Tòa án Mỹ – Trump: 2-0

Checks & Balances. Ảnh: internet

Checks & Balances. Ảnh: internet

Tòa Phúc thẩm Khu vực Tư pháp số 9 của Hoa Kỳ ở San Francisco chiều nay (9-2) ra phán quyết với tỷ số 3:0 (cả ba thẩm phán đồng ý) tạm thời hủy lệnh cấm di trú của Tổng thống.

VOA cho hay, một trong những hành động gây chia rẽ và tranh cãi nhất của Donald Trump kể từ khi nhậm chức là sắc lệnh hành pháp ban hành hôm 27/1, cấm cửa người tị nạn Syria, tạm thời ngưng chương trình nhận người tị nạn, và cấm nhập cảnh Hoa Kỳ những ai đến từ 7 nước có đa số dân theo Hồi giáo.

Sắc lệnh này đã khơi mào những cuộc biểu tình trong và ngoài nước, tạo ra tình trạng hỗn loạn tại các phi trường quốc tế của Mỹ, và thổi bùng cuộc chiến pháp lý với hàng loạt các đơn kiện, đưa sắc lệnh của Tổng thống ra tòa. Từ cá nhân những người bị ảnh hưởng, các thành phố, tiểu bang, các cựu quan chức cao cấp đến các tổng chưởng lý của các tiểu bang, cho đến cả trăm tập đoàn doanh nghiệp đều đã lên tiếng phản đối sắc lệnh di dân đưa nước Mỹ vào tầm ngắm của công luận quốc tế.

Một tuần sau khi được ban hành và có hiệu lực tức thời, sau đơn kiện của hai bang Washington và Minnesota, sắc lệnh đã bị thẩm phán liên bang, James Robart, ra lệnh tạm đình hôm 3/2.

Tổng thống nói sắc lệnh này nhằm bảo vệ an ninh, an toàn cho nước Mỹ, hạn chế các phần tử Hồi giáo quá khích vào Hoa Kỳ. Ông Trump tuyên bố thẩm phán Robart sẽ phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra tấn công khủng bố và đồng thời lên án phán quyết của thẩm phán Robart “đẩy đất nước vào tình trạng nguy hiểm.”

Ngược lại, phe phản đối cho rằng sắc lệnh này vi hiến, phân biệt đối xử dựa trên tôn giáo, và có thể khiến Hoa Kỳ hay dân Mỹ dễ bị tấn công hơn.

Như vậy, Tòa Sơ thẩm và Phúc thẩm đã bác bỏ lệnh BAN của Tổng thống Trump. Cuộc chiến sẽ lên tới tòa Thượng thẩm. Trong khi đó người có visa vào Mỹ vẫn tiếp tục như trước dù an ninh kiểm tra sẽ kỹ hơn và cẩn thận hơn.

HM. 9-2-2017

69 Responses to Tòa án Mỹ – Trump: 2-0

 1. Dove says:

  Phụ nữ Argentina cởi trần biểu tình đòi được quyền thả rông đi tắm nắng.

  Deleted….

  Ghi chú: ảnh chính thống chán phèo cho nên dùng nguồn trôi nổi trên internet..

  Dove xin cam kết, nếu phụ nữ HN biểu tình đòi nhân quyền này thì Dove nhất định sẽ rủ Vĩnh An, Mười tạ và Hai Cù Nèo tham gia.

  • Ngọ 1000 ngàn USD says:

   Cho em làm điếu đóm với.

   • Dove says:

    Cho kết nạp Ngọ 100 ngàn USD vào nhóm hỗ trợ nữ quyền, nhưng phải nộp 1% tiền bạc có được để mở rộng tài nguyên Hang Cua.

    Loại MT ra khỏi nhóm vì e rằng cậu ấy ko kiềm chế được làm mất thanh danh Hang Cua.

  • Mười Tạ says:

   Chỉ là tắm nắng thôi mà có gì phải biểu tình.

   Nhớ hôm ăn trưa với cụ Dove ở biển An Bằng, MT thấy các cô tắm nắng chỉ còn 3 chiếc lá nho: 2 chiếc trên và 1 chiếc dưới, phía trước. hết. E hèm, toàn gắp nhầm món vì mắt nhìn đâu đâu. 🙂

  • Befaitu says:

   Chẹp chẹp!

  • TungDao says:

   Đúng ra bác Dove phải làm mờ các bộ phận nhạy cảm của cơ thể phụ nữ chứ nhỉ.
   Bác vô tình đã làm các bộ phận đó sẽ hết nhạy cảm với đàn ông Việt ở thì tương lai cuối thế kỳ này.

   • Dove says:

    Dove ko hề lo cho đàn ông VN mà chỉ lo cho một bộ phận rất nhỏ là nam CA thôi. Nhỡ mà đại tá Ca, căn cứ lệnh phạt hở hang vừa ban hành, điều họ từ Tiên Lãng về dẹp đám đám chị em này thì khối anh do bị mất hết sức chiến đấu nên ko phối hợp kinh điển được.

    Sẽ bị kiểm điểm, sẽ bị viết 1000 lần lời dạy của Văn Ba “Đối với kẻ địch phải cương quyết khôn khéo”.

    Mặc dù cấp trên của đại tá Ca có thể chấp nhận khuyến nghị rằng áp lời dạy của Văn Ba vào trường này là ko phù hợp tuy nhiên con đường sự nghiệp khó mà hanh thông.

    • TungDao says:

     Các tư thế của các cô trong bức ảnh trên nằm trong các tranh cãi : Tại sao con người không đi bằng bốn chân?.
     Hành trình đi từ bốn chân đến hai chân là cả một quá trình tiến hóa của tính dục và tính thẩm mỹ và bắt nguồn từ giống cái. Giống đực phải đi bằng hai chân để thích nghi cũng như trả lời vì sao mẫu hệ là hình thái tổ chức xã hội đầu tiên của loài người.

  • Đất Sét says:

   Các cụ la toáng lên là biết các cụ giờ chỉ còn đánh võ……mồm 🙂 . Tiếc nhất là cụ Mười cũng ở trong số đó 🙂

   • NTD says:

    Đông tây y kết hợp cho chắc ăn.

    • NTD says:

     P/S Nói theo ngôn ngữ hiện đại là phải vận dụng hai gong kìm Ngoại giao và Quân sự. Đất Sét yên tâm đi, cái này là bài tủ của Dove rồi.

   • Mười Tạ says:

    ới này cụ ĐS, trong blowjob hay oral S là đã bao gồm “võ mồm” đấy ạ, hehe

 2. befaitu says:

  Các bác cũng đã từng trước con cháu đạo mạo. Khi ngồi “bù khú” bên nhau thì vui hơn Tết bàn chuyện đông tây kim cổ kinh bang tế thế “noạn hết cả lên” và xin lỗi không loạn luân do toàn “làm tình” bằng miệng. Ý iem là phang tiếng Đan Mạch khi cao hứng một cách vô văn tư đúng phỏng.

  Iem xin lỗi trước đoạn trên có phần “náo” như một sự xin chào hang iem trở lại sau hai tháng chơi phây nên đâm lơ là cà men (còm) ở “động thiên đình” này. Tếu táo vui như vậy.

  Tập trung lại chuyên môn về cụ Trăm này iem thấy: rõ ràng từ lúc biết đọc biết nói đến nay hình ảnh nhà vua, linh mục, cha đạo, lãnh tụ, quan chức bao giờ cũng là nơi tôn nghiêm, mẫu mực, đáng kính.. blobla. Dân đen có ba trợn, xàm sỡ cỡ nào chứ mọt khi vào hàng ngũ lãnh đạo, triều đình thì chỉ có chuẩn, có ngay, có nghiêm, luôn đúng. Và sai đâu chỗ dân đen chứ chủ trương đường lối là kim chỉ nam cmnr.

  Xong sự đời đã vỡ toang từ ngay Trăm lên ngai. Cơ mà lão bà bà Vanga gì đó khéo đúng à nha. Đúng là sau khi ngài Obama – tổng thống đời 44 của USA thì nước Mỹ không còn tổng thống – truyền thống như minh định trong tâm trí loài người.

  Giờ nếu gọi cụ Trăm là tổng thống thì áp vào tiêu chuẩn truyền thống cụ này chả có tí gì giống cả nếu không muốn nói ngược ngạo hết với các tiêu chuẩn cũ và thậm trí bị đánh giá thần kinh!

  Liệu iem có phải liệt kê ra những “thói hư, tật xấu” mà chưa từng có ai lãnh đạo mà phạm phải như cụ Trăm không nhẩy. Theo trường phái truyền thống thì cầm bút gạch chéo tên cụ Trăm còn nhẹ mà phải vác bút lông to như cây lau nhà đánh dấu chéo trên mặt đất mới hả dạ.

  Trăm hả, trượt! Nhưng không, lần này các Đại cử tri Mỹ nói không. Đậu.

  Té ra là chỗ ‘cung đình” như chính phủ Obama đối với cụ Trăm chả là cái đinh gì, thậm trí toàn bộ giới siêu tinh tú gồm cả các ngài vốn nguyên là tổng thống USA ngồi đó dự lễ nhậm chức của mình cụ Trăm cũng coi như đồ bỏ, đồ ăn hại cho nước Mỹ, cho dân Mỹ.

  Kinh!

  Báo chí vẫn gọi cụ Trăm là tổng thống Mỹ còn theo quan điểm Vanga học của iem, cụ Trăm là Trùm của nước Mỹ chứ tổng thống gì, có giống phong cách, tiêu chuẩn, hình ảnh các tổng thống trước đây đâu.

  Nay cụ 70 mà phong độ cứ phà phà. Cứ nghĩ đợi trăm ngày đầu xem ra mô ra răng thì “bố” đã xổ toẹt ra mọi lời cam kết khi tranh cử. Quá nhanh và quá nguy hiểm chăng.

  Nhanh thì có nhanh còn nguy hiểm thì mới chỉ thấy do truyền thông đưa đẩy như đúng rồi. Mà truyền thông thì quả này rõ ràng là “thế lực thù địch” của ảnh.

  Truyền thông toàn “bố láo”. Woa!

  Hiện tại, cụ Trăm – ông Trùm USA đang chấn hưng nước Mỹ, đối nội cái đã, vài bữa nữa bố xoay sang đối ngoại chả biết kinh tế VN sẽ ra sao, lo lo là. Sáng nay thấy tivi nhà mình đưa tin dệt may của ta mất hợp đồng xuất khẩu sang bển khá lớn.

  Với cái lão Trùm này iem nghĩ ta nên kiếm mảnh đất nào cho lão thuê trăm năm và thu hút thật nhiều hoa hậu thế giới đến Việt Nam sống và làm việc may ra lão Trùm để mắt tới.

  Với tổng thống ta ứng xử kiểu tổng thống, với ông Trùm ta ứng biến kiểu ông Trùm may ra!

  2-0 với ông Trùm này cũng chỉ là không Hi! Dịch ra là không chào thế thôi, đã sao nào. Kính!

 3. Dove says:

  Mấy hôm rồi, giới còm sĩ Nga bàn tán khá sôi nổi. Họ cho rằng đối với dân Mỹ thì ông D. Trump hóa ra cũng giống như ông M. Gorbachov đối với dân Nga ngày nào.

  Họ cảm thấy lấy làm tiếc, nếu như tòa án Mỹ tước mất của dân Mỹ ngáo ông B. Obama những trải nghiệm thống thiết mà dân Nga ngáo Liên Xô đã từng gậm nhấm khi liên bang của họ sụp đổ.

  Bỗng nhớ đến 2 câu thơ của Esenhin:

  Не жалею, не зову, не плачу,
  Все пройдет, как с белых яблонь дым.

  Dịch đại:

  Không hối tiếc, ko gọi tên và không khóc nữa
  Tất cả sẽ qua đi – như màn sương rời rặng táo

 4. Thanh Tam says:

  Anh Nguyễn Đức Chung , Phó bí thư Thành ủy Hà Nội, Đại biểu QH ,Chủ tịch TP Hà Nội đã phát biểu Tại hội nghị triển khai Công tác năm 2017 của Sở TT&TT Hà nội về Cái loa phường :” Loa phường đã hoàn thành sứ mệnh Lịch sử,do vậy cần đánh giá,rà soát,nếu thấy không hiệu quả thì mạnh dạn đề xuất bỏ đi “.
  Sau đó Sở TT&TT Hà nội đã thực hiện cuộc thăm dò người dân theo ý kiến chỉ đạo của CT Thành phố , Kết quả : 80% Người được hỏi đề nghị vẫn nên duy trì Loa phường !
  Anh Chung khi chưa quyết định “số phận ” Loa phường có công bố Hàng năm ngân sách phải chi cho ” Loa phường” mấy trăm triệu đồng , bây giờ Dân mới biết Cái Loa phường “ọ ọe ” bao năm nay tốn tiền của Dân vậy .Nghe ngóng khó mà ” Gặm ” được theo “Loa phường “, Sở TT bảo rằng cuộc thăm dò “Loa phường ” bị thằng ” Tin tặc ” !
  Anh Chung là người trước đây Chỉ huy Công An Hà Nội, nghĩa là ” Quân lệnh ” như sơn , Nhưng về “Khoác áo ” dân sự , khó quá ! Định bỏ loa phường còn phải chỉ đạo thăm dò , Cấp dưới cho số liệu bố láo . Quyết bỏ Loa Phường thì sợ mấy ” Thằng tuyên giáo ” to mồm , nó lại đổ cho ” Tự diễn biến” Tự chuyển hoá vì Loa Phường là Công cụ tuyên truyền của Đảng và Chính phủ , Chủ tịch TP lại ” Phi chính trị “!..Không bỏ Thì bực mà Ngân sách thì quá hạn hẹp !
  Suy ra, Lão Trump từ Kinh doanh sang làm Tổng thống khó ra phết !
  Mới” ra sân” mà Hang Cua và VOA …nó đã bảo Trump Thua thua Toà án Mỹ 2-0 thế này thì đá đấm gì .
  Liệu Anh Chung có dám bỏ Loa Phường không ?
  Liệu Ông Trump xoay sở ra sao với mấy cái Sắc lệnh ? Xem hồi sau sẽ rõ !

  • Dove says:

   Không tán thành dẹp loa phường.

   Đúng vậy, nếu anh Chung bàn giao cho Dove tiếp quản thì sẽ diễn biến mềm mại sang vài chủ đề mới: Chính cương dân chủ tất thắng 1951, Chính đề hội nhập vào phân khúc cao, Thụy Sĩ Phương Đông, cây sậy suy nghĩ….

   Sẽ khôn khéo lồng vào giữa các chủ đề ấy ở băng tầng hạ âm cốt để hai câu hỏi thấm dần vào tiềm thức của cộng đồng, đó là:

   1) Liệu độc đảng đã hoàn thành xong nhiệm vụ hay chưa?

   2) Nếu đã thì làm thế nào để giữ lọ lục bình và ngăn chặn khoảng trống quyền lực kiểu Ả Rập

   • Hoàng cương says:

    Được đấy Dove , khoảng trống quyền lực khi đảng chính quyền và người dân « giả vờ» yêu nhau mãi thế này ….

   • Yamaha says:

    Ý tưởng cụ bồ câu rất lý thú, nhưng hệ quả có thể có được từ ý tưởng ấy e rằng đã muộn màng rồi. Những nào là “thế lực thù địch”, “diễn biến hòa bình” không phải từ ngoại lai nào xâm nhập vào, mà chính từ nội tạng biến thái của các quan cách mạng trổ ra, chuyển sang giai đoạn ung thư bịt chặt hết khả năng nhận thức ánh sáng sự thật, nên đừng mong gì về chuyện sực tỉnh hay giác ngộ ở thế lực đỏ mà vẫn giàu dụ, tục gọi là Tư bản đỏ này.

   • LiemĐoan says:

    Thực tiển trong Hang Cua cho thấy , sẽ là Thảm Họa nếu thực hiện như đề nghị của ts Dove …

    • Mười Tạ says:

     Cụ LD có khả năng đeo bám rất khá. Tiếc rằng khí tài được trang bị là những nguồn tin trôi nổi trên mạng nên như đấm vào bao cát, chưa xi nhê. 🙂

   • trungle118 says:

    Bác chưa nghe câu nói lòng tham không đáy hay sao mà đặt câu hỏi: Liệu độc đảng đã hoàn thành xong nhiệm vụ hay chưa? 🙂

  • TungDao says:

   Loa Phường,
   Loa Phường có dẹp được không?. Có thể nói chế độ của ta còn thì loa phường còn.
   “Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân,… khác hẳn về bản chất và cao hơn gấp vạn lần so với dân chủ tư sản, nhưng chưa tuyên truyền, giáo dục cho người dân hiểu đúng về dân chủ đi liền với kỷ cương nên một số người đã cố tình lợi dụng dân chủ để gây rối, chia rẽ làm tác động xấu đến trật tự, an toàn xã hội.”_ Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.
   Đây là lý do để loa phường tồn tại. Ngoài loa phường thì không còn một công cụ nào để tuyên truyền và giáo dục cho người dân, cộng đồng xã hội hiểu hết về bản chất tốt đẹp của chế độ ta.
   Lý do thứ 2: là nguồn ngân sách hàng năm chi cho (đồng/người dân) :
   -Văn hóa thông tin (2017): Đô thị: 26.600; Đồng bằng : 29.200; Miền núi, vùng sâu: 40.900; Hải đảo: 56.900.
   -Phát thanh, truyền hình (2017): Đô thị: 15.800; Đồng bằng : 17.600; Miền núi, vùng sâu: 24.600; Hải đảo: 34.200.
   Trung bình mỗi người dân được hưởng tiền từ ngân sách nhà nước hàng năm của cái gọi là văn hóa thông tin và phát thanh truyền hình trung bình trên 50.000vnd/người. Nhưng người dân có biết?.
   Tiền từ nguồn này nhiều như quân Tàu. Nếu xóa đi thì biết bỏ vào đâu khi tất cả đã trở thành Luật và Nghị quyết?.
   Tháng 4/2014 tại một Hội nghị trực tuyến tại Bộ TTTT về việc áp dụng Quy chuẩn quốc gia cho thiết bị truyền thanh không dây (loa phường), TD tôi sau khi đọc tham luận có đề nghị Đảng và Nhà nước xem xét việc cần chấm dứt đầu tư cho loa phường. Vì sao? Vị chủ tọa chất vấn. TD tôi tiếp tục đề nghị cần có đại diện của 3 bộ : Bộ Tài Chính, Bộ Khoa học công nghệ, Bộ kế hoạch đầu tư sẽ trả lời.
   Sau khi được đáp ứng tôi trả lời là lãng phí và tạo đà cho tham nhũng.
   1/Lãng phí tài nguyên quốc gia. Cả nước có trên 20 ngàn xã là có trên 20 ngàn đơn vị chiếm dụng tần số.
   2/Gây can nhiễu với hàng không và mất an toàn an ninh quốc gia.
   3/Chất lượng thiết bị rất kém và không hiệu quả trong quản lý, khai thác loa phường. Mỗi xã phường có cách quản lý và khai thác theo mỗi cách hiểu khác nhau. Không có một văn bản nào của cơ quan quản lý nhà nước về khai thác và quản lý loa phường.
   4/Lãng phí tiền nhà nước vì đầu tư không hiệu quả chỉ là bề nổi, còn tảng băng chìm là giá thành đội lên cao gấp 2, gấp 3 so với mặt bằng giá thị trường nhập ngoại.
   5/Tạo tiền đề cho tham nhũng, phe nhóm trong việc đấu thầu, mua bán.
   6/Luật đấu thầu còn quá nhiều bất cập, sai sót và lỗi thời. Luật này tạo kẻ hở cho tham nhũng, cường quyền, cạnh tranh không lành mạnh vô tình tạo thị trường thiết bị Phát thanh-truyền hình không đúng bản chất và hậu quả hàng năm nhà nước ta phải đầu tư, nâng cấp lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

   Khi chưa kịp lấy hơi để tiếp tục chém gió thì một vị lãnh đạo của khu vực 2 thành phố HCM hỏi : đồng chí vừa trả lời tại hội nghị là đồng chí nào, tên gì?.
   ………………..

   TD tôi đề cập chuyện này để nói rằng về việc xóa bỏ loa phường đã có nhiều ý kiến của rất nhiều người, nhiều cấp nhưng vì sự tồn vong của chế độ nên việc xóa bỏ nó là một việc khó, rất khó.

 5. Hai Cù Nèo says:

  Trăm nói chuyện với Xi và đồng ý là ủng hộ chính sách One China. Hahaha. Hùng hổ dữ, sao bỗng dưng . . . dịu êm dzậy 🙂

  • Hoàng cương says:

   «nước Mỹ là trên hết..» không có nghĩa là đánh nhau với ai đó . ..nếu đối tác không gây nguy hại cho Mỹ ,có thể ông Xi hiểu thông điệp từ ông Trump .
   Bởi vậy bạn Dove mới tuyên bố ,ông Obama chưa phải đối thủ của ông Xi,ông Pu..
   Nếu người thông minh nhìn danh sách nội các ông Trump ,thì biết phải làm gì . Họ không rảnh rỗi đôi co ….tự sướng

   • Hai Cù Nèo says:

    Ông Trăm là đối thủ xứng tầm của ông Xi và ông Pu? Trời ạ, ngay cú gọi điện đầu tiên đã mềm nhũn rùi. Hay lại sử dụng bí kíp võ công của anh Ô. Trúng thì nói mình hay, trật thì đổ thừa anh Ô ?????

 6. Cốt Thép says:

  Cai trị ( lãnh đạo) một gia đình, lớn hơn là một doanh nghiệp nhỏ cho TỐT, Cốt Thép thấy Khó
  CAI TRỊ nước Mỹ ??? Bữa nay ăn cơm rau muống luộc chấm nước mắm ớt.

  Đề tài này, xin để ngày mai ăn cơm rau muống xào thịt bò với tỏi. Sẽ Cmt .

  • Hai Cù Nèo says:

   Sao hổng để ăn cơm với thịt . . . cọp hãy còm cho có máu 🙂

  • Hoàng cương says:

   …nghĩ mà thương cụ Phan …

   • Hai Cù Nèo says:

    Cụ Phan Hoàng Cương cũng đáng thương thiệt 🙂

    • Hoàng cương says:

     ha ha ,đừng bỏ tui cô đơn ,xin cảm ơn 🙂

    • Hai Cù Nèo says:

     Đã nói đừng có cương mà 🙂

    • Hoàng cương says:

     Say Hoa …cương
     Tiễn xuân đi trăng tới
     hai người tình nổi tiếng
     si tình ta bấy lâu
     đang xoay vòng kình địch
     ta nằm giữa làn ranh
     bỗng trở thành khờ dại
     nghiện say tình ngùn ngụt
     hai nàng hãy buông tha

 7. Mười Tạ says:

  Những người dựng nên sự nghiệp như Trump, nói theo Nit- sơ, là một Siêu nhân. Cái mà siêu nhân làm, cách mà siêu nhân nghĩ nó ko dễ hiểu như che dù cho nhân viên hay mở cửa xe cho vợ.

  Tất nhiên, đối thủ của Trump cũng ko phải dạng vừa, đều là cư dân sống trên đỉnh Olympus.

  Trở lại chuyện Hành pháp vs Tư pháp. Dễ thấy ngay là Quả bóng trách nhiệm đang đc Trump nhẹ nhàn đá sang sân Tòa án: nếu bác bỏ lệnh cấm của Trump, Tư pháp sẽ lãnh đủ nếu có đánh bom bên trong nước Mỹ. Tỷ lệ ủng hộ Trump càng tăng và sau này đó Tòa án còn dám bác Trump.

  Còn nếu ủng hộ, uy tín Trump càng cao. Phe DC vốn sở trường lời mật ngọt kiếm phiếu sẽ hụt hẫng.

  Là một siêu nhân, sẽ luôn có nhiều phương án A B C X Y Z để hiệp đồng tác chiến, dương đông kích bắc.

  • Hai Cù Nèo says:

   Siêu nhân nên tự cho mình có quyền thọc tay vào đáy quần đàn bà, nhạo báng người khuyết tật, tửng tửng vì tự cho mình không bao giờ sai. Dựa vào tiêu chuẩn siêu nhân của anh 10 cũng đủ thấy anh xứng đáng là siêu nhân Trăm của hang Cua. Chắc nhờ ăn bún bò giò cô chủ nên siêu thiệt. Xin ngả mũ (à quên đâu có đội mũ :))

   • Mười Tạ says:

    Giò heo siêu … nạc.

   • yamaha says:

    Bác Hai hàng xóm à, kể từ ngày đại gia Trump lên ngôi lãnh đạo và…lãnh đạn thiên hạ, tui thấy lùng bùng hết cả hai cái lỗ tai, cảm giác trở nên lú lẫn trước câu hỏi: “Cha nội này bị ngu hay bị khùng ?”. Ngu sao kiếm tiền kinh dị vậy? Khùng sao dân Mẽo rủ nhau bầu chả vậy? Rốt cuộc vấn đề dường như không chỉ nằm ở chuyện hoài nghi về tính ngu hay tính khùng của chả, mà còn nằm trong hiện tượng lý trí biểu hiện ngày càng rối rắm khó hiểu của loài người…

    • Hai Cù Nèo says:

     Thì cũng dạng Già Mà Ham thôi. Bác hỏi “Ngu sao kiếm tiền kinh dị vậy? Khùng sao dân Mẽo rủ nhau bầu chả vậy? ” nghe cũng tựa câu “Mình có làm sao thì thiên hạ mới….:)

  • Hoàng cương says:

   Còm sĩ 10 tạ mở ra khác biệt . Nghĩ rằng ông Trump « Hán Gian »,đám đông tức giận ném luôn đôi dép ..đang đi [ câu này của Tổng Cua]
   Các bác có thể thấy KT Mỹ đang dậy sóng …

   • Hoàng cương says:

    …xem hình khó hiểu hơn đấy .
    Hình như Tko muốn = thấy tui khỏe chưa,lôi 10 tạ thảy vào Hang Cua ..như bọc bông gòn

    • TKO says:

     @ Bác Hoàng Cương:

     Thần Công lý “gạt tay nhẹ” Tổng thống T để bảo vệ thần Tự do đấy ạ.

   • Mười Tạ says:

    Tin cho hay, thủ tướng Nhật Abe vừa đến Mỹ tối qua, lúc trời đang nhá nhem. Khi cụ Trump chưa vào Nhà trắng ông Abe đã ghé thăm ở New York, Trump vừa vào Nhà trắng đã ghé phòng Bầu dục để thăm sau khi chơi trận golf 36 lỗ với nhau.

    TKO thân mến, TKO ít nhiều làm việc với người Nhật và biết rằng họ cẩn trọng và ko có động tác nào là thừa.

    Hãy theo hướng Rồng bay.

    • TKO says:

     @ Chúc bác Mười cuối tuần vui vẻ nha.

     Thì vẫn hướng về Thăng Long muh!
     🙂

     Người Nhật cũng như .. người Ta, có người này người kia, bác Mười ui!
     🙂

 8. NTD says:

  Chú Chệt (@ Lão Bà Bà) phấn khởi tuyên bố: Hoa Kỳ đang khủng hoảng thể chế. Chắc chú ấy hy vọng có một Tienanmen trên đất Mỹ, để Mỹ-Trung là cặp đôi hoàn hảo.
  Sinh thời, TT Charles De Gaulles đi thăm Mỹ, rón rén hỏi TT Mỹ: Các ngài không quản lý báo chí thì làm sao cai trị được? Khốn khổ! Chẳng những báo chí mà ngay cả FBI (dưới thời của J. Edgar Hoover 1924-1972) cũng còn là một cơ quan gần như độc lập với chính phủ (administration).
  Hoa Kỳ đang cãi nhau loan xì ngầu nhưng chắc chắn sẽ đi đến một chỗ thống nhất mà không có đổ máu hay phải dùng đến công an để khẳng định chân lý. Anh Đỗ Nan Trăm tuyên bố HK sẽ làm gương cho nước khác noi theo. Rất có thể anh Trăm bị lấm lưng trắng bụng, nhưng sẽ là tấm gương.
  Cứ thế mà xét thì vote cho Dove: anh Trăm đúng!

  • NTD says:

   P/s add: Anh Trăm đúng là tấm gương về việc không phải nhốt quyền lực vào đâu cả..

   • TungDao says:

    Anh Đỗ Nam Trăm sai vì cho rằng tự do và dân chủ không có giới hạn và nghiêm trọng hơn khi quyền lực không bị nhốt dẫn đến quyền lực bị tha hóa.
    Đảng ta, đảng CS VN với tư tưởng HCM vẫn là một đảng vừa là đạo đức là văn minh là ở chổ luôn nhốt quyền lực dưới sự lãnh đạo sáng suốt của đảng nên trên 70 năm qua VN chỉ có một đảng duy nhất với một chính quyền duy nhất.

    • NTD says:

     Tuyệt vời TĐ nhưng chỉ sợ không đủ L để nhốt. Hơn nữa, nhốt xong khi thả ra quyền lực giống như gà bị toi. Nhìn chẳng “chuẩn man” tý nào. Anh Trăm “chuẩn man” mà.

 9. yamaha says:

  Triumph ơi, bằng bản chất luôn xem mình là cây đinh vũ trụ của cưng, hãy học tập và làm theo tấm gương của vài ba quốc gia còn sót lại trên cõi đời trần tục này, lập ra ngay một đảng riêng cho mình, tạm gọi là đảng “Đỉnh cao trí tuệ” gì đó cũng được. Dùng nó gạ gẫm, khích động những ai đang mang tâm trạng bất mãn để họ vùng lên dùng bạo lực cách mạng cướp chính quyền. Sau đó cưng sẽ lên diễn đàn, rưng rưng ngấn lệ mà rằng: Tôi thật bất ngờ và xúc động vì được các anh em đại biểu đồng lòng bầu tôi làm tổng bí thư. Khi ấy cưng tha hồ ghìm đầu tư pháp, hiếp dâm lập pháp, lộng quyền hành pháp theo mọi chỉ thị twitter. Chả còn tòa án hay lương tri nào dám cản trở ý tưởng của cưng, dù chúng có vô lý nhất, tréo ngoe nhất hay gì gì nhất chăng nữa…

 10. Đoan Hùng says:

  http://money.cnn.com/2017/02/09/investing/trump-nordstrom-stock/

  Dân đầu tư chứng khoán dạo này mất ngủ vì Trump, họ phải thức đến 2-3 giờ khuya để nín thở xem Trump tweet cái gì, để bán đổ bán tháo hay mua vồ mua vét chứng khoán..
  Trump chê hãng nào .. bán! Giá stock xuống !
  Trump khen hãng nào ..mua! Giá tăng.
  Kỳ này ngược lại .
  Trump nổi điên vì Nordstrom không chịu bán hàng của cô con gái rượu.. Stock Nordstrom tăng..
  Có vẻ thị trường đánh giá là khách hàng sẽ ủng hộ Nordstrom!
  Ngày mai phải ra Nordstrom mua cái gì cho Trump nổi điên nữa!

  Stock Nordstrom tăng những 7 % !
  Giời ơi!
  Một năm đi cày
  Không bằng một đêm hóng Trump tweet tweet!

 11. trungle118 says:

  Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ. cách phát ngôn và lối sống không coi ai ra gì thì lấy gì trị quốc và bình thiên hạ.
  Không biết cha này giỏi cỡ nào, nếu vực nước Mỹ vĩ đại trở lại ông ta có trở thành 1 hitler khác hay không.

 12. rua vang says:

  Trong đất nước tự do dân chủ, tam quyền phân lập : tổng thống Chỉ Là 1/3.

  • hahien says:

   Ưu việt của chế độ tam quyền phân lập có thể được tóm gọn bằng câu của các cụ”

   THẰNG CHA NÓ LÚ (thì đã có) THẰNG CHÚ NÓ KHÔN

   Xin có thêm mấy câu (nhại ý một bài thơ của Phùng Quán):

   Chế độ phân lập tam quyền
   Chưa phải tuyệt đối ưu việt
   Nhưng nó là ưu việt nhất
   Trong các chế độ hiện nay

   Dù ai bảo nó xấu xa
   Ta cũng chẳng nghe lời ấy
   Dù ai bảo nó suy thoái
   Lời ấy ta bỏ ngoài tai

   Nó tốt mình phải nói tốt
   Thề không nói đúng thành sai
   Dù ai cầm lửa dọa đốt
   Cũng không nói điều ngược lại

   Nhìn ra thế giới ngày nay
   Đúng sai rõ như ban ngày
   Thực tiễn – thước đo chân lý
   Xóa tan “ní nuận” cù nhầy.

 13. Hai Cù Nèo says:

  Tòa án tối cao sẽ bỏ phiếu 4-4. Kết quả là phán quyết của tòa án cấp thấp hơn là phán quyết cuối cùng. Tỉ số sẽ là 3-0

 14. Hai Cù Nèo says:

  Hahaha

%d bloggers like this: