Không nên thu hồi cuốn sách “Phòng, chống tự diễn biến, tự chuyển hóa”

Năm 2016, BT Trương Minh Tuấn từng chủ biên cuốn sách với tên gọi “Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” về tư tưởng trong cán bộ, đảng viên hiện nay”.

Hiện ông Tuấn đang bị tạm giam và dư luận cho rằng, cần thu hồi sách.

Nếu thu hồi và hủy thì dân chúng không còn chứng cứ về một người “nói một đằng, làm một nẻo”. Đọc cuốn sách sẽ thấy sự dối trá được viết bằng giấy trắng mực đen. Thu hồi tương đương với xóa dấu vết giúp tác giả.

Như người ta nói, “Trăm năm bia đá thì mòn. Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”. Bia miệng thì dễ bị tam sao thất bản, bia bằng sách được lưu trên internet thì “đời sống” sẽ kéo dài tới khi trái đất bị tiêu diệt.

Năm 1989 khi Công đoàn Đoàn kết lên nắm quyền ở Ba Lan, có nhiều người muốn nổ mìn Cung văn hóa Hữu nghị Ba Lan – Liên Xô, món quà tặng kiểu trường Lomonosov của Stalin cài cắm giữa trung tâm Warsaw. Dân Ba Lan ghét cay ghét đắng, cách Warsaw 10km đã nhìn rõ chóp cao vút.

Tuy nhiên, có nhiều người lại muốn giữ lại để hậu thế biết về Stalin, Liên Xô và Nga.

Hiện Cung Văn hóa đó vẫn còn nguyên ở Warsaw, nơi tôi từng học Toán Tin trên tầng 7 vào những năm 1970.

Cung Văn hóa Warsaw là hình thức nhồi văn hóa Nga vào quí tộc Ba Lan. Cuốn sách của ông Tuấn là kiểu kẻ gian nhét chữ vào mồm người lương thiện.

Các bạn nên tìm mua và đọc cuốn sách của một người quản lý báo chí và sau mới biết tác giả “chuyển biến và chuyển hóa” trước thời đại.

HM. 11-9-2019

PS. Có lần Walesa đùa, Liên Xô sụp đổ là do dân Ba Lan nhìn thấy Cung VH là thầm rủa độc mấy chục năm liền và ứng nghiệm.

56 Responses to Không nên thu hồi cuốn sách “Phòng, chống tự diễn biến, tự chuyển hóa”

 1. Mike says:

  Theo tôi, có thể dịch như sau:

  Đại học Tổng hợp – như ý của chị TM là ok. dịch thế này là dịch ý, không phải dịch theo nghĩa đen. Dich kiểu này cũng dễ hiểu.

  Đại học khoa học (tự nhiên và xã hội) – Cũng có thể chấp nhận đuợc. Bởi vì nó dạy các môn khoa học tự nhiên và xã hội mà không nói tới các ngành nghề.

  Đại học khoa học tổng hợp – đầy đủ, khỏi trật đi đâu mà sợ, tuy có hơi dài.

  Đừng dịch:
  Đại học tự do – Dịch kiểu này thì đại học dễ thành ra học đại … cho qua.

  Luôn tiện tôi cũng tâm đắc với bài phỏng vấn ông Hoàng Ngọc Hiến mà chị TM dẫn link hôm truớc. Dịch thuật mà có sự trợ giúp từ người sống ở nưóc ngoài thì tiếng Việt mới khá lên được. Ví dụ, sống ở Mỹ thì hiểu văn hoá, tập tục, nên dịch mới đúng đuợc. Hôm trước một nguời bạn sống ở nưóc ngoài than trời vì đọc một truyện dịch anh ta rất thích nhưng dịch cái “sling” ra “nỏ”, rồi lại bịa thêm “kéo căng sợi dây, đặt viên đá vào…”, quá sức tưởng tượng. Trong khi sling là miếng da ở giữa đuợc buộc dây hai đầu. Đá đuợc phóng đi bằng cách quay nó vòng vòng cho có đà rồi buông một đầu dây cho viên đá văng ra.

  Uớc gì trong nuớc mà kiếm đuợc sự hợp tác trong dịch thuật từ những nguời như chị TM thì đở quá. Lớp người như chị TM mới đuợc học tiếng Việt chu đáo. Mà lớp này thì không còn bao lâu để góp sức.

 2. Ngọ 1000 ngàn usd says:

  Tác hại của thứ này ghê gớm nắm. Sáng nay, cùng đi chợ, thấy chị chân dài xinh vật vã, máu quá nên đi theo hòng xin số. Chẳng may Cáo phát hiện chạy theo cấu véo rồi hét to: muốn diễn biến à? Đừng hòng diễn biến với bà…Không biết mụ đọc thứ này ở đâu, vào lúc nào?
  Thật là nguy hiểm. Phải tìm cách mà hủy hết, đốt hết thứ này, nếu còn muốn…

  • ChânĐất says:

   Hôm qua tôi đi học về nhà kể lại cho bà vợ nghe chuyện nơi lớp học khí công.

   Bà ta hỏi thế có làm quen hay xin được số điện thoại của ai không.

   Tôi trả lời đúng bài bản rằng không ai trong nhóm hay cả nhóm gộp lại cũng không thể hơn bà đâu. 😀

   • ChânĐất says:

    Bà vợ tôi biết tôi khôi hài, diễu dở, nhưng vẫn thích nghe “lời đường mật”. Nhưng cảnh giác bà ta sẽ “tra khảo” kiểu khác, lúc tôi không đề phòng, cảnh giác ? 😁

    😁

 3. CanadaDry says:

  Hang ngày càng vắng vẻ , Trương Tuần , Hugo LU , Hai cù Lèo bận đi học chống diển biến chống chuyển hóa …hang Cua như chúa bà Đanh …

  Hảy đọc bài viết của một hotboy mới 22 tuổi mà chí khí vượt trội …

  https://baomai.blogspot.com/2019/09/bai-viet-cua-joshua-wong-tren-tap-chi.html

 4. TM says:

  Bài phỏng vấn Hoàng Ngọc Hiến bởi Talawas năm 2004 giờ mới công bố

  Rất đắc ý về những nhận xét của Hoàng Ngọc Hiến về trí thức elite, Trần Đăng Khoa, dịch thuật tại VN, Trường Viết Văn Nguyễn Du, v.v. 

  http://www.procontra.asia/?p=6179&fbclid=IwAR1VR4FvagaVS6ua-nNID_R7_EWdJFZxsrVGrvbcPf24la9-Tm2T2Pzjbfc  

 5. ChânĐất says:

  Phòng, chống …..lão hóa. Hôm nay tôi đi….học.

  Một bà hàng xóm vừa mở một lớp học luyện khí công.

  Năm nay bà ta đã hơn 80 tuổi mà vẫn trẻ, khỏe, đi bộ rất nhanh. Nhờ luyện tập mỗi ngày và hít thở đúng cách.

  Lớp học tại nhà. Học viên khoảng chừng 20 người.

  Nếu hiểu được và siêng năng luyện tập mỗi ngày thì sẽ lâu già, khỏe, luôn luôn yêu đời, và tự chữa được bệnh bằng cách điều khiển khí công đến vùng cần phải tìm lại mức cân bình.

  Chữa bệnh không cần đến thuốc, chỉ dùng hô hấp và ý chí điều khiển khí công nội lực. Tôi chưa dám có ý kiến, chưa biết nên tin hay không tin.

  • ChânĐất says:

   Bs NKV khi xưa bị bệnh lao phổi đã tự chữa khỏi bằng cách hít và thở.

   Tôi vẫn tập theo kiểu của ông VK yêu nước ấy. Chủ yếu không để chữa bệnh nhưng rất tốt chống lại được ảnh hưởng của môi trường bên ngoài.

   Thí dụ như khi bà vợ tôi cằn nhằn quá mức, tôi hít thở vài lần là thấy bà ấy vẫn đáng yêu, ngay cả khi cằn nhằn….. đúng hay sai ! 😀

   • lhtrung says:

    Bệnh lao phổi thì không thể chữa bằng hít và thở đâu bác ạ…
    Bs Viện bị lao phổi (khi ở nước mẹ Đại Pháp) đã điều trị bằng thuốc kháng sinh chống VK lao, phẫu thuật cắt bỏ một phổi… ông đã sống đa phần cuộc đời chỉ bằng 1 bên phổi với phương pháp khí công, lúc này thì mới chỉ hít và thở 🙂

    • ChânĐất says:

     Xin cám ơn Cụ lhtrung. Tôi ngây thơ đã tin huyền thoại này cho rằng nhờ hít thở mà khỏi bệnh lao.

     Những huyền thoại khác lại không tin tí nào.

     😁

     Tb: tôi có biết một trường hợp chữa bệnh lao bằng thuốc dân tộc. Nhưng không khỏi nên lây tùm lum. May mà cả gia đình tôi đều có trích ngừa nên đã thoát nạn.

   • PV. Nhan says:

    * Còn tôi chẳng hít thở gì sất. Nếu vợ cằn nhằn là…chuồn!

  • ChânĐất says:

   Ông chồng của bà thầy năm nay 95 tuổi mà hàng ngày vẫn đi bộ rất nhanh. Đi nhanh hơn cả bà vợ.

   Cả hai đều đi nhanh hơn tôi dù rằng tôi quen đi khá nhanh và nhiều.

   Chắc cách tập luyện đã đạt được đúng mức. Tôi nghe nói người ở mức cao hơn có thể chia bớt một ít nội lực giúp người đi bên cạnh. Thêm một chuyện khó tin ?

   • TM says:

    Chuyện truyền nội lực để giúp người là có đấy ạ.

    Ông thầy taichi tôi kể ngày xưa anh theo sư phụ học đạo. Sư phụ dặn không được truyền nội luục giuíp người vi anh còn non nớt. Một hôm anh tài lanh trổ tài để khoe. Sau bữa đó anh bị nhức đầu như búa bổ, nằm liệt mấy ngày, chắc bị tẩu hỏa nhập ma?

    • ChânĐất says:

     Đúng là thời âm thịnh. Trong số gần 20 học trò tôi là người duy nhất không phải là phái “yếu”. Bà nào trông cũng bẻ gẫy được sừng trâu và ngay cả sừng bò mộng.

     Có người đã học xong khóa trước nhưng vẫn đến học lại từ đầu.

     Hai thầy trò “trổ tài” hít thở và xuống tấn khiến dân lính mới tò te cứ lè lưỡi khâm phục. Cả thầy lẫn trò cho biết khí công chạy rần rần theo chiều đồng hồ làm người nóng ran.

     Tôi đã tập theo mà chẳng thấy gì di chuyển ở trong người. Cũng một dạng hít thở như tài chi nhưng tĩnh hơn và không múa tiếp nối nhau. Mỗi bài đi riêng và lập đi lập lại 9 lần. Số 9 chắc là con số thiêng ?

 6. ChânĐất says:

  Tự diễn biến tại một nước tư bản : hai vợ chồng một ông thị trưởng tại Pháp đã trốn không khai thuế đúng, che dấu một phần lợi tức và nhờ người khác đứng tên giùm một lô bất động sản.

  Cả hai vừa lĩnh mỗi người một bản án : chồng 4 năm tù. Vợ 3 năm. Cấm không được ra tranh cử và hoạt động kinh tế trong 10 năm.

  Chồng bị tống giam ngay. Bà vợ hiện chưa bị bắt giam tù.

  Tb: bất động sản đã nhờ luật sư mua với tên mượn. Lại nằm ở nước ngoài vậy mà nhà nước Pháp vẫn truy lùng ra được với chứng cớ rõ ràng. Tài sản đó chỉ là có hai vợ chồng gian dối xử dụng. Người đứng tên mua hộ không có khả năng tài chính đủ để mua và đã không xử dụng bất động sản đó.

  • ChânĐất says:

   Lò chạy mỗi ngày, anh nào loạng quạng là bị nạn ngay. Không nhân nhượng bè phái, không cần phong trào, không tùy thuộc vào Tổng thống hay chính phủ.

   Hệ thống tổ chức, kiểm soát, quan tòa xử theo luật. Cựu TT làm sai cũng sẽ bị điều tra và phải ra trước tòa án.

   • ChânĐất says:

    Mấy tội nhỏ thì không bị đưa ra tòa nhưng bị phạt tiền. Thí dụ như dân bán buôn không treo bảng giá, hay ghi sai nguồn gốc hàng, hàng nhập mà nhập nhằng ghi là hàng nội địa.

    Bị phạt tiền sau vài lần là bị cấm không cho bán vài ngày.

  • TM says:

   Tại sao lại bị tù vậy bác CĐ?

   Có phải ở Pháp đánh thuế theo tài sản? Ở Mỹ đánh thuê theo lợi tức, nên đứng tên bao nhiêu tài sản cũng vậy. Bất động thì phải đóng thuế đất để địa phương lo phúc lợi công cộng như thắp đèn đường, dọn rác, chăm sóc công viên, giữ trật tự công cộng, v.v. Sòng phẳng thì thôi.

   • ChânĐất says:

    Người được dân bầu phải khai rõ tài sản và thu nhập.

    Tài sản trên 1,5 tr phải đóng thuế thêm. Dù tài sản ở nước ngoài.

    Hai vợ chồng này mưu mô chuyển tiền lòng vòng cho người đứng tên mua giùm. Có luật sư làm chứng phòng khi người đứng tên phản bội. Cố tình che dấu nên bị án tù.

    Nhà nước trong vụ này chỉ bị thu hụt tiền thuế tài sản.

    Hai vợ chồng này sẽ có thể bị thêm 7 năm tù vì lợi dụng quyền sai tài xế công đưa đón gia đình đi việc tư và dùng hai người làm vườn của nhà nước lo cho vườn tư nhân.

    • ChânĐất says:

     Ở Pháp có nhiều loại thuế :
     – thuế thu nhập
     – thuế tài sản to
     – thuế chủ nhà, cả to lẫn nhỏ
     – thuế cư ngụ
     – thuế hưởng gia tài
     – thuế lời khi chuyển nhượng tài sản không giữ đủ lâu.

     Tài sản to : khai tự nguyện nhưng khai thiếu hay khai giảm giá trị là bị phạt nặng. Cố tình gian dối thì bị tù, không được hưởng án treo.
     Lò nhỏ nhưng lúc nào cũng hoạt động. Đội ngũ công chức và tòa án lo, hoàn toàn không lệ thuộc vào chính trị, đảng phái hay chính phủ.

    • ChânĐất says:

     Tôi cũng đã “ăn gian”, tránh được thuế loại tài sản. Đúng luật là không bị nạn. Chia gia tài cho mấy đứa con. Mình giữ lại được quyền xử dụng. Đỡ phải đóng thuế tài sản mỗi năm.

     Chỉ phải trả ít tiền phí tổn khi làm giấy tờ công chứng chuyển nhượng chủ quyền cho người thừa kế.

    • Aubergine says:

     Sau khi anh CD chia căn nhà cho các con (bằng cách sang tên nhà cho chúng) mấy cô cậu có phải thay anh trả thuế “tài sản” không?
     Tại California, nếu tôi cho con cai căn nhà hiện đang ở, thì chúng phải trả thuế mệt nghỉ. Từ ngày mua đến gio, giá nhà tăng lên kha nhieu, và chính quyền dia phương sẽ dựa tren trị giá hiện tại của căn nhà,

    • ChânĐất says:

     Tuy không còn là chủ nhà nữa nhưng tiền thuế chủ nhà và sửa chữa hai vợ chồng tôi vẫn trả. Thuế cư ngụ hiện nay chưa được xóa bỏ, vài năm nữa loại thuế này mới không còn. Hiện nay 20% gia đình vẫn phải đóng.

     Phần giá trị nhà chia làm ba rồi cộng với tài sản của mỗi người để phải trả thêm thuế đặc biệt nếu vượt mức. Mấy đứa chưa vượt qua mức để đóng thêm loại này.

    • ChânĐất says:

     Thuế của chủ bất động sản có hai loại :
     – loại thông thường, to hay nhỏ đều phải đóng. Tính theo trị giá tiền thuê nhà. Trị giá thuê do nhà nước quyết định.
     – loại đặc biệt, chủ nhà lớn phải đóng thêm nếu trị giá bán nhà cao hơn mức trần. Khi xưa cộng toàn bộ tài sản kể cả chứng khoán, tiền để trong ngân hàng. Nay chỉ tính bất động sản.

     Ngoài hai loại thuế này, mỗi năm một số gia đình (khoảng 20%) vẫn còn phải đóng thuế trú ngụ (taxe d habitation). Vài năm nữa loại thuế này sẽ bị bãi bỏ cho tất cả mọi gia đình.

   • ChânĐất says:

    Cách nay vài năm một ông bộ trưởng “quên” không khai rằng ông ta có một trương mục tại Thụy Sĩ. Tiền trong trương mục ấy là tiền tiết kiệm gửi từ lâu, trước khi ông ta giữ chức bộ trưởng.

    Quên bị cho là cố ý vì đã che giấu sự thật. Tòa tuyên án 3 năm tù, không được hưởng án treo. 10 năm cấm không được ra tranh cử.

    Tiền làm ra lúc ông ta hành nghề BS chứ không phải tiền hối lộ, trốn thuế, hay rút ruột công trình nhà nước.

 7. TM says:

  Ở đời Muôn Sự Của Chung!

  Hôm nay đọc được bài báo về chuyện nhiếp ảnh gia Đỗ Giang lấy ảnh của bố mình (nhiếp ảnh gia Đỗ Kha) mang ra triển lãm làm tác phẩm của mình, mới giật mình về khái niệm bản quyền, tác quyền, và đạo văn, đạo ảnh.. tại VN.

  Ông bố thoạt đầu được hỏi ảnh đó có phải của mình thì khẳng định, và cho biết không hề cho ai khác sử dụng nó cả.

  Đến khi được báo là chính cậu cả đã mang của bố ra triển lãm làm của mình, ông nói tỉnh bơ:

  “Đây không phải là vấn đề bản quyền nữa rồi. Đây là bố con cho nhau một cái ảnh cũng không làm sao cả…”

  “chỉ có 1-2 cái ảnh của người nhà, của bố đẻ ra cho mình thì nó có chuyện gì to lớn đâu”.

  “Trong chiến tranh người ta còn cho người này 1-2 mạng lính giặc để người ta đạt danh hiệu dũng sĩ, rồi người ta trả nợ sau. Chuyện bố con cho nhau 1-2 tấm ảnh có gì là lạ. ”

  “Nguyên Chi hội trưởng Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Quảng Ninh (Hội VHNT Quảng Ninh) tiếp tục căn vặn: “Anh cứ bảo ai thắc mắc cái gì xuống trực tiếp hỏi ông Đỗ Kha xem có đúng không. Tại sao lại có những người lại tiểu nhân như thế. Anh làm báo anh phải có quan điểm đúng đắn, anh không nên chạy theo những cái vớ vẩn, tiểu nhân kiểu ấy, những loại người bất tài, đố kỵ thì nó mới thế. Tôi nói với anh như thế đấy. Là một người làm báo chân chính không chạy theo những cái vụn vặt ấy đâu”.

  https://nongnghiep.vn/nhiep-anh-gia-do-giang-lay-anh-cua-bo-lam-trien-lam-cua-minh-post249094.html

  Pó tay! Cái nước mình nó thế!

  Đừng ai tào lao đi tố cáo những TS, PTS, phó thủ tướng, bộ trưởng, phó bộ trưởng, đi đạo văn chỗ này chỗ khác nữa nhé. Một người chân chính không chạy theo những cái vụn vặt ấy đâu nhé! He he!

  • Mike says:

   Thời đại đồ đểu, lấy câu khẩu hiệu “mình xấu còn có đứa khác xấu hơn” làm đầu cho mọi biện minh.

   Đấy, bố con giúp nhau kiếm được cái giải thưởng này nọ thì đã có gì mà lớn chuyện. Bố con nguời ta giúp nhau moi hàng triệu hàng tỉ đô la kia kìa. Nhiếp ảnh hàng tỉnh, gian tí đã sao. Nhiếp ảnh, hội hoạ, văn học, giáo dục, cấp trung uơng đâu đâu cũng hằng hà sa số là gian kia kìa.

   Con đưa ảnh bố đi thi. Bố ngồi ghế giám khảo chấm thi. Ta gọi là quy trình khép kín, giải thuởng chẳng thể nào lọt ra ngoài đuợc.

  • Aubergine says:

   Chuyện Mỹ:
   Hồi vận động tranh cử TT, phu nhân Melania đọc diễn văn nói về mình và ca tụng chồng trước bá quan văn võ của đảng Cộng Hoà. Giới truyền thông sau đó khám phá bài diễn văn gần như chép lại bài của Michelle Obama. Một anh bạn cuồng Trump (Việt) nói với tôi: “Hai bài diễn văn (của Melania va Michelle) đều nói về tình cảm gia đình. Ai viết thì cũng chỉ dùng một số từ giới hạn. Chuyện trùng hợp không tránh được.” Khi ban vận động tranh cử của Trump công nhận chuyện đạo văn là có thật, anh bạn bào chữa: “Đây là một cách quảng cáo thương hiệu Trump, a marketing coup, để mọi người đi bầu đều biết ông là ai.” Anh này là bác sĩ trốn sang đây sau khi bị chính phủ VN “ngược đãi,” theo lời luật sư của anh.
   Đây là lối suy nghĩ của người Việt?

  • TM says:

   Nghĩ sâu xa thì quả thật người Việt ngày xưa không biết coi trọng bản quyền.

   Ngày xưa ở miền Nam loạt sách toán, lý, hóa, sinh đầu tiên soạn cho nền giáo dục bằng tiếng Việt của VNCH cũng đểu dịch nguyên si từ các sách giáo khoa tiếng Pháp, có tác giả nào xin bản quyền đâu. Chỉ có những nhà soạn sách giáo khoa môn·Việt văn hay sử ký mới là soạn sách thật, vì ta không muốn học theo sử Pháp rằng “tổ tiên ta là người Gaulois”. Các hình sinh vật trong sách đều khuân y chang từ sách Pháp, chỉ có mờ ảo hơn vì cóp lại không khéo.

   Các sách Cours Langue et de Civilisation Francaise, English for Today, tự điển Oxford, v.v. đều quay cóp lại in ra, mà học sinh cũng tìm mua những cuốn đó để học vì rẻ. Lâu lâu được rờ tay vào những quyển sách gốc thấy chất lượng tốt hơn nhiều: chữ in và hình ảnh rõ nét, giấy trắng tinh, dầy cứng hơn sách rẻ tiền của mình.

   Sách chuyện dịch Vô Gia Đình, Trong Gia Đình, Tâm Hồn Cao Thượng, Chiến Tranh và Hòa Bình, Đỉnh Gió Hú, v.v. có ai xin phép hay trả tiền bản quyền đâu? Lại còn “phóng tác” Jane Eyre ra Kiều Giang , Việt nam hóa trước tác của người khác nữa chứ!

   Tuy nhiên đến thời toàn cầu hóa như ngày nay thì các nhà xuất bản đều chịu khó mua bản quyền trước khi dịch.

   Chỉ có bố con nhiếp ảnh gia, và chi hội trưởng chi hội nhiếp ảnh Quảng Ninh, là vẫn còn sống trong thế kỷ trước.

   Buồn cười chuyện cho nhau mượn 1-2 tên địch để đạt danh hiệu dũng sĩ, rồi trả nợ sau…OMG!

   • hg says:

    Trình độ văn hoá hạn chế thì nhân thức cũng lêch lạc, âu cũng là do chủ trương chỉ cho biết và thây những gì có lơi cho chế độ mà thôi. Mong là với kỹ thuât thông tin hiên đai dân VN từ từ mở mắt và “chuyển hoá”

  • ChânĐất says:

   Muôn sự của Trung (+) !

   😁

  • TC Bình says:

   Cha cho con ảnh, chuyện thường
   Cha con, hai Nõ-một Nường mới vui
   Mai này cha chết đi rồi
   Một Nường-một Nõ thì đời càng vui.

   • Hugoluu says:

    Thế gian một nõ một nường
    Riêng lão Lang Bình một nõ trăm nường mới kinh 😀

   • PV. Nhan says:

    * Bác TCB: Bấy lâu bác vắng xa. Chừng như lênh đênh biển cả. Nay hồi hang. Nghe đồn bác từng muôn dậm đường xa. Vậy có áp dụng thuật vừa đi đường vừa kể chuyện cho quên đường dài??

    • TC Bình says:

     Cám ơn bác PV. Nhan đã hỏi thăm. Từ ngày laptop bị hư tôi ít vào hang chỉ hóng fb là chính.
     Tôi tài hèn sức mọn nào dám bố láo tự khen mình, đi đến đâu cũng chỉ “vừa đi đường vừa…tán gái” là cùng! 🙂

 8. CanadaDry says:

  https://vnexpress.net/phap-luat/kho-san-xuat-ma-tuy-duoi-vo-boc-phong-thi-nghiem-3981106.html

  Cái này mới mà cũ …

  Hôm trước gần 30 chú T+ qua HP đánh bạc , bị bắt quả tang …nhiều người bảo trừng trị theo pháp luật VN …nhưng trong hang ta hai chú Tuan_Freeter và HugoLuu cho là trục xuất chúng nó về T+ cho yên …kết quả các ổng nghe lời xúi dại của TF và Hugo LU thả chúng về rừng …

  Đến nay , kết quả thật tệ …chú này thoát chạy về …chú khác qua đây làm chuyện tệ khác , lần này các chú sản xuất ma túy …

  Xin hỏi , lần này TF và Hugo Lu đề xuất xữ làm sao cho trọn nghĩa trọn tình với đ/c anh em …

  Lưu ý nếu bắt rồi thả có ngày các chú T+ sản xuất uranium chuyển cho anh TT thì có mà chết cã lũ …Lưu ý cao …thật cao …

 9. Tahiti says:

  Bây giờ kiểm duyệt khá nhiêm. Hãy xem bóng đá đi, theo dõi bongdalu, xem các nhận định, tỷ số bóng đá để giải trí đi.

 10. ChânĐất says:

  Vì lợi nhuận một số người không tốt đã nhập mật ong nhân tạo do TQ sản xuất. Toàn nước đường pha mầu và hóa chất.

  Họ lợi dụng nước trung gian trong đó có Vn, Argentine tránh ghi xứ TQ để qua mặt kiểm soát.

  Cùng nhau “diễn biến” ?

  Dân tiêu thụ biết là “mật ong” nhập khẩu nhưng vì giá bán quá rẻ nên vẫn mua.

 11. Hiệu Minh says:

  Đề tài mới

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Các cụ xưa thật chí lý:
   MÈO MẢ GÀ ĐỒNG

  • Aubergine says:

   Mới nói chuyện với ông bạn luật sư. Theo lời quan trạng sư, tòa án Mỹ sẽ bác đơn kiện vì không có thẩm quyền luật pháp (no jurisdiction).

 12. KTS Trần Thanh Vân says:

  Sách ấy chit dùng cho cán bộ đảng viên thôi, có dùng cho chúng ta đâu mà bàn

  • CanadaDry says:

   Bác Trần Thanh Vân nói đúng …Mời bác Tổng sang topic mới …

 13. ChânĐất says:

  Trẻ em gốc Việt thêm tên tiếng nước BaLan trên giấy khai sinh sẽ bị làm khó dễ :

  https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-49635916

  TB : tôi tưởng (bở) rằng chuyện này chỉ áp dụng tại xứ BaLan mà thôi.

  • ChânĐất says:

   Tên không thuần Việt là đã chuyển hoá, đã diễn biến ? 🙂

 14. Mike says:

  Chỉ cần sửa lại cái đầu sách bằng cách bỏ đi hai chữ Phòng, Chống là đủ.

  TS Truơng Minh Tuấn (chủ biên)

  “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hoá”.

  Sách chẳng ai đọc mà lo chi nguời ta bắt bẻ.

 15. TM says:

  Quyển sách này do Trương Minh Tuấn chủ biên, không phải là tâm huyết của ông đổ vào từng trang từng chữ. Tác giả là nhiều người viết bài. Trương Minh Tuấn lúc ấy là top name nên được chọn đứng tên danh dự.

  tt đã từng tuyên bố thẳng thừng “thằng chà này đạo văn”.

  Bây giờ chỉ việc sửa lại vài câu chữ, cho xuất bản lại năm 2019, chọn một tên sạch sẽ đứng chủ biên.

  Voilà!

  Ít lâu sau nếu tên chủ biên mới bị phát hiện suy thoái thì lại tái bản lần nữa cho sạch.

  • HugoLuu says:

   Tham nhũng thì phải rửa tiền
   Đạo văn thì phải thay liền chủ biên

 16. A. Phong says:

  Cuốn sách là cuốn sách. Là ngón tay chỉ mặt trăng. Hay thì người ta mua đọc. Dỡ thì không ai mua. Hình như thói quen kiểm duyệt và đốt sách vẫn còn lưu cữu.

  • TM says:

   Đôi khi vì chuyện lùm xùm dính líu đến tên TMT gần đây mà người ta lại đổ xô đi mua quyển sách đấy.

   Ở Mỹ các sao sợ nhất là không ai nhắc đến mình. Có người bàn tới tán lui, dù tiêu cực, cũng giữ được tiếng vang trên truyền thông.

 17. ChânĐất says:

  Chống phòng, chống chống ! 🙂

%d bloggers like this: