Covid-19 VN: Như chưa hề có cô Vy

Ngày xưa Hang Cua có em Uyen Vy Nguyen, lâu rồi không thấy em like, hóa ra nàng lấy chồng bên Mỹ, định cư lâu cả năm rồi.

Chắc nàng hạnh phúc cho tới khi có cô Vy Covid-19 xuất hiện. Vui thì vui nhưng hơi lo nhể, em Uyen Vy Nguyen. 😃😁🤣😉

Hôm nay HN chính thức cho trẻ tới trường, mọi sinh hoạt lại như xưa. Tiếng rao hàng đủ loại trong ngõ xóm “Thuốc chuột, thuốc muỗi…đây”, “tóc rối bán đây”, “đánh giầy, dán giầy đây”, “Ai mua keo dính ruồi đây” nghe nhầm thành keo dính … ấy, như chưa hề có Covid qua làng.

Tính tới ngày 3/5, Việt Nam có ca nhiễm thứ 271 và chưa có ca tử vong nào.

Ai đó đặt dấu hỏi về con số thống kê của Việt Nam, quốc gia láng giềng phương bắc của Trung Quốc, nước xuất phát virus Corona, với gần 83 nghìn ca nhiễm và gần 4.700 người chết ở đại lục.

Muốn nghi thì cứ nghi nhưng đúng là Cô Vy chưa làm chết ai.

Trong khi đó tại Mỹ, con số nhiễm của Hoa Kỳ là gần 1,2 triệu người và gần 65 nghìn người chết.

Trong bối cảnh này thì bạn thích ở Việt Nam hay muốn tỵ nạn sang Mỹ, hả giời. Nh hồi về hưu 2015, bạn bè hỏi, sao ngu thế, về VN làm gì. Mình cười hỏi lại, ở bên Mỹ làm gì. Giờ thấy mình có lý phết.

Uyen Vy Nguyen có muốn về VN không, hả em ơi. Just kidding. 😃😁🤣😉

FYI. Trong lúc cách ly, hoa lá nhà Cua xanh tươi, cúc leo mua ở chợ Bưởi về ngắm hoa rồi cố chăm, hai năm nay vẫn nở đều. Dạ yến thảo chen nhau với cúc cũng sexy như Victoria Secret, Oải hương, Hương Thảo, Mai Chiếu Thủy đều thơm và nhiều nước…

Quên không nói, chả hiểu sao cau nhà mình có chửa

Có thêm món vịt Vươn (Đoàn Văn Vươn) om sấu ngon chưa từng thấy do Hong Nguyen gửi biếu vì sợ Cua chết đói. Ai muốn ăn thịt vịt Vươn tôi chỉ chỗ

50 Responses to Covid-19 VN: Như chưa hề có cô Vy

 1. Daisuko says:

  Trong đợt dịch COVID-19 một số ngành chuyển dịch mạnh mẽ để thích ứng (ví dụ Y tế) nhưng đáng tiếc nhất là Giáo dục, chả thấy chuyển dịch gì, vẫn ì ạch, cổ hủ, có lẽ do “tầm” của người đứng đầu chăng?

  Đơn cử một việc lẽ ra ngành Giáo dục phải làm ngay là phối hợp với các tập đoàn công nghệ xây dựng nền tảng DẠY và HỌC trực tuyến chương trình chuẩn quốc gia từ lớp 1 – 12, theo đó lựa chọn 1 số giáo viên giỏi nhất dạy đúng chuẩn chương trình phổ thông quốc gia (mỗi môn chỉ cần 1 – 2 giáo viên) qua các nền tảng internet, di động, truyền hình v.v. để đa số học sinh học cả ở nhà và trên lớp còn các giáo viên đang dạy hiện nay (hạn chế về năng lực giảng dạy hơn) sẽ chuyển dịch thành các Tutor hướng dẫn giải đáp cho các em. Với thiểu số học sinh chưa có điều kiện kết nối trực tuyến thì vẫn đến lớp để nghe bài giảng và/hoặc được giáo viên dạy trực tiếp như hiện nay có tham khảo thêm bài giảng chuẩn của Bộ.

  Làm như trên sẽ mang lại các lợi ích lớn

  1. Nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình chuẩn quốc gia (chỉ 1 số giáo viên giỏi nhất nước tham gia giảng dạy, còn hàng trăm ngàn giáo viên hiện nay, trong đó có nhiều người chưa đạt chuẩn sẽ trở thành tutor hỗ trợ thêm khi học sinh thắc mắc.

  2. Dần dần sẽ giảm biên chế rất nhiều giáo viên đỡ gánh nặng cho ngân sách

  3. Thích ứng tốt khi thiên tai dịch bệnh xảy ra mà không bị xáo trộn như vừa qua

  Đây là tôi nói chương trình DẠY và HỌC chuẩn phổ thông quốc gia nhé. Còn chuyện trăm hoa đua nở dạy trực tuyến bổ sung thêm toán, ngoại ngữ, âm nhạc hay cả dạy làm thế nào trở thành triệu phú thì không tính

 2. Hiệu Minh says:

  Các cụ chém them

  • Hugoluu says:

   Trích “‘ Nhưng rất tiếc người lớn chúng ta không thể thành đứa trẻ.”
   Nhưng ngưòi xưa có câu “một già một trẻ như nhau” thế là lão Cua già thật rồi ,trong Hang Cua đọc còm tôi thấy có cụ TranVan có biểu hiện rõ nhất ,giờ đến lão Cua biểu hiện làm cau có chửa 😀

   • TranVan says:

    Bà vợ của tôi mới còn trẻ vì tôi đã và đang ….dụ để đổi mầu tường nơi lối sau cửa chính.

    Tb : dụ theo kiểu bầu cử, để bà ấy chọn một trong ba mầu. Chỉ hơi khác là tôi để hai mầu xấu ở phía trên. Mầu tôi thích ở sau cùng.

    • TranVan says:

     Chọn theo ý của mình rồi áp đặt bắt người khác phải chịu không phải là một chuyện dễ vì nếu chọn mhâm người ta sẽ rủa thầm trong bụng. Người có điều kiện thì tránh xa ta ngay. Đâu dễ áp đặt được ý hay chọn lựa của mình trên mọi người.

     Mỗi lần chọn mầu. Tôi biết là mình chọn đúng nhưng vẫn phải thuyết phục được bà vợ. Và bai giờ cũng hứa nếu sơn xong mà bà ấy không thích thì tôi sẽ sơn mầu khác đè lên.

     Hai mầu hợp với nhau :

    • Mike says:

     Tôi bắt chước cụ sơn lại căn nhà. Mệt gần chết. Nhưng mà thú vị. Ngày nào sơn là tôi làm từ 8 giờ sáng tới 7 giờ chiều, không ăn trưa, không cả uống nước luôn (chỉ uống bia chút chút thôi). Mỗi tuần lấy hai ngày phép, thêm hai ngày cuối tuần là 4 ngày. Hai tuần liên tiếp, tới nay sang tuần thứ ba, còn hai phòng ngủ nhỏ chưa sơn. Đồ gỗ hồi xưa nặng nề quá, di chuyển rất mệt. Truớc kia cứ nghĩ là mình sơn xấu (đã thử một lần với phòng tắm nhỏ mà quá xấu). Bây giờ sơn thử thì cũng quen. Sơn xấu thì sơn lại. Có phòng sơn tới lần thứ ba mới coi được :). Giờ kinh nghiệm rồi, chấp thợ luôn á. Hồi trước mình không biết nhìn chứ giờ nhìn kỹ thì thấy thợ sơn lỗi đầy. Thuê thợ sơn thì mình phải chọn sơn từ đầu, mà mình không biết nó ra làm sao khi sơn lên vách, suy nghĩ rất mệt mà lại không hài lòng. Mình sơn thì thấy không đẹp là sơn lại, tha hồ thử nghiệm. Tôi đã sơn thử với 8 màu và chọn 5 màu: blue, green, violet, teal, gray. Khái quát vậy thôi chứ chỉ gray không đã có đủ loại. Có loại rất đẹp (như loại BERH’s Silver Feather), có loại xấu.

    • TranVan says:

     Ở tuổi này mà tôi vẫn chọn những mầu tươi, chắc chưa chịu mình già chứ không phải tôi đang đi lùi về tuổi trẻ ?

    • TranVan says:

     Thợ dù có nhiều kinh nghiệm cũng không sơn tốt bằng mình đâu. Vì họ làm nhanh, mua sơn loại không tốt.

     Mình làm kỹ thì sẽ tốt và đẹp hơn thợ.

     Sơn xong, khi sơn đã khô, lấy tay xoa nhè nhẹ trên tường. Nếu thấy mịn không nhám bụi nếu là người biết sơn : không bị dính bụi.

     Tb : bây giờ chỉ còn sơn pha nước nên khó sơn hơn sơn pha dầu khi xưa.

     Tôi mua sơn của hãng có tên ông Nobel. Loại sơn trắng không bị vàng úa sau cả mấy chục năm. Hơi đắt nhưng dễ sơn. Sơn không mau khô, không thấy vết cọ sơn. Gần 40 Euros/ lít. Đắt gấp 4 lần loại sơn thường. Sơn được cả trên gỗ và kim loại. Khi sơn trên máy sưởi bằng gang thì nên sơn ba lớp. Lớp nào cũng mỏng vì mình pha thêm 10% nước rồi lấy máy quay trộn đều.

    • TranVan says:

     Muốn chọn mầu đẹp và đúng thời trang thì nên ghé vào đây :

     https://www.peintures1825.fr/actualite-decoration/

    • TranVan says:

     Ở Paris thợ sơn họ tính 30 euros một m2. Sơn họ cung cấp. Thuế 10% tính trong đó. Chừng 1200 euros cả trần lẫn tường cho một phòng nhỏ 12m2

     Mình sơn lấy thì ít tốn hơn mặc dù dùng loại sơn xịn.

    • Hugoluu says:

     Tôi thừờng chon mầu theo mệnh năm sinh của mình như ,mệnh hoả chọn mầu đỏ, xanh kiêng trắng,đen đại loại thế ,chứ không chọn theo thẩm mỹ.

    • Mike says:

     Paris đắt đỏ quá. 12m2 thì cỡ 129 sqf. Nếu sơn cả trần nhà lẫn 4 bức tường thì cở 500 sqf. Mất khoảng 2 đến 3 gallons sơn, cở $100 tiền sơn. Thợ VN loại “xịn” ở đây chắc cũng cở $500. Tuy nhiên còn nhiều yếu tố khác. Như sơn bao nhiêu phòng, bao nhiêu đồ đạc trong phòng, …

     Cụ TV sơn lại nhà mỗi 5 năm thì cần gì phải sơn tốt? Sơn trước đây tôi thuê thợ làm cách 9 năm mà vẫn còn như mới, không hề có tì vết gì. Tôi dùng sơn nước (nay rất ít nơi bán sơn dầu) để sơn baseboard mà không thấy có vết cọ gì cả. Thấy nó cũng dễ sơn thôi.

    • TM says:

     Tôi không sơn được nên dĩ nhiên phải thuê thợ rồi. Nhưng mình vẫn phải dọn đồ đạc, che phủ, rồi sắp xếp lại. Nghĩ đến là ngán tới cổ rồi. Bao giờ tập thói quen vứt đi được 50% đồ đạc trong nhà thì sẽ sơn nhà.

    • TranVan says:

     Thợ sửa ống nước, thợ điện hay sửa khóa mới dã man : 160 Euros một giờ, cộng 90 euros tiền di chuyển.

     Cũng may tôi biết làm nhiều chuyện. Ít khi phải gọi thợ.

    • TranVan says:

     Hớt tóc, mỗi lần hơn 30. Nay họ sẽ tăng lên, sẽ đòi hơn 40 vì sẽ phải dùng khẩu trang, giấy bọc ghế và bớt ghế để giữ khoảng cách.

     Tôi tự hớt mỗi tháng một lần, để dành tiền tiêu cho chuyện khác.

   • Mike says:

    chị TM chắc phải có con gái phụ dọn chứ một mình sao được há? Tôi cũng cần vợ phụ, chủ yếu đở phía trên cho khỏi ngã. Tôi dùng đòn bẫy, bẫy lên rồi nhét đồ chuồi (đĩa nhựa hay bánh xe, tuỳ mặt nền) rồi đẩy. Chứ không thì nó nặng không cách gì nhấc lên nổi. Sơn mà không mệt bằng cái bước chuẩn bị này.

    @cụ TV, tôi hớt tóc chỗ rẻ, $12 thôi. Cụ chọn chỗ sang làm chi cho đắt tiền. Bên này công thợ không đắt như bển đâu. Hôm trước tôi mua tông-đơ mà cả tháng mới nhận, chịu không nổi nên nhờ vợ xẻo cho ít đường, thấy nhẹ nhỏm hẳn ra. Lần đầu tiên trong đời nàng cầm kéo hớt tóc mà thấy cũng không đến nỗi nào. Hai tuần nữa tông-đơ về, vợ sẽ ra tay lần nữa. Hy vọng coi được.

    • TranVan says:

     Tông đơ hớt tóc nên mua loại có thể chạy cả có dây lẫn không dây. Vì đôi khi bình điện cạn hết mà mình đang cắt chưa xong.

     Nếu đã lỡ dại mua nhầm loại chỉ chạy không dây thì nên xạc điện trước hôm cần dùng đến.

     Tb : nên mua thêm một cái kéo có nhiều răng cưa để làm thưa thưa chỗ nào nhiều tóc.
     Dọn đồ đạc thì nên có đồ nghề của những người dọn nhà chuyên nghiệp : miếng gỗ có 4 bánh xe nhỏ. Dọn hết đồ phía trong cho nhẹ bớt. Che đồ đạc bằng những tấm nylon mới. Mua cả cuộn, loại tốt. Mỏng quá là hỏng vì dễ rách. Che kín lối vào phòng để bụi không bay qua phòng khác. Dùng một đôi dép ở phía ngoài phòng vì đôi khi chân bị dính sơn. Tôi thường mang thêm đôi bí tất khi sơn cho đỡ phải kỳ cọ chân. Sơn khô khó rửa.

   • PV. Nhan says:

    * Cụ T. Tuần: còm sĩ lạc đề, bàn loạn mất trật tự. Kính cụ ra tay…

  • PV. Nhan says:

   * Những ngày tai họa Virus. Đọc báo Việt ( Lao Động) nhiều tin hay. Nhắn gủi các ” Còm sĩ nam” Hang cua. Bí kíp giữ hạnh phúc gia đình theo Tây Phương:
   *Cặp vợ chồng hơn 100 tuổi nổi danh thế giới vừa tiết lộ cách giữ gìn hạnh phúc gia đình suốt nhiều năm bên nhau. Ông Maurice Kaye cho rằng, để vợ chồng hòa thuận là điều đơn giản, không quá khó như mọi người nghĩ. Chỉ với sự thấu hiểu, tôn trọng và nhường nhịn nhau thì cuộc hôn nhân không bị nhàm chán. Đặc biệt, ông Maurice Kaye còn tiết lộ rằng, một bí quyết là ông luôn đồng ý mọi ý kiến của bà Helen Kaye, trong bất cứ hoàn cảnh nào.
   * Tóm lại, bà phán điều gì chớ cãi. Chỉ OK…

   ADVERTISING

 3. Cốt Thép says:

  Ngày xửa ngày xưa, có anh kia trồng cây cau. Không hiểu sao, ruồi hay bu vào thân cây cau. Anh kia liền mua thuốc dính ruồi bôi vào thân cây cau.
  Buổi tối, anh kia mót tiểu mới ra gốc cây cau tè bậy.
  Nào ngờ đứng gần quá, cái đó bị dính luôn vào thân cây cau.
  Mấy ngày sau, cây cau có chửa😁.

  Chuyện này có thật và không liên quan gì đến chuyện cây cau nhà anh CUA có chửa.
  Mong các cụ đừng suy luận này nọ … làm anh 🦀 không vui.

 4. KTS Trần Thanh Vân says:

  Thử xem sao

  • TM says:

   Đẹp quá! Hoa của quí tử phương xa gửi về mừng Lễ Mẹ?

   • KTS Trần Thanh Vân says:

    Không phải của con trai đâu
    Hoa của cháu gái tôi ở Hà Nội tự mua về từ bó lại để tự mừng được tự do ra phố đó

 5. PV. Nhan says:

  * Lão Cua: cau nhà lão có chửa. Nếu không có chồng, hẳn có thủ phạm. Hắn là ai??? Điểm mặt Hang Cua, toàn dân lương thiện. Suy tính lại. Thủ phạm chính là lão cua không sai..
  – Mau mau thú tội lão Cua..
  Hang Cua còm sĩ rất là …thiện tâm..

  • TM says:

   Cụ Nhân có tật giật mình?
   Nghe cau có chửa thanh minh vội vàng
   Cụ Nhân toan tính chạy làng?
   Nghe cau có chửa vội vàng thanh minh

   😜😁😉😍😊😬😢

   • Hugoluu says:

    Lão Cua làm chửa cây cau
    Cụ Nhân thấy thế mới mau họp bàn
    ChịTờ Mờ mới phàn nàn
    Làm cau có chửa cính chàng Phùng Nhân

 6. krok says:

  Thứ hạng các hệ thống y tế quốc gia theo hiệu quả chống Covid-19 theo DKG
  Riêng TQ thứ hạng 5 – về y tế, nhưng chế độ toàn trị đã giấu thông tin, làm chết hàng trăm ngàn người trên toàn thế giới.
  Sự thật không thể nói các chế độ toàn trị xử lý đại dịch tốt hơn các chế độ dân chủ.
  Gọi virus Vũ Hán hay Trung Quốc có tính kỳ thị chủng tộc là không chuẩn, gọi virus t+ mới chính xác.

  • vn says:

   Không có gì là kỳ thị chủng tộc.

   Trong danh pháp khoa học, người ta dùng tên các nhà khoa học đặc tên cho vi trùng hoặc siêu vi trùng (virus) để vinh danh họ, hoặc tên vùng nơi xuất phát chúng.
   Ví dụ: vi trùng gây bệnh dịch hạch mang tên bác sĩ Yersin là Yersinia pestis. Vi trùng gây bệnh đường ruột được mang tên Literia để vinh danh Joseph Lister. Vi khuẩn gây thương hàn và sốt đốm (spotted fever) mang tên Rickettsia để vinh danh Howard Taylor Ricketts. Vi trùng lao được gọi không chính thức là vi trùng Koch.

   Rickettsia có nhiều giống khác nhau, cho nên nó phải thêm tên miền hay vùng điạ lý nữa. Ví dụ: giống ở Úc thì gọi là Ritkettsia australis, giống ở Nhật là R. japonica.Giống ở Siberia, Mông Cổ thì có tên R.sibirica.

   Virus cũng thế, cho nên mới có tên West Nile Virus, German Measles, Ross River Measle, Ebola Hemorragic Fever, St Louis Encephalitis, Rocky Mountain Spotted Fever.

   Địa danh Marseille của Pháp cũng được đặt tên cho virus là Marseillevirus và vi trùng là Massiliensis mà không thấy Pháp phản đối là kỳ thị.

   Nói cho ngay thì virus từ Vũ Hán nên có cái tên là Coronavirus Wuhan chính xác hơn là Coronavirus China.

   • Canada Dry says:

    Bác vn dẩn chứng thật chính xác …

    Có điều những người CS , hình như mặc định lúc nào họ cũng hoàn toàn đúng …do đó họ luôn né tránh những gì không tốt , kể cả chính họ làm ra … một phần do tự ti , mặc cảm , phần nữa chính thói quen lừa dối của họ …

 7. Mike says:

  Thêm một may mắn là anh Cua về nước từ lâu chứ bây giờ mà lật đật đòi về thì VN Airline sẽ có các “chuyến bay nhân đạo” đón anh với giá cao gấp 3 lần bình thường.

  Bọn Mỹ thật thà quá lắm. Nói sao hiểu vậy nên giờ VNA đâm khó như con chó ốm. Mỹ nói bay nhân đạo thì Ok nhưng nó không chịu hiểu cho VN nói nhân đạo là phải có tiền mà còn phải nhiều tiền mới là đúng tên gọi. Giờ nó không cho bay nhưng vẫn chưa chịu trả tiền lại.

 8. TM says:

  Không nhìn được bức hình trắng đen là gì?

  Hoa cúc có hình, chắng không phải Oải hương, Hương Thảo, Mai Chiếu Thủy hoa dạ yến hương, …

  Hay đây là… cau có chửa? 🙂

 9. Daisuko says:

  May mà bác Tổng Cua nhớ em Uyên Vy chứ nếu nhớ em Yến Vy thì dễ có sư tử hống rung chuyển Hồ Tây.

  Ngẫm ra Cô Vy lại mang nhiều “cơ” cho Việt Nam như các bác Trần Văn Thọ, Chu Hảo, Vũ Minh Khương v.v. đã chỉ ra, cầu mong dàn lãnh đạo sắp lên ở ĐH 13 không bỏ lỡ như bao lần trước đây.

 10. TranVan says:

  Hôm nay tôi “gặp bs” trên mạng : đúng giờ hẹn được khám bệnh. Bs gửi toa thuốc đến hộp thư điện tử.

  Hoàn toàn miễn phí thay vì phải trả 1 euro như thường lệ. 15 phút. Bs nhận được 25 euros từ quỹ bào hiểm y tế.

  Khám trực tiếp, bệnh nhân chi 25 nhưng sẽ được trả lại 24 euros.

  Thuốc gần như 100% miễn phí.

  Khẩu trang nhà nước gửi đến tận nhà. Miễn phí 10 chiếc. Trong khi chờ đợi loại sản xuất tại trong nước, sẽ được cung cấp cũng miễn phí.

  Tb: bà vợ tôi phản đối vì nhà nước lãng phí. Tiêu tiền không tính kỹ mà cấp đồng đều mỗi hộ 10 khẩu trang Made In China !

  • TranVan says:

   Trong mùa đại dịch này, thu nhập của bs tư đã bị giảm chừng 40%.

   Nhà nước khuyến khích bệnh nhân tiếp tục đi gặp bd để chữa trị hay phòng bệnh nên đã trả 100% chi phí khi dùng hệ thống khám qua mạng internet. Bằnh điện thoại có kèm theo vi-đê-ô.

   Tránh lây lan, trợ giúp bs bớt giảm thu nhập, ….

  • Hugoluu says:

   Bà vợ cụ phản đối là đúng ,đáng lẽ phải phát theo đầu người mới công bằng và tránh lãng phí.

 11. Hugoluu says:

  Ngồi nhà tránh dịch cô vy
  Dịch đâu chẳng thấy nhớ em Uyển Vy theo chồng
  Quanh nhà hoa lá thơm nồng
  Vịt Vươn om sấu ăn cùng bún tươi

 12. TranVan says:

  Hết nạn virus TQ nhưng vẫn cẩn thận sẽ tiếp tục bắt cách ly 14 ngày khi đi vào từ ngoài nước.

  Nước Pháp thấy làm như thế là tốt nên cũng đã và tiếp tục làm như thế.

  Ngoài ra cũng sẽ truy lùng người có virus và những ai xung quanh để đề nghị họ tự nguyện cách ly.

  • TranVan says:

   Chính phủ Pháp chỉ đề nghị tự nguyện cách ly chứ không dám bắt buộc để tôn trọng quyền tự do đi lại. Một trong những quyền cơ bản.

   • Tuan_Freeter says:

    Lựu đạn khói lại thả sai địa chỉ!
    Giai đoạn khủng hoảng, Cụ lại đòi tự do?
    90 ngày vừa qua Cụ có được tự do và có được thụ hưởng những quyền cơ bản?

    • TranVan says:

     Không những được tự do đi lại mà còn bình đẳng. Không có chuyện chỉ chữa trị chodân có giấy tờ hợp lệ. Hoặc đặc miễn cho CCCC giảm thời hạn cách ly. 😁

    • TranVan says:

     Hôm nay tôi “gặp bs” trên mạng : đúng giờ hẹn được khám bệnh. Bs gửi toa thuốc đến hộp thư điện tử.

     Hoàn toàn miễn phí thay vì phải trả 1 euro như thường lệ. 15 phút. Bs nhận được 25 euros từ quỹ bào hiểm y tế.

     Khám trực tiếp, bệnh nhân chi 25 nhưng sẽ được trả lại 24 euros.

     Thuốc gần như 100% miễn phí.

     Khẩu trang nhà nước gửi đến tận nhà. Miễn phí 10 chiếc. Trong khi chờ đợi loại sản xuất tại trong nước, sẽ được cung cấp cũng miễn phí.

     Tb: bà vợ tôi phản đối vì nhà nước lãng phí. Tiêu tiền không tính kỹ mà cấp đồng đều mỗi hộ 10 khẩu trang Made In China !

    • Hugoluu says:

     Pháp và Châu Âu có nột nơi lý tưởng để người già cách ly dịch cô vy ,đó là những hòn đảo ở Đia Trung Hải đã có sẵn những khu nghỉ dưỡng cũng đang phải đóng cửa vì dịch, mặc dù như nọi năm đây là thời gian bắt đầu mở cửa đón khách,

    • TranVan says:

     Trén youtube mỗi ngày thường có 2 hay 3 clip viđêô cho biết về đời sống thường ngày , cả đêm lẫn ngày tại khi xưa là hòn ngọc Viễn Đông. Nay chung cư cao tầng, cao cấp mọc đầy.

     Có khu rất đẹp, nhà cửa chỉ 3 hay 4 tầng mà thôi. Hơi tiếc là xa trung tâm thành phố(khu Gò Vấp, khu HaDo Hòa Hưng).

    • TranVan says:

     Sốt, ho, khó thở : gọi số 15. Sẽ có người trợ giúp và xe cứu thương đến tận nhà nếu họ còn dư giường trong những nhà thương của trong vùng.

     Miễn phí, kể cả chi phí điện thoại.

    • Cốt Thép says:

     😁😁😁 ( CCCC được giảm thời gian cách ly )Wow!!! Vịt của cụ TV ngón hơn Vịt Vươn. 😁😁🐓

    • TranVan says:

     Giảm bằng cách đặc biệt cho ra khỏi khu cách ly tập chung. Nhờ có “bùa” : chính quyền địa phương cấp cho giấy đảm bảo sẽ cách ly tiếp tại địa phương.

     Giấy đó đâu có cấp cho dân thường !

     Tb : tôi đã biết tin này trên mạng chứ đâu có khả năng bịa thay cốt sắt bằng cốt tre. Cốt Thép thì không cốt nào thay được ? 😀

    • Cốt Thép says:

     😁😁😁

  • TranVan says:

   Khẩu trang ba lớp giấy, dùng chỉ một lần, hiện đang khan hiếm.

   Có bán trên mạng, hộp 50, giá 60 Euros. Làm tại TQ hay có nhãn Made in VietNam.

   Chính phủ Pháp ấn định giá trần 0,95 Euros.

   Hôm nay tôi đi nhận 1 hộp, cũng 50 khẩu trang, Made In France, 30 Euros một hộp. Hai ngày nữa sẽ nhận được hộp thứ hai. Chắc sẽ dư dùng cho đến cuối năm nay vì nhà nước sẽ tự động cho thêm.

   Máy trợ thở không bị nâng giá. Khẩu trang miễn phí hay có giá trần. Chỉ khổ mấy con buôn đã thu mua và tích trữ khẩu trang dỏm, đắt, lại Made In China ! 😁

 13. Tuan_Freeter says:

  Vừa tem vừa mừng!
  Cảm ơn Hang Chủ!

%d bloggers like this: