Nhân vụ Majorca nhớ chuyện “hiếp dâm” của sếp IMF

Tháng 5/2011 mình vẫn làm cho World Bank ngay cạnh IMF thỉnh thoảng sang đó ăn trưa với đồng nghiệp vì rẻ hơn vài chục cents.

Khi đó Giám đốc IMF, Dominique Strauss-Kahn, bị cảnh sát New York bắt vì nghi ngờ tội xâm phạm tình dục cô hầu phòng 32 tuổi, trước khi ông lên máy bay về Pháp.

Như thêm dầu vào lửa, Tristane Banon, nữ nhà báo kiêm viết tiểu thuyết, tóc vàng với vẻ đẹp khả ái, lại tố cáo Dominique từng có ý định lột quần nàng trong lúc phỏng vấn báo chí trong năm 2002.

Hôm đó thấy mấy chiếc xe chuyên dụng với những anten chảo, máy quay của báo giới đỗ đầy trước cửa. Báo chí tư bản quả là nhậy bén. Trưa vào ăn cơm xem tình hình thế nào. Trông có vẻ ổn vì dân tư bản ít biểu lộ tình cảm ra mặt.

Ra khỏi cửa, một tay phóng viên hỏi “Anh nghĩ gì về chuyện Giám đốc IMF, Dominique Strauss-Kahn, bị cảnh sát New York bắt”. Theo luật mafia thì Cua không được nói hay bình luận. Mình cười, báo đây anh đọc đi. Tay phóng viên chán ngán lắc đầu.

Gọi điện cho vài bạn “gốc rau muống” đang làm bên IMF thì được nghe omertà. Nhưng họ thừa nhận, “chàng” Dominique 62 tuổi cực giỏi, ứng viên Tổng thống Pháp, có công lớn đưa thế giới vượt qua khủng hoảng kinh tế vừa qua. Ai cũng thấy tiếc cho sếp của mình và không khỏi cảm thấy sốc.

Ngó qua IMF, thấy tòa nhà vẫn hoạt động bình thường. Người ra vào nhộn nhịp như không hề có chuyện lạ trên New York. Dẫu vậy, thị trường tài chính chao đảo. Châu Âu đang gặp khó khăn, sự việc này sẽ khiến nỗ lực bình ổn tài chính trên châu lục già cỗi sẽ bị ảnh hưởng.

Bảng điện tử và tin tức của Bloomberg thông báo Dow Jones đỏ loẹt cho dù người ta cố nói Strauss case wont change anything – chuyện trên không làm ảnh hưởng đến ai.

“Chàng” Dominique từng có tiền sử về tình ái. Báo chí phanh phui cuộc hò hẹn với một nhân viên dưới quyền, nhưng rồi cũng được bỏ qua vì cả hai đều đồng ý lên giường.

Mới đây, Tristane Banon, nữ nhà báo kiêm viết tiểu thuyết, tóc vàng với vẻ mặt khả ái, lại tố cáo Dominique từng có ý định lột quần nàng trong lúc phỏng vấn báo chí trong năm 2002. Tristane năm nay 31 tuổi kể, chàng già đã xông vào và nàng đã đấm đá để trốn thoát.

Theo cảnh sát New York, ông Strauss-Kahn bị buộc tội vì có hành động tình dục phạm tội, mưu toan hãm hiếp và cầm tù bất hợp pháp một nữ hầu phòng Dialo 32 tuổi, khi cô này đến dọn phòng thuê với giá 3000$/đêm ở Manhattan.

Cảnh sát đã đánh hơi được vụ việc nghiêm trọng. Còng tay một vị tai to mặt lớn của thế giới tài chính, ở khách sạn sang, đi Air France hạng nhất, không dễ. Tuy nhiên, theo HP bên Mỹ không ai được quyền ngồi trên pháp luật.

Strauss-Kahn bị truy tố vào ngày 18 tháng 5 và được tại ngoại 1 triệu đô la Mỹ, cộng với khoản tiền 5 triệu đô la Mỹ, sau 5 ngày.

Ông được tại ngoại trong một căn hộ ở New York được cảnh sát bảo vệ. Một mẫu tinh dịch đã được tìm thấy trên áo của người giúp việc, và vào ngày 24 tháng 5, người ta đã báo cáo rằng các xét nghiệm DNA cho thấy sự trùng khớp với mẫu DNA do Strauss-Kahn gửi.

Ông đã bị xử sau đó vào ngày 6 tháng 6 năm 2011, và không nhận tội.

Ngày 30 tháng 6 năm 2011, tờ New York Times đưa tin rằng vụ việc đang trên bờ vực sụp đổ vì các vấn đề với uy tín của nạn nhân bị cáo buộc hiếp dâm, cô liên tục nói dối kể từ khi đưa ra tuyên bố đầu tiên của mình và mâu thuẫn.

Sau khi hoàn tất cuộc điều tra kéo dài, các công tố viên đã đệ đơn đề nghị hủy bỏ mọi cáo buộc chống lại Strauss-Kahn, nói rằng họ không bị thuyết phục về tội lỗi của ông ngoài một nghi ngờ do độ tin cậy của người khiếu nại và bằng chứng không thuyết phục, và do đó không thể yêu cầu bồi thẩm đoàn tin vào điều đó.Kiến nghị đã được Thẩm phán Obus chấp thuận trong một phiên điều trần vào ngày 23 tháng 8 năm 2011.

Sau đó trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào tháng 9, Strauss-Kahn thừa nhận rằng liên lạc với Diallo là một lỗi đạo đức và mô tả nó là “không phù hợp” nhưng nói rằng nó không liên quan đến bạo lực, ràng buộc hoặc gây hấn (mang tính hiếp dâm?).

Ông nói rằng Diallo đã nói dối về cuộc gặp gỡ và ông không có ý định thương lượng với cô ấy về một vụ kiện dân sự mà cô ấy đã đệ đơn chống lại anh ta. Tuy nhiên sau này, Strauss-Kahn đã đạt được một thỏa thuận với Diallo về một số tiền không được tiết lộ về vụ kiện dân sự.

Dominique Strauss-Kahn là triệu phú với gia tài hàng trăm triệu đô la. Giang hồ đồn thổi, ông bỏ ra vài chục triệu cho một vài luật sư giỏi ở New York điều tra về nhân thân của cô hầu phòng Dialo, tìm ra được khối chuyện. Có vẻ cô và bạn trai biết Dominique Strauss-Kahn mê gái nên đã đặt bẫy, chuyện này chỉ có luật sư bên bị biết. Cô từng vi phạm luật di trú, thôi thì đủ lỗi và nói dối nên không logic, công tố viên hỏi vài câu đã lòi ra ngay.

MXH đang ồn ào về hai người Việt bị bắt ở Majorca (Tây Ban Nha) và nhiều người đang kết tội không cần tòa án. Tôi nghĩ, mọi chuyện sẽ sáng tỏ, hãy đợi tòa án. Vụ việc không đơn giản như ta nghĩ.

Ông Dominique Strauss-Kahn thích gái, tòm tem cũng có lịch sử, nhưng nếu bên kia đặt bẫy như Dialo thì chưa chắc đã kết tội được. Và ông có tiền nên cũng…dễ hơn.

Nếu có lỗi chút rủ cô kia về phòng làm chuyện linh tinh (tất nhiên không cô gái nào về phòng khách sạn của người lạ để đợi hiếp cả), hai bạn kia có vài triệu đô la thì vụ này rồi cũng qua đi như một giấc mơ Majorca.