Opinion – GS Thayer: Ai lên, ai xuống vào năm 2021

GS này chém sai là chính nhưng đôi lúc đúng. Thử xem lần này ông đoán mò ra sao?

Theo GS Thayer – his Opinion

 1. Ông Trần Quốc Vượng nhiều khả năng sẽ trở thành người lãnh đạo cao nhất do ngoại lệ cho chức danh TBT
 2. Có 7 người đủ tiêu chuẩn để cạnh tranh các vị trí trong tứ trụ, bao gồm: Bộ trưởng Công an Tô Lâm (1957), Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính (1958), Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Phạm Bình Minh (1959), Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai (1958), Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ (1957), Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình (1961) và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng (1970).
 3. Chức Thủ tướng nghiêng về ông Vương Đình Huệ và ông Nguyễn Văn Bình
 4. Chủ tịch Quốc hội: Bà Trương Thị Mai hoặc ông Phạm Minh Chính.
 5. Chủ tịch nước: Ông Tô Lâm và ông Phạm Bình Minh

Link bài viết trên VOA

15 thoughts on “Opinion – GS Thayer: Ai lên, ai xuống vào năm 2021

 1. NGUYỄN TRƯỜNG SƠN

  Ông nào lên thì cũng sẽ vinh thân phì gia , còn nhân dân thì vẩn phải lao động cực lực vì miếng cơm manh áo . Phải chống độc quyền toàn trị, thì mới chống được tham nhũng, tham ô. Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý, nhân dân làm chủ, khẩu hiệu vẩn còn đó

 2. Ngọ 1000 ngàn usd

  Đại hội trước nữa, thiên hạ đồn TBT là trưởng ban tổ chức họ Hồ, người nằm trong quy hoạch. Không ngờ, cũng giang hồ đồn, do bất đồng với danh sách con thái tử đảng như Xuân Anh, Nguyễn Nghị, Nông Tuấn mà mầm này bị đánh hội đồng nên bị rữa. Rồi không lâu sau ông phải nằm trên cỗ đại bác để xe kéo đi cùng đội vệ binh đưa tiễn.
  Rồi đại hội trước nữa. Ai cũng nghĩ rằng, ngài Phiêu sẽ làm tiếp nhiệm kỳ nhưng rồi ngài cũng bị uýnh hội đồng. Xuân năm đó sau khi ngài TBT Phiêu thăm mấy tỉnh cực Bắc về thì xảy ra chuyện. Có đêm căng thẳng quá ngài không về nhà nữa mà ở lại Văn Phòng TƯ ăn cháo gà với anh em dù từ Nguyễn Cảnh Chân về Lý Nam Đế chỉ xấp xỉ 1000 mét. Ngài đã đụng đến mấy ông cố vấn, không nghĩ là tâm phúc Phạm Thanh Ngân thật như đất, cũng không biết sự nham hiểm của Vũ Chính…Rốt cuộc ngài phải ra rìa đóng vai vỗ tay cho RCCB và 3X.

  Thế sự khó lường càng cực khó lường hơn với đại hôi đảng trong thời đại hậu Hồ Chí Minh này

 3. Daisuko

  Tôi đoán thử 5 ông/bà to nhất sẽ lên ở ĐH 13 (hoàn toàn là suy nghĩ cá nhân rất vô tư, không nâng hay hạ ông/bà nào nhé)

  TBT: NXP
  CTN: NXL
  TT: VDH
  CTQH: NTKN (or TTM)
  TT BBT: PMC

 4. PV. Nhan

  * Chuyện quốc gia đại sự. Tôi chắng biết. Mặc cho thế sự …loạn bàn…,

 5. Cốt Thép

  Nhìn vào các vị có TIÊU CHUẨN để cạnh tranh thấy nản lòng, chẳng muốn cmt.
  Chợt nghĩ tới Mít tờ Hugo bên Séc là người có tài kinh doanh. Từ chỗ tay trắng mà thành tỷ phú, có vài trăm cửa hàng tạp hóa khắp Đông Âu.
  Mong sao bộ chính trị ra chiếu cầu hiền mời Mít tờ Hugo về làm thủ tướng. Chắc hẳn là giỏi hơn anh Phúc niễng.

  1. tào lao

   Có những nhân vật khá nổi tiếng, nhưng rồi một thời gian dài không thấy báo, đài …nhắc đến : — P.Q. Thanh , T.H. Rứa , Đ.T. Huynh…” giờ nầy anh ở đâu…hú hu hù…anh ở đâu ? ” .

  2. Hugoluu

   Hu Gồ xa nước đã lâu
   Được ông Cốt Thép bầu vào trung ương
   Lòng này có chút vấn vương
   Cốt tre gân bún có thương dân lành?

 6. Nhát

  Huệ bị miễn nhiệm PTT rồi , giờ bầu lên lại TH e rằng khó , rất khó xảy ra .
  Theo thông lệ gần đây tân TT làm gì làm cũng phải đương chức PTT.
  Minh ( Bộ ngoại giao ) tới kịch khung và sẽ ko bao giờ là chủ tịch cả.
  1 nhân tố quan trọng là anh 7 sao ko thấy nhắc tới , vậy thì anh Thayler chuyên gia đoán trật lần này vẫn chưa khá hơn tí nào.

 7. Canada Dry

  https://thanhnien.vn/thoi-su/mua-bao-sat-lo-day-dan-bo-song-suoi-bien-gioi-voi-trung-quoc-ve-phia-viet-nam-1225011.html

  Sáng nay đọc tin trên TNO mà lòng thêm xốn xang …

  Các ngài ở trên cao , bận bịu XDĐ với lò tôn củi lữa , cồm sĩ hang Cua bức rức về thân phận con người HDH …thế là Dại Hán nó thừa cơ ; nước đục thả câu …Dòng sông Ka long bên lỡ bên bồi , nhân dân mấy ai hay , đại biểu QH mấy vị rỏ …

  ” Gửi kiến nghị đến Quốc hội trước kỳ họp thứ 8, cử tri các huyện, thành phố giáp cửa khẩu biên giới Việt Nam – Trung Quốc thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh cho biết đã kiến nghị nhiều lần về việc đề nghị Chính phủ sớm có giải pháp cụ thể về nguồn lực đầu tư hoàn thiện hệ thống kè biên giới đang bị xuống cấp, hư hỏng…”

  Từ kỳ hợp thứ 8 đến nay , bao lâu không nhớ , không biết CT QH Kim Ngân có tác động gì mà :

  ” Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã phát biểu tại Quốc hội, gửi kiến nghị của cử tri đến Bộ Quốc phòng, Bộ Kế hoạch – Đầu tư, đề nghị bố trí vốn hoàn thiện hệ thống kè biên giới, sớm khắc phục tình trạng trên, nhưng đến nay CHƯA ĐƯỢC QUAN TÂM GIẢI QUYẾT “.

  ” Trả lời kiến nghị này, Bộ Ngoại giao cho biết việc xây dựng hệ thống kè sông suối biên giới, nhất là tại các khu vực có nguy cơ sạt lở, xói mòn “là hết sức cần thiết”, nhằm đảm bảo sự ổn định của đường biên giới quốc gia.”

  ” Cũng theo Bộ Ngoại giao, hiện Hiệp định quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc và các thỏa thuận song phương liên quan đã xác định rõ các nội dung, quy trình liên quan đến việc xây dựng các công trình biên giới của hai bên, trong đó có việc xây dựng các công trình kè bảo vệ sông, suối biên giới.”

  ” Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho Chính phủ triển khai các quy trình phối hợp với phía Trung Quốc tạo thuận lợi cho địa phương xây dựng các công trình biên giới.”

  Thế là đã rỏ …Công trình kè biên giới sông Ka Long chưa hoàn thành vì vướng …ở Bộ Ngoại giao, Hiệp định quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc .

  Tôi không biết cái nghị định trên nó tròn méo thế nào …và càng không biết khi xây kè bên T+ họ có xin phép và TA có cho họ làm hay không ? Đến nỗi bây giờ … tại , bị , bởi , lằn nhằn ông nói gà bà nói vịt như thế …

  Chỉ biết , kết quả là …
  ” Tỉnh Quảng Ninh đã đề nghị Chủ tịch Phân ban Việt Nam trong Ủy ban Liên hợp biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc làm việc với Chủ tịch Phân ban Trung Quốc; hiện đang chờ, sau khi có thư đồng ý của Phân ban Trung Quốc, Bộ Quốc phòng sẽ phê duyệt dự án để triển khai thực hiện.”

  Đành vậy …xin chờ chia ghế xong rồi hãy tính …không muộn …

 8. Ngọ 1000 ngàn usd

  Vấn đề cốt tử là: còn ai tiếp tục xây lò, nhóm lò hay lại là người phá lò?

  1. Trungle118

   xây lò xong mới đốt lò, đốt củi gộc, củi mục, củi khô, củi xanh nó cũng phải hư chứ Bác. chắc chuẩn bị tới giai đoạn phá lò để xây lại cái lò khác.

 9. TranVan

  Ông nào lên làm TBT thì hai quyết định đầu tiên mang lại niềm tin nơi một số bộ phận dân tình :
  1 – Ra lệnh điều chỉnh điều tra.
  2 – Nếu không vật chứng, không chứng nhân, không dấu tay thì thả ngay người đã bị kết tội sai.

  Rõ ràng như thế chứ không lấp lửng như vụ Đồng Tâm.

  Nếu thêm một quyết định nữa về ĐT thì đúng là VN sang trang. Hướng thiện !

 10. krok

  Nếu TQV làm tbt và VĐH thủ tướng thì sẽ phải có người miền Nam làm ctqh và ctn.
  Vậy ông Phúc và ông Nguyễn Thiện Nhân vẫn còn cơ.

Comments are closed.