Học sinh gãy chân không nguy hiểm bằng Hiệu trưởng “gãy lương tâm”

Cô hiệu trưởng và trò bị gẫy chân. Ảnh: SOHA

Cô hiệu trưởng và trò bị gẫy chân. Ảnh: SOHA

Học sinh gãy chân không nguy hiểm bằng Hiệu trưởng “gãy lương tâm”

Kết luận cuối cùng về việc bà hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên có ngồi trên taxi đâm gãy chân học sinh hay không, có thể sẽ được đưa ra vài ngày nữa.

Xem bài trên SOHA

157 Responses to Học sinh gãy chân không nguy hiểm bằng Hiệu trưởng “gãy lương tâm”

 1. Dove says:

  Tin mới đê!

  Hôm 21/02 vừa qua,,em Nguyễn Công Minh (SN 2005), học sinh lớp 6A5 trường THCS Trần Quốc Toản đã bị ngã từ lan can tầng 4, thuộc khu nhà C, xuống đất.

  Ngay khi phát hiện vụ việc, nhà trường đã gọi xe cấp cứu và cử cán bộ y tế, cô giáo chủ nhiệm, đại diện Ban giám hiệu đưa em Minh đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; đồng thời báo cáo vụ việc đến Phòng, Sở Giáo dục và Đào Tạo

  Mặc dù nhà trường chu đáo và tận tình như vậy, nhưng em Minh đã tử vong..

  (tin Dân trí online).

  Dove từ kinh nghiệm bản thân đã phán làm quái gì có an toàn ở trường hoc VN cơ chứ thế mà bị các còm sĩ ko thực tế ném đá túi bụi luôn.

  Còn lão bà bà thì sao? Đã rút kinh nghiệm của thằng đàn em Dove nên bán nhà cho con đi du học tại chỗ, rồi đi tiếp sang Anh Quốc. Thế là tránh được cho cháu cái họa đấu tranh sinh tồn và chọn học nhân tạo trong trường học.

  Vậy đề nghị các còm sĩ hãy lắng nghe Dove.

  Nếu có nhà thì noi gương lão bà bà bán quách vì tương lai con em. Nếu ko thì hãy noi gường Dove nuôi dạy cháu: cho ăn uống xô bồ nên chân vòng kiềng, người tròn lẵn chắc như cua gạch, ngày tập ngã vài lần từ giường xuống sàn. Để nhập môn cho tập cào và cắn ông thoải mái. Thêm vài tuổi nữa cho đi tầm sư học võ.

  Còn một bí kíp nữa, tiếc là ko phải ai cũng theo được, đó là ông ngoại cháu là bác sĩ quân y. Đã hứa chắc như cua gạch rồi, nhỡ mà thằng cu sứt đầu mẻ trán, gãy chân tay gì đó…. thì là chuyện nhỏ. Bác cứ alô cho em. Xong hết, khỏi lo.

  • PV-Nhân says:

   * Bác Dove cao kiến quá. Đúng là cụ nghè xứ Nghệ. Cứ xem bác sống ung dung tự tại, gia đình an vui, có con du học Mỹ…Còm sĩ quăng gạch đá rất tốt. Nghe đâu bác đang muốn xây chuồng …lợn!!
   – Tôi đọc sách ” Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng…” của cụ Lê Duẩn bàn về kinh tế. Cụ đề nghị “mỗi hộ nuôi hai lợn” Ta có 25 triệu hộ, vị chi là 50 triệu lợn. Vậy chỉ tiêu của dân ta sẽ là Hai mươi sáu cân lợn hơi- hàng tháng.
   Thế là miền bắc nước ta bùng nổ chiến dịch nuôi lợn. Ngay tại Hà Nội, nhà cửa chật chội vẫn cố dành chỗ cho lợn. Lợn và người chung sống. Một ông giáo sư phán: Không biết “người nuôi lợn hay lợn nuôi người” Câu nói hay nhất trần đời về ” triết học thông thường”.
   Còm sĩ nào thích môn triết. Riêng tôi chán nó hơn cơm nếp nát. Chẳng qua do chương trình học, tôi bắt buộc phải học Triết để lên Đại Học.
   ” Triết học thông thường” là nhận định của giới bình dân về cuộc đời, diễn tả Triết học rất bình dân, dễ hiểu. Ví dụ:
   – Thuận vợ thuận chồng, tát biển đông cũng cạn.
   – Cá không ăn muối cá ươn
   Con cãi cha mẹ trăm đường con hư…
   – Hoặc chân thật hơn, ca dao miền nam:
   – Chim quyên ăn trái nhãn lồng
   Thia lia quen chậu, vợ chồng quen hơi….
   * Ông cha ta nhận xét tuyệt vời. Người Nam chân thật. Ca rằng:
   – Bướm vàng đậu trái mù u
   Lấy chồng càng sớm tiếng ru càng buồn!!
   – Hoặc là, tha thiết:
   Má ơi đừng gả con xa.
   Ve kêu vượn hú, biết nhà Má đâu!
   Nghe sao ai oán, não nề.
   – Buồn thay- Bao cô dâu Việt xa xứ. Sang tận Mỹ. Úc, Đài Loan, Hàn Quốc
   – Nhưng các Cụ cũng rất vui chơi… tếu táo và thực tế. Ca dao miền nam:
   – Bướm vàng đậu trái mù u.
   Vợ Chồng cãi lộn con…CU…giảng…huề!!!
   Thế là Huề, Huề. Giải tỏa hết bất đồng mọi người, Kể cả Còm sĩ Hang Cua

  • Kts Trần Thanh Vân says:

   Đã định an phận ẩn nấp một chỗ rồi mà vẫn bị anh Dove lôi ra “bêu gương”, thật khổ.
   Thì Lão Bà Bà đã phân trần rồi đó, quyết định của vợ chồng lão 7 năm trước quả là mạo hiểm, nhất là trong 3 năm trời, khi ông lão rơi vào tình trạng thập tử nhất sinh, tiền tiêu nhanh như bị trấn lột, một mình lão chay đến bệnh viện với bố, rồi lại về nhà với con, không có ai để hỏi ý kiến.
   May mà hoạn nạn đã qua và lúc này Lão đã lấy lại được chút bình tĩnh.
   Vậy xin để Lão yên ổn.
   Không ai biết chắc được ngày mai của mình.

 2. Dove says:

  Sau khi quốc hữu hóa đất đai và cải tạo công thương nghiệp thì của cải của dân và nước được quy về một mối nhưng do chưa hoàn thành CM dân chủ nên quản lý hớ hênh và như Lenin cảnh báo nguy cơ rơi vào tay phe nhóm và cảnh sát rất cao.

  Trong bối cảnh như vậy, nếu Dove là đảng viên được tiếp xúc với tiền bạc, đất đai và của cải như cụ Trần Xuân Giá, nữ dân biểu nhà đất Châu Thị Thu Nga hoăc Giang Kim Đạt Vinashin thì tính đảng bị xói mòn phát sinh lòng tham ô để rồi bị pháp luật trừng trị thì cũng phải thôi.

  Nay, nếu cô hiêu trưởng nếu là đảng viên, chỉ tiếp xúc với tương lai đất nước thế mà nảy sinh tà ý chối trách nhiệm đến mức ô danh mấy đời thì quả là ko hiểu nổi..

  Nếu cứ đà này, hợp tác với TQ bảo vệ đảng và CNXH bằng bạo lực CA thi chắc chắn danh sẽ mất, CNXH mất vậy thì liệu Đảng có còn.

  • Nghĩa says:

   Lần này tui phải vui vẻ UP cho anh Bồ Câu!

  • LiemĐoan says:

   Điều 4 HP còn thì ĐCS VN còn , bất chấp mọi thứ mà Dove nêu ra .
   Biện trứng như vậy mà Ts Dove không nhận ra kể củng dở thật .

 3. krok says:

  Nghi phạm sát thủ – người Việt Nam.

  Reuters
  Cô này giấu tung tích với gia đình cũng có thể chỉ vì làm việc nhạy cảm – “công nghiệp vui vẻ” hay thật sự là điệp viên được đào tạo?

  • Dove says:

   Theo phân tích sơ bộ của Dove thì cháu này có thể là điệp viên Hàn Quốc, được giao nhiệm vụ tham gia chiến dịch bôi nhọ Kim Ủn.

   Tình báo Triều Tiên chỉ dùng gậy vuông 3 tấc giữa đêm gõ nhẹ vào tử huyệt sau ót là chết tốt. Họ chẳng dại gì ra chốn sân bay, dày đặc camera rồi cho phụ nữ xịt chất lỏng vào măt trước cả ngàn nhân chứng.,

 4. TungDao says:

  Con người sẽ khốn khổ khi không bị kết án nhưng mang trên mình một trọng tội : ăn cắp.
  Sau vụ gạo, thủ trưởng gọi lên : Ngày mai, các thủ trưởng cần cải thiện. TD mang một hộp đạn và một cái chăn ra dân đổi con cày. Con cày là con gì ạ?. Là con chó. Vâng, nhưng đổi ở đâu? Cứ vào buôn làng là có. Dạ. Để vào buôn của người dân tộc phải đi bộ khoảng 4 tiếng. Đến chiều thì về đến đơn vị và hôm sau các thủ trưởng làm thịt. “Sống trên đời ăn miếng dồi chó. Chết xống âm phủ biết có hay không”. Mày ăn đi. Dạ không, em không biết ăn thịt chó. Tao bảo mày ăn thì mày cứ ăn. Địt mẹ, mai chết hối hận đấy con ạ. TD phải phục vụ và ăn những món mà chắc chỉ người dân tộc mới có. Cực hình.

  Trong một lần học tập về phát động phong trào thanh niên. TD phát biểu và may mắn được thủ trưởng ban Tuyên huấn để ý. Thủ trưởng gọi lại hỏi về tiểu sử, học vấn. Điều thủ trưởng thích thú vì từng là bí thư Đoàn và viết chữ đẹp. Tuần sau TD lên Tuyên huấn. Vậy là thoát án và thoát cảnh cu li.
  Nhiệm vụ TD ở ban Tuyên huấn là giữ kho tài liệu và kho vật tư tuyên huấn : cờ phướng, phông màng, vải, pin, viết mực,…nhưng TD lại làm hơn thế là thiết kế trang trí cho các buổi lễ lớn và kiêm luôn việc trang âm sân khấu lớn cho vài ngàn quân cấp sư đoàn.
  Kho tài liệu gồm nhiều tài liệu mật, các văn kiện về đại hội đảng bộ và sách. Lúc này TD mới biết các bài diễn văn, tham luận của các thủ trưởng đều do bên tuyên huấn viết. TD đánh máy. Đôi khi sửa câu chữ. Có lúc vội, TD viết khi thủ trưởng đọc để kịp mang lên cho thủ trưởng cấp trên.
  Thời gian rảnh TD đọc sách. Sách về Bác Hồ, về chủ nghĩa Marx-Le,…03 năm đọc sách thánh hiền, TD trở nên triết lý hơn, giác ngộ hơn. Một người bình thường ít học như TD cũng sẽ là giáo sư Marx-Le. Cần gì học cao học.
  TD thường thức cả đêm uống trà và ăn kẹo lạc để nghe thủ trưởng nói về lý tưởng chủ nghĩa cộng sản. Nhưng đằng sau lý tưởng đó là một sự cô độc đến tận cùng của một con người. Để nói về sự tận cùng của con người, TD dẫn chứng về nhạc cổ điển và hội họa thời phục hưng của Châu Âu. Con người cần nhìn về tương lai. Điểm vô tình đó, TD được các thủ trưởng yêu mến. Có một thủ trưởng người Hà Nội: mày nói về nhạc Trinh đi và thủ trưởng này yêu Trịnh từ đó.
  Con người sẽ giản dị, chân thật hơn, biết cảm thông và chia sẻ hơn nếu biết về nhạc và biết nghe nhạc. TD nghĩ như vậy.

  TD có thời kỳ là nhân viên của một ban Tuyên Huấn bên quân đội. Nhưng đây là cửa sổ mở ra thế giới. Thế giới của tri thức và thế giới của tha nhân. Giữa con người với con người cần có lòng tin với sự cảm thông, chia sẻ.
  Cô hiệu trưởng đã chết. Nhưng cố ấy sẽ chết bao nhiêu lần ngoài bản án cách chức kia?. Chắc chắn một điều, cô ấy muốn mọi người hãy hiểu cho cô. Nếu có một người, cô ấy cũng rất cần.

  • Hiệu Minh says:

   Còm của anh TD có một từ trong danh sách spam nên bị spam. Dẫu vậy, tôi vẫn post lên.

   • TungDao says:

    Anh Cua,
    Ở HM, anh vẫn là người tôi tôn trọng và yêu mếm.
    Có một chuyện giờ TD mới kể. TD có bạn trên HM. Có một người biết rõ về anh.
    Anh. Anh Cua có bao giờ là người 2 mang. Bậy. Hắn là người rất giỏi và cực kỳ yêu nước. Sao anh khẳng định như vậy?. Em nghe anh đi, Cua không phải là người như em nghĩ. OK, em vẫn phải test. Hêhê,…Cua,nó rất thông minh. Coi chừng em chưa test được nó, nó test ngược lại em. Hết.
    Mến Anh.

    • Trung says:

     Cua không bao giờ hai Mang, từ kinh nghiệm thực tiễn, tui khẳng định!
     Nhưng Cua hai Càng!

  • TM says:

   Bác TD kể chuyện rất hay.

   “Con người sẽ giản dị, chân thật hơn, biết cảm thông và chia sẻ hơn nếu biết về nhạc và biết nghe nhạc.”

   Mỡ rộng ra, tôi nghĩ con người sẽ giản dị hơn, chân thật, và tử tế hơn nếu biết thưởng thức một nghệ thuật gì đó, cầm kỳ thi họa, không cứ gì nhạc.

   “Nhưng đằng sau lý tưởng đó là một sự cô độc đến tận cùng của một con người.” ???

   Muốn được nghe thuyết minh thêm. 🙂

   • TungDao says:

    Vâng, TD sẽ kể nhiều chuyện về TD như một phần tiểu sử cá nhân.
    Cám ơn chị.

  • Nghĩa says:

   Tui đang vừa nghe đĩa Waltz của Strauss vừa đọc comment này nên rât đồng cảm với chia sẻ của TD. Nhưng câu kết tui chưa hiểu lắm.
   “Chắc chắn một điều, cô ấy muốn mọi người hãy hiểu cho cô. Nếu có một người, cô ấy cũng rất cần.”.
   Mọi người nên hiểu cho cô hiệu trưởng điều gì? Là một người mẹ, một nhà giáo, một hiệu trưởng, cô đã gây ra tại nạn cho học sinh mình, rồi chối bỏ trách nhiệm, đưa ra những bằng chứng giả dối và thiếu lương tâm, mọi người nên hiểu cô như thế nào đây?
   Mong được TD chỉ giáo. Cám ơn ạ.

  • Ngọ 1000 ngàn USD says:

   Hóa ra TungDao thuộc nhóm “mấy thằng cha tuyên huấn”. Đọc còm của bác cứ ngờ ngợ. Thực lòng, mấy chục năm tiếp xúc với nhiều “thằng tuyên huấn”, chưa thấy thằng nào nhiều chữ như TungDao.

 5. TranVan says:

  Gãy lương tâm ở trong nước chưa “oai” bằng “gãy lương tâm” nơi ngoài nước? :

  BS 11.719. Người dân chết ở Lào, đại sứ quán Việt Nam làm ngơ…

 6. TungDao says:

  Ăn cắp,
  Từ chuyện ăn cắp của cô hiệu trưởng, TD cũng từng có tội ăn cắp.
  TD được giao nhiệm vụ làm công tác quân lương. Làm quản lý lương thực, chủ yếu là gạo và nhu yếu phẩm vì có biết ít chữ.
  TD được dặn cứ 10kg gạo thì phải bớt lại 1kg để trừ hao hụt và đôi khi làm dự phòng. Vâng. Nhưng rồi TD thấy bộ đội thường để cơm thừa quá nhiều nên chủ động xin thủ trưởng bớt phần gạo cho bộ đội. Có lúc 10kg bớt đến 3kg. Mọi việc bình thường.
  Tháng sau có lệnh từ trên Sư đi nhận gạo. Trời đất quỉ thần ơi, gạo trong kho còn cả nữa kho. TD vội vã báo cáo thủ trưởng gạo còn nhiều nên đề nghị tháng sau mới nhận. Thủ trưởng bảo cứ đi nhận gạo và làm kiểm điểm gửi cho thủ trưởng.
  Sau khi nhận gạo, TD không biết phải kiểm điểm vì tội gì. Tôi tưởng đ/c là người có ít chữ, người đàng hoàng nhưng đ/c làm tôi xấu hổ vì đã bớt xén gạo của bộ đội. Với tội ăn cắp đ/c đừng nghĩ ngày xuất ngũ, thủ trưởng nói. Vậy bây giờ phải làm sao ạ, thủ trưởng giúp em với. Đ/c phải bán nó đi. Dạ, phải bán cho ai?. Đó là việc của đ/c, nhưng tiền bán nộp cho tôi. Đ/c về triển khai ngay. À mà này. Có bán thì bán ban đêm, đừng để tôi xấu hổ vì đ/c một lần nữa.
  TD kêu một tiểu đội ban đêm mang gạo bán cho dân và mang tiền nộp cho thủ trưởng đơn vị.
  Đây không phải chuyện ngụ ngôn mà thật 100%.

  • chinook says:

   Xin kể chuyện ‘ ăn cắp’ của tôi.

   Khi được nhà nước cho đi học để thành người công dân mới, xã hội chủ nghĩa , tôi được anh em bàu lam C trưởng ‘C Cưa’.

   Công việc của tôi là chia việc cho anh em và quan trọng hơn là mỗi tối họp , báo cáo lên Ban chỉ huy trại.

   Hạ cây , lên mà, xẻ cây đều được làm theo lối thủ công. Sản phẩm chúng tôi làm ra là gỗ theo kích thuớc của trên chỉ đạo.

   Để ‘ ăn đồng sẻ đều’, chúng tôi định chỉ tiêu mỗi toán cưa phải đạt một ngày là’15 m tới’ ,( xẻ được 15 m , lấy 30cm làm đơn vị bề rộng.). Con số rât khiêm tốn, nhưng với những dụng cụ thô sơ, tự chế và trong điều kiện đói muôn năm trường kỳ, đây là một thành quả đáng kể .

   Trong báo công mỗi tối với ban chỉ huy trại, tôi đưa ra số mét tới và số gỗ cưa được tính bằng m3.

   Một tối nọ, Trại trưởng hỏi lại tôi :
   – Sao Anh lại lôi thôi, mất giờ với mét tới và m khối như thế ?

   Tôi giải thích cách tính của tôi.
   – Dễ ợt. Anh cứ việc tính thành mét vuông rồi quy ra mét khối là xong.

   Đám C trưởng chúng tôi không ai dám cười. Sau tối đó, dĩ nhiên báo cáo của tôi chỉ là mét khối và con số luôn ấn tượng. Không chỉ bảo đảm 8 giờ lao động vàng ngọc mà thành quả luôn tăng , ấn tượng vượt chỉ tiêu trên giao.

   Không chỉ C cưa mà trại cũng được trên khen và phát huy. Nhứt là sau khi chúng tôi xe được mấy bộ ván gõ.

 7. krok says:

  Hồi ký của nữ khủng bố BTT
  GIỌT LỆ TRONG HỒN (1)
  [10.03.2007 15:02 – Nhịp Cầu Thế Giới Online]

  Nguyên tác: The Tears Of My Soul
  © 1993 by Kim Huyn Hee

  http://nhipcauthegioi.hu/old/modules.php?name=News&op=viewst&sid=62

  • TC Bình says:

   Cám ơn cụ krok. Tôi mới đọc xong, đọc một lèo không nghỉ.

  • Mike says:

   Tuyệt vời! Tôi cũng làm một lèo. Cám ơn bác Krok.

 8. Cái Rồng says:

  Rất lạ là có nhiều trường mang danh đoạt chuẩn quốc gia nhưng không gian nhà trường, vị trí có thể nói chẳng chuẩn chút nào ? Em không rõ chuẩn đó dựa trên các tiêu chí nào ?

 9. Hai Cù Nèo says:

  Ht và pHt đã bị cách chức 👍

 10. VA says:

  Ở sân các trường học ko có biển báo, biển cấm gì cả. May ra có cái biển xuống xe, tắt máy. Nhiều trường cho thuê gửi ô tô qua đêm ở sân trường. Phòng thể chất cho thuê làm câu lạc bộ bóng bàn hay Yoga đến 9h sáng và sau 3h chiều.
  Trong lớp thường có trên 50 hs, mỗi hs có trung bình 0.8m2 mặt bằng, rất ngột ngạt. Năm nào cũng thu tiền xây dựng trường vài trăm mà bàn ghế nhếch nhác như bị chuột gặm, tường đã lâu ko được sơn lại.
  Mỗi tiết 45 phút, giờ giải lao phải ở trong lớp, cách giờ mới được ra sân khoảng 5-10 phút gì đó. Bài tập về nhà cả đống để hs khỏi chơi, làm như hs nó chỉ học mỗi môn của cô, kiểm tra 15′ thường xuyên.
  Cô hay cho cái điểm gọi là điểm dọa, phụ huynh thắc mắc thì nói nhỏ là dọa cho chúng nó sợ sau sẽ xóa. Thi học kỳ sớm để các cô các thầy có thì giờ chỉnh sửa điểm cho đẹp. 3 tuổi ranh đã phải học lịch sử Đảng, học vợ nhặt, văn tế, bình thơ cụ …
  Nói chung là làm hs bây giờ rất khổ, ko như ngày xưa, vừa học vừa chơi

  • VA says:

   GIẢI TÁN. Một anh cu bị mẹ ép học ghê quá, vừa dạy con học mà vừa gầm gừ như sư tử. Nó bức xúc tâm sự với bố: – Con mà là bộ trưởng GD con sẽ giải tán hết các trường học.
   – Ừ, nhưng thế thì lại phải học với mẹ còn khổ hơn. Bố có ý hay hơn, mình giải tán bộ trưởng GD đi có hơn ko, cho bộ trưởng xuống họ lớp 6 với con, để ông ấy biết con học khổ thế nào.
   Anh cu ngớ ra một lúc mới hiểu, gật gù tán thưởng cái từ giải tán. Nó cười ranh mãnh :
   – Mình giải tán mẹ đi bố
   – Cũng được, nhưng ai sẽ nấu cơm cho con ăn hở Cuội
   – Thì bố con mình đi ăn gà rán, ăn phở càng ngon hơn.
   Lão bố cười khè khè nghĩ thầm: Mày khôn lắm mà cũng ngu lắm con ạ, bố làm đek gì có quyền mà giải tán ai, vớ vẩn có khi lại bị tản giái sớm 😀

  • Dove says:

   Còn phải học cả giáo dục giới tính nữa. Dove ngày xưa chẳng phải học hành gì cả, cứ vậy tự nhiên thành.

 11. krok says:

  Bác TranVan, bà vợ bác không thích Emmanuel Macron ? tại sao?

  • Dove says:

   Cụ krok hỏi nhầm người.

   Tỷ dụ hỏi Snơlion: Tại sao lão Dove ngáo Văn Ba?

  • TranVan says:

   Ông trẻ này hay “ba hoa”. Dụ dân muốn nghe lời đường mật mà không suy nghĩ đến hậu quả phiêu lưu.

   Ứng cử viên của tôi đã bị loại: Manuel Valls đã bị dân phe tả, cũng thích phiêu lưu mơ màng loại bỏ.

   • krok says:

    Cám ơn bác Tran Van.

   • TranVan says:

    Dân Pháp có lẽ sẽ phải chọn một trong những ứng cử viên nặng ký sau đây :

    (Từ cực hữu đến cực tả)

    – Mme Le Pen
    – Nicolas Dupont Aignan
    – François Fillon

    – François Bayou (?)

    – Macron
    – Benoît Hamon
    – Melenchon

    Hai ứng cử viên rất sáng giá, đối với toàn thể cửa tri, đã bị đảng của họ loại bỏ : Alain Juppé, Manuel Valls

    • TranVan says:

     Theo dự đoán , nếu ông Bayrou (5% – 10%) không ra ứng cử thì chung kết có lẽ sẽ là Le Pen / Macron thay vì Le Pen / Fillon

    • TranVan says:

     Nếu phải chọn giữa Le Pen và Macron thì cả hai vợ chồng tôi sẽ bỏ phiếu cho ông Macron.

     Hơi phiêu lưu nhưng sẽ ít tệ hại hơn cực hữu Le Pen.

 12. Hai Cù Nèo says:

  Cái trường học đó thiếu một Conway. Conway sẽ nói xe không có vào sân trường là alternative fact

  • TKO says:

   @ Bác Hai:

   Cái trường học đó cần có một người đứng ra nhận trách nhiệm, xin lỗi em học sinh bị tai nạn, xin lỗi toàn thể các em học sinh và làm mọi cách đền bù tổn thất về tinh thần/niềm tin cho thế hệ trẻ.

   Sao có thể để một hiệu trưởng đi xa quá như thế.
   _____

   Quay trở lại, nước Mỹ, ngài Trump của nước Mỹ vĩ đại – sao nước Mỹ có thể để một người như ngài Trump – đi xa quá như thế.

   • VA says:

    “Em đi xa quá” như thế là để lảng tránh cái gần phũ phàng, ko ngờ bị đi luôn.
    Có người đi xa chỉ để thấy càng mình nhỏ bé.
    Có người đi xa đến tận HN rồi vội quay về vì sợ … lạc lối 😀

    • Ngọ 1000 ngàn USD says:

     Có người đi xa vì quá.. thèm phở.

    • Hai Cù Nèo says:

     Rùi lủi thủi quay về lục cơm nguội 😀

    • Ngọ 1000 ngàn USD says:

     Nhưng cơm nguội lại bị thằng hàng chén mất rồi. Mới than thở:

     Vợ là cơm nguội của ta
     Nhưng là đặc sản của cha láng giềng.

   • Mike says:

    Trả lời chị TKO:

    Xa hay gần là cái nhìn rất chủ quan.

    Xét theo lý thì, cho tới giờ, Trump thắng cử đúng luật chơi

    Trump là một TT, dĩ nhiên phải có quyền hành. Ông ta chưa vi phạm luật pháp.

    Nước Mỹ là gì trong cái sự vĩ đại ấy? Trừu tượng quá.

    Nếu đó là những người dân Mỹ, thì nên nhớ một số lớn người ủng hộ Trump.

    Hay phải là những người chống đối Trump mới thuộc thành phần “dân chủ tiến bộ” hay thành phần thuộc nước Mỹ vĩ đại? Còn lại thành phần ủng hộ Trump không thuộc “nước Mỹ vĩ đại”?

    Giả sử như Trump phạm một số tội đáng bị “đàn hặc” (impeach), thì quốc hội phải đủ túc số mới làm được. Quốc Hội đang trong tay đảng CH, cùng phe với TT, không dễ. Chơi phải theo luật, nếu không sự tuỳ tiện sẽ phá hỏng nền dân chủ.

    Nhưng nên nhớ QH chịu áp lực của người dân. Nếu đa số dân nghiêng về hướng nào thì QH buộc phải nghiêng về hướng đó.

    Có nghĩa muốn đàn hặc TT Trump thì phải có đa số người dân muốn như vậy.

    Dưới thời TT Bill Clinton, QH được kiểm soát bởi CH. Tội của Bill Clinton là nói dối trước Đại Bồi Thẩm Đoàn, tội rất nặng (không phải tội lang chạ). Hạ Viện đã thông qua chuyện đàn hặc Bill nhưng Thượng Viện bác. Lí do là áp lực của người dân không muốn truất phế.

    Tức là ngay cả khi QH đối lập với TT, muốn truất phế TT cũng không làm được nếu đa số người dân không muốn.

    Chính quyền hoạt động theo ý nguyện của dân. Không phải chỉ đợi đến các kỳ bầu cử 2, 4, 6 năm mà ngay trong hiện tại, ý nguyện của dân luôn được thăm dò. Nếu muốn nói đến sự vĩ đại của nước Mỹ thì đó chính là sự vĩ đại.

    • Hai Cù Nèo says:

     “ý nguyện của dân luôn được thăm dò”
     NhưngTrăm đếch quan tâm 🙂

    • TM says:

     Những thăm dò của các cơ quan truyền thông và thống kê như CNN, Gallup, Pew, v.v., phỏng vấn độ 1000 người đủ mọi thành phần rồi khái quát hóa lên cả nước, thì Trump không thèm quan tâm, vì trước ngày bầu cử những cơ quan này cũng thăm dò rồi cho biết ông sẽ thua đậm.

     Tuy nhiên, các đại biểu quốc hội luôn có những buổi gặp gỡ định kỳ với cử tri. Gần đây nhất, đại biểu Chaffetz ở Utah đã phải vất vả trả lời những ý kiến mạnh mẽ của cử tri về việc đảng CH đòi bỏ Obamacare, và tại sao quốc hội không đòi Trump phải công khai giấy khai thuế, v.v.

     Đại biểu phải lắng nghe cử tri của mình, như Mike đã nói: “Chính quyền hoạt động theo ý nguyện của dân”.

     Hôm nay CNN đăng bài phỏng vấn những cử tri CH đã bỏ phiếu cho Trump với nhiều nghi ngại kỳ vừa rồi. Thoạt tiên họ ủng hộ Cruz, Rubio, Kasick, Walker, CArson, v.v. Khi Trump đánh bại hết đối thủ thì họ quay ra bầu cho Trump vì long trung thành với CH. Ngày nay các ông bà ấy hoàn toàn tin tưởng Trump về đường lối chính sách, chỉ hơi “ớn” cách ăn nói “bán trời không mời thiên lôi” của chàng thôi.

     Cả những thăm dò cho thấy chỉ cỏ có 47% dân chúng ủng hộ Trump trong tháng đầu tiên thì trong đó dân CH ủng hộ 85%.

     Vì thế mặc dù chán ghét Trump, nhưng tôi vẫn công nhận ông đã thắng cử sòng phẳng minh bạch. Và biết rằng trong khi mình ghét đường lối chính sách của Trump thì chung quanh mình nhiều người “chịu” những đường lối đó.

     Chỉ tiếc phải chi Trump thắng cử rồi thì lo gom lòng dân về một mối. Ngược lại, chỉ thấy Trump gây thêm xáo trộn chia rẻ trong nước và cả ngoài nước

    • Mike says:

     Tôi cũng như chị TM, kết ông Mike Pence.
     Có vẽ như Trump giao cả ngoại giao và tình báo cho Pence lo.

     Cứ lộn xộn một hồi rồi cho Trump rớt sớm để ông Pence lên là đẹp.

    • Hai Cù Nèo says:

     Ý tui là Trăm chỉ quan tâm lòng của “dân Trăm” thôi. Còn lòng của “dân không Trăm” thì lão đếch cần. Nếu 4 năm nữa “dân Trăm” tiếp tục bầu cho lão thì “dân không Trăm” tiếp tục cười … ruồi 🙂 Làm gì được nhau nè 🙂

    • Hai Cù Nèo says:

     “Chỉ tiếc phải chi Trump thắng cử rồi thì lo gom lòng dân về một mối”
     Chị TM ơi, lão đang gom dzìa một mối đó chứ, gom về mối của lão. Tại mấy người không ưa lão hổng chịu “theo dzìa” chứ đâu phải tại lão 🙂

    • TM says:

     Đúng đó bác Hai. Từ ngày lên ngôi Trump chỉ chửi thẳng tay những người phản đối lão, hở chút là kết tội họ được trả tiền đến quấy rối. Nghe quen quen!

     Mình cứ thủng thỉnh để “đời” dạy hắn bác Hai ạ.

     Truyền thông Thụy điển lên tiếng bác bỏ tin xạo của Trump…

     Nghị viện Anh họp bàn có nên đón tiếp Trump với nghi lễ quốc gia cao nhất hay không. Đúng là nhục nhã, chưa TT Mỹ nào bị xét đoán như thế. Gần hai triệu dân Anh ký kiến nghị đòi cấm cửa không cho Trump sang thăm…

     Sáng nay đến thăm bảo tàng da đen Trump hứa “mỗi ngày” sẽ ra sức đoàn kết mọi tầng lớp dân chúng lại.

     Chờ xem!

    • TKO says:

     @ Bác Mike:

     Cảm ơn bác Mike đã reply cho TKO nhen. Thực lòng.

     Đương nhiên là ý kiến của TKO bao giờ cũng rất chủ quan, vì TKO là người ngoài cuộc mà.

     Nào tới giờ, thích xem phim Mỹ, tâm lý tình cảm, không phải phim hành động, TKO vẫn luôn nghĩ là nước Mỹ vĩ đại, còn như thế nào thì TKO cũng rất cảm tính và chủ quan – như lệ thường.
     🙂

     TKO sẽ rất cảm kích nếu bác Mike giúp TKO làm rõ chữ “vĩ đại” trong câu slogan của ngài Trump, được không ạ?

     Góc nhìn khác: TKO nghĩ nước Mỹ vĩ đại có khi vì … “cơ bắp”, xem ở đây nha: soi.today

     Phát súng đầu tiên của Trump (bài 2): bị Hải Kích và V22 Osprey tổ trác
     Tác giả: Sáng Ánh.

     Đây có thể là một quyết định vội vã của ông Trump, vừa nắm quyền muốn lên gân cho quần chúng thấy cơ bắp cuồn cuộn. Về mặt quân sự thuần túy, khó gọi đây là một kỳ tích, khi Toán 6 dùng phi cơ, trực thăng yểm trợ bắn bừa bãi mà giết đa số là đàn bà áo vướng vít và khăn che mặt không thấy đường chạy. Máy bay của họ thì rơi “tú sờn” (tout seul, tức là chẳng ai bắn cũng rơi), không biết vì l‎ý do gì, cuống quít khi đáp?

     Delta Force và Hải kích là hai lực lượng đặc biệt của Hoa Kỳ, có khi phải hợp tác với nhau phục vụ nhưng hay ganh đua vì mỗi đơn vị quân đội đều muốn giữ gìn tên tuổi và truyền thống riêng rẽ, nhất là giữa các đơn vị ưu tú với nhau, thích nói xấu nhau như là ca sĩ.

     1983, tấn công cường quốc trong khu vực Carib là đảo Grenada (100.000 dân số), Delta Force hủy việc đánh một trại giam vì ở trong nó bắn ra kinh quá (phi công bị kết tội hèn nhát). Nhóm giải cứu sinh viên Mỹ thì đổ bộ nhầm chỗ và đi lạc đường , may mà có ông lão nào đó đi ngang chỉ cho chứ không phải mang một lực lượng khác đến để giải cứu biệt kích.

     1989, tấn công một cường quốc khác ở Trung Mỹ và bắt tướng Noriega, Delta cũng nhầm địa chỉ khiến mãi sau mới bắt được ông này.

     1993, Somalia, định bắt cóc sứ quân Aidid họ đổ bộ nhầm địa điểm và khi tháo lui, phơi thây trên “dặm đường Mogadishu” (như được thuật lại trung thực trong bộ phim “Black Hawk Down, 2001, của Ridley Scott)

     Trích.

     Nguồn: soi.today

    • Mike says:

     @TKO: Tôi coi chuyện Trump làm cho nước Mỹ vĩ đại chỉ đơn thuần là màn tranh cử. Quan niệm về “vĩ đại” của tôi có thể rất khác với Trump nên tôi không giải thích được.

  • VT says:

   Anh Hai Cù … các trường học và công sở VN ít treo các Conway mà làm bản ” NỘI QUI…” Ttreo ở cổng bảo vệ .Chính vì vậy , khi cho Taxi vào Trường , bà HT tính tạm thời đạp lên cái bản nội qui do chính mình ký . Song Taxi gây tai nạn , bà sợ cái lỗi nhỏ tìm cách xóa đi thành cái lỗi lớn .Việc ngồi xổm len các Luật do chính mình ký là chuyện thường ngày ở xứ này nhưng xui cho bả thành to chuyện ,nếu bả là Bộ trưởng thì chuyện lại khác

 13. huu quan says:

  các cụ xem đi nhá, không phải là người nước ngoài làm giả Hộ chiếu VN nữa đâu nhé:
  Đoàn Thị Hương có ‘cuộc sống khép kín’
  Từng học trung cấp dược, suốt 10 năm xa quê Đoàn Thị Hương chỉ về thăm nhà vài lần, ít giao tiếp và được đánh giá là “ngoan hiền”.
  Việt Nam xác minh nghi phạm Đoàn Thị Hương bị bắt trong vụ giết người ở Malaysia
  Chiều 20/2, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia “khẩn trương làm rõ các thông tin liên quan việc Malaysia bắt giữ một nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam dưới tên Đoàn Thị Hương”.

  Nguồn tin của VnExpress cho hay, Công an tỉnh Nam Định đã nhận được chỉ đạo của Bộ Công an yêu cầu xác minh thông tin về Đoàn Thị Hương (29 tuổi) đang bị tạm giữ do nghi liên quan cái chết của người được cho là Kim Jong-nam – anh trai Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, tại Malaysia. Thông tin trên hộ chiếu thể hiện, Đoàn Thị Hương có địa chỉ thường trú tại tỉnh Nam Định.
  Lãnh đạo Bộ Công an cũng xác nhận “đang kiểm tra, xác minh”. “Hiện phía cảnh sát của Malaysia chưa có văn bản hoặc công văn chính thức đề nghị phối hợp điều tra”, vị này nói.

  Hôm 16/2, tổ công tác của Công an tỉnh, Công an huyện đã về địa phương thu thập thêm thông tin về Đoàn Thị Hương. Trưởng công an xã cho hay đã cung cấp các yêu cầu liên quan lai lịch của cô gái này. Đoàn Thị Hương được chính quyền cho biết chưa có tiền án, tiền sự, từ nhỏ chưa điều tiếng. Cơ quan công an đang xác minh thông tin về 10 năm sống xa quê của cô gái này.

  Cuộc sống khép kín

  Trong căn nhà cấp 4 tuềnh toàng nằm cuối xã, cạnh bờ kênh thủy nông, ông Đoàn Văn Thạnh (bố của Đoàn Thị Hương) xác nhận với VnEpxress đã được nhà chức trách mời cung cấp thông tin. Người thương binh hạng 2/4 này có 5 con, Đoàn Thị Hương là út.

  Ông Thạnh cho hay Đoàn Thị Hương ngoan, hiền song càng ngày càng sống khép kín, ít chia sẻ với người thân. Con gái út của ông “thoát ly” gia đình từ khi về Hà Nội học trung cấp dược, 2-3 tháng về thăm nhà một lần.

  Cô nói với gia đình ở và làm việc tại Hà Nội, song suốt 10 năm qua, dù ông Thạnh và gia đình gặng hỏi, Hương lảng tránh, không trả lời địa chỉ tạm trú cũng như nơi làm việc. Gia đình nghèo khó, vợ ốm mất 2 năm trước, bản thân ông là thương binh nên chưa có điều kiện về Hà Nội tìm hiểu con sống thế nào.

  “Lần nào con bé cũng về vào lúc 8-9 giờ tối và đi vào sớm hôm sau, ít trò chuyện và thường không ra khỏi nhà. Nó không đưa tiền phụ giúp bố mẹ song cũng chưa bao giờ xin”, ông Thạnh nói.

  Ông Thạnh nhiều lần giục lấy chồng song Hương đều nói “chưa nghĩ đến”. Trong mô tả của người bố, con gái ông cao chừng 1,6 m, tóc uốn xoăn.

  10 năm xa nhà, cô gái này chỉ về nhà một mình, chưa từng đưa bạn bè về thăm gia đình. “Những bức hình chụp chung với gia đình, con cũng không có mặt”, ông nói.

  Lần gần nhất Đoàn Thị Hương về thăm quê là ngày 25/1 đến 29/1/2017 (mùng 2 Tết Đinh Dậu), cô chỉ ở trong nhà mà không thăm họ hàng, bạn bè.

  nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/doan-thi-huong-co-cuoc-song-khep-kin-3542375.html

  hành tung bí hiểm của cô Hương cho thấy có thể cô đã được lực lượng tình báo nước ngoài đào tạo.

 14. krok says:

  Định trả thù?!

  Một giáo viên cho biết đã có rất nhiều cuộc điện thoại hỏi xem cô có là người tham gia vụ viết thư này không. Hiện tại, nhiều người đang muốn tìm hiểu về 18 giáo viên này tham gia viết “Thư bày tỏ”.

 15. Ngọ 1000 ngàn USD says:

  Trường hợp này, có lẽ chẳng cần phán xét theo các quy định của pháp luật. Bởi vì cô chẳng vi phạm quy định nào của pháp luật Việt Nam cả.

  Tuy nhiên, cô phạm phải một Lỗi khó mà tha thứ cho cô: gian dối. Qua hành xử, cho thấy bản chất con người này là Gian. Là kẻ gian nhưng nhờ chế độ mà được khoác áo một nhà giáo, một hiệu trưởng. Gian của ả bán cá là cân điêu, lừa cá ôi thành cá tươi… Còn cái Gian của cô này ở một trình độ cao hơn, do được tôi luyện trong môi trường cộng sản. Cô đã áp dụng phương pháp thủ đoạn trong chính trị để thực hiện cái gian của mình, áp dụng quy trình Lá phiếu bằng quyền lực để hòng chứng minh là người có “lương tâm”. Lợi dụng, lấy danh nghĩa đám đông để thực hiện những âm mưu không trong sáng là hiện tượng phổ biến của nhiều người “cộng sản” thời nay của nước Việt. Khi bị phản đối thì mồm loe mép giải: Đa số người dân đồng tình; thực hiện đúng Quy trình! Học được điều này, cô đã phát phiếu cho đám đông, để từ kết quả thu được từ những tờ giấy đó hòng bắt dư luận phải chấp nhận: 100% giáo viên của trường, học sinh của trường không thấy có xe ô tô vào trường, không có chuyện ô tô chở cô đâm học sinh của cô bị gãy đùi. Tôi chẳng chịu trách nhiệm về học sinh của tôi …!!!

  Trớ trêu, cô này lại đang được xã hội, đảng phân công: dạy người. Nhưng may thay, ngoài đám đông do cô đưa ra còn có báo chí. Và hình như cũng là may, ông Vũ Đức Đam, ông Chung đã nhận thấy vấn đề. Có thể các ông đã nhận ra, lo lắng: “xã hội lại là nạn nhân của giáo dục”. Nhưng không biết họ có hiểu: “Nền giáo dục là nạn nhân của xã hội” không? Xã hôi này đang được đảng của các ông lãnh đạo chỉ lối dẫn đường đó. Muốn xã hôi tử tế thì trước hết các ông hãy nhanh chóng cắt hết những ung nhọt mang tế bào GIAN DỐI trong đảng đi bởi vì: Xã hội đang là nạn nhân của đạo đức của đảng.

 16. krok says:

  Tôi học ls đcs LX, cn mác-lê xuất sắc, hơn cả bọn tây, thật vô ích.
  Ông thầy dạy cn vô thần ( atheism ) luôn say xỉn khi vào lớp.
  Thầy lịch sử đcs LX và cncs khoa học thì luôn có câu hỏi :
  – Đ cs tàu có phải là cộng sản hay không? (có). Nhiều bạn Việt Nam còn tự hào là bảo vệ được đường lối đúng đắn của t+ trước các câu hỏi nhạy cảm này!

  Nguyễn Văn Bao

  Đại học

  Tôi học đh ở LX từ 76 đến 81. Chuyên ngành vật lý lý thuyết.
  SV tất cả các chuyên ngành đều bắt buộc phải học các môn sau:
  – lịch sử Đảng cslx, 4 học kỳ
  – chính trị kinh tế học, 3 học kỳ
  – chủ nghĩa CS khoa học, 2 học kỳ
  – vô thần học ( atheism ), 1 học kỳ
  Ngoài ra phải học “trước tác” của Lenin và TBT đương nhiệm.

  Tất cả các môn này đều phải thi. Rất tốn tg và mệt mỏi.
  Trong 5 năm học thường phải thi 35 môn và viết 1 luận án tốt nghiệp.
  Vậy là mất 1.5 năm học các môn ko liên quan đến chuyên ngành.

  Vấn đề là các môn này rất vớ vẩn. Tất cả các thầy dạy 10 môn này sau khi LX tan rã đều thú nhận rằng bọn tao dạy như 1 lũ vẹt, biết rằng những thứ đó là dối trá và vô bổ.

  Khi là sv năm 2 tôi nhận 1 đề tài kh từ 1 vs bên Viện hl. Thầy mắng tôi vì ko dự seminar liên quan đề tài. Tôi bảo
  – em phải học vài ngày để thi mấy môn thổ tả kia
  – toàn thứ dối trá vô nghĩa. Nếu cậu thực sự muốn làm kh thì đừng học mấy môn đó
  – thưa thầy còn điểm số?
  – cậu là sv nước ngoài. Cứ xin điểm 3 người ta khắc cho. Đừng có nói là tôi xui.

  • LiemĐoan says:

   Xin hỏi TS Dove về tính chính xác của còm này ?

   • Hai Cù Nèo says:

    TS Dove làm sao dám

   • kimvan says:

    Trả lời : Cụ Bao nhớ nhầm: LS chỉ có 3 học kỳ, KTCT có 2 thôi, còn 2 HK học triết. Nhất bất tín….

 17. TranVan says:

  Nhạc vàng , ở VN thời nay, bao giờ cũng có chuyện… lạ :

  Tôi băn khoăn, giật mình , đến tuổi này mà vẫn còn có chuyện làm mình bất ngờ, băn khoăn và… bí , không lối thoát cho mình !

  • Mike says:

   Hay quá!

   Hai thầy tu thì chắc là bối cảnh. Âm thanh tốt như vậy phải thu ở phòng thu. Giọng ca như ca sĩ thực thụ. Speechless!

  • hugoluu says:

   Xem xong video cụ Tranvan post tôi thấy hai thầy hát hay ,truyền cảm…
   Ở Nhật sư còn được phép lấy vợ thì phải ?
   Cuối video lại thấy có video ông sư này mới đáng lên án :

   Deleted

  • TranVan says:

   Phải công nhận rằng hai chú Tiểu này hát hay, cả hai đều có giọng tốt, còn hơn cả vài dân nhà nghề đã hát bài này .

   Nhưng theo tôi, hai Chú không nên hát nhạc đời khi mình đi tu.

   Bên đạo Thiên Chúa, có hát, nhưng chỉ hát những bài của Nhà Thờ.

   Tại sao đạo Phật Vn nay lại có hiện tượng (vô tình hay cố ý) đem nhạc đời vào nơi cửa Phật ?

   Tôi xin chịu thua và vái lạy hai Chú Tiểu !

   TB : Youtube cho đến nay chưa có vi rút !

   • says:

    Làm cách nào chúng ta biết được hai ông này là Thầy Chùa ? Băng A SIA thường cho các nam ca sĩ mặc đồ lính Dù, Thủy Quân Lục Chiến với cây súng giả hát bài này, chứ họ không phải lính thật.

    Bên CG muốn giả Cha rất khó chứ bên PG muốn giả Sư rất dễ, cứ đến bất cứ ngôi Chùa nào, người ta có may sẳn các áo như các ông này mặc gọi là áo tràng cho Phật tử mặc vào lạy Phật. Cứ lấy một vào áo đem về ai có hỏi nói xin mang về, Chùa nào cũng cho.

    Cạo đầu chỉ mất 5-10 phút, nhiều người thích hớt tóc cao như cạo trọc hoặc hói vì tóc rụng sớm. Mặc áo này vào là thành Sư.

    * Nhỏ hơn 16 tuổi thường gọi là Chú Tiểu, ngoài Trung gọi là Điệu. Hai ông ca sĩ này lớn hơn gọi là Thầy rồi.

  • chinook says:

   Nếu hai ca sĩ này thực sự là Tu sĩ Phật giáo thì có lẽ nên hồi tục để làm ca sĩ và để được yêu và đau khổ vì yêu.

   Nếu đây chỉ là một màn dàn dựng để trình diễn thì là một dàn dựng rát tồi.

 18. TC Bình says:

  Đề nghị các còm sĩ bình tĩnh, sáng suốt nhận định tình hình trên quan điểm duy vật biện chứng khách quan.
  Đc N tuy trong quá trình công tác có thế này thế khác như “tính lộn tiền” ở vị trí công tác cũ (trường DKT) nhưng đc đã rút kinh nghiệm sâu sắc, tự kiểm điểm nghiêm khắc, đã được tập thể cơ quan phê bình trên tinh thần thân ái, giáo dục quán triệt tư tưởng và được bố trí công tác khác để đc tạo điều kiện cho đc khắc phục khuyết điểm.
  Trong vị trí công tác mới, đc đã tỏ ra là một cán bộ năng nổ, luôn đi sâu đi sát nắm rõ tâm tư nguyện vọng của quần chúng để phản ánh với tổ chức để có hướng uốn nắn và giải quyết kịp thời. Trong sinh hoạt, đc luôn vui vẻ hòa nhã với đồng nghiệp, thân ái với học sinh, đoàn kết hòa đồng với xóm giềng. Bản thân Đc đã đã đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua nhiều năm liền, tập thể trường cũng được nhiều năm liền được công nhận Trong sạch vững mạnh xuất sắc toàn diện.
  Qua sự việc vừa xảy ra, đc đã phát huy sức mạnh tập thể qua việc lấy phiếu thăm dò. Có 100% cá nhân được thăm dò xác định hoàn toàn không có việc đc có liên quan đến tai nạn. Nhưng công tác tổ chức lấy phiếu thăm dò có sự chủ quan của tập thể nhà trường nên có vài sai sót nhỏ. Từ đó đã tạo dư luận không tốt đến uy tín cá nhân đc và ảnh hưởng đến phong trào thi đua chung của nhà trường.
  Sau khi được tập thể góp ý xây dựng trên tinh thần tương thân tương ái, đc N đã nhận ra khuyết điểm của mình là trong một lúc không làm chủ được bản thân đã chủ quan nên để xẩy ra sự việc đáng tiếc trên, xin nghiêm khắc tự phê và hứa sẽ sửa chữa nghiêm túc.
  Sau khi bàn bạc thống nhất, tập thể nhận định đây là hiện tượng nhất thời chứ không phải bản chất đc Ngọc. Đc N đã nhìn nhận khuyết điểm và hứa sửa chữa trước tập thể nhà trường.
  Tập thể quyết định mức kỷ luật là Khiển trách thông báo toàn đơn vị, chuyển công tác về Phòng giáo dục thành phố để tạo điều kiện cho đc rèn luyện, tu dưỡng dưới sự quản lý của lãnh đạo phòng.
  Nay thông báo cho quý còm sĩ biết.
  Qua mặt bí thở Hang
  Lang Bình điểm chỉ. 🙂

  • TranVan says:

   Gẫy chân cũng vẫn còn là chuyện nhỏ so với hãm hiếp, giết và hóa trang thành tai nạn giao thông, rồi giết thêm cả những người xung quanh nạn nhân để xóa bỏ tang chứng mới là chuyện lớn !

   Tự phê hay tự che bản chất ?

  • TM says:

   Đc Lang Bình tuy đã về hưu nhưng vẫn thuộc làu làu đường lối chính sách của Đ. Đề nghị cho đc miễn học tập chính trị trong suốt tuổi hưu.

   • chinook says:

    Thuộc làu làu đường lối chính sách của Đ? mà lão Lang Bình không nằm trong Ban Tuyên huấn ,lại được ưu ái hưu non thì hẳn Lão chưa bao giờ vượt qua vòng gửi xe Cảm tình Đoàn.

   • TC Bình says:

    @ đc TM: Ý kiến của đc chúng tôi sẽ chuyển đến đc LB’s Giant Bear để nghiên cứu và có hướng giải quyết cụ thể. Tuy nhiên, với tinh thần tiến công CM, chúng tôi tin rằng đc Lang Bình sẽ không ngừng học tập rèn luyện theo lời đc Lê Nin vĩ đại đã dạy: Học, học nữa, học mãi.
    Kính chào đoàn kết và nhất trí. 🙂
    @ đc Chinook: Đc LB thân yêu của chúng ta, trong quá trình học tập và công tác thể hiện là một cán bộ năng nổ, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Tuy nhiên đc có khuyết điểm là chuyên cần chăm sóc sức khỏe cho quần chúng nhân dân lao động đến nỗi quên sức khỏe của bản thân. Hậu quả là mỗi lần học đối tượng đoàn là đc ngã bệnh. Cũng có nhiều lần cơ sở đoàn yêu cầu đc làm lý lịch để kết nạp nhưng đc bận công tác nên quên mất (cũng may, trong mọi tình huống, chưa bao giờ đc ấy quên tên…vợ).
    Kính báo để đc biết và có hướng giúp đỡ để đc LB ngày càng tiến bộ. 🙂

  • Hai Cù Nèo says:

   Thêm cái tái bút này:
   Để tạo điều kiện thử thách nay quyết định giao cho đc làm giám đốc Sở GD&DT

  • Mike says:

   Đc Lang Bình tuy quán triệt sâu sắc mọi chủ trương chính sách.

   Tuy nhiên, vì lí do gì chưa biết mà đồng chí thiếu cập nhật chủ trương mới của lãnh đạo.

   Lẽ ra, vụ việc nghiêm trọng như vậy thì đc phải kết thúc bằng một câu:

   “Khiển trách như vậy đã đau chưa”, mới thể hiện tính nghiêm minh.

  • Aubergine says:

   Đồng chí TranVan sặc mùi phản động. Đề nghị đồng chí bị đày ở xứ dẫy chết 2 năm.

 19. HỒ THƠM1 says:

  “Học sinh gãy chân không nguy hiểm bằng Hiệu trưởng “gãy lương tâm”! Tổng Cua giựt cái tít vừa hay vừa đúng còn hơn Nghị quyết của Đảng ta! Hi hi…
  Nếu tui là nhà báo, tui sẽ mở đầu dẫn dắt sự việc như ri: “Hé lộ vụ đụng xe kinh hoàng giữa sân trường tiểu học Nam Trung Yên, một học sinh bị gãy chân, cô Hiệu trưởng bị…gãy lương tâm, rất may không có ai bị tử vong”!
  Nhưng kết luận cuối cùng…ai bị gãy?, gãy cái gì? Vì sao gãy? vẫn còn hứa hẹn…hồi sau sẽ rõ nên lão Cua nói gì thì nói nhưng chân Cu Kiên gãy là có thật còn lương tâm cụ Bích Ngọc có đâu mà gãy!? 😥

  Về sự kiện trên, PGS Văn Như Cương đã nói : “Hiệu trưởng như thế không đáng đứng trong môi trường giáo dục”, còn tui thì văn… như toán nên nói thẳng như ri: Hiệu trưởng như thế không đáng đứng trong môi trường…chợ búa nữa là giáo dục, chỉ được đứng trong nhà mình thôi!

  Nhưng dân gian có câu:”Trứng rồng lại nở ra rồng, liu điu lại nở ra dòng liu điu”, ai đã “trồng” cô Bích Ngọc thành người như thế? Học hỏi từ đâu mà cô Hiệu trưởng có những động tác xảo trá, lấm liếm như chối lỗi, rồi chủ động lấy “Phiếu Khảo sát” trong trường mà ai cũng biết là gian dối trơ trẽn như…”Phiếu Tín Nhiệm” của các Cụ!
  Cũng hỏi thêm rằng…Ai đã đưa cô Bích Ngọc “đi từ Hiệu trưởng này đến Hiệu trưởng khác” khi cô ta phạm khuyết điểm?
  Túm lại, Chuyện cái chân gãy của Cu Kiên thì nhỏ như…cái móng tay, chỉ có lương tâm cô Hiệu trưởng xinh đẹp Tạ Thị Bích Ngọc bị gãy nát bét mà vẫn hiên ngang bám trụ ở môi trường giáo dục mới là điều các cụ quan…ngại! 🙂

  • chinook says:

   Câu chuyện này khiến tôi liên tưởng đến một chuyện xảy ra thời V3.

   Một Ông Giám đốc sở thuộc Bộ Canh nông thời Ông Lê duy Trinh làm Thứ trưởng đã dùng thuốc độc giết vợ để được tự do với bồ nhí ( hình như là một y sĩ ).

   Hành động tội ác này được Bà Trinh và Bạch , (vợ chánh án tối cao ?) giúp đưa ra ánh sáng, được trình lên V3.

   Kết quả Ông Giám đóc này cũng chỉ bị kỉ luật nội bộ, được chuyển công tác.

   Chuyện này chắc Cụ Dove biết rõ hơn tôi.

   • Aubergine says:

    Xin hỏi anh Chinook câu ngoài đề: Tôi định dau tháng 4 lên Seattle thăm người bạn mới từ VN sang.
    Đầu tháng 4, hoa tulip đã nở chưa ạ? Thank you.

    • chinook says:

     Chị Aubergine.

     Tháng Tư là mùa Tulip, và hoa.

     Skagit Valley Tulip Festival và nhiều lễ hội ở vùng này vào thời điểm đó. Vào tháng này ,vùng núi Rainier cũng rất đẹp

     Một vài địa diểm Chị cũng có thể đến thăm nếu có giờ là : Washington Park Arboretum với Japanese Tea House, Weyerhaeuser Botanical Garden vơi bộ sưu tâp Bonsai và Rhododrendon ( đỗ quyên ) nổi tiếng, Kubota Garden.

     Enjoy your trip.

    • chinook says:

     Thêm một vài điểm giới thiệu với Chị Aubergine :

     Seattle Art Museum (SAM)
     Seattle Sculpture Park
     Wing Luke Asian Museum.
     Shiro’s Sushi.
     Uwajimaya Supermarket
     Mutual Fish , chợ chuyên về hải sản.
     và Juan De Fuca Strait nếu chị lặn đã giỏi và có giờ.

    • Aubergine says:

     Cảm ơn anh Chinook rất nhiều.

   • Thanh Tam says:

    Vụ án đầu độc vợ bằng Thạch tín làm rúng động nhân dân xảy ra vào cuối năm 1961: Bác sĩ Chính là thủ phạm giết vợ là Y tá Thu bằng Thạch tín ( Arsen ). Sau này chúng tôi được nghe các Thày giảng về Sirup Fowler – thuốc có chứa Arsen do Khoa dược Bệnh viện lúc đó được pha chế theo đơn, Các Giáo sư hay kể Câu chuyện về vụ án này làm thí dụ về Độc tố Arsen và nhắc nhở sinh viên về Quản lý và pha chế Arsenic . Bác sĩ Chính khi đó là Giám đốc Bệnh viện Nhi TƯ và đưa vợ đi Quảng Ninh nghỉ và Đầu độc vợ tại đây .
    Vụ án được nhiều người biết đến và lên án Hành vi tội phạm lại là người trong giới ” Lương y ”
    Có lẽ Bác Chinook nhớ đến Vụ án này chăng ?

    • chinook says:

     Bác Thanh Tam.

     Tuy nạn nhân cũng bị đưa đi tắm biển ở Đồ sơn và đầu độc , chôn cất tại đây nhưng vụ Ông Giám đốc sở thuộc Bộ Nông nghiệp xảy ra sau , khi Mĩ đã dánh bom Miền Bắc.

   • haduonght says:

    Gửi bác chinook,

    Nhà cháu không rõ câu chuyện bác nhớ là về ai, nhưng nếu là chỉ nhớ thì bác nên kiểm chứng trước khi viết vẫn tốt hơn.

    Dù sao là Hang Cua, sẽ có hàng nghìn người tiếp nhận thông tin này, suy diễn theo một chiều khác nếu đó là thông tin không chính xác. Chúng ta phê phán sự dối trá nhưng cũng nên có trách nhiệm trước mỗi thông tin đưa ra.

    Nếu cháu không đoán nhầm, liệu vụ bác nói là vụ thứ trưởng nông nghiệp Trương Việt Hùng giết vợ tại Bãi Cháy mà sau đó bị tử hình.

    http://cstc.cand.com.vn/cstc-2010/Bac-Ho-voi-quyet-dinh-Tha-chat-mot-canh-sau-de-cho-cay-xanh-tot-312600/

    Nếu cháu hiểu nhầm mong bác chinook lượng thứ!

    • Hiệu Minh says:

     Cảm ơn bác haduonght đã cung cấp thông tin về vụ thứ trưởng NN. Tôi nghe vụ này khá lâu và đồn đại về tận quê hồi đó.

     Khi đọc còm của bác Chinook tôi phân vân nhưng rồi lười không tìm để kiểm chứng.

     Bác haduonght nói đúng, hàng ngày có vài ngàn người đọc hang Cua. Các còm sỹ có uy tín đù đứng ở phía nào của cuộc chiến thì cũng phải công bằng.

     Ta không nên dựa vào những lời đồn, thông tin trôi nổi để đưa lên blog. Nhiều bạn đọc lướt qua comment rồi không ai quay lại đọc còm sửa lưng của bác haduonght.

     Xin lỗi bạn đọc vì admin không thấu đáo.

    • chinook says:

     Bác haduonght.

     Cán ơn Bác đã lưu tâm và góp ý.

     Tôi sanh và lớn lên tại Miền Nam , tuy ‘quê quán’là Miền Bắc.

     Ngay sau 75 một người bà con của tôi từ Hanoi vô thăm. Anh là một loại thổ công và ma xó Hanoi vì là con cháu một cán bộ cao cấp và có thể nói là nhân chứng trực tiếp của sự viêc ,

     Những gì anh kể cho tôi nhiều chi tiết và cụ thể hơn bài báo này nhiều. Tôi tin hai vụ là một.

     Anh không nói về việc Ông Hùng bị kết án tử hình.

     Có lẽ vì thiếu thông tin Ông Hùng bị thi hành án nên khi đề cập đến việc Ông Hùng đã biến mất đã suy đoán là được điều đi nơi khác , có thể đã được đổi lí lịch, tên tuổi , một cách giải quyết không quá hiếm đối với các Đảng viên phạm tội không về mặt chính trị.

     Chuyện xảy ra năm 64. Hẳn nhiều người trong Hang biết.

     Tuy thế, tôi xin nhận trách nhiệm và sẽ thận trọng hơn.

     Nhân tiện cũng xin lỗi Bác HM.

  • trungle118 says:

   Trứng rồng lại nở ra rồng, liu điu lại nở ra dòng liu điu, nhưng cá chép vượt vũ môn thì sẽ hóa rồng Bác ạ.
   muốn thành thứ gì thì ta phải nuôi sống nó như thế nào! cứ luôn luôn đúng quy trình nhưng sản phẩm ra lò đa số bị lỗi thì phải coi lại cái quy trình chết tiệt kia nếu không muốn thải loại toàn bộ sản phẩm.
   kỷ luật cô Hiệu trưởng chuyện nhỏ, kỷ luật những cái gì tạo ra cô hiệu trưởng như thế mới chỉ là chuyện lớn vừa, kỷ luật những người tạo ra những thứ để tạo ra cô Hiệu trưởng chỉ là chuyện lớn lớn, chuyện lớn nhất chắc là tại nước mình nó thế. 🙂

 20. VT says:

  “Trước đó, năm 2006, bà Tạ Thị Bích Ngọc khi đó là Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Khả Trạc (quận Cầu Giấy) đã để xảy ra nhiều sai phạm trong đó có việc lập “quỹ đen” tại trường bằng việc bớt khẩu phần ăn hàng ngày của hơn 400 học sinh bán trú. Sai phạm của hiệu trưởng đã được Thanh tra quận Cầu Giấy làm rõ. Tuy nhiên, sau khi có kết luận, thay vì bị xử lý nghiêm, bà Ngọc vẫn được điều chuyển về giữ chức vụ Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên.”
  http://www.tienphong.vn/giao-duc/yeu-cau-cach-chuc-hieu-truong-hieu-pho-truong-tieu-hoc-nam-trung-yen-1122873.tpo
  Lần kỷ luật này chắc phải đưa bà Ngọc về làm Trưởng hoặc phó phòng Giáo dục Quận Cầu giấy , như vậy mới ” đúng qui trình “.

  • HỒ THƠM1 says:

   Lần này đưa đồng chí ấy lên làm Giám đốc sở GD Hà Nội luôn thì khối anh sợ chứ chẳng phải chơi! Hihi…!!!

  • trungle118 says:

   phải kỷ luật như vậy thì khối anh, khối ả mới sợ vả mồ hôi. không thư từ nặc danh hoặc chính danh để làm rối loạn nội bộ. phải giữ cho tập thể mạnh như tường đồng, phải giữ cho cái bình chắc như bình kim cương. 🙂

 21. hugoluu says:

  Cất công lục tìm các bài viết về vụ này trên mạng tôi thấy .
  Tai nạn sảy ra ở sân sau của trường nơi cũng có 3 xe khác của giáo viên đỗ ở đó ,vậy là xe có thể ra vào sân sau.
  Tai nạn xảy ra lúc chuông báo hết giờ ra chơi đã đổ ,chắc chắn do vội chạy vào lớp cháu Kiên va phải đầu xe taxi (có thể lái xe đã kịp thắng ,nếu không cháu đã bị xe chèn qua người)
  Cách xử lý tình huống của lái xe, cô giáo ,bảo vệ rất đúng ”quy trình” ở VN ,
  Lỗi tai nạn do lái xe và cháu Kiên chịu trách nhiệm trước pháp luật. cô giáo vô can trong vụ tai nạn , cô chỉ nhát quá không dám nhận mình đi xe đó từ đầu nên , càng quẫy càng chìm.
  p/s ; không loại trừ truyền thông bị dẫn dắt bởi âm mưu đấu đá nội bộ nhà trường ( chức hiệu trưởng ở VN cũng phải mất nhiều tiền mới có)

  • chinook says:

   Hành động của Bà Hiệu trưởng trong trường hợp này là cover up (che dấu ), cụ thể hơn là witness tampering , một tội hình sự rất nặng, hình phạt thuờng là tù giam.

   • hugoluu says:

    Vậy lái xe ,bảo vệ ,cô giáo đi cùng tội gì ?

    • chinook says:

     Lái xe có thể bị truy tố về hình sự nếu vi phạm quy định về giao thông, nếu cố tình không khai báo (report) tai nạn và về mạt dân sự.

     Bảo vệ có thể bị truy trách nhiệm dân sự.

     Riêng Bà Hiệu trưởng phải bị truy tố về tội witness tampering ( làm sai lạc vật chứng, nhân chứng ).

    • hugoluu says:

     Bà hiệu trưởng đang bị họp kỷ luật rồi cụ ơi .
     http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/hoc-sinh-truong-nam-trung-yen-gay-chan-dang-hop-hoi-dong-ky-luat-hieu-truong-357469.html
     Còn mấy vị kia ,nhất là lái xe chẳng thấy gì cả ?
     Đằng sau vụ này có gì không ổn đúng kiểu VN !

    • chinook says:

     Đây là một tội hình sự.

     Kỷ luật kiểu này chỉ là đánh nhẹ trên tay. Không chỉ không hiệu quả mà còn giúp người phạm tọi tránh được trách nhiệm và hình phạt thực sự và tương xứng.

     Tại các quốc gia có nền tư pháp nghiêm minh. Tôij này bị xử rất năng. Càng cao, càng có tổ chức càng bị phạt nặng. Bác có thể tìm thêm thông tin tại Witness tampering (Google)

     Rõ ràng hệ thống luật pháp Vietnam có vấn đề. Điều này cũng giải thích tình trạng xã hội suy thoái, băng hoại.

    • hugoluu says:

     Cô hiệu trưởng này dụng chỉ béo bí thư chủ tịch quận ,trưởng phòng giáo dục ,ứng viên nào muốn thay hãy chuẩn bị hầu bao ……

    • hugoluu says:

     @ bác Chinook :
     Cô Ngọc nếu làm hiệu trưởng ở những nước văn minh thì cô đã không quanh co như thế,
     Ở những nước văn minh ,những người có mặt lúc xảy ra vụ việc cũng sẽ không im lặng như vậy , đây là lỗi toàn xã hội ,không thể so sánh vụ việc sảy ra ở nước văn minh với ở Vn được.

    • chinook says:

     Rất đồng tình với Bác hugoluu. Đây chính là vaans đề lớn nhứt của Vietnam hôm nay.

     Mọi thứ chồng chéo, rối tung, không biết phải gỡ từ đâu và cuối cùng là tình trạng ngày càng tệ.

     Khi người dân không thể sống minh bạch, lương thiện , thì xã hội corrupt.

 22. Văn Mùi says:

  Tôi thấy trong vụ taxi (chở người-ở đây là cô hiệu trưởng và một người nữa) đi vào trong sân trường và quẹt (đâm, va chạm…) một em học sinh đang giờ ra chơi, làm em gẫy chân phải nghỉ học, có ba vấn đề cần làm rõ:

  1-Trách nhiệm dân sự của người cầm lái chiếc xe taxi đó:
  Đây là người chịu trách nhiệm chính trong vụ để xảy ra tai nạn. Người đó phải có trách nhiệm quan sát xem có biển cấm xe vào trong sân trường không? Nếu có, mà vẫn cố tình lái xe vào là vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn giao thông đường bộ. Lỗi này có thể thu bằng lái, như đi xe vào đường ngược chiều, đường cấm vào khác…
  Nếu không có biển cấm, phải có trách nhiệm lái thận trọng, quan sát kỹ càng, tốc độ xe không quá 5km/h như khi xe vào khu vực có người đi bộ. Vượt quá tốc độ này cộng không quan sát cẩn thận ( nhất là trong giờ học sinh nghỉ, ra chơi ở sân trường…). Đây là lỗi tăng nặng.
  Khi để xẩy ra tai nạn: phải dừng xe ngay lập tức, xuống xe quan sát người, hiện vật va chạm với xe mình… Nếu có người bị thương, phải lập tức gọi cấp cứu và cảnh sát giao thông, tự mình thực hiện sơ cứu ban đầu (cầm máu…). Nếu vô tình hay cố ý rời khỏi hiện trường xảy ra tai nạn mà không thông báo cho cấp cứu và cảnh sát giao thông, sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự và chịu hoàn toàn mọi phí tổn đền bù cho người bị tai nạn. Chủ hãng xe và hãng bảo hiểm không phải chịu trách nhiệm gì trong việc này, trừ khi có thoả thuận khác.

  2-Trách nhiệm dân sự của nhà trường: về nguyên tắc, phải có biển cấm lưu thông các loại phương tiện giao thông (ô tô, xe máy, xe đạp…) trong khu vực nhà trường. Trừ những trường hợp bất khả kháng như xe cứu thương, cứu hoả…
  Nếu nhà trường không có biển cấm này, thì đây là lỗi quản lý nghiêm trọng của nhà trường và các cấp quản lý, thanh tra cao hơn (cho tới cao nhất là bộ Giáo dục).

  3-Hành khách ngồi trên xe khi xẩy ra tai nạn không phải chịu bất cứ trách nhiệm gì. Họ chỉ có trách nhiệm giúp đỡ người lái làm công tác sơ cứu ban đầu, giúp gọi cấp cứu và cảnh sát giao thông, nếu người lái hoảng loạn, không làm chủ được bản thân và tình huống sau tai nạn…

  * Phần còn lại là trách nhiệm xử lý của các cơ quan liên đới: cảnh sát giao thông, cấp cứu,..
  Người lái có trách nhiệm khai báo trung thực tình huống xẩy ra tai nạn. Hành khách trên xe hoặc người trông thấy tình huống xảy ra tai nạn, có trách nhiệm khai báo trung thực cảm nhận của mình với tư cách là nhân chứng với cơ quan có trách nhiệm (cảnh sát giao thông…).

  * Khi hành khách là người của nhà trường, hoặc các nhân viên nhà trường khác…lại càng tỏ rõ trách nhiệm hơn với người bị nạn là học sinh của mình trong tư cách nhân chứng. (Có trường hợp nhân chứng từ chối không cung cấp thông tin vì nhiều lý do khác nhau như bị sốc, người lái là người nhà của mình…), cơ quan điều tra có thể dựa vào nghiệp vụ, chuyên môn của mình để đưa ra kết luận cuối cùng.

  * Người dưới 18 tuổi (ở đây là các em học sinh) không có trách nhiệm làm nhân chứng.

  • Dove says:

   Ý kiến của Văn Mùi rất chuyên nghiệp.

  • chinook says:

   Bác Văn Mùi đề cập đến trách nhiệm dân sự nhưng không đề cập đến khía cạnh hình sự của sự việc.

   Trong trường hợp này, khía cạnh hình sự mới thực sự quan trọng.

   Không rõ theo luật Vietnam hiện nay, hành động của Bà Hiệu trưởng sẽ được có quan nào xử lý , như thế nào ? Nhưng để đến Phó Thủ Tướng và Chủ tịch Thành phố lên tiếng thì rõ ràng hệ thống pháp luật Vietnam có vấn đề.

   Một điều nữa, tuy các em nhỏ không có ‘trách nhiệm’ làm nhân chứng, nhưng các em thuờng là những người được điều tra viên hỏi đầu tiên để biết sự thực.

   • taolao says:

    Câu cuối của bác Chinook là rất đúng . Không phải vô cớ mà ông bà ta đã nói ” ra đường hỏi người già .Vào nhà hỏi con nít” là vậy.

  • VT says:

   “Tới nơi, quan sát thấy trường đông học sinh, ông Tuấn từ chối lái xe vào sân trường nhưng giáo viên đi cùng hiệu trưởng nói cô hiệu trưởng mệt nên muốn xe đi vào. Sau đó, bảo vệ mở cổng và hướng dẫn xe của ông Tuấn lùi vào. Khi đang lùi, ông Tuấn nghe có tiếng động ở đầu xe. Sau đó, ông Tuấn xuống xe mở cửa cho cô giáo và cô này tới đỡ học sinh bị ngã, còn cô hiệu trưởng đi thẳng vào trong.”
   Nếu đọc hết kết luận của cơ quan điều tra ( link dẫn trên )thì tôi thấy bà Hiệu trưởng mới là chuyên nghiệp

   • hugoluu says:

    Ông Tuấn lùi xe mà có tiếng động ở đầu xe (kết luận của cơ quan điều tra) vậy là cháu Kiên do vội chạy vào lớp (do chuông báo hết giờ ra chơi) tự lao vào xe taxi là có cơ sở.

    • chinook says:

     Thực ra , tai nạn gãy chân là thuờng.

     Nguyên nhân đưa đến tai nạn và nhứt là những động thái sau tai nạn mới đáng quan tâm.

 23. TranVan says:

  Kế hoạch lập lại trật tự đô thị còn là kỳ vọng của lãnh đạo quận 1, khi muốn biến khu trung tâm Sài Gòn “thành Singapore thu nhỏ”. Theo đó, với những vỉa hè nhỏ, quận không cho kinh doanh vì xe để phía trước sẽ không còn chỗ cho người đi bộ.

  Phó Chủ tịch Quận 1 :
  – “Để làm được điều đó thì không chỉ xử lý vi phạm ở nhà dân, ở các điểm kinh doanh mà phải làm ở các cơ quan Nhà nước để làm gương. Tất nhiên trong quá trình xử lý sẽ có đụng chạm, song chúng tôi vẫn phải làm vì không ai được đứng trên pháp luật”.

 24. krok says:


  Video ám sát KJ Nam của mạng tv Nhật.

  • krok says:

   Phụ nữ Việt Nam vốn hay lam hay làm
   Có Đảng chỉ đường đã bừng đôi mắt sáng
   Hu hu hu
   😰😰😰😰😰😰

  • VT says:

   Bác krock nên gửi ngay đoạn Clip này cho anh Ca để viết thành sách .

  • says:

   Bác Krok. Các ông BTT cho Cô Đoàn Thị Hương mặc áo có chử LOL to trước ngực cho An Ninh, Camera dễ nhận dạng. Rồi thay vì chạy trốn qua nhiều đường khác, hai ngày sau cô này trở lại Phi trường này cũng với chiếc áo có LOL cho Cảnh sát bắt. Ông cs Trưởng Mã Lai khi họp báo,nói với báo chí : Không thể nào lầm lẫn đươc. Chính là người này.

   Tôi có đọc đâu đó, cơ quan tình báo CIA khi tuyển mộ nhân viên, họ không nhận ai có hình xâm trên tay, mặt v.vv vì dễ nhận dạng. Các ông BTT rõ rang muốn cho cô này bị bắt chứ không phải vô tình. Cô cũng không phải là điệp viên của BTT vì nếu là điệp viên là đã cắn cyanure tự tữ rồi chứ không đễ bị bắt.

 25. Dove says:

  Dove tìm khắp nơi mà ko tìm được thông tin về đảng tính của cô hiệu trưởng. Theo link của anh Cua vào SOHA cũng ko thấy. Thay vì thông tin mình cần, lại nhận đươc một câu võ đoán lãng xẹt:

  “Thầy cô và học sinh phải được học về an toàn trong trường, vui chơi, chạy nhảy phải an toàn, và tuyệt đối tránh những chướng ngại vật dễ gây tai nạn cho các em nhỏ”

  Họa có mà ở hành tinh khác nhé! Ở VN học sinh bị ăn đấm nhiều hơn ăn cơm, Nữ sinh thạo võ túm tóc, lột váy, cào mặt hơn hẳn nữ công gia chánh.

  Còn thầy cô có an toàn ko?

  Cú thử chẹt phải chân cháu của Dove mà xem. Biết liền !!! .

  • krok says:

   Cụ dove tìm thông tin về đ? tính?
   Tôi đoán ttbn là bí thư chi bộ đấy.
   Cụ dám cá không?

   • Dove says:

    Căn cứ biện pháp tập thể và hành chính để giác ngộ giáo viên làm chứng thì cô HT này có đảng tính đến 95% rồi. Phần phải thẩm định cho chắc chỉ là 5%.

    Chả dại đến mất đát cuộc mất tiền cho cụ krok.

    Hai Cù Nèo đang vui vẻ lắm, hôm. Năm vừa rồi cụ ấy đã đào bới qua quít cho xong đìa tôm công nghệ quản canh và lớn giọng tuyên bố rằng đấy ko phải là đầm tôm HCN mà là “thủ phủ tôm” của thế giới.

    Vậy cụ krok rủ Hai Cù Nèo đánh cuộc xem. Chắc là thắng lớn.

  • Ngồi Lê says:

   Làm gì có chuyện hiệu trưởng một trường học không đảng viên. Tối thiểu phải là phó bí thư chi bộ.

  • Dove says:

   Dove ko có đảng tính, đọc Mác Lê, nghiên cứu Văn Ba lại còn tham khảo cả J. P. Sartre nữa, thấy gì tốt thì theo thôi. Nhưng do cao siêu quá nên những điều bình dị trong Tam Tự Kinh, Nhị Thập Tứ Hiếu thú thật là mất cơ bản tuyệt đối.

   Kể ra cũng hú vía, nhỡ mà làm nghề trông trẻ thì nhóc con khóc dai chắc là cũng như các cô thôi, vớ ngay bất cứ “dụng cụ hỗ trợ nào” trong tầm tay: chổi cùn, cái xúc rác, guốc, dép … để dạy lũ nhóc phải quấy bằng bạo lực.

   Vấn đề là bây giờ hưu trí rồi, phải trông một thằng giặc non chính tông cho nên chỉ mong cô Hiệu Trưởng ko có tính đảng để nuôi hy vọng tìm ra đảng thật người thường mà noi theo.

   Chả nhẽ lại thất vọng à?

 26. krok says:

  Lê Tuyến fb:

  Chúng tôi mượn bài Văn tế của soạn giả Lâm Khang để tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ và đồng bào các dân tộc Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến xâm lược dã man của Trung Quốc cách đây 38 năm.

  Hỡi ơi!
  Thấm thoắt đã ba tám năm
  Mới đấy đã thành thiên cổ!
  Trời biên giới ầm vang tiếng súng, thanh niên lớp lớp lên đường
  Miền biên cương máu nhuộm đỏ sông, dân chúng nhà nhà tan tác
  Nhớ linh xưa:
  Chiến sĩ tòng chinh
  Tuổi hoa niên đang bận sách đèn
  Lòng trai tráng chứa bao mơ ước
  Đáp lời non sông, hăm hở lên đường
  Từ biệt quê hương, gạt niềm thương nhớ
  Súng bắn chưa quen, quân sự đôi bài, đánh giặc bằng lòng căm hận
  Chiến trận chưa từng, ba lô một gánh, nhắm bắn bằng nỗi hờn căm.
  Nhân dân biên giới
  Đang yên ổn làm ăn, đâu ngờ phút chốc loạn ly
  Gặp buổi thanh bình, ai tưởng được điều thảm khốc
  Pháo giao thừa vừa nổ, hội xuân vừa mở rộn ràng
  Năm mới vừa sang, hy vọng ngập tràn phơi phới
  Đì đùng súng bắn, trẻ con vẫn tưởng pháo giao thừa
  Loa réo vang trời, cụ già còn ngờ loa hội mở
  Thương thay!
  Chiến đấu ngoan cường, xông thẳng nơi mũi tên hòn đạn
  Kiên trung giữ đất, sợ chi nơi súng nổ pháo rền.
  Máu loang mặt đèo, mùi thuốc súng khét lẹt còn vương
  Xác nghẽn gềnh sông, tiếng kêu thương ngút trời đau xé
  Địch giết người không ghê tay
  Địch nã pháo không ngừng nghỉ
  Hãm hiếp đàn bà, lộ mặt loài dê chó. Tiếng kêu thương xé nát một góc trời
  Cắt đầu trẻ nhỏ, hiện rõ lũ sài lang. Hồn oan khuất vật vờ miền biên viễn.
  Ôi!
  Máu xương gửi lại biên cương
  Hồn phách tụ về nơi đền miếu
  Tuổi thanh xuân dâng Tổ quốc ngàn năm
  Hoa chiến thắng dâng Đất Mẹ vạn thưở.
  Đền nợ nước nào đợi vinh danh
  Chết vì dân đâu chờ tưởng vọng
  Hôm nay
  Tưởng niệm 38 năm ngày kết thúc chiến tranh
  Thương nhớ 60 ngàn đồng bào ra đi vĩnh viễn
  Chúng tôi
  Đốt nén hương thơm
  Dâng vòng hoa thắm
  Đơn sơ lễ bạc lòng thành
  Thành kính tâm hương dâng cúng
  Cúi xin chư vị anh linh sống khôn thác thiêng
  Phù trợ cho Non sông đất nước thăng bình muôn thưở
  Cũng xin chư vị
  Tha thứ hết lỗi lầm
  Của những kẻ cố tình vong ân bội nghĩa
  Của những kẻ quên hết công lao và máu xương của chư vị anh linh
  Lại xin chư vị anh linh, cùng chúng tôi:
  Nguyền rủa đời đời bọn bành trướng Bắc Kinh
  Nhắc nhở muôn năm mối thù truyền kiếp!
  Hỡi ơi!
  Hồn có linh thiêng
  Xin về nhận hưởng!
  “lâm khang”

 27. krok says:

  “Ngày nay ít người còn bị ghẻ trên da, nhưng một số người, kể cả người cầm cân nẩy mực trong xã hội, đang bị “ghẻ” trong tâm hồn. Đạo đức xuống cấp, dối trá, tham nhũng tràn lan, money talk (tiền nói chuyện tất cả), phải chăng đó là hệ quả của nền giáo dục đang bị chao đảo trong nhiều năm qua.”

  Đọc lại ” Vài kỷ niệm học trò” của cụ Cua thấy lại thời học trò của mình.
  Nền giáo dục là nạn nhân của xã hội, rồi xã hội lại là nạn nhân của giáo dục!

  • LiemĐoan says:

   Bác Cá Sấu , chỉ là ngứa ghẻ thôi mà , đừng bận tâm !!!

 28. Thanh Tam says:

  Sáng nay tôi tiếp khách, Khách là một cặp Vợ chồng trẻ có con gái đầu chuẩn bị thi tốt nghiệp Phổ thông vào hè năm nay . Họ muốn con đi du học tại Mỹ sau khi Tốt nghiệp PT và muốn tôi ” tư vấn ” cho cháu về việc đó . Sau khi trò chuyện về Giáo dục & Đào tạo và tình hình cuộc sống chính trị ở Mỹ theo sự hiểu biết của tôi , tôi hỏi họ tại sao vẫn muốn cho con đi du học tại Mỹ và những thông tin mà họ biết về Mỹ như thế nào sau khi TT Donald Trump lên làm Tổng thống .Họ trả lời chân thật với nội dung :
  – Con cái họ là người có tư chất , họ không muốn chúng lãng phí thời gian và tuổi trẻ học trong nước, khi ra trường không xin được việc với rất nhiều lý do .
  – Nhiều các cháu khi học PT là những học sinh xuất săc,giỏi …Cũng vào được ĐH lớn như Bách khoa, Ngoại thương, Kinh tế, Ngân hàng, Tài Chính…Luật, Xã Hội Nhân văn…., Nhưng khi ra trường hầu hết không nơi nào nhận…, cuối cùng thì Bố mẹ và gia đình vẫn phải ” Nuôi báo cô”.
  Tôi nói ở Mỹ hiện số Tốt nghiệp ĐH ra trường không có việc làm cũng nhiều, số đó mới tính vào tỷ lệ thất nghiệp , chứ không kể những người không có bằng cấp mà chưa có việc làm .
  Họ nói rằng ,họ biết, nhưng dù sao Các cháu sau khi Tốt nghiệp ĐH ở Mỹ , các cháu có Văn bằng thực sự, Nếu có trở về Nước thì với Vốn Kiến thức học được và Tiếng Anh tôt họ tin là Các cháu sẽ tự tin làm việc ….
  Tôi hỏi họ có sợ Nước Mỹ bị rối loạn khi có một Tổng thống mới lên đã bị nhiều người phản đối như Các hãng tin tức QT và Truyền thông trong nước đưa tin và bình luận không ?
  Họ nói rằng, cái chính là người dân họ hiểu được Chính phủ đang làm gì, phản đối công khai là sự tiến bộ chứ . Còn nước mình , dân không biết sự thực như thế nào : Hôm qua chúng cháu thấy Thủ tướng phát biểu ở Nghệ An : Nghệ An là Tỉnh ” Thiên thời, Địa lợi , Nhân hoà ” thì chúng cháu lạy Thủ tướng rồi . Quê Ông bà cháu trong đó mà, giải đất miền Trung nghèo khó lắm ! Dân Nghệ An- Hà tĩnh tha hương nhiều lắm chú ơi , ai có cơ hội đều muốn rời quê hương mà !

  • Kts Trần Thanh Vân says:

   Lo lắng cho con và có đủ tiền cho con đi du học ở Mỹ, sau khi tốt nghiệp phổ thông, như gia đình người khách của bác Thanh Tam là rất quý và rất đúng.
   Không có đủ tiền nên phải bán nhà cho con vào trường quốc tế từ lúc còn học cấp 2 ( để được nhận một chế độ giáo dục tốt từ nhỏ ) rồi gửi đi du học như vợ chồng tôi đang làm cho thằng út, tuy là mạo hiểm và tốn kém kinh khủng, nhưng tôi vẫn tự thấy là rất đúng. ( thằng nhỏ đủ điểm IELTS để vào trường Top 30 ở Anh quốc, có thể nhập học ở UK vào tháng 9/2017 và sẽ ở bên đó 4 năm )

   Nhưng với những người không có tiền và cũng không có nhà để bán thì sao?
   Tôi nghĩ cái chính vẫn là giáo dục gia đình và nghị lực của đứa trẻ.

   Nhớ lại năm 1955, gia đình tôi trở về Hà Nội được ít lâu thì tai họa Cải cách ruộng đất từ Hà Tĩnh tràn ra Hà Nôi, mẹ tôi bị quy là Quốc dân đảng, mẹ con tôi bị đuổi ra khỏi khu nhà số 7 Chu Văn An ( nhà của Bộ ngoại giao nơi bố tôi làm việc ) để đến ở nhờ một bà sư tu tại gia trên phố Nguyễn Thái học, rồi nhờ vả người quen kiếm được một căn phòng xép tại số 12 phố Lê Trực, mỗi sáng tôi phải ngồi ở đầu đường Trần Phú bán hết một thúng xôi rồi mới được về chuẩn bị sách vở đi học… Chiều về lại phải vặt sạch lông 2 con vịt ( cho mẹ tôi nấu xáo măng bán bún sáng hôm sau ) xong việc mới được ăn cơm tối và làm bài tập cho ngày hôm sau.

   Mẹ con tôi kiếm sống chật vật như thế, nhưng tôi và em gái tôi vẫn học rất giỏi và cuộc đời vẫn phải mỉm cười với chúng tôi, không phải vì chúng tôi lắm tiền, càng không phải vì thần thế, mà vị nghị lực cộng với trí thông minh.

   Với các con, chúng tôi cũng giáo dục như thế.
   Học giỏi để dễ dàng được tuyển dụng và có việc làm tốt, nhưng cương quyết không chạy vạy mất tiền,
   Chúng tôi hay dặn các con: Trong mọi trường hợp, nếu phai “Về mo” thì hãy mở quán bán Cà phe, bán xôi chè, bán bún riêu …. rồi tự tạo dựng sự nghiệp cho mình, quyết không chạy tiền cho bất cứ ai.

   • krok says:

    Bác Vân, thế giới này thật không lớn, nhà bác và nhà tôi hoá ra rất gần nhau cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

   • chinook says:

    Nhưng với những người không có tiền và cũng không có nhà để bán thì sao?
    ——————-

    Câu hỏi Bác Trần thanh Vân đưa ra rất đáng quan tâm .

    Trước 75, Miền Nam có hệ thống trường tư do các Tôn giáo tổ chức và điều hành. Hoạt động rất tốt, chuyên nghiệp.

    Những cơ sở giáo dục này đã bị xung công. Tuy thế, tôi tin là nếu được phép hoạt động lại, tôn giáo có thể đóng góp rất lớn và hữu hiệu vì những người điều hành và giangr dạy đều là những người nhiệt tâm, cống hiến trọn vẹn cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục.

    Ngoài ra ,tại nhiều nước có hệ thống Charter Schools. Tuy có khác nhau chút ít tùy điaj phương, nhưng hệ thống này có điểm tương đồng là do các phụ huynh, nhà giáo ducj và những người quan tâm tổ chức và điều hành. Một phần ngân sách là do chính phủ trả theo số học sinh theo học, tương đương với số tiền chính phủ chi cho học sinh trường công lập. Phần ngân sách còn lại do trường tự lo.

    Đây là những tổ chức tự quản. Một hình thức Soviet?

    • Kts Trần Thanh Vân says:

     Cám ơn anh Chinook.

     Thời đại “thế giới phẳng” ngày nay đã mở ra rất nhiều “con đường đi tới thành Roma”. Cái chính là con cháu chúng ta có gắng sức để đi hay không mà thôi.
     Tôi thấy bọn trẻ bây giờ thông minh và bản lĩnh lắm.

     Vợ chồng người bạn tôi làm nghề văn thơ, sống hiền lành, ít giao du.
     Anh chị có hai người con, thằng lớn đã lấy vợ đi ở riêng, con em thì mới ra trường, hơi tồ tồ nhưng thông minh và suốt ngày chúi mũi vào Internet, khiến người mẹ lo lắng chuẩn bị bữa ăn, giấc ngủ cho con.
     Rồi bỗng một hôm con bé thông báo với bố mẹ: “Con đã xin được học bổng đi du học ở Vương quốc Bỉ 18 tháng rồi. tuần sau con đi”
     “Bằng cách nào mà sao bố mẹ không biết hả con?”
     “Bằng đường Onlie mẹ ạ. Mọi việc đã hoàn tất”
     Vợ chồng bạn tôi ngỡ ngàng, nhưng thật xúc động, biết có hỏi thêm cũng chỉ vắn tắt đôi câu thế thôi,
     Anh chị chỉ còn chờ ngày, gọi Taxi đưa con ra sân bay tiễn con.

     Điều tôi muốn nói hơn cả là phải giúp con cái rèn rũa nghị lực để vượt qua mọi trở lực ngăn cản đường đi của mình và cương quyết không quỵ lụy, không dùng đồng tiền để “bôi trơn” hoặc quỵ lụy bất cứ kẻ nào!
     Đó là điều ông bà cha mẹ đã giáo dục chúng tôi và chúng tôi đang giáo dục con cái mình.

     Tục ngữ có câu:
     “Khéo ăn thì no, khéo nằm co thì ấm”
     Chắc anh Chinook đã biết rõ quan điểm và lý do của tôi khi tôi đặt cả tâm huyết làm đẹp ngôi nhà trong rừng và tổ chức cuộc sông trong rừng trở nên lý thú ở một vài Comment tại những Entry trước rồi chứ?
     Bán nhà lấy tiền cho con đi học thì phải từ bỏ nơi đô hội, đắt đỏ, một mét vuông đất thổ cư có giá tới vài trăm triệu đồng, để đến những nơi đất rộng người thưa…. mà lại có cuộc sống rất phong phú, nên thơ.
     Thằng nhỏ nhà tôi rất hiểu cha mẹ làm thế là vì nó, điều hạnh phúc là nó cũng thích được sống như thế.

    • Hai Cù Nèo says:

     Rất khâm phục Chị TTV. Sống dzậy mới đã. Ai cũng chết nhưng không phải ai cũng từng sống

    • chinook says:

     Chào Bác Trần thanh Vân.

     Xin chúc mừng Bác.

     Thế hệ chúng ta, tuy lớn lên trong môi trường khác nhau , nhưng vẫn còn cùng chia sẻ , qua giáo dục gia đình và văn hóa xã hội, những giá trị cổ điển mà nhân cách , tự trọng là nền tảng.

     Cuộc đời là một hành trình một chiều. Ai biết được đích đến ở bao xa nên hãy vui huởng những hạnh phúc trên hành trình này.

     ‘Fluctuat Nec Mergitur ‘ / Trôi nổi nhưng không chìm.

     Vài hàng đồng cảm với Bác. Xin chia sẻ.

 29. krok says:

  Cô hiệu trưởng Ngọc này từng khoe có ô dù to lắm, thách mọi người kiện khi bị phát hiện ăn cắp cách đây mấy năm! Mà đúng là cô chả bị sao cả.

  Chân giáo viên quèn khoảng $10k (USD)
  Chân hiệu trưởng chắc ít cũng khoảng $100k
  Công an quèn $60k
  Trưởng phòng cảnh sát giao thông HN thì phải nộp 1 triệu đô la.
  Giám đốc ca chắc $ vài chục triệu ?
  Thiếu tướng quân đội ~ $120k ?

  VOV giật tít hay nhất “Khi sự dối trá lên ngôi!”.
  He he, nếu nói về dối trá, thì cô mới chỉ là con tép, nhé!

  • trungle118 says:

   bác Krok phải người Hà nội không mà đưa giá chân giáo viên tại Hà Nội rẻ quá vậy. 10K = 240 triệu, nhất là giá này ở tại Thủ đô đấy nhé.

  • TranVan says:

   Tin này thật hay đã được “thổi phồng” lên?

   Nếu thật chừng 40% thôi cũng đủ cho tôi biết mình đã và đang quá lạc hậu và quá “lạc quan”! 🙂

   • krok says:

    Tôi đã cố ý xì hơi bớt đấy bác TV ạ.

    • TranVan says:

     Có ngay tin (thư tay) để kiểm chứng : 🙂


     ….
     Tết năm 2015 có ông Trung tá công an trên huyện người cùng làng đến nói đưa ông 300 triệu rồi ông xin cho đi công an nghĩa vụ 3 năm, xong đó ông chạy tiếp cho vào công an chuyên nghiệp.
     Mẹ cháu mừng lắm vay mượn các cậu, các dì bên ngoại và mang sổ đỏ cầm Ngân hàng đủ 300 triệu đưa cho ông ta. Bố cháu nói phải làm cái biên nhận không lỡ không được thì làm sao ? Ông Trung tá nói anh chị tin thì làm, không tin thì tôi trả lại tiền, còn biên nhận thì không bao giờ ghi …nói thật với anh chị ngoài thị trấn thì hàng trăm đứa muốn đi suất này mà không được. Em làm cho cháu là cũng để giữ tiếng cho em nữa, mong anh chị kín đáo cho, đừng kể với ai

    • TranVan says:

     “….
     Nếu nhà nào có tiền lo từ 800 triệu đến 1 tỷ thì may ra mới có cửa đi học và vào công an chuyên nghiệp. Ngay cả trung đội trưởng của cháu là thượng uý mà muốn xin chuyển về huyện cho gần nhà cũng phải mất 500 triệu.

   • Hg says:

    Tôi cung lac hâu rôi, hoa ra vkiêu minh nghèo qua !

  • TM says:

   Có lẽ cần bỏ đi chữ “k” sau các con số của bác krok?

   $10k = mười nghìn đô la.
   $60k = 60 nghìn đô la

  • Ngọ 1000 ngàn USD says:

   Cách đây 3 năm, một người thân đến nhà tôi hớn hở khoe:
   – Xong rồi anh ạ. Hai trăm rưỡi.
   Tôi chẳng hiểu gì cả:
   – Cái gì mà hai trăm rưỡi?
   – À, vợ em chắc chắn được làm hiệu trưởng rối. Vừa rồi em phải Lễ hai trăm rưỡi. Họ hứa chắc chắn 100%. Đầu thắng sau có quyết định.
   Hỏi lại thì được biết, hiệu trưởng đến tuổi nghỉ hưu, có hai cô hiệu phó đều có thể thay thế, nên vợ chống anh bạn này quyết định đánh úp bằng hai trăm rưỡi cho người có quyền quyết định.
   Đúng như người ta hứa, tháng sau cô vợ anh này được nhận quyết định Hiệu trưởng trường Mẫu giáo đó. Người nhận hai trăm rưỡi đã giữ đúng lời hứa, là người “bán chức” có đạo đức cộng sản.

 30. VT says:

  Một tai nạn, chỉ cần bà HT có một chút Tính Người ( chưa cần tính “Sư phạm ” )thì sự việc đã theo chiều hướng khác .Điều nguy hiểm là các vị cán bộ ( đặc biệt là ở phía Bắc ) không biết là quá tự tin vào quyền lực bản thân, hay là sĩ diện hão và sợ trách nhiệm mà mỗi khi có chuyện bất lợi xảy ra là nói dối leo lẻo và lật lọng không biết ngượng mồm .Điều này bắt nguồn từ cấp cao và lan dần xuống dưới nhưng cấp cao thì được cả một hệ thống che chắn nên thoát còn cấp dưới thi lúc có lúc không nên nó giống như hài kịch vậy .
  Mấy hôm nay, FB nổi sóng rồi nên cũng chẳng biết còm thêm gì nữa. Chỉ biết rằng chán toàn tập thôi

 31. trungle118 says:

  nếu có tội, bắt Chị ta nghiêm nghị tự bỏ tiền túi để mua sợi dây và rút kinh nghiệm thiệt dài là được. 🙂

 32. Hai Cù Nèo says:

  Nghe đồn bà HT đã từng ăn bớt tiền ăn của học sinh. Nếu đó là sự thật thì đây là một tội ác không thể tha thứ được. Mà ai không tha ai ?

 33. Hiệu Minh says:

  Chị hiệu trưởng số khổ, tên họ Tạ Thị Bích… nghe quen quen nên cộng đồng mạng lại càng sôi 🙂

  • HỒ THƠM1 says:

   Họ Tạ số không khổ nhưng rất nổi tiếng trên giang hồ: Tạ Thị Bích Loan, Tạ Thị Bích Ngọc, Tạ Định Đề, ngoài ra có…Tạ Tốn ( Kim Mao Sư Vương) của Kim Dung.

   Nổi tiếng trong lịch sử có cụ Tạ Quang Bửu, Tạ Thu Thâu… 😛

   • VT says:

    Bà Hiệu trưởng Tạ THị Bích Ngọc này chắc không liên quan gì đến chị Tạ thị Bích Loan VTV . Bởi lẽ nếu có liên quan gì thì khi cháu bé đụng xe gãy chân chí ít bà ấy phải hỏi : ” em đụng vào xe tôi có mục đích gì ” rồi mới ” đi thẳng lên phòng” được 😀

   • Hai Cù Nèo says:

    Tạ nghe quen

 34. Kts Trần Thanh Vân says:

  ???????

  • Hai Cù Nèo says:

   👍👍👍👍👍

   • PV-Nhân says:

    * Chị Thanh Vân và Hai Cù Nèo. Thời nay, lương tâm đi vắng. Chỉ còn lương lậu! Lương bổng. Còn Lương Tâm. Chỉ là chuyện cổ tích

    • Hai Cù Nèo says:

     Bác nói quá đúng. Lương tâm đã ra đi không hẹn ngày tái ngộ. Lương bổng thực ra cũng teo tóp. Chỉ có lương lậu hoặc thu nhập không phải lương là ngày càng phát triển.
     Nhân chuyện lương, tui mới nhớ chuyện lươn (cá). Trước đây MT cá tôm lươn phủ phê. Bây giờ lươn cũng đã ôm gối sang ngang theo người tình mới. Hỏi mãi mới trả lời là thời nay mấy anh đâu cần em (lương) nữa, chỉ cần phong bì. Vậy thì em ra đi theo tiếng gọi . . . nơi hoang vắng thôi.

  • Kts Trần Thanh Vân says:

   Bảy năm trước, tôi đã bán nhà, đã ký vào giấy cam kết “Không đòi hỏi Sở Giáo dục cấp Bằng tốt nghiệp Phổ thông trung học” để cho con tôi được mặc chiếc áo đồng này chạy nhẩy trên sân trường, để không đến nỗi rơi vào cảnh đáng thương như cháu bé tội nghiệp này.

<span>%d</span> bloggers like this: