SOHA Cua: Cuộc so găng Trump – Comey

Trích lời Comey kể vể Trump nói với ông. Ảnh: CNN

Những ghi chép của Comey liên quan đến Trump như một quả bom dội ngược lại chính trường Mỹ.

Tối nay giờ Hà Nội (sáng thứ 5 ở Washington DC) sẽ có cuộc điều trần tại Ủy ban Thượng viện của James Comey, cựu Giám đốc FBI mới bị Tổng thống Trump đuổi việc ngày 9-5 cách đây đúng một tháng.

Cuộc điều trần sẽ được phát trực tiếp cho cả thế giới xem. Các hãng nổi tiếng như Fox, CBS, CNN, ABC… đang chuẩn bị lôi kéo người xem một vở kịch chính trị cực kỳ hấp dẫn, đúng kiểu cao bồi đọ súng.

Trước cuộc điều trần, theo yêu cầu của Comey, phần phát biểu in sẵn của ông này đã được đưa lên các trang báo lớn. Nếu đọc kỹ sẽ thấy Comey đang “luận tội” tổng thống là vi hiến dù chẳng có lời buộc tội nào mà chỉ là những ghi chép thuần túy.

Theo Comey kể và sẽ đọc trước Ủy ban điều tra, thì trong 4 tháng, Trump gặp Comey 9 lần, 3 lần gặp mặt, 6 lần gọi phone. Nhiệm kỳ 8 năm của Obama, Comey chỉ gặp Tổng thống đúng hai lần, một lần do phải bàn về chính sách an ninh năm 2015 và năm 2016 Comey đến chào từ biệt xã giao.

Bốn tháng, 9 lần gặp, từ ngày 6-1 khi Trump mới trúng cử đến 9-5 khi Comey bị đuổi việc, mỗi tháng trung bình 2 lần.

Xem tiếp bài trên SOHA

51 Responses to SOHA Cua: Cuộc so găng Trump – Comey

 1. Christopher Vu says:

  Như thường lệ sau việc sở là việc nước…. happy hour ở 1 sport bar, chiều tối hôm qua (June 8, 2017) thật khác thường do rất đễ nhận ra ai Cờ Xanh hoặc Cờ Đỏ. Ngoại trừ vài người tục tữu ồn ào, đám bợm nhậu Cờ Xanh chắc vì đã quá hy vọng Comey thả nhiều Bom Khủng nên rõ ràng quãng 85-90% trông buồn thảm qua bia rượu. Riêng tôi cũng như phần lớn Bọn Cờ Đỏ cùng nhau cụng ly quá chén hơn mọi ngày, và cũng ồn ào chửi thề chút đỉnh khi nghe mấy câu hỏi cò mồi của vài Thượng Nghị Sỹ Cờ Xanh từ TV.

  Tôi không hoàn toàn đồng ý 100% với TT D. Trump, nhưng rất đồng tâm với Cậu Út E. Trump….

  http://www.cnn.com/2017/06/07/politics/eric-trump-hannity-democrats-obstruction/index.html

 2. Dove says:

  Từ sau vụ “độc dược” của Sadam Husein thì CIA ngày một kém hơn.

  Với cán bộ Comey thì CIA hình như bỏ tbê rách nhiệm cung cấp thông tin xác tín để ôm đồm tung tin vịt hoặc tin không thể kiểm chứng. Như vậy vẫn chưa đủ, ông Comey còn tiết lộ cả tin mật –
  một động thái thiếu chuyên nghiệp đối với nhà báo cỡ anh Cua chứ nói gì đến giám đốc CIA.

  Đau quá!

  Một người vốn thần tượng CIA như Dove buộc phải thú nhận với cụ chinook rằng ông Comey đã lôi tuột độ xác tín của CIA xuống tầm:

  Sè sè ngọn cỏ bên đường,
  Rầu rầu lão Đốp, chán chường niềm tin

  • TM says:

   Comey là cựu giám đốc FBI, không phải CIA.

   Ông bà xưa có câu: “biết thì thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe”.

   Sự lầm lẫn ấu trĩ làm cho mọi giá trị nhận xét của còm bay vèo qua cửa sổ.

  • chinook says:

   Đây là lẫn hay lú ?

   • Tranvan says:

    Năm “L” cả thẩy = Lầm, lẫn, lú, lờ và… lẩn ? 🙂

    • CD@ says:

     Mr. Trần Văn, nếu phải sửa lại theo “phát âm” của 1 ngài trông mặt không được “trung tín” cho lắm, tại diễn đàn QH hôm qua, thì phải là thế “này” : 5 N = nầm, nẫn, nú, nờ, và…nẫn ! 🙂
     P.S.Các cụ xưa đã dậy, trót “lói ngọng” thì phải ngâm sỏi mà luyên phát âm, đằng “láy”, đ…”nuyên”, vì các o giáo viên “bướm xinh” đi tiếp rượu, cứ “lức lở” dụi sát người khen “lức lở” ngài : “sao lại ga-“năng”, đẹp “chai” thế hông biết !”

  • Mike says:

   Chết cha CIA rồi, ăn mắm ăn muối chi mà xui dữ rứa.

   Xui là bị lãnh đạo bởi Comey, mà Comey lại lộ tin mật (làm hại tới Nga). Tới mấy cái dở cộng lại cùng một lúc nên làm cụ Dove chán, mất cha cả niềm tin của cụ. huhu. Mà nào CIA có dính dáng gì đến Comey cho cam. Oan là ở chổ đó.

  • Dove says:

   Đính chính đề nghị thay CIA bằng FBI.

   Xét ra cũng hợp lý thôi vì cho đến nay FBI vẫn chưa nêu ra đích danh các “cán bộ” đã hô biến tin vịt thành bằng chứng ko thể chối cãi được để khởi động chiến tranh.

   Xin tuyên bố phê phán Dove của chị TM và cụ chinook là not covfefe!

   • LiemĐoan says:

    Dạo này ” Đính chính và xin lổi ” hơi bị nhiều à nha …
    Cái gì đang xảy ở trí thức xhcn vậy cà …

 3. CD@ says:

  – nhìn sang nước Pháp, noi vửa có 1 tổng thống 39 tuổi, xem dư luận nói gì, qua một vài tựa đề trên mấy tờ báo lớn ở nươc này :
  ———————-
  Le Monde
  L’ex-directeur du FBI dresse un portrait à charge de Donald Trump
  ( Cựu GĐ FBI vẽ nên chân dung Donal Trump vi hiến)
  Le Figaro
  L’ex-patron du FBI accuse publiquement Trump de mensonges»
  (Cựu ông chủ FBI tô cáo công khai Trump “dối trá”)

  LIBERATION
  IMPEACHMENT – PHẾ TRUẤT
  James Comey, l’homme qui peut précipiter la chute de Trump
  James Comey, người có thê làm Trump “ngã ngựa” trước nhiêm kỳ.
  Paris Match
  L’audition de James Comey en 10 moments-clés
  Lời nói của James Comey tại 10 thời điểm chủ chốt.

  ——————
  bạn nào biết Francais, có thê vào trực tiếp xem thêm…Nhưng tựu chung, qua điểu trân của James comey, 1 điểu được James Comey khẳng định là nước Nga đã can thiêp vào cuộc bầu cử của Mỹ, với công nghệ cao. Những sự việc được ghi lại, đưa ra, cho thấy James Comey quả là một quả…bom nổ trong lúc nhà trắng và Trump đang “tứ bề thọ địch” ! “cái Lồng cơ chế Nhốt Quyền lực” có phải “vắt óc sáng tạo” và “mầy mò” đi tìm đâu xa nữa không? các bác chỉ cho M với nhé!
  🙂

 4. Hiệu Minh says:

  Trong buổi điểu trần hôm qua, TNS John McCain có vấn đề về câu hỏi. Ông đã liên hệ vụ email của Clinton và điều tra Trump-Russia, một bên đã kết thúc, một bên đang tiếp tục. Mình nghe thấy chướng tai dù yêu cụ phi công bị bắt ở hồ Trúc Bạch này nhưng không thấy lọt tai.

  Sáng nay đọc biết là ông đã giải thích thêm nhưng quá muôn vì hình ảnh trước công chúng bị mất đi rất nhiều.

  http://www.cnn.com/videos/politics/2017/06/08/john-mccain-questions-james-comey-sot.cnn

  • Hiệu Minh says:

   Buổi điều trần của Comey không buộc tội Trump nhưng các lời khai trước UB Tình báo của Thượng viện để lại nhiều câu hỏi liên quan đến Trump nhiều hơn.

   Đó chính là điều mà Comey muốn. Cử tri tự hỏi và tự trả lời. Một cách “phá” Trump khá hiểm như kiểu đồng chí X bị ẩn ý.

   • KTS Trần Thanh Van says:

    Dù sao qua vụ này anh Chăm cũng bị lỗ.
    Nặng hay nhẹ còn tùy ông Trời cho.
    Comey đỡ hận.
    Dân Mỹ có lợi và ai đã lỡ ủng hộ Chăm sẽ thay đổi ý kiến

  • krok says:

   Cụ McCain xem bóng khuya bị mệt, làm bao người thất vọng.

 5. CD@ says:

  – với gần 20 cmts, chủ blog đã “tường thuật” theo màn hình TV cuộc điều trần của Comey trước thương viên US. cựu GĐ FBI bỗng trở thành nhà “ghi chép”, vậy xin các bác cho ý kiên, Comey có được goi là “sử gia”, và nếu tới VN, làm vài buổi “tập huấn” nghể nghiệp cho hội KHLSVN, kiếm “bộn tiền” thì M không chắc, nhưng uống “mệt nghỉ” cfe de Paris trong sân vườn khuôn viên bảo tàng lịch sữ, cạnh tạp chí chuyên ngành của hội mà bác sử học DTQ làm tổng thư ký, thì “tăm phần tăm” !
  P.S. : nói chứ, các bác chớ có “dại” mà “bắt chước” Comey, ghi với chả chép, mà lại còn đem photo, đút trong người…..thì …thôi chẳng dám nói nữa ..?!

 6. krok says:

  Lý do chính làm Comey nổi giận và cố tình đưa thông tin ra cho báo chí là $500 viết tweet doạ có băng ghi âm các buổi gặp mặt. Comey phải bảo vệ mình và FBI trước kẻ dối trá.
  Sự tức giận của Comey khi điều trần rất có khả năng truyền toả.
  Comey đã trở thành anh hùng, biểu tượng sẽ của các nàng😜😜😜😜😜!

  • TM says:

   Một chi tiết thú vị trong buổi điều trần là Comey cho biết được Trump “mời cơm” vào ngày 14 tháng 2. Ông phải dẹp bỏ hẹn hò với vợ để vào dinh TT dùng một bữa cơm đắng miệng đắng mồm với Trump. .

   Ngày 14 tháng 2 là ngày Valentine. Trump nỡ lòng chia uyên rẻ thúy trong ngày tình nhân này, thật là thất nhân tâm! 🙂

 7. Mike says:

  Một cuộc so găng lý thú là khi kẻ dưới cơ vẫn có thể ra những đòn rất đau cho kẻ trên mình rất nhiều. Thậm chí, có khi knock out kẻ mạnh hơn.

  Chứ yếu chẳng dám chống mạnh. Chưa so găng đã vội viết thư xin lỗi. Quái lạ, làm sai thì xử tội chứ sao lại nhận lỗi với cấp trên? Làm như tiền bạc, của cải đất nước là của Vua vậy? Rồi trên làm cũng xìu xìu ển ển, giáng chức, thuyên chuyển trong êm đẹp. Chán!

  Người Mỹ không kiên trì theo đuổi một chủ nghĩa nào vì họ chẳng có chủ nghĩa nào để theo đuổi? Chủ nghĩa tư bản chỉ là tên gọi cho nó khác đi so với CN CS hay CNXH chứ thật ra chẳng có lý thuyết hay con đường nào vạch sẵn để đạt tới cái đích nào đó. Và cũng chẳng có cái đích nào để “CNTB” đạt tới. Thiếu con đường dẫn đến mục đích và thiếu mục đích thì sao gọi là chủ nghĩa được.

  Nhàm chán với cái cũ là mẫu số chung trong huyết thống người Mỹ. Siêu cách mấy mà cứ lập lại mãi thì cũng chán. Điều này là tố chất và cũng là môi trường cho các phát minh ra đời. Tố chất là ưa tìm cái mới. Môi trường là người ta ngưỡng mộ điều đó và sẵn sàng bỏ tiền ra nuôi dưỡng những phát minh.

  Chính trị cũng không ngoại lệ. Lời hay ý đẹp, văn minh cao cả, …, lâu ngày trở thành nhàm chán. Trí thức giỏi giang họ đã thử qua từ lâu. Sao không thử một lần cho biết là cái tay bạt mạng làm được những gì mới?

  Sai lầm ư? Có sự thay đổi nào mà không tiềm ẩn nhiều sai lầm và thất bại.

  Hậu quả ư? Không đến nỗi nặng nề. Thử không được thì thay. Không thất vọng não nề. Không mất niềm tin vào một cá nhân hay một thể chế, bởi Tổng Thống thì chẳng là cái thá gì đối với người dân. Thay một ông hay 10 ông vẫn ok.

  Nhưng khi người Mỹ vô tư với các thử nghiệm của mình, sẽ không ít nơi trên thế giới phải chịu hậu quả tiêu cực. Ít ra, nhiều nước phải chịu sự xáo trộn ngoài ý muốn. Bởi dầu muốn dầu không, nước Mỹ vẫn có ảnh hưởng lớn nhất đối với phần còn lại của thế giới. Ảnh hưởng vừa sâu mà vừa rộng. Ảnh hưởng từ kinh tế đến quân sự, ngoại giao, chính trị, văn hoá, và cả niềm tin.

  Biết bao nhiêu người trên thế giới nhìn về nước Mỹ với sự ngưỡng mộ và thèm muốn. Thèm một môi trường tự do và văn minh, thèm một cuộc sống sung túc, thèm một cơ hội khả dĩ cho mình tự vươn lên, thèm được làm chủ đời mình. Khi người Mỹ thử nghiệm với những cái mới, gần như phá bỏ những chuẩn mực văn minh, đâu là cái đích để bao người khác hướng tới. Thất vọng là thế.

  • KTS Trần Thanh Van says:

   Kết luận một Comment dài của anh Mike nghe rõ buồn: “Thất vọng là thế”
   Tôi cho rằng không có gì gọi là thất vọng cả.
   Chắc hẳn anh Comey này đã tính toán cả rồi?
   Và chắc hẳn thằng con rể Do thái của Chăm cũng đã kịp tiến hành một cuộc thương lượng dưới gầm bàn rồi?
   Luật pháp cho phép nói thì tội gì không nói.
   Nhưng nói cho hả giận ư? Để được gì?
   Phục chức cho Comey thì chắc hẳn là không
   Đánh cho Chăm mất mặt rồi bị đuổi ra khỏi nhà trắng thì cũng khó và nếu đến nước đó thật thì nước Mỹ sẽ rơi vào những ngày vô chính phủ thì chẳng có lợi cho ai.
   Bởi vậy tôi nghĩ rằng Comey chỉ nói đến mức nào đó rồi rút lui, trở về vườn ( kín đáo hưởng cái lợi nào đó từ gia tộc #na ) và để cho Chăm tự vuốt mặt có thể sẽ từ chức nay mai, có thể sẽ cố hết một nhiệm kỳ 4 năm.
   Dù sao vẫn hơn Thiên đường XHCN.
   Anh # đang là vua Sài gòn, bị kỷ luật, lập tức thành “Á vua” TW.
   Biết đâu mai mốt bị kỷ luật lần nữa, anh thành Vua ở 1A Hùng Vương luôn?

   • TM says:

    Theo tôi, mục đích chính của Comey không phải là ra quốc hội điều trần hôm nay có dịp để rửa hận cá nhân hay vạch mặt Trump.

    Mục đích chính của Comey là để việc công không đi chệch hướng sau khi ông bị Trump cách chức. Vừa bị cách chức là ông cho rò rỉ ngay lập tức những việc đi đêm và áp lực của Trump đối với ông. Thế là bộ Tư pháp buộc phải giao việc điều tra về vấn phá hoại của Nga cho một trưởng ban điều tra độc lập, Người này (Robert Mueller) ở ngoài vòng kiềm toả của bộ tư pháp (dưới lệnh Trump) và tân giám đốc FBI (cũng dưới lệnh Trump). Comey đã toại nguyện.

    Ủy ban thượng viện yêu cầu thì hôm nay ông ra điều trần để bạch hóa mọi chuyện trước công chúng. Sáng nay người dân được dịp nghe cho đã tai, nhưng mục đích bảo vệ cuộc điều tra thì Comey đã đạt được trước rồi.

  • NTD says:

   Về mức độ thử nghiệm, so với VN nước Mỹ không là cái đinh gì ông Mike ạ. “Nhàm chán với cái cũ” VN còn ghê răng hơn (có thể trừ Dove, lớ xớ Lion nó xé thịt). “người Mỹ vô tư với các thử nghiệm của mình” Cái này thì quan chức VN vô tư hơn người dân. Đúng, cái này thì VN thua về mặt tỷ lệ vô tư. Thử nghiệm “chuyền biên chế sang hợp đồng ngành giáo dục” gặp phải ý kiến phản đối hơi nhiều là ví dụ. Grosso modo, Mỹ vẫn kém VN về thử nghiệm.
   Cheers Mike!

 8. Hiệu Minh says:

  Comey viết memo (ghi chép) vì đoán Trump sẽ nói dối

 9. TM says:

  Các quán bar và quán ăn mở cửa sớm để thực khách vào ngồi xxem TV theo dõi vở diễn đầy bi và hài.

  Thực đơn:

  Cà phê Covfefe
  FBI breakfast special (french toast, bacon, ice cream)
  FBI Sandwich (fried chicken, bacon, iceberg – xà lách lá cứng )

  🙂 !

 10. Hiệu Minh says:

  Comey đang điều trần trước UB Tình báo Thượng viện: Trump và chính quyền đã nói dối về tôi và FBI.

  Comey bảo vệ tính chính trực và hiệu quả của FBI, “độc lập và trung thực.” Và “chính quyền TT Trump chọn phỉ báng danh dự tôi.”

  • Hiệu Minh says:

   Comey từng nói chuyện với Bush rất hệ trọng nhưng không ghi chép mà chỉ gửi email thông báo cho staff. Với Trump thì ông nghĩ rất lạ nên bắt đầu ghi chép để không quên.

  • Hiệu Minh says:

   Comey cho rằng, Trump muốn ông ở lại nhưng dường như ông chẳng làm gì cả để giúp Trump kể cả lòng trung thành.

   Comey chỉ nói ông cảm thấy, và ông có thể sai…

  • Hiệu Minh says:

   Comey cho rằng, 10 năm trong vai FBI director thì đó là vai độc lập với mọi thế lực chính trị, không thể như hiện nay. Trump đòi ông phải trung thành…

  • Hiệu Minh says:

   Comey tự thấy phải ghi chép lại đầy đủ để FBI và công chúng Mỹ biết về hiện tượng rất khó hiểu này.

  • Hiệu Minh says:

   Comey thừa nhận là Trump ko có ý định can thiệp vào cuộc điều tra của FBI về Trump và Nga trước bầu cử.

  • Hiệu Minh says:

   Comey cho rằng ông bị đuổi việc vì đang điều tra Nga – Trump và làm TT khó chịu. Cách Comey làm không có vẻ giúp Trump.

  • Hiệu Minh says:

   Bà Feinstein (D) California hỏi, sao thấy TT làm sai anh không đứng thẳng lên mà nói, TT đã sai, tôi không thể nghe theo lời ông.

   Comey có vẻ lúng túng và cho rằng, ông ấy đã nói tốt về tôi, rồi ông ấy lại làm thế, tôi thật khó nghĩ, và giá như người khác mạnh mẽ thì…

  • Hiệu Minh says:

   Comey hy vọng có các băng ghi âm các cuộc gặp của Trump.

  • Hiệu Minh says:

   Bị Rubio (UV TT) hỏi biết TT yêu cầu ngừng điều tra Flynn thì sao không nói với ai đó là TT đừng làm thế… Nhưng Comey ko làm thế.

  • Hiệu Minh says:

   Trump đãi Comey bữa tối và đòi hỏi sự trung thành rồi lôi ghế FBI ra nhử…

  • Hiệu Minh says:

   Comey coi những lời của Trump là lệnh, định hướng…

  • Hiệu Minh says:

   FBI nhân viên và Comey cảm thấy sửng sốt và ngạc nhiên… vì Trump

  • Hiệu Minh says:

   Bà Susan Collins (R) Main cũng khuyên Comey khi Trump yêu cầu dừng điều tra Flynn thì ông phải đứng lên nói, không thể được, thưa TT…

  • Hiệu Minh says:

   Bà Collins hỏi sao Comey lại ghi chép… Đơn giản vì thấy không bình thường.

  • Hiệu Minh says:

   Comey: Không nghi ngờ, phía Nga đã can thiệp vào bầu cử Hoa Kỳ với công nghệ hiện đại và cố gắng cao nhất.

  • Hiệu Minh says:

   Hỏi Comey: Tại sao chúng tôi có thể tin anh? Hừ, mọi chuyện dựa trên sự thật, đọc các tường trình…

  • Hiệu Minh says:

   Comey chia sẻ memo với bạn và đồng nghiệp

 11. krok says:

  Comey bắt đầu làm chứng, $500 mời luật sư bên ngoài vào giúp.
  Bình luận viên CNN: Đáng ra Comey phải hành xử như đàn ông, nói ngay với $500 là không hợp pháp khi bàn bạc những chuyện như vậy. Thay vào đó Comey đã nói chuyện riêng tới 9 lần rồi ghi chép lại cho sau này.

 12. CD@ says:

  – phép “so sánh” :
  – Xứ cờ hoa : so găng $500- nguyên GĐ FBI Comey : “Cuộc điều trần sẽ được phát trực tiếp cho cả thế giới xem. Các hãng nổi tiếng như Fox, CBS, CNN, ABC… đang chuẩn bị lôi kéo người xem một vở kịch chính trị cực kỳ hấp dẫn, đúng kiểu cao bồi đọ súng.” ( trích từ entry).
  – Xứ CLMV : hàng loạt tầu cá có i giá khoảng 20 tỷ đ/ chiếc, đóng theo NQ 67 của Bình định bị hư hỏng quá sớm, vì “nước biển quá…Mặn”…Bộ NNPTNT lập đoàn kiêm tra, rồi làm việc với UBND tình Bình định. TẤT CẢ CÁC PHÓNG VIÊN BÁO ĐÀI TW CŨNG NHƯ ĐỊA PHƯƠNG BỊ CẤM CỬA, VÌ HỌP KÍN ..!
  ——————
  – thế là “rõ rùi nhé”…hehe…cái tổ con “tò vò’, con “nhộng”, con “sâu chúa.” ( ăn như tầm ăn dâu )..ở đó chứ ở đâu ?!
  🙂

 13. krok says:

  Được tổng thống yêu cầu trung thành với cá nhân lãnh đạo tối cao mà dám từ chối, chỉ hứa làm việc trung thực.
  Ở xứ thiên đường thì khỏi bảo, có hàng đàn xếp hàng trước cửa phong bì quà cáp để xin được trung thành.
  Ở xứ thiên đường lãnh đạo làm hẳn pano yêu cầu toàn thể ngành công an “chỉ biết còn đảng còn mình” thì đã sao?

  Tay Comey này ở Việt Nam sẽ bị bắt giam tức thì và buộc tội chống phá nhà nước.

  • TM says:

   Tay Trump này ở VN sẽ yên tâm “các chú ấy” sẽ tuyệt đối trung thành chả cần phải mời cơm, đưổi mọi người ra ngoài để tâm sự riêng, a lô tới lui gì sất.

 14. KTS Trần Thanh Van says:

  Thế mới thấy XÃ HỘI TA CAO ĐẸP VÀ ĐẢNG TA ỔN ĐỊNH MUÔN NĂM

 15. CD@ says:

  – copy từ Soha :
  “Nước Mỹ là vậy, kịch tính trong phim, kịch tính trong bóng bầu dục, kịch tính trong bầu cử và cả khi ngồi vào ghế tưởng rằng yên vị nhưng vẫn có thể gặp rắc rối ngay nếu làm sai.”
  M rất mê xem bóng rổ ( basketball), và phim như kiểu “Hunt man – truy tìm dấu vết của cựu đặc nhiêm hải quân Mỹ Joe” ( chiếu trên Discovery Channel), cũng thấy rất ‘kịch tính”, nhưng mà, theo M, USA còn thua xa cái xứ ta ở “Tính Kịch” trong tất cả mọi chuyện, điển hình là qua vài vụ “kịch tính” , bãi nhiêm vài cái chức đã không còn của ô. họ “Võ” không được “huy Hoàng…”, “cấp phép hát quốc ca”, lý giai chuyện thu hồi văn bản mới ký chưa ráo mực..diễn ở cái bộ Văn-Thể-Du…Túm lại là : đội CLMV “pressing- áp đảo”toàn diện so với: đội Covfefe ! 🙂

 16. krok says:

  Đc $500 qua luật sư của mình đã xác nhận toàn bộ các sự việc đã được James Comey trình bày chính xác!
  Phe Dân Chủ coi vụ này là trọng tội to hơn vụ Watergate.
  Các bạn Cộng Hoà thì nói: Ông là tổng thống, ông có quyền làm ( bất cứ điều gì ).

  • trungle118 says:

   sao bác Chủ hang không tư vấn cho đồng chí $500 qua Việt làm có nhàn hơn không, mà Bác lại có xèn nữa.
   phát ngôn sai là do thằng đánh máy, làm sai thì có em quy trình chịu. ai đời tổng thống của 1 nước dân thế giới nghe là tái mặt mà như thằng làm thuê, suốt ngày nó réo, nó chửi, nó kiện, nó chọc thì thế đ nào mà chịu được. không chết vì làm việc mệt cũng chết vì bị đứt mạch máu não. 🙂

 17. krok says:

  Hụt

 18. phù sa says:

  bóc tem

%d bloggers like this: