Twitter của anh Donan gửi em Ủn

Donan và Ủn

Hi Kim Ủn,

Anh rất tiếc phải nói với em rằng mọi tình thân giữa đôi ta đến đây là hết sau bữa trưa thịnh soạn ở Metrolpole bị bỏ dở.

Lên Air Force One rồi anh không thể không twit mấy dòng, giấy ngắn tình dài, nhưng bọn twit chỉ cho 40 chữ, anh điên mà phải viết vài lần. Em biết anh thích twit mà.

Em biết đó, những ngày này Nhà Trắng của anh đang bị thằng Cohen đốt đen thui sau một ngày điều trần trước QH Mỹ. Nó dám bảo anh là “kẻ kỳ thị chủng tộc”, “dối trá” và “gian lận”, làm anh không còn đầu óc nào mà đàm với phán.

Cơm phở Hà Nội ngon như thế mà anh nhai như nhai rơm. Nghe nói dân xứ này ăn cơm trắng chan nước rau muống luộc thấy ngon hơn anh chơi McDonald toàn thịt. Dân tộc kỳ lạ.

Em có gáy trắng là do em thích cắt chứ anh tóc dài chùm gáy nhưng bị Cohen và cánh chống Trump gọt sạch hơn cả gáy em.

Trong lúc thù trong giặc ngoài làm tâm anh rối bời, thế mà em cứ khăng khăng đòi Hoa Kỳ gỡ bỏ lệnh trừng phạt một cách toàn diện và không điều kiện, rồi dọa thử hạt nhân tiếp.

Nói cho em biết nha, cao bồi Mỹ chỉ có súng thôi, no fire no fun – không bắn không vui. Cứ thử hạt nhân nữa đi, anh sẽ cho em biết thế nào là lễ độ.

Anh đang cần một chút ký kết để về nước khoe với lưỡng đảng, rồi cảm ơn chủ nhà tận tâm hiếu khách, làm mọi thứ để summit thành công, thế mà em coi anh không ra gì. Thật xấu hổ.

Chúng ta từng có rất nhiều kỷ niệm đẹp ở Singapore và hy vọng lần này tình yêu Mỹ – Triều sẽ chuyển thành đám cưới như tình bạn Mỹ Việt từ hận thù thành đối tác toàn diện. Ở bên Mỹ anh đi đâu cũng bị biểu tình, thế mà anh ra phố Hà Nội, dân hoan hô ào ào. Love them all.

Anh sẵn sàng bán máy bay Boeing kể cả cái Air Force One như bán cho VN 21 tỷ đô, rồi anh sang Bình Nhưỡng xây bất động sản bán cho nhà giàu bên đó sống và quên CNXH tươi đẹp ở Triều Tiên.

Phía em xuất khẩu kim chi, sâm Cao Ly, nếu cần bán thịt chó, anh cũng chơi, vì doanh nhân cứ thấy tiền là chơi mới thành tỷ phú như anh.

Vụ đổ bể này làm anh mất mặt với Putin, Tập và cả châu Âu. Chưa kể TBT Trọng buồn như thế nào khi ông bỏ bao thời gian tiền của, cấm đường, mà chúng ta chả làm được cái mẹ gì.

Mọi lời của anh, em bỏ ngoài tai. Vì vậy, anh cho rằng (in my opinion) mối quan hệ giữa hai ta nên dừng lại. Khi nào nhớ nhau ta lại summit.

Nhân đây, anh gửi lời cảm ơn Việt Nam đã chào đón TT Mỹ tuyệt vời, dân xứ này thật thân thiện và dễ mến. Anh tự hỏi tại sao ngày xưa Mỹ lại mang B52 dội bom.

Anh hết nhiệm kỳ TT sẽ sang VN tổ chức thi hoa hậu vì xứ này có lễ hội, cầu cúng, và thi hoa hậu quanh năm. Mà có lẽ anh sẽ đầu tư vào xây chùa nghe nói lãi khủng ở xứ này.

Đơn xin bỏ nhau giữa anh và em đã gửi ra tòa và thằng Cohen sẽ làm luật sư cho anh. Cho nó bôi đen thêm, anh đek sợ.

Nói nhỏ nhé, đừng có mà mách lẻo với Putin và Tập về vụ đổ bể, anh sẽ cáu đó.

Chúc em đi tầu hỏa về may mắn.

Chúc nhân dân Triều Tiên tiếp tục ăn Kim Chi, thử hạt nhân liên tục và hô Lãnh tụ Kim Ủn tối cao muôn năm.

TT Donan. Gửi từ Air Force One

78 Responses to Twitter của anh Donan gửi em Ủn

 1. Hai Cù Nèo says:

  Các bác ở bển chuẩn bị đón khách quý nghen

 2. Mike says:

  Vì hai vị họp kín nên thiên hạ chỉ có đoán mò.

  Tôi cũng bói một phát xem sao.

  Trump nói với Un nên theo khuôn mẫu của VN. Mẫu gì? Kinh tế phát triển và quyền lực vẫn độc đảng ư? Yes, nhưng đó là chuyện vặt, không nói ai cũng biết. Ngay cả anh bán vé số ở VN cũng biết, nói chi thừa thải.

  “Mẩu” ở đây Trump muốn nói tới là nên theo nguyên tắc cấm hồi tố “Tứ Trụ”. Ví dụ ở đây là đ/c Ba X. Dẫu có thất thế vẫn giàu sang phú quý.

  • VVX says:

   Nghe lời lão cua, mình cũng vào đọc bài của vietnamnet phỏng vấn TS Thái. Đọc xong, bị cục tức nó nghẹn ở họng, vội nhổ ra để đi làm việc khác. Lão Mike nhổ ra không được, nuốt vào không xong. Vì tức nên viết còm phản biện lão Thái hay phết.

   Nhớ một lần ngồi cà phê chém gió với mấy thằng bạn. Có thằng vừa đọc tin trong một hội nghị quân sự gì đấy của trung+, có anh đại tá đưa kiến nghị cách đánh chìm tàu sân bay Mỹ: “cho một tàu chiến chặn đầu không cho chạy, rồi một tàu chiến khác cảm tử đâm ngang hông cho nó chìm”. Thằng bạn cứ làu bàu chửi:”tướng với tá gì mà ngu đéo chịu được”. Tớ bảo, Nó chả ngu đâu ông ơi. Bởi vì ngoài kia có cả tỉ thằng ngu có nhu cầu muốn nghe những lời ngu đấy. Ông cứ nhìn xem, cả tỉ dân tàu nghe vậy mà sướng nhảy cẫng lên kìa.

   Người ta cứ bình luận về những cái thành công, những cái lợi mà VN thu được trong sự kiện này. Theo tôi, cái lợi to lớn nhất mà lãnh đạo VN thu được là người dân hồn nhiên vui mừng hớn hở sung sướng chào đón lãnh tụ độc tài, độc ác, tàn bạo khét tiếng của một nước nghèo nàn lạc hậu đến độ dân đói phải ăn cả cỏ để sống. Một tay thân tín của TCB, kẻ manh tâm xâm chiếm cả biển lẫn đất của ta. Vậy mà…..dân tôi ơi, hồn nhiên quá đi thôi.

   Cục tức lại cấn cổ rồi, ngừng ở đây nhé.

 3. Cốt Thép says:

  Ân thương nhớ!!!
  Ngồi trong văn phòng Bí Tịch, nhìn qua ô cửa, ngoài trời mưa phùn bay lất phất.
  Mưa bao nhiêu hạt, anh thương Ân bấy nhiêu.

  Cái lúc mình chia tay , ôi! Em ngồi trong siêu xe bọc thép, chìa bàn tay múp míp qua ô cửa kính cho anh bắt tay.

  Em ngồi trong siêu xe
  Chìa tay cho anh bắt
  Lòng anh đau như thắt
  Anh nói thặt đó Ân

  Vừa đọc báo, được biết em về thẳng nhà không ghé lão Tập. Vậy là tốt. Lão Trum vui lòng lắm đó.

  Mấy ngày trời ngồi tàu bọc sắt, mệt nhiều không em???

  Giữ gìn sức khỏe nghe Ân.

  Anh dừng bút ở đây

  Chào thân ái và quyết thắng

  Chủ nghĩa Xã hội nhất định thành công.

  P/s: anh gửi cho em một ít gia vị để nấu thịt chó : giềng, xả, mắm tôm, mẻ, lá mơ lông … mỗi khi ăn thịt chó em hãy nhớ đến ông anh già lẩn thẩn này nhé.

  • Ngọ 1000 ngàn usd says:

   Sao không gửi thêm một can cuốc lủi cho …đồng bộ?

   • Cốt Thép says:

    Có dấu 3 chấm (…) tức là còn nhiều thứ không kể ra, ví dụ: rau má để làm dồi, rượu nếp hạ thổ 100 ngày nút lá chuối, …

 4. miên says:

  VietJet của em Thảo giàu thật , hãng HK thế giới tuổi jề so với VJ , kể cả Emirates chả có cửa nhé.
  Thời anh Obama , em Thảo mua 100 chiếc Boeing đến thời anh Trump mua thêm 100 chiếc nửa tổng cộng 200 chiếc Boeing ghê thặc , tiền là gì ? Chỉ là lá mít thích thì chơi hở em Thảo ?
  Đúng là báo chí nhà Vệ nổ banh xác , lại thêm mấy ông trí thức Mao phân tích & phân hóa rằng chuyện em Thảo ký kết mua 100 chiếc Boeing ( nhưng quên mẹ 100 chiếc thời Obama) là có thật.
  Em Thảo là tỉ phú đâu có điên đặt bút ký mua 200 chiếc boeing mà xoắn lên , có thể chỉ la bản ghi nhớ hoặc thuê bao máy bay có lộ trình .
  TRUNG TÂM HÒA GIẢI XUNG ĐỘT QUỐC TẾ không biết làm ăn ra sao mà Trump nó đang nghe hòa giải thì đứng dạy bỏ về bỏ luôn buổi tiệc đang chờ ,leo lên xe thì phát hiện mất cmn vòng bi không chạy được làm đám mật vụ bụng đói vừa đẩy xe vừa lầm bầm
  .
  Kim thì cũng ra lệnh quay xe về ks ,bọ bửa cơm được mời để về ks bú cút diệu mâ măm cầy 7 món, phê phê đến nửa đêm ra lệnh họp báo công bố : Tình hình rất là tình hình cuộc hòa giải do Trung Tâm đãm trách đạt được kết quả: Còn mảnh chai cào mặt là còn tiền mua diệu nghe lão Trump

  • Caesar says:

   Hình như bạn nhầm. Thời Obama chỉ là ký kết MOU chứ không phải hợp đồng. Vừa rồi mới là chính thức ký hợp đồng còn của Quyết Còi chỉ là MOU

 5. Hiệu Minh says:

  Bài này khá chi tiết và đáng đọc

  “Mỹ-Triều đã dự thảo sẵn hai văn kiện là Tuyên bố chung và Tuyên bố Hà Nội về chấm dứt chiến tranh. Tiếc là mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”.

  https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/thuong-dinh-my-trieu-muu-su-tai-nhan-thanh-su-tai-thien-511200.html

  • Hiệu Minh says:

   Hai lão Ủn và Donan thuộc loại khó bảo, dở dở ương ương, khó lường và nguy hiểm, phá luôn bữa tiệc do VN đã mất công sức rất nhiều để chuẩn bị

   • Dan ngu cu den says:

    Không biết ở đây ai đã nó gì sai trái phạm tội tày đình. Cơ mà thế lực ghê gớm nào có thể ngồi xồm trên pháp luật để đánh xập hàng cua trong một nốt nhạc vậy bác! Hỏi ngu bác cái. 😂😂😂

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Tối hôm qua Đài phát thanh Hoa Kỳ phát đi một bài bình luận, nhắc lại một câu của anh Chum, đại ý rằng : “Đỉnh cao của sự thành công trong thương lượng là biết chọn đúng lúc kết thúc câu chuyện để đứng dậy ra về”.
   Hội nghị thượng đỉnh này ghi nhận VN là nước chủ nhà thành công.
   Tổng thống Mỹ xứng đáng là một ông già cao thủ.
   Kim Ủn Ỉn thì thể hiện rõ là một thằng tay sai của TQ vụng dại vì được TQ bơm cho thói hãnh diện vô lối.
   Họ còn bình luận thêm rằng anh Chum đã bỏ về đúng lúc, dân Mỹ hài lòng vì nước Mỹ không bị hớ vì xuống nước vôi vàng và họ Tin Cậu Kim Ủn sẽ tìm cách để được gặp Thượng đỉnh lần nữa trong nay mai.

   • hiep says:

    Chị Vân là người lý trí.
    Chẳng ai tặng redbull cho một thằng côn đồ, cũng chẳng ai mang tiền thật được định giá bằng “mồ hôi nước mắt” của mình cho một thằng điên xây dựng cn (viển vông hoang tưởng).. – Nhân từ với bọn này là tàn bạo với chính nước Mỹ nói riêng và nhân loại nói chung – Điều này thì ko cần chứng minh nữa, nhưng vẫn có thể làm một số người nhiều cảm tính hoặc chưa đến tuổi lý trí kém vui.., nhưng tôi cứ nghĩ theo phong thủy, hội nghị mà được tổ chức tại tòa nhà 8b Lê Trực để Chum-Kim được dạo vườn hoa Tập Kèm thì đã thành công rực rỡ chứ không thành công..cốc!
    Chị nhỉ?
    À, mà chị nghĩ chuyện gì xảy ra, nếu t+ không thực hiện việc bỏ thuể đánh vào các sp nông nghiệp của Chum sau khi từ vn về..?

  • Mike says:

   Vài điểm phản hồi Ts Trần Việt Thái. Với TS Thái thôi nhé, không với ai ở đây khác cả 🙂

   1. Quan điểm chung ngày nay là hội nghị Paris nhằm để Mỹ rút quân khỏi Nam VN. Trẻ trâu có thể bảo muốn thì rút chứ mất công chi phải ký kết? Dạ thưa không dể vậy. Muốn rút ra thì phải ký kết chứ không lở rút cái Miền Nam sụp cái rầm thì quê chết. Vậy Mỹ chỉ muốn một quảng thời gian để rút ra êm xuôi. VN biết cái khó của Mỹ nên ép bằng những đòi hỏi cao hơn. Mỹ phải đánh bom để ép VN chấp nhận ký. Theo như “Bên Thắng Cuộc” và một vài tài liệu khác như của cụ Trần Quang Cơ thì rút cuộc VN phải chấp nhận những điều Mỹ đưa ra khi chưa bỏ bom. Những điều mà nếu VN chấp nhận ngay từ đầu thì đã không có chuyện bỏ bom 12 ngày đêm. Nếu ai còn thắc mắc tại sao Mỹ rút mà phải đòi phía Bắc VN chấp nhận thì nên tham khảo Afghanistan bây giờ và Nam VN thời đó. Mỹ phải đe doạ TT Thiệu để ép ông phải chịu ký. Và gần đây TT Afghanistan chống chuyện Mỹ rút quân thì Mỹ cũng không làm đuợc ngay mà phải thuyết phục…. Tóm lại, chuyện ngoại giao không phải chuyện chém gió của trẻ trâu.

   2. Triều Tiên cần hiệp ưóc hoà bình với Mỹ để chuyển nhân lực từ quân sự vào làm kinh tế. Đây là một nhận định rất trẻ …. trâu 🙂 :
   a. Thứ một, không ai tấn công TT và nếu tấn công thì bằng vũ khí từ xa. Giử cả triệu quân cũng vô ích. Tại sao vậy? Vì ngưòi ta lo sợ sự sụp đổ của TT còn nhiều hơn là sự tồn tại của nó. Rất rất nhiều vấn đề đẻ ra cho một quốc gia bị sụp đổ. Không có một TT nuớc lớn nào muốn đau đầu về những vấn đề đó.
   b. Nếu Un muốn thì trong vòng 1 giây có thể chuyển hết quân lính sang làm kinh tế. Không có cái chuyện “cho phép” hay không cho phép ở đây.
   c. Muốn làm kinh tế thì phải có đầu tư. VN một thời đói khổ mà nào có phải tại thiếu nhân lực? Trái lại, quá thừa là đằng khác. Nhiều nhân lực mà không có việc làm nên đưa đi “kinh tế mới”, tàn phá rừng kinh hồn, bộ không biết sao?
   d. Vậy cho nên, bắt nhiều nguời vào quân dịch là điều lãnh đạo TT muốn. Nó giải quyết nhiều vấn đề kinh tế xã hội chứ không phải quốc phòng. Và có hay không có hiệp uớc hoà bình thì chẳng dính dáng gì cái chuyện bắt dân đi lính.

   3. Vậy hiệp ưóc hoà bình để làm gì? Thưa để kiếm một sự đảm bảo cho đầu tư nưóc ngoài. Và thưa nó là buớc căn bản đầu tiên để tiến tới hợp tác nhiều hơn. Ví dụ, có hiệp uớc thì đầu tư của Nam Hàn vào sẽ nhiều và dể hơn. Hiệp uớc này thực ra là làm cho Nam Hàn yên tâm nhiều hơn là cho Bắc Hàn.

   4. Tôi ngờ ngợ cái gọi là “6 điểm cụ thể” Mỹ đưa ra không phải là chính thức hay thực tế. Bởi vì nó có vẻ phổ biến quá. Ai cũng có thể nghĩ ra các yêu cầu này. Xưa nay thì, một cách khái quát, cũng chỉ chừng đó yêu cầu. Nó không có cái vẽ “cụ thể” đặc biệt nào. Riêng câu này là rất buồn cuời: “Tiếp năm là kiểm soát về con người. Mỹ yêu cầu Triều Tiên thống kê có bao nhiêu chuyên gia, học về cái gì, ở đâu, rồi công tác bao nhiêu năm, gia đình thế nào.” Nó chẳng có tí gì là nguời Mỹ. “Gia đình thế nào” hahaha. Có ai đòi hỏi ngớ ngẫn về “bao nhiêu chuyên gia học về cái gì” bao giờ đâu hở trời. Tương tự “cuối cùng là phải có cơ chế giám sát, bảo đảm thực thi” Nói vậy mà gọi là cụ thể à? Từ ngày hai cụ Lạc Long Quân và Âu Cơ li dị tới giờ, có bao giờ ký kết cái gì mà không giám sát hở trời?

   5. Thế còn câu này? “Một là kết thúc chiến tranh. Hai là Triều Tiên chấp nhận cho Mỹ vào thanh sát và phá huỷ có kiểm chứng cơ sở ở Yongbyon, nhưng không nói rõ nội dung và để ngỏ cho hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều quyết định.” Không nói rõ nội dung thì quyết định cái gì? Thông thuờng thì nội dung bàn nát ra, bàn tới chi tiết, bàn rất kỹ. Rồi tóm lược ý chính xong mới đưa ra cho lãnh đạo quyết định. Nếu chưa có nội dung thì hai bên phải bàn thảo ra nội dung đã mới tới quyết định. Đàm phán kiểu gì kỳ cục 🙂

   6. “Việt nam cũng thiện chí muốn giúp nhưng họ đi nhanh quá …” haha, Đến cố vấn An Ninh John Bolton còn cho đứng chầu rìa ở ngoài phòng thì VN biết cái gì mà giúp đây hở trời. Chuyện trọng đại của hai nưóc, chẳng lẽ mình cuời ruồi với đãi rượu cả hai thì họ sẽ ở lại lâu hơn và sẽ ký kết?

   7. Phái đoàn TT ngỡ ngàng truớc cảnh đẹp (giàu có) của VN? À há, Un từng học ở Thuỵ sĩ (hay Thuỵ Điển). Giới chức lãnh đạo TT thì rành Châu Âu như ở nhà. Không tin thì tìm đọc hồi ký bà gì làm gián điệp cho nỗ máy bay Nam Hàn và nay đuợc đào tị ở Nam Hàn đó. Lãnh đạo TT thừa biết sự phát triển kinh tế của Nam Hàn (tức cao hơn VN). Thừa biết sự phát trển của nuớc CS anh em là TQ. Thừa biết đi theo kinh tế thị truờng định huớng XHCN thì dân sẽ sung suớng. Câu hỏi Un đặt ra là làm sao có tất cả những thứ ấy mà quyền lực của mình không hề bị sứt mẻ. Mất quyền lực chút chút thì đuợc. Mất 50, 70% thì thà để dân chết đói còn hơn.

  • Mike says:

   Tôi nghĩ VN nếu muốn giúp Trump thì nên cử tình báo sang Mỹ đưa Michael Cohen về Hà Nội “đầu thú”, xin lỗi cụ Trump ngay và luôn. I’m serious. No shit!
   Chỉ có cách đó mới gọi là “giúp” được.

 6. ChânĐất says:

  Tin bên lề :
  Đón đầu, tưởng rằng lệnh cấm vận của LHQ sẽ được chính thức bãi bỏ, VN đã chở dầu đến Triều Tiên.

  Đợi ký kết tại HN là chuyển ngay dầu tiếp tế cho nước bạn.

  Nào ngờ đâu giờ đang không biết làm gì. Lơ mơ sẽ bị LHQ phạt nặng. Chơi dại, làm liều không được đâu, luật quốc tế không phải là luật rừng. Vn đã bị phạt mấy lần mà vẫn chưa “rút ra được kinh nghiệm” !

 7. P.V. Nhân says:

  * Tình hình hai nước Mỹ- Triều Tiên (TT) khi hai lãnh tụ lên thượng đỉnh họp ở nướcCHXHCNVN tiến bộ ( theo tin báo chí):
  – Tại Mỹ, thừa cơ TT vắng nhà, đảng Rân Chủ lôi cổ ngay tên Mai Cồ CoHen ra Quốc hội điều trần. Cohen nguyên cựu luật sư riêng của TT ( 10 năm) nên biết nhiều thâm cung bí sử. Một ngày điều trần kín, hai ngày công khai. Cohen thù hận TT không tiếc lời lăng mạ chủ cũ là kỳ thị, bội phản, tội phạm ( ý muốn truất phế TT)…Mới hay cái chế độ dân chủ quá hỗn loạn, dân đen dám xúc phạm cả chúa tể vậy nên TT có khi lại mong nước Mỹ trở thành TT!!
  – Phần TT. Từ ngày đại nguyên súy ra đi, nhân dân nhớ nhung quá đỗi, Kẻ gào khóc, kẻ bỏ ăn ngủ. Thân hình ốm đói sẵn nay càng tiều tụy. Một ngày như thiên thu!!! Thế mới biết cái tình dân mênh mông với lãnh tụ. Khác xa bọn tư bản Mỹ…

 8. TM says:

  Các nhà ngoại giao dự đoán kỳ này VN đã chi 10 triệu USD để phục vụ cho hai ông trùm gặp nhau.

  Theo họ, VN xem đó là một giá rẻ để PR tên tuổi đất nước.

  “Diplomats in Hanoi estimated that Vietnam spent more than $10 million to host the summit, and likely picked up the tab for housing Kim’s delegation at the five-star Melia hotel.

  “It provided a great opportunity for the Hanoi government to put forth Vietnam as a country, to advertise its beauty and hospitality, and to validate their economic reform model and foreign policy direction,” Vuving said.”

  http://www.latimes.com/world/la-fg-vietnam-trump-kim-summit-20190301-story.html

  • Mike says:

   Đồng ý. Như tôi có đoán, mất tí tiền nhưng đuợc tiếng.

   Cứ nghĩ coi, 30 giây quảng cáo trên Super Bowl mất cả chục triệu.

   Một màn quảng cáo mấy ngày cho cả thế giới coi thì mất 10 triệu là giá rẽ. Cái lợi không phải chỉ đơn thuần chính trị mà còn là nhiều thứ khác như du lịch nữa đó. Khi nhiều nguời nghe tên VN, đóng vai trò gặp mặt, họ nghĩ tới chuyện du lịch VN. Vì tò mò chẳng hạn.

 9. Mike says:

  Báo Nguời Việt mới có bài đặt câu hỏi về 100 máy bay Boeing 737 mà VietJet ký đặt mua nhân dịp TT Trump sang.

  Té ra hãng này đã ký nhiều lần. Lần đầu tiên là năm 2016, mua 100 BA 737. Lần thứ hai là tháng 7 năm 2018, cũng mua 100 BA 737. Lần này là tháng 1 namw 2019, cũng mua 100 BA737. Vị chi tổng cộng ba lần ký là mua 300 máy báy 737. Xem ra nguời ta nói chuyện mua máy bay như đi mua rau muống nhể.

  Tui nói rồi, ký cho zui thôi. “Biên bản ghi nhớ” chứ không phải hợp đồng rõ ràng. Vietjet có 64 máy bay hoạt động mà chỉ sở hửu có 1/3 số đó, còn lại là thuê. Vậy mà cứ đi mua máy bay như đi chợ mua rau muống.

  • Mike says:

   Í chết, hôm nay là mồng 1 tháng 3 rồi mà cứ ngỡ là mồng 3 tháng 1. Cho nói lại, lần ký kết mua máy bay này là 27/2/2019 ạ.

  • huu quan says:

   bản ký tới ký lui của chị Thảo chỉ là bản ghi nhớ, nếu mai này không mua thì thôi.
   Và nếu có mua thì cả chị Thảo V Jet và anh Quyết B Bay cũng chả có vài trăm tỷ Trump để mua cả trăm chiếc như thế. Cứ ký để hãng sản xuất bán cho với giá sỉ, sau đó ký hợp đồng bán lại cho một tập đoàn khi doanh tài chính nào đó với giá lẻ cùng điều kiện sẽ phải thuê lại chính cái máy bay đó.
   Nếu các anh chị mần ăn tốt trả tiền thuê đầy đủ thì không sao? Còn nếu kém thì công ty cho thuê sẽ thu hồi ngay máy bay cùng khoản nợ. Vậy nên chị Thảo anh Quyết đang làm ăn theo kiểu “Tay không bắt giặc”, cứ đi thuê đẻ kinh doanh, lời lãi có thằng khác lượm gần hết. Chính vì thế để “ăn dày”, vừa trả tiền thuê vừa kiếm lãi, chị Thảo hiện đang vắt khách tới kiệt cùng như vẽ ra đủ thứ chi phí cho khách, giảm tới cùng chi phí bảo trì, thuê phi công và tiếp viên giá rẻ, tận dụng khai thác máy bay hết công suất và thời gian. Lại được anh có cái tên “Cục hàng không” vỗ tay ủng hộ nên những chuyện như máy bay delay suốt ngày, máy bay rớt càng rớt cánh, nhầm đường băng như cơm bũa vẫn không làm cho chị Thảo nao núng.

 10. Cốt Thép says:

  Xe cảnh sát của chủ nhà hụ còi ưu tiên dẫn đường. Toàn bộ các xe đang lưu thông phải tấp vào lề và dừng lại, nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.

  Khi đó đoàn xe ưu tiên tay lái thuận (phải) nghịch (trái) toàn quyền áp dụng luật giao thông cho phù hợp với đoàn xe.

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Xe đi lề phải hay lề trái không quan trọng.
   Anh Chum vội vã ra về vì tức giận anh Ủn thiếu thiện chí hay vì sợ tình hình nước Mỹ có Đại biến không quan trọng.
   Mai mốt điều trần bao chữa xong anh Chum lại hẹn anh Ủn đi dạo vườn hoa ở đâu đó hay anh Chum đổ để nhường ngôi cho ai đó của Đảng dân chủ lên thay và vũ khi hạt nhân sẽ bị giỡ bỏ và lệnh cấm vận với Bắc Triều Tiên sẽ không còn nữa.
   Điều quan trọng là qua mấy ngày ồn ỹ vừa rồi, ai cũng nhận ra VN và Mỹ đã đi đêm với nhau từ lâu, lâu hơn nhiều hai năm có Chum làm Tổng thống mà lâu nay chẳng qua họ cố che đậy vì còn e de anh T+ chơi xấu.
   Vậy phải chăng qua đợt này dân ta phải bơm lòng dũng cảm và tự tin của VN lên để dám đứng thẳng lưng trước bọn Tầu giành lại Biên Đông?

   • Cốt Thép says:

    Kính lão bà!
    Ngày xưa Kissinger nói với Lê Đức Thọ đại ý: Nếu các ông chỉ dũng cảm thì chúng tôi không thua. Chúng tôi thua vì các ông vừa dũng cảm vừa rất THÔNG MINH.

    Để “đòi lại” Biển Đông thì theo như ông Kis đã nói ngoài dũng cảm tự tin Việt Nam còn phải thông minh sáng tạo nữa.
    Hy vọng là cùng với đà phát triển kinh tế xã hội dân chủ, môi trường quốc tế thuận lợi , Việt Nam sẽ có nhiều người vừa dũng cảm tự tin thông minh sáng tạo thì có khả năng đòi lại được Biển Đông là
    trong tầm tay 😀

    • Cốt Thép says:

     Nói thêm: để “đòi lại” Biển Đông thì vấn đề pháp lý quốc tế là rất quan trọng.

     Việt Nam thiếu luật sư am hiểu luật quốc tế cũng như trình độ tố tụng quốc tế của luật sư Việt Nam còn kém.

     Trình độ tiếng Anh về khoa học thì Việt Nam không thiếu nhưng luật sư Việt Nam am hiểu tiếng Anh, Pháp trong lĩnh vực luật quốc tế thì chưa đáp ứng được việc đi kiện.

     Nói chung là còn nhiều vấn đề Việt Nam phải học hỏi mới đủ khả năng để đi kiện..

     Thực tình thì vấn đề này ngoài khả năng của Cốt Thep . . Chỉ Chém gió tí cho vui thôi 😀

   • Hoang Nguyen says:

    Vụ việc này giống như chuyện Việt nam bị TQ cấm ko cho vào WTO trước họ trong đàm phán và ký kết ở New ZeaLand, mà nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải còn mãi “cay đắng “cho tới tận khi đi gặp “Bác Hồ “.Un lam sao thoat khoi phep thuat TQ

   • Hoang Nguyen says:

    Hom qua con theo Trump
    Di dao vuon Ha noi
    Hom nay ,da gay dan
    Ngoi cuoi cung Bac Trong
    “Dua nao” xui Un do?
    Chinh la thang cha Tap
    Lao nay nhu Ho doi
    Ngoi xui lu dan em
    Neu ma Trump khong tinh
    Se co ngay …dinh don.

 11. Aubergine says:

  Kỳ này cho Trump mở mắt ra. Lúc trước cứ già mồm chỉ trích Bill Clinton, W. Bush và Obama. Trump cho là chỉ cần nịnh Ủn mấy câu, mọi việc sẽ xong hết. Trump vốn tính lười biếng và chủ quan, không chịu học hỏi vấn để trước khi đi dự hội nghị thượng đỉnh. Đáng lẽ hai phe cho đàn em “mặc cả” trước về việc Triều Tiên tháo gở vũ khí hạt nhân và bãi bỏ cấm vận, khi nào xong xuôi, Trump và Ủn gặp nhau, ký tờ giấy cam kết. Vũ khí hạt nhân là một vấn để phức tạp, nhiều chị tiết giống y như cấm vận. Trump làm ngược lại. Hai ông to đầu gặp nhau, bàn cãi mà không biết mình nói gì.

  Đau nhất là bọn cuồng Trump, bây giờ cứ đổ lỗi cho cộng sản !

  • Tuan_Freeter says:

   Trong topic này, còm này hay nhất.

   • aubergine says:

    🙂 🙂 🙂
    Neu toi trot dai “pham huy” may ong to o VN, anh TF dung huyt coi, bat phat nua nghe.

    • miên says:

     Gì chứ ngài ý sướng rên lên khi bất kỳ thàng Mỹ nào bị chữi , chị troll vừa vừa thôi nhé.

    • aubergine says:

     Tôi biết. Anh trương tuần thấy tôi chê Mỹ là thích rồi.

     Tuy nhiên, không phải cái gì Mỹ cũng tốt. Donald Trump chẳng hạn. Dốt, lười, kỳ thị chủng tộc, dối giá, lừa đảo, nếu cần bán cả nước Mỹ để mang lợi về cho mình.

     Tôi không thích chính sách của Bush con, nhưng kính trọng tư cách của ông.

    • Tuan_Freeter says:

     Sai rồi!
     Tại sao phải chửi người khác?
     Bất kỳ ai, khi mắng chửi người, đều phải tự xem lại mình!

    • ChânĐất says:

     Chửi hay huýt còi cũng vậy nha ! 🙂

  • TM says:

   Đã không gặp nhau thì thôi, đã gặp nhau rồi mà không đạt được nhân nhượng hợp lý thì đi về tay không vẫn tốt hơn là bê về hàng xấu, hàng dỏm.

   Việc này bà chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi phe DC cũng ủng hộ Trump về tay không. Sau chuyến này, lần 3 hai trùm gặp nhau chắc chắn phải có một thỏa hiệp thực tế nào đó, chứ Trump sẽ không dám đi kiểu “tới đâu hay tới đó” nữa..

   Nhất bất quá tam. Hy vọng lần 3 sẽ “kết”.

   • Aubergine says:

    Trump có muốn ký hiệp ước với Triều Tiên cũng không được vì theo báo Mỹ, Pompeo theo dõi chàng sát ván. Trump chỉ muốn mang hiệp ước về Mỹ để khoác lác ta là TT đầu tiên làm được việc này. Pompeo và Bolton thuộc loại bảo thủ, tuy phò Trump nhưng lúc nào cũng canh chừng tên moron nầy (“đồ ngu ngốc” biệt hiệu Tillerson đặt). Cuối cùng đành phải tuyên bố là tôi đi về.  

    Kỳ này đám chống cộng cực đoan ở quận Cam bị quê xệ vì Trump cầm cờ đỏ sao vàng vẫy. Đứa nào ở đây cầm cờ đỏ có thể bị đốt nhà, mất hop dong .  .  . Một vài ca sĩ mang tiếng “thân Cộng” của Thúy Nga Paris bị dân quá khích xuống đường đã đảo, tẩy chay .  .  . Kỳ này ai cũng im thin thít khi Thánh Trump vẫy cờ đỏ sao vàng. 🙂 🙂 🙂

    • krok says:

     Những ủng hộ viên nhiệt thành nhất của $500 gồm hai nhóm đối nghịch :
     1- Phe chống cộng cứng rắn quyết liệt nhất. Do truyền thống theo đảng Cộng Hoà.
     2- Phe cộng sản gộc triệt để nhất! Vì $500 ủng hộ các chế độ độc tài, bỏ ngọn cờ tự do dân chủ.

  • miên says:

   Trên Zing.vn có tút:TRIỀU TIÊN KO BỊ CẤM VẬN LÀM SUY YẾU …
   Ghê thặc , hiểu theo nghĩa nào cũng là đỉnh cao !
   a , Không bị cấm vận làm suy yếu , nghĩa là cấm vận làm cho Triều Tiên Hùng cường, cấm vận làm cho nhà Anh Chí nhà mềnh vô địch thiên hạ .
   b, Cấm vận không làm cho nhà anh Chí suy yếu , Anh Chí XHCN chẳng sợ đứa nào một mình nhà Chí Cân cả thế giới nhé ! Thế ai bảo Việt Nam kinh tế không phát triển là do Mỹ cấm vận là phản động bôi xấu đất nước XHCN đó , coi thường năng lực, khả năng đẩt nước và bôi nhọ XHCN và xem đất nước kém hơn nhà anh Chí.
   Ta sinh hoạt chung khối XHCN được ông anh Liên xô vĩ đại bảo kê & dẫn dắt đến đạ đồng thế giới ,xóa sổ bọn tư bản thì ai thèm chơi tư bản !!!.
   Này nhà Chí không còn khối XHCN và ông anh LX dẫn dắt , thế mà 1 mình cân luôn cả bọn tư bản ,không những ko bị yếu đi mà còn hùng cường .

  • liên says:

   À , mấy mươi niên qua không phải chửi Mẽo mà là mắng yêu Mẽo nên ko cần xem lại mình !!!Giống như Tầu đâu chửi mềnh , chỉ là dạy tí ti , Nhỏn Tặc.
   Bảo là đừng có tin , tin vào mấy ảnh & người của ảnh thì ko còn cái quần luôn.

 12. TM says:

  Thắc mắc tủn mủn ngoài lề: TT Mỹ đi viếng nước nào cũng mang theo toàn bộ giàn xe từ Mỹ xe limousine chở TT, xe chở các yếu nhân đi cùng, SUV chở cận vệ, v.v. do máy bay quân sự bê sang nước thăm viếng.

  Như vậy thì khi viếng Anh, Úc, Nhật, Nam Phi, v.v. những nước lái xe lề trái, phái đoàn Mỹ phải sắm sẵn và mang theo xe lái bên trái nhỉ?

 13. CD@ says:

  Xem twitte, không “cười’ mới là ‘Lạ”.
  iem chăng dám ‘ho he- hó hé” gỉ, chỉ xin có mặt : điêm danh !
  Mã vạch, vân tay, chip…iem đêu “chơi”, điêm danh rùi đấy nhé, cụ HT 1 ĐỪNG CÓ MÀ “CẮT CƠM CD@”, TUI KIÊN ĐÒ NGHE !

 14. Hiệu Minh says:

  Cụ nào thích đọc về viện cũ và anh Cua chơi nhạc

 15. Cốt Thép says:

  Mối tình Trum Kim trắc trở lỗi là do phiên dịch các cụ ạ.
  Kim đòi dỡ bỏ 5/11 lệnh cấm vận thì phiên dịch lại nói đòi dỡ bỏ 100% lệnh cấm vận. Làm cho anh Do Nan giận.

 16. Hai Cù Nèo says:

  Họp báo lúc nửa đêm, Triều Tiên tuyên bố: Từ chối đề nghị của chúng tôi, Mỹ bỏ lỡ cơ hội “ngàn năm có một”

  http://soha.vn/nong-trieu-tien-bat-ngo-hop-bao-luc-nua-dem-sau-thuong-dinh-my-trieu-lan-hai-20190301002426364.htm

 17. VVX says:

  Dân chúng vốn quen để ý đến sự kiện mà quên đi bản chất của vấn đề, với báo trí thì “nếu đời này không có những sự kiện thì đói rã họng, uống nước lã để sống à”. Nhưng mà, có vậy đời mới vui, như hang cua ta đây.
  Việt Nam và Tiều Tiên đang bị cuốn vào bàn cờ chiến lược của hai anh lớn Mỹ và Trung +. Cho dù cố gắng giữ cho mình vị trí độc lập, được bao nhiêu phần trăm thì câu trả lời vẫn còn bỏ ngỏ. Trung+ dùng cu Ủn giả giải giới nguyên tử, một điều không thể kiểm chứng, ép Mỹ rút 28 ngàn quân ra khỏi Nam Hàn mà Trung+ cho rằng nó dùng để kiềm chế họ. Dù biết hội nghị không có kết quả, Trump vẫn phải đi để tỏ thiện chí với dân Nam Hàn vì họ khát khao hòa bình và thống nhất. Chả vậy mà ngay sau hội nghị, Trump gọi ngay cho TT Nam Hàn, mục đích cũng là để vuốt ve dân chúng Nam Hàn.
  Hội nghị thượng đỉnh gì mà chỉ hai ông ngồi riêng với nhau cùng thông dịch viên. Nếu là những gì tốt đẹp thì phái đoàn phải đủ lệ bộ đông đảo để lấy tiếng chứ. Với tính cách của Trump thì khi ngồi riêng với Ủn lão dám nói: “đồ chơi của mày chưa làm gì được nước Mỹ, cùng lắm thì chỉ hù dọa trong khu vực. Nếu dám bắn dù chỉ một trái hỏa tiễn sang Nam Hàn hay Nhật thì tao xóa sổ nước mày trong vòng 15 phút”. Điều đình như một thương gia, hành xử như một côn đồ (chỉ với côn đồ), không có chữ “chính trị” hay “ngoại giao” trong tự điển của lão khi lão đối phó với địch thủ dù trong hay ngoài nước. Đó là Trump.
  Kết luận là: Thế giới ngày nay có Putin côn đồ, Tập Cận Bình gian manh, Trump gian hùng, cu Ủn bựa, Tổng Chủ bầy hầy 😆 . Cho nên, cho nên nhắn nhủ với những người ghét Trump, hãy chia đều cái sự ghét cho những trự kia nữa nhá. 😆 😆 😆

 18. Mike says:

  “Hà Nội không vội được đâu” đ/c Trump ơi.

  Khả năng có thể đạt đuợc thành quả gì cho Mỹ, liệu có được 5% không mà dám khăn gói sang gặp? Với Un thì ký mà có lợi thì dại gì không làm. Nhưng không ký được gì cũng sưóng chán vì được cả thế giới chú mắt vào. “Bố đây còn trẻ nhưng chơi ngang hàng các tay anh chị lão luyện nhé. Hết cuời cợt chưa”.

  Muốn ký kết gì phải có 3, 4, 5, 6 bên chứ một mình Trump hứa thì ai dám tin? Đã vậy còn muốn làm lẹ “deal or not deal” thì chịu, không ai trả lời được.

  Xưa kia Bố Già muốn hoà hoãn hay cam kết gì cũng phải tập trung hết giang hồ lại mới làm đuợc.

  Fan của Trump thì chửi rùm trời là tại CS thất tín. Ơ hay, biết nhau quá mà sao còn trách chi lãng nhách.

 19. ChânĐất says:

  Đc Kim đã được Vn truyền cho kinh nghiệm, cứ ký đi, rồi mình không tôn trọng hiệp định.

  Phía Mĩ có người nhắc đến câu nói bất hủ của cố TT T, Trump ta mới giật mình nghĩ lại làm gì có chuyện thi hành nghiêm chỉnh nên rút lại …bản nháp, tiếp tục cấm vận, không thêm không bớt.

  • ChânĐất says:

   Ông Trump hồi xưa làm hồ sơ giả bị bệnh để không phải nhập ngũ sang Vn giúp VNCH.

   Nay lại thích đi VN.

   Nhát, hèn, khôn lỏi, đáng hay không đáng được bầu làm TT ?

   • ChânĐất says:

    Tin về hồ sơ ma này mới bị khui ra thành thử chắc có cử chi đã chọn nhầm ?

    Giữa chọn nhầm và không có quyền chọn lựa chẳng biết giải pháp nào tốt hơn ?

    Chọn nhầm còn có dịp chọn lại chứ theo kiểu kia lơ mơ là không ổn đâu ?

    • ChânĐất says:

     Kiểu kia là kiểu chọn như không chọn. Ai cũng phải chọn giống nhau, chọn người đã được chỉ định trước.

 20. HỒ THƠM1 says:

  Rứa là hết! Chiều ni Trump đi sớm. Summit đã hạ màn thật nhanh. Thấy cụ Huy Đức nói đúng
  ( chí ít cũng rất hợp với ý tui)
  “Dù có ký cái gì thì Un cũng không đời nào từ bỏ bửu bối kho tên lửa kế thừa từ Kim bố. Vứt mảnh chai đi thì đâu còn Chí Phèo. Nhưng, Trump muốn đánh đu cuộc chơi này của Un để đi vào lịch sử”.
  Đúng vậy, vứt mảnh chai đi thì chỉ còn thằng Chí chứ không có “Phèo” 🙂 Người ta sợ là sợ cái “mảnh chai” trong tay thằng Chí chứ không phải sợ thằng Chí Phèo, vì thế, vứt mảnh chai đi thì Bá Kiến gô cổ Chí Phèo trong vòng 3 nốt nhạc 😛 Đương nhiên Cu Ủn biết rõ rằng Triều Tiên giải trừ vũ khí hạt nhân toàn bộ thì Ủn sẽ trở thành Chí Phèo Việt Nam mà trong tay không có mảnh chai ngay. Cu không dại.

  Và…” cấm vận dù có làm khánh kiệt Bắc Triều Tiên, dù có bỏ đói hàng triệu người dân ở đây, lãnh đạo vẫn “cơm no, bò cưỡi”. Bởi vậy Kim Ủn cứ tà tà cưỡi… xe lửa sang ta không phải với mục đích tối thượng là muốn cởi bỏ cấm vận cho đất nước mà chỉ muốn …”đánh đu” với Trump để đi vào lịch sử thế giới mà thôi! Cấm vận kinh tế với một chính quyền độc tài chỉ làm khổ cho dân tộc ấy và vô tình chuốc lấy hận thù của họ, còn bọn lãnh đạo quang vinh vẫn không mất gì để chúng phải bận tâm.

  Thôi, mối tình Trump Ủn đã …khô đoàn nhạt đảng rùi, dù dư luận tự sướng cứ bảo sẽ còn lần ba lần bốn nhưng dù có đến lần thứ 99 cũng rứa thui!

  RỨA LÀ HẾT
  Rứa là hết! Chiều ni Trump đi sớm
  Còn mong chi ngày trở lại Ủn ơi!
  Vui làm sao, em hỡi, lúc ăn trưa!
  Tưởng lên đỉnh… hai đứa mình ăn tối!

  Un toe toét lắc đầu, tay xách gói
  Áo quần đen, tóc húi ngắn, le te.
  Trump đang lo, lời day dứt nặng nề
  Hàng dây tiếng rủa nguyền bên Dân chủ!

  Biết không Un, nỗi lòng Trump khi đó ?
  Nó tơi bời đau đớn lắm Un ơi!
  Bàn chân Un chẳng luyến tiếc xa rời
  Nơi Un đã cùng Trump vui phút chốc.
  Hu hu…!!! 😛

  • Mike says:

   Trời ơi tui biết khi mô
   Đem thơ bác ấy dày vò Un Trump
   Tình ơi gian dối là tình
   Tình ta rách nát có lành được không?

  • hiep says:

   Cụ Hồ bốc mùi Thơm rứa?
   Nhưng còm ni cụ nói dựa mất rùi!
   Quyền (lực), hai chữ xem ra:
   Cụ cần đọc lại để Hồ Thơm hơn? 🙂

 21. Mike says:

  Hihi. Tôi thấy cuộc này có anh Cua là lãi nhất. Thắng thì ca tụng thua anh chế giễu. Đường nào cũng vui.

  Mà thật ra trong vụ này chỉ có VN được lợi. Mất tí tiền nhưng được tiếng nhiều lắm.

  Coi như mở sòng bài cho thiên hạ chọi nhau. Mình thâu tiền xâu vậy á.

  • Hiệu Minh says:

   Anh nói đúng cơm mẹ nấu rồi 🙂

   • HoangNguyen says:

    Vụ việc này giống như chuyện Việt nam bị TQ cấm ko cho vào WTO trước họ trong đàm phán và ký kết ở New ZeaLand, mà nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải còn mãi “cay đắng “cho tới tận khi đi gặp “Bác Hồ “

  • HD says:

   VN mất tí tiền và cũng mất tí tiếng: Không là Trung tâm hòa giải xung đột quốc tế nữa rồi! 🙂

   • Mike says:

    Hihi, “trung tâm hoà giải”, cái bọn ấy nỏ mồm quá

    • ChânĐất says:

     Hòa giải chuyện của mình còn không xong mà đòi gồng mình tự sướng đi “góp sức” hòa giải chuyện to lớn hơn của thiên hạ.

     Đúng là tưởng dễ ru ngủ (hết tất cả) mọi người ?

 22. krok says:

  Anh Đô Năm Trăm thân mến,
  Em cám ơn anh đã bỏ thời gian công sức để tạo điều kiện cho em từ một kẻ bị toàn thế giới căm ghét khinh bỉ tránh xa như hủi trở thành nhà lãnh đạo tầm cỡ được các nước chào đón hân hoan.
  Nhưng anh biết đấy, em cũng dòng dõi ba đời quý sờ tộc, được đi học ơn nước ngoài bao năm, đừng cho là em thuộc loại đần dễ dụ khị vậy chứ.
  Em đã xem buổi điều trần của Mike trực tiếp, biết mình đang phải đối phó với loại dối trá, lừa đảo, cặn bã như thế nào.
  Em không bao giờ ký từ bỏ lá bùa hộ mệnh hột nhưn của mình, để phải đặt số mệnh vào tay kẻ lừa đảo như anh.
  Khác với anh, em dù trẻ, nhưng vị trí của em được hiến pháp xác định là Vĩnh cửu, em hơn anh chỗ đi xe xịn hơn anh, ăn ngon ngủ kỹ hơn anh, là thánh sống của mấy chục triệu gái tân mà em có quyền yêu ghét, sinh sát tuỳ ý, cần gì phải đi chơi mấy cô điếm như anh.
  Cho nên anh ngưỡng mộ những nhà độc tài như em, tập hay pu là phải rồi, mà anh quên đi, đừng nhỏ dãi thèm muốn viển vông nữa, nước Mỹ giàu mạnh nhưng không bao giờ anh được những thứ đó đâu.
  Anh nên lo cho số phận của anh đi, ngày anh không còn là tổng thống nữa, tội của anh đáng bị bỏ lò đấy. Em chỉ thương mấy đứa con anh, chỉ làm theo cha mà có chuyện với luật pháp.
  Nể tình anh nếu cần chỗ tỵ nạn chính trị, khi nào cần anh cứ qua em, bảo đảm vĩnh viễn chả thằng đế quốc Mỹ nào dám động đến anh đâu, nhé! KJU

 23. KTS Trần Thanh Vân says:

  Một lão già thời hiện đại và nột thằng nhóc thời trung cổ không tìm thấy tiếng nói chung.
  Buồn chưa?
  Nhưng chẳng nhẽ dân Triều Tiên chịu chết?

 24. huu quan says:

  thư gửi Trump của Ủn:
  Nhân thư của anh iem cũng xin mấy nhời gọi là:
  -Anh thì anh khôn bỏ mịa, nói em bỏ hột nhơn trước thì anh mới bỏ cấm vận. Nhỡ iem bỏ thiệt rùi anh vẽ ra cái gì đó tiếp tục hành hạ iem thì seo? Giờ em còn nhõn món hột nhơn làm vũ khí để bảo vệ chính quyền của em, bảo vệ đời sống Vương đế của em. Em bỏ hột nhơn xong anh kêu tiếp bàu cử dân chủ, cho mí thằng lưu vong về tham gia ứng cử tổng thống dưới bảo trợ của anh á? Thế thì iem toi à? Em là iem chả dại. Anh cứ bỏ cấm vận trước đi đã. iem thấy OK thì em mới bỏ hột nhơn. Nghe chửa!
  -Chính quyền này là của gia tộc nhà iem do ông nội iem lập lên và giữ truyền thống cha truyền con nối. Đời con em, đời cháu em sẽ tiếp tục kế vị và đừng có ai hy vọng sẽ lật đổ Gia tộc của em. Anh cứ cấm vận, gia tộc em vẫn cứ sung sướng, nhà hạ. Giờ bỏ cấm vận có khi bọn dân đen nó sáng mắt ra, đòi hỏi dân quyèn thì toi gia tộc iem à? Thôi cứ để vậy cho chắc ăn.
  -Anh Tập anh Pun mí hum nay cũng đứng ngồi không yên. Em mà ký với anh thì mấy anh đó sẽ mất mặt, sẽ bỏ mối làm ăn mèo mỡ với iem. Vậy thì cho anh hay chọn mí anh kia. Dầu sao mí ảnh đang ủng hộ chế độ đọc tài của em, giúp em nhiều để giữ sự chuyên chế. Vậy thôi thì cứ giữ mói qun hệ như thế khoe hơn nhiều.
  Một lần nữa em nói anh ngon thì bỏ cấm vận đi đã rồi mới tính tiếp nhá nhá nhá.
  By anh.
  (Ghi theo lời Ủn)

 25. Cốt Thép says:

  Em bảo Trum đi đi
  Sao Trum không ở lại?
  Em bảo: đợi chờ chi!
  Sao Trum lại bái bai

  Miêng em nói hột nhân
  Lệ em ngân ngấn trào
  Sao Trum tin lời nói,
  Mà không nhìn mắt em?

  • Hoàng Cương says:

   ..cơ hội cho tất cả 3 ông Trump ,ông Un ,ông Trọng .
   Việt Nam nước chủ nhà ,hiểu khách …như hơi tiếc khách chưa ký được tuyên bố chung… Hy vọng lần 3, lần sau chia “gói thầu ” làm nhiều phần …từ dể đến khó …cũng vơt vat tiền xăng đi lại cho các bên. 😂
   Vậy ông Trọng sẽ đến Mỹ trọng năm nay, theo lời mời của ông Trump ( vì 2020 nước Mỹ sẽ bầu cử) tui thấy ông Trọng thành công nhất đối Nội và đối Ngoại…..

   Ông Un chưa có kinh nghiệm thương lượng ✌

   • Mike says:

    Lại phải không đồng ý với cụ Cương một tí.

    Trong vụ gặp nhau này, mượn lời của cụ Huy Đức là “Trump chỉ làm nền cho Un diễn”. Quá đúng. Vậy thì chính là Trump chứ không phải Un “chưa có kinh nghiệm thương lượng” (của một nguyên thủ quốc gia).

    Trump có thể có kinh nghiệm thương lượng hợp đồng làm ăn. Nhưng chuyện làm ăn chỉ dựa trên duy nhất một điểm đó là cái lợi kinh tế, hay nôm na là lời lỗ. Còn nguyên thủ quốc gia thì phải tính đến uy danh, tiếng tăm, vì không có nhiều cơ hội để ký kết. Mua nhà không được căn này thì có căn khác chứ ký kết cái gì thì không thể làm hoài mà được.

    Lấy ví dụ, Trump có thể đưa ra cái lợi kinh tế với Un, nhưng liệu ông đã có chú trọng nhiều hơn vào bảo đảm quyền lực cho Un hay không? Bởi vì với Un thì quyền lực quan trọng hơn kinh tế quốc dân nhiều.

    Cụ gì ở trên có nói Un làm theo lời của Tập. Tôi nghĩ là không. Chỉ vài năm trước đây, Un làm những điều mà Tập vuốt mặt không kịp. Chẳng hạn, Tập mời Un sang thăm Bắc Kinh mà Un không đi, cái đó là chưa có tiền lệ. Rồi chưa hết, khi TQ trước toàn thể thế giới, đứng ra lớn tiếng can ngăn Un, đưa cả Vương Kỳ Sơn sang năn nỉ Un, mà Un đợi đúng lúc họ Vương tới thăm thì cho nổ thử nghiệm vũ khí nguyên tử, y như tát vào mặt họ Tập vậy. Rồi Un xử tử ông dượng vì nghi ông này quá thân với TQ. Ám sát ông anh vì ông này tá túc trên đất TQ.

    Tóm lại, Un ngon hay không thì chưa chắc nhưng trong vụ này thì Trump dỡ là cái chắc.

%d bloggers like this: