Bóng đá Seagames: Việt Nam thắng có xu hướng giảm…dần

Nếu giảm dần tới mức thua Thái Lan vào trận cuối và bị loại thì đúng là Park Hang Seo alo cho Lại Văn Sâm tới thay MC Quốc Khánh cũng chưa đủ.

Bảng B là bảng tử thần có tới 3 đội có tên tuổi: Indonesia, VN và Thái Lan. Nếu Singapore đá ở bảng A thì chưa chắc phải đá vì danh dự.

Ai đã xem trận bóng tối qua 3-12 giữa Singapore và Việt Nam đều nghĩ Singapore đá để đi tiếp trong khi họ không còn cơ hội nào. Họ đá hết mình và lăn xả còn cầu thủ VN như bị cuốn theo lối đá của Singapore.

Singapore đá vì danh dự và họ quyết tâm thắng, nếu cho VN ngừng ở vòng gửi xe thì càng tuyệt vời. Đã có bao nhiêu đội bóng lớn khóc vì coi thường đội bóng không tên tuổi.

Trước khi vào trận, hầu hết khán giả đều nghĩ, VN sẽ thắng và tỷ số là bao nhiêu thôi. Các BLV luôn tự hỏi, đã 10 phút trôi qua chưa có tỷ số, cứ như Singapore đá cho VN tập. Ai cũng nghĩ sao ta chưa đá vào trong khi Singapore cho ta mấy pha thót tim.

Hết hiệp 1 vẫn ta không đá vào quả nào trong khi thế trận trên sân thì VN không vào lưới nhặt bóng là may. Lối đá rắn và quây người làm VN như bị nhốt trên sân nhà.

Rất may vào phút chót có quả đánh đầu của Hà Đức Chinh mới cứu cho đội nhà khỏi bị hòa.

Xem lại kết quả từ đầu giải tới nay thấy VN thắng liên tục nhưng tỷ số thắng giảm dần … đều. Đầu tiên là 6-0 với Brunei, tiếp là 6-1 với Lào, với Indonesia là 2-1 trong khi bị dẫn trước, và Singapore hôm qua là vô cùng may mắn với kết quả 1-0.

Trận thư hùng của VN với Thái Lan sẽ ra sao nếu theo xu hướng thắng giảm dần đều này. Trời cho là thắng, may là hòa, và phật cứu nếu thua 1-0 để đỗ vớt.

Chỉ cần không coi thường bất kỳ đội nào thì VN sẽ tự tin. Còn tự tin quá tới mức coi thường đối thủ thì thảm họa sẽ đến vào lúc mình không ngờ tới.

Đừng lôi lịch sử thắng thua và thống kê cùng những điểm của FIFA mà tính VN hơn cơ bất kỳ ai. Chỉ cần nghĩ khi ra sân, đối thủ của ta rất đáng gờm.

Thắng và lối đi tiếp cũng từ thái độ không coi thường đối thủ mà ra.

HM Cua chém

51 Responses to Bóng đá Seagames: Việt Nam thắng có xu hướng giảm…dần

 1. Ngọ 1000 ngàn usd says:

  Anh Phúc hói máu đá bóng nhưng vẫn nhớ việc của mình. Sau khi chúc mừng hai đội bóng, anh nhắc Chung con giải quyết nhà Lê Trực. Khổ. Thằng khác ăn xong, ỉa ra Chung con phải hót. Thằng ăn là thằng nào? Là những thằng phê duyệt cho dự án này, là chính phủ, bộ Xây dựng và chủ tịch thành phố. Đáng lẽ ra nếu vì đất nước thì phải thu hồi mảnh đất này để dùng vào việc khác, ít nhất là làm nhà công vụ cho cán bộ cấp cao để khỏi tốn tiền xăng xe, tắc đường…khỏi phải đuổi dân ở Ông Ích Khiêm, 354, thì chúng nó lại ăn miếng đất này. Ăn xong thì thằng về hưu nhận huân chương độc lập, hai thằng khác thì lên to hơn. Chung con chắc cú lắm khi phải hót đống Cứt này mà mình chẳng được xơ múi gì. Chung con cũng giỏi đã bóng nhưng quả này thì chịu. Chẳng nhẽ lại chuyền cho tay Hải bí thư khi Lê Trực mọc lên cao ốc là có sự tham gia của Hải? Trận bóng này chắc còn dài dằng dặc?

  • Ngọ 1000 ngàn usd says:

   Còm thêm:
   – Bài trước có một còm liên quan đến Vượng Vin. Tiện đây còm thêm: có thể nói, Vượng Vin khi về nước khởi đầu bằng Vincom. Thời đó Hải đang là bộ trưởng Công nghiệp. Nhà máy Trần Hưng Đạo, Cơ khí Quang Trung phải di dời. Hải cho Vượng múc hai miếng đất này. Trần Hưng Đạo Vượng cho ra Vincom, Vincom xây xong bán ngay nhưng Vin vẫn gắn liền với Vượng thành Vương Vin. Cơ khí Quang trung thì cho ra Royal city…Trong Sài Gòn thì Vượng múc được đất Ba Son…
   – Gần như 100% đất của nhà máy phải di dời khỏi thành phố chúng nó đều cho tư nhân múc để xây chung cư để bán. Việc này hầu hết đều qua Hải (đương nhiên không thể không qua người trên Hải). Hậu quả là chúng nó đều múc được tiền, Tắc đường kẹt xe, ô nhiễm thì Dân hưởng. Đời thật khốn nạn.

   • Cốt Thép says:

    Muốn hết tắc đường kẹt xe ??? Dễ, bán nhà Hà Nội vào U Minh nuôi tôm.
    Vào Hang Cua kêu ca than thở 😀 Ai thương ? Không ai thương cả mà họ còn cười cho… đáng đời 😀

    Có giỏi thì bôi mặt đen, cầm đầu gà đến trước nhà Vương vin lai trim ..😀 sẽ đuợc nhiều người thương thả tìm ❤️❤️❤️ cụ Ngọ à 😎😎😎

    • Ngọ 1000 ngàn usd says:

     Vượng Vin (VV) là người Tài.
     – Không tài thì làm sao nhiều người có trình là thầy của thầy rất nhiều người về đầu quân cho VV? Những miếng đất đó, VV không múc thì thằng khác cũng múc (có khi bác Cot thep múc trượt?) Nếu thằng khác múc được chắc gì dã làm tốt bằng VV? Vincom đến nay vẫn là công trình chất nhất Hà Nội, những dự án, công trình của VV khác cũng đều thuộc top đầu?
     – Đúng, VV không thể không ‘mafia’, rõ nhất là vụ AVG. Vụ này cho thấy anh em VV cũng rất tham lam hơn người Tuy nhiên hành xử khi AVG vỡ lở của VV cũng cho thấy họ cũng hơn rất nhiều kẻ khác: trả lại tiền kèm lãi, giá trị nhất là cho mấy thằng trung ương ủy viên lộ mặt chỉ là hạng đíu ra gì.
     Nếu có chê VV thì chỉ chê ở chỗ: hắn làm cho nhiều đảng viên top trên khi quan hệ làm ăn với VV trở thành hạng người đúng như chúng phải thành mà thôi. Nhưng cũng phải nói thêm: nhờ VV mà một phần hạng người đó đã lộ bộ mặt thật. Cộng sản gì chúng nó!
     Ngọ này tuy có một triệu USD, nhưng phải để trong hang. Muốn mần một tý thì phải đơn từ chờ duyệt. VV thì ngược lại vô số người muốn một tý với VV mà chưa chắc được. Đời thật bất công. Hu hu…

    • Cốt Thép says:

     Cụ Ngọ mắc sai lầm trọng tiếp cận vấn đề rồi:
     – Sai làm thứ nhất là cụ nói VV làm hư hỏng can bộ Cộng sản.
     – Sai lầm thứ hai là cụ vẫn tin là ngày nay vẫn có cộng sản
     – Sai lầm thứ ba là cụ nói anh em nhà VV tham. Ai cũng Tham, không ai không thăm.
     – Sai lầm thứ tư cụ than thở đời bất công. Tùy cách nhìn. Theo tôi Bất công là đương nhiên. Nếu mình không thay đổi đuợc. Đã cố gắng rồi mà vẫn không thay đổi đuợc… Nên chấp nhận… không thở than. Nếu cảm thấy chưa hết sức cố gắng thì hãy gắng tiếp.

    • Cốt Thép says:

     Sai lầm thứ 5 là chia sẻ, than thở không đúng lúc, đúng chỗ. Điều này quan trọng lắm.
     Hang Cua toàn Cua là Cua chỉ có cắp, kẹp… Gãy càng gay cẳng …😀😀

    • Ngọ 1000 ngàn usd says:

     Ủa, còm cua cắp tha mất tiêu rồi. Còm lại vậy.
     Nghiêm túc tự phê: nhận 3 sai lầm, trả lại bác Cốt thép 2 quả:
     – còm tôi có nói VV làm hư hỏng cán bộ. Bác trước kia làm nghề tuyên giáo à? giọng bác quy tội tôi có mùi tuyên giáo? Tôi chỉ viết: làm cho chúng trở thành hạng người như chúng phải thành. Những cán bộ kia đâu phải là tốt đâu mà làm “hỏng” hở bác. Đã là gà rồi thì mãi vẫn là con gà chứ không thể là phượng được dù cố khoác trên mình bộ lông phượng. VV đã làm cho con gà trở lại là gà dù có khoác trên mình bộ lông phượng.
     – trên đời đã có CNCS đâu mà tôi ‘tin ngày nay vẫn còn cộng sản”. Bác đã quy chụp tôi rồi! Nhưng tôi tin đã có rất nhiều người mang tư tưởng cộng sản và họ đã bô tư sống, hy sinh vì lý tưởng đó dù tôi cũng tin chẳng bao giờ đạt được. Họ là những người cộng sản thứ thiệt mà tôi luôn kính trọng.

     Trước khi bóng xi gêm lăn tranh thủ còm. Có chi mô mà cua cắp?

 2. hoa sứ says:

  Tôi mù tịt về bóng đá chỉ thích coi đá luân lưu ,mỗi khi có màn này là nhà tôi lại gọi inh ỏi tôi xuống xem chung để hò hét cho vui ,suốt trận đấu nếu có phạt đền tôi sẽ đến xem ,vui nhất là cái khung thành mênh mông thế mà mấy anh cầu thủ cú sút ra ngoài ,vì thế tôi chẳng biết ai hay dở thế nào, nhưng tôi biết ông HLV PARK SEO rất giỏi đã dẫn dắt đội tuyển VN đi tới nhiều thắng lợi ,và cũng biết nhiệt tình và cách làm bài bản của ông bầu Đức ,bầu Hiển đã đặt nền tảng cho những lứa cầu thủ trưởng thành .Mỗi lần VN thắng những trận quan trọng là tuổi trẻ VN đi bão trống kèn diễu hành đi qua trước cửa nhà tôi ,cờ quạt như sắp làm nên lịch sử ,đôi khi tôi cũng chạnh lòng ,sao dân mình yêu bóng đá thế , bóng đá có vô địch thế giới mà kinh tế ,chính trị lạc hậu thì cũng chỉ là ảo ảnh .Dù sao lâu lâu cũng có một niềm vui chung nên tôi cũng cầu mong kỳ này VN sẽ mang về cái HCV bóng đá nam .

  • Hugoluu says:

   Clip minh hoạ chị Hoa Sứ xem sút phạt 11m của Tiến Linh

  • Cốt Thép says:

   Chào chị Hoa Sứ!
   Đúng vậy dân mình rất “yêu” bóng đá.

   Xếp hạng về trình độ bóng đá thì dân mình xếp hạng 94/khỏang 200 nuớc.
   Xếp hạng về tình yêu bóng đá thì dân mình xếp thứ 5/ khỏang 200 nuớc.

   Dân ta được xếp vào hàng “CƯỜNG QUỐC” yêu bóng đá..😀

   Nhiều người buồn, thở than nuớc nghèo, không có dân chủ không lo lại cứ đi lo bóng đá.

   Nếu bình tĩnh, đặt lại vấn đề: Nếu không có bóng đá, không yêu bóng đá thì người dân Việt Nam sẽ làm gì?
   Họ có xuống đường biểu tình đòi dân chủ như ở Hồng Kông không?? Theo tôi đuợc biết dân Hồng Kông biểu tình rất hăng … nhưng họ vẫn có đội tuyển bóng đá đi thì đâu các giải quốc tế đó.

   • Cốt Thép says:

    Tiếp.
    Nếu không yêu bóng đá, tôi e rằng dân mình ngồi quán nhậu, quán cà phê… Nghe những bản nhạc ” nếu mai em chết, anh có buồn không?”

    Yêu bóng đá sẽ nạp đuợc nhiều NANG LƯỢNG TÍCH CỰC” vào trong người.

    Từ yêu bóng đá sẽ dẫn đến yêu thích tập thể dục thể thao .

    v…v… và …v…v…

 3. TM says:

  Cóp về từ trên mạng.

  • Hoàng Cưong says:

   Cụ TM làm mất hứng hết trơn 😂

  • CanadaDry says:

   Con gì vậy trời …chân cẳng như chàng hiu …đầu bé tí như đầu rùa …Ngộ hỉ …

   • PV. Nhan says:

    * ^ Cụ Canada Dry: Còm sĩ đang tưng bừng khí thế bóng đá, chờ xem có nường nào bỏ cả áo quần, cởi mở cõi lòng.
    – Bỗng cụ TM khuân vác bức hình ” Quái Thú” về Hang làm quân ta mất hứng:
    – Thú gì đầu nhỏ bụng to
    Bởi chuyên ăn tạp nên to cái…mề.

   • CanadaDry says:

    Hỉu rồi …con này mang tính d? …Cám ơn cụ PVNhan nhé …

 4. Hiệu Minh says:

  Nghe lời lão Hugo Luu, gián điệp của Hoa Nam, tôi không nói gì. Có nói sau trận đấu

  • Hiệu Minh says:

   Trước trận đấu

  • Hugoluu says:

   Thay mặt cho tổ chức ,tôi xin cảm ơn đ/c Cua đã không vào Hang bình luận trước trận đấu.
   Như vậy theo biểu đồ hình sin ,trận hoà này VN đã chạm đáy ,trận bán kết và chung kết biểu đồ hình sin lại đi lên .

   • Hoàng Cưong says:

    …Xem cầu thủ Việt Nam dượt đuổi tỷ số với Thái Lan… Tui hơi no no. Buổi tối ngồi xơi cơm lại nghĩ chuện đá bóng …bằng mồm, tự nhiên buồn cười.. Dô diên

    • Hugoluu says:

     Dưới thời HLV Pacrk mọi trận đấu của tuyển VN đều đáng xem ,dù kết quả cuối cùng có thế nào đi chăng nữa.

  • Hugoluu says:

   Trạn hoà này là ông Park giữ ghế cho ông Nishino .ai đời ăn luơng gấp đôi ông Park mà chẳng làm lên công trạng gì.

  • tào lao says:

   Mấy ông BLV của mình luôn có những câu kiểu ấy mà. Anh HM sẽ còn nghe dài dài, nếu còn xem và sẽ còn …ghét ! He..he…

 5. Hugoluu says:

  Không biết lão Cua đang làm gì nhỉ 😀

 6. Nguyen An says:

  Phút thứ 20 hiệp 1, Thái Lan đang dẫn trước 2 – 1.

  • Hugoluu says:

   Tự nhiên biếu không 2 bàn

  • Ngọ 1000 ngàn usd says:

   Xui quá. Cũng tại anh Phúc hói máu bóng đá quá làm cẩu thủ ta…khó nghĩ.

  • TranVan says:

   Còn nước còn tát !

   • Hugoluu says:

    Trận đấu này không giành cho người yếu tim.
    Cụ TranVan tim vẫn tốt nhể 😀

    • TranVan says:

     Tim tôi chỉ đập nhanh khi nghe tuyên bố kết quả mỗi khi thi.

     Nghe thấy tên mình quá sớm là hụt giải thưởng to !

     Không nghe thấy tên mình sau người được hạng nhất mới đứng tim mà chết.

     Cũng may trường hợp đó chưa nhưng chắc sẽ đến. Sớm hay muộn mà thôi.

     Hiện nay tim vẫn đập đều đều 80 lần mỗi phút, dù có người trẻ và đẹp ngồi bên cạnh hay đứng trước ống kính.😈

 7. Hai Cù Nèo says:

  Chúc mừng cháu gái nâng tạ hơn đối thủ tới 17kg, lụm huy chương vàng ngon ơ trên miệng vận động viên chủ nhà. Quá đã. Tối nay VN làm gỏi Thái, vô bán kết xực anh Kam, rồi cho anh Indo nếm mùi đau khổ lần nữa, ẳm cái huy chương vàng về cái koi 😃

 8. Hai Cù Nèo says:

  Alô. Lão Cua đó hả? Mua vé máy bay qua Phi gấp để thầy Quang Hải nghe. Cả nước chỉ còn trông cậy vào bác cho si gêm này đó.

  • tào lao says:

   Theo tôi, các đội ở bảng B mạnh hơn các đội bảng A. Còn chuyện VN thắng giảm dần là điều cũng hợp lý, bởi sự chạm trán với các đội theo chiều từ dễ đến khó !. Trận chiến ngày mai sẽ rất hấp dẫn bởi TL luôn là kình địch với VN, hơn nữa họ đang ở đường cùng ! Nếu VN bị loại thì đây là điều thất vọng lớn nhất cho người hâm mộ VN, bởi nói như bầu Đức hồi SEA Games trước là ” lứa cầu thủ nầy mà ko vô địch ,thì lứa nào ” he..he..Và tôi cũng dự đoán rằng hai đội nào của bảng B cũng sẽ là hai đội sau cùng của trận chung kết ! ( He..he..nói như vầy, hai đội Myanma và Cam nghe được chắc ném đá ko ghê gì mấy ! )

 9. Hai Cù Nèo says:

  Hổng thấy bác nào chúc mừng anh bạn Campuchia làm nên lịch sử lần đầu vào bán kết vậy ta 🤪

 10. Hugoluu says:

  Ngày mai tôi kinh nhất là trước giờ bóng lăn lão Cua lại mò vào Hang chém về bóng đá thì chít ,có gì thì lão chém từ hôm nay đi 😀

  • Hugoluu says:

   Trận gặp TL không ngại bằng sức khỏe của các cầu thủ ,đặc biệt là chấn thương của đội trưởng Quang Hải ,nếu như QH sớm chia tay giải đấu ,đồng nghĩa với con đường đến đỉnh vinh quang bóng đá nam VN sẽ khó khăn gấp bội phần,trận ngày mai chỉ cần không thua trắng 2 bàn mà bảo toàn được sức khỏe của toàn đội là OK nhất .

   • Hai Cù Nèo says:

    Quang Hải đã dzọt dzìa với bạn gái hót gơ rùi. Giờ chỉ còn trông cậy vào lão Cua bay qua kịp để xỏ giày thay QH thui.

    • TranVan says:

     QH đã bị nạn : gẫy giò, nứt chim. Giò có thể bình phục được lại nhanh. Kết quả chụp chim không thấy đưa ra nên chắc nặng lắm ? 😀

   • CanadaDry says:

    QH quan trọng trong đội hình của VN …Thế nhưng việc QH bị chấn thương và chiếc băng đội trưởng VN trao cho HD , số áo 16 , lại là một tình huống cực kỳ may mắn và hợp lý …

    Trước đó HD chơi rất tốt đóng góp nhiều cho sức mạnh và thành tích cụ thể …
    Sau khi nhận chiếc băng đội trưởng HD hoạt động như cái máy hiện diện hầu hết những điểm nóng trên sân …và kết quả như ta đã thấy …

    Trong cái rủi có cái may …Đừng quá lo …HD sẽ thay thế QH và sẽ đem chiếc HCV Seagame đầu tiên cho VN …Chờ xem …

 11. Hugoluu says:

  Việt Nam thắng có xu hướng giảm dần đều là đúng ,vì gặp đối thủ khó dần đều.
  Trận ngày mai 5/12, Thái Lan muốn chắc suất đi tiếp bắt buộc phải thắng tối thiểu 2 bàn trở nên 2-0,3-1.4-2. mà hình như từ khi ông Park cầm quân ,VN chưa để thua 2 bàn trắng bao giờ.
  Trận đá với INDO ,Sing ,tôi lại thích VN thua hoặc hòa 1 trận thì gặp Thái Lan mới kịch tính,tôi thấy người Việt cứ khi nào bị ép vào chân tường thì họ lại vùng lên mạnh mẽ, còn khi dễ thành công quá lại hay sinh ra chủ quan dẫn tới thất bại,
  Hy vọng trận gặp TL đoàn quân của ông Park vẫn giữ được tâm lý lỳ lợm từ đầu giải,

  • Hugoluu says:

   Nhìn bảng thống kê của Lão Cua trong Entry tôi thấy giảm dần đều thật ,theo đó suy luận ra trận VN gặp TL ở vòng bảng sẽ có kết quả hòa 0-0.
   Kết quả hòa 0-0 là phù hợp với lịch sử đối đầu gần đây nhất của ông Park và ông Nishino,mà hòa thì VN đi tiếp, TL phải về.

 12. Ngọ 1000 ngàn usd says:

  Nếu mà cứ thắng như đá với Lào thì cũng chẳng oai gì, xem những trận như vậy thì xem đá bóng trên giường còn hơn.
  Hai trận vừa rồi mới phản ánh được sức mạnh của U22 Việt Nam mới biết rõ hơn tài của ông Pak đến cỡ nào. Trận với Miên ngày mai mới thực sự giá trị. Thắng Miên lần nữa mới sướng.

 13. KTS Trần Thanh Vân says:

  TEM BÓNG ĐÁ
  Việt Nam chỉ có thắng

  • Hoàng Cưong says:

   ….Người hâm mộ đang lo (tình thế ) sức khỏe của đội tuyển U22 Việt Nam.
   Yêu cầu tối thiểu Việt Nam – Thái Lan / chỉ cần hoà là vào sâu…

   Hãy tha thứ cho BLV Quốc Khánh!

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Hôm 4/12
   Tôi tuyên bố VIỆT NAM CHỈ CÓ THẮNG
   Không sai
   Hoan hô anh SEO và hoan hô các cầu thủ

%d bloggers like this: