Covid-19 : Ca mới – đường đỏ đáng lo

Covid-19 : Ca mới – đường đỏ… ca mới tăng dần đều: 12, 16 rồi 19

Đó là nỗi lo không của riêng ai. Ca nhập ngoại dần dần được khống chế trong khi ca nội bỗng tăng.

Bệnh viện Bạch Mai rất đáng lo.

Không có việc đừng ra ngoài, ra ngoài phố thì dùng cồn xịt Hanvet của cô Giản Đơn qua inbox

và đeo khẩu trang Greenlife chuẩn EU của cô Hồng Nhung (không phải cô N17). Tôi vừa mua vài chục, đeo thử trong nhà thấy cô này…thơm.

Hãy tip cho shipper mỗi lần 10K++, họ giúp chúng ta không phải ra đường mà vẫn có cồn và khẩu trang.

Các ông ở nhà giúp vợ thì chăm rửa bát sẽ vô cùng sạch tay. Các bạn tới chơi nhà tôi thuở bên Virginia toàn rửa bát mà không bị nhiễm Covid đấy. Hai ông Osin Truong Huy San và Dương Minh Long đang rửa bát nhé 🙂

Thống kê của WHO
https://www.who.int/emergencies/diseases/novel-coronavirus-2019/situation-reports/?fbclid=IwAR0M3BSUkD4B5mm4TkyfSySfl0bT0Co4WMeVT76EbDPEOTsFqW6dc0kMMNE

56 Responses to Covid-19 : Ca mới – đường đỏ đáng lo

 1. TranVan says:

  Để giảm lệ thuộc vào TQ và tránh hàng dỏm, nước Pháp đang tự sản xuất khẩu trang và mở thêm xưởng chế tạo máy trợ thở. 10.000 máy sẽ xuất xưởng vào giữa tháng 5.

 2. Hiệu Minh says:

  Các cụ ngưng chém gió, Xin ủng hộ BV Giao thông Vận tải để chống Corona. Tôi đã ủng hộ 2tr vừa chuyển khoản

 3. Ngọ 1000 ngàn usd says:

  Vừa đi ra ngoài có tí việc về, trưởng xóm giữ khoảng cách 2m chặn ngay đầu ngõ, yêu cầu kê khai có người trong nhà vào Bạch Mai không.
  Phải thừa nhận, dân ta một lòng lảng tránh cô vy.
  Nhưng vẫn còn nỗi lo sợ, đến giờ vẫn chưa co thông tin kết quả âm dương của hơn nửa ngàn người còn lại của Bạc Mai. Có được tin này thì nhẹ người lắm.

  • Dzung says:

   Nhiều người dính nhưng không phải ai cũng nguy hiểm. Dương tính, sốt nóng, ho nhưng soi hình phổi thấy không sao là BV cho về nhà tự cách ly người thân. Thở khò khè, thở không nỗi, thở đứt hơi mới nguy hiểm và phải nhập viện liền để dùng máy trợ thở.

   Bên nầy đang mùa cúm nên cũng khó biết có dính hay không khi bị nhẹ. Tôi nghĩ ở VN chắc cũng không sao.
   Tự giữ khoảng cách khi đi chợ, đi ra đường, tránh tụ tập, đeo khẩu trang mong sẽ tránh được.

   • Ngọ 1000 ngàn usd says:

    Vâng. Bộ hít thở của tôi không được tốt, độ ẩm cao là bị trục trặc ngay, hơn nữa đã U70 rồi nên nguy cơ được thử máy thở của bác là lớn lắm, nếu dính phải. Bởi vậy, ngay từ sau tết tôi đã rất cẩn thận để tránh bị dính con cô vy này.

   • TM says:

    “…đã U70 rồi nên nguy cơ được thử máy thở của bác là lớn lắm…”

    Chưa chắc đâu bác Ngọ ạ. Khi vào bệnh viện nào đang thiêu thốn đủ thứ dụng cụ thì máy thở sẽ ưu tiên cứu người trẻ tuổi, tuổi U70 của chúng ta ít cơ hội được thử máy thở đấy. 🙂

    • Ngọ 1000 ngàn usd says:

     Có thể ở bển thì đang như vậy, chọn người để cứu. Còn ở bên này chưa đến mức đó, máy thở vẫn đang chờ người để thử.
     Dưng mà, chẳng biết đâu mà lần.

 4. Dzung says:

  Cháy nhà mới lòi mặt chuộc. Dấu tin tức, loan truyền sai trái, làm hại Thế giới rồi còn trắng trợn đổ thừa cho người khác. Thủ Tướng Anh có thể hủy hợp đồng với Huawei sau nạn dịch.

  https://www.dailymail.co.uk/news/article-8163767/Downing-Street-says-China-faces-reckoning-coronavirus.html

 5. Ngọ 1000 ngàn usd says:

  Ra thế. Tối qua tôi đanh làm việc khác loáng thoáng nghe anh Phúc nói về máy thở câu được câu chăng. Thấy bà vợ và bạn gái con trai xuýt xoa, ta có siêu mạnh thường quân hiến ngàn máy thở, bố và mẹ nếu chẳng may bị covid chui vào người thì không lo thiếu máy thở.
  Sau đó lục tìm hết các báo để cho rõ sự tình nhưng chẳng có trang nào nói có ngàn máy thở từ thiện cho VN cả.

  • Aubergine says:

   Fake news. 😊

   Thế nào cũng có mấy người Việt hải ngoại dè bỉu, chẳng hạn thống kê hoặc mấy con số sai. Cứ để họ nói cho vui. Họ cần học thành ngữ Mỹ: “you can’t argue with success” (Bạn không thể cãi lại sự thành công).

   Mỹ giầu và chứng kiến bi kích Vũ Hán sờ sờ trước mắt mà không làm nên thân. Phí cả hai tháng tuyên truyền đây là trò bịp của đám DC, để bây giờ dân lành bị chết oan. Mới tuần trước St. Trump còn cổ võ nới lỏng lệnh giới nghiem (shelter in place, ai ở nhà nấy) để người ta đi làm, vì sợ thị trường chứng khoán xuống sẽ mất phiếu vào tháng 11. May mà truyền thông và DC chống lại, và 800,00 bác sĩ thỉnh nguyện “Thánh” bỏ ý định điên rồ phản khoa học kia đi. Thánh làm tôi nhớ đến lãnh đạo CS ngày trước, anh Ba với chính sách ngăn sống cấm chợ, làm dân VN suýt chết đói.

 6. Hai Cù Nèo says:

  Thấy ông này trên soha nhiều. Hổng biết ổng viết đúng hôn. Hình như fan của bác T
  https://m.soha.vn/dai-dich-covid-19-cuoc-chien-nghin-ty-cua-ong-trump-va-phe-dan-chu-20200330110115049.htm

 7. TranVan says:

  Trong dịp đại dịch bị cách ly một đài truyền hình có ý kiến hay : mỗi ngày dậy làm bếp hai món. Kiểu dễ làm, làm nhanh, do một đầu bếp nổi tiếng hướng dẫn. Đầu bếp trẻ nhưng đã có vài quán ăn tại Paris. Trong số đó có quán ăn được gắn một ngôi sao.

  Tôi đã xem được hai lần. Hóa ra từ xưa đến giờ tôi đã xào …..sai :
  – Hành và tỏi không nên xào trước vì sẽ cháy. Ông đầu bếp này xào rau trước, theo thứ tự cần ít hay nhiều thời gian. Ông ta bỏ thêm hành và tỏi đúng lúc trước khi rau chín.
  – Vớt hết rau ra ngoài đĩa rồi dùng chảo để xào thịt cho thơm
  – Khi gần ăn, bỏ rau vào chảo thịt. Lửa cho vừa nóng rồi nêm nếm thêm. Thêm ít muối hột và hạt tiêu xay nhỏ.

  • tào lao says:

   Mặc dù đại dịch đang hoành hành ngay tai nước mình, nhưng chính phủ Mỹ cũng móc hầu bao 274 triệu giúp các nước nghèo chống dịch. Theo tờ Tuổi trẻ, thì Việt nam cũng ” hưởng xái ” gần 3 triệu ( ko thấy nêu con số chính xác ). Rứa đó, mà lâu lâu lại có người nói Mỹ chơi ko đẹp !?.

   • Hai Cù Nèo says:

    Muốn biết đẹp hay ko, bác cần một con số nữa. Lấy số đó trừ số này nghe 👍

    • Canada Dry says:

     Số nào …hai huỵch tẹt ra úp mở làm gì …

    • Hai Cù Nèo says:

     Hỏi là dở rồi. Tự biết. Nếu ko, cắp sách quay lại trường mẫu giáo đi. À, khoan, đợi sau dịch đã.

  • Hugoluu says:

   Hoan hô còm sỹ Trần Văn
   Cúm thì mặc cúm vẵn lăn vào xào
   Ăn xong cụ lại xông vào
   Sửa sang nhà cửa cúm nào cũng tránh xa.

   • Hoàng Cưong says:

    Chưa chết ha

    • TranVan says:

     Mấy người vừa dở vừa dơ và đầy tính tình xấu,
     lại hay cằn nhằn, ít khi nào vui hay vừa lòng, …. thường sống dai ghê lắm.

     Hiền lành và tốt hay bị gọi sớm.

     Chưa chết nhưng sẽ chết, chưa đến lượt đấy thôi ! 😀

 8. Mike says:

  Một bạn share tin của VTV1 nói rằng TT Phúc nói Gs Thọ & Phúc ở Nhật định cho VN 2000 máy thở, làm tôi giật mình đổ hôi hột 🙂 Mỹ đang thiếu máy thở. Máy thở dùng trong phòng cấp cứu thì rẽ nhất cũng có giá $25 ngàn/cái. Sắn khoai chi mà cho tới 2000 cái một lúc hè. Mà công ty nào sản xuất nhanh dữ vậy?

  Theo bản tin thì Gs Thọ thiết kế máy này.

  Cơ khổ, theo như tui đoán mò thì ổng chỉ là “cò” máy thở thôi. Tức là biết rằng thiên hạ cần máy thở nên liên lạc với chỗ sản xuất máy. Chổ làm máy nhắm là có thể dùng nguồn nhân công dồi dào ở VN . Lại có thị trường dễ tính VN làm thử nghiệm. Đuợc thì ăn, không được thì thôi. Bên Nhật chịu phần kỹ thuật, chính phủ VN hỗ trợ phần vốn và nhân lực. Ngon ăn mà.

  Vài tiếng sau thì có bạn đã lôi ra một loạt đính chính.

  • krok says:

   GS TRẦN VĂN THỌ VÀ SỰ CỐ TRUYỀN THÔNG, “BỊ” NÓI TỐT MÀ NÓI SAI…
   Đài truyền hình quốc gia VN, trong bản tin 7g tối qua 30/3/2020, không hiểu vô tình (bị nhầm) hay cố ý, đã đưa tin sai về một nghĩa cử của GS Trần văn Thọ, rằng ông gửi về tặng VN 2000 máy trợ thở. Nghe tin, tôi đã thấy ngờ ngợ vì mỗi máy này trị giá cũng gần 1 tỷ đồng. 3 giờ khuya thức dậy, FB cũng còn nhiều bài cám ơn ông về nghĩa cử này. May mà cùng lúc tôi kịp đọc thông tin từ anh Hoàng Tư Giang đã xác minh trực tiếp từ GS Thọ.

   SỰ THẬT VỀ VIỆC TĂNG 2.000 MÁY TRỢ THỞ
   GS Thọ trình bày như sau:
   “Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, tôi đã đề nghị Thủ tướng:
   (1) Phải chuẩn bị đối phó ngay tình huống dịch bệnh lây lan nhanh kéo theo hiện tượng gọi là sự sụp đổ của hệ thống y tế (medical collapse).
   (2) Một trong những chuẩn bị cần thiết là cho sản xuất ngay một số lượng máy trợ thở cần thiết, bổ sung cho số thiếu hụt hiên tại và sản xuất một số lượng dự phòng.
   Trước mắt sản xuất 2.000 chiếc, sẽ tăng lên 10.000 trong vòng 3 tháng tới.
   Trên thế giới nước nào cũng thiếu loại máy nầy nên song song với dáp ứng nhu cầu trong nước có thể phát triển thành công nghiệp xuất khẩu máy y tế.
   Tôi đã đến gặp anh Trần Ngọc Phúc (cựu du học sinh tại Nhật), người sáng lập công ty Metran chuyên sản xuất máy trợ thở cho người bị bệnh về đường hô hấp,, để bàn về tính khả thi của đề án này.
   Rất may là Metran vừa phát minh một loại máy trợ thở nhỏ, dễ thao tác và giá thành thấp. Mừng là anh TN Phúc đồng ý chuyển giao công nghệ nầy về VN.
   (3) Tôi gửi thư cho Thủ tướng NXP ngày hôm kia (28/3), hôm qua (29/3) anh Phúc điện thoại sang nói rất tán thành đề án nầy và đề nghị giúp triển khai ngay.
   (4) Chiều hôm nay (30/3), trong phiên họp của Chính phủ, Thủ tướng đã nói về đề án nầy và giao cho một phó TT phụ trách .
   Công ty Metran sẽ cùng với phía VN triển khai sản xuất ngay trong tháng tới.
   Đài VTV1 tường thuật phiên họp của chính phủ và nói về đề án nầy nhưng lại nói không chính xác.
   Như vậy hầu như mọi người ở Việt Nam đều mừng hụt và biết đâu , trong thất vọng lại sẽ có những lời đáng tiếc về ông. Tôi hình dung, một người hết sức yêu quê nhà, tinh tế và cẩn trọng như ông, rủi bị đưa tin vịt như vậy, chắc ông cũng sẽ không phàn nàn gì nhưng không khỏi buồn lòng…
   Tình cờ rơi vào một sự cố truyền thông như vậy, tôi thấy ái ngại cho ông và thực lòng muốn xin lỗi ông về những phiền phức sẽ xảy ra. Rồi tôi nghĩ về những lần gặp ông, có cả lần ông đệm piano những bài nhạc tiền chiến VN thật thanh thản mà đầy xúc cảm.
   Đây là những cống hiến từ gần 30 năm trước cho VN, qua nhiều bài báo, bài giãng và các cuốn sách ông viết và góp ý cho kinh tế Việt Nam. Vâng, 28 năm trước là cuốn: Phát triển công nghiệp trong tương quan với các công ty đa quốc gia: Kiểm chứng tính năng động tại vùng châu Á – Thái Bình Dương (xuất bản ở Nhật năm 1992); và 3 cuốn xuất bản tại VN là Công nghiệp hóa Việt Nam trong thời đại châu Á – Thái Bình Dương (Nhà xuất bản TP.HCM – 1997); Biến động kinh tế Đông Á và con đường công nghiệp hóa Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – 2005); Cú sốc thời gian và kinh tế Việt Nam (Nhà xuất bản Tri Thức – 2015).

   3 NGUY CƠ CỦA KINH TẾ VIỆT NAM rong cuốn sách gần đây nhất, Cú sốc thời gian và kinh tế Việt Nam, ông đã chỉ ra đích danh 3 nguy cơ của kinh tế Việt Nam trong vòng 10 năm tới: nguy cơ chưa giàu đã già, nguy cơ chuyển sang thời đại hậu công nghiệp quá sớm và nguy cơ mắc bẫy thu nhập trung bình thấp.
   Đó là, Việt Nam chưa trải qua một thời đại “phát triển với tốc độ cao mặc dù đã ở trong giai đoạn dân số vàng. Với lợi thế của dân số vàng và lợi thế của nước đi sau, nhưng chưa có thời kỳ nào cả tỷ lệ đầu tư và năng suất các yếu tố tổng hợp TFP đều cao.
   Đó là, công nghiệp hóa còn ở giai đoạn thấp nhưng có nguy cơ sớm chuyển sang thời đại hậu công nghiệp. Trào lưu mậu dịch tự do sẽ làm cho khuynh hướng đó mạnh hơn.
   Nỗi lo lớn nhất mà ông Thọ dành nhiều dữ liệu để phân tích, đó là chỉ còn khoảng 10 năm là chấm dứt giai đoạn dân số vàng (là giai đoạn mà các nước Đông Á đã đạt được thu nhập bình quân đầu người ở mức cao) mà ở VN thì thu nhập đầu người còn rất thấp và nỗi lo “chưa giàu đã già” đã hiển hiện..
   Khi nói về chủ đích khi viết cuốn sách này, ông Thọ thẳng thắn muốn làm cho người có trách nhiệm với đất nước phải bị sốc khi nhìn lại 40 năm qua và cảnh báo một cú sốc khác sẽ đến trong tương lai nếu không có những cải cách mạnh mẽ và triệt để.
   Quả thật trong mấy chục năm qua, bằng tất cả tâm huyết của mình, ông đã gửi về VN biết bao nhiêu máy “trợ não” rồi, mà được trân trọng, xem xét kỹ để áp dụng được bao nhiêu.
   Cũng mong đề xuất của ông về việc tiếp nhận công nghệ của một nhà khoa học Việt, ông Trần Ngọc Phúc sẽ được quan tâm, cùng với những cống hiến “trợ não” bền bĩ, miệt mài cho quê nhà của ông. Ảnh. Ông và phu nhân trong lễ nhận huân chương (cao quí của Nhật) Thụy Bảo Tia Vàng, được chính phủ Nhật trao ngày 10/5/2018 và Nhật Hoàng trao ngày 15/8 ghi công những đóng góp cho phát triển Nhật Bản và cho quan hệ hữu nghị Việt-Nhật. Bìa cuốn “Cú sốc thời gian&KT.VN” còn bán trên tiki.

   • krok says:

    FB Vũ Kim Hạnh

   • PV. Nhan says:

    * Khốn nỗi VN, bao nhiêu quan to nhìn được vấn đề??

   • Dzung says:

    Ông bà mình có câu: Đài nói láo, báo nói thêm .
    Bây nầy cũng có một lão thức dậy 3-4 giờ sáng 🙂

   • Ngọ 1000 ngàn usd says:

    Ra thế. Tối qua tôi đanh làm việc khác loáng thoáng nghe anh Phúc nói về máy thở câu được câu chăng. Thấy bà vợ và bạn gái con trai xuýt xoa, ta có siêu mạnh thường quân hiến ngàn máy thở, bố và mẹ nếu chẳng may bị covid chui vào người thì không lo thiếu máy thở.
    Sau đó lục tìm hết các báo để cho rõ sự tình nhưng chẳng có trang nào nói có ngàn máy thở từ thiện cho VN cả.

  • Dzung says:

   Cái máy nầy không có gì khó bắt chước. Mấy chú đã mở ra và ăn cắp rồi nhưng không thể bán được ở những nước phương Tây. Máy tốt sản xuất ở Đức, Nhật và Mỹ.

   Lý do là đây là loại được xếp vào loại cực cần thiết trong bệnh viện. Thường nó dùng để giúp những người đã có một chân bị lôi qua bên kia thế giới. Phải có bác sĩ biết dùng dựa vào chiều cao, trong lượng để đoán dung lượng phổi. Sai một chút, bệnh nhân sẽ bị ngộp thở, thiêu hơi thở, chưa nói chuyện bể phổi cho trẻ em (rất hiếm, khi dùng sai máy). Lỡ có sự cố, hãng sản xuất máy, bệnh viện bị kiện sạt nghiệp.

   Thêm một chút vì không thấy ai nhắc lai hay đăng trên Youtube
   Các bác nào yếu bóng vía thì nhường quyền rút uống cho bác sĩ hay người khác và ra khỏi phòng hoặc đừng nhìn cho tới khi nghe tiếng bíp dài.
   Tôi không muốn đi vào chi tiết, nhưng nhiều người cả mấy năm sau vẫn còn có cơn ác mộng với hình ảnh khi ống vừa rút ra.

  • TM says:

   TruyềN thông VN, và cả quần chúng VN, thích “thậm xưng”, khi khen thì nâng lên mây xanh, khi chê thì vùi xuống bùn đen. Mà lại hay hạ người khác chỉ vì thói GATO.

 9. Hai Cù Nèo says:

  TQ ngày càng tụt hạng trên bảng phong thần. Cố gắng đã được đền đáp 👍

  • Canada Dry says:

   https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-52061717

   Ông cố nội thoát hiểm …Lũ cháu hân hoan ca tụng …

   • PV. Nhan says:

    * Bác Canada..: Phải ca tụng hòng kiếm tý bổng lộc. Lẽ đời là thế…

    • Hai Cù Nèo says:

     Đời là thế. Ghen tỵ với thành công của người khác thì chết sớm thôi. Người ko biết tôn trọng thành công của người khác, dù là đối thủ, là kẻ vứt đi, không xứng một xu 👎👎👎👎👎

   • Hai Cù Nèo says:

    Tính còm lại bác nhưng thôi. Tía tôi dạy đừng bao giờ trả lời mấy thằng điên. Tránh xa càng tốt 👍

 10. Ngọ 1000 ngàn usd says:

  Tình hình ở Việt Nam đang phức tạp vì cô vi đã vào viện Bạch Mai lót ổ, sinh con sinh cháu ở đấy rồi lang thang khắp miền Bắc. Anh Phúc đang tính phong tỏa Hà Nội và Sài Gòn nhằm nhốt lũ cô vi ở đây đồng thời cũng không cho cô vy ở nơi khác vào hội quân.
  Đời chẳng biết đâu mà lần. Tháng trước mới nói tuần nữa nếu không….
  Chẳng dám trách ai, chê ai. Chỉ chửi ….ĐM con cô vy.

  • Hoàng Cưong says:

   Tôi có vài góp ý với cách chống dịch ở các bệnh viện Thành Phố.
   1, Môi trường dịch bệnh không phân biệt sang- hèn, cao- thấp
   2, Áp dụng thiết quân luật
   3, Quyết định sáng suốt cần tham mưu giỏi trung thực
   4, Nếu được chọn | hãy chọn cái chết thông minh

 11. Hoàng Cưong says:

  Còm sĩ Hugoluu ở bên Cộng hòa Séc đang hình như bị cắt mạng hoặc bất ổn?

  • Hugoluu says:

   Cúm Cô Vy lan khắp địa cầu
   Năm châu bốn biển nhuốm mầu tang thương
   Hang Cua các cụ coi thuờng
   Cúm thì mặc cúm vẫn tương nhau vỡ đầu.

 12. TranVan says:

  Hôm qua người ta đến giao thực phẩm. Bà vợ tôi ra giao dịch vì sợ tôi già yếu hơn sẽ dễ bị lây.

  Với lại bà ta cho rằng nếu tôi mà thò đầu ra chắc người giao hàng có thể bỏ chạy vì sợ.

  Thẻ ngân hàng dùng trả tiền xong bà ta khử trùng cả tay lẫn thẻ.

  Rau bắp cải trắng bà ta vất đi lớp ngoài. Trái cây rửa bằng nước sát trùng và khi ăn phải bỏ hết lớp vỏ.

  Rau luộc và đành nhịn không ăn rau sống.

  Tb : một ông cựu bộ trưởng ở gần nhà tôi, trẻ hơn tôi vài tháng, trông khỏe hơn tôi, bị dính Corona, vừa mới chết tối hôm qua mặc dù đã được chữa trị tại nhà thương. Cẩn thận vẫn hơn. Người già trên 70 chỉ có 10% sống sót khi bị nhập viện.

  • TM says:

   Và vợ chồng bác TV không được đến viếng & tiễn đưa?

  • PV. Nhan says:

   * Bác TR.Van: Không lẽ bi quan như thế. Sống chết do bởi ” số trời”. Như tôi dù chết vẫn hồi sinh. Vẫn sống khỏe, vẫn viết còm Hang Cua. Cầu mong lão Cua khỏe, tránh họa cô Vy. Nếu lão bề nào, hang Cua tiêu tán còn chỗ nào đâu mà viết còm…

  • TranVan says:

   Tất cả mọi người, trừ vài lý do, phải ở trong nhà. Ra khỏi nhà, đi quá xa và quá lâu, có thể bị phạt tiền. Tái phạm đâu như trên 3 lần thì giá khủng và có thể bị án tù.

   Tuần này thiên hạ bắt đầu biết sợ : vắng người ngoài đường. Có người đi mua 1 chiếc bánh mì, dù có mang theo giấy phép cũng đã bị phạt vì chứng tỏ rằng ngày nào cũng đi mua. CS Pháp biết suy đoán ?

   Tb : tang lễ, đám cưới không được phép tổ chức, ngay đến những buổi tụ họp gia đình cũng không nằm trong 7 lý do cho phép mình đi ra khỏi nhà.

  • TranVan says:

   Thưa các Cụ và quý vị tôi có ý kiến thế này :
   người VIP thì ở đâu và sống dưới bất kỳ chế độ nào đều được chăm sóc sức khỏe theo đường dây tốt hơn dân thường.

   Khỏe mạnh, trẻ hơn tôi, lại được chăm sóc kỹ và sớm khi bị virus, vẫy mà đã đột ngột ra đi vĩnh viễn thì tôi đã và đang lo chắc là đúng hay không sai nhiều ?

   • Dzung says:

    Anh TVX,

    Ai không sợ chết, nhưng tôi thì suy nghĩ đơn giản. VIP có tiền được chửa khỏi nhưng phải tập nói tập đi lại thì sống làm gì.
    Mọi chuyện con cái, gia đình đã lo xong, ngày nào mở mắt thấy trần nhà, ra đường được là mình thắng rồi.

    Ở tuổi 60++ thì quá có phước. Lớp tuổi bác và tôi, có biết bao nhiêu người bạn đã lìa đời trước tuổi 17 trong cuộc chiến.
    Sống thật, sống sao cho khỏi tự thẹn với lương tâm mình. Không cần gì phải lo.

  • TM says:

   Tôi không tán thành lối “chơi” nhau nhỏ mọn này.

   Lúc này là lúc cùng nhau chung tay giúp đất nước qua cơn hoạn nạn. Các thống đốc, bác sĩ, ý tá đang lao đao khốn đốn vì không đủ dụng cụ cứu giúp bệnh nhân có quyền trách Trump, nhưng chưa thấy Clinton làm điều gì đáng kể (ngoại trừ gửi 400 ổ bánh Pizza đến một bệnh viện ở NY).

   Vợ chồng Clinton có quỹ từ thiện (the Clinton Foundation – quyên góp được 2 tỷ năm 2016) thì nên mở quỹ giúp đỡ hơn là ngối đó xỏ ngọt.

   Năm 2016 tôi bầu cho Clinton chỉ để tránh Trump (năm đó nhiều người bầu cho một ứng viên không phải vì tâm phục khẩu phục người này, mà chỉ vì không muốn người kia được thắng cử).

 13. KTS Trần Thanh Vân says:

  Từ ngày có Covid đến giờ, anh Kua linh hoạt và di dủm hẳn ra.
  Sinh động nhất là Fb của Hồng Nhung đã được Kua kết nối

 14. KS says:

  Tem rửa bát 😍

%d bloggers like this: