Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng hạ cánh không an toàn

Crash landing, Về hưu không thoát, vẫn bị dính. Nhưng đó là kiểu phạt nguội, nếu làm sai thì sự phá hoại của tầm Bộ, Thứ trưởng khi đương chức là rất lớn.

Phạt nóng vừa răn đe nghiêm vừa tránh được hậu quả khôn lường.

Luật thực thi không nghiêm nên phải đợi hưu mới xử.

—– Tin VNE ——–

Bốn năm sau khi nghỉ hưu, ông Vũ Huy Hoàng, 67 tuổi, Bộ trưởng Công Thương bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí, theo điều 219 Bộ luật Hình sự 2015.

Bà Hồ Thị Kim Thoa, cựu thứ trưởng Bộ Công Thương bị khởi tố cùng tội danh. Hai bị can được tại ngoại.

26 Responses to Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng hạ cánh không an toàn

 1. Trungle118 says:

  bốn năm sau khi nghỉ hưu mới bị bắt, bắt chi nữa ta? vừa ăn vừa phá cả ngàn tỷ của dân đen rồi, giờ còn đòi vô trong tù để bòn rút nốt từng bữa ăn từ tiền thuế của dân.

 2. Ngọ 1000 ngàn usd says:

  Nếu như nhập kho Hoàng cách đây mây năm thì dân sướng hơn nhiều. Bản thân tôi, sau những thông tin về con người này cũng đã thấy đừng vào kho của hắn rất rõ nhưng nay mới thành hiện thực.
  Hoàng, Thăng, Hải…là một lực lượng, như lời cụ Sang nói đó là bầy sâu. Bầy sâu sinh ra dưới triều RCCB và 3X mà cụ Sang chẳng làm gì được, chỉ biết kêu là có sâu.
  Sâu này sinh ra do Hệ thống. Chỉ có Hệ thống như rứa mới có loại sâu này. Nay đã có một cái Lò diệt sâu. Trước mắt là mừng, mừng vì một phần nào đó, nhờ Lò xã hội đỡ khốn nạn hơn. Tuy nhiên cũng không tuyệt đối tin vào cái Lò, bởi người đốt lò ới lag quyết định. Mà người đốt lò thì như mọi người đã biết. Còn Hệ thống thì vẫn như rứa.

 3. Cốt Thép says:

  Củi khô, củi ướt cũng là củi
  Phạt nóng, phạt nguội cũng là phạt

  La Thăng xuống là Mi Giáng
  Huy Hoàng tất sẽ Hoàng Hôn
  Thành Cang rồi Tan Thành Sứt
  Tuấn Son chuyển hóa nhọ nồi
  …..
  Bao giờ Giáng lại lên Thăng?
  Hoàng Hôn dứt để Huy Hoàng sáng choang?
  Sứt thúi luyện Tất Thành Gang?
  Nhọ nồi đít chảo màu Son má hồng?

  Bao giờ cho đến bao giờ
  Lò Tôn hết củi biến thành Tò Lôn 😁😁😁

  • HoangPhuong says:

   He…he…Cái lảo Cốt này…Chơi với lảo VA riết rồi cũng có cùng một “tông”…Mà cũng phải đồng ý với lảo, tự hỏi: “Bao giờ cho đến tháng…13!!!”-hỏi thêm: chữ lảo viết dấu hỏi đúng, sai vậy hở lảo Cốt…he…he…

 4. Hai Cù Nèo says:

  Bác Trump vừa tha bổng cho bạn nhậu của mình. Hè hè hè, Mẽo cũng rứa hể 😃

 5. TranVan says:

  Bà Thoa hiện đang ở Pháp. Tài sản theo báo Vn cho biết hồi 2017 khi về hưu là 700 tỉ đồng.

  35 Triệu Euros không thể nào tiêu hết.

  Không biết bà ta có tự nguyện đầu thú như TXT ?

  • Hai Cù Nèo says:

   Chắc đang trú ẩn nhà bác Chân Đất 😀

  • tào lao says:

   ” Phạt nguội” thì chẳng ăn thua gì mấy, với lại để quá …nguội ! Ngần ấy thời gian cũng dư sức ” hi sinh đời bố, củng cố đời con” rồi ! Có câu” Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt ”…thế mà ông ấy huy hoàng ( đúng như tên !) cả thời gian tại chức cũng như sau khi về vườn đến 4 năm thì cũng …ngon rồi ! Còn bác chinook ”chê” củi nầy vẫn còn nhỏ, theo tui cỡ đó là bự rồi bác ơi ! Trên nữa chắc thuộc hạng ” kim bài miễn tử ” ???

   • KTS Trần Thanh Vân says:

    Đúng vậy.
    Bà Thoa này coi như được tha bổng
    Đáng ghét nhất là ông Võ Kim Cự nguyên Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh, sang Canada hưởng an nhàn, đrrt lại bao khốn khổ cho Vũng Ang và dân cả nước

    • TM says:

     Ông Võ Kim Cự đã sang được Canada thì tài thật. Ngày xưa các đảng viên giữ ý còn không cho con cái du học Mỹ, chỉ đi Anh quốc hay Canada. Ngày nay chính các đương sự tếch sang các xứ tư bổn để an hưởng tuổi già một cách tỉnh bơ thì lời thề CS để đâu?

     Nói vậy chứ chưa chắc các cụ sống ở nước ngoài đã sung sướng đâu chị Vân ạ. Vật chất tiền bạc phủ phê thì có đấy. Tuy nhiên cộng đồng người Việt ở nước ngoài vừa nhỏ bé và vừa… nhỏ mọn. Họ sẽ truy các cụ và tránh mặt, không giao tiếp, hay bêu rếu trên truyền thông khiến các cụ cứ phải giả dại qua ải sống lẫn lút âm thầm thì cũng chán lắm.

    • Canada Dry says:

     Đó là cách sống của con GIÁN …

     Loài gián luôn tự hào về cách sống của nó , Hai Cu Neo đã nói …

    • TranVan says:

     Chọn nước Pháp để hạ cánh thì thoải mái hơn. Trăm hoa đua nở quanh năm.

     Gần nhà tôi có một số ít, Vn, Tq, Hk,…..

     Sống chung hòa bình nhưng không hòa hợp hay hòa tan với Vn54 hay 75.

    • chinook says:

     Chẳng bao lâu nữa (hay đã thành lập rồi rổi mà chưa công khai ?) sẽ xuất hiện Đảng bộ Bắc Mỹ, Đảng Bộ Pháp …. chi bộ Toronto, Paris…. để các Đ?V hạ cánh an toàn có thể sanh hoạt và tiếp tục cống hiến .

    • Canada Dry says:

     Còn làm bộ hỏi …Chi bộ Mỹ , Séc , Canada , Pháp …có rồi …Còm sĩ hCua làm bí thư luôn nhé …

    • TM says:

     VẬy chắc là cụ Võ Kim Cựu và cụ bà Hồ thị Kim Thoa đều có giấy giới thiệu của chi bộ VN cầm về “địa phương” sinh hoạt đảng tại Pháp và Canada. 🙂

 6. TM says:

  Căn cứ vào lời buộc tội:

  “Ông Hoàng thiếu gương mẫu, có biểu hiện vụ lợi trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm con trai là Vũ Quang Hải làm kiểm soát viên Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam; quyết định điều động và đề cử ông Vũ Quang Hải tham gia hội đồng quản trị Sabeco để bầu làm thành viên hội đồng quản trị, phó tổng giám đốc Sabeco, vi phạm quy định của Ban Chấp hành trung ương về những điều đảng viên không được làm và quy định của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, vi phạm Luật phòng chống tham nhũng, gây bức xúc trong xã hội.

  “Ông Vũ Huy Hoàng cũng đã chỉ đạo và thực hiện không đúng quy chế làm việc của Ban cán sự Đảng, quy định của pháp luật trong việc thẩm định, đề nghị khen thưởng Huân chương Lao động hạng ba cho ông Đặng Vũ Ngoạn, hiệu trưởng Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM.

  “Ngoài ra, ông Vũ Huy Hoàng còn buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra dẫn đến một số đơn vị trực thuộc Bộ Công thương thực hiện không đúng các quy định về tuyển dụng, tiếp nhận, đánh giá, bổ nhiệm, quy hoạch cán bộ theo phân cấp quản lý cán bộ, để một số cán bộ vi phạm kỷ luật, bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.”

  thì hình như quan to nào cũng có “gửi gấm” quí tử, không công minh trong tuyển lựa và đề bạt, bổ nhiệm, v.v.

  Còn bao nhiêu vị vẫn đang nấp trong đống rơm?

  • A. Phong says:

   Đọc lui đọc tới “lời buộc tội”, chẳng hiểu được cho rõ ràng ông này tội gì. Chuyện bổ nhiệm cho con trai “hạt giống đỏ” thì từ trên xuống dưới, chỉ có những người không có con trai mới không bổ nhiệm. Riêng ông Tô Lâm thì bổ nhiệm con gái.

 7. TranVan says:

  Cần chi do dự giữa nóng với nguội, củi cành hay thân hay gốc.

  Ta cứ làm một trận hay chiến dịch Zx. Nhà nào cao 4 hay 5 tầng trở lên có một chủ là ta tịch thu. Hãng xưởng, cứ hàng, sân sau hay sân trước cũng tịch thu.

  Tiện dịp đổi tiền (có giới hạn) và gọi về tất tật du sinh. Ai không về bố mẹ bị tù.

  Kiểm kê tài sản trên toàn quốc.

  CM trở lại thời CM !

  • TranVan says:

   ….cửa hàng …

  • chinook says:

   Nếu như thế lấy ai làm việc ?

   Cáo buộc chỉ mới đụng đến phần đầu của sợi dây. Lần theo sez thấy những sai pahmj, dúng ra là những tọi hình sự và đầu sợi dây là những con voi to đùng.

   Đây là chiến thuật ‘ khéo léol ,uyển chuyển, đầy linh động của những hệ thống pháp lý và các yếu tố,’nhân thân tốt, gia đình có công, có những đóng hóp tích cực…’

   Dẫu sao, meod trắng mèo đen đều tốt, bắt được chuọt lớn chuột bé đều tốt hơn là tiếp tục chung chi, nhận vật cônhx của chuột để chúng ăn không chừa thứ gì.

 8. chinook says:

  Củi này tuy lớn , nhưng vẫn là củi cành.

  Chừng nào tới phiên củi gốc (gộc? )
  Cửa lò không đủ lớn ? Người đốt lò cần tỉa thêm rễ hay cần thêm phụ lò có sức lực hơn?

 9. KTS Trần Thanh Vân says:

  Hơi bị chậm
  Nhưng ông Vũ Huy Hoàng đã đi đến đích

<span>%d</span> bloggers like this: