Women March in Washington DC – Phụ nữ xuống đường

Tình yêu lớn hơn sự hận thù. Ảnh: HM

Tình yêu lớn hơn hận thù. Ảnh: HM

Hôm nay (21-1-2017), hàng triệu người đã đổ ra đường tham dự cuộc tuần hành biểu tình ở Washington nhằm chống Donald Trump vừa tại vị đúng một ngày.

Như thường lệ, TBT Cua Times đã lên đường đưa tin. Vài ảnh ghép lại thành video gửi bạn đọc. Mệt quá chưa viết bài.

Chúc các bạn vui cuối tuần.

HM.

74 Responses to Women March in Washington DC – Phụ nữ xuống đường

 1. Lem Nhem says:

  Thông thường cụ HM hay đề cao về 5W, mỗi khi ai đó đưa tin nói xấu lãnh đạo VN mà không có chứng cứ rõ ràng thì cụ Spam ngay.

  Gần đây cụ viết một bài sử dụng những nguồn tin không kiểm chứng được về tt Trump nay thì đăng bức thư cũng sử dụng những nguồn tin này.

  Về nội dung bức thư thì LN không có ý kiến nhưng LN thắc mắc nếu xét theo 5W thì như vậy có phải là double standard không? Và như thế nào thì gọi là Fake News và như thế nào thì không? Bình luận hay sử dụng một nguồi tin chưa kiểm chứng và viết theo ý kiến chủ quan thì gọi là gì?

  • Aubergine says:

   Xin cho biet tin nao trong buc thu nay chua kiem chung. Cam on.

   • Lem Nhem says:

    @Chị Cà Tím: Có lẽ cụ HM đã trả lời bằng một entry rồi nên xin phép LN không viết thêm

    Đây là bài viết trên New York Times về sự kiện Women March, mà chị có tham gia, có cáo buộc việc tỉ phú George Soros giật dây cho sư kiện này:

    http://nytlive.nytimes.com/womenintheworld/2017/01/20/billionaire-george-soros-has-ties-to-more-than-50-partners-of-the-womens-march-on-washington/

    Chắc chị không đồng ý, nhưng đó là góc nhìn về sự kiện của một phụ nữ cánh tả khác.

    LN biết đến blog HM khi Obama trùng cử hay nhậm chức gì đó. Lúc ấy cụ Cua viết một bài ca ngợi Obama rất nhiều, nhưng cụ cũng viết nhiều về cuộc sống của những người vô gia cư, những người dọn rác, đưa thư… nếu cuộc sống của họ không thay đổi thì những khẩu hiệu the change we need cũng bằng thừa. Theo LN đó là những checks & balances tuyệt vời.

    Nay đến thời tt Trump, vẫn biết rằng viết phải có chính kiến mới hay nhưng LN hy vọng cụ Cua sẽ tìm ra vài điểm sáng để stay above the politic khi viết về tt Trump.

 2. Aubergine says:

  Xin duoc phep post lai bai duoi day. Tac gia la mot thuyen nhan da tung lam trong White House duoi thoi Bush cha va Clinton. Tieng Viet cua toi rat kem, xin chi TM hay anh PV Nhan dich gium. Xin cam on.

  OPEN LETTER TO PRESIDENT DONALD J. TRUMP

  January 23rd, 2017

  Dear Mr. President,

  Forty years ago today, my family and I took the biggest gamble of our lives: we escaped from Vietnam on a small fishing boat. We ran from the tyranny that had swept into power victoriously 2 years earlier. After 100 days on the open sea, followed by months in a punishing refugee detention camp, we came to America. Our sponsors were kind-hearted Americans with modest means but unlimited courage and love. They helped transform us. We strived to rebuild our lives under the care and generosity of the American people. Adults went to work. Children went to school. We became US citizens. We voted and we pay taxes. Our children became lawyers, teachers, engineers, entrepreneurs — one even served in the White House. We unquestionably became a part of the United States of America and feel strongly about our adopted country.

  Four days ago, I listened to your inaugural speech and was stunned by your dark description of the country. Is America such a carnage that it needs a savior like you. Unlike you who was born into citizenship, my family and I had to risk our lives and fought against all odds to become a part of this great nation so we take nothing for granted. The first presidential election I witnessed was in 1980. At that time, inflation was high at 14% (versus 1.3% now), interest rate was also high at 15.3% (versus 3.5% now), and unemployment was 7.5% (versus 4.7% now). But Ronald Reagan did not paint the country with darkness; he instinctively knew the resiliency and optimism of the American people, and he brought that out of all of us. Reagan was a real leader and he was a great president. And you, what did you bring out of the American people but protests and divisions?

  Mr. President, you do not own the US government like you OWNED the Trump Organization. You are only a temporary custodian of an American institution called the Presidency. It is your job to conduct yourself in a way that brings honor, respect, and admiration to that important institution. You must leave it in better shape than when you came into it. To be clear and fair, you were legally elected as President of United States, but you did not win a majority of the votes and the political mandate that accompanies such majority. Those are facts that cannot be changed so you should act with appropriate confidence and necessary humility so the American people can give you the chance you deserve to lead.

  To be frank, the size of your hand or the size of your inauguration crowd does not matter; what matters is the size of your heart and the size of your magnanimity . You are our President for the next 4 years, so act like one, within the boundary of the law because the stake is too high for you to continue to focus on yourself and not the rest of us. Vladimir Putin is not going to give us a break. He is a thug and he might already have your scrotum in his big hand. Any tightening of that hand might produce pain and embarrassment for you, but as patriots of this country, we will unite behind you to face such adversity so together America can win.

  America is still a beacon of hope and strength in the world so we cannot close our curtain and ignore the rest of humanity. Your employment contract will be up in 4 years. Do well so we can give you another contract in 2020.

  Sincerely, your employer citizen.

  • krok says:

   Anh pu bóp cái tự do của a Trăm, hi hi hi.

  • Hiệu Minh says:

   Thư hay quá, nếu có nguồn ai gửi thì càng tuyệt. Nhờ chị TM thôi.

   Cảm ơn hai chị.

   • Aubergine says:

    Tôi biết tác giả thư này. Anh ấy đã từng làm tại White House dưới thời 3 TT: Bush cha, Clinton va Bush con. Anh ấy nghĩ rằng chỉ ký tên Employer Citizen thì lá thơ “more powerful.”

  • TM says:

   Thư hay quá, cảm ơn chị Aubergine.

   Tôi sẽ cố gắng dịch.

   Đồng ý với bác chủ Hang là nếu nêu được tên tác giả lên mạng thì là một niềm vinh dự cho cộng đồng VN nói chung và cử tri Mỹ nói riêng.

   • TM says:

    Cảm động quá nên ăn nói lộn ngược: niềm vinh dự cho cộng đồng VN nói riêng và cử tri Mỹ nói chung.

   • Aubergine says:

    Theo FB, tac gia la Pham Duc Trung Kien, cuu co van White House duoi thoi TT Bush Sr., Clinton va Bush con.

    • Hiệu Minh says:

     Xin chị đường link vào trang có thư này. Đã dịch và đăng thì phải có nguồn chính thống.

     Cảm ơn chị Aubergine.

    • Aubergine says:

     Lá thư này được đăng trên trang FB của TA Pham (em gai Phạm Đức Trung Kiên).

     Tôi không hiểu vì lý do gì anh Kiên không ký tên trên lá thư này. Có lẽ anh còn quá nhiều liên hệ với đảng Cộng Hoà (?).

    • Hiệu Minh says:

     Có lẽ ta đợi có nguồn cụ thể mới dịch, nhưng thư này rất đáng lưu ý.

  • TM says:

   Xin tạm dịch:

   Thư ngỏ gửi TT Donal J. Trump

   Ngày 23 tháng giêng năm 2017

   Thưa Tổng thống:

   Cách đây đúng 40 năm, gia đình tôi đánh cược một chuyện lớn lao nhất trong đời: chúng tôi chạy trốn khỏi Việt Nam trên một thuyền đánh cá bé nhỏ. Chúng tôi trốn chạy một chế độ áp bức đã chiến thắng và lên nắm quyền trước đó hai năm. Sau một trăm ngày lênh đênh trên biển cả và sau đó là nhiều tháng trong một trại tập trung khắc nghiệt dành cho người tỵ nạn, chúng tôi đặt chân đến nước Mỹ.

   Những người bảo trợ chúng tôi là những người Mỹ với phương tiện khiêm tốn nhưng có lòng dũng cảm và tình thương vô biên. Họ giúp chúng tôi “lột xác”. Chúng tôi vươn lên để làm lại cuộc đời trong sự chăm lo và lòng quảng đại của người Mỹ. Người lớn đi làm. Trẻ con đi học. Chúng tôi trở thành công dân Mỹ. Chúng tôi bầu cử và chúng tôi đóng thuế. Con cái chúng tôi trở thành luật sư, giáo sư, kỹ sư, doanh nhân, và có một người phục vụ trong Nhà Trắng. Chúng tôi nghiễm nhiên trở thành một phần của Hợp chủng quốc Hoa kỳ và rất tha thiết với tổ quốc thứ hai của mình.

   Cách đây 4 ngày, tôi lắng nghe diễn văn nhậm chức của ông và ngỡ ngàng với cách mô tả đen tối của ông về đất nước. Có phải nước Mỹ đang bị xâu xé đến độ cần đến một cứu tinh như ông? Không như ông, được sinh ra là công dân Mỹ, gia đình tôi và tôi phải chọn rủi ro cho mạng sống và tranh đấu chống lại biết bao trở ngại để được trở thành một thành phần của quốc gia vĩ đại này, vì thế nên chúng tôi không xem bất cứ điều gì là quyền lợi đương nhiên cả.

   Cuộc bầu cử tổng thống đầu tiên mà tôi được chứng kiến là vào năm 1980. Lúc ấy lạm phát cao đến 14%, trong khi hiện giờ là 1.3%. Lãi xuất cũng cao đến15.3%, trong khi hiện giờ là 3.5%, Và tỉ lệ thất nghiệp là 7.5%, trong khi hiện giờ là 4.7%. Tuy nhiên tổng thống Reagan không bôi màu đen tối lên nước Mỹ. Ông nắm bắt được tính quật cường và tinh thần lạc quan của nhân dân Mỹ, và ông khơi dậy những đức tính này từ mọi người dân. Reagan đúng là một nhà lãnh đạo thật sự và là một tổng thống vĩ đại. Thế còn ông? Ông đã khơi dậy được điều gì từ người dân Mỹ, ngoài phản đối và chia rẽ?

   Thưa tổng thống, ông không sở hữu chính quyền như ông SỞ HỮU doanh nghiệp Trump của ông. Ông chỉ là một người quản lý tạm thời của một thể chế gọi là chức vụ tổng thống. Việc của ông là hành xử như thế nào để mang lại danh dự, lòng kính trọng, và sự khâm phục đến cho chức vụ quan trọng đó. Ông phải làm cho nó tốt đẹp hơn khi ông ra đi so với lúc ông đến nhậm chức. Để cho rõ ràng và công bình, về mặt pháp lý ông được trúng cử làm tổng thống nước Mỹ, nhưng ông không thắng đa số phiếu phổ thông và không giành được nhiệm vụ chính trị gắn liền với đa số đó. Đây là những dữ kiện không thể thay đổi được, vì thế nên ông cần phải hành xử với sự tự tin thích hợp và sự khiêm tốn cần thiết để được nhân dân cho ông cơ hội lãnh đạo.

   Nói thẳng ra, kích thước của bàn tay ông hay số lượng đám đông dự ngày đăng quang chẳng có giá trị gì cả, mà điều có giá trị là kích thước con tim của ông và kích thước của lòng đại lượng của ông. Ông là tổng thống của chúng tôi trong 4 năm, xin hãy hành xử như một vị tổng thống trong khuôn khổ pháp lụật, bởi nếu ông tiếp tục chỉ chú tâm đến chính bản thân ông mà không quan tâm đến người dân chúng tôi, thì cái giá phải trả sẽ rất đắt. Vladimir Putin sẽ không cho chúng ta được yên đâu. Hắn là một tên du côn, và có khi bàn tay to lớn của hắn đã nắm dái của ông rồi đấy. Tay hắn siết chặt vào sẽ làm cho ông đau đớn và bẽ bàng lắm đấy, nhưng chúng tôi, những ngưòi ái quốc, chúng tôi sẽ đoàn kết sau lưng ông để cùng đối đầu với nghịch cảnh, sao cho, cùng với nhau, nước Mỹ sẽ thắng cuộc.

   Nước Mỹ vẫn là ngọn hải đăng hy vọng và là sức mạnh trên thế giới, vì thế nên chúng ta không thể hạ màn và mặc kệ phần còn lại của nhân loại. Hợp đồng làm việc của ông sẽ hết hạn trong vòng 4 năm. Hãy làm việc cho tốt để được chúng tôi ký thêm hợp đồng nữa cho ông vào năm 2020.

   Một công dân, ông chủ của ông,

   • Aubergine says:

    Chi TM dich tuyet voi.

   • Kts Trần Thanh Vân says:

    Ở Mỹ, bọn “Ông chủ” sướng thật.
    Tha hồ quát nạn dọa dẫn bọn “Làm thuê”
    Nó vừa nhận chức Tổng thống, đã dọa: “Hợp đồng làm việc của ông sẽ hết hạn trong vòng 4 năm.Hãy làm cho tốt để được chúng tôi ký thêm hợp đồng nữa cho ông vào năm 2020”
    Ở VN nhà mềnh, bọn “Đày tớ” mà nhận chức vụ rồi thì ôi thôi, nó trị bọn chủ cho đến chết

   • krok says:

    Mandate : the power granted by an electorate
    Quyền lực được trao bởi những người bỏ phiếu.

    “nhưng ông không thắng đa số phiếu phổ thông và không giành được quyền lực chính trị gắn liền với đa số đó.”

    • TM says:

     Cảm ơn bác krok. Tôi biết đoạn dịch ấy chưa được chuẩn nhưng không làm được tốt hơn.

   • Aubergine says:

    Xin được phép chú thích câu này trong thư ngỏ:  “kích thước của bàn tay ông hay số lượng đám đông dự ngày đăng quang chẳng có giá trị gì cả,” (1) Trong lúc vận động tranh cũ Tổng Thống, ứng cử viên Marco Rubio có mang kích thước nhỏ của bàn tay Trump ra chế riễu (tay nhỏ thì “cái ấy” cũng nhỏ). (2) Giới truyền thống chụp ảnh ngày “đăng quang” của Trump với nhiều hàng ghế khán giả không có người. Bộ hạ của Trump mang ảnh cũ ngày đăng quang của Obama ra de thay vao, nhung bi nha bao khám phá sự lừa dối, làm Trump quê xệ.

    • PV-Nhân says:

     * Aubergine hay lắm. Cô đâu có dở tiếng Việt…mà là rất hay.

   • Dove says:

    Sau khi so đoạn dịch của cụ Google:

    “Mỹ là yên tĩnh một ngọn hải đăng của niềm hy vọng và sức mạnh trên thế giới vì vậy chúng tôi không thể đóng rèm của chúng tôi và bỏ qua phần còn lại của nhân loại. Hợp đồng lao động của bạn sẽ lên trong 4 năm. Đừng cũng vì vậy chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một hợp đồng trong 2020”

    với đoạn chuyển ngữ như ở trên của chị TM, Dove cảm thấy chị TM thanh thoát hơn nên tin chị đến mức có cảm tưởng rằng chị ấy là chính là chủ nhân của bức thư và gửi đến Dove những lời tâm huyết của mình chứ ko phải đơn thuần là chuyển ngữ.

    Nếu đúng vậy mong chị TM hãy dũng cảm đón nhận một tương lai mới của nước Mỹ và của nhân loại như những thủy thủ trên một con tàu đang kéo còi rời bến để dấn mình vào một hải trình gian nan. Mong chị đủ sáng suốt để cảm nhận được phần nào sự thật trong lời bình dưới đây:

    Sau khi đọc kỹ bản dịch của chị TM, Dove nhận thấy rằng lá thư chẳng qua vẫn chỉ chuyển tải đến ông D. Trump não trạng của một thuyền nhân: Mong cho rất nhiều người khác không dám ở quê hương mình để noi gương nước Mỹ mà như người Ả Rập liều chết noi gương tiền bối VN những mong cập bờ nước Mỹ.

    Do kiếp trước ăn ở ko tốt nên Dove ko có được vinh hạnh kịp thời vào Nhà Trắng giúp ông Clinton thảo lệnh ném bom Nam Tư, chuẩn bị lọ bột sắn đủ ấn tượng để ông Bush lấy cớ xồ vào Iraq, xăng xái kiếm cho ông Obama dao găm để mến tặng bất đồng chính kiến “ôn hòa” xài vào việc chọc thủng khoảng 30 lỗ trên người ông già độc tài M. Ghadafi.

    Với não trạng như vậy và với tư cách là “cây sậy suy nghĩ’, Dove mơ được phục vụ nước Mỹ ở phân khúc cao hơn, đó là:

    ĐƯỢC PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI ĐỂ NOI GƯƠNG NỮ BINH LYNDIA ENGLAND MẠ LỴ TÌNH DỤC NGƯỜI NGA MỘT CÁCH ĐẦY SÁNG TẠO ĐỂ HÙ PUTIN.

    Xin được miễn thứ, vì đó chỉ là một phần của những sự thật rất bất tiện mà ông B. Obama đã ko đề cập đến trong lời từ biệt với thiện ý khơi kích động não trạng của những “ông chủ” có ý định dốc hết tâm huyết viết thư gửi ông D. Trump.

    Lời khuyên của Dove:

    Tiên lượng đã xấu lắm rồi! Đề nghị “ông chủ”, các chị Aubergine và TM hãy cùng nhau mang ngay lá thư đến bác sĩ tâm thần. Càng sớm càng tốt! Giá mà cụ Freud còn sống thì chắc chắn còn cứu chữa được.

 3. krok says:

  Bác Tân thì nói là “không được sủa”
  Em “Tự Do” này lại buộc phải sủa vì ăn cây nào thì phải rào cây ấy.
  Đúng như đc trung tá Vũ văn Hiển nói: “Tự do cái con …”

  Nguyễn Thông fb:

  Nghe chú em Lê Quang Tự Do dọa này nọ về mạng xã hội, về phây búc, mình cười xong rồi thôi. Chú này (mình nói khoe một tí) mình đã từng sửa cho từng chữ trong bài viết khi chú mới vào báo TN, viết không xuất sắc gì nhưng cũng được. Đã từng làm báo, ít nhất cũng phải hiểu rằng không ai có thể cấm đoán được nhà báo chân chính tôn trọng sự thật, nếu họ không tự cấm đoán chính họ. Mạng xã hội, phây búc chỉ là phương tiện, không bộc lộ chỗ này thì bộc lộ chỗ khác, phạt thế đéo nào được.
  Ngày xưa các cụ bị cùm trói thế mà còn “Bay thẳng cánh muôn trùng Tiêu Hán/Phá vòng vây bạn với kim ô”, nay cháu con há lại chịu hổ thẹn với người xưa.
  Nhưng cũng thông cảm với chú Do, ăn cây nào thì phải rào cây ấy. Tội nghiệp. Thế mới biết không hẳn tên là người.
  Ký tên: Thông cào

 4. Dove says:

  Ngọc Trinh là phụ nữ VN, nhưng mà lại chảnh, sau chuyến đi Hawaii lại còn đua đòi phụ nữ Mỹ nên bị cụ tỷ phú Hoàng Kiều bỏ rồi.

  Cụ Hoàng Kiều có độ cool lên đến 0,75 trump (đơn vị độ cool do TS Dove đề xuất) đã ngay lập tức lên fanpage thông báo:

  “Tôi đã dành cả tình yêu của mình cho em với ý muốn được gắn bó lâu dài cùng nhau trong suốt phần đời còn lại của mình. Nhưng Ngọc Trinh chỉ muốn có một cuộc tình ngắn và tạm thời, điều mà trước đó em đã viết trên Instagram của mình. Do vậy, em không còn xứng đáng với tình yêu và sự quan tâm của tôi nữa”.

  Tiêu chí đầu tiên mà Dove chọn đảng, đó là đảng trưởng phải có độ cool > 0,5 trump. Vậy nếu cụ Hoàng Kiều lập đảng thì Dove ngay lập tức xin phép Snowlion gia nhập. Nói thật ra thì xấu hổ, nhưng tự do chính kiến trong nhà Dove cần được cải thiện.

  • HỒ THƠM1 says:

   Hi hi hi…! Thế là Tết này em Ngọc Trinh lại về chui Hang, lại về với…lão Đốp! 😛
   Tết này Hang Cua không thèm chơi hoa vì đã có em Ngọc Trinh trở về!
   Tết này Hang Cua không thèm chơi đánh bài… chỉ đánh bạc thui! 😛

   • Dove says:

    Bớ Hồ Thơm…!!

    Rước hộ con nhỏ Ngọc Trình đến nhà xang hứng càng sớm càng tốt nhé.

    Nếu ở nhà Dove được vài hôm, nhỡ con nhỏ lên fanpage loan báo rằng:

    “Dove nghèo túng lắm chỉ được đãi cá gỗ và lợn gỗ thôi nhưng em vẫn ráng chịu. Thê thảm nhất là so với ông lão Hoàng Kiều 72 tuổi thì Dove yếu lắm. Em đã thử đủ cách, nhưng than ôi hết thuốc rồi. Hu hu…phí cả đời con gái môi son má hồng”

    Nếu vậy thì xấu hổ cho Hang Cua lắm.

    • HỒ THƠM1 says:

     Hi hi… Hang Cua Ok Vô địch mà! 😛

    • hugo luu says:

     Năm 2016 là năm của đàn ông họ Hoàng,
     Thể thao – Hoàng Xuân Vinh
     Kinh doanh – Hoàng Kiều
     Hang Cua- Hoàng Dove
     Vậy mới có thơ rằng:
     Hoàng Vinh.Hoàng Nhuận, Hoàng Kiều
     Ba ông Hoàng ấy em yêu Hoàng nào
     Hoàng Vinh bắn súng rất siêu
     Hoàng Nhuận thì giỏi câu vìu Hang Cua
     Hoàng Kiều cũng chẳng chịu thua
     Tiền nhiều cụ bỏ ra mua nữ hoàng
     Ngọc Trinh tên ấy là nàng
     Sau ba tháng thử tôi,nàng chia tay
     Chiêu này của cụ quá hay
     Chỉ trong một tháng thêm hàng bốn trăm (4oo tr$)
     Hợp đồng, nay cũng đã xong
     Cụ lên phây -búc đôi dòng thở than
     Tim tôi nay đã nát tan
     Tình tôi nay đã đôi đàng chia ly .

     P/S: http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/tai-san-hoang-kieu-nguoi-tinh-ty-phu-cua-ngoc-trinh-tang-chong-mat-349660.html

  • Ngồi Lê says:

   Cả thèm thì chóng chán, chắc là xơi được “Trinh” rồi nên bỏ :-))))

  • A. Phong says:

   Thì “mua vui cũng được một vài trống canh” mà…

 5. Dove says:

  Ôi sắp đến tết rồi, thương phụ nữ VN quá đi mất:

  Đang cơn lửa tắt cơm sôi,
  Lợn kêu con khóc, chồng đòi tòm tem.

  Lúng túng nhất là chông đòi….Dove cũng hay làm thế, không bị tát bốp mà chỉ bị dịu dàng từ chối.

  May mà ko Dove tui ko đẹp duyên cùng phụ nữ Mỹ. Họ đam mê “LÃNH ĐẠO THẾ GIỚI” nên đàn đúm cùng nhau mạ lỵ ông Trump quyết chí noi theo bà Clinton, động kinh cào chồng, để “ĂN CƠM NHÀ VÁC NGÀ VOI HÀNG TỔNG”.

  Thích ông Trump vì bản lĩnh rất cool, cứ tỉnh bơ cho phụ nữ biểu tình mút mùa…đến tận khi các ông chồng Mỹ chán mớ ra tòa đòi ly dị, nhà tan cửa nát ….thì về.

  Giá mà cụ Nguyễn Phú Trọng nhà mình cũng cool như ông Trump, chả đến nỗi mà do thần hồn nát thần tính phải cùng tướng Tô Lâm mang tấm thân da mồi tuổi hạc đến Bác Kinh tính kế hợp tung cùng CA Trung Quốc bảo vệ CNXH bằng bạo lực CCVS.

  CNXH một khi mất đã mất khả năng tái hòa nhập vào lòng dân và tự bảo vệ bằng biện pháp phi CCVS thì cái gương sụp đổ của Liên Xô và hệ thống Đông Âu hãy còn sờ sờ ra đó: KGB và vũ khí hạt nhân cũng chẳng là cái đinh gì.

  • Dove says:

   Về vụ phụ nữ biểu tình, ông D. Trump đã viết trên Twitter:

   “Phản đối phi bạo lực là đặc trưng dân chủ nổi bật của chúng ta. Ngay cả khi không đồng tình tôi vẫn chấp nhận quyền được bày tỏ quan điểm của dân chúng”

   Giá mà TBT Nguyễn Phú Trọng chỉ cool được 0,1 trump (trump – đơn vị đo cool do TS Dove đề xuất) thì đâu đến nỗi phải cùng tướng Tô Lâm mang thân da mồi tuổi hạc sang Bắc Kinh.

   Cuối cùng mặc dù tự đánh giá là mình đã phối hợp kinh điển với cụ Google để chuyển ngữ cho ông D. Trump, tuy nhiên do sợ chị TM nên vẫn cẩn thận trích nguyên văn Anh ngữ:

   “Peaceful protests are a hallmark of our democracy. Even if I don’t always agree, I recognize the rights of people to express their views.”

   À xin có một thông báo nhỏ: dạo này Dove bớt hẳn hắt hơi sổ mũi vì Mười Tạ vẫn sờ sờ ra đấy, làm ăn rất khá nhưng do sợ chị TM nên phải ra giêng mới dám vào lại Hang Cua.

 6. Aubergine says:

  Thank you, anh Hieu Minh. The pictures are great, so is the music.
  I also participated in the march in San Jose.

  • Hiệu Minh says:

   Hay quá chị Augerbine ơi. Có mặt trong đám đông khổng lồ đó là một niềm tự hào, một kỷ niệm để đời.

   Tôi có bộ ảnh cho riêng mình.

   Cũng vui chị ạ dù chiều 19-1 lang thang 6-7km xung quanh Mall. 20-1 dậy từ 5 giờ sáng, đến 2 giờ chiều mới về tới nhà. 21-1 dậy từ 6 giờ, và 1 giờ chiều tới nhà, chiều đi SQ VN dự tiệc.

   Nguyên soạn ảnh đã mất bao thời gian. Về lại viết bài đến 1-2 giờ đêm. Nghĩ thấy cái nghề báo khủng khiếp, sức khỏe và thần kinh phải phi thường.

   Trời hành.

  • PV-Nhân says:

   * Aubergine, sao cô không viết tiếng Việt? Chị TM đã chỉ dẫn rồi. Rất vui cô tham gia Women Parade. Hãy bày tỏ quan điểm của mình.
   Chưa bao giờ có cuộc Phụ Nữ tuần hành lớn đến thế ở Mỹ.
   Nhận xét riêng: Phụ nữ thực tế và quyết đoán. Đến nay, họ đã xác nhận giá trị của minh, thời đại Girl Power. Thế giới ngưỡng mộ bà Suu-ky Miến Điện. Can đảm cương quyết bảo vệ giá trị Tự Do…Và nhiều phụ nữ khác. Tôi từng viết bài về cô gái Malala…
   Cuộc tuần hành Women Parade, thực chất vừa bảo vệ Nữ Quyền, vừa phản đối chính sách kỳ thị, độc tài của TT Donald Trump kể cả vấn đề di dân. Biểu ngữ đả đảo Racist, Facist.
   Cuộc diễn hành diễn ra trên khắp vác thành phố lớn. Từ Los- Angeles. San Francisco, SanJose lan sang Houston, Miami, N-Y, Boston, Chicago…Hàng triệu người tham gia.
   * TT Trump nhậm chức mới hơn một ngày. Điều này hẳn làm ông suy nghĩ.
   * Phụ nữ Việt chưa hề thua kém ai. Theo nhận xét riêng tôi, phụ nữ Việt rất đẹp, chưa kể những đức tính tốt do văn hóa cha ông để lại…
   * Người dám đứng lên khởi nghĩa chống giặc Hán đầu tiên vẫn là chị em Trưng Vương. Sau này là Cô Giang, Cô Bắc thời Nguyễn Thái Học. Đến như các bà vợ cụ Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh…Cả một đời nuôi con chờ người chồng chỉ muốn làm Cách Mang, giải phóng dân tộc Thoát Ách Nô Lệ. Kẻ nào muốn nô lệ dân tộc là kẻ Phản Quốc!!
   * Phụ nữ Việt hôm nay, họ vẫn xuống đường bảo vệ Môi Trường Sống, bảo vệ Tự Do Nhân Quyền. Họ bảo vệ không cho chính họ mà cho Toàn Dân Việt. Sẵn sàng cam chịu hiểm nguy, đày đọa…Cho dù bị nướng trên ngọn lửa hung tàn!!!

  • Aubergine says:

   Kính anh Nhân,  

   Tôi chỉ viết cảm ơn anh Hiệu Minh mà bị dân Hang Cua ném đá tưng bừng.

   Bây giờ đã biết cách đánh máy tiếng Việt nhưng làm chậm như rùa.

 7. Kts Trần Thanh Vân says:

  Quà Tết năm 2017.
  Xin cả nhà hãy mở trang LỊCH THÁNG 2 NĂM 2017
  Ngày đầu tháng,1/2 là thứ 4
  Ngày cuối tháng, 28/2 sẽ là thứ 3.
  Như vây Tháng 2 sẽ có

  Bốn ngày Thứ Tư 1,8,15 và 22
  Bốn ngày Thứ 5: 2,9,16 và 23
  Bốn ngày thứ 6: 3,10, 17 và 24
  Bốn ngày thứ 7: 4,11,18 và 25
  Bốn ngày Chủ nhật: 5,12,19 và 26
  Bốn ngày Thứ 2: 6,13,20 và 27
  Bốn ngày thứ 3: 7,14,21 và 28

  Đây là trường hợp rất đặc biệt, phải 823 năm mới lặp lại một lần.
  Vậy năm nay có gì la?
  Hãy đoán xem

  • Hugo luu says:

   Không hiểu bác Vân nói về qui luật nào ?
   Tôi thấy tháng 2 của năm không nhuận các thứ (2,3,4,5,6,7,cn) đều có 4 lần trong tháng ,như tháng 2/2015chẳng hạn.

   • Kts Trần Thanh Vân says:

    @ Hugo luu.
    Chính tôi lúc ban đầu cũng lý giải như thế, tháng 2 của năm không nhuận nào cũng có 28 ngày nên số 28 chia đều cho 7 thì đúng là 4 tuần, nhưng mở đầu tháng là ngày thứ 4 và kết thúc tháng vào ngày thứ 3 thì tôi tra lịch không ra thật.
    Đây là tính toán của một thầy Phong thủy Hồng Kông, lấy 365 ngày chia cho 7 và 366 chia cho 7 thì 823 năm mới trùng lại một lần.

    • hugo luu says:

     Vậy là khác ở chỗ đầu tháng là thứ 4 cuối tháng là thứ 3 !
     Có thể năm nay khủng hoảng gì đó chăng ?
     Hy vọng Trump không làm Mỹ mất ngôi vị bá chủ thế giới.

    • Nếu chỉ là đầu tháng 2 là Thứ Tư và cuối tháng là Thứ Ba, thì không cần phải 823 năm đâu chị Vân ạ, ông thầy đó tính lộn rồi :-).

    • tayho says:

     Tra hộ lão Bà bà nhé .
     Cứ cách nhau 11 năm thì lại lặp lại như vậy , tức là vào năm 06, 95, 84,73..
     Về con số và ngày tháng thì cụ Nguyễn phúc giác Hải, là người tìm ra nhiều điều đặc biệt.

    • tayho says:

     không phải vậy :)) , mà cách nhau vài lần 11, rồi lại có một lần 6 năm rồi lại vài lần 11 năm .
     Tóm lại không đặc biệt lắm chỉ cần hội đủ điều kiện chia hết cho 7.

    • Kts Trần Thanh Vân says:

     Xin lỗi.
     Tôi trả lời Hugo luu vội vã rồi đi ngủ ngay mà quên mất ghi thêm NGÀY 1/2/2017 LÀ NGÀY MỒNG NĂM TẾT.
     Riêng về cụ Nguyễn Phúc Giác Hải thì ngày cụ còn khỏe mạnh tôi đã đến thỉnh cụ nhiều lần rồi. Lúc đó tôi chưa nhận được thông tin này, nhưng về TỜ LỊCH THÔNG MINH SUỐT ĐỜI của Hồ Ngọc Đức thì cụ công nhận;

    • Dove says:

     Trời đất, lão bà bà định bỏ nghề kts chuyển sang nghề bóc lịch hay sao mà nghiên cứu kỹ lưỡng thế?

     Cả cuốn lịch, Dove tôi chỉ giữ lại đúng 1 tờ, đó là ngày mất của Văn Ba. Mãi đến năm vừa rồi tức là đã sang thế kỷ XXI được 17 nam, bỗng ớ người ra vì công sưu tầm gần 50 năm có nguy cơ thành công cốc, bỡi vì khi tra wiki thì vỡ nhẽ ra ngày mất của cụ đã bị đánh tráo.

     Hình như thuật phong thủy có thể lập đàn chuyển sao để tráo ngay mất thì phải.

     Nếu vậy, thầy nào đáng tin?

     Dove sẽ cố gắng cắn rang chi tiền để cứu bộ sưu tập.

   • Kts Trần Thanh Vân says:

    Tôi thực sư không có thì giờ và cũng không chơi trò đánh đố đâu anh Dove ạ.
    Lịch là một phần trong tra cứu thời tiết liên quan đến vận hành năm tháng và may rủi trong Phong thủy, nên cũng cần quan tâm.đôi chút
    Hơn nữa, tôi không ôm cuốn lịch vạn niên to đùng hoặc bất cứ cuốn lịch nào bán trên phố đâu.
    Lâu nay tôi chỉ dùng tờ LỊCH THÔNG MINH SUỐT ĐỜI, luận án tiến sĩ của anh Hồ Ngọc Đức ở CHLB Đức, đường link của “cuốn lịch” cài ngay trên máy tính, chỉ vài động tác đơn giản là biết mọi thứ.
    Ví dụ: Tôi biết Gs Hoàng Phương mất ngày 24/3/2004 ( trước sinh nhật cụ 3 ngày )
    Vậy chỉ thoáng một chút thì biết ngay đó là ngày 4/2 Âm lịch.
    Năm nay ngày đó rơi vào Thứ Tư, ngày 1/3/2017.
    Chúng tôi định đi Bắc Ninh, anh Dove có muốn đi cùng không?

  • kimvan says:

   Nhận xét này đến năm 2021. 2025,v.v.. lại có thể mang ra nói lại và nhiều người lại lo.
   Không có gì bí ẩn ở đây cả.

  • Tuan_Freeter says:

   Cách tính Doomsday (ngày cuối tháng 2 của năm vào thứ mấy) tham khảo ở đây:
   https://www.timeanddate.com/date/doomsday-weekday.html
   và đây:
   http://soha.vn/kham-pha/meo-cuc-nhanh-de-tinh-thu-cua-mot-ngay-bat-ky-trong-nam-2016012808550763.htm
   chỉ cần xem năm mốc của thế kỷ 21 (2000 – 2099: Doomsday=Tuesday) thì thấy con số 823 năm mới có 1 lần thật là võ đoán !

  • Ngồi Lê says:

   Mấy thầy PT phán lung tung. Năm nào thì tháng 2 (28 ngày) mỗi thứ đều xuất hiện 4 lần. Do 365 (hoặc 366) không chia hết cho 7 nên sau một năm thì ngày lại dịch thêm 1 (hoặc 2) thứ nên nếu năm nay ngày 1/2 rơi vào thứ 4 thì năm sau (2018) rơi vào thứ 5, … và lại rơi vào thứ 4 vào năm 2023. Tức sau 6 năm thì lặp lại.

   • Ngồi Lê says:

    bổ sung thêm: thứ 4 ngày 1/2 lặp lại cứ 6 năm một lần rồi 11 năm một lần xen kẽ nhau. Lần sau 2023 là năm 2034, rồi 2040, 2051, v.v…

   • Tuan_Freeter says:

    Bổ sung thêm cho chị Vân:
    Years with same starting weekday and equal number of days to 2017
    Year Compared to year 2017 Since last
    1899 118 years before
    1905 112 years before + 6 years
    1911 106 years before + 6 years
    1922 95 years before + 11 years
    1933 84 years before + 11 years
    1939 78 years before + 6 years
    1950 67 years before + 11 years
    1961 56 years before + 11 years
    1967 50 years before + 6 years
    1978 39 years before + 11 years
    1989 28 years before + 11 years
    1995 22 years before + 6 years
    2006 11 years before + 11 years
    2017 selected year + 11 years
    2023 6 years after + 6 years
    2034 17 years after + 11 years
    2045 28 years after + 11 years
    2051 34 years after + 6 years
    2062 45 years after + 11 years
    2073 56 years after + 11 years
    2079 62 years after + 6 years
    2090 73 years after + 11 years
    2102 85 years after + 12 years
    2113 96 years after + 11 years
    2119 102 years after + 6 years
    2130 113 years after + 11 years

   • Kts Trần Thanh Vân says:

    Tôi sẽ thử kiểm tra phầm âm lịch nữa: 1/2/2017 là ngày Mồng 5 Tết.
    Các thầy Phong thủy coi trọng ngày Âm Lịch, nên tôi thử kiểm tra thêm trên Lịch Thông Minh của Hồ Ngọc Đức

  • Hoàng cương says:

   Bà con nhà mềnh đẹp [người đẹp vì lụa] và có nhìn thấy ..bà Cua nhưng không thấy Cua con ? làm người nổi tiếng sướng …

  • hugo luu says:

   Tính tôi tham ăn ,đọc còm thấy TBT Cua nói đồ ăn ĐSQ ngon lắm ,lao vào xem ảnh chẳng thấy món nào ? Chỉ thấy mỗi cái …. đầu gà cách điệu của 2017 (chắc bác Cua mải ăn không kịp chộp ảnh ,hoặc bác không kịp ăn phải đi luôn).
   Ngoại giao là mặt trận không tiếng súng,nên mỗi sự kiện ông ĐS biết cần phải ai để có kết quả tốt nhất .
   Từ ngày ông Vũ Hồng Nam thay ông Nguyễn Thanh Sơn phụ trách khối “kiều bào”,tôi thấy những người làm cho “địch” ít được quan tâm hơn . Thời ông Sơn làm công tác “địch vận ” tốt hơn ông Nam.

  • Hiệu Minh says:

   Từ lâu tôi có thói quen không chụp ảnh ăn uống và đưa lên blog/FB. Đôi khi cần ảnh minh họa nhưng vì dính vào cú chuốc rượu hay bàn ăn thừa mứa, tôi rất ngại.

   Tưởng tượng có bao người còn đói ăn, mình toàn khoe cao lương mỹ vị, liệu có nên chăng.

   Văn hóa phây là văn hóa khoe đồ ăn, khoe quần áo, like nhưng không đọc, chỉ chém gió cho sướng.

  • hugo luu says:

   Mới hôm 20 đi đứng hơn 6h dưới trời mưa lạnh ,21 lại đi dự tiệc đứng , TBT Cua có sức khỏe của phóng viên chiến trường (tuy rằng đã nghỉ hưu vài năm rồi).
   Cũng may bác Cua chỉ đam mê chụp ảnh và viết báo ,chứ bác mà đam mê một trong” tứ đổ tường” của đàn ông thì chít bác gái 🙂

   • Hiệu Minh says:

    Có lẽ ta nên bình luận gì đó liên quan đến cái chung, đừng nên lôi gia đình vào, không hay vì đây là không gian ảo, dễ hiểu lầm.

    Cảm ơn bác đã lưu ý.

 8. hugo luu says:

  Xem xong video của TBT Cua thời báo,tôi thấy:
  Đi biểu tình mà ai cũng cười vui như đi hội,phụ nữ phản kháng rất đáng yêu (giống chị TM re còm anh Dove 😀 ).
  Ấn tượng với ảnh Putin âu yếm Trump và ảnh mặt lợn của TT Trump ,

  • Hoàng cương says:

   ..ngày cuối tuần ru nhau xả xì chét, kết hợp giảm cân ha ha

   • hugo luu says:

    … bác nhà thơ nói không sai ,nhiều bạn trẻ hô khẩu hiệu như hát nhạc ráp vậy.

 9. TranVan says:

  HM chắc đang mệt nên không còn nhanh như thường ngày ?

  Trong khi chờ đợi , xem tạm tin về cuộc biểu tình này :
  https://anhbasam.wordpress.com/2017/01/22/11-416-cuoc-tuan-hanh-cua-phu-nu-thu-hut-dam-dong-khong-lo-toi-washington/#more-180571

  Sao không thấy đánh đập và bắt hết những người này về phường ?

  CS Mỹ thua xa CS VN về vụ này ! 🙂

  • hugo luu says:

   Biểu tình mà vui như chảy hội thế ai lỡ bắt cụ Tran Van ơi !
   Để khống chế đám biểu quá khích ,CS Mỹ là số một có lẽ do họ quá quen với những việc như thế . Hôm 21 xem trực tiếp qua truyền hình ,lúc đám quá khích đập phá ,tôi tưởng bạo động xảy ra ,nhưng CS Mỹ ra tay rất chuyên nghiệp , xịt thẳng hơi cay vào mặt kẻ chống đối ,không có màn đôi co ,cãi vã ,giải thích như CS VN (bắt về đồn 60 người).
   Để bảo vệ ,khống chế đám đông biểu tình CS các nước phải học CS Mỹ nhiều !

   • TranVan says:

    Dở nhất có lẽ là CS Pháp : có một ông CS Pháp, trẻ dại, quá hăng say, đàn áp quá trớn nên đã bị Tòa Án bỏ tù, mặc dù đã được nhà nước cử Luật sư giỏi, tận tình bào chữa !

    • hugo luu says:

     Người Pháp thiên về nghệ thuật ,nên cảnh sát làm việc khá cảm tính và nhân văn hơn cảnh sát các nước khác trong khối EU (cảm nhận của riêng cá nhân tôi).

    • TranVan says:

     CS Pháp họ bắt buộc phải tôn trọng luật , không được quyền làm theo cảm tính hay luật là tao, tao là luật.

     Người dân có quyền viết đơn khiếu nại : cơ quan cảnh sát của cảnh sát sẽ vào cuộc để kiểm tra và đưa ra quyết định , không bao che .

     Người dân , nếu vẫn còn ấm ức, có thể đưa sự vụ ra tòa án.

  • NTD says:

   CS Mỹ thua xa CS VN về vụ này?
   Đơn giản vì người biểu tình quá đông còn CS thì quá ít. Ở VN thì người biểu tình quá ít còn CS lại quá đông. Thế thôi!

   • TranVan says:

    Internet :
    ….
    Trưởng công an huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, vừa khẳng định, một đứa trẻ chết, hai đứa còn lại trọng thương là do “chạy nhanh rồi va vào gậy của công an dẫn tới tai nạn.”
    ….

 10. VT says:

  Xem hết Video ,nội dung hiểu rõ nhất là ại sao anh Cua ngoại 60 mà tóc vẫn đen nhánh 😀
  Tổng thống được bầu bằng bầu cử tự do mà mới nhậm chức có 1 ngày đã bị cuộc biểu tình hàng triệu người phản đối . Điều này chứng tỏ dân chủ kiểu Mỹ là giả hiệu , thiểu số không phục tùng đa số (!) .
  Ở Việt nam , vẽ lãnh đạo chỉ xấ đi một tý là có thể bị phạt như chơi , nhẹ thì % triệu , nặng thì vào kho vì ” xúc phạm hình ảnh lãnh đạo ” ,đằng này thấy nguyên hình anh Trăm có cái mặt của lão Trư mà vẫn nghễu nghện dạo phố không sợ ai .Luật Mỹ có rất nhiều kẽ hở .
  Thương nhất là mấy cháu bé gái đeo ba lô ( chỉ nhìn thấy quai ) màu xanh lơ đọc Ráp (!) , tuổi chác cháu đáng lý là thắt khăn quang đỏ ,” học , học nữa , học mãi ” hay ” tiên học lễ , hậu học văn ,. Mạnh mẽ hơn nữa thì xắn áo dài lên uýnh nhau quya phim đưa lên phấy chứ ai lại đ theo nhóm phản động , mặt mũi tươi vui hớn hở vậy .
  Túm lại , thích nhất vẫn là quảng cáo cách nào làm tóc đen như anh Cua …

 11. Hoàng cương says:

  Tặng TKO

 12. vn says:

  Tem cho việc biểu tình này .

%d bloggers like this: