Tin đồn đầu năm: Vũ “nhôm” bị “chôm” ở Singapore?

Ai muốn làm triệu phú Changi. Ảnh minh họa: HM

Hôm trước trong một status trên FB hang Cua đoán mò anh Vũ “nhôm” chuồn đi nước ngoài thì Người Buôn Gió sẽ có việc để làm sau vụ TXT.

Hôm nay, BBC Vietnam và một số FB kể cả anh Gió đã loan tin, Vũ “nhôm” có thể bị bắt ở Singapore.

Nếu là tin đồn thì năm 2018 sẽ toàn fake news.

Nếu anh Nhôm bị bắt thì thủ tục pháp lý theo thông lệ quốc tế sẽ khá phức tạp và luật sư sẽ moi tới đồng xu cuối cùng trong tài khoản nếu thời gian kéo dài.

Trộm cắp ở tầm quốc gia, các VIP ăn đủ rồi chuồn đi nước ngoài. Nếu nuốt không trôi sẽ có hệ thống pháp luật các quốc gia văn minh trợ giúp để đòi sự công bằng. Tuy nhiên, tiền của sẽ không bao giờ trở về cố hương.

Bảo vệ thân chủ chỉ là cái cớ để chứng minh một qui luật bất biến có từ thuở Hồng Hoang “Tiền không tự nhiên sinh ra, không tự nhiên mất đi, mà chỉ chuyển từ túi người này sang túi người khác”

Trích BBC Việt Nam 

Ngày 21/12, Bộ Công an Việt Nam phát lệnh truy nã ông Vũ, một doanh nhân ở Đà Nẵng, bị cho là “không biết đang ở đâu” sau khi có việc khởi tố ông về hành vi “cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước”.

Một luật sư được cho là đại diện cho ông Vũ đã liên lạc với văn phòng BBC tại Singapore sau khi BBC liên lạc để kiểm chứng tin tức.

Luật sư Remy Choo nói Cục quản lý xuất nhập cảnh Singapore giữ thân chủ của ông vì hộ chiếu của ông [Vũ] đã bị nhà chức trách Việt Nam hủy khi ông bỏ trốn.

Luật sư này cho biết gia đình của ông Vũ ‘cũng đang ở Singapore và lo lắng về số phận của họ’.

Vào hôm 31/12/2017 BBC được cho hay một luật sư khác cũng là người Singapore đã yêu cầu giới chức cho tiếp xúc với ông Anh Vũ.

Tuy nhiên, khi BBC liên lạc, luật sư này xin từ chối bình luận, cũng không xác nhận tin đồn.

Blogger Bùi Thanh Hiếu hôm 31/12/2017 đăng bài trên mạng nói rằng ông Phan Văn Anh Vũ đang bị giới chức Singapore tạm giữ.

Bùi Thanh Hiếu (còn được biết với bút danh Người Buôn Gió, hiện được cho cư trú tại Đức) nói với BBC rằng ông Vũ sang Singapore ngày 21/12, rồi định xuất cảnh sang Malaysia ngày 28/12, nhưng bị Singapore chặn và tạm giữ kể từ hôm đó.

Theo nguồn này, hộ chiếu Việt Nam của ông Vũ đã bị phía Việt Nam hủy, đồng nghĩa việc ông không thể dùng giấy tờ này để ra khỏi Singapore.

“Khi ra, Singapore người ta bảo hộ chiếu này bị hủy rồi, nên ông bị giữ lại, chờ họ làm việc với Việt Nam,” ông Hiếu nói.

Việc tạm giữ được cho là diễn ra khoảng lúc 11 giờ sáng ngày 28/12.

Ông Bùi Thanh Hiếu nói với BBC rằng ông có thông tin vì “được gia đình ông Vũ liên lạc” sau việc tạm giữ.

BBC không liên lạc được với gia đình ông Vũ để xác nhận.

Cục quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA), quản lý việc nhập cảnh và đăng ký giấy tờ ở Singapore, chưa hồi âm thư đề nghị bình luận của BBC.

Cho đến lúc này, không có tường thuật nào trên truyền thông chính thống tại Việt Nam về tin đồn ông Vũ bị tạm giữ ở Singapore.

Hết trích BBC

89 Responses to Tin đồn đầu năm: Vũ “nhôm” bị “chôm” ở Singapore?

 1. Hiệu Minh says:

  Giới chức Singapore lần đầu tiên xác nhận với BBC Tiếng Việt họ đã ‘bắt giữ’ ông Phan Văn Anh Vũ vì ‘vi phạm Luật Di trú’.

  Trong thư hồi âm tối ngày 2/1 giờ Singapore, Cục Di trú Singapore (ICA) chính thức nói với BBC rằng ông Anh Vũ “bị bắt ngày 28/12/2017 vì có vi phạm theo Luật Di trú”.

  Trong khi đó, đang có câu hỏi về sức nặng của yêu cầu dẫn độ ông Anh Vũ về Việt Nam dựa trên tội danh “lộ bí mật” mà Việt Nam không nói là bí mật gì.

  http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-42542330

 2. hiep says:

  Mọi người, đa số đều ghét bạo lực, yêu sự công bằng và bản chất người luôn chống lại bọn côn đồ chuyên chính và các chế độ của nó để đến với văn minh.
  Điều gì mình không muốn, đừng áp dụng cho người khác là 1 nguyên tắc sống tốt được loài người ghi nhận.
  Đến những kẻ đại gian đại ác như bọn Cộng sản Campuchia hay bọn Xã hội Chủ nghĩa Quốc gia Đức.. còn được ra Tòa án xét xử công bằng..
  Mất tiền là mất nhỏ – mất đạo lý là mất tất cả – xã hội con người sống với nhau độc ác hơn rắn rết hùm beo!
  Dường như sự căm ghét và dư luận bị bẻ ghi – đi chệch hướng?

  • Tuan_Freeter says:

   #hiep: vui lòng đừng làm bẩn Hang!

   • hiep says:

    #Tuan: Vui lòng chỉ – bảo – chỗ nào?

    • Hoàng cương says:

     Bác hiep , cũng là độc giả Hang cua …mà Hang cua nằm trong lãnh thổ mang tên Việt nam , đang có quan hệ ngoại giao với hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới . Làm một công dân có trách nhiệm thật khó chấp nhận cách lập luận này . (..còm phía trên)

    • hiep says:

     Ôi! bác Hoàng Cương, con người ta lúc tĩnh là do tính (tự nhiên), khi tiếp xúc với sự vật mà động là do cái thị dục của tính..
     Tôi thấy bác còm cũng hay như làm thơ vậy.

  • Aubergine says:

   Trong nay co nhieu com si lam cho ban Tuyen Giao, com si Hiep, Hoang nen coi chung.

 3. Hiệu Minh says:

  Vũ “nhôm” và tình trạng pháp lý

  http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-42542330

  Luật sư Remy Choo xác nhận thông tin ông Phan Văn Anh Vũ đã đăng ký‎ tỵ nạn chính trị tại Đức và nộp đơn tại SQ Đức ở Singapore.

  Theo luật Đức, quốc gia này chỉ cứu xét người xin tỵ nạn đang có mặt tại Đức. Tuy nhiên, nếu con tin có đủ chứng cứ về vụ TXT thì có thể được ngoại lệ.

  Luật sư đại diện cho ông Phan Văn Anh Vũ đã nộp đơn lên toà án xin lệnh cấm (injunction) để ngăn không cho Cục Di trú trục xuất ông ta về Việt Nam.

  • Tuan_Freeter says:

   Dẫn độ tội phạm được đặt trên nền tảng các quốc gia tôn trọng chủ quyền của nhau. Do đó, cơ sở để dẫn độ tội phạm là điều ước quốc tế (song phương hoặc đa phương) hoặc dựa vào nguyên tắc có đi có lại giữa các quốc gia với nhau và pháp luật quốc gia nơi tội phạm cư trú.”

   • Hoang says:

    “…Dựa trên nền tảng tôn trọng …” vụ Snowdon mấy ngáo đá ủng hộ Putika chứa chấp và mạt xát ai phản đối dựa trên luật ( vì mạt xát là thói quen tập thể dục từ nhỏ mà , cở như T.Đ.Thảo và H.Đang sau khi ra tù trẻ nhỏ cứ gọi là. ..) tư duy tiêu chuẩn kép .
    Chú AL giờ tự mua vé maấy bay qui hồi cố quốc và hed æniml thì mới vui , mọi người hp nhà hoan ca .

  • Tuan_Freeter says:

   Chỉ cần 4 chữ: “có đi có lại” là xong.

 4. Hoang says:

  Ủng hộ cái lò nóng, bỏ Al , Cu , Fe, Au ,Ag, S ,Hg….gì gì vào lò chảy hết cmnl đê.
  Con người cảm thấy hp khi mà những gì được thỏa mãn , vậy hp nhất quả đất là đúng cmnr .

  • Tuan_Freeter says:

   #HOANG: Nên đọc kỹ luật chơi của Hang, vui lòng không chơi teen code !

   • Hoang says:

    Ha ha teen code ? Tớ luồng đủ trình viết mã của tuổi choai choai đâu bảc , tớ chỉ viễt tên của các nguyên tố kim loại như nhôm sắt , vàng đồng bạc thủy ngân ……Viết vậy vi phạm luaật của HC ? Nếu vậy Xô Dì nha .

 5. Hoang says:

  Hi hi hôm giờ trên mạng méo nóng vụ hình Vua Quang Trung.Bà con chửi ông bà nào qua bên Tầu múc hình trong ‘tàng kinh các’ bên trung nam hải bảo rằng đóa đóa hình Nguyễn Huệ y chang như Vu Hồn và Bí Trọng trong Phong Thần Bảng .
  Hehe chửi gì mà chửi nhỉ , hậu duệ các XỬ DA tiếp nối con đường các đại ca trước thôi .
  Trong khi đó những Sử Gia Việt Nam chân chính khi viết về Vua Nguyễn Ánh và Vua Quang Trung với tinh thần tôn trọng và khách quan .Họ khách quan với những hạn chế và ưu điểm của cả 2 vị Vua này , cả 2 vị đều được Vinh danh và đặt tên đường và in trên đồng tiền ,thì chính họ lại bị chửi và mạt sát .
  Thậm chí những trang sử hào hùng của 2 vị vua này do họ viết cũng bị vứt vào sọt rác.
  Lịch sử gì mà chỉ viết những mặt tích cực, thậm chí kết tội vô tội vạ những tiền nhân hoặc nâng bi ?
  Họ thẳng thắng với những hạn chế của vị Vua là đối thủ của nhau nhưng với thái độ tôn trọng cả 2 .Họ cũng trân trận những công lao của các tiền nhân chứ không phải cái kiểu xổ toẹt chửi bới ,gọi thằng này con nọ tên kia ,bọn này.
  Trồng gì được nấy mà .

 6. Sĩ Sô says:

  Mấy hôm rày,từ trước ngày giáng sinh cho tới bữa nay,nhiệt độ vùng Trung Tây nước Mỹ xuống kỷ lục.sáng nay ở Nebraska ,âm 20 độ F .Nghe nói vùng Tây bắc ,Đông Bắc còn lạnh hơn. Cái xứ sở khắc nghiệt như thế này,cần rất nhiều tiền để con người tồn tại bình thường .Còn xứ mình mùa đông không lạnh lắm,mùa hè cũng không quá nóng bởi có gió mùa,nhưng cuộc sống nhộn nhạo,đảo điên.Sao người Việt mình khổ hoài vậy ?

  • Hai Cù Nèo says:

   Ai nói ngừi Dziệt khổ? Bác ko xem thăm dò ở đâu HP à?

   • Hoang says:

    Bớ Còm Sĩ 2CUNEO, hum trước boát bẩu đọc kờm tớ không biết HP vì sao ? Vậy zờ boát hiểu vì sao hp chưa nhỉ ?

  • PV-Nhân says:

   * Cám ơn tất cả các còm sĩ chúc năm mới chúng tôi. PV- Nhân.
   – Căn cứ theo bài báo của Singapore do bác Krok post, ông Vũ N. chỉ bị tạm giữ ( hình luật miền nam gọi là câu lưu) “has been detained” not “has been arrested”. Như vậy với chính quyền Singapore, ông Vũ không là Tội Phạm.
   – Ông Vũ lại có luật sư riêng. Dĩ nhiên phải là luật sư giỏi về di trú ( Immigration) vì ông có rất nhiều tiền USD. Hơn nữa, tội danh của ông Vũ do chính quyền VN kết án lại là ” Tội Danh Chính Trị”. Rất may cho ông Vũ vì Âu Châu vẫn có luật ” tỵ nạn chính trị” theo đúng tinh thần Quốc tế công pháp…
   * Cuối cùng, cái đáng tiếc nhất như Tổng Cua đã nói: Tài sản đất nước cứ ngang nhiên đi ra nước ngoài…
   * Tôi đồng ý đất nước hiện nay, so với thời bao cấp quả là sự phát triển vượt bậc. Từ nghèo khó, thiếu thốn, tất cả mọi mặt đều khá hơn, kể cả giáo dục ( là nhờ bùng nổ thông tin, vai trò internet). Nhưng số dân nghèo vẫn rất đông. Bởi vậy có phong trào ” cơm có thịt” cho các em vùng cao. Ngay tại Sài Gòn, các bác cứ đi vào ngõ hẻm…không xa, chỉ khoảng 100m khoảng 10 giờ sáng. Các bác sẽ thấy bao trẻ từ 14 tuổi trở xuống…Các em không được đi học, các em tụ tập đánh bài, chửi tục,hút thuốc lá…..Mai sau các em khôn lớn, sẽ ra sao???
   * Bởi vậy, các quan chức khôn lắm. Ngoài mặt đả đảo tư bản, cho rằng chúng bóc lột, đang giẫy chết…
   – Nhưng quan chức lại ngầm chuyển tài sản, cho con cái sang các nước ” Giẫy chết” như Úc, Canada, Mỹ…
   * Tại sao các quan không cho con mình du học ở Bắc Kinh hoặc Mạc Tư Khoa( Moscow).
   – Còm sĩ Hang Cua, thông minh, trình độ…sẽ hiểu hết vấn đề…
   – Đầu năm, giấy ngắn tình dài…

   • taolao says:

    Xin trả lời hộ cho các quan về câu hỏi của bác P V Nhân ” Tại sao các quan ko cho con mình du học ở Bắc Kinh hoặc Mạc Tư Khoa”? Xin thưa: Những nơi ấy cha ông bọn trẻ đã biết rồi, nên phải để chúng nó khám phá những nơi khác, xem bọn tư bản nó giẫy như thế nào mà không chết ! He he…

   • Đất Sét says:

    Ngay tại Sài Gòn, các bác cứ đi vào ngõ hẻm…không xa, chỉ khoảng 100m khoảng 10 giờ sáng. Các bác sẽ thấy bao trẻ từ 14 tuổi trở xuống…Các em không được đi học, các em tụ tập đánh bài, chửi tục,hút thuốc lá…..Mai sau các em khôn lớn, sẽ ra sao? (PV-Nhân)

    Chuyện này bác Nhân nắm chắc bao nhiêu % trẻ em như vậy ở SG và chớ viết bừa bãi? Bác biết có bao nhiêu % như vậy ở Mỹ không? Các vị nào ở Hang Cua có lượng thumbs up nhiều, hãy thận trọng câu chữ của mình.

    • TKO says:

     @ Cụ Đất Sét:

     Đến một độ tuổi nhất định, người ta chỉ còn có hồi ức.
     Mẹ TKO bây giờ thậm chí cũng đã quên dần hồi ức và cũng chẳng con nhớ đã hỏi cùng một câu hỏi ấy bao nhiêu lần với người đối thoại.

     Chẳng biết là nên vui hay buồn ạ.

    • VA says:

     Lão Đất Sét và TkO cứ bình tĩnh, đây chỉ là vấn đề sinh lý bình thường. Ở tuổi của TaoLao thì các tín hiệu nhận được bằng mắt thường chạy thẳng xuống phía dưới rốn và được xử lý thông tin ở đấy, sau mới phản hồi lên não.
     Ở tuổi cụ PVN thì ngược lại, các tín hiệu chạy thẳng lên não nhưng lại bị chặn lại bởi thùy não trước quá dày, nó dày lên theo tuổi tác, nơi chứa các ký ức về quá khứ. Bởi thế thông tin được xử lý thiên về ký ức và hoàn toàn phụ thuộc vào tính chất của nó.
     Nói chung thông tin chạy theo vòng đại chu (châu) thiên qua Đan Điền như Tao Lao là tốt, chỉ hiềm nó đượm mùi khoái lạc, thực dụng và nông nổi 😀

    • Hoang Phuong says:

     -Má HP cũng vậy TKO, thích bài thơ này của Đỗ Trung Quân…

     ngày xưa chào mẹ, ta đi
     mẹ ta thì khóc , ta đi thì cười
     mười năm rồi lại thêm mười
     ta về thì khóc, mẹ cười lạ không
     ông ai thế ? Tôi chào ông
     mẹ ta trí nhớ về mênh mông rồi
     ông có gặp thằng con tôi
     hao hao…
     tôi nhớ…
     nó …người …như ông.
     mẹ ta trả nhớ về không
     trả trăm năm lại bụi hồng…
     rồi..
     đi…
     ĐỖ TRUNG QUÂN

     -Bác VA chắc luyện nôi công đến độ đả thông được kỳ kinh bát mạch…he…he…Dám cho vòng đại chu thiên qua đan điền rồi…lại còn có mùi nữa chứ…bó tay…he…he…

    • TKO says:

     Bác HP đã làm TKO khóc khi post bài thơ này.

    • Đất Sét says:

     Mình chờ phản hồi của bác Nhân mới còm tiếp. Sét mỗ chưa hề ngại va chạm với bất kỳ ai. Có chuyện mình cho qua vì thấy không cần thiết phản hồi, nhưng có chuyện mình sẽ tranh luận tới bến. Mình đọc nhiều những gì bác Nhân viết, thậm chí có chuyện biết cả source.

     Sài Gòn ngày xưa và cả hôm nay, là vùng đất lành của cả nước. Rất nhiều bà con nghèo từ mọi miền về đây tìm nguồn sống, họ vất vả mưu sinh, có khi mang theo cả gia đình. Có thể có những em phải nhọc nhằn kiếm sống phụ giúp cha mẹ, nhưng việc học ngày nay ở Sài Gòn nói riêng và cả nước nói chung, rất được xem trọng. Chính quyền có thể sai hướng trong giáo dục, nhưng lấy hiện tượng một số ít trẻ em lêu lỏng để khái quát cả một thành phố như Sài Gòn là viết cẩu thả.

     Tương tự vậy, bao nhiêu bà mẹ trẻ da đen ở Mỹ, 4, 5 đứa con nheo nhóc chả học hành gì. Không thể lấy đó để lo lắng cho người Mỹ, trong khi người da đen ở Mỹ không ít.

     Bác Nhân về VN bao nhiêu lần, bác có dễ dàng được về Việt Nam khi thân phận bác là tác giả “Phía Nam Hoành Sơn” (như bác tự nhận và muốn giữ bí mật trong một còm trao đổi với tôi).

    • PV-Nhân says:

     * Con số cụ thể không thể biết .Hiện tượng thì có. Đất Sét đọc lại mạch văn…sorry nếu tôi sai sót.

    • Đất Sét says:

     Cám ơn bác Nhân!

    • Aubergine says:

     Tôi không có thống kê chính thức là bao nhiêu trẻ em phải bỏ học đi bán sổ số, carte postale, đánh giày ngoài đường, nhưng đi bộ mấy phố Saigòn , thấy đầy rẫy trẻ em loại này.

     Chị bạn thân của tôi, cựu học sinh Gia Long, đang quyên tiền để giúp các em đi học tại các tỉnh Đồng Thấp và Phan Thiết. Theo chị, mỗi tháng mất 5 đô để trả học phí trường công mà cha mẹ các em cũng không có.

     Về việc trẻ em người da đen trong khu ổ chuột, theo luật Mỹ các em dưới 18 tuổi phải đến trường. Trong giờ học (8:00 sáng đến 4:00 chiều), cô cậu nào lảng vảng trên phố sẽ bị cảnh sát bắt. Phụ huynh có thể bị tước quyền giữ con. Các học sinh có học hành chăm chỉ hay không lại là chuyện khác.

     Tôi nhận xét trên forum này, đa số các quý vị chỉ trích Mỹ là những người chưa đặt chân lên nước Mỹ bao giờ. Cac com sĩ đã ở Mỹ, anh Hieu Minh, Cá Sấu chẳng hạn, không bao gio mạt sát người/nước Mỹ nhu vay. Ngay phu nhân của anh Dove cũng không nhận xét nước Mỹ như những vị chỉ biết nước Mỹ qua báo chí, sách vở của XHCN.

    • TM says:

     Trong giờ học trẻ em đi lảng vảng ngoài đường sẽ bị cảnh sát hỏi thăm. Khi cháu gái tôi sang ở với tôi đi học, nó đã lên đại học mà trông còn nhí lắm, nên có lần không có lớp trong giờ học của các trường phổ thông, nó đi lan man ngoài đường cũng bị “hỏi thăm sức khỏe” vì cảnh sát tưởng nó dưới 18 tuổi mà trốn học đi lêu lỏng.

   • Mike says:

    Riêng chuyện học hành thì tôi thấy bác ĐS có lý hơn cụ Nhân à. Chắc cũng vì vậy mà cụ sẽ không phản hồi.

    Còn bác ĐS, ngoan đi nhé. Mai mốt sang tôi dẫn đi Las Vegas. Bảo đảm đất sét ra đất nung liền à.

    Đi chơi về thì bác với em, ta cùng viết tác phẩm “Sét đã tôi thế đấy”. Nhớ nhé.

    • Đất Sét says:

     Hihi, đi Las Vegas có đem theo áo……giáp hông 😀

    • Đất Sét says:

     Sorry bà con! Tôi nghĩ tôi không nên đùa (liên quan chuyện thảm sát ở Las Vegas).

   • Rượu Cá Tầm says:

    Em nghĩ 99% phía Singapore sẽ trục xuất Vũ , theo thông lệ quộc tế , Vũ đi từ nước nào vào Singapore thì sẽ bị trả về nước đó . Vấn đề là nước đó có đồng ý tiếp nhận Vũ hay không lại là chuyện khác . Trong trường hợp nước đó không tiếp nhận , Singapore có thể trục xuất Vũ về Việt nam , nếu phía Việt nam công nhận Vũ là công dân Việt nam và cấp giấy thông hành cho Vũ.
    Đối với phía Singapore , Vũ chỉ là người có giấy tờ không hợp lệ , chứ không phạm pháp.

    1% còn lại là do Vũ cung cấp thông tin đặc biệt hữu ích cho phía Singapore , họ có thể xem xét cho Vũ tị nạn chính trị … ví dụ như danh sách tình báo viên Việt nam nằm vùng tại Singapore …

    Vũ chỉ có thể được pháp luật Châu Âu bảo vệ khi đang ở trên lãnh thổ Châu Âu , như trường hợp Trịnh Xuân Thanh , hay Jullian Assange – Wikileaks ,

    Ngay cả ở Việt nam , Vũ có thể đột nhập vào khuôn viên sứ quán Mỹ xin tỵ nạn chính trị , nếu không bị cảnh vệ Mỹ bắn chết , Vũ sẽ được luật pháp Mỹ bảo vệ (nhưng không có nghĩa là chính quyền Mỹ bảo vệ) .

    Tóm lại Vũ đã bị lừa …

  • Mike says:

   Ở VN, bắt thì sao không im lặng mà làm. Bắt được rồi mới loan tin hay đấu tố gì đó. Chưa bắt được mà cho báo chí rùm beng là ý gì? Là hù cho chạy để dễ có cớ bắt hơn à? Rồi đây sẽ có màn đổ hô cho nước ngoài bao che tội phạm.

   • TKO says:

    @ Bác Mike:

    TKO biết tin từ rất sớm theo status trên FB của nhà văn nữ này ạ. FB này ở chế độ public.

    Facebook Thủy Hướng Dương: “Lý do hợp lý nhất giúp bạn có thể tị nạn chính trị ở bất cứ nước nào trừ Asean là: làm lộ bí mật nhà nước. Và bạn đã có lý do người ta ưu tiên cho bạn trước khi bạn bị truy nã toàn quốc thậm chí được bật đèn xanh cho bạn thoát khỏi sòng bạc. Nhưng bạn đã bị tóm ở một đất nước Châu Á. Đó gọi là lưới trời lồng lộng.

    Tác giả: Thủy Hướng Dương.

    • Hai Cù Nèo says:

     Bravo TKO. Tui còn nhớ còm của TKO về chuyện lão ta khoe vợ đẹp con ngoan, lương cao để nhân vật chính phải ca cải lương kể khổ 👍👍👍👍👍👍

    • TKO says:

     TKO nhớ rõ mình đã XIN LỖI bác Mike một cách rất thành thực.
     Xin bác Hai đừng nhắc lại sự nông nổi của TKO.

    • Mike says:

     Có nhiều điểm rối rắm ở đây TKO à.

     Phe nào họ chuẩn bị đường bước chi tiết để “đưa pháo sang sông”, liệu đó có phải là phe mạnh hay không? Nếu là phe mạnh thì chuyện chặn giữ ở Sing chỉ là lỗi kỹ thuật nhỏ, dễ sửa chữa. Còn nếu là phe yếu, sao họ đủ sức tung công khai tin tức, coi như là làm lộ bí mật rất quan trọng trong vụ này.

     Ý thứ hai, tôi nghĩ Sing khác với các nước trong vùng Đông Nam Á. Nếu bị giữ ở Nhật hay Sing, không đơn thuần là VN có tiếng nói nào có trọng lượng. Đã là nước phát triển cao thì cũng kèm theo sự tuân thủ pháp luật cao. Tôi nhắc lại vụ cậu trẻ 17, 18 tuổi người Mỹ sang Sing (năm 2000 thì phải) dùng sơn xịt phá lên xe hơi người ta. Cậu bị bắt và bị phạt đánh đòn. Nghe nói là roi bằng đuôi cá đuối, quất vô là bảo đảm nằm sấp cả tháng. Người Mỹ coi đó là hình phạt dã man. Đích thân TT Bill Clinton gọi điện thoại cho TT Sing để xin ân xá, miễn đánh đòn, và chọn hình thức kỹ luật khác. Báo chí Mỹ lên án Sing rầm rầm. Nhưng nễ lắm TT Sing cũng chỉ ân xá bằng cách giảm vài roi chứ không huỷ hình phạt này.

     Ở đây, như cụ PVN đã nói, chữ detained có nghĩa là giữ lại vì thủ tục giấy tờ nó như vậy, chứ không phải bắt giữ như bên VN nói. Lúc này, không phải bên VN muốn trả là họ trả. Cũng như xưa kia không phải TT Bill muốn đổi hình thức kỹ luật (không phải huỷ bản án nhé, chỉ xin chọn hình thức khác như ở tù lâu hơn chẳng hạn), nhưng họ không chịu.

     Và cuối cùng, nếu là phe có thế lực lớn thì lỗi kỹ thuật này giải quyết dễ ợt thôi.

    • TKO says:

     Bác Mike phân tích như rứa thì TKO cũng chỉ biết nghe như vậy chứ cuộc cờ của “người ta” mà bác Mike.
     Chả ngưỡng vọng gì đâu ạ.

    • Mike says:

     À, còn chuyện lỗi phải, TKO đừng bận tâm. Cũng đừng phải áy náy khi mình soi chiếu người khác. Rất cần những tiếng nói “phản biện” như TKO. Có vậy các cụ mới rụt rè khi chém gió 🙂

    • TKO says:

     TKO mà “phản biện” thì đã đi một nhẽ, đằng này chỉ là lý sự cùn cho vui, gọi là có đóng góp comment vớ vẩn linh tinh cho Hang Cua.

     Soi chiếu người khác là không hay hớm gì cả, chắc là do bệnh nghề nghiệp, thích “ăn khoai môn (gọi là ngứa mồm), một phần cũng là vì được núp sau bàn phím, nên TKO mới mạnh miệng ạ.

     Nói thật với bác Mike, những lúc như này, lại nhớ đến cụm từ “lòng chắc ẩn” của bác Hoàng Cương. Haiza.

    • Mike says:

     Luôn tiện phải nói một lần cho xong. Tôi bắt đầu nhận ra sự bỉ ổi.

     Cho nên, từ này về sau, bác Hai cứ tha hồ chê bai tôi nhưng xin tuyệt đối đừng bao giờ khen hay tán thành bất kỳ ý kiến gì của tôi. Nếu có, tôi cũng sẽ không đáp lời. Xin đừng ai trách tôi mất lịch sự vì tôi đã tuyên bố như vậy rồi.

    • TKO says:

     @ Bác Mike:

     Nhân bác Mike nói điều này, TKO cũng bộc bạch luôn ạ: lâu rồi lúc Hang Cua còn như lò lửa, TKO đã gọi cụ XH là Tây Độc vì TKO cảm nhận như thế. Cụ TamHmong, lần đó đã lập lại lời của TKO khi comment cho cụ XH, đại ý cho là TKO nhận xét có cơ sở khi gọi cụ XH như thế (?). Lần này bác Hai lặp lại hành vi của cụ TamHmong, TKO không thích một chút nào.

     Mỗi người cần có KHÍ ĐỘ của riêng mình để giữ sự độc lập của bản thân.

     Lần đó, Bác Mike đã thể hiện KHÍ ĐỘ của ĐÀN ÔNG khi không ngại bộc bạch bản thân bởi lời nói khích của TKO, và TKO đã nhận ra mình quá đáng và phải XIN LỖI bác Mike.

     @ Bác Hai:

     Xin bác Hai để TKO ra khỏi các cuộc khẩu chiến (nếu có) của bác Hai. Cảm ơn sự ghi nhận của bác Hai ạ.

   • Hoàng cương says:

    Bác MiKe và bác Hai Cù Nèo lại nhõng nhẽo rồi “ăn miếng trả miếng” ..giống thời tắm truồng quá …
    Mỗi còm sĩ kể cả tui không ít lần “muối mặt” chỉ vì lỡ lời chọc ghẹo ,nếu như ở ngoài đời là bị ăn mấy cái bàn cái ghế luôn đó …nhưng vẫn không có điều đó xảy ra ,tình hình vẫn ổn định . Đã nhiều lần còm sĩ trong Hang làm cho bác Tổng Cua phải khó xử cắt còm một vài đồng chí …nhưng tình hình lại vẫn ổn định . Cũng đừng vì Bút hết mực mà buồn bực ,rất cực đến tức ngực -bác sĩ phải trực …gay à nha .
    Tui vui vui ,đứng đánh tui huhu

    • TranVan says:

     Xin và mong bà con đừng nói quá (nặng , nhẹ) kẻo Cụ Hai lại “dọa” như Cụ Dove thì hang Cua sẽ kém vui ? 🙂

    • Aubergine says:

     Anh TranVan khéo lo. Đã bảo rồi “Vắng Cậu thì chợ vẫn đông.”

  • Dove says:

   Đã biết America First and America First! qua chính miệng ông Trump. Bây giờ biết thêm EU First and EU First! qua miệng krok và giải thích của cụ PV-Nhân.

   Thế là tự suy nghĩ, Washington và Brussels sẽ không trao trả tội phạm chính trị nếu như tội phạm chính trị đó. như trường hợp ông Vũ Nhôm, phù hợp với lợi ích của họ và mang lại cho họ tiền bạc. Còn trong những trường hợp những tội phạm chính trị mang mầu sắc tôn giáo (ví dụ IS) đi ngược với lợi ích của họ thì sao? Đơn giản lắm, họ sẽ họp nghị viện, dán cho cái nhãn “khủng bố’ lên trán bất cứ đàn ông hồi giáo khả nghi nào, kể cả vô tội, rồi tống vào các nhà tù thuê ở các nước EU hạng hai như Ba Lan của anh Cua và sắp tới có thể là cả Ucraina nữa. Thế là CIA thoải mái thực hành kỹ năng tra tấn nâng cao. Các nữ binh văn minh “à la Lynndie England” xúm vô lột truồng các đàn ông Hồi giáo có chính kiến IS ra, trùm mũ capuchon lên đầu họ, xua chó béc giê liếm của quý rồi cứ thế nghĩ ra đủ trò mạ lỵ tình dục hết ngày dài đến đêm thâu cho đến khi tinh thần suy sụp vẫn chưa tha.

   Ghi chú: Nỗi nhục của quân đội Mỹ, quỷ cái Linndie England (The Sidney Morning Herald).

   Mong các cụ krok và PV- Nhân khảo cứu tính chính xác của thông tin trên để rồi bình tỉnh tham khảo đề xuất mang tính đột phá của Dove về Vũ Nhôm.

   Là kẻ ngáo Văn Ba nên Dove hiểu tường tận lời căn dặn “lấy bất biến ứng vạn biến” có nghĩa lấy hệ thống chinh trị như như kiềng 3 chân: 1) VN là một nước có chủ quyền, 2) Quốc hôi do đảng hiệp thương với Mặt trận cử để dân bầu và 3) Chính phủ lập hiến; để ứng với vạn biến. Nếu vậy thì tội phạm chính trị, có nghĩa tội bẻ chân kiềng khiến cho hệ thống chính trị bị khấp khiểng khi đối mặt với America First và EU First.

   Tội quả là nghiêm trọng, nhưng ko phù hợp với tư duy luật pháp Mỹ – Âu bởi họ là nhà cái của cái được gọi là thế giới phẳng chỉ đi đêm với nhau chứ chẳng có biến nào để mà ứng cả. Vậy thì phải làm sao?

   May quá, đã có Dove, mặc dù ngáo nhưng rất thông thạo Mác – Lê và có cả bồ thông tin về Washington và EU nên lập tức đề xuất ngay:

   1) Đã 30 năm nay cả 3 chân kiềng bị ăn mòn nghiêm trọng bởi chất cường toan ba thành phần: Nguội Đảng lạnh Đoàn và coi thường Mặt trận. Thiển nghĩ nếu chỉ chống tham nhũng thôi thì ko đủ mà phải duy tu quyết liệt cả 3 chân kiềng để phục vụ thiên hướng tự nhiên của người VN (đặc biệt là thanh niên) là tiến lên CN….TB văn minh và xã hội hóa cố gắng của mọi cá nhân.

   2) Kịp thời sửa đổi bộ luật hình sự theo hướng bỏ các điều khoản liên quan đến tội phạm chính tri, chống phá nhà nước XHCN chung chung bằng những tội danh cụ thể liên quan đến xâm phạm quyền lợi cơ bản của quốc gia.

   Về khuyến nghị No1, Dove có thể viện kinh điển Engels và Lenin ra làm cơ sở. Còn Khuyến nghị No2 thì ngoài nghiên cứu luật pháp “văn minh” còn phải vận dụng truyền thống dân tộc nữa. Ví dụ tội thanh niên đàn đúm làm reo dưới cờ vàng sẽ được xử nghiêm theo điều khoản Lê Chiêu Thống có nghĩa là dương cờ của một bộ tộc ít người của quốc gia khác để cõng con rắn độc America First về cắn gà nhà.

   Vậy kính mong 2 cụ krok và PV-Nhân góp ý.

   • TM says:

    Đây là lần thứ ba (hay nhiều hơn nữa) nhân vật Dove mang nhân vật Lynndie England ra làm điển hình của cái xấu xa của Mỹ mà không kể hết câu chuyện xem cô ta bị người tình không chế, lợi dụng và sai khiến như thế nào, cô ta bị đưa ra tòa xử tội như thế nào, sau khi ra tù cô ta bị mọi người xa lánh khinh bỏ như thế nào, đi xin việc ở đâu cũng bị từ chối như thế nào, v.v.

    Khi đã dùng cụm từ số nhiều : “Các nữ binh văn minh “à la Lynndie England” xúm vô…”, xin vui lòng đưa tên tuổi người thật việc thật ra. Không có tên nào khác thì xin chỉ dừng lại ở một nhân vật đã bị xử tội và không kể chuyện kiểu “nửa ổ bánh mì”.

    • Hoang Phuong says:

     Hoàn toàn nhất trí với chị TM…

    • Hai Cù Nèo says:

     Cũng hy vọng các còm sĩ như vậy, nói chuyện nào ra chuyện đó, đừng lan can. Ví dụ đang nói chuyện Mẽo ném bom làm chết thường dân lại có bác kể lễ tại sao nó mới ném. Cứ y như là nếu ăn cướp chỉ cần đổ thừa nghèo là xg

    • Dove says:

     Một cái tên, nhưng bộc lộ bản chất và thế là đủ. Các nữa binh à la biểu hiện theo cách khác trong các vụ Libya và Ucraina. Xin đưa ra, thêm một ví dụ về bà Victoria Nuland.

     Bà này đến hiện trường chia sẻ bánh humburger cho phiến quân lật đổ chính phụ hợp hiến thân Nga. Còn trước đấy khá lâu, khi còn teen, thì cô bé Nuland đã đi du lịch trao đổi đến trại thiếu nhi Artech của Nga. Khi đi thăm nông thôn xung quanh đã từng bị ghi nhận hủy hoại thức ăn để báng bổ thiếu nhi Nga.

     Núp ô bà Nuland, truyền thông xác tín của phương Tây, đã ém nhẹm vụ gà Mỹ Porosenko – dựng S. Petliura (tiền bối của haulocost tại Ucraina) và S. Bandera (hậu bối sau này) thành cha đẻ tinh thần của nước Ucraina hướng EU.

     Nếu Lynndie England thì Dove hiểu, chẳng qua là sự lặp lại vụ “người đàn bà áo đen cài cúc” ở Mỹ Lai năm nào. Còn bà V. Nuland thì Dove chịu chết vì nó đi ngược lại giá trị pro Do Thái cốt lõi của Washington.

     Mong chi TM bênh vực bà V. Nuland sao cho Dove có thêm tông tin để mà tiến bộ.

    • TM says:

     Bác Dove,

     Bác đã không nêu thêm tên “CÁC nữ binh văn minh “à la Lynndie England” xúm vô lột truồng các đàn ông Hồi giáo… ” thì xin chấm dứt trao đổi ở đây.

    • Việt says:

     Thấy bác Dove đề cập đến Ukraine và bà Victoria Nuland tôi cũng xin giới thiệu đoạn Video sau để mọi người có cái nhìn công tâm về đường lối ngoại giao Mỹ.

     Theo lời bà V Nuland thì Mỹ đã chi 5 tỉ đô để có đươc Ukraina như ngày hôm nay. Một Ukraina chống Nga vô điều kiện, thậm chỉ có những chính sách, điều luật gây thiệt hại cho nền kt, thiệt hại lợi ích ngưòi dân họ vẫn cư thục hiện.
     Về phía Mỹ sau khi đã chi 5 tỉ đô để thúc đẩy ” dân chủ ” . Thành công mục tiêu đưa Ukraina- Nga từ anh em trở thành kẻ thù. Thì nay họ không chi tiền để Ukraina phát triển kt mà họ bán nợ cho Ukraina vũ khí để người dân nước này giết nhau.

 7. krok says:

  Đúng vậy, nghĩ về tương lai của chúng ta, thật đáng sợ.

  Đọc về nước Nga để ngẫm về chúng ta.

  TAM TRÂN

  NƯỚC NGA GIÀ CỖI

  Nước Nga ngày nay đang ở trạng thái treo, nằm ngoài thời gian lịch sử, không phát triển và không chết, mà rơi vào khoảng không gian giữa cuộc sống và cái chết.

  Hai phần ba số người Nga không phản đối việc dựng các bảng khắc, các bức tượng tưởng niệm Stalin ở những nơi công cộng. Nhưng nếu chỉ thế thì không có gì đáng nói. Điều đáng nói là nếu việc này trở thành hiện thực, thì lập tức ba phần tư người Nga sẽ phản đối. Vấn đề là ở chỗ cũng lại chính là những người Nga đó.

  Điều đáng buồn nhất ở nước Nga hiện nay là tất cả những tin tức mới nhất đều liên quan đến các bậc trưởng lão trong xã hội, và tất cả các sự kiện thời sự nhất đều có nguồn gốc sâu xa từ trong lịch sử của chúng ta.

  Ekip phụ tá của tổng thống chẳng vẽ ra được một hình ảnh nào của tương lai. Mà nói đến tương lai làm gì khi ngay cả hiện tại cũng không có! Nước Nga đang sống với quá khứ, nhưng ngay cả đến hình ảnh của quá khứ cũng khá nhàm chán. Một quá khứ chỉ bao gồm hình ảnh của Ivan Hung Đế, Stalin, Zhukov, Gagarin, Nikulin-Vitsin-Morgunov (bộ ba nghệ sỹ nổi tiếng Liên Xô chuyên đóng các phim hài những năm 1960-1970).

  Nước Nga ngày nay là đất nước của những người già, không phải già về mặt tuổi tác, mà là về phương diện tâm lý và tinh thần. Nước Nga có đầy đủ những biểu hiện của tuổi già như việc sợ sự thay đổi, việc bám víu vào quá khứ và quan tâm quá mức đến nó. Một biểu hiên nữa của tuổi già là người ta không nhớ những gì xảy ra hôm qua, nhưng có thể dễ dàng nhớ lại những gì diễn ra 50 năm trước.

  Rồi thì sở thích tích cóp lẩm cẩm, thậm chí như một triệu chứng bệnh lý, khi người ta không vứt đi bất cứ thứ di sản tinh thần nào, còn những thứ gì có được thì xếp chung vào một đống. Một đặc trưng khác của tuổi già là việc căm ghét người trẻ tuổi, hãy nhớ lại chúng ta đã giận dữ như thế nào với đám học sinh tham gia biểu tình chống tham nhũng (ngày 26.03.2017 ở rất nhiều thành phố nước Nga đã diễn ra những cuộc biểu tình chống tham nhũng, mà thành phần tham gia chủ yếu là sinh viên và học sinh – ND).

  Tóm lại, nước Nga của chúng ta có đủ các yếu tố của một tuổi già thông thường. Điều khác biệt của riêng nước Nga tuổi già, là một tuổi già nghèo túng và bị quên lãng.

  Cách đây ít lâu tôi có cuộc nói chuyện với các đồng nghiệp nhà văn, những người cùng thế hệ tôi và trẻ hơn (nhà văn Dmitri Bykov sinh năm 1967) về vấn đề tại sao chúng ta không có các tiểu thuyết về thời hiện tại? Chỉ có một vài tiểu thuyết phản huyễn tưởng về tương lai (tiểu thuyết viễn tưởng hầu như vắng mặt). Trong khi có rất nhiều tiểu thuyết lịch sử về Ivan Hung Đế, Piotr Đại Đế, thậm chí về Lenin, nhưng lại không có tiểu thuyết nào về nước Nga hiện nay.

  Tại sao? Đơn giản vì rằng chẳng biết nên viết về điều gì cả, đất nước ở trạng thái treo, nằm ngoài thời gian lịch sử, không phát triển nhưng mà không chết, và như anh thợ săn Gracchus trong tác phẩm Der Jäger Gracchus của Kafka rơi vào khoảng không gian giữa cuộc sống và cái chết. Chúng ta có thể tồn tại như vậy rất lâu tùy ý muốn, trong tình trạng một nước Nga với các tỉnh đổ nát, lạc hậu và tăm tối.

  Nhưng bù lại nước Nga có một Moskva được chăm bẵm, khá sáng sủa và phát triển. Nước Nga còn có một nước Thổ Nhĩ Kỳ láng giềng, một thiên đường nghỉ dưỡng được người Nga rất ưa thich, đến mức phần lớn người Nga nhầm tưởng đó là một phần của lãnh thổ nước Nga.

  Nhưng nếu gọi sự tồn tại như vậy là cuộc sống thì tôi xin kiếu. Đặc biệt là nếu tính đến việc để bảo tồn một trạng thái đời sống tồi tệ như vậy, chúng ta phải duy trì những dòng tuyên truyền nhà nước mạnh mẽ đầy dối trá, một hệ thống chính quyền tham nhũng và thêm cả những cuộc xâm lăng ra bên ngoài. Mà thiếu nó chúng ta không thể giữ vững được tòa tháp quyền lực nhà nước, không đoàn kết được dân chúng.

  Tôi thậm chí còn chẳng muốn nói đến những gì đã và đang diễn ra với y tế và giáo dục, với công ăn việc làm và lương bổng. Còn về cơ hội thăng tiến và phát triển của từng cá nhân thì tốt nhất là nên quên hẳn đi.

  …..

  • TM says:

   Hội chứng “bụt chùa nhà không thiêng”?

   Chứ ở phương Đông xa xôi vẫn có người không ngừng tự hào về gấu mẹ vĩ đại và không ngừng ngưỡng mộ Nga đấy ạ.

   Hình như người Nga bị ám ảnh bời thời oanh liệt xa xưa? Nhiều nước nghèo nàn, lạc hậu ,đói kém tại Phi châu, nhiều những nước bị chiến tranh, nội chiến, tàn phá giết chóc tan hoang, chắc sẽ mừng rỡ được đứng vào hàng phát triển của Nga? Người Nga thì lại thấy mình không bằng một góc ngày xưa, không có kiệt tác nghệ thuật văn chương như xưa, không còn là cường quốc như xưa, nên sinh ra sầu thảm?

  • Mike says:

   TAM TRAN có phải là cụ TamHmong nhà ta không vậy bác krok?

  • Dove says:

   Trong điều kiện nước Nga bị cấm vận kinh tế man rợ, thể thao bị mạ lị vô liêm xỉ và loa toàn cầu Phương Tây hết ngày dài lại đến đêm thâu phun ra những luận điệu bỉ ổi xấu xa mà quảng bá tự do cá nhân như TAM TRAN thì quả thật là điên nặng.

   Rất may là chứng điên kiều này cũng dễ chữa. Quả vậy chỉ cần TAM TRAN tổng kết luận điệu của mình thành cương lĩnh và đăng ký ứng cử viên Tổng Thống, cụ krok và chị TM phụ trách truyền thông cứ vấy đến khi nhận được kết quả thì cơn điên nặng sẽ khỏi liền.

   • Hoàng cương says:

    Hình như dạo này bác Dove thừa đạm trong người sao ý , sử dụng những động tự rất mạnh nào .. vô liêm xỉ , loa phường ,phun ra bỉ ổi ,điên nặng …Ừm ,Tết đến nơi rồi ,xin tất cả các bác bảo trọng !

  • Việt says:

   Theo tôi thì bác Krok nên gi rõ đây bản dịch của TAM TRAN. Hay TamHmong.
   Về bác Tam Trần bác Cua từng giới thiệu. Facebook của bác ấy để chế độ tư do . Ai vào xem cũng được. Các bác có thể đọc đầy đủ theo link sau.

   https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=868109556699896&id=100005025792996

   • krok says:

    Cám ơn Việt, tôi quên không ghi là bản dịch của bài báo tiếng Nga.

 8. KTS Trần Thanh Vân says:

  Trịnh Xuân Thanh hay Vũ Nhôm hay Đinh La Thăng hay ai nữa, chỉ là quân ăn cắp.
  Tôi quan tâm đến lũ sâu mọt khác nguy hại hơn

  Deleted….

  • Hiệu Minh says:

   Tôi không muốn các comment kiểu này hiện lên. Chị Vân lưu ý giùm. Cảm ơn ạ.

  • gopsys says:

   Này mình , tôi xin mình chút nhẹ nhàng với người ta , dù sao Ông Tòa còn chưa có quyết định gì với người ta cả.
   Hôm trước thấy mình chụp bức ảnh nồi lẫu hải sản món mới của Hà thành , hấp dẫn quá đi mất , tôi xin phép được mời mình và các vị khác trong hang đi dùng thử nhé
   TB Hang đây phần chính là giải trí xả stress , tấu hài cho mọi người ,vui vẻ là chủ yếu. Xin mình đừng giận hờn gì ai. So lien luy ca Hang .
   cám ơn.

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Cám ơn TK
   Tôi chỉ coppy một đoạn trong bài viết của Gs Nguyễn Khắc Mai, cụ già 84 tuổi, giám đốc Trung tâm Văn hóa Minh Triết, một tổ chức trong Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, do Gs NKM và Gs Chu Hảo xây dựng nên cách đây đúng 10 năm
   Nhưng mà đây cũng chỉ là một phép thử
   .
   Than ôi

   Đất nước lầm than, đời khổ thể
   Nguyện làm nô lệ suốt ngàn năm? .

   • krok says:

    Tôi nghe nhiều người nói giống bác Vân, nhưng tôi ủng hộ tổng Cua, nhập gia tuỳ tục.

   • Hiệu Minh says:

    Bác chỉ cần dẫn đường link để tham khảo vì cách viết trong bài mang cảm tính rất nhiều mà không có fact.

  • Aubergine says:

   Chị Vân ơi,

   Xin chị dạy thêm về cách làm mắm tôm chua:

   a. 1 bát tôm thì bao nhiêu thính?
   b. Dùng vodka thay rượu đế được không ạ?

   Cảm ơn chị nhiều

 9. Hiệu Minh says:

  BBC đưa tiếp

  Phan Văn Anh Vũ ‘xin đi châu Âu tỵ nạn’

  Luật sư Remy Choo nói với BBC đơn xin tỵ nạn của thân chủ của mình ‘đã được nộp cho một nước ở châu Âu’ và đang ‘trong quá trình xét duyệt’.

  Trả lời BBC tiếng Việt qua điện thoại vào chiều hôm thứ Hai 01/01, luật sư Remy Choo từ Singapore cũng nói về khả năng cảnh sát phải đưa ông Anh Vũ trình diện thẩm phán nếu quá thời hạn tạm giam.

  BBC: Cuộc gặp của ông với gia đình ông Anh Vũ có nội dung gì? Gia đình ông Anh Vũ trông đợi gì?

  Tôi chỉ có thể khẳng định tôi đã nói chuyện [gián tiếp] với gia đình ông Anh Vũ. Gia đình ông ấy có nguyện vọng rằng ông Anh Vũ được tự do đi lại. Gia đình ông ấy biết rằng trước đây ông ấy đã đi lại với các giấy tờ mà hiện thời ông ấy đang giữ mà không gặp phải vấn đề gì.

  BBC: Ông Anh Vũ bị bắt giữ khi nào và việc tạm giữ này kéo dài tối đa bao lâu theo luật Singapore?

  Tôi có thể khẳng định lại thông tin tôi đã cung cấp cho BBC và đã đăng tải trên BBC Tiếng Việt rằng Cục quản lý xuất nhập cảnh Singapore tạm giữ ông Vũ vào khoảng 11 giờ sáng ngày 28/12/2017. Ông ấy chỉ bị tạm giữ tối đa 48 tiếng. Nếu cảnh sát muốn giam giữ ông ấy lâu hơn 48 tiếng họ cần đưa ông ấy trình diện trước thẩm phán.

  Cho đến thời điểm hiện tại, tôi chỉ có thể nói rằng đơn xin tỵ nạn của ông Vũ đã được nộp cho một nước ở châu Âu và đang trong quá trình xét duyệt. Cũng cần phải nói rằng tôi chưa thể tiếp cận được [trực tiếp] với ông Vũ cho đến thời điểm này.

  http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-42534475

  • Hugoluu says:

   Điều này cho thấy nghịch lý,Châu Âu ghét nhất tham nhũng ,nhưng lại là đích đến của tham nhũng.
   Bên tôi (Tiệp) lão thủ tướng mới trúng cử ,đang bị điều tra liên quan đến tham nhũng trước đó, vẫn được bầu lên làm TT thế mới tài (lão này giàu thứ hai tại Tiệp)

 10. krok says:

  * NGÔ VĂN THÔNG says: 
30/12/2017 at 12:35 pm 
“Nixon bản chất là một kẻ tội phạm bệnh hoạn. Kẻ điển hình cơ hội chính trị kiểu chủ nghĩa chống cộng quá khích McCarthy. Chính những kẻ như vậy trớ trêu thay, lại là nguyên nhân lan truyền lớn nhất của cncs”
  * Nhận định mạnh mẽ quá, xin diễn giải thêm cho hậu bối được rõ được không ạ ?

  Xin trả lời ở đây:

  Nguyên nhân sinh ra cncs là đói nghèo và đàn áp, bất công, dối trá.
  Những kẻ cơ hội quá khích chống cộng như N,M lại muốn dùng bạo lực khủng bố và dối trá để đàn áp – đổ thêm dầu vào lửa. Hơn nữa, bọn này chống cộng với động cơ vì quyền lực và tiền bạc cá nhân, chứ không phải vì lý tưởng như bọn chúng nói, cho nên khi cần lại bắt tay và kết bạn với cs như Nĩon với mao+ ( và Hitler với Stalin trước đó ).

  Ví dụ trên thế giới Hitler đánh LX – kết quả là tạo ra phe cs 12 nước, thời gian đó đe doạ đào mồ chôn cn tư bản thật sự, chứ không phải chuyện hài như ngày nay.

  Sau khi Nixon doạ dùng bom hạt nhân rồi đem B52 đánh VNDCCH, rồi bắt tay t+ để rút chạy khỏi Việt Nam, cncs đã lan ra Apganistan, Yemen, Angonla… còn t+ bành trướng đến mức giờ đe doạ chính vị trí đại cường số một của Mỹ. Nói thêm t+ bản chất là đại hán, càng ngày càng ít giống cncs của mác lê (chủ trương đoàn kết quốc tế vô sản chống đế quốc).

  Còn xem lịch sử Việt Nam, cncs ra đời và bùng nổ chính là do đàn áp bóc lột của cn thực dân Pháp, rồi đế quốc Mỹ.

  Số lượng đv đcsvn:

  * Năm 1935: Có 600 Đảng viên ( Nạn đói chết hai triệu người, vài trăm người cướp chính)
  * Năm 1951: Có 766.349 Đảng viên ( Kháng chiến chống Pháp )
  * Năm 1960: Có 500.000 Đảng viên ( Mỹ can thiệp )
  * Năm 1966: Có 760.000 Đảng viên ( Kháng chiến chống Mỹ )
  * Năm 1976: Có 1.553.500 Đảng viên.

  • TM says:

   Số lượng đảng viên tăng lên theo năm tháng: cổ nhân có câu: quý hồ tinh, bất quý hồ đa bác sấu ạ. Từ 1960 thì chỉ có một đảng lãnh đạo và cầm quyền, số đảng viên không tăng mới là lạ.

   Ngày nay có cụ phát biểu: “đảng viên nhan nhản, cộng sản mấy người.”

   • krok says:

    Tôi đồng ý với bác, nhưng đây là một vấn đề khác nữa.
    Tôi vẫn khẳng định rằng: Sự ra đời và bùng nổ cncs ở Việt Nam do cai trị tàn bạo của Pháp.

    1. Tháng Tám năm 1945 vài trăm đvcs cướp được chính quyền do Pháp-Nhật gây nạn đói chết hai triệu người.
    2. Pháp quay lại quyết tái chiếm Việt Nam, số đvcs từ vài trăm tăng lên một ngàn lần!

 11. krok says:

  Đúng là thời đại 2 Đ,
  Chưa có bao giờ … được như hôm nay.
  Mới giao thừa mà đã có tin nóng bỏng.
  Giang hồ đồn đại rằng Vũ nhôm có tài liệu mật về nhóm tổ chức bắt txt để khai với Đức.

  Tôi cứ suy nghĩ ai là người hạnh phúc với trật tự xã hội như hiện nay?
  Lãnh đạo chính trị như bct?
  Người giàu lên bằng tham nhũng, chiếm đoạt bất động sản bằng liên kết với chính quyền?
  Công an, người vừa bảo vệ giới nhà giàu, vừa đưa trốn và truy nã bắt nhà giàu phe sa cơ.

  Trả lời: kẻ duy nhất vui sướng là t+ đại hán.

 12. Dân Đức says:

  Tin gì hiếu vịt

 13. Dove says:

  Vũ Nhôm ko đáng là miếng trầu để mở đầu năm mới. Mình quan tâm đến anh Cua, anh sống như thế nào và bao giờ sẽ thành đối tượng của Người Buôn Gió.

  • Hugoluu says:

   Cua Times cứ vững quan điểm trung lập như Thụy sỹ là ok.
   Tôi nghi anh Hiếu là người của bên an ninh,không thế thì sao nơi ẩn chốn của anh Thanh,anh Vũ đều do anh Gió úp mở trên mạng (chỉ là thuyết âm mưu cho thêm phần ly kỳ,nhưng không có gì là không thể)

  • Aubergine says:

   có cả trăm thuyết âm mưu, chẳng hạn Huy Đức biết trước người nào sẽ bị bắt.

   • krok says:

    Hoàn toàn có thể mà chẳng cần thuyết âm mưu. Nhà báo có quan hệ rộng và nguồn tin tiêng.

    • Hoang Phuong says:

     Chào bác krok.
     Chẳng cần phải xem là thuyết âm mưu gì cho to tác, trong trường hợp của nhà báo tôi buộc phải suy nghĩ, phân tích thêm như sau:
     -Nguồn tin phải từ cơ quan có trách nhiệm (trực tiếp hay gián tiếp) trong vụ việc.
     -Trong thời điểm rất nhạy cảm (của vụ việc) thông tin được tung ra…rất dễ cấu thành tội danh như của anh Vũ…(tại VN hiện nay). Người cung cấp thông tin trong trường hợp này nếu không muốn lộ tin phải cảnh báo nhà báo, hoặc cho phép tung tin ở thời điểm nào thích hợp.
     -Tin được đưa ra, trước và sự việc diễn ra đúng như vậy…Chúng ta sẽ nghĩ gì?
     Thời điểm tung tin được tính toán để có lợi gì đó cho ai đó!!! Nhà báo lúc này trở thành cái loa cho một cơ quan, một nhóm người quyền lực…, hay nhà báo là thành viên của tổ chức quyền lực nào đó???
     Bac krok, các suy nghĩ của tôi là trong bối cảnh VN hiện nay…
     Ta thử đặt vấn đề như thế này (sẽ thấy suy nghĩ của mình khác đi mặt dù cùng một sự việc…) Nếu các thông tin nóng được tung ra như vậy từ một tờ báo chính thống chúng ta sẽ không ngần ngại kết luận: tạo dư luận để bắt…
     Thế ở một nhà báo tự do nó là cái gì???
     Thói quen suy nghĩ lật đi lật lại vấn đề của tôi rất lẫn thẩn phải không các bác, nhưng đã thành thói quen, chịu vậy he…he…

    • krok says:

     Bác HP: bác nói có lý, tôi thì cho rằng có nguồn tin chính xác thì đưa ra là nhiệm vụ nhà báo.

 14. Tuan_Freeter says:

  Tem hụt.

 15. Hoàng cương says:

  Mở hàng năm mới nè..

%d bloggers like this: