U22 VN – Hai đấng mày râu bầu Đức và Hữu Thắng

Hai đấng mày râu. Ảnh: Internet

Thấy trong một còm có cụ hỏi, có ai trong số chê đội tuyển U22  hay chạy bộ. Ý nói là các ông lười tập thể dục nên làm sao thắng được Thái Lan.

Trong làng bóng đá VN có hai người đàn ông nam tính. Đó là bầu Đức và HLV Hữu Thắng vừa từ chức do đội U22 VN thua trắng rốn 0:3 trước đội Thái Lan. Hai ông này biết văn hóa từ chức.

Làm tướng mà để thua trận thì nên về đuổi gà là đúng rồi. Vin lý do để ôm ghế chỉ có kẻ hèn, tham, dốt nát hay do ghế mua mới làm vậy.

Quân tử nhất ngôn như bầu Đức là đáng nể vì ông từng nói “Không vô địch SEA Games, hãy gọi tôi là Đức nổ”, rồi bảo U22 VN “thế hệ vô địch SEA Games và sẽ tham dự World Cup”.

Xem U22 VN đá cũng biết là ông nổ như anh Tử Quảng ôm B-Phone. Kỹ thuật non, chạy đuối sức, không thể dứt điểm, tâm lý thi đấu bạc nhược. Thắng đậm những trận không cần thiết, thua đau những trận quan trọng nhất.

Không biết bầu Đức đổ bao nhiêu tiền của vào đội bóng, cứ cho là tiền riêng của ông, nhưng sự đóng góp của người dân è cổ chịu thuế không hề nhỏ. Mọi thứ đi vào mây khói. Xót của thật.

Hữu Thắng cũng làm được nhiều giúp đội U22, nhưng cũng như các bậc đàn anh trước đó, một mình HLV không thể đưa cả đội ra khỏi vùng trũng.

Một ngày không xa, VN thua Campuchia hay Lào như thua Thái Lan cũng là bình thường, nếu còn huyễn hoặc về bản thân mình ngay tại quê nhà nhưng ra thế giới thì run đái ra quần.

Đi tìm nguyên nhân có nhiều. Muốn có nền bóng đá tầm Đông Dương thì mỗi thành phố, khu dân cư, khi xây dựng phải có chỗ chơi…bóng đá.

Khổ nỗi vừa xây xong như khu Linh Đàm có cây xanh hợp lý, chưa nói có sân bóng, thì lão Mường Thanh xây “mẹ nó” mấy tòa nhà cao vút, vừa làm hỏng kiến trúc, vừa nhét dân vào, môi trường hủy hoại, kẹt xe và ô nhiễm. Đó mới là phá hoại khủng khiếp.

Các đại gia đang tìm nốt phần đất vàng để xây cao ốc, bán lấy tiền. Còn bóng đá ư. Đợi cụ Trọng xây dựng thành công CNXH thế kỷ sau thì “làm bóng đá” vẫn vừa.

Không có sân chơi công cộng thì làm sao có thể thao quần chúng. Muốn chạy xa, chạy nhanh, muốn đá bóng, nhưng không có chỗ nào.

Vì thế đàn ông VN sáng sáng chơi cái quần đủi ngồi hở chim thuốc lá phì phèo, nhâm nhi rượu rởm, ngày này qua ngày khác, không ốm đau bệnh tật mới lạ. Ra đi ở tuổi 40-50 là thường.

Chả bì với các bà U50-60 rất chịu khó tập tành, mang cái cassette và loa í éo, các chị uốn lưng, ưỡn ngực, đánh mông, múa bụng từ sáng đến tối, trong khi đàn ông ngồi nhìn vẻ coi thường.

Các ông có thể ra sân hò hét, chém gió trên mạng, nhưng không chạy, không tập buổi sáng thì con cháu đâu có theo, mà chúng bắt chước rượu chè từ bé.

Đội tuyển chỉ luyện gà nòi thì sao đủ. Bóng đá và thể thao nói chung cần phong trào quần chúng. Nếu quần chúng không tham gia thì sao sinh được tài năng.

Vì thế, các ông đừng ngồi coi thường các bà ngoáy mông bên hồ mà hãy tham gia cùng họ. Chỉ ngồi lười biếng thì chỉ ngắm đội nữ rinh HCV còn cánh đàn ông đợi thế kỷ sau may ra được cái dải … rút.

Các đại gia nghĩ xa một chút đi. Nếu có đánh quả với các quan chức để chiếm đất thì cũng dành một ít cho công cộng để các cháu có chỗ chơi.

Các quan khi duyệt cũng nhớ hộ, muốn có nền bóng đá thì cũng phải nghĩ xa. Nghĩ ngắn lại như TXT phải “head animal”. Mà giầu có nhưng con cháu èo uột, không biết đá bóng là gì, cũng coi như vứt.

Các ông mang hoa mà đón các bà. Ảnh: Internet

Với các ông thì thời đại coi thường phụ nữ đã qua rồi. Các ông không cố gắng chạy mỗi buổi sáng như một còm sỹ tự hỏi, thì chịu khó mang hoa ra sân bay mà đón các bà.

Nam nhi như bầu Đức và HLV Hữu Thắng cũng đáng nể vì biết tự trọng. Dẫu vậy, đàn ông để thua thì có từ chức cũng xấu hổ cho đấng nam nhi.

HM.

63 Responses to U22 VN – Hai đấng mày râu bầu Đức và Hữu Thắng

 1. krok says:

  Thể chế sinh ra vài kẻ làm giàu chóng mặt, còn hàng chục triệu dân nghèo rớt mồng tơi:

  Vì sao Geleximco muốn hợp tác Trung Quốc xây Long Thành?

  Bởi vì, hiện nay Trung Quốc đang xây dựng rất nhiều công trình trái phép trên các đảo ngoài biển Đông thuốc chủ quyền của Việt Nam, vậy có nên mời họ làm sân bay Long Thành tại địa điểm gần trái tim thứ hai của đất nước là TPHCM?.

  Cảng hàng không quốc tế rất nhiều nước có thể làm được như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật Bản, nhưng bản thân người Nhật Bản đã làm nhiều, là đơn vị tư vấn ngay từ đầu của dự án, nhưng họ biết sân bay này không thể có hiệu quả kinh tế, không thể thu hút 100 triệu hành khách/năm. Chính vì thế cho nên bây giờ có mời đầu tư họ cũng không làm.

  Nếu có khác nhau thì chỉ ở một điểm: khoản tiền thất thoát trong đầu tư xây dựng ở Việt Nam là 30%, với 18 tỷ USD đầu tư thì tiền thất thoát gần 6 tỷ USD, sẽ đi đâu?. Một đằng là của chủ đầu tư ACV và những người liên quan, một đằng là của Nhà đầu tư BT.

  Hóa ra, cuối cùng Nhà nước vẫn phải chịu, dân vẫn phải nai lưng ra nộp thuế. Gần đây, có những công trình do Trung Quốc xây dựng ở Việt Nam gặp nhiều sự cố nặng nề, đáng buồn. Từ đó, dư luận của người Việt thường kỳ thị công nghệ thiết bị Trung Quốc, cho rằng công nghệ thì lạc hậu, thiết bị thì “dởm”.

  http://m.baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/vi-sao-geleximco-muon-hop-tac-trung-quoc-xay-long-thanh-3341833/

  Nguyễn Quang A:

  Mình nghe cậu này từng là con nuôi của ủy viên BCT Nguyễn Hà Phan, sau lại nghe là con nuôi của ông ủy viên BCT khác (PQN thì phải). Mình hỏi anh ta, mình nghe thế có phải không? Không trả lời trực tiếp, anh ta bảo hễ cứ ai là BCT thì em là con nuôi. Không biết bây giờ là con nuôi ai?

  • Nguyen An says:

   Mr Money có công với quận Đống Đa khi đầu tư Công viên Đống Đa có đền thờ vua Quang Trung nên hàng năm đến kỳ giỗ vua thì các quan chức của quận đều đến công viên để thắp hương tưởng niệm và sau đó là đến Tòa nhà 36 Hoàng Cầu để dự bữa giỗ vua được tổ chức tại đây. Hầu như các chuyến đi tháp tùng nguyên thủ quốc gia do VCCI tổ chức hiếm khi thiếu mặt ông.
   Các đại gia ai cũng xây dựng quan hệ với chính quyền. Đến ngay cả lễ tang bố vợ chủ tịch một ngân hàng tư nhân cũng được các cấp chính quyền chiếu cố, đủ cả đại diện các ngân hàng, thậm chí an ninh kinh tế cũng đến viếng.

 2. Nói Leo says:

  Chỉ có những người chưa bao giờ đá bóng và cá độ bóng đá mới tin rằng hai tình huống của Phí Minh Long biếu không cho Thái Lan là sai lầm cá nhân. Ngược lại chung kết Tiger 98 thủ môn Tiến Anh lao ra ngớ ngẩn rồi nhảy cẩng lên để cái lưng của Cuma đội Singapore chạm nhẹ rồi bóng từ từ lăn vào lưới. Tiger cup 96, HLV Weigang chỉ thẳng mặt 4 cầu thủ trong đó có Nguyễn Hồng Sơn và Nguyễn Hữu Thắng rằng: “Các anh bán trận này bao nhiêu?”. Dân chơi Hà Nội không lạ gì quan hệ mật thiết giữa Hồng Sơn và Thắng tài dậu – ông trùm mafia. Sau đây là một số nghi án:

  Trần Tiến Anh trận Việt Nam thua Singapore 0-1 ở chung kết Tiger Cup 1998;
  Võ Văn Hạnh trận Việt Nam thua 0-3 Malaysia khi tranh hạng 3 Tiger Cup 2000;
  Trần Minh Quang khi Việt Nam thua Indonesia 0-3 ở vòng bảng Tiger Cup 2004;
  Dương Hồng Sơn trong trận Việt Nam thua Thái Lan 0-2 ở vòng bảng AFF Suzuki Cup 2008;
  Bùi Tấn Trường trận Việt Nam thua Malaysia 0-2 ở bán kết AFF Suzuki Cup 2010;
  Trần Nguyên Mạnh khi Việt Nam hoà Indonesia 2-2 tại vòng bảng AFF Suzuki Cup 2014;
  Tiến Dũng ở trận U22 Việt Nam thua 1-2 trước U22 Hàn Quốc lượt cuối bảng I vòng loại U23 châu Á.

  Bóng đá cũng là hình ảnh thu nhỏ của xã hội chúng ta ngày nay. Vậy nên hỉ nộ ái ố đủ cả. Việc đi đêm mua bán đổi chác hoặc bán độ là lẽ đương nhiên các bạn ạ. Đến đây chúng ta cũng có thể thể trả lời tại sao Việt Nam thất bại khi lấy lại cao điểm 1509 (Lão Sơn) và để mất Gạc Ma 1988. Đừng khóc cho tôi Việt Nam ơi!!!

 3. Hugoluu says:

  VFF sao không tìm gấp nam nam thanh niên trong ảnh lên làm chủ tịch liên đoàn.

  Bực mình U22 VN thua U22 Thái ,thanh niên vác tivi ném xuống ao.
  Anh này làm chủ tịch VFF ,chắc sẽ tận tâm với bóng đá nước nhà.

 4. TM says:

  Sẵn các cụ ông trong Hang đang hồ hởi phấn khởi tuyên dương phái nữ, xin giới thiệu nữ TGĐ gốc Việt điều hành đóng hàng không mẫu hạm hiện đại nhất thế giới:

  https://www.voatiengviet.com/a/tgd-goc-viet-dieu-hanh-dong-tau-san-bay-hien-dai-nhat-the-gioi/3997200.html

  • Dove says:

   Choáng váng!

   • Dove says:

    Suy nghĩ suốt đêm, cuối cùng nhận ra bà Giao Phan bỏ nước sang Mỹ là đúng. Nếu ở lại VN, máy mắn ra thì bà được bổ nhiệm làm GĐ tài chính cho ông Bình Vinashin, lĩnh lương khoảng 1k USD/tháng – đó là lương trong mơ của Dove và gấp đôi em Kim Tiến.

    Có thể nhờ bà Giao Phan, thảm họa tín dụng của Vinashin đã được cải thiện phần nào. Tuy vậy tâm nguyện đóng tàu container to nhất thế giới vẫn mãi là ước mơ viễn vông. Điều chắc chắn đó là ra tòa cùng sếp.

    Hóa ra nước Mỹ, trong một vài trường hợp cũng làm được việc tốt như cưu mang phụ nữ VN có tài. Với tinh thần khách quan Mác – Lê và tâm nguyện thành khẩn mà Văn Ba đã gửi gắm cho Chuman, Dove xin ghi nhận.

  • TM says:

   Thấy người sang bắt quàng làm họ đê!

   Không ngờ Giao Phan là một “cô bé” học cùng trường nữ trung học ở Sài gòn ngày xưa, sau mình 5 lớp. Năm 2015 hội ái hữu cựu nữ sinh ở WDC đăng cai tổ chức đại hội thế giới, có Giao đến họp, nhưng bảo không có thời giờ tham gia tập văn nghệ múa hát hằng tuần.

   Mẹ Giao lại là bạn “bô lão” cùng tập taichi với mình ngày thứ bảy. Trong bài VOA phỏng vấn Giao có nhắc đến cảnh cha mẹ cực khổ nuôi đàn con 9 đứa lúc mới sang Mỹ, mới chợt nhớ có những lần các bô lão ngồ’i với nhau ôn lại những câu chuyện cười ra nước mắt ngày mới di tản sang Mỹ tỵ nạn. Nghe mẹ Giao kể lúc ấy chân ướt chân ráo đi thuê apartment ở, dấu nhẹm là gia đình có đến 9 con, sợ người ta không cho thuê. Mỗi sáng gia đình phải theo đúng kế hoạch hành quân cụ thể: cứ 10 phút lại thả 2 đứa ra đi học, 10 phút sau lại hai anh hay hai ả kế, không bao giờ dám cho một đoàn quân 9 đứa rầm rộ túa ra cùng lúc.

   Chiều về cũng vậy, nhỏ giọt 2 lính một lần lẳng lặng kéo về đồn, ủa vào nhà. 🙂

   Mình đọc bài trên VOA, gửi đến Phan Lương Giao hỏi đùa: “Em đấy hả, giỏi quá!” Nào ngờ em trả lời: “Cám ơn chị! Nhờ nhân viên giỏi nên mình được hưởng ké đó chị ơi-”

   Úi chua choa, thứ thiệt rồi! Cứ thấy “nó” nhỏ nhắn xinh xắn trong hội nên không nghĩ “nó” lại là “bà lớn” trong Hải quân! Nhìn kỹ lại hình mới thấy đúng là “nó”.

   Mong rằng nước Mỹ sẽ còn tạo nhiều cơ hội nữa cho phụ nữa VN: con gái bác Dove, con gái anh Mike, v.v. Đến ngày mồng 8 tháng 3 các ông cứ mà tha hồ kính cẩn vái chào nhé!

   🙂

   • chinook says:

    Không phải chờ và cũng không phải chỉ mồng 8 tháng 3, tôi mới “kính cẩn vái chào” phụ nữ Việt , tôi làm điều này mỗi ngày.

    Tôi biết Elizabeth Phạm, phi công chiến đấu của Mĩ ,từ nhỏ , cháu dâu tôi là một project manager của Boeing trong khi chồng chỉ là P.E.(Professional Engeneer), và còn nhiều nữa…..

    Điều đáng nói là các phụ nữ này vần luôn nhã nhặn, khiêm tốn và thuờng kêu tôi là Bác, Cậu và xưng con…dù nhiều người không bà con với tôi.

   • Mike says:

    Thì người giỏi ở Mỹ này ai cũng suy nghĩ hồn nhiên như vậy cả. Nói cho ngay thì người càng giỏi càng có cơ hội đụng những thách thức lớn, mới càng hiểu cái giới hạn của một con người.

    Trước kia có bà Gs thiên văn học tên Tâm được giải gì lớn lắm nhưng bà cũng không cho đó là cái gì ghê gớm. Bà nói mình đi tìm gặp may thì được ngôi sao mới thôi.

    Mới đây đọc trên fb về tiến sĩ Võ Đình Tuấn, đứng thứ 43 trong 100 thiên tài đuơng thời của thế giới.

    Khiếp thật, cở như Gs Ngô Bảo Châu vẫn chưa là gì cả.

   • TM says:

    Xin kể thêm một câu chuyện dzui dzui về Giao Phan.

    Hai chị em Lương Duyên – Lương Giao đều là cựu nữ sinh trường tôi tại Sài gòn và đều là hội viên hội ái hữu cựu nữ sinh tại WDC. Lương Duyên tham gia tích cực hơn và thường xuyên họp hành, cáng đáng các công việc hội rất chu đáo và dễ thương.

    Một hôm họp mặt không thấy Giao mình mới hỏi Duyên: “Sao Giao không đến họp mặt cho vui em?” thì được trả lời: “She’s at home bonding with her husband today!” (Hôm nay nó ở nhà bám chồng chị ạ).

    Chèn ơi, nghe dễ thương quá! Ở nhà bám chồng không đến họp mặt là các chị thông cảm liền. 🙂

 5. phong says:

  Thật sự trong ao làng ĐNÁ , cầu thủ VN chả sợ ku nào cả .Nói về độ quái banh thì may ra chỉ có cầu thủ Thái ngang trình ,còn lại kém 1 bậc .
  Nhưng với cách làm banh bóng của các quan , VN đá vậy là hay lắm rồi chứ ngay cả cầu thủ Thái gặp kiểu này thì đá vở Lào thôi .
  Anh TTK 7 thì tranh tiền với HLV , anh Võ Rừng thì tranh quyền với HLV khi chả biết banh bóng .Anh Thế Thọ thì âm thầm cướp danh hiệu CẦU THỦ VÀNG 50 NĂM ,trong khi sự nghiệp quần đùi áo số chỉ có trận hòa thanh niên LX trong trận giao hữu và sự nghiệp làm bóng thì đánh tráo VN1 thành VN2 ở giải SKDA 84 .
  Lẽ ra cái danh hiệu CẦU THỦ VÀNG 50_NĂM do AFC trao phải công khai bỏ phiếu nhưng anh cùng các đệ anh âm thầm ghi tên đưa cho AFC .Báo chí biết được lại bày trò bỏ phiếu , tên anh đưa cho AFC rồi phiếu gì nửa ? Đa số bỏ phiếu thì cũng đệ của anh ,nếu đưa tên khác thì ăn nói sao với AFC ? .
  Rồi Murphy ,rồi Letard gì đó toàn cúng tiền cho HLV tồi nhưng lại keo kiệt với HLV ngoại có tài .Lại can thiệp công việc chuyên môn của HLV .
  Cở như Mourinho qua hl bảo đảm vài tháng sau anh này cũng bị đá đít thôi .
  Hội các ông Bầu muốn phế VFF ,nhưng bất thành lại lập ra VPF rồi cũng thất bại .
  Ngay từ đầu ông Phạm Phú Ngọc Trai đã trả lời PV TT là : Muốn điều hành V league thành công thì trụ sở VPF nên dời xa VFF ,càng xa VFF càng có cơ hội thành công .Tiếc là không nghe nên giờ thành Vỏ Lích .

 6. CD@ says:

  – Gửi ‘Bầu’ Đức

  Tôi ngưỡng mộ hai việc anh Đức đã làm cho bóng đá Việt Nam nổi ra thế giới.

  Đầu tiên, anh lôi kéo được danh thủ Kiatisuk về cái nơi “khỉ ho cò gáy” Pleiku chơi cho một đội vô danh. Sau đó, anh hợp tác ngang phân với CLB đẳng cấp thế giới Arsenal, bắt tay với Wenger, quảng cáo tại sân Emirates, lập lò đào tạo tại Việt nam.

  Tất nhiên, qua đó, anh cũng đã thu lợi nhiều khi đã làm nổi bật tên tuổi của doanh nghiệp Hoàng Anh Gia Lai dám nghĩ dám làm, thể hiện một chiến lược thương hiệu rất sáng tạo.

  Tôi tin là anh thực tâm muốn giúp bóng đá Việt Nam.

  Nhưng tôi không tin là anh thực sự yêu bóng đá!

  Vậy nên sau khi bắt tay được với Arsenal, anh đã “ngộ nhận” là mình có thể cáng đáng cho cả một nền bóng đá mà mãi không thôi khát vọng vượt Thái Lan. Anh cho rằng chỉ cần vài cầu thủ có phẩm chất khéo léo kiểu Văn Quyến với công nghệ rèn giũa kiểu Arsenal là có thể thỏa mãn giấc mơ của cả quốc gia vô địch SEA Games và tham gia World Cup. Anh không hiểu bóng đá có 11 vị trí và dường như anh cũng ít xem bóng đá nên có thể không biết là Arsenal cũng rất ít khi vô địch.

  Sau đó anh phạm thêm một sai lầm là không biết tự kiềm chế cái tôi, ra tay thay thế ông huấn luyện viên tạm thời chưa làm theo ý anh. Anh không biết rằng bằng hành động đó, đã gây sức ép to lớn không cần thiết lên các cầu thủ và huấn luyện viên sau đó. Những người mà nếu không có anh, họ vẫn có thể chơi ngang ngửa với tất cả đối thủ trong vùng trũng này.

  Tóm lại anh hành xử khá giống Abramovich bên Nga. Ông này cũng chi tiền cho đội tuyển quốc gia Nga, thay huấn luyện viên, và cũng không đạt được kết quả gì. Tôi tin ông này cũng chẳng yêu quý bóng đá.

  Nhưng ông ấy lại rất yêu quý CLB Chelsea của mình. Với tình yêu đó, ông đã đưa Chelsea thành một ông lớn của bóng đá châu Âu.

  Vậy nên, anh Đức hãy yêu Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai của mình. Hãy nên tập trung kiếm tiền như Abramovich và đầu tư để tiếp tục đẩy HAGL lên tầm châu lục, vô địch AFC Champions League chẩng hạn. Đó là cách tốt nhất anh có thể đóng góp cho bóng đá Việt nam.

  Còn việc VFF anh cứ kệ đấy đi, cũng không xấu hơn được đâu. ( doanh nhân Phạm thành Nam).
  ——————–
  Đang có 11 người- vưa đủ đội hình đội bóng- online blog ! haha…tiến lên, đội “com HC”..! 🙂

 7. VA says:

  Đá bóng phải như khiêu vũ
  Bóng đá có nhiều điểm tương đồng với khiêu vũ ở tính nghệ thuật, sự đồng điệu, nhịp điệu, thăng hoa, bùng nổ …. gần giống như làm tình

  Khiêu vũ là phải bước đúng nhịp, đúng nhạc. Người mới tập bao giờ cũng gặp khó khăn, đi đúng bước thì sai cha nó nhạc, chăm chú đếm nhịp thì lạc bố nó bước. Cứ nhăm nhăm nhìn xuống chân, làm gì mà có khả năng cương cứng như ai đấy nói, trừ phi đã … bơm silicon.

  Mấy chú U22 chả hiểu chuyên nghiệp đến đâu nhưng nhiều khi lúc chạy chỉ nhìn thấy duy nhất quả bóng. Vớ được bóng là cắm đầu rê cho đến lúc kiệt sức rồi đưa cho đối phương. Tay thủ môn còn chạy ra tận ngoài vạch 16.5m nhảy lên đè dúi dụi tay hậu vệ rồi vồ hụt bóng , để cho đối phương ung dung đưa bóng vào lưới.

  Hồi xưa đi học dancing khoảng 1 năm, có một em newbie rất đẹp, ko phải kiểu thùy mị hay ngây thơ mà là bốc lửa. Sắc mặt đúng kiểu “đào hoa diện” tưng bừng, hàng trên cúc áo sơ mi ngắn cũn cứ chực bung ra, mặc cái quần bó đen mà cứ như ko mặc gì bởi sự khít khao đến kinh ngạc nổi hết các đường nét bên dưới. Đàn ông hiền lắm cũng phải nảy sinh ý nghĩ chiếm hữu tội lỗi.

  Tả cụ thể thế để làm rõ cái sự tiếc là nàng ko có khả năng cảm thụ được nhịp điệu, nhảy toàn sai nhạc. Mặc dù nàng nhảy rất đẹp, cặp hông uốn éo mê hồn.

  Ông huấn luyện viên, vốn là dân chuyên nghiệp tế (hạng M) từng thi đấu khiêu vũ quốc nhiều năm có ảnh treo đầy tường, tỏ ra tiếc cho nàng, một tài năng khiếm khuyết. Cố mấy cũng ko đi đến đâu.
  Giống như có người chỉ lái được xe đi thẳng, đi lùi là bắt đầu uốn éo như rắn lượn.

  Có quá nhiều thợ làm thơ, làm nhạc, thợ vẽ mà ít nhà thơ, nhạc sĩ, họa sĩ thực thụ. Cũng như vậy, bóng đá cần những tài năng bẩm sinh được đào tạo từ nhỏ kinh qua các thử thách, những nghệ sĩ sân cỏ tài năng chứ ko phải là các thợ đá bóng.

  Bóng đá Bỉ còi dí dị bên cạnh gã không lồ Hà Lan, đã bỏ 20M và 10 năm để tạo dựng phong trào bóng đá quần chúng rộng khắp với các giải đấu, hệ thống săn tìm và đào tạo nhân tài nhí. Các CLB có sân bóng riêng, kinh doanh chính cái bóng của họ, tạo ra một thị trường bóng đá và ăn theo phong phú. Kết quả là đội tuyển của họ đã lọt vào bán kết WC nhiều lần.

  Nhiều người có năng khiếu nhưng ko dám theo chuyên nghiệp vì gia đình lo cho tương lai họ sau khi hết thời. Phong trào và thị trường bóng đá có thể giải tỏa được điều đó. Các cầu thủ hết đát hoàn toàn có thể dễ dàng kiếm được việc làm đúng sở trường và ý nguyện, chứ ko phải đi đá phủi như hiện nay.

 8. CD@ says:

  xin phép cho hiên và cảm ơn chủ blog, đê tất cả cùng xem 2 đoạn sau :
  ——————-
  – phát biểu của HT khi vể tới VN :
  “Tôi cho rằng U22 Việt Nam vẫn chơi tốt cho đến trận đấu với Indonesia. 3 trận đầu rất thành công, trận đấu với Indonesia đội cũng chơi tốt, tấn công hay, chỉ thiếu mỗi bàn thắng. Chỉ có trận gặp Thái Lan là không tốt, chúng ta gặp tai nạn, mắc sai lầm ở các bàn thua.”

  – và bình luận của PV từ Malaysia :
  “…dưới tay Hữu Thắng là lứa cầu thủ trẻ rất tốt, được đào tạo bài bản và kinh qua nhiều giải đấu lớn nhỏ vài năm qua. Tuy nhiên, những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… dường như quá huyễn hoặc vào sức mạnh của mình.”
  “Đúng như lời HLV Thái lan) Worrawoot nhận xét, 3 chiến thắng hoành tráng trước các đối thủ yếu đầu giải đã làm hại U22 Việt Nam. Những điểm mạnh yếu trong lối chơi sớm bị phát lộ, nên HLV Hữu Thắng không còn thời gian để điều chỉnh, khi họ vấp phải những kẻ “đồng cân, đồng lạng” như Indonesia hay Thái Lan.
  Có nhiều quân bài tốt, nhưng chiến lược gia xứ Nghệ lại thiếu sự tính toán, phân phối sức cho đám học trò. Thể lực vẫn là điểm yếu cố hữu, vậy mà bộ khung đội hình chính cứ ra sân đều đặn qua từng trận.
  Hệ quả, gặp những đội bóng vây ráp tốt, liên tục chơi áp sát, U22 Việt Nam không thể triển khai thế trận theo đúng ý mình. Đến tầm phút 70 đổ ra, nhiều cầu thủ rơi vào trạng thái “hết pin”. ( VNN).
  ———————
  Thua, nhận lỗi…NHƯNG HÌNH NHƯ VẪN CHƯA NHÌN RA ( hoặc) CỐ TÌNH CHƯA NHÌN RA LÔI ĐÃ PHẠM… thiế thì, không thê khá hơn được ! 🙂

  • Dove says:

   Theo Dove thì sai lầm ngớ ngẩn của thủ môn Phí Minh Long đã đảo ngược thế trận và đặt U22 VN vào thế bị động chiến thuật. Văn Ba đã dạy rồi:

   Lỡ nước hai xe đành bỏ phí.
   Gặp thời một tốt cũng thành công.

   Rứa là hết!

   Có tin đồn rằng, đó là bán độ. Tuy nhiên Dove ko tin vì người ta ko bán độ một cách lộ liễu và ngớ ngẩn đến mức như thế.

 9. Dove says:

  Hôm qua Dove đã bàn về cái sự “nữ thịnh nam suy” trong thể thao. Hóa ra được mọi người ủng hộ, tỷ lệ ném đá thấp chưa từng thấy. Thừa thắng nhảy sang chuyện khác.

  Thế còn quân sự thì sao?

  Lại một tin rất ko vui cho phái nam, hóa ra các nữ binh đặc công rất giỏi võ. Họ trình diễn những những chiêu mà bà Marise Payne vô cùng thán phục và mong phụ nữ Úc được truyền kỹ năng để chế ngự các ông chồng “đầu gấu” vốn là hậu duệ của cướp biển hoặc tù lưu đày biệt xứ.

  Ghi chú: Bộ trưởng QP Úc Marise Payne đến thăm lữ đoàn đặc công 113 và thán phục võ công cửa các nữ chiến sĩ (ảnh VNExpress)

  Đọc đến đây bỗng dưng thằng Manekel Pis lăng xăng chạy đến:

  – Ong ơi! Cho Chù đi tái đi! Chù có yều ước tè nắm…Sắp vái ra đấy!

  Thương thằng cháu quá đi mất.

  Lỡ sau này chẳng may nó mê muội yêu một nữ vận động viên điền kinh hay nữ chiến sĩ đặc công thì khổ cả đời. Đâu có phải chỉ vậy, thiển nghĩ trong cái thời nam thịnh nữ suy này thì bất cứ cô gái VN nào cũng đều có thể là nguy cơ tiềm ẩn đối với thằng cháu cưng.

  Hay là Dove bàn với Snowlion noi gương Lão bà bà bán nhà lấy tiền cho nó sang Paris học cụ Trần Vân lấy vợ Tây cho yên lành. Có cháu dâu Tây xem ra cũng hay hay, ông bà lại thoát nỗi lo biêu đầu mẻ trán. Hay! Một mũi tên bắn 2 đích, con dâu kèm cặp thêm Dove ngoại ngữ. Thú thật ngay cả tiếng Nga thì Dove nói còn ngọng hơn cả thằng Manneken Pis nói tiếng Việt.

  • CD@ says:

   bác Dove, bác thử “lói” “rut-x-ki- zay-zưt ‘ ngọng, từ CON VOI xem “ló thế lào”…?! 🙂
   P.S. nếu biết tiếng Nga, con voi = sở-lôn, nói ngọng, thành …nôn…hehe !

 10. Aubergine says:

  Tin vui:

  Vietnam mới thắng môn bơi nhanh tại Sea Games. Em Nguyễn Hữu Kim Sơn, 15 tuổi, đã phá kỷ lục bởi nhanh.

  May quá, phe ta đỡ mất mặt

 11. krok says:

  Choáng, Tập mất cánh tay đả hổ diệt ruồi.

  Hu Zi:
  Kết quả hội nghị Bắc Đới Hà đơi ạ:
  Vương Kỳ Sơn đánh hổ diệt cẩu đã out khỏi trò chơi quyền lực khóa 19 tới đây. Anh Tập và anh Lý Khắc Cường giữ nguyên chức vụ, Uông Dương sẽ nắm chức Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa( chủ tịch Quốc Hội), anh Hồ Xuân Hoa giữ chức phó Tổng Lý, Hàn Chính giữ chức Chủ tịch Chính Hiệp, Lật Chiến Thư ắm chức Bí thư ban kỷ luật Trung ương, Trần Mẫn Nhĩ thay thế Lưu Vân Sơn( hiện anh Sơn đang giữ chức Bí thư Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc).
  Điểm nhấn là anh Lật tiếp tục dùng tham nhũng trị tham nhũng khi gần đây liên tiếp có bài báo tố cáo gia tộc anh ăn tiền tỉ.

 12. VA says:

  Tôi có sáng kiến thế này:
  Hoán đổi hlv Hữu Thắng sang phụ trách đội tuyển nữ rồi đưa ông Mai Đức Chung đang phụ trách chị em sang phụ trách đội nam. A Chung cũng đã lên tiếng sẵn sàng.
  Đưa bà Kim Tiến sang lãnh đạo VFF, với khả năng đá 2 chân công – tư như 1, bà ấy sẽ đưa bóng đá VN lên đỉnh cao mới.
  Và nhất thiết phải mời cho được chuyên gia Dove đến thuyết giảng về tư tưởng, đạo đức và ý chí của Văn Ba cho các cầu thủ 😀

 13. huu quan says:

  lý do đội thắng đội thua là đây:

  • CD@ says:

   – Nhân nói chuyện ăn, xin xem “bữa ăn của phi công SU3OMK2” :

   (https://www.youtube.com/watch?v=C2NGHwGFkVE)
   ——————-
   Các bạn chú ý tới lời đ/n của thương tá Nguyễn vũ Tùng ở cuối clip : “nếu có thê được, nâng cao hơn nữa định lượng thi CÀNG TỐT” ! Cảm ơn cho hiện .

 14. Hoài Minh says:

  Đội bóng đã nam đã tiết kiệm cho nhà nước vài ngàn USD do về n\ước sớm. HT hãy ở lại vì anh chính là người đã tiết kiệm ngân sách cho nhà nước. Bọn lãnh đạo VFF nên từ chức hết đi vì sao đến hôm nay vẫn chưa mua vé cho đọi bóng đa Nam về nước? Làm tiêu bớt công lao của HT!!!!

 15. krok says:

  Chuông gọi hồn bà kim tiền.

  Huy Đức

  QUỐC HỘI NÊN ĐIỀU TRA, CHUẨN BỊ CHO MỘT CUỘC BỎ PHIẾU BẤT TÍN NHIỆM BÀ TIẾN

  Nếu Bộ trưởng Bộ Y tế không trả lời nghi vấn em chồng của bà có phải là phó giám đốc đối ngoại của VN Pharma trong thời gian công ty này “thắng thầu” nhiều lô thuốc nhất thì Ủy ban Thường vụ Quốc hội nên lập một ủy ban điều tra độc lập, làm rõ điều đó và tìm thêm những dấu hiệu liệu VN Pharma có phải là “sân sau” của bà Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến hay không.

  Là Bộ trưởng, bà Tiến không chỉ phải đối diện với các cáo buộc pháp lý mà còn phải đối diện với các áp lực chính trị. Ủy ban thường vụ Quốc hội và Ủy ban Các vấn đề xã hội nên tổ chức sớm phiên điều trần để nghe báo cáo của Ủy ban điều tra này và quyết định có đưa bà Tiến ra Quốc hội bỏ phiếu bất tín nhiệm.

  Vụ VN Pharma đồng thời cũng cho thấy cần phải bổ sung rất nhiều điều kiện nhằm tránh tối đa khả năng xung đột lợi ích. Ví dụ: Phải cấm bổ nhiệm một người giữ các trọng trách hay đứng đầu một ngành mà trong đó, cả khu vực công lẫn khu vực tư, “nhung nhúc” thân bằng, quyến thuộc.

  • Dove says:

   Khổ lắm Huy Đức à!

   Cách đây ít lâu Dove tình cờ ngồi ăn phở gà với cô em Kim Tiến trong một nhà hàng thơ mộng dưới bóng cây lộc vừng ở khu Trung Yên. Lương của cô em chỉ vào tầm 12 triệu VND/tháng, phụ cấp thâm niên khoảng 2 triệu, nhẩm tính ra cô em BT đã phải xì ra đến 15% thu nhập chính đáng để ăn sáng rồi. Tóm lại, thu nhập chính đáng ko đủ để bù chi.

   Vậy thì của đáng tội, cáo buộc pháp lý làm gì cơ chứ! Hãy khoan hồng cho cô em Kim Tiến hoàn lương về lại với đời mở phòng mạch + hiệu thuốc + sữa – 3 trong 1 để kiếm sống.

   Tài ba và quan hệ rộng như cô em, nếu thu nhập ròng dưới 50 triệu VND/tháng thì Dove cam đoan đi đầu xuống đất trong suốt phần đời còn lại để đền tội đưa ra khuyến nghị đểu.

 16. krok says:

  Hiệp hai?

  ĐỒNG TÂM LẠI BẤT AN: Cụ LÊ ĐÌNH KÌNH BỊ CỤC ĐIỀU
  TRA HÌNH SỰ- BỘ QUỐC PHÒNG TRIỆU TẬP!

 17. huu quan says:

  để đây và không biết nói gì hơn:

 18. CD@ says:

  – xin mời xem những dòng do chính Bầu Đức viết trên trang cá nhân :
  ———————
  “Do bận việc kinh doanh nên tôi không xem được trận đấu. Nghe kể lại thì chúng ta đã thua sớm hai bàn vì sai lầm của thủ môn.
  Buồn thật. Biết rằng không ai muốn bị sai sót để thua trận, nhưng thật lòng mà nói thì thua kiểu như vậy khó nuốt trôi quá
  Tôi rút lui vì đã làm hết cách, hết sức mình khi đầu tư cho một lứa cầu thủ trẻ đầy tài năng từ chục năm qua với ước mơ cháy bỏng là mang chiếc HCV SEA Games về cho đất nước cho thỏa lòng chờ đợi của khán giả.
  Kỳ này, ước mơ ấy nhiều lúc đến thật gần nhưng rồi lại vuột khỏi tầm tay.
  Thôi thì mình đã làm đầy đủ trách nhiệm bằng tình yêu và và không ngại tốn kém nhưng HCV vẫn không đến thì phải rút lui để nhường chỗ cho người khác.
  Biết đâu họ sẽ làm tốt hơn mình thì sao. Sau lúc trở về từ chuyến đi công tác ở nước ngoài, tôi sẽ gởi đơn đến Ban chấp hành VFF để xin thôi nhiệm vụ phó chủ tịch LĐBĐVN
  Tôi giữ đúng lời hứa rằng U-22 VN không đoạt được HCV SEA Games kỳ này thì tôi rút lui”.
  ——————-
  Rút lui khỏi chức ở VFF, nhưng xin đừng rút lui xây nền cho bóng đá trẻ HA-GL, bầu Đức ơi !

 19. TranVan says:

  Vn ta nên đề nghị chỉ đá bóng có một hiệp thôi , hay mỗi hiệp 15 phút, như thế may ra sẽ ….. bớt thua đậm !

  • Hiệu Minh says:

   Thế mà có cụ chơi một hiệp sắp được 90 năm với bọn Tây mắt xanh mà dường như tây đang thua 🙂

   • TranVan says:

    Bà vợ của tôi “khôn” ghê lắm, chịu thua ngay từ hồi mới quen nhau.

    Thua nhưng mà thắng toàn bộ. Thắng luôn khi mấy bà cảm tử viên lăn vào công kích đồn để giải thoát “tù binh” 🙂

 20. phong says:

  Tình yêu dành cho túc cầu ngày càng vơi đi kể từ vụ lùm xùm thời HLV ngoại Edson Tavares đến Weigang …..
  Khi Tavares đến thổi luồn sinh khi mới về chiến thuật và thể lực cho tuyển VN , cầu thủ không còn đi bộ ở nửa cuối hiệp 2 .Thế nhưng do mùi hơi đồng và ghét bọn tây dương mà 1 số thành viên LĐ BĐ tạo ra Scandal với Tavares ,thậm chí 1 số PV còn âm mưu dư luận cho rằng Tavares cho kẹo cầu thủ ăn la thứ doping.
  Sau lại làm việc với Weigang ngườ cũ mà mới lầm thứ 3 .Dưới thời ông tuyển có Bạc và Đồng trong khi giải liền trước mang bộ mặt khiếp nhược .
  Thế nhưng từ đây lại ghen tị với mức lương của HVL , TTK Trần 7 so bì công khai gây ra ùm xùm và cuối cùng đệ anh 7 là trợ lý ngôn ngữ D.V.Rừng , 1 tiến sỹ bóng banh duy nhất thế giới nhưng không biết môn thể thao nào , bảo thẳng mặt Weigang là thằng HLV làm thuê , còn anh là quan chức nhé .
  Ông nào mà không làm thuê , có tài thì người ta thuê chứ đâu bất tài như anh Rừng thân mang tiến sỹ nhưng anh đến đâu cai quản bóng banh thì vùng đó chả còn clb nào .
  Đồng nghiệp khinh trình độ chuyên môn và sự am hiểu ,nhưng e dè anh về thế và sức .
  ……

  • taolao says:

   Qua báo Thanh niên, mình có nhắn tới bầu Đức rằng: Hay anh chuyển sang đầu tư môn bóng đá…nữ, đi anh. Bởi bây giờ âm thịnh, dương suy rồi. Có anh góp sức, không chừng các cô vươn tới tầm châu lục và thế giới chứ chẳng chơi đâu.

   • CD@ says:

    – qua blog này, xin các trợ lý của Bầu Đưc đọc tin sau và “tư vấn” thêm cho xếp :
    —————–

    “Theo ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Geleximco, tập đoàn này có mối quan hệ đối tác chặt chẽ với Tập đoàn Năng lượng mới KAIDI Dương Quang (Trung Quốc) trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng và vận hành các dự án năng lượng và cơ sở hạ tầng tại Việt Nam cũng như một số Quỹ đầu tư lớn như Tập đoàn Quản lý tài sản Hoa Dung Trung Quốc (Hoa Dung) là một công ty nhà nước với tổng tài sản đạt trên 250 tỉ USD, có năng lực và kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực quản lý tài sản và đầu tư; Công ty TNHH CP Đầu tư Dân sinh (Trung Quốc) và tập đoàn đầu tư lớn tại Hồng Kông như IDG,…
    (..) với năng lực, kinh nghiệm và tiềm lực tài chính mạnh trong điều kiện khó khăn về thu xếp vốn trên thị trường tài chính hiện nay của các nhà đầu tư khác, Tập đoàn Geleximco đề xuất với Thủ tướng Chính phủ đồng ý về mặt nguyên tắc cho phép tập đoàn này liên danh với doanh nghiệp Trung Quốc xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo hình thức đối tác công tư. (…) Tiến độ xây dựng nhanh, kịp thời đáp ứng nhu cầu cấp thiết về vận tải hàng không hiện nay, cũng như trong tương lai cho khu vực phía Nam, với thời gian xây dựng vận hành từ 3 – 5 năm. Giá thành đầu tư thấp nhất cho một sân bay mới hiện đại.

    Trước đó, tháng 10.2016, Tập đoàn Geleximco cũng đã có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép được tham gia đầu tư 4 dự án hạ tầng giao thông lớn như cao tốc Bắc – Nam đoạn Thanh Hóa – Hà Tĩnh và thành phố Hồ Chí Minh – Khánh Hòa, dự án đường bộ cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái, dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam, dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Ước tính sơ bộ tổng chi phí đầu tư 4 dự án này có thể lên tới gần 50 tỉ USD.” ( nguổn : Thanh niên).
    ———————–
    Nhìn thảm trạng “khạc ra không đươc- nuốt vào không trôi” suốt hơn 7 năm nay của ĐS trên cao CL-HĐ, ( vốn xấp xỉ 1 tỷ đô), hóa ra vẫn có người “chưa mở mắt” ! Hy vọng, có nhiêu người “Kiến Tạo” đã “bừng tỉnh “! 🙂

    • Nguyen An says:

     Vốn điều lệ của Gele khoảng 6000 tỷ còn Ngân hàng An bình vốn điều lệ là 5000 tỷ. Không biết ông Tiền thu xếp vốn như thế nào để thực hiện các dự án khủng như vậy.

    • CD@ says:

     moi xem tiếp, mới thấy “ghê răng” và “buổn…WC” ! :
     —————-
     “ngoài sân bay Long Thành, ông Tiền cùng đối tác Trung Quốc đầu tư 5 dự án nhiệt điện nhà máy Quỳnh Lập 1 (công suất 2×600 MW), Quỳnh Lập 2 (công suất 2 x 600 MW), Quảng Trạch 1 (công suất 2 x 600 MW), Quảng Trạch 2 (công suất 2 x 600 MW) và nhà máy nhiệt điện Hải Phòng 3 (công suất 2 x 600 MW).
     Theo đề xuất của Geleximco và KAIDI, 5 dự án nhiệt điện trên được đề xuất theo hình thức PPP, trong đó tỉ lệ cổ phần doanh nghiệp nhà nước nắm 20-25%, còn lại do Geleximco và KAIDI đầu tư.
     Lãnh đạo Geleximco và KAIDI cho biết họ đã nghiên cứu dự án khả thi cho các nhà máy trên và Công ty liên doanh có thể khởi công ngay các dự án trên đảm bảo các yêu cầu “công nghệ máy móc, thiết bị hiện đại nhất trên thế giới”, “công nghệ xử lý môi trường theo tiêu chuẩn cao nhất”, đảm bảo tiến độ xây dựng và hiệu quả đầu tư cao nhất cho các nhà máy.”
     ————————–
     Đây chính là thởi điểm để các nhà GS, TS vể vật liêu XD “phất cờ” : tận dụng xỉ than, xỉ tro bay làm VLXD ( gạch, xi măng..), mõ có quen 1 anh trước đi Pháp tu nghiệp chuyện này, nhưng bây giờ, nói chuyện với anh “ngễnh ngãng- hết hơi”, đẻo máy điếc, anh chỉ “cười trừ”..! 🙂

 21. Dove says:

  Hiện giờ hỏng biết những cơ sở hạ tầng thể thao hoành tráng nhất ví dụ như tổ hợp thể thao Mỹ Đình do ai quản lý nhỉ?

  Tài sản lớn của dân tộc chứ có phải là chuyện đùa đâu.

  Sau khi xem bóng đá nữ, bóng chuyền nữ, điền kinh nữ, thể dục dụng cụ nữ, ủ su nữ và Ánh Viên bơi… bỗng nhiên Dove nẩy ra ý định hay là trao thể thao nước nhà cho Liên hiệp hội phụ nữ quản lý. Tin chắc rằng mọi chuyện sẽ được cải thiện hơn.

  Dove biết vài nữ đại gia, mông to như cái mẹt, mắc sắc như dao cau. Họ lững thửng đi ra đường đưa mắt liếc một cái thế là lũ đàn ông hóa đá rớt xuống xế nổ ngất lịm.

  Chỉ cần nghĩ đến cảnh một nữ đại gia như thế yêu cầu tất cả bộ sâu của Liên Đoàn đứng nghiêm rồi quát lớn:

  You are fired.

  Là Dove sướng rơn, hả lòng hả dạ. Bao bực bội bấy chầy bỗng dưng tan biến.

  • Dove says:

   Thái Lan đã làm rồi đấy.

   Nữ trưởng đoàn Thái Lan Watanya Wongopasi đấy.

   Ghi chú: Cô Watanya Wongopasi chỉ cần đưa mắt liếc là trợ lý nam im re (ảnh Dân Trí)

   Nữ trường đoàn xin đẹp chính là vũ khí đáng sợ nhất mà HLV Hữu Thắng và U22 VN chưa tính đến. Chính cô ấy chứ ko phải ai khác hóa kiếp Bầu Đức thành Đức Nổ.

  • phong says:

   Làm như cái nước Nam này chỉ có Mỹ Đình vậy .
   Chuyện MĐ nhỏ bé xíu như cá móng tay không xứng đệ gs bận tâm đâu .

   • phong says:

    Đệ –> để

   • Hiệu Minh says:

    Hóa ra HLV của Thái là nữ, ta thua là phải. Cứ xem anh Dove đấy, tả xung hữu đột ở blog nhưng về nhà nhũn như chi chi vì sợ Snowlion.

    • Dzui dzui says:

     Đến cọp, beo còn phải sợ sư tử huống chi mấy loại bồ câu hay bồ cu làng nhàng.. nhưng cũng phải ngẫm lại…ông ý sợ dzợ của ổng, chứ ổng đâu sợ dzợ người đời.

    • phong says:

     Trưởng đoàn chứ HLV vẫn là ku từng sang Võ Lích thi đấu .

  • Dove says:

   Hóa ra các cháu nữ vận động viên đã đóng góp cho thành tích chung của VN khoảng 75% huân chương vàng. Các cháu gái đã tiến rất nhanh trong những lãnh vực điền kinh đầu bảng của thể thao Olimpic.

   Ghi chú: Cái giá của huân chương vàng điền kinh – Dove thương các cháu gái đến chảy nước mắt (ảnh nguồn Vietnamnet)

   Xem các cháu chạy tiếp sức nữ phá kỷ lục SEA Games và Anh Viên bơi thấy tỉnh cả người. Tin rằng chẳng mấy chốc VN sẽ có các nữ động viên rời ao nhà SEA Games để vươn ra tầm cỡ châu Á.

 22. CD@ says:

  – xin phép cho hiện, để thấy đằng sau bóng đá là cái gì ? :
  ———————–
  “ tháng 3-2007, tỉnh Đồng Nai có quyết định thành lập CTy CP Bóng đá Đồng Nai (CTBĐ). CTBĐ do ba cổ đông doanh nghiệp nhà nước góp vốn gồm: CTy Xổ số kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp Đồng Nai góp 10 tỉ đồng; TCTy Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai: 5 tỉ đồng; TCTy Phát triển KCN Biên Hòa: 5 tỉ đồng. Chủ trương của UBND tỉnh là ngân sách chỉ hỗ trợ trong năm năm đầu, các năm sau công ty phải tự cân đối thu-chi. Tuy nhiên, tỉnh phải hỗ trợ ngân sách liên tục đến năm 2015 vì từ khi thành lập đến khi giải thể (…).Theo kết quả thanh tra của Sở Tài chính tỉnh Đồng Nai, số tiền lỗ đến nay của công ty bóng đá là 94,3 tỉ đồng vốn của NN.”
  “Quy chế của VFF nêu: “Chuyển nhượng cầu thủ là thỏa thuận giữa hai câu lạc bộ và cầu thủ tại thời điểm hợp đồng lao động bóng đá chuyên nghiệp của cầu thủ còn hiệu lực… Câu lạc bộ nhận chuyển nhượng phải trả tiền cho câu lạc bộ chuyển nhượng theo thỏa thuận”. Quy chế của CTBĐ ĐN lại ghi thêm nội dung: Chuyển nhượng cầu thủ tự do (đã kết thúc hợp đồng với câu lạc bộ cũ). Ngoài ra, công ty còn giao cho giám đốc trực tiếp thỏa thuận về phí chuyển nhượng đối với cầu thủ nội và đơn vị quản lý (công ty môi giới) đối với cầu thủ nước ngoài.
  Từ quy chế này, từ năm 2010 đến 2015, giám đốc CTBĐ đã trực tiếp thỏa thuận về phí chuyển nhượng và ký hợp đồng với các cầu thủ tự do với số tiền hơn 54 tỉ đồng.”
  (http://plo.vn/thoi-su/cong-ty-bong-da-dong-nai-va-khoan-lo-hon-94-ti-723691.html)
  ————————
  Đó là vơi Đồng Nai, các nơi khác, và chính VFF, thì “ra răng..”?!

 23. CD@ says:

  – đội tuyển các chị em, vốn không được ‘chú ý” và “quan tâm-ủng hộ money” nhiểu, với 6 bàn thắng trân cuối, đã vượt qua nữ Thái lan, ăm HCV. Xin cúi đầu xin lỗi, rổi cảm phục chị em( trg đội có 1 cháu ngưởi Sơn La cao tới 1,8m). Nhưng còn đây là phát biêu của 1 nữ “ca sĩ”, 1/2 của cựu tuyển thủ và đương kim Q.CT CLB BĐ SG :
  ——————-
  “Với một giải đấu hội làng mà VFF bắt cả một giải đấu lớn nhất đất nước V-League phải ngừng giải hai tháng rưỡi để tập trung tập luyện và thi đấu cho SEA Games, trong khi SEA Games chỉ là cuộc chơi của các em U.22. Trong khi Thái Lan họ chỉ tập trung tập luyện SEA Games trước khi thi đấu có một tuần lễ. Các CLB Việt Nam mất hai tháng rưỡi trời ở không không đá mà vẫn phải bị trả lương, lo ăn ở cho các cầu thủ tập chơi mà chả để làm gì, vừa mất tiền bạc, mất thời gian, mất nhuệ khí thi đấu của giải đấu cao nhất nước vì lịch 3 trận nghỉ 4 trận ngừng. Chưa kể lại đau đầu vì mất những cầu thủ giỏi do họ cũng có quá nhiều thời gian rảnh sinh tâm lý nhàn cư vi bất thiện”.
  (http://thanhnien.vn/van-hoa/thuy-tien-gay-tranh-cai-voi-phat-ngon-sea-games-la-hoi-lang-tu-suong-869511.html)
  ——————
  Krok – có thể bình từ đất nước ‘com-x-môn-sơ-kai-ia” xem ?!

 24. huu quan says:

  mấy bác như bầu Đức, Hữu Thắng từ chức thì chả có gì đáng lo. tay nghề có sẵn mấy bác ý có việc khác làm ngay mà.
  chỉ thương mấy chú dốt chuyên môn như chú Trần Quốc Tuấn, Phạm Ngọc Viễn, Dương Nghiệp Khôi, Nguyễn Lân Trung…. lại còn tham lam, còn không biết quả bóng bao nhiêu múi nhưng bao năm qua vẫn tồn tại ở đây, phá nát cái nền bóng đá Việt. giờ các chú nầy chỉ có chuyên môn phá, chém gió và ngồi ăn tiền, đuổi cổ về thì biết là mái chi. “Nãnh đạo” quen rồi, giờ thì quyết bám ghế, bám chức để ăn thôi.

 25. CD@ says:

  – letter open to Mr. “bâu Đức” ( BĐ) :
  Thưa BĐ, trước khi “từ” chức, ô.nên xem xét và bàn giao thật CẨN TRỌNG các khoản “chi tiêu tài chính” của VFF ( vì nghe nói : ô. là PCT phụ trách tài chính ?!), bởi nếu không, sẽ là cảnh “dậu đổ-bìm leo”..!, sau đó, chuyên tâm vào SX, KD, theo gương các “tỷ phú” bám càng, săn lùng đất vàng, xây thật nhiểu cao ôc “xây cho nhà cao cao mãi..”, nhưng đừng quên, trước đó phải “dứt ruột” bỏ ra vài đồng lẻ “tài trợ” cho “các PA hiến kế” giải pháp tránh “ùn tắc giao thông”, rồi mạnh mồm tuyên bố, sằn sáng “tham ra – góp dzon” cho các DA metre “nội”. Nếu được, để phù hợp với thời đai CM CN 4.0, Ô. đầu tư vào IPad “phân khúc cao ” đi, khách hàng đầu tiên sẽ là các HĐND 63 tỉnh TP, góp phần tăng tốc chính quyền điện tử, loại bỏ tài liêu giấy in, giấy mời…mọi thứ sẽ được “check, read ” trên màn hình cảm ứng…và đừng quên cài đặt sẵn các trò chơi game đủ thể loại, để “ông bà hội đổng” xả stress “mọi lúc, mọi nơi”…Những thứ này sẽ làm nên “cuộc CM tái cơ cấu” cho HA-GL lơi nhuận gấp trăm ngàn lần trồng “chanh dây”, trích một it ra, đầu tư thêm cho bóng đá trẻ ở trung tâm Hàm Rổng mang thương hiêu HA-GL, tài năng bóng đá trẻ sẽ lớn nhanh vững chắc với sữa dinh dưỡng NUTIFOOD ..!
  Com ngắn, ý dài, chúc ông khỏe mạnh, thành công, như cái tên cha mẹ đặt cho ông : “chim chích mà đậu cành tre/ thập trên/tứ dươi/nhất đè chữ TÂM.” !( tượng hình của chứ Đức).

 26. krok says:

  Tôi cho là không chỉ HT, mà cả LĐBĐVN phải từ chức hết, một đất nước với tình yêu bóng đá vĩ đại, nhưng lại để nạn bán độ đục ruỗng. Chỉ có loại trừ nạn bán độ thì mới còn hy vọng, bằng không sẽ không bao giờ có kết quả tốt trên trường quốc tế. Nhớ lại những lời của ông Alfred Riedl nói không còn cầu thủ nào để tin, thật xấu hổ và nhục nhã.

  • CD@ says:

   “NHIỆT LIỆT Phản đối ” Krok ! HLV Hữu Thằng, chẳng có gì ‘ngiem trọng” mà phải “từ chức”, đội bóng “ao làng” về nước sớm, thì có gây ra “vết NHỌ” gì ghê gớm đầu ! cả Bầu Đúc nữa, trừ khi ô.muôn tập trung toàn sức “quyết liệt …kiến tạo” HA-GL ?! ngày xưa, “Đóng Phí là Yêu nươc”, thì hôm nay : “Đông Quan là…Yêu nước”…thế thối..! 🙂
   mời xem, không dựng chuyện :
   (http://dantri.com.vn/blog/dong-quan-co-khi-la-yeu-nuoc-2017082603370355.htm)

 27. krok says:

  😝

 28. CD@ says:

  – Lại giật tem nữa rùi ! bác Dove ui, co thix tặng hông? Tặng Luôn nhé ! 🙂

%d bloggers like this: