Hà Nội chuẩn bị đón Trump và Ủn

Donald Trump 'giả' và Kim Jong-un 'giả' xuất hiện chớp nhoáng trước cửa Nhà hát Lớn

Thượng đỉnh rởm tại HN. Ảnh: Getty

Chiều nay (25-2), mình lên WB có chút việc thì khu Tràng Tiền trang hoàng đủ mầu sắc, trên cột điện treo cờ Việt ở giữa, cờ Mỹ và cờ Triều ôm cờ ta. Dân báo chí, du lịch như kiến tràn lên phố với máy ảnh lăm le trong tay.

An ninh dày đặc, mình vừa ra khỏi cổng VP đã có mấy người nhìn theo vẻ dò hỏi. Dân phòng, công an, cảnh sát đầy phố. Gọi taxi không dừng chắc sợ bị phạt.

Về Lạc Long Quân đi bộ tới sới cờ Nhà Thuyền Hồ Tây (câu lạc bộ bơi thuyền) như thường lệ thấy vỉa hè vắng tanh. Chỗ hàng dừa mấy hôm trước có bán cành mận, cành lê cho dân chơi sau Tết cũng bị dẹp luôn.

Hôm qua đã có hai ông đóng giả diễu phố, dân chúng vui, cô Rain Lan Anh bên báo TP chụp được mấy pô liền. Nghe nói có 3000 nhà báo tới đưa tin, nhưng hai ông thật chưa đến thì dùng hai ông fake Trump và Ủn để đưa tin thật.

Hai ông fake từng sang Singapore “thượng đỉnh” nhưng không bị nhắc nhở, tại Việt Nam thì khác. Tin giờ chót cho hay Ủn “giả” vừa bị trục xuất khỏi Việt Nam để cụ Ủn thật đến dân chúng không chào mừng nhầm lãnh tụ.

Mấy năm trước mình viết về vụ Trump và Ủn “lời qua tiếng lại” dọa nhau kiểu một già một trẻ cãi nhau ở sới cờ Hồ Tây.

Mình hay ngồi xem các cụ hở chim chơi cờ, thỉnh thoảng gà cho bên thua cuộc. Có khi gỡ được, có khi không và mình được đánh giá là “sạch nước cản”.

Có hai ông chơi với nhau là dọa dẫm, nói rất to. “Đi đi, không đi lên quận mà ở”, “Cho chết mẹ mày đi”, “Ối giời ơi, hoãn, sao mày chiếu đít tướng của bà”, nghe rất buồn cười.

Có thằng cu toàn xúi đểu. Cờ một bên đang hay nó lại xúi một kiểu làm bị mất thế, kiểu “đâm bị thóc chọc bị gạo”. Một cụ ngồi “gà” kiểu cờ ngoài bài trong thấy thế liền mắng, mày chơi như cứt, chưa sạch nước cản mà đã đòi gà.

Thằng cu vặc lại, ông ngồi đây chơi nào, thử ván. Ông kia nổi cơn “Loại mày tao chấp 2 xe”, rồi bỏ đi. Cu con cáu quá văng bướm chim lung tung và bảo, lại đây lão già, thách không, nếu thua thì ăn đấm nhé. Mọi người can mãi mới thôi. Kiểu anh Ủn và cụ Trump dọa nhau y chang.

Người già và trẻ con dễ quên. Sới cờ lại vui vì có một già một trẻ tiếp tục văng Dell. Hà Nội tổ chức thượng đỉnh Trump – Ủn, chả hiểu kết quả thế nào, nhưng dân Hà Nội được bữa xem cả đồ thật lẫn đồ giả.

Cả thế giới có vài lãnh đạo được truyền thông chú ý vì mái tóc. Hitler rẽ ngôi trái, Mao chải mượt, nhưng mái tóc của Trump và Ủn lại đối nhau chan chát, một bên dài, một bên ngắn, kiểu tóc chưa ai từng có.

Trump – Ủn đẽo cày giữa đường

Trump và Ủn được thế giới cấp chiếc máy bay Air Force One (AFO) đến Hà Nội. Vì AFO chỉ dành cho một lãnh đạo quốc gia, nên Ủn trẻ nhường cho Trump già, còn Ủn đi bộ.

Đi qua Trung Quốc thì Tập cười, ai đời người lớn mà để trẻ con đi bộ thế kia, chả biết xấu hổ. Trump nghe thấy liền bảo, Ủn lên AFO đi, để tớ đi bộ.

Đi qua Nhật lời ong tiếng ve. Trẻ thế kia mà không nhường người già, bọn trẻ giờ hư đốn. Cả hai bảo, ừ nhỉ, họ phê có lý. Thôi bọn mình đi bộ, để AFO bay theo.

Tới Philippines dân lại cười, ai đời có hai lão ngu thế không biết, có máy bay đẹp mà không đi, lại đi bộ. Thế là cả hai cùng trèo lên máy bay.

Tới Pháp lại bị giễu, AFO mà có hai lãnh đạo, One thành Air Force Two.

Chán ngán vì dư luận, cả hai vứt luôn máy bay xuống biển, đang nghĩ làm thế nào tới Hà Nội mà không bị chê cười.

Đúng lúc ấy có mấy tay Việt tiến ra, thuê xe ôm kẹp đôi không? Nhờ thế mà hai ông tới thượng đỉnh đúng hẹn.

HM.

23 Responses to Hà Nội chuẩn bị đón Trump và Ủn

 1. Ngọ 1000 ngàn usd says:

  Người ta hy vọng, sau cuộc gặp giữa Trăm và Ủn lần này sẽ có một hiệp định hòa bình giữa hai miền Triều Tiên. Thống nhất nước Triều đã được nghĩ tới, dù còn xa, còn lắm chông gai nhưng sẽ không có chiến tranh ở bán đảo này. Còn gì tuyệt vời hơn? Ủn và Trăm chắc sẽ được chia nhau giải Noben.
  Bỗng dưng lại… chạnh lòng. Nước Việt ta, năm 1954 đã có Hiệp định Hòa bình nhưng đã không tận dụng mà lại bắn giết tàn phá nhau. Tốn bao nhiêu xương máu để có Hiệp định 1973, nhưng cũng xé toạc nó đi, tiếp tục bắn giết nhau hai năm nữa. Phải mất đến 21 năm chiến tranh đẫm máu mới có một nước Việt Nam thống nhất và…điều 4.
  Hai ngày tới, nước Việt này lại làm…nền tảng cho Trăm và Ủn bàn về hòa bình của nước Triều Tiên. Lại nghĩ, nếu như nước Việt không có 20 năm bắn giết nhau đó thì bây giờ sẽ ra sao và có cuộc gặp lịch sử Trăm-Ủn này ở Hà Nội không?

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Ngọ một triệu Đô ơi
   Có bắn giết nhau, có gục ngã thì nay mới thực sự trưởng thành>

  • Cốt Thép says:

   Không thay đổi được quá khứ. Than khóc mà chi. Yếu đuối quá đi thôi. Nghe giống với giọng mấy bà lão quá.

   Đàn ông, trong túi có những 1000 USD thì phải mạnh mẽ lên.
   Không phải học đâu xa, học bản lãnh của lão bà bà là đủ ròi

   Việt Nam mình đã khổ rồi bởi vậy hãy hiểu, chia sẻ, ủng hộ tiến trình Hòa Bình ở Triều Tiên.

   • KTS Trần Thanh Vân says:

    Sai rồi
    1000 ngàn usd chứ không phải 1000

   • Ngọ 1000 ngàn usd says:

    Vâng ạ.
    Đang có ý tưởng mang cả 1000 ngàn usd thưởng hai anh Trăm và Ủn nếu đạt được thỏa thuận không dọa và đánh nhau nữa mà không biết làm cách nào. Bác Cốt có giúp được không?

 2. trungle118 says:

  không biết 2 anh có đánh đấm gì được không hay chỉ kiếm phiếu bầu.
  nếu anh ủn mà chơi thân với anh năm trăm thì xung quanh tung của chỉ còn 1 thằng nhóc để có thể giải tỏa ức chế khi cần.
  hy vọng dân Bắc Hàn bớt đói khổ từ đây.

 3. Cốt Thép says:

  Vào đọc bài của anh HM xong rồi đọc các comment thấy vui vui vì chợt nhận ra: Trum – Un gặp nhau ở Việt Nam, Trum“` – Un“` gặp nhau trong hang Cua cũng rôm sảy lắm.

  Anh HM kính mến:
  Em có đọc báo tiếng Việt, hiện tại đã quên link để đưa anh xem.
  Theo bài báo tiếng Việt đó thì Trum dỏm – Un dỏm ở Singapore cũng bị nhà chức trách Singapore nhắc nhở đó.

  Nhà chức trách Việt Nam nhắc nhở và trục xuất Un dỏm là đúng, vì làm như vậy là Việt Nam tôn trọng ngài Un.

  Riêng với Trum dỏm thì không nghe thấy nhà chức trách Việt Nam trục xuất, đó cũng là do Việt Nam tôn trọng văn hóa Mỹ và ngài Trum.

  Người Mỹ thích xem và biểu diễn trò khỉ. Việt Nam ta phải tôn trọng văn hóa Mỹ. Tôi nói vậy các cụ có nghe rõ không??

 4. CD@ says:

  Bravo anh Cua, một bài viêt thiêt là ‘hóm”, thiêt tình…!
  Bạn nào mà có máu xem “duyet binh”, nên nhanh chân chạy tơi khu viên bảo tàng lịch sử, trên đường có hẳn 1 đoan xe “thiêt giáp” láng coong, uy nghiêm, màu xam xám…coi thiêt đã mắt ghiên đồ ‘quốc phòng” !
  Hàng đoàn nam thanh, nữ tú đạp xe đạp, cờ 3 nước trên ghi đông, áo đồng phục mầu xanh “peace”, in slogan khá dài…à mà anh Cua ui, Hanoi Opera – nơi anh đi nghe nhạc giao hưởng- từ chói miên phí, móc ví mây trăm K mua ve đê “ủng hộ – concert Betoven”, chả lẽ lại là nơi thích hợp nhât cho 2 ông T-U “ăn tồi cùng nhau hả anh Cua”..?! Khó hiêu quá, hay là trình “con kiên” chưa qua được ‘ngọc cỏ” 4.0 ?!
  Thui, chả gõ nữa, chỉ biết là sáng nay, được “thưởng thức” một “ẩm thực” đâm đà “bản sắc Cua”, vê cuộc đối đâu T-U trên đất vua Hùng giao lại cho con cháu trông coi…Úi, có tin cả gò “đống đa” cũng sửa sang, “tút săc đẹp” Welcome to submit RDPK -USA !

 5. Mike says:

  Hai con ngưòi đình đám thế giới mà cũng là hai người chán ngắt.

  Cuộc gặp diễn ra ở một nơi cũng chẳng có gì đặc biệt. Nghe đâu chủ nhà còn bỏ đi thăm Lào và Campuchia.

  Cậu Un tính gì?
  – Tính rằng muốn bỏ nguyên tử thì phải có những cam kết với thành quả truớc tiên là về kinh tế. Vũ khí nguyên tử là phao cứu sinh của Ủn, thả ra là chìm liền. Không có vũ khí nguyên tử là nói không ai nghe. Coi gương Ucraina thì biết, cam kết cả Nga và Mỹ là không xâm phạm lãnh thổ mà rút cuộc Nga vẫn chiếm. Chỉ nói trớ ra là tại dân Crimea tự nổi dậy.

  – Tính rằng người quyết định chóng vánh như Trump thì có cơ hội để ký kết một cái gì đó có lợi. Chóng vánh ở đây có nghĩa là nhanh và còn thiếu suy nghĩ, thiếu tham khảo ý kiến và bàn bạc. Tuy nhiên, thay đổi chóng vánh thì cũng có nghĩa là bấp bênh. Chưa kể ngay cả tuơng lai chính trị của Trump cũng không lấy gì làm chắc chắn hay lâu lâu một tí để ít ra còn gặt hái đuợc chút gì từ những cam kết.

  – Vì vậy, Ủn gặp Trump là để kiếm chác. Hy vọng rằng có thể có chút lợi lộc nào về kinh tế. Đừng mong Ủn giải giới nguyên tử.

  Trump tính sao?
  – Tính rằng sẽ có những lời hứa từ Ủn. Chỉ cần Ủn thực hiện vài buớc tiến trong hơn một năm tới đây là đủ cho Trump có cơ thắng cử kỳ tới. Thắng xong kỳ hai thì kệ cha Ủn làm gì thì làm, ông đây đếch cần tranh cử kỳ 3 mà phải lo.

  – Để giải giới nguyên tử là quá trình dài. Thanh tra một nhà máy có thể bị khó dễ cả năm mới thực hiện được. Ủn có thể nhẫn nha câu giờ. Tốt thôi, gần ngày bỏ phiếu thì nhượng bộ một phát là đủ đẹp.

  – Tính rằng cậu Ủn còn trẻ thì cũng thừa ham muốn của cải, có thể dùng cây gậy và củ cà rốt

  • Cụ bảo chủ nhà bỏ đi là ko chính xác rồi. Chiều nay chủ nhà sẽ về. Cuộc tiếp đón thân mật trước khi hai bên họp (nếu có ) thì cũng vào sáng mai. Mà sau thượng đỉnh còn có thăm chính thức nữa cơ mà. Nhiều cụ nghe thông tin chỉ 1 tai nên cứ cho chủ nhà ko chu đáo, bỏ đi … Thật tiếc.

  • Hiệu Minh says:

   Anh Ủn sang là do chính cụ Trọng mời (TBT+Chủ tịch), cụ Trọng sẽ tiếp cả Donan lẫn Ủn nhưng là tiếp riêng, một bên khen CNXH, bên kia không chê CNTB 🙂

 6. Công Dân Toàn Cầu (aka HCN) says:

  Chuẩn bị đón bác Un ở ga Đồng Đăng. Việt Nam bây giờ là điểm hội tụ tầm cỡ rùi

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Cám ơn anh CDTC. Tôi qua ga Đồng Đăng lần chót hồi tháng 8/1966. Sau này chỉ ngồi máy bay.
   Không ngờ bây giờ vẫn còn mà đẹp nữa

 7. Dan ngu cu den says:

  The Tom & jerry = Trump & Un.

  Tom & Jerry là một phim hoạt hình tôi rất thích coi rồi cười chứ chưa bao giờ ầm ĩ lên rằng chiến thuật hay chiến lược của từng phân cảnh tiếp theo Tom & Jerry sẽ làm gì và ai sẽ thắng ai.
  Có một điều tôi thích nhất là không bao giờ có đổ máu trong bất cứ hoàn cảnh nào. Bởi vậy trong đấu trí giữa Trump và Un lần này hay mãi mãi về sau cũng không có đổ máu.
  Một Trump là nhà tài phiệt kinh doanh và một Un chẳng có gì ngoài cách đổ tiền kiếm đồ để hù, dọa và loè thiên hạ yếu bóng vía. Trump, ông ta có đủ chiêu thức, sẽ tương kế tựu kế bằng miếng mồi kinh tế để đưa chàng Un vào quỹ đạo mở của thế giới. Nhất cử lưỡng tiện, nếu chuyến đi buôn này thành công thì chuyện năm “2020” không còn là chuyện đoán già đoán non.

  Cháu chỉ đang nói chuyện vui, chuyện hoạt hình Tôm & Jerry thôi ạ.

 8. ChânĐất says:

  Đã và đang đi ăn xin. Đói ghê lắm !

  Tệ hơn bo bo và tem phiếu thời chưa xa tại một thiên đường cùng chung một ý thức hệ. 😃

 9. huu quan says:

  Tem.
  lạy giời! Ngày mai anh Trump sẽ gặp thằng bé Ủi. Hy vọng sẽ êm xuôi cái vụ hột nhơn trên bán đảo. Gì thì gì Ủi đang đói rã họng, nếu không bỏ hột nhơn thì chỉ có nước đi ăn mày.

%d bloggers like this: