Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất

Park Geun-hye bị phế truất. Ảnh: CNN

Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc hôm nay ủng hộ việc luận tội Tổng thống Park Geun-hye, phế truất bà vì bê bối tham nhũng liên quan đến doanh nghiệp lớn.

Nhờ thời bà Park Geun-hye lên ngôi, báo chí, mạng xã hội xứ mình ca ngợi lên mây xanh. Chả hiểu sao hang Cua không khen một lời nào, do nghi ngờ bà là con gái của TT Park Choung-hye độc tài, giúp Mỹ trong cuộc chiến VN để xây dựng đất nước, vì “cha nào con ấy”.

Trong entry  “Việt Nam có mang ơn Hàn Quốc”,  có một đoạn về nữ TT Park Geun-hye.

Năm 2015 nhân kỷ niệm 50 năm Hàn Quốc đưa quân tham chiến, hội cựu binh Hàn dự định tổ chức lễ linh đình rất to vì đã bảo vệ tự do cho Việt Nam. Chính quyền Park Geun-hye đã phải từ bỏ ý định này do sức ép trong nước và của chính phủ Việt Nam. Mang lính đi đánh thuê để đổi lấy tiền xây dựng đất nước dưới vỏ bọc chính nghĩa tự do lại đòi kỷ niệm, kể công với thế giới. Đúng là thủ đô Copenhagen.

Năm 2013, bà Tổng thống  Park Geun-hye tới thăm Hà Nội, viếng lăng HCM nhưng không một lời xin lỗi nhân dân Việt Nam vì bố của bà là Park Choung-hye đã gửi mấy trăm ngàn lượt quân tới miền Nam gây ra thảm sát. Đọc báo quốc tế mới thấy họ lên án Hàn Quốc chuyện này.”

Việc tổng thống làm liều bị phế truất chứng tỏ nền dân chủ Hàn Quốc đã trưởng thành hơn. Dân chủ đưa bà lên TT và cũng chính dân chủ hạ bệ bà. Từ nhiều tháng nay, cuối tuần có hàng trăm ngàn người xuống đường biểu tình phản đối bà và đòi đưa ra tòa.

Với trình độ công nghệ thuộc hàng tiên tiến trên thế giới, Nam Triều Tiên sẽ còn tiến xa bởi thể chế tam quyền phân lập và tự do báo chí là quyền lực thứ 4.

Chúc mừng nhân dân Hàn Quốc.

HM. 10-3-2017

PS. Còn ai quan tâm đến Hot Girl Trần Vũ Quỳnh Anh thì nghe bài hát này cho đỡ sầu 😛

66 Responses to Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất

 1. Jonathan Tran says:

  DM thang VC Hieu Minh

  • Hiệu Minh says:

   Khổ thân người ít học, không có đủ từ để tranh cãi, chỉ còn cách chửi 😛

  • TM says:

   Tôi không loại trừ khả năng DLV đội lốt. Thế giới ảo khó lường. Bác HM về VN sẽ nhận được nhiều quan tâm hơn.

   Dù sao thì bác đã blocked nhân vật này rồi chứ? Xóa luôn hái cái còm mất dậy đi ạ.

   • Dân phố says:

    chủ blog, chủ báo (có mục bình luận) bao giờ cũng truy ra được người gửi, thậm chí biết người đó vừa truy nhập vào những đâu khác, v.v… Ẩn danh là với người ngoài đại chúng thôi.

 2. Dân phố says:

  Bác Cua đã bật “đèn đỏ” (nghe hơi hình tượng quá ta) chủ đề chiến tranh nhưng tôi xin phép kể nốt chuyện không đụng chạm ai và “không làm phức tạp thêm tình hình” HC (học kiểu nói của PNV ngoại giao). Chuyện kể là TQ giúp xây dựng nhà máy gang thép Thái Nguyên nên TQ muốn có đơn vị cao xạ bảo vệ nhà máy. Nghe nói khi máy bay Mỹ đến ném bom thì lính pháo TQ bỏ chạy chui xuống hầm hết đến khi máy bay rút thì mới chạy ra bắn vuốt đuôi (cũng phải thôi, tại sao họ phải chết để bảo vệ cái không thuộc đất nước họ). Để khắc phục tình trạng này lãnh đạo TQ (cấp nào khổng rõ) đã quyết định xích lính trực chiến vào pháo không cho chạy, ….. Người Tàu làm gì cũng tàn bạo cực đoan ! Công nghiệp gang thép đặc biệt là của TQ là thứ công nghiệp cổ, nhiều ô nhiễm, tốn năng lượng, … thế mà các nhà hoạch định chính sách kinh tế hiện đại vẫn rước về ?

  • vangta says:

   Tối hôm qua Cảnh Sát HL đã trục xuất Bộ Trưởng về gia đình của Thổ Nhĩ Kỳ ra khỏi HL khi bà này đi xe auto từ Đức định vào Lãnh Sự Quán của TNK tại HL .
   Phía TNK cực kỳ tức gian gọi HL là hành xử như phát xít .BT Ngoại Giao TNK còn đòi hỏi phía HL phải xin lỗi TNK .
   Phản ứng về việc này TT HL M .Rutte nói TNK được phép yêu cầu hay xin nhưng ko có lời xin lỗi nào từ HL cả .Hà Lan cũng là một nước đáng tự hào ko kém gì TNK .TNK đóng của ĐSQ ,LSQ hay cấm vận bao vây HL thì HL cũng sẽ có những biện pháp tương tự .
   16 tháng 4 tới sẽ có trưng cầu dân ý của TNK về thêm quyền lực cho tỔNG tHỐNG tnk ERDOGAN .ĐSQ,LSQ của TNK sẽ bị HL dóng cửa vậy bỏ phiếu ở đâu ?Các đảng phái HL đã đứng đằng sau CP của M.Rutte .
   PVV còn đe doạ những kẻ gây rỗi tối qua nên trục xuất về TNK và những người quá yêu TNK cũng nên về đấy mà tự hào .
   Radio hôm nay bình luận họ bao vậy HL ,cấm vận HL chúng ta thiếu gì nhỉ ?Có người nói chúng ta thiếu nắng ,nhưng sao ta sao nước khác tắm nắng cũng tốt .Còn TNK thiếu gì của ta nhỉ ?nhiều trả lời cho rằng họ gần như cần tất cả những gì chúng ta có …
   Một nước kém hơn về kinh tế nhưng về quân sự thì mạnh hơn như TNK thì định làm gì thiệt hại cho HL ?Kém hơn mà dám hung hăng ?Hay họ sẽ kêu gọi người TNK về nước hết ?Đều này như vậy HL trúng sổ số lớn .
   Tuy nhiên ,Thủ Tướng TNK kêu gọi dân chúng TNK tại HL bình tĩnh .Chỉ cần ông ngỏ lời thôi lập tức họ sẽ tống cổ đống rác rưởi này ra khỏi nước họ một cách hợp pháp ngay .
   Xem vài ngày nữa TNK mạnh đến đâu .Tất cả các đảng phái của HL đều thống nhất sẽ đáp trả TNK như họ đã làm với HL .
   Bài học cho những kẻ kém hơn thì nên biết thân phận của mình chứ ko phải to mồm với người ta và cuối cùng cũng chẳng mang lại gì cả .

   • Dân phố says:

    Thú thực là tôi không hiểu lắm vấn đề quan hệ HL-TNK hiện tại liên quan với đề tài lính TQ ở trên thế nào.

    • vangta says:

     Sorry bác DP lạc đề có chủ đích vì lười để ngay dưới com của bác .Lẽ ra để lên trên thì đỡ hơn .Châu Âu đang căng thẳng với chí phèo Thổ Nhĩ Kỳ .

 3. TM says:

  Hâu duệ

  Tôi có một chị bạn ở ĐH Văn khoa, khoảng năm 1979 thì cùng chồng vượt biên bế theo đứa con gái còn đỏ hỏn. Tàu gặp sóng gió, hải tặc chận cướp nhiều lần, may mà sống sót đến được trại tỵ nạn Thái lan. Đứa bé bị diarrhea mất nước nặng nề, bố mẹ thay nhau dùng muỗng nhỏ từng giọt nước vào mồm bé. Nhiều người khuyên hãy chuẩn bị tinh thần phải bỏ con. Thế mà nó sống sót, và bây giờ đang ra ứng cử đaị biểu tại Virginia.

  Mời các bác xem lời phát biểu của Kathy Trần dưới đây (TM dịch tạm bên dưới.)

  Kathy Tran for Delegate shared their event.

  March 8 at 3:22pm ·

  Last year – before Election Day – when my husband Matt and I found out that our baby would be due on Inauguration Day 2017, we were ecstatic. From the first day, this baby would know that anything was possible, including becoming President of the United States. Of course, after Election Day, our expectations of the world we would be bringing our child into changed.

  All of our children have names that are very symbolic to us, so we thought long and hard about what we would name the newest member of our family. And we decided on Elise Minh Khanh. “Elise” is inspired by Ellis Island, a beacon of hope for generations, including Matt’s family who passed through there on their way to their new home. And “Minh Khanh” is Vietnamese for “bright bell,” inspired by the Liberty Bell. To us, her name means “to ring the bells of liberty and champion opportunity for all.”

  Baby Elise is beautiful and healthy. And in the last few weeks, as I’ve held her in my arms, I thought that I could not give such an aspirational name to this tiny little baby and just hope that she is able to create a world that safeguards the values that inspired her name. I realized that I needed to step up and fight for her future. I’m running for the Virginia House of Delegates to show my children that when your values are under threat, you have to get involved to defend them.

  The theme for this year’s #InternationalWomensDay is #BeBoldForChange. Now more than ever, we must step up to shape the world we want to see for ourselves and the future we seek for our children. Whether or not you have been able to participate in today’s #ADayWithoutAWoman, I hope you will join me in committing to take bold action for change.

  I hope you will also consider joining us in our campaign by volunteering, making a contribution, or attending our campaign kickoff this Saturday, March 11th.

  Năm vừa rồi, trước ngày bầu cử, anh Matt chồng tôi và tôi được biết rằng con chúng tôi sẽ chào đời vào ngày đăng quang tổng thống năm 2017. Chúng tôi thật là sung sướng. Từ ngày đầu chào đời, con chúng tôi sẽ biết rằng tất cả việc gì cũng làm được, kể cả trờ thành tổng thống Mỹ. Dĩ nhiên, sau ngày bầu cử, thì kỳ vọng của chúng tôi về thế giới mà chúng tôi sẽ đưa con vào đời đã thay đổi.

  Chúng tôi đặt tên cho tất cả các con với những ý nghĩa đặc biệt đối với chúng tôi. Vì thế nên chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều để đặt tên cho đứa bé sắp bước vào gia đình. Và chúng tôi quyết định đặt tên cho bé là Elise Minh Khánh. Elise được lấy hứng khởi từ tên đảo Ellis Island, một tia sáng hy vọng cho nhiều thế hệ, trong đó có cả gia đình anh Matt, khi họ đi qua chốn này để đến nơi định cư. Và Minh Khánh trong tiếng Việt có nghĩa là chuông sáng, được gợi hứng từ quả chuông tự do của nước Mỹ. Đối với chúng tôi, tên của bé mang uớc vọng “gióng lên tiếng chuông tự do và cổ vũ hy vọng cho tất cả mọi người.”

  Bé Elise của chúng tôi thật khoẻ và đẹp. Và trong vòng vài tuần qua, khi ôm con vào lòng, tôi đã không khỏi tự hào đã đặt cho con một cái tên tạo nhiều cảm hứng cho đứa bé bé tí xíu này, và tôi mong rằng con sẽ giúp tạo nên một thế giới bảo vệ những giá trị đã mang hứng khởi đến cho ba mẹ khi đặt tên này cho con. Tôi nhận thức đượợc rằng tôi sẽ phải tiến lên và tranh đấu cho tương lai của con. Tôi ra tranh cử đại biểu tiểu bang Virginia để cho các con chúng tôi thấy rằng khi các giá trị mình tôn thờ đang có cơ bị đe dọa, thì mình phải dấn thân để bảo vệ chúng.

  Chủ đề ngày phụ nữ quốc tế năm nay là “Hãy bạo dạn để thay đổi”. Hơn bất cứ lúc nào, chúng ta phải bước lên để tạo hình cho thế giới mà chúng ta muốn đươc có, cho chúng ta và cho tương lai mà chúng ta muốn tìm cho con cháu mình. Dù hôm nay quí vị có tham dự vào ngày “Một Ngày không có phụ nữ” hay không, tôi mong quý vị sẽ cùng chúng tôi hành động mạnh dạn để tạo thay đổi.

  Tôi mong quý vị cũng sẽ tham dự cùng chúng tôi trong những chương trình tình nguyện, đóng góp, hay đến dự buổi ra mắt chương trình ứng cử ngày thứ bảy 11 tháng 3 này.

  • Khách says:

   Có lẽ chị TM dịch nhanh quá chăng. Xin tạm dịch lại đoạn này theo ý tôi hiểu tác giả:

   “And in the last few weeks, as I’ve held her in my arms, I thought that I could not give such an aspirational name to this tiny little baby and just hope that she is able to create a world that safeguards the values that inspired her name. I realized that I needed to step up and fight for her future.”

   “Và trong vòng vài tuần qua, khi ôm con vào lòng, tôi đã nghĩ rằng tôi không thể đặt một cái tên tạo nhiều cảm hứng như thế cho đứa bé tí xíu này và rồi chỉ có hy vọng (ý nói ngồi đó mà chờ, mà hy vọng) rằng con có thể tạo ra một thế giới bảo vệ những giá trị đã mang hứng khởi đến cho ba mẹ khi đặt tên này cho con. Tôi nhận ra rằng tôi cần phải tiến lên và tranh đấu cho tương lai của con.”

   Có lẽ câu này tác giả muốn giải thích lý do tại sao bà ấy cần ra tranh cử.

   • TM says:

    Cảm ơn bác khách. Đúng là tôi quá vộ vàng sáng nay nên bỏ mất chữ “not” (I could not give such a name… and just hope), vì thế dịch sai han ý nghĩa của câu. Dịch vội rồi nhấn “send”, vậy mà cũng đến lớp taichi muộn 10 phút. 🙂

    Cảm ơn bác Khách lần nữa.

 4. Dân phố says:

  Bàn tiếp về câu của LD “ta đánh Mỹ là đánh cho cả TQ và LX”. Mặc dù LD phạm nhiều sai lầm làm cho đất nước phải trả giá (chuyện này nhiều người bàn rồi nên tôi không bàn thêm ở đây) nhưng không thể lấy câu nói “ta đánh …” để quy kết là “bán nước cho Nga và Tàu”. Phải hiểu trong ngữ cảnh, ý LD nói là việc “ta đánh Mỹ” là có lợi cho cả TQ và LX nên họ phải có trách nhiệm đóng góp vào cuộc chiến chứ không phải kể công là “giúp ta”. (còn tiếp).

 5. Dân phố says:

  Đang có chút thời gian bàn tiếp chuyện lính LX và TQ tại MB hồi chiến tranh. Họ đến VN đúng hay sai, tốt hay xấu, thì tôi không bàn (tuỳ theo quan điểm từng người mà phán xét), nhưng như đã nói họ không phải là lính đánh thuê. Tại chiến trường MN chỉ có quân đội Mỹ và quân đội cộng sản không phải là quân đánh thuê. Lính LX và TQ tại MB cũng không có quyền tác chiến độc lập với quân đội VN (tức không phải cứ muốn đóng quân ở đâu là đóng, đánh ở đâu như thế nào là đánh), họ cũng không chỉ huy được quân VN và họ cũng không giết hại một người VN dù ở phe nào (chính xác hơn là họ có “may mắn” là không ở trong tình thế phải chỉa súng vào người VN). Đó là sự khác nhau giữa lính LX và TQ tại MB với lính ngoại quốc tại MN. (còn tiếp)

  • Hiệu Minh says:

   Những năm 1965-1967, tôi là một trong số ít người trong blog nhìn thấy lính TQ sang VN làm gì. Tôi từng gặp họ, nói chuyện vì lúc đó trường đang dạy tiếng Trung, được họ cho kẹo bánh. Toàn lính trẻ măng, trông rất đẹp và hiền, má phúng phính măng tơ, quần áo mới tinh. Cứ nghĩ TQ giầu có vô cùng.

   Sau này đi tầu qua TQ để du học Đông Âu tôi mới thấy TQ còn nhiều dân nghèo dù chỉ nhìn qua cửa sổ xe hỏa. Bắc Kinh dù là thủ đô nhưng dân lam lũ, xe đạp đầy phố.

   Họ làm thịt lợn không ăn thủ lợn và lòng mà đem chôn. Dân ta nghèo quá thấy tiếc, đêm bới về ăn. Họ rình (chắc là cố tình làm thế) và biết được, hôm sau gọi dân vào cho cả chục cân thịt lợn. Điều này được mấy ông bà trong xóm kể lại chứ tôi chưa nhìn thấy miếng thịt nào của Tầu.

   Sau sang TQ biết họ cũng ăn lòng, ăn thủ như dân VN, tôi tự hỏi, sao lính lại mang chôn.

   Họ làm việc ở khu núi Trường Yên, chuyên nổ mìn đào hang cho VN giấu đạn, chắc đây là lính công binh. Mìn nổ đì đùng cả đêm lẫn ngày, không người VN nào được vào khu đó, dường như là nơi bí mật.

   Mấy bạn của tôi trong blog cùng thời đi học phổ thông đều rõ chuyện này. Họ không nói thôi.

   Lính TQ không tham gia chiến đấu như lính Đại Hàn đi càn quét và giết hại. Về miền Trung mới biết có nhiều làng có giỗ Đại Hàn.

   Tôi chỉ được nghe nói trên biên giới, TQ có những tiểu đoàn pháo binh bắn máy bay, nhưng chưa tận mắt nhìn thấy bao giờ. Còn chuyện bắn chỉ thiên là do họ có kỹ thuật kém và chắc không phải đất nước tổ tiên của họ nên chẳng cần phải đổ máu.

   Ông LD và ông Hồ “đuổi” khéo được lính TQ về cũng là điều may mắn.

   Trong cuộc chiến biên giới, nhiều hầm ngầm được TQ đào bí mật trước đó mà phía VN không biết, có vũ khí từ trước và biến thành pháo đài chống lại quân VN.

   Tôi tin có quân LX sang giúp chuyên gia về tên lửa, máy bay, có lính TQ làm đường, nhưng chắc chắn không có lính ngoại bang nào vào miền Nam trực tiếp đối đầu như nửa triệu quân Mỹ và vài trăm ngàn lượt lính Đại Hàn.

   Những con số hai bên đưa ra mang tính ước lệ. Cuộc chiến ai thua ai thắng đã rõ rồi, không cần phải bàn nhiều.

   Ai cần biết ơn ai đó, là câu chuyện của mỗi người đứng bên này hay bên kia cuộc chiến, bàn cả thế kỷ không xong. Mỗi cuộc cách mạng, cuộc chiến đều có kẻ được người mất.

   Xin stop vụ chiến tranh ở đây. Các còm mang tính phá hoại blog sẽ bị spam mà không cần báo trước.

   Xin cảm ơn.

 6. Kts Trần Thanh Vân says:

  Trong lịch sử Việt Nam và nhân loại đã có nhiều người phụ nữ giỏi và nổi tiếng thành đạt về chính trị và quân sự.
  Tôi rất kính phục họ và rất thấu hiểu với sự hy sinh của họ về mặt đời sống vật chất và tình cảm gia đình. Điều này sách vở thường ít nói tới..

  Thế nhưng một người phụ nữ mà tài năng đâu thì chưa biết. nhưng đã mắc trọng tội liên quan đến tiền bạc ( nói trắng ra là tôi ăn cắp ) khiến dân chúng phải phản đối, đến mức tòa án phải phế tuyên truất như bà này thì không còn gì phải lăn tăn nữa cả.
  Hãy bỏ qua không cần bàn đến chuyện ông bố có tội độc tài hay có công ra sao.
  Không cần bàn đến giòng giống
  Tại đây đã đủ đáng bị đuổi ra khỏi ghế tổng thống rồi

  • Dân phố says:

   Làm sai thì phải chịu phạt nhưng kể ra cũng tội cô này nếu nhìn vào tiểu sử. Coi như mất trắng. Không chồng con thì tham nhũng làm gì, để tiền cho ai.

   • vangta says:

    Thật ra rất khó nói bác ạ ,tính tham về vật chất tiền bạct hì nó có khắp nơi trên trái đất này .Tôi từng nhìn tháy một bé gái chừng 6 hay 7 tuổi cầm tờ 10 gulden trên tay trong một siêu thị nhỏ .Bé gái cầm lấy một bịch sữa 6 hộp nhỏ và lẩn qua cái chắn của cửa vào và biến mất .
    Những gì tôi nhìn thấy tôi biết ngay cô bé đã trái lời cha mẹ để lấy số tiền mà ba mẹ gửi đi mua sữa .Đấy có phải lòng tham bất chợt ko ?Con tôi hôm nay đi đến nhà bạn cùng làm bài tập và cuối cùng là cùng đến McDonald’s của TP .
    Các bạn có sẵn tiền đã trả hộ phần xuất ăn của con tôi ,tôi nói với cháu một là tuần tới con phải trả lại tiền mặt lại cho các bạn ,hai con phải mời lại các bạn một lần ăn như vậy pa sẽ cho con tiền mình phải có lòng tự trọng ko ăn ko của các bạn được .
    Cháu nói các bạn nói là muốn mời con vì con đã giúp các bạn làm tốt bài tập ở nhà .Tôi nói cũng ok nhưng con sẽ phải mời lại các bạn pa cho tiền con ko lo .Tôi hiểu thu nhập của cha mẹ các bạn của con tôi còn kém riêng tôi cứ chưa nói cả hai vợ chồng cộng lại .
    Đây thật sự ko vì tiền mà muốn cháu ko bao giờ vụ lợi vào người khác .Ông chủ của tôi cũng thường xuyên cho con cái vào nhà máy làm thêm để biết cuộc sống bên ngoài là như thế nào ?Và biết giá trị của đồng tiền làm ra từ mồ hôi nước mắt .
    Con tôi cũng đã đi làm thêm ở một quán ăn của một người bạn HL giờ 3,95 eur nhưng người bạn thường cho thêm cả trăm eur/tháng nói là thưởng .

    • Dân phố says:

     Bác nói cũng có lý, ở đời cũng có những người ham mê tiền bạc tới mức hàng ngày cứ đem tiền, vàng ra ngắm nghía. nhưng tôi đôi khi nghĩ rằng cũng có xác suất cô Park này bị thôi miên bởi cô bạn thân “phù thuỷ” nên mới thiếu tỉnh táo mà làm vậy. Nhiều người có tài chiêu dụ người khác làm theo ý đồ nào đó.

    • Dân phố says:

     Có lẽ đúng thế thật. Tôi vừa đọc một bài trên Vietnamnet nói về quan hệ của Park Geun-hye với bố con cô đồng Choi thì thấy cõ lẽ Park Geun-hye đã bị bố con họ “bỏ bùa”. Trong bài đó cũng nói là giám đôc tình báo HQ bắn Park chung hee với lý do Park Chung hee đã để cho bố con Choi can dự nhiều vào công việc của Park Geun-hye để trục lợi.

 7. Hiệu Minh says:

  Chuyện của Hàn Quốc mà các cụ cứ vơ vào VN làm gì cho mệt. Lằng nhằng là spam đấy và đã làm vài phát rồi.

  Xin các cụ thông cảm.

 8. Hai Cù Nèo says:

  vangta phản pháo TungDao
  “Vì bác ko hiểu tôi ,còn tôi nhìn rõ bác mồn một”

  bác vangta chắc ở trển mới xuống nhể? Sao tài quá dzậy? Bác ở đâu báo cho tui tránh kẻo bị bác nhìn rõ mồn một thì có mà chít 🙂

  • TungDao says:

   Anh HCN à, Có một số trường hợp nếu không quýnh nhau thì nỏ hiểu. Có lỡ tay đâm chết bạn mới hiểu bạn nên phải chờ kiếp sau để làm bạn tâm giao.
   Bác Vangta là người lớn tuổi có nhiều trãi nghiệm. Việc lắng nghe để biết đúng sai là việc nên làm của lớp trẻ. Đó cũng là truyền thống của dân mình.
   Một người khi thấy mặt trời trước người khác thì việc nhìn thấy rõ người khác là lẽ đương nhiên hơn nữa yêu cho roi, cho vọt. Bác vangta nói thế thôi chứ vẫn mến TD. 😀.

  • vangta says:

   Thật sự thất vọng bác HCN bác ko hiểu tôi nói gì cả ?Vậy bác vội còm để làm gì ?

   • Hai Cù Nèo says:

    Làm sao tui hiểu nổi một người cõi trên như bác. Tui người trần mắt thịt thôi.

    • vangta says:

     Đúng là cái nick ảo làm sao con người thật là vậy .
     Thật ko hổ danh Hai Cù Nèo .

    • Hai Cù Nèo says:

     Thì tui có che dấu cái cù nèo của mình đâu nè. Thỉnh thoảng móc giò chơi dzậy thui 🙂

 9. Nhu Nguyen says:

  Tìm Người Lạc.

  Bạn bè cùng các ban ngành đoàn thể tỉnh Thanh Hóa cần tìm người đi lạc gấp như sau.

  Họ và tên : Trần Hot Girl
  Giới tính : Nữ.
  Chức vụ và công việc trước khi đi lạc : TP sở xây nhà xứ Thanh.
  Níck name ưa dùng trên mạng : Hotgirl xứ Thanh.

  Tình trạng sức khỏe. Sang chấn não dạng nhẹ vì làm việc quá sức, lên chức quá nhanh. Các biểu hiện lâm sàn khi gặp như: ức chế tâm lý dạng nhẹ, hay quên, rối loạn đa nhân cách.

  Đặc điểm nhận dạng, cao 1m54, da trắng, tóc đen dài, mũi cao, mắt to, xinh đẹp ☺☺☺

  Đi lạc vào tháng 9/2016. Khi đi, mang theo một vali , trong vali có một hộp mini, hộp mini đựng nhiều hột li ti, mỗi hột li ti cỡ vài li.

  Ai biết ở đâu hay đi đâu, xin gọi về V/P tòa soạn Hang Cua hoặc V/P ban đảng khối cơ sở xứ Thanh .

  Trường hợp cấp bách xin liên lạc đại diện: ban nội chính Hang Cua cụ Hồ Thơm1 hay ban kiểm tra đảng Hang Cua cụ DOVE .

  Xin trân trọng cảm ơn và xin phép được hậu tạ.

  Kính báo.

 10. Lamson72 says:

  Trích :” Mang lính đi đánh thuê để đổi lấy tiền xây dựng đất nước dưới vỏ bọc chính nghĩa tự do lại đòi kỷ niệm, kể công với thế giới…”

  Thưa quý ông , Làm ơn giải thích cho tôi hơn 300 ngàn lính Tàu vào VN tham chiến , 35 ngàn lính Liên Xô vào VN để bắn máy bay Mỹ trên trời cùng hơn 100 phi công Bắc Hàn không chiến cùng phi công đế quốc Mỹ . Đó có phải là hành vi ” mang lính đi đánh thuê hay không ? Và câu nói của Lê Duẫn đã được khắc trên cổng thờ ” Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô TRung Quốc ” Ý nghĩa của câu nói đó và cuộc chiến tranh giải phóng Miền Nam của bác Hồ quý ông có ý nghĩa như thế nào ?
  Cám ơn

  • kimvan says:

   Cám ơn bác khai sáng. Hôm nay mới nghe được thông tin này:
   300 ngàn lính Tàu vào VN tham chiến , 35 ngàn lính Liên Xô vào VN để bắn máy bay Mỹ.
   Những đứa làm điều ác mong cho chết không toàn thây

   • says:

    Bác Kim van. Những con số trên có thật, có thể kiểm chứng nhiều nguồn khác nhau.

    1)Trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, theo phía Trung Quốc, nước này ngoài viện trợ kinh tế còn đưa khoảng 320.000 lượt binh lính vào giúp quân đội miền Bắc.

    http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2013/04/130406_chinese_vietnam

    2).. China sent 320,000 troops and annual arms shipments worth $180 million ….

    Qiang Zhai (2000), China and the Vietnam Wars, 1950–1975, University of North Carolina Press, p.135

    Về phía mien Nam,theo tài liệu của Hàn Quốc cho biết khoảng 320 ngàn lính Nam Hàn(South Korea)được đưa đến mien Nam với chu kỳ 1 năm, cao điểm là 50 ngàn quân năm 1968. Số lính Nam Hàn tử thương là 5,099, bị thương 10,962.

    Mỹ trả tiền(trợ giúp) cho Nam Hàn số tiền tổng cộng 236 triệu Mỹ Kim. Đến 1973 Nam Hàn rút hết quân lính về nước…

    Năm 2008, 35 năm sau chiến tranh, Nga thừa nhận quân lính Liên Xô đưa sang khoảng 3,000 sang Bắc Việt trong chiến tranh v.vv

    Năm 1979,Khi quân Vietnam sang chiếm đóng Kampuchia, Liên xô đã trợ giúp( phía TQ gọi là tiền đánh thuê) chiến phí 1.2 tỷ Mỹ kim mỗi năm. Nói chung tùy theo cách gọi mà thôi, người lính bên nào cũng đáng thương hết vì chiến tranh do các chính khách quyết định.

   • Bách says:

    Lưu ý là 300 ngàn lính tàu khác với 300 ngàn lượt lính tàu nhé.

   • Bách says:

    Ko tin có 35 ngàn lính LX sang tham chiến ở Vn. Con số đúng chắc cỡ 1/10 số đó.

  • Dân phố says:

   Nên bình luận với đầu óc bình tĩnh. Lính LX vào MB có những lúc tham gia kiểu “cầm tay chỉ việc” trên chiến trường nhưng nói chung họ là “hướng dẫn viên” là chính không thành lập đơn vị độc lập với quân đội VN như Mỹ làm ở MN. Có lính TQ vào MB thật nhưng đa số họ là lính làm đường, một số tham gia phòng không (theo yêu cầu của TC) nhưng họ không bao giờ được vào MN tham chiến (đề nghị của họ không được phía VN đáp ứng). Tuy nhiên, dù có lính LX và TQ tại MB thì họ không thể bị đem ra so sánh với lính Mỹ (chủ động tác chiến) và càng không thể so sánh lính NTT tại chiến trường MN, bởi lính LX và TQ không phải là lính đánh thuê và gây nhiều tội ác với dân chúng như lính NTT. Còn câu nói của LD “ta đánh …” cũng nên bình luận với tinh thần tỉnh táo có trí tuệ của HC chứ không theo kiểu mấy diễn đàn ba vạ. Nên hiểu ý của LD trong câu nói đó rồi hãy bình luận.

  • Dân phố says:

   “Đó có phải là hành vi ” mang lính đi đánh thuê hay không ?” ==> Hiểu “đánh thuê” là thế nào không? Được trả tiền để làm việc gì đó (theo ý bên cấp tiền), như đánh đấm chẳng hạn, gọi là làm thuê, đánh thuê. Vậy ai, nếu không phải là chính họ (LX và TQ), trả tiền cho chính họ đánh nhau tại VN? Trả tiền cho chính mình thì không thể gọi là “thuê”. Chưa có thời gian bàn hết nên sẽ bàn tiếp sau.

   • vangta says:

    Quân lính LX ,TQ và BTT vào VN ko phải là đánh thuê cho VN vì VN ko trực tiếp trả tiền cho họ .LX giúp VN rất nhiều bằng nhiều vũ khí phế thải và cả vũ khí hiện đại .
    Quân TQ cũng vậy vào giúp làmđường cầu cống là chính ,có một số ít tham phòng thủ cho VN .Các ụ pháo cao xạ thì khi máy bay Mỹ đã dội bom xong đi qua lính tàu mới nhảy lên bắn theo .Hậu quả của trò láu cá này là nhiều ụ pháo cao xạ của tàu tan tành .
    Sau năm 1979 khi mà VN bị tàu vào xâm lược mới thấy trên mặt báo khi ấy nói đến chuyện này và cả trên tờ VNQĐ cũng thỉnh thoảng kể tội họ .
    Còn quân BTT chỉ là đội máy bay Mig 17 gần như bị Mỹ xoá sổ toàn bộ VN ko biết có trả tiền cho họ khi ấy ko ?Nhưng sau này thì mất khối gạo cho anh chí phèo này .
    LX cũng kiếm khối tiền vừa tống được khối vũ khí lạc hậu dư thừa sau thế chiến thứ hai vừa kiếm tiền lời hàng trăm lần so với giá trị thật của nó .Vào những năm đầu 1990 khi mà các cửa hàng tại Nga trống rỗng phía VN đã phải trả nợ bằng thịt ,gạo ,rau ,trái cây hoa quả .
    Nga có xoá nợ cho VN nhưng phần còn lại vẫn lời rất nhiều lần .Còn TQ ko biết có cho được VN bao nhiêu ?Nhưng cũng lời chán .Điều này chỉ những người phụ trách về vấn đề này mới biết được .
    Tình đồng chí vô sản ,hay anh em gì thì cứ ăn lời cái đã .Một người anh của tôi khi xưa làm bên Tổng Cục X có nó nói “mình toàn bị họ lừa thôi ,mất hết lần này đến lần khác …”tôi hỏi “ko phải anh em giúp nhau à ?”anh ấy nói “trong buôn bán làm gì có anh em lừa được là lừa thôi .”
    Phía VN bị họ lừa nhiều nhưng ko tỉnh ra .Đọc trên mạng thì thấy phía Cuba họ khôn hơn .Phidel biết Nga bán đồ cũ với giá cắt cổ nên ko chấp nhận món nợ khổng lồ ấy cuối cùng Putin xoá nợ ,nhưng Cuba vẫn phải trả hơn 300 triêu usd vẫn vẫn bị đắt hơn vài lần so với giá thật của nó .

    • Bách says:

     Hồi những năm 80 tôi cũng có nghe nói là làm việc với LX cũng có nhiều vấn đề lắm không như tuyên truyền công khai. Có thứ họ giúp khá “vô tư” nhưng cũng có thứ nảy cũng phức tạp lắm. Về vụ Cuba thì vừa rồi Nga xoá nợ 30 tỷ usd trên tổng số nợ khoảng 31 tỷ usd. Theo kinh nghiệm từ VN thì có thể tin là LX bán đồ cũ giá cao cho Cuba nhưng tôi không tin xoá 30 tỷ rồi còn 300 triệu mà vẫn nói là đắt hơn giá trị thật vài lần, có nghĩa là LX ăn lãi vài trăm lần nếu đòi được 30 tỷ kia ?????

 11. Phan Hà Đan says:

  1)”Tòa án HQ hôm nay truất phế bà vì bê bối tham nhũng”.Thật ra bà bị truất phế vì để cho 1 người bạn thao túng lợi dụng ,gây tổn hại đến các nguyên tắc pháp luật,và tham nhũng.liên quan đếncác doanh nghiệp,chứ bản thân bà chưa từng bị buộc tội vì tham nhũng. .2) “Nhớ thời bà lên ngôi,hang Cua khg khen 1 lời do nghi ngờ bà là con của TT Park độc tài,giúp Mỹ vì “cha nào con ấy””.Xem ra chủ nghĩa lý lịch không dễ được gột rửa ở 1 người,dù là trí thức sinh và lớn lên ở 1 nước CS.dù đã 40 năm.. 3)”…việc bà bị truất phế chứng tỏ nền dân chủ HQ đã trưởng thành hơn”.Vậy lúc dân bầu bà lên,(dù biết là con 1 TT độc tài),HQ chưa có dân chủ?.4) “Năm 2013,bà viếng lăng HCM nhưng không 1 lời xin lổi nhân dân VN vì bố bà…”.Chừng nào mình chưa làm được thì chưa nên trách người ngoài.Chính phủ VN nên xin lổi người dân vì đã tàn sát chính dân tộc mình,qua vụ Mậu Thân,và nhiều vụ pháo kích vào các thành phố miền Nam.Tóm lại đọc bài viết này cùa 1 trí thức mới thấy còn lâu mới có hòa giải dân tộc!

  • chinook says:

   Những hàng viết về lính Đại Hàn chiến đấu tại Vietnam khiến tôi liên tưởng đến những ‘chí nguyện quân’ddi làm ‘ nhiệm vụ quốc tế cao cả’.

   Khác nhau chăng là kết quả của hai việc.

  • Mike says:

   Tôi cũng định nói ý chang như bác, ngoại trừ câu bình luận cuối cùng.

   Hàn Quốc là một nước có nền dân chủ tốt nhưng hơi xui là có cái gốc văn hoá Khổng Mạnh y chang VN. Từ cái gốc văn hoá quý nhau thì quà cáp ấy, rất dễ biến tướng thành chuyện tham nhũng, hối lộ.

   Nhưng dân HQ đáng được nễ trọng vì đã rất kiên quyết trong việc giữ gìn sự trong sạch của chính quyền.

   Gần như một truyền thống, cứ người nào lên TT cũng bị những vụ tai tiếng làm hoen ố thanh danh. Bản thân những người TT này không nhất thiết dính líu trực tiếp vào các vụ kia. Tuy vậy, họ vẫn phải chịu trách nhiệm. Cấp dưới (hay gia đình) làm sai họ phải chịu. (Khác với VN là trên làm sai dưới phải chịu, không bị cách chức đi tù thì cũng phải gánh tội oan uổng).

   Nỗi bật nhất trong số các vụ TT dính chấu này là cựu TT Roh Moo Hyun. Ông được coi là TT trong sạch nhất của HQ. Ông thú nhận là không biết chuyện đút lót (6 triệu USD cho vợ ông) trong thời gian làm TT mà mãi tới khi hết làm TT mới biết. Tuy vậy, vì xấu hổ, ông đã tự sát.

   Bà Park Geun-hye là một TT không tồi. Nỗi bật nhất là những thành quả ngoại giao.

 12. Dove says:

  Đã gần như chắc chắn rằng ông D. Trump sẽ đến VN dự Sommet APEC 2017. Cũng như anh Cua, Dove mong ông D. Trump sẽ thăm Hà Nội, viếng lăng HCM.

  Nhưng khác với anh Cua Dove tui thấy thật là lố bịch nếu toàn dân ra phố biểu tình đòi ông D. Trump xin lỗi nhân dân Việt Nam vì tiền bối Chuman đã đang tâm ủn Văn Ba vào tay Mao – Sít, khiến cho Chính cương dân chủ (1951) tiêu tan, hàng triệu người VN phải chết và 50 ngàn lính Mỹ bị đứt bóng lìa đời.

  • TM says:

   Bác Dove yên trí. Bác không biểu tình đòi hỏi điều đó thì chả ma nào thèm.

 13. krok says:

  Xã hội Hàn Quốc đã lớn mạnh rồi, sinh viên họ đã đấu tranh và hy sinh nhiều.

 14. Dân phố says:

  Giá như ở VN cũng được làm thế nhỉ thì có lẽ không phải một người bị phế truất.

  • Kim says:

   “có lẽ không phải một người bị phế truất” mà chắc chắn là một đảng!

 15. Hai Cù Nèo says:

  Hàn Quốc (tên mới của Nam Triều Tiên) thật ra copy y chang Mẽo. Có điều với chuyện này có vẻ trò đã hơn thầy. Để xem dân Mẽo nghĩ gì. À quên, sẽ làm gì.

  • vangta says:

   Tên Hàn Quốc ko có gì mới cả nó được sửa lại từ tên Đại Hàn người MN trước 1975 hay sử dụng tên này .Tên này chỉ mới với người VN trong nước thôi .
   Còn tất cả những thứ tiếng trên thế giới cho đến giờ này vẫn gọi là Nam Triều Tiên ko có gì khác cả .Gần như ,hay ít thấy gọi là Cộng Hoà Triều Tiên như tên gọi tại LHQ .
   Còn Bắc Triều Tiên cũng gần như cả thế giới gọi vậy ngoại trừ một số rất ít nước gọi là CHDCND Triều Tiên vì sợ đụng phải Nam Triều Tiên .

   • Kinh Bắc says:

    Người nam triều tiên thì gọi nước họ là Đại Hàn Dân Quốc (대한민국) . và họ gọi Bắc Triều Tiên là Bắc Hàn (북한).

    Nói chung là người miền nam đa phần là ghét người miền bắc, nhưng khi nói chuyện với người ngoại quốc thì họ ít khi muốn đề cập vì nó là nỗi đau của dân tộc.

    • krok says:

     Ghét người miền bắc? vì họ là nạn nhân? vì họ cực khổ?
     Có thật không???!

    • Dân phố says:

     “…người miền nam đa phần là ghét người miền bắc…” ==> ông KB này phán cứ như đi HQ mới về hôm qua í.

    • krok says:

     Nói ghét chế độ BTT thì đúng hơn.

   • Hai Cù Nèo says:

    Nước khác làm gì biết tiếng Việt mà gọi Nam Triều Tiên 🙏

    • vangta says:

     Trong tiếng HL là Zuidkorea ,tiếng Anh ,hay Đức ,hoặc Tiệp cũng đều là SouthKorea thì cần gì phải tiếng Việt .Tất cả đều một chữ Nam Triều Tiên .
     Và nếu nói phải gọi là Hàn Quốc như họ yêu cầu thì nhiều tiếng gặp rắc rỗi trong tiếng HL vẫn có thể gọi được nhưng nhiều khi sẽ hiểu là cái khác ,đâm ra họ cứ nói viết NTT chứ ko thể gọi là HQ hay đúng ra là đất lớn nghe kỳ lạ và thật sự ko đúng .

    • vangta says:

     Để có một NTT như hôm nay rất nhiều sinh viên NTT đã phải trả giá bằng mạng sống của mình .Cảnh Sát của Chính Quyền độc tài Quân Sự khi ấy rất sắt máu ,man rợ nhưng cuối cùng thì tình yêu nước của sinh viên NTT đã chiến thắng .
     Xem đoạn này hẳn hàng triệu người dân NTT sẽ vẫn xúc động ,lệ tuôn trào .Tuổi trẻ NTT thật đáng tự hào ,nếu đem so những gì họ chịu đựng với sinh viên Tiệp thì Tiệp ko là cái gì cả .
     Sự nhân bản của người Châu Âu vẫn hơn người Á Châu rất nhiều .Người Á Châu thật tàn bạo và dã man .Dân Nam Triều Tiên cũng thật may mắn có cả những người có thể lèo lái cho sinh viên chống lại CQ tàn bạo và phải mở ra một trang sử mới với NTT .
     Họ dân chúng NTT đã chiến thắng nhờ chịu đựng ,hy sinh và kể cả cũng phải sử dụng bạo lực đáp trả bạo lực trong những lúc cần thiết .
     Họ đánh đập thì sinh viên cũng biết đánh đập trở lại chứ ko ngu gì cho họ đánh chết tại chỗ .Tóm lại họ sử dụng linh hoạt trong mọi tình huống để để tồn tại và chiến thắng .

  • vangta says:

   Để được như hôm nay thì người dân Nam Triều Tiên đã phải đấu tranh rất nhiều ,kể cả hàng trăm người biểu tình vào tháng 5 năm 1980 đã bị Chính Quyền khi đó bắn chết .
   Và phải đến tận những năm đầu 1990 họ mới đạt được quyền dân sự của mình ,biểu tình mới ko bị bắn ,bị đàn áp .Phải nói nhiều người Nam Triều Tiên dám hy sinh tính mạng của bản thân để giành lấy quyền lợi về cho dân chúng .Chế độ độc tài quân sự khi đó dù sắt máu cuối cùng cũng bị sụp đổ .
   Tôi hy vọng VN đừng có biểu tình làm gì vì nguy hiểm cho CQ ND thôi để thế này tốt cho tất cả mọi người .Chứ loạn sị ngậu lên chẳng ra làm sao cả dân lại khổ .Có phải vậy ko bác Tung Dạo ?

   • TungDao says:

    Ngày 12 tháng 12/1979, tướng Chun Doo-Hwan thực hiện đảo chính quân sự, lật đổ chính phủ lâm thời của tổng thống Choi Kyu-ha, lên cầm quyền và ban bố tình trạng thiết quân luật._Wiki.
    Sự kiện ngày 15/08/1980 của người dân thành phố Kwangju, Hàn Quốc là cuộc đấu tranh đòi dân chủ dưới chế độ quân phiệt Chun Doo-hwan.
    Một chính phủ được lập nên từ đảo chính thì quyền lực không thể chính danh. Sử dụng bạo lực thay thế luật pháp thì quyền lực đó không đại diện cho quyền lực nhân dân. Nước lật thuyền có nguyên nhân từ đó.
    Bác Vangta kết nối sự kiện biểu tình của sinh viên thành phố Kwangju với các cuộc biểu tình tự phát của người dân các tỉnh Miền Trung VN bị thiệt hại do sự cố môi trường Formosa Hà Tĩnh là áp đặt. Nguy hiểm hơn khi cho rằng các cuộc biểu tình tự phát vì biển đảo bị TQ xâm lược là biểu tình đòi dân chủ tại VN.
    Bác không nên tấn công cá nhân bằng ngôn ngữ như vậy và TD tôi không cho rằng các còm trên là phản biện với quan điểm của TD. TD từng còm để tìm sự thật không có gì khác hơn là phản biện và đôi khi TD sử dụng một số thủ thuật trong còm của mình để mong tìm ngôn ngữ phản biện nhưng không được như ý mình. Thông điệp của bác qua các còm trên là gì?. Bác đang kích động biểu tình đòi dân chủ tại VN?.
    Ngay tại Mỹ hoặc HL bác có quyền đốt quốc kỳ và biểu tình chống chế độ nhưng bác sẽ vào tù nếu bác không đủ bằng chứng. Dân chủ không đồng nghĩa khuyến khích lật đổ chính quyền, nhất là chính quyền chính danh.
    Trang HM không chỉ riêng bác và tôi vào còm thể hiện quan điểm chính trị mà đây là một diễn đàn mở. Hằng ngày có hàng ngàn người vào xem. Nếu bác và tôi muốn xây dựng một nền dân chủ thật sự tại VN thì việc đầu tiên là kết nối mọi người để cùng tranh luận. Theo tôi trang HM là một môi trường tốt để làm việc đó. Chúc bác khỏe.

    • vangta says:

     Bác TD hiểu sai ý tôi rồi ,tôi là một người rất bình thường hay rất tầm thường ,những clip này ko thể nói là kích động người dân MT hay Hà Tĩnh “Bác Vangta kết nối sự kiện biểu tình của sinh viên thành phố Kwangju với các cuộc biểu tình tự phát của người dân các tỉnh Miền Trung VN bị thiệt hại do sự cố môi trường Formosa Hà Tĩnh là áp đặt. Nguy hiểm hơn khi cho rằng các cuộc biểu tình tự phát vì biển đảo bị TQ xâm lược là biểu tình đòi dân chủ tại VN.”
     Còm của tôi có động chạm gì đến vấn đề trên ko hat bác TD ?Bác có bình thường ko đấy ?Tôi mà kích động được dân ở VN thì chắc trên cả thiên tài rồi !
     Thực ra tôi hỏi bác với câu hỏi xoáy chỉ là trêu bác thôi vì tôi biết bác là người làm TG chứ ko thường đâu .
     Tuy nhiên để được hưởng quyền lợi tôi e rằng bác ko có của sánh với tôi đâu …Nhưng tôi tôn trọng sự thật và qui luật tự nhiê của vũ trụ .
     Vì bác ko hiểu tôi ,còn tôi nhìn rõ bác mồn một !Nên ko cần thiết phải nói gì thêm .Tôi sẽ ko và ko bao giờ phản hồi lại bác bất cứ cái gì .Bác tha hồ diễn kể cả đổ thừa hay qui chụp như trên .

    • vangta says:

     Hai nguồn cần thiết cho sự sống quan trọng nhất đó là dưỡng khí và nước .Cuộc sống của muôn loài sẽ ko bao giờ tồn được .
     Giờ này thì chắc còn rất ít người ung dung ,sung sướng ,nói phét hưởng cuộc sống thần tiên tại đâu đó .Dù ở bất cứ đâu ko (chưa)thiếu hai điều kiện tối quan trọng trên tức sự sống vẫn còn tồn tại .
     Ở môi trường mà nước bị nhiễm độc sẽ gây ra hậu quả là nhiều người bị bệnh đường ruột và đặc biệt là ung thư .Không khí bị ô nhiễm nặng nề khiến nhiều người bị bệnh phổi và đặc biệt là ung thư phổi .
     Thật ra thì sự sống chưa kết thúc nhưng những bệnh tật kể trên do những nguyên nhân mà người kém hiểu biết nhất cũng có thể nhìn thấy được .
     Đấy là gi ?Đấy là cái chết dần dần đang đến với tất cả mọi người ko loại trừ bất kỳ một ai dù giàu tột bậc ,hay nghèo kiếp xác .
     Có cả núi tiền người ta có thể sống sung sướng ,hay vô cùng sung sướng …Nhưng không khí và nước thì vẫn thuộc môi trường ấy .Vậy trốn đâu cho khỏi chết hả trời !?
     Đấy là khung cảnh đời nay và nhiều đời sau …Và có muốn giết ai ?hại ai ko bằng súng đạn ,dao rìu gậy đá chỉ bằng những chữ nặng và độc hơn đạn chì .
     Cuối cùng là gì ?Mình cũng sẽ bị chết dần mòn ko tránh khỏi nó như một quả báo của thời gian đáp trả lại vậy .

    • Hiệu Minh says:

     Anh TD viết khá đúng sao các cụ down người ta? Lạ nhì.

     Anh ý có số phận giống chủ thớt, bị cả hai phía mắng mỏ. Khổ thân.

  • vangta says:

   Đây ngày 15 tháng 5 năm 1980 đi vào lịch sử của NTT sinh biểu tình bị dẹp tan ,họ bị bắn chết hàng loạt .
   Thật kinh hoàng !

 16. vn says:

  chào bác Krok và bác Hai cù nèo …

%d bloggers like this: