Donald Trump tháo ngòi nổ ở …. Đồng Tâm?

Một cụ bà hóng mát ở thôn Hoành vào ngày nóng. Ảnh VNN.

Các bạn hang Cua tin hay không thì tùy, nhưng Cua Times cho rằng, ông Trump tham gia một phần tháo ngòi nổ ở Đồng Tâm.

Ngày 20-4, Chủ tịch Chung đến trụ sở huyện Mỹ Đức để gặp gỡ nhân dân Đồng Tâm và cụ thể là thôn Hoành cách đó … 20km. Cuộc gặp không có dân nhưng chỉ dấu cho thấy, ngòi nổi đang được tháo.

Ngay sau đó, Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã ra quyết định huỷ bỏ quyết định tạm giữ ông Lê Đình Kình (82 tuổi, trú tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức) vì cho rằng “ông đã khai báo về hành vi phạm tội, nhân thân chưa có tiền án tiền sự, không cần thiết áp dụng biện pháp tạm giữ” như thông báo VKS cho hay.

Cụ Kình bị gẫy xương hiện đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức.

Trước đó một ngày, trong cuộc họp báo của BNG, người phát ngôn mới trả lời báo chí quốc tế về vấn đề Đồng Tâm, việc chưa có trong tiền lệ, dù trả lời cũng chỉ là nghiêng về …chung chung.

Sự kiện Đồng Tâm xảy ra đúng vào lúc Thủ tướng Phúc sẵn sàng sang thăm Hoa Kỳ và sau đó Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiết lộ đã nhận được thư của Tổng thống Donald Trump, tín hiệu khả quan từ Hà Nội đang tạch tè gửi Washington DC.

Trong khi làng Hoành nóng rực thì Bộ trưởng BNG Phạm Bình Minh đang bắt tay người đồng nhiệm Red Tillerson tại thủ đô Hoa Kỳ, bàn về hợp tác làm ăn, an ninh khu vực.

Ngoài việc Mỹ hợp tác với Việt Nam thăm dò khai thác dầu mỏ ở biển Đông, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ, ông Steven Mnuchin thỉnh thoảng ngắc ngư cái đầu ngoẹo, vừa công bố, Hoa Kỳ ủng hộ việc Việt Nam tiếp tục được hưởng các nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Thế giới.

Sau khi ông Chung thăm Mỹ Đức được vài tiếng (buổi chiều ở VN – sáng sớm bên Mỹ), trong cuộc gặp với Bộ trưởng Minh, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ H.R. McMaster đã chuyển thư của Trump chính thức mời Thủ tướng Phúc thăm Hoa Kỳ.

Ông McMasster còn thông báo, TT Trump sẽ sang thăm và tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 tổ chức tại Việt Nam vào tháng 11 năm nay, tin quốc tế cho hay.

Đại sứ Mỹ tại Hà Nội, ông Ted Osius đang ngoại giao con thoi giữa hai bên bán cầu. Mỗi lần có sự vụ quan trọng, các đại sứ không alo mà phải bay về nước.

Rex Tillerson và PB MInh. Ảnh: VOA

Vụ Đồng Tâm không tháo ngòi nổ trong bối cảnh quan hệ Việt-Mỹ đang nồng ấm mới là lạ. Sự đóng góp của TT Trump là không nhỏ.

Cảm nhận của Cua Times là anh Chung có lệnh … đàm phán. Việc mấy chục cảnh sát, đặc nhiệm bị dân bắt làm con tin là không thể chấp nhận đối với chính quyền chuyên chính vô sản, nhất là hôm nay 22-4 là ngày sinh Lê Nin vĩ đại.

Vì kế nước lâu dài, Viettel của anh Hùng phải đợi thời, thanh tra chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ. Sai đúng do quan viết chứ dân chỉ còn cách… phản đối trên FB.

Trong chiến tranh với Pháp, dân ta có chiến lược nhu cương hơn cả Tôn Tử binh pháp “Thằng tây nó tiến thì mình giật lùi, thằng tây nó lúi thì mình giật tiền” đúng mọi nơi, mọi hoàn cảnh, trong giao thông, trong chính trị, kể cả đối nội và đối ngoại.

Dù nhân quyền không phải là ưu tiên của TT Trump nhưng hàng ngũ cố vấn thuộc đảng Cộng hòa chưa bao giờ coi nhẹ chuyện này. Vietnam Caucus (Nhóm quan tâm những vấn đề Việt Nam) của Quốc hội Mỹ bao gồm toàn những nhân vật “cộm cán”.

Thời của Trump khó khăn và phức tạp hơn nhiều so với Obama được cho là nhẹ giọng với vấn đề nhân quyền, tự do báo chí và dân chủ.

TT Trump bận việc nước và đi chơi golf nên những gì đưa lên bàn là ông ký xoẹt phát. Khả năng nhân quyền như là món trang sức trong quan hệ Việt Mỹ đôi khi được Vietnam Caucus nâng lên thành bảo kiếm là hoàn toàn có thật.

Tomahawk, bom mẹ khủng thời Trump không ai có thể đoán khi nào nổ bởi vì Mỹ hành động đơn cực dưới triều đại của những tỷ phú cộng với thói diều hâu Cộng hòa, gây chiến không cần hỏi ý kiến UN hay bất kỳ bạn bè nào.

Bắc Triều Tiên vớ vẩn là ăn đòn. Dù Nga và Trung Quốc có đứng sau thì việc Mỹ tấn công phủ đầu là một giải pháp đang trên bàn làm việc của Trump nếu anh Ủn tiếp tục gây hấn.

Thế giới thời Trump, Brexit, và xu hướng dân tộc chủ nghĩa cực đoan đang lên ngôi, ẩn chứa nhiều bất trắc. Quyền lực to đang bị quyền lực nhỏ thách thức bởi thế giới đa chiều.

Quân đội cảnh sát trang bị tận răng, bom nguyên tử, bom mẹ, bom bố… thua mấy cha cực đoan dùng bom tự tạo. Súng hoa cải đưa cả một huyện cán bộ vào tù hay mất chức. Công lý, luật và sự thật rất mù mờ.

Người lãnh đạo phải hết sức tỉnh táo nếu không muốn rơi vào cảnh trớ trêu như ở Đồng Tâm hay một điểm nóng vì đất đai nào khác. Ghế ít đít nhiều, người khác chỉ đợi anh làm sai, giống như dân Mỹ đang đợi Trump twitter lung tung để hạ bệ ông hơn là ủng hộ.

Chúc các quí vị vui cuối tuần và đón tin vui từ làng Hoành.

HM. 22-4-2017

PS. Đọc lại bài mới thấy Donald Trump đọc trong tiếng Anh hơi giống Đồng Tâm 😛

188 Responses to Donald Trump tháo ngòi nổ ở …. Đồng Tâm?

 1. Đất Sét says:

  Vài bác lo lắng cho bác Chung về bản cam kết. Sét tui xin báo cáo là tất cả đều phải được duyệt tít trên thiên đình, bác Chung dù 16 đầu 32 tay mà không được gật, cam đoan chẳng dám ký tá gì tất!

  Còn về tính pháp lý và câu chữ của bản cam kết, vận dụng thế nào về sau sẽ linh hoạt lắm. Chính quyền sẽ xem xét tình hình của cả nước sau sự việc Đồng Tâm này để rút kinh nghiệm và hết sức thận trọng, không quyết định gì vội vàng vì “lá gan” của người dân đã khác thường.

  Hy vọng vùng giao thoa giữa quyền lợi của nhân dân và chính quyền càng lúc càng nhiều hơn.

 2. Christopher Vu says:

  Trưa nay (23/4/2017) tại Thủ đô Little Saigon “Việt Tân” cũng dẫn nhau đi tháo ngòi nổ nè……

  https://postimg.org/image/nwzxmonqd/

 3. krok says:

  Marx, foolishly, believed that history had a discernible direction: The progression toward a classless utopia was inalterable and self-evident. This was Marx at his worst, elevating ideas over experience, hope over logic.

  Marx ngu xuẩn tin rằng lịch sử có một hướng đi rõ ràng: Tiến trình hướng đến một xã hội không tưởng không giai cấp là không thể thay đổi và hiển nhiên. Đây là điều kém cỏi nhất của Marx, đặt ý tưởng của mình lên trên kinh nghiệm, vọng ảo lên trên logic.

  http://www.vox.com/conversations/2017/4/18/15094788/karl-marx-socialism-capitalism-communism-europe-neoliberalism

 4. krok says:

  “Rõ ràng là hầu hết những người bị giam lớn lên và ăn học ở Hoa Kỳ, có gia đình, có công ăn việc làm. Những thành viên của cộng đồng người Việt đang bị giam đa số là vì những lầm lỗi từ nhiều năm trước. Khi luật di trú khắc nghiệt được thi hành mù quáng như thế này, thì thường dẫn đến các hậu quả bất công.”

  http://www.viet-studies.com/kinhte/DanLauNguoiViet_NV.htm

 5. krok says:


  Liệu có phải nguyên do là cát tặc?

  • Hoàng cương says:

   Câu hỏi của bác cá sấu phải có chuyên môn trả lời cho thỏa đáng . TUI có vài giải độc như sau :
   Ở đbscl thường sạt lở diện rộng vào mùa khô của mực nước thấp , mùa khô là thời điểm xây dựng lớn , nhu cầu cát lớn lượng phù sa không đủ bù đắp , đê ngăn lũ làm lúa 3vu/ năm vv làm biến dạng dòng chảy , công tác đo đạt dự báo cũ chuối …nên dân mới bỏ nhà cửa mà chạy ..sổ hộ nghèo

 6. krok says:

  Thái Bá Tân

  CÁCH CHỨC

  Về hưu từ tám hoánh,
  Còn cách chức, thật hay.
  Vậy thì theo lô-gich,
  Dân suy luận thế này:

  Đảng làm, chắc phải đúng.
  Ai, chức to đến đâu,
  Về hưu hay đã chết,
  Thì hậu quả về sau

  Vẫn thuộc diện kỷ luật,
  Cả về đảng, về đời.
  Khiển trách hoặc cách chức
  Làm gương cho mọi người.

  Theo cái tiền lệ ấy,
  Thục Phán An Dương Vương
  Cũng sẽ bị cách chức
  Vì một lẽ thông thường

  Rằng Ngài mất cảnh giác
  Về bảo mật quốc gia,
  Nên đã để đất nước
  Rơi vào tay Triệu Đà.

  Hơn thế, sẽ có lệnh
  Truy tố, bắt giam Ngài.
  Cho dù sống hay chết,
  Trong nước và nước ngoài.

  Cục phòng chống buôn lậu
  Sẽ xử vụ Mỵ Châu,
  Về tội đã chứa chấp
  Nỏ Thần giả nước Tàu.

  Ngược lên trên một tí.
  Nữ đồng chí Âu Cơ
  Vi phạm luật sinh đẻ,
  Hậu quả đến bây giờ.

  Sẽ trưng cầu dân ý
  Xử việc các vua Hùng
  Bổ nhiệm toàn con cháu
  Làm vua khắp mọi vùng.

  Thủy Tinh xử về tội
  Xả lũ sai quy trình.
  Giết động vật hoang dã
  Là tội của Sơn Tinh.

  Cách chức đồng chí Cuội
  Đã trốn lên mặt trăng,
  Lừa đảo hàng đa cấp,
  Còn ve vãn Chị Hằng.

  Tội vào rừng đốn củi,
  Phải xử nghiêm Thạch Sanh.
  Tiếp tay cho lâm tặc
  Hiện nay đang lộng hành.

  Đồng chí Chử Đồng Tử
  Tắm truồng, trêu đàn bà –
  Phạm tội phá mỹ tục
  Và thuần phong nước nhà.

  Đồng chí Phạm Ngũ Lão
  Vì đan sọt giữa đường,
  Làm giao thông ách tắc,
  Phải cách chức làm gương.

  Còn nữ đồng chí Tấm
  Lấy xác Cám, em mình,
  Rồi ngâm vào nước mắm
  Là phạm tội đại hình.

  Phải xử theo Điều X
  Bộ Luật Y hiện nay.
  Tội làm giả thực phẩm,
  Giết người không ghê tay.

  Đúng, dưa hấu ngon thật,
  Nhưng đồng chí An Tiêm
  Khai khẩn đất không phép,
  Cũng cần được xử nghiêm…

  Danh sách còn dài lắm,
  Mới các bác bổ sung,
  Để nước ta, Đại Việt,
  Càng vinh quang, anh hùng.

  P/S:
  Vì đã bị cách chức
  Hoặc truy nã, tất nhiên,
  Từ nay sẽ nghiêm cấm
  Các nhân vật nói trên

  Không được ai nhắc đến,
  Ca ngợi lại càng không.
  Cả trong sách lịch sử
  Và giáo khoa phổ thông.

  Ai vi phạm, đừng trách
  Luật pháp không có tình.
  Nhà nước sẽ xét xử
  Nghiêm và đúng quy trình.

 7. krok says:

  Bạch Hoàn fb:

  Sự thật về tờ giấy cam kết của ông Nguyễn Đức Chung.

  Trong hình post kèm bài viết này là tờ giấy viết tay, có nội dung cam kết của ông Nguyễn Đức Chung về việc sẽ trực tiếp kiểm tra đoàn thanh tra đất đai; chỉ đạo điều tra, làm rõ việc bắt người, gây thương tích đối với cụ Lê Đình Kình; và đặc biệt là không khởi tố trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân Đồng Tâm.

  Từ đêm qua đến giờ, không ít người phê bình, lên án ông Nguyễn Đức Chung vì cho bản cam kết này. Họ cho rằng ông Chung tạo ra tiền lệ xấu về mặt tư pháp, sẽ có tác động tiêu cực lên việc giải quyết các tranh chấp đất đai khác…

  Thậm chí, có ý kiến cho rằng, ông Nguyễn Đức Chung chơi chữ, chỉ không khởi tố “toàn thể nhân dân Đồng Tâm”, nghĩa là có thể khởi tố vài cá nhân cụ thể!?

  Thông tin trên internet cho rằng ông Chung viết tay bản cam kết này, báo chí không đưa tin rõ ràng mà chỉ nói là ông Chung cam kết không xử lý hình sự…

  Quan điểm cá nhân, tôi cho rằng, khả năng chơi chữ sẽ không xảy ra. Lắt léo, lừa dân thì khác nào tự lấy dao cắt cổ mình. Chính quyền sẽ không làm như vậy, đặc biệt khi lòng dân đang dậy sóng, niềm tin đang mong manh và người Đồng Tâm như con lừa đã quá sức, chỉ cần thêm một cái áo là họ sẽ kiệt sức. Còn lừa kiệt sức thì sẽ khuỵ xuống, còn người dân Đồng Tâm cạn kiệt niềm tin sẽ đứng lên. Không một chính quyền nào lại hơn thua với dân khi biết làm như vậy là tự sát.

  Nhưng, xét về câu từ, nếu có chơi chữ thì đó không phải chủ ý của cá nhân ông Nguyễn Đức Chung. Sự thật là, tờ cam kết ấy không phải tờ tờ giấy do ông Nguyễn Đức Chung viết ra. Đó là một bản cam kết được viết sẵn và ông Chung chỉ là người ký. Nếu có chơi chữ, phải xem lại người nào đã tư vấn cho nhân dân Đồng Tâm? Lưu ý là, dù cùng một loại mực nhưng ông Chung chỉ ký. Thông tin này tôi đã xác tín.

  …..

  • Ngọ 1000 ngàn USD says:

   Bác Sấu, đây là lời của ông Dương Trung Quốc, người tham gia với đoàn ông Chung: “…Nên hôm nay, thời điểm căng thẳng nhất lại chính là khâu cuối, là khi lãnh đạo ngồi viết cam kết thành văn bản hẳn hoi.” (bài đăng trên VTC).
   Em đồng thuận với bác, ông Chung không chơi chữ. Em nghĩ, không có bản cam kết thì ngòi nổ chưa chắc đã tháo được. Ông Chung …đã LIỀU nhưng là cái LIỀU cần thiết. Không có lựa chọn nào khác nếu thật sự muốn tháo được ngòi nổ này trong yên bình. Chính vì vậy, ông Nguyễn Sĩ Dũng đã ngay lập tức có bài ” Anh Chung cam kết không truy cứu trách nhiệm hình sự có đúng?” (cũng trên VTC).

  • Đất Sét says:

   Đoạn đầu tiên: “Tôi Nguyễn Đức Chung Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội” và phần cuối bác ấy ký tên, là đích thị của bác Chung viết toàn văn bản cam kết. Độ nhấn của ngòi bút rất đồng nhất, nét chữ giống nhau hoàn toàn. Comment trên chủ quan quá khi bảo bản cam kết viết sẵn.

   • krok says:


    Bạch Hoàn dẫn chứng biên bản này – so chữ viết.

    • Ngọ 1000 ngàn USD says:

     Đây đúng là không phải chữ ông Chung nhưng là Biên bản bàn giao người về nhà. Bản Cam kết mới là quan trọng, quyết định có hay không Biên bản này.

 8. krok says:

  Nguyễn Thông fb:

  Nói gì thì nói, trong vụ Đồng Tâm, kẻ thất bại ê chề, bị chê cười nhất không phải quan chức mà chính là báo chí. Sau hơn 4 ngày im thin thít chờ lệnh cho phép mở mồm, những bài vuốt đuôi 2 ngày qua cũng không cứu nổi nó khỏi sự khinh khi của người đời. Đó là dấu hiệu cáo chung cho một nền báo chí trong khuôn khổ, đi ngược lại xu hướng tự do.

 9. krok says:

  Chặt cả trăm ha rừng phòng hộ “Để kịp thi hoa hậu!”
  Bọn cầm quyền khốn nạn, tôi không có từ khác để mô tả.

  http://m.plo.vn/thoi-su/pha-hon-100-ha-rung-de-kip-thi-hoa-hau-697244.html#ref-http://m.facebook.com/

 10. Dân phố says:

  “Hiện tại” Bộ công thương “đang” khuyết chức bộ trưởng quá khứ (2011-2016) và Tỉnh uỷ Hà Tĩnh “đang” khuyết chức bí thư quá khứ (2005-2015), do vừa bị “cách chức”, huhuhu, đề nghị bổ nhiệm gấp người mới vào các chức quá khứ này không thì gay go, các cơ quan này như rắn mất đầu quá khứ tuy đầu hiện tại vẫn còn. Cách chức quá khứ được thì bổ nhiệm quá khứ được.

  • Lâm Mai says:

   Có lẽ ai đó đã nhận được tin báo: ở dưới âm phủ cũng đã hoàn thành cách mạng xhcn, nên trên trần gian cũng phải lo chuẩn bị nhân sự . gớm bác bác cứ bẩu là các bác vô thần! có lẽ nào…

 11. Aubergine says:

  Dan Little Saigon len pha xom lang Bryce Canyon

  • hugo luu says:

   Chị Cà Tím cũng mình hạc xương mai nhể ?

  • Hoàng cương says:

   Chị Cà Tím còn đẹp dễ sợ , vui quá chị TM đâu rồi ?

   • hugo luu says:

    Mấy bác phục vụ “đế quốc sài lang” về hưu chỉ lo đi du lịch.
    Đồng bào trong nước phục vụ “đảng và chính phủ” về hưu chỉ lo đọc nghị quyết với chữa bệnh.

    • TM says:

     Tôi nghe nói các cụ đảng viên về hưu cũng trốn họp chi bộ cơ mà? Cụ nào chịu khó học tập nghị quyết vậy hugo?

     Bác Dove ế quá không ai có ai chịu thụ giáo Mác Lê nên phải lên Hang Cua rao giảng, lấy đá về xây bờ bệ. 🙂

     Chúc mừng chị Cà Tím đi chơi vui vẻ.

    • hugo luu says:

     Chị TM cứ đợi đấy !
     Lát nữa bác Dove ngủ dậy sẽ cho chị biết thế nào là nghị quyết ,lâu nay mấy bác đồng niên ngại “ngáo” Mác-Lê trốn tiệt ,khiến bác không còn ai để “ủn” 😀

    • Dân phố says:

     Một số người cố tình bỏ họp chi bô để được ra khỏi đảng (theo điều lệ, bỏ họp 3 tháng là bị khai trừ) nhưng vẫn không bị khai trừ. Bây giờ ra khỏi đảng khó hơn vào đảng thời xưa.

   • phongnguyen says:

    Bác Hoàng Cương vui tính quá, đẹp mà còn đẹp dễ sợ là sao??? :-).

    Chị Aubergine như thế là sướng quá rồi, chả bù các vị còn phải cày…như tôi đây. :-(.

    • Hoàng cương says:

     Bác phongnguyen giả bộ hoài . VẺ đẹp dễ sợ là vẻ đẹp sấm chớp

    • Hg says:

     Nguoi Huê hay noi “đẹp dễ sợ”, dễ sợ tức là nhiều, là khủng

  • hugo luu says:

   Dáng người như chị Cà Tím sức khỏe rất dẻo dai , thảo nào thấy chị xê dịch liên tục !
   Nếu không có gì phiền phức, chị thử xem bàn chân chị có nốt ruồi son nào không ?

   • Aubergine says:

    Xin cảm ơn các quý vị còm sĩ đã khen Cà Tím. Tấm hình trông không giống lão (Cà Tím) bà bà bên ngoài, apparence trompeuse (anh Tranvan, Tiếng VN dịch là gì ạ).

    Lý do đi Bryce Canyon vì mình muốn thuyết phục “nửa kia” sang Pháp chơi vào tháng 5.  “Chàng” đang nghe bùi tai thì xảy ra vụ bắn nhau trên Champs Elysee. Thế là chị Cà Tím phải nằm nhà. Chàng dọa nếu Cà Tim tiếp tục lêu lổng ở Âu Châu, chàng sẽ .  .  . ly dị. Ổi, Đời là bể khổ.   🙂   🙂   🙂

    Hugo Luu: Gia đình tôi thuộc loạn bần cố, gót chân đầy nứt nẻ, làm gì có nốt ruồi son.

    • hugo luu says:

     Chị Cà Tím !
     Dân Châu Âu ,đánh giá người giàu hay nghèo không phải ở chỗ ,không phải bạn có bao nhiêu lô đất ,cái nhà ,tài khoản có bao nhiêu con số ,mà ở chỗ bạn đã đi được những đâu ,biết thêm được nền văn hóa nào.
     Có những nốt ruồi bản thân chủ nhân không biết ,cũng như khi làm CMTND ,người ta ghi vị trí nốt ruồi trên mặt ,lúc đó ta mới biết.
     Chúc chị vui ,khỏe !

  • krok says:

   👍

  • Dove says:

   Chả hiểu tại sau mấy hôm nay Dove toàn có việc với đủ loại cà: cà pháo, cà phê, cà độc dược, cà chớn, cà ná… hóa ra chỉ là những bước trung gian để gặp chị Cà Tím.

   Được vinh hành ngồi với một lão bà bà thế này vừa uống cà phê vừa ngắm hồ Hoàn Kiếm thì khối lão phải ngước mắt nhìn.

   Bởi vậy Dove đỗi ý ko nhận lời mời của chị nữa mà cùng với Snowlion vinh hạnh được mời chị Cà Tím và phu quân uống cà phê HN.

   • Aubergine says:

    Cảm ơn anh Dove.
    Nếu về Hanoi, chúng tôi rất hân hạnh được uống cà phê cùng anh và chị Snow Lion. Hiện giờ thì “my house” đang bận lo việc nuoc. 🙂 🙂 🙂 Chắc phải đợi it nhật cuối năm.

 12. Aubergine says:

  Mot anh nua

 13. Aubergine says:

  Mới đi chơi Bryce Canyon về. Đẹp lắm. Có mấy tấm hình post lên đây cho vui. Xin cảm ơn anh Hiệu Minh.

  • Kts Trần Thanh Vân says:

   Tôi thích những nơi có một chút cố gắng của con người như “ngôi nhà” này

   • krok says:

    Hòn đá to giữa một cánh đồng
    Khen ai khéo tạo thế chông chênh
    Băng hà?

  • Kts Trần Thanh Vân says:

   Lúc còn là sinh viên hơn 50 năm trước thì NGÔI NHÀ TRÊN THÁC của Frank Lioyd Wright là một trong những tác phẩm mà chúng tôi phải học, mà cho đến nay vẫn chưa có ai vượt qua ông

   • TranVan says:

    Thân tặng Chị KTS Vân :

    (Hình tôi chụp năm 2016 trong nhà của ông ấy tại Chicago).

   • Kts Trần Thanh Vân says:

    Cám ơn anh TV.

    Một tài năng như wright trở thành KTS có tên tuổi là nhờ các mạnh thường quân vừa lắm tiền vừa trọng người tài năng.
    Ở VN than ôi, người có tiền đều chỉ trọng “tài năng” của họ

    • hugo luu says:

     Chỉ trọng “túi tiền” của họ thôi chứ bác Vân.
     Việt Nam có KTS trẻ Võ Trọng Nghĩa cũng được đó chứ bác
     Cafe gió và nước:

    • Kts Trần Thanh Vân says:

     KTS trẻ Võ Trọng Nghĩa đoạt giải thưởng Quốc tế về Kiến trúc nhà tre thân thiện với môi trường, văn phòng chính của Cty VTN ở Sài Gòn, văn phòng thứ hai ở Hà Nội do một cậu KTS người Nhật quản lý.
     Tiêu chí của Kiến trúc nhà tre là
     – Dùng vật liệu địa phương dễ kiếm ở trong làng xóm, rẻ tiền, bền chắc, hợp môi trường….
     – Dùng nhân công Quảng Bình, đồng hương với VTN, đào tạo nghề để đổi đời cho họ ……..

     Nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy, công trình của VTN phải dùng quá nhiều Bê tông và sắt thép.khiến việc xin giấy phép xây dựng bị gặp rắc rối
     Ở Hà Nội đã có một quán Ca fe nhà tre trên Vườn Điện Kính Thiên cạnh Bộ ngoại Giao

     Thời kỳ đầu quán ca fe thu hút khá nhiều khách.
     Nhưng Nhà tre của VTN vừa đắt tiền mà chỉ phù hợp với các triển lãm.
     Chỉ một hai năm sau công trình xuống cấp, nhà đầu tư chưa kịp thu hồi vốn đã bị giỡ bỏ.
     Đó là một điểm yếu trong những tiêu chí của Kiến trúc là phải tồn tại theo nắm tháng

 14. Kts Trần Thanh Vân says:

  Chữ đ/c Chủ tịch khí hơi xấu nhưng thành khẩn, dân thôn Hoành cho qua.
  Đây là tấm gương tốt cho ai tiếp theo nhẩy?

  https://postimg.org/image/klr6bzkab/

  • hugo luu says:

   Thử post giúp bác Vân xem có lên không .

   Trong thư có nói tới Đồng Xênh , trên thực tế gọi là Đồng Sênh (chả lẽ đ/c chủ tịch cố tình gài bẫy ? )

   • Kts Trần Thanh Vân says:

    Cám ơn Hogo luu.
    Tôi đổi cách post và vội nên sơ xuất

 15. hiep says:

  Chuyên chính vận hành bằng chủ trương nghị quyết.. đó là điều nên nhớ, trong đó hiến pháp pháp luật quân đội công an tòa án tư hành lập pháp.. chỉ là công cụ bạo lực để áp đặt ý chí nhất thời thất thường.. của chủ trương nghị quyết đó mà thôi – vì vậy quan trọng nói hiến pháp là văn kiện… phú trọng sau nghị quyết .. là có lý của nó đấy, không thì có ai điên đem tài sản nhà cửa ruộng vườn công xưởng mồ hôi nước mắt của mình cho lý tưởng của bác gì đó “vĩ đại”?.
  Rồi ái đó nhận định rằng.. có tiến bộ là rất phiến diện – bản chất chế độ là bạo lực chẳng bao giờ thay đổi – tăng giảm hay đình chỉ, chỉ là ở mức độ theo thời điểm mà thôi, bởi muốn bạo thì phải có lực, muốn có lực phải có.. nên nhận định rằng Trum tháo ngòi nổ là rất có lý.
  Người Mỹ có thể tôn trọng (thể chế của) bạn, thì bạn cũng phải tôn trọng người Mỹ, đó là lẽ công bằng sơ đẳng – nhưng trước hết bạn cần tôn trọng chính mình (hay ho gì cái thể chế chuyên chính mông muội thời trung cổ) – Sự thật là về kinh tế bị tụt hậu hàng trăm năm, nhưng chính trị tụt hàng nghìn năm rồi vẫn lú lấp nói mớ chúng ta đang sống ở thời rực rỡ nhất.

 16. Dove says:

  Bầu cử tại Pháp đang diễn ra rất khó đoán. Mặc dù vậy, Dove đã dám chắc ràng bà Marine Le Pen sẽ lọt vào vòng 2.

  Liệu bà ấy có đắc cử không? Đó sẽ là một câu chuyện rất dài.

  Nhưng khác với suy nghĩ của đa số cua sĩ, sau vụ ông Chum thì Dove trở nên tỉnh táo hơn nên đã ủng hộ ông Jean-Luc Mélenchon. Tin rằng chương trình Mélanchonomic, mang mầu sắc Keynesianism của ông ấy sẽ giúp nước Pháp hồi sinh.

  Cầu chúa phù hộ nước Pháp.

  • Ngọ 1000 ngàn USD says:

   Chúc mừng anh Dove đã “trở nên tỉnh táo hơn”.

  • TranVan says:

   Ông Mélenchon này chỉ nói là giỏi.

   Nếu ông ấy vào được vòng thứ hai thì chắc cũng không thể nào trở thành TT của Pháp : tổng số lực lượng phe tả tại Pháp hiện nay không vượt quá 40-45 % số cử tri. Dầu sao đi nữa chung kết Le Pen- Mélenchon sẽ là một sự kiện chưa từng có , khó có thể trở thành sự thật.

   Theo dự đoán thì trận thư hùng sẽ gay cấn giữa E. Macron và Le Pen !

   TB :
   – Vợ tôi sẽ bỏ phiếu cho Macron.
   – Tôi sẽ chọn Mélenchon cho dù với Mélenchon , nước Pháp sẽ có nhiều thay đổi lớn : cách mạng triền miên , người có tiền, có tài sẽ di tản , kinh tế sẽ lụn bại như bao nhiêu nước XHCN khi xưa và nay . Xã hội sẽ công bằng hơn , khoảng cách giầu nghèo sẽ không quá to như hiện nay.

   • Dân phố says:

    có lẽ bồ câu ở Đông Âu bị dân ta nấu cháo quá nhiều nên đã di cư sang Pháp 🙂

   • TranVan says:

    Kỳ bầu cử chung kết, chúng tôi dù đang đi du lịch, nhưng cũng sẽ cố gắng trở về nhà kịp để đi bỏ phiếu.

    Nên đi làm nghĩa vụ nhân dân nếu không sẽ bị lôi thôi to… với chú CA khu vực? :):):)

    • TranVan says:

     TT Pháp có lẽ sẽ là ông E. Macron.

    • TranVan says:

     Chef :

    • hugo luu says:

     Cụ TranVan có vẻ trẻ hơn tuổi thực ,ảnh chụp với phu nhân, nhìn phong độ như thanh niên.

    • TranVan says:

     Mấy bà bạn cũng hay nói như thế và hỏi bí quyết : bà vợ tôi cười cười và trả lời rằng rất dễ , chỉ cần bắt ông ấy phục vụ…… rửa bát, quét nhà, vân vân và vân vân. Già rồi cũng bắt buộc phải trẻ !

    • hugo luu says:

     Cụ nấu ăn chắc cũng có nghề (cụ còn vào cả quận 13 mua đồ Á châu về chế biến).
     Tôi chỉ mấy món bình dân hàng ngày , một vài lần thử nấu món dân bản xứ nhưng không được.
     Nấu ăn cũng là cả một nghệ thuật !

    • Văn Mùi says:

     Mọi người không thấy bác Chef trong nhà bếp đang “tập thể hình”, “chuột” trên bắp tay nổi cuồn cuộn à? Làm gì mà không giữ được “phong độ”!

    • hugo luu says:

     Cụ TranVan nhẽ bụng sáu múi ?
     Ước gì được như cụ !

    • TranVan says:

     Trong tứ khoái, ẩm thực đứng hàng đầu ! 🙂

    • Văn Mùi says:

     “Chỉ số” Tứ khoái, nói nghiêm túc, chính là “Chỉ số sức khoẻ” của mỗi người, tuỳ lứa tuổi, có “xê dịch” đôi chút.

     (Ăn không thấy ngon, mất ngủ-ngủ không được, “trục trặc” trong Toilette, “trục trặc”-thiếu ham muốn trên giường thì…sắp Finis!)

    • TranVan says:

     Hồi còn ở Vn, sau khi di cư vào Nam, bà Mẹ của tôi bị ốm nặng trong vài năm. Tôi tuy còn nhỏ nhưng phải lo đi chợ, nấu ăn , rửa bát, giặt quần áo và ủi(là) cho cả nhà.

     Từ đó chuyện nấu ăn nó cứ vận vào người: muốn ăn ngon, vừa ý mình, thì thỉnh thoảng phải lăn vào bếp hay chọn quán ăn cho đúng.

     Có lần sau 75, về Vn, thời còn khó khăn, tôi lò dò dắt xe đạp đi chợ rất sớm. Mấy bà bán hàng cứ tưởng tôi là “anh nuôi”. :):)

    • hugo luu says:

     Có hai động tác trong bếp của Tây khác Ta.
     – Gọt khoai ,củ ,quả Tây đưa lưỡi dao vào trong lòng,Ta đưa lưỡ dao ra ngoài ,tôi đã thử gọt kiểu Tây vài lần nhưng không quen.
     – Khi đưa dao cho người khác ,Tây cầm mũi dao đưa chuôi dao cho người nhận ,Ta cầm chuôi đưa cho người nhận ,giờ đây đưa dao cho người khác tôi dùng cách của Tây.

   • Hugoluu says:

    Cụ TranVan có khi nào phải vận động phu nhân bỏ phiếu cho ƯCV mà mình yêu thích không? và ngược lại .

    • TranVan says:

     Khó có thể thuyết phục được : xứ tự do, mỗi người chọn theo suy nghĩ và tiêu chuẩn của mình.

     Ngay đến địa điểm du lịch hay quán ăn, mỗi người chọn một lần. Ít khi nào đồng ý với nhau nhưng vẫn đi chung . 🙂

    • hugo luu says:

     Ở xứ ta ,ngay cả trong cộng đồng người Việt sinh sống ở nước ngoài ,nền dân chủ bị tước đoạt ngay từ trong gia đình (tế bào làm nên xã hội). Thường những việc to nhỏ đều do người trụ cột trong gia đình hay dòng tộc quyết ,các thành viên khác phải tuân theo .
     Muốn có dân chủ thật sự ,có lẽ phải làm bắt đầu từ mỗi gia đình !!!

   • Văn Mùi says:

    20g17 giờ Paris: Macron (23,7%) và Le Pen (21,7%) vào vòng hai (07/05/17).

   • Hg says:

    Cô ban tôi bỏ phiếu cho Macron vì Macron đep trai !!!

  • VA says:

   Chắc ý bác là: Cầu Thánh Văn Ba phù hộ cho nước Pháp !
   A Cua ko có vị Thánh nào nên cầu Trăm, ko ngờ ứng nghiệm nên mới có bài này 😀

  • Văn Mùi says:

   Còn vài tiếng nữa là kết thúc bầu cử TT Pháp vòng một. Tranh thủ bình loạn với các bác vài câu. Kẻo bác TranVan lại tủi thân, cho là Hang Cua “hắt hủi” nước Pháp của bác í.

   Thật ra, nước Pháp với Việt nam có nhiều “duyên nợ” với nhau, hơn cặp đôi Việt-Mỹ thiên về “ân oán giang hồ”.

   Còn bốn ứng viên có cơ vào “song đấu” ở vòng trong để trở thành TT Pháp: Le Pen, Marcon, Fillon và Mélenchon.

   Bà Le Pen là một phụ nữ tài giỏi của nước Pháp thời nay. Hơn cả ông bố là một cựu lính Lê dương. Ông Le Pen đã từng khóc khi nghe tin Điện Biên Phủ thất thủ. Rút vào Sài Gòn, ông đã ngộ ra thời thế đã thay đổi. Trở về Pháp, ông bắt đầu hoạt động chính trị, thành lập chính đảng mang tên Mặt trận Quốc gia cực hữu, mong khơi lại ánh hào quang đã lụi tàn của nước Pháp trước TC hai. Cuộc cờ xoay chuyển thế nào mà có lần ông suýt thành công, về nhì ở vòng một với hơn 17% phiếu, làm cho các đảng phái tả-hữu tao loạn, bỏ qua tranh chấp, xúm vào “đánh” ông, dồn phiếu cho TT mãn cử Chỉac ở vòng hai.

   Bà Le Pen là con gái ông lên nắm quyền lãnh đạo Mặt trận Quốc gia, đành “nuốt nước mắt” đưa thân phụ “về vườn” vì những quan điểm bảo thủ “cổ lỗ sĩ” của cha mình. Cũng như cha, bà đang “như diều gặp gió” trong kỳ bầu cử năm nay. Vì giống như cử tri Mỹ, cử tri Pháp đang chán “ngấy tận cổ” cái gọi là “chính trị cung đình” với các chính trị gia “nói hay hơn làm”, tệ hơn nữa, “nói hay” mà “chả làm gì cả”, quay lưng với tầng lớp lao động đang mất việc vì toàn cầu hoá, khủng bố đã vào trong nhà…

   Berlin và Bruxelles đang hồi hộp ngóng về Paris: nếu Le Pen thắng, coi như EU “đứt”. Vì bà Le Pen đã tuyên bố một Franexit sau Brexit, trở về với đồng Franc. Bên kia Đại Tây Dương, TT Trump đang “âu yếm” dõi nhìn, khích lệ “cô trò nhỏ”.

   Ông Mélenchon cực tả cũng chẳng ưa gì EU.

   Nếu một trong hai vị này thắng cử, “thử thách” này là “quá sức chịu đựng” của cả Berlin và Bruxelles. Đặc biệt là “ca” Le Pen.

   Thế cho nên, ta không lấy làm lạ là, tuy “trẻ người, non dạ” nhưng Marcon chiếm được cảm tình của hai địa chỉ châu Âu nói trên. Vả lại, Marcon từng là “đệ” của TT Hollande đương nhiệm (từ chức Bộ trưởng tài chính để ra tranh cử kỳ này). Với lập trường trung tả, “giang hồ” còn nghi là “quân xanh” của Hollande(?).

   Còn cựu Thủ tướng Fillon, không biết có gượng nổi sau Scandal báo “lương khống” cho vợ?Dù sao, đây cũng là một khuôn mặt “nhàm chán” không có gì đột phá, nổi trội.

   Không khí tranh cử ở Pháp “mực thước”. Không ầm ĩ, “đao to búa lớn” như bầu cử Mỹ.

   Nếu Le Pen thắng cử, đây không chỉ là bước ngoặt cho châu Âu, mà còn cho cả bàn cờ địa chính trị thế giới.

   Ngoặt lên hay ngoặt xuống? Hay ngoặt sang bên kia bờ Đại Tây Dương? Sau 20 giờ tối ở Pháp, chúng ta sẽ biết kết quả.

   • TranVan says:

    Tôi , tò mò, hy vọng sẽ có một trận chung kết giữa cực hữu và cực tả:

    – Le Pen / Mélenchon. Trong trận này, bà Le Pen sẽ thắng.

    – Nếu phải chọn giữa Le Pen và Macron thì trên lý thuyết ông Macron sẽ thắng.

    TB :
    – Theo dự đoán, cả hai ông Mélenchon và Fillon sẽ bị loại ở vòng đầu.
    – Nếu tôi là ông Fillon thì tôi đã rút lui sau khi chọn một người trẻ ứng cử thay mình mà vẫn giữ y nguyên chương trình hành động. Người được chọn, dù có là con bò , cũng vẫn thắng dễ dàng, vì nước Pháp đã quá xuống dốc với chính sách của đảng Xã hội đang cầm quyền.

    • TranVan says:

     Còn 20 phút nữa mới bắt đầu có kết quả.

     Kỳ này dự đoán sẽ không sai , thứ tự sẽ như sau :
     -Macron
     -Le Pen

     Bị loại :
     – Fillon
     – Mélenchon

    • Văn Mùi says:

     Theo RFI, kết quả sơ bộ: Macron (23,7%), Le Pen (21,7%), tiếp sau Méchelon (~19,0%) và Fillon (~19,0%).

    • Văn Mùi says:

     Tiếp tục: Macron=Le Pen~>23%.

 17. Ngọ 1000 ngàn USD says:

  Bằng một bản Cam kết do ông tự viết, ký và điểm chỉ (ngoài ông ra còn có mấy vị trong đoàn nữa) ông Chung đã tháo được ngòi nổ Đồng Tâm. Dân Đồng Tâm mừng, đại biểu QH “vỡ òa”…Hang cũng.. giảm bức xúc. Bằng bản Cam kết chưa có tiền lệ của người đứng đầu chính quyền, ông Chung đã lấy sinh mạng chính trị của mình để làm con tin với dân Đồng Tâm Chủ tịch thành phố theo pháp luật quy định đâu có thẩm quyền để ông cam kết điều 1. Nhưng ông đã ..liều một phen. Đâu đó đã có người phê phán ông, kể cả trong Hang. Trong cuộc chiến phe nhóm điều 1 làm cho ông bất lợi và ông có thể bị…Chết vì điều này của bản Cam kết. Tôi ấn tượng mạnh với bản Cam kết, với những dòng chữ do ông viết nhưng cũng …lo cho ông “trắng răng”?

  Không biết ông có “trắng răng” hay không nhưng qua lời của ông, BBT giao ông trực tiếp giải quyết vụ này. Có lẽ, qua trao đổi khi giao nhiệm vụ ông đã xin được làm việc này việc kia nhưng bản Cam kết thì chưa chắc ông và BBT đã tính đến, ông có được “tướng quân tại ngoại”? Thời thế đã có thay đổi ít nhiều, thường trực BBT không phải là người có bộ mặt Trư như khóa trước nên đó cũng là chỗ dựa để ông Chung viết một bản Cam kết “lịch sử” đó mà không bị ….Chết???

  Tôi đã thích ông Chung từ khi ông thay Đức Nhanh, ông gây ấn tượng cho tôi khi xử lý nhanh tay trung tá CA một phường. Theo dõi ông hành động trên chính trường Hà Nội càng ngày càng thích, muốn tin ông là một Chủ tịch thành phố tử tế nhất.

 18. Dove says:

  Cách đây hơn 50 năm, sức học của Dove cũng bình thường, nhưng do lý lịch đẹp nên được cử đi du học ở Liên Xô. Từ làng sơ tán, nhìn kho xăng Đức Giang bị Mỹ ném bom, khói đen bay ngút trời Dove đau xót lắm, cầm tay cô giáo chủ nhiệm bịn rịn:

  – Nhờ công ơn Đảng và Văn Ba em được cử đi học. Em hứa với cô sẽ bớt nghịch nghợm, tuyệt đối ko luyến ái bất chính với các bạn nữ để chăm chỉ học hành nên người. Thành tài về nước em ko quản ngại bất cứ khó khăn gian khổ nào, đâu cần – em có, đâu khó – có em để góp phần xây dưng đát nước hơn 10 hôm nay.

  Mặc dù cô chủ nhiêm ko tin lắm, nhưng cố cũng thấy vui, vì Dove cô ko ko mù quáng nhớ ơn bác Mao hay bác Brejnev.

  Sau này về nước Dove đã cố gắng ko làm điều xấu khiến cô giáo phải buồn.

  Kể lại chuyên trên chỉ là muốn lưu ý đến một điều, đó là não trạng của một bộ phận không nhỏ ngày nay đã khác xưa. Nhất cử, nhất động họ đều biết ơn nước Mỹ và ông Chum, ngay cả vụ tháo cái ngòi nổ nhỏ tý xíu ở thôn Hoành.

  Thôi thì Dove cứ “lẳng lặng mà xem họ biết ơn”. Đời là thế, biết đâu làm nên chuyện.

  PS: có đạo thơ Tú Xương.

  • Cốt Thép says:

   100 like cho tính dí dỏm, hài hước của đồng chí Dove

  • Dân phố says:

   Có kẻ nào biết ơn bác Chum bác Vại gì chưa biết nhưng khi nghe nói đến xét xử Monsanto và bàn đến can dự của chính quyền Mỹ trong vụ rải chất độc da cam ở VN thì khối kẻ máu đỏ da vàng lo lắng thay.

   • Dove says:

    Bác Chum phải cõng cả một cái vại tội của nước Mỹ nhưng chối tội rất khéo. Vây các bác mũi tẹt da vàng cứ yên tâm dựa vào ông ấy để làm reo quan xã và biết ơn nhẹ nhàng theo kiểu:

    “Vụ Đồng Tâm không tháo ngòi nổ trong bối cảnh quan hệ Việt-Mỹ đang nồng ấm mới là lạ. Sự đóng góp của TT Trump là không nhỏ.”

    Lo thì cứ để cho Dove “comme les chameaux chargé des poids de tous les jours”.

 19. krok says:

  Mới tháo được ngòi thôi, quả bom vẫn đấy:
  Báo HNM viết cùng diện tích đất, đo hồi 1980 là 208 ha, đo lại 6-2013 thành 236,7 ha.
  Chênh 28.7 ha! tức 13.8%.
  Tôi thấy khó tin.

  “Về nguồn gốc đất đai, các tài liệu còn lưu trữ cho thấy: Ngày 14-4-1980, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 113/TTg, giao Quân chủng Phòng không – Không quân đợt 1 là 206ha. Ngày 10-8-1981, Ủy ban hành chính tỉnh Hà Sơn Bình có Quyết định số 386/QĐ-UBND giao Quân chủng Phòng không – Không quân đợt 1 là 208 ha. Ngày 22-4-2003, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân có Quyết định số 406/QĐ-PKKQ giao cho Tiểu đoàn 31/Lữ đoàn 28/Quân chủng Phòng không-Không quân được phép bố trí đóng quân trên sân bay Miếu Môn do Lữ đoàn 28 quản lý với diện tích 208 ha. Theo bản đồ hiện trạng 1/5000 do Công ty TNHH MTV Trắc địa Bản đồ lập tháng 6-2013, được các xã: Mỹ Lương, Trần Phú, Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ) và Đồng Tâm (Mỹ Đức) xác nhận; Cục Bản đồ – Bộ Tổng tham mưu xác nhận ngày 26-6-2014 và Thông báo diện tích số 684/Cty-XNA ngày 26-9-2014 của Công ty TNHH MTV Trắc địa bản đồ, khu đất Lữ đoàn 28 đang quản lý tại các xã nêu trên là hơn 236,7 ha.”

  http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Xa-hoi/866972/lat-mat-nhung-luan-dieu-sai-trai-loi-dung-su-viec-xay-ra-o-xa-dong-tam-huyen-my-duc

  • Dove says:

   Thưa cụ krok vào năm 1980 đo đất tại vùng rừng núi sai 13% là chuyện bình thường. Chính phủ giao đất, quân đội cắm mốc giới rồi cứ thế quản lý sử dụng thôi.

   Ngay tại Hà Nội, khu đất tập thể Viên Cơ Học nhỏ bằng miến da lừa tại tại Đầm Sen thì vào đầu thấp niên 1990 mỗi lần đo một khác, thửa đất của Dove có sai số khoảng 7%.

   Bản đồ 1/5000, tháng 6/2013 chính xác hơn nhiều (chắc là GPS) nhưng sai số vài phần trăm là có thể.

  • Ngọ 1000 ngàn USD says:

   Tôi nghĩ, quan trọng nhất là MỐC đã cắm sau khi thực hiện quyết định giao đất. Sân bay Miếu Môn có trước tháng 4/1980, đó là một sân bay “dã chiến” nhỏ. Nơi này thường được tổ chứ hội quân trong những năm có tổ chức duyệt binh. Duyệt binh năm 1975 cũng Hội ở đây. Quyết định 113 là để lấy đất xây dựng sân bay mới (mở rộng sân bay Miếu Môn cũ) nhưng khi Hà Sơn Bình giao cho PKKQ có tổ chức cắm MỐC không và MỐC đó còn tồn tại hay không thì tôi cũng chưa rõ? Qua những gì đọc được qua vụ này thì biết dân Đồng Tâm cho rằng, khu vực Đồng Sênh không nằm trong MỐC đã cắm (?). Có lẽ sau 45 ngày nữa, qua thanh tra sẽ sáng tỏ.
   Đồng Sênh, mảnh đất mang tên có chữ “Đồng” cũng đã chứng tỏ nó đã gắn với người nông dân ở đây rồi. Nếu không thì nó là Đồng…Hoang!

 20. Hoàng cương says:

  Sinh _lão _bệnh_ tử là điều không ai tránh được vv Sự kiện xảy ra tại Thái bình , tới anh Vươn sang Mỹ đức vv sẽ trở thành giai thoại vì nó chưa đủ lực làm mất uy thế chế độ hiện hành , kể cả vài ông tỉnh ủy viên phải dùng súng thanh trừng lẫn nhau . Nói tóm lại sức ỳ dân tộc quá lớn, bám rễ ăn sâu ..
  Cần lực nâng bên ngoài như một cần trục nhổ bật gốc lên …sau đó rễ đeo bám lại .
  CÁCH nói ẩn dụ như vậy, xem ra nông cạn , nhưng tính an phận trong máu , văn hóa tự tôn ..Văn hóa nổ làm cho dải đât hiền hòa Vn luôn trong tình trạng nguy cơ …Người người tranh thủ vun vén tích trữ ..rồi bị tranh đoạt đau khổ ai oán ,.Cách hành xử công tư tình lý không rạch ròi ngộ nhận rơi vào cảnh vô thiên vô pháp .. cực đoan thường trực để giành và bảo vệ quyền lợi . Và Vn lần này, có thoát khỏi trò chơi nước lớn

  • Hoang Phuong says:

   Đồng cảm với bác Hoàng cương

   • Hoàng cươngg says:

    @ Cụ Hoàng phương
    Điều tôi được dạy hồi bé của cha tôi / con cần phải nhớ : Lao động có kỷ luật kỹ thuật cho năng suât cao/ tay làm hàm nhai tay quai miệng trễ / giàu tại số siêng năng đỡ bữa / có công mài sắt có ngày nên kim …tóm lại trong lời vàng thước ngọc đều có tính tư hữu ” công lý rạch ròi thỏa đáng
    ,thì cớ làm sao mà không giàu có ,vinh hiển ..thì mới là lạ đó.
    .
    .Nhưng có kẻ phản động đốt cháy giai đoạn phá bỏ tư hữu / đẻ ra chuột và sâu …vỡ tổ ..

   • Hoàng cương says:

    CỤ Hoàng phương .
    Điều tôii dược dạy hồi bé từ cha tôi / con cần ghi nhớ : Lao động có kỷ luật , kỹ thuật sẽ cho năng suất cao/ Tay làm hàm nhai , tay quai miệng trễ/ Giàu tại số ,siêng năng đỡ bữa/ Có công mài sắt có ngày nên kim vv.Tóm lại trong khuôn vàng thước ngọc có tính tư hữu , âm dương thuận lý ….công lý rạch ròi /không giàu cò mơi..lạ
    Thế mà đảng dùng chuyên chính phế bỏ tư hữu , chuyên chính đẻ ra sâu chuột …vỡ tổ chạy khắp nơi , xã hội quen mùi …

    • Hoàng cương says:

     Ui sao bác Tổng Cua cho hiện lên cả 2 còm 😆

    • Hoang Phuong says:

     Chào bác Hoàng cương:
     Vẫn đồng cảm với bác, vì tôi sinh ra và lớn lên ở phía nam vĩ tuyến 17. Cũng như bác tôi được dạy dỗ từ gia đình những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, ứng xữ với xã hội theo khuôn thước của làng xã và luật pháp của quốc gia. Hiện tôi đang sinh sống, chăm sóc ba má tôi tại một làng quê của huyện Củ Chi. Những ồn ả, bon chen của phố thị vẫn chưa làm mất đi tình làng, nghĩa xóm ở đây.
     Sống giữa những người dân chân chất, hiền lành, tốt bụng mới thấy được những truyền thống cao cả, mà lại rất bình dị tưởng như đã bị “đào tận gốc, trốc tận rễ” qua bao biến động của thời cuộc vẫn âm ỉ như hòn than hồng vùi dưới lớp tro.
     Tôi không bao giờ mất đi niềm tin rằng: Cái xấu xa, tồi tệ không thể trường tồn.
     Nhưng sau một đổi thay, cái gì sẽ thổi bùng ngọn lửa từ hòn than âm ỷ kia để những người trẻ tuổi có thể có một bệ đỡ vững chải mà bước tới trên đống hoang tàn, hổn độn kia.
     Tôi tiếp cận vấn đề ĐT theo hướng khác với số đông các bác trong HC không phải vì tôi không đồng cảm với người dân mà vì tôi không đồng tình với cách phản ứng của người dân. Nếu cung cách đó được nhân rộng ra (như một số bác trong HC hô hào) thì sau đó xã hội sẽ là cái gì? Nhìn rộng hơn, sâu hơn tôi nghĩ rằng bác sẽ thấy hậu quả.
     P/s: Thực ra “tư hữu” (nói chung) tồn tại phổ quát trong xã hội hiện nay chứ không bị xóa bỏ đâu bác Hoàng cương. Nhưng từ sau thất bại của chính sách HTX, nhất là ở miền Bắc (xin lỗi tôi không có ý phân biệt vùng miền), “tư hữu” đã không được truyền thống đạo đức dân tộc chi phối (vì truyền thống này theo tôi đã mai một, hệ quả của cải cách ruộng đất đó) nên nó đã vượt quá ranh giới, nó trở nên mông muội. Trên cái nền “mông muội” này, cộng thêm cách hành xử “vô chính phủ” thì chính chúng ta phải hứng chịu điều gì? Hy vọng các bác không xem tôi “khéo lo bò trắng răng”…

    • TM says:

     Trong Hang này 9 người 10 ý, nên tôi tôn trọng quan điểm của từng người. Điều quan trọng là chúng ta trao đổi với nhau.

     Lúc trước bác Hoang phuong cho rằng bác huu quan thách đố khi hỏi bác người dân ĐT nên chọn giải pháp nào nếu không làm như vừa rồi. Có thể văn phong trong còm mang giọng thách đố, nhưng đó cũng là một câu hỏi của tôi. Khiếu kiện bao năm nay không được cứu xét, đến khi quan về xã thì lại đánh lừa cụ già, bảo đưa ra đồng đo đạc rồi túm bắt luôn. Đó là nguyên nhân nảy ra việc dân bắt giữ công an vừa rồi.

     Nếu bất cứ tình uống nào người dân cũng sai trái khi “nổi lên” chống lại cường quyền thì các chế độ từ thuở sơ khai sẽ muôn đời bất biến cho đến ngày nay.

     Xoviet Nghệ Tĩnh có sai trái khi nổi lên chống sưu cao thuế nặng? Đồng Nọc Nạn có sai trái khi chống cưỡng chế?

     Xoviet Nghệ tĩnh ngày nay được xem là một sự kiện anh hùng được ghi nhớ trong sử sách.

     Vụ án đồng Nọc nạn “sau này, được Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tôn vinh như một biểu hiện của sự đấu tranh và phản kháng của nông dân với thực dân Pháp.” (theo Wiki).

     Nếu bác Hoang phuong cho rằng hai sự kiện trên đáng ca ngợi vì “người dân chống địch”, còn vụ Đồng Tâm không nên ca ngợi vì “người dân chống ta”, thì tôi thấy bác cũng đồng quan điểm với cụ Trọng là phải giữ gìn ổn định, chớ ném chuột mà làm vỡ bình.

     Tôi thì tôi thấy người nông dân chất phác lúc nào cũng muốn được để yên để làm ăn. Chỉ khi nào con giun xéo mãi cũng oằn người ta mới tỏ thái độ. Chuyện bắt nhân viên thi hành công vụ tại ĐT có thể nhân ra toàn nước hay không? Chắc chỉ có khi nào có một vụ chính quyền lừa đảo bắt người một cách hèn hạ như vừa rồi nữa mà thôi.

    • Hoang Phuong says:

     He…he…Hết “người chân chính” của bác huu quan lại đến “bình, chai, lọ, hủ…” của ông Trọng…
     Thưa chị TM, comment của chị tôi sẽ trả lời đầy đủ nhưng dài nên tôi sẽ chia làm nhiều kỳ…
     Trước hết trả lời chị có thể vi phạm nội quy HC, nếu vậy bác HM cứ không cho hiện, nhưng thông báo giúp (nếu có thể để tôi gởi lời xin lỗi).
     Tôi đã không chú ý đến các phát biểu của ông Trọng từ lâu, nhưng tôi lấy làm lạ là tại sao nhiều người cứ dán hai từ “ổn định” vào miệng của ông Trọng & tỏ ra dị ứng với nó…
     Tôi xin giả lập một tình huống ổn định, trên cả tuyệt vời, sợ là ta có mơ cũng không gặp:
     “Một cá nhân, hoặc nhóm nào đó, đủ ảnh hưởng để điều động quân đội & lực lượng nội chính làm cuộc “thay đổi”.
     Như thế quân đội vẫn kiểm soát vùng biển, vùng trời, biên giới tổ quốc, tránh được tình trạng “quân hồi vô phèng” mà kẻ thù có thể lợi dụng để chiếm đoạt. Lực lượng nội chính giữ được trật tự tránh cướp bóc, trả tư thù, trong những ngày đầu khi chính quyền chưa định hình…
     Những người lãnh đạo có thể nhanh chóng tổ chức chính phủ lâm thời giữ cho sinh sống của người dân bình thường và tiến hành bầu quốc hội lập hiến.
     Quốc hội lập hiến sẽ soạn thảo trong thời gian ngắn nhất có thể bản hiến pháp, & cho trưng cầu dân ý.
     Trên cơ sở bản hiến pháp, chính phủ lâm thời cho tổ chức bầu cử quốc hội lập pháp, bầu cử nguyên thủ quốc gia (nếu hiến pháp mới quy định), sau đó sẽ thành lập chính phủ.
     Chính phủ lâm thời lúc này sẽ từ chức, bàn giao cho chính phủ mới. Hai lực lượng quân đội & nội chính phải tuyên thệ trung thành với tổ quốc, với hiến pháp mới, & tuân thủ điều động của chính phủ, quốc hội theo quy định của hiến pháp. Trong hai lực lượng này những người tham gia các đảng phái chính trị phải từ chức, rời bỏ lực lượng, để đảm bảo hai lực lượng này không bị bất kỳ đảng phái nào chi phối. Vân… vân…”
     “Ổn định” như thế này phải đẹp không chị TM. Tôi có một giất mơ, nó đó chị…
     (còn tiếp…nếu comment nhặt được hơn hai cục gạch…he…he…mượn theo ý của một bác nào tôi quên rồi trong HC ta).

 21. Dân phố says:

  Ai bảo phe ta đặt nặng vấn đề lý lịch là vu cáo chụp mũ. Thực tế là phe ta rất linh động về chuyện lý lịch. Chỗ quá khứ nào mà xấu là “cắt” phăng một phát là xong thành lý lịch tốt liền. Đó là một sáng tạo cách mạng “giáo mác” (ý nói là mác lê) mang màu sắc … nước ta.

 22. Kts Trần Thanh Vân says:

  Chuyện Thôn Hoành coi như đã qua.
  Ông lão 60 tuổi đảng tuy phải chịu đau đớn nhưng rồi cũng qua và nhận chút chăm sóc của xã hội vì đã làm nên chiến công cuối cùng ở tuổi 82
  Bà lão trưởng thôn an nhiên bắc ghế ngồi gác làng xóm trong cảnh thanh bình.

  Nhưng từ nay anh Chung chủ tịch bắt đầu phải suy ngẫm nghiêm túc hơn về hiểm họa đã qua, nhưng có thể là cơ hội cho anh?
  Còn Thôn Hoành- Đồng Tâm chỉ là một đốm nhỏ ở Mỹ Đức.
  Mỹ Đức chỉ là một huyện nhỏ có nhiều cảnh đẹp đầy tiềm năng, vì Mỹ Đức có một “Hạ Long thu nhỏ” giáp giới tỉnh Hòa Bình.
  Nơi đây sẽ mãi mãi yên bình hay vẫn là ngòi nổ một cuộc chiến cam go hơn?

  • TungDao says:

   Chuyện thôn Hoành, Mỹ Đức chưa thể cho qua.
   Dùng ngôn từ : Hiểu dân, an lòng dân để cho rằng chính quyền gần dân vì lợi ích nhân dân qua chuyến đối thoại và cam kết của ông Chung là không đúng bản chất của vụ việc. Có thể nói việc làm của ông Chung là một sự thỏa hiệp và ông Chung đang đứng trên pháp luật và lạm quyền
   Quan điểm của TD là cần khởi tố việc giữ người trái pháp luật của người dân thôn Hoành. Qua vụ án mới lột tả hết bản chất của chính quyền trong việc thực thi pháp luật :
   -Việc bắt giữ người của lực lượng CA HN luôn không theo trình tự tồ tụng. Việc vi phạm pháp luật của CA HN là thường xuyên, liên tục và có tính hệ thống theo chỉ đạo của tuyên huấn.
   -Có hay không thế lực thù địch hay người của VT tham gia vào vụ việc Mỹ Đức.
   -Người dân thôn Hoành có chiếm đất, cướp đất của dự án không?. Vì sao trên 37 năm qua chính quyền không xem xét kiến nghị của người dân?.
   -Có hay không sự thỏa hiệp giữa chính quyền và các Dn làm kinh tế.

   Chúng ta vui mừng khi người dân thôn Hoành đã bước qua nguy hiểm, tránh bị bần cúng hóa nhưng TD tin chắc qua tòa án người dân thôn Hoành sẽ trắng án và đây sẽ là cú hích để thể chế thay đổi từ chính sách, luật. Nếu không, chúng ta, người dân và xã hội sẽ mãi vẫn bị tước đoạt nhân cách, quyền con người, công bằng và tự do.

 23. Bangtran says:

  Viettel là quân đội làm kinh tế, cái này theo cam kết WTO là bị cấm nhưng không hiểu sao tới giờ này vẫn tồn tại mặc dù còn trái cả với nghị quyết 5 nào đó nữa? Bây giờ tranh chấp đất đai với dân Đồng Tâm? Sợ chuyện vỡ lở tới tai ông Trump….?

 24. Christopher Vu says:

  D. Trump tháo ngòi nổ!

  Là công dân Mỹ Gốc Việt, lâu nay tôi ủng hộ hầu hết những dự tính cùng hành động Nội An và Đối Nội nhưng lại thường ưu tư về Đối Ngoại của đ/c $500, nhất là về tương lai của Biển Đông Việt Nam.

  Bàn cờ Chuồng Lợn Bắc Hàn và Lưỡi Bò Nam Hải của Trung Cộng xưa nay, cùng thế trận Bán Cái ngay từ những ngày đầu tranh cử sơ bộ của D. Trump để cùng nhau hưởng lợi về an ninh vùng Đông Á và thương trường cho toàn vùng Thái Bình Dương nay đã rõ ràng.

  D. Trump rõ ràng đã tháo gỡ Ngòi Nổ Kim Ủn khi Xi chựu xu gọn Chuồng Lợn Bắc Hàn (không dẹp), cùng chấp nhận Tự Do Hàng Hải cho mậu dịch trên toàn Nam Hải; hầu để các Cty USA thăm dò cùng khai thác tài nguyên từ đáy biển Nam Hải. Với Trump thế là quá đủ cho toàn Thế Giới Tự Do (USA, Nhật, Nam Hàn, Taiwan….) liên hệ.

  Còn Biển Đông với mấy đảo nhân tạo bé tẹo, cùng mấy món Bún Chả ở Hà Nội? Who cares! Do sách xưa có câu “Chọn bạn mà chơi,” nay cũng do vậy.

 25. mai says:

  tui nghĩ là do cu Mác (fb) chớ cu Trum không ăn thua.

 26. Văn Mùi says:

  Tôi thấy vụ việc ở Đồng Tâm kết thúc như vậy là có hậu:

  Nhân dân mãn nguyện vì đã bầy tỏ được nỗi bất bình của mình về những sai trái, bất minh trong thi hành chính sách của Nhà nước.

  Phía Chính quyền cũng thấy ổn thoả, không mắc thêm sai lầm.

  Đặc biệt biểu dương Trung đội Cảnh sát cơ động đã thực hiện đúng ” 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân “:
  ….
  – Đối với Chính phủ phải tuyệt đối trung thành: chấp hành kỷ luật công tác tốt, không thoái thác nhiệm vụ.

  – Đối với Nhân dân phải kính trọng lễ phép: đã xử lý tốt mối quan hệ giữa kỷ luật công tác và thái độ đối với Dân. Khi hai việc này mâu thuẫn nhau, thì đã “lấy Dân làm gốc”, tuân thủ lời dạy của Bác về đạo đức của người “đầy tớ của Nhân dân”. Mệnh lệnh công tác do cấp trên, ai ra lệnh, người đó chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  • Trungle118 says:

   Đừng vội mừng Bác ạ. Nó mở ra 1 trang mới với cánh cửa cho những xung đột to hơn và lan rộng hơn. Ai đảm bảo dân vùng khác bình tĩnh hơn hoặc chính quyền những nơi đó đối xử có tình có lý như ở Hà nội.
   Cái gốc nằm ở Hiến pháp và luật về đất đai. Chưa sửa chúng thì còn xung đột. Và đã có tiền lệ ở Mỹ Đức này thì tình hình sẽ ngày càng khốc liệt hơn thôi.

   • TungDao says:

    Nếu sự kiện Đồng Tâm không phải là Hà Nội thì chuyện gì xãy ra?. Nhưng chắc chắn một điều sẽ bị trấn áp bằng vũ lực.
    Thông qua sự kiện cho chúng ta thấy :
    1/Hà Nội xưa nay dùng bạo lực có cả xã hội đen hỗ trợ để thực thi pháp luật.
    2/Công An luôn có một bộ phận kích động dân vi phạm pháp luật để làm cơ sở khởi tố vụ án.
    3/Việc không khởi tố việc bắt giữ người tại Đồng Tâm là một tiền lệ nguy hiểm cho việc thực thi pháp luật sau này không những tại HN mà cả nước.
    4/Hiến pháp và luật đất đai cần phải thay đổi về quyền sở hữu.

   • Văn Mùi says:

    Bác “Trungle 118”, tôi không có gì để mà mừng đâu, bác ạ. Nhưng tôi thấy, xu hướng hành xử của chính quyền, qua vụ Đồng Tâm đã “có tiến bộ” hơn so với vụ “Đầm Vươn” Hải Phòng.

    Vụ Đầm Vươn còn để lại nỗi đau trong tôi cho đến hôm nay: Thân phận con người bé nhỏ trong chế độ cường quyền hỗn hào! Khi mà “nén bạc đâm toạc tờ giấy”.

    Rồi bác sẽ thấy: Hiến pháp và Pháp luật là do con người đề ra và con người sẽ sửa đổi hoặc thay thế nó cho phù hợp với chất lượng cuộc sống mới! Bởi vì, suy cho cùng, con người mới là chủ thể của cuộc sống, đồng tiền chỉ là phương tiện thanh toán theo đúng bản chất của nó.

    Chỉ con người mới có khao khát về tự do, đồng tiền thì vô cảm. Bác nghĩ sao, khi đồng tiền chế ngự thế giới này, biến con người trở thành “rô bốt”?

    “Trên đời ngàn vạn điều cay đắng. Cay đắng chi bằng mất tự do”!

    • Trungle118 says:

     Em đồng ý với Bác. Nhưng chính quyền có thúc đẩy nhanh hơn các thay đổi hay không là chuyện khác, vì nó liên quan đến tuyên ngôn của chế độ, đến lợi ích nhóm, có thể liên quan đến cái ghế của các vị trên cao. Vì vậy phía trước vẫn còn mờ mịt lắm.

    • Văn Mùi says:

     Xin trân trọng ý kiến của bác.

 27. VA says:

  Tập đoàn chết chóc Monsanto đã và đang làm gì tại Việt Nam

  Monsanto – một trong những nhà cung cấp chính thuốc trừ cỏ và chất độc da cam mà quân đội Mỹ từng sử dụng trong chiến tranh Việt Nam – chính thức trở lại Việt Nam từ năm 2010.

  Tập đoàn này hiện đang cung cấp hạt giống biến đổi gen và thuốc trừ cỏ cho nông dân Việt Nam.
  >> Tòa án quốc tế kết luận Monsanto hủy hoại môi trường Việt Nam

  http://dantri.com.vn/su-kien/monsanto-da-va-dang-lam-gi-tai-viet-nam-20170420075751714.htm

  • huu quan says:

   Tin bị xoá rồi. Chắc có chuyện gì bí mật mà mấy chú taxi nói là bị phong toả từ ngoài đường.

 28. VA says:

  Hoan hô các chiến sĩ đã sáng suốt … đầu hàng dân, phải tặng huân chương vì sự tử tế và can đảm.

  Lạy cụ từ đây xin chừa
  Em chẳng lai vãng làm bừa nữa đâu
  Mặc xác cái bọn mọt sâu
  Ăn đất ăn cát làm rầu bà con
  Em về ôm vợ chăm con
  Cầm súng đánh giặc sướng hơn thế này

 29. TC Bình says:

  Trước mắt thấy anh Chung làm được việc hay, phải khen một phát:

  Hoan hô anh Nguyễn Đức Chung
  Sau “trận đánh đẹp” tưng bừng lui quân
  Cho là anh đã thua Dân,
  Nhưng anh thu được nhân tâm phen này.
  Khen là anh đã quá hay,
  Không một viên đạn mà rày dân tin.
  Dân tin hãy để dân tin,
  Sau này đừng dại mà vin chiêu trò.
  Chiêu trò nào có hay ho,
  Chiêu trò cho lắm qua đò…chết trôi.
  Mong anh tin lấy lời tôi.

 30. huu quan says:

  vậy là vụ Đồng Tâm đã tạm kết thúc, ngòi nổ quả bom đã được phá. Tuy nhiên hậu Đồng Tâm thì còn nhiều chuyện để nói. Anh Hùng Vịt tel sẽ không chịu nhường bước đâu, dân sẽ vẫn mất đất. Còn thời gian sau nữa sẽ những người chủ chốt của nông dân gây ra vụ Đồng Tâm sẽ lần lượt bị chính quyền rờ gáy không phải vì tội trong vụ Đồng Tâm mà toàn là những “Đi đường đụng xe, gây rối”, “Trốn thuế”, “Mua hàng cấm”…. và sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Người dân Đồng Tâm sẽ còn bị thiệt thòi nhiều.
  Nhưng cái vui, cái được ở Đồng Tâm là sẽ nhiều nơi dân sẽ học tập theo, cứ kiến nghị chính quyền không nghe là túm ngay vài chú nhốt liền. Chỉ có điều lần sau thì hãy túm vài “Đồng chí quan” mà nhốt, nhốt lính tội lắm.

  • Hoang Phuong says:

   “Nhưng cái vui, cái được ở Đồng Tâm là sẽ nhiều nơi dân sẽ học tập theo, cứ kiến nghị chính quyền không nghe là túm ngay vài chú nhốt liền”
   Đó là “cái vui”, “cái được” của vụ này sao bác huu quan?
   Chửi bới một chính quyền “vô pháp, vô thiên” (điều này chấp nhận đươc, tôi cũng đôi khi văng bậy…) nhưng cổ xúy cho hành động “vô thiên, vô pháp” của người dân là không nên, vì nó có thể gây hại cho họ, và quan trọng hơn, hành động “vô chính phủ” đó không phản ánh mục tiêu xây dựng tương lai…

   • kimvan says:

    Xưa nay, mọi cuộc cách mạng vẫn là đại đa số dân chúng đồng lòng vô chính phủ.

    • hugo luu says:

     …nhưng với dân vô chính phủ không thể có đất nước mạnh được.

    • Hoang Phuong says:

     Sai kimvan, vô chính phủ không bao giờ làm nên cách mạng.

   • huu quan says:

    thưa cụ Hoang Phuong, theo ý cụ thì có cách nào giải quyết vụ Đồng Tâm hay hơn? Với 01 chính quyền quản lý yếu kém lại nhu nhược, đứng cùng chiến hào với những nhóm lợi ích tham lam vô độ, bẻ cong cả pháp luật…. Đã có nhiều cách giải quyết như cầm súng chống lại, ăn vạ, cởi truồng…Nhưng có được gì đâu. Chính quyền dùng chính lực lượng công an (Lẽ ra phải bảo vệ dân) để đàn áp người dân.
    trong hoàn cảnh này, đến tận bây giờ tôi vẫn thấy cách giải quyết ở Đồng Tâm là hay nhất và tôi tin là sẽ có nhiều nơi học tập và làm theo. Còn nếu cụ Hoang Phương nghĩ ra cách nào hay hơn thì mong cụ hiến kế, 80% dân đang khiếu tố đất đai khắp cả nước cũng mong như thế

    • Hoang Phuong says:

     Trước khi trả lời, huu quan cho mình hỏi lại: “80% dân đang khiếu tố đất đai khắp cả nước…” 80% của dân số cả nước, hay 80% số dân khiếu kiện?

    • Hoang Phuong says:

     Tôi chờ đợi trả lời của huu quan nhưng không có nên tôi viết commment này.
     Tôi không quan tâm đến “cái bàn tay up hay down” nhưng tôi lấy làm lạ: Tôi chỉ hỏi lại cho rõ thôi mà, đã nói gì đâu mà cũng có các biểu tượng đó, tôi xin trả lại 4 viên gạch đó cho khổ chủ, ai ném hãy đến nhận lại vậy, xin lỗi đã làm phiền.
     -“thưa cụ Hoang Phuong, theo ý cụ thì có cách nào giải quyết vụ Đồng Tâm hay hơn?” Theo tôi đây là một câu hỏi mang tính “khiêu khích”, không nằm trong bình diện trao đổi thực lòng.
     Tôi là một “thằng dân ngu khu đen” thì làm sao tôi giải quyết được việc lớn thế này. Điều tốt nhất, tôi mong muốn, là đừng xảy ra sự kiện tương tự nữa (ở cả phía chính quyền cũng như ở phía người dân). Vì an toàn của chính người dân ĐT.
     -“Với 01 chính quyền quản lý yếu kém lại nhu nhược, đứng cùng chiến hào với những nhóm lợi ích tham lam vô độ, bẻ cong cả pháp luật…. Đã có nhiều cách giải quyết như cầm súng chống lại, ăn vạ, cởi truồng…Nhưng có được gì đâu.”
     Ở vế trên của trích dẫn theo tôi nó lại hóa hay. CQ càng tha hóa càng mau sụp đổ, không thể tồn tại cái “muôn năm” nhất là trong thời đại này, hơn nữa nó lại “thối tha”…
     Nhưng cầm súng hoa cải, “ăn vạ, cởi truồng” không phải & không bao giờ là phương pháp đấu tranh để có thể có được một xã hội văn minh…
     -“Chính quyền dùng chính lực lượng công an (Lẽ ra phải bảo vệ dân) để đàn áp người dân.”
     huu quan vô cùng “ngây thơ” về chính trị, một chính quyền chuyên chính mà không dùng công cụ chuyên chính của mình, là lực lượng CA, đế trấn áp thì dùng gì. Đó là điều đương nhiên phải chấp nhận, phải đối phó…
     -“trong hoàn cảnh này, đến tận bây giờ tôi vẫn thấy cách giải quyết ở Đồng Tâm là hay nhất và tôi tin là sẽ có nhiều nơi học tập và làm theo”
     Đây là kết quyết của huu quan tôi không thể can thiệp được, quan điểm của tôi đã trình bày ở comment trên (tôi không nhắc lại).
     -” Còn nếu cụ Hoang Phương nghĩ ra cách nào hay hơn thì mong cụ hiến kế, 80% dân đang khiếu tố đất đai khắp cả nước cũng mong như thế”
     Riêng về con số 80% (không có trả lời của huu quan nên tôi phải phân rõ hai trườnghợp):
     *80% của dân số cả nước thì huu quan đang rất huu (chủ) quan. Con số “bá láp”.
     *80% của người dân đi khiếu kiện: Hiến kế thì tôi không dám, vì nhận thức của tôi có chừng mực, & tôi cũng đã trao đổi rõ ở phần trên.

    • huu quan says:

     kính cụ Hoàng Phương, giờ tôi mới vào Hang và thấy ý kiến phản biện của cụ. Cám ơn cụ đã lưu tâm.
     tôi xin nói lại cho rõ vì có thể ý trên còn mập mờ (Thông cảm vì trình tôi có hạn) thì 80% số vụ khiếu nại của dân hiện nay liên quan đến đất đai. Nhân đây tôi tôi nhắc lại comment hôm trước về vụ dân lấn đất rồi khi thu hồi, không trả lại mà đòi phải bồi thường là sai. Lẽ ra khi anh cố tình lấn đất quốc gia thì khi nhà nước đòi, anh phải trả lại. Tuy nhiên dân lấn đất đòi bồi thường vì có những tình trạng sau:
     -Đã có nhiều nơi dân lấn đất sau 01 thời gian dài thì đã được chính quyền hợp thức hoá, cấp sổ đàng hoàng.
     -Một số nơi tuy chưa cấp sổ nhưng khi thấy người dân có hoa màu thu được đã nhanh chóng thiết lập cơ chế nộp thuế, công khai thu của dân từ mảnh đất lấn chiếm thì cũng coi như thừa nhận dân khai thác mảnh đất đó. Có khi còn xác nhận mua bán, cho tặng mảnh đất đó.
     -Môt số địa phương thì quan chức còn lấn đất công, hợp thức bằng đủ thứ giấy tờ rồi bán cho người có nhu cầu.
     -Các chủ trương chính sách đất đai của Nhà nước thay đổi nhanh xoành xoạch, khó mà có thể lần được đúng sai.
     ….. Tôi chỉ nêu vài cái sai để cho thấy rằng giải quyết minh bạch về đất đai không dễ. Và trong các trường hợp khiếu nạn về đất đai từ trước tới nay, đa số chính quyền chọn cách giải quyết bằng con đường bạo lực CM, nghĩa là dùng quyền lực để giải quyết mọi vấn đề theo quan niệm chính quyền chỉ có đúng và dân chỉ có sai. Tiếng kêu của người dân ai nghe? Hàng ngàn người bao năm ăn dầm nằm dề để khiếu nại các câp từ TƯ đến địa phương có ai giải quyết không?
     Với vụ Đông Tâm, nếu dân không nhốt mấy chục đồng chí thì sẽ có ai nghe họ? Cụ Kỉnh sẽ bị quy tội gây rối rồi vài năm nằm đếm kiến, người dân Đồng Tâm vật vã đi ăn mày để khiếu kiện, ngồi nhìn mảnh đất của mình biến thành sân gôn với cái tên “Mỹ miều” : Dự án A1 danh cho an ninh quốc gia.
     Tôi không biết Hoàng Phương là ai? Nhưng tôi tin nếu đứng về góc nhìn của những chân chính thì Hoàng Phương sẽ hiểu và cảm thông cho người dân. Thân

    • Hoang Phuong says:

     Chào huu quan:
     HP là ai tôi nghĩ chẳng đáng quan tâm, đây là thế giới ảo mà, điều tôi trao đổi trên diễn đàn này mới là chuyện.
     Là người chân chính hay kẻ tồi tệ, cảm thông với người dân hay vô cảm tôi cũng đã thể hiện rõ trong các comment.
     Nhưng có lẻ sẽ trở lại vấn đề này khi chuyện đất đai của ĐT rõ ràng hơn. Hẹn gặp lại bác huu quan.

 31. Kts Trần Thanh Vân says:

  Chủ tịch thành phố về, bắt tay đồng bào.
  19 cán bộ nhà nước được thả.
  Công trường tạm ngừng thi công
  Đất Sân bay Miếu Môn sẽ được thanh tra….

  Nhưng rồi tiếp đến Đất Đồng Tâm vẫn vào tay kẻ có tiền

  Dân không có tiền ăn quả Dưa chuột giá 400.000, nên ruột dân vẫn đau thắt

  • Nguyen An says:

   Vụ Đồng Tâm được sự quan tâm của các cấp vì có việc cầm giữ 20 nhân viên công lực và đích thân ông Chung giải quyết nên mới như thế.
   Nhưng còn các vụ việc ở Dương Nội, Linh Đàm xảy ra thời gian trước thì bị chìm trong quên lãng.

  • Dove says:

   Quả gấc biến đổi gen?

  • Dove says:

   Đã có thông tin chi tiết hơn về quả dưa chuột lạ của lão bà bà.

   Ghi chú: Dưa chuột lạ đẹp nghưng khó ăn (Vnexpress)

   Vnexpress bật mí, theo chị Hoa, chủ một cửa hàng bán giống cây nhập ngoại tại Hà Nội, hiện giá loại hạt này đã hạ nhiệt, cây trồng cũng thích hợp để trang trí hơn là thực phẩm.Chị nói:

   “Vị của giống dưa này theo tôi là không dễ nuốt. Nó kết hợp vị của dưa truyền thống với chanh và muối. Chúng có ưu điểm là tươi lâu, màu sắc bắt mắt và cây có thể sống hơn 6 tháng. Nhiều người chi tiền để mua loại này về ăn chủ yếu là vì tò mò”.

   Chắc Dove sẽ ko mua.

 32. VT says:

  Cuộc đối thoại đã kết thúc , Đồng tâm đã thả 19 người bị tạm giữ và ông Chung hứa không truy cứu hình sự vụ bắt giữ . Còn các khiếu kiện về đất đai sẽ thanh tra trong vòng 45 ngày và có kết luận , tạm thời đó là lối thoát đẹp cho cả 2 bên
  Có 2 đại biểu Quốc hội chứng kiến việc này là ông Dương TRUNG QUỐC và ông Lưu BÌNH NHƯỠNG . Như vậy không chỉ có Mỹ ảnh hưởng tới vụ Đồng tâm mà có cả Bắc kinh và Triều tiên :D?
  http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20170422/dan-dong-tam-tha-19-nguoi-bi-giu/1302597.htmlông

  • Ngọ 1000 ngàn USD says:

   Dân mà không thả thì Dân cũng ..méo mặt. Lấy thóc gạo đâu mà nuôi mãi. Ông Chung về ngoài mục đích khác, còn là giúp Dân ..xì hơi được cho nhẹ gánh.

   • NTD says:

    Chào bác Ngọ 1000 ngàn USD,
    Cả tầm vi mô lẫn vĩ mô đều không ổn lắm. Về vĩ mô: thả hay không thả thì dân vẫn phải nuôi, mặt vẫn méo. Về vi mô: “… xì hơi được cho nhẹ gánh” (sic) thì hơi khiên cưỡng. Xì hơi cho nhẹ… bụng thì logic hơn.
    Mong bác Ngọ không tức bụng đến mức phải nhờ ông nào đó giúp… xì hơi.

    • Ngọ 1000 ngàn USD says:

     Cảm ơn bác NTD. Đúng là nên viết “cho đỡ tức bụng”.

  • Hiệu Minh says:

   FB đã đưa tin 🙂

   • TranVan says:

    Chỉ cần đổ tội cho VT đã cố tình phang gẫy chân Cụ Kình? 🙂

  • TÁM ĐỐNG says:

   Như vậy là HỌ đã thả người CỦA TA!

 33. TranVan says:

  Anh HM nghĩ(hơi bị) đúng.
  Anh Chung làm theo hướng tốt, nên khen và nên hy vọng rằng Anh và mọi người sẽ tiếp tục theo hướng tốt đó : hai bên cùng lợi !

  • TranVan says:

   Nguyên nhân chính :
   – Đến từ lệ cấp đất, cấp nhà cho cán bộ , đảng viên,…
   – Lấy đất của dân rồi cấp cho dự án.

   Cán bộ , đảng viên khi về hưu có người vẫn còn được phép không trả lại nhà hay đất . Dự án càng ngày càng nhiều. Hai yếu tố này làm đất của dân ngày càng bị thu hẹp. Trong tương lai xa, toàn thể đất sẽ không còn chỗ nào của dân nữa.

   Sẽ nguy to !!!!

   • TranVan says:

    Cụ ngoại và ông ngoại của tôi, khi xưa, thời phong kiến và thực dân, tuy làm lớn nhiều quyền nhưng đã không vì thế mà lấy của công hay của dân làm của riêng.

    Hoàn toàn không có đất để tự làm ruộng hay cho thuê. Đất xây nhà , mua theo giá thị trường, thuận mua vừa bán, chứ không chuyển đổi đất công thành tư hay tịch thu rồi hóa giá rẻ.

    Thu nhập chính đến từ hoạt động trong lãnh vực tư : ông ngoại tôi đã mở trường dậy học, sau đó đầu tư thêm với hai chiếc xe chuyên chở hành khách liên tỉnh.

    Mẹ tôi buôn bán. Ông bố đã đi theo CM đến khi hết tiền mới trở vể với gia đình và “dụ” gia đình ở lại mơ màng “xây dựng đất nước” , chờ ngày thống nhất !

    Tôi mong rằng quý vị đừng làm quá kém so với thời thời thực dân hay phong kiến, trong mọi lãnh vực : ăn cắp, ăn cướp , lừa đảo, cả ba đều đáng bị khinh !

    TB : May mà bà Mẹ của tôi đã tinh mắt , biết rằng chúng tôi sẽ rất vất vả và khó sống nổi nơi có chủ nghĩa lý lịch ba đời !

    • hugo luu says:

     Trong cái rủi có cái may!
     NHà tôi, cụ nội là ông đồ dạy chữ nho (nghe nói cụ đánh học trò dữ lắm ). Cụ mua được cả chức lý trưởng ,và kha khá ruộng đất.
     Trong mấy đứa con của cụ nội thì ông nội tôi sáng sủa hơn cả nên cụ cho đi học chữ ,nhờ vậy ông nội được làm một chân thư lại trong tổng ,việc dân nhẽ ít lên các cụ thường ăn nhậu và bài bạc tổ tôm , đánh thì có thắng có thua ,chung cuộc thì ông nội tôi thua phải bán ruộng đất được thừa kế ,bán hết ruộng của mình ,ông đem bán cả ruộng của anh em ruột (do mấy ông kia không biết chữ nên ông tôi bảo sao nghe vậy), chỉ đến khi mùa gặt đến ra ruộng thì đã có người đến gặt trước ,hỏi thì họ chìa giấy bán ruộng có chữ ký của ông nội .
     Năm 49 tuổi ông về bên thế giới người hiền, để lại cho bà nội 10 đứa con nheo nhóc ,ruộng không còn, con lớn thì đi làm thuê ,con nhỏ đi ở đợ ….nạn đói Ất Dậu cướp đi của bà nội 4 đứa ,bố tôi nhờ đi ở đợ nên thoát chết ,CM về ,toàn quốc kháng chiến ,2 bác cùng bố tôi vào du kích ,1 bác đi lính cho Pháp , chú út và một cô nhỏ ở nhà với bà.
     Có lẽ không nhờ ông nội tôi bài bạc bán hết ruộng thì có thể bà nội tôi cũng bị đem ra đấu tố hồi CCRĐ.

    • TranVan says:

     Ông ngoại tôi, hồi trước 54 vừa là Nghị viên hàng tỉnh vừa là Quận trưởng.

     Nếu ở lại miền Bắc, anh em chúng tôi , vì lý lịch, chắc chắn sẽ bị ngăn không thể nào học cao hơn mức phổ thông.

     May mắn thay, bà Mẹ của chúng tôi đã quyết định đúng.

     Cháu Cụ Nghị, cháu Cụ Quận, chắc chắn sẽ bị… đì vì lý lịch gia đình. Ông bố, dù có đi theo CM, cũng sẽ bị loại khi đến dịp chỉnh cán !

     Ấy là chưa kể đôi khi có thể bị kết tội chọn ở lại với ý đồ không lành mạnh? 🙂

     Sự thực của lịch sử VN một thời. Nay tôi không rõ có còn như thế hay không.

    • hugo luu says:

     Nhà tôi , vì có ông bác đi lính cho Pháp (để có tiền cung phụng cho bác gái ,một hoa khôi khu đó), mà sau này trong họ nội mỗi khi kết nạp đảng cực kỳ khó , con đường tiến thân của bố cuối cùng chỉ là một chức trưởng phòng của một xí nghiệp thời bao cấp ,mặc dù ông rất có năng lực quản lý .
     Bây giờ ở VN chuyện xét lý lịch chỉ là thủ tục cho có , muốn leo cao chỉ cần túi tiền nặng là được .

 34. Dove says:

  Dove tin rằng ông Chum chả có thể thống gì để tháo ngòi nổ. Nhưng ông Chung Chủ tịch thành phố thì có đấy.

  Ghi chú 10h30 phút sáng nay ông Chung bắt tay bà con cùng tháo ngòi nổ (nguồn Vnnet)

  Theo tin vừa đưa, thì ngòi nổ được tháo như sau:

  “Liên quan đến khu đất, TP sẽ thanh tra toàn diện khu vực này. Sau 45 ngày thanh tra sẽ kết luận rõ những nội dung trên tinh thần đoàn thanh tra sẽ tiếp thu, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con để giải quyết thỏa đáng nhất.

  Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, để thực thi quyết định thanh tra, TP yêu cầu tạm dừng thi công ở khu vực đất đai xã Đồng Tâm.

  Trong quá trình giải quyết vừa qua, bà con ở xã Đồng Tâm đã có kiến nghị và được các cấp giải quyết. Tuy nhiên, ở cơ sở chưa giải quyết kịp thời. Lần này TP sẽ kiểm tra, thực hiện các kiến nghị ở đây, nếu phát hiện cá nhân nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm túc.”

  Hy vọng sau thanh tra thì tuốt tuột sâu, dân gian, đại gia đất và đặc biệt các phần tử Việt Tân được làm rõ và nghiêm trị theo đúc pháp luật.

  Trước đây Dove đã nghe tin túc thất thiệt nên chót tin rằng ông Chung chả có nghiệp vụ CA thế mà chả biết tại sao lên như diều gặp gió. Nay qua vụ Đồng Tâm chợt nhận ra rằng so với đại tá Ca thì ông Chúng kém hơn về nghiệp vụ CA nhưng hơn hẳn về nghiệp vụ Chủ tịch.

  Vây cơ cấu như thế là đúng người đúng việc.

  • Ngọ 1000 ngàn USD says:

   Ông Chung hơn hẳn Thế Thảo và Nguyễn Quốc Triệu. Khác hẳn với Thảo và Triệu, ông không phải ĐẦU TƯ vào chức này. Tâm và tầm của Chung, dân Hà Nội đều đánh giá hơn hẳn Thảo và Triệu. Dù đó chỉ mới là bước đầu nhưng cũng là tín hiệu tốt.

   Việc bắt giữ người của CA thành phố chẳng khác gì hành động của xã hội đen, là công nghệ kiểu Hai bao cao su, chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc Vùng lên của người dân Đồng Tâm, họ đã tổ chức bảo vệ làng như thời kháng chiến chống Pháp, bắt giữ người của chính quyền. CA thành phố lại đặt dưới sự chỉ huy của đệ tử Chủ tịch nước đương nhiệm. Ông Chung kiến nghị Bộ CA thanh tra việc bắt giữ người của CA thành phố là một quyết định dũng cảm và khôn khéo. Thảo hay Triệu, kể cả Hoàng Trung Hải không có đủ bản lĩnh để xử lý như vậy.
   Minh bạch và công khai, coi pháp luật là thượng tôn ông Chung sẽ chiến thắng.

   • Nguyen An says:

    Công an huyện cũng phải theo sự lãnh đạo của Ủy ban huyện nên đôi khi bị động như trong trường hợp này.

    Bác Ngựa triệu đô có nghe tin đồn Chủ tịch sẽ về Bộ.

    • Ngọ 1000 ngàn USD says:

     Chính vì vậy mà người ta lộ tin ông Chung mang trọng bệnh. Ông Chung cũng rất Tỉnh, công khai bệnh tình của mình.
     Hoàng Trung Hải nếu cao tay: yêu cầu CA thành phố báo cáo việc bắt người ở Đồng Tâm thì giữ được phần nào “giá trị” của Bí thư của mình.

  • Ngọ 1000 ngàn USD says:

   Khi Chung lên giám đốc CA thành phố thì hình ảnh CA Hà Nội cũng thay đổi nhiều, thân thiện với Dân hơn, nhất là CSGT, giảm hẳn hoạt động du kích Núp. Đó chính là sự khác biệt của Chung với Phạm Chuyên, Đức Nhanh và… đại Ca.

   • Nguyen An says:

    Cách đây 6 năm Nguyen An đã gặp ông Khương, GĐ đương nhiệm CA TP lúc đó đang làm ở Văn phòng bộ. Ấn tượng là hiền.

    • Ngọ 1000 ngàn USD says:

     Chính vì làm ở “Văn phòng” nên …thiếu thực tế. Phẩm chất cần, đủ cho người làm Văn phòng là Vâng, Dạ và…Âm mưu. Chính vì vây Khương không biểu hiện Ác với khách. Chỉ có Trời mới biết trong lòng anh ta đang nghĩ gì về bác, muốn gì ở bác khi gặp bác.

     Quay trở lại vụ Đồng Tâm, là GĐ nên đệ tử của Chủ tịch nước phải chịu trách nhiệm đối với vi phạm của thuộc cấp. Nếu là lỗi vô ý (không biết) thì có thể ..tha thứ. Nếu là lỗi Cố ý, trực tiếp chỉ đạo thì kẻ này… không nên dùng. Áp dụng biện pháp Xã hội đen với Dân là không thể chấp nhận, không thể tha thứ.

   • Nguyen An says:

    Bề nổi là thế, tuy nhiên vẫn có những việc như CA phường phạt hành chính lỗi để vật liệu lấn chiếm vỉa hè lên đến hàng triệu đồng mà không có quyết định phạt và biên lai. Hiện nay tại nơi đăng ký xe ô tô, vẫn thu mỗi xe 50 nghìn để ép plastic giấy đăng ký mà không có chứng từ gì. Mỗi năm số lượng xe đăng ký tại Hà nội không nhỏ lên đến hàng vạn chiếc.

  • TranVan says:

   Nếu tôi là Anh Chung, khi thấy mấy cụ già bắt tay mình với hai bàn tay thì tôi cũng đưa ra hai tay của mình !

   Ấy là “nếu” trong “mơ”.

   Lý lịch của tôi không cho tôi một cơ hội như thế !

   Thôi thì đành phục vụ tư bản, thực dân và đế quốc , một nỗi buồn khôn nguôi ?

   • hugo luu says:

    Thời nay muốn phục vụ đế quốc sài lang phải là thành phần tinh hoa ,xuất sắc mới được cụ ơi.
    Mà bọn đế quốc Mỹ bây giờ cũng cấm cửa luôn cả trí thức hu hu…

    • Dân phố says:

     không cần phải nói mát mẻ thế để nguỵ trang cho con đường kiếm ba miếng đút vào miệng

    • hugo luu says:

     Thực tế đang diễn ra như vậy !
     Đâu cần ngụy trang bác Dân phố ?

    • Dân phố says:

     … cứ xem đa số dân dân nhập cư trong đó có dân Việt đang làm nghề gì ở trình độ nào ở các nước “đế quốc sài lang” và hàng tỷ người thế giới thứ 3 đang lao động như thế nào trong các xí nghiệp phục vụ “đế quốc sài lang” là biết.

   • HD says:

    Khi bắt tay người dân, anh ấy cúi người và (có) vẻ mặt chân thành như vậy là chấp nhận được cụ ạ. Hơn nữa điều lệnh QĐ và CA VN hình như không cho phép bắt bằng 2 tay!

    • Hai Cù Nèo says:

     Bắt cá hai tay. Còn bắt người một tay.
     Còn hai con mắt bắt người một tay
     Còn hai con mắt một tay bắt người
     Con mắt còn lại nhìn một thành hai
     Nhìn em yêu đương mà như thũ dữ
     Còn mắt còn lại ngập ngừng nhìn em
     ?????????????????????????

 35. VT says:

  Sáng nay chủ tịch Chung đã gặp gỡ bà con Đồng tâm ở Hội trường UB xã . Cuộc đối thoại khá cởi mở ( theo tường thuật của news.zing) . Phải chi việc này sớm hơn thì dân đâu có ” gây rối ” như vậy .
  http://news.zing.vn/ong-nguyen-duc-chung-doi-thoai-voi-nguoi-dan-dong-tam-post739909.html
  Mình nghĩ khác bác Cua , không có ông Trump thì Hà nội vẫn phải gỡ điểm nóng nay bởi cuộc đấu tranh này khá bài bản và có mục đích rõ ràng ,tạo được sự đồng thuận của cả thôn , cuộc đấu tranh mà nếu có đệ từ anh Ca thì ” có thể viết thành sách được ”
  Chính sách chủ đạo của chế độ này khi dẹp chông đối là chia rẽ , dụ dỗ và bạo lực để ” phân hóa đối tượng ” , thấy các biện pháp này không hiệu quả thì họ xuống nước và câu giờ .
  Cầu mong mọi việc tốt cho bà con Đồng tâm , mà trong lòng đầy lo lắng
  Chỉ có điều lạ là sau bao ngày nóng bỏng thì ngậm tăm , hôm này trước giờ anh Chung gặp bà con thì ” Đại biểu Dương trung Quốc ” cũng có mặt ở hội trường và ” xin lỗi vì sự chậm trễ , cho số ĐT để bà con có nguyện vọng gì thì đề đạt (!) ” , Chán cho các vị ” nhân sĩ trí thức ” Việt nam thời nay

 36. Hiệu Minh says:

  Nhân bảo như thần bảo

  Hoan hô anh Nguyễn Đức Chung
  Anh về làng xóm lùng tùng trống vui

  http://www.tienphong.vn/xa-hoi/chu-tich-ha-noi-doi-thoai-voi-dan-dong-tam-1142634.tpo

 37. TC Bình says:

  TAM QUỐC DIỄN ẨU.
  Trước nói, bọn Đồng Ngô bị mắc mưu mất Kình Châu thì uất nên lỡ làm liều. Tuy nhiên, họ vẫn sợ uy nhà Thụt nên phải mời Quanh Quẩn Chuồng, đại diện nhà Thụt, sang Đồng Ngô đàm phán.
  Quanh Quẩn Chuồng kéo theo một đám lâu la, ngựa xe tấp nập kéo đi, đến cách Đồng Ngô 20 dặm hạ trại, bắn tin mời bọn Đồng Ngô đến đàm phán. Bọn Đồng Ngô vốn chả tin nhà Thụt, sợ bị đánh úp nên không dám đến. Đợi mãi không được, quan tướng họp nhau nghị sự chán chê rồi kéo nhau về.
  Trương Phì thấy vậy mới bảo: Đại ca nhát bỏ mẹ. Bọn Đồng Ngô ấy chẳng qua chỉ là một đám nông dân “chó cùng cắn giậu”. Nay đại ca đã thân chinh đến, có cho thêm tiền cũng chẳng dám đụng vào cọng lông chân đại ca. Sợ đéo!
  Quanh Quẩn Chuồng thong thả vuốt râu bảo rằng: Ta chần chờ bấy lâu là còn chờ ý kiến của trên. Chú mày biết đâu, bọn tướng già Hoàng Chung, Chịu Cởi Ăn và ngay cả quân sư Tổng Minh, Hàng Thốn cũng có khi có phần ở đó. Người ta ăn ở đâu không biết, mình giơ đầu chịu báng, không khéo mất ghế như chơi. Ngu đéo đâu!
  Trương Phì mới trợn mắt, quát lên: Đại ca ăn lộc nhà Thụt bấy lâu chắc cũng mẫm rồi. Vậy thì cứ tha tuốt cho bọn nó, trả đất Kình Châu cho bọn nó để thu phục nhân tâm. Thụt có mất đi miếng đất chó ỉa ấy cũng chả ăn thua gì, bọn Cồng Tạu nó chiếm nhiều đám rõ to kia còn phải nén gan cười với nó thì sao. Nếu vì việc này mà bị đì thì về làm người tử tế, cơm ngày 3 bữa rau, tối ngủ 3 mét 2 vuông, nóng mình thì úp mặt vào ngã 3 sông quê. Cần đéo gì nhiều.
  Quanh Quẩn Chuồng đập bàn quát lên:
  -Mày nói phải nhưng mà…câm ngay! Bố mày chưa có sổ hưu, hiểu chửa ?! 🙂

  • TKO says:

   @ Lão quân sư TC Bình:

   Lão quân sư đặt tên nước và tên nhân vật hay thế cơ chứ, người ta ở cao cao mà đọc thấy rổi nổi điên thì lão chạy sang Đồng Ngô cũng không kịp đâu nhá.
   🙂

  • HD says:

   Lời bàn của Cua Thánh Phán: Vụ này Quan Chung xử lý như vậy là ổn, dù vẫn phải chờ để mở túi gấm của quân sư. Chẳng cần sử quan đương triều Dương Tâu có ghi lại vào chính sử hay không thì việc này sẽ vẫn dược lưu truyền trong dân gian!

 38. VA says:

  Hì hì, VA nhất thời hồ đồ ko nghĩ ra là phải có thơ cho nữ tướng thôn Hoành

  • TKO says:

   @ Bác Vĩnh An:

   Bác VA sưu tầm hình rất độc đáo và họa thơ xuất sắc. Bravo!
   TKO thích bức hình và khổ thơ minh họa, nên chép lại cho dễ đọc nhé.

   NỮ TƯỚNG THÔN HOÀNH

   Nữ tướng thôn Hoành dáng hiên ngang
   Một mình một gậy trấn giữa đàng
   Khí phách Trương Phi cầu Trường Bản
   Thách quân cướp đất dám qua làng.

   Tác giả: Vĩnh An.

   GẬY hay GHẾ?

   Một ghế với một gậy
   Chọn gậy hay chọn ghế?
   Muốn làm người tử tế
   Cùng ngồi xuống với dân
   Thế là hết phân vân!
   🙂

   Tác giả: Non Vĩnh An.
   🙂

   • Hiệu Minh says:

    Một mình một ghế 1 cây thương
    Trên 70 rồi sức vẫn trường
    Trăm tướng một lúc khua sạch nhẵn
    Anh hùng khác nào trận Tương Dương

    Xin phép cụ Tam Quốc 🙄

   • VA says:

    Hihi, TkO quả là tinh tế, cái ghế đầy ẩn ý, thơ … hợp lý 😛

    Giữa đường ngồi khểnh bắt chấy chơi
    Khách đến thiện chí ghế bà mời
    Nhược bằng cướp đất lòng man trá
    Gậy đây bà quật cho bỏ đời

    Ơ, anh Cua giỏi thật, cái câu thứ 3 có thể cụ thể hơn cho máu :

    Một mình một ghế 1 cây thương
    Ngoài bảy mươi tuổi sức vẫn trường
    Ba tám địch quân khua sạch nhẵn
    Anh hùng khác nào trận Tương Dương 😀

 39. krok says:

  Đc $500 thật vinh dự được góp phần tháo ngòi nổ Đồng Tâm, ít nhiều tin tốt cũng làm cho các cái đầu bò bớt nóng.
  Tôi quan tâm đối tượng được mời – sao lại là đc f mà không phải đồng nhiệm president đc q ?.
  Cảnh giác, cảnh giác, đây có thể là viên đạn bọc đường nhằm chia rẽ nội bộ ta, mà bọn giãy chết đã học được từ đc Triết. Chỉ còn thiếu mỗi lời vàng ý ngọc:
  Con gái chúng tôi đẹp vô cùng, ( Nguyễn Minh Triết ) hay:
  Đĩ chúng tôi tốt nhất thế giới! ( V. Putin )

 40. NTD says:

  Cái phiếu thăm dò của lão Cua “ăn gian” vì Dove với Trump là một hoặc ít ra không hoàn toàn exclusive (loại trừ lẫn nhau) nên kết quả sẽ biased và chỉ phản ánh người được phỏng vấn yêu Trump hơn hay yêu Dove hơn mà thôi. Mình đã vote cho Dove. Dove là căn nguyên của Đồng Tâm nên chỉ Dove mới hóa giải được.

  • Dove says:

   Ú ù. !!! Dove cách Đồng Tâm hơn 1 gang tay. Tuyên bố ko dính dáng.

  • taolao says:

   Cùng một bức ảnh cụ già, nhưng bài trước đây cụ VA chú thích: Nữ tướng thôn Hoành( Muốn cạp đất, bước qua xác bà!). Còn ở bài nầy :Một cụ bà hóng mát ở thôn Hoành…. Lạ ! Hóng mát sao cản trở giao thông quá dzậy?

 41. Hai Cù Nèo says:

  Bác Cự bị cách hết mấy chức trước đây ruồi. Buồn cho bác ý quá😂

  • quang ku says:

   tưởng kỷ luật cách chức đang đảm đương hiện tại , chứ cách toàn chức hết thời đảm đương từ thời tám hoánh nào rồi . như vậy khác gì muỗi đốt gỗ. kỷ luật kiểu tộc lừa nghe vui vãi

   • Hai Cù Nèo says:

    Mấy cái chức hiện tại thì đợi chừng nào lên chức mới sẽ cách

 42. huu quan says:

  việc anh Trump đem quân ngắm nghía body thằng cu Ủn cũng làm cho Lú nhà ta ngập ngừng. Buồn tình rỗi việc, Trump cho kéo cái tàu to đùng vô biển Đông là chít mịa. Không thể học cách của thiên triều đem xe tăng ủi Đồng Tâm như chuyện Thiên An Môn ngày xưa được nữa rồi. Cụ Lú đành phải xuống nước năn nỉ, bỏ nhỏ thằng đệ là tướng Chung tìm cách giải quyết cho êm êm đi đã.

 43. Dove says:

  Ông Obama thôi chơi Việt Tân để bang giao với Điếu Cày – tương lai của VN. Bây giờ ông Chum, dù có vụ Đồng Tâm nhưng do quá chán Điếu Cày nên bỗng dưng chuyển minh sang tán tỉnh cụ Xuân Phúc.

  Dove lấy bất biến Mác – Lê và Văn Ba ứng vạn biến. Thời nào cũng ung dung tự tại làm cây sậy suy tư hướng đến Thụy Sĩ phương Đông.

  • Hiệu Minh says:

   Cụ Trump chơi Viet teo, có anh Dove đứng sau 🙄

   • trungle118 says:

    đọc bài của Bác chủ hang thấy lập trường tư tưởng của Bác đang ngày càng không vững vàng hoặc đã bị lú Ả rập.
    đề nghị chi bộ Hang cua kiểm điểm, tự kiểm điểm để rút sợi dây kinh nghiệm thiệt là dài. Nếu nhiễm bệnh lú Ả rập nặng thì phải xử lý nghiêm minh, cách ngay cái chức phó Hang cua. 🙂

    • Dove says:

     Lú Ả Rập là bản quyền của Dove. Đề nghị cho tham gia cử tri đoàn để xét xử anh Cua.

     Verdict ban đầu đó là anh Cua ko lú Ả Rập mà chống lưng các đại gia đất Hà Tây (ghê gớm lắm đấy) vì đánh hơi thấy quyền lợi đất quốc phòng “treo” ở Đồng Tâm.

  • Nguyen An says:

   Thụy sĩ ở Á châu may ra chỉ có Singapore, Đài Loan và các quốc gia dầu mỏ Trung Đông.

 44. Kts Trần Thanh Vân says:

  ???????

 45. Hai Cù Nèo says:

  👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍

%d bloggers like this: