40 điều Jack Ma nói dành cho ta hay chỉ có…Ma làm?

Ảnh trôi nổi Internet.

Cơn địa chấn Jack Ma rồi sẽ qua đi. Ai nghe Ma nói trực tiếp sẽ được truyền cảm hứng nhưng sẽ có người tiếc tiền vì bỏ ra 4 triệu mua vé chợ đen. Có người chả đến đó, không mất tiền cũng học được ối điều, tùy thuộc bạn đứng ở góc nào thôi.

Đây là 40 “lời vàng ý ngọc” của Jack Ma cóp nhặt trên thế giới ảo, có điều Ma nói, có điều người ta gán cho Ma, bạn đọc tự kiểm chứng.

Viết bằng tiếng Anh nên tôi tạm dịch 19 lời ngọc, phần còn lại nhờ bạn đọc ở HM Blog và FB giúp 21 lời vàng.

Mục đích vừa học ngoại ngữ, vừa học Ma, đôi khi làm được điều Ma nói và nhiều điều chỉ có… Ma làm.

40 Motivating Jack Ma Quotes

 1. “No matter how tough the chase is, you should always have the dream you saw on the first day. It’ll keep you motivated and rescue you (from any weak thoughts).” – Dù khó đến đâu thì bạn cũng phải có giấc mơ ngay từ buổi đầu. Giấc mơ ấy sẽ khuyến khích và cứu bạn (một lúc nào đó cảm thấy yếu đuối).
 2. “Help young people. Help small guys. Because small guys will be big. Young people will have the seeds you bury in their minds, and when they grow up, they will change the world.” – Hãy giúp người trẻ. Giúp những kẻ nhỏ bé vì nhỏ bé rồi sẽ thành lớn. Bạn trẻ sẽ có những hạt do bạn gieo vào tâm hồn họ, và khi họ trưởng thành, họ sẽ thay đổi thế giới.
 3. “I try to make myself happy because I know that if I’m not happy, my colleagues are not happy and my shareholders are not happy and my customers are not happy.” – Tôi cố làm cho mình hạnh phúc vì nếu tôi không vui thì bạn bè không vui, đối tác không vui và khách hàng không vui.
 4. “Without internet, there would have been no Jack Ma, and no Alibaba or Taobao.” – Không có internet, không có Jack Ma, không có Alibaba, không có Taobao
 5. “I’m not a tech guy. I’m looking at the technology with the eyes of my customers, normal people’s eyes.” – Tôi không phải là dân kỹ thuật, tôi nhìn công nghệ với con mắt của khách hàng, của người dân bình thường.
 6. “Never ever do business with the government. Be in love with them, never marry them.” – Đừng bao giờ làm ăn với chính phủ, hãy yêu họ nhưng đừng cưới.
 7. “My job is to help more people have jobs.” – Việc của tôi là giúp nhiều người có việc.
 8. “When we have money, we start making mistakes.” – Khi có tiền chúng ta bắt đầu mắc sai lầm.
 9. “We should never finish a 20 year program in two years.” – Đừng bao giờ kết thúc chương trình 20 năm trong 2 năm.
 10. “If you’ve never tried, how will you ever know if there’s any chance?” – Không bao giờ thử thì không biết có cơ hội hay không?
 11. “I’m a normal guy.” – Tôi là người bình thường.
 12. “If you don’t give up, you still have a chance. Giving up is the greatest failure.” – Nếu bạn đừng từ bỏ, bạn vẫn còn cơ hội. Đầu hàng là lỗi lầm lớn nhất.
 13. “Life is so short, so beautiful. Don’t be so serious about work. Enjoy the lives.” – Cuộc đời quá ngắn ngủi và tuyệt vời. Đừng quá nghiêm trọng với công việc, hãy hưởng niềm vui cuộc sống.
 14. “Opportunity lies in the place where the complaints are.” – Ở đâu có than phiền, ở đó có cơ hội
 15. “When you are small, you have to be very focused and rely on your brain, not your strength.” – Khi bạn bé nhỏ, bạn phải tập trung và dựa vào trí tuệ hơn là dựa vào sức mạnh.
 16. “Today, making money is very simple. But making sustainable money while being responsible to the society and improving the world is very difficult.” – Hôm nay kiếm tiền rất dễ nhưng để tiền của bền vững trong khi phải có trách nhiệm với xã hội và giúp thế giới tốt hơn là một việc rất khó.
 17. “I don’t care about revenues.” – Tôi không quan tâm đến thu nhập.
 18. “You never know that the things you’re doing are that meaningful to society.” – Bạn không thể biết những điều bạn làm có ý nghĩa thế nào đối với xã hội.
 19. “If we are a good team and know what we want to do, one of us can defeat ten of them.” – Nếu chúng ta có một đội ngũ tuyệt vời và biết phải làm gì, thì một người trong chúng ta có thể đánh bại 10 đối phương.
 20. “A leader should have higher grit and tenacity, and be able to endure what the employees can’t.” – Người lãnh đạo phải…

Mời các bạn dịch tiếp cho vui. Cảm ơn

 1. “A peace talk is always difficult, always complicated.” – Jack Ma
 2. “I don’t want people (in China) to have deep pockets but shallow minds.” – Jack Ma
 3. “I don’t want to be liked. I want to be respected.” – Jack Ma
 4. “You never know how much can you do in your life.” – Jack Ma
 5. “You should learn from your competitor, but never copy. Copy and you die.” – Jack Ma
 6. “It doesn’t matter if I failed. At least I passed the concept on to others. Even if I don’t succeed, someone will succeed.” – Jack Ma
 7. “You’ve to make consumers smart. An e-commerce portal doesn’t sell a product at cheaper rates, instead an offline shop sells it at a costlier prices.” – Jack Ma
 8. “I call myself a blind man riding on a blind tiger.” – Jack Ma
 9. “We’re never in lack of money. We lack people with dreams, (people) who can die for those dreams.” – Jack Ma
 10. “The very important thing you should have is patience.” – Jack Ma
 11. “Never ever compete on prices, instead compete on services and innovation.” – Jack Ma
 12. “Instead of learning from other people’s success, learn from their mistakes. Most of the people who fail share common reasons(to fail) whereas success can be attributed to various different kinds of reasons.” – Jack Ma
 13. “Intelligent people need a fool to lead them. When the team’s all a bunch of scientists, it is best to have a peasant lead the way. His way of thinking is different. It’s easier to win if you have people seeing things from different perspectives.” – Jack Ma
 14. “If the customer loves you, the government will have to love you.” – Jack Ma
 15. “Never give up. Today is hard, tomorrow will be worse, but the day after tomorrow will be sunshine.” – Jack Ma
 16. “It’s very difficult to know the outside world, but you know yourself. You know your need and what you want. If I know myself better, I can change myself to meet the outside world.” – Jack Ma
 17. “You need the right people with you, not the best people.” – Jack Ma
 18. “You’ve got to make your team have value, innovation, and vision.” – Jack Ma
 19. “We appreciate yesterday, but we’re looking for a better tomorrow.” – Jack Ma
 20. “I want to change history, do something important in my life, and influence individuals like we have with millions of small businesses on Alibaba. Then they love and respect you because you made their life important.” – Jack Ma

128 Responses to 40 điều Jack Ma nói dành cho ta hay chỉ có…Ma làm?

 1. CD@ says:

  – xin phép và cảm ơn cho hiện. Trích đoạn viết về Jack-ma và SME của nước Singapor :
  ——————

  “11 giờ đêm qua, 13/11/2017, tôi còn nhận được thêm tin nhắn nữa, yêu cầu tôi viết tiếp câu chuyện các Start up Singapore tìm cách ngăn chận mạng Alibaba để bảo vệ các nhà bán lẻ nội địa. Tôi chợt nhớ là tôi còn chưa kể về câu kết mà anh bạn Singapore hôm đó đã nói: “Việt Nam các bạn đang bị xâm chiến lãnh thổ, sao không thấy ai và chính sách nào bảo vệ?”.

  Ý anh nói về quyền làm chủ không gian mạng. Để xác tín điều mình nói, anh còn chứng minh. Anh bảo tôi thử chọn mua một món hàng. Tôi chọn mua gach ceramic xây nhà. Và anh bắt đầu thao tác. Đây, tôi gõ tìm mua trên các trang mạng Việt Nam nhé. Kết quả, hầu hết là các địa chỉ công ty nước ngoài, và nhiều nhất là tên nhà cung ứng Alibaba. Rồi anh gõ tiếp yêu cầu này trên mạng có đuôi .sg của Singapore. Kết quả, chỉ thấy toàn là tên nhà sản xuất và cung ứng của Singapore. Anh kết luận. Các doanh nghiệp start up chúng tôi đã nỗ lực thành công, bịt được thị trường số, không cho Alibaba xâm chiếm, giành thị phần các doanh nghiệp nhỏ.

  (…)

  Vậy Jack Ma đối phó cách nào? Anh Ma có bài rất ma, rất tinh quái. Tôi đoán, anh sợ bị dân Singapore ghét, bị doanh nghiệp nhỏ Singapore công khai chống đối, bèn đưa công ty con của anh vào. Đó là mang Taobao. Tao bao làm gì? Câu chuyện diễn ra lý thú lắm mà khuôn khổ một stt khó nói đủ (đành mời bạn hãy đọc Thế giới Tiếp thị, mình đang viết bài khá dài nộp tòa soạn bản in hay bạn hãy đọc ở http://www.tiepthithegioi ngày mai). Độc chiêu của anh Ma chính là… giá rẻ. Chiêu này xưa như trái đất mà vẫn đủ sức “phế võ công” ngay cả những cao thủ thượng thừa.

  Tôi gọi điện thoại cho một anh bạn Singapore khác, hỏi về chuyện người Sing shopping vào hôm Lễ độc thân, là ngày ta đã đọc nhiều câu chuyện về doanh số dữ dằn nhất của Alibaba ở Trung Quốc…Anh bạn kể nhiều chuyện khá vui và lý thú.

  Tôi hỏi, vậy rồi các doanh nghiệp nhỏ Singapore làm sao sống? Anh nói tỉnh bơ: CHÍNH PHỦ SINGAPORE MUỐN SỐNG THÌ PHẢI LÀM SAO CHO DOANH NGHIỆP SỐNG CHỨ SAO? Đó là chuyện sống còn của mỗi chính phủ mà.

  Nên họ phải đổ nhiều trăm triệu đô và đưa đề toán khó cho nhiều giới cùng giải. Kết quả là họ vừa đưa ra chương trình mới rất thiết thực: SMEs Go Digital. Giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng khả năng kỹ thuật số để nắm bắt cơ hội phát triển trong nền kinh tế kỹ thuật số. Dù nhỏ, các doanh nghiệp phải được trang bị cách tiếp cận có cấu trúc và toàn diện hơn, ví dụ, họ được học việc bán hàng trực tuyến, nhận đơn đặt hàng và thanh toán số, tối ưu hóa chuỗi cung ứng, quản lý tài nguyên và thanh toán. DN thích giải pháp khác, cũng có. Chính phủ còn lập ra Trung tâm Công nghệ Kỹ thuật số SME để đồng hành tư vấn sát sao cho doanh nghiệp. Và nên nhớ, mọi chi phí tư vấn là free nhé.

  Trong khi đó, các công ty Mỹ hay các nước, muốn sống cũng phải đua với Taobao. Anh bạn Singapore hào hứng kể. Mẹ tôi vừa lên mạng đặt mua thử 2 két nước ngọt Coca Cola và được hứa sẽ giao hàng ngay sau 2 giờ với phí chuyển hàng là 2 đô Sing. Và đúng 2 giờ sau, hàng chở đến giao tận cửa, chỉ thu 2 đô Sing thật. Ai vậy? Hãng Amazon chứ ai. Giờ họ đã chớp nhoáng hoàn thiện mạng lưới giao hàng nhanh, rẻ khắp Singapore. Sốc không?
  Và tuy không nói ra, chính phủ ủng hộ, thưởng đậm cho những sáng kiến giúp các DN nhỏ, start up bảo vệ được mạng lưới bán hàng của mình.

  Như vậy, chính phủ vẫn để thị trường tự vận hành trong môi trường kinh doanh tự do, nhưng chính họ cũng phải làm vai trò quyết định như mọi chính phủ: đặt và thực thi luật chơi, ủng hộ, bảo vệ doanh nghiệp nhỏ nước mình đúng luật, chuyên nghiệp, hiệu quả. Anh bạn Singapore kết luận. Chính phủ phải vận hành một hệ sinh thái bảo vệ và phát triển DN, nhất là DN nhỏ. Phải chơi đúng kiểu thị trường. Alibaba mạnh lắm, mà né Alibaba này thì cũng có…40 tên cướp khác. Mình phải biết cách tự bảo vệ để phát triển, thế thôi. Phẩm chất của một chính phủ, lòng tin cậy hay không của dân và DN là ở chỗ CP có thiết lập được hệ sinh thái đó và thực lòng vận hành nó hay không, vậy thôi. ” ( Fb nhà báo Vũ kim Hạnh).
  ———————–
  Hy vọng rằng, với nghề IT của chủ blog, sẽ có entry về câu chuyện Alibaba và cuộc chinh phục thị trường bán lẻ VN, gây ra những hậu quả gì…?!

 2. topiclawhn says:

  Hay đấy mấy anh zai !

 3. Dove says:

  Dù ngáo Lenin, nhưng đây là lần đầu tiên Dove đọc về bà Inessa Fedorovitcha Armand, người tình của Lenin. Inessa là nữ Pháp có tên thời con gái là Élisabeth Pécheux d’Herbenville và cha mẹ đều là nghệ sĩ.

  Hóa ra bà Inessa có nhu cầu lên giường ko hề kém cụ TranVan. Bà đã cùng em chồng cắm cho chồng một cái sừng to tổ chảng. May mà chồng thương nên đã tha cho cả hai sống với nhau.

  Khoảng năm 1909, Lenin gặp Inessa, khi ấy đã có 2 con và đang sống tại ngoại ô Paris với người tình. Charles Rappoport, một đảng viên Dân chủ XH Pháp kể lại: «Len nin ko thể rời cặp mắt Mông Cổ của mình khỏi người phụ nữ Pháp bé nhỏ này”.

  Ghi chú: Élisabeth Pécheux d’Herbenville người tình của Lenin (nguồn Pravda.ru)

  Quan hệ tình cảm của họ lên đến định điểm vào năm 1913, khi đó Lenin 43 tuổi còn Iness 39. Bà N. Krupskaia đã nỗi khùng định bỏ đi, nhưng Lenin đã khuyên nhủ ở lại.

  Vào 24/10/1920, bà Inessa qua đời một cách bí ẩn tại nhà an dưỡng. Thi thể của bà được an táng tại chân tường điện Cẩm Linh bên cạnh mộ của J. Reed.

  Thế đấy, cứ tưởng những người đam mê lên giường thì ko thể làm CM.

  • chinook says:

   Mấy tay làm cách mạng Cụ ngáo đều người tình cả tá.

   Không lên giừong thì ở đâu ?

  • Dove says:

   Ko biết hồi ở Pháp, Văn Ba có lên giường với ai ko? Pravda đã công khai về Lenin rồi, thiển nghĩ Nhân Dân cũng công khai thôi.

   Nếu bà ấy xinh đẹp thì Dove rất tự hào. Nếu bà ấy…nhưng mà thôi, đương nhiên phải đẹp, hiền dịu và thánh thiện.

   • A. Phong says:

    …Bà đã cùng em chồng cắm cho chồng một cái sừng to tổ chảng…đương nhiên phải đẹp, hiền dịu và thánh thiện….”
    ???

   • VA says:

    Các lãnh tụ cách mạng đều có tài thuyết phục, khả năng truyền cảm hứng và có sức cuốn hút nhất định của người có lý tưởng kiên định, sự cuốn hút còn phát ra từ chính cuộc đời phiêu liêu lãng tử.
    Vì thế không ngạc nhiên khi trên bước đừơng bôn ba của họ xuất hiện các bóng hồng. Đấy là chưa nói đến tính liều lĩnh quyết đoán của họ.
    Xem ra anh Dove chỉ còn thiếu 1% để trở thành lãnh tụ CM 😀

    • Ma Sau says:

     Các tay lãnh tụ phải nói chính xác là có tài nói dóc , một tấc đến trời ,khoát lác kèm theo là hù dọa con người ta . Cho nên chỉ dụ được mấy cô thích nghe người ta phỉnh nịnh ! Cái quan trọng là họ có súng trong tay cho nên ai cũng sợ , vậy thôi , chớ tài cán gì !

  • Ma Sau says:

   Mấy tay cộng sản đều chuyên môn phá gia cang người ta , kể cả V3 của Dove . Muốn biết thêm thì cứ G là ra , tui không tiện nói rõ , sẽ làm mích lòng bọn ngáo v3 và 6 lê ninh !

   • VA says:

    Ma Sau này chắc ngủ quên trong nồi thuốc chống cộng lâu quá nên không biết rằng:
    Khi tài sản được qui về 1 nhúm nhỏ các cá nhân một các bất công, gây ra sự khốn cùng cho nhóm người còn lại, khi sự phẫn nộ của đám đông được tích tụ và kích hoạt giống như cái nồi súp de hỏng van, thì lúc đó cách mạng xảy ra.
    Mục tiêu có gì khác ngoài việc phân phối lại, phân chia lại và xả khí nộ.
    Cho dù là sự công bằng không đến với tất cả thì điều xảy ra vẫn là sự tất yếu, koong tránh khỏi.
    “Tiên trách kỷ hậu trách nhân”

    • Ma Sau says:

     Ma Sau tui không chống cộng gì hết . Chỉ chống bọn nhân danh cộng sản để ăn cướp tài nguyên đất nước , làm băng hoại đạo đức con người Việt rồi lớn lối ta là đỉnh cao trí tuệ các cái…Mà còm trên của VA là một nhúm lí lựn đảng gì đó mà , có liên quan gì tới ý tui nói đám cộng sản chuyên phá gia cang người khác đâu . Vậy chớ quí vị thấy tui nói trật chỗ nào , xin thỉnh ý ! Hỏi nhỏ nghen , mà cái nầy không phải là công kích cá nhân gì hết , chỉ chọc vui thôi : VA có phải là cs phá gia cang hông mà nhột zậy , hehe .

    • VA says:

     VA sinh sau đẻ muộn nên ko can dự vào những chuyện ấy, thấy ngứa tai thì phang thôi, hehe. Ma Sau nên trao dồi thêm “ný nuận”, trình ném đá còn thấp lắm 😀

    • Ma Sau says:

     ” VA sinh sau đẻ muộn nên ko can dự vào những chuyện ấy, thấy ngứa tai thì phang thôi ” Sao VA không chứng minh tui nói trật chỗ nào , mình tranh luận mà , ai đúng thì tốt thôi . Tui là con người khoáng đạt tự do nên không có trình độ lí lựn đẻn gì gì đó đâu , đừng hiểu lầm . Mà tui thấy bọn ngáo v3 và 6 lê ninh , chuyên môn khi bị bí thì luôn đánh trống lảng . VA có vậy hông ?

    • VA says:

     Tranh luận cũng tốt thôi, hơi rách việc rỗi hơi nhưng cần lưu ý mấy việc:
     – Cụ thể từng vấn đề, tránh lan man, dây cà ra dây muống, không lảng tránh câu hỏi trực tiếp
     – Nếu dẫn chứng phải cụ thể và chính xác
     – Viết đúng chính tả , tránh dùng từ địa phương như “gia cang hông mà nhột zậy”
     – Tôn trọng người đối thoại, không dùng từ như “bọn” …
     Ma Sau cứ từ từ, ngày dài tháng rộng đừng có vội rồi phải tội. Thế nhé. Lưu ý các entry cũ rồi không tiện phúc đáp.

    • Ma Sau says:

     ” hơi rách việc rỗi hơi ” Coi bộ VA không tôn trọng người đối thoại rồi ! Không sao . Khi mà mình chỉ trích tức là không biết về giọng miền Nam VN thì cũng dễ hiểu thôi . Nầy nha : Hông = không . Zậy = dậy , người miền Nam nói giọng dân dã như vậy đó . Nhưng quí vị nếu đọc những ý kiến trên của 2 bên sẽ thấy rõ là người nào ” dây cà ra dây muống , lảng tránh câu thỏi trực tiếp . Mà Ma Sau tui rõ ràng là nói đúng : Bọn người ngáo v3 6 lê ninh khi bị truy bí liền đánh trống lảng hoặc im luôn không trả lời . Hoặc trả lời một cách trịch thượng ”
     Ma Sau nên trao dồi thêm “ný nuận”, trình ném đá còn thấp lắm ” . Vậy đó !!!

   • Hưng Phú says:

    VA phản biện Ma Sau mà cứ nói quanh quẩn . Không trả lời trực tiếp , trách chi MS không nói là đánh trống lảng . Rồi có ý coi thường người ta bằng chữ ” rách việc rỗi hơi ” ! Tôi thấy những đề mục VA nêu ra đều ” dính ” vô những com của VA như com lúc 1:47am : lan man, dây cà ra dây muống . Rồi com lúc 3:42am , 4:22am cũng vậy : Đánh trống lảng ! VA có hiểu giọng miền Nam VN không ? Hông = không . Zậy = dậy ( giọng miền Nam ) , chớ (chứ) không phải là trật chính tả đâu . Tôi thấy Ma Sau dùng chữ bọn là có ngụ ý đấy chứ , tức là ý coi thường đó mà . Nhưng nếu VA không ngáo V3 thì đâu phải MS đó không tôn trọng VA đúng không nà . Chuyện nữa là MS đã nói muốn tìm hiểu thêm thì vô Google mà search thì có hết , đâu cần viết ra cho dài dòng .
    P/S Tôi không bênh ai hết , thấy sao nói vậy . Vả lại muốn nói cho VA hiểu thêm về tiếng dân dã miền Nam .

    • Hưng Phú says:

     À quên , có lẽ ở VN , search về v3 coi bộ hơi khó nghen . Nhưng vô web củaTổng Cua được thì chắc search được thôi . Vấn đề là mình có muốn tìm hiểu thêm để trau dồi kiến thức hay không ?

    • Ma Sau says:

     Thưa Hưng Phú , tui thấy VA hình như là PHÓ TỔNG CUA hoặc là Đại Diện Toàn Quyền cho TC hay sao á ! Nầy nha , đề ra điều lệ như sau đây : ” cần lưu ý mấy việc:
     – Cụ thể từng vấn đề, tránh lan man, dây cà ra dây muống, không lảng tránh câu hỏi trực tiếp
     – Nếu dẫn chứng phải cụ thể và chính xác
     – Viết đúng chính tả , tránh dùng từ địa phương như “gia cang hông mà nhột zậy”
     – Tôn trọng người đối thoại, không dùng từ như “bọn” … ”
     giống như một điều lệ của blog vậy đó . Tui dùng chữ ” bọn ” là bắt chước ông Dove thôi , mà sao không nói gì ông D mà lại nói tui ? Kỳ he ! Mà tui nói chung chớ có hài tên hài tuổi ai ra đâu . Ngộ he !
     Mà tui phải nói rõ chút xíu : Tui người Miền Tây nước Việt nên hay xài tiếng của người Miền Tây , vậy mà VA không hiểu nghĩ là tui viết sai chính tả . Một số chữ tui xài trong bài như sau :
     Kỳ he = kỳ ha , ngộ he = ngộ ha , á = tiếng nhấn mạnh câu . Hông = hôn = không , zậy = dậy = vậy . Đúng vậy phải không , thưa HP ? Thiết nghĩ nếu VA có đọc văn của các nhà văn Hồ Biểu Chánh , Sơn Nam , Phi Vân … thì sẽ thấy các bậc tiền bối ấy dùng tiếng Miền Tây VN như thế nào !

 4. NABB Cafe says:

  Mỗi nhân vật thành công đều có 1 thời, thời để quần quật lao động vươn lên, thời để tung hoành ngang dọc, thời để rao giảng giáo huấn…và mọi người hóng từng lời của họ.

  20 năm trước là Bill Gates. 10 năm trước là Steve Job. Nay là thời của Bê-dôt (Jeff Bezos) và Giách Ma.

  Có nhiều câu của Jack Ma không mới, so với những doanh gia thành đạt khác. 2 câu sau có lẽ phản anh rõ nhất tính cách của họ Mã, con đường đi của họ Mã, và như tác giả Hiệu Minh nói, “tính điên điên” của họ Mã (có điều tính điên điên thì ko phải là người điên):

  – “Cuộc sống là đầy rẫy những sai lầm thất bại. Nếu chưa có người giúp bạn đừng lo ngại, vì người ta giúp bạn thì đó mới là sự không bình thường”

  – “Trong bán hàng, người đầu tiên tin tưởng bạn chính là những người xa lạ. Bạn bè sẽ là những người dè chừng bạn, thậm chí bạn thân sẽ xa cách bạn. Còn gia đình sẽ coi thường bạn”. Người lạ chính là những khách hàng tốt nhất.

  • Nguyen Hoang says:

   Ôi giời ơi, 1 tên ” ma đầu “làm hàng nhái, thì phát biểu cũng toàn những câu sao chép và modified của các Bậc tiền bồi. Vậy mà các Bác cũng trích dẫn và tán tụng làm chi. Cả Dân tộc TQ vẫn đang cắm đầu vào ăn cắp bản quyền và sao chép của người khác, thì có Tên Jack này làm đại diện thì quá đúng rồi.H ay VN ta cũng muốn bắt chước ” đi tắt, đón đầu”?

   • Nguyen Hoang says:

    1 tên Tập tuyên bố kiên trì thu hồi Biển đảo trong Cương lĩnh Đảng của Hắn mà còn có kẻ chúc “Các Đồng chí thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng CSTQ… “thì cũng là tiếp theo cái cách làm dại dột, khi Đặng Tiểu Bình đã xua quân đánh Nước VN, giết dân VN… mà chỉ sau đó hơn chục năm, trên báo chí nước ta lại có người tuyên truyền lý luận Đặng Tiểu BÌnh và gọi hắn là Nhà lãnh đạo Vĩ đại….. thì tương lai sẽ có lúc TQ tuyên bố VN về lịch sử đã từng thuộc về TQ… nay phải thu hồi… thì lúc đó Người VN đi về đâu?…. nay có tên Ma sang dụ xài hàng nhái, hàng giả mà cũng “sôi sùng sục “thế này… Rõ chán.

 5. loan says:

  Trên mạng có cái hình 1 chú đứng lạy anh Ma gần giống tư thế cscđ trước khi chia tay lạy dân đồng Tâm . Chả biết hình này có thật không , nếu là có xin vái chú này 3 vái .
  Hôm giờ bà Minh Hồ từ trần , thấy anh L.T.Văn nói Tướng Giáp cũng có liên quang đến vụ nhà 34 Hoàng Diệu chả biết chính xác không ?
  Bác nào ở HN rành vụ này cho hỏi sao vậy ? Trước giờ chỉ nghe là Tướng Thái không chịu trả nhà dù được cấp 1 cái chổ khác , sau đó Tướng Thái dời đi nhưng ông T.V.Bô vẫn không được nhận lại nhà ? Quái lạ là TT và lãnh đạo nhà nước và cả chính quyền HN cũng quyết tâm và ra quyết định trả nhà cho vợ chồng ông Bô ,nhưng 2 ông bà vẫn không được vào nhà đường đường chính chính ?
  Nghe kể là căn nhà được bỏ trống , gia đình ông Bô phải lén lút vào nhà mình ở thì các nhà báo được xì tin là sẽ có 1 vụ nhảy rào chiếm bất hợp .Thế mà đội quân báo chí sáng sớm tinh mơ kéo vào định làm “gỏi ” kẻ dám chiếm nhà bất hợp pháp ,nhưng ko ngờ gặp bà chủ nhà hợp pháp .Tiếc là nhà báo kể chuyện ấy không nói ai xì tin thất thiệt ,và mục đích là gì ?
  Có lẽ người xì tin cũng có liên quan đến mất lợi ích nếu gia đình ông Bô nhận lại nhà , chắc chắn người này cũng thuộc hàng quan chức cao cấp nên các nhà báo thời bao cấp mới sốt sắng chạy săn tin và đến giờ vẫn không tiết lộ người ấy là ai !

  • loan says:

   Đính chính Ko phải L.T.Văn mà là Hoàng Hưng .

  • Ngọ 1000 ngàn USD says:

   Thời đó Nhà nước phải lo nhà ở cho tướng Thái, cũng như các tướng quân đội khác. Có thể có việc tướng Thái có lời với cụ Bô mượn nhà nhưng phải hiểu là mượn cho QĐ, cho Nhà nước. Từ 1986 trở về trước vẫn còn chế độ cấp nhà cho sĩ quan, cán bộ. Tuy nhiên, người được cấp mới chỉ có quyền “Sử dụng”, chưa có quyền “Sở hữu”. Vào những năm 80 thế kỷ trước, về các bà vợ tướng, trong QĐ có câu “Nhất Kỳ, nhì Loan…”. “Nhất Kỳ” là Tham, làm ăn kiếm chác như bà Kỳ, vợ ông Văn Tiến Dũng. “Nhì Loan” thì không phải như vậy, mà là sự ghê gớm của bà Loan làm cho tướng Thái phải…sợ. Sau này, theo quy định của Nhà nước thì biệt thự công vụ trên đường Phan Đình Phùng và Hoàng Diệu không thuộc diện “Bán” nên gia đình tướng Thái muốn chiếm ngôi biệt thự này cũng không thể chiếm được. Bà Loan, vợ tướng Thái không phải là người tham của. Không có chuyện gia đình tướng Thái âm mưu chiếm 34 Hoàng Diệu. Ngay cả biệt thự của cụ Giáp cũng phải trả lại cho Nhà nước sau khi cụ qua đời. Vì vậy, từ những năm 90, BQP cũng đã chuẩn bị một biệt thự ở Trần Phú cho gia đình cụ. (Duy nhất biệt thự ông Nguyễn Thanh Bình Bí thư TW ở ngã tư Phan Đình Phùng-Cửa Bắc nghe đâu đã được sang tên một phần đất cho người khác với giá khoảng…4 ngàn cây trong những năm 90(?), phần còn lại và biệt thự thì đang cho Quán Ngon thuê).

   Nói tướng Thái, gia đình tướng Thái cố tình muốn chiếm nhà 34 Hoàng Diệu là cố tình bóp méo sự thật, xúc phạm đến Đại tướng và gia đình ông.

   Sau khi tướng Thái mất (năm 1986) người ta cấp cho gia đình ông một biệt thự ở Liễu Giai. Kể từ đó, 34 Hoàng Diệu do BQP “Chiếm hữu, Sử dụng”. Theo tôi được biết thì thời điểm này vấn đề 34 HD mới trở thực sự bắt đầu (?). Mặc dù cụ Trường Chinh, Đỗ Mười, Lê Quang Đạo, Võ Văn Kiệt… chủ trương trả lại 34 HD cho gia đình cụ Bô. Nhưng “người Chiếm dụng” là Bộ QP lại tìm cách này, cách khác để duy trì sự chiếm hữu biệt thự này. (Bộ trưởng QP trong giai đoạn này là Lê Đức Anh, Đoàn Khuê rồi đến Phạm Văn Trà). Trong đó đã có đề nghị “hoán đổi” bằng tiền, đất ở nơi khác nhưng gia đình cụ Bô không đồng ý. Bởi vậy trong một đêm của tháng 10/2003 mới có sự kiện cụ Bà Bô về lại “mái nhà xưa” của mình.

   34 Hoàng Diệu trong suy nghĩ của người dân bình thường thì rất đơn giản: mượn thì phải trả. Nhưng nhiều cá nhân có quyền lực lại không muốn điều đơn giản đó xảy ra. Ngay cả khi cụ bà Bô đã Chiếm hữu lại được ngôi nhà của mình, họ vẫn còn không muốn trả lại quyền sở hữu cho cụ. Mặc dù,tang lễ của cụ được Nhà nước tổ chức với nghi thức “Cấp cao” nhưng gia tộc cụ , để có quyền sở hữu ngôi biệt thự trước đây là của mình vẫn đầy chông gai ở phía trước . Tuy nhiên, muốn chiếm lại của họ cũng không còn đơn giản như xưa nữa.

 6. CD@ says:

  – xin phép và cảm ơn cho hiện. Cập nhạt “Hot”, trước giờ “Airforce one” landing ĐN airport :
  ———————————-
  – D. Trump tới Beijing, dùng twttter như thường lệ , với sự trợ giúp của thiết bị trên máy bay.
  – Lần đầu tiên, chuyến thăm của 1 nguyên thủ nước ngoài được CCTV tường thuật trực tiếp toan quốc.
  – Lần đầu tiên, một nguyên thủ nước ngoài “lọt” vào Tử cấm Thành, và ăn tối tại đây với vợ chồng “hoàng đế Tập” !
  – Trước khi cất cánh bay tới ĐN, các hợp đồng thương mại ký giữa 2 bên được rò rỉ và trị giá khoảng từ 250-280 tỷ đô la. Nên nhớ, thâm hụt cán cân thương mại giữa Mỹ -TQ năm 2016 là 347 tỷ đô. ” Trump toàn thắng” ! ( và nếu có, thì cuộc gập Trump-Tập sẽ chỉ còn mang tính hình thức, cuộc gập Trump-Putin sẽ…ra làm sao và ntn ?).
  – Vậy Trump sẽ “nói và làm” gì ở diễn đàn ngày mai 10/11 ? xin nhắc lại câu châm ngôn VN thời @ : “cái gì chưa mua được bằng tiền- SẼ MUA ĐƯỢC BẰNG NHIÊU TIÊN HƠN” !
  WAIT N” SEE !
  —————–
  Hy vọng, sẽ có entry “trong khu cấm địa” trước cầu môn APEC ?! 🙂

 7. VA says:

  34. MA : “Nếu khách hàng yêu bạn, chính phủ sẽ phải yêu bạn”

  VA : Khách hàng cũng giống người tình, họ sẽ yêu bạn nếu bạn làm họ thỏa mãn. Chính phủ thì khác, giống như một cô điếm xinh đẹp lọc lõi, bạn chỉ cần trả tiền (thuế) đầy đủ họ sẽ phục vụ bạn một cách chuyên nghiệp và tất nhiên là không thể thiếu tiền hoa hồng.

  • Hugoluu says:

   Tôi lại cho rằng,chính phủ là đám mà cô ,mà tất cả đều phải tự nguyện đóng phế(thuế) nuôi đám ma cô này.
   Chính phủ mạnh mọi người được nhờ, chính phủ yếu …đám ma cô quỵt luôn cả tiền cô điếm.

 8. Hoàng cương says:

  Tui ,phen hâm mộ đại ca Trump , đợi Trùm qua thể nào tui cũng mần con gà xé phay trộn gỏi cây chuối hột nhâm nhi thưởng thức bài diễn văn dành cho Việt nam ta …ui cha – nước mắt lại trào ..là ,tại vì bà Melania vợ 3 đại ca Trump không sang ta . 1/2 niềm vui tương đương một nửa con gà ,còn nửa kia thì ..

 9. krok says:

  Nghe đc $500 diễn thuyết ở Nam Hàn tức cười thật, giống học trò đọc bài chép từ sách giáo khoa trước lớp, hoá ra mấy tay viết bài cho gã lười động não phết.
  Thôi ít nhất cũng không phải nghe những điều dối trá trắng trợn thường thấy.
  Mỹ mà còn thế, thì ta cũng nên thể tất cho mấy đc nào gà bài clmv cho đc f.

 10. krok says:

  Ma sao bằng em Thảo VJ, người trong mộng của lão VA
  https://www3.nhk.or.jp/nhkworld/en/vod/directtalk/2058241/

 11. loan says:

  “Intelligent people need a fool to lead them. When the team’s all a bunch of scientists, it is best to have a peasant lead the way. His way of thinking is different. It’s easier to win if you have people seeing things from different perspectives.”
  Câu đầu tiên hay nhất xứ nè ,đã được áp dụng triệt để với phương châm : Trí phú hào ,đào tận gốc tróc tận rễ và kết quả là thành công mỹ mãn ,tuyệt vời ông mặt trời .

 12. VA says:

  Đấu tiền với MA thì thua sấp mặt, đành đấu RANH ngôn với hắn vậy 😀
  21. MA : “Một cuộc nói chuyện hòa bình luôn luôn là khó khăn, luôn phức tạp.”
  VA : Để tránh một cuộc chiến tranh không mong muốn thì việc nói chuyện hòa bình luôn luôn là khó khăn và phức tạp. Tuy thế nó vẫn đơn giản hơn là tiến hành chiến tranh.

  22. MA : Tôi không muốn mọi người (ở Trung Quốc) có túi sâu nhưng tâm trí nông cạn”
  VA : Trí để trong não, tiền để trong túi, hai cái này thường là bình thông nhau nên đôi khi khó tránh khỏi tình trạng tiền nằm trong não, còn trí nằm trong túi quần, tệ hơn nữa là ta lại nhầm nó với củ khoai nướng.

  23. MA : Tôi không muốn bị yêu thích. Tôi muốn được tôn trọng. ”
  VA : Khi được cái gì đó nghĩa là ta đã mất đi cái khác tương xứng. Cái ta được thường chả có họ hàng bà con gì với cái ta muốn, đấy là bi kịch. Khi nó có họ hàng với nhau, nhiều khi lại là hài kịch. Chẳng hạn ta vốn thích chân dài, thế mà lại tậu về 1 cô vợ chân ngắn, để bù lại nàng sắm đôi giày cao 15 phân, trí tuệ ngang tầm Anhxtanh và nói nhanh như đọc rap đến mức ta ko thể hiểu nàng nói cái gì.

  24. MA : Bạn không bao giờ biết bạn có thể làm được bao nhiêu trong cuộc đời của bạn
  VA : Jack Ma nói sai rồi. Cuối cùng ta sẽ biết ta làm được bao nhiêu trong cuộc đời khi ta chuẩn bị lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân và ăn táo TQ tẩm đầy chất độc hại. Chỉ cuộc đời không biết ta là ai và đã phá bao nhiêu thứ để làm được nhõn ngần ấy việc.

  25. MA : Bạn nên học hỏi từ đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng không bao giờ sao chép. Sao chép và bạn chết.
  VA : Ta luôn có xu hướng sao chép bắt chước ai đó một cách không thành công, cho đến lúc chán phát ốm và nhận ra rằng sáng tạo kiểu riêng của mình dễ dàng hơn nhiều.

  26. MA : Không vấn đề gì nếu tôi thất bại. Ít nhất tôi đã vượt qua khái niệm về người khác. Ngay cả khi tôi không thành công, ai đó sẽ thành công.
  VA : Thất bại là khái niệm tương đối khi không bỏ cuộc, là tuyệt đối khi bỏ cuộc. Vượt qua thất bại sẽ vấp phải khái niệm thành công, việc ngã sấp mặt luôn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào dù không phải là thất bại. Một nghìn người thất bại may ra có một người thành công, bạn có thể được an ủi nhưng khó có thể chia sẻ sự thành công đó.

  27. MA : Bạn đã làm cho người tiêu dùng thông minh. Một cổng thương mại điện tử không bán một sản phẩm ở mức giá rẻ hơn, thay vào đó một cửa hàng offline bán nó với giá đắt hơn.
  VA : Người tiêu dùng luôn nghĩ là mình thông minh hơn người khác khi mua được một món hời qua mạng. Người bán hàng cũng nghĩ là mình thông minh hơn kẻ khác khi bán được 1 mớ hàng. Nhưng ông chủ của cổng thương mại điện tử lại không nghĩ vậy.

  28. MA : Tôi tự gọi mình là một người mù cưỡi trên một con hổ mù
  VA : Jack Ma là một kẻ giả mù cưỡi trên lưng những người mù thật nhưng cứ tưởng mình sáng mắt.

  29. MA : Chúng ta không bao giờ thiếu tiền. Chúng ta thiếu người có những giấc mơ và có thể chết vì những giấc mơ đó
  VA : Tiền không dễ kiếm nhưng không bao giờ thiếu, chỉ thiếu những giấc mơ và những người sẵn sàng chết vì những giấc mơ đó. Đơn giản là vì họ ko biết giấc mơ nào có khả năng thành hiện thực và làm sao sống sót cho đến lúc đó.

  30. MA : Điều quan trọng bạn nên có là sự kiên nhẫn.
  VA : Không thể có sự kiên nhẫn nếu không biết nó quan trọng thế nào. Không thể biết nó quan trọng thế nào nếu ko hiểu nó. Không thể hiểu nó nếu thiếu sự kiên nhẫn.

  • TKO says:

   Suỵt! Lão bà bà TTV đang trở lại kia kìa, bác VA.
   Mới 10 giờ sáng đã muốn chống ngủ gật nữa rồi!
   🙂
   Dưng mà … vui và trí tuệ.

 13. Dove says:

  TT Mỹ D. Trump đến Bắc Kinh tập huấn kinh kịch chu đáo để chuẩn bị nói chuyện “phải quấy” với TT Nga V. Putin bên lề APEC.

  Ghi chú: Ảnh Dân Trí

 14. Dove says:

  Vận cơ IL76 của Nga đã chở 60 tấn hàng (thịt hộp, đường sữa…), mà ông Putin hứa cứu trợ đồng bào bị bão lụt, đã hạ cánh xuống phi cảng Cam Ranh.

  Biết TKO ngoài diện được cứu trợ, nhưng dành chút thời gian ra chợ Đầm tìm đổi cho cụ Dove một hộp cá trích non (sprot) ngâm dầu olive nhé. Đồng bào ta ko quen ăn thứ này, còn Dove tuy ko có “ba bò chín trâu” nhưng vài nắm xôi thì sẵn.

  Lâu quá chưa ăn cá trích ngâm dầu olive, thèm ơi là thèm.

  • TKO says:

   Dạ, TKO sẽ sưu tầm cho cụ Dove.

  • VA says:

   Món này rất ngon, ăn với bánh mỳ đen và tỏi muối thì nhất. Bọn đức cho thêm mayonnaise vào cũng rất có lý. TkO ăn khéo nghiện đấy 😀

 15. CD@ says:

  – xin phép và cảm ơn cho hiên. Xin mời đọc :
  ————————

  “Tôi chú ý đến một bài phân tích trên trang “Luật khoa tạp chí” của tác giả Trịnh Hữu Long (bài “Dự luật an ninh mạng: hàng Việt Nam made in China?”).
  Theo ông Long, có đến 7 điểm đặc biệt chú ý ở bản dự thảo Luật an ninh mạng Việt Nam rất giống với Luật an ninh mạng Trung Quốc. Không chỉ về các thuật ngữ, mà còn ở mục tiêu nhắm trực diện đến “thông tin gây nguy hiểm cho chế độ”, việc ép người dùng phải cung cấp thông tin cá nhân, ép đặt máy chủ trong nước, buộc người dùng và các doanh nghiệp cung cấp thành những “tên chỉ điểm”, ép doanh nghiệp công nghệ phải tuân thủ các “qui chuẩn kỹ thuật” của nhà nước, ép doanh nghiệp liên quan đến “thông tin quan trọng” phải thông qua “thẩm định của chính quyền” khi mua phần cứng, phần mềm…
  Những nội dung, theo tác giả là giống “như hai giọt nước”.
  Như vậy, không chỉ xây “Vạn lý trường thành” đánh đuổi Google, Facebook, Youtube, Twitter, Viber… Từ những điểm “giống” kỳ lạ này, cộng với cuộc rước đón ông chủ Jack Ma một cách rầm rộ đến khác thường vừa qua, nhiều người đang đặt dấu hỏi về một nguy cơ lớn ở các cuộc “xâm lăng mới” của người Trung Hoa mang tên Baidu, Renren, Youku, Tudou, Weibo, Baidu, Alibaba…
  Vì thế, bản dự thảo An ninh mạng đang trình quốc hội phải chăng chính là “chiến thuật” dọn đường cho những cuộc xâm lăng này, những cuộc xâm lăng mới của người Tàu?”
  ( nguổn :blog Trương ONLY ).
  —————–
  P.S. : xin các com sĩ không bình thêm ! cảm ơn thât nhiểu !

 16. CD@ says:

  – xin phép và cảm ơn cho hiện : Góp với entry, xin mời xem :
  (https://www.youtube.com/watch?v=jxOpCSgiWBU)
  – TN này 29 tuổi, gốc người Huế, hiện làm MC, tới dự buổi thuyết trình, mang theo túi quà nhỏ gồm 4 thứ : bột nghệ ( Phú quốc), tỏi ( Lý sơn), chè cung đình ( Huế), bánh đầu xanh ( Hải dương). Kèm theo có lá thư ngắn, bằng song ngữ Việt + Anh. Anh ta hy vọng quà và thư tới tay Jack-ma, để anh có thê gập “thần tượng” một lần nữa ..và tương lai, có thê trở thành “có tầm ảnh hưởng thế giới’ như Jack-Ma ?!
  – Thần tượng ai là quyền của mỗi người, TN này so với những cô câu quý tử khác, thần tượng sao Hàn, tới khóc như “bố chết-mẹ chết” khi gập mặt , rồi gục mặt “trai tài- gái sắc” xướng mặt ghế còn hơi nóng mà đít sao Hàn vừa bỏ đi…thì còn hơn cả “triêu lần” !
  – Ý tưởng của 1 LĐ cao cấp, muốn Jack-ma lập trang bán hàng Việt, Liêu có Khả thi, “Không ai cho Không ai cái gì”, nhất là với những kẻ mang trong mình ‘dòng máu bành trương” !

 17. Dove says:

  Buổi sáng vào Hang Cua thấy chân dung Jack Ma to chềnh ềnh khiến cho tâm trạng bị ức chế quá. Anh Vượng (Ving Gr), anh Bình (FPT), anh Quảng nổ (Bkav) à mà cả anh Bảo Hoàng (IDG ventures, con rể TTg Ba Dũng) đâu mất tiêu rồi?

  Người VN mình ai cũng biết bà Âu Cơ, thế mà chưa thấy anh nào tây hóa một chút rồi bung ra ECOW.

  Ghi chú: chỉ cần gắn mộc @ vào mông con bò mộng Charolais này là nó húc bay Alibaba.

  Thiển nghĩ nếu cứ xìu xìu yểu yễu thế này thì sáng kiến của CP về “khai dân trí, chấn hưng kinh tế” số, đươc APEC thống nhất thông qua, hóa ra chỉ là “tối kiến” bán nước cho Jack Ma đấy.

  Đề nghị anh Tổng Cua trưng cái ảnh anh Quảng Nổ cầm cái Bkav phone lên cho Dove hứng khởi lên một chút đi. Van xin thống thiết đấy.

  • Dove says:

   Nguyễn Tử Quảng đẹp trai hơn Jack Ma nhưng vẫn chưa bằng Steve Jobs

  • TKO says:

   Cụ Dove, đọc comment này của cụ Dove, bỗng dưng TKO nhớ lại bài hát của Trịnh Công Sơn: Gia tài của Mẹ.
   Hu hu!

   • Dove says:

    Bỗng dưng chợt nhớ đã mời TKO đến quán Song Dương, có lẫu dê non, có dê nướng tảng, có cả nhiều thứ khác nữa…

    Hu hu làm gì, ăn dê xong biết đâu TKO ré lên:

    – Nếu Vượng, Bình, Quảng, Hoàng… mà ko dám thì em TKO này bỏ công ty cũ nhảy ra làm ECOW (Electronic Comerce Of the World).

    Ghi chú: ré trích ra từ dê ré, có nghĩa là dê non.

    • TKO says:

     Dạ, công ty DCS gì gì mà cụ Dove là sáng lập viên với bác Mười Tạ nhà ta tiến triển tốt ha cụ ha!
     🙂

    • Dove says:

     CSD (Cultural Services Delivery)chứ. Sập tiệm rồi. Mặc dù VA và Hoàng Cương cố gắng hết mình, nhưng dịch vụ đỉnh (goimong), do TKO phụ trách, bị cư dân mạng ném đá dữ dội.

     Chuyên gia trải nghiệm xanghứng bĩu môi, nhưng chiếu cố tình thân nghĩa cũ với Dove cho rating 1/2 sao. Sập là phải.

  • chinook says:

   Bến Tre này coi bộ mất gốc .

   Thuở xưa, mấy ghe bầu chở nước ngọt đi “đổi nước”, chớ không “bán nước” cho cư dân các vùng nước phèn.

   • Dove says:

    Cụ chinook ngụ ý đổi nước cho Jack Ma để lấy Alibaba à?

    Dove chẳng dại.

 18. PV-Nhân says:

  * Sao không thấy anh Ma bàn về vấn đề hàng giả, hàng nhái do Alibaba quảng cáo. Nhiều công ty Mỹ đã than phiền yêu cầu anh Ma ( tịt) xét lại lề lối kinh doanh.

 19. Hugoluu says:

  Lão Ma chém gió ra tiền
  Tôi đây chém bão làm phiền cụ Cua 😛

  • Aubergine says:

   Theo luật về shoplifting của California, nếu ăn cắp dưới $1,000 được coi là tội nhẹ (misdemeanor), người phạm tội phải đền tiền hoặc trả lại tang vật. Nếu lỡ xài hết (tiền ăn cắp), thủ phạm phải đi tù vài tháng. Trường hợp tái phạm, có thể bị coi là trọng tôi (felony) sẽ bị phạt nặng. Các đấng lực sĩ nầy tệ qua (nếu đúng như lời cáo buộc), tiền kiếm hàng tấn mà lại đi ăn trộm.

   Nhiều người có thói quen ăn cắp vặt (kleptomaniac) và không kềm được. Một người bạn tôi khi vào tiệm thế nào cũng thó vài món bỏ túi mặc dù cô là triệu phú

   • chinook says:

    Mấy cậu lực sĩ này tiền chưa nhiều , tuổi còn nhỏ (freshman) rất có thể là thách hoặc rủ nhau quậy (pranks).

    Vi phạm mang đến hình phạt lớn và ảnh huởng đấn cuộc đời các cậu là đã vi pham code of conduct của đội ( tương tự như quy đinh những điều Đ? viên không được làm). Thuờng là bị đuổi khỏi đội. Cậu DiAngelo Ball có cha nâng đỡ , có hy vọng vô NBA (không qua Đại học) , nhưng hai cậu kia thì kể như…. xong

 20. Mike says:

  Nghe tới con số 40, chắc ít ai dám đọc cho hết.

  Phàm cái gì hay thì tóm gọn trong vài ý thôi. Tối đa là 10 mục. Phải thật súc tích và sâu sắc để người đọc có thể suy nghĩ, chiêm nghiệm tiếp.

  Lướt sơ vài cái, thấy có mục 33 hay hay. Hay ở chổ nó đúng với xã hội TQ. Đúng với quá khứ “trí thức không bằng cục phân”. Nếu lấy điều này làm tư tưởng cho TQ hiện tại thì sẽ là tai hoạ cho TQ.

  Câu thứ 31, “không cạnh tranh giá bán, chỉ cạnh tranh sáng tạo và phục vụ”. Cái đó không có gì lạ nhưng dường như không đúng với Alibaba. Nếu không rẽ thì Alibaba chẳng đời nào cạnh tranh nỗi với Amazon bên ngoài TQ. Mặt khác, chính nhờ kỹ thuật mà giá thành mới hạ thấp được. Samsung cạnh tranh với Apple cả về kỹ thuật lẫn giá cả với các dòng phone khác nhau.

  Rất nhiều câu chỉ là ý kiến cá nhân bình thường thôi, đôi khi còn có vẽ khó hiểu. Như câu 37. Người tốt nhất là gì nếu không phải là người thích hợp nhất cho công việc? Vậy thì phải hiểu chữ “người tốt nhất – the best” là gì? Là người có đạo đức cách mạng, thuộc lòng chủ nghĩa Mác-Lê? Hay là người có bằng chính trị cao cấp? Nắm vững tư tưởng bla…bla? Nếu vậy thì là vứt đi chứ ai cần cho công việc bao giờ.

  • Hoàng thị Hoa says:

   Em đọc và thấy các lời khuyên giống từa tựa các lời khuyên của anh Thái silk. Các bác nhể?

 21. Học trò says:

  Xin các tiền bối đừng bàn về lão Ma nữa! Con mới đọc tin này: bà xã ông Trump tới Bắc Kinh rồi zìa nhà luôn, không đi theo lão chồng thăm Việt Nam. Con nghĩ chắc bả zìa sớm đưa thằng cu con đi học, hoặc lão chồng chọc giận bả chuyện gì đó…

  • Việt says:

   Bà zìa luôn là vì biết tin Việt Nam vừa bị bão lụt tan hoang. Mang tiếng đệ nhất phu nhân quốc gia hùng mạnh nhất thế giới mà giúc ít thì mất mặt, giúc nhiều thì tiếc tiền, tính qua lại chuồn zìa là khôn nhất.😁

  • Aubergine says:

   không thấy truyền thống Mỹ nói gì. Nếu thím Melania bỏ về sớm, chắc chú Trump đối xử lỗ mãng làm thim ấy giận.

   • TM says:

    Không chị Cà Tím à, thím đã lên kế hoạch trước là sẽ theo chồng đến 3 nước thôi. Chắc vội về với Baron. Melania chăm con rất kỹ nên không muốn xa thằng bé lâu.

    Melania đã tweet ngày 4 tháng 11 trước khi lên đường:

    “On the way to Asia. I am looking forward to seeing Mrs. Abe , First Lady Kim and Madame Peng again! #FLOTUSinAsia”

    (Trên đường đi đến Á châu, tôi trông đợi được gặp bà Abe, phu nhân tổng thống Kim, và bà Bình.)

    • Dove says:

     Nếu đúng vậy thì bà Melania ko đến VN chẳng qua là vì khó xử với thỉnh nguyện thư của con gái Mẹ Nấm. Chán quá, vì việc nhà mà cả nước lỡ dịp được ngắm đệ nhất phu nhân vào loại thục nữ yểu điệu nhất thế giới, sãi bước chân dài trên đường phố Đà Nẵng.

     Ko biết bà Tập có đến VN ko?

     Dove muốn nghe bà ấy hát, bất cứ bài gì, ngoại trừ “Đông Phương Hồng” bởi nhẽ lúc còn bé đã nghe lớp đàn chị, lứa tuổi lão bà bà, hát mãi rồi.

    • LiemĐoan says:

     Chính xác !!!
     Lâu rồi mới thấy Dove có một còm bằng lý trí , khong để tình cảm ngu mụôi xen vào …

     Bà Melania không vào VN là phản đối việc bắt giữ, xữ tù quá cao người phụ nữ mà bà ấy vinh danh …

     Việc này gợi nhớ đến món quà ông Nghị tặng ông Mac Can lúc trước và vụ đem TXT về VN từ Đức …Cả 3 đều có những hành xữ rất kém , gây ra những rắc rối về ngoại giao …Chúng ta chờ xem anh Trùm phản ứng thế nào khi hiền thê bị VN làm nhục …

     Ý còm trên của Dove rất sáng , tiếc rằng đoạn dưới nói nhăn nói cuội làm hỏng … Dù sao để khích lệ , vote cho một up …

   • TM says:

    Lỗi đánh máy: Melania tweet: ” …và gặp lại bà Bành (Lệ Viên).”

   • Aubergine says:

    Cảm ơn chị TM. Chú Trump thường nói năng thô lỗ, nên tôi suy ra như vậy. Xin lỗi thím và các ủng hộ viên của chú Trump.

 22. VA says:

  Nhìn ví tiền của Jack Ma thì thích nhưng đọc mấy câu danh ngôn của lão ấy thì phát buồn ngủ, hãy đọc RANH ngôn mà VA đã cải biên lại:

  1. Mơ ước – mơ mộng là phao cứu sinh cho cuộc đời khốn khó của ta, nhưng cứ bám mãi vào nó ta sẽ không biết bơi.

  2. Hãy giúp người trẻ, nếu bạn thấy mình đã đủ già dặn. Những hạt giống mà bạn gieo vào tâm hồn họ, có thể sẽ nảy mầm và khi họ trưởng thành, họ có thể thay đổi thế giới hoặc không nhưng bạn sẽ hãnh diện vì thấy hình bóng mình ở trong đó, mặc dù đấy không phải là con ngoài giá thú của bạn.

  3. Chiêu quảng cáo rẻ tiền nhất là làm ra vẻ mình hạnh phúc và thành đạt. Sự hài lòng của khách hàng là chiêu quảng cáo đắt giá nhất. Bạn sẽ không mất tiền quảng cáo khi bạn đã trở nên đắt giá bởi sự nổi tiếng.

  4. Có internet, thế là xuất hiện Ma và Alibaba, bạn phải mua hàng mà không thể mặc cả. Không có internet, sẽ không có Jack Ma, bạn có thể ra chợ mặc cả thoải mái, hít thở không khí trong lành và ngắm các em ngực nở chân dài eo thon.

  5. Tôi không phải là dân kỹ thuật, tôi nhìn công nghệ với con mắt của khách hàng và nhìn khách hàng bằng con mắt của lái trâu. Tất nhiên là tôi nhìn lái trâu bằng nửa con mắt của kẻ đã có bằng Ts kinh tế.

  6. Đừng bao giờ làm ăn với chính phủ, trừ phi bạn điếm hơn họ.

  7. Việc của tôi là giúp nhiều người có việc làm và tất nhiên là họ đem thặng dư về cho tôi.

  8. Không có tiền là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời, khi có tiền ta có thể sẽ mắc các sai lầm nhỏ hơn, còn khi có rất nhiều tiền ta có thể thanh toán tất cả mọi sai lầm dù lớn hay nhỏ.

  9. Đừng bao giờ kết thúc chương trình 20 năm trong 2 năm. Và cũng như thế, đừng đắm chìm tâm hồn xuống đáy chai rượu, đừng nhét hết thời gian hiếm hoi của bạn vào Phây và blog Hiêuminh. Bạn có thể tìm khoái lạc nhưng đừng chôn vùi sự nghiệp của mình vào cái lỗ đồng xu trong tam giác lông, đừng kết thúc cuộc đời mình bằng 1 phút nông nổi hay bất cẩn.

  10. Không bao giờ thử thì không biết có cơ hội hay không ? nhưng hãy chú ý, nhiều khi thử rồi bạn sẽ không còn cơ hội nào nữa.

  11. “Tôi là người bình thường” đấy là câu nói khiêm tốn của người nổi tiếng. Còn tự dưng nói câu ấy thì nghĩa là ta đang bị coi là thằng điên.

  12. Nếu bạn không bỏ cuộc, bạn vẫn còn cơ hội (làm lại). Nếu thành công vẫn không đến, bạn sẽ có kinh nghiệm thất bại để viết sách chém gió về kinh doanh. Biết đâu sách bán chạy và bạn sẽ giàu. Đầu hàng là lỗi lầm lớn nhất.

  13. Cuộc đời quá ngắn ngủi và tuyệt vời với người giàu nhưng quá dài với kẻ nghèo khó khốn cùng. Vì thế hay san sẻ nếu có thể.
  Đừng quá nghiêm trọng với công việc ư ! không thể nào, công việc như dòng nước lũ, bạn chỉ có thể tận hưởng niềm vui thoi thóp trên dòng nước cuốn ấy.

  14. Ở đâu có than phiền, ở đó có cơ hội. Nhưng khi vợ than phiền thì bạn sẽ có cơ hội … lấy vợ khác. Còn khi Sếp than phiền bạn cũng sẽ có cơ hội … tìm việc làm nơi khác

  15. Khi bạn bé nhỏ, bạn phải tập trung và dựa vào trí tuệ hơn là dựa vào sức mạnh. Vì đơn giản sức mạnh của bạn là ở sự tập trung và trí tuệ, nhất là biết sử dụng … trí tuệ của người khác.
  Khi bạn bé nhỏ, bạn cần sự vuốt ve nâng đỡ của người khác, khi bạn đã lớn mạnh sự vuốt ve nâng đỡ của người khác sẽ kết liễu bạn.

  16. Rất khó để đóng cả 2 vai vừa giàu vừa tốt cùng một lúc, nhưng có sao đâu, chỉ cần vài người vỗ tay và cảm ơn là vai diễn đã thành công rồi

  17. Giàu bao nhiêu đủ để không quan tâm đến thu nhập ?

  18. Bạn không thể biết những điều bạn làm có ý nghĩa thế nào đối với xã hội, nhưng chắc chắn bạn biết ảnh hưởng của nó tới ví tiền của bạn và khi bạn không còn quan tâm đến điều đó nữa thì trong bạn đã có thánh nhân trong lòng và bị gậy ngoài cửa.

  19. “Nếu chúng ta có một đội ngũ tuyệt vời và biết phải làm gì, thì một người trong chúng ta có thể đánh bại 10 đối phương”, nói thế này mới đúng là con cháu của Tần Thủy Hoàng. May mắn thay cho thế giới, TQ chỉ có mỗi 1 Jack Ma.

  20. Một nhà lãnh đạo đương nhiên là có độ cọ sát cao hơn và bền bỉ hơn nhân viên, nếu không sao thành lãnh đạo, tất nhiên trừ các thái tử đỏ được bố mẹ ẵm lên ghế và thay tã lót hàng ngày.
  😀

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Nếu được góp ý, tôi xin góp ý thế này: Không khí Hang Ta lâu nay rất sạch sẽ tươi mát, cho hình ảnh tay Jack Ma xuất hiện một lần là quá đủ rồi, để các Ranh ngôn của anh ta xuất hiện lởm khởm thật dở hơi , @VA trí tuệ thế mà bỏ công sức tân trang lại các Ranh ngôn ấy, có làm uổng thời gian vàng ngọc của của VA không?
   Lão tôi xin tạm vắng 3 ngày

   • VA says:

    Đa tạ bà chị chỉ giáo, chỉ là tầm này VA hay ngủ gật nên phải lên giây cót 1 tý để có sức làm việc tiếp. Chúc chị đi chơi vui vẻ.

  • CD@ says:

   VA= number one-plus = Jack-Ma + …!
   🙂

  • TKO says:

   Bravo! Ranh ngôn rất hay đó bác VA.
   Nói nhỏ nhỏ: Lão bà bà nhà ta cực đoan kinh khủng, chắc là lão bà bà có lý do riêng của mình. Haiza.

   • VA says:

    Trông lão Ma giống như người ngoài hành tinh, đầu to tướng mặt nhỏ, đúng là dị nhân.
    Bà chị nhà ta cực đoan … dưng mà tốt 😛

    • TKO says:

     Thoạt nhìn, liên tưởng đến loài dơi, đoản tướng ấy chứ. Lạ thật!
     🙂

    • A. Phong says:

     Không lẽ đã xấu trai thì lại phải nghèo. Tôi thấy ông này cũng đẹp trai như bác Tư Sang mình mà. Chỉ tội cái tên Ma.

    • PV-Nhân says:

     * Cô TKO phê chi ác rứa??

    • TKO says:

     Dạ! Chào cụ PV Nhân.

     TKO chỉ thi thoảng mới hiền ạ.
     🙂

     Buồn buồn TKO hay nói vu vơ
     Nhỡ may nó trúng bất ngờ thì sao?!
     🙂

     P/s: Từ hôm nghe cụ PV Nhân thông báo là được Tử thần từ chối, TKO cứ thắc mắc là có khi nào cụ PV Nhân đã hối lộ cho cụ Tử thần chai rượu Tầm Hương (Tâm Hương) Bình Định quý báu được cụ cất giữ lâu ngày?

     Hôm 26/9 vừa rồi, TKO đi dự buổi trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tỉnh Khánh Hòa, TKO nghe thấy xướng tên của nữ giám đốc công ty Tầm Hương, đó là một trong số những nhà bảo trợ cho hội khuyến học Khánh Hòa, làm TKO liên tưởng đến cụ PV Nhân ở Hang Cua. Mong cụ PV Nhân luôn vui khỏe, comment đều đều, TKO thích đọc comment của cụ ạ.

    • PV-Nhân says:

     * @ TKO: Tử thần từ chối. Thật sự nhiều lúc nghĩ đến, tôi chẳng hiểu tại sao chuyện lạ lùng như thế lại xẩy ra với mình. Bạn bè, người quen kẻ lý giải kiểu này kiểu nọ, thường hỏi Có thấy gì không? …Tựu chung họ nhìn nhận tôi là người tốt bụng. Lại đang dự tính làm nốt vài việc dở dang. Có lẽ do vậy nên Trời cho sống thêm chăng??

 23. TranVan says:

  Vua tem vua run ?

 24. TraTranVan says:

  Vua tem vua run ?

 25. TKO says:

  @ Bác Cua:

  Nếu có thể, bác Cua có một entry ghi lại những câu “để đời” của … Giang Công Kua, TKO đoán là bà con Hang Cua sẽ tham gia hưởng ứng sôi nổi hơn so với entry này ạ.

  • Hai Cù Nèo says:

   Và dịch sang tiếng Anh để phổ cập quốc tế ạ 🙂

  • Hai Cù Nèo says:

   Xin đóng góp câu nói nổi tiếng của hang chủ “càng đi xa càng thấy (của) mình bé quá”. Hổng biết dịch sang tiếng Ăng Lê thế nào đây? Go more far, see mine too small ?

   • TKO says:

    Câu này đặng không bác Hai: càng đi xa càng thấy về gần … U minh!
    🙂
    Vừa lòng bác chưa ạ?

    • Hai Cù Nèo says:

     Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt
     Về tới U Minh ta mần một chai 🙂

   • VA says:

    Ý anh Hai là: Càng đi xa càng thấy “càng” của mình bé quá 😀

    • Hoàng cương says:

     Chiều nay đọc báo mới biết , các ông chủ nuôi Tôm hùm Nha Trang bị bão, tin thiệt hại lớn . Tôm hùm được chở nhanh vào Sài Gòn ..với mức giá 1,1 triệu/kg (hữu nghị)

     Tại sao chính phủ nhà mềnh không ra tay giúp bà con ,mua Tôm hùm đãi ông Trump,ông Tập,ông Jac Ma .. toàn thể quan khách đến dự Apec ,có phải hay hơn TKO nhỉ

    • TKO says:

     @ Bác Hoàng Cương:

     Hôm qua, nhân cuộc họp ở cty bàn về hậu quả cơn bão, công nhân nghỉ nhiều do nhà sập, điện nước bị cắt, thế là sản lượng giảm, sau khi đi thị sát thực tế, Sếp Nhật của TKO nói rằng Việt Nam chỉ ham kêu gọi dụ dỗ đầu tư, đãi tiệc xa hoa, mà chẳng chịu đầu tư cơ sở hạ tầng cho cơ bản, ở vùng phụ cận nơi ở của công nhân thì quá nghèo nàn, cực khổ, mấy ngày rồi vẫn chưa khắc phục được hệ thống điện nước, sếp nói dù trong cơn bão vừa rồi, chỗ ở của sếp chưa từng có khoảnh khắc bị cúp điện nhưng thực tế xung quanh thì không đồng bộ.
     Cố gắng kêu gọi đầu tư như vậy của VN có thể là nỗ lực vô ích.

    • Hai Cù Nèo says:

     Bác Hoàng Cương ngây thơ bộn (hay làm bộ đó). Người ta có mối mang làm ăn hết rùi. Lâu lâu mới có dịp a péc để hốt mà bác nói mua dùm mấy tên nuôi tôm hùm thì có … cạp đất à?

    • Hai Cù Nèo says:

     Bác VA siêu ghê, đúng cái chóc. Hình như sao nhiều năm bôn ba ở DC tìm đường cứu nhà, lão chủ đã nghiệm ra là cái càng (hay gì đó hổng biết) của mình đúng là bé quá so với bạn bè năm châu nên mới dùng câu nói đó làm khẩu hiệu để nhắc nhở thế hệ sau nhớ ăn tôm hùm nhiều để càng lớn lên chút

    • Hoàng cương says:

     @TKO, TKO có thấy lạ không , Đà Nẵng(Vn) chuẩn bị đón các nguyên thủ nước lớn qua họp Apec – ký kết làm ăn , đây là bước ngoặc lớn của Việt nam …

     Và điều gì xảy ra , gió bão -lũ lụt từ Bắc vào Trung .. miền Nam bão nhẹ sợt qua chóc vảy tý chút …chúng mềnh hãy chờ xem .

    • Hoàng cương says:

     Bác Hai Cù Nèo có để ý không ,chứ tui thấy con gái U Minh đảm đang lắm nha ,nước da bánh mật lại càng khỏe , cũng là đặc sản hiếm đó phải bảo tồn đó nha bác Hai

 26. Hai Cù Nèo says:

  Đảng của $0,5k lại thắng 🙂

 27. VA says:

  Câu “Khi có tiền chúng ta bắt đầu mắc sai lầm” của JM chưa chính xác và không hay lắm.
  Phải nói là:
  Không có tiền là sai lầm lớn nhất, khi có tiền ta có thể sẽ mắc các sai lầm nhỏ hơn, còn khi có rất nhiều tiền ta có thể thanh toán hết tất cả mọi sai lầm 😀

  • Hai Cù Nèo says:

   Câu này mới đã “những gì không mua được bằng tiền thì có thể mua được bằng rất nhiều tiền”

  • TKO says:

   @ Bác VA:

   Câu trích dẫn dưới đây không phải là của TKO nha, TKO vẫn chưa phải là người nhiều tiền để có thể phát biểu như tỉ phú.

   Money never made a man happy yet, nor will it. The more a man has, the more he want. Instead of filling a vacuum, it makes one” Ben Franklin.
   “Tiền chưa bao giờ và cũng chẳng bao giờ làm cho con người hạnh phúc. Có nhiều tiền người ta càng muốn nhiều tiền hơn. Nó không lấp đầy lổ hổng mà tạo thêm lổ hổng”.

   • VA says:

    Hì hì, Chắc ông ấy chưa phải là triệu phú nhưng có lý, VA biết rằng: Tiền có thể ko mang lại hạnh phúc nhưng chắc chắn mang lại sự tự do cho ai sở hữu nó.
    Có gia đình lúc hàn vi thương yêu nhau lắm, lúc có tiền thì sự ích kỷ trỗi dậy, mỗi người bắt đầu theo đuổi mục tiêu riêng của mình và ngày càng xa rời nhau, cả trong cuộc sống lẫn tâm hồn. Nhưng đấy ko phải lỗi do tiền, chỉ là do văn hóa ko theo kịp tiền thôi.

  • PV-Nhân says:

   * Lão VA nói hay hơn lão MA…Mã Vân sinh ra dị dạng mình nhỏ đầu to. Thầy bói đi ngang phán: Thằng này về sau nuốt tiền thiên hạ. Mã Vân vốn giòng dõi Mã Viện. Kẻ bị bà Trưng đánh tan tác nhưng vẫn cố dựng cột đồng có chữ: Đồng Trụ Chiết- Giao Chỉ Diệt…Nay con cháu Viện là Mã Vân sang Giao Châu ắt có chuyện chẳng lành…Các bác đọc báo nghe Mã Vân nói: ” Mười năm trước tôi sang nước này, nhận ra thanh niên Lười Biếng Bạc Nhược…Nay tiến bộ ai ai cũng có Smart phone”…Nó nói như thế mà có kẻ bỏ hàng triệu đi nghe!! Dại!!!

 28. trungle118 says:

  Never give up. Today is hard, tomorrow will be worse, but the day after tomorrow will be sunshine.
  Hiện tại mệt mỏi, ngày mai có thể tồi tệ hơn, đừng bao giờ thất vọng vì tương lai trời sẽ nắng lên.

  • Hai Cù Nèo says:

   Sau cơn mưa trời sẽ nắng. Cái đó thì dân Chắc Cà Đao cũng biết, cần chi Giắt Ma Giắt Quỷ 🙂

  • PV-Nhân says:

   *…sửa lại: ” but the day after tomorrow will be storm”…

 29. krok says:

  Tôi thích hai câu này:
  13. Life is so short, so beautiful. Don’t be so serious about work. Enjoy the lives.” – Cuộc đời quá ngắn ngủi và tuyệt vời. Đừng quá nghiêm trọng với công việc, hãy hưởng niềm vui cuộc sống.
  Ma có dám nói thế với nhân viên của anh ta không nhỉ?

  14. “Opportunity lies in the place where the complaints are.” – Ở đâu có than phiền, ở đó có cơ hội
  Quá hay và chính xác.

  • VA says:

   Câu “Ở đâu có khó khăn ở đấy có cơ hội” có từ xưa rồi, lão Ma chỉ cọp lại thôi. Tỷ phú nói gì chẳng có lý, hehe.

  • Hai Cù Nèo says:

   ““Opportunity lies in the place where the complaints are.” có nghĩa là “cơ hội chỉ là sự nói láo khi người ta than vãn quá nhiều”

   • Nguoi Qua Duong says:

    Dịch sai rồi cha nội, chữ “lies” ở đây có nghĩa là “nằm, ở”, không có nghĩa là “sự nói láo” … “cơ hội tiềm tàng ở nơi có than vãn” … đúng là sai một li đi một dặm …

   • TM says:

    Bác HCN dịch tếu cho vui ấy mà. Don’t take him too seriously. 🙂

   • Mike says:

    tips cho mấy bác ở VN: để ý đến trạng từ (in, on, at, of, off, under, to, …). Lấy động từ “turn” làm ví dụ.

    – turn in – nộp bài
    – turn on – bật máy
    – turn off – tắt
    – turn to – hướng đến
    – turn around – quay lại
    – …

    Khi chữ lies đi kèm chữ ‘in’ phía sau thì đập chết cũng không thể hiểu là “nói láo”. Chưa cần xác định chủ ngữ là chỉ có người mới nói láo.

    • Mike says:

     Quên, còm này để phía dưới còm của bác “Người Qua Đường”

    • Mike says:

     Mới tra tự điển Việt. Sorry, in, at, on, … là “giới từ” (preposition), không phải trạng từ (abverd).

  • PV-Nhân says:

   * Cụ Krok không thấy Mã Vân toàn giao du với đám diễn viên người mẫu. Lão tận hưởng lạc thú.
   * Lão Cua nhà ta cám cảnh: Càng đi xa càng thấy của mình bé. Mã Vân lại bẩu: Mình tuy bé nhưng càng đi xa càng thấy của minh to.

   • PV-Nhân says:

    * Hãy nghe lão Ma phát biểu: “Khi một phóng viên ở Hồng Kông hỏi Ma phải làm thế nào khi đối thủ cạnh tranh vùng lên, ông có nghĩ về câu “Một núi không thể có hai hổ” không?”. Jack Ma đã làm phóng viên ngạc nhiên khi trả lời: “Quan trọng là phải xem giới tính” rồi giải thích: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng câu ‘một núi không thể có hai hổ’ là đúng. Nếu trên ngọn núi có một hổ đực và một hổ cái, như vậy mới hài hòa!”. 

 30. krok says:

  17. Tôi không quan tâm đến doanh thu.Không phải thu nhập.

 31. krok says:

  Bầu cử Mỹ, Dân chủ thắng lớn!

  • TM says:

   Tôi vừa đi dự tiệc mừng chiến thắng của Kathy Tran, đại biểu dân chủ địa hạt 42 ở Virginia. Đại biểu người Việt đầu tiên trong hạ viện Virginia, thắng đối thủ cộng hòa của cô với số phiếu hơn gấp rưỡi. Thật là vinh dự.

   Cô bé phát biểu lời tuyên bố thắng cử rất xúc tích, sâu đậm lý tưởng và chan hòa tình cảm. Cô cô kể lại trong thời gian khi đi tranh cử khắp địa phương, cử tri nhìn bốn đứa con nhỏ của cô và nhận xét chắc cô phải có người chồng thật tuyệt vời mới dấn thân tranh cử được. Cô đã trả lời: “Đúng vậy, chồng tôi đã hỗ trợ tôi mọi mặt đế chúng ta có được ngày hôm nay. Anh, em xin cảm ơn anh!”.

   Mình đứng với ba mẹ cô thấy hãnh diện vô cùng. “Bốn chàng ngự lâm pháo thủ” của hai vợ chồng Kathy cũng mặc áo vận động “Kathy Tran” cùng chia vinh dự với bố mẹ, kể cả con gái út mới 1 tháng tuổi ngày mẹ nó tuyên bố ra tranh cử hôm đầu năm, nay được 9 tháng.

   https://www.kathyfordelegate.com/

  • Aubergine says:

   Mấy hôm nay tự nhiên mình thấy thương Trump. Đàn em đang lần lượt đi tù. Paul Manafort bị quản thúc tại gia và 3 passports bị FBI giữ chờ ngày ra tòa. Michael Flynn, người hô hào bỏ tù Hillary thì bây giờ đang chờ bị bắt. Gieo gió gặt bão. Một ông thầy tướng số ở Hồng Kông, đoán Trump vướng vào vòng lao ly, thế nào cũng mất chức .

   • PV-Nhân says:

    * Chưa kể CH thua đậm trong kỳ bầu Governor ở NJ và VA…Kể cả Mayor- New York.

   • Aubergine says:

    Xin phép được kể công: Nhóm của bạn bè mình tại vùng vịnh (Bay Area) có gửi tiền ủng hộ Kathy Tran trong lúc bầu cử.

  • Aubergine says:

   Chúc mừng Kathy Tran.

   Giỏi quá.

   • TKO says:

    @ Bác Cà tím:

    Dạ đúng ạ, rất giỏi và đẹp, có những 4 con, con út lại còn bé bỏng, vất vả cho cô ấy rồi.

   • TranVan says:

    Chúc mừng , chúc mừng, chúc mừng, mừng luôn cho cả VN và USA . USA biết chọn lựa và trọng người tài !

   • Hai Cù Nèo says:

    Tội nghiệp anh chồng cô này quá. Lấy vợ tham vọng quá thì vô bếp rửa chén thui

 32. krok says:

  Hụt ma

 33. trungle118 says:

  tem?

  • Hoàng Vinh says:

   Từ Sài Gòn, nhà văn Nguyễn Viện nói: “Tôi cho rằng việc ông Trump chọn ngày 7/11/2017 là ngày Kỉ niệm trước khi qua thăm VN dự APEC chỉ là sự tình cờ. Ông Trump không phải là người tính toán hay có thông điệp gì.” BBC up date.

   • PV-Nhân says:

    * Trump không tính nhưng đám cố vấn tính…7/11, tròn trăm năm ngày Vladimir Lenin chiếm cung điện mùa đông đưa đảng Bolchevik lên cầm quyền…Hồi chuông báo tử cho hàng trăm triệu người sau này…

%d bloggers like this: