Diễn văn chào mừng các đồng chí Donan và Kim Ủn

“Thượng đỉnh rởm”

Thưa các đồng chí Ủn và Donan, thưa các đồng chí và các bạn,

Nhân dân hang Cua vô cùng hân hạnh được đón tiếp khách quí thượng đỉnh tại Hà Nội, địa điểm được báo Thanh Niên mệnh danh là “Trung tâm hòa giải quốc tế”.

Lý do vui mừng có và đôi lời nhắn nhủ hai đồng chí cũng có:

 1. Các đồng chí đang mang lại nguồn gió mới cho hòa bình vì nghe nói các bên sẽ có thỏa thuận về hạt nhân, vũ khí nguy hiểm rơi vào tay ông cùn thì nhân loại diệt vong. Việt Nam chiếm điểm ưu sau vụ này. Hoan hô anh Phạm Bình Minh;
 2. Rất mong hai đồng chí tập trung vào chuyên môn đầu tóc, đừng trao đổi kinh nghiệm “độc tài”;
 3. Về cách quản lý báo chí của đ/c Ủn cũng rất hay, chỉ được khen mà không được chê. Đ/c Donan từng chỉ mặt phóng viên CNN, Jim Costa, bắt phải im. Bịt miệng báo chí như hai đ/c Bộ trưởng Bộ 4T vừa bị bắt trước thượng đỉnh vì dư luận không được quyền cảnh báo những sai trái, lạm dụng quyền lực biến thành vấn nạn ăn cắp tầm quốc gia. Bắt tù, xử nặng, đền bù… đều quá muộn, thể chế phải có khả năng cảnh báo hơn là giải quyết hậu quả;
 4. Đ/c Ủn cố gắng giúp cho đôi Việt-Triều được trao đổi thư từ thường xuyên hơn là mỗi năm đôi tình nhân chỉ được gửi một lá. Mãi gần 40 năm mới được cưới nhau, giờ đang ở khu lắp ghép Thành Công, hy vọng đ/c Ủn biết mà đến thăm;
 5. Đ/c Donan hãy xứng đáng là sen đầm quốc tế, nên có tầm nhìn toàn cầu hơn là rút về thế thủ với tường xây quanh biên giới. Nhiệm vụ quốc tế vô sản là xây dựng một xã hội tốt đẹp vì cộng đồng hơn là chỉ lo làm giầu nhà mình, xây tường thật cao, chả chống được trộm cắp đâu. Các cụ VN nói rồi “Đói nghèo sinh nghịch tặc, không đi ăn cắp lấy c*c mà ăn”. Giá trị toàn cầu của Mỹ được xây dựng hơn hai thế kỷ giờ thành “một cầu” thảm hại là do đ/c Donan;
 6. Dân tôi thích máy bay Air Force One và Train Force One, một bên là pháo đài bay 1000km/giờ, một bên là pháo đài đi đường ray 60km/giờ, có đủ phòng họp báo chí, phòng nghỉ, phòng ăn. Nếu mất tổ quốc thì vẫn có thể lưu vong thêm vài ngày mà không chết. Đối đầu Train VS Air là siêu rồi;
 7. Dân VN yêu quí đồng chí Ủn, chẳng ai rỗi hơi mà đi làm hại đ/c, không cần thiết phải bắt an ninh chạy theo xe bọc thép, đi đâu cũng giấu như mèo giấu cứt. Cứ để đ/c Ủn lãnh đạo Bắc TT như hiện nay để chứng minh CNXH là ngược với CNTB;
 8. Người Việt quí trọng đ/c Donan do những bài diễn văn “yêu CNXH” của đ/c dù trước khi đi Hà Nội đồng chí đã cho máy bay VN bay thẳng tới Mỹ. Bọn trẻ mê mái tóc vàng bay bay của đ/c, thích cách đ/c kiếm tiền, “thế giới là bạn nếu mua bất động sản của Trump” cùng kiểu yêu đảng, yêu lãnh tụ là yêu nước của đ/c Ủn. Trump first, America First, the rest follows – T là số 1, Mỹ là số 1, còn lại giải nhì ăn theo;
 9. Đồng chí Ủn thay đổi lịch trình luôn xoành xoạch, an ninh đã làm một việc rất hiệu quả “cấm nhầm đường còn hơn bỏ sót”. Thế là dân vui được làm việc tại gia, đến muộn làm có lý do chính đáng “đường cấm”;
 10. Đường phố sạch bóng hàng rong, vỉa hè thông thoáng, không còn cảnh hàng hóa lấn chiếm lòng đường, xe đi lại trật tự, lơ tơ mơ là gô cổ hay “chạm tay vào mặt”. Quá là vui.

Con số 10 điểm là quá đủ, còn nhiều điều muốn chia sẻ, còm sỹ hang Cua sẽ tiếp tục viết thêm.

Nhân đây tôi muốn nhắc lại Diễn văn nhậm chức của TT Kennedy (1963) có đoạn “Suốt chiều dài lịch sử thế giới, chỉ có một vài thế hệ được ban cho vai trò bảo vệ tự do trong giờ phút nguy hiểm tột cùng. 

Những người bạn Mỹ của tôi, đừng hỏi đất nước sẽ làm gì cho các bạn, mà hãy hỏi các bạn đã làm được gì cho đất nước mình.

Những người bạn trên thế giới của tôi, đừng hỏi nước Mỹ sẽ làm gì cho các bạn, mà hỏi chúng ta có thể cùng nhau làm được gì cho tự do của nhân loại.

Cuối cùng, cho dù các bạn là công dân Mỹ hay là công dân thế giới, hãy yêu cầu chính phủ sống và chịu đựng giống như chính phủ đòi hỏi người dân phải sống như vậy.”

Các đồng chí Ủn và Donan đang được thế giới chờ đợi vai trò quan trọng hiếm có này. Nếu gặp nhau cho vui, dân tôi cũng sướng vì đường thông hè thoáng, bán áo phông chạy và cắt tóc kiểu Ủn không mất tiền. GDP VN sẽ tăng cao vút sau sự kiện này.

Chẳng yêu cầu các đ/c sống như VN, cứ theo đường riêng của mình, CNXH ở Triều Tiên hay America First. We don’t care…

Chúc các đồng chí lên đỉnh rực rỡ.

TBT Cua

18 Responses to Diễn văn chào mừng các đồng chí Donan và Kim Ủn

 1. Mike says:

  Nói ra thì không biết có mất vui, nhưng đã nói thì phải nói cho trót vậy.

  Thử nhìn lùi về phía sau một chút coi sao.

  Thời kỳ chiến tranh lạnh (truớc 1991), Triều Tiên đã chấp nhận từ bỏ vũ khí nguyên tử và cho thanh tra vào.

  Thời Bill Clinton, Triều Tiên đuổi thanh tra.

  Thời Bush, có hội nghị 6 nuớc: Nga, Tàu, Nhật, Mỹ, Nam Hàn, Triều Tiên. Triều Tiên đưa chứng cớ đã giải giới nhà máy vũ khí nguyên tử Yongbyon. Mỹ nới lõng kiểm soát. Cả triệu tấn lương thực đuợc cung cấp cho TTien. Thành quả của ông Bush bị nhiều nguời ở Mỹ chê là quá ít cho Mỹ và quá hời cho TTien.

  Thời Obama, có trục trặc. Khi Ủn lên nắm quyền, một loạt hành động của Ủn như thử vũ khí tầm xa, thử vũ khí nguyên tử, …, làm tình hình căng thẳng.

  Thời Trump, ban đầu căng, đe doạ qua lại. Nay thì vẫn đang điều đình.Hiện tại thì chưa thấy có gì khá hơn hồi ông Bush. Cần nói thêm là nổ lực của TT Nam Hàn bây giờ là rất lớn, lớn hơn của Trump rất nhiều.

  Cũng nói thêm là trong quá khứ một thời dân Nam Hàn muốn Mỹ rút quân và muốn hoà hợp với miền Bắc, hơn bây giờ rất nhiều. Có TT Nam Hàn trong quá khứ cũng nỗ lực hàn gắn như vậy.

  Với Bắc Hàn, dân Mỹ thích xài ngoại giao hơn quân sự. Các đời TT từ truớc tới nay đều có phuơng án quân sự nhưng luôn xài ngoại giao.

  Ủn đủ khôn ngoan để biết rằng chơi với Mỹ mà bỏ TQ và Nga ra ngoài là rất nguy hiểm. Mỹ mau thay đổi vì TT cứ bầu lại 4 năm. Nga và Tàu có chính sách bền hơn. Mặt khác, thân với Mỹ là có cái ăn cái mặc, lại còn cho TQ phải nễ mà dè chừng. Trong tình thế đó, rồi thì đâu cũng sẽ vào đó. Triều Tiên hiền hơn chút và dân sưóng hơn chút. Còn lại chuyện thống nhất xa vời quá. Dẫu sao, mọi sự cũng phải có khởi đầu. Khởi đầu từ bây giờ thì tuơng lại 30, 40 năm nữa mới thống nhất.

 2. Hiệu Minh says:

  Thông báo của SQ Mỹ tại HN

  MỘT CƠ HỘI TO LỚN: Tổng thống Donald J. Trump cam kết đạt được một tương lai tươi sáng và an toàn cho tất cả mọi người trên bán đảo Triều Tiên và trên toàn thế giới.

  • Vào ngày 27 và 28/2/2019, Tổng thống Donald J. Trump sẽ gặp Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên Kim Jong Un trong hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai tại Hà Nội, Việt Nam.

  • Hội nghị thượng đỉnh này nhằm đạt được tiến bộ hơn nữa về các cam kết mà hai nhà lãnh đạo đã thực hiện ở Singapore: chuyển đổi các mối quan hệ, một nền hòa bình lâu dài và ổn định, và phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên.

  • Tổng thống đã nói rõ rằng, nếu Triều Tiên tuân thủ cam kết hoàn thành phi hạt nhân hóa, chúng tôi sẽ nỗ lực để đảm bảo có các lựa chọn về phát triển kinh tế.

  • Hoa Kỳ và các đối tác sẵn sàng tìm hiểu về cách thức huy động đầu tư, cải thiện cơ sở hạ tầng, tăng cường an ninh lương thực và nhiều hơn thế tại CHDCND Triều Tiên.

  o Sự phát triển kinh tế mạnh mẽ dưới thời Chủ tịch Kim đóng vai trò cốt lõi trong tầm nhìn của Tổng thống Trump về một tương lai tươi sáng cho các mối quan hệ Hoa Kỳ – CHDCND Triều Tiên.

  • Cốt Thép says:

   Thích cách tiếp cận vấn đề của đại ca Đỗ Năm Trăm. Sư đệ Ủn khó mà chối từ.

   Hội nghị sẽ thành công. Thay hột nhân bằng hột vịt là tốt cho cả thế giới 🌐

 3. Cốt Thép says:

  Chào Mừng Hội Nghị Kim – Trum.

  Ông Đô Nan ở Hoa Kỳ
  Mà sao tôi thấy tức thì Việt Nam

  Ông Yong Un ở Triều Tiên
  Mà sao tôi thấy như liền núi sông

  Hoan hô Trum – Ủn tâm đồng
  Sang Hà Nội bên Sông Hồng bắt tay

  Việt Nam có nhiều cái hay
  Tiết canh lòng lợn đưa cay tuyệt vời
  Dồi chó sướng nửa cuộc đời
  Bún mắng cháo chửi phải xơi một lần

  Cà phê bắp cháy sướng rân
  Một ly chưa đã, dần dần vài ly
  Thuốc lào Vĩnh Bảo rít đi
  Lăn quay bố chửng tức thì đê mê

  Rượu đây xin chớ lề mề
  Cồn công nghiệp pha nước lã đề huề uống chơi
  Uống rồi tâm sự đầy vơi.
  Ăn chơi sung sướng tơi bời Việt Nơm

  Hà Nội đâu cần hột nhơn
  Mà Tàu, Mỹ, Pháp vẫn chờn đó thôi
  Thằng nào đối xử hơi tồi
  Cho ăn hột vịt lộn uống rượu cồn là nó thành ma.

  Vài lời góp ý thật thà
  Chúc cho hội nghị thực là thành công.

 4. TM says:

  Chương trình sắp tới của Đô Nan:

  – Sáng thứ tư gặp giới chức VN.
  – Tối thứ tư ăn tối với anh Ủn.
  – chiều thứ tư dành riêng đọc diễn văn chào mừng của Hang Cua và nghiền ngẫm 10 điều nhắn nhủ. 😜

  https://www.cnn.com/politics/live-news/trump-kim-jong-un-summit-vietnam-february-2019/index.html

  President Trump has arrived in Vietnam ahead of his second summit with North Korean leader Kim Jong Un.

  Air Force One landed at Hanoi airport just before 9 a.m. ET (that’s 9 p.m. local) after a nearly day-long journey from Washington, DC. Kim arrived in the Vietnamese capital earlier Tuesday.

  Trump is expected to participate in a formal arrival ceremony at the airport before traveling to his hotel. However, he’s not expected to see Kim until Wednesday evening, when they’ll meet for a small dinner.

  He’ll meet with Vietnamese officials earlier in the day Wednesday.

 5. Hai Cù Nèo says:

  Ước gì lần sau tt Trump xuống Cà Mao chơi nhễ. Bảo đảm sẽ có một chầu tôm nướng hết sảy đãi tt. 😊

 6. Hai Cù Nèo says:

  Coi bộ tt Trump khoái VN. Mới làm 2 năm đã ghé 2 lần. Kiểu này chắc ổng sẽ chọn VN làm nơi nghỉ hàng tuần quá. Hoan hô tt Trump. Năm bờ oăn

  • Cốt Thép says:

   Mong ước của bac Hai hơi khó, vì tôm hùm Mỹ ngon hơn tôm hùm Việt Nam.
   Khi nào tôm hùm Cà Mau ngon hơn tôm hùm Mỹ thì ước mong của bác Hai sẽ thành sự thật.

 7. KTS Trần Thanh Vân says:

  TVT1 đang chiếu
  Trump đến Nội Bài rồi

 8. Ngọ 1000 ngàn usd says:

  Hôm qua, đang ăn cơm tối, Cáo nghe ở đâu về thể hiện với Thỏ già là đội vệ sĩ của Ủn sẽ chạy bộ hai bên xe của anh Ủn về đến Hà Nội. Thế là…cãi nhau. Cáo tức giận bỏ ăn, còn Thỏ già phải dọn mâm và rửa bát. Thế mới đau chứ.
  Hôm nay cùng Cáo xem TV cảnh đội vệ sĩ của anh Ủn chạy một đoạn rồi lên xe. Cáo lặng im nhưng lại khoe: sáng mồng một được ra đường vẫy cờ chào đón anh Ủn. Lại càng tức.

 9. Hiệu Minh says:

  Breaking News: NSND Quang Thọ, Thái Bảo hát mừng ông Kim Jong-un đến Việt Nam

  https://vnexpress.net/giai-tri/nsnd-quang-tho-thai-bao-hat-mung-ong-kim-jong-un-den-viet-nam-3886559.html

 10. long says:

  D/c Ủn thấy chưa? theo cntb bọn tui giống Sin, còn theo cnxh giống VN . Đ/c chọn cái nào/

 11. CD@ says:

  Tem…thưa….tât cả…các …lực sĩ- vê sỹ chạy bộ quanh xe ô. Ủn, thưa tất cả các AFO, các quái thú, “Dog pro”,,,,vân vân và vân vân…!
  Tem là tem, KHÔNG NÓI NHIÊU !

 12. Cốt Thép says:

  Tem Hòa Bình

%d bloggers like this: