Tứ kết World Cup 2018 – Đội nào sẽ đi tiếp?

Cuộc đấu loại tứ kết World Cup 2018 lại tiếp tục. Các đội tên tuổi lớn như Argentina, Đức, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha đã xách va li về nước, hai đội Hà Lan và Italia không qua vòng gửi xe.

Hang Cua đã gần như chính xác khi dự đoán 7/8 đội vào tứ kết, dìm hàng đội Nga của anh Dove nhưng Putin đã ngang nhiên vượt lên mọi nghi kỵ.

Tiếp theo sẽ là 8 đôi, ai sẽ đi tiếp? Hang Cua tiếp tục thăm dò. Opinions/Facts/Internet search:

 1. Pháp: Mạnh và là ứng viên nặng ký cho chức vô địch. Gà đá giỏi, gáy giỏi, và tranh công cũng giỏi. Trong đàn gà mái, một con đẻ cục tác, cả đàn thi nhau cục tác “tao đẻ, tao đẻ”. Hàng năm Pháp có khoảng 80-90 triệu khách du lịch, tương đương với cả nước VN mình sang đó, lớn nhất EU (gần gấp đôi diện tích VN). Vua Louis XIX chỉ lên ngôi 20 phút (7-1830) ngắn ngang với hoàng tử Bồ Đào Nha cũng gần bằng thời gian đá hai hiệp phụ. Đỉnh núi Mont Blanc (4,8km) cao nhất châu Âu cũng là tên một loại bút viết suốt đời không mòn, không hết mực. Không được mang ốc sên sống lên tầu hỏa cao tốc bên Pháp mà phải mua vé cho ốc sên. Trong khi đó luật cho phép người sống có thể cưới người chết. Chân dài nào muốn cưới Napoleon cũng OK.
 2. Uruguay: Mạnh vừa vừa, quốc gia nhỏ bằng nửa VN, dân số 3,2 triệu bằng 1/30 VN, GPD bình quân (22K/năm) gấp 10 lần VN, ít tham nhũng nhất ở Nam Mỹ. Tên nước bắt nguồn từ tên con sông Uruguay đầu nguồn Brazil chảy qua Uruguay và Argentina. Mỗi nhà có tên riêng, được coi là cội nguồn điệu nhảy tango, quốc ca 5 phút dài nhất thế giới, tổng thống
  José Mujica (2010-2015) tặng 90% gia tài cho từ thiện và là một trong những TT nghèo nhất thế giới. Từ năm 2009, mỗi học sinh tới trường đều được một laptop và wifi miễn phí.
  Khẩu hiệu của họ là Libertad o Muerte (Liberty or Death – Tự do hay là chết).
 3. Bỉ – Belgium: Bóng đá nổi tiếng, với hơn 10 triệu dân và diện tích bằng 1/10 VN, 97% dân sống trong thành phố, thuộc loại cư dân đông đúc chen lấn nhất thế  giới, 60% dân nói tiếng Hà Lan, tiếng Pháp khoảng 40%. Trẻ con thông thạo vài thứ tiếng là thường. Nổi tiếng về bia, mối loại bia có cốc uống riêng, chocolate nhiều nhất thế giới, bán tới 220.000 tấn/năm. Món khoai tây chiên (French fried) dù có từ Pháp nhưng lại do dân Bỉ phát minh.
 4. Brazil: Xếp hạng thứ 9 thế giới về bóng đá, 5 lần vô địch, mỗi thành phố đều có sân vận động, “ăn mặc như quả bóng” là câu vui, có sông Amazon dài nhất thế giới, quốc gia lớn nhất Nam Mỹ, 180 ngôn ngữ dùng hàng ngày. Năm 2007 phát hiện 67 bộ tộc chưa bao giờ tiếp xúc với thế giới hiện đại. Carnival và Sampa nổi tiếng thế giới.
 5. Nga: Bóng đá không nổi bằng khúc côn cầu. Quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới, có đường sắt dài nhất thế giới xuyên Siberia gần 10000km, nằm cả ở Âu lẫn Á, có nhiều múi giờ nhất thế giới (9), có Putin làm Tổng thống, làm Thủ tướng và lại lên Tổng thống. Thủ đô Moscow nhiều tỷ phú (73) đứng thứ 3 thế giới sau New York (82) và Hong Kong (75). Số say rượu chỉ thua Belarus, Moldova và Lithuania, cứ 1 trong 5 người chết là liên quan đến rượu. Moscow có nhà hàng phục vụ bởi anh em sinh đôi, ăn mặc và gương mặt giống nhau như đúc do cảm hứng từ bộ phim Liên Kingdom of Crooked Mirrors. Năm 1908, đội tuyển  Olympic Nga đến London chậm 12 ngày vì dùng lịch cổ Julian
 6. Croatia: Từ khi tách khỏi liên bang Nam Tư, Croatia có đội bóng đá mà ai cũng gờm, một quốc gia sáng tạo ra cravat, trung bình mỗi ngày gần 11 tiếng có ánh sáng mặt trời (sáng nhất thế giới), có nhà khoa học Nikola Tesla, đất nước đẹp cho du lịch, có vài ngàn hòn đảo.
 7. Thụy Điển: Đội bóng mạnh không sợ bất kỳ ai, dân có tuổi thọ thuộc hàng cao nhất thế giới, lương bổng chênh lệch giầu nghèo “bé” nhất thế giới, phân biệt giới tính trong tìm việc “nhỏ” nhất thế giới, phụ nữ có con muộn nhất thế giới (>30), các bà mẹ “không thất nghiệp” (70%) cao nhất thế giới, bố mẹ thay nhau nghỉ đẻ trông con cao nhất thế giới, sở hữu PC cao nhất thế giới 500 PC cho 1000 dân, trẻ em có điều kiện sống tốt nhất thế giới, giúp đỡ các nước nghèo rộng lượng nhất thế giới, quốc gia dùng tới 1% GDP cho các nước nghèo, môi trường tốt nhất thế giới. Nếu họ đoạt World Cup nữa thì nhất thế giới luôn về mọi mặt.
 8. Anh: Bóng đá sinh ra ở Anh nhưng họ chỉ vô địch mỗi một lần (1966), còn lại toàn đá vớ vẩn, ít qua vòng gửi xe. Dù nói tiếng Anh nhưng tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức từ năm 1066 đến 1362, dân tộc béo nhất EU, phân chia giai cấp không phải do tiền mà do giáo dục, cách ăn nói, gia đình.

Chúc các bạn xem đá bóng vui

119 Responses to Tứ kết World Cup 2018 – Đội nào sẽ đi tiếp?

  • Hugoluu says:

   Gà trống cất cao tiếng gáy giành vé vào chung kết(đoạt luôn cúp)
   Qủi đỏ là đội sau cùng sang Nga,trước khi lên đường dân Bỉ cầu mong cho đội bóng của họ cũng là đội cuối cùng rời khỏi Nga,họ chỉ còn cách điều ước đó hai trận đấu nữa ,điều đó có thành hiện thực?

  • P.V. Nhân says:

   *Tổng thống Mỹ Donald Trump có chuyến thăm tới Brussels, Bỉ. Tuy nhiên chuyến thăm của nhà lãnh đạo Mỹ lại diễn ra vào giữa thời điểm đôi tuyển Bỉ thi đấu với đội tuyển Pháp. Lãnh đạo Bỉ đã không đón Tổng thống Trump tại sân bay vì bận đi xem bóng đá….

   Bóng đá hấp dẫn lấn áp chính trị…

 1. Hugoluu says:

  Một quán bia xem bóng đá tại Pula-Croatia.

   • Hugoluu says:

    Cả quán bia chết lặng khi Croatia bị dẫn bàn ,mấy ông du lịch đầu đen hô vàoooo theo thói quen bị cả quán quay lại nhìn ,hú vía.
    Có mấy cái ảnh chụp dân cúng dổ ra đưòng ăn mừng chiến thắng chưa tìm thấy úp sau.

    • Hugoluu says:

     Dân chúng Pula-Croatia xuống đường ăn mừng chiến thắng sau màn đấu súng nghẹt thở.

 2. Cốt Thép says:

  В знак признания любви DOVE ко мне я председательствовал на медали «PUTIN» для DOVE.

  • Cốt Thép says:

   Dịch sang tiếng VIỆT:

   ĐỂ GHI NHẬN TÌNH YÊU CỦA DOVE VỚI TÔI, TÔI TỔNG THỐNG NGA QUYẾT ĐỊNH TRAO TẶNG HUY CHƯƠNG “CUỒNG PUTIN” CHO DOVE.

 3. Dove says:

  Dove thần tượng “nỗi buồn” thậm chí còn cho rằng nhận thức về nỗi buồn là một trong những nhân tố quyết định khiến cho vượn người tiến hóa thành người.

  Trong một khoảnh khắc, nỗi buồn thất trận trước Croatia đã bao trùm lên toàn bộ khung cảnh hồi sinh hoành tráng của con phượng hoàng bóng đá Nga và đó là nỗi buồn để tiến hóa.

  Ghi chú: Nỗi buồn bóng đá (nguồn Izveschia)

  Vây:

  Đừng tiếc nữa, can chi mà tiếc mãi?
  Ai chiến thắng mà không hề chiến bại
  Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần?
  Huống đường đi còn lắm bước gian truân
  Đây chưa phải trận sau cùng chiến đấu!

  (thơ Tố Hữu)

  Sau WC 2018, nỗi buồn sẽ qua đi, cơ sở hạ tầng có được sẽ được bàn giao cho cộng đồng để phát triển thể thao, trong đó, thể thao quần chúng và đào tạo vận động viên trẻ sẽ được đưa lên tầm cao mới. Những người tâm huyết đã bày tỏ sự sẵn sàng với ông V. Putin

  • VA says:

   Nỗi buồn của tình yêu bao giờ cũng đẹp, kể cả tình yêu với trái bóng.

   • VA says:

    Bóng đá khá đặc biệt bởi niềm vui của nó được nhân lên nhiều lần và nỗi buồn cuả nó cũng được nhiều người chia xẻ.
    Chia xẻ với anh Dove, nỗi buồn của nước Nga quả là vĩ đại. Con đại bàng gãy cánh khiến người ta cảm động hơn việc con chim sẻ nhảy múa.

  • Cốt Thép says:

   Đọc cmt của anh DOVE, tôi ganh tị với nước Nga, với PUTIN của anh DOVE. Tôi thấy buồn cho nước VIỆT NAM của tôi.

   Không biết ở nước NGA xa xôi, có người NGA nào yêu nước VIỆT, yêu CẢ LÚ một cách CUỒNG NHIỄT, NỒNG NHIỆT, SAY SƯA, SAY ĐẮM như anh DOVE, một người VIỆT, yêu nước NGA !!!!

   Hỡi những người NGA, … PỐP, …. XỐP, …. ĐỐP …., ..CỐP…. Có ai yêu nước VIỆT, yêu CẢ LÚ …. Kh…ô…ô….n…..g ……?????

   • Hoàng Cương says:

    Anh Cốt Thép dạo này có vẻ khô khan quá huhu . Dove nhà mềnh tuổi cao cũng đạt chữ Thọ ,cụ vẫn thỏa trí tang bồng , chúng mình phải học tập lão thì hơn .

    Nói cho rõ nhá , lão Cua được yêu Ba lan thiết tha ,cụ Dove yêu Nga , anh Phùng ,chị Mai cồ , TM yêu Huê kỳ , bác Trương Tuần yêu HC…vưn vưn Anh Cốt Thép yêu vợ là huề cả làng . Ai cũng yêu vậy là sướng toàn diện

    Người Nga thua bóng đá tạm thời ở bán kết nhưng cách chơi đẹp -là thua trên thế thắng . Chúc Đội Nga may mắn lần sau . Khoai của cụ Dove khá ngon !

   • chinook says:

    Chẳn qua là Cụ Dove có cùng gien với Tố Hữu. Mộ anh em, bà con không khóc, đi khóc tổ mối.

 4. Hai Cù Nèo says:

  Bắt đầu thăm dò ai sẽ đoạt quả bóng vàng Wc và cả năm được rồi

 5. Hai Cù Nèo says:

  Tưởng thua trắng lưng bữa nay, ai dè dớt cú chót, coi như huề, thắng 1 thua 1.
  Tin mừng là đội Nga ko phải về nước

 6. Aubergine says:

  Thành thật phân ưu với Bồ Câu và phe ta.

  • Dove says:

   Dove vừa ngủ dậy. Cám ơn chị Cà.

  • Aubergine says:

   Mặc dù không ưa Putin, nhưng tôi thương đội Nga quá.

  • Dove says:

   Thưa chị Cà.

   Dove nén dưa, nén cà chứ chưa bao giờ nỡ ép ai đó thương Putin.

  • chinook says:

   Ông bà dạy “Phúc bất trùng lai” cấm có sai.

   Tôi không buồn cho Nga, trái lại vui vì thấy Nga đã làm một màn trình diễn đẹp , về tổ chức, cách hành xử, và thu lượm được kết quả.

   Chỉ lăn tăn là kết quả này là do tiền bạc công sức của dân Nga, nhưng phúc lợi được chia sẻ ra sao thì không rõ.

   Mới đây, đọc thông tin người hùng Putin là một trong những người giầu nhứt thế giới, điều này không dám chắc vì có thể kẻ không ưa Putin đưa ra, nhưng chắc Putin giầu nhứt trong các lãnh đạo thế giới. Mobutu Sese Seko, Suharto và những lãnh đạo tương tự đã bị bỏ xa.

 7. Dove says:

  Thiếu một chút may mắn, chỉ một chút thôi và Nga đã thua phạt đền luân lưu. Một trận đấu phòng ngự kinh điển hết mình.

  Dove dự đoán sai nhiều đó là vì khoai của Snowlion chưa đủ năng lượng, đã vậy lại thiếu bánh mì của chị TM.

  • taolao says:

   Nga hôm nay chơi khá , nhưng rồi cũng thành …khán giả , như bà con dự đoán. Vậy là trong 4 đội còn lại , chúng ta đoán sai trận Thuỵ Điển – Anh. Chỉ tiếc ở bán kết Pháp – Bỉ phải loại một rồi. Hai gã nầy, ai lên ngôi cũng xứng đáng !

  • taolao says:

   Bác Dove ơi ! taolao đọc ”com ”của bác ở trên, nhưng xuống dưới mới thấy hình ! Phải rồi ! Hai củ khoai lang bé tí mà đòi hồi sinh sao được ! Giống như ” Chân dép lốp ( mà đòi ) bay vào vũ trụ ”. Hi…hi.

 8. Hiệu Minh says:

  Sorry Russia, you did a great job but not the best…. Đội Nga chơi tuyệt vời nhưng chưa đủ vào tiếp. Đá phạt đền thì Croatia giỏi hơn và nói chung Croatia vào là xứng đáng.

  • Hiệu Minh says:

   Hang Cua đoán đúng, Nga bị loại, chủ hang ủng hộ … nhầm mà cũng là bình thường vì ủng hộ ai, người đó thua. 🙄 😛 😉

 9. Dove says:

  2 đều!

  Dove đoán như thần đoán. Phút giây diệu huyền đã đến từ Fernadez.

  • Dove says:

   Và đó là cái đầu! !!!

   Con phượng hoàng Nga đã hồi sinh từ chân đến đầu.

 10. Dove says:

  Hết hiệp phụ thứ nhất. Nga đã chơi hết sức mình và thua 1-2. Cửa đi tiếp hầu như đã đóng lại, tất cả chỉ còn trông chờ vào một may mắn diệu kỳ.

 11. Dove says:

  Đã hết 90 phút thi đấu chính thức. Mọi việc chưa ra ngoài dự đoán. Đáng tiếc là do bị chấn thương nên ngay từ đầu trận đấu tiền đạo Dzuba chỉ chơi được với chưa đầy 1/3 năng lực.

  Cherysev cũng đã thấm mệt, chỉ còn lại mỗi Fernandez chơi hết công suất.

  Do trống vắng tiền đạo chủ chốt, trong hai hiệp phụ Nga sẽ rất vất vả trong thế phòng ngự tiến công. Bất ngờ chỉ có thể đến được từ Fernandez. Chúc anh thành công.

 12. Dove says:

  Hết hiệp 1, tỷ số Nga – Croatia 1-1. Croatia tổ chức tấn công và phòng ngự đều bài bản hơn nhưng bị lọt lưới trước.

  Ghi chú: Cherysev ăn mừng bàn thắng nguồn R-Sport.

  Vấn đề là thêm một cái chân nữa của con phượng hoàng đã hồi sinh và đó là cái chân phải của Chery sev (nếu không nhầm). Con phượng hoàng Nga đã đứng lên trên hai chân, như vậy là sự hồi sinh cân đối.

  Đội Nga đã tuyên bố rằng họ muốn ở lại WC lâu hơn vì vậy có thể hiệp 2 sẽ diễn ra trong thế trận địa chiến cầm cự. Khung thành của Akifeev sẽ bị Croatia vây hãm như Stalingrad ngày nào. Tiền đạo, trung vệ và hậu vệ Croatia liên tục dội bom, nhưng nhờ có Iashin phù hộ nên lưới chỉ vài lần rung lên từ phía sau.

  Trận đấu sẽ kéo dài 120 phút, và Nga lại sẽ thắng trong loạt luân lưu.

 13. Hiệu Minh says:

  1:0 Matryoska đang dẫn 🙂

  7 phút sau Vừa chiếu cảnh bà thủ tướng Croatia chúc mừng TT Nga thì Croa đã gỡ hòa 1:1

 14. Hiệu Minh says:

  1:0 Ruski day dứt đang dẫn 🙂

 15. Hiệu Minh says:

  Hang Cua đã đúng khi chọn Anh đi tiếp. chỉ có Tổng Cua sai chọn Thụy Điển, nhầm 🙂

 16. Dove says:

  Trước trận đấu với Croatia, toàn thể đội tuyển Nga đã gửi đến khán giả những lời sau:

  “Друзья, мы очень хотим продлить свое пребывание на чемпионате мира и сделаем для этого все возможное! Обещаем выложиться полностью, отдадим ради победы все и даже больше! Нас вдохновляет ваша поддержка, вы лучшие в мире болельщики! Мы вас очень любим и ценим”

  Dịch: Thưa các bạn, chúng tôi rất muốn kéo dài thêm sự hiện diện của mình tại Worrld Cup và sẽ làm tất cả mọi việc có thể để đạt được điều đó. Chúng tôi hứa sẽ dốc toàn bộ những gì mình có, cống hiến tất cả và hơn thế cho chiến thắng. Các bạn là những cổ động viên bóng đá tuyệt nhất thế giới! Sự ủng hộ của các bạn làm chúng tôi phấn chấn. Chúng tôi rất quý trọng và yêu mến các bạn.

 17. Dove says:

  Hôm nọ đã tư vấn cho cụ Phùng Tiên Sinh xem bóng đá Nga như thế nào. Nhưng tư vấn là tư vấn, còn thực ra thì Dove sẽ xem con phượng hoàng Nga hồi sinh thêm gì nữa ngoài cái chân trái của Akinfiev theo cái kiểu đã xem World Cup 1982 tại Tây Ban Nha mà thôi.

  Hồi đó, Snowlion đang có mang cháu trai đầu lòng, hai vợ chồng trú ngụ dưới một cái nhà mái vẩy ở phố Hàn Thuyên. Trong nhà chỉ có một chiếc TV nội địa Japan nhỏ xíu do anh Việt cho. Tiền bạc phải tiết kiệm để mua sắm cho cháu.

  Biết chồng mê bóng đá nên mỗi khi đi làm về đều mua cho 1 tờ phụ trương Bóng Đá của Thể Thao Văn Hóa. Hôm nào có trận bóng muộn bà ấy luộc cho vài củ khoai và nấu sẵn một phích nước để pha trà.

  Ghi chú: Cỗ đón phượng hoàng Nga hồi sinh của Dove.

  Chỉ vậy thôi, nhưng bóng đá tuyệt vời lắm vừa xem, vừa ăn khoai vừa ngân nga “Mùa xuân đầu tiên” của cụ Văn Cao:

  …Mùa bình thường mùa vui nay đã về
  mùa xuân mơ ước ấy đang đến đầu tiên
  Với khói bay trên sông, gà đang gáy trưa bên sông
  một trưa nắng cho bao tâm hồn ….

  Dove từ bé, giản dị lắm, ăn khoai không có nhu cầu bóc vỏ. Chẳng hiểu như vậy có làm hổ danh trí thức XHCN trong con mắt của ai đó không.

  • CD@ says:

   – Bác Dove, hóa ra “ngày xưa” tổ ấm của bác cũng ở phố Hàn Thuyên…cùng phố với bạn thân của CD@, anh này sang DDR học “cơ khí chính xác”, khi vể nước, đóng theo mấy thùng sách “quý”, Trường ĐHBK lúc đó “gạ mua”, anh nhất quyết không bán, vì CK chính xác là “quý lắm”…sau tiếc mãi, vì gọi đồng nát, bán chẳng ai mua…! “tri thức” thời ăn khoai luộc không bóc vỏ có những trải nghiệm thật “để đời”…!
   – trong quá khứ, Nga Vs Croatia 3 lần, Euro 2008, cả 2 lượt đi và về , tỷ số 0-0, và WC 2015, Nga “thắng” 1- 3 (!). WC 2018, thời khắc bóng lăn còn 3g nữa….Chúc bác Dove có niềm vui nhân đôi, nhân ba…!
   – cũng lạ, hình như chỉ có SQ Pháp ( ở cả HN và TLSQ tại SG) là mở cửa cho người VN “fan -Francaise” vào cùng xem trực tiếp và chia vui khi chiến thắng…Bác Dove hỏi SQ Nga ở cầu giấy xem họ có mở cửa cho vào xem …?! Vodka – Putinka-Salad Nga-Thịt nướng Nga- bánh mỳ đen, cavia Volga….chỉ có mà “above – wonderful ” ( trên cả tuyệt vời). 🙂

  • tào văn lao says:

   Bắt thóp cụ Dove một cái. Làm sao vừa ăn khoai vừa ngân nga được. Nghẹn cổ liền. 😀 Hơn nữa, năm 1982 ở VN bài hát này có được phổ biến đâu, sao cụ biết. 😀

   • Dove says:

    Vừa ăn khoai vừa hát “Diệt phát xít” vẫn cứ vô tư. Còn bài hát của cụ Văn Cao thì đã có từ đời tám hoánh nào rồi, có lẽ ngay sau 30/04/1975.

  • Hiệu Minh says:

   Khoai của Dove sao ngoằn ngoèo thế nhỉ 🙂 🙄

   • Dove says:

    Ngoằn ngoèo nhưng rất ngon. Hình như giống khoai mới, trước đây chưa có.

  • P.V. Nhân says:

   * Bác Dove hay lắm. Quý bác.

   • Dove says:

    Có lẽ khoai với trà móc câu hợp với bác hơn là vobla với Putinka. Chúc bác khỏe.

 18. Hiệu Minh says:

  Ủng hộ Nga vượt qua Croatia

 19. Việt says:

  Hôm qua đi kazan xem WC chộp được mấy tấm hình khoe cùng các bác.


  CĐV Bỉ chụp hình cùng cảnh sát Nga.

  WC đang diễn trong bối cảnh khủng bố rình rập, nhưng du khách cđv vẫn cảm thấy cảm giác an toàn tuyệt đối. Không có bóng cảnh sát chống bạo động mặc áo giáp chống đạn, ôm súng canh phòng mà chỉ có các chú cs mặc sơ mi trắng thân thiện.

 20. Hai Cù Nèo says:

 21. Hai Cù Nèo says:

 22. Hai Cù Nèo says:

 23. Hai Cù Nèo says:

 24. Hai Cù Nèo says:

 25. Hai Cù Nèo says:

  Hai trận tứ kết còn lại, kèo ở đây: Nga-Croatia đồng banh, Anh chấp nửa trái (chỉ tính 2 hiệp chính). Tui thảy mỗi kèo 3 thùng Ken, ẳm em Croatia và tóc vàng Thụy Điển. Nhớ Thụy Điển hồi nẳm có một tay tóc dài đá hay lém mà hổng nhớ chả tên gì 🙂

 26. CD@ says:

  Nhà thơ gái Vi Thùy Linh “ nhí nhảnh-ngô nghê- ngồ ngộ…” trong phần bình luận về trận cầu mà Gấu Nga thắng bò tót sau 120ph và đấu sung trên chấm penalty, qua màn hình VTC :

  “Cuối cùng, tôi thấy rằng, sức mạnh của HỒNG QUÂN LIÊN XÔ từng giải phóng châu Âu, sức mạnh của tình cảm, nền tảng cổ động viên lớn giúp chàng trai Nga tuyệt vời, vượt qua hai trận đấu chính, vượt qua hai hiệp phụ”.
  Hôm qua, bà cũng xuất hiên, có vài nhời “thơ-thần – cười duyên ” sau khi gà trống Pháp tiễn đoàn quân “cơ bắp-đá rắn” áo mầu xanh xám về nước.
  Gấu Nga- Croatia hôm nay, những người mê WC và không mê gì màn diễn do VTC tạo dựng, mong có màn tiếp theo của nhà thơ gái, với ” sức mạnh của HQLX…” cùng sức hút mê mần không thể cưỡng lại của PUTINKA…để Gấu Nga đi tiếp vào sâu hơn, sâu nữa…thủng lưới !
  P.S. CD@ yêu nước Nga, yêu ngươi Nga, nhân hậu…Vì tình yêu đích thực và đảm bảo đủ “hàm lương hiểu biết minimum” mà viết cmt này ! 🙂
  cảm ơn chủ blog cho hiện !

 27. Hiệu Minh says:

  Cua bảo như thần bảo, Neymar đã ra sân bay, lỡ chuyến với các sao đã… lụi.

  Hiệu Minh says:
  06/07/2018 at 10:26 am (Edit)
  Mình ủng hộ Thụy Điển, Croatia, Bỉ, Pháp. Đuổi Brazil về nước.

  3 1 Đánh giá comment
  Reply

 28. Cốt Thép says:

  KÝ THƯ GỬI FACEBOOK

  Bạn đọc thân mến,

  Hôm nay, Luật Khoa khởi động một chiến dịch ký thư đề nghị Facebook bày tỏ rõ quan điểm của họ về Luật An ninh mạng Việt Nam.

  Chiến dịch có tên #DearMark này kéo dài từ nay đến hết ngày 12/9, là thời hạn chót mà chúng tôi đề nghị Facebook trả lời 5 câu hỏi nêu trong thư:

  “1. Facebook có lưu trữ thông tin riêng tư của người dùng ở Việt Nam như yêu cầu của Luật An ninh mạng không?

  2. Một tờ báo nhà nước của Việt Nam cho biết hiện nay Facebook đang lưu dữ liệu tại ít nhất 300 máy chủ ở Việt Nam, thông tin này có chính xác không? Nếu có thì đó là những dữ liệu gì và chính quyền Việt Nam có tiếp cận được các dữ liệu đó không?

  3. Facebook có cung cấp bất kỳ thông tin nào của người dùng Việt Nam cho chính phủ Việt Nam không? Facebook đã bao giờ chia sẻ dữ liệu người dùng cho bất kỳ công ty Việt Nam nào chưa?

  4. Facebook có tuân thủ quy định của Luật An ninh mạng và kiểm duyệt nội dung của người dùng theo yêu cầu của chính phủ Việt Nam, đặc biệt là thông tin bất lợi cho chính phủ và các công ty thân chính phủ không?

  5. Nếu Facebook có ý định tuân thủ Luật An ninh mạng, liệu Facebook có sẵn sàng công khai nội dung các yêu cầu của chính phủ Việt Nam và các phản hồi của Facebook đối với các yêu cầu đó như một phần của chính sách minh bạch của mình hay không?”

  Kèm theo chiến dịch ký thư này, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục các bài viết và hoạt động vận động khác để trì hoãn hoặc xoá bỏ đạo luật vi phạm nhân quyền nghiêm trọng này.

  Hãy cùng lên tiếng, ký tên và giữ vững niềm tin rằng chúng ta có thể thay đổi xã hội!

  https://www.change.org/p/%C4%91%E1%BB%81-ngh%E1%BB%8B-facebook-tr%E1%BA%A3-l%E1%BB%9Di-v%E1%BB%81-lu%E1%BA%ADt-an-ninh-m%E1%BA%A1ng-vi%E1%BB%87t-nam-b99e5c13-b003-4b65-ac71-ffa7ecb601a0

 29. Cheo Leo says:

  Tạm biệt Brasin !

  Có ai ngồi đếm mùa nhung nhớ,
  nỗi niềm đầy lại vơi
  Mỗi mùa tiễn đưa một người……

  • taolao says:

   Taolao đã từng nói ở trận Pháp – Argentina và Uruguay – BĐN rằng một đại diện Châu Âu sẽ loại một Châu Mỹ và một đại diện Châu Mỹ loại một Châu Âu. Trừ qua , trừ lại… cuối cùng Châu Âu lấy Cúp ! Và hôm nay ko là WC nữa , mà là EURO Cúp rồi ! Dự đoán 2 trận sau : Thuỵ Điển sẽ tiễn Ăng- lê về và Croatia mời Nga làm khán giả ( trận nầy hơi ” căng ” cho Croatia ! ).

   • P.V. Nhân says:

    * WC 2018 bây giờ chỉ là Giải Âu Châu. Chưa dự đoán được…

    • taolao says:

     Xem ” giò cẳng ” từ đầu đến giờ , nên mạo muội đoán cho vui bác Nhân ơi. Kỳ nầy ngôi vương trao cho Pháp hay Bỉ cũng xứng đáng cả !

 30. Hai Cù Nèo says:

  Bỉ 2 zíp, co bộ thắng 3 thùng nữa rùi 🙂

 31. Hiệu Minh says:

  Hang Cua đã đúng, anh Cua cũng đúng luôn. Pháp hạ Uruguay 🙂

 32. Hoàng Cương says:

  ….các cổ động viên nữ Pháp lắc mông khá mạnh mừng đội Pháp chiến thắng 2-0 trước Uruguay
  Trong đó có phu nhân còm sĩ tranvan Hang Cua ?

 33. Hai Cù Nèo says:

  Thắng độ đầu 🙂 3 thùng Ken.

  Độ sau quỷ đỏ cho anh Nây về cái coi

 34. Tuan_Freeter says:

  Allez les bleus: 2-0

 35. TranVan says:

  Đội Pháp chắc sẽ đi tiếp

  Một trận đấu hay, hồi hộp

  Tb : Thuở xưa, mặc quần áo mầu xanh , thêm mầu trằng và đỏ , hay đứng gần mấy mầu đó là có thể bị nạn . 😋

 36. Hoàng Cương says:

  Sân vận động trông thật lộng lẫy .Trận đấu Uruguay_Phap bắt đầu , 2 đội ào lên tấn công không cần thăm dò … Đội Pháp có nhiều cầu thủ gốc Châu phi , cứ ngỡ Uruguay đá với đội Liên hợp quốc …

  • Hoàng Cương says:

   Pháp vượt lên 1 không , từ quả đá phạt ngoài khu vực 16,50
   Hết hiệp 1

 37. VA says:

  Tiên sư anh … Uôn cúp !!
  Tôi đi chơi Cát Bà mấy hôm trốn cái nóng Hn và nóng ở … Hang Cua. Về HN vẫn thấy nóng, vào HC lại phải trèo tường, ko thấy up ko down đâu cả. Có cái ảnh mát mẻ của anh Dove thì lại bị cắt mất, hì.
  Từ HN đi xe của CatbaExpress thêm 10’ đi cano từ Cát Hải sang Cát bà, tròm trèm 4h khỏe re. Lên xe đã thấy mát mẻ rồi vì máy lạnh và vì các em tây thiếu vải. Mấy lão cứ khoe TB giàu có chứ tôi thấy đám tây du lịch ăn mặc ít vải quá, chẳng bù cho các cô nhà mình quần áo trưng diện kín từ đầu đến chân như mấy mẹ Ả Rập.
  10 năm mới trở lại CB, thấy phố xá, bãi biển đẹp và nhiều hơn trước, nhưng cũng … nhiều rác hơn. Quán ăn nhậu khắp nơi giá gấp 3 lần HN, dân tình vẫn nhậu tưng bừng từ sáng đến tối, ai dám bảo nước mình nghèo nào.
  Ngồi quán Oasis làm vại bia Larue tươi nhìn ra đường ngắm các em tây mát mẻ lượn như cá vàng cứ ngỡ mình đang ở Pari, nhưng đấy chỉ là khi chưa thấy một bà lọm khọm đi mời bán mấy cái bánh lá.
  Sáng sớm sau khi ngắm bình minh ở đường trên núi ven bãi tắm, lượn ra cảng cá xem cảnh hàng về chụp vài kiểu ảnh. Sớm thế mà đã thấy có quán tươi mát mở cửa, mấy cô mặc áo 2 dây lòi gần hết cả 2 quả bóng show hàng ỡm ờ mời: vào uống nước cho mát anh.
  Các cô dậy sớm vì đêm qua ế quá chăng, hay đây là qui luật dậy sớm đón các chàng thủy thủ trở về với cái túi đầy ắp tiền bán cá. Các cô chịu khó đợi luật đặc khu đi nhé, lúc ấy chắc sẽ không còn lo ế khách nữa và chỉ phải cảm ơn trung ương đã quan tâm làm đặc khu cho chị em có thu nhập ổn định.
  Bãi tắm Cát cò 3 là đẹp nhất nhưng chủ yếu là dân ta tắm, rất ít khách Tàu, dân Tây thì thích đi thuyền ra vịnh tắm hơn. Cát Bà thuộc Hải Phòng nên thuyền bè chỉ được đi loanh quanh vịnh Lan Hạ, ko được lấn sang địa phận biển thuộc Quảng Ninh, 1 qui luật bất thành văn mang dáng dấp maphia phân chia lãnh địa làm ăn.
  Đi tàu trên vịnh gió mát lồng lộng, những hòn đảo lô nhô, mây nước hòa quyện nên thơ. Để chụp ảnh phải có góc nhìn trên cao chụp mới đẹp, mới có toàn cảnh và chiều sâu, chắc phải sắm 1 cái flycam.
  Cùng thuyền có gia đình Hàn Quốc, 1 đôi Nhật, 1 đôi Mỹ và 4 cô 1 cậu người Pháp. Sau lần tắm trên vịnh đỡ các cô lên bè, bắt chuyện mới biết cô nàng trẻ nhất là SV Pháp đang học ở Saipan, 1 hòn đảo ở Thái Bình Dương thuộc Mỹ. Nàng khá đẹp, tươi tắn, dáng dấp như Ronando với cặp đùi to săn chắc và 2 quả bóng tròn căng trên ngực, nhưng chiều cao khiêm tốn hơn nhiều.
  Em đẹp lắm ! nàng cười và vênh mặt lên ra vẻ đương nhiên rồi. Hỏi có thích bóng đá không, gật. Pháp kỳ này chắc vô địch ? chắc chắn rồi, mắt nàng sáng lên và nói huyên thuyên 1 hồi, trình tiếng Pháp 3 năm phổ thông của tôi không hiểu hết nhưng cũng đoán được vài điều. Bắt chuyện mà nàng nói nhiều là ăn tiền rồi.
  Cầm tay nàng ỡm ờ bảo: Hay mình cũng chơi bóng nhé. Nàng cười khanh khách bảo: đây chỉ thích đá chung kết penalty thôi, hi hí. Bỏ mẹ, penalty 5 quả lận ! thôi cho anh xin.
  Tây khác ta là ở chỗ ấy đấy. Bên ta thường bắt đá đủ từ vòng loại qua vòng bảng, tới vòng nốc ao, phải kiên trì lắm mới tới chung kết, tây thích là đá chung kết luôn. Thôi mặc kệ Cát Bà với nỗi lo rác thải và nước thải tràn trên phố, chúc đội Pháp của nàng vào sâu hơn đá mạnh hơn.
  Nhớ lời 2 lão hưu thổ dân tập thể dục tình cờ gặp ngoài biển lúc sáng sớm, chào hỏi nói chuyện vài câu, một lão chép miệng than vãn: chúng nó xây thành phố kiểu gì vậy? Lão kia mạnh mồm hơn: Chúng nó lãnh đạo đất nước kiểu gì vậy ? thu bao nhiêu tiền mà đi đâu hết cả.
  Tôi há mồm ngạc nhiên, không ngờ bây giờ dân mạnh mồm vậy, ở đây chỉ có biển và trời nghe thấy, thôi cũng không sao, chứ lên mạng mà nói thế … mất quan điểm lắm.
  Tối mở tivi nghe mấy đoạn rằng thì là mà, sai phạm, nguyên nhân, trách nhiệm này nọ, tôi chợt buột miệng thốt lên như 2 lão gàn ngoài biển: Chúng nó chuyền quả bóng trách nhiệm kiểu gì vậy ? Tiên sư anh … uôn cúp !!

  Một hòn một hòn lại một hòn
  Đảo đá im lìm giữa nước non
  Sóng vùi bão dập ngàn năm lẻ
  Nước vẫn còn đây núi vẫn non
  Đá kia vẫn thẳng vì sao vậy
  Chẳng lẽ bởi nhìn đám gái non
  Một đám trên cao chuyên nặn bóp
  Có hay vận nước mất hay còn

 38. Hoàng Cương says:

  21 giờ đêm nay Uruguay đá Pháp …tui không có đá với ai, mà sao hồi hộp dữ , cứ như tui đang chuẩn bị vào sân ..bố khỉ
  Chiều con gái nấu một nồi giò heo với măng , cứ như bồi dưỡng bố nó vào chung kết ..
  Tui lấy chai rượu đong một ly đầy , miệng cạp giò heo mắt lim rim …ăn theo uốn cúp
  Giá mà có đội Việt Lam chắc tui xin theo qua bển , chứ không thèm …ăn giò heo
  Đầu mùa uốn cúp đến giờ , kinh tế xuống sắc , chứng khoáng đỏ lòm , nhà đất phát ..ớn

  Thôi cũng là niềm vui chung đồng loại ,mình đâu đâu sống ở ngoài rìa …niềm vui được

  Tui dự báo Uruguay thắng Pháp

  • Hai Cù Nèo says:

   Chắc con gái bác muốn tẩm bổ cho bác trước khi vô chung kết với . . . mẹ nó 🙂

  • Hai Cù Nèo says:

   Sao trận CK của bác thế lào 🙂 Anh U ra sân bay rùi 😦

 39. Tuan_Freeter says:

  Gửi #CD@:
  c/c Cụ Tổng;

  Có thể nào, Anh/Chị #CD@ vui lòng tự trọng một lần thôi?

  Có thể nào, Anh/Chị #CD@ vui lòng đừng tha rác vào Hang Cua!

  Đã bao nhiêu lần Anh/Chị vi phạm luật chơi của Hang?

  Lời cuối cùng: Nếu cụ Tổng không cấm cửa khách có tên nặc danh là CD@,

  Tui nhân danh Tui, sẽ không vào Hang Cua!

  • Tâm Mỹ says:

   Đúng là anh CD@ có lạc để nhưng cũng đã có rất nhiều lần những người khác lạc để mà T_F không hề nhắc nhở. Tuy rằng T_F làm cái việc không ai nhờ nhưng đã làm thì làm cho đàng hoàng và công bình, Đừng cứ theo sát người nầy mà ngó lơ người khác. Mấy hôm nay sau khi coi mấy cái post của còm sĩ Dove nói về VNCH và dùng những từ ngữ hết sức bất nhã tôi đã tự nói mình thôi chắc không vào đây đọc nữa nhưng hôm nay cưỡng không được lại vào và thấy anh nói về bác CD@ như vầy và còn làm áp lực đòi chủ nhà cấm cửa người ta. Chẳng những không nhắc nhở còm sĩ Dove khi ông dùng lời lẽ khiếm nhã anh còn lôi kéo bác VA vào phe để tấn công người khác. Mượn lời anh tôi hỏi anh không thấy xấu hổ à?

   Bác HM có cấm hay không là theo nhận xét và quyền của bác ấy, anh lấy tư cách gì để làm áp lực. Là độc giả thầm lặng, tôi hiếm khi lên tiếng trừ khi sự bức bối lên tới mức không nhịn được. Anh làm cho hang cua phản ảnh đúng cái xã hội VN thu nhỏ, về phe với người cùng quan điểm với mình, ngó lơ những sai phạm của họ và đi bắt ne bắt nẹt người mình không thích.

   Xin lỗi các còm sĩ khác vì lần đầu tiên từ khi đọc blog nầy trên mười năm, tôi đã nóng giận như vậy.

   • TKO says:

    @ Bác Tâm Mỹ:

    Khi dung dưỡng cho những cung cách lơ láo và trơ tráo, là tự đánh mất giá trị của Hang Cua. Đáng tiếc là bản thân ta cũng bị ảnh hưởng.
    😦

   • Hoang Phuong says:

    Chào bác Tâm Mỹ.
    Theo tôi cũng không nhất thiết phải đòi hỏi @T_F phải công chính như vậy…
    Cũng không cần phải quan tâm đến mức phải nóng giận làm gì…
    Dù sao đây cũng là một không gian mở & ảo…
    Dù sao đây vẫn là nhà của bác HM, mọi chuyện do bác ấy quyệt định…
    Dù sao vẫn cám ơn bác Cua đã nổ lực duy trì sân chơi “phức tạp” (hiểu giúp theo nghĩa đa chiều) này, để mọi người có thể gặp nhau…(dù là trên đám mây)…he…he…

   • P.V. Nhân says:

    * Bac Tâm Mỹ: còm của bác, 24 cái up là bác đủ hiểu rồi…

   • Aubergine says:

    Catim cho 10 up.

 40. CD@ says:

  Trong khoảng thời gian chờ tiếng còi trọng tài, xin phép anh HM và cảm ơn cho hiện :
  ——————–
  – mời xem lướt qua, chỉ xin nói ngắn : thông tin tín hiệu chạy tầu mà có v/đ, thì chỉ có … đâm nhau …! (https://tuoitre.vn/du-an-tin-hieu-duong-sat-2-423-ti-phai-moi-nha-thau-trung-quoc-sua-20180706082824469.htm)( đoạn Vinh-SG khoảng 1400 km, cònđoạn HN-Vinh khoảng 300 km là nhà thầu France với CN, thiết bị cao cấp hơn…)
  – xin nói thêm : đây cũng chính là “tổng thầu EPC” của DA ĐS trên cao Cát Linh-Hà Đông “rực rỡ mạng nhện vàng” suốt hơn 7 năm nay. Ngày 15/6 có tin “EVN HN đóng điện vòng ngoài” cho DA- hiểu nôm nay là xây xong biến áp tổng cấp điện 22Kv/0,4 KV. K rõ Tổng công suất biến ap bao nhiêu KW ( theo các thông số đoàn tầu, ước đoán tại depot, 12 nhà ga…thì khoảng 6000 KW…?), dòng điện chạy tầu là 750V/ DC.
  – Hôm nay khai mạc “hội thảo ný nuận…’ giữa 2 Đ “anh em”, ô. Võ văn Thưởng “face to face” với ngưởi đổng nhiệm đến tử Beijing, và TBT “người bắc- có lý luận” đã tiếp ô.này sáng nay.”NHẤT TRÍ CAO”….!
  —————————-
  P.S. : xắc mắc quá, sao k mời ô. này đi thăm DA ĐS CL-HĐ…để cho ‘Lý luận gắn liển với THỰC TIỂN…?! 🙂
  môt lần nữa, xin cảm ơn cho hiện !

 41. CD@ says:

  – “Do BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU…”, BÃI RÁC (…) CÓ MÙI…! ( lởi GĐ sở tài -môi TP chuyên “tụ nước tới yên xe”, hòn ngọc lấp lánh tỏa sáng viễn đông…chưa thông minh đã b/c kinh nghiệm XD Smart-City tại hội nghị ngày 5/7/18 do TT chỉ đạo-chủ trì…!)
  – Do BIẾN ĐỔI….CHÍNH CH(TR) Ị, , cộng với PUTINKA – VODKA…FiFA, US DOLLAR , và DOVE-CA., RUSSIA ẴM GOLD-CUP !
  P.S. đội nữ VN đè bẹp đối thủ với 10 bàn không gỡ, mà chẳng Ai nói năng gì? không fair-play, không bình đẳng giới ! 🙂

 42. Tuan_Freeter says:

  Lại phá Lão Cua chơi,
  Lão càm ràm: Đất Hang Cua bị WordPress hạn chế quota?

  Hồi nẵm, Còm sĩ Hang Cua hăng hái đóng góp $ để “nhượng địa” 99 năm, Lão lại “em chả”!
  Bi giờ thiếu đất lỗi tại ai?

  Bi giờ, khách Hang Cua nổi hứng lên (Tui chẳng hạn): Đề nghị Vote cho bài hát hay nhất các kỳ WC , rùi post lên thì Lão giải quyết sao?

  Để phá triệt để,
  mặc dù đã vote cho Putinka Vodka nhưng bài hát hay nhất WC (My Opinion):
  “La cour des grands” (World Cup ’98)

  • Hai Cù Nèo says:

   Đối với tui, bài The Cup of Rice là hay nhứt. Nhứt là khi có thêm miếng thịt nướng và chai bia đính kèm 🙂

  • P.V. Nhân says:

   * Tuân F. hãy trở về con người thật của mình…Tôi quen biết, có kinh nghiệm…

   • Tuan_Freeter says:

    Thực tình là không hiểu anh Nhân muốn nói chi….?
    Người khôn, ăn nói ngập ngừng…?
    Anh quen biết, có kinh nghiệm…?
    Có liên quan chi đến…?

    • Hai Cù Nèo says:

     Đại ca, đừng chấp bác PV-Nhân nữa. Thông cảm cho bác ý.

 43. Tuan_Freeter says:

  Copy từ topic của cụ Nhân paste vào đây phá Lão Cua chơi:

  WC kỳ này (Russia 2018) sẽ là vòng vô địch “Euro 2018” :

  1. Đoàn quân “Les Blues” nối tiếp chuỗi bất bại tiễn Uruguay về nước để vào bán kết gặp thành viên châu Âu là Belgique.
  Allez les Bleus! Le coq gaulois sẽ hát vang bài “La Cour des Grands ” tại sân vận động Luzhniki, Moskva.

  2. Những chú gấu Nga với sức mạnh tinh thần không thể chê:
  Đã loại nhà vô địch World Cup 2010, Tây Ban Nha thì quá dễ để tiễn khách Croatia về nước; Trong lúc đó, Vương quốc Bắc Âu cũng mời một Vương quốc khác lên tàu ra đảo trước để rồi nối gót về Stockholms.

  3. Final: Russia – France!
  Theo thuyết âm mưu của chị TM, được sự chống lưng của Bồ Câu:
  Putinka Vodka đại thắng (sau khi huề 5-5 trong 120′) với kết quả penalty: 4-3!

  • P.V. Nhân says:

   * Chưa chắc đâu T..F. Vòng này tùy thuộc may mắn và đội chơi hay. Vì là con người. Lúc hay lúc không…

   • P.V. Nhân says:

    * Nhất là tổ chức ở đất nước có Putin. Ông ta xoay chuyển cả bầu cử Mỹ. Mỹ cay cú vẫn điều tra.
    Bóng đá có đẳng cấp. Nga vô địch thì quá bẽ bàng…FIFA có dám liều lĩnh???

  • Tuan_Freeter says:

   Cụ Nhân, Cụ viết :”Chưa chắc đâu…”
   Ok, Tui với Cụ cá độ một phát:

   Ai thua, sẽ tịnh khẩu 02 tuần ( kể từ ngày 15/7)
   Cụ dám chơi?

 44. Hiệu Minh says:

  Mình ủng hộ Thụy Điển, Croatia, Bỉ, Pháp. Đuổi Brazil về nước.

  • Hai Cù Nèo says:

   Ái chà. Lão chủ khoái giống HCN nhể

  • Tuan_Freeter says:

   Phê bình Cụ Tổng:
   Không nên dùng từ “Đuổi”!

  • taolao says:

   Tui cũng rứa ! Đáng lẽ là Pháp , Bỉ , Croatia và Uruguay nhưng vì Uru… và Pháp phải loại một, nên thế vào đó là TĐ thôi. Anh chơi nhạt nhoà quá ! Brazil cũng không khá mấy !

  • KS says:

   Vote cho Brasil về nước 1 phiếu. Neymar quá gian manh, chỉ tiếc cho Firmino và Coutinho!

 45. trungle118 says:

  tem

%d bloggers like this: