Chuyện trò với taxi

Dạo này hay đi họp linh tinh trong thành phố, lúc đi xe bus, cần nhanh đi taxi, khi đi xe máy, mình thấy cả ba phương tiện đều ok nếu đi đúng luật.

Xe máy tuy đông nhưng biết nhường đường, không chen lấn, xô đẩy, leo lên vỉa hè hay vượt đèn đỏ, đảm bảo không tắc đường. Cấm xe máy nhằm ưu tiên xe bus và xe hơi là cái trò khỉ.

Xe hơi thì không tính vì nhà giầu họ làm gì chả được, có học, có tiền, thông minh có thừa, mà phóng nhanh vượt ẩu thì ai dám bảo họ là trẻ trâu.

Xe bus khá đông khách vào giờ đi làm, dành cho giới trẻ ít tiền, ngại đi xe máy do ô nhiễm. Các cụ về hưu như mình chọn lúc vắng. Tuy dịch vụ tốt hơn nhưng xe bus còn lâu mới thay được xe máy.

Lý do là bus phóng bừa bãi, còi inh ỏi, lượn lách, có lái xe chửi bậy, nói oang oang, vừa lái vừa gọi điện thoại, nhạc trên xe đủ loại từ bolero đến vàng, xanh, đỏ, chầu văn, chèo, ca vọng cổ, tùy hứng của lái xe.

Dừng và mở cửa khá nguy hiểm, khách có tuổi chưa bước xuống, xe đã chuyển động dễ gây ngã. Ghế trong xe có bậc lên xuống khá cao, trẻ bước lên xuống còn khó nói chi các cụ già. Xe đi lắc lư, dừng đột ngột, ai bị bệnh cột sống, xương, lụ khụ đi đường bằng còn khó, thì bus là lựa chọn để đi bác sỹ.

Cấm xe máy mà dịch vụ bus như shit, các bến đỗ không thuận tiện, vỉa hè không có không gian để đi bộ tới bến xe, trời nắng như đổ lửa, khi thì rét xun chim, có mà cấm cái con khỉ.

Dịch vụ taxi thì vô cùng, kể mãi rồi. Thêm hai chuyện tuần qua. Sáng đi họp ở Keangnam có ABC đón. Bạn này khá trẻ, lái tốt, chả hiểu sao đang đi bỗng nhấc điện thoại và bấm số gọi cho một em.

Nghe lỏm câu chuyện thấy anh than đang nợ cả tỷ bạc, muốn bán nhà trả nợ, giọng buồn thảm. Kiếm tiền khó khăn, nợ chồng chất, lãi mẹ đẻ lãi con, ôm con xe vài trăm triệu nghe chừng khó lại vốn.

Vừa phone vừa lái khá nguy hiểm, mình định nhắc nhưng thấy anh buồn vào buổi sáng nên cố nhịn. Khi rời xe mới bảo, anh đừng dùng điện thoại khi lái xe chở khách, anh ý gật gật nhưng có vẻ không hài lòng bị nhắc nhở.

Chiều ấy từ Nhà Hát Lớn về Lạc Long Quân gặp một anh VIC đã lớn tuổi. Anh này thân thiện và lịch sự. Lúc đó tan tầm khá đông, taxi thường kêu ca kẹt xe nên tốn xăng, nhưng chính giờ này mới đông khách dùng taxi.

Anh này thì không thế. Anh bảo, lái xe chỉ cần có khách và tận tình, mua xe là để chở khách, chả lẽ ngồi chơi.

Anh kể, có bà khách Pháp đi đâu cũng nhờ anh chở đi. Có lần đi du lịch, bà muốn mua quà cho chùa, anh khuyên bà mua chè tặng Thái Nguyên ngon ở quán mà anh biết. Bà tây vui lắm vì bảo có mỗi gói chè mà các cụ ôm bà mấy lần. Ngoại giao nhân dân đấy.

Đi một lúc không thấy anh bấm còi toe toe như nhiều taxi khác. Anh bảo, người ta đi làm về đã mệt mỏi, có khi đèo trẻ em, mình còi làm người ta giật mình, lấy cái tức tối của mình đổ lên người khác mà lẽ ra người ta không đáng phải chịu. Bao người lao động vất vả, mệt mỏi rồi, giờ thêm còi toe toe chả giải quyết được gì, mà còi rồi có đi được đâu.

Mình hỏi chuyện và ghi lại một đoạn bằng iPhone cho các bạn nghe. Xin giấu tên anh lái xe này. Mong có nhiều taxi như anh, không bấm còi, không chen lấn, không lượn lẹo… Văn hóa giao thông như anh thì đường khó tắc, làm gì đến nỗi cấm xe máy.

Hình minh họa trong clip do mình ghi lại bằng iphone cảnh giao thông ở Hà Nội và Virginia cho cuộc trò chuyện đỡ tẻ, không biên tập.

Chúc các bạn vui.

HM 17-3-2019

67 Responses to Chuyện trò với taxi

 1. Mike says:

  Về chuyện còm kiếc. Tôi không nghĩ là tại thiếu “nhớt” thiếu tiền. Cũng chưa chắc là tại firewall hay ảnh hưởng từ ANM. Có khi đó là do server “tự vệ” mà nên. Nhưng cứ thử bàn các cách xem sao.

  1. Giả sử như server họ có nhiều mức giá và giá cao hơn thì được bảo đảm an ninh và dễ dàng hơn thì ta phải cần tiền nhiều hơn. Nếu vậy, tôi đề nghị chọn chị TM làm thủ quỷ. Chỉ nhận giới hạn tối đa mỗi đóng góp là $10, $20 gì đó chẳng hạn. Đóng góp không được nêu danh công khai. Chủ Hang không đuợc quyền biết ai đóng và đóng bao nhiêu. Như vậy, không thể có chuyện “há miệng mắc quai”. Khỏi nễ nang ai cả.

  2. Nếu là ANM thì chịu, không biết phải nói gì hay làm gì.

  3. Nhưng xét rằng fb và google đều phải chống chỏi hàng ngày hàng giờ với tấn công, và chỉ mới cách đây mấy ngày, họ cập nhật này nọ, thì rất có thể trang “.org” cũng không thoát khỏi. Có thể họ sợ bị tấn công ồ ạt nên chặn bớt các nguồn “còm” có cùng nơi xuất phát chăng? Bắt đánh email và tên mỗi lần gởi còm đã là một cách chặn bớt “robot” gửi còm. Nhưng họ còn sợ mà tự động chặn bớt nhiều còm từ một nơi. Sao biết cùng một nơi? IP address là một, nhưng còn những thứ chứa trong cookies cũng đuợc gửi kèm theo nữa. Cho nên xoá cookies, cũng là một cách vậy. Nếu là khúc mắc ở chỗ này thì ta có thể dùng Firefox, vào Options -> Privacy & Security -> History -> (droplist) và chọn “Never remember history”. Xong rồi mỗi lần viết thì mở webpage. Viết xong đóng lại….

  • Nguyen Hoang says:

   I like lao Mike…We are the World

  • TM says:

   Hôm nay viết 2 còm trung trung, không dài lắm. Cái gửi cho bác Cheo Leo thì đi đến nơi về đến chốn. Cái gửi cho Mike thì biệt tăm. Chẳng hiểu thế nào!!!???

 2. Mike says:

  Nhân nói tới chuyện “Lạy” “chiêu hồi” hai đồng chí Dove và VA “cải tà quy chánh” 🙂 , tui cũng thay mặt “ban dân vận chiêu hồi” mà kêu gọi các đ/c sau đây:

  Nguyễn Lang Bình
  Trần Chinook
  Võ Đất Sét
  Phan TùngDao
  Lê Cà Na (Lê Canada)
  … danh sách còn dài xin các đồng chí cứ tuỳ tiện thêm vào.

  Nay tôi xin sáng tác hai bài hát “sẩm”, chào mừng một vài đồg chí.

  Bài 1:
  “Mưa vẫn mưa bay trên tầng tháp cỗ”….
  ĐK: “Chiều này còn mưa? Sao Lang không lại. Ngứa mãi trong cơn hắc lào. Làm sao có Lang, mà xin thuốc thang. Rảo chân, Lang ơi về mau”.

  Bài 2:
  “Ai có về bên bến sông Tuơng, nhắn dùm mấy lão ương ương, lâu rồi không thấy nhiễu nhương? Lâu lắm rồi mà thấy không cương. Nhớ vào còm kiếc khẩn trương, Hang nhà ồn ả như xưa.”

  Tái bút: Tôi có bị một bạn bên VN “chặn” fb vì cái tật nói ba-lơn. Cụ nào phiền lòng nói cho biết với nhá.

  • P.V. Nhân says:

   * Mike: Phải làm cỗ cúng gọi ba hồn chín vía còm sĩ. Các lão hắt hơi xổ mũi tất “hồi Hang”: Ba hồn chín vía hang Cua- Kẻ nào xa vắng nhớ Cua thì về…

 3. Dzung says:

  Người chê ta phải, là thầy ta.
  Người khen trzdxa phải, là bạn ta.
  Người chê ta “như shit” là lão Cua.
  Những kẻ vuốt ve nịnh bợ là kẻ thù của ta.
  (TT chế biến)

 4. Hugoluu says:

  Post 1 còm dài 2 lần mà không hiện ?
  Hang Cua bị lỗi ,hay thiếu ngân sách hoạt động ?

  • Hoàng Cương says:

   Tôi không rành IT để giúp ai được, nhưng các bạn cắt khúc phot lên sẽ có bài viết hoàn chỉnh. Người đọc sẽ ôn lại trò chơi ghép hình 😘
   Viết lách đã khó, suất bản càng khó hơn. Còm sĩ là phải đi vào chuyen nghiep

  • Hoàng Cương says:

   Tôi không rành IT để giúp ai được, nhưng các bạn cắt khúc phot lên sẽ có bài viết hoàn chỉnh. Người đọc sẽ ôn lại trò chơi ghép hình 😘
   Viết lách đã khó, suất bản càng khó hơn. Còm sĩ là phải đi vào chuyen nghiep

  • TM says:

   Những ai hay bị cướp còm thì nhớ copy còm mình trước khi post. Nếu còm không hiện thì đóng bowser lại, mở ra hay vào browser khác, paste còm vào rồi post.

   Nếu vẫn không hiện, cứ thử cách khác. Còm đã copy rồi thì không phải viết lại, cứ paste vào mội trường khác thôi.

   Còm viết đàng hoàng vẫn biến đi
   Công lao động não chẳng còn chi
   Ghét con ma xó chơi trò khẳm
   Giận bác chủ Hang chẳng mần chi
   Còm sỹ post nhiều nhưng chẳng hiện
   Trương tuần tuýt ít lại rậm rì
   Mạng miếc năm ni sao mà loạn
   Mất còm chẳng lẽ lại cười khì?

   • Cheo Leo says:

    Cuối tuần thế nào chị TM ?Hôm qua giấc điệp còn đang nồng ,bỗng nghe kêu gọi thảm thiết .Thì ra ông bạn của garage gẫy lò xo ( spring) không mở được .Thế là xe kẹt trong đó ,cuối tuần chẳng biết gọi ai sửa , thợ thuyền nghỉ hết đành phải réo mình

    Ở Mỹ có cái hay là nếu bạn chịu khó tìm hiểu và đừng ngại làm tay chân ,thì làm được hết .Thuở bé đi hướng đạo nên tôi thích hoạt động tay chân lắm ,lại lúc mới qua sống trong apartment hay theo coi tụi maintenance đi sửa nhà cho khách nên món nào cũng rành .Từ plumbing cho đến thay toilet,thay water-heater .AC ,heater ,sink nghẹt ,countertop ,landscaping ,làm tuốt luốt hết .Chỉ có mấy món cần đông người như thay mái, foundation là chịu thua thôi

    Làm vì thích chứ chả kiếm được đồng nào từ những tài vặt đó ,bạn tôi đa số nghèo vì họ qua muộn lại lớn tuổi nên chẳng làm gì được ,khó khăn cũng phải thôi .Mà ôi thôi bên đây mà gọi sửa thì bị chém chết luôn .Thay cái bình nước nóng $250 ,thay cái toilet $150 mà có khó khăn gì đâu chỉ khoá gas lại thay hai ốc bắt dây vô là xong ,set up cho có lửa .Vậy thôi ,chỉ khoảng 20 phút ,thay toilet cũng vậy chỉ có vài con ốc xong rồi caulk chung quanh cho kín đường viền chứ có mệt mỏi gì

    Vợ thấy chồng sáng sớm đã hì hục cờ lê ,mỏ lết đi vác ngà voi thì chì chiết
    -Bạn hò cái là đi ngay còn chở vợ đi chợ tí là mặt nặng mày nhẹ ,mà ông đi làm gì cho mệt ,gọi thợ rồi mình trả tiền cũng được
    – Bà nói thế sao được ,làm vậy người ta tủi thân sau ai dám nhờ nữa

    Bà ấy hay nói nhưng tốt bụng ,từ khi về làm bạn với tôi chẳng mấy khi gấu ó .Người ít học ,bản tính lại đơn sơ .Xem ra như thế mình lại yên thân .Khôn ngoan ,sắc xảo cho lắm vào chỉ tổ vạch vòi bắt nọn mình chứ quí báu gì

    • TM says:

     Cảm ơn bác chel Leo hỏi thăm. Ngày xưa nhà tôi cũng bị gẫy lò xo garage ngày cuối tuần, phải gọi thợ đến gấp, tốn $1000 thay lò xo và máy kéo cửa.

     Các ông nhà có tài sửa chữa mọi thứ trong nhà như bác là “bàn tay vàng” đó.

     Chép lại tặng bác cheo Leo và các còm sỹ yêu thơ một bài thơ rất thú vị và rung cảm của một chị trong nhóm văn thơ tôi tham gia.

     Thơ hay không cần câu chữ cầu kỳ áo não, bài thơ này rất đơn giản mà buồn da diết.

     GARAGE SALE

     Đêm qua em đã thức suốt đêm
     Nhặt hết những gì anh bỏ lại
     Cả cái đồng hồ reo, bàn chải
     Từ buồng ngủ mang xuống garage

     Bảng Garage Sale cắm trước ngôi nhà
     Chữ đỏ đậm với mũi tên nhọn hoắt
     Không nhớ rõ bao lần tim co thắt
     Chỉ biết mỗi điều em đã mất anh

     Trời chớm xuân cây cỏ mướt xanh
     Dăm ba khách dừng xe ngoài ngõ
     Người đầu tiên hỏi mua chiếc hộp nhỏ
     Chiếc lắc mạ vàng khắc chữ: I love you

     Người thứ hai gã Mễ râu lù xù
     Chộp vội cái máy cạo râu Gillet
     Hắn cẩn thận đưa tay nhẹ quệt
     Đếm tiền xong, vuốt bộ râu xanh

     Cô gái tóc vàng dáng dấp thanh thanh
     Đứng ngắm mãi chiếc máy Laptop
     Chiếc máy mỏng tênh nằm yên trong hộp
     Cô nhìn tôi hỏi nhỏ: máy của bà?

     – Không, thưa cô chủ nó bỏ đi xa
     Tôi và nó bị quên trong góc xó
     Tất cả hồ sơ vẫn nằm trong đó
     (Những bài thơ và địa chỉ emails )

     Xin chớ cười, tôi chỉ biết shutdown
     Nút delete…Học hoài chưa thuộc
     Thêm người đàn ông chọn xong chiếc short
     Vài áo Tommy, máy Karaoke

     Khăn trải giường, áo ngủ sọc careaux
     Đôi dép Nike, đôi giày da láng
     Cái máy cà phê lâu rồi bụi bám
     Vẫn có người mua, cả cà vạt kiểu xưa

     Sáu năm cuộc tình, một thoáng buổi trưa
     Từng kỷ vật đi theo người xa lạ
     Tôi đứng ngó lòng đau như chiếc lá
     Từng mảnh tim đổi bạc cắc thu về

     KMH

    • Cheo Leo says:

     Thơ hay ở chỗ bất ngờ về ý tưởng độc đáo chứ câu chữ chỉ là phụ ,giúp cho sự chuyên chở thôi .Thơ này hay quá nhưng các bác ở đây mới dễ thấm .Một sỡm một chiều khi tình đã bay xa rồi đồ đạc tất phải đi theo

     Từ garage sale này đồ vật toả đi hai hướng .Một là lên chợ trời (flea market ) hai là Ebay
     Ebay là một nét văn hoá Mỹ ,có khi bác tìm mua một món đồ xưa như cái mở rượu chẳng hạn .Đồ thì chỉ có $1 thế mà họ vẫn chịu khó ship .Lời lỗ gì đâu ? chẳng qua không dùng thì muốn người khác dùng .Vậy thôi !

     Có nhiều câu rao nghe rất buồn cười và lý thú như – Bồ tao đã bỏ tao , tao cũng muốn tống khứ những món đồ của nó ,cái mất của tôi là cái được của bạn
     hay chân tình mà cảm động chẳng kiêng cử gì hết -Con tôi mới mất 2 tuần trước ,bộ vest này nó may để mặc ra trường ,nhưng … nó chẳng còn cơ hội đó nữa .Mua đi cháu đã mất rồi tôi chẳng muốn giữ làm gì

    • P.V. Nhân says:

     * Gara sale mộc mạc chân tình nhưng thương cảm. Thơ hay…Tác giả KMH còn có sáu năm hương lửa…
     – Biết bao phụ nữ Việt hai miền Nam Bắc…Tử biệt sinh ly khi hương lửa đang nồng. Cảm thương xiết bao?! Ai gây nên cuộc bể dâu này?

    • Aubergine says:

     Bài thơ của chị KMH hay quá. Đọc xong một người tính khô khan như tôi mà cũng mủi lòng.

     Rằng hay thì thật là hay,
     Nghe ra ngậm đắng nuốt cay thế nào.

     Người ta sao khổ thế không biết. Vương vấn làm chi đứa bạc tình.

     Check your enmail

    • Aubergine says:

     Anh Cheo Leo,
     Lam the nao de diet duoc carpenter ants. I’m having this problem which drives me crazy. Myhouse told me to call a “professional”, but I want to do it myself first.

    • Tuan_Freeter says:

     Gửi cho chị Cà Tím cách trị kiến gần chục com mà trôi vào hư vô

    • Aubergine says:

     Cảm ơn anh TF. Tôi sẽ áp dụng thử xem co giet duoc lu kien nay khong.

    • TM says:

     Đấy đấy, tt còm chính chủ mà còn bị ma xó quấy rối.

     Bác chủ ơi, làm gì đi chứ!

    • Cheo Leo says:

     Chị Aubergine ơi ,theo kinh nghiệm của tôi làm theo các phuơng pháp khác rất mất thì giờ và lằng nhằng chị không làm được đâu .Mua trên amazon cái này vừa rẻ lại hiệu quả .Thấy đâu xịt đó ,xịt chung quanh chỗ nghi ngờ làm vài lần là hết
     3 Pk, Boric Acid Roach & Ant Killer – 5 oz each
     có $10 thôi .Chúc chị thành dũng sĩ diệt kiến

   • hoang nguyen says:

    Cây khô tưới mãi vẫn khô
    Còm hay biến mất, biết mô mà tìm?

  • tàolao says:

   Tui cũng gống Hoàng Cương, nghiã là ko rành IT, nên chuyện copy, post , paste…như chị TM chỉ …tui cũng mệt ! Vì thế tui cứ còm và gởi…đại . Vậy mà lần mới đây còm của tui được ” giải quyết” nhanh ghê . Không biết có phải thấy nick name của tui thuộc loại…tào lao, nên ” hải quan” cho qua , hay” lù khù có Ông Cù độ mạng” ?

 5. KTS Trần Thanh Vân says:

  tôi vừa ngồi Taxi của hãng Thanh Nga đi ngoài phố về. Nghe đài phát thanh thông báo đã có 18 tỉnh thành nhiễm Dịch tả Châu Phi và Bộ y tế vừa khám cho các cháu tại một cơ ở tỉnh Bắc Ninh, đã có hơn 200 cháu có triệu chứng mắc bệnh.
  Nghe đến đó, anh lái Taxi chừng trên 40 tuổi nói một câu chắc nịch: Đại dịch này là trận khủng bố của chiến tranh sinh học nhằm hủy diệt loài người đó. Tháng 6 tới sẽ có một hội nghi tổ chức tại Thủ đô nước Mỹ về kế hoạch chống bọn này
  Tôi phía sau nghe mà thấy kính phục và phấn khởi.
  Nếu ANM kiểm soát gắt quá thì cứ việc lên Taxi mà ngồi
  Sẽ biết hết mọi thứ, cần gì FB?

  • Tuan_Freeter says:

   Chị Vân:
   Không biết chị “nghe” đài phát thanh nào mà :
   1. … thông báo đã có 18 tỉnh thành nhiễm Dịch tả Châu Phi

   2. và Bộ y tế vừa khám cho các cháu tại một cơ ở tỉnh Bắc Ninh, đã có hơn 200 cháu có triệu chứng mắc bệnh.

   Thông tin của Chị có thể gây hiểu lầm tai hại và nghiêm trọng!

   • tàolao says:

    Anh Tuan Freeter ”bắt giò” Bác Vân, thì tào lao cũng xin ” túm chưn” anh ở chỗ ” đã có hơn 200 cháu có triệu chứng mắc bệnh ở Bắc Ninh…” thì các báo như Lao Động, Tuổi Trẻ… đã có đăng dồi đó anh à .

  • Tuan_Freeter says:

   Đính chính giúp Chị:

   1.
   -Theo Tổ chức Thú y thế giới (OIE), dịch tả heo / lợn châu Phi là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus gây ra, lây lan nhanh trên loài heo/ lợn, tỷ lệ chết lên đến 100%.
   Bệnh không lây nhiễm và gây bệnh ở người;
   Không gây bệnh cho các loài động vật khác. Từ năm 2017 đến tháng 2/2019, 20 quốc gia báo cáo ghi nhận bệnh dịch.

   Tại Việt Nam ổ dịch tả heo / lợn châu Phi đầu tiên được phát hiện tại tỉnh Hưng Yên ngày 1/2. Tính đến ngày 16/3, dịch tả heo /lợn châu Phi đã xảy ra tại 253 xã, 57 huyện của 18 tỉnh, thành, với tổng số heo bệnh và tiêu hủy là gần 27.000 con.

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Kính bác TT
   Cáy loa trên Taxi oang oang đập vào tai
   Còn tôi ỏ nhà tôi có bao giờ mở đài nào đâu.
   Điều tôi muốn nói là sự thông thái của bác láy xe Taxi và khả năng chống ANM của bác ấy

  • Dzung says:

   Cái hại của An Ninh Mạng là tin tức khó được kiểm chứng.
   Tin rỉ tai nguy hiểm hơn nhiều.

 6. Dzung says:

  Hôm qua làm Taxi chở vợ và bạn đi xem hoa Poppy của California.
  Đây là hoa biểu tượng của California nên không được hái nếu mọc trên đất của Tiểu Bang.

  Mùa hoa từ đầu tháng 3, nhưng tuần nầy là nhiều nhất.
  Mấy tuần rồi bươm bướm đầy trời dọc những quận trên triền núi miền nam Cali.

  Năm nay trên Freeway 15, trên những dãy đồi cao phía đông ở Lake Elsinore , hoa nở trên gần 5-6 dặm dài tuyệt đẹp.

  Bác nào có về vùng nầy nên ghé coi. Nhớ mang nước chai và hiking shoes.

  https://timesofsandiego.com/life/2019/03/17/lake-elsinore-poppy-apocalypse-brings-insane-traffic-public-safety-crisis/

  • Aubergine says:

   Mấy tuần nầy hoa nở ngay tại nhà nên mình không đi đâu. Hoa lê, hoa anh đào, hoa trà (camelia), quince và cả hoa dại.

   Hôm qua ra làm vườn được 1 giờ thì mệt, quay vào bếp làm 2 lý sinh tố sầu riêng và avocado, đời đẹp quá. Xin cảm ơn Chúa.

  • Dzung says:

   Testing

  • Mike says:

   Tôi có đi chỗ này hôm chủ nhật tuần trước 10/3. Cảnh thì thích nhưng đì về bị càm ràm dữ. Có mang theo flash nhưng để quên trong xe mà đi bộ xa nên lười quay lại. Thế là “có gì trên mặt hiện ra hết” (nguyên văn lời ràm của bà chủ).

   Nghe nói thứ Bảy vừa qua đông khủng khiếp, tới 50 ngàn người. Tôi đi không đến nỗi kẹt xe lắm, chỉ mất 30 phút từ exit vào tới chỗ đậu xe.

   Ngoài ra còn có sa mạc Anza Borrego nghe nói cũng đẹp nhưng đi đường núi vào, cũng kẹt xe dữ lắm. Năm 2017, có lần kẹt 2 tiếng cho một đoạn đường 5 km.

   • Dzung says:

    Mike có thể vào link trên lấy hình bìa ra được không?
    Có chút màu mè cho vui.
    Mọi năm phải đi xa. Năm nay gần nhà và nhiều.

   • Mike says:

    nhác lắm bác nờ.

 7. anchitheblog says:

  👍👍👍 cho các anh nào ko bấm còi 🙂

 8. Hoàng Cương says:

  Nói chuyện xe cộ … Mỗi lần về Bắc ,tôi buồn lắm.Tết, Lễ, Kỳ hè đưa vợ con ra thăm quê Nội, ra thăm Hà Nội thường bị xe khách chặt chém bị những lời không hay, làm giảm đi ý nghĩa của sự trở về. Riêng tôi sinh ra ngoài đó thì tôi …chịu được

  Nhiều khi dẫn con đi sang mấy nước láng giềng du lịch thay vì về quê Nội. Tôi cũng buồn…

  • TranVan says:

   Đi lại tại miền Bắc bằng xe đại chúng là cả một cực hình. Chỉ khi nào đi một mình tôi mới dám phiêu lưu cho biết sự tình.

   Có lần “ghế” ngồi chỉ có một nửa, tôi kỳ kèo đòi lại nửa tiền đã trả. Họ dọc đường đón thêm khách. Lần đó tôi đã đụng nhầm xe dù họ có bến bãi riêng , nhưng vẫn đón thêm khách quanh bãi chính thức. Một tai nạn khi tôi tò mò đã quyết định nhầm vì tin người !

   • Hugoluu says:

    Thỉnh thoảng cũng có nhà xe rất chơi trội so với mặt bằng chung ở VN (xe xịn ,chạy đúng giờ)
    Hôm từ Ninh Bình về Hà nội tôi đi xe LIMOUSINE 9 chỗ ,trước 15 phút họ đến tận nhà đón khách ra bến tập kết ,đúng giờ xe chạy một mạch từ trung tâm Ninh Bình lên Hà Nội không nghỉ rất đúng giờ .chi phí hết 150 nghìn VND/người. ghế ngồi rộng rãi thoải mái ,mỗi người được mộ chai nước lọc niễn phí.
    Bên Séc tôi chưa thấy nhà xe nào chơi sang như thế.

    Xe này đến giờ là chạy cho dù chỉ có 1 khách và không bắt khách dọc đường.

    • Hoàng Cương says:

     Mỗi lần đi cả gia đình, lúc thì xe khách, lúc bằng tàu hỏa, lúc bằng tàu bay…. Tôi muốn các con có sự trải nghiệm, có ký ức về quê cha nó, làng quê, đô thị, từng con người…thay da đối thịt v v
     Về quê về ký ức tuổi thơ, về vơi cha mẹ….
     Xe ngoài Bắc sang chảnh như bac Hugoluu nói hiện nay rất nhiều… Ngoài đó họ chỉ lịch sự vơi người cùng làng nhưng vơi người tha hương thì khác….
     Nên ra đời họ thích bóp còi 😍

    • ChânĐất says:

     Bóp còi, bóp cổ, …

     Bóp nào cũng hấp dẫn, bóp… riết nên … ghiền ?

 9. Hugoluu says:

  Hang Cua có cụ TF còi to nhất ,từ đó suy ra cụ TF rất mong manh không mạnh mẽ như ta tưởng 😛

 10. Tuan_Freeter says:

  Vấn đề quy hoạch giao thông và hạn chế phương tiện giao thông cá nhân, VN đang học theo mô hình TQ.
  Riêng Đà Nẵng đã có những phản biện: Nên học theo Malaysia, chả cần cấm , cứ xây nhiều đường. Thằng nào đi xe càng nhỏ chở càng ít người thì càng nộp phí càng nhiều

 11. Hugoluu says:

  Trong chuyến đi dọc Bắc Nam vừa rồi ,tôi thấy càng đi vào phía Nam cường độ và tần suất còi xe càng giảm đi.
  Hà Nội tiếng còi xe nhiều hơn Sài Gòn rất nhiều.

  • Hiệu Minh says:

   Còi to thì chim yếu, chim to thì còi yếu. Bên oto fun đã bàn chán rồi 🙂

   • ChânĐất says:

    Không bấm còi hay bấm mà tắc tị, tắc tịt thì không có chim ? 😁

   • Hugoluu says:

    Hang Cua có cụ TF còi to nhất ,từ đó suy ra cụ TF rất mong manh không mạnh mẽ như ta tưởng 😛

 12. Dzung says:

  Các bác nầy chảnh quá không chịu (tòm) tem.

 13. Hiệu Minh says:

  Vái 8 phương 4 hướng

  Cua lạy 8 phương trời Cua lạy 10 phương đất,
  Cua lạy từ anh đần nhất cho đến chàng thông minh,
  Lạy từ khoa thần kinh lạy xuyên sang nhà xác,
  Cua lạy cả bãi rác đến Bản Lác Mai Châu,

  Cua lạy chim bồ câu DOVE lạy thêm ông VA chim chích,
  Cua vừa lạy cái phích lại vừa lạy nồi cơm,
  Cua lạy cả máy bơm đến đống rơm vàng óng,
  Lạy mấy anh đá bóng, bình nước nóng nhà Cua,

  Lạy Cua bầm lon ton đến Cua già tập tễnh,
  Lạy đủ loại ông kễnh lạy tất cả các kênh,
  Lạy từ Phnôm Pênh Cua lạy sang Băng-cốc,
  Vừa lạy vừa thở dốc Cua lạy cái xà ngang,

  Lạy từ còm sỹ like dạo lang thang, Cua lạy anh giám đốc,
  Lại lạy anh soái TF cho đến anh Cốt Thép soái ca,
  Lạy hẳn từ nhà ga lạy sang Tân Sân Nhất,
  Lạy từ sữa nguyên chất đến giò hàn the,

  Lạy nguyên cả bụi tre, Cua lạy sang bụi chuối,
  Lạy không đầu không cuối Cua mới lạy đến đây,
  Lạy đủ mọi loại cây Cua lạy dây trang sức,
  Lạy đến lúc hết sức Cua xin phép nghỉ ngơi,

  Lại lạy đến hụt hơi Cua lạy luôn dấu chấm.
  Lạy nhiều sợ bị cấm Cua lạy nốt phát thôi,
  Từ từ Cua lấy hơi .. Cua lạy sang các cụ.
  Anh Dove và VA về hang Cua xem vái lạy

  Internet Source and modified by Crab Times

 14. LiemĐoan says:

  Bác Cua rao comment trên hang Cua đê ê e …
  Hang Cua trở về mái nhà xưa đê ê e … Down Up đầy đủ đê ê e …
  Cheo leo ws Hoa Sứ đại chiến đê ê e …
  Dove ws Le VA tái ngộ HC sau bao ngày ra đi trên FB với vài fan bèo bọt buồn thiu đê ê e

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   @ LiemDoan dùng bài hát xẩm kêu gọi anh Dove và VA tái hiện trong Hang, làm tôi cũng mạnh dạn thay mặt cộng đồng Còm sĩ Hang Ta tỏ ý chân thành muốn được tái ngộ với hai còm sĩ nặng ký.
   Riêng Lão Bà Bà tôi không thích FB, nên không xắc mắc gì đối với ANM gây khó dễ với nhiều Còm sĩ lâu nay.
   Rất cám ơn An ninh Hang là anh TT, chỉ nhắc nhở đôi khi, nhưng không cắt còm, nên không khi trong Hang vẫn thật dễ thở.

   • LiemĐoan says:

    Cám ơn Lão Bà Bà đồng cảm …
    Thật ra mà nói việc đi hay ở không quan trọng nhưng thỉnh thoảng vui chơi lạc bước trên FB gặp lại anh Dove và lão VA …không dám lại gần chỉ từ xa xa …xem chừng hai anh ấy vẩn ổn vẩn còn nhiều ấp ủ …
    Thế nhưng RM thiếu R7 hay Baca thiếu M10 trông khá vô duyên cũng như ngược lại …

    Thế đấy …HC thiếu Dove và VA giống như RM thiếu RONALDO …

   • Hiệu Minh says:

    Các cụ lắm chuyện thật. Các ông làm náo loạn thì cảm thấy bị xúc phạm. Họ đi lại đòi về. Cuối cùng thì các cụ muốn gì thì trời biết.

    • Hoang Nguyen says:

     Trời bảo trời không biết, mà chỉ tiếc
     Hiệu minh blog lạy quá khiếp, mà ông trời lại bị điếc
     Thuong Giang Cong The that tai ghe
     Lay ma nhu the …nhieu Gai me

  • TM says:

   Còn một còm sỹ kỳ cựu nữa vẫn biệt dạng từ ngày cụ Tổng Cua lên cơn “mid-life crisis”, dẹp rồi lại mở hieuminh.org, là bác chinook.

   Không biết lúc này bác quần đảo lên thẳng xuống thẳng vùng đất nào?

 15. Hiệu Minh says:

  Rao hàng trên tầu điện

  Kể từ khi tàu điện ra đời cho đến năm 1954, các gánh xẩm chỉ được phép hát ở bến vì Tây không cho hát trên toa và Xẩm tàu điện là tên gọi chung để chỉ các gánh xẩm hát ở bến tàu.

  Sau năm 1954, các gánh xẩm được hát trên toa và cùng với xẩm là những người bán hàng rong, họ bán cao dán mụn nhọt, thuốc cam, thuốc sài đến thuốc hôi nách, thuốc ho, tăm tre, bấc đèn…

  Mỗi người một kiểu rao, mỗi loại thuốc họ rao một kiểu. Anh chàng bán thuốc ho rao: “Đàn ông ho ca nông/Đàn bà ho ca tút/Trẻ em ho gà ho vịt/Thanh niên nam nữ ho vì tình/Đến đứa trẻ giật mình cũng biết ho/Ai thuốc ho đê…ê…ê…ê”. Bà bán thuốc cam, sài đẹn: “Trẻ nóng trẻ đổ máu cam/Thuốc ông lang Tích 3 gam khỏi liền/Mua đi, mua nhanh kẻo hết nào”.

  • Hiệu Minh says:

   Thêm bên FB

   Đào Kiến Quốc

   Vài câu rao bán hàng rong trên tàu điện: “bóng đèn một tá/đá lửa dăm viên/dải rút bấc đèn/dầu cao con hổ”. Ngày nay dân ta khó hình dung cái khoản dải rút. Còn bài rao thuốc hôi nách mới thật tế nhị:”một cơn gió thoảng qua, anh nghi chị, chị nghi anh, hai hào là hết. Mua đi”

   • Hoàng Cương says:

    Bây giờ cái bất an cũng sinh sôi nảy nở. Vừa lo cái ăn ăn toàn, nước chấm, taxi… Còn gì nữa…
    Người bất an sẽ cứu người bị bất an?
    Các cao tăng đạo sĩ chăm lo phần linh hồn có bất an?
    Các vị trọng tài… bất an.
    Vậy ai sẽ cứu khổ những mảnh… Bất An

    Nền giáo dục bất an.!

    Giải pháp… Mỗi người?????

   • Nguyen Hoang says:

    Bài hát xẩm để bán nạo (cây bào rau củ):
    ” Nạo đây, nạo đây
    Nạo đu đủ, nạo su hào
    Anh nạo, chị khen, 2 hào 1 chiếc
    Mua ngay, kẻo hết…. ”
    Ghi chu:khong dung de nao thai

%d bloggers like this: