Cua VNN: Văn hóa súng đạn Mỹ gây tranh cãi

Thảm sát ở Las Vegas. Ảnh: Rolling Stone

Sở hữu súng đạn đã là một phần của cuộc sống Mỹ. Cuộc tranh cãi dùng súng ở Mỹ đã tồn tại hơn hai thế kỷ nhưng chưa bao giờ họ có thể nghĩ đến chuyện cấm.

Vào đêm đón năm mới 2012, Sarah McKinley, bà mẹ trẻ 18 tuổi sống cùng con gái 3 tháng tuổi ở thành phố Oklahoma đã bắn chết Justin Martin, một kẻ đột nhập trái phép.

Cô Sarah kể, một tuần trước đó, trong lúc lễ tang của chồng vừa mất vì ung thư, Martin đã gợi ý muốn đến nhà cô thăm hỏi, nhưng cô không cho vào. Lần này hắn mang theo dao săn dài 30 cm cùng người bạn tìm cách vào nhà cô. Biết bị nguy hiểm, cô gọi cảnh sát và hỏi, liệu có được bắn không.

Xem toàn bài trên VNN

HM blog. Lâu rồi không viết bài cho VietnamNet… Trong bài có sử dụng một số chi tiết từ bài viết của bác Phùng Văn Nhân, người tình “ảo” của một người bên VNN. Chúc bác Nhân chóng khỏe.

https://hieuminh.org/2012/05/02/bi-kich-dung-sung-my/

PS. Phục cha nội chụp bức ảnh trên, đạn bắn như mưa mà vẫn chộp được khoảnh khắc đáng giá.

10 Responses to Cua VNN: Văn hóa súng đạn Mỹ gây tranh cãi

 1. Minh says:

  Thấy vụ ĐSQ ăn theo cô gái gốc Việt họ Vo bị bắn chết thì đủ biết loại này.Nào là bảo hộ công dân ,nhanh nhảu đến bất ngờ trong khi công dân Việt thật thụ bị bắn chết , đánh te tua ở những quốc bạn Việt Nam thì lặn chả thấy mô.

 2. Yamaha says:

  Tự do là một phạm trù ai cũng mơ tưởng đến, nhưng rất dễ bị lạm dụng bởi những kẻ quá trớn, và một khi đã trở nên quá trớn cộng với việc quản lý luật pháp không xuể, thì tự do thể hiện mặt trái của nó, buộc dân thường phải nghĩ đến chuyện tự vệ, rồi sự quá trớn của tự do đã chuyển sang trạng thái khác đồng hao với nhau, là sự…ngon trớn của bạo lực từ cả hai phía. Ở Mỹ, một nền cộng hoà có quá khứ lập và giữ quốc đều liên quan chặt chẽ đến việc sở hữu vũ khí riêng, thì tiến tới một giải pháp táo bạo (hay táo tợn? 😛 ) là cho phép công dân được quyền đăng ký mua súng ống theo luật, âu cũng là điều trước sau gì cũng có! Ai không thích thì lôi mấy vụ như vụ vừa rồi, cha 64 tuổi nổi máu điên chơi một lúc 59 người die và hàng trăm người khác bị thương làm dẫn chứng để chê trách. Kẻ ủng hộ có sẵn thống kê từ tư pháp quốc gia cho biết tỉ lệ tội phạm đã giảm hẳn sau một thời gian luật sở hữu súng đạn ra đời để trấn an, đơn giản vì ngay cái bọn thích giết chóc cũng biết chợn tay nếu biết bị (sắp) hại có sẵn trong tay chỉ một cây rulô hoặc cabin thông thường gì đó thôi. Nước Mỹ là vậy – Lôi kéo người đến cũng nó, làm khiếp hãi người đến cũng nó, làm anh cowboy đứng gác cửa cho tự do được tươi tắn cũng hắn, mà dùng tự do để chính cowboy…xực nhau cũng hắn :D. Chả buồn tranh cãi làm gì chuyện riêng của một nước, cái chính là mặc cho bao phong ba bão tố dập vùi, nước Mỹ vẫn phát triển ngày một ầm ầm, và trở thành nguồn cảm hứng cho đích đến an cư lập nghiệp của không chỉ đám phản động “Lề trái” VN mà cả các anh đỉnh cao “lề phải” mới ghê ! 🙂

 3. Hiệu Minh says:

  Thông báo khẩn: Cụ nào bị bỏ rơi, nhớ tìm đến công an phường nha 🙄

  http://soha.vn/be-trai-bi-bo-roi-o-nha-nghi-duoc-cong-an-phuong-cho-bu-2017100614521895rf20171006193737746.htm

  • Dzung says:

   Tưởng là “Bề trái …..được công an phườngcho bú” nên click vào đọc.
   Câu view kiểu nầy gian quá.

 4. VA says:

  Mike thấy chưa, chỉ 1 cái thị trường bé tý hơn 300 triệu dân mà bọn Hiệp Hội súng trường Mỹ NRA còn quyết giữ thị phần như vậy, thì với cái thị trường thế giới mấy tỷ dân, bọn lái súng cỡ bự còn quyết liệt đến cỡ nào.
  Không biết đến, ko tin chỉ là vì chúng quá khéo mà thôi.
  NRA cho rằng súng vô tội, lỗi là ở phim bạo lực của Hollywood và các loại game máu lửa ! kích hoạt thú tính ở con người.
  Chính phủ Mỹ cũng cho rằng: B52, tomahawk, dioxin, bom napan, thảm sát Mỹ Lai, bạo loạn cách mạng màu … ko có lỗi, lỗi là ở thế giới … ko nghe lời Mỹ 😀

  • Hiệu Minh says:

   VA đừng cố viết thay anh Dove nha 🙂

  • phù sa says:

   Theo sự hiến kế của cụ Hai, cụ Dove đi nghỉ dưỡng và “tọa sơn quan hổ đấu”. vậy là cụ VA trở thành chuyên gia gánh team cho đội “gánh đá” của hang cua. Mang đá ấy tham gia trương trình “góp đá xây Trường Sa” cũng hữu dụng cụ nhỉ 😂

  • Mike says:

   bài tập cho lão VA đây:

   1. Hội NRA là gì? Ngân quỹ hoạt động bao nhiêu. Tiền đó lấy từ đâu ra?
   2. Tại sao hội lại có sức mạnh chính trị lớn như vậy?
   3. Xin cho biết NRA nói phim ảnh là nguyên nhân gây tai hoạ là nói hồi nào và ở đâu?

   Giới hạn vài mục đó thôi. Đừng bàn ôm đồm quá lại thêm nhức đầu cho lão.

 5. krok says:

  Hụt

 6. trungle118 says:

  tem

%d bloggers like this: