Táo Quân có nên tiếp tục vào tối 30 Tết hàng năm?

Một cảnh trong Táo Quân. Ảnh: SOHA

Với người ở quê chỉ biết mỗi VTV cùng phim Hàn, phim Trung, tiếng Anh không biết cho dù con cái giúp cho cái chảo thu hàng trăm chương trình khác nhau, thì Táo Quân là món ăn không thể thiếu, cho dù họ chưa hiểu hết sự thâm thúy phía sau mỗi lời thoại.

Táo Quân giống như giò chả, bánh chưng, măng khô ninh với vịt giời, ăn cả năm không chán, nhưng Tết vẫn ăn, không có coi như không phải là cỗ Tết.

Trong lúc đợi Giao Thừa, dân ta xem các đầu cầu truyền hình đề là “trực tiếp” nhưng các thoại và nhân vật trong chương trình thì gián tiếp từ nửa năm trước. 93 triệu người xem, có 1 triệu khán giả được gọi là tinh ranh, có bằng cấp, thì đoán ra đó là dàn dựng, nhưng 92 triệu còn lại sẽ thấy đó là live (trực tiếp). Họ thấy hay là được.

Giống như Táo Quân, dân thấy hay là ok, chứ dựa vào mấy anh hùng bàn phím “chém tất, giết tất”, thì mong gì có chương trình nào vừa mắt các bố ấy. Có vài câu viết vui mà cũng không hiểu ý của tác giả, đòi chi hiểu cái thâm thúy của việc lên xuống ghế trong Táo Quân. Hài Bắc phải nghĩ mềm cặc mới hiểu.

Năm nay tôi ăn tết ở quê. Vào giờ Táo Quân, đi vòng quanh xóm, nhà nhà mở cửa toang đợi xuân vào và trong nhà thì dán mắt xem lão Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) khề khà khuyên bảo hạ giới hay Bắc Đẩu (Công Lý) nửa gái nửa trai dạ dạ vâng vâng. Tiếng cười vang lên sảng khoải, vỗ đùi, có thế chứ, có cái ghế mà tranh nhau, xô đẩy nhau xuống bùn.

Năm ngoái có vụ quay sổ số ai trong sạch, ai tham nhũng, kết quả là ai cũng trong sạch. Nghĩ kỹ thấy đạo diễn mạnh tay hơn cả Cua Times. Năm nay không có báo cáo như mọi năm mà thông qua màn diễn fashion và từ đó tha hồ móc máy, không thô như mấy chuyện lựu đạn, loa làng do cụ PV Nhân trích dẫn.

Nếu làm một thăm dò, chắc chắn, 92 triệu dân bỏ phiếu ủng hộ giữ Tết ta cũng như giữ Táo Quân, trừ 1 triệu thích tây, thích tết tây, nhìn tiền là chính, nhìn văn hóa là phụ, trong đó có lão Cua từng bảo, nên bỏ Tết đi cho hội nhập.

Táo Quân đã được 15 năm. Đời diễn viên diễn 15 năm cùng một vai thì chắc chắn sẽ nhàm nếu thiếu đi tính sáng tạo. Cả năm tập dượt, lên sóng được một tiếng, rồi ai mua vé đi xem ở rạp.

Chưa kể Công Lý suốt 15 năm ấy có chim nhưng phải thắt chặt, độn ngực giả gái với giọng the thé. Hay Xuân Bắc bảo, anh ý được bố đặt tên như vậy là do bố đi bắc cầu vào mùa xuân. Xem nhiều là nhàm.

Dàn diễn viên ấy khó mà thay thế dù họ đang già, lớp trẻ hay gương mặt lạ mới vào giống như một còm sỹ mới vào hang Cua, mấy tay già khọm nhận ra ngay. Lo cho Táo Quân là phải. Nếu vở hay, diễn giỏi thì người ta vẫn xem. Sợ nhất là không còn cái mới, không còn sáng tạo.

Người bạn tặng nửa ký măng khô và dặn làm như sau. Cho măng vào nước ngâm 15 ngày, vài ngày lại thay nước như thay nước cho hoa thủy tiên, bao giờ nước trong thì thôi. Sau đó cho vào nồi đun sôi, lại gạn nước đi, đổ nước mới vào, đun sôi, lại gạn tiếp, cứ thế 15 lần.

Bạn dặn tiếp, măng khô sau khổ nạn ấy đem ninh với vịt trời nguyên con mua ở Lotte, anh cố nhịn hai ngày đừng ăn gì, khi nếm món này, đảm bảo miếng măng ngon hơn thịt nạc. Mình cứ nghĩ, măng ngâm 15 ngày, luộc tráng 15 tiếng, chả hiểu còn chất gì trong măng. Hóa ra măng ngon là do con vịt trời ăn vào lúc đói.

TV cả năm có gì hay mà xem, toàn phim Hàn, phim Tầu, còn lại là hô hào, ra quân, tin chống tham nhũng bằng cách đọc tin lại trên báo, mà hình ảnh live không có. Táo Quân khác nên ai cũng xem.

15 năm Táo Quân giống món vịt ninh măng 15 ngày của tôi ở làng Trích Sài. Ăn măng nhưng nghĩ vịt sẽ ngon, chứ ăn măng mà nghĩ món măng phơi khô trên Mù Cang Chải thì chắc chắn ăn món cháo rìu ngon hon.

Lan man cho các cụ chém gió. Nói tóm lại, có nên tiếp tục Táo Quân, xin tham gia vào thăm dò bên dưới.

Chỉ dành cho các cụ đã xem Táo Quân. Ai chưa xem xin đừng động não người khác. Cảm ơn.

HM. Mồng 4 Tết.

141 Responses to Táo Quân có nên tiếp tục vào tối 30 Tết hàng năm?

 1. CD@ says:

  Xin phép và cảm ơn cho hiện : Lương, Bổng, Lậu …ở VN :
  ————————
  – Bộ trương Bộ KH-ĐT Nguyên chí Dũng :
  “Bản thân tôi là bộ trưởng lương chỉ 11,690 triệu, với mức lương này, tôi hỏi thật chúng ta có đang sống bằng lương không hay giả vờ với nhau”, Bộ trưởng nói và đề nghị phải thật sự thẳng thắn nhìn nhận thực tế này mới giải quyết được vấn đề.
  – Ô. Bùi sĩ Lợi, PCN UB các v/đ XH của QH :

  “Một khảo sát của Cơ quan Phát triển LHQ cho thấy 14,4% lao động trong khu vực nhà nước có từ 2 việc làm trở lên, nói cách khác là “chân trong, chân ngoài” mà nguyên nhân chính là lương không đủ sống.” “Theo nguyên lý chung, phần lương chính bao giờ cũng chiếm 70% trở lên trong tổng thu nhập, các khoản phụ cấp tối đa không quá 30%. Nhưng ở nước ta, điều này ngược lại, tiền lương là lại bé hơn phần phụ.” “Một bộ phận cán bộ, đặc biệt cán bộ công chức liên quan đến các dịch vụ công, lương thấp nhưng họ làm thêm bên ngoài hoặc thu nhập chính bằng “cảm ơn”, phong bao phong bì… rất cao.” “Tất cả những việc chạy chọt để vào công chức nhà nước để có vị trí, việc làm cũng như chạy chọt để được đề bạt, cất nhắc rõ ràng bao giờ họ cũng xem tiền bỏ ra là đầu tư ban đầu, dứt khoát phải thu lại vốn. Điều này cũng nói lên sự không minh bạch trong hệ thống tiền lương và thu nhập của cán bộ công chức.”
  ————————
  – Khi có “ghế”, tùy theo ngành nghề, các Cty “sân sau- thân quen” lập tức được thành lập, hoạt động, rất “Đúng Qui Trình”…Tiến “lại quả” từ các gói thầu lớn bé…là “mênh mang”, chưa kể hàng năm, các phong bao “lì xì” (thực chất là cống nạp” từ các nhân viên dưới quyền mỗi dịp lễ, tết, ma chay, hiểu hỷ…! Lương chỉ còn là hình thức một khoản thu nhập “công khai” để minh chứng cho “tính ưu việt” của “đồng cam cộng khổ” của CB, đặc biệt CB lãnh đạo !
  – Cfe sang nay “khai xuân”, nghe Ai đó nói : VN mới có máy đào hầm ( TBM = Tunnel Boring Machine) nặng 300 T của Nhật, đào gần 3Km ngầm của Metro số 1, nhưng cỗ mấy “Cơ chế- hàng ngàn tấn – Muôn năm ”, hang thập kỷ qua, đã “đào ngang- đào dọc- chi chit khắp nơi” không biết bao nhiêu “đường ngầm” to, nhỏ, lớn, bé, dài,ngằn…khắp hang cùng ngõ hẻm…chuyện “dẹp vỉa hè” và cái lá đơn “từ chức” của ô. Đoàn ngọc Hải ngao ngán vì sự “Cộng Sinh” ( kiếm chác trên vỉa hè) đã quá đủ để chứng minh…?!

 2. Dove says:

  Buổi sáng đi làm đầu tiên trong năm MậuTuất, xin mời các bạn tạm quên đi Dove ngáo để nghe Borlero Ravel và mơ màng về một năm thịnh vượng về kinh tế và bội thu về tình người.

  • Aubergine says:

   Đây là bài tôi thích nhất. Cảm ơn anh Dove.

   • Dove says:

    Lần đầu tiên Dove nghe bản Bolero Raven tại Nhạc viện Leningrad và ngay lập tức bị hớp hồn. Sau nay nghe đi nghe lại nhiều lần và thú thật thích nhất là phiên bản do dàn giao hưởng Joven de la Sinfónica de Galicia trình diễn.

    Thích nhất là nhạc trưởng Vicente Alberola, sau đó là nữ nhạc công sáo ngồi cạnh nam nhạc công solo sax màu vàng. Để chọc tức Snowlion thích luôn nhạc công điển trai solo trumpet.

 3. krok says:

  Tien Zung Nguyen

  Tin vui hôm nay:

  Thứ nhất là GS Trần Văn Nhung chiều hôm qua đã trả lời chính thức là HĐCDGSNN đã nhận được báo cáo của tôi, và Hội Đồng sẽ đưa ra trả lời trong thời gian tới về chuyện đó. Tôi tin tưởng là GS Nhung Trần Văn là một nhà khoa học nghiêm túc, biết phân biệt thật giả, nên sẽ làm chuyện này một cách đàng hoàng, vì nền giáo dục và khoa học Việt Nam.

  Thứ hai là bài phân tích của tôi đã được hàng nghìn người quan tâm ủng hộ, trong đó có nhiều người là những nhà trí thức có uy tín rất cao, có tiếng nói lớn ở trong và ngoài nước. Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của mọi người, và xin mọi người tiếp tục ủng hộ, lan tỏa bài báo cáo này cho toàn thể nhân dân và chính phủ biết.

  Như tôi có viết trước, đây là điều liên quan đến toàn bộ nền giáo dục, và tức là sẽ ảnh hưởng đến từng người, nên dân có quyền được biết và chính phủ có trách nhiệm giải quyết.

  Tôi nhận thấy những tín hiệu tốt, là một nguyện vọng và quyết tâm của nhiều người muốn làm cho ra nhẽ chuyện này, nên nó sẽ không thể bị chìm đi.

  Sắp tới dư luận thế giới cũng sẽ được biết đến, và nếu báo chí trong nước sợ không dám đăng thì báo chí nước ngoài sẽ đăng trước, e là sẽ hơi ngượng mặt báo chí trong nưowsc.

  Bản PDF của bài phân tích về sự ngụy khoa học của ông Phùng Xuân Nhạ có thể lấy từ đây:

  Click to access FakeSciencePXN.pdf

  (Trang viet studies của GS Trần Hữu Dũng; nếu ai bị chặn tường lửa thì tìm cách khác truy cập, hoặc đợi thêm chút thời gian sẽ có nhiều chỗ khác để truy cập)

  • krok says:

   Tien Zung Nguyen

   Còn trò bẩn gì nữa thế này?

   Có người nhắn, TC5 tung tin sang Pháp điều tra tôi

   Xin thưa để các anh đỡ mất công điều tra, tôi là nhà khoa học và giáo dục, không làm các trò bẩn chính trị bao giờ. Tôi nói mọi thứ nghiêm túc với tư cách của nhà khoa học nghiêm túc

   Ngoài ra, tôi là haut fonctionnaire (công chức cao cấp trong ngạch công chức) của Pháp, nếu có gì các anh cứ hỏi lên chính phủ Pháp là tra ra tôi ngay đỡ mất công điều tra.

   • TranVan says:

    Gs Dũng dám đụng đến nguyên Giám Đốc Đại Học QG HN và hiện là BT .

    Chuyện này rồi sẽ ra sao ?

    • CD@ says:

     – xin phép và cảm ơn cho hiện, mời cùng đọc thêm để “tham khảo” :
     ——————–

     “Hoan nghinh GSTS Nguyễn Tiến Dũng, một đồng nghiệp mà tôi đã quen biết và chia sẻ từ bao năm nay…
     Đây là một hành động dấn thân rất đáng trân trọng!
     Qua sự việc này, tôi mong mỏi các trí thức trẻ, các nhà khoa học chân chính ngày nay, trong đó có cả những học trò cũ của tôi, hãy cùng chúng tôi, nhập cuộc dấn thân đứng ra vạch trần những khuất tất, những gian dối, những lạm dụng của những kẻ, những cây đa cây đề vô tích sự, đã núp bóng quyền lục nhá nhem, đã lạm dụng học hàm học vị, mua quan bán chức làm cho bức tranh giáo dục và khoa học Việt Nam đã xuống cấp, bát nháo một cách thảm hại từ bấy lâu nay!
     Không có sự dấn thân triệt để vì một nền học thuật chân chính, vì lý tưởng chân thiện mỹ, thì chừng nào khoa học và giáo dục Việt Nam mới thoát ra khỏi đường hầm tăm tối triền miên đã hơn nửa thế kỷ…” ( hết trích).
     (http://www.ndanghung.com/bai-viet/2018/02/20/vach-tran-mot-ca-dien-hinh-cua-giao-duc-va-khoa-hoc-viet-nam-thoi-hien-dai.html/)
     ——————-

  • Mike says:

   Thnks cụ Sấu. Hôm trước thấy vụ này trên fb của Huy Đức mà bấm mấy cái links đều vô dụng. Nay thì đọc được rồi.

   Phải nói là đập đầu vô máy tính còn đỡ đau hơn đọc văn tiếng Anh của ông N. Viết tiếng Anh kiểu này thì tôi đã từng kể rồi.

   Hồi xưa tôi học college, định viết bài luận văn để bóng gió tán cô giáo dạy ESL. Cơ khổ! Cô giáo đọc xong thấy dỡ quá, bất mãn bỏ đi lấy chồng mất. Vì đầu khoá cô vẫn còn single mà gần cuối khoá thì nghỉ làm đám cưới. Hỏi không bất mãn thì là cái gì?

   Thực ra, chỉ cần đọc vài câu là biết trí thức hay trí ngủ liền à. Mấy ông “trí ngủ” hay “trí mới tỉnh” thì câu văn vừa dài, vừa lủng củng. Họ dùng rất nhiều dấu phẩy để gom nhiều ý minh hoạ cho một ý chính. Nhiều ý trong một câu đến nỗi người đọc chẳng còn nhận ra đâu là chính đâu là phụ. Rối rắm như vậy họ lại cho là uyên bác.

  • Dove says:

   GS Trần Văn Nhung là ông trưởng họ chân truyền của cụ Trần Đại Quang và là sư phụ cũng chân truyền luôn của ngụy khoa học Phùng Xuân Nhạ.

   Lại còn nge đồn, Phùng Xuân Nhạ là rể yêu của trùm mật vụ Vũ Chính.

   Vậy theo các vị tin của krok có thể gọi là tin vui chăng.

 4. Mike says:

  Chuyện Tết qua. Có cậu em bên VN sang. Câu chuyện xoay quanh đủ các “chước” chuyển tiền và dọt ra nước ngoài. Người nào có tiền và muốn đi thì chắc họ biết cả rồi. Thử nói ra vài cái coi sao.

  Visa bussiness thì đưa tiền sang cở nửa triệu, mở bussiness thuê 5, 10 người làm ai cũng biết. Nhưng bussiness nào?

  Sang lại các loại tiệm: nail, 7-Elevent, nhà hàng, …, không dễ kiếm. Tiệm lỗ người ta mới bán. Nhắm mình có thể chịu lỗ hoài được không? Sang tiệm ăn của Mễ là tuơng đối giấy tờ thu nhập rõ ràng. Sang Mỹ khó, thi sang Canada dễ hơn.

  Canada có nhiều vùng “khỉ ho cò gáy”, xa, lạnh, và buồn. Sang đó, mở nursing home (chăm sóc người già) là coi bộ dễ nhất. Một gia đình mở một clinic như vậy có thể kéo theo nhiều gia đình bà con sang khi làm ăn phát triển. Đây là cách cậu em họ tôi đang nhắm tới. Buôn bán ở SG trở nên khó khăn hơn đối với nó, chưa kể lễ lạc, tết nhất, lại càng tức hơn. Quản lý thị trường, công an khu vực, …, đi nhiều đoàn và mỗi đoàn 5, 7 đứa. Mỗi đứa chỉ xin đểu 1 triệu. Đã vậy, ưa là bê nguyên thùng hàng đồ chơi (về làm quà cho con cháu?). Lấy lý do là hàng TQ độc hại, và chỉ tịch thu tượng trưng. Tức ói máu.

  Công ty cậu em (ruột) thì làm ăn khá. Thưởng rất đậm. Mua thêm một công ty sãn xuất của VN. Thị trường VN lớn thứ hai trong khu vực châu Á+Úc (không chen chân nỗi ở TQ). Chỉ đứng sau Úc. VN là thị trường lớn hàng thứ 6 trên 134 thị trường trên thế giới của công ty này.. Vài tháng nữa nó đưa vợ con sang Mỹ ở, chứ nó thì tạm thời phải chấp nhận công việc ở VN. Mỗi năm công ty chịu tiền vé máy bay hạng bussiness cho nó về Mỹ thăm nhà 4 lần.

  Vợ nó là vice president của một ngân hàng nước ngoài đóng ở SG. Con nhỏ có bằng CPA của Anh, và luơng khủng ở VN (không thua ở Mỹ). Sang đây chấp nhận ở nhà nuôi con và khổ vì thuê được osin cũng khó, e đi làm thu không bù chi. Vì sao phải đi ư? Vì nhiều lý do. Thứ nhất là hai đứa con cứ bị đỏ mắt và viêm họng hoài. Bác sĩ nói tại ô nhiễm không khí. Ở Vincom, đi toàn xe hơi đời mới mà cũng bệnh. Lý do nữa, Má con nhỏ đi coi bói, thầy nói là số bà về già phải sống ở nước ngoài (huhu). Thầy bói nói sao mà trúng ý ông già con nhỏ quá nên ổng đang đăng báo bán căn nhà ở Q1. Tiền chia hai, sẽ cho đứa còn lại sang mở tiệm ăn lấy visa, và một phần phụ vào tiền mua nhà bên này.

  Khi sang thì có thể chuyển sang một lần 1 triệu rưỡi. Sau đó thì nếu khai trên 100k sẽ phải đóng thuế ở Mỹ. Khai dưới cỡ 106k hay 120k gì đó) thì chuyển về Mỹ không sao.

  Rồi, ai muốn đi thì hỏi “cò” này. Tôi sẽ giới thiệu luật sư uy tín (người Nam Hàn) ở Mỹ cho. Tôi lấy huê hồng ít thôi, đủ nuôi blog này là ok rồi.

  • TM says:

   Cô em dâu của Mike có bằng cấp Anh thì sang Mỹ cũng có thể tìm việc làm tương đương không? Nếu ngân hang đang làm có chi nhánh ở Mỹ thì có thể xin transfer.

   Người như cô ấy sang Mỹ mà ở nhà nuôi con có thể bị khủng hoảng trong thời gian đầu, phần vì phải thích ứng với môi trường mới, phần vì mất đi ý nghĩa và quyền uy trong công việc.

   Nói gì thì nói, tôi vẫn ái ngại cho cảnh chồng đây vợ đó. Tiền bạc bao nhiêu cũng không bù lại hạnh phúc gia đình.

   • Mike says:

    Ngân hàng của Anh và quá ít chi nhánh ở Mỹ.

    Cô ấy có thể xin việc làm ở Mỹ nhưng ít nhất cũng phải 1, 2 năm nữa, sau khi mọi thứ ổn định. Tại quyết tâm là của cô ấy. Mục đích cũng là kéo gia đình bên ngoại sang (tuy không nói ra), coi như hy sinh cho gia đình. Đàn bà VN hy sinh cho gia đình ghê lắm. Hơn rất xa đàn ông VN.

    • taolao says:

     Anh Mike ! Tại vì đa số phụ nữ họ nắm quyền trong gia đình mà .Taolao đọc mấy truyện ngắn của ông Tràm Cà mau nói về chuyện nầy ( giúp đỡ cho 2 bên gia đình) thấy vui và đúng y chang: Ông chồng có ý giúp gì cho bên mình, thường ít khi được đáp ứng trọn vẹn. Ngược lại, thì các bà luôn hăng hái , ưu tiên. Người vô ở trong nhà cũng vậy, hễ cháu của bà thì thường dễ hơn cháu của ông. Hi..hi..taolao hay chọc mấy ông anh là ở Mẽo mà sao cơ cấu quyền lực trong gia đình mấy ông ko làm theo cơ cấu hành pháp của Mẽo. Cho nên câu gần cuối của Mike, cho phép tui thêm một tí” đàn bà VN hi sinh cho gđ họ đang sống và gđ bên họ ghê lắm” thì đúng trên một trăm phần trăm luôn ! He…he..

    • Mike says:

     @taolao; “trên cả” chính xác. Muốn cơ cấu ai thì phải vận động qua ngã các bà.

     Các bà các cô có đủ các món vỏ cương nhu. Chưa kể còn vận dụng sáng tạo các lối đánh du kích, rồi trường kỳ kháng chiến,… Muốn ở yên ăn no ngủ kỷ thì cứ tuân lệnh các bà là khoẻ.

   • taolao says:

    Taolao muốn ”up” cho chị TM ngàn lần về câu cuối ” Nói gì thì nói…” của chị , mà ko được. Bravo chị ! Exactly.

  • TranVan says:

   Vài người bạn của tôi lại đi theo hướng ngược lại : về VN sống nốt quãng đời còn lại với lương hưu .

   Một phần muốn trốn lạnh , một phần muốn trốn thuế . Số tiền tiết kiệm được từ thuế đủ để sồng thoải mái tại VN trong 6 tháng , kể cả tiền vé máy bay đi đi về về .

   Gần 6 tháng , mùa tốt trời , vẫn sống tại Pháp để gặp con , gặp cháu, hay chăm sóc sức khỏe .

   Như thế họ đã tiết kiệm hàng năm được 50% tiền chi tiêu cho sinh hoạt đời sống thường ngày .

   Lúc ở VN thì vẫn có bảo hiểm sức khỏe của nước Pháp , quỹ riêng của những người Pháp sinh sống ngoài nước Pháp .

   Tb : Mức lương hưu 5000-8000Euros mỗi tháng , không phải đóng thuế nữa thì sẽ sống rất thoải mái tại VN . Sống vừa vừa , trên trung bình tại Pháp , vì phải đóng thuế trên khoản thu nhập đó và đời sống tại Pháp đắt hơn .

   • chinook says:

    Thế hệ tôi ở Mỹ hiện tượng này cũng kha phổ biến. Nhưng từ Mỹ , trừ Hawaii , mỗi chuyến bay về Vietnam với người lớn tuổi là một trở ngại đáng kể

    Nhiều người bạn trẻ hơn tôi đến tuổi hưu cũng chọn về Vietnam sanh sống.

    Thế hệ trẻ hơn nữa cũng có nhiều người chọn làm việc tại Vietnam với các Cty đa quốc gia hoặc có đối tác nước ngoài. Một cháu tôi làm cho một Cty luật Việt-Sing. Con nuôi tôi,quốc tịch Việt, tốt nghiệp UW làm cho một Cty Mỹ, vợ cháu , Úc gốc Việt,làm cho một Cty đa quốc gia.

    Nếu chỉ nói về tiền thì ở Vietnam hơn hẳn ở Mỹ. Chúng lãnh lương như ở Mỹ nhưng được thêm phụ cấp và giá sanh hoạt thấp hơn Mỹ.

    Tóm lại, việc chọn lựa chỗ làm việc và sanh sống khá đa dạng và tùy hoàn cảnh . Tiền chỉ là một yếu tố ảnh huởng đến chọn lựa của mỗi người.

    • TM says:

     Cháu trai tôi, con ông anh, tốt nghiệp phổ thông ở VN rồi sang học đại học tại Canada. Sau khi tốt nghiệp, giấy tờ mẹ tôi bảo lãnh ba mẹ nó sang Mỹ đoàn tụ cũng hoàn tất, nên nó sang Mỹ sống theo cha mẹ. Nó đi làm trong công ty Mỹ vài năm thì cũng có head hunter (người tuyển mộ) tìm gặp hỏi nó có muốn về VN làm việc hay không. Dĩ nhiên là sẽ theo diện expat (người nước ngoài) lãnh lương Mỹ, thêm phụ cấp khổ cực, nhà ở, học phí cho con do công ty trả, v.v.

     Vợ chồng nó tính sơ rồi từ chối. Ở Mỹ hai vợ chồng đều có công việc tốt lãnh lương cao. Về VN thì vợ hy sinh sự nghiệp để theo chồng, chưa chắc đã tìm được việc xứng đáng như ở Mỹ. Ngoài ra, cháu tôi bảo làm ở VN hay châu Á một thời gian thì sẽ bị “địa phương hóa”, chỉ có thể dung thân bên đó, vì phải theo luật lệ làm ăn ở nước sở tại (ngành bảo hiểm). Về lại Mỹ sẽ không có chỗ đứng. Đến khi có con lại lúng túng nuôi con ở đâu, e ngại về giáo dục, y tế, môi trường, v.v.

    • chinook says:

     Tiền lương chỉ là một yếu tố.

     Cháu tôi là luật sư tốt nghiệp ở Mỹ, về Vietnam đã gần 10 năm, vợ không chịu theo. Hai vợ chồng li dị, con ở với mẹ tại Mỹ.

     Con nuôi tôi khi tốt nghiệp Master tại UW được một Cty kiểm toán đa quóc gia lớn nhận để làm việc ở Mỹ . Trước khi quyết định,Cháu về Vietnam thăm gia đình và nhìn thấy cơ hội. Cháu từ chối offer ở Mỹ và lựa một công việc ít lương hơn ở Vietnam. Điểm chung của cả hai là say mê làm việc việc và thấy cơ hội để tiến thân khi kinh tế và sự hội nhập của Vietnam bùng phát.

     Khác với thế hệ chúng tôi, đám trẻ này không mấy quan tâm đến các vấn đề xã hội. Theo chúng, xã hội nào mà chẳng có vấn đề, và công bằng xã hội phải là quan tâm và cần được giải quyết bởi chính những người dân thuờng. Họ sẽ giải quyết khi họ cảm thấy cần thiết.

     Riêng con nuôi tôi, hè vừa qua, nhân dịp về họp tại trụ sở Cty ở Mỹ, đã đưa vợ và con về thăn chúng tôi. Hiện nay cháu bé còn nhỏ, nhưng vợ chồng chúng đã lo lắng đến việc học hành , giáo dục của con và nhứt là chúng hiểu không thể tiếp tục với nhịp làm việc hiện nay. Cũng xin nói thêm, cháu làm cho một Cty Mỹ khá lớn, trụ sở chính ở Đông Bắc Mỹ, Hub ở Singapore nên rất vất vả trong việc đi lại và họp hành.

   • PV-Nhân says:

    * Bác TranVan: theo tôi, Tụ Do vô giá…

    • TranVan says:

     Nếu ai cũng trốn thuế thì nước sở tại đã cưu mang mình sẽ thiếu tiền để cưu mang những người kém may mắn .

     Vì suy nghĩ lẩm cẩm như thế mà tôi đã không bắt trước mấy người bạn …trốn thuế .

    • taolao says:

     Dạ… bác nói chí phải !
     – Kiếp luồn cúi , đỉnh chung cũng nhục.
     Thân tự do, chiên chúc mà vinh.
     Trần Tuấn Khải.

    • Mike says:

     Mấy cụ “lước” ngoài như cụ TV, VVX làm tôi cảm thấy an ủi lắm 🙂

     Tôi viết sai hỏi ngã búa-lua-xua thì các cụ cũng sai “tr / ch”, “s / x”, “gi / d” cũng xua-lua-búa. Vậy là có đồng minh rồi. Mừng!

    • Hu*Ngu* says:

     Tôi là dân vượt biên nên nói ra thì có thể mất lòng với một số người (đã xẩy ra), nhưng tôi có phần xem thường các tay vượt biên hay H.O. đã đến được xứ sở cưu mang mình nhưng còn quay về chốn đã bạc bẽo với mình để đầu tư, để sinh sống. Dĩ nhiên có thể không phải với tất cả mà chắc là đa số mấy vị đó. Thỏa hiệp như thế mắc cở chết, hehe.

    • chinook says:

     “bắt trước” hay “bắt chước” ?

    • TranVan says:

     bắt chước

   • Aubergine says:

    Mấy người bạn của anh TranVan khôn quá: muốn hưởng tất cả phúc lợi của Pháp mà không trả đồng xu thuế nào. Hy vọng đa số người Pháp không “khôn” như vậy.

    • TranVan says:

     Nhiều người Pháp thật giầu thì họ làm như thế : trốn thuế , vì khi có vị TT thiên tả lên , dọa đánh thuế lợi tức 75% phần phụ trội thì thiên hạ gốc Pháp hay có quốc tịch đều “di tản” tiền sang mấy nước khác . Gia đình vẫn tìm cách ở lại một cách khác ,dưới 6 tháng mỗi năm .

     Có ông điên xin (thêm). quốc tịch Nga . Chỉ có một ông sâu rượu . Sang Nga được ít lâu lại tò tò mò về Pháp

     Mấy người bạn tôi bắt chước mấy người nhà giầu nên đã “di tản” , chọn Mã Lai . Sau đó mới rời về VN khi thấy nhà nước cho phép mua nhà ở một số nơi .

     Tuy vậy , sau thời gian hết phép sở hữu thì giá trị tài sản của mình sẽ bị trở về số không ? Một hình thức thuê nhà dài hạn , trả tiền thuê trước cho cả thời gian hợp đồng ?

     Tb : Mua nhà chung cư VinCom , đắt như nhà tại Pháp . 300.000 , 400.000 đô , 3 phòng thô , trống trơn , không sơn , không bếp , không cả vòi nước , bồn tắm . Lại xa trung tâm .
     Tôi chắc họ mê ….vụ khác , khi mê thì thường không nhìn kỹ ?

    • TranVan says:

     Dự án xây nhà hay chung cư được phép sử dụng đất trong vòng một thời gian , 50 hay 60, 70 năm .

     Khi hết hạn , luật pháp hiện nay mơ hồ không nói rõ sẽ ra sao . Tiếp tục được gia hạn quyền sử dụng đất hay sẽ bị thu hồi không đền bù . Và phải tự dỡ bỏ phần xây cất ?

     Trong khi mua nhà hay căn hộ tại nước Pháp mình là chủ vĩnh viễn , cả phần xây lẫn đất . 100% đất khi là biệt thự , một phần đất khi là chung cư .

    • TranVan says:

     Hình như hiện nay VK vẫn chưa được phép muốn mua nhà ở đâu cũng được . Có một thời còn giới hạn số lượng nhà , để tránh mua quá nhiều . Tôi không để ý đến vấn đề này nữa nên không biết rõ hiện nay luật quy định ra sao, cởi mở như tư bản hay vẫn còn bị gò bó .

     Mua nhà nơi dự án chung cư thì được . Mua lại nơi chung cư cũ chắc cũng có thể được , hay còn tùy nơi ?

 5. krok says:

  Á đù. A đù không ngu, mà tìm cách để mũi dùi t+ hướng vào Việt Nam!

  Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte không ngần ngại khẳng định rằng các tiền đồn mà Bắc Kinh đang rốt ráo xây dựng ở Trường Sa chỉ nhằm chống Mỹ mà thôi.

  Theo hãng tin Anh Reuters, phát biểu tại một diễn đàn doanh nghiệp Philippines-Trung Quốc tổ chức ở Manila, ngày 19/02/2018, với sự tham dự của ông Triệu Giám Hoa, đại sứ Trung Quốc tại Philippines, tổng thống Duterte đã giảm nhẹ hẳn mức độ nghiêm trọng của các hoạt động quân sự của Trung Quốc trên Biển Đông.

  Thậm chí, ông còn cho rằng các căn cứ quân sự mà Bắc Kinh xây dựng trên các đảo nhân tạo mà họ bồi đắp ở Biển Đông chỉ có mục tiêu phòng thủ trước nước Mỹ, chứ không phải nhằm đối phó với Philippines và các láng giềng Đông Nam Á.

 6. krok says:

  “Mọi công dân Singapore từ 21 tuổi trở lên sẽ được nhận khoản tiền lì xì tối đa 228 USD từ chính phủ trong năm nay do tiền thu ngân sách của nước này vượt hơn 7 tỷ USD.”

  Bọn tư bản giãy chết ngu vãi, tiêu tiền mà cũng không biết tiêu.

 7. TranVan says:

  Testing

  • TranVan says:

   Bi. cấm , nay vừa mới được tha ?

   • TranVan says:

    Tôi viết xong , gửi đi , thấy bị cấm . Chuyện lạ vì tôi tự kiểm duyệt cũng khá nhiều . Làm gì có cấm càn hay trù dập .

    Chắc là tiếp nối với chuyện tôi vừa kể ra . Quý vị chắc sẽ có người , cũng như bà vợ tôi, không tin vào những chuyện khó tin . Tôi thì hơi hơi tin, nay tin thêm một tí .

    Chuyện như thế này , không có gì nghiêm trọng , nhưng khó giải thích
    ….

    • TranVan says:


     Năm nay chúng tôi cúng Tết trễ , mùng ba mới cúng, dịp con cháu về đông đủ .

     Các Cụ chắc đã không vui .

     Tôi thấy lấn cấn và cũng đã không vui khi thấy mình chụp ảnh mà không có thẻ nhớ trong máy , lại chỉ dùng có một máy .

     Thế là năm nay không có hình ảnh kỷ niệm Tết .

    • TranVan says:

     Bà vợ tôi không tin rằng đó là một kiểu “phạt” của các Cụ vì bà ta tin rằng các Cụ không ai làm thế . Chuyện quên thẻ nhớ trong máy là tại nay tôi bắt đầu già khú .

     Thôi thì nên tin nơi bà ấy, như mọi lần ? 😁

    • TranVan says:

     Cũng xin nói thêm rằng có một cháu lớn đến rất trễ , cúng xong, cháu mới đến .

     Dù sao tôi cũng đã rút kinh nghiệm , sẽ cúng đúng ngày , kiểm soát máy và tiếp tục dùng hai máy .

    • TKO says:

     @ Cụ Trần Vân:

     Hôm qua, TKO cũng bị wordpress nuốt mất hai comment, nội dung vô thưởng vô phạt như mọi khi, chẳng có gì phải bị kiểm duyệt, TKO cũng có chút lăn tăn, nhưng lâu lâu rồi TKO cũng đã gặp tình trạng như vậy, chắc là yếu tố kỹ thuật từ wordpress thôi ạ.

     Chia sẻ với cụ Trần Vân về việc máy hình không thẻ nhớ, TKO có lần quay phim tư liệu gia đình, nhớ rõ là đã ấn nút on, nhưng thực tế là off từ lúc nào không biết, kết quả không quay phim được cái chi chi ạ. Ai cũng có lúc quên.

    • TranVan says:

     Đấy là lần đầu tiên tôi bị nạn . Hy vọng sẽ là lần cuối cùng .

     Tính tôi thường cẩn thận , không biết tại sao hôm đó tôi lại lụp chụp , không lo kỹ .

     Khui hai chai rượu cũng không đúng rượu ….ngon !

    • TranVan says:

     Rượu của nhà không ngon cũng đã là một chuyện lạ .
     Thường thường nhắm mắt , không cần chọn , cứ theo thứ tự , rút ra từ dưới lên trên . 150 chai , lúc nào cũng sẵn như thế , từ cũ đến mới , sáu khu : trắng, đỏ, champagne, rượu mạnh, cidre , rượu để nấu bếp .

     Chắc tôi , ay bà vợ, đã xếp nhầm . Thỉnh thoảng , hứng chí , bà ấy cũng tha về mà không hỏi ý
     kiến ông chồng .

 8. Dove says:

  Trong thế kỷ XX nhân loai đã thực hiện những bước tiến khổng lồ. Đó là nhờ sự trỗi dậy vô cùng mạnh mẽ của khoa học XH và tự nhiên. Công nghệ dựa vào khoa học đã đành, thế nhưng chính trị cũng vậy dựa trên sự phản biện Mác – Lê và Tư Bản rất nghiêm túc trên tinh thần học thuật.

  Nay thì bước vào CM 4.0 đấy, nhưng KH chẳng là cái Đ.. gì cả. Chính trị dựa trên lừa dối truyền thông, can thiệp bầu cử, bột sắn được phóng lên thành vũ khí hủy diệt… Khoa học thì về cơ bản ăn mày dĩ vãng. Giải được bài toán mà Ferma viết bên lề cuốn sách từ đời tám hoánh nhưng ko đủ “room” để bật mí lời giải thì mừng hú lên đồng tập thể. Công nghệ thì đang đưa nhân loại đến ngày tận số: biến đổi khí hậu, ô nhiễm, nguy cơ robot thay thế con người đã hiện hữu.

  Buồn nhất là VN, trí tuệ của Lão Bà Bà tuy có nhiều cố gắng để cập nhật Mùa Xuân Ả Rập, nhưng xem ra chưa thể thay thế tư tưởng Văn Ba được. Khoa học -CN VN thì tiên sư bố nó chứ, nhân tài dinh tê mẹ nó hết, bọn trong nước thì về mặt năng lực tư duy còn xa mới đạt tầm chính kiến ăn theo mùa xuân Ả Rập của Lão Bà Bà.

  Ghi chú: xang hứng đang khảo sát báu vật núi Bút (ảnh Đất Việt, ghi chú bố láo: Dove)

  Vậy ngoài tượng đài mậu dịch đề nghị xang hứng suy nghĩ thêm về tượng đài KH thế kỷ XXI. Nhân dịp năm vừa rồi, các nhà khảo cổ VN đã khai quật được bộ Liga-Yoni tại núi Bút, Quảng Ngãi và cho rằng đó là bộ to nhất và xứng tầm báu vật quốc gia, Dove xin gợi ý làm cái Yoni to gấp đôi cho thế giới nó biết mặt nhé.

 9. krok says:

  “Thái tử Đảng” La Vũ ( con La Thuỵ Khanh – bộ trưởng quốc phòng thời Mao:

  Ông viết: “Người Trung Quốc hiện nay hận nhất chính là ĐCSTQ, bởi vì Đảng ngày nào cũng nói dối, bởi vì Đảng sa đọa đến mức chỉ mưu lợi vì tập đoàn tham ô một số ít người. Hiện tại cơ quan pháp luật, tố tụng của ĐCSTQ chính là xã hội đen, không khác gì giết người cướp của. Giang Trạch Dân dựa vào im lặng phát tài để đục khoét toàn Đảng.”

  Ông La Vũ cho biết, ĐCSTQ đuổi người lao động nhập cư, cưỡng chế phá dỡ, đàn áp luật sư nhân quyền, mổ sống lấy nội tạng người, phong tỏa mạng internet toàn diện, v.v, người dân không đọc Nhân dân Nhật báo là vì những gì Đảng nói đều là giả.

  Ông đề cập đến, tai họa lớn nhất của Trung Quốc hiện nay chính là ĐCSTQ, muốn giải quyết vấn đề hiện nay của Trung Quốc, biện pháp duy nhất chính là từng bước dân chủ hóa Trung Quốc. Kiên trì độc đảng chuyên chế, ắt sẽ sụp đổ.

  • krok says:

   Nguy hiểm ở chỗ t+ kích động tinh thần dân tộc đại hán để hướng căm tức của dân vào Việt Nam đã chiếm biển đảo, dầu khí, thuỷ sản và các nguồn lợi khác của họ

   • PV-Nhân says:

    * Bác Krok: Có một bác sĩ người Việt sống tại Hong Kong. Ông này nhiều lần được vào lục địa khảo sát y khoa phòng ngừa. Ông cho biết: Từ năm 1975, sách giáo khoa bậc tiểu học đều nhắc: VN nguyên là lãnh thổ T+ nên cách tốt nhất VN nên trở về với mẫu quốc. Vậy biển đông đương nhiên là của T+…Vậy tại sao VN không biết để đề phòng??

  • Mike says:

   VN với cái kiểu uơng dở thế này thì đúng là nguy hiểm thật.

   TQ sợ nhất là VN trở nên dân chủ, ít nhất là dân chủ hơn TQ. Nếu VN mà đi về hướng đó thì trước mắt TQ sẽ áp lực mạnh. Nếu càng áp lực mà thấy VN càng ngã về dân chủ thì TQ sẽ xuống giọng vuốt ve, nuông chiều, mua chuộc.

   Nhưng dân chủ thì mất đ?. Biết vậy nên TQ kê cao ngủ ngon.

 10. Hai Cù Nèo says:

  Mọi thứ Việt kiều có, người ở Việt Nam còn có nhiều hơn thế. Giờ Việt kiều chỉ đơn giản là người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài.

  http://soha.vn/nguoi-viet-o-canada-thieu-tieng-noi-co-don-dong-day-nhung-nuoi-tiec-noi-xu-nguoi-20180219172814015.htm

  • LiemĐoan says:

   A Hai không biết vô tình hay cố ý trích dẩn câu nói của một VK “khiêm tốn” nhận xét về mình ….
   Muốn biết rỏ thực hư việc này , hảy làm một khảo sát nhỏ …

   A Hai hảy quá bộ lên phi trường TSN xem 16 người nhà đón 01 VK về thăm quê …

   A Hai xem ra cũng hơi bị ngon sau bao năm lọt vào hũ gạo xứ Chắc cà Đao thử tuyên bố về làng xem số người đón tiếp là bao … sẽ biết ngay mà …

   Hảy thử đi rồi mới tuyên bố nhé a Hai …

   • Hu*Ngu* says:

    Đến cái xứ Chắc Cà Đao thì anh Hai không rõ nó chốn nào dù luôn xưng là dân ở đó, nhưng biết chơi stock qua Option, lại còn dùng chữ cherry picking để chê các ông khác nữa, thì chuyện anh Hai nhanh nhạy với mấy cái tin vớ vẩn có phần chọn lọc trên là điều…ắc phải xảy ra.

    • Hoàng cương says:

     Anh Hai Cù Nèo ơi cố lên , ha ha . Tui cũng gặp người Việt gốc Canada , Mỹ (Cali ).. nghe chuyện cũng nhiều, nhưng mắt chưa thấy ,thôi thì 2 cứ đấu với các lão ..cho nó khách quan hihi

  • A. Phong says:

   @Hai Cù Nèo

   Năm 2018, phấn đấu đưa 110.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài.

   ( http://vov.vn/xa-hoi/nam-2018-phan-dau-dua-110000-lao-dong-di-lam-viec-o-nuoc-ngoai-731110.vov)

  • PV-Nhân says:

   * Cậu Hai: Chúng tôi không là Việt Kiều, mà đúng nhất, là người Mỹ gốc Việt ( vì có quốc tịch Mỹ)

  • says:

   Anh HCN. Tôi tìm tên TS, Bac Si … trong trường Waterloo University nhưng không thấy tên ông này. Đây là một trường rất nổi tiếng về Toán, Computer Science, FORTRAN developed tại đây ngày xưa. Ở nước ngoài không ai viết TS, Bác si .. mà chỉ viết Dr …., nếu một Bác sĩ có bằng Tiến sĩ thì người ta ghi như là : Dr Bui Duy Tam, Ph D Biochemistry, chử Ph D nằm phía sau tên người đó.

   Tôi tin là ông này sống bên Vietnam chứ không hề sống tại Canada nên không biết gì về người Việt bên này.

   Cách đây 2 năm, một buổi sáng Chủ nhật đi ăn Dim Sum nhà hàng Tàu, bàn gần đó có nhiều người Việt tôi quen. Anh anh nghiên cứu sinh ts gốc Hà Nội, cha là gs ts Đại Học BK, trước học bên LX. Anh nói với tôi ông ngồi trong bàn đó là Bộ trưởng xxx ( thời Ba X) sang thăm con gái đang học Đại Học X.

   Ngoài ra rất nhiều quan chức khác, cả Tướng lãnh, họ đưa con sang học bên Canadạ, Anh Quốc … cho kín đáo. Nếu đời sống bên Canada quá tệ các ông đưa con cái sang làm gì ?

   • Hu*Ngu* says:

    Bác/Anh Lê:
    Anh Nghĩa nầy được học bổng VEF học PhD ngành dịch tễ ơn UNC, trước đó là bác sĩ ở Hanoi. Có thể hồi xưa làm postdoc ở Waterloo, rồi ở lại Canada không được đâm ra …ghét xứ lạnh tình nồng. Nội nhắc đến Sunshine list cũng sai mà 🙂

    • says:

     Bên Canada các bs Vietnam sang trước 1985-87 hầu hết lấy lại được bằng hành nghề, ai đến sau 1990 rất ít hy vọng, phải đổi ngành khác. Người Việt ở Mỹ, Canada v.vv hay bên vn cùng một gene, sự thành đạt của một số đông người Việt ở Mỹ, gs Tạ văn Tài mới nói trên VOA là số sv người Việt, Ấn Dộ, Tàu được nhận vào Harvard là cao nhất trường theo tỷ lệ dân số thì nguoi Viet các nước khác, nhất là bên vn cũng có khả năng nếu có môi trường tốt.

     Cách đây 40 năm nhiều người Việt đã làm Dean, Department Head (Director) … trong các trượng . Các cơ quan như Atomic Energy of Canada, Centre National de Recherche (phải có ts mới vào được) hoặc các cơ quan thuộc Federal v.vv chỉ đánh vào last name Nguyen trong E mail là ra 53 tên người Viet không kể các họ khác. Cách đây 40 năm, bất cứ trường Đại Học nào cũng có gs người Viêt.

     Ngành nghề khó nhất cho người Việt lọt vào được là gs các Đại Học Y khoa vì tuyển chọn rất khó khăn, con đường rất lâu dài 14-15 năm, lúc trước thì ít, nay bất cứ Đại Học Y khoa nào cũng có gs Việt, bất cứ Bệnh viện lớn , nhỏ nào cũng có bs người Việt . Số sv từ vn sang vào trường Y rất ít nhưng hiện nay cũng thấy vào được và hầu hết đều ở lại.

 11. Hai Cù Nèo says:

  Thuý Nga kể về Tết ở trời Tây: “Ra đường kẹt xe, đi chợ xếp hàng trào máu mua thịt”

  http://soha.vn/thuy-nga-ke-ve-tet-o-troi-tay-ra-duong-ket-xe-di-cho-xep-hang-trao-mau-mua-thit-20180209162644146.htm

  • TranVan says:

   Ấy là chưa kể đến số phận hẩm hiu của tôi , Tết đến lương hưu không đủ chi tiêu phải tự gói và nấu bánh chưng rồi không dám ăn hết , bắt buộc phải để đông lạnh ăn dần quanh năm .

   Cơm rượu , bánh ít trần tôm thịt , thịt ruốc , sôi vò , bánh chay , bánh trôi , … cũng phải tự làm lấy .

   Khổ ơi là khổ !!!!😁

   • Aubergine says:

    congélateur chac to lam, toi khong chua duoc nhieu nhu vay.

    • TM says:

     Chị Cà Tím,

     Khi tôi dọn nhà từ Cali sang miền Đông, có hai điều làm tôi ngạc nhiên:

     1. Mua nhà là được luôn tủ lạnh, máy giặt, máy sấy của chủ nhà để lại cho.

     2. Phần đông các nhà đều có một freezer riêng để dưới basement hay ngoài garage. Freezer của chủ nhà trước để lại cho tôi to bằng cái tủ lạnh trong nhà bếp. Có thể người ta sợ mùa bão tuyết không đi chợ búa được thì vẫn có thức ăn đông lạnh trong freezer.

     Ấy vậy mà rồi khi dọn vào mình cũng chứa trong freezer đầy nhóc. Thấy có chỗ là cứ mua về sắp đầy ắp, rồi lại phải lấy đồ cũ ra nấu nướng mà ăn.

    • TranVan says:

     Nhà tôi có tủ đông lạnh loại pro khủng, gần 600 l , để nằm dưới hầm nhà !

    • TranVan says:

     “Your comment is awaiting moderation …. “?

    • TranVan says:

     Tôi đã bị đì, bị chờ đợi, bị giam do lỗi của tôi : Nơi ghi émail đã tự nhiên có thêm đuôi định hướng !

     Nay đã được hoàn chỉnh , hết còn bị giam . 😍

   • TranVan says:

    Còn vài món lỉnh kỉnh khác cũng phải tự làm lấy : chè đậu (xanh, đen, đỏ) , chè sen , bún cả, anh đậu phụ , đậu phụ chiên , đậu phụ sốt cà chia, tôm chiên dứa chua ngọt , kim tiền kê, thịt kho tầu , bò hầm sốt vang , bò xào hành, bò xào cần , tôm cháy , xôi đậu , xôi bắp , bánh khúc , ….

    Không có ô-sin phụ giúp ! Nghèo một đời xa quê . Làm gì có lá khúc , phải dùng lá ê -pi- na cho có mầu xanh xanh .

 12. Dove says:

  Theo khẩu vị của Dove thì thà 15 năm nghe táo quân báo cáo Ngọc Hoàng Quốc Khánh còn hơn vài lần nghe báo cáo rề rà về cái thế sự lò nóng củi tươi….trên TV.

  Vậy nếu ko còn lựa chọn nào khác thì ủng hộ táo quân.

 13. CD@ says:

  xin phép và cảm ơn cho hiện :
  ———–
  Nói về Rác :
  – Rác thải ở Phú Quốc ( tấn/ngày- năm) : 50 -2010, 60 -2011, 70 -2012, 90 – 2013, 140-2014, 190 – từ 2015 đén nay . Nhà máy xử lý rác vẫn đang trong tiến trính “kêu gọi…đầu…tư” ! Rác cũng đang “ngong trông” nghị quyết đạc khu, khi nào sẽ “vỡ áo…Lò…đốt rác” ?!
  – Rác thải ở Cần thơ : 650T/ngày, khả năng xử lý 400T, còn lai đem chôn lấp. Các tỉnh khác trong vùng ĐBSCL cũng trong tình trạng tương tự…”loay hoay đồi phó với Rác, Ngập trong Rác ….và Sống chung với Rác” ! Gạo thơm Thái luôn qua mặt gạo VN, và rồi, gạo hữu cơ Miên, cũng đã cho gạo VN “ngửi khói” trong các siêu thị của Nhật…!
  – TS Lê Anh Tuấn, PGĐ Viện NC biến đổi khí hậu tại Cần Thơ cho biết:
  “Chúng ta biết rằng sản xuất nông nghiệp ở đồng bằng sông Cửu Long đã đạt đến mức tối đa. Đất nông nghiệp đã được sử dụng gần hết, thậm chí tăng thêm số vụ, vì diện tích không tăng được nữa. Trong khi đó thì người nông dân vẫn còn nghèo, áp lực dân số gia tăng, mùa màng thất thường, thiên tai,… làm cho vùng nông thôn khó phát triển. Hướng phát triển cho một số tỉnh thành là người ta mở rộng các khu công nghiệp. Ở đồng bằng sông Cửu Long, phát triển công nghiệp đã hình thành, nguy cơ về ô nhiễm không khí, tiếng ồn, rác thải, đã được lưu ý. Chúng tôi đã cảnh báo một số nhà máy có thể gây ô nhiễm.”
  – Và thiệt hại vì ô nhiễm môi trường :
  “Thiệt hại về ô nhiễm môi trường của Việt Nam được Ngân hàng thế giới đánh giá là một năm có thể gây ra thiệt hại âm 5,2% Tổng sản phẩm quốc dân của Việt Nam, và đấy là một mức thiệt hại rất lớn đối với Việt Nam.”
  ——————
  Sống chung với Rác, sống chung với ô nhiễm…có “hề chi”, thì…sống tiếp tối giao thừa với “táo quân”…”Muỗi nhé” 🙂

 14. tri thắng says:

  Cho dù chương trình Táo quân qua 15 năm trình diễn đã trở nên nhàm chán nhưng nó đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu vì rằng thì là , còn gì nữa đáng xem ?!. Nên chăng , tăng thêm những câu cười thâm thúy thay vì câu nói tục tĩu , giảm bớt những động tác bắng nhắng , thô tục ( như nam nữ ngồi lên lòng nhau ) chọc cười rẻ tiền … Dẫu sao ; So với các “sâu ” hài nhố nhăng , diễn mà coi thường khán giả cũng như các lai-v sâu ca nhạc động cỡn thì chương trình Táo ” Có còn hơn không ” .

 15. PV-Nhân says:

  * Chương trình Táo. Có hay không, trước hết do ” Chính Sách”. Sau nữa do người viết kịch bản, các diễn viên khi thấy không được khán giả ủng hộ, tự động họ sẽ bỏ…Vậy thôi…
  Thường chương trình Táo là hài kịch, do các diễn viên hài. Tâm lý khán giả muốn Táo châm biếm, nói lên các góc cạnh “tiêu cực”. Trong chế độ độc tài, người dân không dám nói. Lại đặt trên vai các diễn viên nhiệm vụ quá nặng nề: Nói thay cho họ…
  – Thật khó khăn, nếu chiều lòng dân lại mất lòng nhà nước. Nếu theo chính sách lại mất lòng dân. Thậm chí gặp …nguy hiểm…
  * Tôi đề nghị giải pháp dung hòa:
  – Đêm Giao Thừa, sẽ có chương trình ca múa nhạc. Táo Quân cũng chỉ là một tiết mục, thời gian chỉ từ 10 đến 15 phút…
  * Chương trình Táo hài kéo dài hàng giờ, rất dễ gây nhàm chán, thậm chí dung tục…
  * Vài lời thô thiển góp ý…..

 16. Ngọ 1000 ngàn usd says:

  Với tôi, chương trình Táo nào cũng có những cái dở, cái nhàm nhưng cũng có những đoạn hay, thích thú. Cũng như ăn một con gà ngày tết có bộ phận mình thích nhưng cũng có những miếng đôi đũa của mình tránh. Riêng táo năm nay, tôi thích đoạn tranh, giữ ghế. Nhiều câu thoại sâu sắc, nội dung và diễn xuất của các táo tốt. Thông điệp của nói: tứ trụ còn lại, “nắm tay nhau thật chặt nắm tay nhau thật lau” cũng chỉ vì cái Ghế chứ Đíu phải vì lý tưởng mẹ gì cả.
  Có người không thích, nhưng tôi vẫn thích Táo quân. Chỉ mấy chục phút trên màn hình Táo đã dám nói những điều mà người ta muốn nói nhưng không nói được.

 17. Hai Cù Nèo says:

  Đọc bài chính và các còm tới nhũn cả c.. mà chả hiểu nổi

  • Hoàng cương says:

   Chương trình Táo Quân cuối năm .. vốn dĩ có vai trò đặc biệt là tổng kết ” cái đã biết rồi” qua cách nhìn” Hài Xuân” bằng tiếng cười ” nhân tình thế thái” . Tất nhiên dựng ở Táo Quân đều là dàn diễn viên nhà nước , còn tài năng tung hứng “thêm mắm thêm muối ” thả móc câu …tùy người suy diễn . Nói chung hài Bắc là Thâm .
   Đòi hỏi diễn viên phải “gồng mình” quá sức là điều đòi hỏi quá đáng …

   Hài Miền Nam Bô lô bô loa ,xem rất nhẹ đầu óc/ dạng như dầu gió _ dầu cù là …
   đau chỗ nào xoa chỗ đó vv
   Còm sĩ nhiều khi quên cả Chủ nhà , diễn dịch sai ý anh Cua , Cua chịu chơi đem cả chuyện gia đình để hầu độc giả / độc giả hồn nhiên bới lông tìm vết , đã thế mà còn… đòi đương đầu với Cộng sản …

 18. krok says:

  Nguyễn Văn Mỹ:

  Người Sài Gòn chúa ghét sự giả dối lẫn đãi bôi, coi khinh những kẻ sống hai mặt và không thích làm chính trị.

  Cách xưng hô ngoài xã hội của dân Sài Gòn cũng đặc sệt Sài Gòn, theo nghề nghiệp và thành phần.

  Giới thư ký, thấy thông, thầy phán, viên chức hành chánh thì được gọi là HAI. Người Hoa được gọi là BA. Dân tứ chiếng giang hồ gọi là TƯ. Lưu manh, du đảng gọi là NĂM. Cảnh sát, an ninh được gọi là SÁU. Người Ấn Độ hoặc da nâu sậm, tóc xoăn được gọi là BẢY. Dân lao động đại trà, số đông của Sài Gòn được gọi là TÁM (chuyên mục “Gia đình bác Tám” trên truyền hình Sài Gòn và bài hát “Sức mấy mà buồn, buồn ơi bỏ qua đi Tám” rất nổi danh là vậy). Chị em sống bằng nghề vốn tự có gọi là CHÍN…

  • TungDao says:


   Đảng trưởng gọi là Cả.
   Độc giả blog chuyên còm gọi là Mười (Mười Tạ).

 19. krok says:

  Táo giáo dục về “bượng trổ dáo giục”:

  Báo cáo phân tích sơ bộ về sự giả khoa học của ông Phùng Xuân Nhạ
  thực hiện bởi Nguyễn Tiến Dũng và các cộng sự Ngày 18 tháng 2 năm 2018
  MỤC LỤC
  1. Hành vi tự đạo văn 2
  2. Hành vi trích dẫn khống 2
  3. Thiếu trình độ tiếng Anh 4
  4. Hời hợt thiếu khoa học 6
  5. Tạp chí giả khoa học 8
  6. Hội đồng Chức danh Giáo sư có bị thao túng? 9
  7. Kếtluận 10
  Ông Phùng Xuân Nhạ (PXN) được phong GS vào năm 2016. Tuy nhiên, có nhiều biểu hiện mờ ám xung quanh chuyện này, cần phải được rà soát lại để làm sáng tỏ, nhằm đem lại sự trong sạch lành mạnh cho nền giáo dục và khoa học Việt Nam.
  ….

  • Ngọ 1000 ngàn usd says:

   Như vậy thì Nhạ đíu phải là học giả mà là học Đểu? Không trách gì mấy thằng cơ quan tôi, trình độ không giải nghĩa được chữ CEO nhưng tốt nghiệp ” thạc sĩ Mỹ” của đại học Quốc gia để “thành người”.

  • CD@ says:

   – xin phép và cảm ơn cho hiên, ăn theo Krok :
   ———————-
   “Ông Phùng Xuân Nhạ từ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục là cách duy nhất để cứu vãn uy tín, vốn đã rách tả tơi, của ngành Giáo dục. Trong trường hợp ông Nhạ bất chấp, Uỷ ban Văn Hoá Giáo dục của Quốc hội nên chuẩn bị một bản điều trần trình bày tại Quốc hội trước phiên họp toàn thể bỏ phiếu tín nhiệm các bộ trưởng. Trong trường hợp của ông Nhạ thì nên bỏ phiếu bất tín nhiệm.
   Có thể trong một môi trường chính trị cả nể và trong một nền giáo dục xuê xoa, nhiều người sẽ cho rằng sai phạm của ông Nhạ là “không đáng kể”. Nhưng, như GS Nguyễn Tiến Dũng đã phân tích, “đạo văn” trong bất cứ nhà trường có giáo dục nào cũng đều bị xếp vào phạm trù đạo đức. Học sinh hay nghiên cứu sinh mà phạm lỗi “đạo văn” thì ngay lập tức sẽ bị đánh rớt hoặc đuổi học.
   Một người sử dụng những bài báo khoa học không những không có giá trị khoa học mà còn xào nấu từ những bài báo trước của mình thì không đủ tiêu chuẩn để làm một thầy giáo bình thường, nói chi đến vị trí mô phạm như Bộ trưởng kiêm Chủ tịch hội đồng phong các chức danh mà xã hội tôn kính như GS, PGS.
   Khi bình luận về phản ứng của ông Nhạ trước sự kiện các nữ giáo viên ở Hồng Lĩnh bị điều đi tiếp khách tôi đã nhận xét, cái ông Nhạ thiếu là nền tảng giáo dục. Sự kiện “đạo văn” này của ông lại càng củng cố thêm nhận xét đó. Ông Nhạ là một người ứng xử với hệ thống chính trị này rất khôn ngoan. Nhưng tôi cho rằng, hệ thống chính trị này cũng cần phải khôn ngoan để cứu uy tín của chính nó và điều quan trọng hơn là tái lập những chuẩn mực đạo đức cho nền giáo dục.” ( nguổn : Fb Huy Đức).
   ( ghi thêm : Lởi ô. Nhạ nói : “cán bộ điểu hang các nữ giáo viên đi tiếp khách không có lỗi, lỗi LÀ Ở CÁC CÔ GIÁO”…)
   ——————-
   -Fb của Oshin thường có những tin “ngắn và cực ngắn”, như tia chớp vụt sáng nhìn thấy , báo hiêu trước khi “sấm rển vang”…Lần này, iem chờ …”Sấm Củi” khá To, Rất Tươi…! 🙂

 20. VVX says:

  Đầu năm cứ bị ám ảnh mãi cái chữ lão Cua dùng. 100 % đúng không cãi, chỉ điều chỉnh chút thôi. Của người thì anh cua gọi thế, còn của anh cua thì xuống cấp tí, gọi là “mền cu” nhá.

  Hoàn cảnh viết “lách” của anh Cua thật khó khăn. Không chỉ đơn giản là viết, còn phải lo lách nữa, thêm nỗi khổ lo “mền cu” là lách không khéo, tai họa đổ ập xuống đầu lúc nào không hay. Dùng đủ mọi cách khéo kiểu thâm nho bắc kỳ để chuyển tải nội dung thì còm sĩ đọc không hiểu, lão Cua cáu văng “cặc”, vừa buồn (mắc) cười vừa thương. 😆

  Ngày tết nói chuyện sinh hoạt văn hóa tết.
  Dan gian thường có chọi gà. Hà Nội xưa còn có hội chọi chim, thú vui này bó hẹp trong một nhóm nhỏ, hội viên không quá trăm người, được người đời gọi là “thượng lưu”.

  Chim chọi là giống Họa Mi đực đã hỏng không thể hót được nữa, người ta mang ra làm chim chọi. Giống Họa Mi khi sống ngoài thiên nhiện thường sống theo cặp, chiếm lĩnh một ngọn đồi hoặc một vạt rừng làm giang sơn riêng. Thỉnh thoảng có con đực “cứng cu” từ nơi khác đến khiêu chiến, anh chồng có trách nhiệm phải tiếp chiêu. Thắng thì ở lại, bại thì phải ra đi trong tủi nhục, tất nhiên là ra đi với cái “cu mềm”. Một điểm khác thường là khi cuộc đấu diễn ra giữa hai chàng thì nàng đứng trọng tài không thiên vị, nàng gù liên tục thúc cho hai hiệp sĩ phải phân thắng bại bằng sức mạnh, chứ không phải chém gió (hót). Một điều lạ nữa là khi nàng đã đẻ trứng rồi thì không ra ngoài làm trọng tài nữa, nếu có chàng lạ nào léng phéng sâm phạm giang sơn thì cùng chồng đều nhào ra đánh đuổi kẻ âm mữu phá hại gia cang.

  Vì những đặc tính trên, những người thắng cuộc trong hội chọi chim thường có con mái gù hay. Đừng có coi thường “đàn bà” 😆

  • PV-Nhân says:

   * Bác VVX: Đừng khinh thường còm sĩ Hang Cua không hiểu. Hiểu nhưng không nói. Khinh người, người sẽ khinh mình…Tục tằn là tự khinh mình rồi…Đời bao la, nhiều kẻ là thầy mình. Đừng tự phụ, lố bịch!!!

   • taolao says:

    ” Tam nhân đồng hành, tất hữu ngã sư” bác Nhân nhỉ. Năm mới xổ tí Nho ,múa rìu qua mắt thợ. He he. .. Chúc bác và mọi người luôn vui, khoẻ. ” Dĩ hoà vi quí” .

 21. xanghứng. says:

  Đầu năm, ông Cua đưa ra một câu hỏi “Táo Quân có nên tiếp tục vào tối 30 Tết hàng năm?”.

  Người nói bỏ, kẻ bảo không. Có ông xem bài rồi đoán tâm trạng lão Cua, lại có bà khoe hình hoa Tết, có cô nũng nịu làm duyên….Đúng là Tết con Chó !

  Lão ấy hỏi cho có thôi, hỏi để “câu views”, để có cớ mà khoe “ba chữ S: Sốc, Sex, Sến”. Chẳng bao giờ có câu trả lời đúng khi khởi đầu lão Cua đã hỏi Sai.

  Nếu lão hỏi: “Tối 30 Tết hàng năm, nên có chương trình gì” thì họa may dân mới có thể góp ý và biết đâu có quan lớn sáng suốt nào bỗng nhiên nghe được lại có sáng kiến gì chăng, giống như câu chuyện dân gian đồn đại về phong trào làm tượng ở Thủ Đô năm Mậu Ngọ ấy.

  Chẳng là năm 1978, Hanoi rộ lên phong trào sáng tác tượng đài kỷ niệm chiến thắng lịch sử. Chỉ tiêu là vườn hoa nào cũng phải có ít nhất một bức thật to. Khâm Thiên, Ngọc Hà, Hồ Trúc Bạch, Vườn hoa Canh Nông….thì dễ rồi, nhưng vườn hoa trước Mậu Dịch Cửa Nam thì sao đây ? Không lẽ để tượng phi công Mỹ giơ tay lên đầu, hay cô du kích tay cầm súng, tay cầm liềm ?

  May mắn làm sao, khi các đồng chí nghệ sỹ đang vò đầu bứt tai thì có bác lãnh đạo to lắm đi ngang. Sau khi nghe trình bày, bác nhẹ nhàng vỗ vai các nghệ sỹ và nói: “Có khó gì, các cháu làm một cái dương vật thật to để ngay đấy. Bác biết rất rõ, mỗi khi bước ra khỏi cửa hàng Mậu dịch, người dân nào cũng thốt lên một câu giống hệt nhau: Chả có Con Cặc gì !”

  Chúc Mừng Năm Mới !

  • Hai Cù Nèo says:

   Háng vẫn sưng như ngày nào. Chúc mừng năm mới

  • Dove says:

   Xang Hứng tái xuất à?

   Dove tôi nhớ cụ một thì nhớ cô nàng Hawaii chí ít là 0,999.

   Khi nào cụ hoàn thành tác phẩm để chưng bày ở vườn hoa mậu dịch thì nhớ đến lão Dove một chút nhé. Làm một bản sao xinh xinh tỷ lệ 1/10 và đề kính tặng hẳn hoi để Dove post lên Hang Cua cho đỡ công gõ còm.

   Chúc cụ an khang vui khỏe nhé.

 22. Aubergine says:

  Nam moi chau xin chuc cac Ong Ba duoc doi dao suc khoe

  • PV-Nhân says:

   * Mến chúc cháu ngoan, chăm học…

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Tôi không có con gái, không có cháu gái, nhìn cháu xinh như vậy, càng thèm hơn

  • TKO says:

   Bác Cà tím ơi, bé con nhà bác mặc áo dài dễ thương quá, bàn thờ ngày tết của nhà bác CT rất chân phương, thân thuộc. Hoa đào ngoài vườn nở rộ đẹp ghê nơi.

   P/s: Cháu nội của cụ Dove, bé gái ở VN hình như cũng cùng trang lứa và xinh xinh như vậy ạ.

  • Aubergine says:

   Xin cam on ong Nhan, ba Van va co TKO.

   Chau se hoc hanh cham chi va nghe loi bo me.

 23. Aubergine says:

  Ai len xu hoa dao

 24. Aubergine says:

  Tet da den roi

 25. HỒ THƠM1 says:

  “Táo Quân có nên tiếp tục vào tối 30 Tết hàng năm?”
  Lão Cua hỏi, tui xin trả lời…

  Tại sao không? Hài Táo Quân cũng như mọi chương trình hài khác. Có cái xem được, có cái nhảm nhí, nhạt như nước ốc nhưng ai cười được thì cứ cười, ai không vén môi nổi thì thôi, chưa đến nỗi chết ai.
  Nhưng có điều lão Cua dùng “Dao mổ trâu” để mổ “con chim sẻ” Táo Quân bằng những lời “có cánh” để ủn đít chương trình hài “Táo Quân” lên tận đỉnh cao muôn trượng như ri thì đến anh Huynh anh Thưởng bên Tiên Dáo cũng ngơ ngác thần hồn.

  Lão Cua phán… “Táo Quân giống như giò chả, bánh chưng, măng khô ninh với vịt giời, ăn cả năm không chán, nhưng Tết vẫn ăn, không có coi như không phải là cỗ Tết.’’

  Gớm, “giò chả, bánh chưng” là món ăn truyền thống của dân Việt cả ngàn năm rồi, nó thành biểu trưng của văn hóa cổ truyền Việt Nam. So sánh chương trình hài Táo Quân với nét văn hóa “giò chả, bánh chưng” ngày tết chắc ý lão Cua muốn khen …cho nó chết đây! 😛

  Rồi lão Cua khi xem Táo Quân đến lúc đã…đã….”mềm cặc” (từ của lão í) liền đi quanh xóm xong về nhà làm cái thống kê cấp tốc có đến…”93 triệu người xem” he he he…!!! (Chắc Lão “bắt” mấy cụ đang nằm trong bệnh viện, trẻ em khoản 10 tuổi trở xuống, hàng triệu mụ đang đi đẻ, hàng triệu người mù, các cụ 80 trở lên, ăn no rồi lại nói chưa ăn…cũng phải xem chương trình Táo Quân tuyệt phẩm của lão để lão thống kê )
  Túm lại, lão Cua đã dùng con “Dao mổ trâu” to đùng để mổ “con chim sẻ” Táo Quân đang…sệ cánh.
  Riêng tui thì nói cho vuông rằng chương trình Táo Quân cách đây khoản 7, 8 năm gì đấy khi mạng xã hội chưa phát triển, thì còn chút vừa thời sự vừa có ý gây cười đả kích những tiêu cực của xã hội còn sau đó và hiện nay thì chương trình Táo Quân chỉ là minh họa thời sự cũ mềm để chọc cười cho vui thôi. Đề tài cũ mềm rồi. Không còn mới lạ gì nữa. Tết rồi, Táo Quân thọc lét một hồi, rồi cuối buổi ông …”Ngọc Hoàng” ra “chốt” lại một hơi, cứ tưởng ổng đọc lại “giáo huấn” của cụ Lú mấy ngày gần đây. Chẳng động não tí nào!

  Nhưng tui nghĩ chẳng việc gì phải dừng hay không dừng chương trình Táo Quân ngày 30 tết cả. Dừng thì thay vào chương trình gì? Nó cũng chẳng gây hại gì, chỉ có hơi bị nhàm chút thui. Có cũng được mà không cũng được.
  Nhưng để cho…dân chủ hơn bao giờ hết “ta” cũng nên lấy phiếu trưng cầu dân ý cho Hài Táo Quân như ri:
  -Giữ lại 15 năm nữa
  -Giữ lại 20 năm nữa
  -Giữ lại cho đến khi cụ Trọng xây xong CNXH

  MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN MỪNG ĐẤT NƯỚC! 😯

  • TungDao says:

   Câu : “nghĩ mềm cặc” là một thành ngữ cổ của người Ninh Bình.
   Dân ta có thành ngữ : No cơm, ấm cật, rậm rật tối ngày. Vì vậy chẳng làm nên cơm cháo gì ra trò. Để dạy đời, dạy cho con cháu các cụ nhà ta mới ra thành ngữ trên.

   Lần đầu tiên trong đời, dẫu có đi bắc về nam, TD đọc được câu trên bổng giật mình tỉnh giấc.

   • TKO says:

    BA ĐIỀU ƯỚC.

    Tác giả: Lão Gà – Bình Định.

    Mùng 5 tết, vợ chồng nhà nọ trong lúc cuốc đất trồng khoai thì tình cờ bổ vỡ một hũ sành, từ đó bung ra một vị thần. Để trả ơn giải thoát, thần cho ba điều ước.

    Trong lúc anh chồng còn đang ngẫm nghĩ ước cái gì cho đích đáng thì cô vợ đã nhanh nhảu rỉ tai: Ước trúng Việt lốt, ước được phong giáo sư, ước khi chết được chôn trong nghĩa trang 1.400 tỷ đồng…

    Bị cô vợ phá rối, anh chồng cáu tiết quát: Ước, ước cái con k..!
    Ngay lập tức, một rừng k.. mọc khắp người anh chồng.

    Thấy cảnh tượng hãi hùng, cô vợ liền òa khóc: Ôi, của chàng mọc dày như con nhím thế này thì mặt mũi nào đi lại trên giang hồ nữa. Huhu.

    Vậy là hai vợ chồng đành sử dụng điều ước thứ hai cho việc biến mất những con k.. mọc khắp người.

    Quả nhiên trong tích tắc, chúng biến mất. Hai vợ chồng chưa kịp hoàn hồn vì phí phạm 2 điều ước thì cô vợ đã nhanh tay kiểm tra rồi kêu toáng lên: Chết rồi, của chàng mặc định hầu giờ cũng biến mất luôn rầu. Thần chơi kiểu gì kỳ dẫy?

    – Giờ sao? Chỉ còn một điều ước cuối cùng? – Anh chồng hoang mang hỏi.

    Phụ nữ ba phần thông minh bảy phần nhạy cảm, chỉ trong sát na, cô vợ đã nghĩ ra đáp án: Thì ước có một cái như cũ đi chàng. Giờ em chả ước gì, chỉ ước chàng trở lại là một người bình thường. Dẫy thâu á!

    HTG – Lão Gà BĐ.

    • TungDao says:

     Truyện TKO khuân về cười rụng răng. 😍.
     Chuyện này hay hơn nè:

     Trả thù dân tộc.
     Sau ngày 17/02/1979 TQ xâm lược VN. Dân ta căm thằng Tàu đến tận xương.
     Để trả thù dân tộc. Toàn dân, toàn xã hội ta cho thằng Tàu nó chít. Nó phải làm nô dịch cho ta, cho chúng sản xuất cho ta mệt nghỉ.
     1/Thế là từ thập kỷ 90 của thế kỷ trước ta bắt nó sản xuất xe Honda giả cho dân ta giá chỉ còn 1/3 so với Nhật. Nhà nhà có xe Honda. Chúng nó, bọn Tàu mệt bở hơi tai.
     2/Lào, Campuchia là các nước anh em. Điện ta vẫn còn thiếu nhưng phải chia cho bạn với giá 0đ. Ta thiếu điện. Vậy là ta bắt thằng Tàu sản xuất máy phát điện nhỏ cho người dân, doanh nghiệp. Chúng nó phải còng lưng sản xuất. Vậy mà chúng nó không chịu chít.
     3/Đảng ta, chính phủ ta thấy Tàu không chít liền cử thủ tướng Dũng qua TQ hợp tác kinh tế, thương mại với các tỉnh của TQ. Tàu cộng bị mắc mưu. Thế là chúng vừa viện trợ, vừa bán hàng từ công nghiệp, công nghệ với giá thật bèo cho ta.
     Chúng ngu không thể ta. Chúng cho vài ngàn công nhân sang ta để lao động tại nhà máy Formosa. Dân ta không cần lao động nữa, có bọn tàu nó làm thay. Chúng ngu đến nổi chúng đầu độc biển của ta mà chúng không biết.
     Nghe đâu chúng còn cử vài ngàn người lao động làm việc tại nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, Bình Thuận.

     Bây giờ chúng ta, doanh nghiệp lớn nhỏ, hộ cá thể đâu cần sản xuất nữa. Cây kim, sợi chỉ đến các dự án nhà máy tàu xe đều bọn Tàu cộng nó làm.
     Vừa rồi ngày 17/02/2018 tại vườn hoa Chí Linh, dưới chân đài Lý Thái Tổ, Hà Nội các bô lão nhảy múa cho chúng nó tưởng mình quên đi mối hận thù kia. Chúng lại bị mắc mưu.
     Tàu cộng, chúng nó đang giãy chết mà không biết.

    • TKO says:

     Bác TD vui xuân vẫn không quên nhiệm vụ, ha!
     😦

  • Tồ says:

   Tui lại thấy cái câu giống cả lú là hài nhất!

 26. TungDao says:

  Táo quân nên dừng.
  Bao năm qua văn phong, diễn xuất cũng chừng đó. Không hơn. Có hơn là dung tục hơn, tục tĩu hơn, chợ búa hơn.
  Táo quân là của Tàu, việc gì phải diễn trên đài TH quốc gia, dẫu là hài, nhảm nhí.
  Nhưng có một việc nghiêm trọng : đó là ông Ngọc Hoàng mà ai cũng hiểu ít ra là ngài Thủ tướng mà phần đông hiểu là ngài TBT Nguyễn phú Trọng.
  Ý đảng, lòng dân. Đảng thuộc về nhân dân. Đảng không thể có kẻ bày tôi như táo quân được. Nó xa rời nhân dân, đứng trên nhân dân. Rất kiểu cách, kẻ cả và quyền uy.

  Hãy thay chương trình táo quân bằng các chương trình giải trí khác. Còn nếu vì rating để nhà đài có thêm quảng cáo thì cứ để đảng ta, nhà nước ta đứng trên nhân dân với một lũ bề tôi nhảm nhí và dung tục của táo quân.

  • PV-Nhân says:

   * Hiểu được như bác TungDao quá tốt. Chỉ khổ thực tế trái ngược.

  • Ngọ 1000 ngàn usd says:

   Không có Táo để xem thì ta lại vào…Hang để chơi.

 27. TM says:

  Ba ngày Tết có cúc vàng đại đóa tậu từ Costco. Hôm nay mồng 4 Tết hoa thủy tiên mới nở, không phải vì không biết canh me ngày giờ gọt tỉa, mà vì cửa hàng mãi đến cận ngày mới bày bán củ thủy tiên. Xa xứ mà cầu kỳ hoa cỏ quê nhà thì đành chịu sự chi phối của thương lái.

  Nhưng vậy là được mùa xuân kéo dài tại bổn gia. 🙂

  Mến tạng Hang Cua và chúc các còm sĩ quanh năm tươi vui trong sáng như hoa. 🙂

  • Tuan_Freeter says:

   Hoa rất đẹp, cảm ơn chị TM
   Nhưng, nền đặt để chậu hoa màu trắng hoặc đơn sắc có lẽ theo ngu ý của tui thì đẹp hơn.

   • TM says:

    Có chụp một hình để trên bàn trải khăn đỏ màu Tết đấy Tuan_ at, nhưng nó lại “dính” những cái lôi thôi luộm thuộm trong nhà nên kh6ong d1n đưa ra. 🙂

    Đang chờ chị Cà Tím trưng hoa đào hoa mai trong vườn nhà. Ở miền Đông tháng này vườn trước vườn sau chỉ một màu trắng xóa, cây cối trơ trụi khẳng khiu. Đợi đến cuối tháng ba đầu tháng tư mọi vật sẽ tưng bừng rực rỡ.

  • TungDao says:

   Vui ơi là vui.
   Không biết chị TM tặng HM : Mùa xuân hay chậu thủy tiên hay tấm hình của chậu thủy tiên.
   Nếu tặng mùa xuân thì chị còn gì vui. Nếu tặng chậu thủy tiên thì chỉ phải gửi về VN cho anh Cua. Còn tặng cái hình thì TD chịu vì nó xấu thiệt. 😍.
   Chúc chị một năm (năm sau tính tiếp) sức khỏe, an lành và hạnh phúc.

  • Hiệu Minh says:

   Tôi cũng trồng nhưng nở như rau muống ở ao bèo tấm thôi, không đẹp như thế này

 28. krok says:

  Dân mình thiếu món ăn tinh thần trầm trọng, Táo Quân nhiều người hâm mộ không nên bỏ.
  Mấy ngày Tết các khu vui chơi đông chen chúc, mà chủ yếu người đi xem người!

 29. Huuquan says:

  Em ủng hộ duy trì táo quân. Chỉ iu cầu bộ văn hoá và ban tưng Tửng để nguyên đừng nhúng mũi vào thôi. Còn nếu không được thế thì dẹp. Sáng tạo mà nhìn trên nhìn dưới, sợ từ bố chủ tịch phường trở lên thì còn gì mà sáng tạo

 30. phó thôn says:

  Tôi thì vote: thay bằng mấy còm sĩ hang Cua chuyên đá lộn.
  Không rõ có đúng như Cụ Tổng thống kê (92 triệu) nhưng tôi nghĩ vẫn là số nhiều người dân thích xem, Các Cụ đã chứng kiến: U23 vừa rồi – cả nước như lên đồng vì mọi người có quá ít món ăn tinh thần, các Táo báo viết, hình nói theo ý Ngọc hoàng lại thêm câu view bằng những tin dung tục, bởi vậy cái gì mà người ta thấy vui lại giải tỏa được những ẩn ức mà không tiện tỏ bày là người ta “hùa theo” thôi. Hang Cua có độc giả – còm sỹ toàn cầu “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý” nên niệm thần chú làm một cú cân đẩu vân – nhấp chuột là biết trời quang mây tạnh hay mưa gió u ám ngay. Năm mới Mậu Tuất: kính chúc Cụ Tổng mạnh khỏe, be bờ đắp đập duy trì Hang CUA vững chắc. Kính chúc các còm sỹ mạnh khỏe, sáng suốt, tỉnh táo, biện chứng còm hay, “đá lộn giỏi” (từ của Cụ Tổng) :))

 31. CD@ says:

  – Thế giới ảo thật đa chiều ! xin phép và cảm ơn cho hiên. Xin bạn nào có v/đ về ‘huyết áp” hay “tim mạch” thì bỏ qua không coi ! các bác nên có sắn “khẩu trang” để có ngay khi cảm thấy phải dùng vì “xú uế” bốc lên ! :
  —————————–
  -“Cứ đến hẹn lại lên vào những dịp giữa tháng 2; lũ trí thức cục phân cầm đầu là Châu Ngô, Tuấn Kính v..v. cùng nhiều thành phần lều báo của Tuổi Trẻ, Vietnamnet nọ kia lại đăng stt ca cẩm kêu ca rằng tại sao chiến tranh 79 bao nhiêu xương máu của anh hùng liệt sĩ hy sinh như thế mà báo chí đưa tin lèo tèo vài dòng, SGK lịch sử thì cũng cụt lủn thiếu thông tin. Rồi dựa vào đó chúng kết tội chính quyền bán nước cho Tàu nọ kia.
  Đầu tiên cần phải nói cho lũ trí thức cục phân đó hiểu rằng: Cái gì đã qua thì là quá khứ; chúng ta ko thể sống mãi trong quá khứ và ngaỳ ngày kêu gọi hận thù – trừ khi các anh chị muốn sống như Bắc Hàn là nơi mà lãnh đạo tối ngày kêu gọi thù hận sống chết với bọn đế quốc Mỹ sài lang.”
  “Tôi ko cần phải nhắc lại tầm quan trọng của nền kinh tế TQ ngày nay đối với Việt Nam thế nào nữa (anh chị nào muốn biết mời đọc hình minh hoạ). Do đó, dù có muốn hay ko, và dù cho có căm ghét thằng TQ thế nào đi chăng nữa. Thì việc chơi và làm bạn với TQ là điều bắt buộc và tất yếu. Và ko giống như Mỹ hay Châu Âu là xứ sở dân chủ họ tôn trọng tự do ngôn luận và ko chấp vặt những thứ nhỏ nhen.
  Người TQ có lòng tự hào dân tộc rất cao, chủ nghĩa dân tộc và sự tự ái vô cùng lớn – lại thêm tính tiểu nhân ăn sâu của các nước Đông Á có sẵn. Hãy nhìn xem những ca sĩ hàng đầu của thế giới như Selena Gomez, Lady Gaga, Bon Jovi, Justin Bieber chỉ cần có những phát ngôn động chạm tới hình ảnh của người Trung Quốc; là ngay lập tức bị cấm diễn ở Trung Quốc mất đi 1 khoản lợi nhuận vô cùng lớn. Các tập đoàn lớn của Mỹ như Google còn phải quỳ xuống xin kiểm duyệt thông tin nhạy cảm chấp nhận vi phạm quyền tự do ngôn luận thiêng liêng của Mỹ để mong dc làm việc với Trung Quốc.
  Vậy giờ giả như cả cái đất nước này cùng thi nhau phát động cuộc thi viết về lòng căm thù Trung Quốc. Rồi tổ chức rùm beng, chống chiêng lung tung xèng kỉ niệm chiến tranh TQ rồi chửi TQ thì liệu người dân TQ họ có vui lòng ? và lãnh đạo của họ có vừa ý ko ? Mẹ, giờ bọn Campuchia chúng nó mới ca thán tí tí về đất đai của nó ngày xưa bị vua chúa VN “mở mang bờ cõi” chiếm cứ thôi mà dân mạng VN đã long xòng xọc máu chó lên đòi đánh nó rồi. Vậy ở địa vị người TQ thì sao ? họ sẽ nghĩ gì khi 1 thằng oắt con, chíp hôi như VN ngày ngày sống vào bầu sửa của TQ mà hỗn láo ?”
  “Lũ trí thức cục phân đọc dc vài trang sách sử nọ kia nên trong lòng cuộn lên lòng tự hào dân tộc. Thế nhưng chúng nó chỉ là cục phân bởi chúng nó ko có cái nhìn rộng ra và quan tâm tới số phận tương lai của hàng chục triệu ng dân Vn ngày ngày đang sống nhờ bầu sữa từ nền kinh tế TQ. May mắn thay lũ này ko lên làm lãnh đạo, bằng không chúng nó sẽ biến Vn quay trở lại thời kì ăn bo bò, cơm độn khoai, ỉa hố xí tập thể, xếp hàng cả ngày để thoả mãn cho tinh thần tự hào dân tộc, chống TQ 3 xu của chúng nó.”
  “Tóm lại, TQ trước dây nó có giết cả nửa đất nước Vn đi chăng nữa, tôi cũng ko quan tâm. Cái tôi quan tâm là giờ đây 70% nông sản của người nông dân VN phải xuất sang TQ….” ( nguồn trích ( vì stt khá dài) :Fb Hoàng Nguyên).
  ——————–
  – nếu thấy không thích hợp, xin cứ spam

  • TKO says:

   Cụ CD là hồn nhiên lắm đấy nhá, đừng tha những thông tin kiểu này về Hang Cua nữa nha,nhà ta nhớn hết cả rồi ạ.

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Hình ảnh ngày Mùng Hai Tết ngăm nay tại Vườn hoa Lý Thái Tổ.
   Một hình ảnh không theo truyền thống dân tộc chút nào?

   Deleted PICS

   • Hiệu Minh says:

    Cái ảnh tượng LTT có vấn đề. Để mọi người tự đánh giá, tôi đi chơi về sẽ hạ xuống.

    • TranVan says:

     Sau màn cưa đá năm nao, nay là múa đôi của các Cụ có sổ hưu ?

     Buồn quá , tuy là nhậy cảm !

    • TungDao says:

     Hà Nội tượng …đài.
     1/Cụm tượng “Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh” ngay trên vị trí trước kia là bia tưởng niệm ghi nhớ công ơn của Alexandre de Rhodes, một trong những người có công lớn mang lại chữ viết hiện nay cho người Việt.
     2/Tượng đài Lý Thái Tổ được đặt tại ở Vườn hoa Indira Gandhi (trước đó vườn hoa này có tên là Chí Linh).
     Như vậy Hà Nội xóa tên :
     1/ Alexandre de Rhodes. Người đặt nền móng cho chữ viết Quốc Ngữ.
     2/ Indira Gandhi, thủ tướng Ấn Độ, con gái của thánh Mahatma Gandhi.
     để đề cao chủ nghĩa cách mạng, chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa yêu nước.

     Khối tượng đài là nơi trang nghiêm phù hợp với các hoạt động văn hóa mang tính giáo dục truyền thống. Không thể và không nên là nơi hoạt động văn nghệ để làm mất đi vẻ đẹp của văn hóa truyền thống dân tộc, nhất là văn hóa Hà Nội ngàn năm văn vật.

     Anh Cua nên để tấm hình này trên HM để những người góp mặt làm văn nghệ hôm 19/02/2018 tại tượng đài Lý Thái Tổ xem lại mình, xem lại tư cách của mình để ngẫm câu nói dân gian : thượng bất chính, hạ tất loạn.
     Lần sau hãy dời các hoạt động văn nghệ sau lưng tượng đài sẽ hợp lý hơn.

    • Hiệu Minh says:

     Mọi người để ý ảnh cụ Lý Thái Tổ bị cắt đầu một cách cố ý.

   • krok says:

    Ô uế

    • KTS Trần Thanh Vân says:

     ngày 17/2 là ngày TQ xâm lược VN, 60 ngàn người chết mà người ta cố tình lôi nhau ra khiêu vũ nhố nhăng, còn người đi thăm mộ liệt sĩ thì vắng tanh

   • KTS Trần Thanh Vân says:

    Tôi thay bức ảnh này.
    Nhưng tiếc là ít người nhận ra được đây chính là Quảng trường dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Và đây nữa : Một du khách Hà Nội bên mồ liệt sĩ ở nghĩa trang Lạng Sơn

  • Trungle118 says:

   Bác mắc công cóp chi những thứ này. Với lũ này chỉ có tiền chứ làm gì có tổ tiên, ông bà hay cha mẹ. Giống như lũ 2 thứ tóc còn động dục bên tượng đài của vua Lý Thái Tổ.
   Nếu có thế giới bên kia lũ này phải được ở tầng 82 của địa ngục.

   • PV-Nhân says:

    * Tôi ủng hộ Trungle 118: Theo truyền thuyết, chỉ có chín tầng địa ngục. Nay đến tầng thứ 82. ấy là do còm sĩ Trungle 118 chế ra. Vâng, chín tầng địa ngục là chỗ dành cho bọn chúng… Bác Trungle ạ…

  • krok says:

   Hiểu ý CD muốn nêu ví dụ về một cách nhìn khác. Nhưng tôi nghĩ không nên. Thoạt đầu đọc tôi cứ tưởng của kẻ tự bốc thơm mình dịch Lolita hơn dịch giả DT.

 32. Tuan_Freeter says:

  Cụ Tổng ơi, không hiểu Cụ chơi thông Diệp Chi tại đoan văn:”Hài Bắc phải nghĩ mềm cặc mới hiểu.”?!!!

  • Hiệu Minh says:

   Cụ Tuấn cứ cố nghĩ cho mềm xem tôi nói có sai không ạ 😛

   Ý tôi là hài Bắc phải nghĩ rất kỹ, rất sâu mới hiểu ý tứ của đạo diễn, của người viết. Thế thôi ạ, còn chữ kia chỉ giúp vần điệu, ngày xuân ấy mà 🙂

   • Nguyễn xuân Độ says:

    Sâu và cay thì có ý tứ đấy, nhưng nói để mà cho có nói, chứ NGUYỄN Y VÂN thôi, nước đổ đầu vịt mà.

 33. CD@ says:

  Năm nào, trước giờ giao thừa, iem cũng “liếc mắt” ( không “xem 100%”), nhưng sau tết, đều coi các “ý cò” bàn khen-chê nội dung, có nhiểu ý còn tỷ mỷ hơn, khai thác những “râu + ria+ vụn vặt…” quanh cái tiết mục gọi là “Táo Quân”…! Cò lẽ, iem tâm đác nhất với nhận xét này : “Táo quân Nhạt- vì Táo Thường đậm, Quá Đậm, thậm chí là MẶN CHÁT mặn chê, Dân Ăn hàng giờ, hàng ngày, năm này qua năm khác, nên “nếu Táo Quân không Nhạt, MỜI LÀ LẠ ” ( xin nói lại : 2 chữ La, chữ đầu : La huyển, chử thứ 2 La nặng, không hể có La # !).
  Thôi, iem ngược, à mà quên, TKO ui, , xin vài trái Xoai-Cóc-Ổi, nhớ cho thêm gói nhỏ “Muồi + ớt” nhé…! “Nha trang ui, mùa Xuân lại về, trong nụ cười, và trong khóe mắt…TKO…” hehe…! 🙂

  • taolao says:

   Bài nầy anh Cua viết mà tâm trạng ko được vui lắm ,bởi còn dư âm những comment của bài trước. Trích” Có vài câu viết vui mà ko hiểu ý tác giả , đòi chi hiểu cái thâm thuý của việc lên xuống ghế trong Táo quân. Hài Bắc phải nghĩ mềm cặc mới hiểu”. Và ”… không thô như mấy chuyện lựu đạn, loa làng mà cụ PVN trích dẫn”. Có cần viết như vậy không anh?

   • TKO says:

    Bác Của viết entry phát biểu cảm tưởng cảm xúc ở ngay tại Hạng Của, blog là nhà của bác Của, chúng ta là khách đến chơi, ngày tư ngày tết góp vui thì ok, chứ phát ngôn hồn nhiên in như nhà mình, bình phẩm này kia này kia, cả hình con cháu người ta cũng không tha.. thì thật là là…ơ kìa!

    Entry có trẻ con dễ thương, xen mỗi câu “rên xiết dưới gót giầy của tư bản” gì gì, thế mà cũng lấy làm điều, lại gặp ngay vị chủ nhà vốn sắc xảo tương cho mấy câu đau điếng, rồi được thêm Lão sư bá CTR ra mặt bênh vực thiên vị chủ nhà, chê luôn ai kia đàn bà tính, … thật vui còn hơn cả hài táo quân.

    May quá, bác VA và cụ Dove vẫn chưa xuất chiêu, Hang Cua thể nào cũng được náo nhiệt một phen,bác Tao Lao ui!.
    🙂

   • Hiệu Minh says:

    Nguyên tắc là câu views, phải có ba chữ S: Sốc, Sex, Sến. Bài này có cả ba đấy 🙄

   • PV-Nhân says:

    * @ Taolao: Nhà văn VN trong nhiều trường hợp lại là chứng nhân lịch sử trong một giai đoạn nào đó của xã hội. Có thể nhìn thấy tính thời đại có trong tác phẩm của các nhà văn Ngô Tất Tố ( tắt đèn), Vũ trong Phụng ( Số đỏ), Tô Hoài ( ba người khác), Bùi Ngọc Tấn ( chuyện kể năm 2000), Lê Lựu ( Thời xa vắng)…Rồi Bảo Ninh, Nguyễn Huy Thiệp, Võ văn Trực…
    Soi rọi quá khứ làm vững bước chân để hướng tới tương lai.
    Người Mỹ vẫn chiếu những phim người da trắng hành hạ, bóc lột người da đen…Không phải đào sâu thù hận mà để nhắc nhở thế hệ mai sau đừng lập lại những hành động vô nhân ấy vì đó là tội ác.
    Nếu cố tình che dấu khuyết điểm, tội ác vì một lý do nào đó sẽ ngăn bước tiến tương lai…

  • Nguyen An says:

   Táo quân năm nay nhạt quá. Các khán giả miền nam chắc không mặn mà lắm với chương trình này.

 34. CD@ says:

  – xin phép và cảm ơn cho hiện, iem hứa sẽ cmt bằng ‘não chính chủ”, 101%, hứa và hứa, quyết liệt hứa, kiên quyết hứa, kiến tạo hứa :
  ———————
  “Mới đây, trên Fanpage chính của VTV đã đăng tải một trích đoạn nằm trong số nội dung bị cắt khỏi chương trình Táo Quân 2018 bản chính thức được phát sóng.
  Trong đoạn bị cắt bỏ khỏi chương trình, có thể thấy Nam Tào “đá xéo” chuyện “nâng đỡ không trong sáng” liên quan đến hot girl Quỳnh Anh khiến dư luận xôn xao năm 2017.”
  Nguổn (https://baomoi.com/xem-clip-doan-nang-do-khong-trong-sang-bi-cat-khoi-tao-quan/c/24974148.epi)
  ———————-
  Tưởng chuyên “lê lai liểu mình cứu chúa” chỉ là chuyện ‘Zã Xử” ( dã sử). Ai ngờ, thế kỷ 21, thời 4.0, lại là chuyện “Tuấn sĩ – Lê Lai @ – Thật 100%” !, Lò đã cháy, nhưng “củi này không trong sáng”, có thê gây ra sẽ “phản ứng hột nhơn”…! 🙂

 35. VN says:

  Mỗi hăm ba tháng chạp nhà nhà phải cúng Táo để Táo về chầu Giời. Cúng có đầy đủ thịnh soạn thì Táo sẽ tấu tốt tấu hay với Giời, Giời sẽ ban phúc lành cho cả năm bình an buôn may bán đắt. Nếu không thì liệu hồn, làm ăn buôn bán sẽ gian nan lắm, tai ương hay ập tới . Nói cách khác là Táo biết tham nhũng và dân cũng phải biết hối lộ. Chừng nào dân hiểu rằng Táo thực sự là đầy tớ nhân dân, phải phục vụ nhân dân mà không cần hối lộ thì lúc ấy sẽ chấm dứt tục lệ cúng Táo. Xem chừng còn diệu vợi xa xôi lắm

 36. TKO says:

  Tem táo xoài cóc ổi.

  • TKO says:

   Đầu năm, những con ma vote down tem Táo của TKO sẽ bị Táo Thào rượt chạy suốt năm cho mà xem. Hmm…

   Với TKO, chương trình hài táo quân đêm 30 hàng năm vốn dĩ là một trong những tiết mục được mong đợi vì chất hài xen lẫn một vài thông điệp muốn gửi gắm đến bề trên. Cũng như những món trái cây tinh thần xoài me cóc ổi, ai thích thì xơi, không thích thì chuyển kênh, có gì đâu mà phải lăn tăn, khoác cho chương trình hài Táo quân quá nhiều sứ mệnh rồi xét nét này nọ thật là phiền toái cho những người làm chương trình.

   Năm nay, TKO vừa xem vừa chuẩn bị mâm cúng giao thừa, chỉ nghe và xem loáng thoáng, thấy rằng quần áo diễn viên quá lòe loẹt, diễn hơi lố, vậy thôi.

   Sang năm sẽ dành thời gian xem kỹ hơn rồi sẽ viết comment ở Hang Cua nếu còn duyên.

   • Mike says:

    TKO còn duyên lắm, đừng lo. Tôi bật cười vì cái tem đó. Ít nhất nó cũng phải có cái gì là lạ chứ. Hình như một số người tin ông Táo là linh thiêng thì phải? Đã linh thiêng thì không thể giễu cợt. Là tôi đoán vậy thôi chứ tôi cũng không rành lắm về cái vụ này.

%d bloggers like this: