Quan hệ Việt – Đức sau vụ TXT “head animal”

Cụ Rossler và PB Minh. Ảnh: Internet

Tất nhiên là xấu nhưng không đến mức rất xấu như mạng ảo đang lo ngại, kiểu biển Đông đang bị Trung Quốc đe dọa nhưng có đánh nhau đâu. Việt Nam tự đánh nhau là kém, chứ với nước ngoài á, trăm trận trăm thắng, kể cả lúc thua.

Cụ TBT Trọng cứ từ từ tiến lên CNXH cuối thế kỷ này nên chẳng đi đâu mà vội. Có TXT trong tay rồi, phần còn lại ngoại giao với Đức có anh Phạm Bình Minh lo. Vào BCT mà không lo ổn việc này thì kỳ sau lại giống bố Nguyễn Cơ Thạch. Trong cơ có nguy, trong nguy có cơ, mới gọi là nguy cơ.

Winners and Losers (được và mất) sau vụ “đầu thú – head animal” – tỷ số 1-1

Winners – người được

 1. Công đầu thuộc về AN VN, cho một đội sang theo dõi và đợi thời điểm ra tay khá chính xác. Vào tận sào huyệt của một nước có Gestapo và Stassi nổi tiếng hai thế kỷ để bắt người thì ít có nước dám làm. Hiện có Mỹ dám chơi Pakistan cho trực thăng vào tận nhà Bin Laden, dùng camera quay trực tiếp cho TT Obama xem cảnh xử cụ khủng bố. Israel bắt cóc tội phạm thời Đức QX, sau này là ám sát làm nhưng không bao giờ nói.
 2. Cụ Tô Lâm chối không biết gì cũng khôn khéo và Osin tha hồ nổi tiếng sau khi tung vài chữ lên FB hai ngày trước khi báo chí được phép nói cụ thể.
 3. Báo Việt hải ngoại ở Đức thêm điểm do khẳng định ngay từ đầu không phải “head animal”.
 4. Người Buôn gió lãi bão. Sau vụ TXT thì vị trí của Lái Gió vững như bàn thạch, bất chiến tự nhiên thành. AN khó sang lần nữa vì lái gió. Với lại bắt cóc tay này chả được vị gì, nhiều chữ nhưng không có tiền.

Losers – người mất

 1. An ninh Đức quá kém, để xảy ra vụ bắt cóc. Dân Đức sẽ chán vì họ nghĩ AN VN làm được thì ISIS có gì mà không làm nổi. Lỗ hổng chết người.
 2. Báo chí VN bị việt vị vì không bằng mạng xã hội. Cũng dễ hiểu vì họ bị quản lý chặt nên nhiều khi botay.com.
 3. Cụ gì trong sứ quán phải rời Đức lên đường về nước trong vòng 48 tiếng, nhưng cái mất này sẽ giúp cụ được lên lon (vừa mất – vừa được)
 4. Khổ nhất là nền ngoại giao “thuyền thúng” Việt Nam. Đối nội làm một đằng, đối ngoại làm một nẻo, thúng cứ quay tròn.

Quan hệ Việt Đức: HÒA

Dù thế trận nghiêng về phía Đức đang giữ bóng nhiều hơn, có phạt penalty, có sút phạt góc, lật cánh đánh đầu, nhiều cú đá nguy hiểm nhưng đội bắt gol của VN cực giỏi, tỷ số chung cuộc dự đoán hai bên cùng về nhất.

Cụ Hồ đã theo cụ Marx từ thế kỷ 19, triết học Đức được người Việt từ trẻ đến già thuộc làu làu, chủ nghĩa XH là mồ chôn chủ nghĩa tư bản, cách mạng liên minh công nông sẽ đập tan xiềng xích của chủ nghĩa đế quốc.

Kiểu “head animal” là một bài trong “chuyên chính vô sản” do Marx chỉ ra, nên hỏi lại cụ ấy xem có đúng không?

Năm 2015 là kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt – Đức (Tây Đức). Năm 2011 cụ Dũng và cụ Merkel đã ký hợp tác coi hai bên là đối tác chiến lược về chính trị, kinh tế, văn hóa và phát triển. Ai đã đến ngôi nhà Goethe trên đường Nguyễn Thái Học để hưởng các món ăn Đức, đọc sách, xem phim Đức thì sẽ hiểu nước Đức luôn tồn tại trong lòng người Việt.

Về kinh tế, riêng năm 2016 trao đổi thương mại giữa hai nước khoảng 10 tỷ đô la, Đức xuất khẩu 2 tỷ tăng 15% so với năm trước, Việt Nam xuất khẩu 8 tỷ tăng 33%, hai bên đều có lợi, VN lợi nhiều hơn trong ngắn hạn vì toàn xuất khẩu giầy da, may mặc, đồ điện tử, nhưng trong dài hạn Việt Nam cần có hàng chất lượng cao thì phải có máy móc hiện đại tối tân của cụ Marx như nền triết của cụ trường tồn và vô địch.

Đức sẽ có thị trường tiềm năng nên năm trước cụ Merkel mất rất nhiều công sức thuyết phục EU là Vietnam là đối tác tin cậy và được chấp thuận vào thương mại tự do với EU. Cụ Merkel không nghĩ ra anh TXT đang “chơi” dài với anh Buôn Gió làm lộ hết thiên cơ.

Người Việt ở Đức cỡ trăm ngàn đang đóng góp cho kinh tế nước này. Họ không theo ISIS, chăm chỉ làm ăn, thỉnh thoảng có đánh lộn nhưng chỉ là “một bộ phận không nhỏ”

Về văn hóa Đức tại Việt Nam khỏi phải nói, ngoài triết học Mác còn có thơ Goethe, nhạc hay dù chúng tôi nghe nhạc phải quạt, có xe Mec nổi tiếng cho nhà giầu, tiếng Đức được dạy chính thức trong trường ở Việt Nam trong khi tiếng Việt không có chỗ ở Đức, unfair 😊

Khi bàn chuyện quan hệ hai nước thì họ đặt lên bàn cân được và mất, còn chuyện anh “head animal” chỉ là cái cớ để đàm phán.

Mà biết đâu AN VN sang Đức định bắt cóc anh Philipp Rösler, người Đức gốc Việt, từng làm PTT tướng chi đó, đưa về VN thay cho 5 PTT và giúp cho kinh tế đỡ trì trệ, nhưng không may các anh AN bắt nhầm TXT thành ra là “đầu thú”.

Các cụ ngoại giao Đức nổi giận, anh Phạm Bình Minh cứ đọc mấy câu thơ sau của nhà thơ Goethe vĩ đại, cuộc đời mới thì tình yêu mới, làm răng mà buồn nếu TXT head animal, thế nào cũng rủ nhau đi uống bia, hết giận.

Thơ Goethe – Neue Liebe, neues Leben    Tình yêu mới, cuộc đời mới

Herz, mein Herz, was soll das geben? Con tim của ta ơi, có điều gì

Was bedranget dich so sehr? – Đã xảy ra làm mi buồn đến thế?

Welch ein fremdes, neues Leben! – Cuộc đời mới lại hồi sinh mạnh mẽ

Ich erkenne dich nicht mehr. – Làm cho ta không thể nhận ra.

Weg ist alles, was du liebtest, – Những gì xưa yêu giờ đã trôi qua

Weg, warum du dich betrubtest, – Xưa khát khao để giờ mi rầu rĩ

Weg dein Fleiss und deine Ruh – Đâu rồi tĩnh lặng, đâu vẻ vô tư

Ach, wie kamst du nur dazu! – Con tim ơi, sao mi buồn đến thế!

Chúc các cụ chém gió vui.

Hiệu Minh. 3-8-2017

Tham khảo:

316 Responses to Quan hệ Việt – Đức sau vụ TXT “head animal”

 1. Hiệu Minh says:

  Đã hơn 300 còm, xin đóng các phản hồi tại đây. Cảm ơn các cụ. Ta chuyển đề tài.

 2. CD@ says:

  – cò lẽ trong thời điểm này, cũng nên “xả stress” đôi chút với những tin tức này, cảm ơn chủ blog cho hiện :
  ———————-
  “Với gần 200 nhà nghiên cứu đến từ 20 quốc gia trong đó có 8 nhà khoa học tiếng tăm trên thế giới về tham gia với 8 bài giảng tổng thể về Cơ Học Tính Toán hiện đại và gần 150 bài báo cáo chuyên đề, rải rác trên 10 chủ đề khác nhau được sắp xếp trong 3 ngày liên tục (2-3-4/8/2017), Hội Nghị ACOME 2017 là một thành công đáng khích lệ!

  Hội Nghị đã được đặt dưới sự bảo trợ của Hội Cơ học Tính Toán Việt Nam, trường Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH), trường Đại học Duy Tân và Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED).
  Không như lần trước ACOME II 2012, lần này Hội Nghi quốc tế tầm cỡ này đã do các học trò tôi, với đầu tàu là PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng (ĐH HUTECH) đứng ra tổ chức từ A đến Z. (…)
  Tôi bị bất ngờ khi PGS Nguyễn Xuân Hùng, Chủ Tịch Hội Nghị (Conference Chairman) mời tôi lên phát biểu trong đêm Gala Hội Nghị về những gì tôi dã làm cho ngành cơ học tính toán Việt Nam!

  Tôi bắt buộc phải ứng khẩu nhanh bằng tiếng Anh vài lời, xin ghi lại ở đây bản tiếng Việt:

  “Tôi rất vui được tham gia Hội Nghị, vui, vì thấy một Hội Nghị quốc tế tầm cỡ như vầy đã do các học trò trực tiếp của tôi đứng ra tổ chức và nay đã gặt hái thành công rực rỡ cả về phẩm cũng như lượng!
  Về Việt nam trong các thập niên 90 để giúp nền giáo dục và tổ chức nghiên cứu khoa học công nghệ nước nhà phát triển và với sự hổ trợ tài chính bền bỉ của Vương Quốc Bỉ, Cộng Đồng các nước nói tiếng Pháp và Liên Hiệp Châu Âu, nhờ ở sự tin cậy không ngừng nghỉ của Đại học Liège, Bỉ và nhất là sự tham gia thân tình và bất vụ lợi của hàng trăm giáo sư, nhà khoa học quốc tế trong đó có nhiều Việt Kiều, và một số đồng nghiệp tử tế trong nước, chúng tôi đã gặt hái được những thành quả nhất định. Với cung cách và phương pháp nghiêm túc của giáo dục đại học Bỉ và Châu Âu, chúng tôi đã trồng được hằng trăm cây cao, có chất lượng quốc tế và ngày nay đã lớn mạnh, tươi tốt, đâm chồi, nhảy đọt ở khắp nơi trên giải đất Viêt Nam và quốc tế.

  Tôi cho rằng niềm hạnh phúc cao quí nhất ở đời là thấy được hạnh phúc của kẻ khác trong đó mình đã góp phần dù là ít ỏi.

  Và vì vậy hôm nay tôi rất vui, rất mãn nguyện…
  Tôi cám ơn trời đất và cuộc đời đã cho tôi may mắn có niềm hạnh phúc này…
  Xin cám ơn tất cả mọi người…”.
  (blog GS Nguyễn Đăng Hưng).
  ———————–
  – cơ học tính toán, một bộ môn-hợp phần quan trọng góp sức làm cho KHCN VN phát triên, nâng cao sức chịu bền và tính tiết kiêm đối với các công trình XD khi thiết kế, kiểm định AT với các công trình đang vận hành… Cũng xin nói với các vị LĐ- đạc biệt ở bộ GTVT, cac vị nghĩ sao, khi cây cầu dây văng đầu tiên ở VN, do Australia viện trơ- cầu Mỹ Thuân, đã khai thác gần 20 năm,vẫn chưa tiến hành kiểm định toàn diện để đánh giá về độ AT trong sử dụng, đặc biệt là với các kết cầu dây văng chịu lực…! các chuyên gia của hội Cơ Hội VN có nên xắn tay áo lên…?!

 3. Tuan_Freeter says:

  Hiệu Minh says:
  August 6, 2017 at 4:11 am
  Xu hướng này sẽ đóng còm vài hôm cho các cụ đỡ chém gió. Nhiều bác không có thông tin mà nói cứ như biết rồi.

  Đồng ý mười ngón với cụ Tổng!
  Hay là cụ cho 1 bài mới đi, Hà “Lội” phố thành sông chẳng hạn?

 4. Nguyen An says:

  Quan hệ ngoại giao Đức-Việt sẽ ra sao sau vụ việc Trịnh Xuân Thanh
  KBCHN: Hồ Ngọc Thắng là người Đức gốc Việt làm việc trong chính quyền Đức và là độc giả trung thành của KBCHN. Kính mời độc giả xem bài viết của người Việt từ Đức trong tinh thần vô tư.

  Quanh vụ việc TXT, mấy ngày qua nhiều bạn hỏi tôi chủ yếu tập trung vào 3 chủ đề: Kết quả cụ thể của việc xin tị nạn của TXT như thế nào? Thực hư chuyện „bắt cóc“? Quan hệ Đức-Việt sẽ ra sao sau vụ việc? Đây là câu trả lời của Hồ Ngọc Thắng:

  1. Tờ Báo Miền nam Đức (Süddeutsche Zeitung) ngày 2-8-2017 cho biết, ông TXT sang Đức năm 2016 và ngày 24.07.2017 là lịch hẹn sẽ phỏng vấn tại Cơ quan Liên bang phụ trách di cư và tị nan. Như vậy có nghĩa là, ông TXT trước đó đã đến bộ phận tiếp nhận đơn. Ở đó ông đã được chụp ảnh, lấy vân tay, ký vào trang 1 của hồ sơ. Các trang tiếp theo ghi họ tên tuổi của người nộp đơn và của bố mẹ, vợ con, địa chỉ ở VN và ở Đức, tên tuổi luật sư. Lúc đó ông nhận giấy mời phỏng vấn. Có thể có một phiên dịch của văn phòng dịch thuật tư nhân hỗ trợ ông khai báo và đọc các tờ hướng dẫn về quyền lợi và nghĩa vụ của người xin tị nạn. Chỉ đến lúc phỏng vấn, cán bộ phỏng vấn mới hỏi về lai lịch, đường đi từ VN sang Đức, lý do xin tịn nạn, muốn nộp giấy tờ gì… Theo khoản 3, Điều 33 của Bộ luật về thủ tục xét tị nạn, đơn xin được coi là đã rút, nếu người nộp đơn rời lãnh thổ Đức và trở về đất nước mình, do bất cứ lý do nào. Theo Điều 32, thủ tục xét tị nạn sẽ được đình chỉ (Einstellung). Thông thường, sau 4 tuần mọi chuyện được kết thúc. Hồ sơ thủ tục xin tị nạn được lưu trữ 10 năm và sau đó được hủy. Như vậy ông TXT chưa được hưởng quy chế tị nạn chính trị hay được ở lại vì lý do nhân đạo. Liên quan đến câu hỏi, liệu TXT đã cung cấp thông tin tình báo, tôi xin trích dẫn bài báo của tờ Thế giới (Welt) phiên bản điện tử đăng hôm 04.07.17 „Tình báo cùng nghe“. Bài báo trích dẫn lời Giám đốc Cơ quan Liên bang phụ trách di cư và tị nạn: Từ vài tháng nay, khi phỏng vấn xin tị nạn, trong một số trường hợp, cán bộ cơ quan tình báo ngồi cùng bàn để nghe và nếu cần sẽ đặt câu hỏi. Như vậy có thể đoán, TXT chưa gặp TB Đức.

  2. Cho đến nay, các cơ quan Đức không có thể đưa ra bất kỳ một bằng chứng nào cho thấy ông TXT „bị bắt cóc“. Ngày 02.08.2017, hãng thông tấn xã Đức dpa đưa tin, „nhân viên điều tra ở Berlin phỏng đoán… bị bắt cóc“. Từ nguyên gốc tiếng Đức trong bài viết là „vermuten“. Lời phát biểu của ông Winfrid Wenzel, phát ngôn viên của công an Berlin: „Đây là một trường hợp nghi ngờ“ (tiếng Đức „Das ist ein Verdacht“). Trường hợp nghi ngờ cao hơn là nghi ngờ khẩn cấp (dringender Verdacht). Một điều phi lý trong quả quyết „bắt cóc“ là chi tiết „có người thấy ông TXT bị lôi vào xe ô tô“. Tại sao cảnh sát không cho giải cứu ngay lúc đó bằng cách báo động truy lùng khẩn cấp vòng quanh khu vực với phạm vi rộng, từ chuyên môn của cảnh sát Đức cho biện pháp này là Ringfahndung.Tuyên bố của Bộ NG Đức chủ yếu dựa vào phát biểu của bà LS đại diện cho TXT trong thủ tục xét tị nạn. Bà ta không phải là nhân chứng, bà chỉ nghe người khác kể lại. Danh tính người đó cũng không được công bố. Các cơ quan sau chịu sự lãnh đạo của ông Bộ trưởng Bộ nội vụ Liên bang: cảnh sát LB (tức CA biên phòng), tình báo đối ngoại, tình báo đối nội, Cơ quan Liên bang phụ trách di cư và tị nạn, cục kỹ thuật hình sự Liên bang, đơn vị đặc nhiệm GSG 9. Cho đến nay, trên trang mạng của mình cũng như trên báo, Bộ nội vụ Liên bang không đưa ra bất kỳ phát biểu nào liên quan đến vụ việc TXT.

  3. Khi nhận định về quan hệ ngoại giao Đức-Việt trong thời gian tới phải chú ý đến các yếu tố sau: trong con mắt của người Đức ông TXT là một người như thế nào?

  Báo chí Đức gọi ông ta là một „Geschaeftsmann“, người kinh doanh, trong quá khứ ông là Phó chủ tịch một tỉnh nhỏ, như vậy ông ta chỉ là cựu chính trị gia cấp địa phương, ông nổi tiếng vì tham nhũng, ham chơi, thí dụ xe tư nhân tiền tỉ gắn biển KS chỉ dùng cho xe công vụ. Lãnh đạo Bộ nội vụ Liên bang hiện nay là người của đảng CDU, Lãnh đạo Bộ NG là người của đảng SPD. Ngày 27.09.17 Đức bầu cử QH và tháng 10.2017 có CP mới. CP mới sẽ quyết định về đường lối NG mới. Chưa biết đảng nào sẽ thắng cử, nhưng chắc chắn, không vì TXT mà nước Đức làm xấu đi quan hệ toàn diện với Việt Nam. Tôi tin rằng, vài ngày nữa, chậm nhất vài tuần, sự kiện TXT sẽ chìm trong sự lãng quên. Cũng chẳng hay ho gì cho Nhà nước Đức, nếu ai đó nhắc lại vụ việc này. Hiện nay người Đức đang quan đến rất nhiều vấn đề khác. Người được lợi nhiều nhất có lẽ là bà LS đại diện cho TXT. Tên bà được nhắc trên báo và truyền hình và đó là quảng cáo rộng rãi mà không tốn tiền, chỉ tốn nước bọt.

  • Dove says:

   Đúng như Dove nghĩ nhưng ngôn ngữ của ông Hồ Ngọc Thắng dễ tiếp thu hơn vì ko tấn công cá nhân bà A. Merkel. Nghĩ lại thì Dove thấy cũng tội nghiệp cho bà ấy.

   Riêng chuyên tình báo Đức thì Dove ko tin. Bởi vì những nhân vật như TXT bao giờ cũng được xếp là đối tượng quan tâm hàng đầu của tình báo. Vồ được “một cái lưỡi” cỡ như vậy còn hơn là nhặt được vàng. Thông tin moi được mà đem bán cho khủng bố ở Little Saigon thì thu về tiền tấn.

   Tuy nhiên, cụ Phạm Bình Minh cũng nên thay mặt CP có lời xin lỗi bà A. Merkel. Đó là cử chỉ mã thượng, đặc biêt là hoàn cảnh của bà A. Merkel cũng đang éo le lắm, Hy Lạp và Ba Lan có ý định đòi bồi thường thiệt hại chiến tranh do Hitler gây ra.

 5. gopsys says:

  Ban @ lan ,
  Xin góp ý , có thể trúng 7/10 , việc thiếu thốn bên Mỹ hay Tây Âu
  Chính xác hơn nên xem GGle hay Wiki , Tiêu chuẩn khác nhau từng vùng ,
  Lọi tức income dưới 14 ngàn = loại nghèo , trung bình khoảng 38 ngàn 1 năm.
  Những gia đình lợi túc thấp = khoang dươi cho 4 người 30 ngàn , đuọc xin thêm vài trợ cấp , như tiền rent , food , medi , học phí ,,,thành ra còn sướng nhiều hơn dân trung bình income.
  Rent có thể được giúp 1 /4 ,1 nửa , hay 3/4.
  food dược vài ba trăm , medi , và dental có thể miễn phí hoàn toàn
  Con nhà nghèo được ăn Free Tieeu và Trung học , học miễn phí đại học , và còn được thêm tiền grant vài trăm mỗi tháng.Một năm khoảng 20 ngàn cho tuition , ăn ở , tiêu xài…tùy truòng ĐH.
  Những điều trên chỉ tại Cali thôi , còn mỗi state đèu khác nhau
  .Có thể thời điểm này có thay đổi phần nào .

 6. hugo luu says:

  TRỐN TRUY NÃ

  Bị nã thì chạy đi đâu
  Sang Cam bị tóm ,sang Tầu không xong
  Lòng vòng Mỹ với Tây Âu
  Nộp đơn tị nạn còn lâu mới về
  Tư bản luật nó rất ghê
  Không cho tự ý bắt về bị can
  Sang đó thì cứ kêu oan
  “Nạn nhân phe cánh nó dìm hàng tôi”
  Thế là khỏi phải lôi thôi
  Qui chế tị nạn được lôi ra liền
  Từ đó không bị làm phiền
  Công dân của nước mẹ hiền, tự do.

 7. Bat LA says:

  TXT chỉ là một con sâu con tí ti. Nó bị mấy con sâu chúa bắt về VN bịt miệng làm “sâu” tế thần.

  • Dove says:

   Cụ Trương Tấn Sang từng nói, trong đảng ta có cả một đàn sâu.

   Nhưng từ khi đảng ta thành lọ lục bình, mà lại được trang bị cả lò nướng sâu đốt bằng củi vẫn còn tươi, thì căn cứ phép duy vật biện chứng và trên cơ sở đó áp dụng quy luật đấu tranh và thống nhất các mặt đối lập, Dove đã suy ra rằng trong đảng ta có nhiều đàn sâu.

   Chúng đấu tranh với nhau và thống nhất với nhau để quản lý tài sản của toàn dân, đặc biệt là đất đai. Trong một số trường hợp như TXT, thì các mặt đối lập giữa các đàn sâu đã phát triển thành mâu thuẩn đối kháng. Bởi vậy, đàn sâu, tạm thời nắm vai trò chuyên chính, chủ trương bắt sâu con tí ti về dùng chiêu khoan hồng dụ nó khai ra sâu bự khác đàn để hỏa thiêu trong cái lò nóng.

   Mục tiêu là trong lọ lục bình chỉ còn lại sâu thuần chủng với quyền lực bị nhốt trong cơ chế.

   Thế nhưng, căn cứ quy luật phủ định của phủ định…..thì quá trình cứ thế lặp đi lặp lại cho đến một ngày đẹp trời nào đó thì có thể chấm dứt.

   Đó là khi xuất hiện sâu chúa, nhưng bị đột biến thành ong chúa nên xa rời chuyên chính để nghĩ đến việc hoàn thành CM dân chủ dân quyền như được Văn Ba ghi rõ trong chính cương 1951, thế mà lại bị bỏ bê nhưng hơn 3/5 thế kỷ.

 8. hugo luu says:

  Cùng là án chống tham nhũng , nhưng thử nhìn lại vụ Dương Chí Dũng và Trịnh Xuân Thanh xem sao:
  -Vụ DCD:Khi bị can đào tẩu ,AN VN phát lệnh truy nã toàn cầu ,trang web INTERPOL đăng tải ngay,
  -Vụ TXT : Khi bị can đào tẩu ,AN VN phát lệnh truy nã toàn cầu,trang web INTERPOL im lặng trong 300 ngày TXT lẩn trốn tại Đức.
  – Vụ DCD ,AN VN sang tận Campuchia để tóm tội phạm mang về ,cả thế giới nhiệt liệt hoan hô ,phong trào chống tham nhũng của VN.
  – Vụ TXT,AN VN cũng sang Đức tóm cổ bị can mang về ,Đức cùng PT cùng lên án VN.
  Liệu đây có phải là tiêu chuẩn kép của Mỹ và PT áp dụng cho phần còn lại của thế giới hay không?

  • hugo luu says:

   Thơ con cóc :
   HAI ÁN THAM NHŨNG
   Cùng là tham nhũng như nhau
   Trốn ở nước Đức được lâu ,được dài
   Trốn ở Cam thật là tai(tai họa)
   Mới được ba tháng,tử hình mới kinh

   TB:
   Cả hai,DCD và TXT trước khi trở thành quan chức cao cấp VN ,đều từng học tập,lao động tại Đức.
   Một sự trùng hợp !?

  • Bat LA says:

   Mấy ông Đức nầy dở thiệt, cứ tưởng ai cũng là người như mình. Sau chuyến nầy cẩn thận hơn nhé mấy ông!

   • hugo luu says:

    Lúc đầu thì TXT tính đi “buôn gió’ để tị nạn chính trị cho đỡ tốn kém ,nhưng cái này phải có quy trình (thật sự phản động mới được).
    Sau thấy không ổn,vung tiền ra thuê luật sư ,sắp được thì bị tóm ,do để lộ tung tích.
    Nếu TXT ngay từ đầu im lặng thuê luật sư giỏi ,thì có lẽ giờ này anh ta ung dung ôm cô bồ xinh đẹp nơi trời Âu, mà không lo AN VN đến bắt về chịu tội.

 9. Hai Cù Nèo says:

  Đức bị mất mặt quá vì ai đời lại để TXT bị bắt cóc ngay trên sân nhà nên la làng cho đỡ quê. Vậy mà rất đông còm sĩ nhảy vô bênh.
  Xin hỏi bác Mai Cồ. Bác nói VN xin ko dc thì ăn cắp. Ăn cắp gì vậy bác 🙏🙏🙏🙏

 10. Hai Cù Nèo says:

  . TXT là công dân VN hay Đức? Sao Đức đã được báo là TXT bị truy nã mà vẫn cho ở. Cho ở mà ko giữ nổi Còn la nỗi gì

 11. lan says:

  Để thay đổi không khó xin tí lạc đề ,chuyện TXT hôm giờ nhức đầu đau óc kẻ bảo CON DÊ TẾ THẦN bị bắt bên Đức ( theo thông cáo của BNG Đức ) ,người bảo TXT đầu thú tạ Việt ( theo phát ngôn của BNG Việt ) .
  Hôm nay đọc báo VTV.vn thấy có tin hấp dẫn bên Mỹ là nước Mỹ có 13 triệu trẻ em thiếu ăn , cứ 6 người thì có 1 người trong tình trạng đói ăn và 30% người Mỹ bấp bênh lo ăn từng ngày .
  Vẫn biết rằng nghèo đói không chừa 1 nước nào dù nghèo hay giàu ,nhưng với 1 đất nước tự cho là nền kinh tế số 1 thế giới mà để 13 triệu trẻ em đói khát thì tội lỗi .( nguồn từ báo VTV.vn )
  Trong khi đó Việt Nam là nước nghèo mà NN luôn chăm lo cho trẻ em đầy đủ về dinh dưỡng ,và được học hành đàng hoàng đã phổ cập xong giáo dục tiểu học và nay đang dần phổ cập trung học cơ sở (nguồn dựa trên báo chí nhà nước trích phát biểu các lãnh đạo.)
  Anh HM có thời gian dài ở Mỹ và từng làm cho WB chắc anh cũng có số liệu,nên nhờ anh cho biết số liệu trên theo VTV.vn có chính xác không ? Vì theo nguyên văn bài báo :13 triệu trẻ em tại nước này đang phải sống trong tình trạng thiếu ăn…,Theo đó, 1/6 người Mỹ phải sống trong tình trạng đói ăn, trong khi 30% người Mỹ sống trong tình trạng bấp bênh lo từng bữa ăn.
  Với con số tỉ lệ cao như vậy nhưng hơi thắc mắc lý do tại sao nhiều người Việt giàu hoặc nghèo cứ tìm mọi cách qua Mỹ chi vậy ? Giàu mua nhà sang Mỹ sống ,nghèo di dân hợp pháp ,bất hợp pháp sang đó sống .
  Chắc anh HM vì nhiệm vụ của nhà nước giao phó đại diện VN trong tổ chức WB nên phải qua Mỹ làm việc .Vậy chắc vợ chồng 2 con trai sống cũng cực khổ lắm anh a!!!
  http://vtv.vn/doi-song/13-trieu-tre-em-tai-my-thieu-an-20170805174115469.htm
  Xin cam on anh truoc .

  • vangta says:

   Đúng là quá đúng luôn .Ha ha .

  • vangta says:

   160 trườn cơ sơ báo cáo có tổng cộng 1100 trường hợp từ nhà ko có đủ nhu cầu chính cũng như là những đồ giúp tối thiểu cho đủ thức ăn và quần áo đàng hoàng ,không được giặt sạch ,ko đánh răng tại nhà .Tức là số trẻ em này đang gặp đói khổ đó …Và chắc còn nhiều nữa …Còn khoảng 160 ngàn em ko có làm sinh nhật hàng năm vì thuộc các gia đình nghèo khổ tại HL .
   Ở đâu mà ko có đói nghèo ?Dân HL đang đói lắm đó cứ theo mấy trang báo này ngày mai tôi trốn về VN mất .Ha ha .
   https://radar.avrotros.nl/nieuws/detail/veel-kinderen-met-honger-naar-school/

 12. Aubergine says:

  Vụ Trinh Xuân Thanh “đầu thủ” làm tôi nhớ đến chuyện chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách bắt cóc một mục sư Hồi Giáo(Inmam) mang về Turkey để xử tội.

  Năm 2016, sau âm mưu đảo chánh Erdogan bất thành, chính phủ Turkey yêu cầu TT Obama cho dẫn độ một giáo sĩ (imam) Hồi giáo về Turkey.

  Dĩ nhiên Obama không đồng ý. Thế là Erdogan trả tiền cho Mike Flynn, một viên tướng đã về hưu để vận động với CIA bắt cóc vì giáo sĩ này.

  CIA không đồng ý.

  Đây là một trong những lý do Mike Flynn bi Trump đuổi khỏi chức Cố Vấn An Ninh Quốc Gia, dù Mike Flynn là đàn em thân tín của Trump.

  Chính phủ Đức làm dữ vụ TXT, không phải vì họ muốn bênh vực kẻ “tham nhũng”  (theo lời cáo buộc của chính quyền VN), nhưng nếu không có phản ứng gi, nay mai Assad hoặc Erdogan lại cho mấy tên đầu trâu mặt ngựa sang Đức bắt cóc cac tướng đang ty nạn chính trị.
  Erdogan là một lãnh đạo độc tài, quen làm ăn tại mẩy nước chậm tiến, coi luật pháp quốc tế như pha.

  Chính phủ VN muốn dằn mặt những người bất đồng ý kiến trốn ra nước ngoài, nhưng phe ta quên là việc làm này ảnh hưởng đến an ninh của Đức.

  • Hai Cù Nèo says:

   An ninh dở tệ vậy mà còn la nổi gì.

  • Hai Cù Nèo says:

   Việc đầu tiên Đức nên làm là cách chức những người chịu trách nhiệm an ninh. Sau đó chấn chỉnh lại chuyện này. Chắc Đức cũng muốn chìm xuồng chuyện này vì xấu hổ quá nhưng kẹt vì đã lộ rùi. Khó quá

 13. Anh Ba Hưng says:

  TXT đã bị tóm, cụ tổng dõng dạc tuyên bố “Lò nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng phải cháy”. Cụ chỉ giỏi chém gió thôi, ai chả biết khi L đã nóng rồi thì cái gì cũng phải cháy, vấn đề là làm sao có thể đút củi vào L. Vào tuổi này thì củi thằng nào cũng héo nhũn cả rồi, vuốt thẳng đã là kỳ tích, nói gì đến cứng cáp để mà đút vào L chứ.

  Bộ CA có chiêu “bằng biện pháp nghiệp vụ” để biến A thành B, nhưng xin thưa, chiêu đó chỉ có thế biến cứng cáp thành héo nhũn thôi, ngược lại thì vẫn thua nhé. Chuyện cố gắng đút củi héo vào L thì nhân loại đã bó tay mấy ngàn năm nay rồi, xin chớ chém gió.

  http://news.zing.vn/tong-bi-thu-lo-nong-len-roi-thi-cui-tuoi-vao-cung-phai-chay-post767733.html

 14. huu quan says:

  một bài báo khá hay, khá công tâm từ một tay viết ở nước ngoài có tên Nguyễn Thế Truyền

  Mấy ngày nay dư luận ầm lên vì Trịnh Xuân Thanh tự đầu thú hoặc bị „bắt cóc“. Rất nhiều ý kiến trái chiều nêu trên mạng xã hội. Có những câu hỏi (của cả những người trí thức lớn) là tại sao CHLB Đức tự xưng là công minh lại bao che cho kẻ đã đục khoét công quỹ của Việt Nam!? Tôi xin viết vài dòng quan điểm riêng của mình cho cuộc thảo luận thêm sôi nổi.

  Nước Đức là một nhà nước pháp quyền. Khái niệm NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN là gì? Trong một nhà nước pháp quyền, mọi quyết định đều phải dựa vào luật, không bị ảnh hưởng bởi bất cứ một sự chỉ đạo nào, dù cá nhân hay tổ chức đó là ai. Nguyên tắc này sẽ hạn chế quyền lực của nhà nước, tăng khả năng bảo vệ những quyền tự do cơ bản cũng như công lý cho người dân.

  Trước pháp luật, mọi người đều có quyền bình đẳng như nhau, dù vị trí xã hội của họ thế nào, giàu hay nghèo, người nổi tiếng hay dân thường. Điểm quan trọng nhất của nhà nước pháp quyền là sự độc lập của tòa án. Nếu công dân cảm thấy bị một cơ quan công quyền nào đó vi phạm các quyền cơ bản của mình, tòa án độc lập sẽ xem xét ai có lý.

  Bạn có thể dùng nắm đấm dí sát mũi người bạn đang căm tức, nhưng nếu bạn dừng lại khi nắm đấm còn cách mũi người kia 1 cm, bạn không có tội. Còn chỉ cần chạm nhẹ, bạn vi phạm tội đánh người. Bạn có thể ném cà chua vào người cán bộ bạn ghét, nhưng nếu ném đá, bạn phạm vào tội gây tổn thương cho người khác.

  Nếu bạn vượt đèn đỏ vì rất vội trong khi không có một xe nào, bạn vẫn bị phạm tội vượt đèn đỏ và phải chịu hình phạt nặng. Những ví dụ kể ra sẽ rất dài và không cần thiết. Nhưng tại sao người ta không linh động cho được việc, cho đỡ tốn thời gian? Đó là câu hỏi cơ bản của pháp trị và nhân trị.

  Phép nhân trị là giải quyết mâu thuẫn sao cho có tình có lý (thấu tình đạt lý), trong khi pháp trị cứ dựa theo luật pháp hiện hành, đúng như biểu tượng Nữ thần công lý bịt mắt, tay trái cầm cân, tay phải cầm thanh kiếm.

  Phép nhân trị dựa trên sự linh động, tùy từng trường hợp để xử lý (ví dụ xử nhẹ vì có thân nhân tốt). Điều đó dẫn đến xử theo cảm tính, một trong những nguồn gốc dẫn đến hối lộ, bao che, phe cánh.

  Vì sợ cảm tính sẽ biến một sự việc trở nên không khách quan, sẽ lây lan thành đạo đức chung, xã hội phương tây chọn pháp trị, mà nhiều người cho là cứng nhắc. Nền tảng cơ bản để thực thi pháp trị là giáo dục ý thức cho công dân, tin vào trách nhiệm và ý thức công dân, cùng lắm mới phải dùng luật pháp để đưa họ trở lại như một thành viên bình thường của xã hội.

  Ngày hôm qua, 2.8.2017, gần như toàn bộ truyền thông của CHLB Đức đều đưa vụ Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc ở Berlin để đưa về Việt Nam. Bộ ngoại giao Đức không châp nhận việc này nên đã ra Thông cáo, trong đó yêu cầu một nhân viên tình báo Việt Nam phải rời nước Đức trong vòng 48 giờ. Theo họ, nhóm người này đã vi phạm luật pháp Đức và công pháp quốc tế và vì thế có ảnh hưởng xấu đến quan hệ Đức – Việt.

  Rất nhiều người quan tâm cho là chính quyền Đức bao che tội phạm. Theo tôi được biết, Trịnh Xuân Thanh đã đặt đơn xin tị nạn, phía Đức đang xét đơn. Tức là TXT đang tạm thời sống hợp pháp ở Đức và nước Đức phải có trách nhiệm bảo vệ người này theo điều 1 của Hiến pháp „Phẩm giá của con người là bất khả xâm phạm“. Việc Trịnh Xuân Thanh làm thất thoát hơn 100 triệu Đô la tiền công quỹ (như Việt Nam lên án) đối với phía Đức là chuyện không rõ ràng, vì có thể cách quản lý và dùng người của Việt Nam có nhiều khe hở để người ta lợi dụng, việc nội bộ của Việt Nam. Nếu Trịnh Xuân Thanh là một tội phạm hình sự nguy hiểm, nước Đức đã xử lý khác.

  Ở Đức, nghề của các luật sư là biện hộ cho thân chủ, dù thân chủ là tội phạm. Qua đó chính quyền nhận ra khe hở luật pháp để hoàn thiện hơn, phù hợp với thời đại hơn và như vậy họ vẫn là công dân tốt, chứ họ không có trách nhiệm phải tố cáo thân chủ như một số người lầm tưởng.

  Chính quyền Việt Nam có đặt vấn đề với Đức dẫn độ Trịnh Xuân Thanh về nước thụ án. Phía Đức phải tìm điều khoản nào trong luật pháp cho phép dẫn độ ông này về Việt Nam, theo nguyên tắc pháp quyền chứ không phải „đòi hỏi của tôi chính đáng thế mà anh không ủng hộ!“. Phía Đức chưa thể quyết định ngay những đòi hỏi của Việt Nam vì cả hai tờ đơn còn dang dở: a) Cho phép dẫn độ về VN hay không? b) Đơn tị nạn chưa được xét? Lúc đó họ mới có quyết định xử lý Trịnh Xuân Thanh thế nào.

  Trong vụ này, có thể phía Việt Nam chủ quan cho rằng, việc bắt một tội phạm là chính đáng, sẽ được sự ủng hộ của Đức, một đất nước văn minh và luôn viết hoa từ Công lý. Tư tưởng nhân trị có lẽ không phù hợp với thời đại ngày nay nữa, vì con người không đủ tự giác xây dựng xã hội. Người Đức được cho là có ý thức hơn vì họ sợ luật pháp, sợ bị phạt nên vào guồng, lâu ngày thành tiềm thức.

  Đức và Pháp là hai động cơ quan trọng nhất của Liên minh châu Âu. Tiếng nói của Đức có trọng lượng lớn trong khối EU. Đánh mất lòng tin của đối tác sẽ là một tai hại rất khó phục hồi.

  • VA says:

   1 bên nhân trị, bên kia pháp trị, chả thằng nào phải theo thằng nào. Đòi ko được thì tóm 😀

   • hugo luu says:

    Cái tài của AN VN trong vụ này là tóm rất đúng thời điểm.
    Chỉ cần chậm một ngày ,chưa đầy 24h ,rất có thể TXT được cấp qui chế tị nạn và sau đó quốc tịch Đức ,đến lúc đó việc thuyết phục ,bắt cóc về đầu thú là điều không tưởng đối với AN VN.
    Dù cho đất nước được cai trị bằng chế độ chính trị nào đi chăng nữa ,cũng rất cần đến những nhân viên AN giỏi như các anh.

   • vangta says:

    Tôi ko biết bác Hugoluu có biết hiệp ước về người tỵ nạn năm 1951 ko ?Hai bác có biết về luật quốc tịch Đức ko ?Nếu ko có nghĩa ko nên nói gì thêm vì tất cả sẽ về ko .Nếu biết chắc ko còm kiểu này ?

    • hugo luu says:

     Tôi không biết nhưng AN VN họ biết ,nên họ mới ra tay trước người Đức.
     AN VN ngày nay không hổ danh là hậu duệ của Phạm Xuân Ẩn.

   • vangta says:

    Cùn kiểu bác VA chỉ ở HC thôi ra ngoài HC là bị đập chết liền ,dĩ nhiên về luật pháp .Cùn hay thấy khi bác ko còn lý lẽ gì để biện minh cho mình ,hay cho phe mình .Cứ thử đi rồi biết lièn mà .
    Ở HC này cùn kiểu gì chả xong ,có điều tất cả chúng ta chém gió có ma nào thèm đẩy ý đâu .Khác nào chém gươm vào không khí .

 15. VA says:

  Có thế thôi

  Việc đúng đắn cần phải làm thôi
  Kệ thiên hạ nghĩ tốt hay tồi
  Tối ưu chưa hẳn là như ý
  Việc đã rồi chớ có ỉ ôi
  Đừng để cái tôi đứng trên thiên hạ
  Khua ba tấc lưỡi trên đầu môi
  To mồm chưa hẳn là kẻ mạnh
  Công lý cũng cần tiền, có thế thôi
  😯

  • VA says:

   Version 2: … Công lý cũng vị tiền chán mớ đời

   • TranVan says:

    Tôi hy vọng còn có người can đảm, vượt qua mọi trở ngại và gian dối :

    “…
    Chỉ cần một lời xin lỗi thành thật.”

    05/08/2017 , B.Q.V.

    • VA says:

     Tôi lại cho rằng Đức cần xin lỗi VN vì đã cưu mang tội đồ tham nhũng TXT quá lâu, chỉ vì hắn có nhiều tiền.

    • TranVan says:

     TXT vào nước Đức dưới hình thức vào bừa, ở lậu. Chính phủ Đức đã không có bao che , chỉ đành chấp nhận sự việc.

     TXT vào nước Đức như nhiều di dân khác , cứ liều mạng vào , rồi xin hợp thức hóa. Nếu được chấp nhận thì ở lại chính thức, nếu bị từ chối thì tiếp tục liều mạng ở lại , không giấy tờ.

     Cụ đã “phán” hơi lung tung , vì “bổn phận” hay vì suy nghĩ không… đủ kỹ, hay cả hai ? 🙂

     TB :
     – Nước Đức đã chỉ phản đối việc “bắt cóc ” làm cản trở hồ sơ tị nạn .
     – Hai hồ sơ : tị nạn, dẫn độ sẽ được giải quyết theo điều lệ thông thường, bởi cơ quan hoàn toàn không chịu áp lực của chính phủ nước Đức. Ở Pháp cũng thế, pháp luật phải được tôn trọng, bất kỳ ai.

 16. CD@ says:

  – chuyện cũ nhắc lại, nhưng không bao giờ cũ, bởi chống tham nhũng là “TA tự đánh TA” :

  (https://www.youtube.com/watch?v=NwUO6eUfurQ)
  ————————
  xin cảm ơn chủ blog cho hiện, bác nào ngại mât thời gian, xin cố gắng xem hết đoạn đầu, chuyện 1 đại tá AN về hưu ở Đồ Sơn “tố cáo tham nhũng- chống lại cả 1 ban thuo2ng vụ đảng ở Đồ sơn”!

 17. TungDao says:

  Chính quyền của ông Phúc đang tạo ra một cú sốc cho thế giới Phương Tây và cộng động xã hội VN qua vụ việc TXT đầu thú :
  1/Chống tham nhũng là quyết tâm của Đảng và Nhà nước VN.
  Thế giới PT sẽ có cái nhìn khác về các khoản viện trợ và vốn vay của VN trong phát triển kinh tế và các chính sách cải thiện môi trường, pháp lý, thể chế.
  2/Chính phủ kiến tạo không còn là một định hướng mà là một triết lý nhà nước trong giai đoạn mới : giữ vững độc lập chủ quyền lãnh thổ, giữ vững an ninh trật tự xã hội, thúc đẩy quan hệ sản xuất trên cơ sở kinh tế thị trường có định hướng tiến tới phát triển bền vững.
  Lần đầu tiên điều 79 Luật hình sự được áp dụng trong mục tiêu giữ vững an ninh chính trị xã hội.
  3/Nhân quyền và các giá trị nhân phẩm con người theo luật pháp VN.
  4/Siết chặt quản lý nhà nước trong quản lý, điều hành kinh tế từ vĩ mô đến vi mô. Sắp xếp lại bộ máy nhà nước tinh gọn và hiệu quả.

  Hãy kỳ vọng vào những điều mới mà chính phủ ông Phúc đang làm. Ngày 31.12.2017 sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn.

 18. Hiệu Minh says:

  Xu hướng này sẽ đóng còm vài hôm cho các cụ đỡ chém gió. Nhiều bác không có thông tin mà nói cứ như biết rồi.

  • TungDao says:

   Ối!. Độc giả HM đang bình luận hay phản biện?.
   Nếu phản biện thì không có cơ sở. Vậy là bình luận.
   Qua các bình luận trên HM chúng ta thấy được gì mới là điều mà nhiều người suy nghĩ:
   1/HM là một trang mạng tôn trọng sự tự do, không định kiến.
   2/Con người khi sinh ra đã bị cắt rốn là cắt đi mối quan hệ và lịch sử đã chia họ thành 2 họ : Họ nội và họ ngoại. Họ đang tìm thấy nhau qua cách nhìn tuy có nhiều khác biệt nhưng họ nhìn thấy họ qua còm người khác. Hôm nay bác Thanh vân nói khen bác Dove và chị TM tặng bác Dove một hòn đá tảng.
   3/Cái lý của các bình luận không trên cơ sở của một sự vật khách quan nhưng lại mang cái tình cảm tính của người Việt mình. Nó lý giải nhiều điều trong cuộc sống này cũng như bảo vệ và xây dựng đất nước.
   4/Bình luận để tìm ra chân lý và sự thật. Nhưng sự thật nào ngoài việc đồng tình cùng quan điểm. Quan điểm đó chống chế độ hay chỉ ra những mặt trái mà thể chế cần thay đổi và cộng đồng xã hội cũng cần thay đổi về cách nhìn, đánh giá sự vật hiện tượng?.

   Trang HM cần một sờ-cu, sờ ti nhưng những lời cảnh báo của anh Cua là cần thiết.

   • TungDao says:

    Có 3 nguyên nhân dẫn đến người Việt mình thích ngoại tình:
    1/Yếu. Yếu về sinh lý : không mang tính chính danh của tính đại diện và tính hiệu lực của nhà nước.
    2/Độc đoán, gia trưởng. (đang tìm từ thích hợp).
    3/Thiếu tính lãng mạng. Một khi văn hóa xuống cấp sẽ dẫn đến quyền lực bị tha hóa.

  • Dzui dzui says:

   Mổi ngày vào trang Hiệu Minh đọc xong hết tất cả các còm, chẳng chừa cóm nao..và tự thấy mình “hiểu biết” thêm lên một chút.
   Chủ hang ơi ! Đừng bắt em phải “ngu” nha !
   Kính !

 19. TranVan says:

  Luật sư của ông Thanh vừa mới ra thông cáo trình bầy ràng sự việc.

  Chính phủ nước Đức chắc cũng sẽ có lối nhìn tương tự cộng thêm việc xăm nhập dùng bạo lực bắt cóc người.

  Không trả người , không xin lỗi, nước Đức sẽ trả đũa thêm , sau khi hoãn khoản dự định cho VN vay khoảng 500 triệu…..

  Wait and see

  http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11322/thong-cao-bao-chi-ve-viec-ong-trinh-xuan-thanh-bi-bat-coc-tai-berlin-%28luat-su-petra-isabel-schlagenhauf%29.htm

  • CD@ says:

   – thưa bác “nhiếp ảnh gia”, đừng quá lo mà “run tay máy”…đã có nước bạn ‘núi liên núi-sông liên sông rùi” , xin hãy xem : TQ muốn làm NHIÊU CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG TẠI VIỆT NAM.
   (http://www.tienphong.vn/kinh-te/trung-quoc-muon-lam-nhieu-cong-trinh-giao-thong-viet-nam-1174220.tpo)
   BÀI HỌC ĐƯƠNG SẮT CL-HĐ chưa đủ độ “thấm”,còn cần phải “tăng thêm liểu lương”, để còn “tau khỏe…có chi mô”…! 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Luật sư nhìn vào túi tiền của TXT, nghe gì người đó hả ông. Mùi tiền cả đó, khách hàng là thượng đế khi có tiền, hết tiền thì TXT là kẻ này nọ ngay ông ạ.

   Luật sư sẽ bóp đến đồng xu cuối cùng và thua kiện, tiền chui vào túi người Đức thông qua phí và đóng thuế một cách hợp pháp.

   Tôi không bênh vụ Head Animal này nhưng cứ lôi luật sư ra để nói thì thấy chối tỷ.

   • CD@ says:

    Nhân cmt của chủ blog, Mõ xin nói ngắn thê này : cái thông cáo báo chí của bà LS này, chắc là do các “tồng chí” thân cận của TXT “soạn thảo”, vì bà là người Đức, nên không thê hiểu được tâm lý và hoàn cảnh XH VN…đọc xong, có cảm giác “gậy ông đập lưng ông”,Phải nói rằng “rất tiếc cho bà LS người Đức…” ! 🙂
    P.S. có thê tìm trên mạng, bản dịch tài liệu này .

    • TranVan says:

     Bà lua
     Luật sư của Anh Thanh đã ra thông cáo với thông tin và lý lẽ có thể đúng có thể sai nhưng không ngây ngô và bịa đặt giả thuyết gián điệp (Cf. Cụ Dove ).

    • TranVan says:

     Nếu vợ Anh Thanh là người có quốc tịch Đức thì theo quyết định như bên T+ anh ta mới bị tình nghi là gián điệp cho nước Đức

     Ở bên T+ họ đang lo và theo dõi những cặp lứa đôi giữa người T+ và người nước ngoài

     Hóa ra hai nước đàn anh đều có suy nghĩ giốngnhau ! 🙂
     Parano ?

    • TM says:

     Madame TranVan là người Pháp -> TranVan có là gián điệp cho Pháp không? Nghi lắm à nha! 🙂

     – Đưa vợ về quê nội chơi thì giả dạng làm thông dịch viên cho phái đoàn
     – Về quê một mình thì đi xe biển xanh thật oách
     – Chuyên cầm máy ảnh lặn lội vào những hẻm nhỏ tối tăm ban đêm, lấy cớ chụp hình
     – Truy tìm, dò xét, theo đuổi dây mơ rễ mái của cố nhân ngày xưa sang tận trời Âu
     – Thỉnh thoảng lại đi nơi này nơi nọ toàn thế giới, để tiếp xúc và trao tài liệu với sếp mật?

     🙂

    • TranVan says:

     Thưa Chị TM, đời tôi “lận đận” nên nhiều…. cố nhân lắm!


     Từng người tình bỏ ta đi
     Như những dòng sông nhỏ
     Ôi những dòng sông nhỏ
     Lời hẹn thề là những cơn mưa…

     Nếu Chị là người T+ hay gốc Nga XHCN , ngáo đá điên cuồng Nga thì mới nghi tôi là gián điệp phòng nhì ! 🙂

     Thực ra tôi là một người CS chân chính, đã thoát ly gia đình, ra đi (hy sinh, liều mình) làm nghĩa vụ quốc tế ! 🙂

    • TranVan says:

     Khi tôi lìa đời , chắc sẽ có ghi “Tổ quốc ghi công” , vì đã hoàn thành nhiệm vụ?

     Nhiệm vụ trả thù dân tộc, làm vơi đi(phần nào) nỗi buồn gần trăm năm nô lệ thực dân ! 🙂

    • Hai Cù Nèo says:

     Bác TranVan. Bác trả thù dân tộc hay bị trả thù????

    • TranVan says:

     Trận chiến….. chưa tàn. Đánh qua oánh lại cũng gần 50 năm mà vẫn chưa thấy ngã ngũ ra sao. Chưa có bên nào kéo cờ trắng. Toàn sáp lá cà mà đánh ! 🙂

 20. vn says:

  Vụ TxT làm tui nhớ lại vụ Lại Changxing (tui khg nhớ tên tiếng Việt là gì), xuất nhập cảng hạng khủng, chiêm 1/6 tổng lượng nhập cảng dầu lửa thời đó của Tàu cộng. Buôn bán có chuyến 10 tỷ đô la. Lại hối lộ lót tay cho cán bộ hàng triệu đô la, và phạm nhiều tội khác nữa. Xin xem Wikipedia rõ hơn. Bị tố cáo, Lại trốn qua Canada, rồi xin tỵ nạn. TC xin dẫn độ về , nhưng Canada từ chối, vì còn phải xét đơn xin tỵ nạn của Lại. Hồ sơ ông ta dày thật là dày, nhìn là choáng luôn, hết muốn đọc. Thuê dàn luật sư mắc tiền nhất. Nhưng đơn vẫn bị bác. Canada khg có án tử hình, nên Tàu phải đồng ý sẽ khg xử tử hình ông ta, Canada mơi chịu trục xuất năm 2011. Năm 2012, Lai bị án chung thân, tịch thu hết của cải.

  Theo đinh nghĩa về người tỵ nạn của Convention de Geneve 1951, thì TxT có thể có (imputed) political opinion, chữ này xin chị TM dịch dùm , khi anh ta viết và gửi thư từ bỏ đảng và khg tin tưởng ông Trọng.

  Tôi rất đồng ý với những gì anh Mike viêt. Âu Mỹ là thượng tôn pháp luật. Khi Tòa chưa tuyên án, ta vẫn còn được coi như vô tội. Khg thể tự tiện vào nước người ta làm gì thì làm.

  Ngoài ra, tòa Âu Mỹ còn xét xem án do nước khác tuyên có đúng lý hay là tòa án kangaroo? Kiểu tòa án VN xử và tuyên án Mẹ Nấm, Trần thị Nga, và các người ăn cắp bánh mì vì đói thì sẽ khg có uy tín bao nhiêu. Nói TxT tham nhũng thì công an phải trưng bằng chứng và TxT phải được quyền bào chửa, và Tòa phải đưa ra lý luận xác đáng nếu phủ nhận lời bào chữa của TxT.
  Ngoài ra, các vụ người chết trong đồn công an, bị đánh đập, tra tấn, bị hành hạ nhân phẩm như đã với Mẹ Nấm (khg cho dùng quần lót, băng vệ sinh) là những yếu tố mà tòa Âu Mỹ sẽ xét trước khi đồng ý trục xuất, vì nếu về VN mà tính mạng trong tù khg được bảo đảm thì TxT có thể xin tòa xét cho ở lại vì nhân đạo.

  Những gì tôi viết trên đây thì từ kinh nghiệm với Canada, và tôi nghĩ rằng nếu TxT nộp đơn bên Canada, anh ta có nhiều hy vọng được Canada cho quy chế tỵ nạn. Có thể luật pháp của Đức cũng nhân đạo như vậy.

  Có vụ này mới vui nè, Cảnh Sát đưa khách mua hoa (khg phải VN) và gái bán hoa (người VN) ra tòa, bắt tại trận. Rưá mà mọi người ra về thong dong. Chỉ tại CS tố họ bị bắt khi ở trong nhà thổ (bawdy house). Luật sư dở sách Luật ngay tại Tòa, định nghĩa bawdy house là gì, và cái chỗ người ta bị bắt khg đúng theo định nghĩa của chữ bawdy house. Vậy thôi! Thế mới biết thượng tôn luật pháp là gì !
  Phe nội nghĩ sao về cách xử tội thế này?

 21. lan says:

  Thật chả biết công dân Việt Nam ( ít nhất trong blog HM) suy nghĩ gì đây , chuyện không có gì rồi suy diễn ra đủ thứ, rồi hầu hết lại không tin vào chính phủ ????
  Chính phủ đã ra thông cáo là TXT tới công an đầu thú , lúc đầu thì có nhiều người tin tưởng vào chính phủ .Sau đó tin bọn Đức nói là TXT bị bắt bên Đức lan truyền trên mạng thì công dân VN lại tin vào sự lừa đảo của bọn Đức là sao ?
  Chính quyền của mình thì mình không tin ,lại tin vào bọn Đức bội nhọ chính quyền VN. Hơn 200 còm thì hầu như là tin theo bọn Đức nói xấu chính quyền VN , cho rằng chính quyền VN không tôn trọng nước Đức ,có người nói là nên xin lỗi Đức .
  Có người còn độc chiêu ra vẻ bênh vực chính quyền bằng lập luận dựa vào sự vu cáo không bằng chứng của Đức là : Ủng hộ VN bắt TXT ở bên Đức về VN trị tội , lập luận vậy khác nào hùa theo bọn Đức cho là VN không tôn trọng luật pháp quốc tế mà Việt Nam ta đã ký kết và đồng nghĩa cho rằng những thông cáo của VN hôm giờ là không đúng sự thật !!!

  • huu quan says:

   bẩm cụ lan. có bao giờ cụ thắc mắc là sao dân lại không tin chính quyền không? Chính quyền của mình thật đây nhưng dân mình đếch tin là có lý do cả.

   • vangta says:

    Dân mình ko tin là suy thoái đạo đức còn nữa .

   • vangta says:

    Dân mình ko tin là suy thoái đạo đức còn nữa .

    • vangta says:

     Xem các cụ chém hơi bị hay từ vụ có thể nói là bắt cóc ,hay tự nguyện thì các cụ chém cả tình yêu ,ngoại tình ,hạnh phúc gia đình ,lãng mạn hay ko .Ha ha .
     Rồi thì tính cả chuyện ăn cắp vào đây kể cũng hơi hay .Rồi cả thuyết âm làm gián điệp nữa ,thêm một nấc thang .Ka ka .
     Theo tôi nếu như phía VN cứ im lặng ko đưa màn đầu thú ,hay tự thú có lẽ vụ này cũng ko quá căng thẳng đâu .Cả hai bên sẽ thu xếp trong im lặng vừa ko mất tiếng cho nước Đức yếu kém về AN ,sơ hở nhiều mặt mà các nước khác như Thổ Nhĩ Kỳ ,Nga Trung Quốc cũng sẽ vào nước Đức như vào rừng hoang chẳng ai quản lý cả .
     Với lại nhìn về thế cân bằng của quyền lực phía VN hơi kém hơn chút xíu ,về thương mại cũng chưa đến mức Đức thua thiệt gì nhiều ở VN .Vậy là to chuyện thôi để ngăn cơn bão sắp đến Đức phải biết chặn làn gió nhẹ này lại .
     Thật là ra tay sai thời điểm nên rơi vào khủng khoảng nhưng có lẽ cũng ko quá kéo dài ,bởi cả hai vẫn phải cần đến nhau .Mọi việc có lẽ sẽ rơi vào im lặng nếu VN im lặng ko có màn gì công khai thêm .Còn ngược lại thêm nhiều màn lên tv nhận tội nọ kia thì tình hinh sẽ leo thang và phải khá lâu mới gìn xếp được .

 22. Dove says:

  Có tin mới về TXT từ Nga đây. Theo GS. V. Kolotov Giám đốc Viện HCM tại đại học St. Peterburg thì TXT là gián điệp của Đức, hoặc là của một quốc gia đủ thực lực dùng bàn tay lông lá để khống chế Đức (đoán ra là Mỹ).

  Đó là lý do khiến lệnh truy nã quốc tế của VN bị interpol và Đức lờ đi. Ông V. Kolotov cho biết, trong những tháng qua, đại sứ VN đã nhiều lần trao đổi với chính phủ Đức nhưng ko đạt kết quả như mong đợi.

  Ông V. Kolotov phân tích rằng bắt cóc người là chuyện thường ngày của mật vụ các nước văn minh, thế nhưng trong vụ TXT thì Đức ko nhữn phớt lờ yêu cầu của VN, mà sau khi xảy ra vụ việc đã trục xuất đại diện an ninh hợp pháp của VN, dọa trục xuất Đại sứ và làm rùm beng trên truyền thông. Như vậy:

  “Trong trường hợp Trịnh Xuân Thanh, dường như ai đó đã ngăn chặn hoạt động của Interpol và kẻ tội phạm mà Việt Nam yêu cầu dẫn độ đã không được trao trả cho Hà Nội. Có nghĩa là, để đổi lấy sự “bảo kê”, người này đã cung cấp thông tin bí mật mà ông ta nắm được cho Đức hoặc cho bất kỳ nước nào khác đã khuyến nghị Đức “che chở” ông ta.”

  Xin mời đọc toàn văn bài báo bằng tiếng Việt, được đích thân Gs Trân Hữu Dũng lừng danh sưu tầm và giới thiệu tại link sau đây:

  https://vn.sputniknews.com/opinion/201708043740115-trinh-xuan-thanh-gian-diep-duc/

  Nói tóm lại, hoan hô an ninh VN, câu chuyện TXT sẽ còn ly kỳ và hay ho lắm đây.

  Tin rằng các vị mù quáng ngáo tam quyền phân lập sẽ có cơ may ngước nhìn và thán phục Dove ngáo vì linh tính nhậy bén, đầu óc tỉnh táo và tư duy biện chứng hơn người.

 23. Dove says:

  Bà A. Merkel là một trong những chính trị gia mà Dove ko có thiện cảm chút nào. Chả hiểu tại sao cứ trông thấy cái bổn mặt của bà ấy là Dove cho rằng đó là cái bổn mặt thật trần trụi của EU khi họ vào hùa vơi Mỹ ném bom Nam Tư và Trung Đông.

  Đến giờ vẫn còn ấm ức về vụ vu oan chất độc hủy diệt hàng loạt cho Sadam Hussein do điệp viên của bà A. Merkel bày ra trò lừa ông Bush và đưa ông C. Powell ra làm tốt thí. Còn trước đó thì tất cả các công xưởng chế tạo chất độc hóa học ở Trung Đông đều do các công ty Đức có tay nghề từ thời Hitler trang bị công nghệ, thiết bị và vật tư.

  Ấy thế, nhưng chẳng công ty nào của Đức bị trừng phạt mà chỉ thấy ông Assad bị thôi. Ông Putin cũng bị chỉ vì cấp cho Crimea vài cái turbine khí tồn kho vô hại của Siemen.

  Bây giờ quay lại vụ TXT. Đó là vụ nhỏ như con muỗi so với vô số tiền lệ của mật vụ Mosad (Israel) – Tổ chức vi phạm chủ quyền một cách có hệ thống để bắt người hoặc ám sát bất kể ai được cho là phạm tội từ phụ nữ có mang cho đến tổng thống (vụ nghi vấn JFK).

  Thiển nghĩ thật lòng mà nói thì Dove ghét bà A. Merkel kẻ dùng bàn tay vấy máu để duy trì dân chủ phản động nhưng hoàn toàn ko ghét đất nước và con người Đức. Bởi vậy đã cố nén ghét để khuyến nghị cụ TBT Nguyễn Phú Trọng lấy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia làm trọng viện tiền lệ Israel xin lỗi bà A. Merkel cho xong chuyện.

  • rua vang says:

   Một Người “NGÁO ĐÁ” Chế độ độc tài toàn trị sẽ nhìn tất cả mọi Lãnh tụ Thế Giới thế giới dân chủ Tam quyền phân lập là rác rưởi .
   Ich Verstehe!!

  • TM says:

   Xin trân trọng tăng bác Dove 1 up lần này. Chắc tối nay trời đổ mưa to. 🙂

   Tuy rằng việc bác ghét bà Merkel là vô duyên (cớ), nhưng xin trân trọng bác có cái nhìn thượng tôn pháp luật, và cho rằng VN nên xin lỗi Đức, tức là công nhận VN đã làm sai.

   Qua những còm trao đổi trên Hang về vụ việc này, tôi nhận ra rằng quan niệm thượng tôn pháp luật của họ nội và họ ngoại khác hẳn nhau.

   Họ ngoại nghe qua là thấy sai lè, chẳng bênh vào đâu được.

   Họ nội có người hớn hở vì cú chơi “đẹp” bất kể có vi phạm chủ quyền nước Đức hay không. Một số các bạn của bác Ngọ thích chí. Thoạt đầu bác Dove cho rằng làm như vậy là đúng chuẩn, vì VN đã xin dẫn độ mà Đức chẳng bằng lòng. Bác Hai bảo đã có nói trước nhưng không được đáp ứng nên mới ra tay, thế là ok. Clementine cho rằng nhiều người vì thù ghét chính quyền nên lú lẫn, quay lưng với lợi ích quốc gia. Chà chà, chuyện gay cấn rồi!

   Nói chung, quan niệm của họ nội là xài luật rừng là ok, mưu mẹo kiểu Trạng Quỳnh là ok.

   Luật pháp là chuyện nhỏ. Vượt đèn đỏ là ok, người dân đổ rác ra đường là ok, doanh nghiệp thả rác xuống biển là ok, mật vụ tình báo sang nước ngoài bắt cóc người là ok, v.v.

   Vì quan điểm về thượng tôn pháp luật xa cách nhau nên chẳng thể có điểm gặp được.

   • Hoang Phuong says:

    Chào chị TM.
    Có lẽ chị sẽ từ từ nhận thấy cái khó cho tương lai xây dựng “cái mới” trên nền nhận thức về luật pháp như vậy. Hy vọng chị hiểu HP qua các còm của các entry trứơc đây…

    • TM says:

     Tôi hiểu lắm, đ/c hp ạ. 🙂

    • KTS Trần Thanh Van says:

     HP ơi.
     Nói to không có nghĩa là nói đúng.
     Không nói không có nghĩa là chẳng biết gì

    • Hoang Phuong says:

     Chào bác Vân.
     Một thời gian khá dài chui hang HC mà không còm, có lẻ cũng do tuổi tác bác ạ, càng lớn càng chín hơn mới dám gỏ bàn phím trong hang mà không tung hê để phạm quy. Cái tốt nhất là có thể , trong điều kiện nhất định, nói được điều mình muốn nói.
     Với chị TM, rất hy vọng chị hiểu nhưng có lẻ chị chả hiểu gì.
     -Phá đã khó nhưng xây càng khó hơn.
     -Những người có lương tri ngay từ bây giờ họ đã nghĩ và cùng lên tiếng cho việc “xây”.
     Chưởi cho sướng miệng không phải là xây,
     Hô hào cho “vô chính phủ” trong dân để dần thành một tập quán trong ứng xử không phải là xây, cũng không phải là đấu tranh để phá bỏ theo hướng tích cực, mà nếu thành công nó chỉ để lại một đống hoang tàn, hổn loạn sẽ làm đau đầu cho những người tích cực xây dựng tương lai.
     Chẳng phải chị đang phê phán hành động “bắt cóc” của CQ đối với TXT đó sao?
     Chẳng phải chị đang đấu tranh với những quan điểm hả hê trong vụ việc TXT đó sao?
     Chẳng phải chị đang giểu nhại nhận thức về luật pháp của những người ủng hộ hành động bắt cóc đó sao?
     Để phá cho bằng được, chị lại mong muốn (hoặc trong vô thức chị mong muốn) người dân có đủ các yếu tố tôi nêu trên (qua các còm của chị tôi hiểu thế).
     Xét cho cùng, nếu như vậy, chị đang cổ xúy cho một “CCRĐ” phiên bản mới không khác hơn…
     Tôi, khác chị, tôi mong muốn người dân thân thuộc cùng giẩm trên một bãi cỏ, cùng hít thở bầu không khí với tôi nhận thức rõ việc mình làm, phải làm, sẽ làm không chỉ là phá bỏ mà quan trọng hơn là xây dựng tương lai sau phá bỏ.

    • TungDao says:

     Theo ý của bác Hoang Phương thì tranh luận hay phản biện là hô hào “vô chính phủ”?.
     Trong hệ luận của Descartes, bắt đầu bằng một nghi vấn và bằng một khẳng định. Đó là một phương pháp suy luận giúp ta tránh thành kiến, tránh mâu thuẫn. Mặc khác giúp ta khẳng định một sự thật hay giả dối. Quan trọng hơn người tranh luận hay phản biện ở tư cách nào?. Người tự do hay thế lực thù địch?. TD không tin chị TM cổ súy cho một phiên bản CCRĐ phiên bản mới.
     “…Tôi, khác chị, tôi mong muốn người dân thân thuộc cùng giẩm trên một bãi cỏ, cùng hít thở bầu không khí với tôi nhận thức rõ việc mình làm, phải làm, sẽ làm không chỉ là phá bỏ mà quan trọng hơn là xây dựng tương lai sau phá bỏ”. Theo TD là một câu mâu thuẫn trong nội tại của bác.

    • Hoang Phuong says:

     Chào bác TD.
     Phá bỏ cũng có nhiều cách, hơn nữa phá bỏ không phải ngày một ngày hai.
     Đã có rất nhiều hành vi cho thấy xã hội sẽ trở nên như thế nào rồi? Phải phá bỏ là chuyện đương nhiên, nếu không hành động đúng có thể ta sẽ thấy câu khẩu hiệu “đào tận gốc, trốc tận rễ…” (hãy điền vào dấu …từ phù hợp với CCRĐ phiên bản mới he…he… câu hỏi dành cho những người có suy nghĩ quá đơn giản về tương lai…)

   • chinook says:

    Mỗi cộng đồng, xã hội đều có những luật chơi và những quy tắc hành xử, đôi khi rất “độc đáo “, “không đụng hàng”.

    Màn “đầu thú ” của Trịnh xuân Thanh , được tính toán, chuẩn bị, thi hành và hành động, phát ngôn sau đó cho ta thấy nước ta đang ở phân khúc nào trong quá trình hội nhập.

  • KTS Trần Thanh Van says:

   Có lẽ quan điểm của tôi và của anh Dove không mấy khác nhau, nên hôm nay tôi muốn chia sẻ với anh Dove đôi điều thế này: Tôi cũng không thích nét mặt của bà Thủ tướng Merkel và không chỉ bà Merkel, hầu như phụ nữ Đức đều có nét mặt lạnh lùng, kiêu ngạo và hiếu thắng như bà này cả.
   Tôi đã sống ở Đức hai năm, tất nhiên là thời Đông Đức – và vào những ngày cuối tuần, tôi đã đến thăm hoặc đi dã ngoại cùng với không ít gia đình người Đức, đã gặp không ít bà chủ nhà có bộ mặt hệt như thế.
   Chỉ có điều, sau mươi phút dè chừng ban đầu, quan hệ của tôi với họ đã trở nên gần gũi hơn nhiều, bởi vì những thứ tôi cần họ đều đáp ứng chu đáo.
   Họ là ai? là các nữ Gs, Ts hoặc vợ các ông Gs Ts thầy giáo của tôi, họ rất “thực dụng” nhưng không “lợi dụng”, không những thế họ rất hào phóng khi cần thiết.

   Đó là các nhà khoa học.
   Còn về các nhà chính trị như bà TT Merkel thì lại là chuyện khác.
   Trên đời này không có một nhà chính trị nào là không xảo quyệt và không lắm mưu mô, đặc biệt khi phụ nữ làm chính trị thì còn mưu mô và xảo quyệt hơn nam giới nhiều.
   Tôi nghĩ bà Merkel cũng không ngoại lệ, song bà thể hiện yêu ghét rất minh bạch, hình ảnh bà tiếp chủ tịch Tập Cận Bình thể hiện rất rõ bà ghét TQ và yêu VN….Tôi rất cám ơn bà đã có thái độ mà ít vị mày râu làm được
   Bơi vậy người VN không nên làn bất cứ một việc gì bất lợi cho đất nước VN

   http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/vi-sao-duc-tang-tq-ban-do-khong-co-hoang-sa-168771.html

   Tóm lại, không cần nhiều lời

  • lan says:

   Sao anh lại mô tả 1 người phụ nữ Đông Đức kinh vậy ? Bà Markel từng là 1 công dân , giáo sư 1 trường Đại Học lớn ở Đông Đức anh em ,và cũng là 1 đặc vụ cho cơ quan tình báo Stasi của ĐĐ bạn bè với ta mà .Bà Markel trưởng thành dưới mái trường XHCN dân chủ Đức thì không thể thay đổi xấu như anh mô tả anh ạ .
   Nếu bà trưởng thành ở Tây Đức thì không nói ,chứ người trưởng thành ở Đông Đức mang những đặc tính rất XHCN mà . Bà tốt đến nổi mà người Đức 2 bên đều bầu bà làm lãnh đạo của họ thì đủ biết .
   Còn chuyện TXT làm tình báo cho Đức theo như lời ông gs gì bên Nga đó thì buồn cười són ra
   quần luôn ! Chẳng lẽ tình báo Việt Nam giỏi nhất thế giới mà không bóc mẽ ra đường dây tình báo phá hoại ? Như vậy coi thường tình báo Việt Nam đến thế sao ? Chỉ dựa vào thời gian TXT ở Đức trước kia bảo TXT làm tình báo cho Đức thì kết luận tào lao .
   Nếu TXT làm tình báo cho Đức rồi vọt qua Đức mà chính phủ nó không cấp cho TXT hồ sơ tị nạn
   ở luôn bên Đức ?
   Nếu Đức làm vậy thì sao tuyển được tình báo ? Hoặc Đức không cho tị nạn mà TXT qua đó im lặng sống luôn thì cũng chẳng ai biết được .
   Thế tại sao TXT phải ra đầu thú ở cơ quan công an Việt nam ? TXT trốn chui lủi thấy mệt mỏi quá nên phải ra trình diện thôi .
   Chuyện chỉ có vậy mà cứ đồn đoán đủ thứ tình tiết ,rồi sợ nước Đức này nọ toàn đoán mò không căn cứ .
   Đến bây giờ nhà nước Việt Nam chưa có thông cáo gì khác ngoài nội dung TXT đầu thú tại Việt Nam thì hãy tinh tưởng vào chính quyền chứ .Đừng suy diễn ,võ đoán .

   • HD says:

    Bác Dove nhà ta lấy tin từ trang sputniknews bản tiếng Việt, đoan chắc trang này được điều hành bởi những người Việt ngáo Putin như bác Dove!

 24. Kevin Truong says:

  Nhân đọc báo chí vụ Trịnh Xuân Thanh, chợt có mấy suy nghĩ sau :
  + Phe ủng hộ vụ bắt giữ (tạm gọi là phe lề phải, đó có thể là Ban tuyên giáo, công an, dư luận viên, báo chí lề phải) sẽ tìm cách xoáy vào luận điểm Trịnh Xuân Thanh là tội phạm tham nhũng nên cần bị bắt giữ bằng bất cứ giá nào. Luận điểm này sẽ rất hữu ích khi đánh trúng tâm lý chán ghét tham nhũng của phần đông dân chúng hiện nay. Tâm lý đám đông rất hả hê với vụ bắt giữ mà không thèm để ý gì đến những mặt khác của vụ việc như là : biện pháp bắt giữ có hợp pháp không, mục đích của vụ bắt giữ có phải thật sự chống tham nhũng không hay chỉ là tạm thời hoặc tệ hơn là đấu đá phe phái… Sau khi đã có luận điểm này như một cái khiên để bảo vệ cho hành động của mình, phe lề phải sẽ quay lại tấn công phe lề trái, quy kết đủ thứ, nào là : chống đối tức là ủng hộ bọn tham nhũng, đạo đức giả, thậm chí so sánh với cách hành xử của Mỹ khi tấn công Bin Laden ở Afghanistan nữa chứ !! Cái nguy hiểm của luận điểm này là : cố tình lập lờ, đánh lận con đen giữa : tội phạm tham nhũng VS phương pháp tiến hành chống tham nhũng bất hợp pháp. Thời nay mà ai còn nghĩ “mục đích biện minh cho phương tiện” thì…hết thuốc chữa. Nhìn lại quá khứ tí xíu, khi CS tiến hành “cải cách ruộng đất” hay “cách mạng văn hóa” thì CS toàn nêu ra những mục đích tốt đẹp, còn hiệu quả (hay hậu quả !!!) thì để lại nhiều tranh cãi. Sau một thời gian dài che đậy, tuyên truyền thậm chí dối trá, đến tận thế kỷ này, loài người mới biết rõ sự thực như thế nào, ngay cả trong nội bộ CS cũng thừa nhận những hậu quả tai hại của cái gọi là “mục đích biện minh cho phương tiện” đó. Bởi vậy, trong vụ án Trịnh Xuân Thanh, phe lề phải bí quá mới phải xài tới “tuyệt chiêu “ cuối cùng này !!
  Quay trở lại với vụ án trên, Đức phản đối VN vì sử dụng biện pháp bất hợp pháp trên nước Đức chứ không phải là Đức ủng hộ Trịnh Xuân Thanh hay tội phạm tham nhũng. Nếu Trịnh Xuân Thanh đến nước Đức một cách hợp pháp thì không vì cớ gì cảnh sát Đức lại phải theo dõi anh ta. Nếu VN coi đó là tội phạm tham nhũng thì tại Đức, anh ta chỉ là khách du lịch mà thôi. Còn tranh chấp, kết tội gì đó là trong nội bộ VN, sao lại bắt nước Đức có cùng cách nhìn với VN ? Nếu nhà nước VN cung cấp đủ bằng chứng tội phạm và giữa 2 nước có hiệp định dẫn độ thì VN cứ đường đường chính chính yêu cầu Đức bắt giữ. Chính vì thấy không thể dùng cách chính danh để đạt mục đích của mình nên nhà nước VN mới manh động đến thế.
  Sau khi nước Đức dùng tới biện pháp mạnh, bao gồm trục xuất tình báo của Đại sứ quán VN tại Đức thì phe ủng hộ quay mũi dùi tấn công lại Đức. Có vẻ như việc tấn công lại nước Đức của đám ủng hộ viên chỉ nhằm đối phó lại đám người Việt bất đồng chính kiến với nhà nước thôi. Chứ về mặt công khai thì nhà nước VN chỉ cho phát ngôn viên bộ ngoại giao “lấy làm tiếc” lấy lệ. Nếu mình làm đúng thì phải “cực lực lên án” bọn Đức chứ nhỉ ????
  Nhiều người trong đám lề phải có nêu ý kiến như thế này : “Đảng và Nhà nước đã tính hết các phương án rồi, bao gồm cả phản ứng của nước Đức nữa. Nhưng để công cuộc chống tham nhũng được tiến hành triệt để, buộc phải mạnh tay, sẵn sàng trả giá đối ngoại để được đối nội”. Tôi cũng hy vọng là chính phủ VN hay an ninh VN khi làm việc cũng có tính toán kỹ lưỡng, chứ không phải bị ép quá nên làm đại chỉ để chiều theo ý của một ông già 70 nào đó đang bị “tự ái nặng nề”. Tôi muốn dừng lại một chút ở đây để phân tích về tâm trạng của nước Đức trong vụ này, tại sao Đức lại phải phản ứng và sẽ phản ứng như thế nào ? Liệu VN đã tính đúng và đầy đủ các rủi ro và “cái giá” phải trả trong vụ này chưa ?
  Tôi tin là thời nay, các lãnh đạo VN sẽ không còn cái gọi là “kiêu ngạo cộng sản”, kiểu vỗ ngực “ ta đây đánh thắng 2 đế quốc sừng sỏ thế giới” thì thằng Đức là cái thá gì ??? Trải qua bao cuộc bể dâu, và giờ đây có kiến thức nhiều hơn, tôi muốn tin là lãnh đạo VN sẽ biết người, biết ta, từ đó chọn lựa cách ứng xử sao cho phù hợp. Thực tế thì nghiệt ngã, niềm tin của tôi có vẻ hơi sai sai !
  So sánh vị thế giữa VN và Đức trên thế giới : Đức là 1 cường quốc trên thế giới, và là đầu tàu kinh tế, chính trị trong EU. Còn VN thì sao ? Thành thật mà nói, ngay trong khối ASEAN thôi, kinh tế, chính trị của VN cũng chả gây ấn tượng gì. Trao đổi thương mại giữa Đức và VN khoảng 10 tỷ đô/năm. Về phía Đức thì nó chỉ chiếm tỷ lệ % nhỏ nhoi khi so các nước khác như Mỹ, Trung Quốc, các nước EU khác. Về phía VN thì đó là con số không nhỏ, nhất là trong điều kiện đất nước đang rất cần đến ngoại tệ để trang trải các khoản nợ nần đến hạn. Vậy bạn nghĩ Đức cần VN hơn hay VN cần Đức hơn ?? Đức có vì 10 tỷ đô mà để cho 1 tiểu quốc như VN làm mất mặt ? Ngược lại, VN có nên vì Trịnh Xuân Thanh mà làm ảnh hưởng đến giao thương trị giá 10 tỷ đô và còn nhiều thứ khác nữa, trong đó có sự ủng hộ của Đức, EU đối với vấn đề biển đảo ?? Cái giá phải trả cho việc này là không thể đoán định được.
  Cũng không khó hiểu khi chính phủ Đức sẽ có phản ứng mạnh trong vụ này. Trong tình hình chung là cả Châu Âu nói chung và Đức nói riêng đều phải mạnh tay chống khủng bố. Hành động của an ninh VN đặt chính phủ Đức vào thế khó, phải ăn nói sao với người dân của mình ? Cho dù có diễn giải cỡ nào thì hành vi bắt người ngay trên lãnh thổ của nước khác là hành vi vi phạm luật pháp quốc tế rõ ràng. Đừng có lấy Mỹ hay Israel ra để so sánh vì VN khác so với họ (chẳng phải VN lúc nào cũng tuyên bố mình khác biệt với thế giới sao ??). Nói toạc móng heo ra là hãy thành 1 nước giàu, mạnh thì nói sao cũng được. Thế giới chỉ tôn trọng kẻ mạnh. Còn ốm yếu thì đừng ra gió !! Ngày xưa, Nhật, Hàn ốm yếu chỉ lo phát triển kinh tế, lo cho dân mình thôi, chuyện thiên hạ….kệ cha, thậm chí ôm chân Mỹ, giờ thì sao ? 2 nước đó giờ có phải có tiếng nói hơn không ?
  Nói chung, một khi tình báo đã ra tay rồi thì nạn nhân làm sao thoát được. Mấy cái clip nhận tội vớ vẩn chỉ để trình diễn cho dân đen coi thôi, chứ nước ngoài thì họ đâu có “dễ dụ”. Vấn đề là từ từ các lá bài sẽ được lật. Trịnh Xuân Thanh cũng chẳng là gì trong mắt nước Đức, nhưng VN manh động như thế thì vô tình trở thành vật thế thân. Nước Đức phải có hành động mạnh, nhằm cảnh cáo và gửi thông điệp đến các nước khác chớ có cư xử kiểu như thế nữa trên nước Đức : anh là ai mà dám đến nước tôi tung hoành vậy ? Nhiều người chỉ nghĩ đến phản ứng ngoại giao chỉ thế thôi, nhưng tôi không nghĩ vậy. Nếu tôi là chính trị gia Đức, tôi sẽ dùng vụ này để ép VN tới cùng, nhằm đạt được các mục đích khác. Như vậy, chỉ vì Trịnh Xuân Thanh, VN tự nhiên trở thành nạn nhân, bị thiệt thòi về uy tín, kinh tế, thương mại… Liệu có đáng không ? Lợi ích bắt giữ có thể chỉ có 1 số người, phe phái nào được hưởng, còn tổn thất về kinh tế thì…toàn dân chia chung !!! À, còn ai đó nghĩ rằng, bắt được Trịnh Xuân Thanh thì thu lại được số tiền tham nhũng. Tôi cho rằng đó là suy nghĩ….hơi ngây thơ, nhưng dễ thương !!!
  Một cái hại lâu dài của hành động này mà ít người thấy, đó là : sau này VN kêu gọi các nước ủng hộ mình ở biển Đông, ủng hộ tuân thủ luật pháp quốc tế thì ….hỡi ôi, nó lố bịch làm sao !!!
  Có vài suy nghĩ thiển cận như thế !!

 25. TM says:

  Phàm lên một kế hoạch nào người ta cũng phải tính đến tình huống tốt nhất, tình huống xấu nhất, và kế hoạch chốt lại mọi chuyện như thế nào. Các phương án đầu tư đều phải có “exit strategy” thì mới được duyệt. Nếu chỉ ca bài đây là một vụ rất tốt, hội đủ cả điều kiện thuận lợi, nhưng tính rồi sẽ “ôm” món đầu tư này đến đời đời kiếp kiếp thì cũng khó được duyệt. Thường kế hoạch phải dự tính 5 năm sau sẽ bán lại đầu tư nơi khác, khi nào giá tăng gấp đôi thì sẽ bán thu lợi, nhưng nếu bị tụt xuống 20% thì sẽ bán lỗ, không đợi đên khi giá tụt xuống còn zero, v.v.

  Xem ra “trận đánh đẹp” ở Đức chưa tính đến tình huống Đức chộp được hình ảnh và làm lớn chuyện. Chưa thấy Bộ ngoại giao có phương án đối đáp lại như thế nào.

  “Rất lấy làm tiếc” chắc đúng là cảm xúc thật sự của chính quyền VN!

  • clementine says:

   bắt thì chửi là ngu là hèn, bắt được thì bảo không tính toán suy nghĩ, thật lưỡi có xương đâu

   • clementine says:

    không bắt thì chửi là ngu là hèn, bắt được thì bảo không tính toán suy nghĩ, thật lưỡi có xương đâu

    • Quỳnh Ngọc says:

     Trong khi các bác trai lớn cỡ Obama chỉ quan ngại, lượn lờ, vòng vo kiểu như bài viết này của bác Hiệu Minh 😜😄, thì chị Merkel là người duy nhất dắt tay Tập chỉ giới lãnh thổ Trung Hoa không bao gồm đường lưỡi bò và kỉ niệm thêm Tập một cái bản đồ làm bằng chứng, …và theo thống kê gần đây trên 80% dân Đức không ưa TQ, để tiêu tốn vài trăm triệu …nửa tỉ đô, đạp đổ một mối quan hệ với đối tác/chủ nợ lớn có cùng chung một quan điểm mấu chốt như vậy , bôi đầy nhọ nồi lên mặt họ trước bàn dân thiên hạ…..chỉ để bắt bằng được về một con chó ghẻ, ngu xuẩn đã ăn cắp rồi lại còn không chịu im miệng mà vẫn cứ sủa liên hồi ( mà loại này ở nước mình thì vô số, đập là vỡ bình như chơi), vậy thì có đáng không???

 26. Mike says:

  Trong hai sự việc sau đây cái nào đáng ghét hơn:

  1. Lẵng lặng ăn cắp
  2. Xin trước nhưng không được, đi ăn cắp.

  Tôi cho rằng cái thứ hai đáng ghét hơn nhiều. Lẵng lặng ăn cắp còn có thể hiểu đơn thuần là vì tham, không kiểm soát được hành vi, không ý thức được hậu quả, không suy tính khi hành động.

  Còn xin không được thì cắp là có đủ các yếu tố đã suy tính kỷ, đã biết mười mươi là mình làm sai mà vẫn cứ làm, tức là rất coi thường người ta.

  Người PT làm việc rành rọt. Cái nào ra cái đó. TXT bị VN nã là vì lý do gì, toà sẽ xét sau. Toà chưa xét thấu đáo mà nhảy vào hớt tay trên, coi như vứt pháp luật người ta vào sọt rác à.

  Một quan toà bậc trung có thể xữ TT Mỹ sai, công ty TQ đúng. Đến TT Mỹ còn chịu thua quan toà. VN là cái gì mà dám đứng trên pháp luật người ta?

  Lược qua vài ý chính trong lý luận của truyền thông VN:

  1. Bắt TXT có lợi cho việc chống tham nhũng vì chứng tỏ rằng khi tham nhũng thì có trốn ra ngoài cũng bị bắt.

  Trả lời: Ngay khi trưng tài sãn của TXT ở Tam Đảo, người ta đã chưa chứng minh được nguồn tiền đó từ tham nhũng. Lập luận là ko tham nhũng thì tiền đâu ra? Thanh bảo rằng do chơi cổ phiếu. Vâng, dùng thông tin mật của công ty để chơi cổ phiếu cũng là một trọng tội nhưng đó ko phải là tội tham nhũng theo nghĩa ở VN.
  Ngày này qua ngày nọ, có biết bao nhiêu là biệt thự các quan bày ra trên fb. Cái nào cũng như cung điện vua chúa ngày xưa. Tham nhũng đó, sao không bắt được ai cả? Yên Bái thì vi phạm luật trắng trợn, lại đùn đẩy nhau. Sao không “vào cuộc” giùm cho cái. Tham nhũng sờ sờ trước mắt không chịu chống, lại đi bắt người ở tận đâu đâu.

  2. Bắt TXT là biểu tượng chứng tỏ uy quyền của NN VN, rằng khi làm nhục lãnh đạo thì ở đâu cũng bị bắt. Qua đó, uy tín lãnh đạo được nâng cao.

  Trả lời: Thiệt không? Bao nhiêu người VN coi sự việc làm nâng cao uy tín lãnh đạo? Nếu nói theo báo NN thì là “tuyệt đại đa số người dân VN trong nước”. Ai tin được báo NN thì người đó rất đáng được khâm phục. Ở chổ, thời văn minh lại có thể giữ được truyền thống “ăn lông ở lỗ”. Mạng XH thì râm ran cười chê sự vụng về của lãnh đạo. Vậy thì uy tín nâng lên hay hạ xuống?

  Cái thời bưng bít xưa kia thì mọi sóng gió đều chẳng ai hay ai biết nên có cũng như không. Chẳng hạn như trận Mậu Thân có sư đoàn còn lại vài chục người thì dân không ai biết cho nên ở trên nói thiệt hại không đáng kể cũng tự nhiên là thấy không có gì đáng nói. Nhưng ở một ví dụ khác, khi VN lớ ngớ bị một huấn luyện viên nước ngoài kiện phải bồi thường cả chục triệu usd thì người ta không còn coi đó là chuyện nhỏ nữa.

  Thời nay, người dân không còn u mê như xưa. Người ta không chỉ biết nhìn và nghe NN giải thích theo cách của NN, mà còn biết quan sát cách họ làm có đàng hoàng hay không, theo tiêu chuân văn minh của thế giới.

  3. Mọi chuyện sẽ vào quy cũ, coi như không có chuyện gì xãy ra.

  Dạ thưa, nói kiểu này thì cũng na ná như nói mọi người rồi sẽ chết, không thể khác được.

  Làm nhiều cũng chết. Hưởng nhiều cũng chết. Không làm gì cũng chết. Mọi việc luôn vào quy cũ … chết.

  Những thiệt hại có thể tới từng người dân mà không biết thì coi như không có.

  Người dân có trở về thời ăn độn, thì mọi việc vẫn quy cũ. (càng quy cũ nữa mới đúng vì ăn độn là cái cũ, trở về ăn độn là quay về cái cũ, tức là quy cũ)

  TQ có chiếm một nữa nước VN thì mọi chuyện vẫn vào quy cũ. TQ có chiếm hết thì cũng quy cũ.

  Tóm lại, khi mình coi thiệt hại là nhỏ thì nó sẽ nhỏ. Mất một đống tiền nhưng mua được chút sĩ diện hảo, nhiều người vẫn coi đó là điều đáng giá.

  • Hai Cù Nèo says:

   Nói trước mới làm là quân tử chứ boát Mai Cồ? Boát dùng từ ăn cắp tức là chưa gì đã nói xấu người khoát

  • clementine says:

   Thù ghét chính quyền đến lú lẫn nên quay lưng với lợi ích quốc gia. Thế giới, mối quan hệ quốc tế được vận hành bằng sức mạnh và lợi ích. Luật lệ, chuẩn mực văn minh, thông lệ… chỉ là lớp sơn, vẽ màu mè bên ngoài, chỉ được áp dụng cho những thằng yếu và chỉ được độc quyền sử dụng, là vũ khí của một số kẻ mạnh. Về mặt quan hệ chính trị – hành động của Đức thể hiện sự thiếu thiện chí đối với Việt Nam trước. Đừng tưởng VN ngu không biết Đức nghĩ gì khi trì hoãn xử lý đơn tị nạn của TXT. Anh cậy mình ở cửa trên, đã chơi không fairplay thì đừng trách em phải làm việc mà em không muốn, nhưng phải làm nhé ông anh. Nếu muốn thật lòng hợp tác với Việt Nam thì Đức cũng phải có thái độ khác chứ không thể một mặt thì nói hợp tác, một mặt vẫn còn băn khoăn tìm cách lấy lòng những lực lượng này kia.

  • Mike says:

   Đồng hoá lợi ích của một nhóm người với lợi ích quốc gia là điều xưa nay mọi chính quyền độc tài đều thích làm. Tức là điều đó không nên coi là lạ.

   Điều đáng sợ hơn nhiều là khi người dân cũng nhắm mắt nhắm mũi nghe theo tất cả những gì giới cầm quyền nói. Mỗi công dân cần phải biết suy nghĩ bằng cái đầu của mình, chứ không phải bằng cái đầu của lãnh đạo. Khi người ta nói đến chính sách “ngu dân” chính là chủ trương làm cho cái đầu người dân “ngu” đi trước các vấn đề chính trị xã hội, và chỉ được tập trung vào chuyên môn. Nhiều người học cao trong chế độ XHCN bị coi là thiếu trí thức chính ở lý do này. Gs Hoàng Tuỵ từng có bài viết rất hay về đề tài này. Đại khái ông nói Pháp đạo tạo trí thức còn LX (và phe XHCN nói chung) đào tạo chuyên môn.

   Khi chính quyền bảo TXT tham nhũng, hãy nhìn vào những khía cạnh khác để coi tham nhũng hay yếu tố khác làm nên sự thù hận với lãnh đạo? Thử hỏi trong người dân VN bây giờ, có được một nữa tin rằng bắt TXT thuần tuý là lý do tham nhũng? Nếu để thăm dò dư luận dân VN, giữa đấu đá phe cánh (nhất là mặt mũi) và tham nhũng, người ta cho yếu tố nào. Bảo đảm trên một nữa số người xài fb sẽ nói là chuyện “mặt mũi”. Không phải à? A# “tham nhũng” hay “thất thoát” gấp 10 lần TXT mà chỉ cần xuống nước chút là ok ngay.

   Người dân VN đa số đã hiểu được bản chất vấn đề, chả lẽ lại đi bắt Đức cũng phải “lú lẫn” như mình?

   Hỏi lại bác Hai, nói trước là nói gì? Nói rằng “nếu ông không cho tôi sẽ bắt cóc”? Còn như xin xỏ nó mà không được rồi lẵng lặng lấy thì có phải là ăn cắp không?

   • Hai Cù Nèo says:

    Boát bị làm sao dzậy? TXT là người VN. Vn không xin gì cả, chỉ đòi Đức trả lại người của mình thôi. Ăn cắp gì kẻ đây trời. Boát cũng nên dẹp cái kiểu nói là dân VN chỉ biết nhắm mắt nghe theo đi kẻo người ta cho boát là hoang tưởng

 27. hugo luu says:

  An ninh VN phải thực thi nhiệm vụ trên đất Đức là việc họ không hề muốn ,chính người Đức buộc họ phải làm như vậy.
  Khi TXT đào tẩu ,VN đã phát lệnh truy nã, khi biết TXT trốn tại Đức ,cơ quan AN VN đã làm việc với các đồng cấp Đức ,nhưng không nhận được sự hợp tác từ phía Đức, Gần đây nhất là ,bên lề G20 ,phái đoàn cấp cao của VN một lần nữa đề cập đến vấn đề TXT ,nhưng phía Đức làm lơ. Nếu một tội phạm Đức lẩn trốn tại VN ,có lẽ chỉ trong vòng và nốt nhạc hắn sẽ bị tóm giao cho AN Đức sau khi nhận được đề nghị từ AN Đức.
  Càng ngày chúng ta càng thấy ,Mỹ và PT to mồm hô hào chống tham nhũng,rửa tiền,nhưng thực tế cho thấy ,chính Mỹ và PT là cái ô che chở cho đám quan tham đào tẩu trốn tránh ,không phải vô tình mà các quan tham TQ,VN gần đây đều lấy Mỹ và PT làm nơi neo đậu và rửa tiền.
  Bên ngoài Mỹ và PT kêu gào ,không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác,nhưng họ không từ một thủ đoạn nào nếu có cơ hội để can thiệp vào một nước có chủ quyền nhưng yếu hơn.
  Tóm lại Mỹ và PT luôn muốn phần còn lại của thế giới phải lệ thuộc vào họ.

  • phù sa says:

   chuẩn không cần chỉnh!

  • Mike says:

   Xin không được thì ăn cắp, đó là tiêu chuẩn của pháp luật à? Pháp luật nước nào vậy?

   VN thực thi yêu cầu Đức là vì họ làm ngay thẳng, đúng luật quốc tế. Họ yêu cầu interpol đàng hoàng. VN yêu cầu interpol không được chấp nhận tức là sai luật.

   Người ta ăn ở sạch sẽ, mình ăn ở dơ dáy, lại đi tố cáo người ta ở dơ. Ví dụ, theo tiểu chuẩn của “mình” thì thức ăn sạch phải có lẫn đất cát trong đó. Nếu đứa nào không ăn kiểu đó là ăn dơ?

   Những tiêu chuẩn của văn minh là do loài người đã tiến hoá nghĩ ra. Nó là chung cho nhân loại. Cũng như tiêu chuẩn xấu mọi nơi mọi người đều công nhận là: trộm cướp giết hiếp, tiêu chuẩn tốt loài người phải hướng tới là một xã hội tự do, dân chủ, và trọng pháp.

   • Hai Cù Nèo says:

    Bắt kẻ tham nhũng về trị tội không phải là ăn cắp. Boát Mai Cồ đánh lận con đen quá.

    • HD says:

     Không thẻ chỉ lấy ‘mục đích tốt để biện minh cho phương tiện hèn’, nhất là trong thời đại ngày nay, bác HCN à!

   • Hai Cù Nèo says:

    Xin hỏi nhà thông thoái Mai Cồ “dung túng kẻ tham nhũng tiền mồ hôi nước mắt của người dân nước khoát là đạo Đức văn minh của boát đó hở? Tui tưởng boát ở Mẽo học hành đàng hoàng, đạo mạo thì phải biết cái điều đơn giản là không dung túng kẻ phạm tội chứ. Ai dè.

    • Mike says:

     Cho tới giờ phút này, chưa một người nào trong phe ủng hộ việc bắt TXT đưa ra lý lẽ xác đáng dưới yếu tố pháp luật.

     NT Đức tuyên bố VN là sai luật Đức và luật QT. Chưa ai phản bác rằng ông ấy nói sai chổ nào. Hầu hết đều tuyên bố là luật của Đức và QT sai, khoẻ re! Đứa nào không làm theo ý mình là đứa đó đương nhiên sai. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng chân lý ấy đếch sai bao giờ. Lý lẽ kiểu đó thì cãi nhau làm gì cho mất công?

     Nên nhớ ở Mỹ, khi công tố viên thu thập chứng cứ sai nguyên tắc. Chứng cứ đó sẽ vô giá trị. Chẳng hạn, khám nhà bị can khi chưa có lệnh toà thì dao, súng, toàn bộ hung khí làm nên vụ án thu thập được trong lần xét nhà đó đều không có giá trị trước toà. Có nghĩa là coi như không có hung khí để chứng minh vụ án. Dẫu có biết mười mươi là kẻ phạm tội nhưng không có chứng cứ chứng minh thì đành chịu. Đau lắm nhưng luật là luật. Nếu sửa luật tuỳ tiện cho từng trường hợp thì sẽ hỗn loạn.

     Không như các nông dân bên ta, toà ở Mỹ không nghe tui là toà sai chứ không phải tui sai.

   • Hai Cù Nèo says:

    Boát Mai Cồ, việc Mẽo đổ quân hạ sát anh Bin mà không cần báo chứ đừng nói xin phép Pakistan thì theo tiêu chuẩn văn minh nào dzậy? Xin chỉ giáo🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏

    • TM says:

     Osama bin Ladin được đưa lên danh sách tội đồ quốc tế, có đăng ký ở interpol đàng hoàng. (Libya là quốc gia “phong thần” bin Ladin từ năm 1998 chứ không phải Mỹ).

     TXT mới ở tầm quốc gia, chưa lên được tầm quốc tế, nên Đức không vui khi VN đưa người sang Đức xử lý.

     Thật ra, về mặt lý thuyết, không phải có tên trong interpol là quốc gia của kẻ tội đồ có quyền sang nước khác bắt.

     https://www.google.com/search?newwindow=1&site=&source=hp&q=can+interpol+make+arrests&oq=can+interpo&gs_l=psy-ab.1.0.0l3.350.6292.0.12255.14.12.1.0.0.0.133.1068.9j3.12.0….0…1.1.64.psy-ab..1.13.1076.0..35i39k1j0i131k1j0i67k1j0i20k1.-vpB-P-qDb0

     “No, the INTERPOL General Secretariat does not send officers into countries to arrest individuals. All investigations and arrests in each INTERPOL member country are carried out by the national police in accordance with national laws.”

     Vụ bắt & giết bin Ladin Pakistan không phản đối, nên huề làng. (Chắc vì bao năm nay Mỹ đã viện trợ cho Pakistan hằng trăm triệu USD).

   • Aubergine says:

    Tòa chưa xử TXT thì làm sao biết được ông ta tham nhũng hay không.
    Tham nhũng xảy ra hàng ngày ở huyện. TXT thuộc loại tép riu. Chính phủ ngon thì bắt ngay mấy con cá mập cỡ bự. Cứ xem nhà của dinh thự thế nào, mấy con xe đắt tiền rồi hỏi xem tiền ở đâu ra.

    Bên Mỹ có nhiều đại gia trốn thuế, trong lúc được tại ngoại, bay sang Thụy Sĩ, chẳng hạn Marc Rich. Chính phủ Mỹ đâu có gửi CIA/FBI sang bắt cóc mấy tay đó về Mỹ đâu. Làm gì cũng phải tôn trọng chủ quyền quốc gia. Tình báo, an ninh Mỹ đâu làm ăn kiểu Putin. Thằng nào chống Putin sẽ bị bắt cóc và thủ tiêu.

    Mike đưa ý kiến của những người theo pháp luật Mỹ, còn mấy bác ở VN muốn chơi luật rừng thì cứ tự nhiên. Chỉ phiền la nếu PT tẩy chay VN thì dân chúng khổ, vậy thôi. CCCC thì đã mua nhà đất Mỹ và Âu Châu rồi, tiền bạc gửi những ngân hàng ở Southern Cypress, Litchenstein,  .  . xài cả đời không hết.

   • huu quan says:

    em ủng hộ bác Mai cồ, việc chứng minh TXT có tội hay không phải có cơ sở chính xác, không thể bay qua bảo nó có tội là Đức bắt cho ngay đâu. trong trường hợp này trong danh sách Interpon chưa có tên TXT thì cứ căn cứ vào đó mà làm. VN không thể nói TXT có tội được. Vác giấy tờ của Thanh tra Chính phủ hay cơ quan điều tra kết luật mà chìa cho Đức xem thì nó đé tin đâu. nó lạ gì trò mèo của CS: Tất cả các cơ quan dù hành phap, lập pháp hay tư pháp đều nằm dưới sự chỉ huy của Lảng cơ mà. vẽ gì mà chả được.

  • lan says:

   Mềnh thấy nhiều người tự hù nhau trong chuyện này , vẽ ra nước Đức này nọ với Ta rồi sợ Đức làm này nọ .
   1 . Nhà nước ra thông cáo chính thức qua người phát ngôn bộ ngoại giao rằng TXT ra đầu thú chứ không có bắt cóc bắt nhái gì ở đây . Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói:

   “Liên quan đến phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức xung quanh vụ việc Trịnh Xuân Thanh, tôi lấy làm tiếc về phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức ngày 2-8″ như vậy cho thấy Ta đã kèm chế trước những luận điệu vu khống từ hệ thống tư bản chủ nghĩa . Ta luôn luôn tôn trọng luật pháp quốc tế , là 1 thành viên có trách nhiệm của LHP và luôn tôn trọng các luật mà ta đã ký kết .
   Là công dân của 1 đất nước có pháp luật và thượng tôn pháp luật ,vậy nên tin tưởng vào nhà nước .Tất cả đã được thông cáo minh bạch là TXT ra đầu thú không có gì khuất tất , TXT cũng lên Tivi thừa nhận rồi .

  • TungDao says:

   An ninh VN thực thi nhiệm vụ trên đất Đức mà không có sự cho phép của đất Đức là vi phạm pháp luật Đức. Đây là luật. Không tranh cãi.
   Tội phạm VN trốn sang đất Đức. Đức không hợp tác vì luật pháp đất Đức có những quy định riêng. Đức là một quốc gia nhưng là thành viên của khối EU vì vậy không thể kết luận Đức không hợp tác mà hợp tác trên cơ sở của sự hợp lý trong khuôn khổ pháp lý đất Đức và EU.
   Mỹ và PT to mồm hô hào chống tham nhũng và rửa tiền nhưng VN phải là thành viên của họ cùng trát của tòa. TXT mới bị khởi tố về tội tham nhũng và bị truy nã vì không trình diện khi bị triệu tập. Điều cơ bản Thanh chưa bị tòa kết tội. Như vậy chửi Mỹ và PT là thiếu cơ sở.
   Nếu bây giờ đất Đức khởi tố vụ án VN vũ trang bắt người vi phạm pháp luật Đức thì vụ việc không còn ở các tuyên bố của BNG Đức nữa mà của EU. Sự việc sẽ xấu, rất xấu.

   Người Việt mình có thái độ rất ngộ:
   1/Sẽ dửng dưng khi một người bất đồng chính kiến bị bắt.
   2/Sẽ vui mừng khi một quan chức bị bắt.
   3/Sẽ im lặng khi TQ tấn công ngư dân hoặc TQ dọa tấn công VN.
   4/Vô tâm với tình hình quốc tế và các quan hệ ngoại giao.

   Phải chăng người Việt mình đang ích kỷ hơn thế kỷ trước?.

 28. VA says:

  KGB tài giỏi nhà mình có truyền thống làm bẽ mặt các nhà ngoại giao và tứ trụ vài lần, khi nắn bóp các nhà bất đồng. Ko hiểu có chú gián tàu nào nằm vùng ko, nếu có thì chức vụ ko phải là nhỏ.
  Thời buổi hội nhập cần làm ăn tế nhị hơn, cần tham khảo thêm kinh nghiệm của CIA, MI6, Mosad và … điệp viên 007, đánh quả xong ko để lại dấu vết. Cái kiểu hành xử tự nhiên như ở HN thế này thì phiền hà quá

  • TungDao says:

   Nếu VN khám phá và bắt nhóm buôn người, làm visa giả liên …quốc gia do TD cầm đầu thì chuyện TXT nhỏ như con thỏ.
   Tại một thành phố lớn của VN xãy ra một vụ án mạng kinh hoàng mà nguyên nhân do thất hứa trong việc thanh toán tiền visa để nhập cư nước Đức. Do Thanh chậm trể và nhiều lần hẹn nên TD đã bắt cóc TXT về VN. Đây là cái giá mà Thanh phải trả.
   VN sẽ đem TD ra xử chung thân hay tử hình gì đó cũng được nhưng hằng ngày TD vẫn còm trên HM. Khà Khà,…

   • VA says:

    Phương án này tuyệt đấy, xứng danh là Tung Dao. Vậy là băng đảng khét tiếng do TD cầm đầu đã bắt có TXT về để đòi nợ, do sơ xuất Thanh bỏ trốn và ra đầu thú CA để được bảo toàn tính mạng.
    Quả này cụ Lâm phải tôn TD làm sư phụ 😀

 29. krok says:

  Vỡ mặt.

  Ann Đỗ:

  Taz- Chính phủ liên bang Đức có thể chấm dứt thực hiện các khỏan vay cung cấp cho VN, việc này sẽ được các bộ trưởng họp và phối hợp vào tuần tới và đưa ra quyết định.

  Trước mắt, tổng GD của ngân hàng phát triển Đức KfW GS Joachim Nagel hủy kế hoạch đến VN vào tuần tới. KfW là ngân hàng chịu trách nhiệm phê chuẩn các khỏan vay ưu đãi cho VN. Chương trình cho vay này nằm trong gói hỗ trợ phát triển của Đức đối với VN.

  VN hứa sẽ trả nợ Đức 160 triệu EUR trong vòng 2 năm tới, và 2016 Đức cũng hứa cho VN vay 520 triệu EUR cho lĩnh vực năng lượng tái tạo và cải thiện lĩnh vực điện năng.

 30. Dove says:

  Lạc đề nhưng vẫn ko ra ngoài mạch quan tâm chung.

  Đã có báo cáo của Hôi đồng phản biện về việc nhận chìm chất nạo vét ở cảng biển Vĩnh Tân gửi tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đăng trên tạp chí “Năng Lượng”. Báo cáo này sử dụng một “bộ luận cứ khoa học” đồ sộ và lừng lững để ủng hộ 100% giấy phép nhận chìm chất thải ra biển của BTNMT. Link:

  http://nangluongvietnam.vn/news/vn/nhan-dinh-phan-bien-kien-nghi/phan-bien-kien-nghi/kien-nghi-thu-tuong-giai-quyet-van-de-nao-vet-cang-bien-vinh-tan.html

  Dove khuyên, còm sĩ bình thường ko nên đọc vì có thể bị choáng nặng.

  Riêng Dove, đã từng nhiều năm tham gia phản biến cái được gọi là cơ sở khoa học đồ sộ và lừng lững đến mức như thế, nên cơ thể đã thích nghi đến mức ko hề bị choáng mà lại còn tỉnh táo. Vậy nếu được viết báo khuyến nghị lên TTg Nguyễn Xuân Phúc thì chỉ vẻn vẹn 3 ý như sau:

  1) Dove tôi cho rằng các ý kiến phản biện và tán thành đều có nhiều có nội dung cảm nhận, định tính và các mô hình toán học chưa được kiểm chứng ở mức độ định lượng, bởi vậy không những không cung cấp những thông tin chính xác mà còn tạo ra nhiễu loạn thông tin, có khả năng đặt TTg vào tình thế hoàng đế cởi truồng;

  2) Căn cứ nhu cầu cấp bách đưa các nhà máy nhiệt điện vào hoạt động, trên cơ sở kết luận của Trung tâm công nghệ xử lý môi trường, Bộ Tư lệnh Hóa học rằng mức độ ô nhiễm của chất nạo vét chưa vượt quá ngưỡng cho phép Dove tui khuyến nghị TTG cho đổ chất nạo vét ra biển với sự thận trọng hợp lý. Có nghĩa rằng nên chọn độ sâu trên 50m và cách các vị trí bảo tồn san hô không dưới 15 km;

  3) Căn cứ nhu cầu lâu dài về đổ xỉ và các chất thải bị ô nhiễm trên ngưỡng cho phép của Tiêu chuẩn VN, đề nghị TTg cho phép tiến hành một đề tài độc lập về nhận chìm chất thải ra biển có sự hợp tác chặt chẽ với các tổ chức có uy tín, xin được tiến cử 2, đó là NOAA và nếu có thể với U.S. EPA liên quan đến chương trình thiết kế Integrated Environmental Management Systems;

  Cuối cùng, do khuyến nghị của Dove phải từ cấp phường chuyển lên qua rất nhiều nấc, vậy nếu chậm trẽ kính mong TTg thứ lỗi.

  Trân trọng, Dove

  • TM says:

   Bác Dove muốn mời US EPA (bộ môi trường Mỹ) vào cuộc thì nó sẽ đề nghị sổ toẹt kế hoạch hiện hành tại VN.

   Măc dù dưới trào Trump, bộ này múa theo điệu sáo của doanh nghiệp, và Trump đã vô hiệu hóa vô số luật môi môi trường do Obama lập ra 8 năm trước để triệt để hỗ trợ doanh nghiệp làm ăn, nhưng Mỹ vẫn tôn trọng môi trường nghiêm nhặt hơn kế hoạch xả thải ra biển này của VN.

   • Dove says:

    Dove đã còm từ lâu rồi mà rằng Bộ TNMT ra dời khi môi trường VN nam bắt đầu suy thoái, nhưng Bộ càng phát triển thì suy thoái mối trường càng trầm trọng hơn vậy U.S. EPA sổ toẹt đi thì Dove cũng OK miễn làm gấp cho xong việc thải vật liệu nạo vét.

    Việc thiết kế Integrated Environmental Management Systems thì từ từ hẵng tính.

    Tuy nhiên, còn một bên liên quan nữa cần tính đến, đó là PEMSEA (Partnerships in Environmental Management for the Seas of East Asia). Họ đã phối hợp rất tốt với Xiemen (Hạ Môn, TQ) làm rất tốt.

    Thông báo soos9 của PEMSEA đã ghi nhận công hàm chính thức của VN, có đoạn như sau:

    “The Vietnam-PEMSEA project on marine pollution and integrated coastal management established a regional pilot site in Danang City with 02 phases (20012008). The project designed the ICM plan for the city, which was approved by the city government and applied in the process of urbanization. In 2009 to 2012, ICM activities will be scaled up into other coastal provinces in Viet Nam to apply the results from Danang ICM model such as: Thua Thien – Hue and Quang Nam coastal provinces. At the central level, Vietnam Administration of Seas and Islands (VASI) serves as the national focal point of PEMSEA to coordinate the implementation of ICM scaling up and the in-country implementation of the SDS-SEA. The VASI is also coordinating National program on ICM in 14 provinces in central Viet Nam toward year 2010 and vision 2020 (from Thanh Hoa down to Binh Thuan province). The program is promoted at the local level and using financial support from the government by Decision No 158/2007/QD-TTg of the Prime Minister dated in October 2007.”

    Như vậy PEMSEA sẽ thuận lợi hơn cần bổ sung hoặc đổi pilot site sang Hà Tĩnh (Formosa) và Bình Thuận (Vĩnh Tân) do cấp thiết hơn. Tuy thế hợp tác với NOAA cũng cần, vì đầu mối thực hiện PEMSEA VN là VASI – sân sau của Bộ TNMT.

  • Hoang Phuong says:

   Dù sao cũng rất cám ơn bác Dove về các kiến nghị. Tôi đồng tình với nó…He…he…

  • CD@ says:

   – “chủ trương nhớn” rùi , mọi thứ phải “quyết liệt’ phục vụ “chủ trường nhớn” ! không làm nhanh, lấy đâu ra 620K $500/ 1 ngày để đền bù ? và xin mọi người hẫy để 10 giây đê so sánh thật nhanh, với cách ký HĐ của tuyến Skytrain CL-HĐ, ỏ đây, là ODA của tầu, nhưng giải ngân hay không , lại là tổng thầu EPC của …Tầu (?!), vì thế, việc vay thêm 250 tr $ đã xong về thủ tục, nhưng tiền vẫn ở NH Tầu, và hiên tổng thầu EPC đang nợ các nhà thầu phụ VN” èo uột, méo măt”… tới hơn 600 tỷ, …một lần nữa, cái đích khai thác thương mại tuyến đường vào quý 2/2018 sẽ lại lùi xa…tới “tiểu đại hội giữa nhiêm kỳ” xem mọi chuyện “tôn ty-ở tầm cao cao…” ra làm sao..? khổ thân hơn gần 60Km đường ray và bu lông đai ốc bằng sắt …Tầu, phơi mưa phơn nắng,sẽ hoen gỉ thêm…Tầu ơi là Tầu, 4+16 ơi là 16+4…?!!! 🙂

 31. Ngọ 1000 ngàn USD says:

  Nói gì thì nói, với đại đa số người dân Việt Nam, bắt được TXT là một thắng lợi lớn. Hơn nữa mọi người đều cho rằng, nếu Thanh tự về, đến cơ quan CA đầu thú thì không có “giá” bằng CA tổ chức tìm bắt Thanh ở nước ngoài. Quan hệ đối ngoại với Đức trong trường hợp bắt Thanh cũng … quan trọng nhưng chỉ là “thứ yếu”. Giữ được bình thường thì tuyệt vời, nếu Đức có phản đối thì ta…thành thật xin lỗi và mong bạn thông cảm cho Việt Nam trong tình thế nước sôi lửa bỏng vì TN là …xong thôi mà.

  • Nguyen An says:

   Nhận định của 1 nhà văn Đức gốc Việt:
   “Không có một quy chế đặc biệt nào trong trường hợp TXT nộp đơn xin tỵ nạn chính trị cả mà ông ta và các luật sư chỉ “tận dụng” luật pháp ở Đức thôi. TXT còn chưa kịp ra cơ quan nhà nước để được phỏng vấn theo trình tự thủ tục pháp lý thì làm gì có chuyện đã hưởng được quy chế tỵ nạn? (Ông ta bị bắt một ngày – ngày chủ nhật – trước ngày đi phỏng vấn – thứ hai).
   Theo Nhật báo Nam Đức trong bài “Politthriller in Berlin” ngày 2 tháng 8 năm 2017, người có thẩm quyền quyết định đơn xin đã trả lời ngay với luật sư của TXT rằng: “Trước tình trạng còn chưa rõ ràng trong trường hợp này, chúng tôi đã nhận được chỉ thị là tạm thời không quyết định về đơn xin tỵ nạn cho tới khi mọi thứ được làm rõ.” Tức là chính phủ Đức đang tìm cách giải quyết vụ TXT sao cho ổn thỏa chứ không phải đã cho phép TXT hưởng quy chế tỵ nạn chính trị. Nhưng là nhà nước pháp quyền thì một khi luật sư của TXT đã nộp đơn xin tỵ nạn chính trị cho TXT thì mọi việc đều được tiến hành đúng theo trình tự thủ tục pháp luật thôi. Thế thôi”.

   • Ngọ 1000 ngàn USD says:

    Ngọ và rất nhiều bạn bè đều “sướng” về vụ này bác ạ. Nếu để muộn thì bắt Thanh trên đất Đức là điều không nên làm Vừa rồi chỉ là “ép buộc công dân Việt Nam” về nước Việt mà thôi, nếu có vi phạm PL Đức thì cũng chỉ là…chút xíu mà thôi.
    Cái được lớn nhất là lòng tin của Dân vào những người lãnh đạo qua vụ này đã được cải thiện nhiều bác ạ, tất nhiên trong đó có Ngọ này nhưng cũng chỉ về mặt chống TN mà thôi.

 32. krok says:

  SCMP – Bưu Điện Nam Trung Hoa Buổi Sáng:

  Trước khi khai mạc cuộc họp thường niên của các bộ trưởng ngoại giao từ Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) 10 nước, Việt Nam đã có một cuộc chơi táo bạo chống lại Trung Quốc với một loạt các thay đổi đề xuất cho một tuyên bố chung được kế hoạch trước.
  Tuy nhiên, trong cuộc tranh luận về Biển Đông – một trong những vấn đề ngòi nổ hàng đầu của châu Á – có ít sự đồng thuận hơn với việc Việt Nam chống lại các nỗ lực của Philippines để xoa dịu Bắc Kinh, các nhà ngoại giao nói.
  Việt Nam vào tối thứ Sáu đã cố gắng để chèn ngôn ngữ cứng rắn chống lại Trung Quốc trong một tuyên bố của Asean được mong đợi sẽ được công bố ra sau khi các bộ trưởng của Đông Nam Á kết thúc cuộc đàm phán riêng của họ vào hôm thứ Bảy.
  Theo một bản dự thảo, Việt Nam vận động cho Asean bày tỏ mối quan ngại nghiêm trọng về “xây dựng” trên biển, liên quan đến sự bùng nổ xây dựng đảo nhân tạo của Trung Quốc trong vùng biển đang tranh chấp trong những năm gần đây.
  Việt Nam cũng muốn Asean nhấn mạnh trong tuyên bố rằng một bộ quy tắc ứng xử cho biển với Trung Quốc sẽ là “ràng buộc pháp lý”, mà Bắc Kinh phản đối.
  Các cuộc thảo luận đã thực sự khó khăn. Việt Nam đơn độc khi muốn có ngôn ngữ mạnh mẽ hơn trên Biển Đông. Campuchia và Phi-líp-pin không quan tâm đến phản ứng đó, “một nhà ngoại giao tham gia vào các cuộc đàm phán nói.

  • LiemĐoan says:

   Hóa ra vụ tặng Campuchia 25 triệu đôla là trớt quớt à , mi không ủng hộ ta à …
   Rỏ ràng đồng tiền đi trước không phải lúc nào cũng là đồng tiền khôn !!!

   • krok says:

    Cam biết Việt Nam có chính nghĩa, nhưng t+ nó lại có tới 40 chính nghĩa.

 33. VA says:

  Nuôi chuột
  Năm 1902 Hà Nội đã lột xác thành một đô thị kiểu Pháp, lối sống của thị dân đã thay đổi đáng kể, văn minh hơn. 9 dặm ống cống đã biến thành thiên đường của chuột cống, chuột nhiều vô kể.
  Toàn quyền Doumer thực hiện một chiến dịch diệt chuột, các đội thợ săn rôi sau đó cả dân chúng đua nhau săn chuột lĩnh thưởng. Lúc đầu là nộp chuột sau chỉ cần đuôi chuột, 1 xu cho mỗi đuôi chuột.
  Có ngày đạt đến số lượng 15000 đuôi chuột. Chiến dịch kéo dài mà chuột ko hề thuyên giảm. Một cuộc thanh tra được tiến hành và phát hiện ra những con chuột ko đuôi chạy nhởn nhơ. Có ai đó đã láu cá chỉ nộp đuôi lĩnh thưởng và dưỡng nguồn để có thêm thu nhập từ đuôi chuột.
  Giọt nước làm tràn ly là khi phát hiện có cả trang trại ở ngoại thành nuôi chuột … để lĩnh thưởng. Cuộc thảm sát chuột đã thất bại.
  Ngày nay công cuộc chống tham nhũng có vẻ như cũng lặp lại câu chuyện trên.
  Những vụ “bắt chuột tham nhũng” rồi xử lý bằng cách kỷ luật, cảnh cáo, chuyển công tác khác, cách chức những chức vụ trong quá khứ, thì khác nào chỉ xén mỗi cái đuôi rồi thả chuột.
  Không thẳng tay truy thu các tài sản bất minh ở các đối tượng liên quan là thân nhân, không thay đổi cơ chế minh bạch hơn, không bỏ các rào cản pháp lý cản trở tự do báo chí, thì khác nào nuôi dưỡng chuột.

  • HD says:

   Những năm 60 TK trước Việt nam cũng có phong trào diệt chuột ở các HTX Nông nghiệp, xã viên nộp đuôi chuột để lĩnh công điểm, và cũng có gian lận nhưng không biết có trang trại nuôi chuột để thu nhập đuôi chuột hay không! 😀

 34. CD@ says:

  Xin phép cho hiện, đây là chuyên ‘nhận chìm” ở biển Bình thuân..…:

  1/ Chủ đầu tư dự án Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 là Công ty Điện lực Vĩnh Tân 1 (CĐT DA- VTPC 1). Đây là liên doanh giữa Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) với Trung Quốc,cố tổng mức đầu tư 1,7 tỷ $500, trong đó phía Trung Quốc góp đến 95% vốn. DA này dự kiến 2018 sẽ hoàn tất, và VTPC 1 sẽ khởi động để phát điện lên lưới, bán cho EVN nhằm đáp ứng yêu cẩu điên khu vực phía Nam. Theo hợp đồng liên quan đến tiến độ việc đầu tư, xây dựng VTPC 1, bên nào chậm trễ sẽ bị phạt, mức phạt là 620K $500/ngày. Vì vậy, để bảo đảm tiến độ và tránh bị phạt, EVN và Bộ chủ quản ( Bộ CT) phải lựa chọn PA “ tốt nhất”. Và đó là lý do để đảm bảo tiến độ xây dựng hệ thống cầu cảng, cần phải nạo vét, và “nhận chìm” ( xả thải) bùn nạo vét chính là PA “tốt nhất” ! Cũng không thê không nói, với 4 cụm phát điên tại đây cho tới khi hoàn chỉnh, việc duy tu, nạo vét sẽ là một việc buộc phải làm, trong suốt thời gian 70 năm tồn tại của DA !
  2/ Để có thể cấp giây phép “nhận chìm”, Bộ Tài-Môi đã căn cứ vào báo cáo ĐTM của CĐT DA VTPC 1 nộp lên, b/c ĐTM được VTPC 1 thuê đơn vị tư vân thực hiên. Và trong danh sách các nhà KH tham gia do tư vận lập, đã phát hiên 3 người bị “mạo danh”. Ô.TGĐ của Cty tư vấn này đã bị Bộ CT ‘kỷ luật”. Sau khi xem xét “căn cứ khoa học..’ nêu ra tại ĐTM, Bộ Tài –Môi đã cấp phép “có hiêu lực ngay sau khi ký…” ! Và xin mời xem ý kiên của ô.BT Trần hồng Hà về việc này :
  “Nếu có mạo danh là về bên tư vấn, thuộc trách nhiệm pháp lý của nhà đầu tư và bên tư vấn, không phải trách nhiệm cơ quan quản lý. …”
  Kính thưa BT Trấn Hồng Hà, tôn trọng ô. là 1 LĐ, thành viên CP, kẻ gõ cmt này không bình luận, nhưng thực sự “phải lấy làm rất tiếc, giá mà ở tầm như ông không nói câu trên tại cuộc họp báo thường kỳ của CP.
  (ĐTM : báo cáo Đánh giá Tác động Môi trường.)

  • Dove says:

   Ý kiến của BT Trấn Hồng Hà về cơ bản nói lên được một phần về mô thức làm việc của quý Bô. Đáng tiếc vì ba rem nôp tiền để phê chuẩn ĐTM và “dòng chu chuyển” của nó thì chưa được BT công khai minh bạch.

 35. VA says:

  Khác với TQ Pháp Mỹ Nga, người Đức chưa có dịp cọ sát với Vn nên cách tiếp cận vẫn còn vênh lắm. Sau Mỹ thời Obama, Đức là nước to mồm nhất về nhân quyền với VN.
  Vụ TXT khó có thể ảnh hưởng đến FTA với EU vào đầu năm tới, nhưng VN nên nhanh chóng đưa TXT và đồng sự ra tòa. Sự thật về án tham nhũng sẽ làm giảm đi nguy cơ trên. Càng để lâu càng bất lợi.
  Mỹ đã lộ rõ quyết tâm đẩy Nga ra khỏi thị trường khí đốt EU, Đức và EU phải lựa chọn phụ thuộc hẳn vào nguồn Mỹ -Canada hay là cân bằng.
  Hy Lạp đang đòi 600 tỷ tiền Đức quốc xã cướp của ngân hàng Hy lạp. Ba lan cũng đang lên hồ sơ đòi Đức bồi thường chiến tranh. Mỹ là nước nhiệt tình giúp Đức phục hồi sau WW2 nhg cũng đòi Đức bồi thường chiến phí, đâu đến khoảng năm 2000 mới hết nợ.

  • VA says:

   AP: Ngày 11.8 tới, Ba Lan sẽ đưa ra phân tích cho phép hợp thức hóa việc Ba Lan đòi Đức bồi thường chiến tranh cho tổn thất mà quân Đức chiếm đóng Ba Lan hồi WW2.
   Tuần này, Ba Lan kỷ niệm sự kiện nổi dậy ở Warsaw năm 1944, bị đàn áp, làm chết hơn 200.000 người và thành phố Warsaw bị tàn phá tan hoang.
   Từ năm 1939 khi chiếm đóng nước này, lính Đức đã giết khoảng 2,77 triệu người Ba Lan, 3 triệu người Ba Lan gốc Do Thái, phá hủy nhiều di sản văn hóa, ngành công nghiệp và nhiều thành phố.
   Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Antoni Macierewicz nói: người Đức phải “trả đủ món nợ khủng khiếp mà họ nợ nhân dân Ba Lan”.
   Thủ lĩnh Jaroslaw Kaczynski đảng cầm quyền Luật và Công lý (PiS) nói với kênh phát thanh Maryja: “Chính phủ Ba Lan đang tự chuẩn bị một cuộc phản công lịch sử”.
   “Chúng tôi nói về những khoản tiền lớn, cùng thực tế là nhiều năm qua, Đức trốn tránh trách nhiệm đã gây ra Thế chiến thứ 2”.
   EU phen này sóng gió đây.

   • vangta says:

    Bác VA có vể sướng và hiểu biết về người BL nhỉ ?Dưới mắt của TÂ Ba Lan ko hơn ,ko kém chỉ là một kẻ nghèo nàn đang ăn xin họ chẳng có cái gì để họ tôn trọng cả .Các CP TÂ hiện nay đối xử quá tốt với ĐÂ trong đó có BL .
    Sau khi nhập vào EU BLcó khá hơn chút đỉnh về kinh tế nhưng để bằng TÂ thì còn gian nan lắm ,cũng ko khác gì nước nào đấy muốn đến được CNXH còn hết thế kỷ này .Mới có chút đồng tiền do được cấp phát ,được ưu đãi nọ kia ,được cả gần chục triệu người BL đang lao động giá rẻ tại TÂ .Lao động giá rẻ làm dân TÂ thêm tức giận và bực mình .
    Nếu một ngày nào đấy bọn cực hữu thắng cử ở TÂ thì bọn ăn bám này sẽ kết thúc .Ở đấy mà sướng cùng họ .
    Tan rã của EU là điều mong ước của dân TÂ bọn ĐÂ ko biết điều thì sẽ đến ngày ấy thôi lúc ấy tha hồ mà sướng nhá .Cứ làm quá đà đi xem dân chúng họ phản ứng ra sao .
    Về thế và lực thì BL so với TÂ là số không ,chứ đừng hy vọng gì mà sánh với nước Đức .

   • VA says:

    Ở khía cạnh khác, Đ Â là thị trường lớn cho hàng hóa, công nghệ và vũ khí của T Â và Mỹ. Cung cấp nguồn lao động giá rẻ có tri thức cao, giúp hạ giá thành sản phẩm tăng sức cạnh tranh.
    Cách nghĩ của VT là lối nghĩ của dân lao động, bọn TB nó ko nghĩ thế, bởi vậy chúng sẽ ko từ bỏ Đ Â.
    EU thiếu hụt tài nguyên và ngày nay ko còn mạnh về QS, phụ thuộc vào NATO và Mỹ. Bởi vậy nói gì làm gì cũng phải hong hóng Mỹ, như 1 cái đuôi.
    Mà VT cũng là dân nhập cư, sao quan điểm lại nghiệt ngã với dân nhập cư thế.
    Tôi ghét thằng Đức làm tàng nên đưa vài tin đọc trên báo vậy thôi, sướng cái gì đâu. Tình báo nước nào chả làm cái gì đấy mờ ám, chỉ là khéo hay vụng mà thôi.
    Tin báo chí có mà ăn cháo, camera ko rõ mặt, biển xe có thể là giả đánh lạc hướng, máy bay bệnh viện cũng thế. ANVN chẳng ngu ngơ thế đâu, đơn giản là giam vài ngày dọa vài câu, hứa hẹn nhăng cuội vài câu, bắt phải ngoan ngoãn lên máy bay sang Nga rồi tranzit về VN. Hoàn toàn hợp pháp.

    • vangta says:

     “Cách nghĩ của VT là lối nghĩ của dân lao động, bọn TB nó ko nghĩ thế, bởi vậy chúng sẽ ko từ bỏ Đ Â.”.
     Bỏ đấy ĐÂ là cái gì đâu ?Ko có họ sẽ lấy dân khác thay ko có gì là quan trọng cả .
     Xin thưa bác VA họ nghĩ còn khiếp hơn tôi nghĩ bác ạ .Thượng viện của BL từng đề nghị Geert Wilders ko đưa cái bảng điều tra cho dân chúng HL để xem người BL sinh sống tại HL thế nào ?Có tốt ,có xấu ,có ồn ào gây mất trật tự tại HL ko ?
     Có bier bọt rượu chè ồn ào đánh lộn ko ?Có ăn cắp siêu thị ,ăn cắp trong nhà máy ko ?Và G Wilders đồng ý ko đưa bản điều tra này ra dân chúng .Vì sao G Wilders lại đồng ý ko đưa bản điều tra này ?
     Vì Chủ Tịch Thượng Viện BL hứa với G Wilders sẽ can thiệp và nhắc nhở những thanh niên BL xa nhà buồn chán hay bier bọt rượu chè ko làm phiền đến hàng xóm HL .Còn ko được sẽ triệu hồi họ về nước .
     Và dĩ nhiên tình hình đã khá ổn ,nghĩa là còn rất ít vụ việc xảy ra thôi .Tháng trước sau dãy nhà tôi nửa đêm còn hàng loạt xe Cảnh Sát đến bởi dân BL cùng nhậu với nhau đến lúc ngà ngà là đánh chửi nhau loạn cả lên .
     Hàng xóm báo CS và từ đấy ko còn thấy họ ở đấy nữa ko rõ đã đi đâu ?

   • vangta says:

    Phải thú thật tôi cũng là nhập cư thôi nhưng vào dạng khác .Có lần có làm thêm mà tôi muốn về vì làm cả đời chứ có phải một ngày đâu .Cho nên tôi hỏi sếp tôi về vì có thằng này người BL thay tôi rồi .
    Sếp nói gì bác biết ko ?Ông nói nhỏ vào tai “hôm nay mọi người của chúng ta đã về hết rồi chỉ còn mày và tao thôi .Chúng ta phải canh chưng bọn này vì chúng nó hay ăn cắp .”.
    Khi mà mình đi làm mà người ta ko tin mình thì là chuyện gì đây ?Thực ra chuyện kỳ thị luôn xảy ra ,nhưng chúng ta ko nghĩ là với người Châu Âu với nhau .BBC cũng từng đưa tin người BL bị kỳ thị tại Anh .
    Không phải màu da đâu ,mà do bọn BL hay ăn cắp vặt đó ,ko phải tất cả nhưng một phần đã làm xấu hình ảnh người BL .Vả lại dân BL lại sẵn sàng lao động với giá rẻ nên người dân TÂ mới tức giận .Người dân TÂ ko chống gì ĐÂ nhưng lao động giá phải bằng nhau .
    Vậy thì sao ?Các ông chủ nói chỉ cần họ đòi được hưởng lương như dân chúng tại đây là họ ko nhận dân ĐÂ làm việc vì đủ thứ bất dồng .
    Và hơn nữa ,tại HL đảng PVV tức đảng của tự do của G WILDERS đã nhận một lúc ba thành viênngười nước ngoài đen ,lai ,và cả một cô người VN .Ông G.WILDERS nói ko phân biệt màu sắc ,tất cả được đón chào tại PVV trù người theo đạo hồi .
    Tôi từng được một đồng nghiệp cách đây hơn 8 năm gần 9 năm rồi mời tham gia đảng PVV nhưng tôi khi ấy đã từ chối .Nếu bây giờ còn mời tôi vẫn từ chối vì đơn giản tôi ko thích chính trị mệt người .
    Dù vậy tôi vẫn theo dõi cho biết tin tức thôi …Và đương nhiên qua đồng nghiệp ,hàng xóm cũng có bị ảnh hưởng đôi chút …Nhưng tôi tin rằng đồng nghiệp và hàng xóm đã tin tôi là người đàng hoàng …
    https://www.volkskrant.nl/politiek/wilders-presenteert-drie-vrouwen-met-migrantenachtergrond-op-lijst-purmerend~a4507077/

   • vangta says:

    Tôi cũng hoàn toàn đồng ý với bác VA chúng ta đã đánh bại hai đế quốc lớn là Pháp và Mỹ ,nay đánh bại thêm Đức nữa là chúng ta đã đánh thắng tất cả các loại đế quốc .Vui quá phải ko bác VA ?
    Nhưng chờ đấy nhá !Khôn ngoan ra cửa quan mới biết chứ nói phét với nhau trong HC thì chúng ta vẫn làm suốt rồi .Thằng tây nào biết tiếng VN vào đây đọc chắc bảy đời sau còn vãi linh hồn với các thần chém ,à thần nói phét .
    Người Đức hay người PT họ sẽ chứng minh khả năng của mình tại Toà Án chứ ko phải tại những nơi mọi người chém gió .Tình thần Trạng Quỳnh của An Nam sẽ còn sống mãi trong mỗi con dân Đất VN ngày nay .
    Khôn ngoan ra của quan mới biết lời từ ngàn xưa đó ,sướng ko mọi người ?Chờ xem .

 36. Aubergine says:

  Mấy hôm nay phải lo đánh vật với 2 giặc non nên không có thì giờ bàn chuyện “quốc gia đại sự”. Các giặc non đang bị 2 bà cô “quản giáo”. Bà cô trẻ thì rất nghiêm túc, nói một là một, hai là hai. Giờ nào phải đi ngủ, bữa ăn phải nuốt bao nhiêu rau, mỗi ngày cho chơi game khoảng 30 phút (thật ra là 1 giờ). Bà cô già (Cà Tím) tính ba phải, dễ bị giặc non làm yếu lòng, nhiều lúc muốn chiều theo ý giặc non nhưng lại sợ bà trẻ. Cho mấy giặc non chơi game cứ lấm lét sợ chúng bị bắt gặp. Thỉnh thoảng lén lút cho chúng uống coca hay mấy thứ soda khác. Nơi nghỉ hè (nhà bà cô trẻ) thì quá tuyệt vời. Ngôi nhà nằm ngày trước mặt hồ. Nhà có giàn nho , mấy cây đào, mận, lê tầu, vườn rau thơm .  .  . mỗi chiều sau khi thức dậy, giặc non ra vườn hái nho, lê .  .  . Thỉnh thoang phải giúp cô quét vườn, hái quả chín.

  Ổi đời sao khổ thế không biết. Chả bù cho mình ngày xưa không được đi đâu vì tình hình an ninh.

  Bây giờ bàn chuyện TXT. Việc An Ninh của “ta” cho người sang bắt cóc TXT (theo lời CP Đức) thì chả có gì lạ. CHLB Đức phản đối vì họ cho rằng CP VN đã xâm phạm chủ quyền quốc gia. Nếu không làm to chuyện này, vài hôm nữa sẽ có an ninh của mấy chính phủ độc tài (Thổ Nhĩ Kỳ chẳng hạn) gửi an ninh của họ sang tung hoành nước Đức thì chinh phủ Đức làm sao đương đầu được.

  Thú thật tôi không “care” việc TXT bị giải về VN, nhưng tôi sợ là VN sẽ gặp khó khăn với Âu Châu.

  Cả Âu Châu bây giờ rất “ngán” những nước như Thổ Nhĩ Kỳ. Việc TXT xảy ra, họ bắt buộc phải ủng hộ Đức.

  • KTS Trần Thanh Van says:

   “NÓNG: CẢNH SÁT ĐỨC CÓ BẰNG CHỨNG VIDEO BẮt CÓC TRỊNH XUÂN THANH BẰNG Võ TRANG.
   Văn phòng Công Tố Đức tại Berlin vừa cho biết thêm là BỌN BẮT CÓC CÓ VŨ TRANG đã bắt ông TXT ngay trước Khách Sạn Sheraton Berlin Grand Hotel Esplanade ở quận Tiergarten, Berlin trong lúc ông ngồi trên ghế công viên sát bên cạnh dòng sông trên đường Lützowufer.
   Camera trên đường phố và Camera của Sheraton Hotel ghi rõ hình ảnh bọn bắt cóc và luôn cả chiếc xe Van màu đen mang biển số CH Séc.

   Sở Cảnh sát Đức cho biết ở Berlin có tổng cộng hơn 15,000 CCTV cameras và trong số này có 3,200 cameras chuyển thẳng về Trung Tâm chống khủng bố của Cảnh sát và hình ảnh luôn trực tiếp LIVE CHYM.”

   Như vậy là phiền cho chính phủ VN khi muốn giữ mối quan hệ kinh tế tốt với Châu Âu mà CHLB Đức là nước dẫn đầu.

   Nhưng khổ nhất vẫn là bọn trẻ.
   Rất nhiều cháu bé đã chuẩn bị sang Đức du học, nhưng lúc này đang hoang mang không biết sẽ làm Visa ở đâu?

   Sau khi bức tường Berlin đổ, ông Đại sứ nước Đức thống nhất đến thăm trường PTTH Việt Đức Hà Nội công bố: Nước CHLB Đức vẫn tiếp tục bảo hộ trường Việt Đức và ưu tiên cho học sinh trường này học tiếng Đức thông qua sự cộng tác giúp đỡ của viện Goethe để đi du học ở CHLB Đức.

   Mặc dù có hệ thống giáo dục đẳng cấp quốc tế nhưng tất cả các trường ĐH ở Đức không thu học phí của tất cả sinh viên trong nước lẫn quốc tế, ngoài ra nhà trường còn bố trí cho sinh viên đi lao động với số giờ trong tuần đủ để các cháu tự trang trải chi phí ăn ở.
   Bởi thế các cháu con nhà nghèo ở VN rất quan tâm học tiếng Đức để đi du học mà chỉ phải chuẩn bị rất ít tiền ăn ở thời gian đầu.

   Bao giờ quan hệ căng thẳng được dừng lại?

   • KTS Trần Thanh Van says:

    Tin tốt lành
    Một người bạn của tôi thông báo: Anh vừa gọi điện đến sứ quán CHLB Đức hỏi về việc làm VISA cho con anh đi du học, họ trả lời mọi việc vẫn diễn ra bình thường.
    Đặc biệt Viện Goethe Hà Nội vẫn duy trì các khóa học “Thực hành tiếng Đức” và bà Meyer Zollitsch viện trưởng vẫn duy trì các hoạt động giao lưu Văn hóa Nghệ thuật ở tầng trệt khu nhà 56 – 58 Nguyễn Thái Học Hà Nội như mọi khi

    Người Đức rất rành rọt, việc nào ra việc ấy

  • Dove says:

   Từ tháng 9 năm 2016, Bô CA VN đã công báo lệnh truy nã toàn quốc và quốc tế đối với TXT. Bởi vậy camera cửa CS Đức và hành động sau đó của BNG là bằng chứng ko thể chối cãi rằng nước Đức là quốc gia bảo trợ tham nhũng và chứa chấp nội xâm của VN.

   Quả bóng hiện nay đang ở phía Đức đấy.

   • lan says:

    Nhưng trong hồ sơ truy nã của interpol khôg có tên lão TXT , và Đức việc gì phải nghe theo Việt Nam? Và giá trị truy nã của bộ C.A chỉ có giá trị trong lãnh thổ VN , thậm chí với các nước VN có ký hiệp định dẫn độ thì VN muốn bắt TXT cũng phải do An Ninh 2 nước phối hợp . Do đó Việt Nam đã đưa đề nghị dẫn độ cho chính quyền Đức nhưng chính phủ Đức không có quyền quyết định mà phải do 1 tòa án Đức ra quyết định .
    Có ăn có học phải khác kẻ khác tí ,chứ quàn xiêng như chí phèo thì …
    Giờ chưa rõ là Thanh bị hốt bên Đức hay về VN đầu thú ?
    Nếu Thanh bị hốt bên Đức là vi phạm chủ quyền của họ quá rõ ràng ,nhưng theo báo chí VN và người phát ngôn thì TXT đầu thú .
    Là công dân VN nên tin theo nhà nước VN thông cáo .

    • Dove says:

     Nếu Đức ko đếm xỉa và Interpol ko có tên thì thủ đoạn của an ninh VN là chuẩn.

     Các nước đều bình đẳng vậy thì chủ quyền của Đức cũng như chủ quyền của Iraq, Libya, Syria và Nam Tư trước đây thôi. Nếu muốn đánh thì viện giá trị cơ bản ra mà đánh.

     Giá trị cơ bản của VN là tóm sống TXT để bỏ vô cái lò đã nóng. Đó là giá trị thật và Dove tôn trọng. Còn chủ quyền của Đức đối với Dove chỉ xêm xêm như chủ quyền của Nam Tư ngày nào thôi và đó là giá trị ảo.

     Túm lại vấn đề chỉ đơn giản là Đức sẽ ứng xử với an ninh VN thế nào thôi. Nếu biết thì nói toạc ra chứ lý luận chủ quyền thì chả tích sự gì.

    • TM says:

     “Nếu Đức ko đếm xỉa và Interpol ko có tên thì thủ đoạn của an ninh VN là chuẩn.”

     “Chuẩn” gì lạ rứa hè?

    • lan says:

     Ủa mới khẳng định là TXT có trong danh sách truy nã vừa Interpol mà sao giờ lại nói nếu không ???
     Interpol nó không đưa danh sách truy nã TXT thì tự hiểu vì sao , không thì tự tìm hiểu ,hãy tự cầm đũa mà lua đừng lười . Interpol là tổ chức đàng hoàng chứ không phải là tổ chim ,có qui định rõ ràng chứ không phải là thằng cầm ch. …cho thằng khác đái .Muốn nó ra lệnh truy nã thì phải đúng qui định chứ không có chuyện sai nó phải làm
     Phiền thật , đã nói luật pháp nước Đức rồi mà không chịu hiểu chính quyền Đức nó không có quyền quyết định cho dẫn độ hay không vì 2 nước chưa kí hiệp định , cho nên chỉ có tòa án Đức ra phán quyết dẫn độ hay không và nó đang xem xét chứ không phải làm lơ như Vu Cáo kiểu cảm tính .
     Bó tay với sư phụ luôn .

   • TungDao says:

    Trái bóng đang nằm trong tay của TXT thì đúng hơn.
    Thanh sẽ bày tỏ quan điểm, ý chí về việc đầu thú, hay tự thú gì đó. Nhưng bằng cách nào?.Có thể tại ĐSQ Đức tại Hà nội.

  • TM says:

   Ở gần lũ giặc non các bà cô già như mình cũng thấy trẻ trung lại chị Cà Tím ạ. Tôi sợ những cộng đồng cho người lớn tuổi ở Mỹ vì không cho trẻ con vào ở cùng. Cả một cộng đồng toàn U70 trở lên, hằng ngày đi ra đi vào chỉ nhìn nhau như những con khỉ già, chán lắm. Tam đại đồng đường, tứ đại đồng đường như VN mà vui (mặc dù lại có những phiền toái khác, chẳng hạn như cụ Dove lẩm cẩm làm phiền con cháu 🙂 ).

   Lại có những nơi nghỉ dưỡng chỉ cho “couples only” để họ có thể uống rươụ ăn chơi thoải mái, không bị con nít làm rộn.

   Chỉ nghĩ đến lợi ích trước mắt, ích kỷ nên xã hội phân hóa thành những tầng lớp riêng biệt để phục vụ những nhu cầu riêng biệt của mình.

   • hugo luu says:

    Cụ Dove chỉ vờ lẩm cẩm “giả chết bắt quạ”trên HC thôi ,ngoài đời cụ ấy là nhà đầu tư BĐS sành sỏi đó chị TH.

    • Dove says:

     Lạ nhỉ vì bản thân Dove tuy thu vô khối sỏi ném đá nhưng cho rằng mình ko hề sành sỏi.

    • hugo luu says:

     Không sành sỏi mà từ Sa Pa đến Phú Quốc đều có dấu đều có dấu chân cụ ?
     Theo cụ ,bây giờ đã nên đầu tư BĐS ở HN được chưa?(câu hỏi nghiêm túc)
     Xin cảm ơn cụ !

    • Dove says:

     Nghiêm túc mà nói thì hiện nay đầu tư bất động sản du lịch là khỏe re. Tốc độ tăng trưởng của du lịch VN là 30% vì vậy chỉ cần tinh khôn một chút là chẳng phải mất nhiều công sức là dễ dàng thu về lợi nhuận ròng sau thuế không dưới 7% /năm đó là chưa kể giá trị của những ngày nghỉ ko phải trả tiền và giá trị gia tăng của BĐS.

     Các bất động sản du lịch tốt của VN đều tham gia các hệ thống nghĩ dưỡng quốc tế, họ có hệ thống tính điểm liên thông. Hiện nay điểm của khoản đầu tư nhỏ (ban đầu 14 k USD, hiện giờ có giá trị khoảng 20k) của Dove ở ALMA là 11 – 12, trong khi một bất động sản tương tự ở Phukhet (Thái Lan) chỉ là 3-4. Như vậy là yên tâm về khoản đầu tư và nếu ko nghỉ 1 tuần ở ALMA mà đi Phukhet thì được những 3 tuần. Nếu bỏ ra thêm một khoản tiền thì có thể đến Ý đi du thuyền trên Địa Trung Hải (17 điểm).

     Bởi vậy, nếu thấy điểm của mình còn tăng thì yên tâm, nhưng đó ko phải là vĩnh viễn. Khi thấy điểm dừng lại và đi xuống thì phải cảnh giác. Nếu cần thì bán liền.

     Dove đã rút ra khỏi HN từ vài năm nay nên đã lạc hậu.

    • hugo luu says:

     @cụ Dove
     Cảm ơn lời tư vấn của cụ ! Hugo sẽ lưu ý.
     TB/ Bà con bên này về đầu tư bên nhà ,toàn bị nhiễu thông tin ,nên đa số ôm đầu máu ra đi.
     Đá sân khách thì thắng,về đá sân nhà thì thua.

   • Aubergine says:

    Đồng ý với chị TM.

    Khi giặc non sang chơi hoặc theo chúng tôi lên hồ Tahoe, chúng tôi hơi bận nhưng rất vui. Các cháu quả thật làm mình trẻ ra. Vì thế thỉnh thoảng tôi phải “mượn” chúng để giải trí.   

    Cháu gái dạo này ra sao ạ? Đã khỏe hoàn hoàn chưa?

 37. HD says:

  Hóa ra TXT viết đơn “tự thú” những vẫn bị quy là “đầu thú”, mặc dù hình thức “đầu thú” không được quy định theo luật!
  http://dantri.com.vn/xa-hoi/ong-trinh-xuan-thanh-dau-thu-hay-tu-thu-20170804182254021.htm

 38. krok says:

  Hai Dòng Tiền!

  Phuong Doan

  Mình rủ một bạn kinh doanh bằng cách kiếm khách hàng tiềm năng đầu tư vào Mỹ theo diện EB5 để được định cư. Khi nghe mình lên kế hoạch thì bạn cười phe phé ” Thôi, chúng ta phân chia lãnh thổ để khỏi dẵm lên chân nhau, nước sông không đụng đến nước giếng nha. Anh lo rủ rê dân có tiền từ VN sang Mỹ còn để em chăn tụi tham nhũng từ VN chạy sang châu Âu.”

  Có một thực tế mà ít người để ý đến : đó là 2 luồng chính của dòng người kèm theo tiền từ VN ra nước ngoài vào Mỹ và châu Âu ( chủ yếu là phía Tây Âu ). Hai “dòng chảy ” này có sự khác biệt nhau rất rõ ràng: dân đi Mỹ chỉ để kiếm sống còn dân đi châu Âu với mưu đồ ở ẩn chờ thời làm chính trị.
  Nói rõ hơn dân ôm tiền sang Mỹ phần lớn là dân nhờ có business mà có được tiền và một số ít dân làm chính trị nhưng đã biết mình hết thời, cam chịu cuộc sống tha phương ( có thể kể cụ thể một số gương mặt tiêu biễu nhưng mà thôi, làm thế vỗ mặt nhau sỗ sàng quá). Vì sao ? Bởi ngoài việc thủ tục nhập cảnh, nhập cư rất phức tạp thì luật Mỹ rất nghiêm trong việc chứng minh nguồn tiền sạch, tiền tham nhũng tất nhiên cũng có thể ” rửa ” được nhưng không được nhiều, thường xuyên. Đó là về phía Mỹ , còn về phía VN vẫn có định kiến (streotype ) rằng đã đi Mỹ là hết đường ngoi lên bằng chính trị. Vậy nên ít quan chức nào ôm tiền chạy qua Mỹ ( trường hợp con gái anh 3 là cá biệt chứ không phải là trào lưu ).
  Còn những kẻ làm chính trị nhưng đang thất sủng thì có xu hướng ôm tiền tham nhũng, ăn cắp, ăn cướp được từ VN chạy sang châu Âu để ăn chơi, đập phá và chờ thời. Trong việc ” sơ yếu lý lịch ” thì châu Âu không bị tỳ vết như Mỹ, vậy nên thường các quan nhà ta lánh nạn qua châu Âu chờ khi nào ” phe ta ” ở VN thắng thế thì lại sẽ trở về làm quan để phục vụ nhân dân tiếp.

  Không phải ngẫu nhiên mà ” quan tham ” TXT lại chọn châu Âu trong đó có Đức. Ngoài việc đi lại dễ dàng, thoắt ẩn, thoắt hiện ở các quốc gia khác nhau ” chuyện nhỏ như con thỏ ” thì còn có vì chính sách ” nhân đạo ” quá đà. Không phải nước Đức ngu dại tin rằng TXT là kẻ thánh thiện đang bị áp bức gì – chẳng qua trên nguyên tắc ” Tòa chưa tuyên án là chưa bị coi là có tội” mà thôi. TXT nằm ” ở ẩn ” chờ thời xem ” phe ta ” có quật lại được thế cờ không để còn về lại kiếm chác tiếp. Ai ngờ ” gió đổi chiều ” kinh quá.

  PS. Mà mình éo hiểu sao các bạn ” dân chủ ” có vẻ bênh TXT rồi hùa vào mỉa mai chính quyền VN nhỉ ? Ôi, mà có những bạn ” dân chủ ” còn hy vọng TXT đem tiền tham nhũng ” đóng góp cho phong trào ” nữa cơ !!!
  Mình ghen tỵ với các bạn làm dịch vụ bên châu Âu ăn bẫm vì khách hàng tiềm năng như lá rụng mùa thu và lại rất ” chịu chi ” ( vì có phải mồ hôi, nước mắt của họ éo đâu ). Chỉ tội cho mình bên Mỹ, nói khan hết cả cổ, khô hết nước bọt mà khách éo chịu xuống tiền với lý do ” đồng tiền kiếm được khó lắm, làm gì cũng phải tính toán kỹ ” . Mình muốn sang châu Âu ” hành nghề ” quá!!!

  • TranVan says:

   Dòng tiền thứ ba, nhỏ hơn , lâu hơn , nhưng có thể mang về lợi nhuận to hơn : đầu tư cho con đi du học.

   Học xong , tùy theo môn học và tùy theo nước , có thể ở lai đi làm. Dần dần sẽ có giấy tờ thuộc diện cho phép gia đình đoàn tụ.

   Trong thời gian du học, gia đình có thể, ngoài tiền ăn học, gửi dư thêm . Gửi chính thức hay theo ngả khác, để mua nhà, hay đầu tư ….

   • LiemĐoan says:

    Hoàn toàn đồng ý với bác TV đấy là một cách đầu tư lương thiện , cơ bản …
    Tuy nhiên chớ thấy người ta ăn khoai , vác mai mà chạy …du học sinh cũng cần có kiến thức đủ khá , nhất là vốn tiếng anh tốt mới trụ lại được ở xứ người làm việc , sau đó mới nói đến nhập cư , bảo lãnh …

 39. krok says:

  SẢN NGHIỆP NHẤT THỐNG CHÍ
  dongngan ghi
  Năm thứ 72 Bạc Kính Vương nước Vệ
  1 – Ngày 31/7 nguyệt tận, nhằm 9/6 tháng dê, năm con gà rừng, thời tiết giở chứng nóng oi, ngột ngat , tiểu tử Hắc mộc Nhai tên Xuân Thanh bị dân thảo khấu thứ thiệt nhốt dọ đút xe thùng chuyển từ đâu đó về “đụ thấu”trong nước nhưng không biết ở chỗ nào, trên đầu hay lỗ đít?. Chậm một tí, nó mà được dán xong bùa tỵ nạn của Đức quốc thì ăn cu cho nó!Tin này được một tiểu nữ có chim, tên Xinh ở thú quốc bắn về.
  Vương chưa nói gì nhưng chắc mở cờ trong bụng. Còn đối thủ của Vương thì nhiều kẻ kinh hoàng vì bản tin này. Riêng Xuân Thanh đang lo kì này không còn răng để nhai cơm việc khai báo cần đến đâu nói đến đó nếu không dễ gặp hạn Bá Thanh Bá Ngọ , tiêu đời như chơi con ạ.
  2 – Thiên hạ nhận tin mới: sau Thanh tiểu tử là Bê bè Trầm nhập kho, Thăng sắp giáng hạ cũi và ba con dê cũng có thể vào chầu chấn song.Và đằng sau chắc một lô một lốc bộ hạ thân tín’
  3 – Nghe tin lạ bên fb Hà Phạm đưa tin lò tôn đút củi tươi cũng cháy là sao, có liên hệ gì đến câu nói về củi lửa của Bạc kính Vương không.
  4 – Vụ Yên Bái có vẻ sắp chìm xuồng.
  5 – Xe buýt hai tầng chạy phố bọn con đỏ đun lên bắt Tể tướng phê duyệt, đúng là lũ người ghẻ lở khốn kiếp định biến tể tướng thành thằng dở hơi à?
  6 – Ngoài khơi Bắc ma vương tên Bình họ Tập vẫn nghền nghễn trấn áp ngư dân, đưa tên lửa máy bay hòa Bình ra đảo bồi đắp giữ hòa bình bằng chiến tranh, đang đe cướp thêm đảo biển
  7 – Vụ nhấn chìm vật chất ở biển miền Trung, vụ Phormasa đang bị vụ Hắc Mộc Nhai làm cho dân tình quên đi chút ít.

  Ai là thiên hạ đệ nhất kiếm thủ trong trận thư hùng này?
  Xin chờ hồi sau sẽ rõ-
  Ngày đầu tháng trung thu, 1/8/20171 –

  • HD says:

   Lời còm của Cua Thánh Phán: Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm ngày xưa đã gieo quẻ Kinh Dịch vận mệnh nước Viết ta và phán rằng nước ta luôn có những biến động lớn và thay đổi vào những năm Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Nhiều thế kỷ qua lịch sử nước ta đã chiêm nghiệm tương đối chính xác. Năm nay là năm Đinh Dậu, và ta hãy chờ xem!

  • kimvan says:

   Trình kém xa Lái Gió.

 40. krok says:

  Báo Giao Thông:
  Vỡ đường ống NM alumin Nhân Cơ: “Quả bom” môi trường ngang tầm Formosa!

  PGS. TS. Nguyễn Văn Phổ bày tỏ lo lắng khi mới đây Nhà máy Alumin Nhân Cơ vỡ ống xút và tràn ra ngoài. “Quả thực đây là điều báo động cực kỳ nguy hiểm đối với quá trình sản xuất alumin ở khu vực Nhân Cơ. Về nguy hại lâu dài sẽ vô cùng khủng khiếp”.

  Boxit nước ta có hàm lượng nhôm thấp so với thế giới, chỉ ở mức 32-36%. Trong khi đó, trên thế giới như: Nam Mỹ, châu Phi, Ấn Độ thì mỏ quặng trên 52-60%.

  Nếu so ra việc khai thác này hoàn toàn không có lợi về kinh tế, trong khi đó nguy hại đến môi trường thì hoàn toàn quá lớn. Nếu khai thác thì so lại lợi ích của trồng cao su, cà phê và cây trồng khác với boxit thì cái nào lợi hơn? Tôi chỉ đặt câu nói như vậy”.

  PGS. TS. Nguyễn Văn Phổ

  Được biết, năm 1984 PGS. Phổ đã bảo vệ luận án liên quan đến boxit ở Việt Nam. “Hiện nay, trên thế giới người ta sợ nhất là bùn đỏ trong sản xuất nhôm từ boxit. Bùn đỏ này có độ kiềm rất cao lên đến 12 PH (nước ở mức trung tính độ PH= 7-PV). Trong khi đó, công nghệ của thế giới hiện nay vẫn chưa xử lý được loại xút trong bùn đỏ. Xút này xả ra ngoài thì mức độ phá hủy quá kinh khủng, mọi thứ nó đi qua đều bị tiêu diệt hết”, vị chuyên gia phân tích.

  Theo PGS. Phổ, ngay Trung Quốc cũng đã cấm hơn 100 nhà máy sản xuất nhôm theo hình thức chiết quặng boxit. “Tây Nguyên là khu vực nằm ở vị trí đầu nguồn các con sông, suối chảy về Nam Trung bộ, Nam bộ. Nếu để xảy ra ô nhiễm môi trường liên quan đến boxit thì hậu họa sẽ khôn lường. Công nghệ xử lý bùn đỏ trên thế giới chưa nước nào chế ngự được xút. Nếu mà vỡ ra thì nguy hại toàn vùng, ảnh hưởng đến dòng chảy, môi trường sống của sinh vật ở các dòng sông, con suối trong khu vực… Tôi nghĩ ở góc độ tác hại môi trường chẳng khác gì Formosa”, PGS. Phổ lo ngại.

  Tương tự, ông Đỗ Thanh Bái cho biết, xử lý được vấn đề bùn đỏ phải tốn chi phí rất cao nên người ta chủ yếu sử dụng các hồ chứa để trữ lại lượng bùn này nhằm vào một số việc khác. “Tuy nhiên, hiện nay thời tiết tiêu cực, diễn biến thất thường do biến đổi khí hậu, thế nên trong trường hợp xấu, lượng bùn đỏ này có thể tràn xuống lưu vực các con sông. Khi đó, nó thực sự như một “quả bom” môi trường ở thượng nguồn”, ông Bái đặt vấn đề.-

  • Mike says:

   Các nhà khoa học can ngăn không biết bao nhiêu mà kể. Cả một website lập ra chỉ cho mục đích can ngăn này. Vậy mà vẫn là “chủ truơng lớn”.

   Lôi cái ông “tử tế” kia ra mà xữ được rồi.

 41. lan says:

  Bọn giãy chết nó dạy loạn xạ hết ,nó dạy triết học Marx nguyên bản ,khác xa với loại triết Mac Le vậy đừng lú lẫn nhe .
  Bọn nó dạy kinh tế cũng cho sinh viên tự do nghiên cứu , ai muốn làm luận văn kinh tế tư bản hay kinh tế bao cấp đều được mà chả có ai bị khép tội gì hết .
  TS kinh tế Âu Trường Thanh tốt nghiệp bên Mỹ chuyên về nền kinh tế kế hoạch theo kiểu LX vẫn vô tư.
  Miền Nam trước kia cũng dạy tất tần tật , sinh viên đưa ý kiến vô tư,ai thích gì học nấy .Trong khi thiên đường chỉ 1 chiêu kế hoạch, Sinh viên nào mà phát biểu khác thì tiêu đời .Thậm chí ra nước ngoài học cũng chả thoát nạn mấy anh đsq. Thậm chí tối thứ 7 cũng không tha bắt ngồi nghe giảng kinh đến bọn Đông Âu bảo ……..
  Ngày đó chửi nền kinh tế giãy chết đủ mọi ngôn từ miệt thị không tả được .Đến 1986 dàn gs ,ts ấy chả biết làm gì cho nên ông Kiệt mời bọn cử nhân, th.s từ bọn giãy chết như ông Sơn ,ông Trai ….. viết mấy cái luật như luật kinh tế và đường lối kinh tế .Thế mà yên đâu bị chặn đầu này bóp đầu kia từ mấy ông chả biết gì , thành ra cái luật ấy cũng chả như ý muốn ban đầu người viết . Cứ lên google tìm bài báo của báo Tuổi Trẻ về nhóm kinh tế gia cố vấn của ông Kiệt thì biết .
  Giờ không biết có trường kinh tế nào ở ta dạy về kinh tế theo kiểu 1 thời ca ngợi là đỉnh cao ,hay dạy theo bọn giãy đành đạch ak ! Uh chắc còn , nhưng là loại kinh tế chính trị hihi thì nghành nào cũng bắt sv điếc tai.

  • Dove says:

   Cám ơn cụ Hai!

   Tin này là niềm vui cho Dove và nỗi thất vọng tràn trề cho một bộ phận ko nhỏ còm sĩ Hang Cua, đặc biệt là hai chị TM và Aubergine.

   Ko chỉ vậy, mà bà Thủy – Hiệu trưởng, còn cho biết Fulbricht VN sẽ dạy cả tư tưởng Văn Ba nữa, theo bà thì tư tưởng Văn Ba cũng là một phần trong lịch sử Việt Nam, nếu là người Việt Nam, chúng ta nên tự hào về giai đoạn lịch sử đó. Bà hy vọng:

   “Nếu chúng tôi đặt tư tưởng Hồ Chí Minh vào trong lịch sử Việt Nam hoặc văn học Việt Nam, thì tôi hi vọng rằng trong vài năm tới đó không còn là “môn bắt buộc nữa”, mà sinh viên sẽ cảm thấy thú vị”

   Tin vui này làm tan biến nỗi nhọc nhằn chịu ném đá của Dove và bù đắp trọn vẹn những cố gắng đang bề bộn dang dở để chắp nối môi tình Putin – Trump.

   Hoan hô Fulbright VN! Yêu Fulbright VN quá đi mất! Hãy cố lên!

   • TungDao says:

    TD ủng hộ quan điểm này của bà Đàm Bích Thủy. Nhưng với bác Dove thì bác đã nhầm to :
    1/Học chủ nghĩa Marx là học triết chứ không phải học làm người cộng sản giáo điều.
    2/HọcTư tưởng đạo đức, phong cách HCM là học về một tư duy, phong cách của một người lãnh đạo làm cách mạng chứ không phải học về chuyên chính vô sản và thế giới vô sản đoàn kết lại dẫu rằng HCM là một chiến sĩ tiên phong của phong trào cộng sản thế giới.
    Chúng ta không thể chối bỏ chủ nghĩa Marx-Le cũng như tư tưởng HCM, nói như bà Thủy vì đó là một phần lịch sử.
    Bà Đàm Bích Thủy cho biết giáo dục khai phóng có ba nguyên tắc là dạy cách học, học cách nghĩ và học cách sống. Với 2 chủ đề trên sinh viên nên nghĩ thế nào và sống thế nào trong cuộc cách mạng 4.0 với sự mệnh của mình. Đó mới là điều những người như bác Dove cần suy nghĩ và tư vấn.

   • rua vang says:

    https://www.facebook.com/notes/nguy%E1%BB%85n-quang-l%E1%BA%ADp/s%C3%A0i-g%C3%B2n-gi%E1%BA%A3i-ph%C3%B3ng-t%C3%B4i/1605678213081415/

    ….Giữa hai vỉa hè mênh mông sách đó, có cả những cuốn sách Mác – Lê. Cuốn Tư
    Bản Luận của Châu Tâm Luân và Hành trình trí thức của Karl Marx của Nguyễn Văn Trung cùng nhiều sách khác. Thoạt đầu tôi tưởng sách từ Hà Nôi chuyển vào, sau mới biết sách của Sài Gòn xuất bản từ những năm sáu mươi. Tôi hỏi ông chủ bán sách, ở đây người ta cũng cho in sách Mác – Lê à? Ông chủ quán vui vẻ nói, dạ chú. Sinh viên trong này học cả Mác – Lê. Tôi ngẩn ngơ cười không biết nói gì hơn. …..

   • huu quan says:

    Em chả thấy có gì đáng hoan hô cả, các cụ nhà ta ngày xưa đã có câu “Biết địch biết ta- Trăm trận trăm thắng”. Bọn Tư bổn giãy chết học cũng để nhằm mục đích như thế. Cũng như iem ngày xưa cũng được nghe giảng về mấy học thuyết của CNTB rồi mà.

   • Mike says:

    Hoan hô các trường ĐH ở Mỹ trước.

    Em tôi đi tu, học triết học, đã từng học qua về Marx (nhưng không có Lenin nhá). Marx chỉ khá về phần lý luận và tư tưởng. Phần thực hành chán lắm.

    Dạy gì cũng được, miễn sao đừng ép mọi người phải học.

    • TungDao says:

     Nếu không học Lê sẽ không phân biệt :
     -Nguồn gốc về nhà nước: Với các học thuyết khác, nhà nước là một thiết chế của xã hội. Với Lê, nhà nước là sản phẩn và biểu hiện những mâu thuẫn giai cấp không thể điểu hòa được.
     -Về đổi mới, hiện đại hóa mà ở đó có những sai lầm của nhà nước Xô-Viết.
     -Kinh tế thị trường XHCN : một sai lầm trong quan hệ thị trường.
     -Thế giới vô sản.

    • Dove says:

     Tung dao nói phét về học thuyết nhà nước của Lê và kinh tế thị trường XHCN.

    • CD@ says:

     Trưởng Fulbright sẽ giảng dậy 2 cái môn có tên ( CN marx …va tư tường V3) như các trưởng ĐH khác của VN. Dưng mà, đó là “Âm”…, còn các trường xứ ta là “Dương”…?! 🙂

   • Dove says:

    Chỉ những người tin rằng 7 Dove bám cọng đủ đủ ko gãy mới nghĩ rằng Dove học Mác – Lê theo kiểu Tùy viên văn hóa Mỹ diễn ra chứ ko phải là học triết học..

    Phần lớn còm sĩ hang cua, kể cả Dove cũng là một phần của lịch sử, thế nhưng chẳng ai học theo lối khai phóng cả. Văn Ba là chuyện khác, Dove đã dày công khai phóng ở hang cua.

    Túm lại Fulbright bây giờ mới nói ra vậy chỉ là hậu bối của Dove. Đáng tiếc là chưa nói gì đến Chuman, có nghĩa là mới hậu bối 1/2, nên dẫu khai phóng vẫn chưa thể sâu sắc được.

    • TungDao says:

     Con lạy bố!

    • Mai Loan says:

     Nhà iem hỏi khí không phải rằng cái mà bác Đô ve ca ngợi thì nó giúp được gì cho nhân loại? hay bác Đo ve có thâm í gì khác? người cao tuổi thì khôn ngoan lắm! phỏng?

    • lan says:

     Nó túm lại con ếch ngồi đấy giếng thì trời bằng cái miệng giếng .

    • TranVan says:

     Mắt “lé” nhìn thấy miệng giếng nước không tròn, toàn meo méo mà cũng chẳng giống hình bầu dục ! 🙂

   • trungle118 says:

    cái tối thiểu để đạt được đó là học nó để biết cái gì sai cái gì đúng để sau này gặp biết mà tránh.
    không phải đưa vô dạy là cái đó thì cái đó phải là tốt đâu. lịch sử cũng dạy về hittle không có nghĩa ông ta là người tốt.

  • TM says:

   Sẽ dạy Mác Lê nhưng dạy “một cách khác” ( = phản động?).

   Các trường đại học trên thế giới đều có dạy Mác Lê, cả những trường đại học tại Sài gòn và các tỉnh ngày xưa thời VNCH. Thế giới phương Tây đánh giá Marxism cao trong vai trò đột phá và trong thời gian lịch sử của nó. Tuy nhiên không dạy “bách chiến bách thắng”, “đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác”, “đào mộ chôn chủ nghĩa tư bản”, v.v.

   Bác Dove hãy mau chóng phượt xe 150cc vào Sài gòn giám sát và lèo lái ban giảng dạy Fulbright.

   • Dove says:

    Dove biết thừa. Họ dậy Mác – Lê đểu mà, thậm chí còn đểu hơn cái cách mà Học viện Quốc gia gì đó dạy CNTB thôi.

    Hiện tại muốn biết Mác – Lê chân chính chỉ còn duy nhất mỗi một cách là lấy giấy ở vườn láng giềng của chị TM để che còm của chị ấy lại rồi chăm chú nghiên cứu còm của Dove.

    • Mai Loan says:

     em có chuyện này: một anh chồng nọ luôn để ảnh vợ trên hình nền điện thoại. bà vợ nhìn thấy xúc động rưng rưng. Một hôm ngồi nhậu bạn bè thắc mắc tại sao lại cài ảnh vợ trên điện thoại như thế? Anh ta lấm lét trả lười: để mỗi khi buồn bực vì chuyện gì đó, cái ảnh sẽ nhắc cho mình nhớ là bao nhiêu năm ở với con điên này mà còn chịu được thì huống hồ là chuyện này!
     … hình như chuyện này nó giống chuyện tào lao kia các bác nhỉ!

  • Ngọ 1000 ngàn USD says:

   Nên dạy và cũng nên học . Tuy nhiên mục đích là để người học thức được những tư tưởng này như thế nào thay vì là Phải nhận thức được đó là tư tưởng tiến bộ nhất của loài người.

  • Dove says:

   Bất cứ hệ thống tư tưởng nào khi bị chính trị hóa đều chứa ít ra là 2 nhân tố ko thuộc về nó đó là tổ quốc và nhân dân. Dove là tín đồ của định luật Godel và pro đất nước & nhân dân cho nên ko nhất quán Mác Lê, ko nhất quán TB và ko nhất quán HCM.

   Chỉ đãi cát tìm vàng những gì có lợi cho nước và cho dân thì làm thôi.

   Đã từng đọc “Bút ký triết học” của Lê Nin – vô cùng thú vị, và nhờ vậy đã định vị rõ ràng rằng dân chủ kiểu mùa xuân Ả Rập là chống lại tiến bộ xã hội và pro petrodollar bởi vậy ngay lập tức kết luận rằng đó là dân chủ phản động.

   Chẳng khó khăn gì để nhận ra các cua sĩ phê phán Lenin chẳng qua là dựa trên kinh nghiệm của những kẻ chẳng may ngã vô nồi thuốc chống cộng rồi đam mê canh bạc đô mi nô mà Chuman mang đến VN để hỗ trợ thực dân Pháp vào năm 1950, hoặc của những người mắc phải hội chứng ngồi nhầm tầu với tiên lượng được xem là trầm trọng. Về thiên hướng phê phán kiểu này thì Lenin đã viết hẳn một cuốn sách “Chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa phê phán kinh nghiệm” – liệu có gan đọc?

   Tuy nhiên một việc khó như vậy nên dành cho các học viên Fulbright VN. Còn về các vị thì Dove tin rằng, nếu cố gắng thì may ra làm được “loa mạng” cho dân chủ phản động kiểu “mùa xuân Ả Rập” nhưng hoàn toàn ko có cơ hội dù là bé tí xíu để hiểu Lê, góp phần tạo ra tiến bộ XH và mưu cầu lợi ích cho dân cho nước VN.

   • HOA SỨ says:

    Ôi ông Mác Văn Lê quả là nhà triết học ,xã hội học vĩ đại ,các bác hang Cua chả làm sao hiểu nổi ,văn chướng ý tứ của ông ấy chả biết nó rối rắm cỡ nào mà có mỗi bác Dove thấu triệt được ,vậy tại sao bác ấy không chịu giúp quý ông leader đang ôm cái chủ nghĩa này hiểu rõ đầu đuôi để kinh bang tế thế giúp dân trị nước mà cứ đòi mở mang khai trí cho các cụ cua ,theo tôi các cụ cua sỹ mà có chịu theo hầu cụ Dove để sáng mắt sáng lòng thì cũng vô ích vì các cụ có ai còn trẻ mà mong thi thố giúp đời ,khổ quá .Cụ Dove ơi cụ cho tôi hỏi các ông Sít ,ông Mao ,ông ….,ông nào cũng bảo mình là người kế thừa xuất sắc của ông Mac vậy các ông ấy có hiểu Mac bằng cụ không? hay cũng hiểu nửa mùa rồi khi vận dụng nó tùm lum ra ,nếu thế thì trên thế giới này có mỗi mình cụ là đệ tử chân truyền thôi ,vậy cụ phải khéo léo để thuyết phục thiên hạ ,kẻo không cái tư tưởng quý hóa này bị thất truyền thì uổng lắm .

    • Dove says:

     Kế thừa xuất sắc có nghĩa là xuyên tạc và làm trận. Chỉ có Đặng Tiểu Bình là kiên trì Mác – Lê thật sự. Mỗi khi đổi mới mở cửa gặp bất cập cụ lại tự đặt câu hỏi làm trật Mác – Lê chỗ nào?

     Đặng Tiểu Bình với lý luận mèo: Mèo trắng mèo đen đều tốt nhưng ko được làm trật Mác – Lê thế là chỉ trong vòng 40 năm đưa TQ từ Mao ít thành nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Tuy nhiên do ko có tư tưởng HCM nên xã hôi TQ mắc bệnh trầm kha như TB giãy chết.

     Nếu lãnh đạo VN cũng tự vấn mình làm trật Mác Lê chỗ nào đã vậy lại có tư tưởng Văn Ba thì tương lai VN là Thụy Sĩ Phương Đông khỏi phải bàn.

  • Nguyen An says:

   Trong cuốn tiểu thuyết Luật đời Cha và con của nhà văn Nguyễn Bắc Sơn có nhân vật ông Hòe chuyên viên cao cấp về tuyên giáo, nick name là ông nghị quyết vì lúc nào ông cũng lôi nghị quyết vào cuộc sống, công việc là đi các nơi tuyên truyền về nghị quyết. Bà vợ ông là một mậu dịch viên sắc sảo cáu quá tuyên bố”ở nhà này thì đừng bao giờ ông đả động đến nghị quyết”.

 42. VA says:

  Bài Toán Đuôi chuột
  Trong cuộc thi tuyển chọn ban cố vấn cho TT, có bài toán trắc nghiệm như sau:
  Trên miệng bình thò ra 1 cái đuôi chuột. Hỏi trong bình có chuột không và mấy con ? biện pháp xử lý ?
  – Đáp án A: Không có con chuột nào, đuôi chuột ko phải là chuột.
  Giải pháp xử lý: Bình trong sạch, ko phải xoắn.
  – Đáp án B: Có 1 con chuột. Giải pháp xử lý: Kêu gọi nó ra đầu thú. Nó ko ra đầu thú thì bắt cóc rồi ép nó đầu thú.
  – Đáp án C: Có 2 con chuột, chuột thường sống có đôi.
  Giải pháp xử lý: Kiểm điểm, kỷ luật cảnh cáo, thuyên chuyển công tác và cho uống thuốc tránh thai hoặc đặt vòng cho chuột cái, thắt ống dẫn tinh chuột đực.
  – Đáp án D: Có vô số chuột trong bình. Giải pháp xử lý: Bỏ bình này chọn bình khác.
  Kết quả đ/c Vũ dũng Viết văn Ngoạn mục giành giải nhất được phong làm trưởng ban cố vấn. Đ/c Ngoạn mục là tiến sĩ kinh tế bằng tại chức đào tạo từ xa của trường ĐH La Salle (Hoa Kỳ).
  Rất may là đ/c vừa lấy bằng xong thì trường bị đóng cửa vì cáo buộc cung cấp bằng giả, bằng kém chất lượng. Bao nhiêu kiến thức đã bị đ/c học hết mất rồi còn gì mà dạy nữa, đóng cửa là phải.
  Đề nghị lão Đất Sét, chuyên gia toán ngụy biện thẩm định lại bài toán trên 😀
  http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2011/08/110805_vuvietngoan_explanation.shtml

  • Hai Cù Nèo says:

   Đáp án D: Đuôi thò ra không phải là đuôi chuột.
   Giải pháp ban đầu: Sử dụng trái mù u tạo ngứa ngáy để phần còn lại thò ra xem đó là con gì rồi giải quyết tiếp.
   Giải pháp a: Nếu là chuột, đem quay lu rồi nhậu
   Giải pháp b: Nếu là khỉ, đem ra sở thú làm trò kiếm xèng
   Giải pháp c: Nếu là mèo, đem ra quán nhậu coi làm được món nào hôn
   Giải pháp d: Nếu là chó, làm 7 món

 43. TC Bình says:

  TÀO LAO THƯ GIÃN
  Lão hugo luu, chả biết mua bán chôm chĩa đâu bên Châu Âu được cái máy gọt rau củ quả bèn khệ nệ bê lên Hang Cua khoe khoang. Kể cũng thần tình: bỏ củ khoai tây vào máy, cắm điện, bật công tắc…Xoẹt…xoẹt…xoẹt…, đầu bên kia máy nhả ra củ khoai tây đã gọt sạch như lau như li. Ai cũng tròn mắt thán phục.

  Hôm sau, lão Mike tà tà xách lên Hang Cua một cái máy ma đê in U Ét A chỉ bằng cái tô đặt lên bàn. Nhấn một cái nút, máy tách ra làm đôi. Lão Mike quăng bừa vào máy một củ khoai tây, máy nhẹ nhàng đóng lại và…o…o…o, máy nhả ra củ khoai tây đã được gọt sạch chả kém ai. Hang Cua ồ lên thán phục: máy đã nhỏ gọn lại chạy bằng pin năng lượng mặt trời. Máy thế mới là máy chứ lỵ!

  Chi bộ Hang Cua họp khẩn. Bí thư Dove chỉ đạo: Giao cho đc Hiệu Minh chủ trì, cùng với các đc Hồ Thơm, xanghứng, VA, Tung Dao, krox, VT, CD@, Hai Cù Nèo, Lang Bình đem khoa học kỹ thuật các nghành IT, Y học, Điện tử, Cơ khí, Xây dựng, Văn học, Thiên văn, Chiêm tinh…phối kết hợp; bằng mọi giá phải chế tạo được cái máy gọt rau củ quả hiện đại hơn, tiên tiến hơn, nhân văn hơn, mang đặc thù cnxh ưu việt. Chúng ta không thể để cho bọn Âu-Mỹ láo lếu thế được.
  Ai nấy nghiêm chỉnh chấp hành, cùng hạ quyết tâm hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao.
  Một tháng sau, chiếc máy gọt rau củ quả đã được đặt chềnh ềnh ở Hang Cua. Máy to bằng cái hòm gian đựng lúa ở quê, bốn bên bao bọc bằng sơn mài cẩn xà cừ tranh phong cảnh đồng quê. Của đáng tội, máy có hơi to một tí nhưng đầy tính mỹ thuật dân tộc. Ai ngắm cũng phải khen mãi: Máy quá đẹp! các đồng chí Hang ta thật là trác tuyệt!

  Trước đầy đủ bà con Hang Cua, đc Dove tay phất cờ khởi động, miệng thổi còi roét roét. Được tập thể giao trọng trách, Lang Bình xúc môt rá có đủ khoai tây, khoai mì, khoai lang, cà rốt đổ vào máy. Hoàn toàn không cần nhấn nút hoạt động, tiếng loẹt xoẹt cứ thế phát ra. Thật khó tin, từ khe máy phía cuối, cà rốt, khoai tây, khoai mì từ từ tuôn ra. Củ nào củ nấy sạch boong, ngoài mùi thơm đặc trưng từng loại củ còn thoang thoảng mùi vani tuyệt diệu.

  Khỏi phải nói, Hang Cua òa lên sung sướng. Lão hugo luu, lão Mike đứng tiu nghỉu như mèo chết con. Nàng TKO, nàng Ngà Voi ôm mỗi nàng một bó hoa to tướng chạy đến chúc mừng. Nàng TM, chắc từ phi trường lại thẳng đây, cũng lao đến. Lang Bình sáng rỡ con mắt, tranh thủ đổ vội vài thúng củ quả vào máy rồi chạy tới rút iPhone ôm vai 3 nàng seo phi tanh tách, tanh tách.

  Bỗng lão Dove thổi còi roét roét. Lang Bình chạy vội về vị trí công tác. Trong máy có tiếng lục đục rồi nắp máy bật tung lên. Òa, lão Cua đầu bù tóc rối mặt mướt mồ hôi bước ra đầu tiên. Các lão VA, Tung Dao, Hai Cù Nèo…lục tục theo sau. Lão xanghứng chửi um sùm: Đèo mẹ, thằng cha Lang Bình đổ cả đống vào thì chỗ đ. đâu mà ngồi gọt!
  Như mọi lần, Lang Bình co giò phóng mất, nghe loáng thoáng hình như tiếng lão Hiệu Minh sau lưng:
  ….chỉ được nết mê gái, mai ông cắt còm! 🙂

  • TC Bình says:

   Chuyện trên do Lang Bình ăn cắp, nêm nếm.

   • hugo luu says:

    Đọc truyện của lão Lang Bình tôi lại nhớ đến chuyện.
    HỐ XÍ TỰ HOẠI

    Thời hệ thống XHCN chưa sụp đổ, TT Phạm Văn Đồng sang LX thăm ,được ở khách sạn sang trọng ,hố xí rất hiện đại đi vệ sinh xong,giật nước là tự trôi (hồi đó VN chưa có). TT ấn tượng mãi .Trước khi về TT có mời đ/c Goc-Ba-Chóp sang thăm ,được đồng chí nhận lời.
    Về nước TT họp bàn với các trợ lý công tác chuẩn bị đón tiếp đc Goc-Ba-chóp,mọi việc diễn ra đều ổn ,duy nhất chỉ còn cái wc là còn bàn cãi,vì hồi đó ta chưa có wc tự hoại ,việc này được giao cho các nhà khoa học VN.
    Ngày phái đoàn LX sang thăm đã đến ,buổi tối sau khi dùng bữa xong ,Goc-Ba-Chop đi WC,
    Ồ là chưa ? Góc-Ba -Chóp cứ thải ra cái cục đó lại đi đâu mất tiêu,đi xong lại có giấy tự động chùi đít luôn ,Goc-Ba-Chóp nghĩ khoa học Vn phát triển thật ,bèn cúi xuống xem hệ thống đó như thế nào ,thì, -bốp, một cái muôi múc phân múc trúng vào trán chảy máu (vết chàm trên trán có từ vụ này) .Đ/C vội la lớn – Có ám sát ! Mật vụ LX xông vào WC,lôi ra một cán bộ VKHVN mặc quần áo bảo hộ nằm sẵn dưới ngăn WC 😀

    TB/Không biết bác HM và cụ Dove có được nghe chuyện này ở VKHVN không?

    • CD@ says:

     đọc mây cmt này, chắc các bạn còn nhớ đến câu chuyện “đầu máy” của tổng công trình sư (TCTS) stalin ( hay là đầu kéo cũng samesame !), chuyện thì không thể ngắn, nhưng túm lại là, dưới bán tay đạo diễn của TCTS, chiếc đầu máy uy nghi, hoành tráng,bắt mắt, có 1 không có 2, đến giờ thử nghiệm, kéo hết ga, máy phầm phập, phầm phập…hơi tỏa mù mịt, đèn các loại sáng hết cỡ, còi thét vang trời….nhưng cứ đứng ỳ 1 chỗ, chịu chết khộng thể nào kéo nổi “đoàn tầu” đằng sau…và mấy thập kỷ sau, ở xứ Vệ, cũng co chuyên “đầu kéo”, nhưng các nhà “tư vấn” đả cẩn trọng hơn, biết bắt đầu chuyển hóa từ “lực kéo” sang “lực đầy” , trong khí thế hòa nhập CM công nghệ 4.0, đoàn tầu của xứ Vệ không biết có “nhuc nhích” chuyển động trên con đường ray đặt sẵn từ thế kỷ trước, đã và đang được các học trò của thần tượng bác Dove tháo bớt bu long, đai ốc, tà vẹt để làm ‘kế hoạch nhỏ- hy sinh đời bố củng cố đời con” …!, …! 🙂

    • LiemĐoan says:

     Bổ xung thêm thông tin về đồng chí Góc ba Chóp ở VN :

     Năm 1986, Nhà xuất bản Tiến bộ Mát- xcơ-va và Nhà xuất bản Sự thật Hà Nội đã cho xuất bản cuốn “Mi-khai-in Goóc-Ba-Chốp, Những bài nói và viết chọn lọc”. Sách dầy gần 600 trang, trong đó có 04 bài liên quan trực tiếp và nói tại Việt Nam là bài chúng tôi giới thiệu dưới đây và 03 bài viết khác có tựa đề: “Lời chào mừng của Đoàn đại biểu Đảng cộng sản Liên Xô tại Đại hội V Đảng cộng sản Việt Nam, ngày 29 tháng 3 năm 1982”; bài Lời phát biểu trước toàn thể những người xây dựng Nhà máy thủy điện Hòa Bình tại cuộc mit tinh hữu nghị Việt – Xô ngày 29 tháng 3 năm 1982; và bài Lời phát biểu tại buổi lễ trao tặng Huân chương Lê Nin cho các đồng chí Lê Duẩn, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, ngày 30 tháng 3 năm 1982., từ trang 4 đến trang 20.
     {Nói thêm, trong cuốn sách này cung có in ảnh màu đồng chí Goocbachop, rất đẹp zai và phúc hậu nhưng không thấy vết nám trên trán của Đồng chí Chốp đâu. Không lẽ vào những năm đó, công nghệ Photoshop ở Nga đã hoàn hảo thế sao}

     Năm 1982 có lẽ lúc đó Tổng Cua và bác Dove còn công tác ở VKH VN thì phải ?

  • Dzui dzui says:

   Lão Dove là bí thư của hang cua…
   À ! ra thế…thảo nào…

 44. TranVan says:

  Giọng một người trẻ thuyết minh trước , đọc bản “tự thú”

  Anh Thanh nói sau đó lí nhí vài câu

  Không để ý thì bị nhầm tưởng rằng anh Thanh đã thú tội trực tiếp trên TV

  • hugo luu says:

   Phía Đức càng chứng minh đây là một vụ bắt cóc (mà sự thật là bắt cóc),thì càng cho thấy sự yếu kém của an ninh Đức,còn an ninh VN quá giỏi và sự thật là họ giỏi ,trong quá khứ AN VN từng phải đối đầu với Phòng Nhì,CIA và kết quả chung cuộc thì ai cũng biết.
   Tốt nhất phía Đức nên nhất trí với phương án TXT tự về ,ra đầu thú do gia đình vận động,do ăn năn,do bị khủng bố tinh thần (cái này cũng có thể), lúc đó AN VN lại bị đánh giá thấp hơn.
   Trong một trận cầu ,luật chơi được quy định rất chặt chẽ ,nhưng hai bên không ngần ngại chơi tiểu xảo ,miễn giành được phần thắng ,kể cả bị đuổi người(thực tế đội VN bị đuổi rồi 🙂 ).
   Giả sử TXT là tội phạm của Mỹ ,Do Thái lẩn trốn tại Đức,họ đòi dẫn độ,Đức không chịu thử hỏi hai nước kia có làm như VN đã thực hiện hay không.
   Vụ bắt cóc này nếu diễn ra đúng như Truyền thông Đức đăng tải ,thì các nhà làm phim sao không dựa vào đây dựng thành phim nhể ?

  • Mike says:

   Muốn chứng minh AN Đức kém thì phải bộc lộ được rằng TXT đang được AN Đức bảo vệ chặt chẽ mà vẫn bị bắt cóc. Phải chứng minh rằng nếu để xảy ra bắt cóc thì sẽ xấu mặt AN Đức.

   Cả hai yếu tố đều không có. Bắt cóc, tống tiền là chuyện của Cảnh sát lo, không phải của AN hay tình báo. Một vụ tệ nạn xã hội xảy ra thì không thể chê cả nền tư pháp của một nước.

   Muốn biết Mỹ làm được gì trong trường hợp như vậy thì phải tìm hiểu vụ Wikileaks. Bộ Tư Pháp Mỹ điều tra,gửi trát tòa công khai trên toàn thế giới mà Julian Assange, “thủ lĩnh” của Wikileaks vẫn không hề bị dẫn độ từ Thụy sĩ về Mỹ.

   Tuơng tự, Edward Snowden là một vụ tiết lộ tình báo rất nặng. Tầm vóc vụ này nổi danh toàn thế giới. TXT mà so với Edward thì chỉ là muỗi so với Voi. Mỹ muốn bắt về xữ từ lâu mà có làm được đâu?

   Trong cả hai vụ, nếu bắt cóc thì CIA dư sức làm được, kể cả khi Edward được bảo bọc bởi tình báo Nga. Nhưng bắt rồi thì ăn nói làm sao?

   Quay về những vụ Mỹ và Do Thái làm để xem có thể so sánh được không. Điểm giống ở đây là nước này phạm luật nước kia. Điểm khác thì nhiều lắm. Cho nên, không thể lấy một điểm giống để khẳng định sự tưong đồng trong toàn bộ câu chuyện.

   Khoảng thời gian năm 1973, Do Thái cho ám sát người của Palestine trên khắp thế giới (cũng coi như là trả thù vụ Vân động viên Do Thái bị giết ở Munich). Khi vụ giết lầm một người ở Na Uy xãy ra, toàn bộ sự việc bị phơi bày. Nên nhớ, vào thời điểm đó, Do Thái là “con cưng” của Mỹ, nhưng Mỹ cũng không thể can thiệp được gì. Kể từ vụ đó, Do Thái không còn làm được những vụ như vậy nữa.

   Về Bin Laden, ông này được coi là khủng bố trên toàn thế giới. Không một nước có pháp luật nghiêm nào mà không bắt. Pakistan thì không còn chọn lựa cho Mỹ vì cơ quan tình báo chứa chấp Bin Chỉ còn cách ám sát chứ nếu làm việc với nước sở tại thì dễ bị sổng. Thế giới hiểu điều đó.

   Nếu VN bắt cóc người ở Pakistan thì chỉ cần chi tiền là mọi thứ êm xuôi. Nhưng các nước Châu Âu và Đức nói riêng thì không thể khơi khơi phạm pháp. Lẽ ra ở tầm quốc gia, phải hiểu rằng bắt người ở những nước đó thì dễ thôi. Nhưng giải quyết hậu quả là điều rất khó, vì sự trọng pháp cùng thể thức dân chủ ở nước họ bó buộc chính quyền rất nhiều. CQ các nước đó có muốn bỏ qua (cho khỏe) cũng không được.

   Ngoại giao là phuơng tiện đầu tiên để Đức bộc lộ bất mãn của Đức. Nhưng chuyện này không phải là ngoại giao mà dính đến pháp luật.

   Nếu trao cho BT NG VN giải quyết thì ít nhất phải trao cho ông ấy quyền bỏ tù một tướng CA hay QĐ. BT NG như ở Mỹ còn to hơn cả BT QP. Ở VN thì BNG nhỏ lắm, có thể hàng chót bẹt trong hệ thống quyền lực thượng tầng.

   BT CA bảo ko biết. OK, ông này có thể cho qua. Vậy thì phải thí một ông tướng nhỏ hơn. Ông BT ko biết cấp dưới làm nên ông không có tội. Ông chỉ có thể từ chức. Tuy nhiên, chức của ông là do TW ưu ái trao cho ông, ông không thể bỏ nó. Bỏ nó là làm mất mặt TW à. Khổ rứa.

   • vangta says:

    Căng thẳng rồi ,to chuyện rồi các cụ ạ .VN sẽ phản ứng như thế nào ?
    Bộ trưởng ngoại giao Đức Sigmar Gabriel tuyên bố: „Chúng tôi không thể dung thứ và sẽ không dung thứ.“
    Chính phủ CHLB Đức tăng áp lực đối với nhà nước CS Việt Nam trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.
    Lần này chính ông Sigmar Gabriel, bộ trưởng ngoại giao Đức, lên tiếng. Hôm nay, thứ sáu, ông Gabriel nói tại TP Wolfsburg „Không những chỉ trục xuất những người có trách nhiệm, chúng tôi đang thảo luận về các biện pháp khác nữa”
    Ông nói thêm „Theo chúng tôi nhận định, phương cách bắt đưa người ra khỏi xứ như người ta thấy trong các bộ phim về thời chiến tranh lạnh là một việc chúng tôi không thể dung thứ và sẽ không dung thứ.“
    Tưởng cũng nên nhắc lai trong chuyến công du Việt Nam cuối năm 2014, ông Sigmar Gabriel, lúc đó là bộ trưởng kinh tế Đức và trong vị thế chủ tịch đảng Dân chủ xã hội Đức SPD (Sozialdemokratische Partei Deutschlands) ngày 21.11.2014 ông đâ tiếp xúc và đàm thoại với nhiều nhà hoat động nhân quyền Việt Nam như anh Phạm Bá Hải, Huỳnh Trọng Hiếu, Lê Quốc Quyết, Nguyễn Trí Dũng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Huỳnh Thục Vy.
    Ông cũng chỉ trích chế độ CSVN không cho phép nghiệp đoàn lao đông tự do hoạt động. Đề cập đến đường lối cứng rắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Gabriel nói “Không thề tách rời Tự do kinh tế với tự do chính trị”

    Hiếu Bá Linh – Thoibao.de

    (Forum Vietnam 21) Tin của thông tấn xã Reuters phát đi lúc 14:17 ngày thứ sáu 04.08.2017
    http://de.reuters.com/article/deutschland-vietnam-idDEKBN1AK1F6

    • TranVan says:

     Chắc sẽ đóng cửa sứ quán trong một năm !

    • huu quan says:

     em dự là sẽ có một vài quan nhỏ trong bộ CA phải chịu thân phận thí tốt, bị xử lý nghiêm khắc (Kiểm điểm hay phê bình khiển trách gì đó). Vài chú lích lác sẽ bị ra khỏi ngành rồi Bộ Ngoại giao sẽ ra tuyên bố: Rất tiếc. Đây là vi phạm mang tính cá nhân. chúng tôi sẽ kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm”

  • TM says:

   Những vụ các nước đưa nhân viên tình báo sang nước ngoài “xử lý” ai đó thì không thể không nghĩ đến các nước anh em của Ta:

   – Nga là sư tổ chuyên ra tay dùng thuốc độc “hóa giải” những kẻ gây phiền não. Từ 2014 đến nay đã có gần 40 người Nga bị xử lý, tình nghi do bàn tay lông lá của chính quyền Pu. Phân nửa nạn nhân bị ám sát ngoài nước Nga. Vụ thuốc Alexander Litvinenko năm 2006 chấn động thế giới. Tổng thống Ukraine Viktor Yushenko bị thuốc đến nám cả mặt mày, da sần sùi như cóc, may mà hồi phục lại được.

   – Anh Ủn bị tố cáo đã cho người “quẹt nhẹ” vào má của người anh khác mẹ Kim Jong Nam tại phi trường Kuala Lumpur, Mã lai. Thế là ông anh ra đi bỏ lại đứa em côi cút trên dương thế.

   – Đặc biệt xứ anh Tập nổi tiếng với những liều thuốc độc đi vào huyền sử trong các câu chuyện kỳ tình, lịch sử, kiếm hiệp, v.v., nhưng chưa thấy được lưu truyền trong thời hiện tại?

 45. CD@ says:

  – Ngôn ngữ tiếng Việt hồi này quả là đang phát triên đỉnh cao và cực kỳ phong phú với những cụm từ : đường né nhà quan “uốn cong mềm mại”, người dân giơ mặt “chạm vào gậy chỉ huy…”, tình hình tham nhũng và hổi lô ‘cơ bản ổn định”, DA đường cao tốc mà chỉ có 2 làn xe được gọi là “tiền cao tốc”, đoạn đường Chợ mới-Bắc kan được duyệt khi chưa nằm trong qui hoạch chung được giải thích là ĐCT “tiêm năng”…vân vân và vân vân. Mõ lang thang trên mạng, thấy thêm cụm từ : Mưu được ghép với Âm và Dương ! ( Dương mưu và Âm mưu). xem xong, nầy ra suy nghĩ này : tại blog này, có lẽ cũng có Dương Com và Âm Com, và rất nhiểu Com của bác Dove, “nguyên viện sĩ viện hàn lâm KHVN”, rất có thể là Âm com…, trái dưa hầu “Xanh vỏ-Đỏ lòng” có thê kêu là Dương Vỏ-Âm Lòng không ah? xin các bạn cao nhân chỉ bảo dùm, hết sức cảm ơn !
  P.S : bác Dove, đừng giận CD@,tụi nghiệp ! 🙂

 46. krok says:

  VÌ SAO ÔNG ĐINH THẾ HUYNH NGÃ NGỰA?

  Vừa qua, Đảng Cộng sản Việt Nam có nhiều động thái cho thấy ông Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh, nhân vật thứ 5 trong bộ máy của Đảng… đã ngã ngựa. Điều này có thể hiểu được dựa trên mấy nhẽ:
  (1) Về sức khỏe, sau hơn 2 tháng chữa trị ở Nhật Bản, ông được cho là bị thủng ruột (có nguồn tin nói là ung thư). Đây là hậu quả nhỡn tiền và tất yếu của một thời gian dài là đệ tử của Lưu linh. Ông Đinh Thế Huynh còn có biệt danh là sâu rượu. Ông Huynh uống rượu đến độ tàn bạo. Cũng như việc hút thuốc đến độ “nghiện xì ke”. Những người biết ông Huynh đều biết rằng, mỗi ngày ông hút 3-4 gói thuốc (do đàn em biếu!), hút ở mọi lúc, mọi nơi, kể cả nơi có trẻ em, phụ nữ, phòng họp… Một nguyên lãnh đạo cao cấp cho biết: ngồi gần anh này, có ba mùi đặc trưng, đặc quánh là mùi thuốc lá, rượu, và…ít tắm giặt.
  (2) Về con đường quan lộ: Nhờ vài năm ở Quảng Trị, luôn khoe khoang là “lính Thành cổ 72”, rồi được đi học ở Liên Xô, về báo Nhân Dân làm chân cạo giấy. Vào được Trung ương như trốn đi luân chuyển, nhảy lên ghế Tổng Biên tập báo Nhân Dân, trở thành nỗi kinh hoàng của cán bộ, phóng viên ở đây. Ông này chửi thuộc hạ không có từ nào diễn tả hết. Ví dụ: mày ngu vừa vừa thôi, ai lại ngu hết mọi cái ngu của thiên hạ…
  Lúc ở báo Nhân Dân hết 2 nhiệm kì (10 năm), ước mơ của Đinh Thế Huynh là chiếc ghế Chánh Văn phòng TW Đảng. Nhưng như một số nguồn tin tin cậy, nhờ “vốn đầu tư” của Đinh La Thăng, Huynh và các đệ tử đưa tiền rải khắp… và nhảy vào Bộ Chính trị. Từ đó, Đinh Thế Huynh là ô dù che chắn, lôi kéo Đinh La Thăng và Nguyễn Văn Bình (Bình ruồi, Bình tiền) vào Bộ Chính trị; o bế, níu kéo Trương Minh Tuấn, không được nằm trong quy hoạch và danh sách dự nguồn BCHTW XII (Tuấn là Thứ trưởng, sinh năm 1960 đã quá, năm sinh thực là sinh 1958..) vào khe hẹp hơn cả tờ giấy bạc để vào đợt vét. Tuấn là kẻ đã thay mặt lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền thông đặt bút kí vào văn bản cho phép Tổng công ty Mobifone (của nhà nước, tiền nhà nước) mua kênh truyền hình hạng bét AVG của tư nhân với giá 8.900 tỷ đồng, cao gấp mấy chục lần giá trị thực (khoảng 500-600 tỷ VNĐ).
  Những thông tin trên cho thấy, Đinh Thế Huynh bị thất sủng là chuyện dễ hiểu.
  Quốc Tuấn

  • krok says:

   Người chút nữa thành lãnh đạo tối cao là thế này sao?
   Đcs hết người rồi sao?

   • LiemĐoan says:

    Chuyện kể về ông Huynh có thật không krok ?
    Khó mà tin được !!!

    • krok says:

     Bác LĐ: độ tin cậy cao!

    • VA says:

     Đã từng có dư luận về ban chăm sóc sức khỏe TƯ, muốn ai khỏe thì được khỏe, muốn ai ko khỏe thì sẽ ko khỏe.

    • KTS Trần Thanh Van says:

     Ông Nguyễn Quốc Triệu, Bác sĩ tại chức, cựu chủ tịch Hà nội, cựu Bộ trưởng y tế là trưởng ban chăm sóc sức khỏe và Gs Phạm gia khải là phó ban CSSK. Còn ban chăm sóc sức KHÔNG khỏe thì có lẽ KHÓ hơn và phải tuyển dụng kỹ hơn

  • Hai Cù Nèo says:

   Làm gì còn con ngựa nào mà cưỡi rùi ngã.

  • haduonght says:

   Cháu thì nghĩ ông Quốc Tuấn viết cái bài kia rất nhiều chi tiết phiến diện, đọc qua thì thấy kinh nhưng suy xét kỹ thì thấy không có gì và bị phóng đại quá nhiều.

   Ví dụ: “Nhờ vài năm ở Quảng Trị, luôn khoe khoang là “lính thành cổ 72″” -> có lẽ ông Quốc Tuấn chưa ý thức được việc ở Quảng Trị và “lính thành cổ 72” trang trọng và đau thương tới mức nào.

   Hoặc ví dụ, “ông chửi thuộc hạ không có từ nào diễn tả hết: “Mày ngu vừa vừa thôi, ai lại ngu hết mọi cái ngu của thiên hạ…” -> cho dù đó là câu chửi của ông Huynh, thì cái câu chửi đó liệu có phải là “không có từ nào diễn tả hết” không hay chỉ là một câu chửi rất bình thường của một ông sếp Việt?

   Chưa kể lối viết moi các khuyết điểm để tập trung lại không hề phân tích theo sự kiện mà chỉ là cảm tính, nghe có vẻ kinh hoàng, nhưng thường vô căn cứ, không khoa học. Phân tích một con người như thế này chỉ cho thấy thiên kiến và tầm nhìn không rộng của người viết mà thôi.

 47. huu quan says:

  dự là chiều nay, chị Tiến sẽ lên thông báo có nội dung là: Y học nước ta đã vừa có những tiến bộ vượt bậc khi một bênh nhân là TXT bi bệnh nặng tưởng không qua khỏi, Y học châu Âu đã pó tay nên phải nằm cáng để đưa về quê nhà chờ chết. Nhưng chỉ sau 01 hôm được các y bác sỹ trong nước chữa trị, TXT đã khỏe mạnh để tự mình đi đến đồn công an đầu thú.

 48. krok says:

  Oan ức của Thanh.
  So sánh với # khi bị kết tội thì chấp nhận làm hàng tướng, Thanh cảm thấy oan ức và chống lại.
  Tôi thích thái độ của Thanh hơn, mặc dù Thanh có tội.
  Phải công bằng, những kẻ khác tội hơn Thanh cũng phải xử.

  • TungDao says:

   Đến thời điểm này kết luận Thanh có tội là cảm tính.
   Thanh lãnh đạo DN để thua lỗ gần 3.200 tỷ đồng. Việc thua lỗ của DN tùy thuộc vào tình hình, hoàn cảnh thực tế của các năm đó. Số tiền thua lỗ không thể quy cho tham ô hoặc tham nhũng.
   Hiện một số NH đang hoạt động thua lỗ. Bầu Đức đang thua lỗ và trên 01 triệu DN tư nhân thua lỗ. Vậy có thể kết luận các chủ Dn trên đã tự ăn vào vốn của mình, tự tham ô để tự thua lỗ?.
   Khởi tố anh Thanh là để làm rõ các vấn đề liên quan về hoạt động sản xuất, kinh doanh, lợi ích nhóm, sai nguyên tắc tài chính dẫn đến sai phạm thua lỗ.
   Anh Thanh đúng ra không cần phải trốn. Một người đã từng kinh qua một số vị trí lãnh đạo lớn phải có một bản lĩnh chịu trách nhiệm dẫu có phải vào tù. Trần B là một người như vậy. Cần nói thêm Trần B đã ủy quyền khối tài sản cho NHNN đang nợ tại Sacombank trên 40 ngàn tỷ đồng tương đương 2 tỷ đô la với tài sản đảm bảo.
   Đáng trách với Thanh là sau khi tự ra khỏi tổ chức lại nói xấu tổ chức và thách thức pháp luật VN. Việc Thanh tự đầu thú là một ẩn số nhưng số phận Thanh đếm kiến đến đầu bác răng long là có.
   Gia đính Thanh có truyền thống cách mạng và có vị thế lãnh đạo có thể tác động vào kinh tế thị trường. Việc Thanh trốn là việc không nên làm và việc đáng trách là gia đình đã không động viên kịp thời khi Thanh có ý định trốn. Trong đó có trách hiệm của chúng ta, những còm sĩ HM phải biết tâm tư, nguyện vọng của Thanh để giúp đỡ động viên như đảng ta dạy : để có một công dân tốt là nổ lực của gia đình và xã hội. Thanh không là ngoại lệ.
   Bác Dove là người phải chịu trách nhiệm chính vì nhà bác gần nhà Thanh, với HM là kẻ đầu bạc.

   • VA says:

    Thanh à ơi cho lái Gió ko vô tư đâu, hắn muốn làm bất đồng chính kiến để đủ đ/k xin tỵ nạn.
    Nhưng TD nói đúng làm doanh nghiệp nguy cơ thua lỗ luôn cạn kề.
    Với nhg kẻ tay chiêu như Thanh và đồng bọn, lại thêm cái máu liều trong cái cơ chế nửa nạc nửa mỡ thì tiền bay qua cửa sổ là cầm chắc.
    Đảng đang có nhg cậu ấm cô chiêu phá gia chi tử.

 49. Dove says:

  Còm của các vị nhạt như nước ốc.

  Để đấu với An ninh VN thời kỳ hậu đổi mớ thì đề nghị chư vị hang cua cần phải cố gắng nhiều. Nếu là nữ thì càng phải cố gắng, đặc biệt là những nữ còm sĩ CÓ Anh ngữ.

  Xin lưu ý thí sinh nữ để được tuyển vào hệ tiếng Anh, ngành nghiệp vụ an ninh, phải được 30,5 điểm. Có nghĩa là 3 môn điểm mười và ưu tiên 0,5 điểm. Thiển nghĩ nếu Dove dẫu cưa sừng làm nghé, chuyển giới đi thì thì dù giỏi hơn cụ Google vẫn cứ trượt vì ko thuộc diện ưu tiên.

  PS: Xin lưu ý: CÓ trích ra từ cụm từ “CÓ HIV”. Nếu bị xem là tấn công cá nhân đề nghi delet CÓ và thay BIẾT vào. Đừng delet toàn bộ còm vì rất phí.

  • Nguyen An says:

   Quy trình thủ tục của an ninh khá phức tạp. Áp dụng đúng như chỉ đạo của Hồ Chủ tịch “khôn khéo”.
   NA có lần làm việc với AN đất mỏ khi 1 người đồng nghiệp có quốc tịch nước ngoài bị tạm giữ vì gây rối trật tự công cộng, lại không có giấy phép lao động.
   Ban đầu an ninh đề nghị đại diện doanh nghiệp viết báo cáo (cũng chỉ dựa trên tường trình của nhân viên), dựa vào đó mới xoay vần đủ kiểu để chứng minh lỗi của đương sự và doanh nghiệp là sai hoàn toàn, có thể xem xét trục xuất. NA phải vận dụng đủ căn cứ pháp lý để bảo vệ đồng nghiệp. 1 ngày sau vụ việc mới giải quyết xong.

   • TungDao says:

    Khi nói đến an ninh thông thường người ta nói đến mật vụ, trinh sát, tình báo.
    Bình thường một công dân với an ninh thường không có chuyện gì nhưnng khi có chuyện đụng đến pháp luật thì mọi thông tin về cá nhân đó đã có sẵn. Nếu vi phạm pháp luật thì là mà sẽ bị bắt lúc nào mà thôi.
    Còm trên của bác Dove đang tấn công bácThanh Vân. TD cứ nghĩ lùi một bước trời sẽ cao, biển sẽ rộng. Một đời người chỉ có 60 năm thì việc gì phải ôm một mớ rơm cho nặng bụng.

    • TungDao says:

     Sẳn nói luôn. Đừng nghĩ rằng còm trên trang HM là an toàn. Trang HM dùng một host share của một server nên việc lấy cắp thông tin của độc giả như ăn kẹo. TD dùng mạng cáp quang có IP tĩnh nên việc định vị TD không khó. Với IP động vẫn xác định vị trí đang post còm cũng vậy.
     An ninh mạng sẽ tìm để cảnh báo, hoặc đưa vào tầm ngắm :
     1/Bác Dove yêu Văn Ba, chuyên chính vô sản bề ngoài nhưng tư bản bên trong: OK.
     2/Lão Vĩnh An không theo chuyên chính nhưng yêu nước kiểu dân tộc chủ nghĩa. OK.
     3/TD nữa vời, ba phải. OK

     Nói chung độc giả HM không làm nguy hại đến an ninh, chế độ.

    • VA says:

     Tung Dao là con tắc kè, biết đổi màu theo môi trường 😀

     Vịnh con tắc kè

     Phóng lưỡi khua ngang tóm con mồi
     Tiểu Long nhất khoảnh dáng loi choi
     Mắt lồi da đổi màu theo lá
     Nằm trong hũ rượu uống đã đời

    • TungDao says:

     Không tắc kè thì có sống nổi với anh Cua không?.
     TD đã được vinh dự anh Cua mời ra khỏi HM 2 lần rồi đâý.

    • hugo luu says:

     Đã Tung Dao ,lại ẩn mình như tắc kè nữa thì nguy hiểm lắm(con tắc kè trong hinh lão VA post,tôi nhìn mãi chưa thấy) .Nên cụ Cua dọa đuổi là không oan 😀

    • TungDao says:

     Ô…hô bác Lưu ủng hộ anh Cua. Bắt đầu từ hôm nay TD tấn công bác Lưu. 😜.

    • TM says:

     hugo nhìn vào “cụm lá” trên cùng bên trái. Đó là đầu con tắc kè. Từ đó cò xuống thân mình và chân trái của nó bám vào cành. Tất cả giống hệt lá, chỉ có chân trái thì rõ là chân.

    • hugo luu says:

     Bác Tung Dao tấn công,các chính trị gia như Trăm ,Pu,Tập.. mới có giá ,chứ tấn công tôi chẳng ích gì.
     Đơn giản, tôi chỉ là còm sỹ 😀

    • hugo luu says:

     @ chị TM
     Lúc đầu tôi cũng nhìn thấy cái chân ,nhưng nhìn đến thân thì chịu ,ngoài thực tế tôi chưa nhìn thấy con tắc kè nào như con trong hình cả.
     Cảm ơn chị đã hướng dẫn !

    • TM says:

     Tạo hóa cho nhiều sinh vật ẩn mình vào thiên nhiên chung quanh thật khéo. Ngày con tôi còn bé chúng tôi thường dẫn nó vào các hải học viện xem, cũng thấy những con cá, cua, tôm “biến” vào trong cát rất tài tình gio61ng như những hình trong link này.

     https://www.mnn.com/earth-matters/animals/photos/14-amazing-camouflaged-animals/blending-in

    • TM says:

     Sẵn lạc đề cho lạc luôn 🙂

     Link sau đây đưa ra 14 thác nước đẹp nhất thế giới, đưa thác Bản Giốc của VN ngay đầu bài. Nếu du lịch VN xây được những kiến trúc giống như ở thác Iguazu (Argentina) cũng trong link này thì sẽ thu thu hút được nhiều du khách và thu bộn tiền.

     https://www.mnn.com/earth-matters/wilderness-resources/photos/the-14-most-amazing-waterfalls-in-the-world/pictures-of

    • hugo luu says:

     Xem đường link chị TM đưa,thấy thiên nhiên kỳ diệu thật!

 50. CD@ says:

  – Hy vọng đẩy là com thứ 90 : đọc entry, đọc tới cmt 89 ( và sẽ còn đọc tiếp…), xem báo phải, báp trái, các clip…đoc lại chuyện “chí Phèo”…xin thưa tất cả các bạn, “Phải rất lấy LÀM TIÊC”….mà tạm dừng cmt ở tại đẩy ! hẹn gập lại ! 🙂

 51. TM says:

  Các bác phán thử tại sao chính quyền VN lại nhất định dẫn độ cho bằng được TXT về VN? Hy sinh cả quan hệ ngoại giao, thể diện quốc tế, tốn kém giả dạng, thuê bao, chuyên cơ, v.v.

  Tại sao?

  1. Làm gương trị tham nhũng? Trong nước còn khối kẻ tham nhũng cồ hơn, dễ bắt xử hơn, của cải còn cồm cộm chưa tẩu tán được, tại sao phải nhọc nhằn sang Đức túm TXT?

  2. Bắt con săn sắt này để lần ra con cá rô to hơn? Con cá rô ấy là ai?

  3. Cho an ninh tình báo thực tập nghiệp vụ trong môi trường người thật việc thật để còn đánh những quả lớn sau này? Các tướng an ninh chắc lại khoe khoang trận đánh đẹp, có thể viết thành sách!

  4. Gỡ lại tự ái dân tộc và chế độ, để kẻ gian lẫn ra nước ngoài mất mặt quá.

  5. Gây sự chú ý để lạc hướng những vụ đàn áp người chống đối trong nước?

  Khéo lại:

  Chưa túm được người mặt đỏ như vang
  Túm được người rồi mặt vàng như nghế

  • TranVan says:

   Chắc muốn làm lạc hướng vụ “giàn khoan” nay ta “tự rút”, không khoan nữa ?

  • clementine says:

   Cái TM nói là bề nổi thôi. Còn phía mình khi làm ra một hành động như thế là đã cân nhắc trade off hết rồi. Phía Đức khi process cái đơn tị nạn của TXT cũng đã cân nhắc trade off rồi. Cùng đặt lên bàn cân, thì một bên thấy rằng cái quan hệ ngoại giao nó nhẹ hơn an ninh quốc gia, còn một bên thì thấy nó nhẹ hơn tôn nghiêm luật pháp. Thế thì chuyện xảy ra nó là hoàn toàn hiểu được. Lỗi không phải của bên nào, mà là do quan hệ giữa 2 bên chưa đủ nặng thôi.

 52. gopsys says:

  Xin góp chút cho vui , chuyện gì cũng có lý và có tình , A TXT về tình ko được nhiều ủng hộ , dân Đức ko muốn bênh vực , rồi các tội phạm khác lại theo bắt chước.
  Báo chí cứ kể ra vài chuyện của TxT , bên Đ sẽ bớt dịu êm.
  Bai Poem quas hay .

 53. hugo luu says:

  Được tin anh Thanh ra đầu thú ,con cóc lại nhảy ra:

  Thu đi để lại lá vàng
  Thanh ra đầu thú bàng hoàng khắp nơi
  Quan tham bỗng thấy chơi vơi
  Thế gian nhỏ bé không nơi ẩn mình.

  • hugo luu says:

   Nhìn hình anh Thanh bây giờ khá giống với nam diễn viên Tùng Dương ,chuyên đóng vai tham nhũng:

  • Bat LA says:

   Thu đi để lại lá vàng
   Bắt Thanh nằm cáng trở về cố hương
   Bây giờ thế giới tỏ tường
   Việt Nam hành xử như phường man ri

  • TranVan says:

   Ông Thanh , trên đài truyền hình , hình như đâu có nói gì. Ai đó đã thuyết minh.

   Tờ đơn xin đầu thú , có chữ ký, cũng có lấn cấn : sao không cho thấy lúc ông Thanh đang viết tờ đơn ấy ?

 54. Mike says:

  Cụ Tổng Cua có nhã ý mời, chả lẽ từ chối. Thôi thì chém coi thử có ra gió không.

  Winners?

  1. TXT chưa phải công dân Đức, đừng nói chi đến chuyện là người quan trọng hay được bảo vệ ở Đức. Bắt cóc người thì tổ chức nào có nhân lực, vật lực đều làm được. Bảo AN tài thì cũng giông giống như bảo những người Việt sang Tokyo ăn cắp đồ trong siêu thị mà không bị bắt. Nào là giữa trùng điệp máy móc văn minh bậc nhất thế giới mà “quân ta” vào lấy đồ dễ như chơi.

  Cái có thể phân biệt được một cơ quan tình báo và tổ chức tội phạm đó là khả năng xóa dấu vết. AN VN rất kém vì chỉ mới có mấy ngày mà Đức đã dám đích danh chỉ mặt đặt tên AN VN. Bắt thì ai cũng làm được. Quan trọng là phải xóa cho sạch dấu vết để cái việc bắt của mình không bị lộ tẫy.

  Lấy ví dụ, nếu biết ở Đức có các camera theo dõi thì phải tìm hiểu những điểm “chết” của camera. Khi xe chở TXT vào hầm hay điểm chết đó, T lúc này đã ngấm thuốc mê, sẽ được chuyển qua một thùng xe khác. Xe cũ vẫn ngồi đủ số người và có một người giống như TXT cùng ngồi trong đó và tiếp tục hành trình sang Nga, sau khi thay bảng số và xịt sơn dổi màu. Phía Đức sẽ nghi là thời gian dừng lại chỉ để làm việc đổi màu sơn và bảng số. Sau khi chiếc kia rời chổ, có thêm ba chiếc xe y chang như xe có T trong thùng cùng chạy vào hầm, một xe ở lại và ba xe cùng ra đi theo những hướng khác nhau. Xe ở lại kia sẽ bị phá hủy theo cách nào đó. Thêm một hai lần đổi người đổi chổ như vậy nữa trong các nước Đông Âu. Cuối cùng dấu tích ban đầu sẽ mất.

  2. Cụ Tô Lâm bị bẽ mặt. Anh Osin, là người không có quyền hành, nên dễ bị là đối tượng thí chốt giữa các phe đấu đá nhau. Osin nói có, TL nói không. Người không có quyền hành mà dám đúng, để cho người có quyền bị sai, đó là một bất lợi lớn cho Osin. Tôi đang lo là sau vụ này, anh Osin không còn khả năng hoạt động như trước.

  3. Báo Việt hãi ngoại và Lái Gió là chuyện nhỏ. Nhiều người ở VN “hả hê” vì Gió từng “nâng đỡ” TXT. Cho nên, được thua không nhiều và không quan trọng để bàn đến.

  Losers?

  1. Dân Chủ khác với Độc tài ở chổ không phải là họ không làm sai, mà là khi sai thì họ tìm mọi cách để sửa, tránh tối đa sự việc như vậy tái diễn. Khi Đức để xãy ra vụ này, nếu đơn thuần là bọn tội phạm ở đâu đâu, cơn phẩn nộ của dân chúng sẽ trút lên đầu lãnh đạo Đức. Nhưng nếu có đối tượng rỏ ràng để bắt bẽ, người dân sẽ quan sát cách chính quyền Đức đối đãi như thế nào. Khi dân Đức càng tức, áp lực lên CQ Đức càng mạnh, và vì vậy Đức càng phải mạnh tay với VN. Vậy ai thiệt? Đức có thiệt thòi thì VN cũng thiệt thòi e còn nhiều hơn.

  2, 3, 4 không quan trọng lắm.

  • Hai Cù Nèo says:

   Béc noái cứ i như lòa chính béc độ diễn dzụ nài 🙂

  • vangta says:

   Đọc hiệp định về tỵ nạn Geneve năm 1951 thì ta hiểu tại sao TXT lại được Đức bảo vệ ,vì ông đã xin tỵ nạn tại Đức .Đức có trách nhiệm bảo vệ những người đặt đơn xin tỵ nạn tại Đức .
   https://en.wikipedia.org/wiki/Convention_Relating_to_the_Status_of_Refugees

  • vangta says:

   Thực ra màn cho TXT lên tv thú tội là một sai lầm ,cứ để chìm vào im lặng có khi tốt hơn .Và cũng sai nốt tóc rối bù ,mặt mày còn chưa hết thuốc mê ,giới chuyên gia hình sự Đức họ xem là biết liền .
   Kể cả viết lá đơn cũng sai nốt ,sai của người đạo diễn trong lúc bối rối đối phó với áp lực bên ngoài ,điều này đi ra khỏi vòng nhiều dặm .
   Và đáng trách hơn là ai đã đưa tin này lên đầu tiên ,lẽ ra bên AN họ cứ im lờ đi thì đã ổn hơn rồi .Như vậy người lộ tin đầu tiênkhả năng là phạm tội tiết lộ “bí mật quốc ra “tội này xem chừng hơi bị nặng .
   Cứ nhìn tình trạng hiện nay thì rõ ,nào tạm đóng của ĐSQ ,LSQ của Đức …Rồi sao nữa ?
   Theo tin ông LTK của trang Thời Báo.de tại Đức thì phía Đức đã có đủ bằng chứng về người thuê máy bay chở ông TXT tại Tiệp ,cũng như máy bay chở thuê và danh tính tất cả những người tham gia vụ bắt cóc .
   Phía Đức họ làm việc một cách chuyên nghiệp và nghiêm túc khó mà chối cãi họ .

   • hugo luu says:

    Người thuê máy bay chở là người nhà ông Thanh thì sao ?
    Ông Thanh đang nằm trong tay phía VN,thì mọi bằng chứng của người Đức có thể chống lại chính họ.
    Chính phủ Đức chắc chắn không bằng mọi giá cứu TXT đâu ,bảo trợ cho TXT khác nào bao che cho tham nhũng ,mà tội tham nhũng ở EU xử còn nặng hơn tội buôn ma túy.

 55. HỒ THƠM1 says:

  Quan hệ Việt – Đức sau khi đồng chí TXT đầu thú (hình người) có thể xấu đi nhưng tui cũng nghĩ như lão Tổng Cua không đến mức rất xấu như “chúng ta” quan ngại.
  Ta thì …”lấy làm tiếc”, chắc bọn Đức quốc xã cũng “lấy làm tiếc” và Hang Cua cũng bắt chước…”lấy làm tiếc” rồi túm lại chẳng ai biết hoặc nói rằng thì mà là…tiếc cái quái quỷ gì. Làm ầm ĩ thế thôi, cuối cùng huề cả làng, có đếch gì đâu! 😯
  Bọn Đức thì hô hoán “ta” bắt cóc nhái gì đó ( thực ra là “ta” bắt ruồi” 🙂 ) còn ta thì cứ nhấm nhẳn khề khà khệnh khạng diễn giải kiểu…đốt củi tươi:
  – TXT đầu thú, tự biên đơn đầu thú nhá, nhớ quê hương nên chui về nhá, về để ra sức cống hiến chuộc lỗi lầm với đất nước anh hùng. Không ai bắt cóc bắt nhái gì cả nhá. Đừng có mà đòi viển vông là TXT sang lại Đức nhá. Cái Hằng đã tuyên bố “lấy làm tiếc” và chúng tớ đã có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử chứng minh rằng đồng chí TXT là của Việt Nam nhá! Hi hi… 🙂

  Thế đấy, làm được gì nhau nào!?

  Ngăn trở giao lưu thương mại à? Cấm vận à? Xì… chiện nhỏ như con thỏ. Cấm vận kinh tế hay ngăn trở kinh doanh thì nhân dân chết chứ ảnh hưởng đếch gì đường đến vinh quang của CNXH? Ảnh hưởng đếch gì đến đảng CS quang vinh?

  Đế quốc Mỹ và LHQ đấy, cấm vận Cu Ba, Bắc Triều…bao lâu, Nhân dân có chết đói nhưng Phi Đen Cu Ủn vẫn anh hùng.
  “Chúng ta” chẳng việc gì phải lo. Tình hình Cu Thanh cũng không có gì mới!
  À, mà ở Việt Nam anh hùng ta, ”tự thú” cũng phải viết đơn nữa đấy. Hèn gì hôm trước ở Hà Nội Ba Ri có người chết nhưng chính quyền chưa ký đơn nên không được phép chết là đúng cmnr!.

  Nay mai đánh giặc, nếu lỡ thắng trận, giặc đầu hàng cũng phải có “Đơn xin hàng” thì mới chấp nhận nhá nhá…. Không thì cứ đánh tiếp He he…. !!! 😛 😛

  • Hiệu Minh says:

   Đề nghị cụ HT1 cho một bài diễn văn chào mừng đ/x TXT vừa về tổ quốc.

   Ví dụ

   Sự kiện ngày 31-7, đồng chí TXT vượt qua biên giới Đức lên máy bay trong cáng thương về nước là một trong những dấu ấn quan trọng, mở ra thời kỳ phát triển mới của cách mạng Việt Nam, từng bước đưa dân tộc Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

   • HỒ THƠM1 says:

    Sự kiện đồng chí Trịnh Xuân Thanh về thăm Tổ quốc, nhân tiện …đầu thú luôn làm “vỡ òa” những tư tưởng xem nhẹ công tác dân zận của Ban dân vận và MTTQ của ta.
    Ngọn lửa chống tham nhũng được dịp bùng lên nghi ngút khói như một mớ củi tươi tống vào cái Lò tôn rừng rực lửa… hị hị!!!

    Rất hồ hởi phấn khởi nhưng bận quá, chưa có diễn văn chào mừng đồng chí TXT về thăm Tổ quốc anh hùng. Bớ lão Tổng Cua! 😛

  • Bat LA says:

   Khỉ đít đỏ vẩn là khỉ đít đỏ sau khi hội nhập thề giới lòai người hơn 45 năm. Chuyện nầy nhỏ thôi so với chuyện lủ khỉ nầy xé hiệp định Ba-lê năm 75.

   • kimvan says:

    Trí tuệ ” hiệp định Ba- lê 75″ cao hơn trí tuệ khỉ đít đỏ.

   • Dung Hoang says:

    Ông vịt kiều này lại lái chuyện, nên spam cho đỡ mệt đầu

 56. Hiệu Minh says:

  Em Hằng nhà mềnh rất giỏi

  ….

  Hiện nay các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiến hành điều tra. Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Đức”.

  Phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi về việc, ông Trịnh Xuân Thanh đã rời khỏi Đức như thế nào và có tự nguyện rời khỏi Đức không?

  Trả lời câu hỏi này, bà Hằng nhắc lại: “Thông tin công khai đã được Bộ Công an đưa ra và báo chí đăng tải vào ngày 31/7. Theo đó, Trịnh Xuân Thanh đã ra trình diện và đầu thú”.

  http://soha.vn/bo-ngoai-giao-viet-nam-lay-lam-tiec-truoc-phat-bieu-cua-duc-ve-trinh-xuan-thanh-20170803153534656.htm

  • Hai Cù Nèo says:

   Hỏi: Béc cho biết lòm cách nồ mà tôm các vuông bên cạnh chết hết mà của béc còn sống
   Trả lời: Lúc nào tui cũng tôn trọng tình loàng nghĩa xóm

  • Hiệu Minh says:

   Cụ không đọc kỹ, chị Hằng nhà mềnh có nói gì về sự đe dọa mà chỉ nói chúng tôi có quyền….

   • HD says:

    Vâng, vì các bác ngoại giao luôn nói chung chung không trả lời trực tiếp ‘về vấn để này’ nên iem mới nòi là có phần đúng mà!

 57. krok says:

  Lạc đề: Hà Nội ngưng loa phường 4 quận nội thành.

 58. VA says:

  Thanh đã lên tivi thú nhận là đầu thú, ko có bắt cóc bắt nhái gì cả, thú chứ ko phải cóc nhái.

   • krok says:

    Trông mặt xám ngoét thấy mà ghê, đây là số phận của cán bộ nguồn của đcs sao? ai còn muốn làm cán bộ nữa.

   • TC Bình says:

    Đường đường là Pct tỉnh mà viết “chốn…chốn chánh”. “Trả chách” có học sinh đã viết: “Cô dáo em dất thích chồng người”!
    Cán bộ ta giỏi thật!

  • Hiệu Minh says:

   Thì tít của tôi là head animal mà, Cua nói sai là chính, thỉnh thoảng có lần đúng, lần này chưa … sai 🙂

   • vangta says:

    Phía Đức họ đòi gặp mặt TXT ,nếu thật sự TXT đầu thú thì phía Đức ok còn ngược lại thì sao ?Dù VN đưa thế nào họ cũng ko chấp nhận nếu như chưa gặp mặt .
    Còn phía VN sẽ cương quyết ko cho gặp mặt với đủ thứ lý do ,vì nếu gặp mặt thì tấm tuồng bị hạ xuống ngay ,họ chẳng dại .
    Lê Công Định ,Nguyễn Tiến Trung nhận tội đấy ,và sau này thì sao hãy vào FB của họ mà đọc .TXT chỉ nói ngắn trong khi còn chưa tỉnh hẳn thuốc mê .Màn sau sẽ rõ .

    • Dove says:

     Lập luận quá kém!

     Các quan chức Đức nếu gặp TXT thì chắc chắn chỉ nhận được câu xác nhận:

     Lúc đầu gặp AN VN tôi đã hoảng hốt la hét, vùng vẫy nên gây ra hiểu nhầm. Sau khi được tỷ tê khuyên nhủ tôi đã tự nguyện về nước đầu thú để hưởng khoan hồng.

     Thêm vào đó các quan chức Đức còn phải đối mặt với tiền lệ mà Dove sẽ lưu ý:

     Việc AN VN vi phạm quy chế visa chỉ bé bằng con muỗi nếu so với làn sóng tỵ nạn là hậu quả của việc bà Merkel tham gia thay đổi chế độ ở Libya gây ra thôi mà.

   • HD says:

    Update từ vựng Việt – Anh 😀
    Chính trị : Main sister
    Ngoại giao : Foreign knife
    Đầu thú: Head animal
    Bát cóc: Catch toad ?
    Vô tư đi: No four go
    Không sao đâu: No star where
    …….

  • HỒ THƠM1 says:

   Vâng, đầu thú chứ không phải đầu người. Hi hi…!!!! 😛

  • hugoluu says:

   Hóa ra vịt mình nuôi cũng được 😀
   hugoluu says:
   July 31, 2017 at 3:29 pm
   Sắp có màn anh TXT lên ti vi khóc lóc ăn năn xin ra tự thú ,ơn đảng ,ơn chính phủ cho hưởng khoan hồng.(nuôi vịt xem sao,các cụ đừng tin)

   7 1 Đánh giá comment
   Bộ NG Đức không có bằng chứng nào cụ thể về “bắt cóc” thì bị rơi vào bẫy việt vị do VN giăng ra.
   Trận đấu ngày càng gay go ,không biết đội Đức sẽ làm gì để xoay chuyển tình thế đây ?

   • Hiệu Minh says:

    Tôi cũng đoán như cụ thôi nhưng trong báo chí thì tôi ko dám … đoán.

    • hugoluu says:

     Tôi tranh công tí thôi ,chứ là dân VN từng sống dưới mái trường XHCN không ai lại gì những kịch bản kiểu thế này,
     Cụ là chủ nhà ,nên nhiều cái cụ phải nhường nhịn cho còm sỹ là đúng rồi,
     Từ hôm qua đến nay HC nhộn nhịp hẳn lên,không tính phây búc,thì HC rất sôi nổi do được bàn bạc công khai,

   • KTS Trần Thanh Van says:

    hogoluu chớ vôi buồn.
    Nhà nước Đức lên tiếng chậm là có lý do, nhưng tôi tin là họ không nói bậy.
    Truyền hình Đức vừa giành 3 phút đưa tin: TXT bị bắt tại một cái ghế công viên vườn thú rồi đưa đến một nước khác trên một chiếc xe hơi. Tôi đoán “nước khác” đó chính là cộng hòa Séc ( tôi đã đi xe hơi từ Berlin qua Dresden tồi đếv Sec chỉ mất 3 tiếng hồ )
    Ở nước thứ 3 đó TXT đã được một chiếc máy bay chở bệnh nhân chờ sẵn, TXT được một cáng cứu thương đưa lên máy bay, các mật vụ đều mặc áo cứu thương chăm sóc bệnh nhân….rồi họ hứa sẽ thông báo tiếp sau khi điều tra đầy đủ

    Bạn Hugoluu có thể điều tra giúp họ vì Praha quá gần cửa khẩu Dresden…máy bay chở TXT là máy bay VN hay của ai thì đỗ xuống đâu cũng phải thuê cảng hàng không.
    Còn nếu TXT tự về VN thì anh ta đi máy bay nào, ngày nào?
    Thủ tục xuất nhập cảnh ở đâu?….TXT không bịa được

    Người Đức có câu thành ngữ:

    Sage nich alles, was du weisst
    Aber wisse alles, was du sagst

    Không nói hết những gì anh biết
    Nhưng phải biết hết những gì anh nói

  • Hai Cù Nèo says:

   Đầu chứ không phải mình

 59. TC Bình says:

  GIẤC MƠ MYSECONDSKIN
  Phây búc phây biếc cho đẫy vào nên tối hôm qua Lang Bình nằm mơ:
  Đồng chí Dove làm trưởng đoàn, có thái y Lang Bình (LB) giữ chân loong tong kiêm thầy dùi, đại diện cho VN tham gia đàm phán với Đức về vụ TXT. Bên Đức do đồng chí Hiệu Minh làm trưởng đoàn, có quân sư quạt mo Hồ Thơm (HT) phò tá. Buổi đàm phán diễn ra như sau:

  Ngồi chưa nóng đít, HM đã phán: Giả ngay TXT đây!
  Dove lơ lơ láo láo ỡm ờ : Chúng tôi rất lấy làm tiếc!
  HM dằn từng tiếng: Không giả phải không ?
  Dove cứ lơ láo giả nhời: Chúng tôi rất lấy làm tiếc!
  HM cười khẩy: Được. Thế thì giả tiền tác quyền chủ nghĩa Marx đây!
  Dove giật mình, quay qua LB hội ý. LB thì thào: Kim chỉ nam cho CM VN ta đấy, chúng nó đòi lại thì bỏ bố. Thương lượng thôi!
  Dove hỏi nhỏ: Bao nhiêu một năm ?
  HM vênh mặt lên: Giá hữu nghị, mỗi năm 4 triệu mark.
  LB lẩm nhẩm tính: 4 triệu mark chia cho 80 mươi triệu là…
  Dove nói nhỏ: chia cho 4 triệu thôi, vị chi mỗi đv có một mark một năm, rẻ thối. Chơi!
  HM: Thời gian các vị đã sử dụng tính chẵn 70 năm, truy thu là 70 năm nhân 4 triệu. Còn từ nay tới cuối thế kỷ tạm tính…Chợt lão HT đạp chân dưới gầm bàn, nói khẽ: Lạy cụ, của mình đã vất đi rồi, làm cao nhỡ nó không mua nữa thì bán cho chó à!
  HM cao giọng: Thôi thì vì tình hữu nghị quốc tế vô sản, khuyến mãi cho các vị thời gian từ nay đến cuối thế kỷ này. Coi như mua đứt bán đoạn 280 triệu mark. Xong!
  Thế là hai đồng chí ôm hôn hữu nghị thắm thiết.

  Lang Bình vốn láu táu, hội đàm xong chạy ngay về tâng công với chị Dove, nào là anh em chúng em qua bao đấu tranh gian khổ đã đạt thành tích chiến công như thế, như thế…. Từ nay chị sẽ tha hồ mà xài hệ điều hành có bản quyền…
  Ai ngờ Snowlion gào lên: Anh em nhà chú giết tôi đi còn hơn. Bộ Mysecondskin đang tính mua thế là đi tong. Lão Dove đâu…?
  Lang Bình co giò phóng thẳng…thế quái nào đụng phải đôi quang gánh Triump hàng fake của mụ Tập.
  Đụng vào cọp, không tỉnh ngủ mới lạ. 🙂

  • vangta says:

   Ha ha .

  • Dove says:

   Lang Bình bị fired ngay từ đầu. Thế là bức xúc quá vào Hang cua tán nhảm.

   Số là trước khi vào đàm phán, Dove đòi một hôp viagra chuyên dụng phát ko cho lính Mỹ để thỉnh thoảng nhai một viên cho tỉnh táo. Hắn ta trả lời tỉnh bơ, đã tham vấn Snowlion, bà ấy cấm ko cho mang theo. Dove cáu tiết lắm, bèn xoay sang quay Mác – Lê:

   – Nè Mác – Lê có phù hợp hoàn toàn với văn hóa thuần Việt ko?

   Lang Bình xun xoe:

   – Dạ phù hợp luôn ạ. Donald Trăm linh một phần trăm luôn ạ.

   Tức sùi bọt mép lên quát:

   – Thế Mác – Lê diễn nôm qua Mao Sít mà lờ đi tư tưởng Văn Ba là công hay tội?

   – Dạ thưa sếp lờ Văn Ba đi thì dứt khoát là công ạ!!!

   – Your are fired!!!

   Thế là đạp cửa vào gặp HM.

   Lập tức lấy lại bình tĩnh thế là cả hai tay bắt mặt mừng vui vẻ. Vừa faire bijou theo kiểu Phăng xe vừa lắc tay cả ngàn lần để thỏa thuận với nhau rằng vụ TXT nhỏ như con muỗi vậy chuyển sang bản quyền Mác – Lê luôn.

   HM trần tình:

   – Lê là thuộc Nga, nhưng….

   – Thôi khỏi, Dove đây biết thừa! Lê là gián điệp Đức. Tiền in báo “Tia lửa” để xúi bẩy nông dân làm CM tháng 10 là do tài phiệt Đức chu cấp chứ gì. Biết rồi, khổ lắm, nói mãi. Thôi, thế tiền bản quyền đòi bao nhiêu?

   HM vui vẻ:

   – Nhớ lại thời hàn vi, sang HN công tác đã cùng với cụ Dove bắt thạch sung cho cụ Dororodnitsin đem về Nga mô phỏng lunokhod nên lấy rẻ thôi. Thưa cụ giá kí là 300 triệu Euro, nhưng sẽ lại quả cho cụ là 20 triệu giao HT mang đến tận tay ạ.

   Dove nhìn văn bản, xem qua rồi nhíu lông mày:

   – Thiếu khoản đền bù thiệt hại và oan sai do Mác – Lê gây ra ta thảo luận đi đến thống nhất, lại giao cho HT bổ sung vào văn bản rồi ký luôn nhé!

   HM, nắc ngứ:

   – Có thiệt hại, oan sai à?

   – Đúng vậy! Chỉ riêng vụ CCRĐ khoảng 1500 người bị xử oan thiệt mạng. Sẽ thuê luật sư Mỹ, quy chiếu theo luật Mỹ đền..Bỏ rẻ ra là 2 triệu Euro/mạng, vị chi là 3 tỷ Euro…

   HM cướp lời…

   – Mạng người VN rẻ lắm cơ mà. Vụ chất độc da cam Washington xí xóa có đền đâu.

   – Có tiền lệ rồi đó, giá cá basa VN được tính tham chiếu theo giá Ấn Độ hoặc Indonesia cơ mà. Nhưng chưa hết đâu. Đền bù thiệt hại tinh thần mới là khoản đáng kể. Đã hơn 60 năm nay cả dân tộc VN bị dằn vặt chia rẽ. À mà có bắng chứng sống đấy, lại biết cả tiếng Đức nữa và vì từng học ở Dresden. Bị dằn vặt đến mức mắc hối chứng “ngồi nhầm tầu…Vô phương cứu chữa. Vậy nể tình bắt thạch sùng ngày nào lấy đổ đồng 10 k Euro/ dân, 100 triệu dân vị chi là 1000 tỷ Euro vậy thành tiền là 1003 tỷ Euro.

   HM tỉnh bơ đứng dậy cười xòa vui vẻ:

   – Tay quân sư của tôi xoàng quá. Giá mà ngay từ đầu tôi cũng làm như cụ. Thôi vụ này coi như ta họp kín chỉ tôi và cụ biết nhé. Xì ra báo chí phiền phức lằm.

   Rồi nghiêm mặt quay sang HT:

   – You are fired!

   Còm này gõ một mạch. Lỗi bàn phím người đọc ráng chịu.

 60. krok says:

  Giang hồ đồn cô gái từng ngồi cùng txt lúc bị bắt là con gái đc Tô Lâm?!

 61. TM says:

  Trăm sự tại cái anh TXT lóc cóc, đã đào tẩu thì cứ im thin thít nằm yên trong đống rơm cho được việc.

  Lại bày đặt lên tiếng này nọ, cho Lái gió phỏng vấn lung tung, được gì? Mà cũng không phải tố cáo chế độ độc tài thối nát, chỉ thanh minh thanh nga cho phận mỏng cánh chuồn của mình, tấm lòng trinh tiết, vạn bất đắc dĩ, vưn vưn. Còn ngoái cổ trông vời quê mẹ ruột đau chín chiều thế thì quê mẹ rước về cho tha hồ quấn quit.

  Đán anh Hồ Ngọc Tùng lẩn tránh bấy lâu có tuyên bố họp báo chí gì đâu?

 62. hugo luu says:

  Xem bức hình trong Entry ,thơ con cóc lại nhảy ra 😛
  Cu-lờ( Rossler) với Phạm Bình Minh
  Tuy rằng khác nước,nhưng là anh em.

 63. vangta says:

  Nếu Đức đóng cửa ĐSQ và LSQ là điều đáng buồn ,đáng tiếc cho cả hai nước .Nhiều doanh nghiệp VN và Đức làm ăn với nhau sẽ bị đình trệ và người thiệt là người tiêu dùng của cả hai nước .
  Đức họ phải mạnh tay ko chỉ là với VN mà rất có thể AN Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang lăm le muốn bắt cóc các tướng trọng vụ đảo chính hụt chạy qua Đức xin tỵ nạn .
  Chẳng hiểu VN sẽ phản ứng thế nào có rút ĐSQ ở Đức về ko ?Có cắt quan hệ ngoại giao với Đức ko ?Vụ này tưởng nhỏ hoá to .Nếu giàn xếp được chắc còn khá lâu .Xét cho cùng thì cần gì Đức .Bà còn cạch ko đến Đức nữa ,thế là xong .Dân Đức cũng khỏi sang VN nữa chấm hết .

  • Dzui dzui says:

   Vâng, bác nói đúng ! Ngày xưa bị Chu lắc đầu, V3 quay sang ôm Mao. Ngày nay nếu bị Đức ngoảnh mặt thì ta lại bám tiếp bác Tập. Lo chó gì ! Càng sớm đến XHCN, chẳng phải đợi đến hết thế kỷ. Tiến nhanh, tiến mạnh , tiến vững chắc lên XHCN là thế…

 64. Dove says:

  Ông V. Putin câu được con cá măng bự, nặng 21 kg.

  Ghi chú: ảnh ria.ru

  Ông Putin đã dùng mồi nhử do ông Prokofiev chế tạo. Sau vụ này nghe đồn rằng đơn đặt hàng cho ông Prokofiev tăng gấp đôi.

  Rất tiếc là các cửa hàng cá HN chưa đủ nhanh nhậy để sang Nga chở nó về HN. Chắc là các đại gia sẽ mua với giá 10 m VND/kg.

  Dove ko phải là đại gia nhưng cũng cố mua. Nấu ukha (cháo cá Nga) bằng cá măng thì tuyệt.

 65. Dove says:

  Thế giới đang loạn to.
  Dove tin chắc rằng Đức là nước bảo trợ tham nhũng.

  • Hiệu Minh says:

   Thử tưởng tượng NXT có 100 tr USD và sống ở Đức, bao nhiêu tiền sẽ được tiêu ở đó. Dính vào cuộc chiến pháp lý, tiền sẽ trả cho luật sư và dịch vụ. Ủng hộ đồng chí Marx một cách hợp lý và người Việt è cổ trả nợ.

   • Dove says:

    Theo Dove biết thì VN đã gửi trát truy nã quốc tế từ nửa năm nay rồi.

   • Dove says:

    Hình như phim Đức rất chán.

    • TranVan says:

     Hồi xửa hồi xưa , thời sinh viên, tôi có một cô bồ người Đức 100%. Tôi thấy mình đúng là được Trời đất thương, đền bù cho cảnh tha hương. Hoàn toàn không chán tị nào !

     Mới đầu cô ta cứ tưởng tôi là người Nhật. Nhưng nghe tôi nói (láo) rằng một người Việt bằng ba người Nhật, cô ta chịu theo tôi về cư xá sinh viên liền ! 🙂

     TB : đôi khi nói dối cũng rất… tốt !

    • hugo luu says:

     Câu : Một người Việt bằng ba người Nhật là chính xác.
     Nhưng 3 người Việt lại thua một người Nhật, thế mới chán.

    • TranVan says:

     Nếu Cụ Dove có dịp xem chắc cũng không thích vì không.. hiểu hay hiểu… sai ! 🙂

  • Dove says:

   Những gì mà Dove thích thì người đời chê và ngược lại.

   Giá mà các vị hiểu những gì mà Dove thích và những gì mà Dove chê thì chẳng mấy chốc VN thành Thụy Sĩ phương Đông.

   • lan says:

    Nếu vậy ts Duno làm lãnh tụ Việt Nam đưa đất nước thành bản sao Thụy Sỹ ngay và luôn đi ts .
    Chứ chém bão phán các còm sĩ hiểu thánh ts Duno thì Việt Nam thành nước này nước kia thì là hoang tưởng quá rồi ,lại cho là mình luôn luôn đúng .
    Entry.trước thì quăng hình Putin lên rồi xuyýt xoa này nọ mà chẳng ăn nhập gì với entry với mình với đất nước , y chang như mấy đứa tiếp thì ở Viện Tóc tai ở HN quay clip xạo rửa chân trong thùng nước trà để câu view.
    Giả sử tháng ts duno có suy nghĩ đúng đi ( nếu là thật thì chỉ có người hoang tưởng ,hay điên mới nghĩ cái gì mình cũng đúng ,người khác mà không giống là sai ) ,những còm sĩ nghĩ khác hay giống thì chả có liên quan gì đến VN trở thành bản sao nước nào đó hay không .
    Đảng ,Chính phủ ta đã bỏ phí 1 thánh ts Duno của đất nước là 1 điều đáng tiếc .Nếu trong dụng thánh này thì đất nước ta đã xây dựng thành công xhcn từ lâu rồi nhỉ .Lúc đó đời sống nhân dân ta hưởng theo nhu cầu ,làm theo năng lực ( đão phát )

 66. Người đánh dậm says:

  Việc tóm TXT xét về hiệu quả là ok, bắt kiểu gì ko quan trọng, “mèo trắng, mèo đen miễn là bắt được chuột”. Đánh đổi việc trục xuất 1 người, có gì là đắt, làm gì mà kêu “mất sạch”. Giữa các nước chiến tranh ngoại giao cả ngày. Việc gì phải sợ nước lớn thế. Chuẩn mực quôc tế chẳng thiêng lắm đâu, cả các cường quốc cũng vi phạm như cơm bữa. Đức họ phải làm thế là đúng; dọa thế nhưng ta/họ cũng như nhiều quan hệ song phương vẫn cần nhau. Đâu có đó.

  • Hiệu Minh says:

   Cụ Đánh Dậm chuẩn đấy, Mỹ Nga Trung suốt ngày dọa cắt cúp nhau, rồi đâu vào đó. Nhiều khi hội nhập phải cao bồi tý.

  • Hiệu Minh says:

   Dân Mỹ bầu cho Trump vì ổng cao bồi hơn Obama. Cứ lý luận, nói lằng nhằng, bố đây chém phát xong. 😛

   • Người đánh dậm says:

    Có ảnh LSQ Đức đóng cửa vì lý do kỹ thuật. Mấy anh bạn bảo ‘nóng như lửa’. Tôi thấy ko đến mức ấy. Ngày nay, chiến tranh ngọai giao khắp nơi, nóng hơn nhiều. Trải nghiệm Ta-Pháp, Ta–Mỹ, Ta-Tầu,… choảng nhau thật lực, rồi cũng làm lành đó thôi. Nhiều nước khác cũng thế. Đâu có đó. Khác ý thì các bác cứ ném, riêng tôi chưa nghĩ khác.

    • hugo luu says:

     Biết đâu, có khi chính tình báo Đức chỉ điểm cho AN VN chỗ ở của TXT thì sao ?

    • TranVan says:

     TXT đã bị bắt, không phải nơi chỗ ở, mà tại chỗ hẹn hò với người từ VN sang.

    • Người đánh dậm says:

     Nghề tình báo hay các âm mưu, cứ phải chờ đọc hồi ký rồi mới biết được. Ko kín kẽ để cho các bác đoán thì nó mát nghề,

   • vangta says:

    Chắc chắn ko có chuyện tình báo Đức chỉ điểm cho AN VN ngay từ đầu phía VN đã biết TXT ở Đức .Lái Gió giả vờ này nọ mới gặp được TXT và viết về ông ta …Chắc chắn AN VN đã bám lái gió để dò la tin tức .
    Một người họ hàng của tôi hàm đại tá AN nói rằng “ở đâu có cộng đồng người Việt ở đấy có AN VN hoạt động …”.Thôi cẩn thận vẫn hơn …

    • hugoluu says:

     Theo thuyết âm mưu thì chính “Lái Gó” là người của TC 2 cài cắm để làm rối loạn các phe phái dân chủ VN.

   • vangta says:

    Chắc chắn ko có chuyện tình báo Đức chỉ điểm cho AN VN ngay từ đầu phía VN đã biết TXT ở Đức .Lái Gió giả vờ này nọ mới gặp được TXT và viết về ông ta …Chắc chắn AN VN đã bám lái gió để dò la tin tức .
    Một người họ hàng của tôi hàm đại tá AN nói rằng “ở đâu có cộng đồng người Việt ở đấy có AN VN hoạt động …”.Thôi cẩn thận vẫn hơn …

    • vangta says:

     ÔI !sao lại lên hai còm liền .Nhờ bác HM xoá hộ một còm .Cảm bác .

    • vangta says:

     Tình hình đến đoạn căng thẳng ,nếu phía Đức xuống thang thì họ sẽ đề nghị luật sư của ông TXT được gặp mặt ông và kết thúc chuyện này tại đây .
     Phía VN có đồng ý ko ?Nếu ko chuyện ko chấm dứt tại đây mà còn phức tạp thêm .
     Tóm lại dù gì thì cuối cùng vẫn lại bình thường hoá quan hẹ ngoại giao mà thôi .
     Tôi có người quen vừa đưa cả gia đình sang Đức được hơn tháng nay có công ty tại Đức và chuyên đánh hàng về VN .Quả này ko biết có tạm ngưng ko ?

 67. krok says:

  Hay, thêm một winner nữa: cụ Cua 😂
  Cụ Cua chém gió khua càng,
  Chẳng đi mà lại bò ngang cả ngày. 🦀🦀🦀🦀🦀

  • Hiệu Minh says:

   Các cụ người Việt bên Đức cũng thắng lớn vì được Đức bảo vệ khỏi nạn head animal 🙂 😛 🙄

 68. krok says:

  👹👹👹👹👹

 69. Ha says:

  C’est très intéresant!

%d bloggers like this: