TPP or not TPP

TPP11 họp báo. Ảnh: từ SOHA

Cuối cùng thì một thỏa thuận “cốt lõi” về TPP đã được 11 nước đồng ý. Còn vài bất đồng về xe hơi và văn hóa do Canada đưa ra sẽ bàn kỹ hơn nhưng ít nhất là có gì đó sau APEC 2017.

Tin vỉa hè cho hay, Thủ tướng Canada “nhầm lẫn” về lịch trình đã không dự cuộc họp cuối giữa các nhà lãnh đạo TPP11 do ông mải đi chơi, cafe vỉa hè, bắt tay và ôm gái đẹp, quên mất có cuộc họp.

Trong thực tế, tối qua 10-11 cả nhóm TPP11 đã làm việc tới gần sáng và xong được một thỏa thuận cốt lõi như VOA đã đưa và Cua Times đưa lại vào lúc 4 giờ sáng, giờ Hà Nội

Tin này giúp cho nước chủ nhà vui lên một chút, bớt công báo chí PR cho anh Trudeau đẹp trai. sát gái, và cứng rắn.

Tương lai vẫn phụ thuộc vào các quốc gia lắm tiền như Canada và New Zealand. TPP or not TPP là thế.

http://soha.vn/tpp-11-co-ten-moi-hiep-dinh-doi-tac-toan-dien-va-tien-bo-xuyen-thai-binh-duong-cptpp-van-cho-my-quay-lai-dam-phan-20171111112543754.htm

4 Responses to TPP or not TPP

 1. krok says:

  Tin tốt.

 2. Hoàng Vinh says:

  Tem TTP or CP TTP?
  Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (gọi tắt là Hiệp định CPTPP) sẽ là hiệp định thay thế TPP?

  • Hai Cù Nèo says:

   Tùng Tùng Phèng hay Chủ Phính Tùng Tùng Phèng

   • Hoàng Vinh says:

    Tối qua 10-11 cả nhóm TPP11 đã làm việc tới gần sáng và xong được một thỏa thuận cốt lõi như Cua Times đưa lại vào lúc 4 giờ sáng(giờ Hà Nội).
    TPP đã được ‘trợ thở phút chót’ ở Đà Nẵng, LS Vũ Đức Khanh từ Canada mô tả điều ông gọi là “thà có một nửa thỏa thuận còn hơn không” và rằng sẽ “còn không ít khó khăn, gian nan ở phía trước. Các lãnh đạo quốc gia này đã làm được một điều mà chỉ cách đây vài giờ chúng ta không dám nghĩ tới, thậm chí còn cho là không tưởng”.

%d bloggers like this: