Đọc tin biển Đông phải hiểu cả Tây có lúc nuôi…vịt

Chi tiết biển Đông – khu tô vàng đang có tin bị ngưng. Ảnh: Internet

Theo Bill Hayton trên BBC News và được BBC VN trích dịch thì Việt Nam đã ngưng khoan thăm dò khí đốt tại khu vực có tranh chấp ở Biển Đông, sau khi bị Trung Quốc đe dọa dùng vũ lực tại Trường Sa.

Nguồn tin trong ngành dầu khí châu Á nói với BBC rằng Repsol, công ty của Tây Ban Nha đứng sau dự án khoan thăm dò, được lệnh phải rời khỏi khu vực.

Cũng theo nguồn tin này, Repsol được chính phủ tại Hà Nội thông báo rằng Trung Quốc đã đe dọa sẽ tấn công các căn cứ của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa nếu không dừng việc khoan thăm dò.

Nghe thấy khiếp, mạng xã hội chửi bới, lăng mạ và lo lắng bồn chồn. Chạy sang Mỹ mua nhà ư, làm gì có thẻ xanh. Sang Nga đầy mafia nó vặt hết. Sang TQ thì vào trại cải tạo. Thôi thì sang Lào nhưng nước bạn cũng đẩy TQ.

Tin đó chắc chắn được hàng triệu hit do dân ta bức xúc, ồn ào và tự hỏi, Việt Nam đang ở đâu trên bản đồ thế giới.

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-40701910

Sau đó Bill Hayton có bài trả lời phỏng vấn về tin khá nóng này.

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-40731140

Tin hôm nay lên BBC cũng thanh minh thanh nga nhưng rõ ràng Bill Hayton chưa chắc chắn về chính tin anh ta đưa

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-40763836

Hayton có một nguồn tin từ ngành dầu khí châu Á. Trong báo chí, một nguồn tin thì chưa đủ. Phải ít nhất có ba nguồn tin độc lập để kiểm chứng như BBC thường nói về sự chuyên nghiệp.

Cua Times đồn rằng, VN sẽ không báo với Repsol là bị ép nên các anh thôi đi. Kiểu tin này của BBC là phục vụ cho mưu đồ của TQ.

Ông Carlyle A. Thayer cũng nhảy vào cuộc nói rằng một nguồn tin ở Hà Nội cũng nói tương tự. Nhưng ông không thể chắc chắn chuyện gì đã xảy ra trong thực tế là TQ có đe dọa VN hay không. There is currently some uncertainty over whether China actually threatened force. Viết thế ngang bằng mấy lão còm sỹ hang Cua bình thơ Lê Bá Dương.

Có cả tin đồn đại sứ VN tại TQ đã được triệu tập và thông báo về sự đe dọa, và ngày 14-7 BCT đã quyết định ngừng khoan dầu khí.

Theo Thayer, TQ từng dọa nếu Philippines khai thác dầu khí thì hoàn toàn có thể đe Việt Nam vì đây mới là đối tượng “4 tốt, 16 chữ vàng” cần ra tay.

Ông còn nói về giải pháp của VN là tạm hòa hoãn, tìm kế ngoại giao, tham khảo ý kiến Nhật, Mỹ và các nước khu vực để gây sức ép với TQ.

Nguồn tin dầu khí cung cấp cho Bill Hayton và từ Hà Nội cung cấp cho Thayer thì mới có hai (2) nguồn.

Theo tin Reuters thì VN chưa có dấu hiệu ngưng khoan dầu ở block 136/3 như BBC và cụ Thayer “chuyên đoán mò” đưa tin.

Theo số liệu của Reuters thì giàn khoan Deapsea Metro I vẫn ở vị trí cũ vào hôm thứ 2 (24-7) từ khi bắt đầu công việc từ giữa tháng 6.

Tầu hải quân của Indonesia đi qua đó vào hôm thứ 7 (22-7) vẫn thấy 3 tầu tuần duyên và 2 thuyền đánh cá của VN đang quanh quẩn ở đó mà không có dấu hiệu bị làm phiền.

Công ty khoan của Na Uy (Norway Odfjell Drilling Ltd) không trả lời email khi được Reuters hỏi.

Cũng theo Reuters, ngày 25-7 tại Bắc Kinh, Bộ ngoại giao TQ kêu gọi ngừng thăm dò và khai thác dầu khí ở vùng tranh chấp tại biển Đông, các nhà báo có hỏi liệu TQ có đe dọa VN hay không thì họ im.

Việt Nam có bị đe dọa hay không, chỉ có  VN và TQ biết, đại sứ VN tại Bắc Kinh có thể rõ hơn, cụ TBT Trọng rõ nhất vì có đường dây nóng giữa hai đảng CS, alo phát là đồng chí “4 tốt” nhấc máy ngay.

Bill Hayton và Carl Thayer hơn hang Cua vài bậc nhưng không phải cái gì họ cũng giỏi hơn Cua Times.

Điều họ viết phải kiểm chứng, không thể dựa vào vài bài báo hay mấy phát ngôn để rồi tự loạn lên, giời ơi, sắp đánh nhau với TQ.

Cứ bình tĩnh, đánh nhau hơi bị khó, nhưng đâm tầu cá, bắn cảnh cáo, húc nhau, phun vòi rồng thì hoàn toàn có thể. Trong bối cảnh Trump rút khỏi châu Á và đang bị khó khăn trong nước thì TQ trang thủ vặt mấy đàn em.

Thế giới mạng có nhiều tin thật giả. Mỗi người đọc cần tỉnh táo và kiểm chứng thông tin. Hang Cua đã giúp độc giả 3 nguồn tin độc lập: Bill Hayton BBC, Carl Thayer và Reuters. Tỷ số “ngừng khoan” hiện mới là 2-1 mà cuộc đấu mới bắt đầu được vài phút.

Không thể loại trừ TQ xì tin cho Bill Hayton đón lấy và dọa VN hộ TQ kiểu “mượn đường diệt Quắc”.

Nguồn tin ở Hà Nội cung cấp cho Carl Thayer hoàn toàn có thể là kẻ thân cận với TQ để đánh trận giả.

Reuters mua dữ liệu vệ tinh mới thấy giàn khoan chỗ cũ chưa nói được điều gì. Giàn khoan có phải cái thuyền đâu mà nhổ neo phát là rời ngay.

TQ dọa thì cứ dọa như dọa Đài Loan và Philippines. Dọa chưa chắc đã đánh. Đánh chưa chắc đã thắng. Thắng chưa chắc đã hay vì bên thắng thường thua về chung cuộc. Mỹ đánh VN trận nào cũng thắng nhưng thua cả cuộc chiến.

Kể ra còn nhiều người thắng rồi chả đi đến đâu, lại phải cầu cạnh kẻ thua.

Đọc tin về biển Đông phải hiểu cả Tây. Không phải Tây nói gì cũng đúng và ta làm gì cũng sai.

BBC hay Carl Thayer, Reuters cũng là người cả, mà người sẽ có lúc nhầm và cảm tính.

Trong trường hợp này thì dân ta mong BCT lên tiếng (chắc chẳng bao giờ) và mơ hai ông Hayton và ông Thayer đang nuôi…vịt.

HM.

141 Responses to Đọc tin biển Đông phải hiểu cả Tây có lúc nuôi…vịt

 1. CD@ says:

  Lượm lặt, mong được cho hiện, các bác cùng xem :
  —————————
  1/ TBT : “…Khi tiếp xúc cử tri, tôi hay nói: Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, có ai đứng ngoài đâu. Và không thể đứng ngoài được. Cá nhân nào muốn không làm cũng không thể được, thế mới là thành công”
  2/ Thượng tướng Tô Lâm,, bt bộ CA :“Sáng 30-7, trao đổi với PV Báo Pháp Luật TP.HCM, liên quan đến một số thông tin cho rằng Bộ Công an đã dẫn độ Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam để phục vụ công tác điều tra, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết: “Hiện tôi chưa có thông tin gì”.”
  3/ Bình luận trên mạng : “Như vậy, Trịnh Xuân Thanh đã “trở về”, sau một năm trốn chui trốn nhủi. Tuy nhiên, dư luận rất thắc mắc là đối tượng đầu thú hay là bị bắt. Bởi vì cách đây chỉ chưa đầy 24 tiếng đồng hồ, khi dư luận râm ran thông tin đã bắt được Trịnh Xuân Thanh từ 3 ngày trước, thì Bộ trưởng Bộ Công an đã trả lời là “tôi chưa có thông tin gì”.
  “Theo nhiều người nhận định, thì đây là một câu trả lời phỏng vấn rất khôn ngoan, cẩn trọng, và cũng là việc làm vô cùng cần thiết. Bởi vì, rất có thể Trịnh Xuân Thanh đã bị bắt hoặc là đầu thú từ nhiều ngày trước, nhưng cơ quan công an cần thêm thời gian để thực hiện các thủ tục tố tụng, như điều tra, khai thác thêm những thông tin về đối tượng này, ví dụ như việc 1 năm qua lẩn trốn ở đâu, đã làm gì, ra sao, chưa kể có thể đánh động đến các đối tượng khác trong vụ đại án,….
  Nên chỉ sau khi hoàn tất các thủ tục, thu thập đầy đủ thông tin, Bộ Công an mới có thể phát đi thông báo cho báo chí và dư luận. Việc lộ thông tin sự việc là nằm ngoài sự tính toán của cơ quan an ninh (có thể tay chân thân tín của Trịnh Xuân Thanh đã bắn tin ra bên ngoài). Cho nên, việc Bộ trưởng Bộ Công an phải đích thân trả lời như vậy là vì cần thời gian để khai thác thêm thông tin của đối tượng Trịnh Xuân Thanh và những kẻ liên quan.”
  4/ TS Dương thanh Biêu, nguyên phó viện trưởng viện KSNDTC : “Có thể khẳng định rằng việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú đã mở ra những cánh cửa, khả năng rất lớn để làm rõ những vụ việc liên quan đến Thanh trong suốt thời gian vừa qua mà báo chí đã phản ánh và dư luận đang chờ đợi câu trả lời từ phía cơ quan chức năng.
  Chúng ta đã biết rằng, vào tháng 9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra- Bộ Công an khởi tố vụ án hình sự “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam” và khởi tố bị can đối với Trịnh Xuân Thanh cùng rất nhiều đồng phạm khác liên quan đến việc lãnh đạo, điều hành gây thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng.
  Đến ngày 15/3/2017, sau quá trình xét xử vụ án lừa đảo tại dự án Thanh Hà – Cienco 5 Land, Hội đồng xét xử TAND Cấp cao tại Hà Nội đã công bố quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Trịnh Xuân Thanh về hành vi “Tham ô tài sản” theo quy định tại Điều 278 Bộ luật Hình sự.
  Việc thứ ba sẽ làm rõ được khi Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, việc này cũng rất quan trọng, là tại sao Thanh điều hành PVC yếu kém mà lại được thăng quan tiến chức nhanh như vậy. Cụ thể, tháng 9/2013, khi Trịnh Xuân Thanh đang điều hành PVC, thua lỗ trầm trọng lại được bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh văn phòng Bộ Công Thương – Trưởng đại diện Văn phòng miền Trung của Bộ Công Thương tại Đà Nẵng. Sau đó ít lâu, Thanh tiếp tục được bổ nhiệm giữ chức vụ Vụ trưởng – Trưởng ban Đổi mới doanh nghiệp Bộ Công thương và đến tháng 5/2015, Thanh được luân chuyển làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016. Đến ngày 22/5/2016 thì trúng cử Đại biểu Quốc hội tại một đơn vị bầu cử ở tỉnh Hậu Giang.”
  “Pháp luật hiện hành quy định để được giảm án có mấy điều kiện như tự thú, khai báo thành khẩn, chủ động khắc phục hậu quả,… Tuy nhiên tôi đọc thông tin trên báo mới đây thấy nói Trịnh Xuân Thanh đã chủ động tẩu tán rất nhiều tài sản trước khi bị khởi tố.
  Chính vì thế, để đạt được điều kiện xem xét giảm nhẹ, Trịnh Xuân Thanh phải khai báo thành khẩn, giúp cơ quan điều tra phát hiện tội phạm và phải tích cực khắc phục hậu quả.
  Thanh là một nhân vật được dư luận quan tâm “đặc biệt”, vụ việc của Thanh đang được điều tra nên lúc này đặt vấn đề xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hinh sự, giảm án là quá sớm.
  Như trên đã nói, nếu Thanh muốn được xem xét giảm nhẹ thì không có cách nào khác là phải khai báo thành khẩn, giúp cơ quan điều tra làm rõ được trách nhiệm của những tập thể, cá nhân liên quan trong vụ việc nghiêm trọng này và chủ động khắc phục hậu quả.”
  ——————–
  cảm ơn lần nữa, chủ blog cho hiện ! 🙂

 2. VA says:

  Hồ Ngọc Tùng, giám đốc cty tài chính Vinashin, trốn đã mấy năm nay. Đây là mắt xích quan trọng liên quan đến các khoản tiền thất thoát của Vinashin, các khoản hiếu kính các anh trên, có lẽ vì vậy mà đến nay cu cậu vẫn bình chân như vại như phương trời nào đó.
  Là 1 kịch sĩ xuất chúng, trước khi đi chữa bệnh nước ngoài Tùng đã ly dị vợ, vợ buồn quá bán hết tài sản ôm con ra nước ngoài sinh sống, vốn là con gái 1 ủy viên TƯ phó chủ tịch HPNVN nên tài sản nổi chỉ có 2 căn nhà biệt thự thời Pháp thôi và mấy căn nhà thôi.
  Tùng dùng tạm 1 em chân dài cho qua ngày rồi kiệt sức, cũng đi nước ngoài chữa bệnh nốt. Có thể vợ chồng con cái lại đoàn tụ bên nhau.
  Tùng hay lắm, gặp là hỏi han chu đáo đến mức mình ko mở mồm được câu nào, rồi thì tớ bận phải đi họp đã để mai nhé. Hắn có gọi điện về đôi lần, đến khi Phạm Thanh Bình bị bắt thì thôi ko gọi nữa.
  Sau đó bộ sậu cty tài chính Vinashin bị tóm hết, trong đó có em Hậu tình địch của Thanh Lam, thì mới thấy tài nhìn xa trông rộng của Tùng và 3X. 3X là người đỡ đầu cho Phạm Thanh Bình.
  Nhiều người nhìn mình bĩu môi mày đi tây đi tàu cho lắm vào mà ko bằng cái móng tay cho thằng Tùng, quả thật có thời đất đai nhà cửa của bộ sậu VINA nhìn phát khiếp.
  Khi Bình đi tù rồi, 1 ê kíp bên dầu khí sang tiếp quản Vinashin (nay là SBIC), lúc đầu ai cũng bảo họ giỏi làm ăn sẽ vực Tập đoàn lên, nay thì chắc là lo. Những tay chơi dầu khí này so với Phạm Thanh Bình chắc cũng kẻ 8 lạng, kẻ 1 cân.

  • Nguyen An says:

   Vinashin phất lên nhờ Chính phủ cấp cho hàng tỷ đô la trái phiếu vay nợ của nước ngoài.
   Làm quan trong môi trường DNNN là thế, cờ đến tay ai người đấy phất. Có người xuất thân là thợ chụp ảnh, chuyển sang đi buôn máy ảnh trong ngoài nước rồi nhờ các mối quan hệ thân hữu mà vào doanh nghiệp nhà nước, được bổ nhiệm làm Giám đốc công ty thành viên. Mỗi dịp tết đến hoặc phi vụ gì thì tăng cường biếu xén quà cáp trên mức tình cảm.
   Giao dịch thì đi xe xịn, đối tác và cấp trên nhìn lác mắt thán phục, tin sái cổ. Thế là ùn ùn chuyển tiền góp vốn.
   Hợp đồng kinh tế ký với đối tác ngoại và công ty sân sau thì toàn chuyển tiền ứng trước cho đối tác dẫn đến hậu quả mất vốn, không thể thu hồi được cho nhà nước. Sau đó là cất cánh an toàn.
   Khi chủ nợ đến đòi tiền, thưa kiện ở cơ quan pháp luật thì chủ nợ nhận được phản hồi là có muốn đòi được tiền không, nếu thế thì đừng thưa kiện nữa. Và rồi khi chuẩn bị phê chuẩn lệnh bắt thì trong liên ngành tư pháp lại có ý kiến thôi để cho nó khắc phục hậu quả, việc dân sự chẳng cần can thiệp nhiều.
   Cuộc đời đúng là khôn cũng chết, dại cũng chết, chỉ có biết thì sống.

   • Ngọ 1000 ngàn USD says:

    Không thể không nhắc đến vụ Băng Tâm mang trái phiếu sang Sing bán “thành công” mĩ mãn. Về nhà hả hê, mình có như thế nào người ta mới mua chứ. Tiền bán trái phiếu đợt này được đổ vào cho Phạm Thanh Bình. Theo giang hồ đồn thì Băng Tâm là bồ của ông Hùng Hói. Sau khi thôi giám đốc SCIC Băng Tâm tham gia HĐQT VNMn nghe đâu ở vị trí này đã có lần đề cử Thắm Ocean tham gia HĐQT VNM. Có lẽ vì vậy mà trước khi Thắm nhập kho đâu đó trên mạng có thông tin Thắm cũng thuộc “tầm với” của HH?

    • CD@ says:

     các bác kể “không sai”, cả cuộc đời đi làm của Mõ, ở cái ngành mà các bạn đã cmt, dây dưa thêm với mấy ông bà “siêu bộ”, nhiêu chuyện lắm…có 1 ông, trẻ măng, xuất thân thư ký của thứ trường “trụ sở 2 mặt tiền”, rồi làm vụ phó vụ Văn-XÃ, mà còn “lòe” được LĐ mấy tình “nghèo”, sáng mắt lên khi nghe thấy ODA…xơi ngót ngét trăm tỷ, rồi chuồn…và cả chục năm nay, mất hút…! Dưng mà thôi, “tren mạng,Biết mà không Viết- mới là Tài-..”, mà đúng rùi, Mõ đang phấn đầu, sắp là Tài, nên phải “kìm nén”, thế nhé, chào các bạn, đặc biệt VA, NA, Ngọ 1K $500…! 🙂

 3. krok says:

  BÁO MẠNG
  Trịnh Xuân Thanh còn có biệt hiệu là Thanh “loe”, hoặc Thanh “Giới”, gọi theo tên ông thân sinh là cựu Phó ban Dân vận Trung ương. Gọi là “loe” vì cha này thực cũng loại ngông nghênh, phổi bò, cái gì cũng bô bô, phun hết ra đằng mồm… Từ lúc chức quyền còn nhỏ ở PVC cho đến sau này, khi thất thế, bị mất hết các chức vụ rồi, Thanh vẫn chứng nào tật ấy.

  Có lần, Thanh “loe” vừa bị tước mất chức vụ Đại biểu Quốc hội mới được bầu (vụ này, Thanh làm cỗ to lắm trên Biệt thự Mai Chi đứng tên Công ty của bố ở Tam Đảo, thực chất chính là nhà của Thanh, mời khá nhiều quan khách có chức vụ không hề nhỏ, đãi tiệc: Thủy quái sông Đà để khao), nhưng cũng chưa biết sợ là gì.

  Mấy hôm sau, khi đi chơi golf với đám bạn, ngồi trên xe ra sân, thấy mấy tay chơi cùng xúm lại hỏi han vụ bị kỷ luật ra, Thanh vẫn còn lớn tiếng, vỗ ngực: Ơ hơ, tao đéo sao!

  Lúc đó, một anh bạn của Thanh ghé vào tai “loe” nói: Chết mẹ mày đi, ngoảnh lại đằng sau đi con?

  Thanh giật mình quay lại, thì chỉ cách Thanh 2 hàng ghế ngồi, là một ông có chức tước cũng khá, đang trong đoàn kiểm tra, xử lý Thanh, mặt lạnh te không nói gì. Thanh tái mét mặt nhưng muộn rồi.

  Ngay sáng hôm sau, Thanh nhận văn bản kỷ luật thứ 2, tước hết các chức vụ còn lại. Và từ đây, Thanh bán tài sản, bỏ trốn… rồi như mọi người đã biết.

  Thanh vô thần, vô thánh ai cũng biết. Hồi sau Tết, tôi đã kể câu chuyện: Thanh đi cùng đoàn do ông Vũ Huy Hoàng làm trưởng đoàn dẫn đầu đám tùy tùng thân cận đi lễ đền Trần. Ông Vũ Huy Hoàng cứ thắp hương khấn, sờ vào con linh vật gì trong đền: hạc, rùa…là cả bọn sấp ngửa, bắt chước cầu may. Duy có Thanh cười khẩy, khoanh tay đứng nhìn.

  Ông Hoàng trợn mắt, Thanh nhăn nhở: Dạ, mọi người thờ thần, thờ thánh, nhưng em chỉ thờ Bộ trưởng, Bộ trưởng như thần, phật sống của em, Bộ trưởng chỉ cần phát cho em 1 tờ A4 là nhà em đời đời ấm no. Em còn phải thờ ai nữa ?

  Cựu Bộ trưởng tuy chửi: Mày chỉ nói láo, nhưng trong lòng cũng sướng, quay đi. Mấy hôm sau, ông ký văn bản cho Thanh thuyên chuyển vào làm PCT Hậu Giang theo đề nghị của tỉnh Hậu Giang.

  Sang Đức chưa được mấy bữa, cái tính loe toe không chữa được, Thanh lần mò, tìm tới Hiếu “Gió” để nhờ thông tin, nêu quan điểm chính trị … xóa nỗi ấm ức cho Thanh ở cố như Hiếu “Gió” viết trên bản kiểm điểm trước cộng đồng FB hôm nay. Có biết đâu là chính vì cái sự loe toe đó, cơ quan an ninh VN càng thấy phải truy bắt Thanh về quy án…”

  Hết trích

  Ăn không chừa một cái gì, ăn nhiều đến làm đất nước kiệt quệ. Ai thương chứ mình thì không.

  Sao cha Thanh mãi đến giờ mới bị bắt? Nếu quyết tâm thật sự, chắc hắn bị bắt từ lâu rồi, nhưng vì trước thời điểm này bên công an còn chưa muốn bắt. Giờ thì… bắt. Điều đó rất có thể là chỉ dấu thắng lợi của ông Tổng. Lại còn cái công ty điện thọai gì đó có dính dáng đến con gái đồng chí Ba X cũng vừa mới bị đưa lên báo Tuổi trẻ. Tất cả cho thấy trong 2 năm tới vẫn là ghế cũ, đít cũ!

  Phạm Dũng

 4. krok says:

  Chúc mừng nghệ sỹ Lộc Vàng.

  LỘC VÀNG HẠNH PHÚC.
  Thật bất ngờ khi nghệ sĩ Lộc Vàng đưa vị hôn thê của anh đến nhà thăm. Chị My Hương một Việt kiều Mỹ có gốc gác nhà báo ở Tp HCM. Khỏi nói người nghệ sĩ có số phận long đong hạnh phúc nhường nào. Anh rơi nước mắt khi giới thiệu. Đời tôi 2 lần tái sinh đó là khi tôi gặp 2 người vợ, Mai và Hương.
  Chị Mai đã mất gần 20 năm và Lộc Vàng vẫn vẹn nguyên niềm thương nhớ người vợ thân yêu bạc mệnh. Chỉ khi gặp chị My Hương thì như định mệnh người nghệ sĩ đã nhận lời cầu hôn của chị. Họ đã thành thân và sẽ có một đám cưới bạn bè trong một thời gian gần.
  Chị Mai Hương vì trùng đệm với tên người vợ trước đã đổi chệch đi thành My Hương.
  Vô tình gặp nhà văn Châu Diên đệm dương cầm, người nghệ sĩ cất tiếng hát. Vẫn tiếng hát đó, giai điệu đó nhưng hôm nay chẳng hề thê lương, bi ai mà là nghẹn ngào của hạnh phúc bất chợt đến lúc cuối cuộc đời.
  Chúc mừng hạnh phúc muộn mằn của một cuộc đời nghệ sĩ trầm luân.
  (Ảnh của NS Nguyễn Đình Toán)

 5. Dove says:

  Tuy ngày hải quân Nga đã qua, xin giới thiệu món cá nướng theo kiểu “hạm đội”.

  • chinook says:

   Đây là kiểu Da Đỏ Mỹ

   • Dove says:

    Kiểu nước này ở Nga có lẽ bắt chước người Eskimo vốn cũng sinh sống ở Alaska và Canada. Có vẻ có lợi cho sức khỏe hơn cách nướng của ta vì không bị khói và mỡ cá cháy bám vào.

    Nhớ hôm đi Cà Mau được ông cậu đãi cá thòi lòi nướng. Đó là cá thòi lòi đặc chủng Cà Mau, to gần bằng cổ tay. Thịt rất ngọt nhưng nướng cháy đen thui. Nếu có dịp sẽ bày cho dân xứ Cà Mau nướng cá kiểu này.

    Ghi chú: Cá thòi lòi leo cây sưởi nắng (nguồn Du lịch Cà Mau)

    Sẽ căn dặn họ kỹ càng, nếu đãi cụ chinook nhất định phải nói cho rõ đây là cá nướng theo kiểu Siberia do cụ Đốp học được của dân Eskimo rồi đến xứ Cà Mau quảng bá.

    • chinook says:

     Ở Mĩ, Cedar ( một loại Tùng) thuờng được dùng để tạo khói thơm. Laoij tùng này cho mùi thơm rất đễ chịu. gỗ Cedar cũng được dùng làm ngăn kéo tủ đựng hoặc ốp tường trong tủ quần áo ( closet)

     Tùng được chẻ thành phiến mỏng hoặc cưa vụn, ngâm nước trước khi dùng để chỉ cho khói huơng mà không tạo ra khói đen.

     Cá cũng có thể nướng trong lò (oven) hoặc trên vỉ (grill) gang.

 6. krok says:

  http://thoibao.de/nguoi-viet-o-duc/11310/trinh-xuan-thanh-da-bi-viet-nam-bat-coc-tai-duc-vao-sang-chu-nhat-23.7.2017-o-berlin-.htm

  Sáng Chủ nhật, ngày 23.7.2017 tại Berlin, lúc 10 Giờ 30 trong lúc đang đi dạo ở công viên Tiergarten (vườn thú) ở Berlin, ông Trịnh Xuận Thanh cùng 1 nữ cán bộ Bộ Công thương đã bị nhóm đối tượng người Việt Nam có trang bị vũ khí xông tới, dùng vũ lực khống chế bắt cóc đưa lên một chiếc xe đợi sẵn để chở thẳng sang một nước châu Âu có chung đường biên giới với Đức.
  Nhận được tin, An Ninh Đức lập tức vào cuộc để điều tra nhóm người gốc Việt có vũ trang này và các hoạt động của họ trong thời gian vào Đức và châu Âu.
  Nhân chứng người Đức có mặt tại thời điểm đó cũng cho chúng tôi biết thêm về diễn biến khi ông Trịnh Xuân Thanh và người nữ cán bộ nữ bị bắt cóc .
  Được biết, ông Trịnh Xuân Thanh đang được Chính quyền Đức bảo hộ lưu trú hợp pháp và đã có lịch hẹn sáng 24.7 làm các thủ tục pháp lý tiếp theo ở Sở lưu trú Berlin, CHLB Đức.

  • krok says:

   Huy Đức

   “HẮN TA XỘ KHÁM”

   Thay vì đưa báo chí ra sân bay, BCA đã phải đưa CSCĐ, hai ông lãnh đạo Bộ quan sát thấy đúng là Trịnh Xuân Thanh mới yên tâm trở về – điều đó cho thấy việc bắt và áp tải Thanh về không hoàn toàn đơn giản. Lẽ ra, trong trường hợp này, BCA chỉ cần thông báo ngắn thôi, “Cơ quan điều tra đã có Trịnh Xuân Thanh, hắn ta đã xộ khám”. Trong sự kiện công bố đã bắt được Saddam Hussein, Toàn quyền Mỹ tại Iraq, Paul Bremer, cũng chỉ nói rất ngắn: “Thưa quý vị, chúng ta đã có hắn”. Một khi đã nắm được Thanh, càng nói ngắn càng tốt để coi thiên hạ phản ứng thế nào đã.

  • HD says:

   Chữ ‘đầu thú’ trong title của các báo chính thống là cực kì cao thủ phải không các cụ?

 7. krok says:

  Tôi không nghĩ BH là loa của t+.

  Bill Hayton

  Tuần lễ Donald Trump đánh mất biển Đông.

  Sự đầu hàng của Việt Nam cho thấy các nước láng giềng của Trung Quốc lo ngại Mỹ sẽ không còn chống lưng cho họ nữa.

  Trong khi đó, tàu khoan Deepsea Metro I đã tìm ra chính xác những gì Repsol đang tìm kiếm: một phát hiện đẹp – chủ yếu là khí, nhưng với một ít dầu. Công ty nghĩ rằng có thể có nhiều hơn và tiếp tục khoan. Họ hy vọng đạt được chiều sâu tổng thể của giếng vào cuối tháng 7.

  Sau hai cuộc họp BCT gay gắt vào giữa tháng 7, quyết định được đưa ra: Việt Nam sẽ cúi đầu trước Bắc Kinh và kết thúc đợt khoan. Cũng theo các nguồn tin trên, lý lẽ thuyết phục là Hà Nội không thể dựa vào sự trợ giúp của chính quyền Trump trong trường hợp đối đầu với Trung Quốc. Được biết, tâm trạng trong BCT rất buồn thảm. Nếu Hillary Clinton đang ngồi trong Nhà Trắng, các giám đốc điều hành của Repsol đã được nói rõ ràng, bà ấy sẽ hiểu những giá trị gì đang bị đe doạ và mọi thứ sẽ khác.

  Niềm tin vào Clinton không đáng ngạc nhiên. Những can thiệp của bà thay mặt cho các nước yêu sách của Đông Nam Á, bắt đầu tại Hà Nội trong cuộc họp tháng bảy năm 2010 của Diễn đàn Khu vực ASEAN, được ghi nhớ kỹ trong khu vực. Chính quyền của Tổng thống Barack Obama tập trung vào trật tự dựa trên luật lệ khu vực – ở đây các chính phủ lo ngại về sự thống trị của Hoa Kỳ hay Trung Quốc.
  Dù vậy, một số nhà quan sát Mỹ hoài nghi rằng bất kỳ chính quyền nào khác sẽ làm được gì hơn. Bonnie Glaser, giám đốc “Dự án Sự Lớn Mạnh của Trung Quốc” tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, đặt câu hỏi về sự tương phản rõ ràng này: “Mỹ sẽ làm gì khác đi dưới chế độ của Obama? Tôi thấy không chắc rằng Mỹ sẽ đem quân sự bảo vệ Việt Nam chống lại Trung Quốc. Việt Nam không phải là một đồng minh. ”

  Tuy nhiên, không cần đòi hỏi nhiều đến vậy: một hay hai bản tuyên bố về trật tự dựa trên luật lệ và tầm quan trọng của việc tuân thủ UNCLOS, một số cuộc tập trận hải quân trùng hợp trong những tuần lễ khoan, có thể là một vài cuộc tập bắn súng ở khu vực Block 136- 03 và một vài từ thầm thì giữa Washington và Bắc Kinh là đủ. “Ngoại giao triển khai sớm”, như nó đã từng được gọi. Chính quyền Obama cảnh báo Bắc Kinh khỏi bãi cát Scarborough vào tháng 4 năm 2016 theo cách này. Washington của Donald Trump đã quên nghệ thuật bóng tối của việc ngăn chặn?

  Ý nghĩa của chiến thắng của Trung Quốc là hiển nhiên. Bất kể luật pháp quốc tế, Trung Quốc sẽ thiết lập các quy tắc ở Biển Đông. Nó sẽ áp dụng phiên bản lịch sử riêng của nó, phiên bản riêng của nó về quyền sở hữu chia sẻ, và nó sẽ độc đoán quyết định ai là người có thể khai thác những nguồn tài nguyên. Nếu Việt Nam, là nước ít nhất có khởi đầu của một lực lượng hải quân đáng tin cậy, có thể bị đe doạ, thì mọi quốc gia khác trong khu vực cũng có thể bị , đầu tiên là Philippines.

  Tháng này, Manila tuyên bố ý định khoan mỏ khí đốt khổng lồ có tiềm năng nằm dưới sự quản lý của họ là Bãi Cỏ Rong ở Biển Đông. Mong muốn khai thác các khu dự trữ này (trước khi mỏ khí đốt chính Malampaya trong nước hết chỉ trong vài năm tới) là lý do chính để Philippines tiến hành tố tụng ở Toà trọng tài tại Hague. Philippines đã giành được gần như hoàn toàn chiến thắng pháp lý trong trường hợp đó, nhưng kể từ khi nhậm chức cách đây hơn một năm, Tổng thống Rodrigo Duterte đã hạ thấp tầm quan trọng của nó. Ông dường như bị đe dọa: muốn kêu gọi Trung Quốc giúp đỡ về tài chính hơn là khẳng định các yêu sách hàng hải của đất nước ông.

  Trong tháng Năm, Duterte nói với mọi người tại Manila rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cảnh báo ông sẽ có chiến tranh nếu Philippines cố gắng khai thác trữ lượng khí đốt mà tòa án Hague đã phán quyết áp đảo thuộc về đất nước của mình. Tuần trước, Ngoại trưởng Trung Quốc Wang Yi đã ở thủ đô Philippine để thảo luận về “sự phát triển chung” những nguồn năng lượng này.

  Trường hợp Duterte và lãnh đạo Việt Nam chịu ép, những người khác sẽ theo. Các chính phủ Đông Nam Á đã đạt được một kết luận chính từ sáu tháng đầu của Tổng thống Trump: Hoa Kỳ không sẵn sàng chịu chơi.

  Giá trị nào cho tất cả những chiến dịch “quyền tự do hoạt động hàng hải” để duy trì UNCLOS nếu, khi vào cuộc kéo co, Washington không ủng hộ các quốc gia đang phải chịu nhận áp lực của Trung Quốc?

  Tại sao Washington lại quá dửng dưng ? Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson biết rõ về các giá trị đang bị đánh cược ở đây. Công ty cũ của ông ExxonMobil cũng đang điều tra mỏ khí đốt khổng lồ ở các vùng biển đang tranh chấp. Mỏ “Cá voi Xanh” nằm ở Lô 118, xa hơn về phía bắc và gần bờ biển Việt Nam hơn là khám phá của Repsol – nhưng cũng bị tranh chấp bởi Trung Quốc. Giống như rất nhiều điều khác, đó là một điều bí ẩn cho dù đây là sự lựa chọn có chủ ý của Nhà Trắng Trump không tham gia vào các chi tiết của vụ tranh chấp hoặc nếu nó phản ánh sự tiêu tán của khả năng của Bộ Ngoại giao, với rất nhiều vị trí cao cấp bỏ trống và rất nhiều nhân viên cấp trung rời đi.

  Khả năng đáng lo ngại nhất là Tillerson đã không hành động vì mong muốn được nhìn thấy đối thủ thương mại cũ là Repsol thất bại để cựu chủ nhân ExxonMobil có thể có được đòn bẩy lớn hơn trong thị trường năng lượng Việt Nam. Nhưng chính phủ nào lại tin tưởng Tillerson một lần nữa?

  Repsol hiện đang bịt giếng khoan thử nghiệm thành công với xi măng và chuẩn bị rời khỏi tổng vốn đầu tư hơn 300 triệu đô la Mỹ. Các báo cáo từ khu vực cho biết chiếc tàu khảo sát địa chấn của Trung Quốc, chiếc HYSY760, được bảo vệ bởi một đội tàu nhỏ, đang trên đường đến cùng một khu vực để kiểm tra triển vọng cho chính nó. UNCLOS đã bị xua tan, và trật tự dựa trên luật lệ đã bị suy giảm. Đó không phải là điều không thể tránh khỏi cũng không phải là một sự đã từng xảy ra. Nếu Hà Nội nghĩ họ được Washington ủng hộ, thì Trung Quốc có thể bị chùn bước – và sự tín nhiệm của Hoa Kỳ trong khu vực đã tăng lên. Thay vào đó, Trump đã bỏ mặc khu vực trôi theo hướng Bắc Kinh.

  http://www.viet-studies.com/kinhte/TheWeekLostSSea_FT.html

  • krok says:

   Có một điều gợn gợn về nguồn tin của BH:
   BCT hiện chỉ có 18 người (trừ a #), vậy tỷ số 17/2 là sai.

 8. krok says:

  Lê Nguyễn Hương Trà:

  Tin ông Trịnh Xuân Thanh chính thức được Bộ Công An đưa vào chiều 31.7. Theo đó, Thanh đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra – BCA đầu thú và nhân viên ở đây đã làm thủ tục tiếp nhận người phạm tội ra đầu thú theo đúng qui định pháp luật!

  Cũng chiều nay tại Berlin, Đức văn phòng luật sư tư vấn và trợ giúp pháp lý cho Trịnh Xuân Thanh đã cung cấp một câu chuyện khác!

  Ông Trịnh Xuân Thanh bị hai an ninh Việt Nam bắt tại Berlin vào 10h30 sáng ngày 23.7, khi đang ra phố hẹn với một cán bộ của Bộ Công Thương qua. Vụ bắt ông Thanh có hai người Đức làm chứng. Trên thực tế, ông Thanh không có tên trong lệnh truy nã quốc tế và được Đức bảo hộ quyền lưu trú. Sau khi bị bắt cóc, ông Thanh được đưa lên xe qua một nước châu Âu khác và cưỡng ép về Việt Nam ngày 30.7.

  Hiện cảnh sát Đức đang điều tra vụ việc, và sẽ sớm có thông cáo báo chí. Tiếp tục theo dõi vụ này, ha #thoibao.de

  • TranVan says:

   Tìm đọc thêm về vụ “về ” này thì sẽ thấy VN sắp có chuyện lớn và bất ngờ !

   • hugoluu says:

    Sắp có màn anh TXT lên ti vi khóc lóc ăn năn xin ra tự thú ,ơn đảng ,ơn chính phủ cho hưởng khoan hồng.(nuôi vịt xem sao,các cụ đừng tin)

  • vangta says:

   Nếu thật sự ông TXT bị bắt cóc thì quả sẽ rất lớn về ngoại giao với Đức và EU .Ko lẽ VN lại dại đến vậy ?
   Đây còn được coi như là xâm phạm lãnh thổ Quốc Gia Đức .Chẳng hiểu nếu đúng như vậy thì những người tham mưu về vụ này quá là thấp .
   Thường thì nhẹ là cắt giao thương ,nặng nề thì bao vây cấm vận .Chẳng lẽ lại xảy ra chuyện này ?

 9. hugoluu says:

  – Hải Phòng có vịt anh Vươn
  Mạng ảo lại có vịt vườn ba xu(BBC)

  – Biển Đông là một cái mông
  Dàn khoan như cái gậy ông bói mù

 10. huu quan says:

  anh Thanh về rồi các cụ ạ. phen này khối chuyên vui, thả sức cho các Hangper….. chém gió
  http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20170731/trinh-xuan-thanh-dau-thu-sau-gan-1-nam-bi-truy-na/1361524.html

  • krok says:

   A Tô Lâm vừa bảo chưa biết tin, hu hu.

  • vangta says:

   Trò chơi trốn tìm đến đây đã kết thúc !Năm ngoái TXT còn chụp hình cùng xe du lịch của HL tôi đã khuyến cáo chỉ cần thế thôi TXT sẽ bị AN HL biết đang ở đâu và sẽ trao thông tin này cho AN VN vậy quả là ko sai với dự đoán của tôi .
   Nuốt được 3200 tỷ đâu phải chuyện dễ gì ?AN VN họ đã làm thì chạy đằng trời .Các con trời cứ chém gió như nọ ,như kia …Ko như thế nào cả Nhà Nước với Nhà Nước làm việc với nhau họ tôn trọng nhau .
   AN HL,AN Đức …khi biết họ sẽ đều cung cấp cho AN VN chạy đi đâu hả ?Ko biết còn bao nhiêu trong 3200tỷ kia ?Hay chơi cờ bạc ,gái mú …đã hết khá nhiều .Ha ha .
   Mấy tay đang trốn khác hãy đợi đấy kiểu gì chả đến lượt trốn đi .

  • Hiệu Minh says:

   Không được đăng tin đồn 🙂

   • lan says:

    Báo tuổi trẻ đăng tin mà chủ Hang !!!Sao lại là tin đồn ,hay là Vangta đồn tin ?

  • Huuquan says:

   Dân mạng đang nêu vấn đề: TXT đầu thú tại Bộ CA ở Hà nội. Vậy Thanh về cách nào, qua mặt cửu khẩu cách nào? Bí ẩn quá.

  • vangta says:

   Theo suy đoán của tôi TXT đã được AN VN thuyết phục tự nguyện trở về ,chắc phải là như thế .Còn TXT sinh sống ở đâu chắc do cơ quan AN HL ,AN Đức cung cấp cho phía AN VN biết .
   Nếu như để AN HL ,AN Đức bắt thì thủ tục trao trả rất rườm rà nên vận động ông tự nguyện trở về .Dĩ nhiên đã có người của AN VN đi kèm …Và thế là xong .
   Chỉ tội 3200 tỷ ko biết có còn ko ?Hay hết mẹ rồi thì cũng bằng ko .Ôm đống tiền chạy trốn ngủ ở xứ người lo ngay ngáy ,lại còn chụp hình nữa chứ .Tôi xem tấm hình đứng cạnh xe bus du lịch của HL tôi đã phải thốt lên sao dại thế !Xe bus của công ty du lịch khác với xe bus chạy đường dài bình thường ở chỗ :Xe du lịch có đủ tên tuổi địa chỉ của hành khách ,xe bus đường dài thì ko .Vậy là chết từ khi ấy .Ha ha .

  • TungDao says:

   Ông Trọng TBT đã ra mệnh lệnh : bằng mọi cách phải bắt bằng được TXT. Vậy là đã bắt được. An ninh VN tài nhưng phải nói đảng ta rất tài tình.
   Nếu Thanh không về chắc chắn có một người chịu án thay mà người đó vừa là ân nhân, chủ nhân và bị cách chức có liên quan đến Thanh.
   Thanh về để chết thay chủ rất đáng mặt đàn ông mà bọn TQ gọi là quân tử.
   Hồi ở Cam. TD luôn đi trước các thủ trưởng và sẳn sàng chết bất cứ lúc nào để bảo vệ thủ trưởng. Nếu TD chết người ta sẽ gọi là tiểu tử. Thanh chết người ta sẽ gọi là quân tử. Đây là một phần bản chất của người cộng sản hay một phần người của bọn quan tham?.

 11. CD@ says:

  điểm sự kiện, xin phép cho hiện :
  —————————

  !/ Mobifone, một trong ba nhà mạng lớn nhất trong làng viễn thông Việt Nam, bên cạnh Viettel và Vinaphone. MobiFone mua 95% cổ phần AVG vào đầu năm 2016. Đây được coi là thương vụ bí ẩn bởi giá trị của giao dịch hoàn toàn không được công bố dù vấp phải rất nhiều yêu cầu minh bạch, công khai từ phía dư luận kể từ khi hai công ty hoàn tất giao dịch vào hồi đầu năm 2016, Mãi cho đến tháng 11/2016, trong báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2016, Mobifone mới hé lộ mức giá của giao dịch là 8.889 tỷ đồng. Quyết định thanh tra đã được công bố từ tháng 9 năm 2016. Mặc dù đã hết hạn theo quy định trong vòng 50 ngày ( nghĩa là đến hết tháng 10/2016), nhưng kết quả thanh tra vẫn chưa được công bố , và ông Lê Nam Trà, Chủ tịch Hội đồng thành viên Mobifone có QĐ điểu chuyển về VP Bộ 4T.

  2/Sáng 24/4/17, Thanh tra Chính phủ tổ chức họp báo quý I/2017, thông tin nhiều nội dung liên quan đến công tác thanh tra thời gian qua. Phó tổng TTCP Ngô Văn Khánh cho biết, với thương vụ Mobifone mua AVG, cuộc thanh tra này đã kết thúc thanh tra trực tiếp theo đúng quy định. Từ đó đến nay thời gian tương đối dài nhưng chưa ban hành kết luận thanh tra. “Việc chậm trễ này có lý do của nó. Có những nội dung chúng tôi cần làm việc nhiều lần với đối tượng được thanh tra để làm rõ một số vấn đề, đảm bảo khách quan. Đến nay chưa có kết luận nên chưa thể thông tin cụ thể”,
  3/ Ngày 31/7/17, tại cuộc họp của ban chỉ đạo PCTN TW, Tổng Bí thư chỉ đạo : Khẩn trương kết luận đúng – sai vụ Mobifone mua AVG.
  ———————-
  Vụ việc này, xin không bình, vì độ “nhậy cảm tăng cao” trên mức bình thường !

 12. lan says:

  Ai chà căng ghê nhỉ !!! Xưa có anh bảo Việt Nam là lương tâm thời đại , nhiều công dân các nước muốn trở thành công dân nước CHXHCN VN. Thế mà sau đó cả đám chạy khỏi Việt Nam bằng bất cứ phương tiện gì và đến nay thì vẫn còn tiếp tục chạy bằng mọi cách như : Đi làm osin , lấy chồng ngoại kiều , du học , đầu tư v.v.v. không kể hết . Số lượng làm Mẫu nghi của Hàn ,Đài ,Trung , Tây … Chắc cở 500 ngàn , tí h trung bình mỗi bà mẹ sinh 2 con vậy là làm mẹ được 1 triệu thằng ngoại quốc. Vinh quang thây !!!!!!
  Sau này có anh bảo cuối thế kỷ chưa biết dựng xong thiên đường ,nay lại có anh bảo sẽ tranh thủ xây thành Thụy Sỹ phương Đông !!!!
  Sao lại thành TS phương Đông nhỉ ? Chơi phát lên thành Liên Xô hay Nga Phương Đông mới đúng con đường chứ !
  Thằng TS thì chơi kinh tế thị trường , hình thái chính trị thì nó áp dụng theo bọn phản động tư bổn , dân nó đem TT ra chỉ trích vô tư chả bị gì , cả đám đảng phái công khai đấu nhau vô tư , tóm lại khác xa nhà ta thì làm sao thành bản sao của nó được nhỉ ?
  Nếu có thể chỉ là thành Tung Của 2.0 thì nghe có lý

 13. krok says:

  Tác giả “Tôi đưa em sang sông” đã đưa 34 người tình… đi lấy chồng

  http://dantri.com.vn/van-hoa/tac-gia-toi-dua-em-sang-song-da-dua-34-nguoi-tinh-di-lay-chong-20170730081732489.htm

  Câu đố: Ai là vô địch hang cua về đưa người tình sang sông?:
  1. Cụ Cua: 15
  2. VA: 17
  3. Cụ TranVan: 20
  4. Cụ Xang Hứng: 35
  5. Cụ Lang Bình: 50
  6. Cụ Hồ Thơm 1: ??

  🤣

  • TC Bình says:

   Thói thường mấy gã ba hoa
   Yêu thầm mãn tính chuyển qua thất tình
   Điển hình như gã Lang Bình
   Thơ văn bốc phét, thất tình kinh niên
   Xang Hứng chỉ giỏi huyên thuyên
   Tứ thời bát tiết, triền miên thất tình
   TranVan chụp ảnh lung linh
   Thầm yêu trộm nhớ đứng hình quanh năm
   VA nét vẽ tuyệt trần
   Yêu đương trăm bận, trăm lần đơn phương
   Lão Cua ế chảy ế chương
   May chưa ế vợ, còn đương tiếc đời
   Hồ Thơm được nết lắm lời
   Tỏ tình mười bận, lẻ mười lần thua
   Lão krok quả thật khéo đùa 🙂

   • VA says:

    Lang Bình quả thật khéo đùa
    Có tật sợ vợ nên lừa đấy thôi
    Thơ văn một tấc lên giời
    Câu gái như cá à ơi như thần
    May mà chưa gãy mất cần
    Nên vợ đếch biết mấy phần đã hao 😀

    • hugoluu says:

     Hang Cua có cụ lang Bình
     Chữa bệnh rất khéo làm tình cũng hay
     Cụ Vinh An rất là gay
     Ăn chơi cho lắm súng hay cướp cò
     Cụ Cua thì lại tẽn tò
     Tưởng rằng lắm mối,tối về nằm không
     Hu Gồ thì hay lông bông
     Nay đây mai đó chẳng trông được nhờ
     Cụ Đô mắc bênh tôn thờ
     Sáng Lê,chiều Mác,tối rờ Văn Ba
     Cụ Tran Văn rất đào hoa
     Vợ Tây ,bồ Việt sáng lòa Hang Cua
     Cụ SI- ĐI(CD) chẳng chịu thua
     Làm phu khuân vác,miệng kêu em Ngà (Ngà Voi)
     Cụ Mi-Ke cứ tà tà
     Đời mình còn trẻ ,mai già tính sau
     Hang Cua một đám giống nhau
     Ăn tục,nói phét ,cãi nhau như mổ bò
     😀 😛 😀

  • tanbienron says:

   Bài “tôi đưa em sang sông ” nghe nói là của Nhật ngân mà .Y vũ chỉ sửa một vài ca từ thôi. Vì lúc đó Nhật ngân chưa nổi tiếng. Chẳng biết ai đúng nữa

  • HỒ THƠM1 says:

   Lão Xang Hứng đưa 35 mụ ra biển luôn chứ sang sông khỉ chi! He he he…!!! 😛

  • TM says:

   Sấu kia thổn thức bao lần
   Khóc tình dang dở, hẹn lần kiếp sau?
   Chớ đi hoạch họe ai đâu
   Chuyện mình dấu nhẹm, hãy mau tỏ tường

   • krok says:

    Cái này biết mình kém rồi nên khỏi khoe bác🐊

    • VA says:

     Sấu kia nuôi vịt rất là tài
     Kiên trì như nhất chẳng sợ tai
     Tuy già phao câu vẫn còn thích
     Tuần năm ba bận sức rất dài

   • hugo luu says:

    …Khóc tình dang dở, hẹn lần kiếp sau?
    Chị Tờ Mờ hãy khai mau
    Bao nhiêu còm sĩ theo sau tỏ tình ?

    • hugo luu says:

     … Hu Gồ hỏi ?Tờ Mờ Thưa!
     Cua sỹ nhát lắm nên chưa mối nào
     Thời sự chém gió ào ào
     Tình yêu thì lại lào khào đứt hơi
     Hang Cua buồn lắm ai ơi
     Tưởng vào vui vẻ cho vơi nỗi sầu
     Chẳng may có cái bọn Tầu
     Dùng kế” ly gián” ,gieo sầu cả Hang
     Nhìn lại thì thấy tan hoang
     Còm sỹ trốn sạch hoang mang không còm
     Biển Đông súng chửa đì đòm
     Mà Hang Cua đã ăn đòn chủ Hang
     Làm cho xấc bấc xang bang
     Làm cho đau đớn tan hoang cửa nhà.

    • TC Bình says:

     hugo nay hỏi, em đành xin thưa:
     Hang Cua các lão đong đưa hơi nhiều
     Lão Dove, chẳng dám nói điêu:
     Mười còm, chín bận đánh liều gọi tên.
     Lão Cua, chẳng dám nói thêm:
     Ở Hang lờ tịt, đêm đêm chat đều.
     Hồ Thơm vốn sẵn tính liều:
     “Bớ Dove” như sấm, nhẹ kêu:…Thúy à!
     Lang Bình là chúa ba hoa
     Reply cho Thúy ậm à…Chị ơi!
     VA chẳng nói lên lời
     Lấy tranh làm thính thả rơi đầy còm.
     ….
     hugo hỏi nhỏ đêm hôm
     Thúy xin hỏi lại: Có toan tính gì? 🙂

    • VA says:

     Nàng Thúy

     Nàng Thúy vắng chồng đã lâu
     Lò than vẫn đỏ nhưng lâu không cời
     Bên trong nóng bên ngoài tươi
     Ngoài tươi trong héo lúc cười lúc nhăn
     Lý luận rất là ghê răng
     Vòng vo tam quốc một trăng thành mười
     Rượu xuân một chén chẳng mời
     Thợ lò không có đông thời ra răng 😛

    • LiemĐoan says:

     VA ơi :
     ” Nàng Thúy chồng vắng đã lâu ”
     mới chuẩn bác ạ …

  • TranVan says:

   Hôm qua có một bà bạn mang đến tận nhà cho một hũ cơm rượu va một chục bánh khúc
   Biết tôi tham va thèm ăn hai món này.

   Bà vợ tôi cười và nói rằng tôi dễ bị dụ lắm , chỉ cần biết nấu ăn ngon và đẹp là cai quản và sai bảo được tôi ngay.

   Tính tôi như thế từ hồi còn trẻ.😁

   • hugo luu says:

    Cơm rượu = Cái rượu thưa cụ Tranvan ?
    Nó đây

    • TranVan says:

     Cơm rượu là một đặc sản của miền Nam. Hơi khác cái rượu của miền Bắc ở hai điểm :
     – mềm hơn
     – nhiều nước hơn

     Tb : tôi chế biến thêm bằng cách trộn vào món đó một ít rượu mạnh , nhâm nhi với croissantes dòn dòn, âm ấm.

 14. VA says:

  Có lần đọc bài của cụ Vơm nào đó trên ABS, nói là VN nên dân chủ hóa, Bắc Kinh nhìn vào sẽ nói à nó làm được sao mình ko làm được nhỉ, dân TQ cũng sôi lên đòi hỏi dân chủ cho bằng VN.
  BK nhìn quanh thấy cô đơn quá cũng sẽ dân chủ hóa, rồi thì ánh sáng văn minh sẽ soi rọi khiến họ tỉnh ngộ ko tranh giành BĐ với VN nữa. Hòa bình sẽ đến, 2 nước sẽ lại là anh em.
  Đọc xong VA suýt ngất vì sướng, cụ Vơm quả là có khiếu hài hước nhất quả đất.

  • TungDao says:

   Dân chủ hóa như Phương Tây là xa vời và phản động. Nếu VN nghỉ chơi với TQ thì sao?.
   VN là thị trường 100 tỷ đô cho những Dn nhà nghèo của TQ. Mất 100 tỷ thì 100 triệu dân TQ ở khu vực giáp ranh VN sẽ chết đói. Lúc đó 100 triệu người TQ kia sẽ công nhận BĐ là của VN ngay.
   Chuyện dân chủ khó như hái sao nhưng chuyện nghỉ chơi với TQ là chuyện có thể.

  • Nguyen An says:

   Bác Vơm có nhiều bài viết rất giá trị mang tầm chiến lược trên RFI. Ngôn ngữ dễ hiểu, không mang tính học thuật như bác Nguyễn Quang Dy.

 15. CD@ says:

  – xin phép cho hiên cmt này :
  Ô. NĐC, CT HN, trong buổi làm việc với ô.bí thư SG, có nói tới việc HN đã nhân được “tư vấn từ chuyên gia nước ngoài ” là sẽ gập khó khăn trong việc phát triên Metro “nếu XD không đồng bộ” và giải pháp của HN là sẽ nhờ ‘Nhật bản giúp tư vân..” để thoát khỏi tình trạng này.
  M tin rằng, với trình độ GSTS chuyên ngành cybernetic, ô.NTN sẽ hiểu việc này khá căn kẽ,nhưng v/đ có hoàn toàn như ô.NĐC trao đổi hay không? xin được nói , Ai cũng biêt, đầu tư Metro, vốn rất lớn, thời gian thu hồi rất dài ( vài chục năm) nên VN hoàn toàn trông vào nguồn tài trợ từ các nhà ĐT ngoại quốc. Nhận rõ điểu này và chấp nhận khó khăn sẽ xẩy ra, ô. ĐL# khi làm BT BGTVT, đã QĐ rằng :kêu gọi được nhà ĐT này bỏ vốn, thì “chấp nhận tiêu chuẩn KT và các y/c do họ đăt ra”. Câu chuyện các tuyến Metro “mất đổng bộ” sẽ là thực,và gây bất cập rất lớn về sau. Hàng chục năm trước, giới kĩ thuật VN đã kiến nghị cần nhanh chóng XD TC KT metro cho VN, thâm chí là có thê chọn 1 bô TC của 1 nước có trình độ phát triên cao, kinh nghiêm vể Metro và có khả năng thực thi tài trợ vốn, rồi chuyển dịch và hiêu chỉnh sao cho phù hợp nhất với hoàn cảnh VN, không quá cầu toàn. Mà công việc này phải do bộ GTVT chủ trì tiên hành, với sự tham gia tích cực, chủ động của của các bộ như KHCN, EVN, …. Trên cơ sở của TCVN này, mà đàm phán với các nhà ĐT…Công việc này hiên đang ở mốc số 0, và cũng rất ít Ai quan tâm ! chỉ xin nêu chuyện rất rõ ràng, Ai cũng có thê hiểu : tại HN, đang và sẽ có tuyến Skytrain CL-HĐ, đầu tầu dùng điển áp DC 750V, nhưng Nhật bản thì sẽ là DC 1500V, chưa kể còn nhiểu chỉ tiêu khác sai khác…HN và SG đểu biêt rõ nguyên tắc : 2 TP này là chủ ĐT trực tiếp của các DA metro, BGTVT chỉ “tham gia ngoài da” thôi ! ( trừ 2 DA tại HN đã “trót” giao cho ĐS thuộc BGTVT). Việc nhờ “tư vấn nước ngoài” như ý định của HN sẽ không giải quyết “căn bản” v/đ, mà HN cũng như SG nên kiến nghị gấp tới CP ( ô. PTT phụ trách ngành Trịnh đình Dũng) xử lý gấp việc XD QCVN cho Metro….Câu chuyện rất dài, cmt không thê nào nói được. Mong rằng, 2 ban QLDA metro của HN và SG sẽ làm được điểu này, nhất là ở SG, có 1 vị TS đào tạo tại CH Pháp, không ĐV, được anh # đặt vào ghế trường ban!
  ———————-
  Một lần nữa, cảm ơn chủ blog “chiếu cố” cho hiện !

  • Nguyen An says:

   Nhà đầu tư (nước ngoài hay trong nước) muốn triển khai công việc nhanh thì phải chạy xin phê duyệt các TCVN dựa trên TCKT của nước ngoài. Việc này đối với các đại gia trong nước không khó.

 16. krok says:

  Tin vịt, nhưng mà hay, càng ngày càng hay!:

  Sau khi Donald Trump chuyển Giám đốc An ninh Nội địa John F. Kelly sang chức vụ Chánh văn phòng Nhà Trắng, đuổi Reince Priebus, phóng viên tờ New York Times Glenn Thrush tweet rằng theo nguồn tin của ông ta, “nhiều khả năng Trump sẽ đuổi McMaster (người làm phiền ông ta)
  Thay thế bằng Pompeo “.

  Bộ trưởng tư pháp Jeff Sessions thì Trump chán ghét nhưng không đuổi, mà tìm cách chửi bới để ông ta phải tự xin từ chức.

  Các bạn Mỹ Cộng ( Hoà ) da trắng của tôi vẫn trung thành với $500 và chửi bới mọi người chỉ trích.
  Tôi thì chui trong đống rơm, không phát biểu.
  Theo cách nói của lão bà bà: tôi buồn, tôi rất buồn anh Cu (a) ơi.😂😂😂😂😂

  • CD@ says:

   – bác Sấu ui, chuyên $500 xa quá, chuyên anh Sơn mà bác đã dân nguồn, khi chỉ mới là PTGĐ PVN, đã nhờ qua ô. em họ tên Thắng, thường xuyên “liên tục” lấy tiên từ OCEANBANK, chẳng cần thủ tục gì, đút túi tới 246 tỷ vnđ…bác khóc sướt mướt thê, thì “cạn nước mắt”, làm sao khóc tiếp cho các xếp “Giầu Khí” làm “nghèo đất nước”..?! 🙂

   • Nguyen An says:

    Thời điểm 2008, lương của nhân viên tạp vụ Văn phòng PVN đã là 7 triệu, bao người lao động nhìn mà ước mơ.

  • Aubergine says:

   Tuần vừa qua Trăm bị mấy vố đau như ngựa đá. Thứ nhất là không bỏ nổi luật y tế của Obama (ACA), thứ hai là bị Quốc Hội Cộng Hòa qua mặt, bắt Trăm ký vào sắc lệnh cấm vận kinh tế Nga, thứ ba là muốn đuổi Bộ Trưởng Tư Pháp Sessions và Thẩm Phán Mueller nhưng không làm được vì Quốc Hội có nói nếu Trăm đuổi việc hai người này, họ sẽ không để yên Trăm.

   Lão nầy bấy lâu nầy cứ đi buôn bán có tiền, vợ đẹp con khôn không muốn, lại muốn rước họa vào người. Tôi đoán là Trăm sắp mất chức đến nơi rồi.

  • TM says:

   Anh chàng tân giám đốc thông tin liên lạc cho Trump (director of communication) vừa mới nhận việc chưa đầy 10 ngày thì đã trở thành nguyên giám đốc. Cái mồm tòe loe, ăn nói bậy bạ bạt mạng, cho đi là phải.

   Mong rằng ông tướng 4 sao thủy quân lục chiến John Kelly sẽ mang kỷ luật vào Nhà Trắng, chấn chỉnh lại nội bộ đang nát như cháo. Từ đây tất cả mọi nhân viên trong Nhà Trắng, kể cả con gái và rể của Trump, đều phải dưới quyền tướng Kelly.

   Bản thân tôi không ưa gì Trump, nhưng cũng hy vọng triều này phất lên cho dân chúng nhờ. Trump lụn bại thì người dân cũng bị thiệt thòi lây.

   • krok says:

    Tôi không tin.
    Nếu là bác thì có làm việc nổi với $500 không?

    • TM says:

     Dĩ nhiên là không rồi. Vừa nghe tiếng nói là đã thấy chán ngấy. Ấy vậy mà những kẻ CH bảo thủ (bạn của bác) và dân cổ xanh đến giờ phút này vẫn nhất quyết ủng hộ Trump. “Chàng” làm việc gi, nói điều gì cũng đúng cả. Nếu chàng có tỏ ra tráo trở, mất dậy, gây chia rẽ, v.v. thì đều do “bọn địch” gây ra cả.

     Đối với fan cuồng của Trump thì thà là một ông TT mất dạy nhưng mà đảng CH còn hơn kẻ xứng đáng hơn nhưng là đảng DC.

     Nghe na ná như ngày xưa lãnh đạo VN đã ný nuận: “Nó lấy đất, lấy biển đảo của mình nhưng nó là XHCN”.

 17. VA says:

  Chuyện chả có gì, chỉ là lão Hayton kiếm chuyện làm tiền và thiên hạ nhao lên ăn theo.
  Truyền thông và mạng xã hội luôn trong tình trạng đói tin tức, ngày càng giống các tập đoàn vũ khí, săn tìm các con mồi, biến các nạn nhân thành món ăn trên bữa tiệc sắt máu của mình.

  Chuyện TQ đe dọa láng giềng đã trở thành mặc định, có gì lạ đâu. Chuyện VN xử nhũn cũng thế, không lạ. VN từng kéo tàu ra chạy lòng vòng thị uy cái HD 981 ngang ngược của TQ, thì TQ xá gì ko làm cái trò đấy với giàn khoan của Repsol, chắc chắn là kinh dị hơn.

  + Cái đang đoán mò là VN yêu cầu Repsol dừng hẳn thôi ko khai thác nữa hay chỉ tạm dừng, để 2 “anh em răng cắn sứt môi” nói chuyện thân ái với nhau cho ra ngô ra khoai.

  + 2 là VN yêu cầu tạm dừng hay là Repsol tự dừng vì thấy ko an toàn và yêu cầu VN cải thiện tình hình.

  + 3 là TQ đã từng ép Repsol phải dừng nhg ko được. Hồi tháng 4 tướng Long TQ có sang xứ bò tót nhg dân xứ đầu bò rắn mặt. Cách đây vài năm tòa án bò tót còn đòi xử lão Giang Trạch Dân tội diệt chủng Pháp Luân Công. Tây Ban yếu vậy nhg chẳng coi TQ vào đâu.

  + TQ có dám đánh ko.
  Việc TQ xây 7 đảo căn cứ QS ở TS cũng gần giống tướng Nava đem quân lên chốt ở Điện Biên Phủ, giống thế trận Trường xà của Lưu Bị khi đem quân phạt Tôn Quyền trong tam Quốc.
  Ưu điểm là tập trung binh lực mạnh. Yếu điểm chết người là đường tiếp vận dài, mong manh và toàn bộ căn cứ nằm trong tầm ngắm của tên lửa bờ VN và Phi-Mỹ, dễ bị không quân đối phương khống chế, chia cắt.

  Nếu dùng để tập kích bất ngờ, vào các sân bay và Cam Ranh chẳng hạn để tiêu diệt chủ lực hạm đội VN, TQ có thể thủ thắng. Nhg nếu ko đạt hiệu quả thì toàn bộ các căn cứ ở HS, TS và đảo HN sẽ bị băm nát. Việc xuất kích bất ngờ cũng ko dễ bởi các căn cứ của đối phương đan xen.

  Như vậy 99% TQ chỉ dám chơi trò ủn nhau trên biển, quân ta học cách đánh võng cho tốt là được. Kinh nghiệm chèo thuyền thúng chắc sẽ giúp ích ko nhỏ.

 18. krok says:

  Bill Hayton là phóng viên, không phải là nhà nghiên cứu.
  BH viết quyển sách về Việt Nam – con rồng đang lên, quyển này bị chính quyền Việt Nam cấm.
  BH phát biểu trong một toạ đàm là Việt Nam mất 100 km2 đất cho t+ để ký hiệp định phân biên giới.
  Độ chính xác của tin tức phụ thuộc vào nguồn tin, phóng viên chỉ đưa ra.
  Những gì có thể khẳng định ngay:
  – t+ đe doạ, ngăn cản Việt Nam khoan lô 136/3.
  – Tranh chấp của t+ hoàn toàn phi pháp dựa trên đường lưỡi bò và tranh chấp quần đảo Trường Sa, cả hai lập luận đã bị phủ nhận bởi PCA.
  – Répsol đã dừng khoan theo yêu cầu của Việt Nam.

  Những gì khác kiểu như tỷ số 17 muốn tiếp tục, chỉ 2 muốn dừng thì ai tin hay không tuỳ, chả quan trọng.

 19. Dove says:

  PVN ra đời vào năm 1977, tuổi ta là 41 tuổi, ứng vào sao Thái Dương, sao chủ của sự hưng vượng tài lộc. Nhưng ko may quyền lục của Hội đồng thanh viên và Ban giám đốc đều tập trung vào ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, sinh năm 1962, tuổi ta 56 tuổi, ứng vào sao Thổ Tú – sao chủ của tiểu nhân, xuất hành ko thuận lợi, nhà cửa không vui, làm ăn thua lỗ.

  Vậy Dove có lời khuyên, cơ bản vẫn là tốt nhưng lãnh đạo có vấn đề. Vậy chớ nên sa vào quỷ kế của các thế lực ko phản động đứng sau hằm dò, phân lô vớ vẩn mà mang họa vào thân. Hãy căn cơ làm ăn, đến cuối năm “khấn địa la thổ tú” để giải hạn thì tình thế sẽ chuyển.

  Ông Đinh La Thăng, sinh năm 1960, tuổi ta 58, bị sao Thái Bạch chiếu…Nên xin nghỉ phép sang Hongkong giải phẫu chuyển giới thành nữ thế là sao Thái Bạch bị tự diễn biến thành sao Thái Âm – toại nguyên về danh lợi.

  Dove sinh năm 1948, hơn ông Đinh La Thang đúng một giáp, ứng vào sao Kế Đô, tuy bị thị phi ném đá nhưng chẳng thấy buồn rầu. Vậy ko cần chuyển giới vả chăng Snowlion cũng ko cấp tiền.

  Như thế là phản biện có suy nghĩ, ko ca ngơi Văn Ba.

  Đúng chưa anh Cua nhẩy?

  • Nguyen An says:

   Trong cuốn Lịch sử ngành Dầu khí do PVN xuất bản năm 2011 được TBT Đỗ Mười viết lời giới thiệu thì mốc ban đầu được tính là năm 1961 thành lập Đoàn thăm dò dầu lửa 36 sau đó là Liên đoàn địa chất 36 (1969). Đến năm 1975 Tổng cục Dầu mỏ và khí đốt mới được chính thức thành lập có trụ sở tại 48 Nguyễn Thái Học, Hà nội.

  • LiemĐoan says:

   Tư liệu không chính xác , lập luận tầm phào , tào lao bí đao …toàn chuyện vớ vẩn …
   Thế mà được 12 up , kễ củng lạ thật …

   • Dove says:

    Tất mọi thông tin xa rời Mác Lê và trât tư tưởng Văn Ba đều là như vậy, kể cả recom này của nick LiemĐoan.

 20. krok says:

  Khai ra ổ con chuồn chuồn đi thôi:

  Cựu chủ tịch PVN có thể sẽ lãnh án tử hình.
  http://oilgas.vn/cuu-chu-tich-pvn-co-the-se-lanh-an-tu-hinh.t22464.html

 21. krok says:

  Nổ thật rồi:

  http://tamotruong.blogspot.com/2017/07/tg-bkav-nguyen-tu-quang-bi-ieu-tra-vi.html?spref=fb

  Cuối 2011, Bkis tuyên bố tự giải thể theo quyết định của hiệu trưởng Đại học Bách Khoa Hà Nội Nguyễn Trọng Giảng vào thời điểm đó. Thế nhưng toàn bộ tài sản của Bkis và các dự án mà trung tâm Bkis nghiên cứu và phát triển lại không được thu hồi về Đại học Bách Khoa Hà Nội theo đúng quy định pháp luật. Ngay cả website chính thức của Bkis hiện tại cũng chỉ nói về công ty cổ phần Bkav chứ không phải Trung tâm an ninh mạng Bách Khoa. Cũng theo kết luận thanh tra, tất cả các lĩnh vực hoạt động của công ty cổ phần Bkav đều trùng khớp với hoạt động của Bkis trước đây.

  Như vậy, trung tâm Bkis (thuộc sở hữu Đại học Bách Khoa) đã bị sáp nhập trái phép vào công ty cổ phần Bkav (công ty tư nhân do ông Nguyễn Tử Quảng làm tổng giám đốc). Theo thanh tra, việc sáp nhập giữa 2 công ty này hiện tại không hề thông qua giấy tờ hay có bất kỳ thông tin chính xác xác nhận sự việc.

  Trung tâm Bkis có nhiệm vụ hỗ trợ chuyên môn CNTT cho các cơ quan của Bộ GDĐT, truy tìm tội phạm an ninh, giúp bảo mật hệ thống an ninh Quốc gia. Đó là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và ảnh hưởng lớn đến an ninh của quốc gia. Trong khi đó, Bkav là một công ty tư nhân chuyên về kinh doanh, phát triển phần mềm diệt virus làm lợi nhuận. Vậy việc sáp nhập Bkis với Bkav đã làm ảnh hưởng đến những bí mật an ninh quốc gia nghiêm trọng.

  Thanh tra Bộ GDĐT kiến nghị với Bộ GDĐT xem xét, điều tra và đưa ra những biện pháp xử lí kỷ luật đối với ông Nguyễn Trọng Giảng- Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (6/2008- 10/2014). Trong thời gian tại chức, ông Nguyễn Trọng Giảng đã để xảy ra việc sáp nhập trái phép trung tâm Bkis (thuộc Đại học Bách Khoa) với công ty Bkav, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh quốc gia, làm tổn thất tài sản nhà nước.

  Thanh tra Bộ GDĐT cũng kiến nghị với Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an xem xét, điều tra và truy cứu trách nhiệm hình sự với ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng giám đốc công ty cổ phần Bkav về hành vi chiếm đoạt tài sản nhà nước, xâm phạm nghiêm trọng đến an ninh quốc gia.

  • Nguyen An says:

   Của công thành của ông.

  • krok says:

   Loạn thật:

   Trao đổi với PV sáng nay, người phát ngôn Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) khẳng định, Thanh tra Bộ không làm việc với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội về BKIS và BKAV, thông tin Thanh tra Bộ này đề nghị Bộ Công an truy cứu trách nhiệm hình sự ông Nguyễn Tử Quảng là tin đồn thất thiệt.

 22. Christopher Vu says:

  Trong khi các “Cụ” lo chuyện đại sự, dân tình Little Saigon như tôi chỉ quan tâm mấy món ăn chơi ở Chợ Đêm Bolsa và phơi nắng cùng quất banh ở Palm Springs.

  Xin hẹn quý cụ vài ngày từ Thành Phố mang tên bác và Hanoi.

  • VA says:

   Lão CVu quậy ra phết, cứ thế này có phải vui vẻ ko 😀
   Tượng trông sống động thật, ko biết họ dùng lọai sơn gì để chịu được nắng gió, epoxy chăng ?

  • hugoluu says:

   Giơ tay, sờ thử tròn hay méo
   Xoạc cẳng , chổng mông đít cô đào

 23. TungDao says:

  Hồi xưa lúc TD còn nhỏ có nghe các bác, các chú nói chuyện VN mình có mỏ dầu. Nước Việt mình sẽ giàu, lúc đó xăng dùng như nước lã. Khuôn mặt họ rạng ngời niềm tin.
  Vật đổi sao dời và VN mình có mỏ dầu thật nhưng VN mình vẫn không giàu còn giá dầu thì luôn cao hơn các nước trong khu vực. Có người nói mỏ dầu là biểu tượng cột mốc chủ quyền, nên TD cũng quên đi vì sao VN mình có dầu mỏ nhưng không được hưởng.
  Các mỏ dầu như một tài sản thừa kế. Một khi cha mẹ còn thì tài sản đó dù to hay nhỏ vẫn thuộc về cha mẹ. Không lẽ cầu cho cha mẹ chết để chia gia tài?.

 24. Dove says:

  17 giờ trước, CN đã đưa tin TQ đã tổ chức một cuộc duyệt binh khổng lồ và trình làng nhiều vũ khí hiện đại, lần đầu tiên tên lửa di động liên lục địa mang nhiều đầu đạn hạt nhân DF-31AG được trình diễn .

  Trong lúc ông D. Trump đang tự dồn mình vào góc chết với ông Kim Ủn thì việc phát triển DF-31AG, như Zhang Baohui, Gs kho học chính tri tại Hong Kong’s Lingnan University. tuyên bố:

  “Deploying multiple warheads on China’s strategic missiles gives them better abilities to penetrate US missile defense.”

  Theo Dove, thì tập trận “Joint Sea” vài ngày trước đó, duyệt hải quân Nga hôm thứ 7 và duyệt bộ binh khổng lồ của TQ vào chủ nhật là có liên quan với nhau. Chỉ trong vòng một tuần ông V. Putin và ông Tập Cận Bình đã gửi cho ông D. Trump một thông điệp cứng rắn, thời kỳ mà Mỹ đơn phương lãnh đạo thế giới đã qua.

  Lợi dụng khôn khéo “khoảng trống quyền lực” trong quá trinh tái hình cấu trúc một thế giới đa cực mới, VN sẽ hoàn thành CM dân chủ và CM công nghiệp để vươn lên thành Thụy Sĩ phương Đông và một quốc gia có trách nhiệm.

  • CD@ says:

   – thưa bác Dove, cuôc duyêt bình “khác thường” do 2 nhân vật : Tập và Phạm trường Long ( bí thư va phó bí thư QUTQ) chủ xị, chắc bac cũng thừa biết sự khác thường ấy…và đây là vài dòng từ chính tờ báo “Đa chiểu” của đại hán ở nước ngoài đã viết có liên quan tới cuộc tập trận duyệt, diễu binh này ::

   “Hiện tại môi trường an ninh xung quanh Trung Quốc không mấy lạc quan.
   Ngoài quan hệ Trung – Nga tương đối tốt và không có mối lo nào từ phía Bắc, còn lại các phương nguy cơ đầy rẫy.” (…) “Phương Nam thì sóng gió không ngừng trên Biển Đông khi Việt Nam không cam chịu, Hoa Kỳ không rút lui, tương lai sẽ còn nhiều thứ khó có thể liệu trước.”
   ————————
   Thưa bác, điểu bác viết : “lợi dụng khôn khéo…thành Thụy sĩ phương đông và một quốc gia có trách nhiệm” làm “vỡ òa” sự tăm tối trong CD@, …nhớ đến thần tượng của bác Dove, CD@ lầm bẩm môt mình ; “ánh sáng là đây rùi, cẩm nang là đây rùi…” ôi…cảm ơn bác Dove đã “bât que diêm” soi sáng…!

 25. hugoluu says:

  Dù tin biển Đông này là thật hay giả thì tất cả đều trúng kế “ly gián ” của TQ.
  Cụ chủ Hang vốn tính điềm đạm mà hôm nay cũng phải nhảy loi choi,mắng mỏ còm sĩ.
  Thằng Tầu thâm thật! 😦

 26. Hiệu Minh says:

  Đây là điển hình của báo chí thời @ kể cả phương tây. Chỉ có một nguồn tin của Bill Hayton có thể là thật nhưng không được kiểm chứng, và bản thân tác giả cũng chỉ nghe … thế mà toàn thế giới chạy tít vù vù.

  Mạng ảo VN không nóng mới lạ.

  Các báo ko có tiền nên ngồi salon máy lạnh giống anh Cua tìm tin trên Google và xào nấu theo ý mình kiểu Sputnik gây rối loạn để bán vũ khí càng nhiều càng tốt cho VN và TQ đánh nhau, Mỹ ngồi xem hai đồng chí CS môi hở răng lạnh choảng nhau vỡ đầu và hoan hô, các nước khác thì nỏ mồm can, Xin CAN xin Can.

  • Hiệu Minh says:

   Hang Cua cũng lười biếng, chỉ nhăm nhe chửi CCRĐ, khen V3 hay làm thơ, đòi dân chủ, chứ chưa chịu khó tìm tòi tin bổ ích và phản biện cho ra hồn.

   Đưa tin theo đuôi và bình luận kiểu tát nước theo mưa rất dễ, phản biện khó hơn. Mong các cụ trí tuệ hơn.

   • TM says:

    “Hang Cua cũng lười biếng, chỉ nhăm nhe chửi CCRĐ, khen V3 hay làm thơ, đòi dân chủ, chứ chưa chịu khó tìm tòi tin bổ ích và phản biện cho ra hồn.”

    Bác HM vơ đũa toàn Hang Cua là không công bình.

    Thỉng thoảng nghe ai đó rỉa rói “các bác hải ngoại” thế này thế nọ. Hôm nọ bị cấm cửa, cấm còm vì còm sĩ không biết điều, bảo đi chỗ khác chơi. Hôm nay bị mắng lười biếng, chỉ nhăm nhe này nọ, v.v.

    Tháng này sao gì chiếu mà toàn bị vạ lây!

    • Dove says:

     Hóa ra, bon giặc non treo giấy vệ sinh ở vườn nhà chị TM là có lý do chính đáng.

    • TranVan says:

     Nhà hàng xóm của chị ấy đã bị nạn như thế , hai lần. Cụ TS đã hiểu nhầm ! 🙂

    • TranVan says:

     Đọc có vài hàng mà Cụ TS nhà ta còn nhầm lẫn như thế thì khi đọc sách vở tràng giang đại hải Cụ cũng đã biến chữ tác thành chữ tộ ? 🙂

    • Dove says:

     Cụ TS ko đọc mà theo lời khuyên của cụ TranVan chỉ xem ảnh thôi. Vì bức ảnh nói lên tất cả.

   • trungle118 says:

    khó Bác ạ. Báo nước ngoài thì không hiểu nội tình của 2 thằng anh em. lề phải thì gãy ngòi hết mực, lề trái thì 70% đúng 30% sai. khi đọc thông tin không biết đâu đúng đâu sai thì tin đồn sống lại là đúng thôi.
    đâu phải ai cũng là chuyên gia đâu mà biết cái nào đúng cái nào sai. 🙂

  • vangta says:

   “Mỹ ngồi xem hai đồng chí CS môi hở răng lạnh choảng nhau vỡ đầu và hoan hô, các nước khác thì nỏ mồm can, Xin CAN xin Can.”
   Làm đếch gì có đồng chí ở đây ,có chăng chỉ có đồng chá (trá) thôi ko biết ông VN sẽ ra sao khi mà giờ đây đồng chá đã chĩa đủ dao ,súng nó giống như một người bị dí súng vào thái dương ,vào sau gáy thì trốn sao cho khỏi bị đạn .
   VN ko ngờ khờ khạo và dại dột ,ngớ ngẩn đến ko ngờ …Nhìn một người khờ khạo như vậy tàu cộng ko cướp mới là lạ .

 27. Hiệu Minh says:

  Sputnik của Nga là cái loa tuyên truyền của Bắc Kinh. Các đồng chí yêu nước Nga hãy vào đây mà xem.Cùng là dẫn nguồn của Bill Hayton (BBC) nhưng cách chạy tít và dịch thuật nghiêng về TQ.

  https://sputniknews.com/asia/201707281055977887-china-vietnam-oil-south-china/

  https://sputniknews.com/asia/201707251055843131-beijing-vowed-strike-vietnam-drilling/

  Đặc biệt, Sputnik chạy tít “Bắc Kinh thừa nhận đã ép Hà Nội ngừng khoan dầu ở biển Đông –
  Beijing Confirms Putting Pressure on Hanoi to Stop South China Sea Oil Drilling” nhưng trong bài chỉ nói thông tin “”China urges the relevant parties to cease the relevant unilateral infringing activities” spokesman Lu Kang told reporters on Tuesday, adding that China, “with practical action, safeguards the hard-earned positive situation in the South China Sea.”Kang didn’t disclose what “practical actions” were taken.”

  Lu Kang không nói rõ “hành động cụ thể là gì – practical actions” mà Sputnik đã “thừa nhận” hộ Bắc Kinh.

  https://sputniknews.com/asia/201707261055879441-beijing-pressure-vietnam-oil-southchinasea/

  Việc Nga bán vũ khí cho cả TQ và VN thì đủ hiểu mafia Putin là loại gì. Các bạn ngáo Nga hãy vào Sputnik mà đọc.

  • Hiệu Minh says:

   CNBC cũng dùng tin của Biil Hayton

   https://www.cnbc.com/2017/07/23/china-threatens-vietnam-over-south-china-sea-drilling.html

   Tờ Diplomat cũng dùng nguồn tin đó

   http://thediplomat.com/2017/07/alarming-escalation-in-the-south-china-sea-china-threatens-force-if-vietnam-continues-oil-exploration-in-spratlys/

   Tuy nhiên tờ này có nói rõ hơn

   On 19 May, for example, Reuters reported the following conversation between presidents Rodrigo Duterte and Xi Jinping in Beijing four days earlier:

   “We intend to drill oil there, if it’s yours, well, that’s your view, but my view is, I can drill the oil, if there is some inside the bowels of the earth because it is ours,” Duterte said in a speech, recalling his conversation with Xi.

   “His response to me, ‘we’re friends, we don’t want to quarrel with you, we want to maintain the presence of warm relationship, but if you force the issue, we’ll go to war.’”

   Ngày 19-5, Reuters đưa tin về cuộc trao đổi giữa Duerte và Tâp ở Bắc Kinh 4 ngày trước đó. Chúng tôi (Phi) định khai thác dầu ở đây, nếu của các anh (TQ), thì đó là cách nhìn của các anh, còn cách nhìn của chúng tôi là, tôi có thể khoan dầu nếu có gì trong lòng trái đất thì đó là của chúng tôi…

   Tập dọa “Chúng ta là bạn, chúng tôi ko muốn tranh cãi với các anh, chúng tôi muốn giữ quan hệ nồng ấm, nhưng nếu các anh cố tình thì chúng tôi sẽ chọn chiến tranh.” Duerte kể lại.

  • Hiệu Minh says:

   Tiếp Diplomat… có nhắc đến HK sẽ ra tay nếu TQ đe dọa ExxonMobil. Trong thông cáo báo chí giữ TT PHúc và TT Trump ngày 31-5 có nhắc đến đoạn dài về biển Đông về tự do hàng hải và hàng không, có lo ngại về sự không ổn định và những qui định trái luật về biển. Trump nhắc lại, HK sẽ tiếp tục bay, di chuyển tầu chiến, và hoạt động ở đâu mà luật quốc tế cho phép…

   The U.S. could have its hand forced if China threatened ExxonMobil. When Prime Minister Nguyen Xuan Phuc met President Donald Trump at the White House on 31 May, they issued a joint statement that included a long paragraph on the South China Sea that said in part:

   The two leaders underscored the importance of freedom of navigation and overflight and other lawful uses of the seas, and noted with concern the destabilizing impacts that unlawful restrictions to the freedom of the seas have on peace and prosperity in the Asia–Pacific region. The two sides also affirmed full support for the peaceful resolution of disputes without the threat or use of force or coercion, in accordance with international law… President Trump stressed that the United States will continue to fly, sail, and operate anywhere international law allows.

   Any Chinese attack on Vietnam would be like throwing down the gauntlet to the United States, Japan, and other maritime powers. They would face some tough questions: do they really protect Vietnam’s oil industry at the cost of going to war with China over a few little rocks in the South China Sea?

   China’s threat to use force against Vietnam will accelerate the ongoing strategic debate in the United States and other allied capitals about how to halt if not reverse China’s continued militarization of the South China Sea.

  • Hiệu Minh says:

   Các cụ muốn tìm sự thật thì nên Google và chịu khó đọc thêm trước khi chém gió.

 28. Dove says:

  Đã bàn về Nga rồi, đã đưa clip duyệt hải quân rồi. Có hai chiêu bài rất rõ ràng đó là một tuy là xứ mù nhưng duyệt hải quân vượt xa xứ Mỹ thong manh. Hai là, Nga gặp khó khăn do cấm vận, thế nhưng họ cho lính thủy mặc quần của vũ công ba lê duyệt binh. Cậu lính nào cũng có “cái đùm” to tổ chảng như dzậy thì cấm vận đến mùng thất họ vẫn chưa chết.

  Bây giờ xía sang chuyện Mỹ một chút.

  Hóa ra ông cựu đại sứ Michalak đang ở VN. Cụ là ngườichắp nối dự án giải độc dioxin để xây nhà ga quốc tế hiện đại của sân bay Đà Nẵng. Bây giờ nhà ga quốc tế đã xong. Chuyên cơ Air Force 1 sẽ hạ cánh để ông D. Trump bắt tay quan chức VN rồi dự Hội nghị APEC. Ông V. Putin chắc cũng sẽ đến. Cụ Michalak vui lắm, nên bộc lộ tâm can: cụ từng có chuyến dã ngoại cùng các quan chức Việt Nam, trong đó có cụ Phạm Gia Khiêm, Bộ trưởng Ngoại giao bấy giờ. Cuối ngày, các cụ cùng trò chuyện về quãng thời gian sống ở Đông Âu. Vì cụ Michalak cũng học tiếng Nga thời đại học, họ cùng hát vang những bài dân ca Nga.

  “Rất thú vị!”.

  Cụ Michalak thích thú chốt lại.

  Chi tiết hơn, xin mời vào link:

  http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuu-dai-su-my-michalak-va-moi-duyen-10-nam-voi-viet-nam-3617527.html

  Vậy Dove cũng vui, nếu Nga Mỹ hữu hảo thì thế giới sẽ bình an và để bù lại thiệt thòi do biến đổi khí hậu thì VN chắc chắn sẽ thuộc top 10 những nước được hưởng lợi.

  Nếu do bị u não nên ông J. McCain mất tỉnh táo phá hỏng cuộc giảng hòa thì sao?

  Chỉ biết rằng riêng Dove thì ko sao cả, hắn ta sẽ tỉnh bơ xem lính thủy nga mặc quần của vũ công ba lê duyệt binh và lặng lẽ làm cây sậy nuôi ước mơ thầm kín.

  • HD says:

   Kiểu đưa tin và bình luận của cụ Dove trong hang Cua nhiều khi (không phải tất cả) là kiểu nuôi… vịt, khi đó cụ coi tất cả còm sĩ khác đều là vịt (phải) nghe sấm của cụ!

  • Hiệu Minh says:

   Tin anh Dove theo kiểu mosaic (mảnh ghép rời rạc), không trúng ngang thì cũng trúng dọc. Viện KHVN tan nát vì toàn các viện sỹ kiểu này, các bạn đừng ngạc nhiên.

   Anh Cua cũng là một trong số đó, chém gió mà chẳng làm cái gì nên hồn. Bạn thân của anh Dove mà.

   https://pixabay.com/p-1792976/?no_redirect

   • Dove says:

    Thực ra VKH Việt Nam tan nát và trở thành “nỗi buồn của đổi mới” là do Đảng và Chính Phủ. Anh Cua và anh Đốp chẳng là cái thá gì để mà làm “viện sĩ kiểu này” nhé.

    Như ta biết thông là những bức tranh mosaic có cấu trúc, trong đó mảnh ghép nhỏ nhất là bit, Bởi vậy phê phán Dove là ko có giá trị.

    Là một tín đồ của định luật Goden, Dove khác người ở chỗ hắn ta bỏ qua tính nhất quán để tạo nên một mảnh ghép đa chiều và đầy đủ. Như vậy để hiểu được các bức mosaic của Dove cần có tự do tư tưởng.

    Chính vì theo đuổi tính đầy đủ, nên từ cả năm nay, Dove đã dự đoán rằng ông V. Putin và ông D. Trump sẽ gặp nhau ở VN cơ mà. Đó là cơ may để hai cường quốc vidi vidi và thôi diễn để suy nghĩ thấu đáo hơn vầ trách nhiệm với nhân loại, trong đó có VN – một mảnh thân thương của Dove.

    Thiển nghĩ các bác thong manh, do chẳng may bị nhúng vào nồi thuốc chống cộng của cụ Chuman, hầu như ko có cơ may để chiêm ngưỡng các bức mosaic của Dove.

    Đáng tiếc!!!

    • Dove says:

     Nhiều lỗi bàn phím quá, xin đọc là:

     – thông tin là những bức mosaic

     – vidi vici

    • TungDao says:

     Định luật Goden : bản chất của định luật là nó luôn chứa đựng những mệnh đề không quyết định được, tức những mệnh đề không thể chứng minh và cũng không thể bác bỏ ví dụ như chủ nghĩa Marx-Lê.
     Bác Dove, lão Vĩnh Anh, Anh Cua không thể chụp mũ TD là thành phần phản động được vì trong tranh luận việc phủ nhận một học thuyết hoặc chỉ ra cái sai một học thuyết là chuyện bình thường. Nó mở đường cho một tư duy sáng tạo mới để người Việt mình bớt im lặng. Đó là trách nhiệm của cộng đồng trong đó có độc giả của HM.

     Thông tin không thể là những mảnh ghép dẫu có cấu trúc gì. Thông tin nó chỉ mang bản chất của một sự vật, hiện tượng hoặc cả bản chất của một vấn đề. “Một nửa ổ bánh mì vẫn là bánh mì, nhưng một nửa sự thật không còn là sự thật nữa”. Đây là bản chất của thông tin. Bác Dove không nên ngụy biện kiểu tự sướng.

    • VA says:

     Hihi, Tung Dao ko thấy là theo Godel thì để chứng minh 1 sự thật thì cần vài nửa sự thật ko thể chứng minh là bánh mỳ sao 😀
     Định lý Bất toàn của Gödel nói nôm na rằng:
     “Bất cứ điều gì mà bạn có thể vẽ một vòng tròn bao quanh nó sẽ không thể tự giải thích về bản thân nó mà không tham chiếu đến một cái gì đó ở bên ngoài vòng tròn – một cái gì đó mà bạn phải thừa nhận là đúng nhưng không thể chứng minh.”

    • Dove says:

     Định luật về tính bất toàn của các hệ thống được hình thức hóa bằng một hệ tiên đề mà Gödel công bố vào năm 1931 bao gồm 2 vế:

     1. Hệ thống không có thể vừa là nhất quán, vừa là đầy đủ (thường được biết dưới tên gọi “Định lý về tính không đầy đủ”- incompleteness theorem);

     2. Tính nhất quán của hệ tiên đề không thể được chứng minh bên trong hệ thống đó.

     Thực ra định lý này có phạm vi áp dụng cho các hệ thống tính được. Tuy nhiên người ta đã mở rộng ra cho những hệ ko tính được như vũ trụ..rồi từ đó suy ra rằng Chúa tồn tại v.v..

     Dove bắt chước và xem các hệ thống chính trị là một hệ thông được tiên đề hóa bằng các bảng giá tri vì vậy có thể áp dụng định lý Gödel. Comment chỉ liên quan đến vế thứ nhất, đó là để có một bức mosaic đầy đủ hơn, Dove chọn các mảnh ghép phù hợp bất kể chúng thuộc hệ thống CS hay chống cộng. Nguyên tắc quan trọng nhất chỉ là mảnh ghép đó phải hiện hữu (ko dám đảm bào là xác tín).

     Mọi người lại diễn nôm nhiều về vế thứ hai của định lý Gödel. Dove cho rằng đó là ý hay vì rằng mình chỉ có thể hình dung một cách hời hợt về cái vòng tròn đủ lớn để chứa cả hai vòng tròn CS và chống cộng nhờ thế đã nhận ra rằng cả hai hệ thống có nhiều giá trị chung. Vậy vậy câu hỏi được đặt ra là:

     Liệu dân chủ có phải là biện pháp nhất quán để điều chỉnh phi bạo lực những giá trị khác biệt?

     Rất đáng tiếc là tính nhất quán của biện pháp dân chủ ko thể được chứng minh bên trong cái vòng tròn lớn mà Dove hình dung ra. Dứt khoát có cái gì đó bên ngoài vòng tròn lớn thò vô, ví dụ nhỡn tiền là bàn tay lông lá của phe Maoist trong CCRĐ.

     Bây giờ đã sang tháng 8 rồi, cam kết tự spam hết hiệu lực. Đã đến lúc quay lại Mác – Lê, Văn Ba và CCRĐ.

    • TungDao says:

     TD rất cảm kích với còm của bác Dove lúc : July 31, 2017 at 10:22 am.
     Nếu từ đây 1/8/2017 bác tranh luận theo hướng này TD ủng hộ và sẽ sử dụng kiến thức mà mình có được để trao đổi cùng bác.
     Trân trọng và kính bác.

    • Dove says:

     Đây rồi, người cám ơn Dove bằng cách tung dao.

 29. CD@ says:

  -xin đươc điêm 1 vài sự kiên, liên quan tới entry, và làm rõ thêm bộ mặt thật “bành trướng” trong cái bộ măt có đôi mắt “nheo nheo”, cái cười “1/2 miệng” của ngài “nhân vật trng tâm lãnh đạo TQ” :
  -1/ Tập cân Bình đã bổ nhiệm Phó Đô đốc Thẩm Kim Long, 60 tuổi, người từng chỉ huy Hạm đội Nam Hải, ( bảo vệ các vùng lãnh hải thuộc đường 9 đoạn ở Biển Đông), làm tân chỉ huy của lực lượng hải quân TQ,, thay cho ô. Ngô thằng Lợi ,71 tuổi. Hạm đội Nam hải từng tham gia trận hải chiến với quân lực Việt Nam Cộng hòa ở Hoàng Sa năm 1974, giết hơn 70 binh sĩ VNCH và cũng từng tàn sát 68 lính công binh hải quân QĐNDVN tại Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa năm 1988. Trước đó, ông Tập cũng đã bổ nhiệm Tướng Lý Tác Thành – từng được mệnh danh là “sát thủ” trong chiên tranh biên giới Việt-Trung 1979 làm tư lệnh Quân chủng Lục quân của quân đội Trung Quốc.

  -2/ ngày 18/6, tờ Hoàn Cầu Thời báo đã cho đăng một xã luận chỉ trích các bước đi ngoại giao của Việt Nam.
  “Đứng trước Trung Quốc đang trỗi dậy, Việt Nam cần ve vãn các nước khác nằm ngoài khu vực để khống chế Trung Quốc tại Nam Hải (Biển Đông) và bảo vệ lợi ích của mình,” “Mở rộng quan hệ bè bạn là tốt. Tuy nhiên, nếu ý định là canh chừng các láng giềng của mình thì nó chỉ tạo ra các yếu tố gây bất ổn trong tương lai mà thôi,”
  -3/Phái đoàn quân sự Trung Quốc gồm các tư lệnh, phó tư lệnh của Tham mưu, Hải lục không quân đến Hà Nội hội đàm với Bộ Quốc phòng Việt Nam hôm 18/06. Chỉ duy nhất có 1 người trong đoàn mang đồ dân sự là đại sứ Hồng Tiểu Dũng. Sau đó chuyên thăm và chương trình làm việc, giao lưu quốc phòng đã bị cắt ngắn mà không rõ lý do.
  -4/ Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng hôm 28/7 dẫn thông tin từ Thời báo Nghiên cứu của Trường Đảng Trung ương Trung Quốc nói rằng đích thân Chủ tịch Tập là người “chỉ đạo một loạt các biện pháp gia tăng lợi thế chiến lược [của Trung Quốc] và bảo vệ các quyền lợi quốc gia”.và : : “Về vấn đề Biển Nam Trung Hoa (Biển Đông), cá nhân ông Tập đã ra quyết định xây đảo và củng cố các bãi đá, cũng như thành lập thành phố Tam Sa”. “Những quyết định đó đã làm thay đổi cơ bản tình thế chiến lược ở Biển Đông”.
  ——————–
  Không Ai có thể “bôi nhọ, xuyên tạc” được hình ảnh của các “tồng chí 4 tốt+ 16 vàng” bằng chính dã tâm và hành động mà các “tồng chí” đã không còn cần phải che dấu ! Bao giờ, đến lượt bọn con cháu Lê chiêu Thống, Trần ích Tắc.”tự lột măt nạ”….?!

 30. Dove says:

  Duyệt hải quân nhân ngày hạm đội Nga (thứ 7 cuối cùng của tháng 7) tại St Peterburg. 40 tàu chiến, tàu ngầm siêu hiện đại cùng với các phi đội đánh biển đã tham gia.

  Mời xem Youtube của hãng RT.

 31. CD@ says:

  1/ “Mỹ đánh VN trận nào cũng thắng nhưng thua cả cuộc chiến.”

  “Kể ra còn nhiều người thắng rồi chả đi đến đâu, lại phải cầu cạnh kẻ thua.” (from entry).
  đọc xong câu trên, là phải “đọc ngay” câu dưới- quả là cụ Cuatimes quá “siêu” ! xin ngả mũ kính chào,và rất mong, có ngày được mời Cuatimes đi ăn “vịt hầm sấu” tại ven hồ Trúc bạch- nơi ô.J.Macain bị rơi, có dựng “chứng tích” ghi dấu, được ô.Nghị chụp hình làm quà “kỷ niêm” khi qua Mỹ, với tràn trê hy vọng sẽ thành “number one”…!
  2/Khi lâm vào tình trạng “thiếu thốn” cái gì, con người bao giờ cũng mong, ngóng, trông chờ cái đó….và sẽ ‘vồ lấy” khi thấy xuất hiên, không quan tâm tới ‘thật” hay “giả” ! Thời bao cấp, thiếu đủ thứ, nhưng GẠO là thứ thiết yếu số 1. Nghe tin Mâu dịch bán gạo, là đổ xô nhau, chen lấn xếp hàng,bất kể gạo đó ra sao, ẩm, mốc, lẫn quá nhiêu trấu, sạn đất…Ai gây ra cảnh này, trách dân chúng có công bằng…?! đừng quên có một câu nghe ‘quen quen” thời nay : thông tin vể biên đảo phài NHANH NHẬY, KIP THỜI, CHÍNH XÁC..luôn được phát ra tổng hành dinh của TGTW và bộ 4T…” con đường dài nhất hành tinh là khoảng cách từ lời nói tới việc làm”..!
  3/ “liêu pháp an thần” là hãy nhớ và học thuộc câu này “Tất cả, có Đ và NN LO RỔI” !. Lại nhớ tới vụ đã lâu, VN “khởi tố’ BBC Vietnamese vì đưa tin thất thiệt, rồi “chìm xuổng”…với những bài viết và tọa đàm gần đây,xung quanh chủ đề này ( nhất là tin tỷ sổ 17/2.ở cái bộ không rõ trụ sở..?!),sao không “khởi tố” BBC nhỉ? mà sao đai tướng, UVBCT, phó bí thư Quân ủy TW, lại gâp ngài đại sứ Ted-Osiu (?)vào đúng thời điểm “mọi suy đoán theo logic sự kiên” nghe ra có vẻ “hợp lý”…Thôi, Tất cả có Đ,NN “no” rồi !
  iem byebye cả nhà ..! 🙂

 32. Dove says:

  Hôm 26/7 vừa rồi, để đối phó với chiến lược lật cánh của hải quân TQ, Anh đã cho một hàng không mẫu hạm to đùng (Queen Elizabeth class Air Carrier) chạy thử.

  Ghi chú: Hàng không mẫu hạm HMS Queen Elizabeth chuẩn bị rời âu tàu Rosyth (Scotland) để chạy thử ở biển Bắc (nguồn CNN)

  Liên quan đến sự kiện này ông B. Johson, ngoại trưởng Anh đang công du tại Úc, đã lên giọng tuyên bố: “Một trong những điều đầu tiên mà chúng tôi sẽ làm đó là điều hai hàng không mẫu hạm to đùng vừa đóng xong để đảm bảo tự do hàng hải tại khu vực này (biển Đông)”.

  Ông Ngoại trưởng Anh còn bày tỏ rằng “Đó là để khẳng định niềm tin của chúng tôi vào hệ thống luật pháp quốc tế và vào quyền tự do hàng hải tại những vùng biển có tầm quan trọng sống còn đối với thương mại toàn cầu”.

  Ông Lu Kang, người phát ngôn BNG TQ lập tức đáp trả: “Một số nước ngoài khu vực có dã tâm gây rắc rối…Bất kể những khẩu hiệu mà họ hoặc các quan chức của họ trương ra, bất kể những chiêu bài được tuyên bố, nhưng dấu vết những bàn tay lông lá của họ trong các thảm hoạ nhân đạo thông qua cái gọi là can thiệp “đạo đức” ở những nơi khác (Ả Rập ?, Nam Tư..) trên thế giới là đủ để làm cho các quốc gia và dân tộc phải cảnh giác cao độ.

  Phải nói rằng Dove ko hề tin ông Lu Kang, nhưng rất khoái chí vì mình dịch “dấu vết những bàn tay lông lá” cực chuẩn. Như vậy quả là văn mình, lời Lu Kang.

  • Dove says:

   Liên quan đến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth, thì trước đó ngài Michael Fallon – Bộ trưởng quốc phòng Anh, đã nhe thèm gấu Nga: Hải quân Nga thèm rớt nước miếng khi nhìn thấy một chiến hạm như vậy.

   Ấy thế mà gấu Nga vẫn rất cool: E hèm chị là một mục tiêu nổi rất ngon lành thôi.

   Làm cây sậy suy nghĩ là sở trường của Dove và tin gấu là sở đoản. Nhờ tinh thông cả sở trường lẫn sở đoản, Dove biết chắc rằng, từ 10 năm nay, quân đội Nga đã chuyển hướng mạnh mẽ theo hướng tấn công ồ ạt bằng vũ khí rẻ tiền để tiêu diệt các vũ khí đắt tiền.

   Theo họ dùng 5 sát thủ diệt hạm T50 phóng cùng lúc 25 tên lửa diệt hạm thông thường lẫn với 5 tên lửa siêu thanh Zircon thì cho dù HMS bắn hạ được 95% tên lửa đã phóng ra. thì chỉ cần một quả đánh trúng mục tiêu là rất nhiều tỷ USD đi đứt…Thiển nghĩ, thời đại ngự trị trên đại dương và “can thiệp đạo đức” của cái gọi là “hải quân văn minh” đã chấm dứt thật rồi.

   Thông tin của Dove cần được kiểm chứng ít ra 10 lần thì mới nên tin.

   Tiếc nỗi là báo chí “văn minh” ko hề bàn về việc này nên khó cho các bác. Vậy mong các bác cố gắng, nhưng nên kín đáo một chút. Nhỡ lộ thông tin, TQ biết được lật cánh sang Nga học tuyệt chiêu này thì khó to cho hạm đội Anh Mỹ.

 33. krok says:

  Tôi không biết t+ doạ dùng vũ lực có thật không.
  Nhưng tôi nghĩ là nếu có chiến tranh, t+ sẽ thiệt hại nặng, rất nặng, trong đó thiệt hại về quân sự chỉ là phần nhỏ.
  Việt Nam đương nhiên là thiệt hại rồi, nhưng với nước nghèo và không chịu phát triển thì không thể mất những gì chưa bao giờ có.
  Khả năng hiện thực là t+ dùng chiến tranh kinh tế.

 34. thangslb says:

  Tin của BBC là tin thiệt chứ ko phải “vịt cồ” đâu bác Thế. Em là người trong cuộc đây! Anh em dầu khí đang treo mỏ vì dự án này phải dừng. Tàu hải quân của họ vây giàn khoan là có thật. Dọa bắn hạ chopper là có thật. Giếng này chưa đạt được TD thì phải dừng. Nghĩa là chưa thử vỉa được. Như vậy là công cốc! Repsol đã tiêu tốn khoảng 300 triệu khi chưa đạt được mục đích. Như vậy, khả năng cao là mình phải đền hợp đồng. Còn lý do tại sao có tranh cãi giữa Reuter và BBC thì em chịu!
  Vài lời chia sẽ chứ không có ý gì!

  • Hiệu Minh says:

   Nếu trong cuộc thì bác gửi cho vài tấm ảnh có tầu TQ bao vây hay gì đó để làm … tin vịt 🙂

   • krok says:

    Em hèm, cụ Cua, cái này nhạy cảm đó cụ, nghe nói có lệnh biết nhiều nói ít đó.

    • TranVan says:

     Gửi ảnh(hình) cho Cụ HM xem thôi, chứ chắc sẽ không dám đăng hình ấy lên đây đâu ?

     Mình “sợ” lại cứ đinh ninh rằng thiên hạ ….teo . “Teo” nghĩa là “sợ” hơn mình ?<:i< 🙂

  • TranVan says:

   Sau khi VN rút lui thì TQ đã tuyên bố tình hình đã “ổn định”.

   Vậy là đã có tranh chấp và đòi hỏi.

   TQ nay đã… hài lòng thì phải hiểu rằng VN đã… lùi.

   • Hiệu Minh says:

    Cụ TV nên chụp ảnh thì hay hơn là ngồi suy đoán theo cảm tính như trên. Thế mà có tới 9 likes.

    • TranVan says:

     Tôi có thói quen khi chụp ảnh thỉnh thoảng cũng dùng tí ti cái đầu. Khi đọc tin tức thì cũng thế.

     Đọc tin đăng trên báo tư nhân, tư bản thì chỉ cần dùng ít ít vì họ thường có kiểm chứng trước .

     Đọc tin trên báo loại khác thì phải suy luận nhiều hơn, nhất là khi tất cả báo đó đều im lìm chờ đợi .

     Góp nhặt tin , và tuyên bố của phe được lợi là có thể suy đoán ra sự thực nằm ở đâu. Không trúng 100% cũng có thể gần với sự thật hơn là chờ đợi tin tô hồng.

  • vangta says:

   Đọc hồi ký của cụ TQC sẽ thấy nhiều tin phóng viên lấy với chính BT NCT có pv Thái Lan và vài pv khác đã tiếp cận được nhiều tin quí giá vào thời bấy giờ .
   Nhưng họ dù có chết cũng sẽ ko bao giờ nói ai cung cấp tin cho họ .PV bbc này chắc cũng ko ngoại lệ ,ngoài nói mập mờ nhằm tránh tiết lộ nguồn cung cấp tin ra ông sẽ chẳng nói gì hơn thế .Tin này chắc lọt từ trong top ra .

  • Saydiku says:

   Không rõ Slumbeger thì có liên quan gì ở lô này?

   • thangslb says:

    Dạ đúng đấy. Em là người của Schlumberger đây bác ạ. Bọn em có contract với Repsol. Nghành dầu khí nếu bác ko biết xin đừng nói bừa làm chi bác ợ. Để khoan được giếng dầu thì Repsol và giàn khoan Deep Metro ko tự làm được. Họ cần các cty dịch vụ bọn em. Bao gồm drilling, logging, cementing, testing… Em đã ở trên giàn đó. Hiện giờ thì rút rồi. Có 1 số ảnh chụp được lúc đó bằng dt nhưng hiện tại em lại đang ở 1 giàn khác ở Myanmar mà giàn này thì cấm điện thoại nên em ko up ảnh được. Mà chuyện này cũng chẳng nên tranh cãi hay chứng minh làm gì. Từ từ mấy bác sẽ được sáng mắt, sáng lòng… nhanh thôi!

    • Hiệu Minh says:

     Tôi hiểu là bác thangslb làm cho dầu khí và hãng Schlumberger và có hợp đồng với Respol. NHưng như bác nói, bác đang ở Myanmar, không ở giàn khoan tại 136-03 thì theo một nghĩa nào đó bác cũng không hơn các cụ còm sỹ hang Cua đang chém trong hang.

     Bác bảo không cho dùng phone mà sao bác còm được, chả lẽ dùng máy tính được mà không được dùng phone?

     Bác load ảnh vui vui bác selfie ở giàn khoan của Respol hay gần đó đi, muốn xem mấy cái tầu chiến của TQ xịt khói vây mới tin là thực.

    • TranVan says:

     > bác đang ở Myanmar, không ở giàn khoan tại 136-03 thì theo một nghĩa nào đó bác cũng không hơn các cụ còm sỹ hang Cua đang chém trong hang.

     Không ở (hay không còn ở) tại giàn khoan đó nhưng vẫn có thể có tin về sự tranh chấp giữa hai bên xung quanh giàn khoan : vì có thể biết tin qua đồng nghiệp , hay qua thông báo nội bộ.

    • hugoluu says:

     Tôi nghĩ yêu cầu của cụ chủ Hang với bác thángslb,không có gì khó cả,hoàn toàn nằm trong khả năng của bác ý.
     Hy vong trong thời gian sớm nhất bà con HC sẽ đươc xem những bức ảnh thời sự biển Đông nóng bỏng của bác thangslb(đọc njk của bác, luận 3 chữ cuối thấy dân dã yêu quá cơ 😀 ),

    • Saydiku says:

     Mọi người có vẻ háo hức 1 tấm hình của bác Thangslb. Trong khi chờ bác ấy trả lời thì thử đoán tiếp kiểu “đếm cua trong lỗ” vậy:
     Bác thangslb bảo có tàu hải quân vây. Chắc là trong tầm nhìn từ tàu khoan thì bác ấy mới thấy được. Vây thì phải từ nhiều phía, nhìn từ living quaters chắn ko thể ko thấy được. Chưa thấy ở đâu cấm dùng đt ở lq cả.
     Giả dụ tàu hải quân của chúng đến chớp nhoáng rồi rút ngay, mà lúc đó bác Thang nhà mình đang bận việc trên drill jig chỗ moonpool, chỗ đó cấm dùng đt thì bác kiếm đâu post lên đây cho đc?? Kẹt quá thì bác hỏi đồng nghiệp làm shift khác thử xem.
     À, tình huống “tàu lạ” đâu đến vây quanh mà OM ko dừng các việc lại thì kể cũng lạ. Nên giả định bác bận ko chụp hình đc là tầm bậy.
     Vậy chắc chắn bác ấy có hình rồi, mọi người thong thả chờ nha!

   • Saydiku says:

    Bác có tin từ hiện trường thì còn gì quý bằng.
    Chỉ có điều bác nói nào là doạ bắn hạ chopper, 300tr đô là thật… nghe hoảng quá. Bác nghe tin này ở ngoài đó sao?
    Có 2 người đồng nghiệp cũ hiện đang làm cho CRĐ, họ cũng update facebook này kia nhưng ko “cụ thể” được như bác. Có khi họ cũng biết tin tức chút đỉnh, nhưng chỉ là “nghe nói lại” thôi, nên đành biết vậy. Nghe rồi để đó. Nhanh nhẩu quá như cụ Thayer chưa chắc đã ăn tiền kia kìa.
    Chốt lại là cụ Cua chẳng tin ai cả cho đến khi các bên liên quan chính thức lên tiếng.

    • thangslb says:

     Có vẻ bác Thế đang mất bình tĩnh. Bác là dân IT thì chắc phải biết phone và laptop khác nhau chứ bác. 1 số khách hàng họ ko cho phép đem phone ra giàn nên họ thường lục soát và giữ lại ở sân bay, hoặc giữ lại ở Radio room. Tuần trước em ở Deep Metro nhưng vì job cancel nên em phải đi qua job khác ở Myanmar. Anh phóng viên BBC ko ở Deep Metro, nhưng anh ấy chém thiên hạ vẫn tin ầm ầm đấy thôi. Còn em mắt thấy, tai nghe nên thông tin tới các bác còn tin hay ko tin em cũng chẳng mất gì cả. Cũng muốn up vài cái ảnh cho vui nhưng hiện tại thì chưa được. Hẹn khi khác các bác nhé!
     ….
     Qua đây thì thấy có nhiều bác vẫn ảo tưởng là Trung+ ko dám tấn công VN. Các bác cứ nhìn thực lực 2 bên, VN nếu ko có ai là đồng minh thì “tuổi gì” mà dám chống họ. Đặt vị trí mình là TQ thì mình có nuốt mấy anh lân bang yếu kém hay ko!?

    • Saydiku says:

     Thôi ông ợ. “Mắt thấy tai nghe” khỉ mốc!
     Nhậu tán phét thì còn được. Vô đây phỉnh các cụ làm gì? Cũng được khá thumb up rồi, ông lượn luôn đi là vừa.

 35. krok says:

  Dọn hang:
  Theo Thayer, TQ từng dọa (chiến tranh nếu) Philippines nếu tiếp tục khai thác dầu khí

 36. krok says:

  Trượt

 37. Hai Cù Nèo says:

  !!!!!

%d bloggers like this: