Ủn – 500$: Trẻ con và ông già chửi nhau

Trẻ con và ông già chửi nhau. Ảnh ghép internet

Chiều qua mình đi lang thang gần nhà thuyền Hồ Tây (câu lạc bộ bơi thuyền), bên đường ven hồ có mấy cụ chơi cờ.

Sới “cờ” này vui nên thỉnh thoảng mình có ghé và gà cho bên thua cuộc. Có khi gỡ được, có khi không và mình được đánh giá là “sạch nước cản”.

Có hai ông chơi với nhau là dọa dẫm, nói rất to. “Đi đi, không đi lên quận mà ở”, “Cho chết mẹ mày đi”, “Ối giời ơi, hoãn, sao mày chiếu đít tướng của bà”, nghe rất buồn cười.

Có thằng cu toàn xúi đểu. Nước đang hay nó lại xúi một kiểu làm cho bên kia bị mất thế, đại loại là “đâm bị thóc chọc bị gạo”.

Một cụ ngồi “gà” kiểu cờ ngoài bài trong thấy thế liền mắng, mày chơi như cứt, chưa sạch nước cản mà đã đòi chơi.

Thằng cu vặc lại, ông ngồi đây chơi nào, thử ván. Ông kia nổi cơn “Loại mày tao chấp 2 xe”, rồi bỏ đi.

Cu con cáu quá văng bướm chim lung tung và bảo, lại đây lão già, thách không, nếu thua thì ăn đấm nhé. Mọi người can mãi mới thôi.

Hôm nay đọc tin thế giới thấy thằng cu Ủn đang dọa cụ 500$ y chang luôn.

Chả là Ủn vừa thử bom hạt nhân, phóng thử phi đạn đạn đạo liên lục địa, 500$ cú quá, dọa đáp trả bằng ‘hỏa thịnh nộ – fire and fury.’

Chưa đủ, sáng nay Triều Tiên còn dọa bắn mấy quả tên lửa hành trình tới đảo Guam nhằm dọa 500$ chơi. Bộ trưởng QP Hoa Kỳ đã nắn gân “liệu hồn, anh nói bắn là anh bắn đấy nha”.

Chả hiểu đấu mồm có đi đến đâu nhưng 500$ đang cần phiếu nên đợi thời có thể chơi Triều Tiên luôn mặc cho thiên hạ “I can you, I can you, I lạy you”

Theo các cụ, Ủn và 500$ có đánh nhau hay chỉ dọa như thằng cu và ông cụ ở sới cờ Hồ Tây.

HM.

9 Responses to Ủn – 500$: Trẻ con và ông già chửi nhau

 1. Nói Leo says:

  Tôi nghĩ Ủn là con tốt của Tập mặc dù có cứng đầu đến mấy mà Bắc Kinh cắt viện trợ thì cũng trên răng dưới… tên lửa hết nhiên liệu mà thôi. Ủn hiểu rõ mình chỉ là con chó điên và giá trị của nó chỉ có vậy nên đôi khi phải gâu gâu gừ gừ để cho chủ nó thấy mình có giá trị gọi là làm hàng và kẻ khác đừng bén bảng đến nhà. Đánh chó thì phải ngó mặt chủ, Mĩ chẳng dại gì đụng vào tổ kiến khi không thấy chắc chắn đạt thắng lợi tuyệt đối mà Ủn cũng biết đụng vào Mĩ – Hàn là tự sát nên họ không điên cuồng đến độ “đánh Mĩ đến người Triều Tiên cuối cùng” hoặc “Ta đánh Mĩ là đánh cho Trung Quốc…

  Mục đích của Trung Quốc là muốn đẩy Mĩ ra càng xa càng tốt, rút khỏi Hàn Quốc, Nhật Bản và Đông Nam Á tiến tới chia đôi Thái Bình Dương thỏa mãn mộng siêu cường. Trung Quốc không thể nào chấp nhập một nước Hàn Quốc – Triều Tiên thống nhất, dân chủ, hùng mạnh và là đồng minh của Mĩ lại nằm sát nách. Trung Quốc mộng của Tập sẽ thành ác mộng nếu bán đảo Triều Tiên thống nhất trong hòa bình, phía Đông Bắc Á phải đương đầu với Nhật Bản, Hàn Quốc, phía Nam thì Việt Nam tiến tới dân chủ hùng cường, nội bộ thì Đài Loan và có thể Hong Kong đòi độc lập, kích hoạt Tân Cương và Tây Tạng phân tách.

 2. CD@ says:

  – Nói bắc Hàn với Mỹ, mà không phải là Mỹ -bắc Hàn..xin cập nhật một chuyện vừa xẩy ra : Iran bị cấm vận, rôi cởi bỏ sau thỏa thuận “hột nhân” với cường quốc do Mỹ “dẫn dắt”. các Cty Mỹ chưa kịp vào cuộc, thì Cty Renault của Pháp đã ‘mau mắn” ký với Iran một hiệp định viể SX của hãng xe này tại Teheran, giá trị tới 660 tr euro, sản lượng 200K xe/năm…Mọi quan hệ đểu dựa trên sự tính toán và bứt phá của “lợi ích”…Tập và PuTin không dễ gì ngồi im cho $500 hành động “bóp mũi” chú Ủn, họ cũng chẳng tử tế gì với Ủn hay nhân dân bắc Hàn…và như lời người vừa gập bt QPVN họ Ngổ, tuyện bố sẽ “đè bẹp” triều tiên trong ‘”1 nốt nhạc 15ph”…có thật thế không? và Seoul, với 20 tr dân, sẽ bị “san phẳng trong bao nhiêu phút? cũng xin đừng quên “trái bom nước khổng lổ” mà chú Ủn đã “treo sẳn” trên đầu Seoul, ngoài hàng ngàn khẩu đại bác tầm xa, hàng dàn tên lừa Scud…$500 có dám, và sẵn sàng hy sinh đồng minh SK ..? Điểu thục sự “nguy hiểm” và đáng lo ngại nhất cho VN, là Mỹ sẽ phải “có động thái” với họ Tập, để “mua” sự ủng hộ đến mức tối đa có thê, thì biển đông sẽ ra sao?, và trong lịch sử, bành trướng phương bắc là kẻ chưa bao giờ bỏ qua và để lỡ việc chớp cơ hội “nghìn năm mới có” để thâu tóm biển đông vào lúc này…!

 3. Mike says:

  Ông Trời chơi xỏ nước Mỹ. Ban cho một ông TT dỡ nhất trong lịch sữ nước nhà. Đồng thời cũng cho kinh tế đi lên ngoạn mục. Cổ phiếu lên ào ào.

  Rứa mới có một tờ báo (đời), không biết nói chơi hay thiệt, bảo Trump mới lên mà kinh tế lên quá trời. hihi, vui vui.

 4. lan says:

  Trumpet chỉ được ta mồm thôi mà chứ chả còn vốn đâu mà đòi chơi tất tay với chú Un, ngoài chú Un ra thì còn 2 chú Tin và Tap , bạn sống ,chiến đấu và học tập … với VIệt Nam , đang canh me chờ cơ hội quất phát cho chú Trumpet sụm bà chè.
  Hơn nữa dân của chú Un rất gan dạ ,Đừờng ra trận mùa này đẹp lắm, và gần 100% ủng hộ chú Un , trái lại dân chú Trumpet rất chết nhát sợ chết ,mới nghe chú Un dọa xin tí huyết là run lập cập , và gần 50% phản đối chú Trumpet .Thêm nữa , TT Mỹ luôn là :Ngu xuẩn nhất nhì là TT Mỹ .
  Cả đêm nay và đến giờ mấy chú Mỹ ở Guam đang mơ mơ ngủ chả xong ,thức chả được còn cho tới gần 3 tiếng nữa trời sáng thở phào .
  Tối qua tinh tức trong HC bảo pv nội chính canh me TBH bị tó ,nhưng báo nhà nước bảo chả có có chuyện bắt ai cả , và dẫn lời vị công an ở bộ cũng bảo chỉ là tinh đồn không có căn cứ .
  Thấy chưa , báo chí cách mạng đưa tin chính xác ,trung thực mà với lại còn dẫn lời vị công an ở bộ nữa . Nhưng tin đồn đã có hậu quả là cổ phiếu BIDI cầm đèn đỏ rực rồi,tiền vốn 50% cổ phần của nhân dân mà nhà nước đại diện bị thiệt hại nặng rồi . Tự nhiên nhân dân mất tiền do bọn thù địch phao tin đồn ,rồi bọn tư bản chơi cổ phiếu xuống tiền mua thêm cổ phiếu các ngân hàng và công ty của ta với giá rẻ để rồi lũng đoạn nền kinh tế nước ta .
  Qua chuyện này cho thấy viễn kiến lấy nền kinh tế nhà nước làm chủ đạo và nền kinh tế thị trường định hướng XHCN là cần thiết để nhà nước nhanh chống điều tiết và ngăn chặn bọn tư bản lũng đoạn nền kinh tế nước ta .
  Cũng nhờ cơ chế kinh tế hiện nay cử nhà nước Việt Nam mà ở ta mới không có chuyện các ngân hàng bị phá sản và thị trường nhà đất không bị sụp đổ như Mỹ và các nước tư bản .Giớ thị trường BĐS đang tăng giá ào ào, ai xuống tiền mua nhà ở HN ,SG ,ĐN …. chỉ 2 đến 3 tỉ thì 1 tháng sau là kiếm 1 hay 200 chai khỏe re.

 5. krok says:

  Vụ này mới thực nghiêm trọng:

  Một phát ngôn nhân bộ ngoại giao Đức cho biết vào Thứ Tư ông tiếc rằng yêu cầu của Đức với Hà Nội trả lại Thanh cho Đức đã không được trả lời.
  “Chúng tôi đã hy vọng sẽ có khả năng để sửa chữa mọi thứ sau vụ vi phạm nghiêm trọng luật pháp Đức và quốc tế”, phát ngôn viên này nói với các phóng viên.
  Ông nói: “Thật không may là điều này đã không xảy ra, vì vậy chúng tôi đang tìm kiếm những gì có thể làm được để làm cho các đối tác Việt Nam của chúng tôi hiểu rõ là chúng tôi không thể chấp nhận”.

  Ông nói thêm “Sự việc rất đáng tiếc và nghiêm trọng này sẽ không hề kết thúc ở đây”.
  Ông đã từ chối đưa ra các khả năng cụ thể, nhưng nhấn mạnh rằng Việt Nam đã nhận được một khoản viện trợ phát triển đáng kể từ Đức. Năm 2015, Đức đã cam kết viện trợ phát triển cho Việt Nam 220 triệu euro (257,80 triệu đô la) trong hơn hai năm.

  Người phát ngôn của Bộ nói: “Tất cả các lựa chọn đều đang được xem xét”.
  Một phát ngôn viên của chính phủ nói thêm rằng đã có những cuộc đàm phán giữa hai chính phủ.

  • lan says:

   Anh Krok thân :
   Đức chỉ dọa suông thôi anh , nó chả có bằng chứng gì hết và ta cũng thông báo chính thức với Đức qua kênh ngoại giao là TXT tự đầu thú rõ ràng cho dân ta và thế giới rồi mà.
   Theo tin của anh Tranvan ( chưa thấy báo nhà nước đưa tin nên chỉ xen của anh đó là tham khảo ) là Đức triệu ĐS Việt Nam nhưng phía VN kiên quyết bác bỏ nên không thèm đến , phía Đức cũng chẳng làm gì được ta đó ( nếu tin triệu ĐS VN là có thật) .
   Tóm lại Việt Nam ta cóc có sợ Đức trong chuyện này, Đức giàu hơn ta có viện trợ hay không nữa thì Việt Nam vẫn sống vui sống khỏe sống hạnh phúc như thường. Ta mới cho thằng em Campuchia 25 củ Trumpet giúp nó xây nhà đấy thôi ,tiền anh không thiếu chủ yếu các em của ta có ngoan hay không nhé .

  • Tuan_Freeter says:

   Con cắn mười ngón tay, mồm ngậm bàn phím, con lạy các Cụ mớ bái: Ngưng dùm cái vụ TXT!

 6. CD@ says:

  – nghe nói “sâm cao ly” ngậm vào, khỏe, dai…phải biết ?! Vậy tại sao, mà còn chờ gì nữa nhỉ, “chúng ta’ không “trao đổi xuất nhập khẩu” : lương thưc, thực phẩm VN đổi ít ‘sâm cao ly”, mang về với qui định “đúng qui trinh’ như là kiện hàng “tối mât”, rồi phân phát “nội bộ” để “sâm cao ly” phát huy “tối đa hiệu quả” đảm bảo “chắc thằng” trong tình hình “play Game” hiện nay nhỉ..?!
  🙂 🙂 🙂

 7. Ha says:

  T’aime 🙂

%d bloggers like this: