Ngài Otto Nguyễn nhà Xôi Thịt, “Thủ tướng” Australia, thăm làng Sài

Chiều qua (11-2), “TT tương lai” Australia, ngài Otto Nguyễn, có chuyến thăm chính thức làng Sài sau khi ghé qua Vinhomes của cụ Thanh Hoài Nguyễn ngày hôm trước. Ngài Nguyễn đưa cha mẹ là hai cụ Xôi Thịt và Phương Thảo về thăm quê hương để các cụ biết về nguồn cội do sợ các cụ đi lâu “quên bố nó cố hương”.

Ra đường làng đón đoàn có đại diện hang Cua cùng độc giả khắp thế giới đổ về, cờ hoa rực rỡ, khẩu hiệu tràn ngập “Nhiệt liệt chào mừng đồng chí TT Otto Nguyễn từ xứ Kangaroo”

Tháp tùng TT Otto có gần 100 doanh nghiệp Australia chủ yếu trong lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, chuẩn bị cho CPTPP vừa được thông qua mà ông Otto là đầu trò.

Dự kiến trong mấy ngày tới, ông Otto sẽ có các cuộc gặp với lãnh đạo Cua Times tại Hà Nội, dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới chuyên hàng Úc và bất động sản nhằm thúc đẩy cơ hội hợp tác kinh doanh giữa hai nước.

Từ kinh nghiệm của mình vừa chào đời được 6 tháng, con của lão bố ngoài 40 mới tìm được vợ, được đẻ và giáo dục trong môi trường Australia, ông Otto cho rằng, học sinh con em người Việt là nhóm học sinh giỏi ở xứ Kangaroo nhờ thừa hưởng văn hóa gia đình và coi trọng việc học hành nhất là lão bố Xôi Thịt từng là trò của TBT Cua.

TT Otto chia sẻ thêm, Úc cũng như VN, có người thế này, người thế kia, chả có gì hoàn thiện 100%, nhiều khi thấy mạng XH cứ nói Mỹ thế này, Nhật thế kia, ta thì không ra gì, TT ngứa tai bỏ mẹ. Nhiều người khen lấy được vì đã ở đó bao giờ đâu, như cánh ngáo Nga nhất thì chưa đi Liên Xô bao giờ, toàn hiểu qua sách vở và tiểu thuyết.

Ngài Otto cũng tỏ ý ngợi khen VN đã được chọn cho cuộc gặp Trump-Ủn dù kết quả hội đàm chẳng đi tới đâu mà chỉ giúp cho Trump thắng cử vào năm 2020. VN được lợi về địa chính trị, dân chúng được xem Trump với mái tóc vàng, Ủn có cái gáy trắng, những nghệ sỹ sân khấu chính trị.

Nhân tiện ngài Otto cũng tỏ ý muốn mở rộng dạy và học tiếng Australia-Kangaroolish ở Việt Nam nhằm góp phần tạo thuận lợi cho phát triển quan hệ hai nước, hội nhập, 4.0, IoT, và nhất là dân Việt di cư sang xứ Kangaroo dễ hơn.

Ông còn tip cho bà con làng Sài, nếu có con trai định cư ở nước ngoài, nên đưa về thăm VN nhiều hơn, không biết tiếng Việt thì tìm cho chúng một cô người yêu Việt, chả cần dạy cũng biết thạo tiếng mẹ đẻ. Các cô ý dạy chồng Tây thử mắm tôm, ăn cơm chan nước rau muống luộc, vẫn thấy ngon.

Ngài Otto Nguyễn chia sẻ, nhìn gương lão bố quốc tịch Úc nhưng cố về VN lấy vợ Việt, đang là thằng cha lêu lổng khắp thế giới, nay thành ông bố rất ngoan, đó là nhờ mẹ Phương Thảo đào tạo lại bố Xôi Thịt.

Rồi ngài Otto Nguyễn kết luận như triết gia, đàn ông không có vợ chỉ là đàn ông, đàn ông kết hôn là người đàn ông có vợ, nhưng đàn ông có vợ và con trai Otto mới là người đàn ông hoàn chỉnh. He is a complete man now – Otto said in Kangaroolish

Ngài Otto Nguyễn 6 tháng tuổi còn đang chảy dãi, ỉa đùn, đái dầm trên ghế Thủ tướng, nhưng không vì thế mà thua độ thông minh và hóm hỉnh như lão bố Xôi Thịt chém gió trên mạng.

Tin Cua Times. 12-2-2019

15 Responses to Ngài Otto Nguyễn nhà Xôi Thịt, “Thủ tướng” Australia, thăm làng Sài

 1. TranVan says:

  Đêm đông, nơi phố nhỏ :

  X1

  • TranVan says:

   4 đứa cháu nhỏ nhất của hai vợ chồng chúng tôi
   :

   A7III

   Đến thế hệ này, nét lai chỉ còn lại rất ít. Nhìn kỹ mới thấy. Nhưng cả tám cô cậu, ai cũng thích những món ăn Việt.

  • TranVan says:

   Test

   • TranVan says:

    Đứa cháu út mới ba tuổi mà đã đủ khôn để mỗi khi ra về là khuân về nhà tụi nó đồ chơi mặc dù tụi nó đã có quá nhiều rồi.

    Nay lại còn biết chê rằng ở nhà tụi nó “không có gì ăn và không có ….papy” !

    • TranVan says:

     Có lần tôi thử xem phản ứng của chị ta nên đưa cho chị nó một miếng chocolat mà không cho ai nhìn thấy. Chị ta đã tìm tôi và hỏi tại sao chị nó có chocolat.

     Tôi trả lời tại chị nó ngoan. Cô ta trả lời ngay không lưỡng lự rằng cô ta cũng ngoan. Thế là cũng được một miếng chocolat. Cười toe toét và trốn ngay dưới gầm bàn để ăn vụng vì mẹ nó cấm không cho ăn ngọt.

    • TranVan says:

     Nhỏ mà nhanh. Mẹ nó nói nhà tụi nó chật không có chỗ cho ông ngoại. Nó trả lời thì ở chung một phòng với nó.

     Cứ cuối tuần là chị ta soạn sẵn vali nhỏ để chờ đi thăm ông bà ngoại.

   • ChânĐất says:

    Con lai thường xinh đẹp lại mang đến mầm mống khỏe. Vậy mà có một thời bị khinh và bị đuổi ra khỏi xứ mặc dù những đứa trẻ không cha là nạn nhân.

    Đáng lẽ ra nên phụ giúp những đứa con hoang đó hay khơng trù dập những người có gốc gia đình không phù vợp với tiêu chuẩn nhập có nguồn gốc xa vời, vừa xa về khoảng cách địa lý vừa xa lạ với đạo lý áo lành đùm lá rách của tổ tiên.

    • TM says:

     Đồng ý với bác Chân Đất.

     Chuyện kỳ thị trẻ lai ở VN tôi “lên án” xã hội hơn là chính quyền. Mọi người nhìn chúng với con mắt khinh khi hay thương hại, không bao giờ xem chúng là những công dân bình thường ngang hàng với “dòng họ gia tộc danh giá” của mình.

     Chúng là con của mẹ đơn thân là đã thiệt thòi về kinh tế, lại bị quá khứ của mẹ (bán bar, bán thân, cặp với người ngoại quốc không giá thú, v.v.) nên đi đến đâu cũng bị hắt hủi khinh thường. TRẻ lai da đen lại càng bị coi thường hơn trẻ lai da trắng.

     Bác CĐ nói đúng, xã hội nên đùm bọc thương yêu hơn là ruồng rẫy trẻ lai.

 2. Ngọ 1000 ngàn usd says:

  Lâu nay không thấy bác Xôi thịt vào hang. Kém vui. Mong năm mới này lại có món xôi thịt nhiều trong hang.

 3. Hoàng Cưong says:

  Nhìn cu Xôi Thịt to con thông minh, có gốc Hà lội… Oai phết 😍

 4. TM says:

  Cháu kháu quá! Chúc mừng anh chị XT.

 5. CD@ says:

  tem chào cụ xôi thịt, dưng mà, như “y nguyên từ xưa”, vân muốn cụ, là thây tui “nhiêu mặt’, là xôi GẤC…!
  Happy new lunar year, long time to see…on blog !

%d bloggers like this: