BOLERO vs BOT

Cả hai món này đều có chữ BO, chỉ có điều BOT có chữ T là tiền, tiền phải nhanh, Bolero có chữ L là lả lơi, nhạc chậm.

Nhảy bolero là gì, đó là vẽ trên sân cái hình vuông, bước chân từ phải sang trái (quick – nhanh), thu chân phải về với chân chân trái (quick – nhanh) và lùi chân trái ra sau cùng thu chân phải (slow – chậm = bằng hai cái nhanh kia). Và tiếp như thế với chân phải ở cạnh góc vuông đối diện, quay về điểm xuất phát, thế là xong một điệu.

Nghe nói thử 10 phút là học được bước cơ bản của bolero. Phần còn lại chỉ là biến tấu, thêm thắt, uốn éo các bước chân, cong lưng, đẩy vai, ưỡn ngực, đánh mông… sao cho đúng nhịp là được. Nhanh, nhanh, chậm, gọi là quick, quick, and slow.

Cụ nào biết nhảy sửa lưng Cua Times. Hồi trẻ, có cô bạn rủ đi nhảy bolero ở ngoài sân đình. Mình vái ba vái và chia tay từ đó. Thú thật là ôm các em toàn thấy vướng ngực, hỏng hết cả…ba càng.

Cụ ca sỹ Tùng Dương bỗng cơn hâm bảo “Già trẻ lớn bé đắm đuối nhạc bolero là sự thụt lùi”. Ông nói đúng bỏ mẹ, nhảy bolero có bước lùi mà. Nhưng có bước tiến, có lả lướt trái phải. Trai gái mới rủ nhau bolero và lên giường. Quá là suy thoái. Đả đảo bolero.

Nhưng phát biểu thế là ý ông muốn cái gì cũng phải quick, quick, và quick trong thời đại kim tiền kiếm xong và chuồn, chẳng cần hậu quả ra sao.

Quyền sáng tác thuộc về nhạc sỹ, quyền nghe thuộc về khán giả. Tác phẩm sống hay không do khán giả và thời gian sẽ định giá.

Nhạc nhanh, nhạc chậm, nhạc lờ đờ, nhạc rap hát như nói, opera, rock, đồng quê, quan họ, chầu văn hay cung đình…có bài hay, bài dở. Bài hay thì sống mãi, bài vừa vừa sống được vài năm, bài dở thì chết luôn. Thời gian là thước đo cho mọi giá trị.

BOT lại khác, chỉ có mỗi nhịp nhanh như Tùng Dương. Trên nền đường có sẵn do dân đóng thuế đã làm từ trước, nhà đầu tư mang nhựa đường ra trải, vẽ thêm vạch kẻ, dựng biển báo (quick), rồi dựng trạm vé (quick) và thu tiền rất nhanh (quick, quick). Nhanh, nhanh, nhanh, nhanh kiếm tiền và chuồn, sống chết mặc bay.

Chả thế mà giang hồ đồn thổi trên mạng có cô đại gia đang yêu con trai, nàng nợ đầm đìa, bỗng nhảy quick (1) sang ông bố vì uy tín VIP của ông mà cô mua BOT nhanh (2) rồi bán nhanh (3), lãi vài trăm tỷ, đủ trả ngân hàng nhanh (4), thửa ra trăm tỷ. Bolero làm sao có thể thế được.

Ngày xưa cụ VIP này thường hỏi, trồng cây gì, nuôi con gì, dân loạn cả lên. Thời nay học theo vợ cụ là nuôi con BOT, trồng con BOT, dân trắng răng, còn cụ thì răng chắc, chả là win-win.

BOT với BOLERO không thể sống cạnh nhau, có khi Tùng Dương nói…đúng “mother it” rồi.

HM. 23-8-2017

143 thoughts on “BOLERO vs BOT

 1. phong

  Anh Mike và Krok liệu hồn đấy ,chị Tiến đã có công văn rồi đấy
  Bộ Y tế nói sẽ ‘đề nghị xử lý’ người đăng tin sai về bộ trưởng.

  1. Mike

   Tôi đang soạn diễn văn cho chị ấy chửi điểm tâm mà. Oan chết tôi mất.

 2. phong

  Anh Mike và Krok liệu hồn đấy ,chị Tiến đã có công văn rồi đấy
  Bộ Y tế nói sẽ ‘đề nghị xử lý’ người đăng tin sai về bộ trưởng.

 3. Mike

  Bớ làng trên xóm dưới. Bớ láng giềng láng tỏi. Ra đây dõng tai lên mà nghe bà chửi đây này.

  Chức của bà, bà om bà bế. Sáng nắng chiều mưa bà tu thân tích của, nhăm nhắm chỉ một mình nó. Sách thánh dữ Mac-le bà học nhàu nhàu. Bài chuyên chính nịnh trên đạp dưới bà thực hành thuần thục. Lại còn biết đi ra cười duyên với anh Tư, đi vào nũng nịu với ánh Tám. Quà cáp mỗi năm 20 bận bà cung cúc tận tụy các anh các chị. Tết, cưới, chay, chạp, giỗ bà làm đủ nghĩa vụ với các bố. Nói nào gian, sinh nhật chó Cún anh Ba bà làm một bửa thật hoành, tiền của đổ ra dư nuôi 300 lông dân chúng mày 3 năm ăn nằm chơi choác.

  Ấy thế quân bây là phường nghèo đói thế cô, sao lại dám đòi bà bỏ chức? Tiền bạc chúng bây bao lăm, đã mua được cái áo cài quần của bà không mà đòi đụng đến cái chức? Thế lực quân bây bao lớn mà đòi mồm to, miệng hét “từ chức, từ chức” từ cái à..à bà đây này?

  Bà ăn ở thế nào người ta mới mua nhà cho con bà chứ. Còn như anh em chồng bà thì là không phải huyết thống, bà vô can.

  Cái chức ấy mà ở với bà thì cao sang quyền quý, lắm người hưởng nhờ. Chứ nó sang với chúng mày thì trên không được hưởng, dưới khó phải chết. Nào thử mà xem. Bà có chức thì lắm người thu bạc ức bạc tỉ. Bà mất chức ai được tiền nào?

  Chúng mày uống thuốc giả là lỗi tại chúng mày không biết phân biệt thật giả. Chúng mày bỏ tiền ra thì phải tự lo lấy thân chứ, sao phải bắt bíu bà. Bà là bà trăm công nghìn việc, há lại phải đi lo cho phường nghèo hèn chúng mày?

  Này này, chúng mày ra bẻ que mà chống mắt lên, lấy cao su mà kéo tai ra, mà nhìn mà nghe bà nói bà làm đây này. Chúng mày cứ uống thuốc giả cho no đi, bà đi chơi cá cảnh, đi diệt cung quăng đấy, làm gì bà nào. Cứ gào cứ thét đi, bà là bà ra lệnh gông cổ hết cho chừa cái thói ỉ lại vô trách nhiệm. Thân chúng mày không tự lo cứ phải níu kéo lãnh đạo. Bà làm lãnh đạo là hưởng lộc trên, há chăng lại đi lo cho chúng mày.

  1. TM

   🙂

   Bài này Mike bê về hay là đích thanh thủ bút?

   Mồm miệng như thế thảo nào khi xưa tán vợ là đổ ngay. 🙂

   1. Mike

    Dạ đó là chính chủ (ngoại trừ câu đầu tiên). Mồm miệng vậy chứ mà ở ngoài ít nói lắm.

 4. krok

  Nguyễn Tiến Tường FB:

  HÃY NÓI VỀ NHỮNG VONG HỒN ĐÃ BỊ CHIA CHÁC. THƯA BỘ TRƯỞNG TIẾN!

  Quê tôi có một bác bị ung thư, trên đầu giường đặt hai sợi dây điện trần. Mỗi lần lên cơn, bác sẽ nắm vào hai đầu dây điện ấy, giật tưng lên một cái, co rúm người… Cứ vậy, cho đến khi ra đi. Một người khác tắm rửa thật sạch, mang bộ quần áo thật đẹp rồi treo mình lên giữa nhà… Tôi tin rằng, đây không phải là những câu chuyện cá biệt ở cả nông thôn lẫn thành thị.

  Có 3 con đường cho người ung thư. Can đảm thì làm như vậy. Giàu có đi nước ngoài. Số còn lại chờ chết. K, với chi phí khám chữa 500 triệu trở lên, vượt quá khả năng của đại bộ phận dân chúng. Khảo sát chỉ ra rằng sau 12 tháng điều trị, 66% người bệnh phải đi vay tiền chữa tiếp tục, 34% không đủ tiền mua thuốc, 24% khánh kiệt kinh tế.

  Khoảng thời gian “chờ chết” ấy, 70% chi phí đổ dồn vào thuốc. Thuốc đặc trị K đắt đỏ như thế nào không cần phải nói thêm. Đó là khoản tiền không phải để nuôi hy vọng. Đó là tiền lộ phí cho con đường chết từ từ, bớt đau đớn.

  Thật uất hận cho những ai đang sống khi biết rằng đã chăm chút cho người thân của họ bằng những viên thuốc giả của VN Pharma. Thật khó siêu thoát cho người nằm xuống khi biết rằng mình đã ra đi trong niềm tin lừa dối.

  Thật khốn nạn khi tên đồ tể Nguyễn Minh Hùng – nguyên TGĐ VN Pharma bình thản: “Thuốc ung thư giả là bình thường”. 7,5 tỷ đồng và thậm chí hàng trăm tỷ đồng “hoa hồng” đã được chi để những viên thuốc giả chui vào bao tử bệnh nhân. “Hoa hồng máu”, “ăn trên những xác người”… là những cảm từ đồng nghiệp tôi đã dùng. Với tôi, đó là sự “chia chác trên những vong hồn”. Khi Hùng nói như vậy, có nghĩa là ngay cả những bệnh nhân K cũng là một món lợi!

  Nhiều người mặc blouse trắng thành đồ tể. Dân cần nhất người đứng đầu Bộ nói gì đó cho vơi bớt nhục nhằn. Bộ trưởng Tiến lại… soi đèn bắt loăng quăng. Rồi bà lên VNexpress bức xúc về việc bác sĩ bị tấn công. Thưa vâng! Khó có thể thứ tha cho những kẻ đã đánh người níu giữ mạng sống cho mình. Nhưng ở chiều ngược lại, những kẻ khoác trên mình chiếc áo blouse trắng đang âm thầm giết người bệnh để chia chác mới đáng nguyền rủa hơn nhiều.

  Im lặng, đã là một tội ác. Đằng này bà còn có thời gian để chăm chút cho hình ảnh bản thân và đánh lạc hướng dư luận. Trong cảm giác của nhân dân, bà thành thừa thải, thành một nỗi đau khác.

  Đây nữa, khi có thông tin ngoài luồng, em chồng bà mình là ông Hoàng Quốc Dũng là PTGĐ VN Pharma, con trai bà Hoàng Quốc Cường làm cố vấn. Phản ứng đầu tiên là một thông báo đầy tính đe nẹt trên trang Web của bộ. Đáng lẽ nên chứng minh sự trong sạch thì lại một lần nữa là “cả vú lấp miệng em”, là một kiểu quyền lực trâng tráo.

  Thưa bộ trưởng Tiến! Là một người phụ nữ chỉnh chu về hình thức, tôi mong bà cũng thiện lương như một người phụ nữ. Là một người đầu ngành ưa viết lách phản biện, tôi hy vọng bà chưa từng “khoác vai” những kẻ bán linh hồn cho quỷ dữ. Và dù là ai đi nữa, tôi vẫn tin rằng tất cả chúng ta đều sòng phẳng trước nhân quả.

  Hãy im lặng, nếu có thể . Nếu nói, xin hãy nói về những vong hồn đã bị chia chác. Thưa bà!

 5. krok

  Nguyễn Ngọc Ngạn (?!)

  Để chữa bệnh phát phì, bác sĩ kê đơn cho Roby 6 viên thuốc, mỗi tối uống một viên. Đêm đầu, sau khi uống thuốc, Roby mơ thấy mình bị đắm tàu và giạt vào một đảo hoang, ở đấy có một cô gái da màu tuyệt đẹp. Anh rượt theo cô ta khắp đảo, nhưng không thể nào bắt kịp. Thức dậy, mồ hôi vã ra như tắm. Cuộc rượt đuổi lại diễn ra trong những đêm kế tiếp. Kết quả anh ta sụt 25 kg.

  – Bạn của Roby là Brow thấy vậy cũng đến chữa bệnh. Nhưng sau khi uống viên thuốc đầu tiên, Brow lại có một giấc mơ khác. Anh ta cũng lạc vào đảo hoang, nhưng không có cô gái da màu nào cả. Thay vào đó là một đám thổ dân hung dữ đuổi anh ta chạy trối chết. Rồi anh ta cũng sụt được 25 kg.

  – Brow hỏi bác sĩ tại sao Roby lại có giấc mơ nhiều hứng thú, chứ không đáng sợ như của mình, ông ta mỉm cười: Có gì đâu, Roby đến gặp tôi tại phòng mạch tư và trả bằng tiền mặt. Còn anh thì đến bệnh viện với thẻ bảo hiểm y tế.

 6. VA

  Nghệ Sĩ Nông Dân
  Thị hiếu nghệ thuật giống như thời tiết
  Nắng mưa giông sét rất thất thường
  Sắc thái bốn mùa nóng lạnh ẩm ương
  Nghệ sĩ bởi thế nên thôi, đừng ca cẩm

  Đừng như nông dân mò mẫm trên ruộng cày
  Đào xới tâm hồn mình thành từng mảnh đất
  Với phân nước giống cây trồng và niệm phật
  Khấn vái ông trời thời tiết, xin hãy nới tay

  Nghệ sĩ nếu như có thực tài
  Làm ra tác phẩm thật là hay
  Cứ để tâm hồn mình thành nốt nhạc
  Lo chi chẳng có sức sống lâu dài

  Nhỡ không may tác phẩm ra chết yểu
  Cũng chỉ là bởi nó không hay
  Hoặc chỉ là trò chơi mốt thời thượng
  Sớm nở tối tàn theo gió bay.

  Nghệ thuật đích thực âu chỉ là khoảnh khắc
  Thôi cũng đừng mong chi nó sống lâu dài
  Ở đời nếu cái gì đó sống quá dai
  Nhai đi nhai lại chỉ là phi nghệ thuật – VA

 7. TranVan

  Hôm nay ông Macron viếng thăm nước Bulgarie. Liệu ông ta có đủ can đảm để đề cập đến và vấn nạn :
  – Ma- phi- a đang lũng đoạn và thâu tóm tài nguyên của nước Bulgarie
  – Chia sẻ gánh nặng di dân
  – Bớt lợi dụng quyền tự do di chuyển đưa dân đi xuất khẩu lao động cạnh tranh lương quá rẻ

  Ông TT trẻ đang lúng túng và bị dân Pháp…. chê. Nói thì giỏi nhưng thực tế đã không cho phép chính phủ tự do thay đổi nhanh và quá nhiều.

  Đa số dân Pháp rất bảo thủ và ngại phải đóng thêm tiền thuế !

  1. TranVan

   Trong chương trình tranh cử có lời hứa sẽ bãi bỏ hoàn toàn thuế nhà cho 80 % dân.

   Vậy 20% dân sẽ phải trả bù cho 80% dân được miễn khoản thuế nhà ở. Đúng là đã mị dân để kiếm thêm phiếu.

   Tôi không may , nằm trong số 20% dân sẽ bị tăng thuế. Ngoài ra vì lãnh lương hưu, tôi cũng sẽ bị tăng thuế liên đới xã hội.

   Cũng may là dù sẽ bị tăng thuế nhưng vẫn còn dư , chỉ sẽ còn dư ít đi thôi !

   1. hugo luu

    Giới lãnh đạo , cho dù là TB hay CS đều tìm cách “cướp của nhà giầu ,chia cho dân nghèo” . Có chăng chỉ khác nhau ở hình thức,tinh vi như TB,hay trắng trợn như CS mà thôi.
    Lãnh đạo bao giờ cũng cần một XH mà khoảng cách giàu -nghèo không quá chênh lệnh cho dê bề cai trị. .

  2. TranVan

   Macron năm nay sẽ “điên đầu ” với nhiều vấn đề cần phải giải quyết :
   – khủng bố gia tăng , nhiều hình thức mới
   – nâng cấp quân đội
   – sửa luật lao động
   – di dân nhập lậu gia tăng
   – di dân lao động với lương và quyền lợi thấp
   – giảm bớt ngân sách
   – giảm biên chế

   Và nhất là :
   – tạo ra việc làm để giảm thiểu nạn thất nghiệp
   – chống lại thâm nhập của TQ tìm mua đất và hãng xưởng quan trọng

   1. VA

    Sau nhiệm kỳ TT này thì Macron có khi sẽ già bằng vợ, còn vợ lão ấy sẽ trẻ ra bằng chồng 😀

  3. TM

   Nghe mấy tờ báo lá cải phanh phui rằng Macron tiêu hết 10 nghìn đô mỗi tháng cho các đồ dùng trang điểm?

   Cũng như Trump, thời kỳ trăng mật “nói nhưng chưa phải làm” đã qua, và bây giơ bắt đầu thời kỳ làm dâu trăm họ, chịu sự soi mói của búa rìu dư luận.

   1. TranVan

    Ông TT cũ tiêu hoang hơn : mỗi tháng 10 000 Ơ chi cho thợ hớt tóc và 6 000 thợ bôi son đánh phấn.

    Macron hà tiện , chỉ thuê một bà bôi son đánh phấn cho cả hai vợ chồng.

    Ông Mít tê răng còn tiêu bạo hơn nhiều để o bế người tình và đứa con ngoại hôn.

    Chỉ có những ông TT thuộc về cánh tả mới liều mạng như thế !

    Bản tính khó sửa?

  4. TranVan

   Thay vì sửa lưng nước Bun , Macron lại đi gây sự với nước BaLan.

   Nước Bun thoát nạn vì biết hạ mình nịnh Macron?

   Tuổi trẻ chưa biết hết.

   Thủ tướng , tưởng là nhiều tài, hóa ra cũng nhầm , y hệt Cụ Dove nhà mình. Có một con số 30% mà cũng chẳng nhớ rõ nó liên quan đến chuyện gì , phát biểu lung tung , làm cho thiên hạ cười bể bụng ! 🙂

   1. Dove

    Rất tự hào vì cụ Trần Vân được ông Macron đưa vào diện phải nộp thuế nhà.

    Lại càng tự hào hơn vì trong hoàn cảnh EU đang đi theo vết xe đổ của Liên Xô ngày nào như Dove đã sáng suốt cảnh báo liên tục từ vài năm nay mà cụ Trần Vân vẫn cười đến bể bụng.

 8. phong

  Tui nghe Cải lương và Bolero từ ngày còn nằm nôi qua cái radio dùng bóng đèn và máy dĩa kim và Ậm thần thánh.
  Nhưng tui xét thấy Ku Tùng Dương nói đúng chứ chả sai .
  Có thể xem Cải lương và Bolero là di sản của Miền Nam , bọn Hiền đến ngu muội , HIỀN ĐẾN NHU NHƯỢC và thua cuộc trong cuộc chiến 7000 ngày .
  Cải lương là đặc sản MN , Bolero thì xuất phát từ ngoài nhưng gần như MN hóa nó qua cải lương ,và di sản gì của nó còn xóa được thì mấy thứ này chả là gì .
  Hãy nghe Nguyễn Lưu và Nguyễn Thụy Kha nói về cả cái nền âm nhạc MN : Hàng trăm hợp xướng của tôi và các đồng nghiệp, hàng nghìn ca khúc cách mạng vĩ đại thì chẳng ai nhắc đến hay ca ngợi. Còn 5 ca khúc kia mới bị tạm dừng lưu hành lại được đưa ra mổ xẻ, tranh cãi, bênh vực. Tôi cho rằng, thị hiếu của một bộ phận công chúng người Việt đang thực sự có vấn đề. Đó là điều rất đáng buồn. Nền âm nhạc Việt Nam có bao nhiêu tác phẩm âm nhạc đã cùng với dân tộc “xẻ dọc Trường Sơn” đi cứu nước. Chúng ta cần phải nhìn vào đó để tự hào và nhắc nhở, để tri ân trong những giải thưởng chứ không phải để dành thời gian đi tranh cãi”
  Nhạc Bolero này : Bước lang thang trên từng vĩa hè ,biết đêm nay đi về nơi đâu hoặc Đời tôi cô đơn nên yêu ai cũng cô đơn , Phố đêm đèn mờ giăng giăng
  Màu trắng như vì sao gối đầu ngủ yên, nghe chán mớ đời ,hãy nghe nhạc đỏ nè ,hăng say :Năm anh em ta có năm cái tên
  Ấy khi lên xe không còn tên riêng nữa hoặc Ðường ra trận mùa này đẹp lắm
  Trường Sơn Ðông nhớ Trường Sơn Tây,hayCái chết cúi gục đầu,
  Cuộc đời xanh tươi trẻ ngày đêm ta bên nhau,
  Những năm dài chiến đấu .Nghe hoành tráng chứ đâu u sầu .
  Hoặc về dịch văn học ngoại văn :
  CUỐN THEO CHIỀU GIÓ trước 1975 của Vũ Kim Thư dở quá nên xóa luôn làm Dương Tường khổ sở phải dịch lại thành tên CUỐN THEO CHIỀU GIÓ ,dịch phẩm thần thánh, vào năm 1975 và nhiều cuốn khác nhưng thấy khác xa và hay nhất chỉ cái tên người dịch.
  Hoặc cuốn từ điển viết đúng chính tả của Gs Mai và Từ điển tiếng Việt của Lê Văn Đức được bọn thua cuộc xuất bản , nó quá dở nên dẹp đi và được thay bằng 2 cuốn thần thánh của gs N.Lân .Theo lời N.L.Trung: “Bố tôi làm cuốn sách này trong 5 năm, khi đã 90-95 tuổi. Phải hiểu là trong thời kỳ đó, không ai làm (từ điển tiếng Việt-pv) thì bố tôi bắt tay vào làm”.
  Hay như cái nền giáo dục MN với triết lý rối tung,mù mịt : nhân bản, dân tộc, và khai phóng. Dạy hs thì hs phản đối ,dạy sinh viên thì sinh viên biểu tình .
  Nền giá dục ta thì đậm tính dân tộc , mục tiêu gd là đào tạo ra con người mới con người xhcn ,vừa hồng vừa chuyên .
  Kết quả là ngày nay hơn 24 k tiến sĩ hơn 9k gs , chưa kể phó gs , thạc sĩ và hàng trăm ngàn cử nhân .
  Nền gd Thái ,Mã cò mà xách dép nói ci cái nền gd thua trận .

 9. VA

  Chuyện Muỗi
  Bị chị Tiến y tế xịt thuốc cấp tập, một con muỗi cuống cuồng bay dạt vào biệt thự nọ, lách qua cái khe hở bé tý ở lỗ quạt thông gió chui tọt vào gầm giường. Chưa kịp hoàn hồn thì nó giật bắn mình nghe có tiếng vo ve:
  – Làm gì mà chú mày hốt hoảng lên thế, ngoài kia có chuyện à ?
  Con muỗi run lập cập nhận ra dưới gầm giường cũng có mấy con muỗi khác đang ẩn nấp. Cố trấn tĩnh nó lắp bắp:
  – Xin lỗi … các đại ca, làm ơn cho em trú nhờ, ngoài kia họ phun thuốc khó chịu quá nên em phải trốn vào đây ạ. Có dịch sốt xuất huyết nên họ đổ tội cho họ muỗi nhà mình. Mất tý máu mà làm loạn lên, BOT bậy nó hút tiền bạc bao lâu thì ko dám làm gì.
  Một con muỗi có vẻ là đại ca thở dài nói:
  – Đời là thế, ai bảo làm ruồi muỗi làm gì. Ở đây cũng ko ổn lắm đâu, bọn anh đây đều bị thương hết cả, mấy hôm nay nằm bẹp một chỗ.
  Hôm nọ anh hứng tình chích vào ngực bà chủ một phát thế là bị ngộ độc silicon, cứ lôn lao cả người.
  Chú Ba đây chích vào mặt ông chủ thế là bị gãy vòi, ngu thế chứ ! Ông chủ làm đến cỡ ấy bao năm thì phải biết da mặt ông ấy dày cỡ nào mà tránh đi chứ.
  Chú Tư rút kinh nghiệm chú Ba tránh cái mặt, rình buổi tối đốt chim ông chủ. Ai dè ông chủ chơi viagra thế là chú Tư giãy đành đạch mấy hôm nay trong xó kia, đến hôm nay vẫn chưa dứt cơn.
  Còn cô Năm hiền lành tội nghiệp lắm, quáng mắt thế nào đậu lên con xe mẹc bóng lộn của ông chủ trượt chân gã gãy sống lưng.
  Cô Sáu thì láu táu thế nào lại đậu dưới đệm giường cô ô sin đúng lúc ông chủ vào lạng quạng, thế là cũng bị gãy 2 cái chân, tội nghiệp. Chỗ người ta hành sự cứ láng cháng vào ko phải đầu cũng phải chân.
  Thôi, kể thế để chú rút kinh nghiệm.
  Một muỗi khác vo ve:
  – Đại ca không kể vụ vợ em đốt chim ông chủ, rồi em chích cô ô sin thế mà cô ấy lại có thai mới lạ.
  Muỗi lính mới nghe vậy chột dạ toát mồ hôi hột:
  – Chết em rồi Đại ca ơi, khi nãy đang tìm chỗ nấp em có chích đại một phát vào mông ai đó.
  – Chắc là anh trai ông chủ đấy, sếp phó cty dược đang bị điều tra vụ thuốc trị ung thư rởm. Nghe nói hắn bị bệnh tham nhũng gì đó, chú mày bị lây bệnh ấy thì nay mai sẽ bị bác Trọng bắt, dù tươi hay héo cũng sẽ bị cho vào lò tôn đốt ra tro. Chú mày tàn đời rồi, có biết nhà ai đây không, nhà bà xịt thuốc đó.
  – Nhưng em chỉ là muỗi thôi mà.
  – Ruồi Muỗi mới chết, chứ trâu bò còn lâu nhá
  Muỗi lính mới sợ quá lăn ra chết giấc
  😀

  1. VA

   Các nhà báo nên quan tâm đến anh Trịnh Ngọc Khánh, cựu công an lại làm sếp NH. Chả biết kiến thức an ninh có giúp gì cho lĩnh vực tài chính hay ko, chứ mấy cái bằng tại chức thì nhằm nhò gì.
   Anh ấy đưa cả họ hàng dây rơ rễ má vào làm quan trong NH của anh ấy, nên đổi tên NH ấy thành NH Trịnh Gia thì hợp lý hơn.

 10. CD@

  – BOT liên quan tới “cái vỗ vai..”, BOT Pháp vân- cẩu giẽ thì “biết nhiểu rùi”, xin mời coi một vài “phác thảo” vể BOT HN-Băc giang, “dán bùa” cao tốc, keo dán này “siêu chắc, siêu bển” :
  ———————–

  “Mặc dù đã được thu phí hoàn vốn hơn 1 năm qua, nhưng tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang vẫn không có vốn để làm đường gom. Vì thế, việc xe máy đi chung với ôtô khiến tình trạng lưu thông diễn ra khá phức tạp. Ngoài ra, trên tuyến còn 2 cầu chỉ có 2 làn đường (không đạt tiêu chuẩn đường cao tốc). Đây chính là những “nút thắt” gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng.”
  “Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tiến Nhường phản ánh: đoạn Quốc lộ 1 qua địa phận tỉnh Bắc Ninh dài khoảng 20,5km, được nâng cấp cải tạo trên nền đường cũ. Chủ đầu tư, nhà thầu chỉ thảm thêm nhựa, không mở rộng và chưa thi công xây dựng đường gom dành riêng cho xe mô tô, xe máy. Thế nhưng Bộ Giao thông Vận tải đã cho phép tuyến BOT này gắn biển cao tốc (“CT03”) trên toàn tuyến; Đồng thời cho khai thác sử dụng theo tiêu chuẩn đường cao tốc. “
  “Chưa hết, mới đây, Kiểm toán Nhà nước vừa chỉ ra một loạt tồn tại trong quá trình thiết kế, thi công như: công tác lập tổng mức đầu tư dự án làm tăng mức đầu tư gần 490 tỷ đồng. Công tác lựa chọn nhà đầu tư, đàm phán, thương thảo và ký kết hợp đồng BOT, hồ sơ đề xuất còn sai sót chưa được Tổ chuyên gia chấm thầu phát hiện.”
  “Căn cứ vào kết quả kiểm toán, Kiểm toán Nhà nước kiến nghị, giảm thời gian thu phí hoàn vốn xuống còn 14 năm (giảm 1 năm 2 tháng so với phương án tài chính ban đầu), hoặc giữ nguyên thời gian thu phí nhưng điều chỉnh giảm giá vé bình quân 7,6%. Kiểm toán Nhà nước cũng kiến nghị, việc Bộ Giao thông Vận tải công bố danh mục dự án đầu tư cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội – Bắc Giang theo hình thức BOT vào ngày 11/10/2013 là trước thời điểm Thủ tướng Chính phủ đồng ý về chủ trương triển khai dự án.”
  (http://dailo.vn/BOT-Ha-Noi—Bac-Giang-Tham-nhua-quoc-lo-dan-bua-cao-toc-01-820143112235589705.htm)
  ———————
  bạn nào hay liên quan tới DA, sẽ thấy “LẠ” khi DA được công bố trước ngày được TTCP duyệt vể chủ trường. Lỗi này hông phải “thằng đánh máy”, mà là quá “lôn lóng” ( nôn nóng) cho “Chắc Ăn” ?! 🙂

 11. CD@

  – xin phép cho hiện :
  ——————

  – “Thứ trưởng BGTVT Nguyễn Ngọc Đông chủ trì cuộc họp báo khẳng định: “Bộ GTVT khi xem xét sự việc ở trạm BOT Cai Lậy phải dựa trên yếu tố hài hòa giữa Nhà nước, nhà đầu tư, người dân. Chính vì vậy, dù người dân tiếp tục phản ứng, Bộ vẫn quyết định không di dời BOT Cai Lậy”.
  – “Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Đặng Huy Đông nói: “Nhà đầu tư, Bộ chuyên ngành họ hay dùng từ hài hòa nhưng hài hòa phải trong sự tường minh. Muốn hài hòa tại sao không tường minh. Tôi không hiểu tại sao chỉ có cách đếm phương tiện thôi mà báo chí nêu ra xong chỉ để đấy. Cổ đông dự án cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ chỉ đặt camera đếm đường để đảm bảo quyền lợi cổ đông, tính minh bạch mà cũng bị cấm, bị tịch thu. Bản thân điều này đã nói lên sự thiếu tường minh trong cách quản lý rồi”. mời xem thêm :
  (http://dantri.com.vn/blog/chuyen-hai-thu-truong-cung-ten-dong-voi-mot-dieu-la-ma-khong-la-20170825041558065.htm)
  —————————
  – Thưa bác Dove, bác giỏi nhiểu thứ, nhất là “Toán tính”, Giả thử ( Nếu), hoán vị ngổi chỗ của 2 vị thứ trưởng này, liêu kết quả có = constant ?! ( dân gian gọi là : ĂN CÂY NÀO ,RÀO CÂY ẤY!)
  🙂

  1. Dove

   Lương thứ trưởng VN thấp lắm, xêm xêm 10 triệu VND/tháng vậy đương nhiên phải ăn cây nào rào cây nấy. Nếu ko cho làm thế, lại còn đặt camera thì lấy chó gì mà tái tạo sức lao động và nuôi vợ con. Kiếm thêm bằng cổ phiếu như Hồ Thị Kim Thoa khi minh bạch ra thì mất cả Đảng và mất cả tiền.

   Hoán vị chỗ ngồi, thì Dove vẫn ko yên tâm vì thấy tội thân thứ trưởng lắm. Trong 36 kế thì thượng sách là cho thứ trưởng thực tài tự nguyện ra thị trường kiếm ăn minh bạch. Quỹ lương mà họ để lại sẽ được phân bổ công bằng và minh bạch cho thư trưởng bất tài trụ lại. Công bằng ở đây có nghĩa là càng bất tài thì lương càng nhiều còn minh bạch có nghĩa là càng bất tài thì càng ít cơ hội ra thị trường tự kiếm sống.

 12. Dove

  Dove đang quan tâm đến mô hình phát triển song trùng của Lewis (two-sector model – TSM) và những cố gắng dang dở của Gs Trần Văn Thọ (đại học Waseda) trong việc áp dụng vào các đô thị ven biển Trung Bộ.

  Hai vấn đề, mà Dove thấy cần được làm sáng tỏ thêm, đó là 1) Vai trò của TSM trong việc bảo tồn hệ sinh thái nông nghiệp và 2) Vai trò của TSM trong việc bảo vệ và phát triển văn hóa bản địa, đặc biệt là của dân tộc ít người đã được định hình sáng tỏ hơn nhờ một bài báo đại chúng. Việc còn lại chỉ là áp dụng dữ liệu thống kê đủ tin cậy vào.

  Những mong các còm sĩ, tuy quan tâm đến vấn đề phát triển của VN nhưng chưa được Dove tin tưởng, hãy tạm thời sao nhãng Mùa Xuân Ả Rập, để đọc bài báo về cuộc phiêu lưu của người H’mong trong phố và góp ý cho Dove.

  Link: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/cuoc-phieu-luu-cua-nguoi-mong-trong-pho-3631259.html

  Nếu chị TM và Aubergine góp ý hay căn cứ kinh nghiệm về thổ dân da đỏ thì Dove sẵn lòng khao cà phê khi các chị có dịp về HN. Xin cam đoan, nếu khao hai chị thì Dove tuyệt đối ko khuyến mại thêm Mác – Lê và Văn Ba.

  1. phong

   Việt Nam nhiều mô hình lắm rồi ,mỗi lần nghe VN tính học theo mô hình là dân Việt vãi cả C….
   Mô hình kinh tế tập trung và giáo dục kiểu Mao pha Nga .
   Sau bỏ kinh tế tập trung Mao pha Nga sang nền kinh tế pha chế lung tung , rồi đến giống Singapore của LQD.Sau đó LQD viết trong hồi ký : Chỉ hết rồi ,nhưng toàn làm khác và kết quả là ….. vì không làm cái đúng .
   Sau đó sang học Hàn Quốc lập ra gần 30 Cú Đấm , chưa thấy đấm đá đâu chỉ thấy dân nó học máu vì lỗ.
   Giáo dục từ mẫu giáo đến đại học và cao hơn cứ điệp khúc cải các ,đông tây y khoa ,nam khoa ,nha khoa ,bách khoa kết hợp thành cải cách.
   Đầu tiên Nga pha Tàu , sau 1990 , quay sang Anh ,Mỹ. Pháp ,Đức chơi hết từ cấp 1 đến cấp đại học .( tên cũng chơi luôn tiểu học sang cấp 1rồi giờ lại tiểu học , chữ chân phương chuyển sang chữ cọng mì tôm ,rồi quay về lúc đầu ) .
   Sau làm phát theo Sing rồi lại Thái ,rồi lại Sing Mã , rồi Đức (từ trung cấp đến cao đẳng …) rồi lại sang Colombia nổi tiếng là VNEN , giờ là các đề án ….

   1. Dove

    Con chim bị đạn sợ cành cây cong!

    You are Fired!

    Phong ko được đãi cà phê.

    1. phong

     1 lần hoặc 2 lần cùng lắm là 3 hoặc 4 lần đằng này quá nhiều lần lắm rồi anh .
     Xin anh đừng vẽ ra thêm nhé hôm trước thì mô hình Thụy Sỹ Phương Đông ,hôm nay mô hình gs Thọ bên Nhật ,rồi mai lại vẽ ra Nga Putika hahah.

    2. Dove

     Phương Lú to!

     Mô hình Thụy Sĩ Phương Đông là mô hình phát triển kinh tế xã hội ở quy mô quốc gia, còn mô hình song trùng là mô hình phát triển kinh tế xã hội ở quy mô địa phương.

     Đã vậy, ko biết cậy thế ai mà dám cấm Dove vẽ mô hình?

   2. Dove

    Trước khi ba hoa hổ lốn, thiển nghĩ Phong nên đọc bài báo và ngẫm nghĩ thêm hai trích đoạn về TSM mà cụ Trần Văn Thọ đã viết:

    1) Trong mô hình Lewis, nông nghiệp là khu vực truyền thống, ở đó lao động dư thừa, năng suất thấp, người dân chia nhau sản phẩm thu hoạch ít ỏi (so với dân số) trong tinh thần tương trợ. Để kinh tế phát triển phải khởi động một khu vực khác năng động và hiện đại đó là khu vực công nghiệp.

    2)Trong mô hình Lewis, khu vực công nghiệp (đối với Dove thì đô thị duyên hải) là một thực thể hoàn toàn mới xuất hiện, mang tính hiện đại ngay từ đầu và hành động theo cơ chế thị truờng. Điều nầy cũng không phải là phi thực tế.

    Link toàn văn: Chiến lược công nhiệp hóa nông thôn Việt Nam phương pháp luận và thực tiễn Miền Trung của Gs Trần Văn Thọ:

    Click to access TD8_TVTho.pdf

    Lú Ả Rập, ko chịu đọc và phát ngôn lăng nhăng thiếu tinh thần xây dựng là điều mà Dove rất coi thường.

    1. phong

     Lại kiểu tranh luận lập lờ ,là gs ai lại đi ngụy biện kiểu thế .
     Gs nói : Trước khi ba hoa hổ lốn, thiển nghĩ Phong nên đọc bài báo và ngẫm nghĩ thêm hai trích đoạn về TSM mà cụ Trần Văn Thọ đã viết.
     Dân hèn này có ba hoa hổ lốn nào , ai vậy ta ,hết mô hình này tới mô hình khác ?
     Dân hèn này đâu khen chê gì mô hình của GS Thọ bên Nhật đâu mà gs kêu phải đọc lại ?
     Chỉ vì thấy gs tuyên bố hết mô hình này tới mô hình kia vào VN liên tục nên nhắc gs mà.
     Là gs chấp tất cả thế giới thì gs cũng nên sáng tạo ra mô hình nào đó hoặc chí ít cũng nghiên cứu 1 mô hình nào đó , hoàn thiện nó rồi cố vấn nhà nước đem áp dụng .
     Chứ thấy gs nhảy tưng tưng hết mô hình này sang mô hình khác chả ra làm sao , cái này mới xứng ba hoa hổ lốn nè .
     Gs bảo ba hoa hổ lốn nhưng chắc tự hiểu ai mà.

 13. Pingback: BOLERO vs BOT | Hahien's Blog

 14. Dove

  Tuyển nữ VN thắng Malaysia 6-0 dành huy chương vàng mà cánh đàn ông nằm mơ chẳng thấy.

  Ghi chú: Giấc mơ đàn ông hiện thân qua phụ nữ (ảnh Dân Trí)

  Từ nay uy tín đang dần được khôi phục từ tro tàn của Dove sẽ được đặt cược vào phụ nữ, ngoại trừ hai chị TM và Aubergine.

  Để khởi đầu, Dove được một phụ nữ vô cùng xinh đẹp hẹn (nhưng ko có “hò” đâu) đãi cơm để cùng tâm sự về nước Nga. Có anh Cua làm chứng.

  PS:

  Lão Vĩnh An cũng được mời (ko xạo). Đã goi điện thông báo cho lão suốt 2 ngày nay mà ko được. Cả SMS cũng đã gửi mà bặt vô âm tín. Nay đành loan báo lên Hang Cua.

  Nếu lão VA ko muốn bỏ lỡ dịp may được sái cổ trước tuyệt thế giai nhân thì lập tức liên hệ với Dove hoặc anh Cua trong vòng 12 giờ kể từ khi thông báo này được post lên.

  Chú ý: ngôn ngữ giao tiếp là tiếng Việt, tiếng Nga, tiếng Anh văn minh. Khi nịnh đầm có thể xài tiếng Pháp. Cấm tiệt thơ và tranh ảnh theo trường phái Saico.

  1. TM

   Bắt một con sâu:

   Đôi tuyển nữ VN giành huy chương vàng, “giành” chứ không phải “dành”.

   Khi mình chưa có một món gì thì phải giành để có.

   Khi đã có dư dả thì mình để dành lại cho con cháu, cho tương lai.

   Muốn rõ chính tả viết thế nào thì nghĩ xem từ mình muốn dùng gần với “giành giật” hay “dành dụm”. Đội tuyển nữ NV phải giành giật với đối phưong để đạt huy chương, không thể dành dụm được. 🙂

   TB: Cảm ơn bác Dove đã chừa không đặt cược vào TM và Aubergine. Được/bị bác đặt cược chỉ có chít đến bị thương! 🙂

   Chúc các bác họp mặt vui vẻ.

  2. VA

   Cảm ơn bác Dove và ” người đàn bà vô danh”. Được một phụ nữ vô cùng xinh đẹp mời thì VA sao dám từ chối, nhất là lại được nghe nói chuyện về nước Nga nữa.
   VA đồng ý với quan điểm “đặt cược vào phụ nữ” của bác, ở VN hay ở đâu cũng vậy, mỗi khi đàn ông thất thế thì phụ nữ luôn là cứu cánh.

   Được một phụ nữ xinh đẹp mời
   Chuyện này quan trọng chẳng phải chơi
   Hay dở thế nào còn chửa biết
   Được ngắm dung nhan đã thấy hời
   Biết đâu nàng tỏ ra hào hiệp
   Ban phát thêm cho một nụ cười
   Lúc về còn khuyến mại lần nữa
   Một nụ hôn môi sướng nhất đời
   😛

   1. Dove

    Người đàn bà có danh nhưng xa lạ với VA, vì vậy chính xác đó là “Người đàn bà xa lạ” đảm bảo đẹp ko kém “người đàn bà xa lạ” trong tranh của danh họa Ivanov – Kramskoi.

    Ghi chú: Người phụ nữ mời VA (Unknown Woman – tranh của danh họa Ivanov Kramskoi)

    Đã cảnh báo là cấm thơ Saico thiển nghĩ nàng hào hiệp và chân tình nhưng về nụ hôn thì VA hãy đợi đấy! …đến tết Congo.

   2. hugo luu

    Được nụ hôn môi sướng nhất thời
    Về nhà vợ quát ối giời ơi !
    Đi chơi hay là đi nhà nghỉ ?
    Chỉ vào bác Đô Vĩnh An cười
    Có bác Đô-Ve đây làm chứng
    Chúng tôi họp mặt người đẹp cười.

    TB/ Hy vọng sau buổi họp mặt ,trên Cua Times có Entry :Người đẹp đến từ nước Nga.

 15. krok

  Song Hà

  Lại thêm một trò hề ở Sea games. Trong khi hai đội đua xe đạp Thái Lan và Việt Nam đang tổ chức ăn mừng vì kết quả cực kỳ tốt đẹp và chuẩn bị tinh thần để lên bục nhận huy chương vàng và bạc, thì bất ngờ BTC cầm loa đọc thông báo.

  “A nô, a nô! Đồng bào chú ý, đồng bào chú ý. Mặc dù hai đội đua Thái và Việt đã cong đít đạp xe như ăn cướp, băng băng về đích với thời gian chênh lệch chỉ 0,04 giây, nhưng bằng một sự nỗ lực phi thường và với khả năng đọc tình huống tốt, cộng với sự am hiểu địa hình, đội đua Mã lai đã kịp về đích trước đó 19 giây”.

  Vận động viên hai đội Thái – Việt tẽn tò hỏi nhau “Ơ, địt mẹ bọn nó vượt tụi mình lúc nào nhỉ?” Vận động viên Xổm cặc cụ ra nôn của Thái bảo “Mẹ, tao biết tiếng bọn này, để tao hỏi xem chúng nó vượt bọn mình khúc nào”.

  Đồng chí trưởng ban tổ chức nghe khiếu nại xong, nói ngay bằng tiếng Mã: “Assalamualaikum khabar baik Saya gembira berjumpa awa maafkan saya…”.

  Dịch sang tiếng Việt nghĩa là:

  “À, bọn nó đi tắt đường làng vì biết phía trước cách đích 2 km có một trạm BOT. Chúng mày ngu thì chết chứ bệnh tật đéo gì mà kêu”.

  Vậy là sau khi cho vận động viên chạy phăm phăm như ngựa vía về đích trong môn đi bộ, đoàn Mã Lai đã có thêm 1 HCV trong môn đua xe đạp đồng đội nam tính giờ bằng cách đi tắt đón đầu.

  Đáp lại những hành động rất hữu nghị, đầy tinh thần thể thao của nước chủ nhà, ngài trưởng đoàn của chúng ta đã bắt tay hẹn gặp lại họ ở kỳ Sea games lần tới ở VN, với các nội dung thi đấu đậm đà bản sắc dân tộc như: bi sắt, đá cầu chinh, đẩy gậy, ném còn, lặn vòi hơi chân vịt, thọc gậy bánh xe, ném đá giấu tay và nhồi tiền lẻ vào chai qua BOT. Toàn những môn sở trường của chúng ta. Chết cụ chúng mày đi là vừa!

  Trạch Văn Đoành – Phóng viên thường trú tại Kuala Lumpur.

  1. phong

   Uh hm ,nói tới clip vận động viên Mã đi bộ mà như chạy là clip đểu .
   Ở phút đầu khi chiến cả 2 vđv của Việt Nam và Mã thì có vẻ vđv Mã có vẻ là chạy ,nhưng sau đó cắt ghép cảnh quay chỉ còn 1 vđv Mã thì cho tăng tốc độ lên 1.5 x .
   Cứ kiểm tra sẽ thấy . Mã đã láo rồi nhưng học theo cách Ủn chiến trận BTT với Bra Xin cho thần dân BTT xem kết quả là 3-0 thì chả khác chó gì nhau .

 16. hugoluu

  Nhiều người cho rằng : Nhạc BOLERO(nhạc vàng ,nhạc sến) làm nhụt ý chí chiến đấu của người lính VNCH .
  Quan điển của tôi :Nhạc vàng vô tội trong cái thua của bên VNCH,
  Trong cuộc chiến biên giới Tây Nam ,người lính QĐND VN nào cũng có cuốn nhỏ chép đầy những bản nhạc vàng,những khi im tiếng súng ,họ vẫn thường hát,Xuân này con không về.Rừng lá thấp,Thành phố buồn… Cuối cùng thì họ cũng tiêu diệt được chế độ diệt chủng Pol Pot ở Campuchia.
  BOLERO và BOT đều giúp cho đời sống tinh thần,vật chất tốt hơn ,xấu tốt do người dùng.

  1. taolao

   Đội tuyển VN lại thua TL. Đúng là thắng giòn giã ̣̣̣̣̣̣trước những đội…yếu, nhưng lại thua tan tác ở trận quyết định. Tội nghiệp cho bầu Đức ,bởi ”lưá nầy mà không đoạt HCV thì còn chờ đến khi nào”. Vậy đó…cứ đến hẹn lại…mơ. Tui thì thương các cầu thủ nữ. Với bản tińh vốn có ở người phụ nữ VN, họ gật hái vinh quang mà không màng đến những quan tâm, ưu đãi… cách biệt so với cầu thủ nam. Nhưng tui thấy có quá ít ngươì nói chuyện nầy.

 17. krok

  Nên cách chức bà Kim Tiền và điều tra ngay.

  MC Phan Anh:

  Nhưng bên cạnh đó cho tôi bày tỏ sự buồn lòng khi không tìm thấy bất kể một thông tin nào cho đến thời điểm này nêu quan điểm của Bộ trưởng về vấn đề dư luận đang rất quan tâm, bức xúc liên quan đến việc nhập thuốc ung thư giả của VN Pharma, cũng như con số nhiều tỷ đồng công ty này chi hoa hồng cho bác sỹ kê đơn thuốc.

  Buôn bán thuốc giả là một hành vi táng tận lương tâm, gián tiếp cướp đi cơ hội được khoẻ mạnh, thậm chí là cả sinh mạng của người dân. Là một cơ quan chủ quản chịu trách nhiệm chính về quản lý chất lượng thuốc nhưng cho đến thời điểm này bản thân tôi dù liên tục cập nhập mà chưa thấy Bộ trưởng thể hiện quan điểm gì, ngay cả trên trang fanpage chính thức https://www.facebook.com/botruongboyte.vn/ mà bà vẫn cho đăng bài mỗi ngày.

  1. Mike

   Thứ nhất, cha mẹ chị ấy đã đặt tên như vậy. Giờ bắt chị ấy đổi thành tên “lùi” là sao. Kỳ cục.

   Thứ hai, tên không đổi được. Nếu dứt khoát phải từ chức BT thì có nghĩa là ghế PTT đang chờ chị, đừng có mà xúi dại từ chức a nhá.

   1. CD@

    – đừng quên, Bộ YTE đã có văn bản đ/n “xử lý” các thông tin “xấu” liên quan tới “bt gái”…cứ liêu thần hồn, Mc Phan Anh, hay lại là VT…?!

 18. krok

  Chữ T, có một chữ T.

  Trong ngày cuối năm 2005, Quốc Vượng đã khai ra nhân vật chủ chốt chỉ đạo mình và Văn Quyến bán độ chính là đàn anh Hữu Thắng. Nợ đến tiền tỉ vì ăn chơi và cá độ, hai cầu thủ này đã bị hăm dọa sẽ bị “thịt” nếu không làm theo lời các ông trùm.

   1. hugoluu

    Cụ Dove bị tăng xông ,đi cấp cứu rồi 😀
    Xen TM VN ngớ ngẩn quá,bực cả mình !

  1. Dove

   Chút uy tín còm sĩ hiếm hoai đã mất nốt, nhưng nỗi buồn Mùa xuân Ả Rập
   và nỗi sợ Thái Lan vần còn đó.

   Dove phải đứng dậy làm lại từ đầu.

  2. hugoluu

   Trên rừng Phượng múa,Rồng bay
   Dưới sân Rồng đất ,Phượng cày bắn chim

   Thôi bỏ đi ! Rồng,Phượng nghe Bồ Câu già làm lại từ đầu 😛

 19. krok

  Cụ Tổng ơi là cụ Tổng, có mỗi một chữ T mà cũng khoe. 😜
  Có hai chữ T mới đáng tự hào cụ nhé.

  Đây:

  TXT

  Mặt khác, từ những dữ kiện nêu trên, có thể kết luận rằng chiếc xe thứ hai đã được tìm ra từ lâu, nhưng chưa được công bố. Ai cũng nhận thấy rằng, không phải tất cả những gì các cơ quan điều tra của Đức thu thập được, đều được tiết lộ cho báo chí biết hết. Chắc chắn sau một tháng điều tra, phía Đức nắm trong tay nhiều chi tiết về vụ bắt cóc và nhiều chứng cớ v.v.

  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11369/tiet-lo-moi%3A-chiec-xe-thu-hai-audi-limousine-trong-vu-bat-coc-trinh-xuan-thanh.htm

  Nên có thơ rằng:

  Hoan hô chú an ninh đánh cắp tài ghê,
  Bọn tham nhũng trốn đâu chú tóm ngay đem về.

 20. Hoàng cương

  Bolero và..thơ

  Bài ca viết dở..
  em xách valy
  về đâu góc trời
  anh khóc cây đàn
  ngón tay run rảy
  nốt nhạc yếu mềm
  cất lên lạnh toác

  Đêm ngày lẫn lộn
  hoang vu phím đàn
  tay gầy mắt sâu
  đong đưa môi gầy
  cơm nguội lên men
  lòng nhớ da thịt
  mùi hương khắp nơi …

  P/s: Dự đoán 3h chiều nay Việt Nam -Thái Lan 2-1

  1. CD@

   Hoang Cương, làm thơ xong, …tinh lại đi…Hãy xem ở phút 46, cái lôi “NGỜ NGẦN” của 1 thủ môn như Minh Long, “bắt” quả bóng truyền về, sau khi “dềnh dàng” ( mà nhẽ ra phải dùng chân đá bóng ra khỏi khu vực nguy hiêm)…thôi…chả muốn nói nữa…Minh long chịu trách nhiệm trực tiếp, nhưng còn Ai nữa, HLV, huấn luyên viên chuyên cho thủ môn, trợ lý luật lệ cho đội tuyển…botaytoantap.com !

   1. CD@

    hãy nghe ô. BLV của VTVC : hiên nay, Indo vẫn đang hoa Cam, dù Cam còn có 10 ngươi…Nếu tỷ số giữ nguyên ( còn cả 1 hiêp hai), thì VN dù thua Thái, vẫn vào được “trung kết”…botay thực sự…”nếu” thì VN sẽ …?! 🙂

    1. CD@

     nghe tiếp nè :..”Tôi nghĩ rằng Tuấn Tài chơi đạt …YÊU CẦU CỦA HLV HỮU THẮNG..”…Trởi ơi, nghe mà “muồn nổ tung”…! tôi không quá mê tín, nhưng cái “dzop” của Tuấn tài, cú sút bị thủ môn phản ứng, bóng dội xà ngang tại trân gập Indo…và cú sút trân này cũng “lập lại” như vây…tại sao không thay TTai…chắc là vì “đá đạt TC của HLV HT..” ?!!! 🙂

    2. CD@

     – phút 51. thủ môn ML ra tận vạch khu vực vòng cấm để…tạo điểu kiên cho Thái “2 đánh 1” ghi bàn thật …nhẹ nhàng! ôi…đó chính là “đẳng cấp” !
     nói thêm : phút 49, 1 cẩu thủ Thái đi bóng, 4 áo đỏ xông vào, thậm chì 2 áo đỏ cùng “xoạc chân” để ngăn Thái đi bóng…kết quả là 2 áo đỏ “xoạc chân” lẫn nhau…?!!!

    3. CD@

     phút 57, Indo đã đá tung lưới Cam…cánh cửa VN đi tiếp…từ từ khép lại…!

   2. Hoàng cương

    Bình luận viên nhà đài than thở = chúng ta phải trông chờ vào Campuchia cầm hòa được Indo vv

    1. CD@

     chưa nói tới kĩ chiến thuật, phải công nhân “nên tảng thê lực” của người Thái quá tốt so với VN…”nếu tiếp tục chơi như thế này, VN thua bàn thứ 3 bất cứ lúc nào”- đó là câu nói của BLV. ở phút 62 !

    2. CD@

     phút 64, Quang Hải vào thay, đã tạo nên Penalty….gánh nặng cả Tấn treo lên vai Công Phương…phut 65, cú đá…KHÔNG VÀO !

    3. CD@

     PHÚT 67;40, cuộc đua tay đôi, Thái Lan đã vượt mặt, bóng nằm gọn góc lưới VN : 0-3 !
     lởi BLV : “với rất nhiểu ngưởi, seagame với bóng đá nam đã …CHẤM DỨT”…!

    4. CD@

     PHÚT 69, Indo “đá từ xa- bóng vào lưới”, nâng tỷ số 2-0…thôi, hết rồi…!

    5. CD@

     phút 74, lời BLV : “cả một khán đài cờ đỏ ngổi im, đầy thất vọng, không chỉ với tỷ số, mà cả vể lối chơi…” !
     phút 76, lởi BLV : “khi mà giải bóng đá trong nước, chúng ta còn nhiêu điểu chưa rõ ràng…thì khi ra đầu trường quốc tê, sẽ phải trả giá” !

 21. VA

  BOT như mũi tên 🙂

  Cuộc đời chỉ để mà buồn sao em mưa đêm gió oán than
  Còn gì đâu em khi thu lại về với lá rơi ly tan
  Còn gì đâu em lời thề trăm năm chỉ là dĩ vãng thôi
  Nay tình đã vắng như vở kịch đời giữa bóng đêm buông màn
  Còn gì đâu em vì tình ra đi bay theo những bóng chim
  Cho ta nhức nhối đau hơn một lần khi tan rã trái tim
  Hạnh phúc đã héo khô giữa đôi tay như nụ hoa thời gian
  Có nghe đêm này tuợng đá khóc hơn mưa ngàn

  Thôi thì đành quên nhau như lá chôn đi mùa đông,
  như nắng phai đi hình bóng,
  cho chết đi khung trời mơ mộng
  Thôi thì đành quên nhau cho tắt đi khung đàn đớn đau,
  sân khấu yêu đuơng muôn đời mang theo vạn câu gian dối

  Chiều tím vây chân trời, người đã đi xa người
  Ngày tháng yêu nhau chỉ còn lại trong ta bao nhiêu xót xa
  Thôi ta cố quên đi buồn nào rồi cũng phai mờ
  Đuờng phố đêm xa mù
  Thành phố quên lên đèn
  Một thoáng đam mê trả lại đời em mang đi như mũi tên
  Ôi tình yêu mũi tên ngập sâu vào đáy tim

 22. Dove

  Chiều nay vào lúc 15h, U22 VN sẽ gặp U22 Thái Lan.

  Thiển nghĩ lần này thì Thái Lan đã hết bài thật sự vì dưới con mắt của Dove – nhà cầm quân hạng bét thì ko có bất cứ chiến lược gia nào lại đặt quân mình vào cửa tử như Thái Lan hiện nay cả. Sau vài năm bị ném đá tơi tả thì giờ đây Dove đang đặt trọn chút ít uy tín còm sĩ còn lại của mình vào Văn Thanh, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Hồng Duy và Công Phượng…

  Ghi chú: Tango bóng đá (nguồn VNexpress)

  Chúc huấn luyện viên Hữu Thắng xứng đáng với cái tên của mình và mở đầu kỷ nguyên huấn luận viên nội đưa bóng đá nội vượt qua nỗi sợ Thái Lan để đoạt cúp vô địch SEA Games.

  Cám ơn bầu Đức đã quyết tâm xây dựng nên học viện bóng đá để ngày hôm nay lứa học viên đầu tiên sẽ thi bài thi tốt nghiệp có tên là “nỗi sợ Thái Lan”.

  VN ơi cố lên!

  1. taolao

   Em cũng nghĩ như bác Dove, nhưng có điều mấy cháu thì còn nhỏ mà truyền thông của mình lúc nào cũng qúa đề cao TL, làm tâm lí mấy cháu cũng không mấy ổn định- nhất là trâṇ cầu sắp tới, mình hơi có môṭ chút đề phòng…thủng lưới. Năm nay TL không mạnh , nên chuyện thắng hay hòa đối với tuyễn VN là việc không khó. Câu cuối của bác nghe yếu quá. Nói thâṭ, em từng góp ý với các CĐV qua báo chí về caí câu đó rồi. Cố lên…cố lên nghe nó không mạnh mẽ cho lắm. Hi vọng tuyển VN chiến thắng trận nâỳ.

   1. Dove

    Bình luận viên quá vô duyên dìm hàng Tuấn Tài khủng khiếp. Còm sĩ thi đua nhau mang thuyết vùng miền ra chê HLV Hữu Thắng, mặc dù anh ấy đã làm mọi điều có thể và ko thể để huấn luyện và che chở các vận động viên trẻ.

    Hãy đáp trả bằng một trận thắng có trí tuệ và đẹp. Điều đó trong tầm tay của U22 VN. Với tình hình trọng tài như hiện nay, rất có thể U22 VN chỉ đạt giải bạc. Nhưng ko sao nếu vượt qua được vận rủi và nỗi sợ Thái Lan..

    1. CD@

     – lướt qua face và nghe giọng bình luận viên, những tán dương đến vô duyên và phát ngượng : nào là Messi, R7, Dobra…những tán dương lên tận mây xanh ấy, sẽ nghiệt ngã kéo kết quả về số 0 thảm hại. Đầu tư bóng đá từ cái nên vững chắc, OK, nhưng không thê “đót cháy giai đoạn”, và điểu này, dù không muốn,nhưng phải nói “thật” : VN đang ở “vùng trũng- ao làng” của bóng đá châu lục và thế giới…cầu thủ còn thiếu nhiểu kỹ năng ngoài khả năng của đôi chân, cái đầu…Nhìn hình ảnh trên sân, Công Phượng, Văn toàn và 1 vài pha hiếm hoi khác, các em U 22 đã có thể “tự tin-giao tiêp-trao đổi-phản đối”trọng tài, là đã thấy rất mừng so với 10 năm trước “ù -ù- cạc- cạc”…Phải cảm ơn bầu Đức đã đi tiên phong…chiểu nay, dù có thua người Thái, nhưng chiêu hướng của bóng đá VN là đang đi lên, dù với tốc đô “cụ Rùa”…cố lên, đá hết mình, tự tin và đúng bản lĩnh…đứng bị sức ép tâm lý…Hãy đá phòng ngự sâu và chặt, phản công thật nhanh bằng những cú chuyền dài chuẩn xác “dọn cỗ”……HLV chỉ đạo chuẩn xác bằng những QĐ thay người, đổi chiến thuật đúng lúc…Kết quả sẽ không phụ công người hâm mộ và đội tuyển….!

  2. Dove

   Chiến thuật về cơ bản hợp lý. Nhưng hàng hậu vệ cần chấn chỉnh lại, rất ko thích việc lạm dụng đổ người chặn bóng để sau đó đưng dậy ko kịp.

   Cuối trận, thủ môn đã phạm sai lầm đơn giản nhưng chết người. Vwan Toàn mất bình tĩnh ko cần thiết.

   Chưa phải là hết. VN ơi cố lên!

  3. Dove

   Một sai lầm dở ẹc khiến cho Thái Lan năm được quyền chủ động chiến thuật trong hiệp 2 và bây giờ là 2-0 nghiêng về Thái Lan. Hy vọng hầu như đã chấm dứt.

  4. TM

   “…giờ đây Dove đang đặt trọn chút ít uy tín còm sĩ còn lại của mình vào Văn Thanh, Xuân Trường,…”

   Bút sa gà chết! Thế là mất trọn cả uy tín còn lại rồi à? Chậc chậc! 🙂

   1. Dove

    Sáng nay bị hắt hơi sổ mũi liên tục. Đoán ra ngay là chị TM đã về.

    Quả ko sai!

    Từ khi vào hang cua bị cấm dùng nhiều nick thế là nick Dove thích ứng bằng cách biến đổi gien phượng hoàng. Nhờ vậy nick Dove bất tử và luôn đổi mới vì cứ mỗi khi uy tin bị mất hết trọi thì nick cũ bùng cháy và nick mới được khôi phục từ tro tàn.

    Hình thức sẽ rực rỡ hơn. Nội dung được đổi mới từ bóng đá sang dân chủ lưỡng đảng theo mô thức “đá cá lăn dưa”. Nhưng cho dù thế nào đi chăng nữa thì các đoạn gien gốc với chuỗi xoắn Mác – Lê – Văn Ba vẫn ko hề bị biến dị.

 23. CD@

  – BOT, BT…và cứ “cứng nhắc” ghép thêm Bolero, thì đều có xuất xứ từ ô. cố nội PPP (3P, not 3X !), xin phép cho hiên link, để mọi người cùng “clik” vào xem, thấy gì ? một nồi lẩu thập cẩm, món xáo hổ lốn, nộm “hầm bà làng”…..?! vui đáo để, và thật sự “cười đau bụng rời nước mắt” ..! :
  ————————-
  (http://dantri.com.vn/kinh-doanh/bat-thuong-chuyen-doanh-nghiep-but-phe-buon-cuoi-qua-gui-thu-tuong-2017082407131542.htm)
  ————————
  P.S. nói qua tý, để bạn nào chưa có thông tin : DA này do BGTVT quản lý, TCTy ĐSVN trực tiếp thực hiên, vốn ODA Nhật bản. DA có đặc thù là sẽ phải làm thêm 1 cây cầu // với cầu Long Biên “Đume”, và có sữ dụng chung 1 đoạn với ĐS quốc gia khổ 1m 435 ( đường lồng trên nền đường khổ 1m). DA cũng “tai tiếng” vì xà xẻo ODA của Nhật ( gần 20 tỷ VNĐ !) khiến Nhật “tam ngưng” cấp ODA mất vài tháng ! HN có tổng số 9 DA Metro, thì co 2 thuộc BGTVT ( skytrain CL-HĐ và tuyến số 1 Yên viên- Ngọc Hồi), còn lại là thuộc UBNDTPHN, mà theo thông tin, cần tới 40 tỷ $500 (?!), và “đã có” 3 nhà ĐT ngoại, 6 nhà ĐT nội “săn sáng rót vốn”…hehe..! ( khoản này thì phải chậm, chậm…thật chậm…slow dow to zero !). 🙂

 24. Hôm trước đi ăn ở Sài Gòn, có ông bạn bảo chỉ thích loại thịt của động vật 2 chân vì biết nhảy, chân trái, chân phải đu đưa nhịp nhàng, loại như thế thịt ngon.

  Loại 4 chân không thú vị vì nhảy không nổi, chúng có tới 2 chân trái nên chỉ có thể đung đưa.

 25. Nói Leo

  Chán bolero thì xin mời Tùng Dương chuyển sang đọc nhạc RAP vậy. Có bài này cho Tùng Dương “lên đồng” hát nhé:

  Củi khô
  Củi tươi
  Lò nóng cháy tuốt
  Cháy lên!
  Cháy hết!
  Xịt đùng đùng, tạch tạch xòe

  Cái gì cũng phải tiền
  Không tiền không trôi
  Như ngứa ghẻ phải gãi rất khó chịu…
  là lá la la là là lá la la

  Đường Tăng đi lấy kinh cũng phải hối lộ
  Bước chân sang nước phật đã phải hối lộ…
  Cho nên chúng ta phải xem xét, bĩnh tĩnh, tỉnh táo, sáng suốt…
  Phải bình tĩnh tỉnh táo
  Rất khôn ngoan, có con mắt chiến lược
  Đánh con chuột đừng để vỡ bình
  Bình là lình tình xình
  Là lá la la là là lá la la.

 26. Hoàng cương

  Bolero và các dòng nhạc “Dân tộc” …Hồi bé tôi nghe mẹ tôi ru em tôi ,bà ru cháu ,thêm bà hàng hàng xóm ru con ..rồi các Mệ Huế tới Nam Kỳ lục tỉnh ru … Tôi sẽ ngủ luôn và không muốn dậy ,nói chi là các bé . Bây giờ người ta không biết ru con êm đềm được nữa ,tôi tiếc quá .

  Tôi cũng chẳng bảo thủ khi nghe nhạc thính phòng hoăc nhạc Anh ,Nam Mỹ …..Nhưng tôi chợt khóc khi nghe tiếng ru ầu ơi …của ngày xưa ,rất mủi lòng …

  … tôi nghe nhạc Trịnh Công Sơn có đoạn ” Đi dâu loanh quanh – cho đời mỏi mệt …” Tôi thấm lắm . Có lẽ là bước lùi chăng ?

 27. Dove

  Giá mà có tài, Dove sẽ chọn diễn văn của một số lãnh đạo để phổ bolero. Có vài đoạn rất sến ví dụ như: thời gian khó đem thóc giống ra nấu cháo nuôi nhau. Dove sẽ mềm mại pha trộn vài tiết tấu lăm vông, vận dụng uyển chuyển Bút Tre để tạo ra dòng bolero mới gọi là bolero chính trị:

  Ớ chàng trai đó ơi! em NÂU cháo NUỐI chàng đê!
  Húa đôn tàn, nhưng trong bồ CHI còn thóc giống…

  Tin rằng, dân Lào sẽ say sưa lã lướt cùng bolero chính trị nên quên béng công lao của “nước lạ” ngày đêm vất vả mở đường sắt để biến Cánh đồng Chum thành thiên đường du lịch.

  Giá mà có quyền, Dove sẽ ra nghị quyết bổ sung bolero chính trị vào danh mục các môn thi chuyển ngạch công chức. Với tinh thần đổi mới dân chủ, nghị quyết này được giới chuyên viên cao cấp đặt cho cái tên: Tu chánh án bolero.

  1. trungle118

   Bác nói lạ. Nếu Bác phổ diễn văn các đít cao thành bolero thì còn ai xem bi hài kịch khi họp quốc hội nữa. chẳng ai bỏ công xem vở diễn mà diễn viên chính lẫn phụ chỉ có nằm ngủ cả. 🙂

  1. TranVan

   Múa đôi hay khiêu vũ ?

   Tôi vẫn dùng “khiêu vũ” và khâm phục người đã dịch tựa phim “La valse dans l’ombre” thành “Khiêu vũ trong bóng mờ” , tuy không sát nghĩa nhưng rất hay.

   1. Dzui dzui

    “La valse dans l’ombre” có tựa tiếng Việt là “Vũ điệu trong bóng mờ” thì mình đã từng xem (xem đi xem lại, lúc được chiếu ở rạp Vĩnh Lợi). Nhưng “Khiêu Vũ trong bóng mờ” thì mình mới nghe.

    1. TranVan

     Xin cám ơn.

     ” Vũ điệu trong bóng mờ ” gần với tựa phim hơn và còn hay hơn nhiều. Tiếng Việt thật tuyệt vời !

  2. TM

   Học được từ mới vui vui lạ lạ: “khiêu vũ/nhảy đầm” ngày xưa nay gọi là “múa đôi” à? 🙂

   Ngày xưa thanh niên mời các thiếu nữ đi bal (tiếng Pháp), nay thì bảo “anh muốn mời em đi nghe nhạc và múa đôi với anh cuối tuần này”?

   1. TranVan

    Hai đứa mình tối nay đi “múa đôi ” với “nhạc nhẹ” nha? 🙂

    Khi đến nơi nhạc ầm ầm ,nhịp 4 , hard rock , nhưng “em” thích lắm vì cho rằng đó là nhạc Liên Xô , cho đúng với lập trường? 🙂

   2. Dove

    Cứ nghĩ đến cảnh cụ Trần Vân múa đôi trong bóng mờ thì Dove thấy sởn cả tóc gáy. Cho kẹo cũng ko dám mò tới mô.

  3. TranVan

   Nhiều lần theo phái đoàn văn nghệ cây nhà lá vườn đi “trình diễn” tại những tỉnh lẻ , vừa giúp vui bà con đồng hương, vừa mong tiện dịp giới thiệu vài khía cạnh của văn hóa, văn nghệ VN.

   Phần văn nghệ , văn gừng, thường được tiếp nối sau đó bằng vài giờ khiêu vũ, cho đến sáng hôm sau.

   Tôi ăn theo, tha hồ ôm eo.

   Anh trường đoàn lần nào cũng “nhắc nhở ” : “- ưu tiên nên mời mấy cô VN nha !”

   Lần nào tôi cũng cười cười , trả lời rằng : tôi “bị” dân địa phương lôi kéo, chứ tôi không tránh né hay chê mấy cô đồng hương ! 🙂

   1. TranVan

    Mấy cô bạn đồng hương của tôi đa số học giỏi nhưng sắc đẹp hơi khiêm nhường.

    Vậy mà ai cũng khắt khe , khi chưa ký giấy thì chưa động phòng. Ấy là chưa kể đến “vài” tiêu chuẩn phụ : môn đăng hộ đối , tôn giáo , vùng miền , hợp nhãn dưới mắt của cả gia đình,…..

    Tình yêu hay tính toán?

 28. Mike

  Tới giờ này vẫn không biết một điệu nhảy của Mễ gọi là gì nhưng hấp dẫn lắm.

  Hồi mới sang Mỹ đi học ESL. Một hôm có liên hoan. Ui chao tụi Mễ nó ôm nhau nhảy nhót làm tụi VN mới lớn như tui muốn đứng tim.

  Khi nhảy, trai gái ôm sát nhau. Một chân của nam để giữa hai chân của nữ và cứ giữ dính sát ở phần trên như vậy mà nhảy. Đến đoạn nhạc nhấn thì nam nhắc chân/đùi lên và nữ co cả hai chân nhảy lên dạng hạng nhấn xuống đùi nam như ngồi trên yên xe đạp vậy.

  Lớp có 3 ông VN. “Kinh nghiệm chiến trường” hoàn toàn bằng zero nên óc tưởng tượng phong phú khiếp lắm.

  Ba ông cứ thi nhau nuốt nước miếng ực ực. Đứa nào coi bộ cũng thèm nhảy được kiểu này để ra ôm một cô Mễ nhảy chơi. Vì ai cũng nhảy với nhau được hết, rất dể. Sau đó thì biết đâu đấy.

  Có một ông lớn tuổi nhất trong 3 đứa tui là chững chạc nhất. Tay này học xong ĐH Tổng Hợp SG mới sang. Chắc kinh nghiệm khá nên đã ngồi xuống từ lâu (chứ không phải đứng khom khom như hai thằng tui). Qua ba lần “cưởi xe đạp” kiểu đó thì tay lớn kia bỉu môi phán “bọn này nhảy nhót kiểu gì trụy lạc quá”.

  Tui thì mặt tái mét, tim đập muốn nhảy ra ngoài, vừa hì hà hì hục thở vừa gật đầu đồng ý “dạ, anh nói đúng, tụi này lăng loàn quá. Không bồ bịch gì mà cũng ôm nhau cạ cạ”, nói tới đó thì nghẹn giọng luôn.

  Thằng còn lại thì thở khọt khẹt như bò lên suyển, cũng gật gật đầu vừa thở vừa nói ” đúng rồi đó anh, em nghĩ không ra sao nó dễ dãi thế”.

  Nhạc tắt, liên hoan hết từ lâu mà cả ba ông mặt mày đờ đẩn. Chả thế nào hiểu nổi quân tư bản đồi trụy quá í mà.

  1. Thích lão Mike vì tính thật thà, có gì kể nấy. Bọn từ bé đến lớn chưa ôm eo các em bao giờ thì hơi chạm là đứng bố nó lên, chỉ có mà nhảy khom, kiểu trình quốc thư.

   Tay nào chưa ôm các em bao giờ mà không bị thế thì hoặc là bị bệnh, hoặc nói dối.

   Bravo Mike.

   1. TranVan

    Hồi mới chân ướt chân ráo tôi rủ được một cô bạn đầm đi hộp đêm nghe nhạc sống và có thể ôm nhau quay cuồng theo điệu nhạc.
    Nhạc hay , quán nổi tiếng , vậy mà mới ôm nhau , nhẩy được có một bản mà em đã đòi về….. nhà ngay. Thế là mất toi một buổi…. văn nghệ ! 🙂

    Máy nóng nhanh thật. Sau này em du học bên TQ , trở thành Gs Ts văn chương , chắc tôi đã chuyền tí điện cho em? 🙂

    1. TranVan

     Tôi… dốt : không biết phải viết “chuyền” hay “truyền” nhưng chuyện kia thỉ hình như ok….. hồi còn ok !

    2. hugoluu

     @ Cụ TranVan
     Viết là :”Truyền điện” mới đúng , “chuyền” dùng trong chơi bóng chuyền,chim chuyền cành…

    3. TranVan

     Tuấn Khanh :


     Rất nhiều lần, các buổi hòa nhạc hiếm có ở Nhạc viện hay Nhà hát lớn TP HCM vắng khách, đặc biệt các hàng ghế tốt nhất dành cho các nhân vật quan trọng, với vé mời thành kính, luôn để trống vì không có người đến. Ghế dành cho các quan chức vị trí càng cao, nguy cơ để trống càng lớn. Và nếu đến thì cũng vội vã ra về lúc giải lao giữa chừng, Không ít lần, những người khán giả yêu âm nhạc đã phải im lặng xót xa, vì sao một chương trình như vậy ở nước ngoài, không phải ai cũng có được cơ may tham dự, thì ở Việt Nam luôn lạnh lẽo đến đáng buồn tủi.
     …”

   2. hugoluu

    @ Hiệu Minh,
    “…Bọn từ bé đến lớn chưa ôm eo các em bao giờ thì hơi chạm là đứng bố nó lên, chỉ có mà nhảy khom, kiểu trình quốc thư.”
    Đọc còm này của cụ Cua ,tôi thấy tài “nói khoác ” của cụ trên cơ lão Khoa Cuội rồi 😛
    Khi lên sàn nhảy ,ôm eo các em đồ chơi đàn ông lại không đứng như cụ tả đâu (tôi từng nhảy lên biết).Ngược lại ông ngồi dưới xem lại dựng đứng,thế mới tài 😀

   1. Mike

    Không phải bác Tịt mù ơi. Nhảy như ở đây có vẽ nghệ thuật hơn nhiều.

    Nhảy kiểu kia thì cả hai không rời nhau. Người nam vòng tay trái ôm người nữ. Nữ để hai tay lên vai nam. Một đùi của nam để vào giửa hai chân của nữ (mô tả rứa cho nhẹ nhàng). Cả hai khi nhảy thì phần đùi ít chuyển động mà phần từ đầu gối trở xuống hoạt động nhiều hơn hẳn. Chân người nam thì đá ra phía trước. Chân nữ đá ra phía sau. Thân người lắc qua lại nhưng không uốn éo nhiều. Nhịp điệu giữ đều và nhanh. Không có bước nhanh bước chậm.

    Đứa nào nhảy khá thì còn làm điệu bộ rất sexy. Mỗi lần vậy là tụi nó vổ tay huýt sáo tán thưởng rầm trời.

    Tôi cũng thử tìm trên mạng mà chưa thấy. Cũng có thể là một điệu nhảy chỉ thịnh hành khi đó (1993)?

    1. Mike

     Cho tới giờ này thì thấy giống nhất là Kizomba dance. Chỉ khác bước chân đá nhiều.

     Chắc đó không phải là một điệu nhảy của Mễ. Thực ra thì họ là dân Hispanic, mình chưa quen phân biệt nên nghĩ là Mễ. Họ có thể là dân Cuba, Dominican Republic, Columbia, …

 29. HOA SỨ

  Theo tôi nhạc nào cũng có bài hay và bài dở ,chuẩn để xác nhận bài hay là tính nghệ thuật của tác phẩm .Vì thế nhận định của Tùng Dương chỉ đúng một nửa ,những bản nhạc Bolero của Phạm Đình Chương hay của Phạm Duy thì không thể chê được vào đâu ,ca từ đẹp ,giai điệu trong sáng ,dù viết về đề tài cuộc sống bình dân nhưng giá trị thẩm mỹ vẫn cao chót vót ,nhưng bên cạnh đó hàng loạt bài Bolero khác lời hát cực kỳ vụng về ,thô thiển chưa thể đạt được tính chất văn chương ,phần nhạc thì dễ dãi ,lúc nào cũng một âm điệu rên rỷ não nề ,ca sỹ thì cố gắng bắt chước Chế Linh ngày xưa ,và Ngọc sơn ngày nay (cậu này vừa chạy được cái bằng giáo sư âm nhạc _nghe thất kinh},ngày xưa cách nay mấy mươi năm thế hệ của chúng tôi còn không cảm nổi nhạc của ônng Vinh Sử và mỗi khi nghe quý cô Giao Linh Thanh Tuyền ,Trang Mỹ Dung rên ảo não cái dòng nhạc bolero thị trường thì tôi phải tắt ngay cái Radio hay cái TV ,VẬY MÀ BÂY GIỜ SAU HƠN 40 NĂM nhạc Bolero bỗng vùng lên lãi nhải từ nam ra bắc ,tôi không phản đối phục hồi dòng nhạc này nhưng phải có chọn lọc ,đâu phải cứ Bolero là tất tần tật là hay ,dẫu rằng dòng nhạc này đi vào tâm tư tình cảm của người bình dân nhưng giống như ca dao hay dân ca ,tuy đề tài là người lao động nhưng muốn trở thành những viên ngọc quý thì tự nó phải mang tính thẩm mỹ cao ,vì vậy nhận xét của TD đúng đến 50% nếu người ta cứ nhắm mắt tán dương và phổ biến những bản Bolero mà thế hệ của chúng tôi đã tẩy chay thì đúng là thụt lùi ,nhưng những bản Bolero đầy tính nghệ thuật cao thì chẳng ai vùi dập được nó ,càng nghe lại càng thấm chứ không hề bị thụt lùi chút nào ,
  Riêng BOT thì cũng vậy , làm đúng thì nó tốt làm chưa đúng thì nó xấu ,phần này chắc các bác sẽ bàn sâu nên tôi stop

  1. Dzui dzui

   Bản “Xóm đêm” của Phạm Đinh Chương có thể là điệu Bolero (hình như Rumba lente thì phải) nhưng Phạm Duy thì không có bài nào có điệu Bolero cả. Hay là tôi quên ? Nếu thế xin được nhắc tên một bài nào đó của Phạm Duy mang điệu Bolero. Kính cám ơn

 30. krok

  Vũ Hải Trần

  Những sự thật từ một vụ án đang xét xử, nhưng báo chí chưa thông tin nhiều:

  1/ Giá thuốc ngoại bị đẩy lên gấp hơn 3 lần, qua trung gian, đặc biệt hoa hồng cho bác sỹ.
  2/ Quan chức Cục Dược – Bộ Y tế thoát hiểm ngoạn mục.
  3/ Một luật sư bị bắt vì nhận hơn chục tỷ để “chạy án” trong vụ này, nhưng được “tách ra” để xử lý trong một vụ án khác!

 31. Chắc dc oshin rỉ tai là con ngựa đó què rồi,nên cua mới dám mó…ngựa. Cẩn thận ngen,còn có câu một con ngựa đau cả tàu đá loạn đó,

 32. hugoluu

  Bô-Le có tiến có lùi
  BOT phí cầu đường chỉ tiến mới gay
  Cai Lậy có BOT rất hay
  Đứng ở một chỗ thu ngay hai đường
  Dân kêu ,bảo : Chuyện bình thường
  Đem phun tí nhựa là đường của anh
  Xe nào muốn chay được nhanh
  Ba nhăm nghìn phí túi anh chóng đầy
  BOT ơi mày muốn ăn dầy
  Tao đem tiền lẻ cù nhầy thi gan
  Vạch mặt cái BOT gian tham
  Giờ đây xả cửa từng làn xe qua
  Nhà đầu tư hãy nhớ nha
  Ở đời tham quá có ngày bị thâm (âm) 😀

 33. krok

  Tôi không phải không thích Bolero, nhưng Tùng Dương nói đúng.
  Người người Bolero, nhà nhà Bolero thì bước giật lùi là chắc.
  Nhưng nền ca nhạc bốn chục năm sau chiến tranh rồi ngày nào cũng phải nghe ” Năm anh em trên một chiếc xe tang ” với ” Như có bác …” thì dân biết làm sao?

  1. Đất Sét

   Bác nhận xét rằng: “….Nhưng nền ca nhạc bốn chục năm sau chiến tranh rồi ngày nào cũng phải nghe ” Năm anh em trên một chiếc xe tang ” với ” Như có bác …” thì dân biết làm sao?….” nghe không lọt lỗ tai vì nó không đúng.

   Chuyện ca sĩ Tùng Dương phát biểu vậy là hơi non, nhưng với Sét tui thì hỷ xả, không chấp, chỉ nhắc khe khẻ để rút kinh nghiệm thui 😀

   1. TungDao

    TD thích bài Mambo Italiano. Một nhạc phẩm Bolero từ phim The Brothers karamarov do diễn viên Maria Chell thủ vai và hát. Người dân mình mê cô đào Chell, gọi bằng tên thân mật là Sen, dần đám đàn ông Sài Gòn mê gái gọi là Sến. Nhạc Sến ra đời từ đó.
    Mà cũng do cô Sen nên người ta ví nhạc Bolero là dòng nhạc dưới mức bình dân chỉ dành cho tầng lớp sen, người giúp việc.

    Anh ấy đã quay trở lại Napoli/Bởi vì anh ấy nhớ phong cảnh/Những điệu nhảy bản ngữ và những bài hát quyến rũ
    Và chờ đợi một điều gì đó/Bởi vì…
    Hey mambo ! Mambo Italiano
    Hey mambo ! Mambo Italiano
    Đi,đi,đi anh hãy hòa lẫn “Siciliano”/Tất cả anh có thể làm “Cabarese”
    Hãy xem mambo như một sự đam mê/Hey mambo ! điệu nhạc cứ luân vũ
    Hey mambo ! không có nhiều “Mozzarella” nào hơn/Hey mambo ! Mambo Italiano
    Hãy thử một lần “Enchilada” với “E bacca ca”
    Hey “Cumpa” em yêu làm sao khi anh nhảy điệu Rumba
    Nhưng anh cần một lời khuyên “Paesano” nào đó, học thế nào đến với mambo …

   2. krok

    Cám ơn bác Sét đã phản hồi.
    Tôi thực không biết có bài hát nào do các nhạc sỹ quốc doanh ( của hội nhạc sỹ Việt Nam) trong khoảng 40 năm lại đây mà có công chúng thực sự, tức là đi biểu diễn trước công chúng và thu được tiền.
    Mỗi người có thể có sở thích khác nhau, nếu bác có thông tin về những bài hát như vậy thì xin cám ơn.

  2. Mike

   Hồi còn trẻ ở VN, tôi chán Bolero vì nghĩ là nó sến quá. Sến là đồng nghĩa với lạc hậu, kém thức thời.

   Đến năm 2005 coi băng Asia 50 “Trần Thiện Thanh…” thì hết dám chê Bolero.

   Nào là “Không bao giờ ngăn cách”, “Biển mặn”, “Hàn Mặc Tử”, …. Rồi tiếp sau đó là “Hai mùa mưa” của Anh Bằng do Băng Tâm hát. Bài nào cũng hay đến mê mẫn,

   Mới hay rằng xưa kia mình chưa tiếp cận được đúng những bài hát hay. Lại chỉ được nghe (và nghe khen) những bài như “Tiếng chày trên sóc bombo”, “Đi mô rồi cũng nhớ về Hà Tịnh, nhớ núi Hồng Lịnh” 🙂 (Duy Khánh theo đoàn văn công về xã hát đàng hoàng nha, nhưng con nít tụi tui thì chê Duy Khánh. Khoái bài “Tiếng đàn Ta lư” hơn. Giọng chị ấy đanh như đạn nỗ). Sau này khá hơn, khoái nhất là “Ngôi sao ban chiều”. Tất cả đều không phải là Bolero.

   Nhạc loại gì không quan trọng bằng bài nào hay.

 34. hugoluu

  Trích trong entry “Thú thật là ôm các em toàn thấy vướng ngực, hỏng hết cả…ba càng.”
  Còn các em thú thật lúc đó ôm anh Cua chẳng khác gì ôm bom…ba càng 😛

  Cũng may hồi đó chưa có em nào bị bom nổ.

 35. CD@

  – ông Nguyễn Đức Kiên , PCN UBKT QH, phó đoàn thường trực giám sát BOT, người chấp bút báo cáo kết quả giàm sát trình ủy ban thường vụ QH, phát biểu

  “Tôi cho rằng những điểm nóng BOT vừa qua có thể hóa giải được nếu địa phương, trung ương phối hợp chặt chẽ, có giải pháp tháo gỡ kịp thời”
  ———————-
  – đấy là “hóa giải” điểm “Nóng” BOT. Thế cón Bolero, ( điểm Nóng “bom ba càng”…thì …cũng same same thui, cứ “tháo gỡ kịp thời” (?), “trên và dưới” ( như kiểu TW vs Địa phương !) “phối hợp chặc chẽ” , thêm “nhịp nhàng” nữa, thì “quick, quick,….quick” to goal “above wonderful” ( trên cả tuyệt vời !)
  thui, iem ngược ! 🙂

 36. CD@

  – thừa thắng xông lên sau khi giật tem :
  – “Chả thế mà giang hồ đồn thổi trên mạng có cô đại gia đang yêu con trai, nàng nợ đầm đìa, bỗng nhảy quick sang ông bố vì uy tín VIP của ông mà cô mua BOT nhanh rồi bán nhanh, lãi vài trăm tỷ. Bolero làm sao có thể thế được.

  Ngày xưa cụ VIP này thường hỏi, trồng cây gì, nuôi con gì, dân loạn cả lên. Thời nay học theo vợ cụ là nuôi con BOT, trồng con BOT, dân trắng răng, còn cụ thì răng chắc, chả là win-win.” ( from entry).
  ————————-
  Tuy là iem cop/past đoạn này, nhưng điểu đó “không hẳn đã thể hiện quan điểm ” của com sĩ đang gõ “key”! vì sao ? vì iem còn phải chờ “rụng răng”, như ý kiên của bác Bùi hoàng 8, UBKTTW phải vào cuộc, kết luận, có qui trình…”đúng qui trính” đàng văn hoàng, thì iem mới tin là 101%, iem sợ nhất là bị “cho là tình báo thuộc cái tồng…cục “đại cục” thì “bỏ mother” .nhà iem …! 🙂

 37. Đất Sét

  Cụ Cua viết sai chính tả, phải là: “…Thú thật là ôm các em toàn thấy vướng ngực, hỏng hết.…. càng ba” 🙂 🙂

  1. Nói thế lộ hàng. Ngày xưa đi nhảy với các cô sợ nhất đoạn đó, trên bảo dưới không nghe, nó cứ tự hoạt động ngoài ý muốn 🙂

   1. Dzui dzui

    Trong Dancing, sau bản Bolero du dương, hai em Cave nói chuyện.
    -Tao vừa nhảy xong bản Bolero với một anh chàng nhà quê cả đẫn.
    -Sao biết ?
    -Nó bỏ trái dưa leo trong túi quần. Thế còn mày ?
    -Ôi, cái thằng Thanh tra Nhà nước.
    -Sao biết ?
    -Nó mang theo cái đèn pin trong túi quần.
    – Ra thế !

    1. Đất Sét

     Cô nàng bàn kế bên tròn mắt, hóng chuyện:
     – Bạn nhảy của em bỏ túi không được, hắn giấu cả chai Chivas 🙂 giữa 2 chân 🙂

Comments are closed.