Bộ CA: Theo CA Yên Bái, PV Duy Phong đã đòi 200tr

Tự vấn mình. Ảnh: Internet

Trung tướng Trần Kim Tuyến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an cho biết đã có báo cáo ban đầu của Công an tỉnh Yên Bái về việc CATP Yên Bái bắt giữ nhà báo Duy Phong ngày 22/6.

“Đến nay, theo báo cáo của Công an Yên Bái, ngày 16/6, PV Duy Phong đã lên Yên Bái gặp ông Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư, nêu một số vi phạm của Sở. Đồng thời, PV Phong cung cấp một số thông tin để giải quyết, yêu cầu ông Sáng chuyển 200 triệu đồng.

Thời điểm đó, ông Sáng không có đủ tiền nên chuyển cho Phong 100 triệu đồng, chiều chuyển tiếp 100 triệu đồng” – Trung tướng Tuyến thông tin và cho biết, ngày 22/6, khi bị phát hiện, bắt giữ, nhà báo Duy Phong đã thừa nhận việc nhận tiền ngày 16/6.

Đọc tiếp trên SOHA.

Lời bình của Mao Tôn Cua: Câu chuyện còn nhiều tình tiết hấp dẫn. Nếu có chuyện nhà báo vòi vĩnh tiền doanh nghiệp hay những nơi có lỗi để “chia tài sản kiểu 5G” thì nén bạc đã đâm toạc tờ giấy.

Nhà báo viết về chống tham nhũng, đặt những câu hỏi về biệt phủ và tài sản khủng của các quan, thì cũng nên tự hỏi, nếu bản thân có tài sản không bình thường, thì từ đâu mà ra?

Về các G – Generations

 • 1G chỉ làm không ăn
 • 2G có ăn mới làm
 • 3G ăn nhưng không làm
 • 4G muốn ăn phải phá
 • 5G muốn ăn phải chia “của làng chia ba, của nhà chia năm” (tham được bao nhiêu thì người khác sẽ chia lại tài sản)

33 Responses to Bộ CA: Theo CA Yên Bái, PV Duy Phong đã đòi 200tr

 1. Chú Cuội says:

  Nhà báo viết về chống tham nhũng, đặt những câu hỏi về biệt phủ và tài sản khủng của các quan, thì cũng nên tự hỏi, nếu bản thân có tài sản không bình thường, thì từ đâu mà ra?
  ————————————————————-
  E hèm,… không biết nhà báo Osin Huy Đức mà đọc được câu hỏi trên thì sẽ trả lời sao đây ta?? Chắc chột dạ lắm đa.

 2. Hoàng says:

  MỜI ĐỐI

  AI BIẾN YÊN BÁI THẾ NÀY ĐỂ RỒI AI SẼ BIẾN

  • Hai Cù Nèo says:

   CỦ CHI CHỈ CU LÀM CHI SAO BIẾT CỦ NÀO CHI

  • TungDao says:

   Yên Bái ai biến trước sau gì cũng biến!

  • ThanhPQ says:

   Góp vui câu đối làm từ khi tiếng súng đã vang trên bầu trời…Yên bái:
   Yên bái, lễ bái chẳng yên. Ba tiếng súng hội đồng tan tác. Hà tĩnh, sông kia vẫn động. Một Formoss ngư phủ tha hương

 3. krok says:

  Tự bôi tro vào mặt mình rồi bảo Quốc Tế không quan tâm!

  Lê Nguyễn Hương Trà:

  Mẹ Nấm còn kể cho tôi biết, sau khi cô bị bắt giam vài tháng, điều tra viên thông báo cho biết về tình hình trong nước và thế giới như sau: Bị can bị bắt dư luận trong nước không ai quan tâm đến bị can; quốc tế thì ông Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ và nước Mỹ không còn quan tâm đến dân chủ, nhân quyền nước khác; bị can sớm nhận tội để hưởng sự khoan hồng của nhà nước.”

 4. TM says:

  Xin phép ngoài lề tí: Hà nội muốn chặt cây xanh trên vỉa hè thì hay mang chúng lên trồng tại các căn hộ cao ốc.

  http://www.msn.com/en-us/news/technology/china-is-building-a-smog-eating-forest-city-filled-with-tree-covered-skyscrapers/ss-BBDmxMn?ocid=ientp#image=1

  • Dove says:

   Dưới đây là hình những cây xà cừ cổ thụ ở phố Đội Cấn sẽ bị chặt.

   Tiếc quá đi mất. Liệu có mang lên cao ốc trồng lại được không?

 5. Mike says:

  Cứ mỗi lần thấy các quan họp báo trả lời là tức không chịu được. Không nói thì thôi, nói thì phải tìm cách nói cho êm tai chút chứ.

  Giao cho người có tội xữ người vô tội. Ôi ngưyên tắc.

 6. krok says:

  Tôi cũng cho bác sỹ Lương bị oan!

  Ngô Nguyệt Hữu:

  Lương là người ít nói, có chuyên môn được đánh giá rất cao. Bất cứ bác sĩ nào đủ khả năng công tác ở lĩnh vực Hồi sức – Chống độc đều là người giỏi cả. Mới năm ngoái thôi, năm 2016, Lương còn được Giám đốc Sở Y tế Hoà Bình ký khen thưởng Chiến sĩ Thi đua.
  ….
  Mấy hôm nay, Lương bị Cơ quan Điều tra Công an Tỉnh Hoà Bình bắt tạm giam để phục vụ điều tra trong sự cố y khoa khiến 8 người tử vọng tại Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình vào tháng trước.

  Lương bị xác định là thiếu sót trong nguyên tắc hành chính khi cho tiến hàng chạy thận mà chưa có biên bảo bàn giao đảm bảo thiết bị. Một chuyên gia đầu ngành cho biết ông đã hỏi và được khẳng định đã có biên bản bàn giao.

  Như chúng ta đều biết, bác sĩ thì làm sao đoán định được thiết bị hay nguồn nước có đảm bảo hay không? Đây là chuyện của người quản lý, của phòng kế hoạch tổng hợp, của đơn vị bảo trì.

  Khi sự cố xảy ra, Lương đã làm hết sức để cứu được mười bệnh nhân trong tổng số mười tám bệnh nhân đang chạy thận hôm đó. Nếu không có Lương, nạn nhân tử vong chắc chắn không dừng lại ở con số 8.

  Các bác sĩ, lãnh đạo Vụ Pháp chế Bộ Y tế, bạn bè đồng môn… đã lên tiếng bảo vệ Lương. Tổng hội Y học Việt Nam, Hội Hồi sức Cấp cứu và Chống độc cũng có đơn kiến nghị giúp Lương. Nhưng rồi quyết định có cho Lương tại ngoại hay không thì Cơ quan Điều tra vẫn là người ra quyết định cuối cùng.

  • Nguyen An says:

   Cho dù lúc BS Lương ký y lệnh khi có biên bản nghiệm thu sửa chữa thì tai nạn vẫn xảy ra.
   Lỗi thuộc về bên sửa chữa và bộ phận quản lý vật tư thiết bị.

 7. Hoàng cương says:

  Tui nhớ và ấn tượng cụ NBT , cụ thường dùng tiếng Quảng , cụ khoái Rờ…cụ nhìn chỗ mô là i rằng có sâu chúa … Dọa hốt liền….
  Cho nên người ta rất sợ cụ Rờ lắm…
  Người ta rất e ngại cụ , sợ cụ rờ không xuể . Gớm thật !

 8. trankhoan says:

  Kẻ cắp gặp bà già ,cùng là loài mạt cưa mướp đắng mà thôi.Trong một chế độ thân phận nhà báo được ví “như một con chó”-(Nguyễn Như Phong) thì những sự việc đã từng như vụ Văn Giang,Cầu Nhật Tân… sẽ còn tiếp diễn nếu lực lượng này còn làm mếc lòng ông chủ.

 9. phó thôn says:

  Về Yên Bái: muốn “ái” phải “biên”
  Đến Yên Bái: muốn yên phải bái

 10. VA says:

  Dạo này nhiều án tù mù
  Xem ra khó đoán chuột chù hay dơi
  Đại gia đòi tiền gái chơi
  Nhà báo chống nhũng bị mơi nhận quà
  Dân tình chẳng tin Điều tra
  Trung ương đổ xuống thanh tra kéo về
  Quan tỉnh cơ ngơi khủng ghê
  Quan hệ chằng chịt khó bề xử nhau
  Rồi thì lòng Bác lại đau
  Đứng ra giải quyết hòa nhau cả làng 😀

 11. KTS Trần Thanh Van says:

  Đây là sự thật vụ 200 triệu

  THƯ GỬI ĐỖ VIẾT CÔNG

  ” Tôi là Mạc Văn Trang, nghiên cứu Tâm lý học, tôi chưa từng quen biết anh, nhưng mấy hôm nay trên mạng xã hội, tên Đỗ Viết Công được nêu lên la liệt, khiến tôi phải chú ý. Nhiều người kết án anh là “lừa thầy, phản bạn”, tham gia vào vai diễn theo kịch bản của CA Yên Bái; họ lên án anh với những lời thóa mạ nặng nề kinh khủng… Qua tìm hiểu sự việc, tôi nghĩ có uẩn khúc gì đó, chứ người ta sao có thể dễ dàng phản bạn như vậy, và ngắm tấm hình gia đình hạnh phúc của anh, tôi hiểu rằng anh đang ở vào tình thế vô cùng khó khăn. Anh cũng đã khóa số ĐT và Facebook lại… Nhưng anh không thể im lặng mãi. Bây giờ, chỉ có anh mới tự cứu được lương tâm, danh dự của anh và cứu bạn anh. Vậy xin có vài chia sẻ, coi như tư vấn tâm lý miễn phí cho anh.

  1. Anh với nhà báo Lê Duy Phong là bạn học ngày xưa, nay là bạn đồng nghiệp – anh làm “báo hình” ở Đài PTTT Yên Bái, anh Duy Phong làm ở báo Giáo dục Việt Nam. Trong những ngày anh Duy Phong lên Yên Bái viết một loạt bài phanh phui những biệt thự “siêu khùng” của Giám đốc Sở TNMT và Giám đốc Sở CA Yên Bái, gây xôn xao dư luận cộng đồng và cả diễn đàn Quốc hội, chắc anh biết rõ. Lãnh đạo Yên Bái bên ngoài thì giải thích mềm mỏng, nhưng phản ứng ngầm rất dữ dội, liên tục gọi điện, gửi công văn đến báo Giáo dục VN phản đối, đòi gỡ bài và nhiều thứ… Tình hình đó chắc anh biết rõ, Giám đốc Sở TNMT và Gđ CA Yên Bái chắc hẳn rất căm giận nhà báo Lê Duy Phong, bạn anh… Như vậy giữa anh và Duy Phong với mấy lãnh đạo Yên Bái hình thành nên “TAM GIÁC MA QUÁI”, anh đứng giữa hai bên đối địch không khoan nhượng… Nhiều trường hợp như vậy, anh trở thành trung gian hòa giải. Vậy trong vụ này, anh đóng vai trò gì? Anh cần công khai minh bạch chứng cứ để gỡ tiếng oan cho mình và cho cả 2 bên còn lại.

  2. Anh và doanh nhân tên Thực (vốn là CA viên nghỉ hưu) có quan hệ thế nào mà ông ta lại nhờ anh mời nhà báo Duy Phong lên “tư vấn, giúp đỡ”? Doanh nhân kia muốn nhờ nhà báo Duy Phong giúp cái gì? Khi mời Duy Phong lên, anh có nói rõ, mục đích, công việc, tiền “bồi dưỡng là bao nhiêu không”? Duy phong có chấp nhận phương án của anh không?

  3. Sao chưa giúp gì mà doanh nhân Thực cứ nhét tiền vào túi Duy Phong? Đúng ra anh là người môi giới, anh phải nhận tiền và “chia chác” chứ, sao lại để doanh nhân trực tiếp nhét vào túi Duy Phong? Lúc đó thái độ, hành vi của anh thế nào? Có nhân vật thứ ba nhậu cùng là một cô gái. Anh có biết thì nói rõ, vai trò của cô gái này là gì trong bữa tiệc?…

  4. Sau khi nhậu say, đang lúc doanh nhân Thực nhét tiền vào túi Duy Phong, thì CA ập vào “bắt quả tang”. Theo anh thì, tại sao CA yên Bái lại tài tình đến thế? Thấy bạn bị CA bắt bất ngờ, anh đã nói gì, làm gì để gỡ tội cho bạn? Sự dũng cảm quên mình cứu bạn của anh đã thể hiện thế nào trước lực lượng CA?

  5. Theo anh thì diễn biến sự việc “nhận tiền” của Duy Phong bạn anh, có đủ cơ sở cấu thành tội nhận hối lộ không? Anh vừa là người liên quan (móc nối Duy Phong với Doanh nhân), vừa là nhân chứng lúc “đưa tiền hối lộ”… Vậy Cơ quan điều tra đã làm việc với anh như thế nào? Anh đã khai báo những gì? Hiện nay anh đang chuẩn bị những gì để bào chữa cho anh và bạn anh, khi phiên tòa xét xử?…

  Anh Công ạ, chắc còn nhiều câu hỏi nữa, nhưng anh cứ thành thực với lương tâm mình, trả lời trước công luận chừng ấy câu hỏi, công khai hóa hết lên, sẽ tốt hơn là cứ im lặng mãi… Có hai trường hợp xảy ra:
  – Nếu anh vô tình mắc bẫy, khiến bạn mình lâm nạn, thì việc công khai hóa hết những câu hỏi trên sẽ là cách tốt nhất để anh không mang tội “Lừa thầy, phản bạn” và gỡ tội cho bạn mình. Anh sẽ thấy lòng nhẹ nhõm, thoát khỏi nỗi lo lắng, căng thẳng triền miên, dễ bị bệnh tâm lý…

  – Nếu anh thực sự tham gia vào vai diễn theo kịch bản của CA Yên Bái để bẫy Duy Phong, thì trả lời, công khai hóa những câu hỏi trên, sẽ là sự dũng cảm chiến thắng của lương tri trước phần thấp hèn của con người; là sự thành tâm sám hối kịp thời và cách chuộc tội tốt nhất, cứu bạn mình khỏi vòng lao lý. Sám hối và chuộc tôi sẽ giúp anh thoát khỏi sự ám ảnh tội lỗi suốt đời và sự nguyền rủa của người đời không sao tưởng tượng nổi.

  Anh cũng biết, tội phản bội bàn bè nó đê hèn mức nào, và sự lên án “Nghìn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”, với mạng xã hội toàn cầu ngày nay, nó khủng khiếp biết chừng nào, đối với bản thân anh, những người thân của anh và nhất là với vợ anh, các con anh.

  Chắc anh còn nhớ chỉ vài tháng sau khi giành giải thưởng Pulitzer cho bức ảnh gây sốc cả thế giới mang tên “Kền kền chờ đợi”, Kevin Carter – phóng viên ảnh người Nam Phi đã tự sát, để lại nhiều câu hỏi về những điều phía sau tấm ảnh. Lý do chính dẫn đến việc tự sát của Carter, là có người hỏi: số phận của em bé sau đó thế nào? Carter trả lời, tôi không phải nhân viên cứu trợ, tôi là nhà báo, phải chạy theo các sự kiện nối tiếp… Người ta lên án anh vô cảm, không có tình người… Thế rồi lương tri trỗi dậy, hình ảnh không cứu được em bé, cứ ám ảnh mãi khiến anh không sống nổi…

  Anh Công ạ, anh có cơ hội hơn nhà báo Carter để tự giải thoát mình và cứu Duy Phong khỏi những con “kền kền” hung dữ. Đây cũng là cơ hội cuối cùng của anh. Anh hãy nhớ rằng, càng về sau, càng về già những tội lỗi càng dày vò người ta khủng khiếp; cho nên nếu có tội, càng sám hối sớm, chuộc tội sớm bao nhiêu sẽ càng giải thoát cho mình, sớm bấy nhiệu…

  Tôi đã nghiên cứu nhiều người nghiện ma túy cai nghiện thành công; tôi hiểu ra đối với con người “Không gì là không thể”! Trong những tình huống nguy cơ, khi phải vượt lên chính mình để cứu mình, cứu những người thân yêu khỏi một đời đau khổ, người ta sẽ dũng cảm, liều mình để giải thoát cho mình! Trường hợp của anh cũng vậy, không ai cứu được anh, chỉ mình tự cứu mình được thôi.

  Dù rơi vào trường hợp nào, mong anh Công hãy đem hết sức bình sinh, liều mình vượt qua mọi cạm bẫy, chông gai, nói lên sự thật một lần, để mãi mãi không còn tủi nhục, đớn đau…”

  27/6/2017

  Mạc Văn Trang

 12. trungle118 says:

  nhà báo hỏi các vấn đề liên quan đến Công an thì nói không thể trả lời do trong quá trình điều tra. tại sao lại nhả ra Phong ăn 200 triệu của người khác. đánh thằng con ruột bầm dập mà thằng cha bỏ qua mới là chuyện lạ.
  nếu anh Phong nhận phong bì thì của đáng tội. nếu bị đánh dưới thắt lưng thì chỉ còn biết trách mình quá chủ quan. 1 mình mà dám khinh mười mấy triệu quân địch.

 13. CD@ says:

  – bình thường, khách vào HC thưa thớt, với entry ‘nhậy và nóng” này, số vào Hang đã tới nửa trăm ! Nhưng chuyên như dzầy, chẳng biết đâu mà lần…có rất nhiêu câu hỏi đặt ra từ và cho cả 2 phía, mà cái đầu “bình thường” cũng phải thấy câu trả lời rất chi là kỳ ‘lạ” ?! dưng mà thôi, “biết mà không nói mới là người Tài”, với lại, cứ đóng vai trên khán đài mà xem cho nó “Lành”, chỉ biết, có 1 tỉnh miền núi nghèo, bỗng dưng nổi tai tiếng, vì những chuyên “thật-đùa-thật”, mà có ngươi đã phải thốt lên : ‘Lên Yên Bái/ Đi Đài cũng Run..!” 🙂

 14. Tuan_Freeter says:

  Đồng ý với cụ Tổng, phần lớn những bài “báo” không “đăng báo” đều thuộc về “chia tài sản kiểu 5G”

 15. krok says:

  Tôi thấy bọn quan tham giờ nó nắm công an quân đội trong tay, quyền sinh quyền sát, chả sợ ai. Nhà báo nó cũng chả sợ, nhà báo tham thì cùng hội rồi, lúc đầu cho ít tiền là êm, sau nếu muốn thì nó bắt.
  Giờ chỉ còn thứ duy nhất trên đời bọn chúng còn sợ.
  Tập trung hết bọn quan lại, bắt nghe cụ Dove hang cua giảng mác-lê.
  Đảm bảo chỉ ba ngày bọn chúng sẽ có bao nhiêu tài sản tham nhũng nôn ra bằng hết.
  😜

 16. huu quan says:

  chuyện nghe nhu hài, ai lại đường đường một ông giám đốc sở lại sơ thằng nhà báo đến thế.

 17. krok says:

  Tôi lại thấy vụ này chả hay ho gì.
  Giá báo chống tham nhũng mà vì động cơ vì dân vì nước thì còn hy vọng.
  Gần ngàn tờ báo quốc doanh, chả nhẽ không còn ai làm vì lương tâm ư?
  Suy cho cùng, báo chí là sản phẩm của cơ chế và xã hội mà, quả táo không rơi xa gốc.
  Bức tranh toàn cảnh liệu có đen tối đến thế không?

 18. Nguyen An says:

  Cháy nhà ra mặt chuột.

 19. krok says:

  Hụt

 20. Nguyen An says:

  Tem.

%d bloggers like this: