“Nhất thể hóa” đỡ tốn…quá

Dân đồn đoán TBT làm Chủ tịch nước chỉ còn đợi QH phê duyêt. Thế thì bàn gì mà dân nên ủng hộ nhiệt liệt, nhiệt liệt ủng hộ “Nhất thể hóa”.

Có thể nói về cái lợi trong kinh tế. Trước là 4 ghế, nay còn 3, bớt đi một văn phòng to đùng, tiết kiệm kha khá tiền bạc trả lương, phòng ốc, bàn ghế, xe pháo, đón đưa, bảo vệ, tiền điện, tiền nước.

TT Trump nghe tin Putin trả đũa ngoại giao đuổi 700 người Mỹ bên Moscow về nước, lão hoan hô ầm ầm. Còn twit bảo “đang đau đầu đuổi bớt cho tiết kiệm ngân sách, may có anh Putin giúp”. Thế mới là TT Mỹ.

Cụ TBT chuyển sang nhà Toàn quyền Đông Dương (VP Chủ tịch nước) ngay trước mặt, khi nào có đảng anh em thăm thì về bên kia Hùng Vương có vài bước chân. Mà dạo này đảng anh em hơi ít nên tập trung thời gian cho hội nhập thì hơn.

Lợi về key player. Lãnh đạo nước ngoài tới thăm không biết ai là key player, thủ tướng, chủ tịch quốc hội, TBT hay Chủ tịch nước. Nguyên cái đó làm khổ bên ngoại giao cả hai phía. Đến rồi các cụ khách VIP phải lê bước thăm từng người. Trước là 4 nay còn 3, thế là đỡ nhiều.

Hoa Kỳ có Tổng thống và Quốc hội. Thăm Tổng thống coi như xong, đến QH phát biểu càng tốt, nhưng không phải thăm TBT đảng Cộng hòa, TBT đảng Dân chủ, TBT đảng Xanh. Thích thì chào xã giao Chủ tịch Thượng viện và Hạ viện nhưng không bắt buộc như Trump đến Hà Nội phải hello bộ tứ cho đẹp lòng 4 phía. Hỏi rằng có mệt mỏi hay không?

Nếu TBT kiêm Chủ tịch đón Trump và bảo, anh gặp tôi là đủ rồi, còn muốn ngắm cô Ngân QH xinh đẹp thì xin mời, nhưng quyền tôi quyết hết, khỏi bàn thêm. Sau này rắc rối cứ TBT/Chủ tịch “tôi” mà gõ.

Xin nói thêm ngoài lề. Tôi hay đi chơi cờ ở ven hồ Tây, quen một cụ CA về hưu từng làm đồn trưởng. Có vụ nào cần đánh điểm, bí mật, nhưng cụ CA phải xin ý kiến tới 3 người: Chủ tịch, HĐND, Bí thư phường, thế là lộ hoặc bị cản mũi kỳ đà. Nếu ông Chủ tịch kiêm Bí thư là to nhất thì đỡ một cầu xin xỏ.

CA thì nên ngành dọc, cứ làm riêng rẽ, khỏi báo cáo ngành…ngang. FBI của Mỹ độc lập hoàn toàn, điều tra cả Tổng thống, chỉ khi làm sai mới bị QH lôi lên thớt.

Nói riêng với nhau nhé, nếu hối lộ cũng đỡ một phong bì, hội nghị đỡ một phong bì, quà tết đỡ một phong bì… Đỡ thế là đỡ nhiều lắm đó.

Ủng hộ “Nhất thể hóa” vì đỡ tốn.

HM. 13-10-2018

67 Responses to “Nhất thể hóa” đỡ tốn…quá

 1. TranVan says:

  Thủ Tướng Vn đang chính thức thăm nước Áo. Một nước nhỏ của Âu Châu. Cuộc họp báo có hai câu hỏi hắc búa.

  • TranVan says:

   Ngài TT Vn đã cứu bồ, trả lời thay chủ nhà.

   Cả câu hỏi (của nhà báo) lẫn câu trả lời (của TT Vn) đều đã không ghi sẵn trên giấy đâu nha.

   Đáng được để ý đến.

 2. KTS Trần Thanh Vân says:

  Tôi xin phép được đưa Recom của tôi ngày hôm qua , lúc 7.30 am ngày 15/10/2018 thành một comment chính thức, phân tích về cái gọi là phần CON và phần NGƯỜI trong mỗi chúng ta,
  Thưa quý còm sĩ
  Để khỏi mất thì giờ tranh luận vô bổ, tôi đề nghị anh Trương tuần hiểu cho, nội dung còm nay tôi bày tỏ opinions của tôi, chứ tôi không nói đến Facts, vậy xin anh Trương tuần đừng vội chấn chỉnh quan điểm sai trái ở đây.
  Sai đôi với ai và trái đối với ai?
  Tôi chỉ nói đến sự hiểu biết và nhận thức của cá nhân tôi thôi.

  Nhất thể hóa ? quyền tập trung vào một con người, hay tập thể hóa?, chia ra Tứ trụ triều đình để có vẻ dân chủ mà thể chế vẫn duy trì đảng độc tài thì vẫn là vô ích.
  Bởi vậy tôi không mấy quan tâm đến hai từ NHẤT THỂ cho lắm.
  Tôi quan tâm đến What is cooking in his mind mới là quan trọng?

  Tôi nghĩ đến cụ tổ 4 đời nhà tôi, một viên quan nhỏ dưới quyền của Tổng đốc Hoàng Diệu, khi phát súng đại bác của người Pháp bắn vào cổng thành Cửa Bắc, chiếm được Hà Thành, Tổng đốc Hoàng Diệu treo cổ tự vẫn, thì cụ tôi cùng nhiều đồng sự và dắt theo ông nội tôi lúc ấy còn nhỏ, bỏ chạy toán loạn, vừa chạy vừa chống trả, rồi bỏ mình bên bãi mía bờ sông Hồng.
  Lúc lâm chung, cụ tôi chỉ dối dăng một câu: “Con hãy trở về chiếm lại Thăng Long”
  Ông nội tôi lớn lên trong hoàn cảnh cơ cực mà chẳng làm nên cơm cháo gì, rồi ông tôi cũng ra đi sớm , để lại cha tôi lớn lên với một câu dặn dò khẩn thiết “Con hãy trở về chiếm lại Thăng Long”.

  Cha tôi trở về Hà Nội tìm đường cứu Thăng Long giữa thành phố hoa lệ của người Pháp rồi trở thành Đội viên Đội tự vệ Thành Hoàng Diệu với biệt danh Hoàng Thái đêm 19/12/1946 và chiến đấu bảo vệ Thủ đô trong những ngày đầu kháng chiến chống Pháp và cha tôi trở thành công an Hà Nội, vào đảng cộng sản… Rồi cha tôi lên chiến khu ATK của Việt Bắc … Rồi lại trở về Thủ đô trong ngày vui chiến thắng 10/10/1954:

  Về đến đây rồi Hà Nội ơi
  Người đi kháng chiến 9 năm trời
  Hôm nay lại về đây Hà Nội
  Dàn dụa vui lên,
  Nước mắt cười

  Đó là con đường vinh quang đẹp đẽ mà cha tôi đã đi qua.
  Tôi rất trân trọng và rất tự hào.
  Nhưng tôi quyết không đi theo con đường mà cha tôi đã đi qua đó. Không phải mãi hôm nay, mà từ lâu rồi tôi đã nhận ra điều đó.
  Tại sao?
  Tại vì Thành Thăng Long, nơi vua Lý Thái tổ dựng xây từ năm 1010 thì từ năm 1885 đã trở thành trại lính Pháp. Nền Điện Kính thiên chỉ còn lại bậc đá bệ rồng và mấy cây cổ thụ
  Năm 1954 tiếp quản Thủ đô thì thành Thăng Long vẫn bị đóng kín và chỉ có mấy cậu binh nhất binh nhì được vào ra. Mấy năm gần đây có vài động tác bàn giao giữa Bộ quốc phòng và Ban quản lý Di tích Thăng Long nhưng chưa dứt điểm.
  Và rồi trong những ngày vừa qua, sau khi bà bí thư tỉnh ủy Ninh Bình khoe tại Quốc hội rằng Ninh Bình đã tiêu hết 2595 tỷ đồng cho dự án sông Sào Khê, thì chúng tôi phát hiện ra ngay cạnh sông Sào Khê có một ngôi chùa, một căn cứ quân sự của Nhà Trần trong trần đánh quân Nguyên Mông lần hai và lần 3, nơi căn cứ mà công chúa An Tư đã nhận lệnh vào trại giặc hiến mình cho Thoát Hoan để một đêm châm lửa đốt thành, Thoát Hoan chui ống đồng chạy trốn, Kinh thành bốc lửa…tạo nên Hào khí Thăng Long trong thế kỷ thứ 13 đang bị Ninh Bình cố tình vùi dập.

  Và chính hôm nay, ngày 16/10/2018, nhà sử học Dương Trung Quốc, đại biểu quốc hội, TBT tạp chí XƯA & NAY đang đến Ninh Bình, yêu cầu tỉnh Ninh Bình làm rõ việc khuất tất này, phải công bố chính danh và phải công khai phục dựng.
  Và bởi thế , những ngày vừa qua Quốc tang liên tục xẩy ra.
  Đi sau quốc tang là một câu chuyện hay và tế nhị giữa CON & NGƯỜI.
  Ai cũng muốn làm NGƯỜI
  Không ai muốn làm CON.
  Tôi vừa nghe nói , nhưng khá chính xác, rằng gia đình chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đề nghị thu hẹp khu lăng mộ của ông lại chỉ còn chừng vai trăm m2.
  Còn gì nữa, hồi sau phân giải

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Điện Kinh thiên là trại lính

   • TranVan says:

    Làm trại lính hơi phí. Chỗ tốt có thể thành nơi thu hút khách du lịch. Biết tổ chức lại sẽ quyến rũ được …..cả thế giới : nơi vn đã thua nhưng vẫn hấp dẫn vì đó là di tích lịch sử.

    Dinh Độc lập trong Nam có rất nhiều đến. Đến để xem, để nhớ !

   • P.V. Nhân says:

    * Chị Vân: hồi trẻ chúng tôi hay hát: Phải lên tiếng, nói cho cùng, lặng yên lâu sẽ nuôi gian hùng, để chúng leo lên trên thân mình, rồi tràn lan. cười vui sướng…
    -Tôi đã nhìn thấy chị tới chia sẻ với gia đình Đoàn Văn Vươn trong cơn hoạn nạn. Chị lên tiếng bảo vệ di tích lịch sử…Dân tộc Việt truyền thống uống nước nhớ nguồn. Tôn trọng di sản tổ tiên. Kẻ nào phá hoại nó. Là tội ác.

  • Tuan_Freeter says:

   Chị Vân:
   Tại sao Chị phải đề nghị tui hiểu cho?
   Tại sao tui phải chấn chỉnh quan điểm của Chị?

   Từ trước đến nay tui chưa bao giờ “chấn chỉnh quan điểm” của bất kỳ ai,
   tui chỉ “thổi còi” bất kỳ ai không tuân thủ Hang quy!

   p/s: Cảm ơn Chị đã trọng thị.

   • KTS Trần Thanh Vân says:

    Đ/c TT nghĩ được thế thì tốt.
    Từ nay cũng đừng lạm dụng “Hang quy” đến nỗi ngay cả chủ Hang, người đẻ ra tôn chỉ mục đích của Hang mà cũng tuýt còi thì hơi lố đó, ngài ạ

    • Tuan_Freeter says:

     Đã nói là bất kỳ ai, ngay cả Chủ Hang tui vẫn ” thổi còi “!

    • TranVan says:

     Coi chừng “thổi còi” có hai nghĩa, đen và bóng !😀

     Bạ ai cũng thổi ? thích là thổi, sung nhỉ ?

   • Caodong Beo says:

    Nhà thơ Xuân Sách viết chân dung 100 nhà thơ nhà văn đoạn nói về nhà văn Kim Lân:
    Nên danh nên giá ở làng
    Chết vì ông lão bên hàng xóm kia
    Làm thân con chó xá gì
    Phận nghèo xấu xí cũng vì miếng ăn.
    có lẽ đúng với rất nhiều người đang thổi tù và hàng tổng

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Chùa Khai Phúc thôn Hà cung xã Ninh Thắng huyện Hoa Lư được Ninh Bình ngược đãi

   • KTS Trần Thanh Vân says:

    Cám ơn Trương Tuần
    Nhà văn Hoàng Quốc Hải là người đồng hành với tôi.\, ông đã có công lớn, bài viết này tôi đọc từ lâu, nhưng chị bí thư và anh chủ tịch vẫn “Trơ như đá, vững như đồng”
    kỳ này thì sẽ khác

  • phó thôn says:

   Sách sử thì xem xét nhưng lịch sử chỉ có một. Cảm ơn Cụ KTS Trần Thanh Vân

 3. chinook says:

  “Nhất thể hóa” đỡ tốn…quá.

  Tuy thế , sẽ đỡ tốn hơn nếu làm theo V3 phán năm xưa mà “Cận bách triệu hóa”(dân soos Vietnam gần 100M) thì đỡ tốn hơn, hoặc “Bán thể hóa” hoặc ít hơn “Bán thể” thì càng hay vì Đ? rất hiệu quả trong cuộc đấu tranh không khoan nhựợng với những tiêu cực của đối thủ mình nhưng bất lực đối với những tiêu cực của chính mình.

  • P.V. Nhân says:

   * Nhạc sĩ Song Ngọc vừa từ giã cõi đời. Mời các còm sĩ yêu nhạc nghe bản nhạc Đàn Bà của ông. Đàn bà đanh đá.

   • TM says:

    Mong ông rest in peace.

    Còm sỹ PVN phụ đề bậy. Nhạc sĩ Song Ngọc không hề bảo đàn bà đanh đá.

    • P.V. Nhân says:

     * To còm sĩ lão thành TM: Bài hát Đàn Bà này “tâm tư” lắm. Có câu: “Tôi ước mơ trong đời này không có đàn bà..” .Đó là tâm sự của anh Song Ngọc.
     Còn kẻ hèn này, buổi sáng có đàn bà pha cà phê, đàn bà lo cho ăn cơm trưa chiều…Không có đàn bà. Kẻ này chỉ có…Thác. Tôi ước mơ trong đời này có đông đàn bà. Những đàn bà yêu thương tôi, cưu mang tôi như một đứa bé, như mẹ đã yêu thương tôi…

    • TM says:

     Ông luật sư trong sở tôi hay phải đi công tác đây đó khắp nơi. Ông hay rủ vợ theo cùng. Ông bảo: “Tôi mà ở xa vợ ít lâu là tôi dần dà mất nhân tính, trở nên “hoang dã” như người rừng!” 🙂

    • taolao says:

     Thấy 2 cao thủ TM và P.V.Nhân trao đổi chuyện đàn ông, đàn bà. Taolao ” lụm” một chuyện , góp vui. Trong giờ Anh ngữ, thầy giáo viết một câu” Woman without her man is nothing ” và bảo học sinh đặt dấu ngắt câu. Bọn con gái ngắt câu như sau : Woman: without her, man is nothing ! Trong khi đó , bọn con trai thì : Woman, without her man, is nothing . He.. he …kẻ tám lạng, người nửa cân là đây !

   • huu quan says:

    chút lời chia buồn với Song Ngọc. Trong cuộc đời ông sáng tác nhiều tác phẩm bất hủ như: Thu cho vợ hiện, Xin gọi nhau là cố nhân, Phượng buồn… Nhưng em thích nhất là Một chuyến bay đêm (Viêt chung với Hoài Linh). Bài này có thể đưa thành Hàng không ca của Việt Nam với những lời đẹp như thơ:

    Giữa lòng trời khuya muôn ánh sao hiền,
    Người trai đi viết câu chuyện một chuyến bay đêm.
    Cánh bằng nhẹ mơn trên làn gió…
    Đời ngây thơ xưa lại nhớ lúc mình còn thơ.

    Nhìn trời cao mà reo, mà mơ ước như diều
    Để níu áo hằng nga, ngồi bên dẫy ngân hà.
    Giờ sống giữa lưng trời,
    Đôi khi nhớ chuyện đời mỉm cười thôi…

    Đêm nay chuyến bay trời xanh như màu áo
    Đường Minh Đế nhàn du khắp tinh cầu,
    Chạnh thương hai đứa giờ gối súng nơi nào
    Lâu lắm chẳng gặp nhau.
    Bạn bè dù cách xa nào khuây,
    Tình nàng chưa nói nhưng mà say.
    Giai nhân hỡi khóe mắt em u hoài
    Theo tìm trong chuyến bay.

    Có người hỏi phi công ước mơ gì?
    Người ơi nhân thế muôn màu nào biết mơ ước chi?
    Ước rằng từ khi tung nhịp cánh,
    Tình ta yêu thương là gió… nhân tình của mây.
    Ở đời ai hiểu ai, từng bay trắng đêm dài,
    Thì thức giữa đại dương,
    Dù yên giấc ven rừng,
    Bạn có biết chuyện này
    Tôi ghi lúc vũ trụ còn ngủ say”

    • TM says:

     Tôi cũng thích bài này. Nhạc dịu dàng, lời vui tươi trong sáng, nhưng mà …không có tính Đ huu quan ạ. làm sao chọn làm bài quân ca cho ngành được? 🙂

   • phó thôn says:

    RIP. Em hay hát “Hà Nội ngày tháng cũ”. Rất thích giai điệu bài này

    • P.V. Nhân says:

     * Phó thôn: Song Ngọc người nam, sĩ quan quân đội chưa bao giờ biết Hà Nội nhưng lại yêu Hà Nội, cố đô Thăng Long cũ…

 4. HỒ THƠM1 says:

  NHẤT THỂ HÓA là đề tài nóng hổi lâu nay, người giơ tay Ok, kẻ lắc đầu lầm bầm nhưng rồi chuyện sẽ đến phải đến.
  Tui thì ok con dê, ủng hộ Nhất thể hóa!

  Nhiều cụ yêu dân chủ còn lo… bò trắng răng rằng Nhất thể hóa sẽ gây lạm dụng quyền lực rồi sinh ra độc tài? Ai độc tài? Gớm, các cụ làm như lâu nay có đủ tứ trụ thì …dân chủ vạn lần hơn vậy! 🙂 Lâu nay Đảng lãnh đạo tuyệt đối thì quyền lực tối thượng ở trong tay đồng chí TBT tức cụ Lú chứ ở đâu? Trước Nhất thể hóa cụ nắm 3 trụ, nay cụ phải gánh 2 trụ, chỉ nắm có 2 trụ còn lại thì độc tài chỗ mô??
  Mà có độc tài thì còn rõ ràng minh bạch hơn là …”thập cửu tài” (“19 tài”) Độc tài lãnh đạo nếu “có gì” nhân dân còn biết tên mà réo chứ …”đa tài” lãnh đạo thì trái bóng trách nhiệm chẳng biết về cầu thủ nào? Chẳng biết kêu ai, chỉ biết chửi đổng lên “trên” thôi!

  Các cụ kêu gào phản đối Nhất thể hóa, muốn giữ cho đủ bốn trụ thì hãy xem lại công việc của các cụ nguyên chủ tịch trước kia thử xem nào:
  – Cụ Triết thì chỉ đi làm bảo vệ thế giới …thức để gác cho Cu Ba ngủ, ngủ thì có Cu Đen gác. Cụ làm miết cho đến khi về vui thú điền viên. Công việc cũng không có gì hấp dẫn cho lắm. Bỏ gác thì cũng chẳng chết ai. Vậy không gộp chung lại cho một người làm thì để làm gì?

  – Cụ Tư Sang thì lụm cụm đi rình bắt sâu, bắt một hồi thì cụ phát hiện là có cả một bầy sâu cụ diệt không xuể, đành phải về hưu. Công việc của cụ chỉ có thế, không gộp luôn lại thì để làm gì?

  Giả sử bây giờ chìều theo ý các cụ, chưa nhất thể hóa, thì xét xem những gương mặt sáng giá mà…BBC “hiệp thương tiến cử” sau khi cụ Quang băng hà, để ngồi vào ghế nóng thử xem sao:
  Sáng ngời nhất là Cụ Thiện Nhân rồi đến Cụ Đức Vượng, Cụ Tòng Thị Phóng. Nghe đâu còn có tên cụ Bình ruồi nữa mới kinh.
  Tất cả đều đang là “lính” của cụ Lú.
  Ngày xưa Cụ Quang ngồi ghế nóng, tui nghĩ rằng cụ Lú bảo đi chữa bệnh thì đi chữa bệnh bảo ngồi dậy đi thăm Châu Phi thì đi Châu Phi, bảo về lại đi chữa bệnh thì đi chữa bệnh bảo tiếp khách đến hơi thở cuối cùng thì tiếp khách cho đến lúc tàn hơi rồi trở về quê mẹ. Chỉ thế thôi! Nhẽ ra gộp luôn một phát lúc cụ Quang còn sống kia. Đỡ tốn 6 hecta đất ruộng hợp thửa của dân 🙂

  – Cụ Vượng là cánh tay trái của cụ Lú, cầm “Thượng Phương bảo kiếm” của cụ Lú mà thi hành thì ngồi ghế CTN cũng thế thôi. Tình hình không có gì mới.
  – Cụ Thiện Nhân sáng giá nhưng khi “lên” đương nhiên là cụ Lú bảo gì làm nấy, ngoài ra với tính cách đặc thù là “nói không”, cụ cứ ngồi “nói không” suốt ngày thì cũng chẳng ích chi.
  – Cụ Phóng, cụ Bình ruồi thì không nói ai cũng biết rồi! Các cụ này lên để giật …nửa giải Lô Ben của người ta chứ chẳng được chi!
  Túm lại, vì lý do trên, tui ủng hộ 100% cho cụ Trọng gánh luôn hai trọng trách TBT kiêm chủ tịch nước!
  Sau khi gộp chung hai chức danh cũng phải xét lại những râu ria ăn theo mà cắt bớt hoặc hết.
  Lâu nay chức danh Phó CTN công việc chủ yếu là đi thăm bão lụt, trao gắn huân huy chương, bằng khen các loại (Đi trao gắn chứ không có ký) việc này cũng không cần người có tài có đức cho lắm, ai nhanh tay lẹ mắt đều có thể đảm đương được. Vậy nên bỏ hẳn, khi nào trao gắn huân huy chương thì có thể thuê mướn nhân sự làm theo thời vụ ( Có thể các cụ đã về hưu rồi vẫn làm được như Cụ Mỹ Hoa, cụ Doan hoặc cụ Ngọc Thịnh )…

  Bên ngoại giao cũng vậy, bên chính quyền đã có cụ Bình Minh là bộ trưởng ngoại giao, bên Đảng lại mọc ra cụ Bình Quân là trưởng ban đối ngoại TW, thật là thừa như… cặp vú đàn ông vậy. Cụ Bình Minh ở lại thì cụ Bình Quân về và ngược lại để cho ai đó khỏi ngửa mặt lên trời than…”Trời (hay Đảng) đã sinh Bình Quân sao còn sinh…Bình Minh!?”

  Đoàn TN ngày còn chiến tranh là cánh tay trái tay phải gì đó của Đảng, nay hòa bình ổn định hơn bao giờ hết rồi, nhiệm vụ của Đoàn là tăng cường záo zụk lớp trẻ tránh xa tệ nạn ma túy mại dâm ăn chơi nhậu nhẹt vẫn làm không xong nên cũng dẹp luôn.
  Hội Phụ Nữ thì bây giờ có cũng chẳng để làm gì, nó cũng giống y chang Đoàn Thanh niên chỉ khác là Hội viên thì toàn là đàn bà nguyên chất :).
  Còn cái Mặt Trận TQ. Thời chiến tranh đánh đấm thì ai cũng cần có cái “mặt trận” cho có vẻ …”đấu tranh, chiến đấu, kháng chiến…” như Mặt trận GPMNVN (Việt Nam) Mặt trận Pathet Lào, Mặt trận Gươm Thiêng Ái Quốc(USA), Mặt Trận Hoàng Cơ Minh … 😛
  Nay thì đất nước đã thanh bình, ổn định hơn bao giờ hết thì để Mặt trận làm gì? Lâu lâu làm dịch vụ hiệp thương giới thiệu ứng cử gì đó nhưng có lẽ cũng không cần, có Đảng nhà nước và nhân dân lo rồi!
  Nhất thể hóa hai chức danh to nhất nước có lợi là như vậy, hỏi ai không ủng hộ mà cụ Lú cứ giả vờ ngơ ngác con nai vàng rằng thì là mà…mai đây ra Quốc hội…”không biết có được không” (!?). Chị Kim Ngân xinh đẹp bấm luôn cả hai nút một lúc cho mà xem! 😛
  Nhất thể hóa, để cụ Lú yên tâm lãnh đạo đất nước tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc lên CNXH. Không có chuyện dần tiến đến …chế độ đại nghị bán tổng thống hay tổng thống con khỉ gì hết.
  Cụ Lú ngồi ghế Tổng Thống không quen, rồi lại vừa ngồi vừa làm vừa học vừa sửa sai thì rất mất thì giờ. Rồi ngày nào báo chí quốc doanh cũng ỏng ẹo…”Đồng chí Tổng Thống Nguyễn Phú Trọng” làm cái này làm cái nọ… nghe chẳng giống ai mà lại rất xa cách quần chúng, không có chút “chất cộng sản” nào. Thật không ổn.

  Bỗng dưng…xin hết!!! 😯 🙂

  • Tuan_Freeter says:

   Cụ HỒ THƠM1:
   Cụ giỏi thì chém cái còm của tui ở dưới tề!
   Cụ có dám chơi?

   • HỒ THƠM1 says:

    Tui làm nghề …còm sĩ, không làm nghề “chém còm” nên hổng “dám chơi”! 🙂
    Mà “cái còm” nào vậy??? 😯

    • P.V. Nhân says:

     * Chém còm chỉ là ngôn ngữ DLV. Chúng tôi không chơi…

    • Ninh says:

     Chém là nghề của chàng mờ , sở trường của chàng mà bác không rành nên cho chàng ý về nhất thôi.

  • TKO says:

   @ Sư huynh HT – Lão ngoan đồng:

   Bỗng dưng muội muội Quách xí cũng muốn “giả vờ ngơ ngác con nai vàng rằng thì là mà…” em chã em chã…!

   Thiệt tình là … thấy không ổn chút nào ạ.

   • HỒ THƠM1 says:

    Quách xí muội muội TKO sao chui Hang trể thế!? Giữ gìn sức khỏe hẹn ngày hội ngộ nha nha!!! 😛

    • TKO says:

     @ Chào Sư huynh HT:

     Trời ơi, sư huynh lão ngoan đồng HT.
     Mần răng mà sư huynh lại dặn dò sư muội giữ sức khỏe để hội ngộ, bộ chúng ta sắp giao chiến với ai ở Đại hội võ lâm ạ? Với tay võ sĩ Vịnh Xuân Flores? Mà Vịnh Xuân quyền thì thuộc sở trường của bác VA, Khẩu chiến thì thuộc thế mạnh của cụ Dove, còn phái Toàn Chân của sư huynh muội ta chỉ chuộng võ cười ha ha, tay trái uýnh tay phải thôi nha.
     🙂

     Yên tâm, sư muội vẫn khỏe và đang sống nhăn răng, vẫn nhớ lời hẹn từ xa xưa của sư huynh là sẽ gặp nhau ở Tháp bà Ponaga, đúng hông ạ?
     🙂

 5. huu quan says:

  -“Chàng và nàng mới đi chơi với nhau buổi đầu tiên.
  Chàng: Em ơi mình …Nhất thể hoá nhá?
  Nàng: Bốp. Đồ khốn nạn. Dê cụ”
  -Chàng và nàng đã đi chơi với nhau vài tháng.
  Chàng: Em ơi mình .. Nhất thể hoá nhá?
  Nàng (Nhỏn nhẻn). Dạ!
  -Chàng và nàng đi lại với nhau cả vài năm.
  Chàng vẫn chả chả nói gì.
  Nàng: Anh ơi sao mình không… Nhất thể hoá nhau đi”
  …..
  Kết luận: Nhất thể hoá tốt hay xấu tuỳ thuộc vào thời điểm.

 6. Ninh says:

  Vụ xúc logo tào lao đem trình chiếu trên đài kuốc Ja khô g phải do trình tiếng Anh yếu ,mà do cẩu nhé .
  Dân vào đài Kuốc Ja toàn là quí tộc hoặc cũng là kon cháu giới tinh hoa Việt nhé ,thì tiếng Anh ,Nga ,Pháp bắn vèo vèo .Ù cứ cho đứa lấy logo ý nó chỉ bắn được tiếng Tầu và Nga , thì cái hình NGÓN TAY THỐI mà chú ý không biết ???
  Nếu giờ đưa cho 1 hs lớp 12 hỏi nó thì nó cũng thấy cái ngón tay thối lù lù ra

  • Tuan_Freeter says:

   #Ninh: Vui lòng tự trọng, đọc kỹ lại Hang quy

   • Ninh says:

    Tào lao, xàm xí ,nhẹt thếch . Anh bần kố nông ko là quí tộc sờ như chú kao wí ak.

 7. Tuan_Freeter says:

  Góp thêm cho các Cụ chém nè:

  Các Cụ nghỉ sao về một ngày đẹp trời, truyền nhân của М.С. Горбачев xuất hiện?
  Lúc đó, các Cụ có phong thánh cho ông ta?

 8. Ngọ 1000 ngàn usd says:

  Nhất thể thì lợi …không kể nổi. Ai cũng biết vậy, anh Cua cũng vậy, trừ ông ủy viên BCT nào đó đang nhắm cái ghế đó.
  Hôm nay đọc bài “thường vụ Cuốc hội CHO Ý KIẾN về nhân sự cấp cao…”. Ý KIẾN CHI? Phải là yes. Đố dám No! Vậy thì họp mần chi cho lãng phí. Cứ như Cuốc hội này, chỉ là tổ chức nhằm thực thì các nghị quyết của đảng, không hơn không kém, từ bài học của nhất thể chức vụ thì cũng nên tiến tới nhất thể tổ chức, nhất thể TƯ đảng với QH thì đại đại….đỡ tốn

  • P.V. Nhân says:

   * Lỗi chính tả, có thể vô tình hoặc cố tình: Cuốc hội…Ngọ triệu đô nghiêm khắc kiểm điểm…

  • Thanh Tam says:

   Bài này của Tổng Cua đăng là hợp với nhiều người muốn biết , Công nhận là Cụ Tổng thuộc bài về các loại Quỹ tiền tệ của Thế giới. Vì như tôi là mù tịt về vấn đề này mà xem ra Báo của ta Giật tít này nghe như Chiến tranh nổ ra ngay bên ta :Dân trí :15/10/2018 – 07:36
   “Phát súng” đáp trả của Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại với Mỹ:
   Trung Quốc đã bất ngờ bán 3 tỷ USD trái phiếu chính phủ Mỹ và đây là lần thứ 3 Bắc Kinh tiến hành động thái này trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung vẫn chưa hạ nhiệt….
   Mới nghe nếu ko đọc bài TC tôi nghĩ Trump & Mỹ chết rồi, dại chưa, dám đụng vào” dái ngựa “.
   Nhưng ngẫm lại thì đây có phải “ Phát súng” không ? Chả nhẽ Trump và Các cố vấn Kinh tế -Tài chính Mỹ gà mờ, thế mà cũng đòi nhận giải Nobel Kinh tế – Phí cả giải.
   Hoá ra Trump ngồi làm việc chỉ cách mấy cái Quỹ kia có mấy bước chân , mà từ xưa Mỹ nó mua bán chẳng phải quy ra tiền của thằng nào cả, Nước nào giữ USD nghĩa là Tiền Mỹ thì có nghĩa là giữ tiền của nó.Đại loại thiển nghĩ như TQ ôm 3 Tỷ USD thì Mỹ cũng đỡ khối giấy mực in ra và kho tàng…Có phải thế ko Các Cụ. Nghe “ Phát súng” Trung quốc cứ như nó xâm chiếm mình 2/1979- Khiếp.

 9. VVX says:

  Lão Hiệu Minh bị nêu danh trong một bài viết có nội dung gây sốc.
  Cảnh cáo trước, chuyện cấm đàn bà.

  https://www.danluan.org/tin-tuc/20181012/sttd-tuong-nang-tien-dau-hai-cau-may-dien-toan

 10. HOA SỨ says:

  Tôi hoàn toàn ủng hộ nhất thể hóa vì những lý do sau đây :
  1/Ngân sách sẽ tiết kiệm được một con số khổng lồ ,điều này hoàn toàn phù hợp với ngân khố hiện tại ,hơn nữa chủ trương này cũng đã và đang được thể nghiệm ở Quảng Ninh ,nghe bảo được đánh giá là tốt ,như thế có nghĩa là nó sẽ được áp dụng đại trà ,mà như vậy áp dụng vào dịp này là quá hợp lý
  2/Các bác đừng lo là chỉ có 1 ghế cho mỗi cấp hành chánh thì sẽ phát sinh độc tài , vì ông chủ tịch hay ông bí thư thì cũng chỉ là ông đảng viên ,mà ông đảng viên thì có bổn phận vâng lời cấp ủy ,như vậy các bộ máy song trùng ,tam trùng …chỉ làm cây cảnh chứ nào có tác dụng gì ,nếu có sự cò kè giữa các bên thì thực chất chỉ là sự phân chia lợi ích giữa các nhóm lợi ích ,chứ chẳng anh chủ tịch nào dám trái ý anh bí thư ,vì thế nuôi càng nhiều chức danh thì càng tốn tiền vô bổ ,mà cũng đến lúc lực bất tòng tâm rồi .
  3/Một ông có quyền quyết định thì mọi việc sẽ quyết nhanh hơn ,lắm thầy thối ma ,lắm cha con khó lấy chồng ,doanh nghiệp muốn xin xỏ hay chạy chọt gì cũng gặp một cửa là biết kết quả ngay
  4/Khi cần quy trách nhiệm tư pháp hay đảng pháp chỉ cần nắm đầu thủ trưởng là khỏi cãi
  Vì những lý do trên tôi ủng hộ NTH

 11. TM says:

  Nghe các bác bàn về tiện lợi và tiết kiệm trong nhất thể hóa tôi cứ tưởng thế là tốt đẹp.

  Tuy nhiên nghĩ đi nghĩ lại, thế là lại bóp chết dân chủ tưởng trưng, dân chủ tập thể nữa rồi.

  Khoan nói đến lãnh đạo chóp bu, nhìn xuống cấp phường, xã, tỉnh, thành phố, v.v. thì sao? Vị nhất thể hóa đứng đầu thành phố, đầu tỉnh nhất định phải là đảng viên rồi, dân thường làm sao làm bí thư được. Và rồi #1 sẽ do ai bầu ra? Đảng viên! Người dân ngày xưa còn được bầu hội đồng nhân dân, nay nhất thể hóa rồi thì cứ đứng ngoài nghe hơi nồi chõ các buổi họp chi bộ, chi ủy, bầu xong sẽ thông báo tên tuổi cho dân chúng vỗ tay nhé.

  Đúng ra thì cũng tiết kiệm được bao chi phí tổ chức bầu cử, khỏi tốn ngân quỹ in 40-50 triệu phiếu bầu cử, các tổ trưởng dân phố khỏi phải đến từng nhà giục giã cử tri đi bầu, các vị đại diện gia đình khỏi xách chục phiếu bầu của con cháu trong nhà đi bầu hộ,. Chỉ cần in 3 triệu phiếu bầu, các ngày bầu cử không kéo dài từ sáng đến chiều. Chi bộ, đảng ủy, v.v. họp lại bỏ phiếu 15 phút là xong ngay!

  • A. Phong says:

   Tôi thiết nghĩ chẳng tiện lợi, hoặc tiết kiệm gì. Chừng đó số đảng viên với quyền lợi và chức vụ của mình. Ai cũng sẽ được cơ cấu quyền và lợi. Nếu không thì vô đảng làm gì? Khi nào giảm một nửa số đảng viên, mới gọi là tiết kiệm. Còn lại chỉ là tráo bài ba lá. Six is half dozen mà thôi.
   Chưa tính tới chuyện nếu một phong bì thì phải dày gấp đôi.
   Hãy nhìn lịch sử: trong chiến tranh VNDCCH và Mặt Trận GPMN, sau khi hiệp thương cũng chừng nớ mặt mũi. Ai làm trò hề, vẫn làm trò hề. Nào là đảng Lao Động, Xã Hội, Dân Chủ hiệp làm một hay làm ba, cũng chừng nớ. Ông tổng thư ký đang Dân Chủ Hoàng Minh Chính đồng thời là viện trưởng Viện Triết Học Mac-Lenin vừa là bí thư Đảng đoàn Trung ương Đảng. Bài ba lá.

 12. Hugoluu says:

  Trích entry: “Nói riêng với nhau nhé, nếu hối lộ cũng đỡ một phong bì, hội nghị đỡ một phong bì, quà tết đỡ một phong bì… Đỡ thế là đỡ nhiều lắm đó.”
  Quan trọng nhất là đỡ đi được một “‘dây,ô” phá hoại.

 13. CD@ says:

  TBT, sĩ phu bắc hà, người bắc, có lý luân, người đốt lò vĩ đại, vân vân và vân vân…tuy “thời cơ đã chín muồi”, nhưng rất khiêm nhường, chỉ nói “đây là tình thế, chứ chưa phải nhất thê hóa”, và “chờ QH bỏ phiếu, có trúng không, rồi hãy chúc mừng”…Các com sĩ có thấy k ? các nước thiên tai liên miên, bão thổi như xe F1, tang thương bao trùm, thế mà VN, bão gió kinh khủng, vào tơi gần bờ biên bắc bộ- quay ngoắt lên nước bạn ‘có chung đường biên giới với Quảng Ninh”…mọi người thở phào…và bây giờ, chuẩn bị lớp “tinh hoa” dơ tay, dân đen “vỗ tay”, ý Đ- lòng D…”chưa có bao giờ mà như hôm nay…” 1
  TC về WD, sống ở xứ cờ Hoa có thần Tự Do, với ô. Tổng Trump suốt ngày “twitter”, đang vãi đạn “thuế” với bạn hoàng đế Tập, hơi bị “mừng sớm”…Tình thế hóa, thì mọi sự “vũ như cần” với bộ máy, chỉ có 1 người ngồi 2 ghế. Noel lại cận kề, rối tết Tây, rồi tết Ta…với những 9 ngày nghỉ..bà con các sạp “bánh kẹo-bia rượu” đang hối hả chuẩn bị “mùa vụ”…theo “thông lệ” : người ăn – người ướng KHÔNG MUA / NGƯỜI MUA không Ăn- Không Uống” ! hehe… 🙂

 14. TranVan says:

  Vì thế mà tôi cũng chỉ thờ có một bà. Hai ba bà mệt lắm ? 😃

  • Hugoluu says:

   Vợ chỉ có một và chỉ một mà thôi
   Người tình thì nhiều ,bao nhiêu cũng không đủ cụ nhể 😀

   • TranVan says:

    “Từng người tình ….bỏ ta đi ….”

    noái rằng ta nhỏ ….😁

  • P.V. Nhân says:

   * Tôi tạm thay trương tuần nghiêm khắc nhắc nhở còm sĩ TranVan lạc đề cố ý. Đã thế Hugoluu lại hùa theo…Đang bàn quốc sự, lại quay về chuyện cơm phở.
   Đề nghị cụ Cua nên có thẻ vàng thẻ đỏ như bóng đá. Nhẹ vàng nặng đỏ. Như vậy mới duy trì được kỷ luật hang Cua. Vì sự nghiệp hang Cua sống mãi trong chúng ta. Chúng Em sắn sàng sẵn sàng…Viết trong tâm trạng vô cùng tức tối phẫn nộ của kẻ cô đơn tuyệt đối.
   – Người tôi yêu ở khắp nơi
   Mà sao chẳng thấy có người yêu tôi…
   * Nàng ở đâu góc biển hay rừng sâu
   Nàng có tuổi hay không có tuổi
   Nàng ở San fờ ran cis cồ
   Hay đã mu (move) về đất mẹ Maryland!!!

   • TranVan says:

    Tôi suốt đời ….đi lạc. Lạc đến tận Paris, toàn cố ý, đâu phải bây giờ mới ….đậu phụng !

    Tb : có người gặp may tìm ra được nửa kia vừa là vợ vừa là người tình : hai nhập một ?

    Hên hay sui : phải hai hay ba bà mới đủ. Phân tán tài sản. Không nhất thể hóa, tránh bị tịch thu tài sản bất chính.

    Lạc đề tài ?

    Đâu phải chỉ ở thượng tầng mới có phân vân một, hai ?

    • TM says:

     Chó sủa là chó không cắn?

     Các quí ông nào nói nhiều, bàn nhiều là vì không làm được, chỉ nói để xả ẩn ức?

     Các quí ông nào không những nhất thể mà còn nhị thể, tam thể…thập thể thì im re mà tận hưởng, có bao giờ lên mạng bàn tán um sùm?

    • TranVan says:

     Gâu, gâu gâu, gâu…

     Chó này, ngoại lệ, vừa sủa vừa cắn !😄

    • Công Dân Toàn Cầu (aka HCN) says:

     Chó nào rồi cũng vô nồi rựa mận hết, sủa hay không cũng lên mâm

 15. Ninh says:

  Anh Kua viết không chính xác nhé , bác Tổng bảo là tình thế thôi chứ không có nhất thể hóa .Anh cầm đèn chạy trước là không ổn rồi .Có link báo hẳn hoi nhé .
  Bác TT đâu mà để HC loạn quá nhỉ

 16. Thanh Tam says:

  Bài này Tổng Cua nói kính tặng lão Hồ Thơm vì lão Hồ Thơm đã viết về nhất thể hoá ngay ở chủ đề hang bàn về con trâu, bò HTX thì phải. Vậy thì để Cụ Hồ Thơm viết thêm đi , Còm sĩ chúng tôi không tự ái đâu. Tôi nhớ Nhất thể hoá mà cụ Hồ Thơm ví như Cà phê Trung Nguyên 2/1 cũng hay.
  Tôi thì nghĩ Người Việt mình hay “ Tâm tư “ lắm, Hôm nọ CT nước TĐQ mất , PCT Đặng Ngọc Thịnh còn viết trên Sổ tang như anh chưa đi, Anh còn ngồi đó cùng ăn trưa với anh em VP CTN.
  Nếu Cụ Trọng lên làm CTN thay Anh Quang cụ lại ngồi cái ghế Anh Quang mà lại cứ lởn vởn như Anh Quang còn sống thì Cụ sẽ ko dám ngồi đâu. Cứ ngồi bên VP Trung ương Đảng cho lành.

 17. huu quan says:

  vẫn còn nhiều ghế thừa lắm cụ Tổng ui. cứ nhất thể hoá mỗi cơ quan chỉ có duy nhất 01 phó, các ban, vụ ,cục gì đó thìj bên Đảng tống sạch sẽ qua bên Nhà nước luôn. Cụ nào có dính tý Quốc Hội chỗ chị Ngân thì cho lựa chọn làm bên nào thì làm hẳn, không 2 chân 2 hàng như bây giờ.

 18. Hiệu Minh says:

  Bài này kính tặng lão Hồ Thơm #1

 19. KTS Trần Thanh Vân says:

  Hay

  • CD@ says:

   thưa “bà Bá”, người đã từng ‘khào sát ” dinh toan quyền, để s/c và nâng cấp…thiên văn, địa lý, phong thủy “lo” ra ‘nàm” sao, bà Bá viết cmt đi, hay chơi hẳn 1 bài cho ..đủ ‘detail”…có thê coi như “món quà” không “trên mức tình càm” với người sắp được “2 in 1”, dù là “nhất thê hóa” hay “tình thế hóa”, thì com sĩ HC cũng “thơm nây”…lão bà Bá, cố lên, cố lên..! 🙂

   • KTS Trần Thanh Vân says:

    Sẽ có những chuyện bất ngờ CD@ ạ.
    Chỉ trong vòng ít ngày nữa thôi, phần CON và phần NGƯỜI sẽ được bộc lộ và xã hội sẽ có dịp phán xét.

    • P.V. Nhân says:

     * Trân trọng tấm lòng chị Thanh Vân. Chúc chị bình an, vui…PVNhân.

    • KTS Trần Thanh Vân says:

     Thưa anh P.V.Nhân
     Những ngày vừa qua quốc tang liên tục diễn ra, khiến không ít người suy nghĩ.
     Đó là quy luật của tạo hóa, có gì lạ đâu.
     Rồi ai cũng phải trải qua, quốc tang hay gia tang thì cũng vậy cả.
     Cái mà tôi nghĩ đến là hãy làm thức tỉnh phần NGƯỜI trong họ và hãy từ bỏ phần CON đi.
     Tôi tin, ai cũng muốn vậy
     Càng ham muốn làm vĩ nhân thì càng phải hiểu điều đó.

%d bloggers like this: