Khủng bố gần Quốc hội Anh

Khủng bố ở London. Ảnh: CNN

Năm người thiệt mạng, khoảng 40 người bị thương tại London hôm 22/3 sau khi một ô tô lao vào khách bộ hành và một hung thủ đâm dao vào một cảnh sát gần Quốc hội Anh.

Số thương vong trong vụ khủng bố bao gồm kẻ đâm dao và cảnh sát bị trúng thương. Ba nạn nhân khác nằm trong số những người bị chiếc ô tô tông khi xe tăng tốc trên cầu Westminster trước khi lao vào hàng rào chắn ngay bên ngoài Quốc hội.

Thủ tướng Anh nói địa điểm vụ tấn công không phải là ngẫu nhiên.

Viên chức chống khủng bố cao cấp nhất của Anh, Mark Rowley, cho biết vụ tấn công khởi sự khi chiếc ô tô trên cầu Westminster tông vào một số khách bộ hành làm bị thương nhiều người trong đó có 3 cảnh sát. Chiếc xe sau đó tiếp tục lao vào khu vực gần Quốc hội, ít nhất một hung thủ có dao tiếp tục cuộc tấn công và tìm cách xông vào Quốc hội, ông Rowley cho biết.

Ông nói cuộc điều tra khẩn trương của cảnh sát đang được tiến hành dựa trên quan điểm đây là hành động khủng bố có liên hệ tới Hồi giáo. Cảnh sát biết nhân thân của kẻ tấn công nhưng chưa cung cấp chi tiết vào thời điểm này, nguồn tin này cho hay.

Sự việc xảy ra trong ngày kỷ niệm các vụ tấn công của Hồi giáo cực đoan khiến 32 người thiệt mạng tại Brussels.

Tòa Bạch Ốc cho hay Thủ tướng Anh đã trao đổi với Tổng thống Mỹ Donald Trump về vụ việc.

Anh đang trong tình trạng báo động ‘nguy cấp 2’ nghĩa là rất có khả năng xảy ra tấn công bởi các phần tử chủ chiến.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ loan báo sẽ hậu thuẫn Anh trong cuộc điều tra và cho biết tình hình an ninh nội địa Mỹ không có gì thay đổi.

Theo VOA Việt Nam

5 Responses to Khủng bố gần Quốc hội Anh

 1. vangta says:

  Khủng bố ,khủng bố ,khủng bố !Điều này bắt đầu làm chán nản dân chúng EU ,và kể cả một phần dân chúng của Thổ Nhĩ Kỳ .
  Theo nhiều trang HL thì dân chúng TNK sau sự kiện Rotterdam HL đã công khai chỉ trích những người TNK tham gia gây rỗi loạn tại Rotterdam .Họ nói “các anh được ở HL rồi muốn làm gì cũng được ,các anh tỏ ta đây cường tráng mạnh mẽ .Các anh hãy về đây (TNK)sống và chứng tỏ mình đi .
  Chúng tôi phần lớn sống nhờ vào dịch vụ du lịch khách HL ko đến nữa chúng sẽ phá sản ,sẽ thất nghiệp .Cấm vận HL hả ?CQ TNK ko sao cả ,chỉ chúng tôi là bị thiệt hại thôi .”
  Erdogan được thể tuyên bố thêm” người Châu Âu sẽ ko còn an toàn trên toàn thế giới ”
  Ông ta bị các chính khách EU chỉ trích nặng nề vàbị QH EU cấm ngay tờ báo tuyên truyền của ông ta tại QH EU .
  Lần này Erdogan hỗ nặng ko được cộng đồng người TNK tại HL ủng hộ ,mà ngay liên hội nhà thờ hồi giáo của TNK tại HL phản đối công khai .Ông chủ tịch liên hội nhà thờ hồi giáo nói “Erdogan hãy để chúng tôi được yên”Ông này nói tiếp “những câu nói này ko phải của một TT ,thông thường ông sẽ nhận được phần lớn phiếu của người TNK tại đây ,nhưng lần này sẽ ít hơn nhiều “.

 2. Hai Cù Nèo says:

  🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏

 3. ruavang says:

  TEM

%d bloggers like this: