Vụ Hồ Duy Hải lại nóng

Tại buổi tiếp xúc cử tri sáng nay (18-05) ở TP.HCM, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí khẳng định, kháng nghị của Viện về vụ Hồ Duy Hải là đúng thẩm quyền, có căn cứ và chắc chắn không sai.

Theo ông Trí, vụ án Hồ Duy Hải báo chí đăng nhiều rồi, ông không nói nhiều, chỉ nói ngắn gọn, đủ ý. Viện trưởng kháng nghị vụ án là theo thẩm quyền, khi thấy nhiều chứng cứ cần xác minh, làm rõ. Căn cứ vào Bộ luật tố tụng hình sự, chứng cứ chưa đúng, chưa xem xét rõ ràng…đó là căn cứ để kháng nghị.

“Xin nói rõ, VKSND Tối cao không ưu ái Hồ Duy Hải hay ai trong vụ này, nhưng thấy chứng cứ mâu thuẫn giữa hiện trường, lời khai… Viện thấy cần thiết nên kháng nghị”, theo lời ông Trí.
Theo ông Trí, kháng nghị để xem xét lại vụ án thận trọng, khách quan vì nó liên quan đến tính mạng một con người.

“Về mặt chính quyền chắc chắn VKSND Tối cao kháng nghị không sai, có căn cứ và đúng thẩm quyền”, một lần nữa ông Trí khẳng định

Trong khi đó, UB Thường vụ QH đang giao cho các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, đề xuất hướng xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

Trước đó, bên Tòa án Nhân dân Tối cao thì nói, các cơ quan tố tụng không kịp thời thu hồi cái thớt, con dao làm vật chứng là có sai phạm nhưng bản chất hành vi Giết người, cướp của của Hồ Duy Hải là không thay đổi. Phó chánh án TAND tối cao Nguyễn Trí Tuệ nói thế.

Hai “ông” (TATC và VKS) tranh luận sẽ khá thú vị.

28 Responses to Vụ Hồ Duy Hải lại nóng

 1. Do Nhat says:

  Sự thật chỉ có mỗi mình Hồ Duy Hải biết. Nếu giao cho tôi vụ này thì tôi sẽ làm như sau:
  – Tổ chức một buổi “xử án” truyền hình trực tiếp, có mặt Chủ tịch hay người đại diện Chủ tịch nước, Chủ tịch hay người đại diện Chủ tịch QH, Chánh án TANDTC, Viện trưởng Viện KSNDTC, gia đình Hải, luật sư Phong và Hồ Duy Hải. Chủ tịch hoặc người đại diện Chủ tịch nước chủ tọa.
  – Trước mặt những người tham dự và hàng triệu người dân xem truyên hình, Chủ tịch nước và mẹ Hải sẽ cùng yêu cầu Hải nói lên TẤT CẢ SỰ THẬT; Chủ tịch nước hứa KHÔNG TỬ HÌNH nếu Hải có tội, gia đình Hải hứa sẽ không khiếu nại các cơ quan điều tra, xét xử nếu Hải bị oan.
  – Và Hải sẽ yên tâm NÓI LÊN SỰ THẬT; Biên bản sẽ được lập trước sự chứng kiến của hàng triệu người dân.
  – Chỉ mất chừng 1-2 giờ là xong vụ án 12 năm!

 2. Nhát says:

  Không hiểu gì ak ?

  1, Nhà báo Hoàng Hùng với bút danh Nhã Phong là người đầu tiên viết về vụ án HDH đăng trên báo công an va ,lđ . Trong bài báo này có nói về nghi can Nguyễn Văn Nghị , và nhiều người dựa vào thông tin bài báo này để phản bác với tài liệu của CSĐT .
  Tuy nhiên đây ko phải là bài Phóng Sự Điều Tra và tác giả Nhã Phong đã chết.
  Nếu muốn biết rõ hơn thì lên google sẽ rõ.
  2. Ls Mẽo Hoàng Duy Hùng và Fbooker N.Sin cho rằng HDH chính là giết người , tuy nhiên chứng cứ đưa ra toàn nhảm , vu khống vì trong các bút lục của CSDT, cáo trạng của VKS long An , biên bản giám đốc thẩm cũng ko có thông tin như : Trên áo nạn nhân có tinh trùng của HDH , Chủ tiệm vàng ở An Dông nhận dạng HDH là người bán vàng, và xác nhận số lượng , loại vàng HDH bánv.v..v.
  Như vậy 2 tên này toàn đưa thông tin giả.
  Riêng H.D.Hùng còn lên Youtube bảo ai phản đối bản án HDH là chống phá chính quyền Việt Nam ,muốn lật đổ chính quyền.
  Điều khó hiểu là rất nhiều người trong và ngoài nước ủng hộ lập luận 2 kẻ này .

 3. hoa sứ says:

  Theo tôi đây là một vụ kỳ án ,lẽ ra với một số tang vật mà một số nhà báo lục ra từ hồ sơ vụ án thì thủ phạm phải bị bắt ngay tức khắc ,một cái thớt ,một con dao ,một cái ghế vấy máu thì có bao nhiêu dấu vân tay của thủ phạm ,lại thêm lời khai của bà bán trái cây thì khoanh vùng đối tượng chỉ trong tic tắc.
  Vậy mà 2 tháng sau mới bắt HDH với đủ thứ mua ở chợ về để làm tang vật thì hài hước quá thể ,nhưng án vẫn cứ tuyên ,buồn cười là cái ông NHB một mình sắm những 3 vai ,đủ hết cả chức phận điều tra ,truy tố ,kết án .Mỗi cấp ông giữ một vai khác nhau ,nhưng án ông tuyên ở tòa TC mà nó phủ định bản án trước đó khi ông giữ vai trò Viện trưởng VKS thì chả hóa ông tự bảo mình sai, nên ông ta tự bảo vệ mình bằng cách quy tội chết cho tử tù là để lo cho quyền lợi của mình không bị đảo lộn ,Nhưng có điều tôi thắc mắc là 16 ông bà còn lại trong cái gọi là hội đồng thẩm phán tối cao ấy lại đồng loạt đưa 16 cánh tay lên đồng ý với ông NHB thì lạ quá ,lạ hết sức lạ .Bởi đây là 1 vụ án ly kỳ ,phức tạp ,nhiều yếu tố oan sai mà hầu như tất cả nhân dân đều bức xúc ,đi đâu cũng nghe người ta bàn tán ,lướt nét thì chỉ có vụ HDH với các twitter của ông Trump là nóng bỏng ,ngay cả các cử tri của đảng cũng lên tiếng ,rồi hàng loạt các vị dân biểu ,luật sư và thậm chí viện KS cũng cương quyết bảo vệ quan điểm của mình ,vậy thì 16 ông bà quyền cao trí thức kia sao lại nghĩ theo đúng 1 chiều ngược lại với cái dư luận nóng bỏng ấy ,họ là robot ,hay não của họ không biết tư duy ,chả lẽ trong 16 cái đầu ấy không có một ai đồng cảm với cả môt tập thể rất đông của cộng đồng ,sao lại có sự đồng thuận tuyệt đối đến lạ lùng ở những con người trí thức.
  Là trí thức thì họ phải biết luôn luôn hoài nghi để khám phá và sáng tạo ,huống hồ trong case này có cả triệu người nghi hoặc ,đang chờ sự khai quật những bí mật để làm sáng tỏ sự thật .và vụ án này là cơ hội để họ kiến tạo một nền pháp lý công minh ,nhân dân muốn có một bản án đúng người đúng tội và được tâm phục khẩu phục từ mọi phía ,chứ không ai bảo họ phải tuyên HDH vô tội ,và mơ ước một nền công lý là ước vọng của bất cứ con người lương thiện nào . Vậy mà những tinh hoa ấy mặc đồng một màu áo tư duy ,họ không nhận thức nổi những sự kiện đang diễn ra quanh họ ,thì nhân dân trông cậy gì vào cái loại trí thức robot chỉ biết nhắm mắt làm vui lòng chủ. .Người xưa nói ‘kẻ sỹ có thể chết chứ không thể chịu nhục ” Tôi cho rằng 16 kẻ kia có bằng cấp dán vào người nhưng không hề là kẻ sỹ ,tôi hoài nghi giá trị thực của những tấm bằng ấy,và tôi đau lòng khi đất nước mình phải bị dắt dẫn bởi những ‘tinh hoa’ chỉ biết vâng lời

  • Canada Dry says:

   Thưa chị Hoa Sứ …Nhất trí cao là thành quả sáng tạo của đảng ta …

   Chị không biết sao …trước khi ra phán quyết một vụ gì , phải có họp , phân tích chán chê , rồi kết luận rồi đưa ra NGHỊ QUYẾT , có điều PHIÊN HỌP QUAN TRỌNG NÀY LUÔN LÀ NỘI BỘ , NHỮNG NGƯỜI KHÁC KHÔNG AI ĐƯỢC BIẾT , kể cả phe ta và phe nó , và NGHỊ QUYẾT THƯỜNG PHẢN ẢNH Ý CHÍ CHỦ QUAN CỦA THỦ TRƯỞNG , CÁC NHÂN VẬT CÒN LẠI ĐÚNG LÀ NHỮNG ROBOT CẦM .. CHO XẾP ĐÁI KHÔNG HƠN KHÔNG KÉM …

   Chị Hoa Sứ nên thông cảm , ở xứ Vịt chỉ có thế …

 4. Nhát says:

  Thật ra rất nhiều công thiên đường lấy bài báo của ông Hùng ( vợt đốt chết) trên báo CAND để cho là HDH vô tội thì cũng gà như phe bảo toà TC xử GĐT bác đơn kháng nghị của VKS và Y án là đúng do dựa trên thông tin Fbooker Hiếp Xỉ Nguyễn Sin và youtube của lão Nhật Xư Hùng bên Mẽo bị hoang tưởng.
  1, Dựa vào thông tin bài báo của ông Hùng ( đúng sai chưa bàn) để làm chứng cứ cho là HDH vô tội về mặt pháp lý rất yếu , yếu vô cùng.
  Vì ông Hùng chết thì lấy gì đối chứng với CS ĐT là thông tin này do công an cụng cấp ? Giả sử ông Hùng chưa chết thì cũng chả tìm ra sự thật.
  Giả sử ông Hùng khai tự bịa ra thì cùng lắm là thu thẻ nhà báo v .v.v rồi bị chửi bị đuổi việc , phạt tiền v.v.v và sự thật vẫn ko thể biết được.
  Tuy nhiên nếu bài báo kia là Phóng Sự Điều Tra và ông nhà báo Hùng còn sống và viết ko đúng sự thật thì ông phải chịệu trách nhiệm hình sự. Như vậy bài báo bình thường + ông chết thì thông tin bài báo ấy chỉ xem là nguồn tham khảo thôi.
  Nếu muốn chứng minh HDH vô tội hay CSĐT làm sai phải hủy án nên bám vào bản điều tra của CSĐT , bản luận tội của VKS Long An và bản kết luận GĐT vì nó đầy vô lý đến hài hước.
  2, Phe kết luận HDH có tội thì càng hài hước hơn đi dựa vào bản cung khai nhận tội với lý luận ko có tội sao lại nhận tội ? Bằng chứng là Bùi Minh Hải ở Đồng Nai , N.Thanh ở Bắc Giang , ông Thêm , ông Long , ông Nén , 7 đứa gốc Miên đều nhận tộin giết người, diễnn ta giết người
  chuẩn từng cm nhưng cuối cùng vô tội thì sao ?
  Dựa vào thông tin Hiếp Xĩ Sin bảo là HDH nhận tội và chỉ chổ bán vàng ở chợ An Đông , chủ tiệm vàng xác nhận ,heheh. Sự thật thì chả có chủ tiệmn vàng nào xác nhậnn HDH bán vàng và bánn cái gì.
  Dựa và anh Nhật H.D.Hùng hoang tưởng bảo trên áo nạn nhân có tinh trùng của HDH , hen he chả có 1 bút lục nào hay cáo trạng của VKS cho thấy chi tiết này .
  Thế mà anh ngồi bên Mẽo Quốc chém kinh hồn nhưng xỏ mũi ko ít kẻ ở VN .
  Tóm lại làm bám sát biên bản của CSĐT , cáo trạng của VKS, Kết luận GĐT ra soi thì họ chạy theo bịt ko nổi .

  • Canada Dry says:

   Sorry bác Nhát , em đọc từ đầu còm của bác mà chả hiểu đầu cua tai nheo dzì hết , bác làm ơn dẩn link những thông tin bác nói dùm cái …Cám ơn …

 5. Nguyen An says:

  Gần đây, dư luận đặc biệt quan tâm đến vụ xét xử giám đốc thẩm tử tù Hồ Duy Hải. Đây là vụ giết người, cướp tài sản kéo dài suốt 12 năm gây xôn xao dư luận. Trong vụ án này, cơ quan tố tụng đặc biệt chú ý đến tang vật là “cái thớt”. Tang vật này được cơ quan điều tra xác định là một trong những hung khí gây án.

  Thật trùng hợp, ở một vụ án mạng xảy ra cách hiện trường vụ án của Hồ Duy Hải khoảng 12km, cũng có tình tiết “cái thớt”. Theo Công an tỉnh Long An, vụ sát hại 2 mẹ con và làm bị thương người em gái xảy ra ở xã An Thạnh (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) năm 2011. Đáng chú ý, cho đến nay vẫn chưa bắt được hung thủ. Cơ quan điều tra vẫn đang tích cực điều tra, truy bắt hung thủ gây ra vụ án mạng dã man, gây chấn động dư luận suốt thời gian dài này.

 6. Hải says:

  Vụ này chắc còn dài lắm. Tuy nhiên sắp đại hội rồi nên chắc phải chờ xong đại hội mới làm gì tiếp thì làm

 7. huu quan says:

  Có một sự thật là những vụ án oan ở Việt Nam bị phát hiện đều do thủ phạm tự đứng ra nhận tội và những người đi tìm công lý cho nạn nhân bị oan đều là người dân chứ không phải là cơ quan điều tra. Có thể kể:
  -Vụ án oan Huỳnh Văn Nén do ông Nguyễn Thận đã kiên trì đi tìm công lý để rồi có sự tiếp sức của các luật sư và tìm ra kẻ giết người thực sự là Nguyễn Thọ, bắt làm giấy thú nhận giết người.
  -Vụ án oan Nguyễn Chấn cũng do vợ con và anh em ông Nguyễn Chấn đi tìm, phát hiện ra hung thủ thực sự là Lý Nguyễn Chung, tìm cách thu thập chứng cứ để buộc kẻ giết người thực sư ra đầu thú.
  -Xa hơn, vụ Nguyễn Sỹ Lý cũng do một người bạn tù chung tên là Cao Tiến Mùi, sau khi ra tù đã đi tìm và phát hiện ra chân tướng của kẻ giết người là Bùi Văn Lai, buộc hắn phải làm đơn thú tội…..

 8. huu quan says:

  các cụ trong Hang lẩm cẩm quá! Sinh mạng một thường dân so với sinh mạng chính trị của cả một đoàn quan thì các cụ chọn ai? 12 năm xét xử, đến cứt trâu nó cũng hoá bùn lâu rồi thì một vụ án làm không xong giải quyết sao cho êm đẹp? Thả Hồ Duy Hải thì ngân sách nhà nước lại thiệt hại lớn, rồi bao nhiêu ông to mặt lớn sẽ phải lũ lượt hầu toà thì thêm biết bao chi phí.
  Rồi vụ án thì phải có hung thủ, thả Hồ Duy Hải lấy ai thế chỗ đây? Dầu sao thằng Nghị.. gì đó cũng có phước phần nên thoát, giờ kiếm nó làm sao? Đó là chưa kể tông ty gia tộc nhà Nghị biết đâu lại toàn cỡ “Có gang có thép”, chưa lần ra Nghị có khi đã bị một tai ương nào đó thì sao?
  Kết luận: Trong các cái thiệt hại, thôi thì chọn cái dễ làm cho khoẻ.
  Đó là ý kiến của em, mà cũng có thể đang là ý kiến của ai đó: Như của 17 vị tông đồ vừa hái giơ tay biểu quyết hôm rồi.

 9. Trungle118 says:

  nếu tin tức về nghi phạm thuộc con ông cháu cha là giả thì cơ quan điều tra, xét xử của tỉnh long an hoặc vô cùng ẩu tả hoặc vô cùng ngu dốt.
  chứng cứ quan trọng nhất thì đốt hoặc vứt đi.
  Tên của nghi phạm thì tùy tiện ghi, lúc thì Hồ Duy Hải, lúc thì Nguyễn Duy Hải. lúc thì Nguyễn Văn Nghị lúc thì Nguyễn Hữu Nghị.
  tang vật thì lúc đầu nói đó là của cướp được của nạn nhân, sau thì đem đi trả cho bị can. biển số xe khi đi gây án lúc thì số này lúc thì số khác.
  Không thấy 1 cáo buộc gì là hợp lý cả mà định đem con người ta ra xử bắn
  Tống toàn bộ lũ điều tra, xét xử từ cao xuống thấp ra hoang đảo để tự sinh tồn, học tập rút kinh nghiệm là vừa.

  • Canada Dry says:

   CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH .

  • krok says:

   Thế thì chả mấy chốc đảo hoang sẽ hoang trở lại vì bọn chúng sẽ kết án tử hình lẫn nhau hết.

   • Trungle118 says:

    nếu vậy Bác không thấy tiện lợi à. không tốn tiền cho thuốc độc hoặc viên đạn đồng. có chổ cho những thằng kế tiếp nữa.

 10. PV. Nhan says:

  * Hồ Duy Hải bị xử bới Pháp Chế XHCN. Tôi học luật tư bản nhưng tâm niệm: Luật pháp phải công bằng. Theo tất cả dư luận…Theo tôi cách tiện nhất hủy bỏ vụ án. Trả tự do cho Hải. Mọi sự sẽ là lãng quên…

  • Canada Dry says:

   Họ sẽ không dám huỷ án đâu , vì sợ kiện …18 năm không ít đâu !!!

 11. Van Nguyen says:

  HÃY ĐỌC HẾT BÀI NÀY CỦA LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN. MỌI NGƯỜI SẼ THẤY HDH BỊ OAN. 90% LỜI NHẬN TỘI KHÔNG KHỚP VỚI HIỆN TRƯỜNG VÀ NHÂN CHỨNG. THẬT KINH KHỦNG.

  https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1518122628370143&id=100005172607708

 12. TranVan says:

  Vụ này theo tôi vẫn chưa cù nhầy bằng vụ người nước lạ đang sử dụng đất nơi những vùng nhậy cảm bằng cách dùng người Việt đứng tên.

  Ông Trần nhà ta cãi cù nhầy rằng hễ ai thấy người nước ngoài mua được quyền sử dụng đất thì cho ông ta biết nha vì luật hiện nay chỉ cho phép mua căn hộ nơi chung cư.

  Thực ra người nước ngoài và cả VK đều sử dụng đất qua trung gian đứng tên giùm.

  Cãi cùn ông cãi trần ai
  Cãi văng nước bọt là tay Hồng Hà !

  • TranVan says:

   Nhưng nên đợi danh sách mới : sẽ có vụ còn nóng hơn nữa.

   Chánh Bình nhiều nhà, nhiều đất mà vẫn lọt được vào Tốp-lít thì đúng là loạn ngôn. Tuyên bố tiêu chuẩn này nọ chỉ là chém gió thôi chứ vẫn chọn đúng người đấy nha !😀

 13. Mike says:

  Trăm năm trong cõi người ta
  Chữ toà chữ tội khéo là mến nhau
  Trải qua một cuộc xữ oan
  Những điều trông thấy mà đau cả lòng
  Tập trung một đám rất đông
  Bịt tai bịt mắt để gồng bênh nhau
  Ừ sai ông có làm sai
  Nhưng ông vẫn đúng mới tài, mới nhất
  Có tội là tại bản chất
  Chứng cớ mặc kệ, ông đếch có màng
  Quân bây lý lẽ cho sang
  Ông đây cứ giỡ gịọng gàn mà chơi

 14. Tayho says:

  Nếu thẩm phán cố tình sử án oan sai dẫn đến tử hình , thì những thẩm phán đó là kẻ giết người có chủ ý và là tội phạm nghiêm trọng.

  • TranVan says:

   Đề nghị QH bỏ phiếu mời 17 ông Phỗng về đuổi gà cho vợ.

   Bỏ phiếu kín theo lương tâm.

 15. Hugoluu says:

  Long An có một phiên toà
  Con dao cái thớt án ngờ loà mây
  Toà án thì bảo không thay
  Kiểm sát lại phán ai hay án ngờ
  Uỷ ban thường vụ trông chờ
  Chuyên môn xem xét nghi ngờ oan sai
  Kết án tại bởi lời khai
  Không làm sao nhận để tai hoạ đày.

  • Cốt Thép says:

   “Kết án bởi tại lời khai”
   Trọng “cung” hơn “chứng” oan sai tày trời
   Hugo khỉ nhất trên đời
   Phán nhăng, phán cuội những lời tào lao.

   • Hugoluu says:

    Phiên toà ở tỉnh Long An
    Án sai chưa tỏ nhưng toàn ruồi bâu
    Mấy ông dân chủ tận đâu
    Nhao vào phán xét những câu thay toà
    Nước ta chuyện lạ nhất là
    Nhà văn nhà báo thay toà xử dân
    Luật pháp là việc rất gần
    Giúp dân hiểu luật việc cần làm ngay.

    • Canada Dry says:

     Dân rằng hởi gả tày lay ,
     “Luật tao , tao luật “…chúng mày biết không !!!
     Một rừng luật pháp trời đông …
     Ông đây chỉ thích luật rừng , HỈU chưa …

    • Hugoluu says:

     Quan toà là Cốt là Khô
     Khiến cho luật pháp ô hô… luật rừng

 16. TranVan says:

  Không có dấu tay tại hiện trường, không vật chứng, không chứng nhân, … bấy nhiêu thôi đủ cho thấy hoàn toàn không thể kết tội.

  Bà bán trái cây cho biết quê của người đưa tiền. Người đó đã có mặt nơi hiện trường. Tử tù không có gốc quê đó thì đúng là đã bị kết án oan.

%d bloggers like this: