Liệu có tử hình ông Bắc Son?

La Thăng bỗng hỏi nốt Son
Vali 3 triệu có còn hay không

Liệu ông BS có lên đoạn đầu đài.

 

32 Responses to Liệu có tử hình ông Bắc Son?

 1. Dave Kale says:

  Nói về Son, nhưng cũng nên đọc bài này về Vũ. Bài nói về Vũ, nhưng làm người đọc nghĩ đến Vượng :-).

  https://baotiengdan.com/2019/12/27/pham-nhat-vu-va-tan-tro-doi/

 2. Dave Kale says:

  Vụ án này là về Vũ, nhưng mọi người cũng âm thầm xem Vượng xoay cách nào, vì Vũ là hiện tại, còn Vượng là tương lai. Nếu anh em nhà Vũ không bằng mọi giá cứu Son, Tuấn, Trà thì cũng hơi khó cho Vượng sau này. Nếu anh em nhà Vũ, Vượng để “đối tác” bị bắn hoặc xử nặng để chạy tôi cho riêng mình, thì sau này ai dám “làm ăn” với họ? Hoặc nếu có làm ăn kiểu mua bán này, cũng phải chi thật đậm họ mới chịu, vì nhìn vào cái gương nhãn tiền của Son, Tuấn, Trà.

  Trong vụ này, kẻ bị khép là chủ mưu chỉ bỏ túi vài ba triệu USD (theo hồ sơ án), còn kẻ bỏ túi hơn trăm triệu USD lại được xem như là kẻ thứ yếu, nhận tội nhẹ nhất.

 3. Kỳ Trịnh says:

  Cứ lâu lâu tới đợt bỏ ra một tý khắc phục hậu quả thì án tử kia chỉ là trò đùa, hồi trước cơ quan tôi cũng xẩy ra rồi nên có kinh nghiệm, quan trọng vụ án này đ….ta có giết gà dọa khỉ hay không mà thôi.

 4. Cám ơn says:

  3 tr. xem như 1 phần trăm. Muốn có dự án từ Bộ không thôi lại quả đã 30 phần trăm. Rồi chẳng nhẽ cái Bộ ai cũng phải xin phép – Bộ CA ký, duyệt “free” à? Viện KS, Tòa chỉ được phép ngọ ngoạy với 3 tr. thôi.

 5. Тьен says:

  Nếu thực tiêm son và cách được nguyên thủ tướng thì Việt Nam sẽ hoá rồng từ đây

  • Hoang Nguyen says:

   Nếu muốn bắt nhà Nguyên thủ tướng ói ra những gi đã nuốt của Dân, của Nước, kể cả tiền nhận của Tàu khựa vì bán các dự án cho chúng… đơn giản là cứ học Ông Mahathir của Malaysia tịch thu cả đồ trang sức và đồng hồ 3 tỉ VND của Bà vợ Ông Nguyên thủ tướng Najib Razak

 6. huu quan says:

  chắc chắn anh Son sẽ không lên đoạn đầu đài (Số anh còn son lắm). Anh Son bị VKS đề nghị án tử, nhưng trong tuần sau gia đình sẽ khắc phục để anh vừa đủ về với suất Chung thân.
  Vụ việc anh Son khai trước toàn đã loáng thoáng lờ mờ có hình ảnh anh X, giờ phụ thuộc vào cụ Tổng Bí Tịch có muốn trả thù, đưa cái kẻ đã khiến cụ khóc lóc ngày xưa ra làm củi hay không thôi.
  Nhưng nếu cụ Tổng Bí Tịch mà trả thù thì hoá ra là kẻ tiểu nhân à? Đó là chưa kể cụ cũng chời trước mưu cao kế dày của kẻ thù, khi mà X. chỉ hắt hơi nhè nhẹ là cụ đã phải đi cấp cứu, liệt nửa thân người rồi.

  • Nguyen An says:

   Số anh Son cũng son thật và nhân thân tốt. Có thời gian phục vụ quân ngũ rồi hầu 2 cụ Chủ tới hai chục năm, thoắt một cái đã thành Tổng đốc, Thượng thư. Có bà kể anh hiền lành, chưa từng hách dịch với người dưới quyền. Nếu thành tâm khắc phục hậu quả thì chắc cũng được tòa chiếu cố thôi.

  • Ngọ 1000 ngàn usd says:

   Gần như 100%, nếu Son nôn tiền trả lại cho quốc khố thì không phải chịu án tiêm. Cái dở và hèn kém của Son là bất nhất với tòa làm cho người này giảm giá trị, lộ rõ là một người rất tầm thường, lươn lẹo.

  • huu quan says:

   Đỗ Quý Ngọ, Nguyễn Bá Thanh, Trần Bắc Hà… giống nhau ở điểm nào? Họ cùng bị mất đột ngột khi muc tiêu đang là điểm …X.
   Vậy Nguyễn Bắc Son cũng đang hướng tới …X thì liệu có?
   Chỉ lo rằng Son không bị lên đoạn đầu đài nhưng vẫn….

   • Ngọ 1000 ngàn usd says:

    Đụng vào Ngọ rồi. Ngọ này họ Phạm.
    Ngọ bị K gan từ lâu rồi, đã được thay bằng gan của thằng bé con ông bạn. Tiền Ngon ăn của Dương Chí Dũng và Vạn Thịnh Phát chưa được mần rõ. Ngọ đành phải xuống mồ để còn được hưởng đám tang cán bộ cấp cao cùng với số tiền đó là thượng sách. Hơn nữa, con trai Ngọ vẫn được mần phó giám đốc CA tỉnh nhà. Ngọ đã chết khi nên chết.

 7. Dave Kale says:

  Nếu mà tử hình thì tác dụng răn đe sẽ rất lớn và có thể trở thành án lệ sau này. Nhưng tuồng chèo “giơ cao đánh khẽ” không còn lạ lùng gì. Gia đình có công, thân nhân tốt, bao nhiêu năm tuồi đảng v.v. Tôi không tin sẽ tử hình. Đồng ý với ý của bác Ngọ, 3 triệu USD và 200K USD đối với Sơn, Tuấn và Trà chỉ đủ để xỉa răng. Chênh lệch 6000 tỷ VND tương đương 220 triệu USD, các tay này đều biết rõ nên chỉ có điên mới ăn kiểu xỉa răng như vậy. Cơ quan điều tra chỉ moi ra con số nhỏ nhoi như vậy, có thể là để giảm nhẹ tội cho đám này. Chuyện khắc phục hậu quả đối với mấy tay này là dễ ợt. Vũ, Vượng thừa sức bao hết. Nói tóm lại đây là 1 đám maphia con trong 1 đám đại maphia ở VN.

  • TM says:

   Trong năm 2018 VN đã xử tử 85 tội nhân. Từ 2013 đến 2016 đã xử tử 429 người.

   https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/vietnam-executed-death-penalty-on-85-people-04102019134547.html

   Riêng bác Dương chí Dũng bị kết án tử hình năm 2013 thì vẫn chưa thấy lên đoạn đầu đài, có lẽ vẫn đang nằm rung đùi làm thơ?

   Bác Nguyễn Bắc Son có bị tuyên án tử hình chắc cũng sẽ xếp vào rọ đặc biệt như thế?

   • PV. Nhan says:

    * Còm sĩ TM chỉ giỏi …thống kê…Lại tả Dương Chí dũng rung đùi làm thơ. Trích thơ; dành cho Hugoluu làm giúp…

  • PV. Nhan says:

   * Còm sĩ lạ Dave rất ư cao kiến…

  • Nguyen An says:

   Bác Dave cho là điên mới ăn kiểu xỉa răng cũng đúng. Quá nhỏ để bị chết về mặt sinh mạng chính trị.

   Một điều lạ là theo thông lệ làm ăn, tiền phế phải được đưa trước, giống như trong các cuộc đấu thầu chả ai lại cầm đằng lưỡi. Ở đây lại nhận sau khi đã hoàn tất thương vụ. Các quan đầu toàn có sỏi có ai làm thế không nhỉ.

   • Ngọ 1000 ngàn usd says:

    Chưa xong thì lấy đâu ra tiền để đưa? Bên bán mà sợ bên mua chạy làng thì bên mua cũng vậy, sợ nên bán lật kèo. Nếu là hợp đồng ‘chặt chẽ” thì sẽ đưa từng đợt theo việc đã hoàn thành. Chắc chắn tiền Vũ đưa cho nhóm Son không phải một lần là 6,2 triệu đô mà đây là lần đưa cuối cùng. Lần này Vũ đã có âm mưu, biện pháp để lưu giữ bằng chứng đưa và nhận tiền. Nếu đưa trước, nộp bằng chứng đưa trước thì Vũ sai lầm, tội danh Hối lộ là không thể chối cãi được. Đưa sau nói là Cảm ơn, không phải là Hối lộ nghe cũng … không đến nỗi nào. Nhờ có bằng chứng Vũ nộp mà nhóm Son mới chịu khai. Nếu không thì đợi đến Mồng thất nhé, khai ra là án tiêm, án nhốt chứ có phải đùa đâu. Ý chí của đảng viên cấp cao cao lắm, ít nhất thì tau đã làm lụng đến thúi cả móng tay.
    Như còm trước, 6,2 triệu đô chỉ là một phần của nhóm Son nhận được và chỉ là một phần rất nhỏ của số tiền Vũ chi phí cho vụ này. Số rất lớn phải vào túi của nhóm Chúa. Đó là phần chìm của tảng băng, chỉ có Vũ biết, trời biết, đất biết và nhóm Chúa biết. Vũ không khai thì mãi mãi vẫn chìm. Vũ là người đang nắm giữ mọi chìa khóa của vụ án và chỉ mới mở một cửa cho cụ Tổng để cụ thêm ít củi đưa vào lò mà thôi.

    • Nguyen An says:

     Đúng là chỉ có cư sỹ biết ba vạn chín nghìn kia đi đâu về đâu. Nhưng bao nhiêu thùng quà hoa quả nặng nhẹ thế nào có ai biết đấy là đâu ? Vật chứng đấy cũng chẳng còn, chỉ dựa vào lời cung thôi. Tòa trọng cung hơn trọng chứng. Như có vụ án oan Hồ Duy Hải vật chứng kết tội toàn đi mua ngoài chợ mà tòa vẫn kết tội được, may mà Hải đang được xét minh oan.

    • Ngọ 1000 ngàn usd says:

     Bác Nguyễn An:
     Chứng ở đây có thể là đoạn ghi âm mà Vũ đã thu lại khi trao đổi với từng người trong nhóm Son trước, trong và sau khi đưa tiền. Đó là bằng chứng Không thể chối cãi đối với các bị cáo khi làm việc với CA, cả nhóm chỉ có một con đường: khai ra theo đúng chứng cứ Vũ đã nộp. “Công” của Vũ là chỗ đó, làm cho tình tiết giảm nhẹ của Vũ nặng thêm nhiều nên được hưởng chế độ đặc biệt.
     Đó cũng chỉ là suy đoán thôi ạ.

  • Kim Văn says:

   Hồi còn bác DOVE Hang vui loạn xà ngầu. Bác DAVE có thay được không để Hang đỡ tẻ?

 8. hoa sứ says:

  Nhưng xử tử thì nhà nước và nhân dân lỗ quá ,đã không thu được 3 triệu USD tiền hối lộ lại phải chi đến cả 100 triệu tiền tiêm thuốc độc [tôi nghe nói thuốc này đắt lắm ].Mặc dầu hắn đã hội ý với gia đình xin nộp tiền khắc phục ,nhưng vợ con hắn quyết thí quân SỸ này rồi ,nên không chịu nhả ra đồng nào hết Vậy cứ cố gắng điều tra :ngày nay không ra thì ngày mai ,ngày mốt ,một tháng đủ 30 ngày ,triệu cả vợ con ,dâu rể ,kể cả bồ nhí của hắn lên lấy lời khai ,còn hắn thì cho biệt giam trong phòng tử tù chứ không cho thi hành án ngay ,cứ làm liên tục năm này qua năm khác xem gia đình hắn thi gan được bao lâu !

 9. Hugoluu says:

  Vụ án này Đảng ta lãi lớn ,thu hồi được cả gốc lẫn lãi ,lại được tiếng chống tham nhũng đến cùng.

 10. KTS Trần Thanh Vân says:

  Tử hình cho khỏi chật nhà tù, để dành chỗ cho người khác

  • hoa sứ says:

   Nhưng xử tử thì nhà nước và nhân dân lỗ quá ,đã không thu được 3 triệu USD tiền hối lộ lại phải chi đến cả 100 triệu tiền tiêm thuốc độc [tôi nghe nói thuốc này đắt lắm ].Mặc dầu hắn đã hội ý với gia đình xin nộp tiền khắc phục ,nhưng vợ con hắn quyết thí quân SỸ này rồi ,nên không chịu nhả ra đồng nào hết Vậy cứ cố gắng điều tra :ngày nay không ra thì ngày mai ,ngày mốt ,một tháng đủ 30 ngày ,triệu cả vợ con ,dâu rể ,kể cả bồ nhí của hắn lên lấy lời khai ,còn hắn thì cho biệt giam trong phòng tử tù chứ không cho thi hành án ngay ,cứ làm liên tục năm này qua năm khác xem gia đình hắn thi gan được bao lâu !

 11. Hugoluu says:

  Thăng hỏi thì Son xin thưa
  Rằng: 3 triệu ấy con tôi nó cầm
  Ra tòa khai lại nhớ nhầm
  Rằng : 3 triệu ấy tôi cầm tôi tiêu
  Quan tòa mới nói rằng : điêu
  Ông không khắc phục là tiêu cái đầu
  Son nghe mắt lệ tuôn sầu
  Con ơi! trả lại giữ đầu cho cha.
  Bốn phần giữ một trả ba
  Tiền con vẫn có còn cha không mất đầu.

  TB/ Theo điều 40 Bộ luật hình sự 2015, nếu cụ Nguyễn Bắc Son tự nguyện bồi thường, khắc phục được 3/4 số tài sản nhận hối lộ thì được giảm án xuống chung thân,nếu con cụ Son trả 3/4 của 66 tỉ VND cứu cha vẫn còn tới 16 tỉ ăn tiêu.

 12. Nguyen An says:

  @ bác Krok.
  Nhà báo TQ.Vũ cũng có bài nói về vai trò của xxx trong vụ này và liên tưởng đến vụ chuyển đài VTC về VOV quản lý trong năm 2015. Nhưng cũng chỉ là suy đoán một chiều.

  Trên báo Công an Đà nẵng có đăng chi tiết diễn biến vụ mua bán cổ phần. http://cadn.com.vn/news/157_214575_toan-canh-dien-bien-vu-mobifone-mua-avg.aspx.
  Rõ ràng ông Son chủ mưu trong toàn bộ vụ việc. An tử cứ tuyên đấy nhưng nếu khắc phục nộp 2/3 số tiền thì khi phúc thẩm xem xét thì chỉ còn chung thân thôi.

  • Ngọ 1000 ngàn usd says:

   1- 3X là soái của soái, đã thành tinh. Giang hồ nói rằng, cứ 2.000 ngàn USD hương khói cho 3X thì mọi dự án đều lọt.
   2- Việc mua bán này số chênh (lãi của Vũ) là khủng long, ngót ngét 6.000tỷ mà Vũ chỉ lại quả 6,2 triệu đô tương đương 140 tỷ là khó chấp nhận đối với dân làm ăn. Tình cảm lắm, thấp nhất cũng 10% =600 tỷ theo Lệ, sòng phẳng thì cũng gấp đôi, gấp ba số đó. Miếng ngon như thế này mà không có mặt 3X thì Son coi thường đại ca lắm. Đại ca khoản này là đệ nhất thiên hạ nên cho rằng Vũ là Chủ mưu thì chúng ta cũng…coi thường 3X lắm.
   3- Son gửi thư báo vợ biết đã khai nhận 3 triệu đô để làm gì? Một suy đoán: để cho vợ biết, nếu vợ có khai CA tiền đã ăn thì phải đúng số đó, không được khai hơn. Nếu có nôn thì cũng chỉ nôn lại 3 triệu, số còn lại để dưỡng già nhé.
   4- Không loại trừ có sự mặc cả giữa Vũ với nhóm Son, giữa Vũ với CA với Vũ. Chỉ có như vậy số tiền khủng hối lộ và nhận hối lộ các bên mới dễ dàng chấp nhận. Lúc này chính Vũ mới là đạo diễn chính của vụ này, Vũ là người phá án, tuyên án đồng thời cũng là kẻ chịu án.
   Đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, chi phí Vũ mất cho phần nổi này có khả năng gấp đôi số tiền các bị cáo đã khai nhận trước tòa. Trừ đi số phải giao nộp phần còn lại coi như là Vũ bù đắp cho nhóm Son vì phải nhập kho.
   Còn phần chìm của tảng băng chính là nhóm trên nhóm Son cùng với Vũ đạo diễn cuộc mua bán này. Hứa hẹn, tạo áp lực, chỉ đạo, hướng dẫn … Son làm như đã làm. Phần chìm này cụ Tổng chắc cũng chịu thua.
   Vụ này mất mát nhất là thằng Tuấn. Anh em nhà Vũ mất hơn chục triệu bọ chẳng thấm vào đâu những gì đã múc được, có lẽ mất to nhất là danh tiếng nhưng Vũ đã thề với trời đất rồi, Vũ không muốn chiếm đoạt tiền nhà nước. Tiền nhà nước suýt bị mất hơn 6.000 tỷ, đã vào túi Vũ, Vũ không chiếm đoạt thì ai sẽ chiếm đoạt số này?
   Không phải ngẫu nhiên mà lão 6 ngồi ghế Tổng thanh tra lại chạy xin về Sóc Trăng. Lão sợ phải làm vụ này, không phải đầu cũng phải tai. Bỏ ghế chạy là thượng sách với lão 6 để giữ được toàn mạng chính trị.

   .

   • Ngọ 1000 ngàn usd says:

    Đính chính: Xin bỏ hai chữ “với Vũ” tại mục 4, dòng 2.

 13. krok says:

  Khai 3x ra thì khoan hồng, không thì xử tử.

%d bloggers like this: