Toàn cảnh gia đình Trump định cư bên Lào

Sau 20-1-2021, khăn gói quả mướp, đại gia đình Trump bay sang Sài Gòn định cư, nghe nói dân trong này vẫn còn thích Mỹ. Tuy nhiên do hệ thống GPS của Dominion dùng trong bầu cử bị hack nên máy bay hạ cánh bên Lào nhưng gia đình cứ tưởng đang ở Việt Nam.

Sau vài tuần ăn chơi xả láng, hàng triệu fans suốt ngày hò hét Trump vạn tuế, cuối cùng TT cũng phải đi mua nhà.

Bên Mỹ chỉ cần thuê luật sư nhà đất, chứng minh có 1/3 thu nhập hàng tháng đủ trả tiền nhà theo tháng là xong. Thế nhưng tại Lào cần đủ loại giấy tờ như hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, khai nộp thuế…

Do Trump được coi là Lào kiều yêu nước phải kèm theo giấy tờ như: bản sao Hộ chiếu hợp lệ chưa hết hạn do Lào cấp hoặc Giấy xác nhận gốc là công dân Lào. Bay sang Lào theo tin đồn được định cư ngay, chả gì cũng TT Mỹ có phải cứt gà đâu.

Vì vậy, hộ chiếu vẫn Mỹ, có mà xác nhận bằng mắt, một rừng giấy tờ đang đợi. Thôi thôi, không mua nhà, đi thuê, Trump hét lên.

Thuê nhà dài hạn cũng phải có hộ khẩu cho thằng cu Barron đi học. Muốn có hộ khẩu phải có giấy khai sinh. Giấy khai sinh làm gì có mà có mỗi cái social security thì phường bên Lào không hiểu là gì.

Muốn có giấy khai sinh phải về New York tìm người thân hơn Trump 20 tuổi chứng nhận ông sinh ngày đó, tháng đó, ở đó. Nhưng Trump bảo tay bạn 94 tuổi vừa điếc vừa lẫn rồi.

Có cách nào khác không, Trump hỏi? Có, chi 2000$ là có đủ loại giấy tờ. Muốn tên Lào ư, Đỗ Nam Châm, sinh ngày, quê quán Bến Tre, à quên Luông Pha Băng.

Cuối cùng thì hộ khẩu có, con trai Barron được đi học trong phường. Được vài bữa, con trai toàn gọi bố là Đôn Lan, Đôn Lan thay vì Đôn Nan (Donald) như mọi khi, gọi mẹ là Me Nan Lia thay vì Me Lan Nia (Melania). Hỏi ra mới biết Bộ trưởng Bộ Dục “lói ngọng” L, N lung tung nên cả nước ngọng theo.

Trump điên twitt luôn cho Bộ trưởng, hãy để Baron “ló” ở nhà.

Sau một hồi tìm hiểu việc làm, con trưởng Donald Trump Jr. về nói với bố, bên đây buôn chổi đót là lãi nhất bố ạ. OK, buôn chổi, làm ngay đi kẻo bên VN biết, họ làm theo, loãng chợ.

Ivanka theo giới showbiz cũng phát hiện phải hở hang mới ra tiền, dân Lào giờ hiện đại hơn New York, cởi truồng nhìn thấu là cách nhanh nhất nổi tiếng và kiếm tiền.

Eric Trump theo học anh VIN bên Vientiane về buôn bất động sản, nghe nói phải quen biết nhiều, nhưng giờ họ thích Biden hơn nên tiếng tăm Trump chả là gì.

Sau vài tháng trong cái biển giấy tờ, thủ tục, rồi xung đột văn hóa, dường như không có lối thoát, Trump bàn với Melania, hay mình xin về Mỹ. Phải có người thân bảo lãnh, mà chính anh hạn chế nhập cư nên bây giờ chính quyền Biden cũng khó khăn lắm.

Mà anh lo cho anh đi, em li dị rồi. Li dị sao anh không biết. Ôi anh là tỷ phú mà không biết, cái gì không mua được bằng tiền thì có thể mua được bằng rất nhiều tiền.

Mấy phút sau twitt từ tk của Trump véo von “I’m the only one that lost? No, it doesn’t work that way. This was a massive fraud, a RIGGED DIVORCE – Sao chỉ mình tôi thất bại. Không, không thể thế được. Đây là…”!

Mời các cụ thêm vào cho vui…

Comments are closed.

<span>%d</span> bloggers like this: