Nuôi gà ở Yên Bái có tài sản 10 tỷ

Nuôi gà ở Yên Bái. Ảnh: Cua Times.

Truyền thông cho hay, một cụ VIP cỡ giám đốc sở nói nhờ nuôi gà mà có 10 tỷ xây biệt thự.

Cua Times tạm tính “cua trong lỗ” như sau. Để có 10 tỷ lãi phải bỏ vốn 100 tỷ do lãi gà chỉ khoảng 10%. 100 tỷ với giá gà 35.000vnd/kg tương đương với gần 2,9 triệu con gà/1kg.

Chia đều cho dân số Yên Bái 710 ngàn thì mỗi người được ăn gần 4 con gà.

Mình từng đi kha khá ở Yên Bái mà chưa thấy chỗ nào có trang trại lớn như thế này.

Nhớ chuyện  “Vịt quay Bắc Kinh – Nếm phao câu đoán quê”

Có vị khách đến Bắc kinh và gọi món vịt quay BK. Khi cô phục vụ mang ra vịt quay, sau khi nếm cái phao câu, vị khách nói một câu xanh rờn: đây không phải là vịt BK mà là vịt Quảng Đông.

Cô phục vụ chịu và lại mang ra một con vịt quay khác. Vị này lại nếm tiếp phao câu và lại phán: vịt Thượng Hải.

Cô ấy mang ra con thứ ba thi vị khách sau khi nếm phao câu đã công nhận: đây mới chính là Vịt BK. Sau khi ăn uống no nê, vị khách thuê phòng tại đó để ngủ.

Nửa đêm, có tiêng gõ cửa. Mở ra thì thây cô hầu bàn lúc tối. Vị khách rất ngạc nhiên nhưng vẫn hỏi: Cô cần gì.

Cô nói: Em phục tài nếm phao câu vịt của ông vì chỉ cần nếm phao câu mà biết được quê con vịt ở đâu.

 Ông hỏi : Thế thì sao?

 – Chả là em không cha mẹ và vô thừa nhận. Không biết quê quán ở đâu nên rất muón biết là em ở tỉnh nào để biết đường tìm về. Hy vọng nếu ông nếm phao câu của em thì sẽ tìm ra được quê của em…

Ông khách .???…

Từ chuyện vui trên chắc phải nhờ người ngửi phao câu gà nhà ông 10 tỷ mới tìm ra tải sản khủng.

Tham khảo: Tài sản 10 tỷ do nuôi gà lợn

155 Responses to Nuôi gà ở Yên Bái có tài sản 10 tỷ

 1. Rượu Cá Tầm (chay) says:

  Em xin nhiệt liệt phản đối bác Tổng Cua không có chuyên môn về lĩnh vực chăn nuôi , đưa thông tin sai sự thật.

  Em có người quen , cũng làm nhà nước , trong ngành đặc thù , nên cũng mở được hai trại gà , một cái trong ngõ Huỳnh Thúc Kháng , một cái bên Gia lâm thì phải . Mỗi cái nuôi hai ba chục con gà , toàn Thái Nguyên , Tuyên Quang , Yên Bái … mỗi ngày thu hai ba chục triệu … Một năm kiếm vài tỷ ngon re .

  Hôm nào có dịp đưa bác Cua đi ăn gà …

 2. CD@ says:

  cập nhật :
  —————–
  Theo Kiểm toán Nhà nước, tỷ lệ nợ xấu theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước chưa phản ánh đúng thực chất tình hình nợ xấu của các tổ chức tín dụng.
  (http://www.tamnhin.net.vn/kiem-toan-nha-nuoc-bao-cao-cua-ngan-hang-nha-nuoc-chua-dung-d2905.html)
  ——————–
  Kiêm toán trực thuôc quốc hộ, đúng hơn, là UBTVQH. Vì vây, khi UBTVQH họp, thì báo+chí chỉ được dự 5 minutes …đầu…tiên…, rỏi Get out, sợ nghe hết mọi chuyện…lộ cái bí …mật !

 3. CD@ says:

  – 14g ngày 12/7, ô. Đào ngọc Dung, bt bộ thương-lao-xã tới hiên trường trong sân bay TSN, nơi đang tìm kiếm hài cốt tập thê các liêt sỹ. Thân hình, đầu tóc chải mượt, áo quần giầy dép phẳng phiu tươm tất, ông “diễn” với cái xẻng trong tay, rón rén quơ quơ trên nến đất mà anh em lính công binh đã đào bới.tử trước… Với kiểu cách “diễn” như vậy, nhất là lại cân kề ngày 27/7, ngày toàn dân tưởng nhớ công ơn đổ xương máu của các thương binh liệt sỹ, những “cán bô” như “typ” ô.Dung ( quay cóp trong phòng thi- same same typ cán bô làm giầu nhờ nuôi gà, nuôi heo, chối chít..!), ô. tưởng có thê đánh bóng được hình ảnh “uống nước nhớ nguồn” của mình..Nhưng xin thưa, hoàn toàn ngược lại. Một ô. xe ôm, vốn là chuyên viên vể hưu, nói với Mõ : sao “thằng này” nó không đi thăm mấy bà mẹ VN anh hùng “dân oan”, các TNXP đã ở tuổi 60 vẫn đang mòn mỏi trông chờ mấy đồng chế độ trợ cấp, hay như cái anh thượng úy bộ đội đặc công đường không, hiên đang mong có đôi tay giả nhưng không thê có 800 triêu..! cận kể 27/7, đi thắp huong, dâng hoa tại các nghĩa trang LS là cần thiết, nhưng thiết thực hơn, xin các ông, bà LĐ các cấp, hãy tới thăm, động viên, có biên pháp cụ thê trợ giúp cuộc sống của gia đình LS, anh chị em thương binh, TNXP…những người đã không 1 chút so đo, dấn thân và cống hiên cả tuổi xuân của mình cho lởi kêu gọi “xe dọc Trường Sơn đi cứu nước” hay xả thân trên chiến trường biên giới phía bắc chống tầu xâm lươc, chiến trường Tây Nam chống quân khơ me đỏ được tầu chống lưng.. Hay tới thăm và hỗ trợ đời sống của những gia đình những người lính hải quân, thủy thủ tầu ngầm, lái may bay Su30MK, lính đặc công nước…Những việc đó, nếu có, se có giá trị gấp triêu lân những vỡ “diễn” cầm xẻng “gãi đất” như cảnh diễn của ô. Đào ngọc Dung ! 🙂
  (nguổn đây, mời xem :http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/tin-anh/khoanh-vung-7ha-dat-san-bay-tan-son-nhat-tim-kiem-hai-cot-liet-si-383599.html)

 4. KTS Trần Thanh Van says:

  Trả lời CD@ July 11, 3017 at 1,52 am:
  Hồ Thác Bà diện tích 23,400 ha, nơi dài nhất 80Km, nơi rộng nhất 30 Km, nơi sau nhất 53m, chứa gần 4 tỷ M3 nước, là hồ nước sạch lớn nhất VN hiện nay. cũng là thung lũng quý nhất mà 1200 năm trước Cao Biền đã phát hiện ra nhưng đã dấu không báo cáo với vua Đường Cao Tôn và đã đưa một nhóm người dân Cao Lan gốc Tây Tạng về đây sinh sống để canh giữ.
  Hiện nay trên Bản đồ Quốc gia ghi rõ đỉnh núi Cao Biền cao 507m, dưới chân núi có 7000 dân Cao Lan đang sinh sống.

  https://s1.postimg.org/rwpsgnudb/unnamed_7_Nui_Cao_Bi_n.jpg.

  Tháng 10/2013 đoàn khảo sát của chúng tôi do Gs toán học Nguyễn Đông Yên dẫn đầu (người to béo mặc áo trắng đứng bên trái) đã được một nhóm thanh niên người Cao Lan dẫn lên đỉnh núi theo lối đi độc đạo do họ quản lý. Trên đó vẫn còn miệng giếng THIÊN THỦY không bao giờ cạn, khi xưa Cao Biền đã từng uống nước này
  Trong ảnh còn có Ts Hán Nôm Nguyễn Xuân Diện đang chụp tư liệu và hai người Cao Lan đang ngồi xếp đồ tế lễ.
  Trên Hồ Thác Bà thì nước từ Sông Chảy qua Thác Ông, qua Sông Lô đi về xuôi mới là tài nguyên quý, Đá Ru Bi, đá đỏ, đá trắng … chỉ là phụ.
  Kẻ tham lam phá nguồn nước đã bị Trời phạt và sẽ còn bị Trời phạt

  • KTS Trần Thanh Van says:

   Ai muốn biết thêm về chuyến đi khảo sát xin liên hệ bới Gs Ng Đông Yên, Ts Ng Xuân Diện Kts Trần Hồng Hà…

 5. krok says:

  Tôi biết một số người đã nhảy dựng lên khi “nghe nói” GS Châu đụng chạm đến thần tượng.
  Thực ra GS Châu chỉ nói đến sự bất hợp lý cái cách nhà nước “vinh danh” thần tượng mà thôi.
  Cái cách học theo LX mà không theo đạo tổ tiên, mà cũng chả theo đạo nào giờ đã tỏ rõ bất cập.

  “Cứ theo đà này, tất cả những người tử tế và có uy tín đều sẽ lần lượt bị bôi nhọ khi dám nói lên những sự thật không làm vừa lòng chế độ.

  Tien Zung Nguyen:

  Tại sao lại có chiến dịch bôi nhọ GS Châu ?!

  Ngay từ khi GS Châu được giải Fields, đã có những chính sách nhằm biến GS Châu thành “hàng trưng bày” nhằm “vinh danh chế độ”, chẳng khác gì mấy so với anh Gagarin ngày xưa được chính quyền Xô Viết mang đi triển lãm khắp thế giới. Trong khi đó, theo lời của một quan chức cao cấp trong khoa học mới đây, con em của vị đó phải cho ra nước ngoài sống (chứ không chỉ để học) vì môi trường xã hội Việt Nam quá xuống cấp trong vòng có 10 năm qua, còn Viện Khoa Học và Công Nghệ bây giờ cho cả cử nhân và thạc sĩ vào nắm các vị trí lãnh đạo vì thiếu người “vừa hồng vừa chuyên”.

  GS. Châu tuy được “ưu ái đặc biệt”, với một chế độ riêng chỉ dành cho quan chức (khác hẳn sự đối xử rẻ rúm dành cho các nhà khoa học nói chung), nhưng vẫn “không chịu” tự bịt mồm bịt miệng giống các quan chức ăn trên ngồi chốc (chỉ được nói xấu chế độ trên bàn nhậu thôi), mà lại viết ra những điều “chướng tai gai mắt” ở nơi có hàn chục ngàn hàng trăm ngàn dân đen theo dõi. Thế mới thành vấn đề., vậy nên mới có chiến dịch bôi nhọ GS Châu, với những lời buộc tội ngớ ngẩn, làm người ta nhớ đến đấu tố thời cải cách ruộng đất và cách mạng văn hoá.

  Thực ra, những điều GS Châu nói ra, từ bô xít cho đến mẹ nấm cho đến v.v., mới chỉ ở mức nhẹ, chẳng có gì là ghê gớm hay bí mật, ai có khả năng tự tìm thông tin và suy luận đúng đắn cũng nhận thấy được. Tuy nhiên, trong thời đại internet này, chính sách ngu dân có thể làm chậm lại sự tiến bộ của xã hội, nhưng cuối cùng thì làm sao có thể ngăn cản nổi nhu cầu văn minh hoá, tự do hoá về tư tưởng của cả trăm triệu người dân?!

  • Nguyen An says:

   Vấn đề là hiện nay GS Châu được coi là một biểu tượng của trí tuệ người Việt trên toàn cầu. Dư luận thế giới người ta nghĩ thế nào khi GS Châu phát biểu như vậy là điều mà các nhà quản lý đang quan tâm.

   • Hoàng cương says:

    Tôi có chút suy tư về GS Ngô Bảo Châu :
    – Ông sinh ra trong hoàn cảnh Việt Nam ,ông thành công, thành danh ở nước ngoài -tiếp xúc môi trường khoa học đỉnh cao… .
    – Sự nổi tiếng mang tầm quốc tế v,v
    – Câu hỏi đặt ra = điều gì thôi thúc ông phải phát ngôn không thuận nhĩ với chính quyền trong nước ,trong khi hàng nghìn nhà khoa học Việt nam vẫn âm thầm mưu sinh ..
    Ông Châu cần phải thay đổi hay chính quyền thay đổi hay nhân dân Việt nam hay cộng đồng quốc tế …hay trời đất ?

  • Dove says:

   Đến khổ cho GS Châu. Cả lề trái lẫn lề phải đều có ý đồ xúm vào lợi dụng.

   GS Châu là em họ gần của Snowlion vì vậy mỗi khi đến Viện Cơ học, cậu bé Trâu Bò rất hãnh diện được gọi TS Dove là anh, trong khi phải gọi tất cả người khác là chú hoặc bác.

   Ngay từ khi ấy, cả hai đều thông cảm rất sâu sắc rằng ko phải là cừu thì ko đi theo lề.

   GS Châu hiểu rõ cơ may thành công trong khoa học mong manh như thế nào và trong sự thành công của mình có đóng góp ra sao của những nhà khoa học lương ba cọc ba đồng, ngủ bàn, ăn cơm cặp lồng nhưng vẫn yêu, toán yêu văn.

   Thất bại của Viện KHCN Việt Nam là một trong những thất bại không thể chối cãi của Đảng ta. Về mặt tài chính thì không bằng Vinashin, Vinalines, nhưng về mặt số phận của hàng ngàn con người tài hoa có thừa thì đau đớn hơn nhiều. Đáng tiếc là ko ai muốn nhận trách nhiệm và tổ chức đám ma cho chu đáo.

   Đó là những gì chắc chắn krok ko biết vậy đề nghị chớ lạm bàn.

   Blog của GS Châu mở cho tất cả mọi người.

   • rua vang says:

    http://www.danchimviet.info/co-hay-khong-chuyen-phan-biet-chung-toc-o-my/07/2017/5505/
    Bài này tặng cho Ts Dove.
    “Nhiều người cứ ngỡ là nước Mỹ rất kỳ thị chủng tộc. Nhưng tại họ chưa từng tới hoặc từng sống ở những nước khác ví dụ như Nga chẳng hạn, nơi mà có những quán ăn ngang nhiên để dòng chử ” Cấm chó và người Việt Nam ” hoặc nhân viên chính quyền công khai mạt sát người di trú ” Cút mẹ về nước mày mà ở! “”

 6. hugo luu says:

  Tiếp chuyện :Nếm phao câu đoán quê trong Entry:
  … – Chả là em không cha mẹ và vô thừa nhận. Không biết quê quán ở đâu nên rất muón biết là em ở tỉnh nào để biết đường tìm về. Hy vọng nếu ông nếm phao câu của em thì sẽ tìm ra được quê của em…

  Vừa nghe cô gái nói xong ,ông khách phán luôn:
  -Quê cô ở tỉnh Yên Bái-VN.
  Sao ông biết ?
  -Nhìn phao câu cô đang rung bần bật thế kia ,ứng với câu: Yên Bái đi đái cũng run.

 7. Dove says:

  Có tin đáng chú ý về biến đổi khí hậu đê.

  AFP đưa tin, dưới ảnh hưởng của ấm lên toàn cầu, băng hà Larcen C bị nước biển ấm bào mòn bên dưới và không khí nóng làm yếu bề mặt bên trên, thế là nó bị nứt ra một mảng lớn trượt xuống biển thành núi băng.

  Ghi chú: Vết nứt tại băng hà Larsen C, do NASA chụp 1/8/2017 (nguồn AFP)

  Núi băng này có diện tích lớn hơn bang Alabama của Mỹ, chứa hơn 1 ngàn tỷ tấn nước (gấp đôi lượng nước của hồ Erie). Đây sẽ là núi băng lớn nhất từng được thấy và có thể sẽ được đặt tên là A68.

  Theo tính toán sơ bộ, nếu núi băng tan ra nó sẽ làm mực nước biển tăng thêm 10cm. Tuy nhiên Dove cũng có nghề, hắn ta dự đoán rằng chỉ không quá 6 cm.

  Tệ, nhưng chưa đến mức phải hoảng sợ.

  • hugoluu says:

   Giườ đang thangs7 ảnh chụp tháng 8,có đáng tin không cụ Dove 😀

   • Dove says:

    Đính chính: chụp vào tháng 6, gõ nhầm

    • hugoluu says:

     Trêu cụ tí cho vui thôi,
     Con gái rượu về thăm ,xúc động ,gõ nhầm cũng là thường mà cụ.

  • Dove says:

   Băng hà Larcen C ở Nam Cực. Đã có sơ đồ chi tiết trên Guardian. Link:

   https://www.theguardian.com/world/2017/jul/12/giant-antarctic-iceberg-breaks-free-of-larsen-c-ice-shelf

  • Dove says:

   Hôm nay cụ A. Chiligarov, chuyên gia hải đương học của Nga. Đã phát biểu về núi băng A68 tách ra từ băng hà Larsen C. Theo cụ, đây là hiện xẩy ra với chu kỳ khoảng 20 năm một lần và đã từng có núi băng bự hơn. Bởi vậy lo lắng quá mức về biến đổi khí hậu là ko cần thiết.

   Vậy xin lỗi quý vị vì Dove đã kích động biến đổi khí hậu đê!.

   Có ý kiến cho rằng nên kéo núi băng đến những vùng thiếu nước ngọt bán. Vấn đề được đặt ra. đó là làm thế nào để kéo vì nó bự quá.

 8. Dove says:

  Còm lạc đề:

  Mấy hôm nay Dove chậm trả lời CD@ về việc Bình Thuận đổ phế thải ra biển. Chậm là vì 2 lý do.

  1) Dove ko hề bị ngáo vì luận điệu thế giới văn minh chỉ đổ phế thải ko có hại ra biển mà suy nghĩ rất thực tế đó là tất cả các nước đang phát triển, kể cả TQ – nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đều đổ bừa bãi rác ra biển.

  Để các bác hình dung khoảng 70% các thành phố quan trọng của TQ (dân số trên 1 triệu người) 5 trong 6 vùng kinh tế đặc biệt (Xiamen – Hạ Môn, Shantou – Sán Đầu, Shenzen – Thẩm Quyến, Zhuhai – Chu Hải và Hainan – Hải Nam). Các đô thị ven biển chỉ chiếm 14% diện tích TQ, nhưng dân số chiếm tới 41% và tạo ra 60% GDP.

  Tác giả Mao Bình cho biết các xí nghiệp ven biển thải đến 70% phế thải công nghiệp ra biển, chất thải hữu cơ từ 700 triệu dân cũng đổ ra biển và gây ra hiện tượng phì dưỡng (eutrophication) và do vậy chỉ riêng tại vịnh Bột Hải, trong năm1990, thủy triều đỏ đã xuất hiện đến 34 lần, gấp 30 số với tần số trung bình năm trong giai đoạn 1961-1980.

  Tất cả những “vỏ ốc ấy” trong 3 tháng cuối thu đầu đông sẽ trôi đến vùng cửa vịnh Bắc Bộ và hiện tượng đối lưu sẽ gâu ô nhiễm toàn bộ cột nước từ mặt biển đến độ sâu khoảng 160m.

  2) Để phát triển vùng ven biển VN không thể ko đổ rác ra biển nhưng phải có trách nhiệm.

  Phải làm cho bằng được: 1) Đánh giá được sự ảnh hưởng của “rác lạ” và xây dựng biện pháp xử lý theo luật quốc tế vì giảm nhẹ chỉ có hiệu quả tại nguồn thải. 2) Xây hệ thống quản lý tích hợp biển và vùng ven biển (Integrated Ocean and Coast Management – ICM) với cơ sở khoa học chặt chẽ đặc biệt đối với thải rác ra biển.

  Cả hai vấn đề nêu trên đều nằm ngoài tầm với không chỉ của VN mà ngay cả TQ. Một thí dụ để đạt thành công về ICM tại vùng kinh tế đặc biệt Hạ Môn, ngoài cố gắng rất cao của TW và địa phương TQ nhận được sự giúp đỡ toàn diện của chương trình PEMSEA (Programme for the Prevention and Management of Marine Pollution in the East Asian Seas) của GEB/IMO.

  Ghi chú: Thí dụ thành công tầm thế giới của ICM, chỉ trong 10 năm Hạ Môn từ một thành phố xô bồ thải bừa ra biển trở thành một thành phố kiểu mẫu về bảo vệ môi trường (ảnh internet)

  Nói tóm lại, thải rác ra biển là việc không thể ko làm. Cấm ko phải là giải pháp mà vấn đề là phải xây dựng hệ thống ICM có hiệu quả song hành với phát triển kinh tế. Riêng về chuyện xả phế thải nhiệt điện ở Bình Thuận, thì Dove nghĩ rằng độ sâu 24m là chưa đủ an toàn. Vậy thì bao nhiêu là đủ, có lẽ phải sâu từ 200 – 600m.

  Chính xác là sâu bao nhiêu và ICM như thế nào?

  Dove đã nghỉ hưu rồi, một mình ko làm được nên chỉ chiến đấu tại Hang Cua. ICM thì Dove nhường lại cho lớp hậu bối ở Bộ TNMT. Vậy kính mong các bác viết còm thiện chí để các cháu vững vàng đưa Bình Thuận vượt Hạ Môn thành chuẩn mực cho toàn cầu.

  • hugoluu says:

   Trích còm cụ Dove:
   “Nói tóm lại, thải rác ra biển là việc không thể ko làm. Cấm ko phải là giải pháp mà vấn đề là phải xây dựng hệ thống ICM có hiệu quả song hành với phát triển kinh tế. ”
   Vậy xin hỏi cụ Dove:
   Những nước không có biển,như cộng hòa Séc ,thải rác đi đâu ? Cụ đừng nói là Séc không có nền công nghiệp phát triển nhé,

   • Dove says:

    Hỏi thế mà cũng hỏi. Chi bằng hỏi Dove ko có ô tô thì đi bằng gì?

    • hugoluu says:

     Tôi không biết chất thải ở nhà máy nhiệt điện Bình thuận là cái gì mà phải mang ra biển chôn ,hay chỉ là cái cớ để mấy ông ăn hối lộ chôn rác hộ nước “lọa”,
     Hồi ở VN,tôi làm ở nhà máy nhiệt điện Phả Lại, chất thải của nó là xỉ than ,được hòa lẫn nước làm mát ,xả ra một hồ chứa cách đó 3km ,xỉ than đó được một xí nghiệp xây dựng khai thác để đóng gạch ba banh dùng xây nhà ,xây tường bao . Sau này bạn bè tôi còn ở lại cho biết ,xỉ đó bây giờ nhà máy cho đấu thầu ,tay chủ bãi xỉ nay là đại gia trấn Phả Lại,

    • Dove says:

     Lạy chúa, nhiệt điện Bình Thuận do Nga làm à?

     Dove ko hề biết thông tin này vì cứ nghĩ EVN là chủ còn:

     1) Vĩnh Tân 1: Tổng thầu EPC là liên danh Viện Nghiên cứu thiết kế Quảng Đông và Công ty Xây dựng Nhiệt điện Quảng Đông thuộc Tập đoàn Xây dựng Năng lượng (Trung Quốc)

     Ghi chú: Sơ đồ trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân (nguồn internet)

     2) Vĩnh Tân 2: Tổng thầu là Tập đoàn Điện khí Thượng Hải (Trung Quốc)

     3) Vĩnh Tân 3: Tổng thầu là Công ty Công trình điện Quốc tế Harbin (Trung Quốc)

     4) Vĩnh Tân 4: Tổng thầu EPC là liên danh DOOSAN- MITSUBISHI- PECC2- PACIFIC (hàn Quốc và Nhật Bản).

     Vậy nếu Dove lạc hậu thì xin Hugoluu tận tình chỉ bảo. Còn nếu chẳng may hugoluu bị té vào nồi thuốc dùng môi trường made in EU để mạ lị Nga thì nên viết rõ. Dove thông cảm.

    • hugoluu says:

     Tầu thâm hay Nga thâm ?
     Tôi có đứa em xã hội thường hay đi dịch cho chủ hàng người Tầu bên này nó kể:
     Có lần ngồi uống rượu ,tay chủ Tầu kể: Thời LX còn giúp đỡ TQ ,để trả công TQ phải trả bằng nông sản ,sản vật trong đó có trứng gà ,LX làm một cái sàng như sàng gạo ,quả nào nhỏ lọt qua không lấy ,chỉ giữ lại những quả to còn lại trên sàng,nghe bảo cụ Mao căm LX vụ đó lắm,
     TB: Những vùng nghỉ mát nổi tiếng của Châu Âu ,nếu khách sạn nào người Nga lưu trú nhiều,công dân EU thường tránh .không thích ở chung do du khách Nga hay hút thuốc ,uống rượu,gây ồn ào

   • Dove says:

    Đọc xong còm về Nga thâm hay Tàu thâm, Dove chợt nhớ đến Thế chiến 2, cụ thể là trận Stalingrad. Hầu hết nhân loại chống Hitler đã coi đó là chiến thắng vĩ đại nhất mọi thời đại.

    Vua Anh George đã cho đúc thanh kiếm Stalingrad và giao cho thủ tướng Churchill trao tặng nguyên soái Stalin.

    Danh tướng Mỹ Douglas MacArthur đã thốt lên:

    “The scale and grandeur of the Russian effort mark it as the greatest military achievement in all history.”

    (Quy mô và tầm cỡ những cố gắng của người Nga đã ghi dấu ấn (Stalingrad) như thành tựu quân sự lớn nhất trong lịch sử).

    Tổng thống Myc F. D. Roosevelt đã viết thư cho Đại nguyên soái Stalin, trong đó có câu rất cảm động về quân đội và nhân dân Nga:

    “The Red Army and the Russian people have surely started the Hitler forces on the road to ultimate defeat and have earned the lasting admiration of the people of the United States.”

    (Hồng quân và nhân dân Nga đã thực sự bắt đầu dồn lực lượng của Hitler vào con đường thất bại không thể tránh khỏi và nhờ vậy dành được sự ngưỡng một lâu dài của nhân dân Mỹ.)

    Thế nhưng, giới chính trị gia Mỹ thì khó lường lằm! Chỉ ít lâu sau, Chuman lên thay thế Roosevelt và ghi dấu ấn bằng việc nấu những nồi thuốc bài Nga rõ to. Thế là “ngưỡng mộ lâu dài” biến mất và được thế chỗ bằng chủ nghĩa bài Nga. Thuốc đó mạnh đến mức hiện nay dân Mỹ cho rằng bà Clinton xấu xa đến thế nào cũng không quan trọng bằng việc thông tin về sự xấu xa đó là do Nga biết được và tuồn cho ông Trump. Như vậy là phá hoại nền dân chủ. Quả là một nền dân chủ bệnh hoạn: xấu đậy lại tốt chưng ra.

    Còn với đa số còm sĩ Hang Cua thì thuốc bài Nga của Chuman bổ sung thêm thang gọt lịch sử của TamHmong hiệu nghiệm hơn cao dán ghẻ của các thầy Tiều Châu mãi võ bán thuốc. Vậy câu trả lời ai thâm sẽ là như sau:

    Chuman và TamHmong rất chi là thâm, hơn cả TQ và Nga cộng lại.

  • Nguyen An says:

   Bác Dove cố vấn cho Hải phòng đi. Thành phố cảng đang lập lại quy hoạch chung, có xét đến các yếu tố biến đối khí hậu.

   • Dove says:

    Dove đã sẵn sàng. Nhưng lãnh đạo Hải Phòng chưa quan tâm vì bận tập kịch “Hoàng đế cởi truồng”. Quả là đáng tiếc.

    Nhưng biết làm sao. Thời đã thế, thế thời phải thế!

  • Nguyen An says:

   Hạ Môn là nơi phát sự nghiệp chính trị của họ Tập.

   • Dove says:

    Như vậy có lẽ ông Tập là nhà chính trị có tài và có tâm. Cám ơn Nguyễn An Dove biết về ICM nhưng chưa hề biết vai trò của ông Tập.

 9. VA says:

  Chăn dân

  Chăn Trâu chỉ để đi cày
  Cơm ăn một bát đắng cay muôn phần
  Chăn Dê có lợi đôi phân
  Thịt lông đem bán, cà phần dành ông
  Chăn gà móng đỏ lên ông
  Tú, tuy giàu có mọt gông có ngày
  Chăn dân là đỉnh ngày nay
  Trâu – dê – gà – đất liền tay vơ về
  Mở mồm là nguyện xin thề
  Sao làm những chuyện ê chề nước non
  “Trăm năm bia đá thì mòn
  Nghìn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”.

  • hugo luu says:

   …Mở mồm là nguyện xin thề
   Chưa đầy hai túi,chưa về làm dân 😀

 10. CD@ says:

  – xin cop 1 đoạn của chị Kỳ Duyên “nàng tép”( chị vừa nói lời chia tay VNN), đoạn trich nói vê 1 doanh nhân, làm giầu bằng “mồ hôi, nước mắt” chứ hông phải như quan YB “nuôi gà, chối chít, làm giá đỗ” :

  ————————-
  “Từ xa xưa, dân gian có một tổng kết rất chí lý: Có chí làm quan, có gan làm giàu.Tôi không biết Tạ Quyết Thắng có “thối chí” trên con đường hoạn lộ không, bởi từ những năm 70 ông đã là một trưởng phòng nông nghiệp huyện và từng được “cơ cấu” để trở thành một Phó chủ tịch huyện. Có một điều chắc chắn, ông có gan làm giàu. Ông dám tách ra khỏi cơ chế bao cấp, xin – cho để tự lo cơm áo cho gia đình mình từ những năm tem phiếu còn ngự trị như một ông hoàng, bắt cởi trần phải cởi trần/ cho may ô mới được phần may ô, hẳn việc làm đó đã phản chiếu một tố chất quyết liệt, can đảm và năng động – tố chất của một doanh nhân sau này, và ngày càng được khẳng định với đời sống thương trường.”
  “Cuối cùng thì tôi cũng đứng tại cây cầu bắc ở ngã ba sông Tam Bạc và sông Thượng Lý (Hải Phòng) đang làm dư luận xã hội mấy hôm nay quan tâm, bàn luận với nhiều thiện cảm. Không thiện cảm sao được khi đây là cây cầu của một doanh nghiệp tư nhân – Công ty TNHH Sơn Trường do ông Tạ Quyết Thắng làm giám đốc, xây để tặng cho người dân thành phố.”
  “Đó là khi ông nghe tin quận Hồng Bàng có một dự án xây cầu cho người đi bộ. Ông nghĩ, thời buổi này nếu đã xây cầu thì sao không xây cho cả ô tô chạy? Ông xin được xem hồ sơ. Hồ sơ cho thấy cây cầu dự định chỉ rộng 6m, dài 70m, nhưng tiền đầu tư 88 tỉ đồng. Ông ngỏ ý xây “từ thiện” dù lúc đầu dự kiến là hai bên (thành phố và doanh nghiệp cùng đóng góp). Ông Chủ tịch quận hỏi xây có đến một năm không? Ông bảo chỉ 6 tháng. Nhưng thực tế từ lúc khởi công cho đến lúc khánh thành, có thể thông xe, chỉ có… 50 ngày. Không chỉ có người đi bộ, mà để nghiệm thu có 6 xe loại 50 tấn chạy qua chạy lại để thử độ bền cây cầu. Cây cầu có chiều dài toàn tuyến 174m, trong đó chiều dài cầu 130m, chiều rộng 26,4m, vốn đầu tư 78 tỉ đồng. Buổi sáng cây cầu được cắt băng khánh thành, thì buổi chiều tôi đã gặp ở đây rất nhiều gương mặt người dân thành phố Cảng. (…) Còn với ông Tạ Quyết Thắng, chuyện xây cầu đầy cảm hứng và cũng giản dị: với ông, làm ra tiền là phải “cho đi” – đóng góp cho cộng đồng và xã hội. Có vậy, đồng tiền mới có ý nghĩa. Dù kiếm đồng tiền ở ông là đổ mồ hôi sôi nước mắt, đầy thăng trầm, dâu bể, thành công nhiều mà thất bại cũng không ít.
  Vừa qua, Thủ tướng yêu cầu ngành giao thông kiểm tra xem lại định mức xây dựng 1km đường là bao nhiêu so với khu vực và thế giới. Nếu ngành giao thông lấy cây “cầu ông Thắng” làm chuẩn để so sánh cả về độ bền đẹp và giá thành về xây dựng thì chắc khối anh không có “lỗ nẻ” để mà chui!
  (http://motthegioi.vn/chuyen-hom-nay-c-155/cay-cau-ong-thang-va-noi-niem-xin-cho-66787.html)
  ——————
  xin phép chị KD, Mõ đã cắt ghép, mong chị “cảm thông và lượng thứ”, cảm ơn chủ blog cho hiên. Mời các bạn vào link để xem toàn văn, trong đó có đoạn cơ chế khuyến khích kinh doanh “TRÊN rải thảm, DƯỚI rải đinh…vi tính” ( tinh-vi) ! 🙂

  • Nguyen An says:

   Bác CD không post luôn bài nói về việc vị doanh nhân can đảm này 8 lần bị từ chối phũ phàng khi xin gặp chàng nhạc sỹ để nói về sự thất thoát của dự án cảng Lạch Huyện trị giá 18.624 tỷ.

   • CD@ says:

    Tks NA recom. các con số : 88 tỷ tển NS với cây cầu đi bộ : rộng có 6m, dài 70m, và cây cầu be ton dài 130m rộng 26,4 m tiên của ô. Thắng đã tự nó nói lên tất cả ! Còn chuyện mà NA nói thì phức tạp hơn,và với những thủ pháp “đúng qui trình” tinh vi, nên đã có rất nhiêu biên bản cuộc họp “quan-to” ( quan trọng – to lớn) kết luận là….phải theo TK của PA với vốn ODA…. Nhân đây, xin nói luôn để các bạn có thông tin và hình dung ra năng lực bốc xếp của các cụm cảng biển lớn ở VN : cụm cảng HP ( bao gổm cả cảng Lạch Huyển nước sâu đang xây) khoảng 7 tr T/năm, cụm cảng SG ( Cát lái, tân cảng, Hiêp phước, nhà bè..) khoảng 30-35 tr T/năm, cụm cảng Cái mép-thị vài ( BR-VT) khoảng 2 trT/năm, nhưng có thê cho tầu 100K T vào vì là cảng nước sâu, container xếp dỡ đi thẳng EU, Mỹ mà không cẩn quá cảnh Singapor.
    Túm lại là thê này : Ở VN, bạn muốn thực hiên điều gì đó, cho dù nhỏ, có lợi cho đất nước, nhưng không có “3 lơi ích kết hợp- 3 in 1” thì xin mời phải học lại cách hát bài hát “bác vẫn củng chúng cháu hành quân” ! 🙂

    • Nguyen An says:

     Năng lực bốc xếp của cảng là một chuyện, ngoài ra còn phụ thuộc vào việc các hãng tàu lớn như Maersk, APL, NYK có đưa tàu lớn vào khai thác tuyến các cảng VN hay không.

    • VA says:

     Tự bỏ tiền túi ra làm cảng là ngu rồi, phải có liên doanh liên kết với các ông nhớn ấy thì nó mới cho tham gia chuổi, lợi đơn lợi kép. (Nhưng có yếu tố ngoại bang từ đầu thì lũ chuột khó chấm mút dự án.)
     Ko thì ít ra sau khi hoàn thành cũng nên cổ phần hóa cảng để dụ lũ cá mập vào thì mới lên nhanh được

    • Dove says:

     Vào thập niên 1970 sau khi nắm quyền lãnh đạo đổi mới, Đặng Tiểu Bình đã ra chỉ thị đại loại như thế này:

     Tàu container hả? Chúng mày Đ. đóng được đâu vậy nếu thật sự cần thì hãy mua của nước ngoài rồi tính sau. Vận hành cảng Đại Liên (logistic hub) hả? Chúng mày cũng Đ. làm được đâu, vậy thì mời thàng PSA (Port Authority of Singapore).

     Ở VN ko may là các cụ TBT nhà mềnh chỉ có tư duy cây gì con gì nên bị VINASHIN và VINALINE dụ diễn kịch “hoàng đế cởi truồng”. Các cụ đều vui vẻ nhận lời và ra thông báo trên thực tế cấm Dove phản biện.

     Đã nhiêu lần liều mạng cứ phản biện nhưngchỉ được ghi nhận là ý kiến trái chiêu duy nhất chiếm tỷ lệ 1/15 ý kiến đồng thuận vì vậy là thiểu số tuyệt đối nên phải phục tùng đa số áp đảo. Nặng nề nhất là lần lớn tiếng phê bình kênh Quan Chánh Bố bị xếp vào hàng phản động cản trở phát triển miền Tây.

     Để đỡ đau đầu, Dove học Đặng Tiểu Bình chơi bài tây Solitaire. Trình độ tạm ổn, nếu chơi trên mạng thường xuyên đạt top 10 trong khoảng vài ngàn người chơi. Phải cái bị Snowlion càu nhàu vì chả kiếm được xu quái nào.

 11. CD@ says:

  – “trăm tai, ngìn mắt”, xin cho hiện, để mọi người xem, và tự rút ra nhận định cho chính mình :
  ——————————-

  FB Nguyễn Huy Toàn
  11-7-2017
  “Hôm nay anh viết mấy dòng vừa để động viên khích lệ, vừa là dặn dò những cũng để mấy đứa vớ vẩn nó bảo anh không hiểu gì về Yên Bái, không hiểu gì về gia đình em. Thôi thì năm sinh, tháng đẻ, sổ điện thoại, địa chỉ e-mail là quyền riêng tư anh chẳng nói ở đây, nhưng anh chỉ dẫn ra mấy việc để thiên hạ biết mà kiêng nể.
  Mấy hôm nay, nói cho chính xác là gần nửa năm nay chuyện cậu em Phạm Sỹ Quý phô trương quá xá để “Quan trên ngó xuống, người ta trông vào” làm em cũng phiền lòng. Nói cậu Quý nhưng rồi loanh quanh cũng liên lụy tới em, nên anh biết em cũng mệt mỏi lắm. Đã vậy, chẳng ai động viên thăm hỏi em mà toàn là truy vấn, kể cả mấy đứa đàn em khi vui thì bâu quanh, khi có “biến” thì lảng ra hết.
  Riêng anh thì cân phân lắm, cái gì không nên không phải anh cũng nhắc để em biết, cái gì là thành tích thì cũng động viên khen ngợi. Con người ai chả có ưu điểm, khuyết điểm, mà ở em anh lại thấy ưu điểm là cơ bản. Anh thực sự nể phục em về sự khéo kết hợp giữa việc gia đình và xã hội, đặc biệt là việc chăm nom cho em út chu đáo, đứa nào cũng có công ăn việc làm đàng hoàng, đứa nào cũng được em tạo cơ hội cho để làm giàu.
  Cái thủa dân Yên Bái còn nghĩ rằng mình là tỉnh rừng rú, chẳng ai quan tâm đến chuyện đất cát, sông suối thì em đã đặt cậu Quý (Phạm Sỹ Quý) có chỗ ngồi ở sở địa chính, trực tiếp là ở phòng quản lý đất đai. Thế là đất ở đâu có tiềm năng là nó thâu tóm được; khe suối nào có vàng, có cát; vùng núi nào có mỏ thạch anh nó đều rành rẽ thế nên khi mọi người tỉnh ngộ thị cả chị cả em chỉ ngồi đếm tiền.
  Vợ cậu Quý là Hoàng Thị Huệ là một giáo viên bình thường như bao giáo viên khác, ai cũng nghĩ nó chỉ gõ đầu trẻ chờ đến tháng lĩnh lương chứ làm ăn gì. Nhưng cũng nhờ có em mà nó nhảy vào mở cái quầy thuốc to đùng trong Bệnh viện Sản – Nhi Yên Bái rồi thuê người đứng bán, trong khi bao nhiều người có bằng dược sỹ cũng chỉ biết thèm thuồng.
  Còn cô em Phạm Thị Thu Lan, nó học sư phạm thì dĩ nhiên là phải đi dạy rồi. Ở Yên Bái tất nhiên có nhiều thầy cô hơn nó, nhưng nhờ em mà nó được cất nhắc lên làm hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi, Thành phố Yên Bái. Nó làm hiệu trưởng, trường nó thành trường điểm, được tỉnh đầu tư về nhiều mặt danh tiếng nổi như cồn, biết đâu nay mai còn lên nữa. Anh cũng nghĩ rằng, nhờ có em và cậu Quý giúp đỡ nhiều mà nó cũng xây được Dinh thự hoành tráng cạnh khu “biệt phủ” của cậu Quý.
  Em Phạm Thanh An em cho ăn học và ra làm y sỹ nha khoa thì cũng ổn quá rồi. Vì “cái răng, cái tóc là vóc con người” vừa là cái để nhai, vừa là thẩm mỹ nên thiên hạ chẳng tiếc tiền đầu tư chỉnh sửa. Cứ nhìn mà xem cả nước chứ không riêng gì Yên Bái y sỹ nha khoa nào cũng nhà to lồng lộng. Em còn lo cho nó nhảy vào Bệnh viện đa khoa 500 giường mở hiệu thuốc to đùng.
  Đại loại là ở Yên Bái chỗ nào có thể kiếm ra tiền là mấy chị em của em đã khai thác triệt để, vậy mà không giàu mới là lạ.
  Trong giải quyết các vấn đề của xã hội em cũng hết sức khôn ngoan, tinh tế. Anh nghĩ cái vụ đánh bạc của cậu Quý năm 2005 không có em thì tụi nó chết cả nút à. Hôm qua anh nhắc lại trong bức thư ngỏ gửi cho Quý, thiên hạ cứ xôn xao hỏi ngày ấy xử lý thế nào? Thậm chí nhiều người Yên Bái cũng không biết, nhưng anh biết. Bởi lúc đó em là Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Yên Bái cũng oách lắm rồi. Em đứng ra dàn xếp thì mọi người phải nghe.
  Khi đó Ngô Thành Long, Phó viện trưởng Viện Kiểm sát là đứa to đầu nhất trong đám đánh bạc, em đã điều nó lên làm Viện trưởng VKS huyện Trấn Yên, không ai thấy ngồi ở VKS tỉnh nữa là yên chuyện, mà nó phải phục em sát đất. Còn cậu Quý khi đó đang phó văn phòng quản lý đất đai em lại xử lý khác, không xử lý cậu em mà xử lý người liên đới trách nhiệm trong việc quản lý cậu em, đó là điều chuyển chú Tiến, Trưởng văn phòng quản lý đất đai đi nơi khác và cho cậu em ngồi vào ghế Trưởng để gánh trách nhiệm ngày một nặng hơn… cũng từ đó mà cậu Quý lên phó giám đốc rồi giám đốc sở Tài – Môi cho đến thời điểm hiện tại.
  Một điều nữa anh khen em, đó là bản lĩnh. Khi ông Cường (Bí thư), ông Tuấn (Chủ tịch HĐND) bị bắn, mọi người ai cũng nghĩ em chỉ chui vào thùng Ton-net để trú ẩn, và có lẽ phải điều người nơi khác về chứ tại chỗ không ai dám ngồi vào ghế bí thư. Thế nhưng em vẫn đứng ra lo lắng chu toàn mọi việc và đảm nhiệm chức vụ bí thư hoành tráng. Ngay cả thời gian vừa rồi dư luận lùm xùm, báo chí đưa tin chuyện nọ, chuyện kia anh thấy em vẫn bình thản, lạnh tanh như không có chuyện gì.
  Nhân đây anh cũng nhắc em mấy việc, từ hôm đầu tháng đến nay mấy anh em ở cơ quan bảo em đi Hà Nội hơi nhiều, anh biết em nhiều việc phải làm, nhưng đi nhiều vào giai đoạn này người ta bảo là đi chạy vạy mang tiếng cho em.”(…)
  ——————
  P.S. Vụ biêt thự nguy nga kiểu bắc âu ở Sơn La, tỉnh ủy SL giao cho CA điểu tra việc tung tin “nói xấu bôi nhọ cán bộ..”. ..nên những thông tin đưa ra ở trên, nếu có giao cho CA điểu tra, thì xin cũng nên ghi thật rõ : sau khi có kết luận điều tra, phải công khai trước công luận, để mọi người thực sự “ngưỡng mộ thêm- học tâp làm theo nếu có điểu kiện ” một nữ trung ủy, bí thư tỉnh ủy, thât xứng đáng là “phụ nữ mưu cao, “suất sắc” việc nước, chu đáo ty my chi li, trọn ven ngĩa tình trong việc nhà” ! 🙂

  • KimVan says:

   “Khi ông Cường (Bí thư), ông Tuấn (Chủ tịch HĐND) bị bắn, mọi người ai cũng nghĩ em chỉ chui vào thùng Tôn-nét để trú ẩn”.
   Nhầm. Bà này là người duy nhất của lãnh đạo YB được vàoTƯ khóa 12 ( ông C. không được vào) mà lại bị làm nhân vật thứ 2. Giang hồ đồn rằng, có sự kích động để thiên hạ bắn nhau, dọn đường hộ người khác.

 12. Hai Cù Nèo says:

  Chuyện nhà $0,5k ngày càng hấp dẫn. Bây giờ tới lượt Chum con. Nước Mẽo chưa bao giờ dzui như dạo này.

  http://www.cnn.com/2017/07/11/politics/donald-trump-jr-emails-special-counsel/index.html

  • Aubergine says:

   Mấy hôm nay tôi chán chuyện chính trị Mỹ như cơm nếp nát nên không comment gì.

   Vừa đi leo núi về. Phong cảnh hữu tình mà mình lại đa tình nên quên cả làm việc nước.   🙂

 13. krok says:

  Ngày xưa tự cho rằng
  Cả thế giới đều sai,
  Chỉ mình họ chân lý.
  Giờ bọn chúng vẫn vậy,

  GS Châu phản động,
  Cụ Kình quá phản động,
  Mẹ Nấm cực phản động,
  VTV phản luôn,

  Cả thế giới phản động,
  Chỉ mình chúng tiên phong.
  Phải im cho chúng cưỡi,
  Cho chúng phá sơn lâm,

  Cho chúng đâm hà bá,
  Cho chúng xây biệt phủ,
  Cho chúng theo tàu cộng,
  Phá tan Đất Nước này,

  Thì mới vừa lòng chúng
  Hồng vệ binh trên mạng:

  “Có hay không việc VTV tiếp tay cho những phần tử phán động trên mạng?

  VTV 24H đã sử dụng nguồn tài liệu chưa được kiểm chứng đó là cuốn sách trên mạng “Em Phải Đến Yên Bái Học Kinh Tế” . Đây là cuốn sách do những phẩn động đăng tải cách đây mấy ngày nhưng VTV đã dùng nó đưa lên sóng của nhà đài trong bản tin VTV24hi. Hành động này có thể coi là hành động tiếp tay truyền truyền cho các thế lực thù địch. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ vì lý do gì? Chắc đây không phải là hành động gà mờ về chính trị. Chúng ta có quyền đặt câu hỏi đội ngũ phóng viên, BTV của VTV24 đang làm việc cho ai?
  P/s: Mọi người để ý để cuốn sách cô BTV cầm trên tay. Hiện nay đường linh này đã bị xóa nhưng có thể xem tại clip trên”

  • TranVan says:

   Lạm dụng quyền , dùng máy bay của quân đội để về thăm gia đình, một ông tướng bị đì , ngồi chơi sơi nước.

   Richard Reboul , quyền Tổng tư lệnh không quân của nước Pháp, tưởng rằng mình sắp trở thành Tổng tư lệnh thực thụ , đã lạm dụng quyền … quá sớm. Ông ta đã dùng máy bay chuyên cơ của quân đội để đi thăm gia đình.

   Báo chí phanh phui ra. Vị Tướng này ngay sau đó đã bị cách chức.

   Tướng mà ngu, hèn chi nước Pháp toàn thua trận ! 🙂

   • krok says:

    Tham là bản tính của con người mà, khác là xh văn minh có cơ chế kiểm soát chéo.
    Còn xh định hướng thì ai chống tham nhũng bị đội nón phản động.

   • Hai Cù Nèo says:

    Thua tướng VN, hèn chi VN toàn thắng trận

    • CD@ says:

     ké theo các bạn, xin cho hiên, để cùng đọc, và “nuốt nước mắt vào trong” dù đời có ngang trái :
     ———————–

     “Riêng Cục trưởng Đạt còn nói thẳng: “Anh có 10 tỷ mà bảo đi nuôi lợn, nuôi gà, lấy đâu ra mà lắm thế. Giải thích cho xong mà không hợp lý thì không ai chấp nhận nổi”.

     Tuy nhiên, người viết bài này thì tin, tin đến 101%.

     Lý do là cho đến thời điểm này, ông Quý vẫn là cán bộ, đảng viên trong sạch, chưa từng bị phát hiện tham ô, tham nhũng. Thậm chí, có thể tại danh sách bình bầu cán bộ, đảng viên năm 2016, ông Quý còn đạt những danh hiệu cao quý chả biết chừng. Nếu thế thì tất nhiên, không thể nói tiền của ông là những đồng tiền “bẩn” được.

     Trong khi đồng tiền thì luôn tuân thủ qui luật tất nhiên: “không tự nhiên sinh ra, cũng không tự nhiên mất đi, nó chỉ chuyển dịch từ… túi người này sang túi người khác”.

     Qua lý giải của ông Quý, không khó để thấy khối tài sản khủng mà ông có được hiện nay, nó không tự nhiên sinh ra mà chỉ “chuyển dịch” từ túi người mua chổi đót, giá đỗ, rượu gạo… vào túi ông thôi.

     Với lại là cấp trên, có thể ông Cục trưởng Đạt không (hoặc chưa) tin ông Giám đốc Quý chứ dân chúng tôi tất nhiên là tin, phải tin đến 101%. Cái thân phận làm dân, không tin lãnh đạo thì biết tin ai bây giờ?

     Gần đây, lại có thông tin nghi vấn ông Quý từng tham gia một vụ đánh bạc bị bắt vào năm 2005 mà Dân trí đã đăng tin.

     Nếu điều này là đúng thì tôi không chỉ tin 101% bởi cờ bạc mà. Nếu gặp vận đỏ, nhanh giàu lắm. Những người đánh bạc bảo đó là “đem nhà người khác về xây toilet nhà mình”…

     Có một điều mang tính duy tâm nhưng cũng gợi suy nghĩ. Đó là vụ việc đánh bạc (nếu có) xảy ra vào năm Ất Dậu (2005), 12 năm sau, đúng một con giáp, năm Đinh Dậu (2017) lại xảy ra chuyện ngôi biệt phủ (có thể có được nhờ tiền… đánh bạc?!).

     Nếu đúng thế thì xem ra, số tử vi của ông Quý không hợp lắm với năm Dậu. Ơ! Mà nói thế thôi chứ biết đâu “trong cái rủi lại có cái may” bởi sau vụ bị bắt (nếu có) đó, ông Quý chả sao cả để 12 năm sau, từ Phó văn phòng quản lý đất đai thuộc Sở Địa chính Yên Bái (sau này đổi tên thành Sở Tài nguyên và Môi trường), ông Quý đã chễm chệ ngồi vào ghế người đứng đầu ngành Tài nguyên Môi trường của một tỉnh.

     Nên biết đâu, sau cú “biệt phủ” này, Giám đốc Quý lại chả vù vù thăng tiến?

     tác giả : Bùi Hoàng Tám
     ———————-
     xin hỏi nhỏ bác 8 : Giàm đốc quý mà lên vù vù, thì bác 8 “tránh đâu”..?! 🙂

    • Nguyen An says:

     Bây giờ là lúc nào mà còn ăn mày dĩ vãng.

    • HD says:

     Ngày xưa nhiều chiến tướng, danh tướng. Ngày nay nhiều bẩn tướng!

 14. vangta says:

  Thủ Tướng Việt Nam đã thăm HL kể từ hôm thứ bảy cho đến thứ ba .Ngày thứ hai TT Nguyễn Xuân Phúc đã được TT M.Rutte của HL đón tiếp trọng thể tại Catshuis tức dinh thự của TT Hà Lan .
  Thứ ba tức hôm nay TT Nguyễn Xuân Phúc cũng sẽ thăm Quốc Hội HL .Nói chung TT VN được chào đón nồng nhiệt tại HL .HL muốn thúc đẩy quan hệ với VN về thương mại ,và nhiều lĩnh vực khác như về nước ,về nông nghiẹp ,về giao thông vận tải …
  https://www.noordhollandsdagblad.nl/zaanstreek/vietnamese-premier-doet-ochtendje-schans

  • vangta says:

   Thực chuyến thăm lần này của TT Nguyễn Xuân Phúc đến HL cứ thấy khác lạ làm sao ấy .TV của HL ko hề đưa tin .Gặp TT M RUTTE cũng ko thấy duyệt đội danh dự .
   Gọi là gặp chủ tịch Hạ Viện và chủ tịch Thượng Viện của Quốc Hội HL cũng ko thấy duyệt đội danh dự .Không thấy vào phát biểu trước Hạ Viện HL .
   https://www.eerstekamer.nl/nieuws/20170712/staten_generaal_ontvingen_premier
   Lần này ko giống như lần TT Nguyễn Tấn Dũng đến HL được đón tiếp trải thảm đỏ duyệt đội danh dự ,vào Hạ Viện phát biểu rất oai .Thái tử HL khi ấy chưa lên làm vua đã đích thân đưa TT NTD đi thăm khắp mọi nơi trong cả 2 ngày trời .
   Trên báo chí của Nhà Nước dạng như trang tin CP ấy cũng thấy đưa tin rất hời hợt …Thật sự ko hiểu nổi .

   • hugo luu says:

    Dân Châu Âu rất thực tế ,không có hợp đồng béo bở thì họ tiếp cho có thôi ,thời TT NTD sang đang có mấy cái hợp đồng đóng tầu ,nên được tiếp đón trọng thị.

   • Nguyen An says:

    Khi nào quốc gia sở tại chính thức mời thì mới có chương trình, đủ nghi lễ nhà nước trang trọng.
    Trường hợp này là tạt vào thăm xã giao nên mới thế.

 15. krok says:

  Thái Bá Tân:

  CON TRÂU BIẾT LÀM TOÁN

  Vì không đi theo đảng,
  Giáo sư Ngô Bảo Châu,
  Mặc dù rất giỏi toán,
  Cũng chỉ là con trâu.

  Một con trâu viện sĩ,
  Giảng dạy ở Hoa Kỳ.
  Tự nhiên cứ muốn hỏi
  Vậy đảng là con gì?

  Bọn văn nô đĩ bút,
  Ngu dốt và mặt dày,
  Chửi cũng không biết chửi,
  Thì là con gì đây?

  Người tài, không có đức,
  Chúng nói, cũng vứt đi.
  Bác Hồ đã dạy thế.
  Xin hỏi: Đức là gì?

  Là không chịu vào đảng
  Hầu lãnh đạo công nông?
  Vùng lên làm cách mạng
  Vì thế giới đại đồng?

  Vậy thì đang thất đức
  Tám mươi sáu triệu dân,
  Trong đó có một bác
  Tên là Thái Bá Tân.

  Bác này không giỏi toán,
  Nhưng lại biết làm thơ.
  Vậy cũng là trâu nhỉ?
  Con trâu biết làm thơ.

  Tất nhiên, cũng thất đức
  Cả thế giới văn minh.
  Trừ mấy bác cộng sản
  Ở Bình Nhưỡng, Bắc Kinh.

  Mà chúng, bọn thất đức
  Thì ta chơi làm gì?
  Lý luận của cộng sản
  Nói chung là thật kỳ.

  • Dove says:

   Thành thật đề nghị bác krok dẹp vè kiểu này. Rất ko nghiêm túc nếu mượn danh Ngô Bảo Châu để nói lên quan điểm của mình.

   Còn về Thái Bá Tân thì tôi ko quan tâm.

 16. krok says:

  Trao đổi với phóng viên Dân trí qua điện thoại, trước những câu hỏi xung quanh việc bị bắt khi đánh bạc năm 2005 và hình thức xử lý khi đó như thế nào, ông Phạm Sỹ Quý chỉ trả lời ngắn gọn: “Thôi thông cảm cho mình, sự việc đó không trả lời được. Việc liên quan cá nhân, không trả lời việc đó được”

 17. krok says:

  Nguyễn Đăng Quang:
  …..
  Cụ Kình là công dân cao tuổi với 82 tuổi đời, đồng thời là một đảng viên lão thành với 55 năm tuổi đảng, được hầu như tuyệt đại đa số người dân Đồng Tâm yêu quý, kính trọng và tín nhiệm! Cụ đã từng có 3 nhiệm kỳ làm Bí thư Đảng ủy xã, 1 nhiệm kỳ làm Chủ tịch và 4 nhiệm kỳ làm Phó Chủ tịch xã, và 4 năm là Huyện ủy viên Huyện ủy Mỹ Đức. Tinh thần đấu tranh chống tham nhũng, chống lợi ích nhóm trong lòng cụ luôn sục sôi, và được người dân xã Đồng Tâm đồng tình ủng hộ. ĐCSVN cần hãnh diện khi trong đội ngũ của mình có một đảng viên như vậy. Đây là một điều may mắn và, nói một cách mộc mạc dân dã, là ĐCSVN có phúc mới có được những đảng viên như vậy.
  ……
  Suốt trên 3 tiếng trò chuyện, tâm sự, kể cả trong bữa cơm thân mật mà gia đình khoản đãi, cụ Kình luôn thể hiện là một người mẫn tiệp, rất điềm đạm, dù trong lòng cụ vô cùng bức xúc. Tuy ở tuổi 82 và cơ thể cụ đang phải gánh chịu một vết thương rất nặng, nhưng tinh thần cụ không hề suy sụp, vẫn vững vàng và tin tưởng vào chính nghĩa, vào người dân! Cụ chỉ buồn là những kẻ thủ ác, cố tình gây thương tích suốt đời cho cụ và còn có ý định thủ tiêu cụ, không phải là kẻ thù giai cấp xa lạ ở đâu, mà chính lại là đồng đội, đồng chí của cụ, cùng đứng trong hàng ngũ ĐCSVN với cụ, mà tuổi đời của họ chỉ đáng tuổi con cháu cụ thôi.

  Cụ nói riêng với tôi, đây chính là nỗi đau lớn nhất, khó có thể nguôi ngoai trong lòng cụ cũng như không thể phai mờ trong ký ức của các con, cháu và chắt cụ sau này.
  …….

 18. krok says:

  Trời đất, chúng nó là ai vậy, ai biết?

  “Số tiền chuộc bọn khủng bố đòi chỉ là khoảng 10 tỷ cho cả 6 thủy thủ !
Trong khi đó những gia đình các nạn nhân lại khẳng định rằng ở nhà “Những người không tiện nói ra ở đây, nhưng ai cũng biết chúng nó là ai” lại yêu cầu mỗi gia đình nộp 100 tỷ !

  Có lẽ chính việc gợi ý “làm tiền”, sự cò mồi, làm giá, giằng co qua lại, không dứt khoát nên đã khiến bọn khủng bố hy vọng rồi lại mất hy vọng dẫn đến hậu quả đau lòng, vì như ai cũng biết ngay sau khi biết là bắt nhầm tầu Vn, không phải tầu Tây chúng đã ngay lập tức thả 9 thủy thủ mà không đòi bất cứ một đồng tiền chuộc nào.”

  • hugoluu says:

   Tôi nghĩ thông tin này phải kiểm chứng ,
   Kẻ làm gí ,nếu có thật ,thì chúng cũng phải nắm rỗ khả năng chi trả của các gia đình ngư dân,
   Theo tôi đây là tin vịt ,không có cơ sở.

   • krok says:

    Đây không phải ngư dân mà là thuyền viên tàu của nhà nước!

    • hugoluu says:

     Thuyền viên tầu nhà nước thì còn nghèo hơn ngư dân ,chú em con dì ruột tôi ,chạy tuyến ĐNA – Bắc Á ,mua cái nhà 2 tỷ vay nợ trong họ 5 năm nay chưa trả xong,
     Tay kênh giá chuộc (nếu thật sự có) chắc ở sao hỏa xuống 😀

  • krok says:

   100 tỷ rõ là không hiện thực.
   Có điều gì đó lắt léo ở đây.
   Có vẻ cái giá đưa ra là để biện minh chuyện ai đó không làm gì để giải thoát con tin?

   Nói chung các nước đều không ủng hộ chuyện trả tiền cho bọn bắt cóc, vì chỉ khuyến khích thêm nạn bắt cóc. Như vậy nhà nước Việt Nam không trả tiền là đúng thông lệ quốc tế.

 19. hugoluu says:

  Trên mạng xã hội hiên nay xuất hiện quan điểm :Ủng hộ các quan chức giầu có , lấy lý do giầu có mới tạo ra nhiều công ăn việc làm cho dân nghèo.
  Quan điểm trên hoàn toàn sai.
  Tôi chưa thấy vị quan chức nào tham gia điều hành chính quyền từ cấp xã đến trung ương mà lắm trong tay một công ty ,xí nghiệp làm ăn có lãi,tạo công ăn việc làm cho công nhân cả .Nói quan chức giầu tạo ra việc làm cho dân là nói láo,
  Quan chức giầu, tước đi cơ hội làm giầu chính đáng của rất nhiều người tài,mong muốn làm giầu chính đáng trong xã hội ,nhưng không chịu chung chi, loby các dự án từ địa phương đến trung ương ,
  Quan chức giầu ,tạo ra nhiều bất công trong xã hội.quan chức và những người giầu bất chính nhìn đâu cũng thấy tiền,nhìn đâu cũng ra dự án do đã câu kết chặt chẽ với nhau.người có sức có tài ,thân cô thế cô bị đẩy ra rìa cuộc chơi làm giầu , Bất công càng tăng dẫn bức xúc càng, cao xảy ra tình trạng dân chúng ghét luôn cả thành phần làm giầu chính đáng trong xã hội .
  Nếu nhà nước không có kế sách gì, nhầm rút ngắn khoảng cách giầu nghèo, cứ để nó gia tăng ,chắc chắn sẽ lại xảy gia cuộc cách mạng với khẩu hiệu “TRÍ PHÚ ĐỊA HÀO ĐÀO TẬN GỐC TRỐC TẬN RỄ” trong tương lai.

  • vangta says:

   Dân VN bây đố làm nổi cái gì mà bảo “TRÍ PHÚ HÀO ĐÀO TẬN GỐC TRỐC TẬN RỄ “Quên chuyên cách mạng ,cách mung đi .
   Tôi đảm bảo cả trăm năm nữa chưa xảy ra chuyện gì cả .Đám dân nghèo tiền bạc ,hay bất cứ cái gì khác đều ko có liệu những người tay trắng thì sẽ bắn máy bay ở trên trời cao kia bằng cái gì ?Ném đá ko đến ,súng cao su cũng ko đến ,bắn cung tên đều ko bao giờ đến cả .
   Vậy định làm gì đây ?Nếu chịu năm im ,giả câm ,giả điếc may còn của sống ,nếu ngọ ngoậy thì cho đi tàu suốt luôn .
   Tôi tin rằng dân VN giờ khôn chán chẳng dại làm chuyện ko đâu để rồi mang hoạ vào thân .Nếu đánh nhau kẻ mạnh lúc nào mà chả thắng ,kẻ kém hơn tất cả thì làm được gì nào .Định biểu tình giống Tàu à xin quên đi nhé .Một loạt như Thiên An Môn thì chạy đi đâu .
   Tóm lại ngồi im chịu khó làm nuôi thân mình gia đình mình là ok nhất chớ có dại làm chuyện gì khác .Vậy nhá .Ka ka .

   • hugoluu says:

    Bác nhầm nhá!
    Chuyện dân Đồng Tâm bắt nguyên một đội cảnh sát cơ động làm con tin ,là điều xưa nay chưa từng xảy ra bác nhé,

  • Hai Cù Nèo says:

  • Dove says:

   Chúc mừng.

   Chúc ông tận tâm phục vụ tổ quốc mới ko làm hổ danh người VIỆT.

  • Hai Cù Nèo says:

   Mới có 52 tuổi đã 2 sao. Chắc sẽ có 4 sao khi chưa tới 60. Biết đâu lại với tới sao thứ 5 thì sao nhể. Bái phục bái phục.

 20. minh says:

  lần đầu tập còm xin thứ lỗi nha anh cua.

 21. VA says:

  Kính gửi đ/c Quí – Tỉnh Bái
  Tôi là người đại diện cho Cục cục cục … hợp ta hợp tác sẽ làm việc với đ/c về vụ việc biệt thự khủng. Xin bài ngửa luôn:
  1. Đ/c sẽ phải giải trình tiền lãi 10 tỷ từ nuôi gà, các chứng từ, tiền đóng thuế thu nhập cá nhân, thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế môi trường … Đ/c sẽ có nguy cơ bị xử lý hình sự về tội trốn thuế đấy
  2. Đ/c ko nói rõ là nuôi gà gì, nếu là gà móng đỏ thì sẽ bị xử về tội môi giới mại dâm
  3. Nếu là tiền bán đất cha mẹ cho thì phải trình ra giấy tờ sơ hữu, bán cho ai, chứng từ, đóng thuế … chắc đ/c sẽ khó chạy được đủ chứng từ hợp lệ.
  4. Tiền có được do đánh bạc, điều này có thể đúng. Nhưng Đ/c vẫn sẽ bị xử về tội tham nhũng thời gian và tội đánh bạc, tội trốn thuế thu nhập từ đánh bạc.
  Chắn chắc đ/c đã có sai phạm, việc xử lý sẽ tiến hành như sau:
  Mức nhẹ: Chuyển đ/c sang phụ trách trại gà giống của tỉnh
  Mức trung: Tịch thu khu đất rừng hồ sử dụng trái phép, chuyển biệt thự khủng của đ/c sang làm trại gà móng đỏ của tỉnh. Cách tuột các chức vụ
  Mức nặng: Đưa ra tòa hình sự về tội tham nhũng và lạm quyền. Chị gái đ/c cũng sẽ bị liên quan.
  Tất nhiên Đảng anh minh sáng suốt sẽ ko đẩy đ/c đến bước đường cùng phải dùng đến đồ nóng như đ/c Cường, Đ vẫn mở cho đ/c 1 con đường.
  Quay đầu là bờ, hãy đến gặp tôi ngay lập tức để tìm ra cách giải quyết nội bộ êm thấm. Hãy nhớ câu “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân” đấy nhé, ko có Bác là ko được.
  Đại diện Cục cục cục … hợp ta hợp tác.

  • VA says:


   Khiếp, bây giờ làm gì cũng khó kể cả làm quan, các cụ đừng tưởng nhàn nhã, đấu đá nhau te tua.

  • VA says:

   Vừa đọc mấy bài, hóa ra rất nhiều các đ/c lãnh đạo YB toàn giàu có trước khi ra làm quan hoặc có người nhà giàu có, làm ăn giỏi.
   Thiết nghĩ nếu Đảng không tìm ra chứng cứ phạm pháp của họ, thì cũng nên tạo đ/k cho các đ/c này ra khỏi bộ máy nhà nước để phát huy khả năng kinh doanh.
   Để họ tiếp tục ở lại sẽ kìm hãm tài năng kinh doanh của họ và làm tổn hại uy tín của Đảng.
   Đã đến lúc Đảng cần loại nhầm còn hơn bỏ sót những con sâu trong nồi canh của mình.

   • Nguyen An says:

    Bộ máy chính quyền thì như thế. Còn doanh nghiệp nhà nước thì cũng rứa.
    Chuyện bổ nhiệm ở một doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Nông nghiệp.
    Đối với việc bổ nhiệm ông Lê Anh Tuấn giữ chức Phó Tổng giám đốc, Vigecam đã không xác minh trước khi bổ nhiệm 5 năm tại đơn vị công tác, địa phương nơi cư trú theo quy định tại điểm II Thông tư số 01 năm 2008 của Bộ Nội vụ.

    Tại thời điểm Vigecam tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Công Minh giữ chức quyền Giám đốc chi nhánh TP. HCM, thì ông Minh chưa hề có bằng đại học. Tương tự, khi được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Vigecam Trading, ông Lê Minh Thắng chưa xuất trình được bằng đại học mà chỉ hứa với HĐQT Vigecam rằng sau này ông Thắng sẽ có bằng của Trường ADAM (Singapore).
    http://danviet.vn/tin-tuc/vigecam-tuy-tien-bo-nhiem-can-bo-154517.html

 22. CD@ says:

  – mời xem, để biết thêm về một cụ già ở thôn Hoành, xã đồng tâm, Mỹ đức :

  “Nhận lời mời của cụ Lê Đình Kình và gia đình, tôi cùng nhà văn Nguyên Bình, nhà báo Nguyễn Đình Ấm, doanh nhân CCB Phan Trọng Khang và nhà giáo Nguyễn Tiến Dân, là 5 trong trong số hàng triệu người quan tâm và theo dõi sự kiện Đồng Tâm sau biến cố hôm 15/4/2017, cuối tuần qua đã rủ nhau về thôn Hoành, xã Đồng Tâm, thăm sức khỏe và trò chuyện với cụ Lê Đình Kình và đại gia đình, cùng nhiều bà con, người dân ở đây.
  Phải có người đỡ, cụ mới ngồi dậy được để tiếp chúng tôi. Từ sau hôm được xuất viện về nhà đến nay đã gần 3 tháng, cụ vẫn chưa thể tự ngồi dậy được. Cụ phải gánh chịu vết thương quá nặng, khó tránh khỏi thương tích suốt đời, vì xương đùi trái cụ bị gẫy thành 4 đoạn, xương hông bị vỡ, được Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật, phải nẹp một thanh kim loại dài 27 cm dọc suốt đoạn xương đùi bị dập nát với tổng cộng 11 đinh vít cố định, cộng thêm 2 đinh vít nữa để cố định chỗ xương hông bị vỡ!
  Cụ cố gắng tiếp chúng tôi trong tình trạng cơ thể đau và mệt mỏi, nhưng trí lực tỉnh táo và tinh thần minh mẫn. Được biết, ngay sau khi xuất viện về nhà, cụ đã lên tiếng tố cáo 4 sỹ quan LLVT (có họ tên, cấp bậc, chức vụ cụ thể) sáng hôm 15/4/2017, khi được cụ dẫn ra thực địa giáp ranh sân bay Miếu Môn để chỉ ranh giới đất tranh chấp, bất thần họ vây quanh rồi xông vào đạp và đá cụ gẫy xương, quẳng cụ lên xe “như quẳng một con vật”, sau đó còn dùng còng số 8 khóa quặt 2 tay rồi nhét giẻ vào mồm cụ, và cứ thế xe chạy 50km, đưa cụ về nơi tạm giữ để lấy lời cung.
  Sau gần 3 ngày rưỡi bất tỉnh và đau đớn, họ mới đưa cụ vào bệnh viện để cấp cứu! (…)
  Cụ Kình là công dân cao tuổi với 82 tuổi đời, đồng thời là một đảng viên lão thành với 55 năm tuổi đảng, được hầu như tuyệt đại đa số người dân Đồng Tâm yêu quý, kính trọng và tín nhiệm! Cụ đã từng có 3 nhiệm kỳ làm Bí thư Đảng ủy xã, 1 nhiệm kỳ làm Chủ tịch và 4 nhiệm kỳ làm Phó Chủ tịch xã, và 4 năm là Huyện ủy viên Huyện ủy Mỹ Đức. Tinh thần đấu tranh chống tham nhũng, chống lợi ích nhóm trong lòng cụ luôn sục sôi, và được người dân xã Đồng Tâm đồng tình ủng hộ. ĐCSVN cần hãnh diện khi trong đội ngũ của mình có một đảng viên như vậy. Đây là một điều may mắn và, nói một cách mộc mạc dân dã, là ĐCSVN có phúc mới có được những đảng viên như vậy.(…)
  Suốt trên 3 tiếng trò chuyện, tâm sự, kể cả trong bữa cơm thân mật mà gia đình khoản đãi, cụ Kình luôn thể hiện là một người mẫn tiệp, rất điềm đạm, dù trong lòng cụ vô cùng bức xúc. Tuy ở tuổi 82 và cơ thể cụ đang phải gánh chịu một vết thương rất nặng, nhưng tinh thần cụ không hề suy sụp, vẫn vững vàng và tin tưởng vào chính nghĩa, vào người dân! (…)
  Dọc đường về, nhà văn Nguyên Bình ước ao: “Mong sao trong số 200 ủy viên của Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN khóa XII hiện nay có được vài ba người như cụ Lê Đình Kình thì nhân dân và đất nước Việt Nam ta được nhờ!”. Tôi mạn phép lấy câu nói trên của nhà văn Nguyên Bình làm lời kết cho bài viết này của tôi.(…) ( nguổn : Internet, tác giả : đại tá CA nghỉ hưu Nguyễn đăng Quang).
  ———————–
  – xin phép bác Quang, tác giả, cho copy có (…) bỏ bớt vì hơi bị dài, vả lại, cũng có ly do “tê nhị”, cảm ơn chủ blog cho hiên. Cảm ơn mọi người đã xem và váo net để xem toàn văn.

 23. CD@ says:

  -VOV đã có những phóng sự vể “gỗ” YB và kiêm lâm, xung quanh chuyên ‘những viên đạn súng K 59 không bắn chỉ thiên”, và bây giờ, những biệt phủ và tài sản khùng của quan chức YB, VOV lại có phóng sự về ‘khai thác đá đỏ” 1 loại đá quý ở YB. Lý luân mác-lê-mao dậy rằng : hiện tường và bản chất luôn có mối quan hệ khăng khít, vậy xin mời các fan xem clip này, xin phép cho hiện và hoan hô VOV dũng cảm “đá cẩu âu” treo quả bóng trong khu vực “cấm địa” : :

  (http://vov.vn/tin-24h/yen-bai-da-do-chay-vao-tui-ai-642346.vov)

  P.S. Nhờ lão bà Bá thông thuộc YB và khu vực hồ Thác Bà, cho một cmt nếu có xem clip. Tks.

  • Nguyen An says:

   Đầu những năm 2000, rừng Yên Bái là nơi cung cấp nhiều gỗ (dổi, phay, pơ mu, hồng tâm) cho thị trường Hà nội. Lúc đó 1 xe gỗ giá trị khoảng 60 – 100 triệu. Giới kinh doanh gỗ tại đây rất có thế lực, nhà cửa của họ ở thành phố YB đều ốp gỗ pơ mu hết. Ngoài ra họ còn bảo kê nhiều việc khác: vận chuyển động vật quý hiếm (gấu) về xuôi phục vụ nhu cầu các đại gia.

  • Dove says:

   Trong hệ thống quan chức VN thì nguyên tắc phân phối XHCN đó là “làm ít hưởng nhiều, làm nhiều hưởng ít. Một số người đi tắt đòn đầu được đặc cách hưởng nguyên tắc CNCS: làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu.

 24. chinook says:

  Khi khai nhờ nuôi gà, nuôi heo, xe ôm để làm giầu , các quan này đã rất thành khẩn trong giải trình.

  Dân gian Miền Nam xưa có những từ “Gà”, “Gà hạng sang”, “Gà móng đỏ”. “Cai gà. “Hạm” hay “Ông Hạm” để chỉ Heo….

  Đ/c Sầm đức Xương đã sanh nghề tử nghiệp là một trường hợp điển hình.

 25. Dove says:

  Trong cuộc chiến chống khủng bố thì giải phóng Mosul cần được xem như chiến thắng Stalingrad đối với Thế chiến II. Ấy thế mà quái lạ, Dove dững dưng, còm sĩ khác, đặc biệt là lão bà bà cũng dững dưng luôn. Chả hiểu tại sao?

  Về Dove, thì đã rõ, hắn ta quá chán cái thói cù nhầy và dối trá của Washington trong những vụ lùm xùm gọi là vũ khí hủy diệt và Mùa xuân Ả Rập. Khi nhìn thấy cậu bé Syria bị chết đuối dạt vào bờ EU thì Dove thấy xót xa. Nhưng tin tức hàng ngày cứ thế đến, hôm thì 10 người thiệt mạng, hôm thì 100 người thế là não trạng bì chai lì…400 ngàn người thiệt mạng chẳng qua chỉ là một con số. Não trạng chỉ có thể được cải thiện, nếu như UB Chilcot đưa được ông Tony Blair ra tòa và tiện thể lôi các ông Bush và Obama ra xử.

  Cuối cùng, xin trích tổng quan báo cáo của UB Chilcot:

  The report was published on 6 July 2016, more than seven years after the inquiry was announced. The report stated that Saddam Hussein did not pose an urgent threat to British interests, that intelligence regarding weapons of mass destruction was presented with too much certainty, that peaceful options to war had not been exhausted, that the United Kingdom and United States had undermined the authority of the United Nations Security Council, that the process of identifying the legal basis was “far from satisfactory”, and that a war in March 2003 was unnecessary.

  (Trích Wiki cho tiện, Dove có tài liệu đầy đủ, kể cả những vụ tố ngược Sir Chilcot tiêu hoang tiền thuế để lập báo cáo).

  Còn Lão bà bà ?

  • Dove says:

   Giết dân là ko tốt. Loạn dân do bị kích động cũng là ko tốt.

   Dove được biết ko có chính quyền nào có ý định làm Formosa
   để giết dân cả. Ý tưởng làm Formosa để đưa Hà Tĩnh đi lên
   được thể hiện trong mọi văn bản.

   Ý tưởng “Lẽ nào vì Formosa mà giết dân thật sao…?” là của
   mấy cha cố phản động nhận tiền của khủng bố ở Little Saigon
   mang thánh thể đức bà đi làm bậy.

   Mong lão bà bình tâm, chớ vì luận điệu của cha cố phản động
   mà bị kích động đến mức ảnh hưởng sức khỏe.

   Trân trọng.

   • A. Phong says:

    “Ý tưởng làm Formosa để đưa Hà Tĩnh đi lên được thể hiện trong mọi văn bản” nhưng không thực hiện được trên thực tế mà trái lại, giết biển, triệt đường sống, nhất là “ảnh hưởng sức khỏe” của dân.

    • Dove says:

     Việc chọn Formosa và đuổi POSCO sang Indonesia là hai sai lầm.

     Sai lầm về khoa học và công nghệ là chuyện đương nhiên, nước nào cũng bị. Ở một đất nước, ko có lấy một chuyên gia nên hồn về công nghiệp luyện kim, bauxit và công nghiệp sử dụng tàu biển thì sai lầm KHCN là đương nhiên.

     VN có lợi thế hơn tất cả các nước ASEAN về phát triển công nghiệp sử dụng tàu biển trọng tải lớn (luyện kim, nhiệt điện, khí thiên nhiên hóa lỏng). Vấn dề là 1) Ở đâu, 2) Khi nào, 3) Công nghệ và 4) ai làm là cực kỳ quan trọng. Đố là việc nên suy nghĩ. Sau khi đất nước phát triển rồi sẽ dời nhà máy đi nơi khác POSCO là ví dụ.

     Nhưng nếu cả 2 hai lầm đó đều bắt nguồn tử một nguyên nhân là tiền hỏa hồng thì rất nên nghiêm trị. Các bác cứ việc viết vè, nhưng phải dựa trên chứng cứ xác tín.

  • VA says:

   Blair đã tỏ ra ăn năn trên báo rồi, bác tha cho lão ấy.
   Bush sau khi đánh Iraq te tua có sang HN và đến xưng tội ở nhà thờ lớn, thôi cũng tha luôn.
   Chỉ còn mỗi lão Obama. Nhưng cũng nên tha vì có công quảng bá bún chả HN.
   Trump dạo này tích cực cho tàu chiến cà khịa TQ ở BĐ, thật đáng khen, bác Dove nhìn người ko sai chút nào.
   Có 3 chuyên gia QS Trung Quốc bàn mưu giết gà dọa khỉ, ko hiểu họ định chọn ai làm gà.
   Nhưng TQ cũng có thể thành gà, khi đầu tư của Mỹ ở TQ đã hết chu kỳ sinh lời. 1 lệnh cấm vận dù là có giới hạn vẫn sẽ khiến TQ thành gà mắc tóc.

 26. TM says:

  Bát phở độc đáo.

  Nữ vô địch golf Danielle Kang đã dùng cúp của mình đựng phở thưỏong thức. Làm một tô như thế này mới đã thèm.

  https://postimg.org/image/urzq7bx7p/688448b7/

 27. Hai Cù Nèo says:

  Sao các quan hổng khai trúng số nhể. Khai trúng vài cú độc đắc là xong. Nuôi gà nuôi giếc chi cho thiên hạ đàm tiếu

  • TranVan says:

   Quan tham ở bên TQ rửa tiền bằng cÁch đem tiền tươi vÀo sòng bÀi ở MaCao. Giả bộ đánh rồi đổi lấy tiền bằng ngân phiếu. Đánh bài 100 trận , 100 trận thắng lớn. Mánh này nay bị… bể !

   Bể mánh này ta tìm mánh khác :

   -kiều hối với giá tốt, nhẹ tiền hoa hồng . Tiền ngoại tệ để ở ngoài nước, trong nước phát tiền….đồng ! Kế nÀy , nay bị Western Union cạnh tranh mạnh nên đã hết… thời !
   -Mua hàng ảo để chuyển tiền ra ngoài , theo ngả chính thức. Hàng chỉ có trên giấy tờ hay hàng dỏm, không có giá trị như trên hóa đơn . MẤy công ty phe ta ở nước ngoài chỉ có “cửa hàng” để lòe và có địa chỉ và giẤy tờ !

  • TM says:

   Ít năm trước tôi được chỉ định phân phối tài sản của một người qua đời (executor of the estate). Của cải ông để lại gồm một bộ sưu tập tem TQ có giá trị. Người buôn tem ở Mỹ đề nghị gửi sang Hong Kong bán đấu giá, vì các đại gia TQ bỏ tiền mua để đổi tiển TQ láy hiện vật có giá trị quốc tế. Tất cả hai lần đấu giá thu về được hơn 50k.

  • Nguyen An says:

   Mua lại vé trúng số để trở thành ngưới trúng số thì trước tiên phải nộp thuế thu nhập và chi phí mua giải thưởng. Rồi cả huyện cả tỉnh biết trở thành trung tâm sự kiện, nhiều lời đàm tiếu. Điều này thì các quan không hề thích chút nào.

   • Hai Cù Nèo says:

    “Rồi cả huyện cả tỉnh biết ”
    Làm sao biết được ???

    • Nguyen An says:

     Khi có người trúng số, công ty xổ số loan tin ngay trên truyền hình. Báo đài lại chẳng nói về chuyện này cả năm.

 28. vangta says:

  Theo tôi những người giàu có nên được tôn trọng và khâm phục .Từ miền núi xa xôi nuôi gà giàu có là điều đáng khâm phục hơn bao giờ hết .
  Các cán bộ từ cấp Xã cho đến cao cao đều có cơ ngơi ngon lành cũng đáng mừng ,đáng khâm phục luôn .Dù gì thì gì đấy cũng phải sử dụng trí tuệ mới giàu được có phải tự dưng tiền mưa vào nhà hay sao .
  Nuôi gà ,nuôi lợn ,chạy xe ôm …và đủ các thứ nghề đổ mồ hôi sôi nước mắt mới có tiền chứ bộ .Về VN tôi có được gặp khá nhiều người giàu có từ sức lực và trí tuệ của làm ra .Một người bạn học nay đã đại tá QĐ rất giàu bởi vì được giao nhhiệm vụ làm kinh tế .Một người cháu trong họ làm CS Giao Thông vài năm giờ đã thôi nhà đẹp đến mê hồn .
  Một bác họ là phó BT một tp vào nhà thì thôi rồi ,và ko phải một cái duy nhất có hàng chục cái nhà đẹp đến mê hồn đó .Tôi ủng hộ và luôn khâm phục những người giàu vì họ có trí tuệ làm giàu .Tại sao mình lại ko khen ,hay ko khâm phục ?
  Tôi vào nhà họ đều được mời từ bia Heineken sản xuất tại HL thơm lừng thật ,nó khác với bia Heineken sản xuất tại VN .Trái cây ,hoa quả ,nước ngọt ,bánh kẹo đều nhập từ Châu Âu về chủ yếu là của EU .Vậy thì làm sao tôi lại ko nể chứ ?Nếu như tôi sinh sống ở VN chắc gì tôi đã được biết những đồ ăn thức uống đó .
  Và họ cũng khôn phết đấy ko phải họ cũng tiếp như nhau đâu …Nhiều hơn tôi ko nói .
  Người VN rất thông minh ,có trí tuệ tuyệt vời mới biết cách làm giàu như thế .Họ giàu mình khen ngợi ,khâm phục .
  Còn người nghèo thì ở đâu trên thế giới này mà ko có ?Lỗi đâu tại họ .Bởi vì số kiếp sinh ra mình trúng số nghèo đànhchịu thôi biết làm sao đây .Có muốn trách là trách ông trời đã cho mình số hẩm hiu vậy thôi .
  Nào còn ai bảo ko có ai khen VN ko nào ?Tôi khen cho tới tận cung trăng luôn được chưa ?

  • hugoluu says:

   Ai chẳng muốn kết thân với người giầu,
   Ăn được ,làm được, quan lại TQ tham nhũng hơn quan VN nhưng kinh tế, vị thế TQ trên trường quốc tế ngày nay thế nào ai cũng biết.
   Quan lại VN chỉ biết chăm lo cho bộ lông của mình thôi ,những thành quả phát triển kinh tế chủ yếu do tư nhân là chính ,đám doanh nghiệp nhà nước toàn ăn hại.

   • taolao says:

    Họ mượn cái danh Quân đội cho dễ làm, dễ ăn thôi bác H. C ơi.

  • Nguyen An says:

   Bác Vangta chỉ nhìn thấy bề nổi của sự việc, hiện tượng.
   Ở Việt nam thang bảng lương trong hệ thống nhà nước thấp. Lương của cô giáo chủ nhiệm trường tiểu học có bằng cao đẳng là 4 triệu, lương của đại tướng quân đội là 14 triệu (ngang bằng với thợ sửa ô tô có 5 năm kinh nghiệm, hoặc hơn lương của nhân viên ngân hàng quốc doanh). Nhưng những người lao động chân chính bán sức lao động chỉ có lương không thôi, không có quyền lực địa vị mà người khác phải cầu cạnh cho nên không thể có tích lũy tài sản hàng triệu đô la như những trường hợp bác đã gặp.

   • vangta says:

    Ngày xưa nếu gia đình có người đi sang Tư Bản theo kiểu vượt biên dù là dạng gì thì khó mà sống lắm .Ngày nay ko sao người nhà vẫn vào Đ như thường ,vẫn thăng quan tiến chức .Tóm lại ko vấn đề gì hết .Thế mới lạ !
    Về VN tôi ko bao giờ động chạm bất kể chuyện gì ,tôi ngồi im uống rượu ,bia chẳng sao kệ cha cho đời nó trôi .Người nhà nhờ cơ chế này mà giầu lên thì cũng thấy ok .Dù gì thì tôi ko mừng như tôi viết tếu kia đâu .
    Tôi hiểu sự xoay vần của lịch sử ,tôi hiểu sự chuyển động của trái đất …Và tôi ko quên câu chuyện “Ông lão đánh cá và con cá vàng “.Sự tham lam quá sức tưởng tượng của con người thì cũng giống như bà lão vợ của lão đánh cá thôi .
    Khi mà sự đòi hỏi quá mức ,và sự cố trả cho được cho đến khi ko còn gì thì kết quả sẽ về số ban đầu .Tức cái máng lợn thủng bên mái nhà rách nát thì sẽ vẫn trở về như thế .
    Hay như ta lái sẽ tất cả rồi cũng phải về số không mà thôi .
    Bởi ko về ko thì làm sao mà bắt đầu cũng như kết thúc .Dù muốn dù ko sẽ phải trở về vị trí của thủa ban đầu .

  • CD@ says:

   bác vangta sống ở xứ sở hoa “tulip” ? mong bác cho cmt về ” đi lên từ khoa học”, hay đi lên từ “cái kiềng 3 chân-” có thêm chân thứ 4, media’s power ?
   đọc những thông tin quanh chuyện này, một quốc gia ở thấp hon mực nước biển, dân số chưa nổi 20 tr, mà XK sản phẩm NN tới ngót 100 tỷ $500 ! mùa hè, tới HL, đặc biêt vùng thủ đô, thấy tu lip cứ như là ‘mọc lên từ đất”…xem phim, thấy HL xây các khu dân cự trên nước như mô hình các con tầu…bái phục HL, xót xa cho dân VN- luôn là cảm giác đan xen trong Mõ khi mùa mưa bão, dân miển trung và vùng núi sống trong cảnh ‘xả lũ- chạy lũ- lũ quét”..!

   • vangta says:

    Bác CD@
    Câu hỏi của bác rộng quá nhà em công nhân trình có hạn làm sao mà còm đủ rộng hết thế được .Cảm ơn bác đã phản hồi .

 29. Hoàng cương says:

  Vài tuần nay, trên truyền thông đang rộn lên 2 dòng quan điểm vai trò Quân đội , Công an làm kinh tế .
  Hãy khẳng định tiên quyết một điều : Quân đội là tiên phong sức mạnh , là một khối thống nhất là thanh gươm, lá chắn Càng không được phép trao thanh danh thanh kiếm lấy gói lợi lộc .. Năm anh em trên một chiếc xe tăng , thì đã thể hiện tính đồng nhất dính kết .
  Từ xa xưa đến nay ,thời chiến cũng như thời bình /lực lượng quân đội chưa lúc nào bị nhân dân để cho đói khát và được muôn phần ưu ái . Không riêng gì Quân đội Việt nam , mà ở quốc gia nào cũng được ưu ái như vậy . QUÂN đội là sức mạnh uy danh .

  Nếu quân đội đeo quân phục đi làm kinh tế thị trường , uy danh méo mó , thanh kiếm không vững nữa , tư duy cục bộ rời rạc nhuốm màu lợi ích vv
  Uy danh liệu còn chính danh, hay bị người đời khinh bỉ / khi thanh kiếm trao nhầm người ?

 30. VA says:

  Mấy chú lộ diện ở trong “đống rơm” Yên Bái thực ra chưa phải là hạng cao thủ.
  Các cao thủ đều đầu tư nơi khác như HN, ĐN, NT, SG, Phú Quốc … kín kẽ hơn nhiều, ăn quẩn cối xay dễ lộ lắm.
  Còn đại cao thủ, dĩ nhiên là tài sản theo chân anh Cua đi “toàn cầu hóa”, anh Cua toàn vẽ đường cho hươu chạy.
  Ngay sau lăng ông cụ, thấy có tài sản của 2 chú quan mạn ngược về đầu tư hoành tráng rồi cho thuê, đều là tài sản do “lao động thối móng tay” mà có.
  Mình làm ăn tướt mồ hôi cả chục năm ko bằng họ gẩy cái móng tay thối.

  • Nguyen An says:

   Bác Khánh ở Sơn La đúng là cao thủ, trình độ Tiến sỹ kinh tế Tây học có khác. Sau 15 năm bôn ba xứ người, về nước chục năm đã làm Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư, rồi Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, đúng là quan lộ trải thảm vàng. Lâu đài lại đứng tên em trai sở hữu. Lại trường hợp đúng quy trình và không có gì sai quy định.

 31. Dove says:

  Thưa chị TM, tình hình phân biệt chủng tộc ở Mỹ đã gia tăng đáng lo ngại.

  Alia E. Dastagir , USA TODAY đã có bài phân tích: “The state of hate in America”

  Trong đó Dove đã tìm lại được vài thông tin về “sự diệt chủng văn hóa Mỹ da trắng”. May mà tiếng hét phản đối “bọn phân biệt chủng tộc cút đi” vẫn át được tiếng hát “Quyền lực da trắng”.

  “When the approximately 50 KKK members converged on Charlottesville this weekend to protest what Klan member James Moore called “the ongoing cultural genocide … of white Americans,” more than a thousand counterprotesters showed up to decry hate in their city. The Klan members were heavily outnumbered, chants of “white power” drowned out by “racists go home.”

  Link: https://www.usatoday.com/story/news/2017/07/09/kkk-racist-rants-religious-vandalism-us-vs-them-mentality-escalates-leaving-dark-corners-interne/418100001/

  Còn bức ảnh ấn tượng nhất ko tìm lại được.

  • TM says:

   Thật là hân hạnh được bác Dove gọi đích danh ra để báo cho tin quan trọng. Tuy nhiên bác muốn đưa tin gì lên Hang thì cứ việc đưa, ai thích còm của bác thì đọc là được rồi. Riêng TM thì không dám phiền bác thông báo cho tin gì cả.

   Cũng may lần này bác mô tả lại sự việc như đã xảy ra, không tráo ngược như lần trước.

   https://hieuminh.org/2017/07/07/chuyen-pha-ke-hoach-cua-ong-nhan/#comment-249735

   Lịch sử người da trắng và da đen từ ngày lập quốc Hiệp chủng quốc đã trải qua nhiều thay đổi đảo lộn, nhưng vẫn cần thời gian để làm tốt hơn, chưa đến kết cuộc hoàn hảo.

   Đầu tiên những người phú nông khai khẩn đồn điền mua nô lệ da đen về làm việc như mua trâu bò, tùy tiện đánh đập, hiếp dâm, mua bán như vật sở hữu của họ. Đây là một vết nhơ và mối đau thưong không bao giờ xóa nhòa.

   Những người da đen lúc đó quá yếu ớt để có thể phản kháng thành công, nhưng người da trắng miền Bắc nhờ vào công cuộc kỹ nghệ hóa nên không hải dựa vào nô lệ làm việc ngoài đồng, đã phản đối đòi giải phóng nô lệ, đưa đến cuộc nội chiến tàn khôc. Cuối cùng người da đen được thoát kiếp nô lệ.

   Giai đoạn sau đó người da đen vẫn bị kỳ thị nặng nề tại miền Nam, tuy không còn là sở hữu của ông chủ da trắng như trâu bò và bị cưỡng bức lao động. Họ phải ngồi riêng trong nhà hàng, xe buýt, dùng nhà vệ sinh riêng, học trường dành riêng cho da đen, v.v.

   Những nhà hoạt động da đen như Martin Luther King, Rosa Parks, v.v. tiếp tục tranh đấu đòi quyền bình đẳng, 25 vạn người đổ về biểu tình tại WDC năm 1963. Sau đó sự kỳ thị mới bị vô hiệu hóa bởi pháp luật.

   Bất công vẫn còn chứ không thể một ngày một buổi xóa sạch. Thập niên 1990 Rodney King bị cảnh sát đáp đập tàn bạo, nhưng tòa xử tha bổng 4 nhân viên da trắng đã hành hung anh. Bạo loạn nổi dậy khắp vùng Los Angeles phản đối, đập há cửa hàng, đôt cháy nhiều khu. Những năm gần đây, một số người da đen bị cảnh sát chận xét giấy rờ rồi bắn chết vì có những dấu hiệu khả nghi (một cách oan ức) : Trayvon Martin ở Floria, Michael Brown,ở Missouri, Eric Garner ở New York, v.v. Phong trào Black Lives Matter (sự sống của người da đen cũng quan trọng) biều tình khắp nơi đòi công lý.

   Những gì còn bất cập thường được nín nhịn ngày qua ngày, đến một lúc nào đó sẽ bùng nổ làm chấn động xã hội, và thay đổi sẽ diễn ra. Đi sâu vào vấn đề thì còn nhiều phức tạp, chẳng hạn như có khuynh hướng hẹp hòi cho rằng ngưòoi da đen vô trách nhiệm, lười biếng, ăn bám, trộm cắp, v.v. Khuynh hướng ngược lại cho rằng từ lịch sử nô lệ, người da đen chưa hề có truyền thống quản gia đình, vợ chồng con cái thường bị bán đi nhiều nơi, không học được từ cha ông cách làm ăn sáng taọ độc lập để xây dựng cơ đồ, v.v.

   Giới da trắng KKK từng là chủ nhân, từng cai trị bóc lột, cũng không dễ từ bỏ quá khứ “vàng son” của mình. Mâu thuẩn luôn xảy ra, dần dà xã hội đã thay đổi tốt đẹp hơn, nhưng không thể bảo rằng biến chuyển đã dừng lại, để vội buồn rầu, thất vọng, khen chê, v.v.

   Thỉnh thoảng một người đọc được đâu đó một bài báo nóng bỏng lại lu loa hô hoán lên là úi giời ui, xem kia, tệ quá đi mất, “tình hình phân biệt chủng tộc ở Mỹ đã gia tăng đáng lo ngại”, v.v. Nếu có cái nhìn toàn diện, biện chứng, lịch sử, thì cứ bình tĩnh theo dõi biến chuyển của xã hội. Mọi việc chưa chấm dứt ở đây.

   • Dove says:

    Phần quan trọng cốt lõi của lịch sử nước Mỹ là diệt chủng người da đỏ và bóc lột nô lệ châu Phi để tạo nên cái gọi là quyền lực da trắng (white power). Hệ quả là hiến Pháp Mỹ do chủ nô da trắng viết nên và quyền công dân thoạt đầu cũng chỉ dành cho đàn ông chủ nô hoặcngười có của da trắng.

    Cha đẻ của nước Mỹ, ngài T. Jefferson đấy, cưỡng bức tình dục nữ nô lệ Sally Heming đến mức mang bầu đẻ 6 con mà vẫn phải mang thân phận nô lệ. Nói đến Charlottesville là Dove nhớ ngay đến ông Jefferson và bà Heming.

    Đấy, với tư liệu như thế kèm hình ảnh mấy gã KKK biểu tình với poster “White Power” mà dùng luận điệu như khủng bố ở Little Saigon nói về CNCS để mạ lị nước Mỹ thì chị TM nghĩ sao? Có hay ho gì ko? Có thúc đẩy VN vươn lên thành Thụy Sĩ Phương Đông ko?

    Chắc chắn là ko. Dove thực lòng đấy.

    Thực tình mà nói, thì Dove học được nhiều ở chủ nghĩa bảo thủ Mỹ (American Conservatism) cái cách mà họ dùng tu chánh án để mở rộng quyền công dân. Mặc dù vậy, cái cách mà Washington đối xử với những người ko phải là công dân ở khắp nơi trên thế giới thì đáng phải mang ra tòa. như ông B. Russell và các trí thức nổi tiếng của nhân loại ở thế kỷ 20 đã làm. Như thế là có văn hóa.

    Đáng tiếc là những người chẳng may bị té vào nồi thuốc chống cộng do ông Chuman – một người Mỹ, đã bưng đến Sài Gòn từ đầu thập niên 1950, thì không muốn hiểu. Vậy luận điệu của Dove ở đây chỉ dùng cho họ.

    Mong chị TM nghĩ lại luận điệu của mình và các còm sĩ ném đá Dove cũng vậy.

    • Nguyen An says:

     Lịch sử hình thành nên quốc gia nào cũng phức tạp, đằng này Hợp chủng quốc châu Mỹ gồm 51 tiểu bang, chiếm phần lớn diện tích Bắc Mỹ.

     Người da đỏ châu Mỹ vốn là chủ nhân đầu tiên của mảnh đất này, song phương thức sản xuất nông nghiệp (trồng trọt và chăn nuôi) của họ manh mún, lạc hậu khiến nền kinh tế của họ không phát triển được. Khi người Tây Ban Nha đổ bộ lên châu Mỹ, họ không ngừng vơ vét vàng bạc chở về chính quốc. Các dịch bệnh từ châu Âu tràn đến tiêu diệt dần người da đỏ. Khi nước Anh đàn áp cách mạng tư sản Mỹ, có một số thị tộc người da đỏ liên minh với Anh để chống lại lực lượng cách mạng.

     Những con người thông minh, cần cù, yêu chuộng tự do, từ nhiều châu lục Âu, Á, Phi, Mỹ lưu lạc đến đây cùng nhau tạo dựng nên nước Mỹ ngày nay. Cuộc cách mạng đấu tranh đòi tự do năm 1776 được lãnh đạo bởi những nhà quý tộc, chủ nô, trí thức đã hình thành nên chính thể nhà nước cộng hòa liên bang do giai cấp tư sản đứng đầu, sớm hơn 10 năm so với cuộc Đại cách mạng tư sản Pháp 1789. Một nhà nước không có vua quan, tự do, có hiến pháp, do giai cấp tư sản lập nên. Trong khi đó châu Âu vẫn do các vương triều quý tộc cai trị.

     Trong quá trình phát triển, lãnh thổ nước Mỹ được mở rộng bằng nhiều cách thức: mua lại (Florida, Alaska, Lousiana), cưỡng chiếm qua chiến tranh New Mexico, Texas. Nhờ ưu thế về đất đai rộng lớn, nhiều tài nguyên, lãnh thổ được ngăn cách bằng 2 đại dương, nước Mỹ chưa phải chịu cuộc tấn công gây thiệt hại đáng kể của các quốc gia thù địch. Cách thức thu hút vốn đầu tư của nước Mỹ khiến cho tiền của thiên hạ cứ ùn ùn chảy về nước Mỹ.

     Cuối thế kỷ 19, sau khi cuộc nội chiến Nam Bắc kết thúc, giai đoạn tước đoạt đã diễn ra ở miền nam, nhiều người miền nam thua trận bị tước đoạt đất đai, chính quyền tịch thu đất để bán cho những kẻ đầu cơ. Trước bối cảnh đó người da đỏ càng bị thất thế, bị dồn vào ngõ cụt. Thật tiếc nếu Abraham Lincoln còn sống thì ông đã cất tiếng nói bảo vệ người da đỏ.

    • Dove says:

     Đọc Nguyễn An gọt lịch sử:

     “Những con người thông minh, cần cù, yêu chuộng tự do, từ nhiều châu lục Âu, Á, Phi, Mỹ lưu lạc đến đây cùng nhau tạo dựng nên nước Mỹ ngày nay.”

     Chạnh lòng nhớ TamHmong quá đi mất. Bác ấy gọt chiến tranh Crimea từ thời Kutuzov để tạo nên một lỗ mộng rối cắm Demura hiện đại vào … Toàn là những chỗ yếu của Dove, biết là gọt đấy nhưng phản biện ko hiêu quả.

     Nguyễn An thì khác đấy, chọn chỗ mà Dove rất mạnh để gọt – cụ thể là lờ diệt chủng da đỏ đi để cắm vào đấy những con người cần cù yêu chuộng tự do từ châu Phi đến.

     Những chuyện như “Tup lều Bác Tôm”, “Chết trước buổi bình minh” mà bác NA còn dám gọt thì Dove buộc phải kể thêm một sự kiện được khoa học hải dương chứng minh để bù vào.

     Số là hồi học năm thứ 2 bọn Dove học điều khiển thuyền buồm do hoa tiêu công huân Klunikov đích thân dậy. Cụ giảng rất hay về gió trên Đại Tây Dương. Cụ dừng lại ở khoảng vĩ độ 30 – 38 độ Bắc và nói đấy là vùng lặng gió mà bất cứ thuyền buồm nào cũng phải tránh. Các trò phải nhớ.

     Vùng lặng gió đó được ghi trên hải đồ là Horse Latitudes (vĩ độ ngựa) vì các tàu Tây Ban Nha chở ngựa và nô lệ da đen khi mắc kẹt vào đới lặng gió này phải ném bớt ngựa và nô lệ xuống biển để tiết kiệm lương ăn và nước uống. Cảnh tượng rất thê lương, những xác chết của người và ngưa dai dẳng trôi lềnh bềnh theo con tàu, cho đến khi gió nổi lên. Sách cổ ghi lại rằng nếu đến Mỹ mà 30% ngựa và nô lệ còn sống là thắng to.

     Sự thực về người châu Phi yêu tự do là như thế, Vậy thông minh thì thế nào.

     Nhà văn Pháp Prosper Merimée đã viết hẳn một cuốn truyện về Horse Latitudes, đó là cuốn Tamango, đó là một tù trưởng châu phi đã bán cả bộ lạc mình làm nô lệ và cũng bị bắt làm nô lệ luôn. Trên tàu ông ta nổi loạn tuy cướp đước tàu, nhưng ko biết điều khiển, thế là tất cả chết đói chết khát. Mỗi Tmango được cứu sống nhưng sau đó bỏ mạng vì buồn chán và viêm phổi cấp.

     Horse Lattitudes thời nay được các ông Bush và Obama sử dụng công nghệ chính trị và công sức của NGO và của những nhà hoạt động đủ chủng loại di dời về xứ Ả Rập.

     Mong sao các nhà hoạt động của VN khôn ngoan hơn Tamango.

    • Nguyen An says:

     Lịch sử dân tộc nào cũng được viết lên bằng sắt và máu.

     Năm 1600 tổng số dân da đỏ tại Mỹ chỉ khoảng 110 nghìn người, đến năm 1970 tổng kiểm tra dân số là 792 nghìn người.
     Thế kỷ 19 người da đỏ bị xua đuổi một cách khắc nghiệt từ đông sang tây, bị chính quyền tước đoạt đất đai để làm đường sắt. Năm 1842 sau khi cuộc nổi dậy cuối cùng của người da đỏ những người còn lại ở phía đông Missisipi được chuyển về bang Oclahoma. 10 năm sau Quốc hội Hoa Kỳ lại quy định những lãnh thổ Kansas và Nebraska ở bên phía Tây đường ranh giới vạch từ Minesota đến Texas được long trọng cam kết dành cho người da đỏ vĩnh viễn song đến năm 1867 Quốc hội Mỹ lại biểu quyết một đạo luật dự định đưa tất cả những dân da đỏ tới bang Dakota Nam và Nebraska. Người da đỏ phản đối và kháng cự suốt 9 năm cho đến trận Little Big Horn.

     Lịch sử dân tộc Chăm cũng đầy bi thương. Trong 33 năm cuối cùng nhất là dưới triều vua Minh Mạng người Chăm bị chèn ép, phải bỏ xứ ra đi, bị tước đoạt mạng sống bởi những mệnh lệnh của chỉ huy quân đội nhà Nguyễn.

    • Dove says:

     Loài người còn tiêu diệt một đồng chủng của mình, đó là người Neanderthan.

     Ghi chú: Người Neanderthan (ảnh Pravda.ru)

     Tôi thừa biết những việc như vậy. Tuy nhiên tôi chỉ ko thích cái lối gọt lịch sử hoặc bi đát hóa lịch sử, CCRD là ví dụ, để kích động dân chúng.

    • Lan Thương says:

     Ồ! may mà nước mình không có da đen!

 32. CD@ says:

  xin phép cho hiện, chỉ cop thông tin, không thê xác tín : :
  —————-

  Hình ảnh ngôi nhà hoành tráng được ví như “lâu đài”ở Sơn La đang được lan truyền chóng mặt trên nhiều diễn đàn xã hội. Ngay sau khi hình ảnh về tòa “lâu đài” sang trọng và lộng lẫy này xuất hiện, tất cả đều trầm trồ và thán phục về tính thẩm mỹ và độ “chịu chơi” của chủ nhân ngôi nhà.
  “Lâu đài” mang phong cách Châu Âu và trở nên khác biệt khi tọa lạc giữa những ngôi nhà bé nhỏ bên cạnh. Theo đánh giá, ở Sơn La đây là ngôi nhà lớn nhất, đẹp nhất và “đẳng cấp” nhất

  Sáng 10/7, xác nhận với Đời sống Plus, ông Đoàn Văn Toản – Chánh văn phòng tỉnh ủy tỉnh Sơn la cho biết: Ngôi nhà này là của ông Khánh. Nhà được xây ở thị trấn Yên Châu, quê của ông Khánh. Ông Khánh hiện ở thành phố Sơn La.
  Cũng theo ông Toản, trước khi về công tác tại UBKT tỉnh ủy Sơn La, ông Khánh đã giữ nhiều chức vụ khác nhau ở Sơn La. Ngôi nhà trên được ông Khánh xây từ mấy năm về trước, nhà giống ở Nga.

  Cũng trong sáng 10/7, ông Khánh đã trả lời Đời sống Plus và phủ nhận ngôi nhà trên là của ông. “Họ cứ nghĩ là nhà tôi nhưng không phải. Nếu cần tôi sẽ cung cấp sổ đỏ của nhà tôi. Ngôi nhà trên là của em trai tôi”, ông Khánh nói ( nguổn Phap luật Plus và trên các trang web “yếu nhân” ( fake or truth?!).
  ———————
  Hoan hô quan trí các tỉnh miển núi “nghèo rơt mồng tơi”, rât chịu chơi, thẩm mỹ , thời thượng, đi trươc 1 bước vào CM kiến trúc 4.0, ý thức cao, không xây chung cư 50 tầng gây tắc nghẽn giao thông nội đô, “đầu tầu” cho việc “di tản lên miền sơn cước” theo đúng dự đoán : “phố phường chật hẹp người đông đúc/ bổng bê nhau lên nó ở non” !
  Đan mạch bắc âu !

  • Hiệu Minh says:

   Serie ảnh nhà cửa đền đài của các quan lớn sẽ làm nhiều vị thấy nóng ghế. Không đơn giản chỉ là quan Yên Bái, một nơi khỉ ho cò gáy mà nhà cửa như thế, hỏi rằng dưới xuôi.

   Các bạn rồi xem vở kịch … nhà cửa không kết thúc ở đây

  • Dove says:

   Ở vùng ven của HN và các thị tứ của vùng đồng bằng sông Hồng có một thực tế không thể giải thích nổi đó là đó là chỉ cần làm Chủ tịch xã một nhiệm kỳ, trình độ thì cây gì con gì kém xa Dove, lương ba cóc ba đồng cũng kém, ấy thế mà tài sản gia tăng trên mức bình thường.

   Trời biết, đất biết, dân cũng biết thế mà chống tham nhũng do quá bân việc ở vùng núi và chủ quan cho rằng chỉ là gà què ăn quẩn cối xay nên ko thèm để mắt tới.

   Làm quan cấp huyện trở lên thì sao?

   Trời biết, đất biết, nhưng dân ko biết vì vậy Dove cũng ko biết. Thiển nghĩ chống tham nhũng chắc phải biết nhưng lờ lớ lơ vả chăng còn có trách nhiệm ko đập vỡ lọ lục bình nữa.

   Hồi thằng em của bạn Dove được thuyên chuyển về cục này. Thế là mấy lão già vò đầu bứt tai, thắng đó canh cái lọ lục bình thì OK. Cái thớ nó thì chống cái Đan Mạch gì.

   Hay là dẹp béng cục để lập UB Chống tham nhũng do dân bầu và có chân rết về đến xã. Tép Riu nhà mênh được bổ nhiệm là CIDO (Chief Information Delivry Officer).

   • KimVan says:

    Hay là dẹp béng….cục để lập UB Chống tham nhũng do dân bầu .
    Mở đầu hay, nhưng nếu bác thay phần đuôi thì xin làm Osin cho bác 1 tháng.

 33. hugoluu says:

  Trích lời ông cục trưởng cục chống tham nhũng ”
  ““Tài sản của cán bộ công chức tăng lên có thể do kinh doanh hoặc làm việc này việc khác, cũng có thể do bán nhà đất, do bố mẹ để lại…”
  Cục trưởng “gà bài” như thế ,quan tham chúng em làm sao dám quên 😀

  • Hiệu Minh says:

   Do bán còm trên blog như lão Hugo 🙂

   • hugoluu says:

    Nhà tôi mà có quan tham ,thanh trả hỏi ,xin trả lời : Tiền do thằng Hugo nó gửi về,thế là huề cả làng 😛

    • hugoluu says:

     Tôi cũng biết nột vài con cháu cấp quan tinh sang bên này ,đươc bố mẹ đầu tư cho cửa hàng để làm ,nhưng chỉ một thời gian ngắn là phá sản,do các cậu ấm quen ăn chơi ,phó mặc cửa hàng cho người làm thuê,bản thân lại không biết quản lý,
     Nhưng cái được lớn nhất là,ông bố có bị thanh tra thì còn có cái giải trình nguồn gốc tài sản,

 34. Dove says:

  Đã có danh tính của 14 cán bộ bị truy tố trong vụ Đồng Tâm:

  NHÓM I CÁN BỘ XÃ, 10 người đều trú tại thôn Hoành, xã Đông Tâm, huyện Mỹ Đức.

  1. Nguyễn Tiến Triển (SN 1954), cựu Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm); 2. Nguyễn Văn Sơn (SN 1958); 3. Lê Đình Thuần (SN 1965); 4. Nguyễn Văn Bột (SN 1955), cả ba bị can này đều là cựu Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm; 5. Nguyễn Văn Đức (SN 1965, nguyên Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm). 6. Nguyễn Xuân Trường (SN 1959), nguyên cán bộ Địa chính xã Đồng Tâm; 7. Bùi Văn Dũng (SN 1958), nguyên trưởng Ban tài chính xã Đồng Tâm; 8. Bùi Văn Hồng (SN 1958), nguyên xã đội trưởng xã Đồng Tâm; 9. Nguyễn Văn Minh (SN 1960), nguyên trưởng Công an xã Đồng Tâm; 10. Nguyễn Văn Khang (SN 1965), nguyên kế toán xã Đồng Tâm.

  NHÓM II CÁN BỘ HUYỆN 4 người:

  1. Phạm Hữu Sách (SN 1965, trú tại thôn Đông Bình, xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội), nguyên trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Đức;

  2. Đinh Văn Dũng (SN 1959, trú tại xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, TP.Hà Nội), nguyên phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Đức, kiêm Giám đốc văn phòng đăng ký đất đai;

  3. Bạch Văn Đông (SN 1974, trú tại thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức), nguyên phó Giám đốc văn phòng đăng ký đất đai.

  4. Trần Trung Tấn (SN 1975), trú tại xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức; cán bộ hợp đồng Văn phòng đăng kí đất đai).

  Dự kiến phiên toà xét xử các cựu lãnh đạo và cán bộ xã Đồng Tâm, cán bộ các phòng ban thuộc UBND huyện Mỹ Đức này sẽ diễn ra trong tháng 7/2017.

  Theo Dove, tình hình quản lý đất đai ở vùng này rất hớ hênh sơ sểnh vì vậy dù biết chắc các chủ tịch huyện cũng có phần nhưng chưa đến mức phải truy tố.

  Vậy đề nghị lão bà bà kiềm chế tung còm quá khích bình tĩnh chờ xem con tạo xoay vần ra sao. Dove sẽ ủng hộ lão bà bà nếu yếu tố “giơ cao đánh khẽ” trắng trợn đến mức ko chấp nhận được.

 35. trankhoan says:

  Câu hỏi :”Nuôi con gì,trồng cây gì?” của ngài nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh hàng chục năm qua làm tổn hao trí tuệ của quan chức,chuyên gia kinh tế đã có đáp án.

 36. CD@ says:

  – Thởi gian cứ trôi, lại sắp 2/9, rổi 22/12, rổi….tết Tây, và tết TA. “Táo quân” năm nay, Công Lý tha hồ mà lên giá “cát sê” diễn hài..! 🙂

 37. tồ says:

  Răng anh Cua không nghiên kíu về “sự lớn mạnh của quân đội qua thực tiễn mần kinh tế” hè?

 38. krok says:

  Gà ông Quý chăn là Phó viện trưởng Viện Kiểm sát TP Yên Bái.
  Quy trình siêu thật, bị bắt xong được thăng trưởng phòng!

  TTO – Ông Ngô Thành Long – phó viện trưởng Viện KSND TP Yên Bái cùng một cán bộ kiểm sát và ông Phạm Sĩ Quí – Phó văn phòng quản lý đất là 3 trong số 7 người trong sòng bạc vừa bị bắt quả tang.
  22/10/2005 02:35 GMT+7
  Đêm 20-10, Công an tỉnh Yên Bái đã tóm gọn ổ bạc gồm bảy đối tượng.
  Trong số các con bạc bị bắt có Ngô Thành Long – phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP Yên Bái; Nghiêm Trọng Tân – cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân TP Yên Bái; Phạm Sĩ Quí – phó văn phòng quản lý đất đai, thuộc Sở Địa chính và bốn đối tượng khác.

  “Tới năm 2005 tôi được chuyển sang làm Phó giám đốc Phòng Đăng ký đất đai, năm 2008 làm Giám đốc Phòng Đăng ký đất đai. Năm 2011, tôi được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở TN&MT kiêm Giám đốc Phòng Đăng ký đất đai. Đến năm 2016 được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở TN&MT”, ông Quý thông tin về quá trình công tác.

  • KTS Trần Thanh Van says:

   Cám ơn Cách mạng thông tin.
   Cám ơn bác Gu – gờ.

   Deleted…

   Xong

   • Dove says:

    Hóa ra lão bà bà có luận điệu quá khích. Lôi lũ khốn ra thì đúng quả, nhưng tung hê lên Nhà nước, CNXH và xử chém thì đúng là quá khích đến mức mù quáng.

    • CD@ says:

     Huyện Yên Bình, cãnh hổ thủy điên, hiên đang có dự án của đại gia khẩn trường xây nhà máy chế biến “đá trắng” ( bác Dove rành về khoản này?!). ở bên cạnh hồ nước mênh mông, nguồn nước cho SX đầu vào, lấy từ hổ, và nguồn nước thải ra- thẩy xuống hồ. Nghe đâu vừa rục rịch thử, cả một vùng hô đã “trắng đục”…cá mà ăn “bột đá” chắc phải tìm đương vê định cự ở với “diêm vương” ! Còn dân chúng, lấy nước ở Hổ để ăn uống, tắm giặt, tưới trồng..hông biết lâu ngày, có “biến đổi gien” thành người “bạch tuyết” ..?! 🙂

  • Nguyen An says:

   Sau vụ này chắc đồng chí được luân chuyển làm Bí thư huyện ủy nào đó. Vài năm sau lên Phó Chủ tịch tỉnh.

  • Dove says:

   Yên Bái là một tỉnh rất giàu tài nguyên, đặc biệt là khoáng sản như vàng sa khoáng, đồng, kẽm, wolfram (?) . Chỉ cần đào lên rồi chở sang TQ là có tiền.

   Dove tin rằng quan đăng ký đất đai dứt khoát bán mỏ ăn tiền. Bọn tài nguyên tặc ở đây ghê lắm, chơi chó lửa là chuyện thường ngày ở Yên Bái thế là quan kiểm sát cũng có việc.

   Kiểm tra Yên Bái là đúng rồi. Nhưng “để xem con tạo xoay vần ra sao”.

 39. Dove says:

  Cám ơn anh Cua vì thông tin. Dove sẽ lên Yên Bái nuôi gà. Cần khoảng 10 tỷ để mua nhà dưỡng lão ở Costa Rica và tiện thể mở cửa hàng phở gà.

  • trungle118 says:

   thiên đường không ở, Bác còn đòi chạy qua chổ dãy mãi không chết ở là sao.
   Hay Bác thấy xứ Nam nay đã xây xong thiên đường rồi nên với Văn Ba tay mác tay lê Bác sẽ bôn ba xứ người làm nhiện vụ quốc tế cao cả! 🙂

   • tồ says:

    Chắc là anh Đốp định đến đó truyền bá mỹ học mác-lê và tư tưởng văn-ba?!

   • Dove says:

    Suy nghĩ chất hẹp như thê mà dám đòi theo lão bà bà làm công dân toàn cầu. Thôi trungle118 chịu khó theo Dove lên Yên Bái nuôi gà đi.

    • trungle118 says:

     Nông dân nuôi heo thì cả xã hội giải cứu heo. trồng dưa thì giải cứu dưa. nuôi gà cũng phải giải cứu gà. có giàu sang gì đâu mà Bác kéo em vào cạnh tranh những đồng tiền còm cõi của họ. thôi để em đi làm thuê kiếm bạc cắc vậy.
     Nếu có lòng Bác chỉ cho em cách làm quan thì em OK. ít nhất làm quan cũng giàu mà lại chẳng cạnh tranh với các bác nông dân.
     nhưng em lại không có thẻ đỏ, chắc con đường quan nó cũng chừa em ra. 🙂

    • Dove says:

     Trungle 118 hơi yếu IQ, chắc là ko theo Dove được.

     Đã một thời Dove từng nổi tiếng là GS kén trò và kiêm CBGD cơ học lưu ban đấy.

    • trungle118 says:

     kiêm CBGD cơ học lưu ban: là môn học gì em đọc mà chả hiểu. Bác có thẻ đỏ, do bị đì hay sao đi dạy môn không tên tuổi vậy.

 40. Ngọ 1000 ngàn USD says:

  Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt cũng phải thừa nhận: “Anh có 10 tỷ mà bảo đi nuôi lợn, nuôi gà, lấy đâu ra mà lắm thế. Giải thích cho xong mà không hợp lý thì không ai chấp nhận nổi”, Không chấp nhận thì phải LÀM GÌ mới là vấn đề. Đợi xem, kết quả kết quả cuộc thanh tra như thế nào? Khả năng nhiều vẫn chỉ là cởi ra mà…chẳng làm gì nên vẫn còn …trinh!

  • VA says:

   Làm rồi mà vẫn … còn mới kinh dị 😀
   Thường thì phải làm trong sạch bộ máy CA, AN và tư pháp trước đã rồi mới tính được chuyện khác, ko thì chẳng khác gì múa gậy trong bị.
   Kinh nghiệm ở 1 số nước là cục chống tham nhũng phải được sự hỗ trợ của 1 đội đặc nhiệm được thành lập riêng, độc lập với bộ CA.
   Tất nhiên là Cục phải ra cục, ko thì như tuồng chèo.

   • Nguyen An says:

    Ở các nước quy định cụ thể về cơ quan chống tham nhũng, nhân lực có đủ kinh nghiệm về tài chính, pháp luật.
    NA từng làm việc với điều tra viên cao cấp của Hà nội quân hàm thượng tá, cán bộ này không hiểu thư tín dụng L/C là gì.

 41. Hai Cù Nèo says:

  Tui nghĩ các béc đều không hiểu công việc các quan làm gì cả. Nó rất đặc biệt và cao cấp. Mặc dù nó có tên giống các công việc bình dân như chạy xe ôm, trồng cây, nuôi gà…nhưng việc các quan làm nó không “tầm thường” như dzậy. Các béc cứ đem tư duy “lính” ra mà phán xét việc “quan” là sai đứt đui con nòng nọc rùi.
  Nói túm lại, nghe quan nói xe ôm mà liên tưởng xe đạp ôm hay honda ôm là trật quan điểm.
  Nghe quan nói “gà” mà nghĩ tới “gà tục tác” là tầm phào. Phải nghĩ là quan đang nói tới một cái gì đó sâu sa hơn. Có thể chỉ mượn hình ảnh con gà để nói là quan đang làm cái gì đó có tính chất vĩ đại như là báo thức cho nhân loại chẳng hẹn.
  Báo cáo hết ạ. Chào đoàn kết và quyết thắng.

  • VA says:

   Lão hai nói chuẩn, nói vậy mà ko phải vậy, ko phải vậy nhưng đúng vậy
   Tỷ như bị vợ tra vấn đi với con nào thì phải chối đến cùng, dù có bị lộ đến đâu đi nữa. Đơn giản là vì vợ thích nghe điều đó hơn là sự thật đau lòng.
   Sự dối trá trắng trợn nhưng vuốt ve được cái sĩ diện thì vẫn được chấp nhận.
   Đảng có khi ưu tiên cái sĩ diện hơn là cái sự thật bốc mùi.

   • Nguyen An says:

    Nghe nói là năm 2005 cán bộ văn phòng quản lý đất đai họ Phạm kiếm được rất nhiều tiền bạc do đánh bài, sau đó mới bị bắt.

 42. CD@ says:

  – góp vơi entry, xin phép cho hiện :
  ————————-

  “Hơn 1.000 hộ dân ở Bắc Kinh phải di dời để phục vụ “một dự án quân sự”, nhưng thực chất là đất bị thu hồi để biến thành nhà riêng cho tướng Cốc Tuấn Sơn, quan tham số một trong lịch sử quân đội Trung Quốc”.

  “Một mảnh đất có diện tích lớn gần công viên Ngọc Uyên Đàm nổi tiếng Bắc Kinh bị giải tỏa để phục vụ một dự án nghiên cứu của quân đội, sau đó được cựu Phó tư lệnh hậu cần Trung Quốc Cốc Tuấn Sơn biến thành một trong những dự án nhà ở đắt đỏ nhất thủ đô nước này,”
  “Khu đất rộng 8 ha hiện có 11 biệt thự, 4 tòa nhà với 106 phòng sang trọng. Tuy nhiên, khi bị giải tỏa 10 năm trước, khiến 1.024 hộ dân phải di dời, nó được thông báo là nhằm phục vụ một dự án nghiên cứu của quân đội. Lý do này khiến các quan chức địa phương không dám hỏi tới.”
  “Trong biệt phủ, ông Cốc cho xây dựng vườn hoa, lầu bát giác, kiến trúc theo lối quan chức phong kiến Trung Quốc. Tờ Caixin dẫn lời dân địa phương ví von rằng khu vườn của ông Cốc không khác vượn thượng uyển của vua chúa, tuy không nêu chi tiết các loại cây trong vườn.”
  “Các bức ảnh trên ứng dụng Google Maps cho thấy khu vực này gồm hai biệt thự có mái lợp màu san hô, phía sau có 6 ngôi nhà, bao quanh một biệt thự lớn hơn màu ghi ở giữa. Các biệt thự đều có tường cao bao quanh với nhiều vệ sĩ tại các lối ra vào. Hệ thống an ninh ở các biệt thự được bố trí mật độ cao hơn so với các căn phòng thuộc những tòa nhà trong khu đất này.”
  (http://nongnghiep.vn/1000-ho-dan-phai-di-doi-de-xay-phu-tuong-quan-cho-quan-tham-post197859.html)
  ————————–
  các quan tham YB ( hoặc ở đâu đó còn chưa bị lộ”, đang noi gương “tồng chí” trung hoa, phấn đầu vươn lên, đuỗi kịp và….Vượt “người anh em Đại Hán tưởng đồng ý thức hê” !

 43. CD@ says:

  -câu chuyện ‘biệt phủ quan tham”, ở YB, hay bất kỳ đâu trên mảnh đất chữ S này, tại các cafe ngột ngạt khói thuốc, từ người ít học, học vứa, học nhiêu, nam nử phụ lão lẫn thanh niên, đều cười hô hố mà nói rằng : đó chỉ là trò “múa rối”, mà người cầm dây “giật” không xuất hiện. Con rối nào phải “chết” là do tương quan “thắng- thua” của những người sau lớp màn che…Đã “tắc thở” vì khói thuốc, lại càng thêm “hoang mang dao động”, mong các com sĩ HC giảng giải thêm, để Mõ có thể “lấy lại niêm tin va hy vọng” vào công cuộc gian nan “TA tự đánh TA”…đã xuất hiên những phát súng “không bắn chỉ thiên” như ở tỉnh nghèo YB mà “quan rất giầu vì nuôi gà- làm chổi chít- cài giá đỗ” … 🙂

 44. trungle118 says:

  nuôi gà nhưng quan trọng là gà gì. nếu gà móng đỏ thì lãi 1000% chứ sao lại 10%. có khi ông này khai nuôi gà là thật lòng. chỉ thiếu chữ móng đỏ. 🙂

  • Nguyen An says:

   Bán hàng cho Nhật lợi nhuận thuần 1200% cũng không dám nghĩ đến chuyện xây biệt phủ Yên Bái.

 45. CD@ says:

  – góp với entry, một cách gián tiếp, xin phép cho hiện :
  ——————–

  “7/10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam kinh doanh trong lĩnh vực BĐS. Tên của những người này đã trở nên quen thuộc như ông Phạm Nhật Vượng với giá trị tài sản hiện tại là 30.406 tỷ; ông Trịnh Văn Quyết với 27.326 tỷ; ông Bùi Thành Nhơn với 9.821 tỷ…Lý giải chuyện này , Ông Đỗ cao Bảo, Phó TGĐ FPT đánh giá:
  Thứ nhất ,người tiêu dùng Việt Nam mới chỉ dừng lại ở công nghiệp 1.5.
  Thứ hai, nền kinh tế Việt Nam cũng chỉ đang dừng lại ở 1.5.
  Thứ ba, đối với các doanh nghiệp Việt Nam, cũng chỉ nhỉnh hơn một chút, ông Bảo nhận định đang ở mức 1.6.
  Với kết qua trên, ông Đỗ Cao Bảo cho rằng việc đa phần tỷ phú Việt Nam làm trong lĩnh vực BĐS là điều hợp lý, phù hợp với quy luật phát triển cũng như tháp nhu cầu Maslow.
  Và ô. Bảo hài hước kết luận “Bạn nào đang kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ ở Việt Nam yên tâm: Bây giờ chưa phải thời của bạn, 10-15 năm sau mới là thời của bạn”,
  (http://cafebiz.vn/ty-phu-the-gioi-giau-len-nho-cong-nghe-tai-sao-o-viet-nam-da-phan-thuoc-linh-vuc-bat-dong-san-20170710073009283.chn).
  ———————–
  – Nuôi gà để có tài sản ‘mười tỉ”, có khác nào, mấy o. đại gia “cạp đất”, cao hứng PR theo kiểu “đấm-xoa” với CQ HN , đặc biêt ô. chủ Vingroup, góp 5 tỷ $500 để làm Metro “giải quyết thảm họa ách tắc GT ở thủ đô”…, nghe cứ như chuyện cổ tích @ trên xứ chú cuội ngồi gốc cây đa chỉ có “anh sáng lạnh” ! 🙂

  • Nguyen An says:

   Vin đón đầu chủ trương, lúc xây xong metro thì cũng là áp dụng chính sách cấm đi xe máy trong nội thành, nhất cử lưỡng tiện.

   • CD@ says:

    cập nhật với các bạn thông tin sau :
    ———————–

    PV báo điện tử Infonet đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tiền Phong, Trưởng Ban Tàu điện ngầm và Hợp tác quốc tế – Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô (Bộ Quốc phòng) xung quanh việc chuẩn bị đầu tư các dự án đang được dư luận quan tâm này.( Lũng lô sẽ hợp tác với Nga để đầu tư 2 tuyến tại SG và 2 tuyến tại HN).

    “Đó là Công ty xây dựng tàu điện ngầm Matxcơva Mosmetrostroy – một đơn vị lớn về xây dựng tàu điện ngầm ở Matxcơva và Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô đã có buổi đàm phán về việc xây dựng hệ thống tàu điện ngầm ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Chúng tôi cũng đã cùng nhau ký biên bản ghi nhớ về việc tiếp tục thúc đẩy dự án hợp tác.
    Ở Nga, từ năm 2012 đến năm 2020, chỉ trong 8 năm họ có thể hoàn thành được 325km tàu điện ngầm, gần bằng số km có từ thời Liên Xô cũ (từ năm 1935 đến 2012, Nga có 350km tàu điện ngầm)… đây chính là yếu tố mà Tổng Công ty Lũng Lô chúng tôi chọn Nga bởi năng lực, kinh nghiệm của họ.”
    “Tôi chỉ có thể đưa ra con số cho suất đầu tư chung đối với việc thực hiện 1km phần ngầm chi phí khoảng 100-150 triệu USD và chi phí toa xe từ 1 triệu đến 1,5 triệu USD/toa xe.”
    ———————–
    – bác Dove sẽ trở thành “tổng thầu chuyên gia dịch thuật” ?! Why not ?
    – suất đầu tư Metro thế giới bình quân 75 tr $/km, địa chất khó khăn, có thê tới 100 tr$/km. con số Lũng Lô đưa ra, dựa theo ý kiên của PTT Trình đình Dũng khi làm việc với HN vê Metro đội giá.
    – Sky train CL-HĐ ( HN) mua 52 xe ( 13 đoàn x 4 xe), giá 67 tr$, bình quân 1,3 tr$/ xe, giá TX tương đương TQ. Còn Metro số 1 của SG, 51 xe của Hitachi, giá 8000 tỷ. Khó so sánh, vì còn có yếu tố “tiên nào của đó”. Metro Nhổn-Ga HN thì không tách được, vì gói thầu số 6 gồm ĐMTX, hê thống điêu khiên, thiết bi depot, hệ thống điên…gộp chung với giá 274 triêu Euro.
    – Khó khăn lớn nhất mà NN phải đứng ra giải quyết “cấp bách”, đó là hê thống qui chuẩn KT chung của metro, nêu không, các tuyến sẽ không thê kết nối và điểu hành chạy tầu chung, vì mỗi tuyến được XD và chạy tầu theo qui chuần của nhà đầu tư cấp vốn. xin nhắc lại rằng : không giải quyết điều này, thì các tuyến metro của HN và SG sẽ chỉ là những củ khoai tây bỏ chung vào một bao tải…không thê diễn tả ngắn gọn và chính xác hơn ! 🙂

    • Nguyen An says:

     Các dự án này phục vụ đối tượng khách hàng nào, có hiệu quả không hay giống như BRT.

     Lập dự án không chuẩn sẽ dẫn đến thất thoát ngay từ khâu lập dự án.

 46. KTS Trần Thanh Van says:

  Thanh tra chính phủ muốn kết luận về tài sản hàng trăm tỷ của ông giám đốc sở TN & MT tỉnh Yên Bái thì phải dựa vào lời giải trình như sau:

  ” Tư dinh giám đốc Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh Yên Bái. Đương sự khẳng định, khối tải sản trị giá vài trăm tỷ đồng này là tiền để dành từ thời trai trẻ do bện chổi, làm men nấu rượu, làm bánh kẹo, làm giá “…

  Hết vở

 47. Hoàng cương says:

  Tem tặng anh TungDao hehe

%d bloggers like this: