Kết quả bầu TGĐ UNESCO: Học hỏi kinh nghiệm…

Đs. Phạm Sanh Châu. Ảnh: TTVH

Tôi được nghe anh Phạm Sanh Châu dịch cabin nhiều lần và phải thừa nhận tiếng Anh của anh Châu thuộc hàng đỉnh.

Nhưng ngoài dịch, tiếng Anh tốt, làm đại sứ UNESCO kể cả trợ lý cho anh Phạm Bình Minh, thì vẫn chưa địch nổi các nhà ngoại giao chuyên nghiệp quốc tế.

Điểm thích ở anh Châu là anh dám ứng cử chức vụ tầm toàn cầu.

Người Việt mình quen được bổ nhiệm nên ít được va chạm. Đấu với tây phải mồm năm miệng mười, kiến thức đầy người, may ra.

Học ở trường chưa được luyện kiểu tranh luận đấu đầu trực tiếp. Bầu cử toàn do qui hoạch. Có ông vào QH cả đời không nói một câu.

Vì thế, thôi thôi…được thì tuyệt vời. Không được thì mình biết thiếu cái gì và cũng là học hỏi … kinh nghiệm giống thể thao nước nhà.

Sinh năm 1961 ở Myanmar, anh Châu vẫn còn cơ hội. Chúc anh thành công cho những lần sau.

Tin chi tiết trên TTVH

64 Responses to Kết quả bầu TGĐ UNESCO: Học hỏi kinh nghiệm…

 1. TranVan says:

  Audrey Azoulay , tân TGĐ Unesco.

  Bà này quốc tịch Pháp , gốc xứ Maroc.

  Nếu nước Pháp chọn người theo lý lịch gia đình thì bà đã không thể theo học tại trường đào tạo công chức của Pháp và đã không đưa bà ra ứng cử .

 2. minh says:

  Anh bồ câu!
  Vô trách nhiệm chổ nào a?
  Nếu không xưng là ts trên blog thì chả có chuyện gì ,com sao cũng được .Tuy nhiên tung ts lên rồi thì không ai làm mất giá trị ts bằng những thiếu tư duy nhưng vô bổ nhé.
  Nhắc lại không phải khui ra chuyện cũ nhưng cho thấy trình hiểu biết như thế nào .Giờ có còn hùng hồn ủng hộ vụ phá Sơn Trà là du lịch ? Giờ thì chính phủ quyết định giảm qui mô ,giảm độ cao rồi đó .Cái lý do quân khu duyệt nên làm của anh giờ bị chính phủ không cho làm qui mô mà anh ủng hộ đấy .Tôi đã nói là còn phải tính đến sinh thái và an ninh quốc gia nhưng anh cố cãi cho bằng được ,giờ thì cãi với chính phủ của TTg Nguyễn Xuân Phúc đi .Chưa hết lòi ra thêm vụ gần 140 biệt thự cái nào cái nấy rộng ơi là rộng ở ST ,ai có lợi ích trong đây !
  Vụ ông PSC , tự nhiên đùng đùng quất vô 1 phiếu do anh vận động , còn lại 19 phiếu VT vận động .Rồi kết luận VT nổi nhục dân tộc . Vái lạy kiểu móc cái này để moi cái kia chả đâu vào đâu .
  Thà hô lên VT là nổi nhục gì đó còn được , chứ kiểu bá láp này thì đúng là .nổi nhục ts thật .

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Sao lại nói là “nỗi nhục dân tộc”?
   Anh PSC cũng như bao người khác, dự một đợt thi tuyển, có thể đạt, có thể chưa đạt, nếu còn trẻ, anh sẽ dự một đợt thi khác, bằng không, anh sẽ rút ra phương pháp:
   “HY SINH ĐỜI BỐ, CỦNG CỐ ĐỜI CON”
   Khẳng định lớp già không bao giờ thành đạt như lớp trẻ đươc

   • Dove says:

    Về tình yêu lý tưởng, tình yêu nước và tinh yêu nam nữ thì lớp bố như Dove hơn chắc bọn trẻ bây giờ. Đáng tiếc là những người mắc phải hội chứng ngồi nhầm tầu như lão bà bà bà đang tâm xuyên tạc và mạ lỵ.

    Dove sẵn sàng chịu trách nhiệm về tuyên bố Việt Tân là nỗi nhục của dân tộc.

    • KTS Trần Thanh Vân says:

     Thật buồn
     Người cứ tưởng là thông minh như anh Dove mà hóa ra bị lú rất nặng.

     Thứ nhất anh Dove đã gán cho tôi cụm từ “Ngồi nhầm tầu” hơn một chục lần rồi, nhưng tôi xin nói rõ lần cuối rằng: Tôi chưa bao giờ “ngồi nhầm tầu” cả.
     Đất nước này, giang sơn này là của tôi, tôi yêu nó và tôi thề sống chết vì nó. cho dù xung quanh tôi vẫn còn bóng dáng của quỷ dữ Nhưng tôi tin sẽ đến ngày trời chu đất diệt chúng nó.

     Thứ hai, lấy tình “đồng sĩ” Hang Kua, tôi thành thật khuyên anh Dove nên mau mau tỉnh ngộ, lải nhải mãi bài ca “Chủ nghĩa Mark – Lenin bách chiến bách thắng” một cách sáo rỗng mà anh không thấy ngượng sao?
     Còn tôi thì, thưa anh Dove, tôi vẫn giữ đúng tư cách là một công dân gương mẫu, không vi phạm pháp luật, không chửi bậy nói càn, những ngày gần đây tôi dám công khai viết thư ngỏ gửi ông chủ tịch UBND Nguyễn Đức Chung nên tỉnh táo xử lý vụ Đồng tâm cho tốt.
     Và ngay lúc nay, tôi đang cùng 1400 trí thức ở trong và ngoài nước, ký thỉnh nguyện thư phản đối âm mưu tiếp tục chặt hơn 7000 cây cổ thụ ở Hà Nội để thực hiện 8 tuyến đường tầu trên cao và ngầm dưới đất. Một việc tội lỗi từ năm 2015 đang trở lại

     Thứ ba: Nội dung Entry này, anh Kua nói về việc anh Phạm Sanh Châu ứng viên giám đốc UNESCO nhưng không đạt, việc đó có gì là đáng xấu hổ đâu, không hề quen biết, nhưng tôi bảo vệ anh Châu.
     Tại sao cộng đồng xã hội ( ngay cả trong Hang Kua ) thích bình phẩm ví von để “nâng” người ta lên rồi tàn nhẫn “đạp” người ta một cú rất ác độc?
     Trong Entry này không thấy bóng dáng của Việt Tân, anh Dove ạ, ví von thế có lạc đề không?

     Cuối cùng, xin phép anh Kua, xin phép các bác còm sĩ, tôi là một phụ nữ nghiêm túc, tôi không khích bác chọc gậy bánh xe ai cả.
     Xin hãy để cho tôi yên

    • Dove says:

     Dove cũng lấy tình còm sĩ đồng hang khuyên lão bà bà mau tự thú là có lý lịch ngồi nhầm tầu. Vì rằng cãi bây ra đấy, chẳng chóng thì chầy cũng sẽ lộ tẩy ra mà thôi.

     Còn việc đất nước này là của Dove thì cũng hiển nhiên ko kém gì của lão bà bà. Bởi vậy, Dove có trách nhiêm bảo vệ đất nước khỏi những kẻ hoang mang trước thời cuộc đến mức bị mặc cảm ngồi nhầm tầu rồi đâm ra lú Ả Rập, lú Euro Maidan.

     Ví dụ như chuyện Đồng Tâm, lão bà bà chìa ra bản đồ google hình lưỡi búa rồi hùng hồn tuyên bố đó là cơ sở. Dove xin thưa, các bản đồ, sơ đồ quy hoạch quân sự có tỷ lệ lớn hơn 1/50.000 ngàn đều phải đóng dấu mật. Còn lớn hơn 1/5.000 có nghĩa là đủ để tách bạch đúng sai đều đóng dấu tuyệt mật. Vậy Dove khuyên lão bà bà nếu có thì cũng chớ dại mà trình ra.

     Vậy cái được goi là “cơ sở” của lão bà bà có đúng là chỉ dùng để xúi con nít và nông dân mù luật làm reo ko?

     Vụ Đồng Tâm xử cả dân lẫn quan theo QUÂN LUẬT là đúng tội. Dove cũng từng tuyên bố rằng xử quan địa chính xã nặng nhất là xử đểu. Cấp phải chịu trách nhiệm chí ít phải là cấp huyện cả dân sự lẫn quân sự.

    • chinook says:

     Vài suy nghĩ về thuật ngữ “ngồi nhầm tàu” Cụ Dove hay dùng.

     Trên chuyến tàu lão Thày Mo và đệ tử cướp chia ra nhiều hạng.

     A. Những người điều khiển, lái tàu. Những người này ở toa có tiện nghi tốt nhứt, được phục vụ theo tiêu chuẩn đặc biệt.

     B. Những người còn lại được phân chia làm nhiều loại và tùy cấp bực mà làm việc và huởng theo chế độ do những người loại A chỉ định và áp đặt. Những người B này thuờng bị nhiều ràng buộc, hạn chế để chỉ còn có thể làm việc cật lực giúp con tàu chạy.

     Không chỉ những người này, ngay cả những người loại A, có thể khi trẻ tuổi, ít kinh nghiêm, nhiều cảm tính đã hăm hở tham gia cướp tàu, muốn đi về đích Thế giới đại đồng không tưởng do Lão Thày Mo thêu dệt . Sau đó, trưởng thành, biết suy nghĩ hơn. muốn thối lui nhưng không thể. Liệu những người “khách bất đắc dĩ ” này có đáng để mai mỉa?

     Ngay cả Lão Thày Mo. Có thể bans đầu với nhiệt huyết của tuổi trẻ đã tưởng là tìm được “Thiên đường”. Nhưng đến khi lớn tuổi , nếu Lão không nhận ra được mình đã “nhầm tàu” thì hẳn óc Lão có vấn đề.

     Vì thế thuật ngữ “nhầm tàu” nên dành riêng cho Lõa Thày Mo và những đẹ tử kiên định đến cùng của Lão. Đó là một cách làm cho trách nhiện của những người này nhẹ đi vì chỉ “nhầm” không cố tình.

    • TranVan says:

     Tôi xin làm “con bò” nhìn đoàn tầu đi qua rồi đi lại, loanh quanh đi tới đi lui hay chạy vòng vòng, như “Đèn Cù”?.

     Thỉnh thoảng vất xuống một vài hành khách hay đôi khi tranh nhau, hất cả lái tầu xuống nữa . 🙂

  • Dove says:

   Cách viết của Dove chỉ là “tiếp thu công nghệ chính trị” của Việt Tân nhằm làm rõ mặt nguy hiểm của nó.

   Khác với Việt Tân, Dove chưa bao giờ thủ tiêu đồng đảng và luôn sẵn sàng nhận đầy đủ trách nhiêm của mình.

  • chinook says:

   Xin coi lai.

   Đây không phải Bồ câu mà là Chim Cu , chính xác hơn là Cu Cườm.

   Bồ câu chỉ gù chim mái. Gáy nhiều, liên tục, rổn rảng không thể là Bồ câu

 3. VA says:

  Hội nghị Trung ương 6 vừa kết thúc. Bàn về chủ trương nhất thể hóa, coi như 1 đám cưới Đ & CQ, đám cưới của 1 ông già bảo thủ và 1 mụ sồn sồn mãn kinh tham như mõ.
  Cái được là nhân sự sẽ giảm, đỡ gánh nặng cho ngân sách vốn đang ốm o nếu thực sự làm, còn ko thì có khi lại phình ra đủ ban bệ này nọ như tiền lệ đã có.
  Cuộc hôn nhân cũng khó hy vọng sinh ra được đứa con thể chế khỏe mạnh, giỏi lắm là ra được kiểu … cu Bôm nhà anh T, đàn sáo thì hay, làm ăn thì ngô nghê lắm.
  Bởi những vấn đề chính yếu nhất gây ra những bất cập hiện nay thì vẫn chưa được giải quyết thấu đáo. Sức ép cho việc cải cách ko phải đến từ nhân dân mà chỉ là giải pháp tình thế của Đ. Và cũng không được hỗ trợ bởi một hình mẫu sẵn có thành công hay một triết lý chính trị đã được kiểm chứng.
  Thôi thì tự an ủi rằng đây chỉ là giai đoạn quá độ từ CNXH ko tưởng lên … CNXH tưởng bở hay gọi là CNTB thân hữu thực dụng.

  • Tô Mạnh Cường says:

   Anh ơi.
   Bọn nó hôn nhân dân cảm thấy bộ máy sẽ giảm (về lý thuyết). Bọn dôi dư đời nào nó về nhà chăn vịt, chúng sẽ vẫn bám vào cái bầu sữa khôgn cách này thì cách khác anh ạ. Chỉ có thể rất ít, một số rất ít không liên quan đến ai thì bị thải loại thôi.
   Nhưng anh vui thì đừng vui quá anh nhé.
   Hôn nhân của bọn này chắc gì đã bền !!!
   Vô phúc, được mấy năm, chúng lại ly hôn thì ối giời, nó lại phình gấp mấy ngày nay, lại phá gấp mấy lần anh ạ.
   Lại xây trụ sở, lại mua sắm mới, lại tuyển dụng nhân sự mới, bộ máy mới,…
   Dân lại chết thôi.
   Làm sao cho chúng nó chết mẹ chúng nó đi, tiệt nọc chúng đi may ra mới yên lành, …

  • Dove says:

   Vấn đề gay cấn nhất mà Hội nghị TW 6 chưa tìm ra giải pháp đó là mất cân bằng giới tính. Hàng triệu nam công dân VN loại 3, nghĩa là thấp hơn Dove một bậc sẽ phải đối mặt với nguy cơ ko kiếm được bạn đời nên phải sống cô đơn.

   Ghi chú: Robot tình dục phân khúc cao là sự tổng hợp hài hòa giữa vật liệu mới và trí tuệ nhân tạo (nguồn Dân Trí)

   Chìa khóa để giúp Đảng ta giải quyết vấn nạn này đã được Dove trao cho VA cả năm nay, đó là sản xuất robot tình dục thuộc phân đoạn cao. Giá thành của đồ xịn (có bản quyền trí tuệ, có bảo hành, bảo trì chính hãng) chỉ vào tầm từ 4k đến 10k USD – nghĩa là chỉ xêm xêm một đám cưới cỡ tầm tầm. Dove cũng đã lưu ý cho lão VA rõ ràng rằng đó là cách triệt sản công dân loại 3 vạn lân nhân tính hơn Hitler và là mũi đột phá để hội nhập vào CM công nghiệp 4.0.

   Chán quá, lão VA nghe rồi, gật gù rồi, nhưng chỉ mãi còm nhảm nhí tại Hang Cua mà chẳng chịu động chân động tay gì.

   Cuối cùng xin lưu ý:

   1) Dove có nhận thức rõ ràng và đầy đủ rằng cụ TranVan là công dân loại 3 vô cùng đặc biệt nên ko thuộc “đối tượng” để VA hướng đến.

   2) Được biết rằng đồ đểu TQ theo đường xách tay hoặc tiểu ngạch nom như đồ xịn nhưng có giá rất bèo bởi vậy Dove định mở tiệp sex-game hướng đến các đối tượng trên 17 cần trau dồi kỹ năng trước khi mua đồ xịn. Mặc dù vậy có nhiều trang mạng loan tin về những ảnh hưởng phụ rất đáng sợ cho sức khỏe của các cháu. Vậy để ko bị mất uy tín, Dove cần 10 nhân viên thử nghiệm U70. Lương trả theo lao động thực tế mỗi phút 10k VND- nghĩa là cao hơn lương GS TS cả trăm lần. Mong các vị quan tâm đúng mức.

   • TranVan says:

    Anh Dove lại nhầm… to rồi : nếu là loại 3 thì tôi đã ở lại Vn xem đủ mọi chuyện vui buồn , không cần phải tưởng tượng qua sách báo từ xa.

    Loại 4 rõ ràng. Lại thêm 54 nữa.

    Có thằng bạn MTGPMN dọa rằng mày mà không “dzọt lẹ” là mấy ổng sẽ “cắt cổ, cắt c.” mày trước tiên !

    Tôi cười cười và trả lời rằng tôi quen chạy nhanh nên chắc sẽ thoát và đợi khi nào hết “hăng say CM” thì tôi sẽ trở về. Chỉ tội cho MT sẽ bị dẹp và bị nạn ngay trong đợt đầu !

    Lịch sử đã y chang như tôi đã đoán hồi 1960, 61 !

    • Dove says:

     Ủa, cụ loại 4 hả?

    • TranVan says:

     Loại 4 hạng nặng, kiểu “chết ngay hay chết từ từ ” : 🙂

     – Thời phong kiến, một quan văn , một quan võ, cả hai từ miền Trung được(bị) phân công ra Hải Dương theo lệnh của vua.

     – Thời Tây , quận trưởng , ba quận của tỉnh Hải Dương.

     Cũng may là bên ngoại nên cũng “nhẹ tội”, không bị xử ngay.

     Nếu không chọn di cư, ở lại hồi 54, chắc bị cấm không cho đi học lên cao, không được trúng tuyển nghĩa vụ , phải làm nghề tay chân và không được hoàn toàn tự do yêu đương hay chọn vợ.

     – Thời Mỹ thì gia đình vẫn ráng giữ dư hương của văn hóa Pháp, dị ứng với văn hóa cao bồi kỳ thị chủng tộc và sen đầm quốc tế.

    • TranVan says:

     Loại 4 , không chết ngay , chỉ bị chết từ từ.

     Nếu phải ở lại tôi sẽ chọn : “thiến” để tránh tai họa cho đời con. 🙂

     Nước mình nó thế !

    • TranVan says:

     Kể cũng lạ và dã man cái vụ lý lịch : đời ông, đời cụ, đời kỵ , và ngay đến đời cha mẹ cũng đâu có ảnh hưởng gì nhiều mà bắt mình chịu “tội” thay.

     Vụ lý lịch ngăn cản và loại bỏ một số trẻ em , không cho đi học lên cao , nay đã thoáng hơn nhưng vẫn còn đó. Chừng nào không còn nữa thì mới hội nhập theo kịp những nước văn minh , tiến bộ và bình đẳng , nơi biết tuyển chọn người theo khả năng chứ không phải theo lý lịch gia đình.

 4. VA says:

  Anh Châu có vào UNESCO thì cũng như a Cua làm sếp IT WB thôi, VN chẳng có lợi gì chỉ nhà anh ấy được vẻ vang thôi. Có lẽ a cua hiểu thế nên quay sang viết blog cổ súy cho … mùa xuân HN 😀

 5. CD@ says:

  – xin phép và cảm ơn cho hiện. đây là “viện trợ- cho vay”, đâu phải “tình cho không biếu không”:
  ———————————

  “Lần đầu tiên, một nhóm nghiên cứu nước ngoài công bố bảng dữ liệu ghi lại hầu hết số tiền viện trợ của Trung Quốc, theo BBC.
  Dẫn lại hơn 5.000 dự án ở 140 nước, trong đó có Việt Nam, họ cho thấy Trung Quốc đang cạnh tranh gắt gao với Mỹ về chuyện giúp đỡ nước ngoài.
  Phòng nghiên cứu AidData tại College of William & Mary, bang Virginia, Hoa Kỳ, đã hợp tác với các nhà nghiên cứu từ Harvard của Mỹ và Đại học Heidelberg của Đức.”
  “Số liệu chính thức cho biết từ 2000 đến 2014, Trung Quốc tài trợ 4.300 dự án ở 140 nước, trị giá 354 tỉ USD.
  Trong cùng thời gian, tổng viện trợ của Mỹ là 394 tỉ USD.”
  “Theo nhóm nghiên cứu, khi một nước châu Phi nhận hỗ trợ của Trung Quốc, World Bank cũng phải hạ thấp các điều kiện cho vay. Cụ thể, khi viện trợ Trung Quốc tăng 1%, thì World Bank cũng giảm đi 15% đòi hỏi liên quan giải phóng thị trường hay minh bạch kinh tế.
  Cả Bắc Kinh và Washington thường dành tiền cho những nước ủng hộ họ tại Liên Hiệp Quốc.
  Nhưng kinh tế cũng đóng vai trò chủ chốt cho Bắc Kinh. Nghiên cứu cho thấy Bắc Kinh thường chú trọng thúc đẩy xuất khẩu của Trung Quốc, hay dành khoản vay với giá thị trường ở những nước mà Trung Quốc muốn họ phải trả lại tiền với lãi suất.” ( bizlive)
  —————–
  VN là “ngoại lệ” : “biếu 15 mill. $500” cho Cam. xây …nhà, sau đó, xầy ra việc Cam. sẽ thu giấy tời với khoảng 70K người V …!

  • Dove says:

   Ko phải USD 15 M mà để níu kéo hoài niệm thời rau cháo nuôi nhau thì tổng lũy tích FDI của VN vào Campuchia đến nay là USD 1,6 B rồi.

   Trong 8 năm gần đây, tăng trưởng GDP của Cam xêm xêm và vượt 7%. TQ đã đầu tư rất mạnh vào cảng Sihanoukville để kết nối nó vào “chuỗi ngọc trai”. Thưa các bác, hàng quá cảnh của Cam qua các cụm cảng của VN đã giảm liên tục trong 3 năm gần đây.

   Ghi chú: Cảng Sihanoukville hôm nay (nguồn internet)

   Ko chỉ giúp phát triển hạ tầng, TQ còn dự kiến chi khoảng USB 1,5 B để xây nhà cho dân ở.

   Vậy, tôn thờ Bảo Đại, say sưa với khủng bố ở Little Saigon hoặc mơ ngủ dậy thấy mình thành người Ả Rập (tất cả những ai chót ngã vào nồi thuốc chống cộng của Truman đều mắc phải hội chứng tâm thần này) là lựa chọn của các bác.

   Riêng Dove vẫn kiên trì ngáo Văn Ba và đau đáu mong sao được góp phần nhỏ bé và thiết thực cho đất nước hội nhập vào phân khúc cao của thế giới văn minh để rồi thoát thân phận cây sậy vươn lên thành Thụy Sỹ Phương Đông.

 6. CD@ says:

  – thế giới thì chọi (trọi) bò tót, VN thì chọi gà, chọi trâu…và bây giờ, mời các fan HC xem thêm chọi…”dê xồm” :
  ——————–

  (http://thethaovanhoa.vn/video/video-clip/video-tuyen-quang-doc-dao-le-hoi-choi-de-n20160218185625188.htm)
  —————
  kính đ/n, “tối ưu” chỉ xem, không bình, … cảm ơn cho hiện ! 🙂

 7. CD@ says:

  – xin chia sẻ kết quả “trượt thi” với “cá nhân” ô. PSC, bởi ô. PSC ( trình độ cá nhân rất đáng ngưỡng mộ..!), cũng như tất cả com sĩ trong HC, khi là “đinh vit” trong bộ máy, “bị” giao nhiêm vụ “đi thi” như vậy, các bạn sẽ cảm thấy thế nào?!… để an ủi nhau, có lẽ tốt nhất, chỉ nên nói ;”thôi, CÁI SỐ” nó thế !
  – Rất không nên “gộp” chuyện ô. PSC “trượt thi” với “uy tín” của VN trên trường quốc tế…bởi “chưa bao giò” UY TIN ĐỊA VỊ” CỦA VN lại …cao như bây giờ..!
  -trong cuộc thi này, có “Lobby” theo “luật VN” : “CÁI GÌ CHƯA MUA ĐƯỢC BẰNG TIÊN, THÌ SẼ MUA ĐƯỢC BẰNG NHIÊU TIÊN HƠN”..?! HÃY NHIN “GƯƠNG” CỦA FIFA…mọi cuộc “CHẠY” đểu phải có điểu kiên cẩn và đủ, đó là “TIỂN-MONEY” !
  —————–
  🙂

 8. krok says:

  Muốn lên thiên đường xhcn mà không phải lao động, kết cục như anh chàng lúc nào cũng mơ gái đẹp, nhưng …

  Pháp Vân:
  THIÊN ĐƯỜNG VÀ ĐỊA NGỤC

  Bài 2
  TỪ THIÊN ĐƯỜNG XUỐNG THĂM ĐỊA NGỤC

  (Bài 1 là một triết lý sống, còn bài 2 thì lại đùa một tí cho vui. Bạn nào không thích đùa thì bỏ qua nhé)

  Có hai chàng trai là bạn thân của nhau. Một người chuyên làm điều tốt, khi chết được lên thiên đường. Người kia thì lòng đầy dục vọng nên khi chết phải xuống địa ngục.

  Chàng thiên đường suốt ngày dạo chơi với hoa thơm cỏ lạ mãi cũng chán, lại nhớ bạn nữa, nên xin phép được xuống địa ngục thăm bạn. Được phép, chàng trải qua một cuộc hành trình dài, rồi cuối cùng cũng tới nơi. Gặp bạn, chàng vô cùng ngạc nhiên khi thấy bạn đang ngồi dưới một gốc cây, vòng tay ôm một cô gái cực kỳ xinh đẹp và nude 100%, trước mặt là một chai rượu thượng hạng đầy ắp, đã mở sẵn nắp, bốc mùi thơm phức.

  Chàng bảo bạn:

  – Người ta bảo địa ngục là khổ ải, nhưng sao bạn lại có cuộc sống tuyệt vời như thế này? Trên Thiên đường chúng tôi có nằm mơ cũng chẳng thấy.

  Anh bạn rầu rĩ trả lời:

  – Không biết tôi còn bị trừng trị bao lâu nữa cho những dục vọng thấp hèn của mình trước kia đấy bạn ạ. Cái chai rượu này rất vô lý là có một cái lỗ ở dưới đít chai. Đặt xuống thì nó đầy, nhưng cầm lên định uống là nó trôi tuột hết, chẳng được hớp nào. Còn cô gái này, bạn thấy xinh đẹp đấy, nhưng rất vô lý, nó ngược lại với chai rượu. Bạn hiểu ý tôi muốn phàn nàn gì chứ? …

  • Dove says:

   VN chưa phải hoàn hảo, nhưng đối với Dove thì VN là thiên đường, bởi đó là nơi mà Dove được Snowlion chăm sóc, nơi chốn bình yên để nuôi dậy con cái lớn lên và học hành nên người rồi hội nhập vào phân đoạn cao của thế giới văn minh.

   VN cũng là nơi mà khi rãnh rỗi, Dove có thể thả hồn vào vùng duyên hải đẹp nhất thế giới để mơ về Thụy Sĩ Phương Đông.

   Kính thưa các bác, trong bảng tổng sắp về mức độ bất ổn của các quốc gia trên toàn thế giới thì VN mình đứng hạng 100, có nghĩa là chỉ kém Pháp (thứ 113) có 8 bậc, nhưng vượt xa những nước mà Chú Sam đang lao tâm khổ tứ chi hàng ngàn tỷ USD nhằm mang họa “dân chủ” đến cho dân sở tại và đền bù cho họ bằng mạng thanh niên Mỹ. Theo bảng xếp hạng thì bất ổn nhất là Syria (thứ 1), tiếp theo là Afghanistan (thứ 2), rồi đến Iraq (3)…và Ucraina là xứ xở mà ông Mc. Cain phát kẹo cho trẻ con xúi bẩy chúng làm Euro Maidan được vinh dự khóa sổ top 10. Để tham khảo chi tiết hơn xin mời các vị vào link sau:

   https://www.atlasandboots.com/most-dangerous-countries-in-the-world-ranked/

   Vậy kính thưa krok, kính thưa đồng bào cờ vàng hãy đi dụ trẻ con và để cho Dove được yên thân vì đối với hắn ta thứ hạng 105 là quá đẹp để mơ về Thụy Sĩ Phương Đông trong hang cua nhỏ bé.

   Quả như anh Cua đã lường trước, càng thoát khỏi mùa xuân Ả Rập xa bao nhiêu thì thấy hang Cua càng nhỏ bé. Đã đến lúc lột xác Ả Rập để suy nghĩ lớn hơn.

   • chinook says:

    chinook, một đồng bào “cờ trắng” hoàn toàn cảm thông và tôn trọng quyền chọn lựa của Cụ Dove, người đã theo Cha và trượt chân té vô nồi thuốc của Thày Mo V3.

    Ta có câu :” Đời Cha ăn mặn, đời Con khát nước ”

    Chỉ mong Cụ Dove hồi tâm mà cũng tôn trong sự chọn lựa của những người khác.

 9. PV-Nhân says:

  *Ông PS-Châu ứng cử TGĐ Unesco là điều tốt. Chỉ cần nhìn tên của tổ chức này theo tiếng Anh: United Educational Scientific and Culture- Có nghĩa tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa…Chủ trương thắt chặt quan hệ quốc tế bảo đảm sự tôn trọng công lý, luật pháp và các quyền tự do căn bản cho tất cả mọi người không phân biệt chủng tộc, tôn giáo.
  Khi người Việt giữ chức vụ ấy, VN không thể nêu lý lẽ chỉ hiểu và thực thi nhân quyền theo văn hóa Việt, mà phải là ý nghĩa căn bản do LHQ nên lên. Đảm nhận chức vụ này, giỏi ngoại ngữ chưa đủ mà cần có kiến thức phổ quát về văn hóa của những quốc gia liên quan.

 10. Hai Cù Nèo says:

  Bí thư kiêm Chủ tịch phường kiểm tra tình hình lũ lụt

  http://www.tintuchangngayonline.com/2017/10/bi-thu-kiem-chu-tich-phuong-ong-tho-ung.html

  • Hugoluu says:

   Ngựa ngưòi mùa nước lũ .

   • Hugoluu says:

    HÔM QUA EM ĐI TUẦN TRA(phóng tác theo nhạc phẩm Em Đi Chùa Hương)

    Hôm qua em đi tuần tra
    Nước lũ về ngập phường ta
    Cùng bộ sậu em chống bè che ô

    Bè gỗ em thay ô tô
    Cái ô che mầu đen sì
    Không quần diện váy mới

    Em bây giờ mới chủ tịch phường thôi
    Chức còn bé lắm ,mấy anh kia… ơi

    Bè đi qua Đông Thọ
    Nhà báo chụp hình em
    Ngại ngùng em không nói

    Thôi tha em đi mà
    Thôi tha em đi mà.

 11. TranVan says:

  TQH , Japan :

  • TranVan says:

   Báo Pháp Luật Online và báo VietNamNet đều xác nhận sự việc gọi là “…gặp sự cố trong siêu thị Nhật Bản …”

   • TranVan says:

    Báo Người Lao Động, đã viết rõ hơn , không vòng vo che đậy với cụm từ “sự cố” :

    …Nếu chuyện ông phó trưởng phòng ….bị bắt vì “ăn cắp hàng” tại Nhật là sự thật thì quá nhục nhã!
    ….

    • PV-Nhân says:

     * Vụ này chỉ là “sự cố” mà thôi, thưa bác TranVan. Nghe đâu ngài có văn bằng tiến sĩ luật khoa. Biết đâu sau vụ này, công danh lại thăng tiến.

    • TranVan says:

     Thưa Cụ,

     Bằng cấp chỉ là thước đo về hiểu biết(“savoir faire”) chứ không đảm bảo ( bảo đảm) về cách cư xử (“savoir être”).

     Cách cư xử (và ăn nói) có lẽ chịu ảnh hưởng từ môi trường, gia đình, bạn bè, sách báo,…

     Sửa đổi tốt hơn được nếu còn khả năng làm người biết ngượng với chính mình.

    • chinook says:

     “Sự cố” được dùng ở đây có lẽ chính xác hơn theo ý người trong cuộc đã “hành sự” nhiều lần và lần này bị “trục trặc” hay nói theo cách hôm nay là gặp “sự cố “(kĩ thuật hoặc nghề nghiệp ?)_

    • TranVan says:

     Người Nhật , bị mất cắp nhiều, nhưng vẫn đối xử rất tốt với du khách.

     Có lần chúng tôi đi lạc, tìm không ra một quán ăn ghi trên sách hướng dẫn. Loay hoay mãi, rốt cuộc đánh liều vào một quán ăn hỏi đường. Bà chủ quán đã tận tình dẫn chúng tôi đến tận quán mà chúng tôi muốn tìm. Địa chỉ và số nhà ở Nhật là cả một đặc thù khó hiểu.

     TB : người trong video không phải là anh Phó Phòng. Theo báo chí, Anh Phó Phòng đã chỉ nhét hàng trong lưng quần chứ không bỏ vào túi quần!

 12. Hugoluu says:

  Hoan hô anh Phạm Sanh Châu
  Thi tổng giám đốc vòng đầu vượt qua
  Vòng hai anh bị bỏ xa
  Bởi tổng giám đốc Qua -Ta( Qatar) lắm tiền
  Anh Châu đừng có muộn phiền
  Đi thi cũng phải có tiền lận lưng
  Nhìn anh cũng thấy rưng rưng
  Phận nghèo nên phải lấm lưng ra về.

  TB/ Đọc bài bên TTVH thấy đại diện của Qatar Qatar đã bắt đầu xúc tiến việc vận động từ cách đây hai năm rưỡi. Nhờ nguồn lực tài chính dồi dào của đất nước dầu mỏ, ông đã đến rất nhiều nước trong Hội đồng chấp hành.
  Có lẽ anh Châu thua không hẳn do tri thức kém.

 13. TranVan says:

  Hụt ít ra đã ba lần : Văn nhân , phố cổ HN không đủ tiêu chuẩn , hụt chức TGĐ

  Hy vọng sẽ không hụt thêm !

 14. krok says:

  Nếu a Châu ứng cử vào thời điểm khác thì có thể có hy vọng.
  Xui cho anh thời điểm này thì chẳng có hy vọng gì, chẳng có thiên thời, địa lợi cũng như nhân hoà.

  • TM says:

   Ý bác sấu thì thế nào là thiên thời, địa lợi, nhân hòa? Bao giờ mới có?

   • krok says:

    UNESCO là tổ chức văn hoá, khoa học giáo dục của Liên Hiệp Quốc.
    Thực ra UNESCO thời trước là tổ chức có truyền thống thiên tả.
    Việt Nam có thời khá được ủng hộ vì đại diện cho thế giới thứ ba, chống đế quốc, có nền giáo dục tương đối ưu việt, phổ thông, diệt mù chữ.
    Bây giờ Việt Nam đại diện cho cái gì, có cần nhắc lại không nhỉ.

 15. TM says:

  Ứng viên PSC được 2 phiếu ở vòng chung kết, 1 là của mình bầu cho mình, còn phiếu kia là của ai?

  Đó là người mà ta cần nhận diện để xây dựng quan hệ chặt chẽ, hợp tác, nâng đỡ, bênh vực nhau trong tương lai.

  • A. Phong says:

   Mỹ mất quyền bỏ phiếu tại UNESCO từ năm 2013 sau khi Mỹ ngừng trả tiền (22%) cho UNESCO 2 năm (2011).

  • Mike says:

   Nghe nói Mỹ chưa bao giờ đề cử nhân vật nào của nó để UNESCO bỏ phiếu cả. Thực sự thì nó cũng chẳng cần vinh danh gì cả. Nhưng tổ chức này cứ bị lợi dụng bởi những thứ gì đâu nên nó chán mà bỏ chăng?

   • A. Phong says:

    Mỹ ngừng trả tiền vì phản đối UNESCO bỏ phiếu nhận Nhà Nước Palestine như là thành viên.

  • Dove says:

   Phiếu thứ 2 là do Dove vận động hành lang mà có. Còn 19 phiếu mà ông PSC mất cho ứng cử viên Qatar – ông Hammad bin Al-Kawar, là do Việt Tân vận động hành lang như chuyện Văn Ba hồi nào.

   Các bác các chị cờ vàng nên cố mà hiểu, Việt Tân là nổi nhục của chủng tộc.

   Dove ơi cố lên!

   • minh says:

    Còm vô trách nhiệm kém hiểu biết như thường lệ như vụ chống bán phá giá cá da trơn , vụ Việt Nam tăng trưởng 7% năm , Thái 2,3% năm và kết luận VN sẽ vượt Thái vào năm 2020,gần 10 năm rồi.
    Điều này cho th

   • Tt vuong says:

    Ai gia nhập vào v t đều bị bắt cả. Kết luận: v t là tổ chức cò mồi của nhà nước ta?

 16. Hugoluu says:

  Mang chuông đi đánh xứ người
  Anh Châu mang ruồi đánh U-NÉT-CÔ(UNESCO)
  Vòng một anh nhảy sô lô
  Vòng hai anh quảy đôi bồ(sách) về quê.

 17. Dove says:

  Thưa các bác, nếu ông Châu đắc cử thì ngoài tự hào CS dâng cao, VN được gì mất gì?

  Những mong được chỉ giáo.

  • Hoàng cương says:

   …Việt nam được gì , mất gì ?
   Ừm , câu hỏi hay nhỉ ..
   = Vài năm trước Vn được bầu vào hội đồng nhân quyền quốc tế bla bla . Anh Ba Sàm …được gì ?
   = Vn đang vận động quốc tế bầu vào …nước có nền kinh tế thị trường bla bla …. ai sung sướng chưa ?
   ….
   Đợt này bác Phạm Sanh Châu nếu may mắn như bác Ngô Bảo Châu , có lẽ Việt nam có thêm vài khu …được quốc tế Unesco cấp chứng chỉ hành nghề .
   Chúng ta được sướng thêm chút nữa 😁 Bác Dove nhẩy !

  • Dove says:

   Dove e rằng ngoài tự hào CS thì VN mình chẳng được cái gì. Đã vậy, ko những bị mất cán bộ mà lại còn phải mang vạ “ốc chẳng mang nổi ốc lại còn mang cọc cho rêu”.

   Nếu ông PSC thực tài thì hãy về làm ESC cho ao nhà đi.

   Theo Dove, nếu ông PSC làm nên câu chuyện thần kỳ về ESC của ao nhà thì vươn ra ESC của thế giới sẽ thuyết phục hơn.

   • Ngọ 1000 ngàn USD says:

    Ôi, bác hơi bị nhầm. Nếu ông Châu mà đắc cử thì Việt Nam thoải mái nhận bằng di sản thế giới do tổ chức này cấp, kể cả Kinh tế thị trường định hướng XHCN nếu muốn.

    • Dove says:

     Cám ơn. Chả là lâu nayDove cứ tưởng bở rằng UNESCO là một tổ chức khách quan và dân chủ.

   • Ngọ 1000 ngàn USD says:

    Giao nhiệm vụ cho ngài PSC tranh cử chức vụ này cũng để nhằm mục đích đó thôi bác à.

   • Ngọ 1000 ngàn USD says:

    Xin được còm thêm: Bác không tưởng bở nhưng “Khách quan và dân chủ” nếu vào tay người Việt thì nó sẽ biến mất bác ạ.

    • LiemĐoan says:

     Ôi Bác Ngọ !!!
     Xin được còm thêm : …Nếu vào tay Việt + …
     mới đúng bác ạ .

  • trungle118 says:

   Được: Thấy ta hôm nay cũng đấu tay đôi mặt đối mặt với chúng nó mà không phải chiến nhau dưới gầm bàn.
   Mất: ôi quá lớn mà người tự hào CS không dám nghĩ dù trong giấc mơ.
   nếu sai các Bác bỏ qua cho. 🙂

 18. Hugoluu says:

  Nhìn tấm hinh trong entry lại nhớ tới bài này;https://hieuminh.org/2015/12/19/su-that-ve-con-ruoi/
  Bị bà con ném đá gần chết 😀

 19. KTS Trần Thanh Vân says:

  Hoan nghênh

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Tôi “Hoan nghênh” đây không phải là hoan nghênh anh Phạm Sanh Châu đã bị trượt vì chỉ có hai phiếu bầu, mà tôi hoan nghênh lời động viên và phân tích của anh Kua.
   Nhân anh Kua khen anh PSC có trình độ tiếng Anh thuộc hàng đỉnh, tôi nhớ lại cuộc trò chuyện và phân tích của ông Michael Fad, giáo viên người Mỹ, dậy môn English Literature suốt 3 năm cho chương trình A Level của con tôi.

   Trong một lần họp với phụ huynh, ông nói “Các vị coi tiếng Anh là Foreign Language, nhưng tôi muốn con các vị coi tiếng Anh là Second Language. Các cháu không chỉ cần hiểu tiếng Anh thông thạo, mà các cháu rất cần thuần thục trong văn hóa ứng xử”
   .

%d bloggers like this: