Gở miệng kiểu Osin

Truyện vui VN kể một cậu bé 3 tuổi học nói và lại liên quan đến điềm gở. Đang ngồi chơi bỗng thốt lên “ông”, chiều đó ông nội lăn đùng ra chết.

Hôm sau lại bập bẹ “bà ngoại”, bà đi luôn ngày hôm sau. Đại loại, nhắc ai là người đó đi.

Bà vợ vốn ghét chồng nên mong thằng cu học tiếng “bố”. Mong được ước thấy, chiều đó ông con lắp bắp “bố, bố” thì đêm đó lão hàng xóm đi. Thương quá trời, ông con thét lên, mẹ ơi, mẹ đi luôn theo hàng xóm.

Thời nay trên mạng ảo có anh Osin “học nói” trên mạng xã hội cũng y chang luôn. Osin nhớ ra ai là người đó bay.

Trước đại hội XII anh nhắc 3X, anh X đi luôn. Sau đại hội tưởng mọi chuyện đã êm, thì Osin “bỗng nhớ” ra A#, thế là La Thăng thành La Giáng.

Hôm trước thấy bố Osin dọa vị BT liên quan đến mua bán Mobiphone làm cho chính trường im thít.

Cách đây hai ngày, Osin tự nhiên nhắc “TXT về VN” trong khi Bộ CA nói không có tin gì. Nhưng chiều thì cả thế giới biết.

Biệt tài “nói gở” của Osin đáng được giải Fields vì đã có những status chứng minh bổ đề Langland trong chính trường Việt Nam khi nào cũng thành mệnh đề…đúng.

Hang Cua

57 Responses to Gở miệng kiểu Osin

 1. CD@ says:

  xin mời cùng xem, để tham khảo, cảm ơn chủ blog cho hiện :
  —————————

  – FB Nguyễn Sĩ Dũng
  7-8-2017
  (TS. Nguyễn Sĩ Dũng, cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.)
  Công cuộc chống tham nhũng đang ở giai đoạn “lò đã được đốt nóng”, “củi khô”, “củi tươi” đã không còn khác gì nhau- đốt là cháy hết! Nếu công cuộc chống tham nhũng ở Trung Quốc được gọi là “đả hổ, diệt ruồi”, thì ở Việt nam là đốt cả “củi khô” lẫn “củi tươi”. Và có vẻ như sắp tới người dân sẽ tha hồ được xem “củi” cháy.
  Công bằng mà nói, khi lò đã nóng rồi, thì đốt “củi” quả thực là điều không khó. Cái khó hơn sẽ là đốt cho đúng thứ “củi” cần phải đốt và đáng bị đốt. Thiếu một quy trình pháp lý chuẩn mực, một hệ thống tòa án độc lập và bảo vệ công lý đến cùng, rủi ro của oan khuất, của khổ đau (như những gì đã xảy ra trong Cải cách ruộng đất) sẽ lặp lại vô tận trên đất nước chúng ta. Điều đáng mừng là những cải cách tư pháp đang được tiến hành hy vọng sẽ giúp chúng ta vượt qua rủi ro nói trên.
  Tầm quan trọng của việc “đốt nóng lò”, khi “củi khô”, “củi tươi” quá nhiều ở khắp xung quanh là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, bên cạnh việc “đốt nóng lò”, việc đẩy mạnh cải cách thể chế để cây xanh không biến thành “củi” cũng quan trọng không kém. Khi một môi trường biến nhiều cây xanh thành “củi”, thì “đốt củi” chỉ là xử lý hiện tượng, cải thiện môi trường mới là xử lý nguyên nhân. Một môi trường biến tất cả cây xanh trở thành rừng đại ngàn hùng vĩ ưỡn ngực che chắn Biển Đông mới là thứ chúng ta cần hơn cả.
  Trong rất nhiều những cải cách thể chế, thì xây dựng một nền tư pháp độc lập là quan trọng nhất ở đây. Khi và chỉ khi một tổng thống vẫn có thể bị khởi tố và bắt giam như ở Hàn Quốc, tham nhũng mới có thể được chống lại một cách hiệu quả và triệt để.
  Ngoài ra, một nền tư pháp độc lập còn là điều kiện tiên quyết để bảo đảm sự an toàn cho tất cả chúng ta, trong đó có cả các nhà lãnh đạo. Bởi vì rằng không ai có thể làm lãnh đạo muôn đời. Khi các nhà lãnh đạo đã rời bỏ quyền lực, vị thế của họ không khéo còn mong manh hơn cả của một công dân bình thường. Hãy nhìn vào vị thế của cựu Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Giang Trạch Dân chúng ta sẽ thấy rất rõ điều này
  —————-
  xin nói thêm : Ô. cựu PCN VPQH này chính là người “ném đá-rò đương” với 1 bài viết : “nhất thể hóa…”. ( TBT+CTN =01), Hy vọng dù nhỏ nhoi, bài viết này, cũng mang theo thông điệp của những Ai đó, có ở phía sau ông…?!

 2. Dọn Vườn says:

  Gần đây báo chí nói về Ôsin khá nhiều. Chắc nay mai anh í đi mất mà không ai biết.

 3. CD@ says:

  – câp nhật : từ 2/8, đoạn 65Km tử Túy Loan đi Tam kỳ ( vốn JICA) của DA DNQ ( đưởng cao tốc ĐN-QN) sẽ thông xe. ĐCT có 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, tốc độ tối đa 120Km/g, có 1 hầm chui 500. XE đi sẽ phải “trả dịch vụ sư dụng “,( đơn giá 2000đ/Km với xe CPU- nghĩa là xe 4 người + 1lái xe). đoạn còn lại ( khoảng 50km, vốn của WB) thì xin chờ tới cuối năm. Chúc các bạn ở miên Trung “thương lộ-bình an” trên ĐCT !

 4. CD@ says:

  – đay là cmt của 1 kẻ “gõ mà không phải là gõ com..” : chỉ ngồi xem, khoái hơn, nhẹ tênh tênh, không thấp thỏm sợ bị “spam”, bị chủ mắng, bị bạn “quăng đá”…! còn chuyện cái lò, chẳng có gì mới, gì lạ, Lò vẫn Lò, “khô rổi ướt”, anh Thanh, hào hoa quá, khách ruột của quán rượu “KHO VI LON” ven hồ Tây, NÊN DÍNH CHƯỞNG..CHIM MỔI?..!…Họ Tập “bên kia biên giới là nhà” ‘củng cố quyển lực tuyệt đối” trước ĐH 19, cứ nhìn đó mà xem, mà ngẫm…CHẲNG CÓ GÌ LẠ..! 🙂

 5. Dove says:

  Nè, hiện trạng giáo dục công dân toàn cấu được cụ Văn Như Cương mô tả trên blog như sau:

  Năm nay học sinh Trường Lương Thế Vinh học tập quân sự theo hình thức tập trung trong một tuần tại địa điểm cách xa Hà Nội 40km, do trung tâm giáo dục an ninh, quốc phòng thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội phụ trách huấn luyện. Có những điều lạ lẫm mà bây giờ mới thấy:

  1. Phụ huynh đưa con đến trường để từ đó các con sẽ đi xe ô tô đến doanh trại. Thế mà có nhiều phụ huynh khóc lóc. (Họ làm như con mình sắp đi đến nơi rừng thiêng nước độc!).

  2. Ngay buổi chiều hôm ấy đã có rất nhiều phụ huynh lên doanh trại thăm con (Họ làm như bố mẹ chưa gặp con hàng tháng trời…)

  Ghi chú: Học sinh trường Lương Thế Vinh tập quân sự (ảnh cụ Như Cương)

  3. Nhiều phụ huynh đã tiếp tế cho con bao nhiêu thức ăn, nước uống, mặc dầu học sinh ăn cơm bộ đội khá sang (Họ làm như con cái họ đang ở trong trại cải tạo không bằng)

  4. Kỉ luật của nhà trường là không tiếp tế cho học sinh, nhưng có người bảo con tôi chỉ biết uống nước nhập ngoại, sợ nó không biết uống nước của ta.

  Hết trích.

  Chỉ trong một buổi đã có 10 ngàn like. Một còm sĩ (anh Hà Văn Lợi) cảm thán: “Họ đang đầu độc con mình mà cứ nghĩ là thương con. Thật là trọc phú thời nay!!!”

  Anh Cua viết về thi cử và tuyển sinh năm nay đi. Anh Cua ơi cố lên.Chỉ cần được 100 like là Ok!

  • CD@ says:

   – cmt của bác Dove là đúng “10%”,( not 100%). Bác có biết trường LTV có tổng số bao nhiêu h/s? và có bao nhiêu phụ huynh ( lây lan can nhiễm sang con cái) không?, chiểu thứ 6 các cháu sẽ vể tại trường, và phu huynh đón con về nhà. “phần đa số” các cháu, mới qua trải nghiêm 4 ngày sống “làm anh bộ đội” rất hứng khởi, tuy còn “ngớ ngẩn” như gà Tây..Việc tập cho các cháu làm quen với đời sống tập thê, có kỷ luật là việc tốt, chỉ có điểu, đừng bắt các cháu ngồi nghe những bài thuyết giáo “xưa cũ, rổng ruột” mà tuổi trẻ thời @ quá quen với iphone, ipad, mạng XH…khó chấp nhận nhưng sợ kỷ luật nên không dám ra mặt phản ứng !
   – hoàn toàn nhất trì với bác vê việc đ/n chủ blog tăng thi phần entry về chủ đề giáo dục cho lớp trẻ. Những chủ đề như vậy, sẽ giúp XH nhiểu hơn, và com sĩ có thể cmt để góp thêm, tránh những chủ đê “gai góc, nhậy cảm”, rất khó cmt, “sợ cmt” bị qui chụp, rồi phân hóa ý kiên dẫn tới không hay..!

   • CD@ says:

    – xin phép cho hiên, đây là sự thật về thi tuyển và chiêu hướng “nhào vô” của giới trẻ :
    ———————-
    “Sáng ngồi quán cafe nghe lỏm mấy cô cậu vừa check điểm xét tuyển đại học vừa chửi thề (vâng, chửi thề theo đúng nghĩa đen) loạn xạ quanh cái con số 30,5 điểm vào trường An ninh.
    Những gì họ đang nói, cho thấy câu chuyện bực bội có tinh thần mà giới trẻ hay gọi là GATO (ghen ăn tức ở)!
    Nào là chuyện một cái thẻ học viên cảnh sát có thể cắm quán được mấy trăm “củ”.
    Nào là bộ cảnh phục, dẫu học viên, ra đường “chẳng sợ bố con thằng nào”!
    Và có hai chi tiết được nhắc đi nhắc lại mãi trong câu chuyện những người trẻ ông ổng tâm sự ngoài quán cafe. Đó là nghề nghiệp, với một ví trí xã hội mặc định, đương nhiên có ngay sau khi ra trường. Mà những cơ hội….
    Tôi không biết những đứa trẻ ngoài quán cafe đang tụ họp tra điểm thi đại học kia có đại diện cho tất cả. Nhưng rất thực tế là các cháu đang già dặn, đang thực dụng hơn nhiều so với những gì chúng ta tưởng.
    Kỳ xét tuyển năm nay chứng kiến những kỷ lục vô tiền khoáng hậu. 30,5 điểm, điểm chuẩn để các nữ thí sinh có thể vào ngành ngôn ngữ Anh, Học viện An ninh nhân dân. 30 điểm cho các nữ thí sinh vào Học viện Quân y.
    Sự thất thế của khối trường kỹ thuật, nông nghiệp không phải là điều gì lạ lẫm. Việc các trường nghề thất thế so với đại học cũng chẳng phải mới mẻ gì. (…) .Theo bạn, đâu là nguyên do của những kỷ lục 30- 30,5 điểm hôm nay? Hay chẳng lẽ câu chuyện của những đứa trẻ ngoài quán cafe kia lại là một sự thật mà chúng ta đang phải chấp nhận?

    http://laodong.com.vn/dien-dan/ky-luc-305-diem-hay-la-xu-huong-thuc-dung-dang-len-ngoi-688050.bld
    ———————
    – VN hiên đang có khoảng gần 400 trường ĐH, CĐ. Rất nhiêu trường khối KT và SP, NN…điểm chuẩn chỉ là 15…vậy thi với đầu vào như thế, VN sẽ “đi về đâu” với chất lượng nguổn nhân lực sau 4 -5 năm ra trường..?!

    • trungle118 says:

     30.5 điểm là hơi cao. chỉ cần 30.1 là được lại khỏi phải mang tiếng. 🙂
     cái 0.5 cuối cùng là để chặn bọn tự diễn biến trong tương lai và là cái cổng vào cho tụi 5C.

 6. krok says:

  Việt Nam cũng sắp thành thiên đường đa dạng sinh học rồi.

  Châu Ngô:

  Ngày này tuần trước GS Berestycki giảng bài ở Viện toán cao cấp. Bài giảng đề cập đến mô hình toán học của một hiện tượng phổ biến trong thiên nhiên liên quan đến sự thay đổi của quần thể hai loài, một bên là loài săn mồi, một bên là mồi cho loài kia săn. Sản lượng đánh bắt cá hàng năm cung cấp cho ta số liệu khá chính xác về sự biến thiên của quần thể cá mâp (con săn mồi) và cá mòi (con mồi). Khi quần thể con mồi tăng, do thực phẩm dồi dào hơn, quần thể con săn mồi cũng tăng. Nhưng khi có nhiều con săn mồi quá thì số lượng con mồi sẽ giảm và kéo theo số lượng con săn mồi cũng giảm. Quần thể con săn mồi và con mồi phụ thuộc vào nhau và biến thiên theo một hệ phương trình vi phân phi tuyến, gọi là phương trình Lotka-Volterra.

  Phương trình Lotka-Volterra được mô tả từ đầu thế kỷ trước và đã được nghiên cứu rất nhiều. Vấn đề mà ông Berestycki đề cập tới có thêm một yếu tố phức tạp hơn đó là mức độ cạnh tranh giữa các con săn mồi. Hiển nhiên khi có sự hợp tác giữa các con săn mồi, việc đi săn trở nên hiệu quả hơn, cho nên số con săn mồi cũng tăng lên. Kết luận đáng ngạc nhiên hơn là khi các con săn mồi không hợp tác với nhau mà tạo thành từng đàn có hành vị thù địch, thậm chí tiêu diệt lẫn nhau thì cả quần thể săn mồi và quần thể mồi đều tăng. Điều này được lý giải bằng phương trình toán học. Trong thực tế, việc hình thành các đàn săn mồi có hành vi thù địch với nhau tạo nên những khoảng trống giữa các khu vực sinh sống của mỗi đàn mà ở đó quần thể mồi sinh sôi nảy nở rất mạnh và cũng nhờ đó mà các con săn mồi cũng có nhiều thức ăn hơn.

  Như vậy yếu tố cạnh tranh, thù địch trong cùng một loài săn mồi hoá ra là rất có lợi về mặt sinh học. Câu hỏi đặt ra là con người nên cư xử với nhau theo cách có lợi về mặt sinh học, hay nên cư xử với nhau như con người.

  PS: Khu vực giải giáp giữa bắc và nam triều tiên đang là một thiên đường đa dạng sinh học.

 7. krok says:

  Phạm Lưu Vũ:

  CHÚ THĂNG ƠI

  Trải non kiếp quan trường khao khát
  Nẻo công danh lạnh toát hơi đồng
  Xa gần muôn kẻ ngóng trông
  Người xin dự án, kẻ mong chức quyền

  Gặp thời thế mưa tiền gió bạc
  Tự sông Đà chững chạc mà đi
  Anh hùng đâu quản điều chi
  Những khi cách chức, những khi… vớt bèo

  Đường quan lộ cheo leo mấy dạo
  Dựa phúc nhà lãnh đạo nhân dân(*)
  Rải cơn mưa móc xa gần
  Lâu la có miếng, người thân có phần

  Bỗng chốc đâu mưa Tần, gió Sở
  Thủy Diệu tinh rụng ở phương Nam
  Cũng phường thờ một chữ tham
  Vì chưng ghét mặt nên làm hại nhau

  Ngẫm phận đời lên cao xuống thấp
  Lối cửa Đông đã lấp hay còn?
  Để mơ có một lối mòn
  Đuổi con thỏ ngọc, dắt con chó vàng…

  (*) Ý dùng trong thơ của cụ họ Đinh làm ca tụng con trai mình.

 8. krok says:

  Nói theo phong cách Nga: Cả chủ lẫn bộ hạ đều như khuy.

  Anh Pham:
  Anh Sờ ca ra mút chi nhậm chức Giám đốc truyền thông Nhà trắng được 11 ngày thì bị bãi chức do vụ gọi điện cho phóng viên đe dọa lăng nhăng, chửi bới vớ vẩn. Trong 11 ngày đó, vợ anh đang có bầu đệ đơn xin li dị. Hôm nay có tin tên anh trong Danh bạ hội cựu sinh viên Harvard bị ghi chú nhầm là anh đã qua đời. Trường xin lỗi và hứa sẽ sửa trong lần tái bản sau có điều danh bạ sinh viên Harvard nghe nói chỉ in 5 năm một lần. Ngân hàng Exim bank Mỹ (ngân hàng công) nơi anh được bổ nhiệm chức phó Chủ tịch về chiến lược cũng không còn giữ chỗ cho anh sau khi anh bị Nhà Trắng ủn friend.

  Số anh quá nhọ. Liệu đã hết chưa?

 9. Lamson72 says:

  Tui nghĩ chả có bắt cóc gì sất cả . Bắt cóc thì được nhưng làm sao mang cái của nợ về nước nếu TXT không hợp tác . Hai phe bên thắng và bên thua make a deal : TXT về , cha mẹ vợ con sẽ không còn bị khủng bố nữa . Sẽ dơ cao đánh khẻ . Kỷ luật tước mấy cái chức cưu … Không về thì cha mẹ vợ con khó khá . Đảng ta khủng bố dài dài từ chết tới bị thương . Gia đình những tù nhân lương tâm , dù họ đã bị băt’, vẫn bị khủng bố dài dài . TXT chập nhận cái deal nầy ….

  Cho vàng mật vụ của đảng ta cũng không dám bắt cóc TXT ở Đức . Khà kHà khà

 10. vn says:

  fb Le nguyen Huong Tra co tin moi:

  TAZ, tờ nhật báo cánh tả của Đức thành lập 1978 ở Tây Berlin, số ra ngày 1/8 đưa tít: Từ công viên Tiergarten đến Việt Nam. Viết vầy: “Giữa Berlin, mật vụ Việt Nam có thể đã bắt cóc một lãnh đạo Việt Nam bị thất sủng. Bây giờ ông ấy xuất hiện ở Hà Nội”.

  Theo đó, v/v xảy ra vào sáng ngày 23.7 tại công viên Tiergarten, những người có vũ trang có thể đã bắt cóc một người Việt Nam, nạn nhân là đàn ông 51 tuổi đã bị lôi lên xe hơi và đưa sang một nước châu Âu láng giềng, danh tính là Trịnh Xuân Thanh.

 11. Nói Leo says:

  Lạy hồn! Khiếp vía nhà anh OSIN!!! Tôi đoán anh là OSIN cho vua nên mới nghe lỏm được thâm cung bí sử. May quá anh không thích ăn cua, phúc cho chủ blog vì chẳng may anh lên đồng hô to: CUA CUA thì …

  Nói nhỏ riêng với chủ blog: Hình như đất Hoa Lư, Ninh Bình của anh Cua đang phát. Nghe đâu long mạch đã được khơi thông. Dòng Hoàng Long lại thành Thăng Long nên lên như diều. Nếu chủ blog trẻ lại 30 tuổi tôi đoán ngài sẽ thành Chủ tịch World Bank… hii

 12. huu quan says:

  hôm qua anh Thanh, hôm nay anh Trầm. Mai sẽ là ai? Nếu suy theo âm nhạc thì Thanh là nốt ngang (Bằng), còn Trầm là nốt giáng (b) thì nghĩa là mai sẽ phải là nốt cao chút chút mới hay? Thăng chăng (#)?

 13. VA says:

  Hưởng ứng lời kêu gọi của cụ Tổng: “Củi tươi, củi khô, củi héo không quan trọng, miễn là đút được vào lò … đang cháy to”. Mà làm sao mà cháy to được nhỉ 😀
  Chuyện tình Lò và Củi

  Tôi kể chuyện em nghe
  Chuyện tình Lò và Củi
  Lò chỉ cần có củi
  Củi nhóm được nhiều Lò

  Củi tươi Lò cũng thích
  Thi vị hơn Củi khô
  Nồng nàn mùi khói bếp
  Chỉ phải đợi hơi lâ ……u

  Lò chẳng thích Củi héo
  Đút mãi mới chịu vào
  Thế mà cháy lào phào
  Một phút là đã hết

  Nếu không gặp được Lò
  Củi nằm trơ mắt ếch
  Chẳng thể cháy thành tro
  Mục nát, hồn chơ vơ

  Không có củi một ngày
  Lòng Lò thêm lạnh giá
  Trái tim như hóa đá
  Ngóng đợi Củi, Củi ơi

  Khi đã gặp nhau rồi
  Lửa bừng lên ấm áp
  Dù mưa sa bão táp
  Chúng mình vẫn có nhau

  Củi đừng cháy nhanh quá
  Lòng Lò chẳng sướng đâu
  Muốn lên đỉnh Olym-pic
  Củi phải cháy thật lâu

  Thôi, củi nào cũng được
  Miễn là chịu vào lò
  Nhóm lên tình yêu hỡi !
  Có lửa là cơm no …
  😛

  • TungDao says:

   Lão Vĩnh An xuyên tạc “cái lò” của đồng chí TBT.
   Ông Trọng dùng ngôn từ dân dã “cái lò” là để nói đến phong trào chống tham nhũng của đảng ta, nhà nước ta, xã hội ta.
   Phong trào giờ đã nóng lên rồi, theo lời ông Trọng, thì dù cho củi vừa vừa là cán bộ tầm trung, củi tươi là cán bộ tầm thấp, người dân, cộng đồng xã hội cùng chống tham nhũng.
   Củi nào cũng cháy trong cái lò chống tham nhũng thì phong trào mới thành công.
   Chỉ đạo của ông Trọng cũng là tư tưởng của Bác Hồ vĩ đại, quyết tâm của đảng ta, nhà nước ta chống tham nhũng. Cái lò này không có vùng cấm.
   Đảng ta là đạo đức, là văn minh là ở chổ đó.

   • hugo luu says:

    KHông biết lúc nào có người lại nói : Mời ngài vào lò nhể 😀
    Giống như thành ngữ :Mời ngài vô chum, của TQ
    Chuyện là vầy:
    Võ Tắc Thiên thời nhà Đường là một nữ hoàng duy nhất trong lịch sử TQ. Nhằm củng cố ách thống trị của mình, bà đã dùng thủ đoạn khủng bố mạnh mẽ và hậu thưởng cho người tố giác. Do đó, một số quan viên đã tìm đủ mọi cách để vu cáo người bất đồng chính kiến, và không ngừng cải tiến dụng cụ tra tấn để tiến hành bức cung phạm nhân. Trong đó, đại thần Chu Hưng và Lai Tuấn Thần là thối tha nhất. Một hôm, có người mật báo với Võ Tắc Thiên là Chu Hưng mưu làm phản, Võ Tắc Thiên bèn cử Lai Tuấn Thần đi xử lý và ra hạn phải giải quyết cho xong. Lai Tuấn Thần vốn quen biết Chu Hưng nên cảm thấy rất khó xử. Cuối cùng, ông nghĩ ra một kế rồi mời Chu Hưng đến hỏi dùng cách nào hay nhất để bức cung.

    Chu Hưng không hiểu ý Lai Tuấn Thần bèn đắc ý nói, hãy đặt sẵn một cái chum to, đốt lửa ở xung quanh rồi bỏ phạm nhân vào trong chum, phạm nhân không chịu được sẽ phải khai hết. Lai Tuấn Thần bèn sai người chuẩn bị mọi thứ rồi quay sang nói với Chu Hưng rằng: “Nay có người tố cáo ông làm phản, nhà vua cử tôi xét hỏi ông, vậy xin mời ông ngồi vào trong chum”. Chu Hưng sợ mất hồn vía, không còn biết nói sao đành phải thú tội.

   • VA says:

    Ý tưởng “chuyện tình L&C” là của Hugo, phải cái là hắn mải mê câu cá nên làm chưa tới, chưa đã.
    Ý cụ TBT là phát động phong trào, cổ động sự nhiệt huyết, tinh thần cM tiến công gì gì đó, mọi thứ lừng khừng, biến chất sẽ phải cuốn theo.
    Giống như thời chiến tranh, mọi thứ phải quay theo guồng để đạt tới chiến thắng. Nghe thì rất có lý.
    Cái nguy ở đây toát lên chủ nghĩa ngây thơ là điều kiện, 2 thời 2 hoàn cảnh khác hẳn nhau, khả năng lãnh đạo của 2 thời kỳ cũng khác nhau 1 trời 1 vực.
    1 cỗ xe tứ mã ko thể chạy tốt được nếu thiếu đi ngọn roi mạnh mẽ của tay xà ích.
    Khi củi tươi chiếm đến 99% thì khả năng tắt ngủm của lò là rất lớn, thưa TBT Tung Dao.

    • TungDao says:

     Đất nước ta cần phải đổi mới và chúng ta thường nghe câu : Phải thay đổi thể chế.
     Dân ta vốn ngay thơ khi nghe thay đổi thể chế là vui cái bụng, phấn khởi rồi phán : cuối cùng đảng ta, nhà nước cũng sáng mắt ra. Nhưng bản chất của cụm từ thay đổi thể chế là thay đổi mối quan hệ để đi vào thực chất hơn, quản lý nhà nước hiệu quả hơn. Như vậy thay đổi thể chế sẽ có 2 hướng : nới lỏng một số vấn đề pháp chế theo quy định của HP và siết chặt sự quản lý của nhà nước. Từ nhận định trên, việc phòng chống tham nhũng mang tính toàn xã hội do được thay đổi thể chế. Quan trọng là ai chống và chống ai?. Nói thật chống tham nhũng chỉ thiệt thân, có khi vào tù.
     TXT quy hàng dân được lợi gì và nhà nước lợi gì?. Trước mắt TD không thấy lợi gì cả mà chỉ thấy uy tín ông Trọng được tăng cao trong đảng cầm quyền.

     Việc một số đại án NH đã xử, tiếp tục xử là hậu quả của một quá trình quản lý vĩ mô mà người chịu trách nhiệm là đồng chí X và Đ/c “Nghèo”. Bình ruồi chỉ là người kế nghiệm và thừa hành. Quy trách nhiệm phải từ ông Trọng đến đ/c X và ông “Nghèo”.

     Nhưng xã hội ta được gì với những ồn ào thời gian qua mới đáng suy ngẫm. Ví dụ để khỏa lấp lô 136 thì đưa TXT để đánh lừa dư luận chẳng hạn. Vân, vân và vân vân.

     Đúng ra TD phải ca ngợi đảng, bác Hồ và nhà nước VN vĩ đại nhưng còm này ngoại lệ.

  • hugoluu says:

   Củi đem đốt bao đau đớn
   Củi cháy xong rồi biến thành than 😀

 14. HỒ THƠM1 says:

  Ngày 30/7 mạng xã hội đưa tin đồn (Trong đó có cụ Huy Đức báo điềm gở)…”đồng chí Trịnh Xuân Thanh đã quy cố hương”. Cũng ngày 30, thượng thư Bộ Công (an) cụ Tô Lâm bảo với các nhà báo đời rằng…”không nghe, không bik, không thấy…”

  Sang chiều 31/7 Bộ Công (an) bảo .”đồng chí Trịnh Xuân Thành ra đầu thú” (!) . Đầu thú tức trốn chán chê rồi tự hồ hởi phấn khởi nộp mình, đếch phải bị bắt. (Thế mà bảo công an ta giỏi nhứt thế giới, hu hu…). Vậy mạng xã hội và cụ HĐ đã phán đúng. Thế thì trước ngày 31 vài ngày cụ Trịnh Xuân Thanh ở đâu? ( Đương nhiên phải ở trên đất Việt Nam anh hùng ta rồi!).

  Nhóm cái lò tôn thế nào mà đồng chí TXT đi không ai biết về không ai hay? Đúng là xuất quỷ nhập thần. Cụ TXT xứng đáng nhận chức thượng thư bộ Công ( an)! 😥 😯

 15. hugoluu says:

  Lẳng lặng mà nghe
  Anh Thanh trốn nã
  Tận Đức quốc xã
  Nay anh đã về
  Xin ra đầu thú
  Còn bao nhiêu chú
  nằm trong đống rơm
  Sắp được ăn cơm
  Đội Gu-ven- tút

  TB/ Đội Juventus đây

 16. Hoa phù du says:

  Khi tự thú, TXT khóc:
  Cành đậu nấu hạt đậu
  Đậu trong nồi than khóc
  Vốn sinh cùng một gốc
  Sao nỡ đốt thiêu nhau?

 17. krok says:

  Trời đất.

  Anh Pham:
  Ông Trần Bắc Hà, kế toán trưởng của một triều đại, người đỡ đầu tiến sỹ Du Huỳnh.

 18. hugoluu says:

  Giở miệng như bác Ô-Sin
  Bao nhiêu còm sỹ đứng nhìn mà ham
  Chung tay diệt đám quan tham
  Làm cho đất nước ngày càng đẹp tươi,

  TB: Không biết viết” giở” là đúng hay” gở” đúng ???

  • Nguyen Hoang says:

   Biện pháp chống tham nhũng ở Mỹ thời mới lập quốc cũng đơn giản lắm. Tôi đọc được khi nghiên cứu Lịch sử Nước Mỹ. Thời đó họ cũng có nhiều vụ tham nhũng gần giống Ta bây giờ.! vụ như sau tôi xin ko cần nêu tên cụ thể: 1 Vị Thống đốc (Governor) tiểu bang kia, xuất thân không phải giàu có gi, sau 4 năm làm Quan “đầu tỉnh ‘với mức lương $8000 năm (đó là cục tiền rất lớn thời đó) lại có khối tài sản ngót nghét triệu Đô, vậy là bị lôi ra hạch tội, người đi tù, tài sản tịch thu. Vậy là tự đó hết dần các Quan tham nhũng.

 19. hugo luu says:

  Cụ tổng đuổi chuột cùng sào
  Bao nhiêu cóc nhái nhảy ra tranh phần
  Cụ tổng suy nghĩ phân vân
  Chuột nhiều như thế, bình làm sao đây ?
  Bình Ta cho chí bình Tây
  Nếu mà lắm chuột thay ngay cho rồi.

 20. krok says:

  Bọ Lập nhắc a b ruồi, xem có thiêng bằng Ôsin không nhé:

  Tin đâu như sét đánh ngang, đại gia nghìn tỉ chuyển sang ngồi tù/ Thế rồi cho tới mùa thu, chú ruồi được giải nô bù lâm nguy

 21. krok says:

  Theo đc đại tá, sức mạnh của chính nghĩa đã cảm hoá TXT🤣

  Nguyễn Như Phong:

  Trịnh Xuân Thanh bị “ bắt cóc” hay ra đầu thú.

  Chiều ngày 31.7, tin Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú tại cơ quan An ninh điều tra của Bộ Công an đã thu hút được sự chú ý đặc biệt của dư luận. Cổng thông tin Điện tử của Bộ Công an cũng đã ra thông báo chính thức về việc này.
  Tuy nhiên, cũng gần như ngay lập tức trên mạng xã hội và ở một vài tờ báo nước ngoài đã đưa thông tin rằng Trịnh Xuân Thanh bị an ninh Việt Nam “bắt cóc” khi đang đi chơi tại công viên vườn thú, sau đó được đưa lên xe chở sang một nước châu Âu khác rồi áp giải về Việt Nam.
  Thậm chí, người ta còn “tường thuật” rằng Trịnh Xuân Thanh đã bị một nhóm người có vũ khí khống chế bắt đưa đi cùng một nữ cán bộ của Bộ Công thương… Và người ta cho rằng việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú chỉ là “màn kịch” mà công an Việt Nam đang dựng lên.
  Đọc những bình luận, những phân tích, những thông tin kiểu như trên thì có lẽ đó là của những người đã bị ảnh hưởng quá lớn của phim hành động Mỹ.
  Vậy chúng ta thử xem xét lại việc này logic sẽ là như thế nào.
  Thứ nhất, nếu Trịnh Xuân Thanh bị “bắt cóc” vào ngày 23/7 thì tại sao gia đình Trịnh Xuân Thanh và gia đình và những bạn bè ở bên Đức lại im lặng trong suốt mấy ngày. Về logic, nếu như Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc thì chỉ sau 2-3 tiếng đồng hồ là mọi chuyện đã ầm ĩ hết lên rồi. Và chắc chắn an ninh Đức sẽ phải phong tỏa hết các cửa khẩu, kiểm soát chặt chẽ hết các chuyến bay, đồng thời thông báo với các cảnh sát an ninh các nước trong khối cộng đồng châu Âu để truy lùng.
  Thứ nhì, công an Việt Nam không ai dại gì làm trò bá đạo như thế này. Bởi nếu tiến hành một vụ “bắt cóc” tại một quốc gia có chủ quyền khác, nếu bị lộ ra thì hậu quả là khôn lường. Và cũng không ai dại gì mang một Trịnh Xuân Thanh đi đánh đổi uy tín của lực lượng công an Việt Nam, hay nói rộng hơn là uy tín của cả một quốc gia.
  Điều gì sẽ xảy ra, nếu như tại cửa làm thủ tục xuất cảnh, Trịnh Xuân Thanh kêu lên “ tôi bị bắt cóc”… Mà đã là người bị “ bắt cóc” thì họ sẽ phải tìm mọi cách cứu lấy thân minh chứ?
  Cho nên có thể khẳng định chắc chắn rằng chuyện “bắt cóc” là chuyện không thể, không có và không ai dám làm.
  Vậy tại sao Trịnh Xuân Thanh lại từ Đức về Việt Nam để ra đầu thú.
  Việc này cũng xin mọi người nghĩ đơn giản đi một chút:
  Có một điều là những ai từng quen Trịnh Xuân Thanh đều công nhận rằng đó là một con người thông minh, trong đầu luôn nghĩ ra những điều mới mẻ và cũng là người quảng giao, sống tử tế với bạn bè.
  Nhưng dù là người thông minh thì cũng có lúc suy nghĩ quẩn, hay rồ dại và thậm chí dẫn đến những hành động mà chính mình cũng không hiểu nổi là tại sao làm như vậy.
  Gần một năm trốn ở Đức, Trịnh Xuân Thanh cũng đã đủ thời gian tĩnh tâm suy xét, phân tích lại những việc làm của mình và hậu quả sẽ xảy ra. Và có điều Trịnh Xuân Thanh không thể không nghĩ đến đó là danh dự của gia đình. Và cũng chắc chắn rằng, trong thời gian Trịnh Xuân Thanh ở Đức, những người thân trong gia đình và những bạn bè tốt cũng đã giúp Trịnh Xuân Thanh nhìn nhận mọi việc một cách thấu đáo, có lý, có tình. Họ cũng sẽ phân tích cho Trịnh Xuân Thanh thấy những hậu quả lâu dài về tương lai không chỉ với Trịnh Xuân Thanh và của những người thân khác.
  Tất nhiên, chúng ta cũng không loại trừ trong thời gian đó, cơ quan công an Việt Nam đã cũng có những tiếp xúc với Trịnh Xuân Thanh và khuyên bảo, vận động anh ta nên về đầu thú…
  Và sự việc như chúng ta đã thấy, Trịnh Xuân Thanh đã đi theo các nhân viên an ninh Việt Nam về việc trở về nước để rồi ra đầu thú. Nếu như Trịnh Xuân Thanh không tự nguyện thì không một ai có thể đưa được anh ta lên máy bay! Trừ trường hợp đó là một… xác chết!
  Mọi việc nên nghĩ tích cực như vậy.

  • vangta says:

   Nếu như bắt cóc thì sẽ phải qua Ba Lan và phải sang Nga mới về VN được .Các giới kinh doanh bên BL sẽ phải giúp sức .Còn ko thì sẽ khống chế phải im lặng khi ra cửa khẩu của bất kỳ sân bay nào .
   Từ 23 /7-đến 30/7 mới ho tin như vậy họ phải đợi ở bên Nga và rồi mới bay về VN .Nếu ông TXT mà về theo đường từ Nga 100 %bị bắt cóc .

  • TranVan says:

   AN đã gặp và đưa ra một “hợp đồng” mà anh Thanh đã không thể từ chối !

  • VA says:

   An ninh thông minh hơn cụ phải gió nhiều, phát hiện ra Thanh họ đeo bám và chơi bài ngửa, hoặc chú theo anh về thì có cơ sống, hoặc anh bòm cho chú phát, chọn đi.
   Dĩ nhiên là Thanh ko ngu và ngoan ngoãn theo AN đi về. Chưa kể bố Giới với chú Trọng là chỗ quen thân, hehe. Biết đâu đấy.
   Ở EU Thanh chưa phải là công dân, cũng ko phải bất đồng chính kiến, nên chả hy vọng gì chính quyền EU ra tay cứu giúp, ngoan ngoãn theo về là phải 😀
   Chỉ sợ Thanh đã mắc bệnh nan y nào đấy có thể đột tử bất thình lình như tướng Ngọ thì mất công toi, bà con sẽ ko biết được tên tuổi các đ/c còn trong đống rơm.

  • vangta says:

   Bệnh nan y ko dễ gì đến thêm một lần ,thêm một lần đột tử là khó xảy ra ,vì họ đã đề phòng cẩn mật .

  • vangta says:

   Bản tin của DPA đã dẫn lời ông Martin Schäfer, phát ngôn viên Bộ Ngoại Đức, cho biết vào Thứ tư ở Berlin:
   “Chính phủ CHLB Đức đã yêu cầu đại diện của tình báo Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin phải rời khỏi nước Đức trong vòng 48 tiếng đồng hồ. Nguyên do là vì một cựu quan chức Việt Nam bị bắt cóc từ Berlin đưa về Việt Nam”.
   Nguồn:
   http://www.stuttgarter-nachrichten.de/inhalt.vietnam-entfuehrung-deutschland-weist-vietnamesischen-diplomaten-aus.17598a42-f1f5-4a70-9946-ca156e5739bf.html
   Hiếu Bá Linh – Thoibao.de

 22. Hiệu Minh says:

  http://soha.vn/phan-ung-bat-ngo-cua-gia-dinh-hom-trinh-xuan-thanh-ra-dau-thu-20170801111916225.htm

  Một người trong nhà cho hay “không biết gì” khi phóng viên bấm chuông và khi đặt vấn đề Trịnh Xuân Thanh đã về nước. Người phụ nữ này cũng khẳng định: “Bác Thanh không về nhà”.

  • hugo luu says:

   Để đưa được TXT ra khỏi cửa khẩu EU, chắc chắn phải có thương lượng giữa cán bộ an ninh và TXT,nếu không rất khó có thể di lý TXT về VN một cách êm xuôi như thế .
   Không biết TXT có bị lật kèo hay không ? Mời các cụ đón xem hồi sau sẽ rõ.

   • trungle118 says:

    hồi 1: thanh lủi, trọng lên
    hồi 2: thanh, trọng lên khán đài
    hồi 3: 2 phía đánh nhau dưới gầm bàn.
    hồi 4: khán giả vỗ tay dù phía nào chết. 🙂

 23. krok says:

  Ôsin có nhắc Trầm Bê không nhỉ:

  Bắt giữ và khám xét nhà ông Trầm Bê ở TP.HCM

 24. vangta says:


  Lời bình của ông LTK

  • vangta says:

   Cái nhà LTK nói trong vài giờ có họp báo của Đức làm tôi ngóng cả một ngày rồi mà chả thấy gì …Hay lại theo vit đi chơi mất rồi .

 25. 520532436915 says:

  Tin Óin không tin chú Thưởng nữa khekhe…..

 26. krok says:

  Chết rồi cụ Cua ơi, nghe nói Ôsin nhắc tới bên thắng cuộc.
  Độc thiệt.🤡🤡🤡

 27. Dove says:

  TXT, 3X, A#… và những câu chuyện mà Osin bàn tới, chẳng qua chỉ là vài con chuột và nhân tình thế thái trong lọ lục bình. Dove ko mấy quan tâm vì đã đánh hơi thấy một sự khiến cho học sinh và phụ huynh có cảm tưởng như được ngồi trên thớt và bay lượn cùng tàu bay giấy.

  Đó chính là chuyện thi cử và tuyển sinh năm nay. Chưa thấy Osin nói gì.

  Hay hay dở? Anh Cua nổ một phát trước đi. Dove sẽ lao vào còm.

 28. VA says:

  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp thứ 12 Ban chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng tổ chức ngày 31/7. Ông nói: “Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, có ai đứng ngoài đâu…”

  “CỦI TƯƠI” CẦN VỨT NHANH

  “Cái lò nóng lên rồi
  Củi tươi vào cũng phải cháy” !
  Tổng bí thư nói thế
  Nghe có vẻ rất hay

  Nhưng sự đời đâu dễ
  Củi tươi khói khét mù
  Mắt cay chịu sao thấu
  Chạy nhanh chết bỏ bu

  Kẻ đốt lò chết trước
  Làng nước bỏ chạy sau
  Đất nước này nhiễm độc
  Củi tươi nên vứt mau

  Cán bộ lười chuyên nghiệp
  Dựa dẫm đã quen hơi
  Chân trong dính chân ngoài
  Làm ít chủ yếu chơi

  Cán bộ đã có vết
  Ăn cắp đã quen tay
  Xưa nay hỏng mọi việc
  Cũng bởi chính đám này

  Cứ xử bắn vài chú
  Chung thân thêm vài anh
  Giết gà để dọa khỉ
  Củi tươi cần vứt nhanh

  Là người của việc lớn
  Lại câu nệ tiểu tiết
  Hành xử kiểu đàn bà
  Đất nước sẽ hối tiếc ❗

  • Dove says:

   Muốn đốt củi tươi phải dùng lò đặc chùng làm bằng tôn do Formosa sản xuất.

   Đố các bác nam còm sĩ ai lò đấy có tên là gì?

   Xin lưu ý, các nữ còm sĩ hãy suy nghĩ thật kỹ lưỡng nếu có ý định tham gia giải câu đố.

   • Tuan_Freeter says:

    anh Dove: Trong câu hỏi đã có câu trả lời.

   • Dove says:

    Thật tình mà nói, Dove thấy tính lý luận của phương pháp chống tham nhũng “chất phác” quá đi mất nên bực hết cả mình.

   • hugo luu says:

    CHUYỆN TÌNH LÒ VÀ CỦI
    Chỉ có củi mới hiểu
    Lò mênh mông nhường nào
    Chỉ có lò mới biết
    Củi đi đâu về đâu

    Những ngày không gặp nhau
    Củi bạc đầu vì mốc
    Những ngày không gặp nhau
    Lòng lò khô rạn vỡ

    Nếu củi rút ra rồi
    Lò chỉ còn nấm mốc
    Nếu củi đi rút rồi
    Lò chỉ còn nấm mốc…

    TB/ Giải thử câu đố của cụ Dove ,trúng đâu thì trúng 😛

  • hugoluu says:

   Miền Tây có chuột nướng lu
   Bác cả nhà mình nướng chuột củi tươi

   • hugoluu says:

    Câu thứ hai có nhiều dị bản,sợ bị spam.tác giả tự đục bỏ 😀

 29. krok says:

  Trượt

 30. Tuan_Freeter says:

  nhường tem cho anh HCN

%d bloggers like this: