Huy chương vàng SEA Games bóng đá nam: Việt Nam

Cách đây 10 ngày tôi viết về Alexandre De Rhodes

“Nếu không có chữ Quốc ngữ thì Việt Nam đi về đâu?

Lịch sử không có chữ “nếu”, có hay không có chữ Quốc ngữ mà cha đẻ là ông de “Dốt” (Alexandre de Rhodes) có từ 4-5 thế kỷ rồi, thì Việt Nam vẫn do ĐCS lãnh đạo tuyệt đối. Nhân dân ta lần lượt đánh thắng tất cả các đế quốc to, metro 10 năm không xong, cuối thế kỷ vẫn đang quá độ lên CNXH và giờ đang có cơ hội vô địch Seagames 2019 tại Manila. Full stop”

VÔ ĐỊCH THẬT

PS. Hôm nay tôi không nói gì nhé 🙂

33 Responses to Huy chương vàng SEA Games bóng đá nam: Việt Nam

 1. Hai Cù Nèo says:

  Rất cảm phục. Dân viết đơn xin không nghèo nữa vì kinh tế đã khấm khá hơn. Bái phục.

  https://video.vnexpress.net/tin-tuc/nhip-song/22-ho-dan-viet-don-xin-ra-khoi-ho-ngheo-4014467.html

 2. TranVan says:

  Để thưởng công cho ông HLV, có người hăng say đề nghị cấp thêm quốc tịch Vn cho ông Hàn quốc.

  Thêm một ngoại lệ như trường hợp của ông Tây MTGPMN, hai quốc tịch ? Trong khi mọi người, kể cả đại biểu QH, nếu có hai quốc tịch là bị nạn. Bình đẳng trước pháp luật còn quá xa vời khi còn ngoại lệ ?

  • TranVan says:

   Ngày đi bão mừng chiến thắng : 50 tai nạn giao thông, 31 người vĩnh viễn ra đi ! Gần bằng số người chết trên đường đi lậu vào xứ sương mù.

   Cái chết nào cũng đáng thương như nhau.

 3. Dzung says:

  Chúc mừng. Chúc mừng.
  Các bác có xỉn nên nhờ người quen chở về.
  Vui nhưng an toàn cho mình, cho người là chính.

  • tào lao says:

   Thật tình định viết những mặt trái sau trận chung kết bóng đá nam, nhưng…ngại ! Thiên hạ đang cuồng mà ! Lúc ấy thì ” chẳng kẻ thù nào ngăn nổi bước ta đi”. Như chuyện ông Park nhận thẻ đỏ . Nghe anh BLV nói, rất buồn cười, đại ý ” chiếc thẻ đỏ là minh chứng cho sự …thành công của ông Park ! ”. Chuyện anh Phúc chỉ tiếp hai đội bóng, dân chúng xì xào nên anh phải đăng đàn và giải thích nguyên nhân, cứu ” một bàn thua trông thấy ” dù ko ổn mấy ! Anh Hiệu Minh viết bài nầy trong lúc nhiều người còn …say, chứng tỏ anh có dũng khí và làm tôi nhớ lại hồi anh Nguyễn Bá Thanh đang nổi như cồn ở ĐN. Nhiều người ca ngợi, thì anh H.N.C nhà báo và cũng là dân ” Đà nẽng ” viết bài ” N.B. T, một cái nhìn khác ” như một …gáo nước lạnh !
   Anh bạn tôi viết chuyện vui vui , nhắc mọi người đừng vui quá mà quên những thực tế ko vui đang tồn tại. Tôi cảm tác mấy câu thơ…thẩn như ri:
   Bây giờ đang ở trên mây.
   Tưởng như đang được vui vầy với tiên
   Ngày mai cơm áo gạo tiền
   Nó kêu một tiếng, xuống liền…hết say .

  • Mike says:

   Ông Park nổi hứng muốn làm anh hùng không phải vì ông gốc Hàn độc tài. Ông là dân Nam Hàn chứ có phải đệ tử anh Ủn đâu mà nói oan.

   Ông Park chẳng qua là “nhập gia tùy tục”. Ông làm vậy là vì sống lâu ở VN thì sinh ra cái thói hung hăng như vậy. Ông chỉ thích nghi với mới trường mới thôi, chứ gốc gác gì. Cái gốc ưa cương ẩu là của dân anamit thời đại đó chứ. Bây giờ mà hỏi dân ở VN ông Park làm vậy có oai không? Bảo đảm 95% nói là có. Khá khen anh HM gióng một tiếng nói trái chiều trong lúc này.

   Luôn tiện cũng nói vài điều. Thắng lợi bóng đá phải được xem là ví dụ của hiệu quả trong việc tư nhân hoá các ngành nghề. Giao cho nhà nước thì lâu nay có làm được cái gì đâu. Đưa cho tư nhân là thành công liền. Vậy thì trước tiên là ngành điện lực, dầu khí, khai khoáng, …, phải giao cho tư nhân quản lý. Nhà nước nắm chính sách, và nếu cần thì bù lỗ cho doanh nghiệp.

 4. PV. Nhan says:

  * Bác Cong là ai. Chẳng biết. Nhưng bác trích dẫn Kim Thánh Thán ( đệ nhất phê bình gia T. Hoa), viết một còm hay hay…Chuyện Kim Thánh Thán còn nhiều lắm…

  • Hoàng Cưong says:

   Cụ Phùng cũng lạ, khen ai khéo trích dẫn. Mềnh cũng phải đi bằng đôi chân của mình. 😍

   • Hai Cù Nèo says:

    “Đằng sau thành công của một người đàn ông là bóng dáng một người phụ nữ.
    Còn đằng sau sự thất bại của một tên đàn ông là một mụ phụ nữ thật sự (bằng xương bằng cách sử thịt)”
    (Trích dẫn “Chuyện bàn nhậu” của Hai Cù Nèo.

    Bác HC thấy trích dẫn dzậy OK?

 5. Ngọ 1000 ngàn usd says:

  Tầm cỡ như anh Phúc hói cũng nệch nạc. Theo báo chí, anh Phúc hói hôm nay mời hai đội bóng dự tiệc. Cũng có huy chương vàng cả, sao anh không mở nòng mình mà mời tất cả vận động viên đạt huy chương vàng, thậm chí mời tất cả những người đạt huy chương? Thiếu kinh phí hay hội trường không đủ chỗ? Thủ tướng nàm thế thì nhiều cháu sẽ tủi thân đó. Nhất bên trọng nhất bên khinh. Mần thế mần chi.

  • Hoàng Minh says:

   Theo em cũng hợp lý thôi vì đội nam sau 60 năm mới có HCV. Năm nay cả nữ,nam có HCV. Cũng là dịp hiếm

  • Ngọ 1000 ngàn usd says:

   Nghiêm túc mà còm:
   Quyết định ngẫu hứng là tối kỵ khi làm việc công, nhất là đối với những người ở vị trí như anh Phúc. Nếu chỉ là giải bóng đá thì là bình thường, nhưng đây là Seagams. Chỉ chiêu đãi hai đội bóng chỉ vì mình thích môn này thì…ngẫu hứng quá, có gì đó không ổn nếu kinh phí không phải tiền túi của mình. Càng không ổn nếu các việc công vụ khác anh cũng theo chi phối bởi tình cảm như thế này!

   • Cốt Thép says:

    Có sự phân công hết rồi!
    Thủ tướng mời cơm các cầu thủ bóng đá nam, nữ.
    Chủ tịch Quốc Hội moi cơm các vận động viên các môn còn lại đoạt Huy chương vàng.

    Phó thủ tướng thì moi cơm các cổ động viên😀. Cụ Ngọ thế nào cũng đuợc moi. Cụ nhớ mặc quần, áo nhiều túi hộp để thó thật nhiều đồ ăn mang về Hang Cua nhậu nhé. 😀.

 6. Tracy says:

  không có sự lãnh đạo tài tình của đảng thì có mà HCV bằng mắt! các lãnh đạo bao công to việc lớn, chị Ngân anh Phúc vẫn dẫn bầu đoàn thê tử đi cổ vũ nên mới có được thành công ngaỳ hôm nay đấy nhá, nhá nhá. Không nói gì đến đảng thật vô ơn quá xá quà xa.

  • Hai Cù Nèo says:

   Nói rất đúng. Dzô một ly cái coi. Ủa thằng nào lấy cái ly của tao dzậy. Thôi cầm luôn cái chai tu cho đã. 60 năm chờ đợi mới có cái huy chương vàng này. Có uống cả năm cũng đáng

   • huu quan says:

    phạt bác Hai. Tu cả chai thì cả bàn nhịn à?
    Còn chuyện Đảng lãnh đạo thì khỏi nói rùi. Cho các cháu ở Thường Châu về thưởng ngoạn “Bưởi chị Thảo” mê mệt trên mái bai, rồi sau đó nhốt các cháu gần 4 tiếng trên xe buýt, nhịn cả đái ỉa để chờ gặp “Nãnh đạo” bắt tay cái rồi thôi.
    Còn công Đảng. công cái liên đoàn bóng đá là suốt năm lo đấu đá nội bộ, quên cả chỉ đạo bóng đã nên ông Park mới rảnh tay để … làm bóng đá.
    và ông Park cũng dự tính nếu ở lại VN, các cầu thủ sẽ phải đi giao lưu, tiêc tùng cám ơn cám huệ….liền tù tỳ cho đến…sang năm nên tối 13 này,ông sẽ lôi tuột các cháu sang Hàn, tập huấn cho an tâm.

 7. TM says:

  Phen này ở chốn U Minh có người sẽ say xỉn đến Tết!

  • Hugoluu says:

   Rất tiếc, trong những thành công thể thao của VN vẫn có không ít đồng bào không được vui ,đó là di chứng buồn của lịch sử để lại.

  • Hai Cù Nèo says:

   Đang quắc cần câu mò vô đây thấy còm của bác TM. Biết là bác ám chỉ tui nên phải ráng trả lời. Đúng đậy. Năm nay đại thắng: tôm trúng lớn, huy chương vàng bóng đá nam nữ si gêm. Từ nay tới Tết chỉ có 3 chiến phải làm: chuẩn bị mồi, chuẩn bị rượu, và nhậu. Cũng hơi bận rộn chút 👍

 8. TranVan says:

  Hoan hô, hoan hô, hoan hô !

  • TranVan says:

   Tôi rất e ngại khẩu hiệu nhưng đôi khi cũng hò cũng hét !😁

  • TranVan says:

   Công lao trời biển này phần to lớn đến từ Cụ HM. Cụ đã chịu khó nhịn viết đúng lúc.

   Khi viết cũng biết ….nhịn luôn, biết tránh gió to và nhỏ ! 😁

 9. hoa sứ says:

  Hôm nay có nhiều tin vui ,cả 2 đội bóng VN nam và nữ đều đoạt HCV .cờ quạt phèng la ,còi hụ đang inh ỏi khi tôi viết những dòng này ,giấc mơ của 60 năm trước đã trở thành hiện thực như lời mong mỏi của ông PARK .Nhưng vui hơn nữa là tin một ông to vật vã đang chờ kỷ luật ,các ông quan tham đi tù vì tham ô tôi chỉ thấy đáng đời ,riêng cái ông HTH này thì làm tôi phấn khởi quá ,hình như bàn cờ đang di động .Cả nước vui như tết chắc là điềm lành .À mà vợ chồng anh OBAMA vừa đến VN làm việc với các nữ sinh Long An ,chắc là ông bà này lại nhớ bún chả HN rồi .

  • Hai Cù Nèo says:

   Đang tính mời 2 bác Ô Bá Mà về miền Tây ăn bún mắm cá lóc mà gọi Hoài hổng thấy nhắc mái. Buồn quá

  • Cong says:

   Đọc comment của chị Hoa Sứ tôi chợt nhớ đến bài ’33 lúc vui’ của Kim Thánh Thán.
   Đặc biệt là cái vui thứ 11:
   11. Sáng sớm mới thức dậy, nghe như có tiếng gia nhân than thở rằng: Có người nào mới chết ban đêm. Tôi liền lên tiếng hỏi ai chết, thì chính là một kẻ giảo quyệt mưu mô nhất trong thành. Chẳng cũng khoái ư?

  • CanadaDry says:

   “Hết xôi , rồi việc”
   Nghĩ mà thương cho ông Ô …Dân thành Hồ không ai biết để đón tiếp trọng thể như năm nào …
   Xem ra kỳ này đảng dân chủ thua chắc …

   • Hai Cù Nèo says:

    Không làm tổng thống nữa thì đâu cần phải rình rang. Đó mới là tính cách đáng quý. Bác Ô không muốn tập trung sự chú Ý cho mình nên khiêm tốn vậy. Khác rất nhiều so với người lúc nào cũng cho ta là hay là giỏi mà toàn tranh công của lính. Chiện như ban ngày mà bác không hiểu nên bị khô là phải rùi. Bác nên đổi tên là Canada Dried

   • CanadaDry says:

    Thì ra …HCN và các bác thành Hồ chỉ thích đón anh Ô tổng thống chứ ông Ô civil có con mẹ gì mà tau đón …phải không ?

    Ông Ô này đúng là đen …như cái tên của ổng vậy …nhất là tại xứ Vịt …

%d bloggers like this: