Cua SOHA: Đòi lại tài sản bị quan tham đánh cắp như thế nào?

Chỉ số đánh giá tham nhũng của VN 113/176. Ảnh: Transparency International

Theo World Bank (WB) và LHQ ước tính, hàng năm có khoảng từ 20 đến 40 tỉ USD bị ăn cắp do tham nhũng từ các nước đang phát triển, có số liệu còn khủng hơn, lên đến hàng ngàn tỉ.

Theo ước tính của các chuyên gia, chỉ cần thu hồi 1% số tiền đó (200 triệu USD) cũng đủ tiêm chủng cho 8 triệu trẻ sơ sinh, hay nửa triệu người nghèo có nước sạch dùng cho cả năm, hoặc chữa chạy cho 1,2 triệu người nhiễm HIV.

Mất vì tham nhũng là mất rất lớn. Người bị mất cắp è cổ trả nợ, quốc gia điêu đứng, tiền lại chạy sang nước giàu do quan tham tự nộp mình sang đó, dân mất lòng tin, sao còn sáng tạo cho phát triển.

Trốn đi như Trịnh Xuân Thanh cũng không thoát nổi lưới trời. Thế giới không còn chỗ an toàn cho quan chức trộm cắp cho dù giấu dưới vỏ bọc nào.

Xem tiếp bài trên SOHA

Vietnam – Mức độ tham nhũng 2012-2016 

Năm Điểm Xếp hạng
2016 33/100 113/176
2015 31/100 112/168
2014 31/100 119/175
2013 31/100 116/177
2012 31/100 123/176

89 Responses to Cua SOHA: Đòi lại tài sản bị quan tham đánh cắp như thế nào?

 1. lan says:

  Ts Duno nói đúng luôn : Là “cong ” dân nên tin vào bà Hằng loa loa bất cứ cái gì .CÁI GÌ CÓ LỢI CHO TA LÀ LÀM VÀ TIN TƯỞNG TUYỆT ĐỐI ,CÁI GÌ KHÔNG CÓ LỢI LÀ KHÔNG LÀM KHÔNG TIN .( Lời ai nói thì tự hỏi ông google).
  Ví dụ như : Vào hợp tác xã là cách làm ằn tiên tiến mang lại cơm no áo ấm cho nhân dân , những ai không vào HTX là bọn ……( học trong sách giáo khoa hồi cấp 2)
  Ủng hộ ý ts đuổi mẹ 1 anh Đức ở ĐSQ về nước vì dám bôi nhọ ta , để cho biết ta không dễ bị bôi nhọ nhé.
  Tin Đức đóng cửa ĐSQ & LSQ nếu có thật thì Đức chỉ hù dọa ,nắn gân ta thôi xem ta phản ứng thế nào và rồi cũng tự năn nỉ ta mở lại thôi .
  Giờ ta rút hết nhân viên ngoại giao bên Đức về thì bọn Đức xanh mặt không khéo lại còn xin lỗi ta . Có khi chị Markel đích thân sang ta xin lỗi để được mở cửa trở lại đó.
  Nhưng ta rất nhân đạo trước hết chắc chỉ triệu đại sứ Đức tại nước ta để khuyến dụ trước tiên nếu Đức không nghe lời thì lúc đó chắc chắn ta rút hết nhân viên ngoại giao thì thế nào Đức cũng phải xin lỗi ta .
  Giờ để thể hiện lòng yêu nước và tin tưởng hãy chung tay ,đồng lòng với nhà nước phản đối Đức .
  TB: đang ngủ tự nhiên ông trời mưa to qua phiền thật.

 2. Christopher Vu says:

  Dân tình Đất Vàng – Aug. 3, 2017
  Nghèo luôn sạch, rách luôn thơm


  (Sony ILCE-7M2)

  • Hiệu Minh says:

   Cụ đi chơi HN cẩn thận kẻo lại bị head animal đấy

   • Christopher Vu says:

    Cám ơn Chủ Hang HM lưu ý. Tôi không hãi “head animal” ở HN vì hầu như mọi người nghèo đều phải lo 2 bữa qua ngày, còn người giầu hoặc ai có chút chức quyền thì chỉ muốn giầu thêm; nhưng tôi đang check-out ks vì lỡ hẹn thăm quê 2 ngày cuối tuần này trước khi di cư vô Nam.

    Sáng tinh mơ mới có dịp lướt kỹ HM Blog, thân chào quạ quạ (re:KTSTTV) VA & hogoluu…..

    https://hieuminh.org/2017/07/30/doc-tin-bien-dong-phai-hieu-ca-tay-co-luc-nuoivit/#comment-251164

    Thực ra tầm nhìn của tôi luôn chút Trừu Trượng, cụ tỉ như….. “Cuội khoan Biển Đông – Hằng Nga dạng chân Nam Hải”, chợt xuất khẩu thành thi Tứ Lục…….

    Biển Đông ui bóng láng bong
    Hằng Nga luôn chỉ hồng hồng trời ơi
    Khoan chi rắc rối xa vời
    Sa chân Nam Hải lộn nơi chắc chìm
    Biển Đông nhăn nhúm lìm nhìm
    Hằng Nga chơi ngặt chỉ vì kinh ai
    Khoan chi sao chả giống ai
    Chọn nơi lợn cợn Biển Đông cà ràm
    Khoan chi sao chỉ lè tè
    Hằng Nga chân phất thế là te bươm
    Bờ Đông sương khói mờ tươm
    Hằng Nga sâu thẳm ối ôi bàng hoàng.

    Hà Nội – Sáng Aug 4, 2017

    • VA says:

     Hóa ra lão CVU cũng có nhã hứng với thơ. Thơ lão trừu tượng có vẻ kỳ công, thập diện mai phục, thú thực là ko hiểu lắm. Có mấy câu họa lại bức ảnh của lão:

     Chẳng phải Nam Hải chẳng phải Biển Đông
     Là cái yêu thích của phường ngông
     Xoa tay để biết xem cao thấp
     Khoan thử phát xem sâu hay nông
     Vẫn biết chốn này nhiều đạo tặc
     Ra vào dòm ngó nhiều như ong
     Nhưng khoan là việc người quân tử
     Cứ liệu chờ đấy biết tay ông 😛

 3. krok says:

  Nếu là nú tôi sẽ: tìm một người có vẻ ngoài giống txt trả cho bọn Đức ngố, bằng cách vượt biên bất hợp pháp và sang trình diện chính quyền Bẻrlin, tuyên bố các ông nhầm rồi, tôi vẫn ở đây, chỉ đi chơi với em gái mấy hôm thôi( tất nhiên sau khi đã được học thuộc bài ).
  BNG ra tuyên bố: phản đối Đức ngố vu cáo, người tự nhận txt ở Berlin xin tỵ nạn là txt giả do tổ chức khủng bố VT nặn ra nhằm vu cáo chế độ vô cùng công chính của Việt Nam. Không có chuyện bắt cóc chi hết.
  Txt thật chưa bao giờ rời Việt Nam và hôm rồi đã tự ra trình diện.
  Txt ra tuyên bố phản đối chính phủ Đức ngố vu cáo.
  Txt viết đơn xin tự nguyện ở lại đồn ca để hợp tác với cơ quan điều tra.
  Txt viết thư từ biệt gia đình nói rất hối hận về tội lỗi gây ra cho bố mẹ, họ hàng, vợ con, Đất Nước, quyết lấy thân để đền tội.
  Txt nhắn tin với các đồng sự : bay yên tâm, tau nỏ bị chi mô.
  Txt tự ngã vô cạnh bàn, nhũn não, thăng.
  Xong.

 4. Dove says:

  Đã có tin chính thức về vụ TXT, theo đó:

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức Martin Schaefer ngày 2/8 cáo buộc cơ quan tình báo và đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã “bắt cóc Trịnh Xuân Thanh trên đất Đức” và việc này “vi phạm luật pháp Đức và quốc tế”.

  Đức hôm 1/8 triệu đại sứ Việt Nam và ngày 2/8 thông báo đã yêu cầu đại diện chính thức của cơ quan tình báo Việt Nam rời khỏi Đức trong vòng 48 giờ.

  Bà Lê Thu Hằng – người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN cho biết: Theo thông báo từ Bộ Công an Việt Nam ngày 31/7, ông đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra đầu thú. Và tuyên bố:

  “Tôi lấy làm tiếc về phát ngôn của Bộ Ngoại giao Đức. Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Đức.”

  Là công dân VN, Dove tin bà Thu Hằng và cho rằng bằng tuyên bố mang ý đồ vu cáo trắng trợn của mình thì BNG Đức đã công khai cung cấp một bằng chứng không thể chối cãi rằng tham nhũng ở VN được Chính phủ các nước phương Tây bảo trợ và nuôi dưỡng để làm giặc nội xâm.

  Thiển nghĩ VN nên đáp trả đối xứng bằng cách đuổi một nhân viên an ninh Đức về nước.

  • trungle118 says:

   theo blog xuân Diện thì thằng giãy chết nó đã tự đóng cửa 2 sứ quán tại hà nội và sài gòn rồi bác.
   tiền tham nhũng chưa chắc đòi lại được giờ thì kinh tế với tây âu chắc cũng bán muối. chắc vì thói côn đồ nằm trong gen nên khó sửa.

  • Ngọ 1000 ngàn USD says:

   Trước đây, nghe Thứ trưởng CA nói về quyết tâm bắt bằng được TXT tôi còn nghi ngờ ông này nói cho vui để vừa lòng cụ Tổng . Nay thì đã rõ. Nếu coi TN là giặc nội xâm nguy hiểm nhất của nước Việt hiện nay thì việc bắt được TXT là một dấu hiệu mang tính tích cực. Bắt được Thanh, dù quan hệ với Đức có bị ảnh hưởng, bị sứt mẻ thì vẫn còn hơn là để Thanh ung dung sống tự do . Có lẽ câu nói của cụ Lê Nin :“Sống trong bầy lang sói thì phải gào thét lên như lang sói’ trong trường hợp này là đúng.
   Tôi tin quan hệ với Đức rồi sẽ dần trở lại bình thường vì Lợi ích là trên hết, các quốc gia quan hệ với Việt Nam Chặt hay Lỏng cũng đều dựa trên Lợi ích mà thôi.

   • TungDao says:

    Rất may an ninh VN không bắt cóc bà thủ tướng Đức.
    Châu Âu đang đề cao cảnh giác với phong trào khủng bố của IS vì vậy việc để cho an ninh VN lộng hành tại Đức là một chuyện nên suy nghĩ.
    Luật pháp luôn trọng chứng hơn trọng cung. Chỉ vài lời của một vài nhân chứng để rồi khẳng định an ninh VN vũ trang xâm nhập Đức và bắt cóc TXT sẽ rất yếu về lý.
    Quan hệ với một quốc gia trên cơ sở tôn trọng độc lập chủ quyền và bình đẳng. Không thể có chuyện đặt một tội phạm ngang bằng với lợi ích quốc gia.

    • Thông says:

     An ninh Đức cũng như các quốc gia khác không phải vô hạn về nguồn lực, từng thời điểm chỉ tập trung vào những điểm trọng tâm. Đang đề cao cảnh giác với khủng bố IS thì AN tập trung vào bọn nhập cư từ các quốc gia Hồi Giáo và liên quan và tất nhiên là không ai đi tập trung vào lãnh sự quán, nơi đại diện cho bộ mặt mỗi quốc gia, và theo truyền thống thì phải cư xử tôn trọng nguyên tắc ngoại giao và luật pháp sở tại 1 cách gương mẫu. Khi anh ĐSQ VN nghe theo chỉ thị, bỏ qua sĩ diện quốc gia, vi phạm luật pháp nước sở tại, bắt cho được TXT rửa mặt cho Lú thì An ninh Đức bật ngửa là phải rồi ! Thiết nghĩ đây mới là chuyện phải suy nghĩ. ” Quan hệ với một quốc gia trên cơ sở tôn trọng độc lập chủ quyền và bình đẳng “, đúng vậy ! nhưng còn thiếu, phải tôn trọng luật pháp quốc gia nơi mà mình được đứng chân nữa. Bắt tội phạm của nước VN nhưng đó không phải là tội phạm của Đức, mà là người đang xin qui chế tị nạn. Cái này luật Đức không cho phép. Bắt người trái phép trên đất Đức thì có tôn trọng độc lập chủ quyền của Đức không ? Bởi vậy mình có thế nào nó mới đuổi nhân viên ĐSQ trong vòng 48 giờ phải rời khỏi đất Đức, với quốc gia khác như vậy rất nhục, nhưng VN quen chịu đấm ăn xôi nên xem đó là ” bình thường thôi” ? Đức chả đặt tội phạm nào lên lợi ích quốc gia nó cả, nhưng cũng như các nước châu Âu khác có truyền thống thượng tôn pháp luật, không bỏ qua cho hành vi vi phạm pháp luật 1 cách rừng rú như thời chiến tranh được !

 5. HỒ THƠM1 says:

  Lão Cua :”Đức bảo vệ chi TXT mà bảo vệ chủ quyền, luật pháp của nước họ. Nhầm các khái niệm dễ đẩy sự việc sang một hướng khác.” (sic).

  Không hiểu có phải ý lão Cua là như ri: “Đức bảo vệ chi TXT? Họ chỉ bảo vệ chủ quyền, luật pháp của nước họ thôi. Nhầm các khái niệm dễ đẩy sự việc sang một hướng khác”.

  Nếu đúng vậy thì lão Cua nói chẳng bao giờ sai!

  Nếu tui là Thủ tướng Đức tui sẽ tuyên bố như ri:
  – Các đồng chí muốn tóm Trịnh Xuân Thanh xuân thúi gì đó của các đồng chí đang trốn chui trốn nhủi ở đây thì cứ tự nhiên nhưng phải báo cáo trước cho chính phủ Đức rõ ràng. Nước Đức không phải cái chuồng gà, thích bắt con nào thì bắt. Dù là con gà hay con chuột thậm chí chỉ là bãi…nước miếng, các đồng chí muốn đem ra khỏi nước Đức cũng phải báo cáo. Đó là chủ quyền và luật pháp nước Đức!
  Xin hết!

 6. lan says:

  Tiền không tự biến mất chỉ chạy từ túi người này sang túi người khác và quay vòng vòng thôi nên chẳng có gì phải lo lắng cả .
  Ví dụ anh A đớp miếng to rồi chắng lẽ cất tiền trong kho hết a? Anh A xây nhà to thì dân xây dựng từ chủ sống khỏe , công nhân có việc làm là có tiền để mà sống vật vờ . Chủ nhà máy sản xuất vật liệu và kinh doanh sống vui sống khỏe , công nhân sản xuất thì có lương để tồn tại .
  Ở ta giờ có lan truyền thuyết âm mưu của bọn tư bản qua cuốn sách được xuất bản rộng rãi của tác giả người Mỹ ( quên mất tên cuốn sách ) là bọn tư bản thông qua các định chế tài chính cho các nước đang phát triển và kém phát triển để lũng đoạn nền kinh tế các nước ấy và làm cho các nước bị lệ thuộc tài chính .Sau đó gây sức ép về chính trị và kinh tế để buộc các nước đó đi theo quỹ đạo của các nước phương Tây và dần dần lệ thuộc và mất độc lập .
  Do đó ở ta tình hình tham nhũng nay ổn định , được các nước đánh giá cao trong việc xóa đói giảm nghèo , kinh tế phát triển vượt bậc , đất nước ngày càng phồn vinh hơn trước .Nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của ta có nhiều ưu việt và được chứng minh qua sự phát triển thần kỳ về kinh tế như lời ông Đ.T.Huynh viết .Hơn nữa , nền KTTT định hướng XHCN là nhầm mục đích vì dân khác xa với nền kinh tế TT của bọn tư bản chỉ vì lợi ích của bọn cầm quyền và giai cấp tư sản như lời bà Doan phát biểu .
  Ngày nay nhân dân ta co đời sống ấm no ,hạnh phúc ( thứ 2 thế giới ) giờ từ bà bán rau ,xe ôm ,công nhân đến doanh nhan và cán bộ đều có điện thoại di động ,tivi màu , xe máy v..v.v.
  Giới trẻ điều có điện thoại thông minh lướt nét vô tư ,thậm chí nhiều bạn trẻ có vài cái .Như vậy so với trước 1975 ở MN thì làm gì có những tiện ích cho cuộc sống mỗi gia đình và cá nhân phải không các A/C/E ?
  Việc tổ chức thế giới xếp hạn tham nhũng của ta là do mưu của thế lực thù địch bôi nhọ đảng ,nhà nước ta chứ không có thực , việc này đã được cộng đồng mạng ta bốc phốt nhiều lần trên các blog như Trelang , google.tienglang của Lê Lan Hương 1 luật sư trẻ của ta có nhiều kiến thức về đủ mọi lĩnh vực ( thiên tai ,á lộn , thiên tài ) .
  Đất nước ta là lương tâm của thời đại này ,là Thụy Sỹ phương Đông mà nhiều quốc gia trên thế giới ngưỡng mộ học hỏi và làm theo như Cuba trước kia phản đối ta nay phải thừa nhận sự đúng đắng về đường lối đổi mới sáng tạo của ta và đang theo bước người anh em cùng chung tay canh giữ hòa bì h thế giới .Như Venezuala , Zimbawe , Lào …và th chí Thái Lan cũng đang học hỏi ta đó .
  Họ , chính quyền quân sự Thái Lan , đang dần dần rời xa quan với các nước phương Tây để kết giao với các nước XHCN anh em của ta như Nga ( nước bạn thân thiết ,thân lắm nên thân ai nấy lo miễn anh no là tuyệt ) hoặc Trung Quốc ( của em là của chung ,anh em mình cùng hưởng chung ) .
  Tóm lại là không có chuyện ta tham nhũng đứng thứ hạn 113 trên thế giới , đừng nghe âm mưu của bọn phương Tây . Chỉ có tư bản mới có tham nhũng và lạm phát ,ta là XHCN nên không có chuyện đó được .Chẳng qua là lâu lâu có người tay chân thấy máy thấy không ai kiểm tra nên mượn đở tí về tiêu pha chút đỉnh .

 7. krok says:

  Trịnh Xuân Thanh bị chuyển từ Đông Âu về VN trên cáng cứu thương trong một chuyến bay chở bệnh nhân.

 8. krok says:

  Từ Thức

  “Berlin, một buổi sáng mùa hè..Một người đi tản bộ trong công viên Tiergarden, gần phủ thủ tướng khi, bất lình lình, một nhóm người võ trang xuất hiện, đánh ông ta, lôi vào một chiếc xe hơi có số xe đăng ký ở Tiệp, phóng chạy. Một màn trong tiểu thuyết Phillip Ker ? Không, đó là chuyên thực xẩy ra cho Trịnh Xuân Thanh , cựu dân biểu VN, bị bắt cóc hôm chủ nhật 23/07 tại trung tâm thủ đô Đức. Một hành động đang gây ” một khủng hoảng ngoại giao nghiêm trọng ( une grave crise diplomatique ) giữa Đức và VN ”

  Trên đây là đoạn mở đầu một bài báo dài trên nhật báo Le Monde sáng nay ( phát hành từ chiều 02 /08 ).
  Theo Le Monde , từ nhiều tuần trước đó, trường hợp TXT đã là đề tài thương lượng giữa Berlin và Hà Nội. Trong hội nghị G20 ở Hamburg, giới chức VN đã yêu cầu Đức dẫn độ TXT về VN.
  Bài báo nhắc lại Berlin đã triệu tập đại sứ VN, trục xuất nhân viên bị coi là tình báo, đòi VN trả lại TXT. Bộ Ngoại giao Đức tuyên bố Đức sẽ rút tiả ” tất cả những hậu quả chính trị và kinh tế ” của vụ này,” một hành động không thể chấp nhận được.”
  Nhà cầm quyền VN, bất chấp luật lệ quốc tế, đã hành động một cách côn đồ, gây khủng hoảng ngoại giao, nhưng ít nhất họ đã đạt đuợc một mục đích: đánh lạc hướng dư luận.
  Người ta quên những vụ bắt giam ồ ạt những người yêu nước những ngày gần đây, quên mội trường, quên Bình Thuận, quên Formosa, quên giặc Tầu ngay trước mắt, quên thái độ hèn hạ của giới cầm quyền trước sự xâm lấn lãnh thổ VN của Trung Quốc..Hy vọng vụ này sớm tắt, để người VN trở lại với hiểm họa khủng khiếp trước mắt . Hiểm họa mất nước

  Hành động bất lương, ngu dốt của nhóm đang cai trị là một đại họa cho VN. Kinh tế VN sẽ suy thoái tới mực nào nếu Âu Châu, thị trưòng thứ 2 của VN, sẽ áp dụng biện pháp trừng phạt ? Nếu Trung Công đánh chiếm VN, ai sẽ lên tiếng bênh vực, chưa nói tới can thiệp để cứu cấp một bọn côn đồ bất chấp luật lệ quốc tế ?

  • Tuan_Freeter says:

   gửi anh krok:
   c/c Cụ Tổng:
   anh krok có copy / paste thì cũng ráng biên tập lại một chút, giữ gìn Hang, đừng để vi phạm luật chơi của Hang đồng thời giữ thể diện cho Hang chủ (cụ Tổng)!

   Nhắc lại cho anh về điều 7 của Luật chơi: https://hieuminh.org/qui-tac-ung-xu/

   7. Không miệt thị hay phỉ báng chế độ dẫn đến bị qui kết tội chính trị;

  • Hiệu Minh says:

   Đúng rồi, anh Kroc sai trong chuyện này.

 9. CD@ says:

  Ai bảo mạng XH không …”ngấm” tác dụng :

  “ Loa phường tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng chỉ phát khi có thông báo khẩn cấp hoặc theo yêu cầu của TƯ và TP.”
  http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ha-noi-dung-phat-loa-phuong-tai-4-quan-noi-thanh-388155.html
  ———————-
  Giải pháp “trung dung” : “nguyên 1sai” và đương kim “1 sao”…cùng tất cả đểu…dzui… và dzo…dzo dzo…! 🙂

 10. huu quan says:

  Em thấy như anh X thế mà khôn, cho ngay con gái cưới con kẻ thù của mình, vừa được tiếng Hòa giải dân tộc vừa có cơ hội len chân đàng hoàng về phía…bên kia. Mai này dân nổi Can qua thì chỉ việc qua bển sống làm người…tử tế. Hợp tình hợp lý nhá.

  • TranVan says:

   Nếu tôi là Cụ Trọng thì sẽ làm một cú để đời , đứng ra nhận trách nhiệm trong vụ này :
   – Cho ghi hình và thu âm Chú Thanh, bắt Thanh đổ lỗi cho chú Ba X . Thanh đã chỉ là con tép.
   – Trả con tép cho nước Đức tạm giữ dùm
   – Từ chức để lấy lại thể diện cho VN

   • huu quan says:

    hay. Cụ Trần Văn nêu ý kiến tuyệt vời. Nhưng cụ Lú về thì liệu có an toàn không? Lò tôn vừa đốt, cụ về chúng nó tạt cho gáo nước, tắt ngấm ngay và luôn thôi.

 11. VA says:

  Đầu voi đuôi chuột
  Phạm Thanh Bình -Vinashin bị án 20 năm, phạt 500 tỷ, nhg Bình 1 xu ko có, căn nhà đang ở thì vợ đứng tên. Trong khi đó con trai Bình là Phạm Bình Minh giàu kếch xù, giám đốc cty CP kỹ thuật đóng tàu Vinashin (Visec)
  Minh học ở New Zealand về mở cty bán cho các cty thuộc tập đoàn của bố 1 mớ phần mềm thiết kế, thử nghiệm, tính toán với giá cắt cổ.
  Bố Bình tức quá ấn ông con 28 tuổi ranh ngồi vào ghế viện trưởng viện KHKT đóng tàu, tức là ngồi trên đầu các cây đa cây đề. Bị dân tình phản đối, đòi bỏ phiếu tín nhiệm và kết quả là ông con trời thua.
  Bình đi tù, ông con vẫn sống khỏe nhờ có bác 3X đỡ đầu. Ko có bác ấy thì ông con và tài sản cũng khó mà yên được, con cái mất dạy để bố đi tù ko 1 xu dính đít.
  Nó chỉ cho bố cái tivi để xem các cô bikini cho đỡ buồn và cái máy lạnh, trong tù thế là sang rồi. Chẳng nhẽ lại thuê chân dài vào giúp bố giải sầu như thằng cha soái ca bên Nga, đưa bố sang chơi chữa bệnh thuê cả natasa tóc vàng hầu bố nữa.
  Bình có 1 đệ tử ruột là T.A, phó ban tổ chức, T.A bị ban chuyên án quay về số cổ phiếu của tập đoàn mà hắn đứng tên nhưng thoát nạn. T.A giàu lên quá nhanh đầu tư hoành tráng sau ngày Bình đi tù, khiến dân tình thì thầm với nhau là hắn đang giữ tiền của Bình. Hắn từng được mệnh danh là ví tiền của Bình.
  Đệ tử ruột thứ 2 của Bình là Hồ Ngọc Tùng, gđ cty tài chính Vinashin. Tùng cao chạy xa bay khiến mọi việc trở nên tù mù. Việc gần 10 năm bị truy nã mà ko tìm thấy khiến cho dân tình băn khoăn, liệu có ai đó muốn chìm xuồng mọi việc.
  Tài sản tham nhũng luôn liên quan đến người thân của các tội phạm tham nhũng, nếu ko làm đến nơi đến chốn thì việc thu hồi tài sản thất thoát là ko thể.

 12. CD@ says:

  – xin cmt thế này :
  – một là : nếu thực sự là XH “thương tôn pháp luật”, thì tại phiên tòa xử án tham nhũng, phải cho bị cáo hoặc qua luật sư của bị cáo, giải trình vể nguồn gốc hình thành tài sản “kếch sù”. Cáo trạng của cơ quan điểu tra và viên KS phải có ý kiên hoặc chứng cứ để bác bỏ 1 cách “tâm phục khẩu phục”! Chỉ có trên cơ sở xác minh, phân định rõ ràng “nguồn gốc hình thành tài sản”, tòa mới có thê tuyên phạm tôi hay không, và phần tài sản không thê giải trình, coi là bất minh, được qui là “hình thành từ tham nhũng” mới có thê đưa ra biên pháp xử lý, thu hồi.
  – Hai là : với 1 XH “tiên mặt” như ở VN hiên nay, và trong tương lai “tâm nhìn” vài chục năm nữa, thì việc “tẩu tán tài sản” là chuyên đương nhiên,và cũng chẳng có cách nào để “ngăn chặn hiệu quả”. . Mời chỉ vài vụ vừa đây, đ/c GĐ sở Tài -Môi của Yên bái là đủ thấy !Việc giải trình đến mức “trơ tráo” ( buôn chổi chít, bán giá đỗ xanh,..) đã là một chuyện, nhưng ở chiểu ngược lại, khối tải sản ‘khùng” ấy, lại đứng tên người vợ, với trăm ngàn lý do “tháo vát, đảm đang, năng nhặt chặt bị” thì xem ra, cũng khó có cách bác bỏ..!
  – cho nên, muốn chống tham nhũng “thật” thì ngoài yếu tố quan trọng nhất là “có muốn làm thật hay không”, còn phải kèm theo các giải pháp đồng bộ khác, đặc biệt là tiến tới xóa bỏ XH “tiên mặt” như hiên nay. Riêng điểu này, cũng cẩn phải nhắc tới mọt sự thật : KHOẢNG 50 NHÀ BANK hiên nay ở VN, với hàng loạt các thẻ tín dụng các kiểu, đã cho thấy, thẻ ATM chủ yếu dùng đê rút tiên mặt cho chủ thẻ là chủ yếu. việc chi tiêu không dùng tiên mặt, qua thẻ, chỉ chiếm một tỷ lê thật đáng thương ! hông biết chuyên này, ngoài “lực kéo” của CP, có còn cần ‘lực đẩy” của cả XH nữa hay không? và 14+1 vĩ ‘đẩy đủ mũ áo,lừng danh học vị học hàm” của cái tổ “tư vấn” có giải pháp “cây đũa thần”nào cho việc hạn chế, tiến tới chấm dứt XH “tiên mặt” ở VN..?
  —————-
  P.S. Không phải tự nhiên, mà có lần, 1 vị tướng CA đã nêu biên pháp ‘chỉ in và phát hành các loại tiên mệnh giá nhỏ như 20K để để phòng tham nhũng”…?! 🙂

  • huu quan says:

   Chuyện một xã hội toàn xài tiền mặt thì e rằng khó mà thay đổi, khi mà dân chả tin Ngân Hàng, chả tin nhà nước. gửi vô có khi mất lúc nào chả hay. Buồn tình nửa đêm máy điện thoại tit tit mất đi cả trăm chai mà người rút ở tận mãi… cônggo, hỏi ngân hàng thì bảo chờ nghiên cứu, điều tra. Dù thực tế dân không rút nhưng đòi được tiền thì cũng trày vi tróc vảy. Xài thẻ thì mất phí quản lý cho Ngân hàng hàng năm, chưa kể cô thu ngân ở quán nhỏ nhẹ khi thò thẻ ra: “Em cộng thêm 5% phí vì Ngân hàng thu như thế”.
   Trong mọi điều phấp phỏng, thôi thì cứ tiền mặt nhét túi là hay nhất, an tâm nhất. nên chỉ ở VN mới có chuyên đi mua nhà mua xe thì cứ vác nguyên cái ba lô tiền (Hay chú nào mua nhiều thì cả vài bao tải).

 13. trungle118 says:

  đòi lại tài sản bị tham quan đánh cắp à.
  dễ ợt, ta đã có án lệ từ lịch sử rồi, giờ cứ thế mà tiến tới chứ có khó khăn gì đâu.

 14. Dove says:

  Hôm qua ông D. Trump đã phê chuẩn dự luật trừng phạt Nga. Theo thông tin từ phía Nga, ông D. Tump đã phê vào văn bản rằng dự luật ko đạt, trái với hiến pháp, ko có lợi cho Mỹ và đồng minh. Ông D. Trump còn cho rằng dự luật sẽ làm cho Nga, Trung Quốc và Triều Tiên liên kết lại với nhau.

  Phía Nga chỉ tuyên bố ngắn gọn, trừng phạt ko thể bẻ gãy nước Nga. Trước đấy trong 3 năm liền, gấu đã lẵng lặng bán rub, trái phiếu Mỹ để mua thêm khoảng 2000 tấn vàng. TQ, Iran, Thổ nhĩ Kỳ cũng làm thế – có lẽ một Beijing Wood đang hình thành. Chưa rõ mọi sự sẽ ra sao, chỉ biết rằng gấu đã công khai khởi sự bằng cú tát dứ êm dịu vào sứ quán Mỹ.

  EU đã có phản ứng bất bình ban đầu với Mỹ. Họ cho rằng dự luật ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế vốn xập xệ, xìu xìu yểu yểu và đang chìm vào khủng hoảng tỵ nạn của mình.

  Quả là đáng tiếc, ông D. Trump, một tổng thống sáng suốt nhưng bị “nền dân trị” mù quáng dồn vào góc thế là thành thong manh.

  Đau khổ vì mối tình Putin – Trump, mà Dove từng hy vọng, đã bên lề tan vỡ. Lại còn đau khổ hơn vì một nước Mỹ giàu có, hùng mạnh nhưng lại do Tổng thống thong manh lãnh đạo.

  • TM says:

   Bác Dove cứ như cô gái mới lớn nhẹ dạ. Tội nghiệp! Cà Tím & TM đã thấy tỏng ngay từ đầu.

   • Dove says:

    Hà Nội trời mưa. Thằng giặc non nhà này đã 23 tháng tuổi, nó đẩy ghế của ông nội để tự trèo lên cửa sổ đăm chiêu ngắm mưa.

    Chắc là nó có linh cảm về hai câu thơ của Đặng Thái Phong:

    Ngoài hiên giọt mưa thu thánh thót rơi
    Trời vắng u buồn mây hắt hiu ngừng trôi

    Nhưng ko biết liệu nó có thấu hiểu trái tim tan nát của ông nội do mối tình Putin – Trump tan vỡ hay không?

    • CD@ says:

     bac Dove ui, bác không “thấu hiểu” cái “ngôn ngữ thể hình- Body languagues” của ô “giặc non” hả bác : “Nội ơi, đưa con cái máy …Camera..”….?! 🙂

    • TranVan says:

     Tấm ảnh này làm cho tôi nghĩ đến những khu nhà tại nước Mỹ : hễ thấy cửa sổ có bọc thêm chấn song bằng sắt kiên cố là tôi không lang thang ở khu đó nữa mà tìm lối đi ra khỏi cho nhanh.

     Một phản xạ tự nhiên hay một kinh nghiệm để giảm thiểu phiền hà?

    • TM says:

     Đặng thế Phong ạ. Bác không tôn trọng tên tuổi người ta, lại là một nhạc sĩ tên tuổi.

     Dù tên Bồ Câu trên Hang Cua không nổi tiếng bằng, nhưng nếu người nào đó gọi nhầm bác là Ngỗng, Ngan, Vịt, Se Sẻ, Diều Hâu, v.v. thì cũng xúc phạm bác vậy.

   • Dove says:

    Chị TM ui!

    Chị nghĩ thế nào bác Dove cứ như gái nhẹ dạ nên chưa khuyến nghị Moscow trừng phạt Washington về tội dừng bằng chứng fake để đánh ông Husein và tàn phá Iraq.

    Chờ cho ko khí nguội xuống một chút lại ra tiếp đòn trừng phạt Washington do vũ trang cho cái gọi là “bất đồng chính kiến ôn hòa” tùng xẻo ông Ghaddafi – cha già dân tộc được nhân dân Libya tin yêu. Tiện thể nhắc lại vụ rải độc dược da cam ở VN.

    Chưa thấy Moscow nói gì về những vụ này, hay đó đang là những mảnh đất dự phòng cho thương lượng?

    Nêu vậy thì mối tình trong mơ của Dove vẫn còn phương cứu vãn.

 15. Hai Cù Nèo says:

  Các béc bàng TXT quá, còn anh gió thế nồ ạ???

  • Mike says:

   “Bác bàn” giọng miền Nam là “Bác bàng”. Giọng “nẫu” (Quảng Ngãi, Phú Yên…) là “boác boàng”.

   Giọng Quảng Nam có thể là “béc bèng” hoặc “béc boàng”.

   Chữ “béc” có vẻ càng lúc càng dở trong mọi trường hợp bác Hai xữ dụng lâu nay.

 16. KTS Trần Thanh Van says:

  • Dove says:

   Xem tranh của Lão bà bà biết liền người leo ngược dốc là Dove. Giá mà ở bên trên có vài người mặc váy nữa thì đúng thực tế hơn.

 17. Mike says:

  Một bài viết mà cơ man nào là bài học. hihi.

  1. Bài học đầu tiên là cho quan: đừng để dân chủ xảy ra. Nếu dân chủ thì quan to mấy cũng tù. Trái lại, trong thể chế ưu việt, ăn nhiều hay ít không quan trọng bằng chức to hay nhỏ. Quan triều đình thì chỉ mất chức nắm giữ trong quá khứ. Hoặc, mất chức to thì xuống nho nhỏ hơn chút. Yên tâm là không phải đền tội.

  2. TXT là bài học về việc vuốt râu Hùm. TXT chưa hề bị kết án tham nhũng. Nói cho ngay, vì tham nhũng thì to nhỏ đều mắc phải nên đưa tội đó ra xữ thì chán lắm, chả ai để ý. Hơn nữa, theo cung cách làm việc của ‘ta’ thì không dễ chứng minh tội tham nhũng. Kết tội thất thoát là vừa dễ vô cùng. Cứ việc kê khai giấy tờ kế toán là đủ. Làm ăn lỗ cứ tính vào tội thất thoát. Vậy bài học về TXT, nếu có, là có trốn ra nược ngoài mà nói xấu lãnh đạo cũng bị bắt.

  3. Vụ TXT chưa biết đi đến đâu. Nếu lùm xùm ngoại giao với Đức thì còn mệt hung. Không chừng lại làm người ta cười thêm về sự vụng về. Đức mà oang oang thì tiếng vang nghe toàn thế giới. Hậu quả có thể khó tính ra bằng tiền ngay trước mắt, nhưng những khó khăn mai rày có thể làm nhức đầu không ít cho lãnh đạo. Vậy bài học này có thể là “chớ làm liều”.

  • lan says:

   Cá với bác là Đức chẳng làm gì được ta cả nhé , bằng chứng đâu ? Có ghi hình không ? Đức mà l căng lên nhưng không bằng chứng thì cuối cùng huề cả làng .Họ chỉ la lên tí gọi là Đức cũng có phản đối để giử thể diện và đảng cầm quyền Đức không bị dân phản đối mất phiếu bầu cử thôi .
   Đức dưới triều đại Markel yếu như con sếu còn ra gió , bà này gs ở Đông Đức ,chả quan tâm đến mấy thứ mà bà cho là vứt sọt rác như hồi còn ở Đông Đức .Chẳng qua bây giờ lãnh đạo Tây Đức ( Đức thống nhất ) có nhiều đảng phái nên hét toáng lên tí gọi là.
   Ta chả có gì phải sợ Đức cả ,thậm chí là Mỹ cũng chẳng ăn thua , giờ đánh tiếng này nọ vài hôm rồi có khi Đức sang ta bắt tay ,con vụ TXT coi như chưa từng xảy ra ai về nhà ấy kết thúc êm đẹp giữa ta và Đức .

 18. TM says:

  Không biết các bác ở VN có tin rằng có một quan to quan nhỏ nào không dính tham nhũng không?

  Hình như cụ cả Trọng không bị phát hiện có biệt thự khủng tại quê nhà?

  Bác Tư Sang từng tuyên bố khi nào về vườn thì bác í chỉ có mỗi căn nhà 5m x 5m làm chỗ chui ra chui vào thôi?

  Chắc có cựu bí thư Hội An Nguyễn Sự là người liêm khiết thật sự?

  • hugo luu says:

   Ở VN ,làm quan mà không tham nhũng thì :
   – Đầu óc không bình thường
   -chẳng có gì để tham nhũng
   Với cơ chế nhất đảng(độc đảng) thì chỉ có nghèo đói như miền Bắc XHCN ,không có gì để tham nhũng ,nên hồi đó không có những đại án nghìn tỉ như bây giờ ,nhưng lại có tham ô(con gà,hạt thóc ,hạt lạc) và hủ hóa( tằng tịu với vợ bộ đội hay liệt sỹ chẳng hạn).
   Muốn nước giàu hạn chế tham nhũng,thì cần có cơ chế đa đảng cho khống chế lẫn nhau.

  • Dove says:

   Quan ko tham nhũng ở VN nhiều hơn quan tham rất nhiều nhưng cuộc sống rất khó khăn. Dove từng làm quan tổ trưởng dân phố nên biết rõ các quan phường và CA phường ko tham nhũng sống thế nào.

 19. TM says:

  “Trốn đi như Trịnh Xuân Thanh cũng không thoát nổi lưới trời. Thế giới không còn chỗ an toàn cho quan chức trộm cắp cho dù giấu dưới vỏ bọc nào.”

  Cua Times buộc tội trước khi tòa xử. Xin đọc lại nguyên tắc đưa tin, được truyền bá rải rác trong bài “Đọc tin biển Đông phải hiểu cả Tây (lẫn Ta) có lúc nuôi…vịt”

  🙂

 20. krok says:

  Thời Báo:

  Bản tin của DPA đã dẫn lời ông Martin Schäfer, phát ngôn viên Bộ Ngoại Đức, cho biết vào Thứ tư ở Berlin:
  “Chính phủ CHLB Đức đã yêu cầu đại diện của tình báo Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin phải rời khỏi nước Đức trong vòng 48 tiếng đồng hồ. Nguyên do là vì một cựu quan chức Việt Nam bị bắt cóc từ Berlin đưa về Việt Nam”.
  Nguồn:
  http://www.stuttgarter-nachrichten.de/inhalt.vietnam-entfuehrung-deutschland-weist-vietnamesischen-diplomaten-aus.17598a42-f1f5-4a70-9946-ca156e5739bf.html

  • krok says:

   Tuy nhiên, các nhà chức trách Đức tin rằng ông đã bị bắt cóc ở Berlin vào ngày 23 tháng 7. Họ nói rằng ông đã xin tị nạn ở Đức – một đơn chưa được xử lý – và các nhà chức trách Việt Nam đã tìm cách dẫn độ ông.

   Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức Martin Schaefer nói với các phóng viên: “Không còn nghi ngờ gì nữa về sự tham gia của các cơ quan tình báo Việt Nam và đại sứ quán … trong vụ bắt cóc một công dân Việt Nam tại Berlin.

   Vụ bắt cóc, ông nói, “là một vi phạm chưa từng có và thô bạo đối với luật pháp Đức và quốc tế” và “có tiềm năng gây ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ một cách rộng rãi”.

   Đại sứ Việt Nam đã được triệu tập đến Bộ Ngoại giao vào hôm thứ Ba và được cho biết rằng Đức yêu cầu trả lại Thanh để các thủ tục xin tị nạn và dẫn độ có thể được thực hiện đúng.

   Schaefer cho biết, các quan chức Đức và Việt Nam đã gặp mặt bên lề hội nghị thượng đỉnh 20 nhóm vào ngày 7-8 tháng 7 để thảo luận về mong muốn của Hà Nội đối với Thanh bị dẫn độ.

   Đức tuyên bố rằng viên chức tình báo tại đại sứ quán của Việt Nam không được nghênh tiếp ( persona non-grata) và yêu cầu ông ra đi trong vòng 48 giờ, Schaefer nói.

   “Chúng tôi bảo lưu quyền đưa ra thêm hậu quả nếu cần thiết ở cấp độ chính trị, kinh tế và phát triển “, ông nói thêm.

   • TranVan says:

    Ai đã cố vấn và ai đã quyết định làm liều, bất chấp thông lệ ngoại giao?

    Tôi, gốc VN, cũng bị vạ lây : trở thành “người rừng” hay gốc gác man dại trước mặt bạn bè quốc tế !

    • TranVan says:

     Bây giờ chỉ còn cách đưa cựu đc Thanh đi trở ngược , tái xuất hiện tại Bá Linh. Sau đó Thanh sẽ ra “đầu thú” tại Sứ quán VN tại Đức.

    • hugoluu says:

     Bây giờ có video TXT lên ti vi tuyên bố tự nguyện hồi hương,ra đầu thú thì sao thưa cụ,
     Lúc đó phía Đức hố to,
     Bóng bây giờ đang trong chân đội VN ,
     TXT giờ như cá nằm trên thớt,chắc chắn phải làm theo dạo diễn của bên an ninh.

    • vangta says:

     Bác Hugoluu bàn là bàn vậy phía Đức họ làm việc chuyên nghiệp lắm ,họ phải nắm hết hồ sơ của TXT rồi .
     Luật sư Đức và AN Đức họ có nhiều kinh nghiệm với chuyện này thì hồ còn Tây Đức một mình cơ .Vì những tình huống bắt cóc ,hay ám sát cũng đã được luật sư tư vấn cả rồi .Chắc chắn ông TXT biết chắc 100% phía Đức sẽ can thiệp và ko dễ gì ông xuôi theo AN dụ đâu .
     Vì dại gái nên chết thôi cha nội ,ko phải một cô và mà có vài cô …Cho nên TXT ko chết mới là lạ .Nghe nói phải hơn một ngày sau ông ta mới tỉnh lại …ở VN .
     Ngày 24 tháng 7 là ngày ông sẽ đi nhận thẻ cư trú cùng luật sư của ông thì ko lý gì ông tự về đầu thú được .
     Sẽ còn cam go ko dễ gì ép được ông .Chắc chắn ông ko dám tự đâm vào cột mà chết ,ko tự treo cổ cũng ko dám .Chờ xem .

    • hugo luu says:

     Một ông tham nhũng có quá nhiều cái để trao đổi, mặc cả ,nên TXT không dại mà cự tuyệt ,chống lại những người nắm sinh mệnh TXT,cũng như người thân .
     Nếu TXT là một người bất đồng chính kiến ,hay đấu tranh dân chủ,tình hình sẽ khác ,những người này không còn gì để mất,nên họ cự tuyệt đến cùng.

   • trungle118 says:

    danh chấn năm châu
    tiếng động toàn cầu
    nhưng tiếc là danh và tiếng đều xấu.

  • vangta says:

   Xét cho cùng thì Đức cũng chẳng làm gì nhiều đâu ,ví dụ cấm vận thì chả ảnh hưởng gì cho VN cả .Mỹ cấm vận còn ko được gì nữa là ông Đức .
   Chắc VN cũng đã lên cân xem thua thiệt ra sao ?Có thua thiệt chỉ một chút xíu thôi ko hề gì .Nhân Dân VN vốn anh hùng chịu khổ chả sao hết .
   Băt VN trả lại ông TXT tôi nghĩ khó mà xảy VN cứ khăng khăng ko chả thì làm gì nhau .Nếu về thương mại ko nhập hàng của VN nữa thì cũng chẳng chết thằng quan nào ,thằng dân có thể bị chút xíu .Ka ka .
   Rồi thì sao nữa ,cuối cùng bằng hoà .Chấm hết .

 21. hugoluu says:

  Bắc thang lên hỏi ông trời
  Tài sản tham những có đòi được không
  Ông trời bèn nói rằng : không
  Tài sản tham nhũng lòng vòng chạy quanh

  TB/ ĐỊNH LUẬT CƠ BẢN TÀI SẢN THAM NHŨNG.
  Tài sản tham nhũng không tự nhiên sinh ra,cũng không tự nhiên mất đi,nó chỉ chạy từ túi quan tham này sang túi quan tham khác.

  • Hiệu Minh says:

   Bắc thang lên hỏi ông trời
   Xuân Thanh “đầu thú” có đòi được không? 🙂

   • hugoluu says:

    Ông trời ,ông nói là không
    ĐẦU người ,mình THÚ còn trông gì đòi !

    • TranVan says:

     Không phải công dân của họ , chỉ ở nhờ , vậy mả họ vẫn lên tiếng đòi và đòi ngay.
     HS& TS mình nhận rằng là của mình vậy mà nào có dám lên tiếng đòi , đẩy đưa việc ấy cho mai sau !!!!!

    • Hiệu Minh says:

     Đức bảo vệ chi TXT mà bảo vệ chủ quyền, luật pháp của nước họ. Nhầm các khái niệm dễ đẩy sự việc sang một hướng khác.

 22. Dove says:

  Lạc đề:

  Tối ngày 2/8 năm 1964 tức là cách đây 53 năm, tàu rải mìn và tuần thám USS Maddox đã xâm phạm lãnh hải VNDCCH ở khu vực Hòn Mê, Thanh Hóa và bị một biên đôi tàu phóng lôi VN chặn đánh. USS Maddox đã đánh trả quyết liệt và rời khỏi vùng lãnh hải.

  Ghi chú: USS Maddox (nguồn Ria.ru)

  Hai tàu phóng lôi VN trúng đạn và bị hư hỏng nặng. Tàu số 333 tiếp cân được USS Maddox và phóng lôi nhưng hụt.

  • Dove says:

   Tối 4/8, theo mật lệnh của CIA, USS Maddox quay lại chở theo phóng viên, nhưng dừng lại ở hải phận quốc tế phía ngoài Hòn Mê rồi bắn pháo sáng và hải pháo loạn xị để vu cáo lợi ích cơ bản của Mỹ bị tấn công tại hải phận quốc tế nhằm lấy cớ để leo thang không kích VNDCCH.

   Ghi chú: Lính Mỹ càn quét ở VN (nguồn ria.ru).

   Báo Nga đưa lại tin này, như một minh chứng rằng phát động chiến tranh trên cơ sở thông tin ngụy tạo là tội ác chiến tranh có hệ thống và ko thể chối cãi được của Washington.

 23. nguyên Hạnh says:

  Vụ Vinasin của Phạm Thanh Bình đòi được mấy chục triệu còn các vụ khác cũng thế . Tóm lại tham nhũng bằng tiền thì tẩu tán hết , hậu quả của những sản phẩm kém chất lượng , lạc hậu , ô nhiễm môi trường như FORMOSA, BOXIT TÂY NGUYÊN , THỦY ĐIỆN SÔNG TRANH ….đã và đang kéo lùi đất nước hàng mấy chục năm

 24. VA says:

  Trầm B có quan hệ trên mức tình cảm với anh Ba X, liệu lần này có sợi dây dẫn nào lần đến cổ anh Ba ko ? Dạo anh Ba lao đao, B từng ôm phong bì đi vận động hành lang đến các tỉnh, bị mấy vị tố cáo.
  Các ủy viên TƯ đều có kim bài miễn tội, giang hồ đồn là chỉ thị 15 gì đấy. Dù trời có sập chắc anh Ba X vẫn bình chân như vại, làm “người tử tế” ở Phú Quốc.

  • VA says:

   Nếu ngân khố quốc gia có bị lủng thì nên đến gặp anh ba X nói khó, biết đâu anh ấy sẽ nhón tay cho 1 ít để cầm cự.

  • lan says:

   Anh X vẫn an toàn , đến cuối thể kỷ này vẫn vậy .Chỉ có đàn em thân thiết thì hơi bị phiền tí ,còn tép riêu thì bị khổ tí thôi .
   Xem lại cái hình anh X ngồi với đám đệ ở HC post lên . Anh , em nào ngồi ghế thì vưỡn bình an vô tư , em nào đứng chầu rìa thì bị phiền hà tí bốc vài niên thì cũng được phục vụ đàng hoàng như ở nhà ,chỉ ra vô không thoải mái tí thôi .

 25. chinook says:

  “Mọi chuyện nên nghĩ tích cực…”( Nguyễn như Phong_)

  Để tiền tự về trình diện chỉ cần nhờ các chuyên viên hiện nay của Hệ thống ưu việt của Ta là đủ.

 26. TM says:

  Không loại trừ khả năng tiền tham nhũng giấu giếm ở nước ngoài đòi về lại từ từ chui vào các túi tham nhũng khác, ít lâu sau lại “xuất khẩu” ra nước ngoài dưới tên tuổi khác, biệt thự khác, chân dài khác!

  • Hai Cù Nèo says:

   Tiền ko mất đi, chỉ chuyển từ túi này sang túi khác ạ. Xin hết ạ. Chào đoàn kết và quyết thắng ạ. Ạ ạ ạ ạ ạ ạ

 27. Christopher Vu says:

  Dân tình Phường Văn Miếu – Sáng August 2, 2017


  (Xe đạp: Sony ILCE-7M2, Tường: iPod Touch)

  • VA says:

   HN nghèo nhỉ, toàn xe đạp trong mắt Cờ Vú.
   Cái máy ảnh Sony ILCE-7M2 giá 1300 đô thật đáng thương 😀

 28. CD@ says:

  – một vụ “bị lộ”, còn bao nhiêu vụ “nằm trong đống rơm”..?! :
  (http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20170802/ban-chi-dao-tay-nam-bo-rut-ruot-ngan-sach-nhu-the-nao/1362385.html)

 29. Hiệu Minh says:

  Trầm Bê: Nhà đất 100 triệu USD ở Mỹ, lâu đài 30ha bậc nhất Việt Nam

  Đại gia Trầm Bê, nguyên Phó Chủ tịch Sacombank, sở hữu 2 BĐS thuộc hàng “khủng” khiến dư luận xôn xao. Đó là một khu thương mại ở Mỹ và một lâu đài ở quê nhà Trà Vinh

  http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/doanh-nhan/tram-be-nha-dat-100-trieu-usd-o-my-lau-dai-30ha-bac-nhat-viet-nam-387953.html

  • CD@ says:

   – thưa anh HM, “Trâm Bê” nổi lên, không thê “tự thân” vì đã “trầm” lại còn phải “bê”, chúng ta chờ đợi phiên tòa xử vụ này, với phán quyết, xem “phần thu hồi tài sản” sẽ ra sao? đừng quên, những người “hát bè Trầm” phụ họa cho Trầm bê “solo”..?! 🙂

 30. krok says:

  Đòi lại số tiền tham nhũng thế nào?
  Cũng giống như đặt vấn đề làm thế nào vớt lại được nhiều nhất cốc sữa đã bị đổ ra đường.
  Bọn tham nhũng ăn hàng trăm tỷ nhưng làm hại:
  – Hàng ngàn tỷ: Vì xây dựng những công trình công nghệ lạc hậu tiếp tục gây lỗ hàng ngày hàng giờ.
  – Không thể đếm bằng tiền: Thiệt hại nhân mạng và sức khoẻ người dân do những công nghệ cũ thải t+ gây ô nhiễm môi trường hay tai nạn do đập thuỷ điện, thiệt hại cho tài sản thiên nhiên quốc gia như rừng, hệ sinh thái, thiệt hại cho du lịch.
  – Không thể đếm bằng tiền: Thiệt hại về an ninh quốc gia khi mua khí tài quân sự lạc hậu bán đất bán rừng ở vị trí xung yếu
  – Không thể đếm bằng tiền: Đưa Đất Nước vào ngõ cụt mất chủ quyền và phẩm giá dân tộc.

  • Hiệu Minh says:

   Đòi bằng nước mắt cá sấu… vừa ăn vừa chảy nước mắt.

  • VA says:

   Krok sai rồi, mọi thứ đều có thể qui ra tiền.
   Những thứ hữu hình mà krok kể ra cũng có thể qui ra tiền, ko phải để đòi mà để buộc tội
   Sau đấy, để thoát 1 án tử hình giá x đô, thoát án chung thân y đô …..

 31. CD@ says:

  – cmt này xin nói về 1 chuyện : gần đây ở VN, tai nạn cháy nổ tăng lên đột ngột, và theo thống kê, số thiệt hại vật chất khoảng 1K tỷ đ, số người chết cháy cũng tăng cao, điển hình như vụ cháy mới rổi ở xương bánh kẹo HN : 8 nhân mạng trẻ, trong đó có 4 người cùng thôn đã ra đivới thân hình biến dạng !.
  tờ báo VNN có 1 Phỏng vân ô. cục trưởng cục PCCC, đọc xong, thấy rõ, mặc dù phóng viên đã đặt v/đ rất rõ về “số lượng và chất lương trang thiết bị PCCC”…nhưng khi trả lời, ô.CT “mũi né” như là bản năng “đúng qui trình” ! Tai họa cháy nổ, không chừa 1 ai, có thê đổ ập xuống bất kể sáng trưa chiều tối hay đêm khuya. Người dân hoàn toàn trông cậy vào lực lượng PCCC khi gọi tới số 114. Các ban có thê tự kết luận vể thời gian bắt đầu từ lúc tiếp nhận tin đến khi thấy xe PCCC xuất hiên tại hiện trường ?, và nhưng hình ảnh chữa cháy do iphone ghi lại, với những chiếc xe cũ kỹ, vòi rồng bị xỉ hở, luồng nước phụt vào ngọn lửa hun g dữ thì ngoằn ngèo èo uột….!Những thông báo “quen tai” được nghe : sau ..X.giờ, lực lương PCCC đã “cơ bản không chế” ngọn lửa ( thực chất, những gì phải cháy đã cháy hết hoặc gần hết!). Các chiến sĩ PCCC thì trang bị quá thô sơ, hầu hết không có mặt nạ chống độc, thậm chí, có chiến sĩ xuất hiên với ‘đôi chân trần” !…
  63 tỉnh thành, trừ HN,SG có sở PCCC, còn lại phòng CS PCCC, nhưng trang bị ra sao, nhất là trong xu hế “cao ốc” từ 25 tầng trở lên đang “liên tục phát triển” ! Giá mua một xe CC có thể chứa từ 6-8m3 nước, với trang bị đồng bộ đi kèm, và một số xe CC đặc chủng..là bao nhiêu? ngân sách danh cho mua trang thiết bị PCCC/năm là bao nhiêu? đời sống và trang bị cá nhân của lính CC ra sao..? và nếu tính 10% tổng số tiên tham nhũng được thu hối dùng cho việc này, thì tình hình “già nua, tệ nát” của thiết bị PCCC sẽ được cải thiên ra sao? niểm tin của dân chúng vào sự “hiện đại, chuyên nghiệp” của PCCC khi xẩy ra thảm họa cháy nổ sẽ tăng lên ra sao? …để bài ca “buổn” sẽ không tua đi, tua lại : kết quả ‘khống chế đám cháy” = bà Hỏa đã no nê sau khi đã la liếm xơi hết mọi thứ tại hiện trường !

 32. Người đánh dậm says:

  Lưới Trời thì lồng lộng, nhưng lưới VN mình bằng cái bàn tay xòe ăn thua gì. Mà đem quăng sang nước khác chắc gì họ đã cho. Việc bắt những thằng gian thế mới nhọc.

 33. […] via Cua SOHA: Đòi lại tài sản bị quan tham đánh cắp như thế nào? — Hiệu Minh Blog […]

 34. huu quan says:

  Tổng Cua hỏi vậy thì tui xin trả lời: Chịu! Khỏi đòi. Vì những tài sản tham nhũng đã được quy ra những trận ăn chơi sa đọa, những suất học bổng cho con cháu anh Ba, anh Tư hay những món quà trang sức “Xinh xinh” tặng các em thư ký chân dài, món quà “Nho nhỏ” tặng …chị nhà.

 35. Dove says:

  Ko rõ bảng xếp hạng mà anh Cua đưa ra: thứ hạng càng lớn thì tham nhũng càng ít hay ra ngược lại.

  Dù sao đi nữa tham nhũng cũng là một phần của phát triển. Giảm thiểu tham nhũng xem ra cũng bấp bênh như giảm thiểu phát thải khí nhà kính.

 36. krok says:

  Tham nhũng tiền chỉ là cái phần nổi tảng băng trôi.
  Tham nhũng quyền lực mới là phần đáng kể nhất.

 37. krok says:

  👹

 38. trungle118 says:

  tẹm

%d bloggers like this: