Về Hội thảo “Dự thảo luật An ninh mạng và DN ICT”

Dự luật An ninh mạng nhằm cấm đoán hay tạo động lực cho ICT phát triển nhất là đang bàn về chính phủ kiến tạo, công nghiệp 4.0, Internet of Things IOT, chia miếng bánh 1000 tỷ đô, lại dựa vào lá phiếu của các nghị viên gật hay lắc.

Chiều 21-11 tại KS Công đoàn “14 Trần Bình Trọng”, Hội Truyền thông số đã tổ chức hội thảo bàn về sự ảnh hưởng của Dự thảo luật An ninh mạng (ANM) đối với doanh nghiệp công nghệ, truyền thông và nội dung số.

Bên soạn thảo có đại diện BCA, bên bị ảnh hưởng một số doanh nghiệp liên quan đến IT như VCCorp, Vinagames, và một số báo chí tới dự, hội trường đông và thiếu chỗ.

Trong số khách mời có Thứ trưởng Hồng Bộ 4T, đại biểu QH trưởng tiểu ban Công nghệ cũng tên là Hồng, cựu BT Lê Doãn Hợp và ông QH Trương Trọng Nghĩa nổi tiếng, Viber nối với PGS Võ Trí Hảo từ Sài Gòn.

Có hai phe rõ rệt, một bên cho rằng đã có luật “An toàn thông tin mạng” (ATTTM) vừa thông qua năm 2015 nay lại sinh ra “An ninh mạng”(ANM) thành ra ­chồng chéo.

Đại diện Hội Truyền thông số chỉ ra hàng loạt sự trùng lắp mà theo kinh nghiệm quốc tế không có khái niệm riêng biệt về an ninh và an toàn, không có an toàn thông tin mạng và an ninh mạng tách biệt.

Thay vì đưa ra dự luật mới, nên kết hợp hai luật trên thành một bộ luật về “An ninh mạng – Cyber Security” như các nước khác, hoặc bổ sung một số điều cho bộ luật “An toàn thông tin” đã được QH thông qua hơn là tạo ra luật mới.

Bên soạn thảo nói chả có gì mà trùng lắp, ANM và ATTTM khác nhau, một bên chỉ liên quan đến an toàn thông tin, bên kia là an ninh quốc gia. Cụ Hồng bên QH và đại diện Bộ CA nói là nên tiếp tục, rồi còn bảo, có chỉ đạo rồi…

Bên QH nói đến qui trình làm luật như sau, Chính phủ (trường hợp này là Bộ CA) soạn thảo luật và đưa QH duyệt. Việc này dẫn đến phía CP muốn quản lý cho dễ, đỡ nhức đầu, thì đưa ra các điều luật tiện cho quản lý, muốn quản thế nào, ra luật như thế, khác chi vừa đánh trống vừa thổi còi.

Các nước khác như Mỹ do QH đưa ra luật và “lệnh” cho CP thực hiện nên thường luật gần dân hơn vì các bố không làm tốt thì dân không bầu nhiệm kỳ sau.

Cụ BT Hợp về hưu nói hay “Bên ta, luật giúp cho người quản lý, ép người dân” trong khi lẽ ra luật phải tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho phát triển. Cụ còn lo, luật thông qua sẽ kìm hãm những ngành liên quan đến IT, sự phát triển ngành khác.

Cụ Hồng Bộ 4T thấy chuyện đòi đặt server của FB và Google tại VN có nhiều vấn đề, các công ty đa quốc gia họ có nguyên tắc riêng, áp đặt là không dễ chưa kể các cam kết quốc tế. Cụ Hồng có nhiều ý kiến cấp tiến muốn hội nhập.

Cụ QH TT Nghĩa băn khoăn, liệu dự luật gây ảnh hưởng gì cho các doanh nghiệp nhất là ICT VN.

Hội thảo rất nóng, bàn đến 5 giờ chiều vẫn chưa muốn về. Hôm qua, cu Đồng bên Hội Truyền thông số đặt Cua Times một bài về Fake News nhưng thời gian hết nên không được lên bục.

Vì phải phát biểu nên mình bỏ thời gian đọc qua Dự thảo ANM, nhức cả đầu và không hiểu lắm, nhiều chỗ viết như nghị quyết, lời kêu gọi, ngôn từ chung chung.

Điều 34. An ninh thông tin mạng (mới sửa đổi so với bản trên Thư viện online)
 1. Nhà nước xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật về an ninh mạng. Tổ chức, cá nhân có trách nhiệm tôn trọng và thực thi nghiêm túc, ứng xử có quy tắc trên không gian mạng, xử lý nghiêm mọi hành vi sử dụng không gian mạng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.
 2. Trang thông tin điện tử, cổng thông tin điện tử hoặc chuyên trang trên mạng xã hội của cơ quan, tổ chức, cá nhân phải đăng tải thông tin phù hợp với quy định của pháp luật, không cung cấp, đăng tải, truyền đưa những thông tin có nội dung xâm phạm chủ quyền, an ninh quốc gia.
Đây không phải là ngôn ngữ luật mà trích từ phát biểu chung chung của một vị nào đó. Và không chỉ có một điều 34 này.

Chồng chéo với luật khác như 258, 88 đã từng nhắc. Ví dụ.

Điều 8. Các hành vi bị nghiêm cấm
 1. Sử dụng không gian mạng chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền chiến tranh xâm lược, khủng bố; gây thù hận, mâu thuẫn giữa các dân tộc, tôn giáo; kỳ thị giới tính, phân biệt chủng tộc; tuyên truyền, kích động bạo lực, gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng; đăng tải thông tin làm nhục, vu khống, dâm ô, đồi trụy, tội ác; hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, buôn bán người, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe cộng đồng.
 2. Đăng tải, phát tán thông tin trên không gian mạng có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, làm nhục, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.
Khoản (a) có vu khống, làm nhục khoản (b) cũng có vu khống, làm nhục… kiểu copy/past.

Đã gọi là chống nhà nước, xâm phạm an ninh thì thực hiện trên phố hay trên mạng đều phải bị kết tội như nhau. Trong luật dân sự, hình sự đã có thì không nhắc lại.

QH có nên thông qua một văn bản như thế.

Luật phải rõ ràng như luật đường bộ, cấm đi ngược chiều, cấm vượt đèn đỏ… đưa ra để hàng triệu người tham gia giao thông một cách an toàn và tiện lợi. Người thừa hành công vụ dựa vào luật để phạt người làm sai chứ không tìm cách hạn chế người tham gia.

Nhiều phát biểu lo ngại luật sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp, tạo nên nỗi sợ trong dân chúng. Có hai vị bên doanh nghiệp nói đang tìm cách di chuyển văn phòng sang Singapore để lách luật này.

Trong phát biểu tại QH vừa qua, ông BT 4T nói, phần đông Facebookers là tốt. Anh Mark Zuckernberg chủ FB cũng nói, 99% thông tin trên FB là đúng, chỉ phần rất nhỏ là sai, fake news.

Chả lẽ vì 1% fake news mà cấm 99% người tốt, vì vài anh đi láo trên đường mà cấm tiệt giao thông, hay cây đổ chết người mà chặt hết cây.

Theo Sách trắng CNTT Việt Nam 2017 vừa công bố tháng 9-2017, tổng số DN CNTT cả nước năm 2016 ước tính là 24.501 DN, tăng 13,13% so với năm 2015, doanh thu năm 2016 ước tính đạt 1.500.000 tỷ đồng (tương đương 67,693 tỷ USD, tăng 11,49% so với năm 2015), trong đó công nghiệp phần cứng là 58,838 tỷ USD, công nghiệp phần mềm là 3,038 tỷ USD, công nghiệp nội dung số là 739 triệu USD và dịch vụ CNTT (trừ buôn bán, phân phối) là 5,078 tỷ USD.

Kim ngạch xuất khẩu CNTT ước đạt 60,789 tỷ USD, trong đó phần cứng điện tử là 57,737 tỷ USD, phần mềm là 2,491 tỷ USD.

Tổng nộp ngân sách nhà nước ước đạt 34,320 tỷ đồng, khoảng 3,4% tổng ngân sách nhà nước.

Nếu so sánh với ngành đang được coi là rất “nóng” hiện nay – ngành công nghiệp ô tô. Năm 2016, nhập khẩu 2,3 tỷ USD xe nguyên chiếc và 1,4 tỷ USD phụ tùng, tổng là 3,7 tỷ USD thì ngành CNTT có doanh thu gấp khoảng gần 20 lần ngành công nghiệp ô tô.

Một số liệu khác cho hay, năm 2016 CNTT đóng góp cho GDP Việt Nam khoảng 10 tỷ đô, gián tiếp khoảng 60-70 tỷ trong năm 2016.

Hiện nay, Facebook tạo ra 300 tỷ đô cho thị trường toàn cầu, Google góp 700 tỷ, chỉ riêng hai người khổng lồ này đã tạo ra thị trường 1000 tỷ, gấp 5 lần GDP Việt Nam. Việt Nam có muốn tham gia chia miếng bánh này không?

Dự luật ANM nhằm cấm đoán hay tạo động lực cho ICT phát triển nhất là đang bàn về chính phủ kiến tạo, công nghiệp 4.0, Internet of Things IOT, dựa vào lá phiếu của các nghị viên gật hay lắc.

HM. 22-11-2017

29 Responses to Về Hội thảo “Dự thảo luật An ninh mạng và DN ICT”

 1. KTS Trần Thanh Vân says:

  Việc gì cũng có thể xẩy ra.
  Một khi chính quyền còn nhiều bất cập, trình độ thì thấp kém, tổ chức thì lỏng lẻo, thô thiển, chỉ biết cấm dân nhin, cấm dân nói, cấm dân viết, nhưng không cấm nổi dân nghĩ và càng không cấm nổi đầu óc sáng tạo của dân, thì có thể khẳng định sẽ KHÔNG CÓ ĐẠO LUẬT NÀO NGĂN CẢN NỔI SỨC MẠNH TRUYỀN THÔNG ĐANG PHÁT TRIỂN NHƯ VŨ BÃO.

  Tôi chỉ lấy một thí dụ nhỏ từ các mối quan hệ trong gia đình mình.
  Năm 1961, khi nhà thơ Tố Hữu làm bài thơ CHÀO 61 ĐỈNH CAO MUÔN TRƯỢNG, thì tôi được rời Hà Nội bước lên tầu liên vận để đi du học ở TQ.
  So với bạn bè cùng lứa lúc đó, có người học đại học trong nước, có người không được đi học, phải về nông thôn phụ giúp gia đình, chúng tôi chia tay nhau không hẹn ngày gặp lại, như phải vĩnh biệt nhau. Tôi may mắn hơn nhiều bạn khác, được cha mẹ và em gái tiễn đưa trên sân Ga Hàng Cỏ Hà Nội, mẹ tôi ôm tôi, nước mắt rưng rưng, nghẹn ngào hy vọng ngày gặp lại.
  Hai tháng sau tôi nhận được thư nhà, em tôi kể hôm đó tầu lăn bánh rồi, mẹ về nằm khóc suốt đêm, mẹ ôm em vào lòng, mẹ khóc em cũng khóc theo…Từ đó, mỗi năm khoảng ba lần, tôi gửi thư về thì hai ba tháng sau nhận được thư nhà, rồi lại mong ngóng, mong ngóng.

  Hè vừa qua tôi một mình tiễn thằng con út ra sân bay đi Anh Quốc.
  Khi thằng con vào Check – in rồi, thì tôi lên xe về nhà.
  Về đến nhà chưa kịp ăn xong bữa tối thì nó đã gọi: “Con sắp rời Bangkok, mẹ chịu khó chờ nhé, chiều mai đến London con mới gọi mẹ được”
  Hai giờ chiều hôm sau thằng con lại gọi: “Con đang ở sân bay London, chờ xe nhà trường đón đi Brighton, bây giờ con thay số +447…. đây, chào mẹ.
  Từ đó, ngày nào mẹ con tôi cũng nói chuyện vài ba lần, lúc thì nhắn tin, lúc thì nói chuyện trực tiếp. Không mất tiền, tội gì không thoải mái
  Lúc nãy tôi nói với nó về chuyện Google và Facebook có thể bị chặn ở VN.
  Thằng con tôi cười khoái chí, nó nói “Chuyện vặt mẹ ạ. hệ thống truyền thông sẽ ngày càng tốt lên, chứ không thể kém đi”

  .

 2. vangta says:

  Tôi không muốn còm chút nào nữa…Nhưng qua bài này ta hiểu mỗi còm có lẽ là lần cuối trên HC cho nên viết vài dòng thay cho lời tạm biệt.
  Dù sao chăng nữa thì các bác trong nước sẽ ko còn cần đến FACEBOOK và YOUTUBE các bác sẽ chuyển sang Baidu và tôi thì đếch bao giờ cần dùng tới Baidu.Ko và ko bao giờ tôi xử dụng Baidu !
  Tôi sẽ ko còn được đọc tin trong nước nữa ,hay đúng hơn còm của các bác trong nước.Tôi sẽ chỉ còn đọc phần nào báo người Việt ở nước ngoài cũng như tôi chỉ cần đọc báo HL là đủ.
  Chào các bác trong nước nhá vì dù sao một thời gian ngắn nữa chúng ta ko còn có thể còm hay cái gì khác tại HC.
  Dù sao tôi cũng rất vui vì ko còn cảnh dlv chửi người Việt ở NN viết nhăng cuội ,viết linh tinh.
  Nếu trong vùng đang nhiều trộm cắp thì ta cần đóng cửa cho thật chặt là chuyện hoàn toàn đúng .
  Vế ngược lai có lẽ lũ dlv cũng là thành phần dư thừa và bị tống vào thùng rác.Tại sao lại cần mấy thằng chửi bậy ,vô văn hóa ,vô học ,vô giáo dục !Rác sẽ trở về đúng vị trí của nó là thùng rác !
  Chúc các bác trong nước vui với Baidu trong tương lai !VN ta cần cóc gì mấy thằng PT.Tàu là trên hết !

  • TranVan says:

   Còn nước còn tát . Không nên bỏ rơi người ở trong nước , trừ khi VT teo , sợ AN cấm không cho về thăm VN .
   🙂

 3. PV-Nhân says:

  * Tin an ninh tuyệt mật từ W. House:
  Three members of a White House team staffed by military personnel have been removed from their positions after being accused of improper contact with foreign women during President Donald Trump’s recent trip through Asia, The Washington Post reported Tuesday.
  _ Ba nhân viên thuộc toán quân nhân W. House bị dời khỏi chức vụ do cáo buộc đã liên hệ cá nhân với phụ nữ nước ngoài trong chuyến đi Á Châu của TT ( Washington Post)!!!
  * Thế là an ninh Việt Mỹ thua chị em ta hết. Các cựu anh hùng diệt Mỹ. Long live Vietnamese Women!!

 4. Huuquan says:

  Việt Nam thì luật dành cho chính quyền, bảo vệ chính quyền. Vì thế tương lai anh Gút và anh Phây cũng khả năng rời bỏ cao, nhường chỗ cho anh Alibaba vô thế.

 5. Dove says:

  “Không cung cấp, đăng tải, truyền đưa những thông tin có nội dung xâm phạm chủ quyền, an ninh quốc gia”

  E hèm !! Mới nghe tưởng có lý, nhưng suy nghĩ kỹ thấy có vấn đề.

  Có lý vì chủ quyền và an ninh quốc gia là chuyện đại sự vì vậy nếu xâm phạm thì cho đi tù là phải rồi. Đã vậy nếu nhờ cậy tổ chức ngoại bang hoặc nhẹ nhàng hơn là bà Trump can thiệp đễ được ra tù thì càng đáng bị trừng trị nặng hơn.

  Ghi chú: Tắc kè hoa (chamelion, nguồn internet)

  Còn có vấn đề bởi vì chủ quyền và an ninh quốc gia giống như con tắc kè hoa ấy nó có hình hài cố định nhưng mầu sắc thì thiên hình vạn trạng. Tắc kè hoa mà bò lên một chiếc khăn mặt màu vàng có sọc đỏ thì lập tức nó biến hình thành quốc kỳ của Đệ nhị CH. Tuy vậy chỉ nên đối xử với nó như một con tắc kè chứ ko phải là đối tượng xâm phạm chủ quyền an ninh quốc gia tiến tới lật đổ thể chế XHCN.

  Luật phải rõ ràng để dân thực hiện còn cơ quan hành pháp phải đủ cool và sáng suốt để ko nhầm lẫn tắc kè và phản động.

  • A. Phong says:

   Đâu cần phải luật rõ ràng, chỉ cần “định hướng” thôi. Người dân ai cũng đủ khôn để hiểu cứ chưởi Mỹ là an toàn nhất.

   • Hai Cù Nèo says:

    Ở trong hang này mà chửi Mẽo thì có ăn đá. Phải chửi VN thì mới có up nhiều bác ạ.

 6. krok says:

  Luật ANTTM cũng nên để nguyên tiếng t+, một công đôi việc:
  – Đỡ mất công dịch,
  – Tiện xét xử về sau.

  Tàu suýt tông nhau vì hệ thống tín hiệu: Toàn chữ TQ

  https://m.baomoi.com/tau-suyt-tong-nhau-vi-he-thong-tin-hieu-toan-chu-tq/c/24007206.epi

 7. TM says:

  Luật này chắc rất dễ áp dụng: muốn sao cũng được.

  Những người làm luật cần phải gửi đi học một khóa viết luật.

  • chinook says:

   Không chỉ một khóa mà họ mong càng nhiều càng tốt. “Dự án “này kiếm chác không phải là nhỏ.

   Mà bao mjieeu khóa cũng thế thôi khi một người có thể bị truy tố về tội “lợ dụng quyền tự do” .

   Sau năm 75. một người Hoa trong Cholon làm nghề buôn giấy báo cũ bị bắt về tội đầu cơ khi” cho người đi mua báo Saigon Giải Phóng” về để bán giấy vụn.

 8. krok says:

  GDP không phải GPD cụ Cua ơi.

 9. CD@ says:

  “CẠT NGAY KHÔNG SỢ CHẾT ĐỪNG” !
  Chỉ có những kẻ “con buôn…đủ thứ”, ( dốt nát đường học hành- nhưng siêu việt đường mánh mung!) thì mới sợ bị “vạch mặt”…đơn giản là thế thôi ! Một XH có luật pháp “đàng hoàng, nghiêm chỉnh”, việc thực thi luật pháp “công khai, công minh”, thì những kẻ “lợi dụng mạng XH” làm điều xấu, sẽ phải ra trước “vành móng ngựa”…! và cũng qua mạng XH, có thê thấy hết, bộc lộ sự “ngu dốt” trong kiến thức và sư kém cỏi trong nhân cách của rất đông DLV, viết sai chính tả “tùm lum”, văng đủ thứ từ ngữ xuất xứ từ cái “sex của phụ nữ”, “tuôn ra” những gì được “nhồi nhét” mà bộ máy tiêu hóa của họ chưa kịp “làm việc”…Hãy “vểnh tai” lên mà nghe lời phát biểu của ô. Thiêu tường QK 2 tại diễn đàn QH đang họp, về ‘nếu không chống được tham nhũng và hệ quả đương nhiên về sự LĐ của Đ…”, Thiếu tướng, phó tư lệnh QK 2 , chắc chắn phải 100% là người “tha thiết và kiên quyết nhất” bảo vệ Đ, chứ k thê qui kết là “thù địch” được, có phải không, các Fan HC..?!
  🙂

  • CD@ says:

   “nói có sách- mách có chứng”, mời nghe 20 giây cuối của clip này, Thiếu tướng phó tư lệnh QK 2 phát biểu : :

   (https://www.youtube.com/watch?v=GXfFpIbMsUo)
   ————————
   cảm ơn cho hiện.

  • CD@ says:

   xin lỗi, CÂY NGAY.., “lỗi thằng ngón tay” nhưng chưa đến mức thành “củi” để cho vào “Lò” 1 🙂

   • PV-Nhân says:

    * CD coi chừng khuân vác cho lắm vào. An ninh khu vực Cua đã nhiều lần cảnh cáo.

  • Tuan_Freeter says:

   Trích #CD”…….cũng qua mạng XH, có thê thấy hết, bộc lộ sự “ngu dốt” trong kiến thức và sư kém cỏi trong nhân cách của rất đông DLV, viết sai chính tả “tùm lum”, văng đủ thứ từ ngữ xuất xứ từ cái “sex của phụ nữ”, “tuôn ra” những gì được “nhồi nhét” mà bộ máy tiêu hóa của họ chưa kịp “làm việc”…Hãy “vểnh tai” lên mà nghe lời phát biểu của ô. Thiêu tường QK 2 tại diễn đàn QH đang họp, về ‘nếu không chống được tham nhũng và hệ quả đương nhiên về sự LĐ của Đ…”, Thiếu tướng, phó tư lệnh QK 2 , chắc chắn phải 100% là người “tha thiết và kiên quyết nhất” bảo vệ Đ, chứ k thê qui kết là “thù địch” được, có phải không, các Fan HC..?!”

   #CD: anh vui lòng đếm dùm anh có boa nhiêu cái” viết sai chính tả “tùm lum””?

  • TC Bình says:

   Xem ra lão CD@ cũng rành bọn DLV nhỉ.
   Bọn chúng có mấy đặc điểm để nhận dạng:
   -Trình độ tối thiểu cũng không có, gõ chữ không dấu, không biết ngắt câu hoặc ngắt câu tùy hứng. Chính tả thì sai lem nhem, có khi ngọng líu ngọng lô.
   -Lập luận chủ yếu là chửi đổng, chụp mũ và đe dọa. Hở ra đòi bỏ tù, giết chóc.
   -Nick fb thường không có hình chính chủ, nội dung trống hoặc có vài tấm hình vớ vẩn gọi là cho có.
   Gặp bọn này, thường là tui lơ không thèm đụng chạm. Đôi khi có hứng thì mắng cho vài câu đỡ buồn. Vui nhất là chọc quê: Thôi còm nhiêu đó đủ “công điểm” rồi. Còm chi lắm tháng cũng 3 củ thôi, lo về nhà làm thêm kẻo bọn “bầy sâu” nó “ăn không từ thứ gì” thì húp cháo. 🙂

 10. Hiệu Minh says:

  Bản trên Thư viện online có điều 39 chứng tỏ các nhà soạn luật chuyên viết phát biểu chính trị hơn

  Điều 39. An ninh thông tin mạng

  1. Nhà nước xây dựng môi trường không gian mạng lành mạnh, hệ thống pháp luật về an ninh mạng được hoàn thiện, tôn trọng và thực thi nghiêm túc, người dân ứng xử có quy tắc trên không gian mạng, tham gia không gian mạng an toàn và được bảo vệ, xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm quy định của pháp luật.

  2. Huy động sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn dân trong đấu tranh phản bác, vô hiệu hóa các thông tin chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, trái đạo đức, thuần phong mỹ tục trên không gian mạng.

  3. Trang thông tin điện tử, cổng thông tin điện tử hoặc chuyên trang trên mạng xã hội của cơ quan, tổ chức, cá nhân phải đăng tải thông tin phù hợp với quy định của pháp luật, không cung cấp, đăng tải, truyền đưa những thông tin có nội dung không phù hợp với lợi ích đất nước.

  https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Cong-nghe-thong-tin/Du-thao-Luat-an-ninh-mang-351416.aspx

  • Hiệu Minh says:

   Điều 34. An ninh thông tin mạng (mới sửa đổi so với bản trên Thư viện online)

   a) Nhà nước xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật về an ninh mạng. Tổ chức, cá nhân có trách nhiệm tôn trọng và thực thi nghiêm túc, ứng xử có quy tắc trên không gian mạng, xử lý nghiêm mọi hành vi sử dụng không gian mạng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

   b) Trang thông tin điện tử, cổng thông tin điện tử hoặc chuyên trang trên mạng xã hội của cơ quan, tổ chức, cá nhân phải đăng tải thông tin phù hợp với quy định của pháp luật, không cung cấp, đăng tải, truyền đưa những thông tin có nội dung xâm phạm chủ quyền, an ninh quốc gia.

   Dù đã sửa vẫn chung chung không kém và qui kết thế nào cũng được.

   Bản này do bên QH cặp nhật nên là bản mới nhất

   http://duthaoonline.quochoi.vn/DuThao/Lists/DT_DUTHAO_LUAT/View_Detail.aspx?ItemID=1382&LanID=1433&TabIndex=1

 11. taolao says:

  Hiệu Minh” chắc là do mình post bài về A .N mạng nên bị chặn tứ tung”. He ..he, đúng quá rồi ! Phải bảo vệ A .N mạng chứ, cụ !

 12. krok says:

  Jave còn gọi bằng cụ.
  Jave chẳng qua quá mẫn cán, máy móc khi thực hiện chức năng khi chỉ ở cấp thấp, tầm ảnh hưởng vài người.

  Huy Đức:

  JA-VE HAY BỘ TRƯỞNG THÔNG TIN

  Trong phần trả lời chất vấn về mạng xã hội, Trương Minh Tuấn đã chứng minh, ông là một “Ja – ve” thay vì là Bộ trưởng một Bộ đang nắm công nghệ thông tin – “hạ tầng của các hạ tầng”. Các thế lực thù địch cũng không thể thành công hơn khi mô tả các nỗ lực chống lại quyền tự do ngôn luận ở VN như những gì ông Tuấn nói. Tôi hiểu vì sao Trương Minh Tuấn lại phải “bảo hoàng” hơn cả công an như vậy.

 13. Hiệu Minh says:

  Chắc do mình post bài về An ninh mạng nên bị chặn tứ tung. Ảnh ko load được, các cụ xem tạm qua FB

 14. Hai Cù Nèo says:

  Ha ha ha

%d bloggers like this: