Búp bê matryoshka trong túi Putin

Jeff Session và đại sứ Nga Sergey Kislyak (trái). Ảnh: CNN

Jeff Session và đại sứ Nga Sergey Kislyak (trái). Ảnh: CNN

Tháng trước (2-2017) Flynn mất việc vì nói dối ông không gặp đại sứ Nga trước khi vào Nhà Trắng làm cố vấn an ninh quốc gia. Ngay cả PTT Pence cũng bị ông này qua mặt.

Vụ Flynn chưa nguội thì tiếp đến Jeff Sessions, Bộ trưởng Bộ Tư Pháp (AG – Attorney General) đang bị tố cáo lừa dối.

Trong lúc trả lời Thượng viện để nhận chức AG, Sessions được hỏi về quan hệ của nhóm Trump với phía Nga  trong thời gian bầu cử TT 2016, ông trả lời, không có chuyện đó, không nhắc gì đến cuộc gặp với đại sứ Nga.

Xem tiếp trên SOHA

 

53 Responses to Búp bê matryoshka trong túi Putin

 1. krok says:

  Ván bài!

  Như vậy lịch sử sẽ phải ghi nhận rằng chính hai ông Nixon và Kissinger đã đơn phương và trong vòng bí mật, mở cả hai cửa vào Biển Đông cho Trung Quốc từ trên 40 năm trước đây.

  Hậu quả của mật điện Hoàng Sa ngày 19/1/1974 thật là lớn lao, nó dẫn đến tình trạng hỗn loạn tại Biển Đông ngày nay. Để mất Hoàng Sa và còn nhắn nhủ Trung Quốc rằng Mỹ không có dính líu gì vào tranh chấp hải đảo, rằng quân lực Mỹ đã được lệnh rút ra khỏi vùng này.

  Như vậy là Trung Quốc được tự do tung hoành. Từ tung hoành tới lộng hành. Cái kẹt là sau khi lộng hành với các quốc gia sở tại, Trung Quốc lộng hành với chính Mỹ. Cho nên Mỹ phải xoay trục để trở về với Biển Đông, nơi đó có tới bảy quyền lợi của Mỹ như đã được xác định bằng văn bản (Khi Đồng Minh Nhảy Vào, Chương 26).

  http://www.bbc.com/vietnamese/forum-39194766

 2. Dân phố says:

  Trong túi Putin có matryoshka, trong matryoshka lại có những ông gì đó, còn trong túi $500 chỉ có tiền và trong tiền đó lại chỉ là tiền (và hoa hậu), … và đó là mục tiêu xuyên suốt của $500.

 3. TungDao says:

  Đấu tranh cho dân chủ là hành động của lương tri, của vai trò xã hội dân sự. Nó không đại diện cho một người hay một nhóm người nhân danh dân chủ để tạo nên bất ổn xã hội nhằm tạo đà cho khủng hoảng chính trị.
  VNCH là một thể chế chính trị.Vai trò lịch sử của nó đã được chấm dứt vào ngày 30 tháng 04/1975 với tuyên bố của Dương văn Minh. Nuôi dưỡng ý chí hận thù dân tộc để giờ đây ở Mỹ tạo nên một tổng thống nhằm âm mưu lật đổ chính quyền VN là một việc làm không thể chấp nhận được.Tổ chức này không đủ tư cách đại diện cho một nền dân chủ mà người Việt đang hướng đến.
  Biểu tình ngày 05/03/2017 tại Sài Gòn nó không mang một ý nghĩa và giá trị nào cả. Nó được sắp đặt và được xúi giục từ các tổ chức nước ngoài tại Mỹ là một việc làm đi ngược với xu thế và lương tri mà người Việt trong nước đang hướng đến.
  Các bác cổ súy dân chủ kiểu Mỹ bằng cách cổ súy biểu tình hoặc gây bất ổn tại VN là hành vi kích động trẻ con ăn cức gà và đẩy người khác vào tù tội mà mình lại là người vô can.
  TD kịch liệt phản đối.

  • TungDao says:

   TD nói thẳng.
   -Khi TT Donald Trump cầm quyền đến nay với hành vi có khả năng gây khủng hoảng chính trị và bất ổn xã hội cho chính người Việt. Thì, người Việt tại Mỹ đã tổ chức biểu tình chưa?. Chưa.
   -Người Việt tại Mỹ có những định kiến mang tính hận thù khi nói chuyện với người Việt trong nước. Họ luôn bắt bẻ những đại từ, từ mà ở VN là chuyện bình thường. Họ luôn nghi ngờ người Việt trong nước khi sang Mỹ là tay sai của cộng sản. Thái độ đó sẽ làm cho người Việt mình khó hội nhập để phát triển và gây chia rẽ. Người Việt mình tại Mỹ có một nhóm người không nhỏ rất kỳ cục.

  • LiemĐoan says:

   Bác TungDao , bác đã nói :
   * “Nuôi dưỡng ý chí hận thù dân tộc để giờ đây ở Mỹ tạo nên một tổng thống nhằm âm mưu lật đổ chính quyền VN là một việc làm không thể chấp nhận được ”

   Xin hỏi bác TD Hận thù dân tộc nào vậy ? dân tộc VN XHCN với dân tộc VN phi XHCN ư ? làm gì có cái quái gở đó , ở đây , nếu có , chỉ là hành động phản kháng cái đang vùi dập dân chủ . nó sẽ đưa đất nước ngày càng tệ hại hơn so với bạn bè hàng xóm , thế thôi …Chỉ có một dân tộc VN mà thôi bác ạ , không ai hận thù dân tộc mình cả , lòng hận thù chỉ dành cho những ai đang tâm làm mất đất , mất đảo , mất biển … mà thôi .

   *”cổ súy biểu tình hoặc gây bất ổn tại VN là hành vi kích động trẻ con ăn cức gà ”

   Bác TD nhân danh cái gì mà dám bảo những người đi biểu tình là trẻ con , lại còn cho rằng đi biểu tình giống như là ăn cức gà !!! , tiếc thật , trước nay mình vẫn đánh giá cao TD qua những còm đầy nhiệt quyết , nay lại vỡ mộng …
   * -Người Việt tại Mỹ có những định kiến mang tính hận thù khi nói chuyện với người Việt trong nước “.
   Cái này là TD sai rồi , ” Thế lực thù địch” là câu nói của ai vậy ? ai là người mang định kiến hận thù ? Ha Ha một thế lực thù địch không súng đạn , không gươm đao , chỉ có lời nói và đôla …

   Sau cùng , TungDao hảy xem cái mà người ta giáo dục và cổ súy SVHS ngày hôm nay .

   http://video.vnexpress.net/tin-tuc/xa-hoi/1-000-co-gai-mac-ao-dai-xep-hinh-ban-do-tren-pho-nguyen-hue-3550521.html

   Xếp hình mặc áo dài để làm gì nhỉ , trong thời điểm này … bác TD giải thích giùm đi …

   • TungDao says:

    Rất vui và cám ơn bác Liêm Đoàn tham gia rè còm với TD.
    TD nói từ chính kiến của mình từ thực tế cuộc sống hoàn toàn không theo sách vở hay theo một định hướng nào. Cộng sản hay phi cộng sản với TD không mang một ý nghĩa gì cả.
    Yêu nước hoàn toàn khác với yêu CNXH. Yêu nước không có nghĩa là phải cầm biểu ngữ đi biểu tình. Kích độngt biểu tình phi bạo lực là một từ hoa mỹ mà các bác là những người đang tham gia. TD ủng hộ bà con các tỉnh miền Trung đi biểu tình nhưng không ủng hộ kiểu kích động phá hoại an ninh trật tự xã hội tạo đà cho khủng hoảng chính trị.
    TD hiểu vì sao cộng đồng người Việt có định kiến với người Việt khi sang làm ăn tại Hoa Kỳ.
    Sẽ có một ngày không xa TD sẽ thành lập Hội người Việt tại Hoa Kỳ. Đó là xu thế cho các thế hệ trẻ tại Mỹ và xu hướng toàn cầu. Các bác có quyền gọi phát ngôn của TD là thánh chém gió. Nhưng xu thế phát triển của VN là không thể đảo ngược cũng như phát triển hợp tác giữa 2 nhà nước VN -Hoa Kỳ là không thể đảo ngược.
    Anh Cua có thể ra lệnh BAN TD, TD chập nhận.

    • TungDao says:

     Tại VN hiện nay đã có nhiều nhóm người của các thế hệ sau 1990 và sau thập niên 2.000 người không ra người.
     Trường hợp 1 là chương trình đoàn tụ gia đình, một chương trình nhân đạo của chính phủ Hoa Kỳ. Lớp trẻ ăn theo đã bỏ học, bỏ nghề để chờ ngày đi Mỹ. Chờ cho đến hiện nay. Hậu quả là nhiều người học chữ không đến nơi, học nghề không đến chốn. Trách nhiệm thuộc về chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ VN.
     Trường hợp 2 khi VN trở thành một địa danh mất nhân quyền và tự do. Xuất hiện một nhóm người cũng như trên với tâm lý bất mãn chế độ. Trách nhiệm thuộc về chính phủ VN nhưng cũng chính người Việt mình hằng ngày cứ thổi vào tai những lời bất mãn chế độ. Thương nhau quả ấu cũng tròn. Quả ấu mà tròn thì trời đất cũng cười mà người Việt mình thì có thể.
     Xây dựng một nước VN giàu mạnh phải từ năng lực của chính mình mà trong đó nguồn nhân lực là cốt lõi. Làm sao cho lớp trẻ học thật giỏi, nghề thật giỏi là yêu nước. Giảm lòng hận thù hướng đến tương lai là yêu nước. Với TD đơn giản chỉ có vậy thôi.

    • chinook says:

     Thành lập Hội là một ý kiến rất hay . Điều kiên rất dễ dàng. Chỉ cần 3 thành viên, đăng kí và đóng phí ,

     Hiện nay người Viet ở Mỹ đã có rất nhiều hội đoàn .

     Bác TungDao nên thực hiện việc này ngay tại Vietnam để quy tụ và giúp những người có cúng khuynh huớng, sở thích như Bác hoạt động và cổ súy, tư tưởng và chủ tương của mình.

     Tự do tư tưởng, tự do lập hội cũng là những quyền căn bản của con người.

    • LiemĐoan says:

     TungDao mến , chuyển cho TD xem clip mà TD cho là ” biểu tình kích động phá hoại an ninh trật tự xã hội ” tai Sài Gòn ngày 5/3 .

     xin xem kỹ , chính lực lượng áo xanh nhạt là thành phần gây mất trật tự , phản cảm nhất :
     Còn đây , biểu tình trước năm 75 của hai chiến sĩ Huỳnh tấn Mẩm và Lê văn Nuôi:

     https://encrypted-tbn2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcSlb73XZe0tX-yvXq9lApd7NkNajpR3AWAiNDSshVOSvZXzEbAMqg

     https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcSY8R2hz7zCE12ZilN3tZYGds-UbU_WM8x2sMHiA7z6oxTq7JEi

     Hảy so sánh và rút ra kết luận của riêng mình .

  • Hai Cù Nèo says:

   Bác Liếm Đoạn cũng máu quá nhể. Từ từ ghé làm một ly đã rùi hãy nói 🍺

   • TM says:

    Bác Hai đi tu mà cứ rủ rê người khác dzô dzô!

    Chọt nhớ đến câu ca dao Nam bộ đọc được trong cuốn Lời Ai Điếu của Lê Phú Khải.

    Con chim khôn tìm cành đùm mà đậu
    Con gái khôn tìm thằng ăn nhậu mà nhờ
    Mai kia nó chết bụi, chết bờ…khỏi chôn!

    He he! Triết lý dân gian rất…Nam bộ!

    • Hai Cù Nèo says:

     Cái này là oan quá. Tui định mợi bác ý ly trà đá 🙂

    • chinook says:

     Khi uống rượu, có người dùng chung, người dùng ly,ve, người dùng chén,…… Lại có người uống trực tiếp từ chai.

     Cách uống này được gọi lả TU.

   • LiemĐoan says:

    Anh Hai tỉnh rượu chưa !!!

  • chinook says:

   Bác TungDao viết ‘Tổ chứcnayf không đủ tư cách đại diện…..’

   Khi biểu tình , ủng hộ và tuyên bố, những tổ chức chỉ đưa ra quan điểm của chính mình. Đây là một hành động hợp pháp, bình thuờng trong một xã hội dan chủ

   Họ có thể , không bằng bạo lực. theo Bác ‘âm mưu lật đổ chính quyền VN’ , một chính quyền được lập nên bằng bạo lực (cách mạng ?)vaf luôn sẳn sàng dùng bạo lực để trấn áp mọi bất đồng.

   Liệu Đảng cầm quyền hiện nay có đại diện cho khuynh huớng dân chủ người Viet đang muốn huớng đến?

   Bác nên coi lại ,

  • vangta says:

   Tôi cho là bác TD có lý ,hay rất có lý là khác .Ý tưởng của bác sang Mỹ thành lập một hội người Việt tôi cho là ok .Khi xin visa bác cũng sẽ phải xin visa sang Mỹ thành lập hội người Việt yêu nước là ok thôi .
   Chứ mà xin visa du lịch sợ rằng nhô ra là bị trục xuất liền ,vì trái mục đích xin nhập cảnh .Chúc bác và các bác cùng hội thành công .
   Còn biểu tình ai thích thì đi thôi có ai xui ai được đâu .Nhưng nếu chỉ vài chục người cho đến 200 người hay 300 người rở lại nên dẹp chảng mang lại cái gì đâu .Ít nhất biểu tình phải 500 người trwỏ lên thì hãy làm ,còn ko ra quán uống bier cho lành .
   Biểu tình phải đàng hoàng xin biểu tình về môi trường thì cũng chỉ trong phạm vi môi trường thôi ,chứ đừng lan sang vấn đề khác .
   Ở Phương Tây cụ thể Tây Âu đây tha hồ mà biểu tình ,đình công chả có sao cả và cũng chẳng thể nào đe doạ làm sập đổ Chính quyền của họ cả .Có sức cứ làm thôi vô tư đi .Đi biểu tình được mấy buổi ?
   Hội người VN tại HL và Châu Âu từng biểu tình chống TQ xâm phạm biển VN và cướp các đảo của VN .Sau vài ba lần số người ít dần và cho đến nay ko thấy biểu tình gì nữa .Phải nói thẳng với bác TD rằng biểu tình ko làm sập đổ chế XHCN vô cùng tươi đẹp của VN đâu ,đừng sợ .
   Cá nhân tôi ủng hộ thể chế hiện tại tồn tại mãi cho những người như bác và phần đang say mê CNXH được như hôm nay mãi mãi ,cho các bác và các thế hệ con cháu các bác được sướng mãi như bây giờ .

   • krok says:

    👹

   • LiemĐoan says:

    Biểu tình ngày 5/3 vừa rồi người dân muốn gì ? Formosa get out ! đúng rồi , gây hậu quả nghiêm trọng như vậy , phải ra tòa xử thích đáng chứ nhân $500 triệu là quá nhẹ dân không đồng tình là phải .

    Trong hoàn cảnh trên đe dưới gậy được 2 , 3 trăm mạng là ok rồi bác Vangta ạ , nó có ý nghĩa gấp ngàn lần ngồi uống bier ở quán .

    Bác Vangta có lý , bác TD yếu bóng vía quá , biểu tình không làm sụp đổ chính quyền vì dân .

 4. Hai Cù Nèo says:

  Khủng hoảng trong nội bộ Nhà Trắng đã ko còn có thể che dấu được nữa. Sẽ có cố vấn cấp cao bị chính T sa thải. Đó có thể là dấu hiệu của một sự khởi đầu

 5. Ngọ 1000 ngàn USD says:

  Trăm thắng, trở thành tổng thống mới, nhiều người Mỹ đổ cho là do có bàn tay Nga can thiệp.

  Trao giải Oscar có nhầm lẫn, Mỹ lại đổ tiếp do là có bàn tay Nga thò vào.
  ….
  Thì ra nước Mỹ, thiên đường của dân chủ, lại đang bị DIỄN BIẾN bởi âm mưu của Nga. Mỹ đang phải chống lại Diễn biến do Nga tạo ra.

  Nước Mỹ đi sau nước Việt rồi. Nước Việt nay đã qua giai đoạn chống Diễn biến hòa bình bởi thế lực bên ngoài, đang bước vào giai đoạn chống TỰ DIỄN BIẾN bởi các bè trong đảng.

  Bao giờ thì Mỹ đuổi kịp Việt Nam, chuyển sang giai đoạn chống TỰ DIỄN BIẾN?

  • TungDao says:

   Khủng hoảng chính trị là một quy luật. Nó mở đường cho phát triển hoặc mở đường cho sự suy thoái để sụp đổ.
   Giữa VN và Mỹ có điểm tương đồng ở khủng hoảng chính trị lần này. Nhiều người rất khoái khủng hoảng dẫn đến sụp đổ như một thắng lợi về mặt tinh thần dân chủ. Và lạy trời cho chuyện đó xãy ra.
   Yêu nước và yêu chế độ là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Khủng hoảng chính trị tại Mỹ bởi nền dân chủ có nguy cơ bị vô hiệu. Tại VN do nguy cơ dân chủ sẽ được hình thành.
   Kết luận : tương lai VN sau khủng hoảng chính trị lần này sẽ không dẫn đến sụp đổ mà mở đường cho một tương lai phát triển : cách mạng version 2.0.

  • Aubergine says:

   Tôi có thấy ai đổ cho Ngã dính vào giải Oscar đâu.

 6. Kts Trần Thanh Vân says:

  Tin nóng

  • VT says:

   Lão bà bà này cũng nóng vội gớm . Video này có từ năm trước .
   Ngà Voi viết trên FB của cố ấy ” Có khoảng 100 người , biểu tình ngồi ở nhà thờ Đức Bà sau bị CA dẹp , bắt đưa lên xe bus khoảng 10 phút thì tan .”
   Chợt nhờ tới các nguyên tắc vàng của anh Cua khi đưa lại thông tin trên mạng , thời buổi này ,không kiểm chứng mà share vội là ăn quả lừa .
   https://www.facebook.com/ngavoi.nguyen?pnref=story

   • Kts Trần Thanh Vân says:

    Xin lỗi
    Chuyện xẩy ra ngày hôm nay.
    Tôi không “share”, không thêm bớt chỉ chép lại thôi,
    Còn nếu VT theo lệnh anh Kua, thích nói chuyện người khác hơn và sợ nhắc đến dân mình, thì thôi
    Tôi không dừng ngay.
    .

    • TungDao says:

     Hihi…VT (Việt tân) mà theo lệnh anh Cua sao được?.
     Lão bà bà trách bác VT thì oan cho bác VT rồi.

   • Hai Cù Nèo says:

    Bác nói video này có từ năm trước hả? Chứng minh dùm dược ko?

    • VT says:

     Bác Hai Cù Nèo: tôi cũng không chắc mình đúng nên cũng cất công tìm hiểu. Sau khi share clip này cho vài người quen trực tiếp tham gia thì họ xác nhận là đúng clip xảy ra ngày 5/3/17. Họ chỉ ra điểm khác của lần này là tập trung vào Formosa với khẩu hiệu bằn tiếng Anh ” Formosa get Outl” và ” người Việt không giết người Việt “.
     Xin lỗi chị Thanh Vân và các còm sĩ vì comment không đúng

  • VT says:

   Xin lỗi chị Vân. Chẳng cần nghe lệnh của ai cả nhưng một người có hiểu biết tối thiểu thì cũng đều biết rằng muốn đưa một thông tin gì ra thì cũng phải kiểm tra độ tin cậy của nó.
   Vì vậy khi viết còm tôi phải đưa nguồn từ FB Nguyễn thị Bich Nga ( nick trên Hang Cua: Ngà Voi, người trực tiếp tham gia vào cuộc biểu tình sáng nay.
   Đưa thông tin lấy được sau đó chụp mũ ” thích nói đến người khác, không quan tâm tới dân mình ” ?
   P/s: Sáng nay, một nhóm nhỏ còm sĩ Hang Cua Sài Gòn gặp mặt Chị H ( nick Mai Trâm trong Hang) h UB từ Đông Âu về, có Voi xin vắng mặt vì chuyện này và có in box tường thuật chuyện cổ bị rượt đuổi. Chị Vân nên vào FB của Voi, xem Live stream của cô ấy.

  • Christopher Vu says:

   Và tại Little Saigon, Phố Bolsa, Quận Cam, California usA

 7. krok says:

  Trời đất, đc $500 bắn tin là Ôbama ra lệnh nghe trộm nhà a ấy đợt bầu cử rồi! đất nước Mỹ có bao giờ được như thế này không?

  • Kts Trần Thanh Vân says:

   $500 = Tổng thống Mỹ?
   Sao rẻ thế?

   • krok says:

    Kém xa bác Ngọ $100000 hang Cua, hi hi.

    • Kts Trần Thanh Vân says:

     Ngọ 1000 ngàn USD hang Kua ( tức là MỘT TRIỆU ) chứ không phải 100 000 đâu Krok ới. Mười lần sai đó,
     Còn TT Mỹ chỉ là Năm trăm Đo la thôi.

   • Ngọ 1000 ngàn USD says:

    Ôi… lão bà bà và anh Cá Sấu…!

  • Hai Cù Nèo says:

   Chưa bao vờ. T bây giờ rình rập trả đủa bất cứ ai ko thích mình, tố cáo ko cần bằng chứng. Nước Mẽo tự hào là dân chủ số 1 nên tt cứ thoải mái nói gì cũng dc mà chẳng ai dám đụng tới một sợi lông. 👍

  • Văn Mùi says:

   $500-xướng âm lên nghe “gần” hơn đọc viết: “Đô-năm-trăm”~”Đô-nan-trăm” (Donald Trump).

  • vangta says:

   Liệu một vị TT ngon lành có thể nào lại phải đi nghe lén một người mở mồm toàn mấy lời thô tục hay ko nhỉ .
   Chẳng hạn ông Trump nói “…ngay lập tức bóp con mèo nó ngay (con bướm).”Mọi người thật sự tức giận với cái clip có câu nói đó .
   Ông ta làm đếch gì có câu nói tử tế nào đâu .Bây giờ người ta đòi bằng chứng thì ông im re .Chưa bao giờ có một TT nào của Mỹ lại bị cả thế giới coi khinh đến thế .
   Theo các chuyên gia về chính trị thì TT Mỹ thua hơn ba triệu phiếu vẫn làm TT thì ko trụ được lâu dài .Ngay cả trong vòng những người xung quanh ông ta cũng tỏ thái độ ko phục .
   Cuộc buộc tội nghe lén xem chừng quân của Obama ko chịu ngồi yên để tay TT thô tục ,khùng điên đổ thừa .Ông ta đang bị điều tra thêm về cả tội này nữa .
   Sẽ đến ngày chết thôi một TT Mỹ thô tục …Truyền thông và cả tình báo Mỹ đang tìm tội lỗi của ông ta .Chờ xem hồi kết sẽ thế nào .

 8. Văn Mùi says:

  Xin góp vài lời với các bác,

  Cuối tuần, chắc thời tiết đẹp, các bác đi picnick hết cả, để Hang quạnh quẽ quá! Hu, hu…

  Pu &Co. chắc chả khuynh đảo được chính trường Mỹ đâu. Vì:

  -Nếu khuynh đảo được bộ sậu Trump, thì thời gian chúng ta được “chiêm ngưỡng” TT Trump không còn nhiều. Đó là một điều chắc chắn.

  -Trò tháu cáy của mấy anh cựu điệp viên chỉ có thể tác động đến một, hai người hay một nhóm người nào đó, nhưng áp lên một thể chế thì không, nhất là thể chế chính trị Mỹ.

  Dù sao, nếu chính quyền Mỹ dưới quyền TT Trump hoạt động càng không hiệu quả thì càng có lợi cho các đối thủ của Mỹ củng cố trận địa, sắp xếp lại lực lượng, càng gây khó cho Mỹ và đồng minh trong việc hoạch định chiến lược chung.

 9. Kts Trần Thanh Vân says:

  Để giúp anh Kua minh họa bài viết này, tôi mở tủ đồ chơi của con tôi, chụp bộ Matryoshka nó được mừng tuổi cách đây 15 năm, khi anh Pu còn là một người hùng trong mắt nhiều người, anh ta đã ở vị thế có thể nhét được ông bố Yeltsin, ông nội Gorbachop, ông cụ Stalin và cả cụ cố Lenin vào trong bụng mình…. Thì ngày nay mấy anh bộ trưởng và cố vấn râu ria xung quanh Donal Trump có là “cái quái gì?”

  • Hiệu Minh says:

   Tôi từng viết bài về búp bê chính trị này, qua Moscow có giá tới 600-700$

   https://hieuminh.org/2013/11/11/nuoc-nga-lat-da-matryoska-va-putinka/

   • Kts Trần Thanh Vân says:

    Cám ơn anh Kua nhắc đến bài viết hồi cuối năm 2013, tôi đã còm nhắc tới bộ khác, anh Pu bé tẹo nằm trong ruột mấy anh già kia, còn bộ này là của thằng con tôi, nó được người ta mừng tuổi trước nữa và lúc đó anh Pu lại nhét các anh kia trong ruột.
    Quái đản

    • TungDao says:

     Thưa lão bà bà,
     Chính trị, bản thân nó cũng như con lật đật. Việc anh Pu nhốt các vị kia giống như thuyết luân hồi bên phật giáo. Với Marx-Le học thì đó là quy luật khách quan của quan hệ biện chứng. Không có gì là quái đản cả. Cái quan trọng là ông Lê lúc này bé tí. Với thời gian, ỏng sẽ càng bé nữa. Đó là quy luật phát triển của xã hội. Rồi cũng đến lúc anh Pu cũng bé tí tẹo.

 10. Văn Mùi says:

  Chào các bác.

%d bloggers like this: